Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Thư viết cho... một con nhóc
Hải Đăng

Gởi con nhóc mỗi sáng ta vẫn nhìn thấy trong chiếc gương soi.


Nhóc mi có biết không, mi có nhiều nét khiến ta chán ghét đến không chịu được, có những lúc ta chán đến mức muốn bắt lấy ngươi mà ném đi xa thật xa, ném đi đến một nơi nào đó mà ta vĩnh viễn không nhìn thấy mi. Vì mi đáng ghét.

Nhóc!

Mỗi sáng mi thức dậy và ngắm ta đi qua đi lại, ta tự hỏi mỗi lần đi ngang mi chẳng biết thế nào là ta gặp ngay ánh mắt mi đang nhìn ta. Rồi khi ta ngồi trước gương là mi cũng ngay ngắn trước mặt, ta lại nhìn thấy mi rõ nét và thấy bực bội vì mái tóc của mi, nó rối rung và khó ưa một cách không thể tưởng được, ta cầm chiếc lược đi lòng vòng trong phòng, nhìn đâu cũng thấy mi vừa ngắm ta vừa gỡ tóc, mi xoay vòng rồi mi tết tóc, mi thay quần áo mới rồi thoa son... Ta tự hỏi tại sao lại có con bé nào điệu đến thế kia chứ? Một đứa con gái mất gần một tiếng đồng hồ vào mỗi buổi sớm mai chỉ để xí xọn những tóc tai quần áo thì có còn đủ thời gian để làm những việc khác hay không? Bớt điệu một chút hẳn mi sẽ có nhiều thời gian hơn, khi đó mi sẽ làm được nhiều việc hơn, quét dùm Mẹ cái nhà, dọn dẹp phòng ốc hay chỉ là đi quẳng mớ giấy tờ mi vừa bày bừa tối hôm qua trước khi đeo cặp ra khỏi nhà thì có lẽ mi sẽ dễ thương hơn, nhóc à!

Nhóc mi biết không , mi hậu đậu và vụng chưa từng có. Nấu nồi cơm không ngon, rán con cá không vàng giòn, kho nồi thịt không thơm... chỉ biết có rửa chén thôi làm sao mà ra con gái cho được? Sáng Chủ Nhật cũng không chịu dậy sớm dọn nhà giúp Mẹ, ngủ nướng đến trưa nắng chói chang mới uể oải ngồi dậy mà đi giặt dăm bộ quần áo, dọn qua loa rồi ôm riết lấy cái máy vi tính, Mẹ mắng thì nhe răng ra mà cười. Dòm mà bắt ngứa con mắt. Đến khuya khi cả nhà ngủ ngon thì mi thức trắng mắt ra mà viết lách những thứ lảm nhảm, đọc sách đến khi Mẹ giật mình thức dậy mà thúc mi đi ngủ. Buổi trưa yên tĩnh mi mở Rock đùng đùng, ba la thì nhăn nhăn mặt: "Con nghe chút rồi đi học mà ..." . Hơ, có đứa con gái nào hư đến thế không cơ chứ? Mà ta thì ta không có cảm tình với những đứa hư, nhóc à!

Nhóc nhà mi ngoại hình đã không xinh rồi, tính tình lại càng xấu xí. Dở dở ương ương khó mà chiều theo được. Mi có biết đôi khi ta muốn phát khùng vì cái tính khí thất thường của mi không? Ngoài kia mưa gió đùng đùng như thế kia, chẳng công chẳng việc gì mi cũng kéo ta mặc áo mưa vào rồi chạy biến đi, bỏ luôn cái đống sách vở đang học dở chỉ để... tắm mưa, mặc dù sau đó cái lỗ mũi của ta sẽ có trục trặc khó chịu vô cùng. Công viên vắng tanh chẳng một bóng người, mi chạy ra đó dựng xe xuống và ta phải ngồi chơ vơ trên những cái ống cống to đùng đùng, chỉ để ngắm con diều bay tít ngoài kia. Túi ta chỉ còn vài đồng tiền cuối cùng, vì mi mà ta phải đổ đầy bình xăng rồi chạy ra biển chỉ để tha thẩn suốt một buổi chiều. Mi lung tung. Mi rắc rối. Mi tưng tưng. Mi đáng ghét. Mi xoay ta vòng vòng với những cảm xúc thay đổi thất thường của mi, ta muốn phát ốm vì điều đó. Ta đấu tranh nhưng chẳng bao giờ ta thắng được mi cả, khi ta muốn về học bài vì bài thi ngày mai thì mi còn đang bận đếm sóng dạt vào bờ, khi ta muốn đi đánh cầu lông thì mi hí hửng: nghỉ một bữa có chết ai đâu rồi tung tăng đi thả diều, khi ta muốn về ngủ thì mi còn đang mải mê online... Chính vì ta phụ thuộc quá nhiều vì mi, ta chẳng bao giờ cãi lý nổi với mi, vì ta chẳng thể độc lập khi thiếu mi... chính vì tất cả nên ta ghét mi, ghét thậm tệ!

Bỏ qua những thứ ấy, giá như mi học hành cho đàng hoàng thì chắc ta còn thương mi đôi chút. Mi coi điểm của mi mà coi nhóc, chẳng có cái nào ngóc lên được điểm giỏi cả, lúc hứng chí thì mi học đến cả lớp nhìn mi mắt tròn mắt dẹt, lúc tưng tưng thì lết thết đi sau lưng thiên hạ, đáng chán thay mi tưng tưng nhiều hơn là mi hứng chí nên ta lãnh trọn mấy cái kí đầu muốn lủng sọ của con nhỏ ngồi kế bên ta. Còn đâu cái quyết tâm mi hứa với ta là lãnh học bỗng để đi du lịch với ta hả?

Nhóc!

Càng ngày ta càng tưng tưng theo mi, có buổi sáng thức dậy ta tá hoả khi thấy đôi mắt mình sưng húp trong gương, thì ra đêm qua mi khóc, đêm qua mi thức khuya nên sáng mắt ta đỏ kè, bất đắc dĩ ta phải đi chườm đá mới có thể đi học được. Đôi khi ta đang ghi chép bài trong lớp, tự dưng mi chán... thế là ta phải đeo bì chuồn ra khỏi lớp theo cái tiếng thôi thúc của mi. Hơ, ta có lỗi với Mẹ, với mọi người... tại mi cả đấy nhóc!

Ta ghét những lúc không làm chủ được mi, ta ghét những lúc ta phải buông xuôi theo mi, ta ghét những khi mi chạy lung tung khiến ta ngồi ngơ ngác như mất hồn... Ta ghét mi... Nhưng ta chẳng bao giờ muốn rời bỏ mi vì mi chính là một phần của ta, nhóc à!


(c) xitrum.net - Làng Xitrum.

Bạn đọc bình luận:
Cô bạn dễ thương này đang tự nói chuyện với chính mình hay đang kiểm điểm??? Nhưng tôi thấy cái cách này cũng hay đấy chứ! Viết một bài văn xuôi vè con nhóc đáng ghét trong gương và trong bài có thể tha hồ mà "trách" con nhóc đó mà quên mất rằng con nhóc đó chính là mình!!! Nếu như thế thật thì đúng là con nhóc trong bài ngộ ghê hén!!!
( 22/06/2006   chuột )
Nếu đã là 1 nửa rồi thì sao nói là ta ghét mi? Con gái thường là dzậy đó. Ngây thơ như con nít... bạn viết bài này tôi chỉ cho bạn 9 điểm thôi vì bạn bắt tôi đọc nhìu wá ^^
( 22/06/2006   anh dao )
Đọc bài văn này tôi thấy vui vui, bởi vì con nhóc ấy giống tôi quá thể. Tôi cũng từng được nhiều người gọi là nhóc, tôi cũng sinh hoạt, học hành tuỳ tiện theo cảm hứng của mình, tôi cũng từng đi lang thang dưới mưa ra bãi biển vắng tanh ko một bóng người... chắc là bạn ko tin nhưng đúng là như vậy đấy. Cảm ơn bạn Hải Đăng nhiều nhé, nếu bạn cũng đúng là người như vậy thì kết bạn với tôi được đấy!
( 22/06/2006   nhoc2 )
Mình thích lối viết này quá. Đọc bài xong vừa buồn cười vừa hối hận. Nó giống mình tới 90% lận! ^.^ Chắc tác giả cũng đang ở lứa tuổi teen chứ hen, chỉ có thế mới viết được như vầy chư! :)
( 23/06/2006   kẹo mút )
Bài của bạn hay thật đấy! Nhưng có chỗ mình có khúc mắc là tại sao cô nhóc đó lại khóc?
( 23/06/2006   mitmit )
Nhóc làm ta nhớ .. người ta quá! Nhóc xem mình như một người ban thật sự, thẳn thắn và dí zdõm.. Hay lắm! Đôi lúc ta cũng giống nhóc vậy đó nhưng chắc hông zdễ thương bằng nhóc rùi..:P Nhóc cứ mãi như vậy nhé nhưng nhớ là thẳn thắn chứ đừng có tàn nhẫn với chính mình đó.
( 23/06/2006   xitrum_tihon )
Cô nhóc trg chuyện thật là dễ ghét đó chứ?
Nói thật nhé, mình đọc xong sao mà giống mình quá vậy? Đọc xong mình thật vừa bùn cười lại vừa thấm mới chết chứ. Nhưng mà như vậy mới đúng là "con gái là thế đó" cho bạn 9,5đ đó. Và mình mún kết bạn với hai dang. Cám ơn hai dang đã có 1 bài viết hết sức ngây thơ và hết xảy lun, hi
( 23/06/2006   nho )
Xin chào tất cả mọi người trong làng Xì Trum . Em đã đọc qua bài này và nhận xét thấy mình cũng hậu đậu khoảng 10% cô chị Hải Đăng trong bài đó nhe ! Nếu tự trách mình như vậy sao ko sửa đi để mà bạn đọc và bạn trong cuộc sống cười vào mũi mình như vậy ! Tuy em hơi hậu đậu nhưng cũng được học sinh giỏi trong năm học vừa rồi đó nghe ! ^_^
( 24/06/2006   Phạm Huy Việt Cương )
Buồn quá...........
Bài viết hay lắm mình rất thích,một nhóc đầy cá tính .Hãy đừng bao giờ giận nhóc nha...cuộc sống có nhiều điều lạ lắm vì vậy đừng bao giờ đánh giá những điều mình làm ,mà hãy chỉ cố gắng làm những điều mình thích và thấy cần phải lam thế thôi.
Ngay bây giờ mình cảm thấy buồn quá , có lẽ cuộc sống của mình sẽ ko như thế này đâu ,nếu như......Nhưng ngay bây giờ nó đã như thế ,vậy nên trách ai đây....Có lẽ mình đã quá rụt rè, đã quá yếu đuối....Buồn!!!!!!!!!!!!!1
( 24/06/2006   Forever )
Nhóc à! tên nhóc nghe hay quá phải không các bạn. Nghe ngô nghê và rất dễ thương. Đọc xong bài viết của bạn mình mới thấy trách bản thân mình nhiều quá. Cô nhóc có thể là mình và cũng là những ai đang trong lứa tuổi dở dở ương ương này nhỉ. Chúc các bạn sẽ là một cô nhóc hoàn thiện hơn nhé. Hay!
( 24/06/2006   gấu bông xù )
dễ thương thiệt đó! cô bạn này là ai vậy có thể cho mình làm wen ko! Lúc đầu khi đọc tui cứ tưởng đây là thư của 1 cậu nào đó thầm mến cô bé này chứ, ai dè lầm to! hihihi
( 24/06/2006   Amy Tin )
Tôi thấy thật là buồn cười. Đúng là chuyện của cô gái tuổi mới lớn. Hờ hờ. Con trai chúng tôi thì khác, chẳng mấy khi tự trách mình cả. Tất cả những gì mình đã làm thì mình phải chịu hậu quả. Hãy tập suy nghĩ như thế để có thêm nghị lực sống.
( 25/06/2006   Judas Priest )
Bạn ngộ thiệt đó. Bài viết của bạn rất hay, 1 cô nhóc của tuổi mới lớn. Kết bạn với mình nha. Lúc đầu đọc mình tưởng 1 anh chàng đang nghĩ về 1 cô gái thế mà ko phải. Rất tuyệt
( 26/06/2006   water )
Mình là học sinh giỏi văn nhất lớp mà đọc bài của bạn mình cũng bái phục lun. Mình ko thể nào đủ ý để viết 1 bài thơ dài và hay đến như thế
( 28/06/2006   ngoc bich )
bạn viết rất hay. Mình chắc rằng trong tương lai không xa bạn sẽ có một vị trí ngang với nhà văn đấy. Mình chúc bạn thành công hơn nữa. Bọn mình lam quen nhé. gmc_tn89. bye
( 29/06/2006   chiến )
_Câu chuyện của bạn thiệt hay ghê,và còn vui nữa chứ.Trong suốt thơì gian mình đọc bài của bạn mình nhận ra rằng mình giống y như bạn vậy, cũng tưng tửng khùng khùng,nhưng rồi chợt nhận ra rằng đó cũng chỉ là 1 phần tính nết của mình thôi.
( 03/07/2006   Nora )
(Trả lời cho: Lá thư gửi cho 1 con nhóc)


Ôi Nhóc đã đọc thư rồi. Nhóc ngạc nhiên lắm đấy!

Nhóc không ngờ là Ta đã nghĩ Nhóc như vậy! Ừm, và đây là suy nghĩ của Nhóc nè, Nhóc cũng sẽ nói cho Ta biết. Nhưng Ta ơi, Nhóc nói không phải để trả đũa đâu. Vì như Ta đã nói, Nhóc là một phần của Ta, Ta cũng vậy với Nhóc. Nhóc chỉ muốn mình hiểu nhau hơn, vì chúng ta gắn bó với nhau thế cơ mà. Chúng ta không đối lập nhau mà là đối diện nhau để làm cho nhau tốt hơn. Thế nhé! ^.^

Ôi Ta có nhớ cái lần Nhóc đi uốn tóc không? Lần đó Ta và Nhóc đều rất vui tuy cũng khá hồi hộp và lo lo nữa chứ. Mình nghe chị chủ nói là tóc ngắn wá mà uốn thì sợ là xù lên, sợ xấu mất thôi. Vậy là mình đã có một cuộc trao đổi ngắn:

- Nhóc: Sao đây? Có nên uốn không?

- Ta: Sợ xấu wá rùi về nhà có dám nhìn mặt ai không?

- Nhóc: Ừ, cũng hơi ớn …

- Ta: Nhưng đã tốn công đến đây rùi.

- Nhóc: Ừa, lúc nãy mình hùng hồn lắm mà!

- Ta: He, vậy là quyết định rùi, ai lại đi nói 2 lời chứ

- Nhóc: (híp mắt) Chứ về dám mẹ chọc quê chết luôn wá! Hihi!

Vậy là đã quyết định xong. Ta có nhớ là mình đã cực kỳ đau lưng sau khi chờ hai tiếng rưỡi không, nhưng thực sự thì … cũng xinh lắm chứ! Tuy có xù thật nhưng đâu có hối hận đâu nè! Chỉ mệt là phải chải keo mỗi ngày. Riết rồi Ta mệt, Nhóc cũng làm biếng. Để mặc nó bông ra, nhìn buồn cười hen?! Nhóc thích tóc mỗi khi tắm xong, dợn rất xinh. Nhưng sáng mới ngủ dậy, nó lại xù ra. Nhóc chỉ không muốn mọi người nhìn Nhóc và … chê Nhóc xấu! Nhóc đã cố làm nhanh và thật gọn đó chứ. Thật ra là chỉ hơn nửa tiếng một tí, sao lại làm tròn tới một tiếng lận vậy? >.< Chắc Ta cũng không muốn mình ra đường với cái đầu ngố chứ?!

Ta ơi, đừng chê Nhóc nấu ăn dở. Nhóc biết Nhóc tệ về khỏan đó mà. Nhưng Ta hãy nhìn lại đi. Sao Ta không thấy Nhóc mồ hôi nhễ nhại khi nấu ăn? Dù Nhóc nấu không ngon, nhưng Nhóc đã cố. Phải không nào? Nhóc đi học buổi sáng lại học thêm, hè này mới có thời gian nhờ mẹ dạy thêm đó chứ. Ta ơi, có nhớ là sang nào Nhóc cũng phụ mẹ làm những việc không tên trong bếp không nè. Nhóc không nấu ăn, vì mẹ chưa có … can đảm cho Nhóc làm điều đó. Nhóc chưa giỏi và Nhóc đang cố. Vậy thôi!
Hà, Nhóc biết Nhóc sinh ra vào ngôi-sao-bề-bộn mà. Nhóc đã cố sửa nhưng cứ quên hòai. Nhóc sẽ sửa sai hen. Nhóc cũng sẽ không nghe nhạc ầm ầm buổi trưa nữa. Mấy ngày nay Nhóc nghe bằng headphone rùi đó chứ! ^.^

Ta ơi, Nhóc biết Nhóc yếu đuối lắm. Nhóc không mạnh mẽ được như Ta. Ta có nhớ ngày hắn từ chối Nhóc không? Nhóc buồn kinh khủng! Mấy hôm liền Nhóc thức khuya, Nhóc mặc kệ Ta kêu ca. Nhóc lên trang web mà mình vẫn hay lên, Nhóc viết nhật ký online. Nhóc mong có người nào đó sẽ đọc chúng và sẽ có một ai đó hiểu, cảm thông với Nhóc. Ta còn nhớ cái ngày thằng bạn thân đi du học không? Buồn quá chứ. Mà trời lại mưa. Nhóc dầm mưa một buổi, Nhóc mong trong mưa sẽ không ai thấy Nhóc đang khóc. Ta vốn cứng rắn, Ta vẫn luôn đưa ra lời khuyên cho Nhóc. Ta không khóc như Nhóc mà Ta đã im lặng.

Ta ơi, Nhóc biết Ta không hài lòng ở Nhóc nhiều vì “Nhóc nhà mi ngoại hình đã không xinh rồi, tính tình lại càng xấu xí. Dở dở ương ương khó mà chiều theo được.”, vì “Ta có lỗi với Mẹ, với mọi người... tại mi cả đấy Nhóc!” và nhìu nữa kìa. Nhưng Ta hãy im lặng và nghĩ một chút nào. Nhóc biết sức học của Nhóc tới đâu mà, Nhóc không có để mọi chuyện quá tệ đâu. Đôi khi Nhóc … hay “lung tung hóa” mọi chuyện và cư xử thiệt là Nhóc cũng khó hiểu nữa là. Nhưng đơn giản là mình chỉ đang đi qua thành phố Tuổi học trò thôi Ta ơi. Ta cũng yêu cái thành phố này mà. Nhóc biết Ta chỉ hơi khắt khe với nó. Nhóc nghĩ Ta cần một cái kính Dễ-chịu như của Nhóc nè và một cái nón Bạn-đồng-hành y như Nhóc và một đôi giày Sắc-màu-tinh-nghịch. Đừng lo những thứ đó không làm cho Ta-không-còn-là-Ta nữa đâu. Chỉ đơn giản là làm cho Ta đáng yêu hơn. Ta không thấy là Nhóc vẫn-đang-lớn à? Nhờ Ta mà Nhóc ngày càng trưởng thành. Vậy nhờ Nhóc mà Ta vồn hay khắt khe nay dễ thương và đáng yêu hơn. Nhóc – nhí nhảnh và hay linh tinh, cùng với Ta - cứng cỏi và lạc quan, Ta không thấy đó là sự kết hợp đáng yêu à?

P.S: Mà nhờ Ta Nhóc mới biết mình đã cực kỳ thất thường tới vậy đấy!!!! ^__^ Mà Ta nè, nếu Nhóc không như thế thì Nhóc đã không còn là Nhóc nữa và Ta sẽ buồn đó!
( 17/07/2006   snoopyfan )
Con nhóc đó giống mình kinh khủng, mình cũng rất thích được gọi bằng nhóc. Nhóc Hải Đăng hình như quá tự ti khi viết về mình như vậy, mà cũng có thể bạn viết về ai đó chứ. Mình rất thích bài viết của bạn, nó giống mình quá. Mặc dù biết tất cả những gì mình làm dường như hơi ngớ ngẩn nhưng vẫn thích làm như vậy. Vì đó chính là một nhóc tuổi teen mà, thích mộng mơ. Và nhóc cứ mãi là nhóc nhé!
( 21/09/2006   ngocphuong )
con người là vậy luôn luôn tồn tại những mâu thuẫn bên trong bản thân mình nên đừng cố để thay đổi nhé . Hãy luôn là mình và chỉ sửa chửa thôi.
( 06/11/2006   be con )
Chào bạn, từ trước tới giờ mình chỉ luôn luôn cô độc, không bạn bè, dù có là người thân nhưng họ chẳng them quan tâm đến mình. Mình sống buông thả, sống chỉ dựa vào cảm giác con người bên trong của mình. Nhưng sau khi đọc bài viết của bạn mình đã ngồi rất lâu không làm gì cả, chỉ nghĩ về ngày trước. Có lẽ mình nên sống cho tốt hơn. Cám ơn bạn!
( 16/11/2006   phamHòa )
Mình vừa đọc xong cảm thấy bài văn hay quá trời
( 19/11/2006   By By )
^^. Rất nhiềugười đọc bức thư này xong tá hoả vì nhận ra mình trong đó đúng không? Tôi thì chắc chắn là vậy rồi :D...
( 25/12/2006   Kea )
Nhiều khi nghĩ giá mình vô tư hài hước được như nhóc. Giá như thôi, nhóc hãy luôn vô tư như thế nhé! (*susu*). Welcome to www.thienviet.net
( 09/01/2007   www.thienviet.net )
tôi thích cách viết này, tự đối thoại với chính mình. Tôi cũng hơi giống Nhóc, chỉ là hơi thôi, con gái mà... tôi thích một mình nhưng ko được, lúc nào bên tôi cũng là bọn bạn con chí cắn đôi. Tôi thích được tự nói chuyện với mình thế này nhưng có vẻ như ko được...
( 24/04/2007   hell )
Nếu không thể rời xa tại sao ta lại không thể cứng rắn hơn, và đừng bị cám dỗ.
( 14/05/2007   thắng )
Viết hay lắm, lời văn rất diễn cảm, trôi chảy, đáng để mình học hỏi đây !! ^^
( 30/08/2007   uyên thương )
Hì, chắc đây là 1 nhóc đáng ghét y chang mình đây! Pùn cười nhỉ, mà có lẽ, cũng chả riêng tụi mình mà.. còn hiện hữu nhìu nhóc ghét đến thế đó! o^^o

Kết thúc có thể đóan đc., nhưng vẫn mong chờ 1 kết quả khác.. có lẽ là sự trưởng thành [ hết ngốc nữa nhá! ^^ ].
( 07/09/2007   B.S Bip )
Hì, a Stupid Girl! Có nhìu lần mình đã suy nghĩ về con nhỏ đó như thế! Đáng ghét thật nhỉ! Nhưng đúng 1 điều "Nhóc là 1 phần của ta"!
Mà hình như hong chỉ có Bip, Ta mà còn nhìu người nữa đang sống cùng 1 nhỏ ngốc nghếch như thế!

Kết thúc có thể đoán trước được. [Vì cũng tâm trạng + thể loại wen wen ^^ ] nhưng vẫn mong chờ 1 điều gì đó, có lẽ là 1 kết thúc Hậu ^^ [sự Trưởng thành, hết ngốc, hết đáng ghét o^^o]! Lớn thoai! ^^
( 07/09/2007   B.S Bip )
Mình không ngờ rằng trên đời lại có ng đi nói về mình như kể về 1 ng` khác hay như vậy! ^^

Đây chắc chắn là 1 tài năng văn chương sau này.
( 03/11/2007   nhóc chảnh giống bạn )
Nhìn đi nhìn lại sao con nhóc đó có phần hơi giống mình...đầu óc thì tưng tưng cứ hay suy nghĩ lung tung , nghĩ cho đã 1 hồi rồi tự cười hắc hắc 1 mình. Rõ là chán. Sáng chủ nhật thì cũng chẳng chịu dậy sớm, cứ mãi ngủ nướng.ngủ đã rồi dậy chỉ lau đc cái nhà rùi rửa vài cái chén là xong. Chẳng biết nấu ăn ra sao. Mỗi lần nhà vắng mẹ, mình là đứa con gái lớn trong nhà, chẳng biết nấu ăn xíu gì, chỉ toàn là chế mấy cái món gì đâu không, rồi cuối cùng chẳng ai ăn đc. Đôi khi cũng hâm hâm , vui lẫn buồn, ngồi nói chuyện với con mèo, con chó nhà hàng xóm. Mỗi lần định xịt thuốc cho con gián chết thì lại nói với nó: tao không muốn giết mày đâu, chỉ tại mày cứ chạy lung tung làm chi, tao thì sợ mày , phải chi mày đứng yên 1 chỗ là được rồi. Ngay cả mẹ cũng chẳng hiểu mình nói gì . Trời mưa, con gái lơn rồi cứ khoái chạy vòng vòng ngoài mưa với tụi con nít trong xóm, chỉ có mình là khoái nói chuyện với tụi nó, nghe tụi nó kể chuyện trong trường, nghe tụi nó kể về mấy bộ phim hoạt hình mà tụi nó coi, nhiều khi còn cãi nhau nữa chứ. Phòng ốc thì như 1 đống rác, lâu lâu mới dọn dẹp vài lần, vừa dẹp xong, wa ngày mai nó lại trờ về như cũ...Tóm lại sao mình lại giống con nhóc đó như thê nhỉ?? muốn thay đổi lắm nhưng chẳng được , cứ tưng tưng như thế thành ra tội nghiệp cho những ai xung quanh mình...tội nghiệp cho cả Mẹ nữa
( 19/01/2008   smile.river )
Hình như con nhóc nào cũng thế! Ta vẫn đang là con nhóc.
( 20/01/2008   Sa )
Tuổi này là hay tưng tưng rồi làm biếng kin khủng. Chẳng làm được trò trống gì hết :P.
( 31/03/2008   mai )
Cám ơn bạn vì bài văn này nhé^^! Bạn mình cũng giống như bạn vậy đấy!
( 05/04/2008   greenstar1994 )
Nhóc à! bé thấy nhóc đáng yêu lắm! nhóc đừng bi quan thế, hãy yêu đời lên chứ, hãy nhớ là nhóc vẫn may mắn hơn nhiều người, không có chổ ăn, chổ ngủ, không có bố mẹ, không có khuôn mặt xinh tươi như nhóc trên thế giới này đấy! yêu nhóc lắm!
( 30/04/2008   Bé bỏng )
Hay ghe^.
( 12/05/2008   Phung ngo^' )
Hay thật! Mình thấy có chút dáng vóc của bản thân trong câu chuyện này! Đúng là đôi lúc thấy "ghét" chính mình thiệt!
( 20/06/2008   Bé Xíu )
Trời! Nhóc giống mình thiệt ha. Đọc xong bài này mà mình thấy như là hình ảnh mình trong đó vậy. Nhóc ơi viết hay quá!!!
( 29/06/2008   Thu Hải )
Mình cũng như các bạn vậy đó cũng thấy hình ảnh mình trong bài viết này. Mình cũng có một Ta rất tốt. nhưng có phải mình ko can đảm ko ? mình ko dám quá thân với Ta vì Ta là con trai. Sao câu chuyện này nghe đơn giản vậy, mà mình ko thể học theo nhóc. Ta và mình là bạn,chỉ là bạn. vậy mà ko bao giờ dám rủ đi chơi nếu ko có ai đi cùng. dù đi chơi bình thường thôi, cả đi công việc cũng ko dám đi chung . tại sao vậy, tại sao mình lại tự đánh mất một tình bạn đẹp như nhóc trong câu chuyện. mình nên làm sao. các bạn giúp mình nhé. nick của mình là:lethithu_thao_1991
( 20/07/2008   lethithu_thao_1991 )
Uhm... Kể ra cô nhóc này... cũng giống mình thiệt đó. Thật ra, ít ai tự nhận ra sai lầm của mình được.
( 28/07/2008   Mèo con )
10 điểm, hay đấy, ước gì mình cũng viết được một bài như vậy!
( 30/07/2008   bach thi kim nhi )
Đọc xong những gì nhóc viết, tự dưng thấy muốn khóc quá có 1 chút chạnh lòng. Hình như ở tuổi của nhóc, của mình, ai cũng tưng tửng như vậy, ai cũng thích sống theo sở thích bản thân như vậy...dù biết rằng như thế, đôi khi làm buồn lòng ba mẹ...
( 06/08/2008   ru_a )
Đừng trách Nhóc mà tội nghiệp, ở cái tuổi sáng nắng chiều mưa giữa trưa nổi bão này thì khó hiểu lắm, nhiều khi cũng không biết chính mình đang làm gì nữa, tôi cảm thấy sao mình giống y hệt như cô Nhóc trong lá thư đó vậy, rắc rối, khó hiểu, lại thích sống cho bản thân mình. Thỉnh thoảng tôi ngồi một mình đếm sao rồi thả hồn bay lên cây mà mơ mộng đủ thứ chuyện linh tinh giống như một đứa khìn khìn hết chổ nói, bạn Hải Đăng ơi bạn viết hay lắm viết đúng tâm lí cái tuổi có trời mới biết này rồi đấy !
( 07/09/2008   lovely angel )
Nhóc yêu quý!
Thuỳ yêu nhóc nhiều lắm nhóc có biết ko?còn thương nhóc nữa cơ.Khi đọc xong mẩu chuyện nhỏ này, Thuỳ ước gì được gặp nhóc ngay,nhóc làm cho Thuỳ nhớ đến một người bạn thân đã vĩnh viễn xa Thuỳ, nhóc giống hệt người bạn thân đó của Thuỳ, nhóc biết ko?Thuỳ yêu nhóc nhiều, hơn cả bản thân Thuỳ
( 14/10/2008   vuphuongthuy_mc )
Good. Hay tuyệt và cũng giống mình nữa chứ. Hic. Thỉnh thoảng tôi lại bị mất phương hướng trong cuộc sống, khi đó chẳng muốn làm gì mà cũng chẳng biết phải làm gì nữa. Những lúc như thế, tôi lại đi lang thang hay chỉ đơn giản là ngồi hàng tiếng đồng hồ ở bến xe bus trong trường.Mi có biết là mi như thế thì chẳng hay ho chút nào không hả? Hãy cố gắng vượt qua những cô đơn và hướng mình vào những công việc mà quan trọng là học hành. Vì tương lai mi, cố lên nhé.hehe
( 31/10/2008   hehe )
Hay thật đấy cuộc sống luôn là vậy! có những luc đã nhận ra lỗi lầm nhưng vẫn tiếp tục sai như minh không hay bíêt gì! Con gái con trai có gì khác!
( 02/11/2008   hj )
Sao tôi cứ phải nhớ mãi theo cái hình bóng đã mờ dần của bạn? tình bạn mãi mãi ah? thế nào là mãi mãi ha bạn? tôi vẫn khóc mỗi khi nhớ` về bạn và mỗi khi nhớ về cái kí ức quá đẹp của 2 chúng ta! nhưng bạn thì sao? bạn wá vô tình ban wá lạnh nhạt! tôi không thể tin được những lời nói kia lại xuất phát từ bạn, từ chính miệng của đứa bạn thân duy nhất của cuộc đời tôi nói ra! "mình không cần bạn thật sự hok cần bạn" Nhưng bạn ah! dù ban có nói gì đi nữa thì bạn vẫn mãi là người bạn thân của tiôi và suốt cuộc đời nay không bao giờ tôi quên bạn! hãy sống tốt bạn nhé! chúc bạn hạnh phúc!
( 02/11/2008   hj )
Mình xấu thì mình cũng là mình, mình đẹp cũng là mình, vậy tại sao không yêu chính mình mà ghét làm gì.
( 14/11/2008   bich thao )
Không ai có thước đo chuẩn cho sắc đẹp. Hãy tin mình đẹp và mình hãy yêu thương mình nhất. Vậy bạn còn cho chính bạn là xấu xí nữa không hỡi bạn!
( 27/11/2008   Nhung xinh đep )
Chỉ có mình mới hiểu nỗi mình mà thôi Vây tại sao mình lại chọn cho mình là xấu xí chứ. Hãy tin ở chính bản thân mình đẹp thì mình đẹp .
( 27/11/2008   Nhung Xinh đẹp )
Sao nhóc giông' tui vậy
tui cũng giông' nhóc lười biếng, khó bảo. Nhưng tui đang cố gắng sửa chữa. Nhóc và tui cùng cố gắng sửa chữa nha. Cố lên, Maxxa
( 24/01/2009   chàngtrai_lười )
hihi!Nhóc ah! Người nào cũng có khuyết điểm nhóc tự nhận thấy được là rất hay nhưng hãy nhìn lên một tý, khi nhóc đã nhận ra được những khuyết điểm của mình cũng là lúc nhóc đã lớn hơn, đã trưởng thành hơn rồi đó, dù ghét dù thương gì cũng là một phần của bản thân mình rồi thì hãy nên biết chấp nhận mà nhìn về một phương diện tích cực đi nào. Cười lên đi sẽ thấy đời đẹp hơn. Có những chuyện cần can đảm đối mặt trốn tránh không phải là các giải quyết, dù sao cũng phải biết bày tỏ chính kiến của mình cho mọi người cùng hiều, đừng e dè để rồi vụt qua cơ hội mà hối tiếc, thời gian không quay trở lại đâu nhóc ah! Can đảm cùng Ta đối diện sẽ thấy cuộc đời ý nghĩa hơn , Ta cũng đừng trách nhóc nữa nghen! Nhóc là một phần của Ta rồi còn gì!
( 07/02/2009   nhóc_mèo )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Ba lời nói dối - J.C.Watts
Dù thầy không phải là cha
Con nít... - Nhóc Ngốc
Chuyện của con ngốc - Nhóc Ngốc
Hạnh phúc tìm ở đâu?
Lời khuyên của cha
19 tuổi - Tôi viết cho tôi - Hải Đăng
Penfriend
Hãy đón nhận tình cảm người khác dành cho bạn
Niềm tin của người luôn thất bại.
Tình yêu trong mắt trẻ
Tha thứ
Mẹ kế
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Bản nhạc không bao giờ được nghe - Doris Hays Northstrom

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web