Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


19 tuổi - Tôi viết cho tôi
Hải Đăng

Tôi bắt đầu nhớ ngày sinh nhật của mình từ năm tôi học lớp 4, nghĩa là năm tôi 9 tuổi. Lần sinh nhật lớp 4, tôi cùng mẹ và dì cả buổi chiều ngồi đánh vật với mớ trứng, bột và đường để làm bánh. Một ổ bánh to 3 tầng được viền bằng hoa hồng theo yêu cầu của tôi được hoàn thành lúc 5h chiều, kịp lúc cho tôi đãi lũ bạn. Hôm sinh nhật ấy vui, tôi ăn bằng hết những cái hoa hồng làm bằng bánh kem ấy, tay chân mặt mũi lấm đầy kem trông ngố không thể tả.

Lớp 9, ngày sinh nhật tôi là biển và rừng mênh mông, tôi được lũ con trai trong lớp hái tặng một chùm hoa dừa to thật to, cả một túi đậu ma đỏ chót. Trong rừng, nhỏ bạn tặng cho tôi một dây tường vi tím ngát hoa, những cái hoa rừng trông hoang dại nhưng lại ấm tình bạn, hoa bỗng chốc dễ thương và đẹp lạ lùng.

Lớp 10, lần đầu tiên tôi nhận được bó hoa hồng trong ngày sinh nhật mình, thấy xúc động và vui lắm. Tôi cắm nó được 2 ngày thì đem ép những cây mềm đi, còn hoa hồng thì đem chổng ngược treo lên. Ngày hồng khô cũng là khi những cái hoa kia mềm cả, tôi đem nó bó lại giống hệt như lúc mới được tặng. Hoa khô trông cũng đẹp lắm. Đẹp nhất là do chính tay mình làm mà.

Lớp 11, tôi có nhiều hoa của nhiều người, hoa hồng, đồng tiền, thảo, lan... của những người bạn. Nhưng vẫn thích nhất là một chùm phượng còn ướt đẫm sương được cài ở trước xe với mảnh giấy nhỏ mừng sinh nhật, không biết là của ai nhưng với tôi, cái màu đỏ ấy đẹp hơn hẳn so với những cái hoa kiêu sa được trau chuốt cẩn thận ở tiệm. Đến bây giờ tôi vẫn không biết người tặng là ai, nhưng ngày sinh nhật tôi luôn nhớ về chùm hoa ấy. Ngày tôi sinh là mùa phượng bừng sắc trên cao.

Lớp 12, ngày sinh nhật chẳng có một cành hoa nào, chỉ có những cái e-card lung linh với điệu nhạc dập dìu, mội buổi tối tan học về với mấy ly sữa nóng giữa gió mưa và vài bài hát karaoke. Mùa thi và mưa cứ xôn xao vào ngày của tôi. Ngày của tôi...

Sinh nhật ngày tôi 19.Tôi chưa biết mình có được nhận một cành hoa nào nay không nhưng tôi có một thời khóa biểu bận rộn cho 19: buổi sáng học ở trường, buổi chiều học đá banh, tối thì đi chợ với mẹ mua sắm chuẩn bị về quê trong tháng 6 tới. Tôi từ chối tất cả những lời mời làm sinh nhật của lũ bạn, từ chối luôn cả một buổi cafe với blouse...

Ngày tôi 19, tôi không cần màu mè như 18 năm qua. Tôi có một điều may mắn là được mẹ làm sinh nhật cho đầy đủ, 18 năm - chưa bao giờ tôi thiếu một ổ bánh sinh nhật vào ngày của mình. Có khi là mẹ làm cho, có khi mua, cũng có khi tôi ngồi làm cùng mẹ. Dù cho tôi có lang thang với lũ bạn cả ngày thì tối về tôi vẫn được đốt nến và ăn bánh cùng gia đình, cả nhà luôn chờ tôi mừng tuổi mới dù đã 10h đêm. Tôi hạnh phúc.

Tôi 19, tôi dặn mẹ đừng mua bánh vì chẳng ăn được bao nhiêu, mỗi lần sinh nhật xong đều bỏ hơn phân nữa. Tôi 19, tôi dặn mẹ nấu chè hột gà mà tôi thích, cả nhà cùng ăn rồi tôi và mẹ đi chợ. Như vậy là quá đủ rồi.

Tôi 19 tôi chờ đợi tiếng điện thoại reo và bài hát Happy Birthday.


o O o


19 khác với 18.

Ngồi giở lại quyển album gia đình, tôi thấy tôi. Tôi của những ngày bé xíu xiu đến cả tôi 18. Tôi với mẹ, với em, với ba, với cả gia đình, bạn bè... Tôi ở Đà Lạt, tôi ở Nha Trang, tôi trèo cây, tôi làm những trò khỉ, rồi tôi dịu dàng trong studio... Ngồi coi và mỉm cười. Mỗi lần ngày Sinh nhật qua đi là tôi lại khác nhiều so với một năm trước. Năm trước tôi còn lẫm chẫm tập đi, năm nay tôi đã chạy nhảy lung tung. Năm trước tôi còn lóng ngóng với mẩu viết chì, năm nay tôi đã ngồi viết văn cho cô giáo. Năm trước tôi còn quần tây áo sơ-mi, ngang tàng với đám con trai, năm nay tôi đã tha thướt áo dài ngoan hiền đến lạ. Mới đây thôi, tôi còn 18 và khi ngày ấy trôi qua, tôi đã là tôi của 19. Và tôi biết, 19 nhất định sẽ khác nhiều so với 18.

Tôi lớn thêm một tuổi, thường tự nhủ mình sẽ làm một điều gì đó thật có ý nghĩa, nhưng tôi chưa bao giờ làm được gì cả. Tuổi cứ trôi và tôi cứ tự nhắc mình vào ngày tôi lớn ấy. 18, tôi đã trượt đại học và đau một cú ê ẩm, tự trách mình suốt mấy tháng trời vì nửa điểm chết tiệt ấy. 18, tôi ra trường và quên luôn lời hứa về thăm thầy vì đã trót tuyên bố chắc với thầy: "Em đậu thì em mới gặp thầy". 18, tôi chưa làm dược gì cho ba mẹ. 18, tôi đánh mất anh – mối tình đầu của tôi.

Tôi 19, sẽ học hành đàng hoàng để đôi khi chạnh lòng không thấy xấu hổ với ba mẹ, không thấy uổng phí những đồng tiền của ba mẹ. Tôi 19, chắc chắn sẽ về thăm thầy, ngồi uống rượu bổ với thầy dưới gốc sơri to, nghe chim hót véo von như những ngày còn đi học. Tôi 19, tôi biết mình đã lớn nhưng vẫn còn bé nhỏ trong mắt ba mẹ, vì vậy tôi sẽ làm những công việc nhỏ nhưng khiến Người hài lòng: dọn dẹp nhà cửa, xoa bóp cho me, pha trà cho ba... Góp gió thì thành bão, nhiều công việc nhỏ sẽ hay hơn là làm việc gì đó lớn lao quá sức mình. Tôi 19, tuổi trẻ còn dài và tôi chưa vội tìm cái gì đó cho riêng mình, tôi mất anh và thế là xong 18.

18 đã từng có rất nhiều bạn, nhưng giờ đây 19 chỉ ao ước có một người bạn thân. Một người bạn thân đúng nghĩa.


(c) xitrum.net - Làng Xitrum.

Bạn đọc bình luận:
bạn thân, theo mình thì biết lắng nghe bạn biết chia sẽ với bạn 19 cũng chưa chắc đã chính chắn trong tình cảm đâu. Hãy từ từ cái gì đâu cũng sẽ vào đó. Bạn đừng đặt mục tiêu quá cao rồi không làm được, rồi đâm ra tự trách mình. Mỗi ngày nó có cuộc sống của mỗi ngày không ngày nào như ngày nào cả. Mỗi ngày bạn tự lên kế hoạch cho ngày đó nếu bạn hoàn thành 50% công việc ngày hôm đó bạn sẽ thấy nhẹ hơn. Bạn đặt cái thời khóa biểu trong năm như thế là tốt lắm rồi bạn chỉ cần 50% là tốt lắm rồi đó.
chúc bạn vui vẻ và thành công thân cahò bạn
( 07/06/2006   haihung )
Tôi hiểu 19 năm qua của bạn là 19 năm hạnh phúc và mỗi lần sinh nhật là một lần bạn đc nung nóng lên bởi tình yêu của mọi ng dành cho bạn. Tôi cũng vậy đấy!
( 07/06/2006   chuột )
Bài viết này có thể sẽ rất hay, rất tuyệt vời, thậm chí là con tim của tôi run khe khẽ nếu như 17 năm vừa qua tôi có được những cái sinh nhật "màu mè" được như cô bé trong bài viết..."Tôi bắt đầu nhớ ngày sinh nhật của mình từ năm tôi học lớp 4"- cô ấy viết như thế, ôi thật may mắn cho cô ấy biết bao nhiêu, tất cả những điều tuyệt đẹp ấy lại diễn ra khi cô ấy bước vào cái tuổi bắt đầu mơ mộng. Còn tôi, lúc trạc tuổi cô ấy,tôi cũng ước ao nhiều về cái ngày sinh nhật với chúng bạn lắm chứ, nhưng không...không có ai đến dự sinh nhật tôi cả, ngay lần đầu tiên trong sinh nhật mình tôi đã khóc, nhưng tôi vẫn tự nhủ với mình, năm sau sẽ khác...nhưng năm sau, năm sau nữa, mọi chuyện vẫn như thế, không ai và khóc, khóc rồi để nhìn sinh nhật của người lớn hơn tôi 4 tuổi nhưng sinh cùng ngày với tôi diễn ra thật vui nhộn...năm cấp 2, tôi không còn làm sinh nhật nữa, nhưng tôi không buồn, vì bạn biết không tôi biết có một người luôn nhớ tới ngày sinh nhật tôi, cho dù những người bạn khác của tôi không ai nhớ được cái ngày ấy. Năm lớp9, có ai đó đã gửi cho tôi một món qua nhỏ dưới hộc bàn...tôi rất vui.
Năm lớp 11 tôi chỉ mời hai đứa bạn tôi mới quen để dự sinh nhật, nhưng hình như cả hai đều không thích ứng được với cái nề nếp của nhà tôi, nên không khí sinh nhật của tôi cũng chẳng thể tốt hơn của anh.
12, tôi không làm sinh nhật nữa, tôi tự mừng sinh nhật cho mình thế là đủ...
Tôi biết người viết bài này rất đau khổ khi đem thêm phiền muộn cho ba mẹ nhưng, bạn ấy liệu có hiểu được nỗi khổ khi tôi cố gắng tới bao nhiêu, đạt thành tích tốt tới bao nhiêu cũng không thể bằng anh chị mình như thế nào không?
Tôi không tự trách mình như bạn đâu! Tôi không thông minh nhưng tôi có cố gắng, và tôi tin tôi sẽ đậu.
Bạn biết không, tôi chưa từng có bạn thật sự ngay khi ở cái tuổi này nữa chứ nói gì tới bạn thân...
Nhưng ôi sẽ không ước đâu, mà tôi sẽ tìm....
( 07/06/2006   Kiếm Hào )
Mình thấy câu chuyện đầy cảm xúc khi bước vào tuổi 19 giống như mình. KHi chưa bước khỏi thời kỳ 19t thì lúc nào cũng vui chơi thoải mái nhưng khi đã bước vào thời kỳ này thì mình ít khi đc đi chơi, nói chơi thôi chứ mình cũng chưa đc bước vào thời kỳ 19 đâu. Mình chỉ mới 10t thôi. Anh mình mới 13t đã như bước vào tuổi vào đời vậy.
( 08/06/2006   nguyen hoang tuyet nhi )
Bạn có một tuổi thơ với những lần sinh nhật thật đẹp và hạnh phúc bên người thân và bạn bè. Có thể nói nó thật là lí tưởng. Bạn hãy nâng niu và gìn giữ nó, bởi có bao nhiêu người không được như bạn đâu, trong số đó có cả tôi nữa.Tôi chưa một lần biết đến sinh nhật của mình, chưa một lần được hưởng những âm vị ngọt ngào của chiếc bánh kem, của những bông hoa hay là những bản nhac. Nhưng tôi không hề oán trách gia đình tôi hay oán trách thế giới này, bởi lẽ tôi biết mình là ai và hiểu được hoàn cảnh của mình.
( 08/06/2006   nga )
Sinh nhật của tôi ko vui lắm. Hồi bé, nhà tôi quá nghèo nên mẹ cũng ko tổ chức sinh nhật to, chỉ là làm cái gì đó khác mọi ngày cho con vui. Năm nào sinh nhật mẹ cũng mua hoa thật đẹp cho tôi. Nhưng hồi bé thì tôi ko cảm nhận đc, tôi thấy buồn khi nhìn sn người khác tuy chẳng bao giờ tôi nói với bố mẹ cả. Tôi không có thói quen tổ chức sinh nhật linh đình như các bạn từ lâu rồi. Với tôi, sn tôi mong mọi người nhớ! Nhưng bạn bè của tôi cũng có rất nhiều nhưng vì SN vào mùa hè, tôi có rất ít bạn đến vào ngày sinh nhật, kể cả nhiều khi bạn đc coi là thân cũng ko đến vì bận đi nghỉ mát. Tôi ko nhận xét, nhưng thật lâu, từ lâu rồi tôi cảm thấy buồn cho ngày sinh nhật của mình. Có đợt tôi cảm thấy ghen tị với ngày SN của bạn bè, nói thật để tự hạn chế mình, đôi khi ngày SN của bọn nó, tôi ko đến, tôi ghen tị mà. Và SN 18 tuổi là SN mà tự 1 đứa như tôi cho là quan trọng. Nói gì thì 18 tuổi cũng là 1 bước đánh dấu, nhưng SN năm đó của tôi cũng chẳng có gì quan trọng. Đi học thêm về, có 2 đứa bạn đến, rồi sau đó là 1 vài đứa cấp 2 đến nữa, thế thôi. Và đợt đó, tôi cũng đang thích 1 người nhưng 1 cú điện thoại cũng ko có, chán hẳn.
Đó là kết thúc cũng 18 năm trong cuộc đời tôi, kết thúc 12 năm phổ thông. Qua rồi!
Cũng ko còn mấy ngày nữa là đến SN mình, 19 tuổi, con số cuối cùng của cái dãy tuổi có con số bắt đầu bằng số 1.
Tôi lớn rồi, tôi thật sự lớn rồi. Và hình như tôi cũng chẳng hi vọng gì cả trong SN này cả.
Sinh nhật là ngày nhắc cho bạn nhớ bạn đã được sinh ra và nhắc bạn rằng bạn đã làm được gì cho đến số tuổi này phải ko?
Mong 19 tuổi tôi sẽ làm thêm được nhiều việc có ích!

Tôi may mắn hơn bạn vì tôi đã đỗ vào đại học. Chúc bạn năm nay thi tốt.
( 08/06/2006   Tôi 19 tuổi )
Cái cảm giác của tác giả làm cho sống lại cảm giác của chính tôi ,nhưng cái "tôi" trong bài thật hạnh phúc vì có một tuổi thơ trọn vẹn.....Và bài viết này dường như ẩn chứa nhiều nổi niềm và một ý chí phấn dấu cho tương lai và cho cái riêng của chính mình Bài viết như nhật kí chính mình nó thay thế cho một tuyên ngôn kết bạn và cần sự chia sẽ......???????có duyên...sẽ gặp bạn ở phòng thi nhưng tôi sẽ không nhường bạn dâu nhé
( 08/06/2006   bất hối )
Năm nay tôi đã 21 tuổi rồi , nhưng thật sự nếu có một sinh nhật giống như của bạn thì hình như tôi chưa bao giờ có cả.Sinh nhật của tôi bạn bè chẳng ai nhớ,và cũng chưa bao giờ được nhận một bông hoa của một người vô danh nào như bạn cả.Tôi chưa bao giờ buồn vì điều đó , mỗi lần đến sinh nhật của mình,tôi chỉ biết đó là ngày tôi phải cám ơn ba mẹ đã sinh ra tôi, đã dạy cho tôi biết làm người.Trong ngày sinh nhật của mình tôi cũng quyết tâm ít nhất phải làm được một việc tốt cho một ai đó.Chỉ có thế là tôi đã cảm thấy vui, thấy hạnh phúc lắm rồi.
Nếu bạn luôn cho rằng một sinh nhật hạnh phúc luôn cần phải có hoa, bánh,có bạn bè,...thì tôi cho rằng những yếu tố đó chưa đủ. Tuỳ theo hoàn cảnh của mỗi người mà chúng ta sẽ có những ngày sinh nhật khác nhau,nhưng làm sao để có một ngày sinh nhật thật ý nghĩa, một ngày đánh dấu chúng ta thật sự là một con người, thì tôi tin bạn nào cũng có thể làm được.Vì thế các bạn hãy xếp những nỗi buồn của mình lại, và hãy chuẩn bị cho mình một sinh nhật thật có ý nghĩa nhé.
( 08/06/2006   Đỗ Dung )
đây là một bài viết rất sâu sắc , đầy ý nghĩa :thêm một tuổi thêm hiểu sự đời thêm yêu cuộc sống , yêu bản thân , yêu gia đình , nhận thức được rõ hơn về nghĩa vụ của bản thân đối với gia đình và mọi người xung quanh
( 08/06/2006   vi )
Sinh nhật của tôi không không như tôi mong đợi. Bạn bè tôi chỉ đến dự sinh nhật để ăn và uống, họ không hề hiểu được cái từ "sinh nhật" có ý nghĩa quan trọng gì với tôi. Nhiều khi, tôi cảm thấy rất buồn. Và khi được đọc bài viết này của bạn, tôi thấy bạn thật là sung sướng khi có những người bạn hiểu được sự quan trọng của từ "sinh nhật" đối với mỗi con người. Từ đó mang một ý nghĩa mà chỉ vào cái ngày vui ấy, bạn mới có thể giải thich vì sao tôi lại gọi nó quan trọng. Nhưng dù gì đi chăng nữa, tôi thấy tôi cũng đã quá hạnh phúc rồi. Các bạn nhỏ nghèo vất vả phải lam lũ ngoài đường nhiều khi không có được một cái sinh nhật dù là rất nhỏ nhoi. Tôi ước gì tôi có thể mời tất cả các bạn nhỏ đó đến dự một bữa tiệc sinh nhật của tôi để các bạn có thể cảm nhân được và hiểu được một cái gì đó gọi là niềm vui nhỏ khi có một bữa tiệc sinh nhật bên những người thân yêu của mình.
( 08/06/2006   Van Anh )
Tôi đọc bài viết này tôi thật sự rung cảm cái cảm giác có đc nhìu ng thân bạn bè quan tâm thật là sung sướng. Riêng tôi thì chưa bao giờ đc như vậy cả. Bởi tôi vốn là 1 đứa bé nhà nghèo trg cuộc đời chưa bao giờ biết đến 2 chữ SN là gì. Ngày SN đối với tôi rất xa lạ. Tôi thật sự ghen tị đối với bạn đấy. Tôi chưa biết mình có thể học tới đâu nên ko biết cái cảm nghĩ của bạn khi bị rớt đại học nhưng theo tôi lúc ấy tôi cũng sẽ giống như bạn bùn, đau khổ, mất hết niềm tin, nhưng tôi sẽ ko vì vậy mà bi lụy đâu. Tôi sẽ c61 gượng dậy để có thể vươn tới cái đích mà bao ng học trò đều mong mún. Chúc các bạn sẽ gặp nhìu niềm vui trg cuộc sống, gắng lên nha bạn
( 09/06/2006   ngothi )
Hạnh phúc là gì hả bạn?Hạnh phúc là những gì bạn đang có đấy!Đừng phiền muộn mọi người vẫn luôn ở bên bạn và luôn ủng hộ bạn!Tôi muốn đọc bài "Hạnh phúc tuổi 20"của Hải Đăng!Cố lên!
( 09/06/2006   MInh Đức )
Bài viết của bạn hay thật !! Đọc nó tôi nhìn thấy mình trong đó. Nhất là ở câu cuối bài viết"18 đã từng có rất nhiều bạn, nhưng giờ đây 19 chỉ ao ước có một người bạn thân. Một người bạn thân đúng nghĩa." Những sinh nhật trước đây(khi còn học phổ thông) của tôi rất vui. Ít nhất cũng có 4 đứa bạn cùng vui với tôi. Nhưng sinh nhật vừa qua(sinh nhật lần thứ 19) chỉ có tôi ngồi ăn bánh kem một mình. Cô đơn và buồn kinh khủng !! Càng ngày tôi càng thấy câu "xa mặt cách lòng" đúng. Đôi khi sao tôi thấy có một người bạn thân lại khó đến vậy. Bây giờ tôi thấy cô đơn và cũng chẳng thiết nghĩ đến chuyện bạn bè nhiều..
Dù sao cũng cám ỏn bạn đã chia sẻ bài viết này. Chúc bạn mãi mãi có những ngày sinh nhật thật đẹp, thật ý nghĩa, và thi tốt nữa chứ =^^=
( 09/06/2006   Vivi )
Hôm nay cũng là SN tôi 10/6, tôi đọc bài này vào chính SN của mình. SN này là SN lần thứ 17 của tôi nhưng hôm nay chẳng ai trg nhà tôi nhận ra điều đó. Tôi còn bị mẹ phạt bắt quỳ, chỉ có mấy ng bạn thân thân thì nhớ nhưng với tôi tôi cũng chẳng cần một món quà nào của họ. Tôi chỉ cần họ nhớ là đc rồi. Tôi còn có những ng bạn khác ng mà có thể nói khá thân với tôi hồi cấp 2, tôi lên mạng chờ lời chúc mừng SN của họ nhưng cũng chẳng có thế là tôi đã quyết định delete nick đó đi. Tôi nghĩ từ nay cho đến khi đi học còn khoảng 20 ngày nữa thôi tôi sẽ chăm chỉ ko xem tv nữa và lên mạng
( 10/06/2006   nguyen thi phuong )
Không biết chừng nào mình mới bước sang tuổi mười chín. Để có thể hiểu được thế nào là tuổi mới lớn, để hiểu thế nào là một mối tình đã qua, để hiểu nhiều hơn những gì mình đang hiểu. Để có một người bạn thân còn hơn là có nhiều người bạn. Để được làm tất cả những gì mình thích với một sự háo hức của tuổi trẻ như các anh các chị, được ngồi mộng mơ với một bạch mã hoàng tử đầu tiên của cuộc đời như vậy
( 22/08/2006   hoalannhoxinh )
tôi cũng mong dược nhu ban vì bạn còn dược bố mẹ tô chức sinh nhật bạn có suy nghĩ như tôi về việc thi lại đại học một năm vì tôi cũng là học sinh lop 13
( 14/11/2006   ti_phu_khong_tien )
Từ đầu chuyện tôi rất ngưỡng mộ bạn, vì bạn có rất nhiều người nhớ tới sinh nhật của bạn. Hạnh phúc nhất là bạn có 1 người mẹ luôn tặng bạn bánh kem. Nhưng khi đọc đến câu cuối tôi mới tự hào về mình vì dù ko ai nhớ đến sinh nhật tôi nhiều người như bạn nhưng tôi cũng có ít nhất 1 người nhớ đến ngày đó, đó là con bạn thân của tôi. Tôi 19 tuổi co người bạn thân còn bạn thì đang tìm. Đính chính 1 điều là ví cha mẹ tôi quá bận biệu với việc kiếm sống chứ nếu gia đình tôi khá giả hơn 1 chút chắc chắn 1 điều tôi cũng sẽ được như bạn
( 17/11/2006   bibo )
Tuổi 19 là một trong những năm tháng đẹp đẽ nhất trong đời các bạn, máu nóng sục sôi trong huyết quản và niềm tin, mơ ước đẹp nhất về tương lai, nhưng tôi muốn khuyên các bạn một điều : Hãy lắng nghe những lời khuyên của người đi trước, cuộc đời rất đẹp nhưng không phải toàn màu hồng và có những sai lầm phải trả giá rất đắt, chúc các bạn tuổi 19 giàu ước mơ và sống một cuộc sống có ý nghĩa.
( 04/01/2007   Vi huyen )
tôi thấy ghen tỵ với bạn đấy. Sinh nhật tôiah, nói thế nào nhỉ... chỉ có bố mẹ và anh, ko có bạn bè, ko có lời chúc, ko có hoa hồng và cả 1 bó hoa ko biết người tặng. Tôi ko thấy buồn vì điều đó vì bố mẹ và anh ko bao giờ quên sinh nhật tôi. Nhiều khi tôi còn từ hào vì nó, ngày dương trùng ngày thành lập Đông Dương Cộng sản Đảng, ngày âm trùng ngày giết sâu bọ...
19 của bạn thật tuyệt, cảm ơn bạn nhiều vì đã nhắc nhở chính mình: mi đang bỏ phí tuổi 19 đầy nhiệt huyết để làm những việc ko đâu, bỏ phí những yêu thương mà bố mẹ dành cho mình. Tôi ko biết mọi người thế nào nhưng từ lâu rồi, tôi hối hận vì những việc làm của mình nhưng ko sao làm cho nó thay đổi được. Tôi muốn được là chính mình, thẻ hiện đúng tính cách của mình, nhưng có lẽ nếu tôi làm thế mọi người sẽ ko tin... Tôi chỉ muốn nói với họ rằng, xã hội hiện nay ko chỉ có những kẻ xáu mà còn rất nhiều người tốt, hãy luôn tin điều đó... Có vẻ như tôi luôn thất bại thì phải... 19 ơi... tôi 19 tuổi...
( 24/04/2007   hell )
Con người trưởng thành hơn từng ngày. Khi trưởng thành người ta thường có những mục tiêu cao hơn trong cuộc sống xã hội luôn phát triển và con người luôn phải thay đổi để theo kịp xã hội
( 14/05/2007   Thắng )
Sinh nhật mình vào mùa hè, bạn thân gọi điện, nhắn tin. 19 tuổi, mình muốn lam được nhiều thứ. Nhưng có lẽ sống trọn vẹn từng ngày như ai đó đã nói là điều tốt nhất cho mỗi chúng ta. Có lẽ nếu muốn giữ tất cả những gì tốt đẹp, thì hãy viết ra tất cả mọi thứ.

"Hãy quên đi những gì không đáng nhớ
Hãy nhớ những gì không đáng quên!"
Chúc Hải Đăng đạt được những gì mà Hải Đăng luôn tìm kiếm!!!
( 16/08/2007   cloudfull )
Tôi nay đã 19 tuổi nhưng đến giờ tôi vẫn chưa thực sự có một buổi nào được làm sinh nhật cho mình. Hơn nữa là tôi cũng chưa nhớ ngày nào là sinh nhật của mình nữa. HAPPY BIRTHDAY! Có một người đã tặng hoa cho tôi vào một ngày sinh nhật, nhưng người đó đã xa tôi rồi, chỉ lần đó tôi mới nhớ ra là ... hôm đó là sinh nhật của tôi. Bạn ơi, bạn có được những kỷ niệm đẹp như thế thì thật sự là hạnh phúc. Ty ko có nghĩa là phải có nhau, chỉ cần mỗi ngày có thể nhìn thấy ng ta hạnh phúc, đó đã là ty rồi." Đây là câu mà tui ghét fải nói cũng như fải nhất. Tui iu em và em không iu tui. Tui bit làm gì đây ngoài việc chờ đợi... Tui sẽ chờ cho đến khi em tìm đc hạnh phúc của riêng mình. Và có khi nào cánh cửa đóng lại sẽ mở ra không! Nếu mình có duyên thì em sẽ đọc đươc bài gửi này của tôi.
( 11/10/2007   KHAITRI )
Cô bé trong câu chuyện thật hạnh phúc nhưng theo tôi sinh nhật đâu cần phải có bánh. hoa, quà... đôi khi chỉ cần những điều thật đơn giản. Đối với tôi đó chỉ cần là những tấm bưu thiếp nhỏ của bọn bạn và ng thân hay chỉ đơn giản là 1 lời chúc mừng của những ng thân...hay là 1 người bạn mà rất lâu không liên lạc... đôi khi có những thứ thật nhỏ bé những lại khiến người ta mãi ko quên...vì thế dù bạn có 1 cái sinh nhật như thế nào thì hãy tin là luôn có những lời chúc ngọt ngào nhất từ những người yêu quí bạn....chúc tất cả luôn có những ngày sn trong cuộc đời thật vui và đáng nhớ....
( 17/12/2008   tamkem )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Penfriend
Hãy đón nhận tình cảm người khác dành cho bạn
Niềm tin của người luôn thất bại.
Tình yêu trong mắt trẻ
Tha thứ
Mẹ kế
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Bản nhạc không bao giờ được nghe - Doris Hays Northstrom
Những đôi dép chuối - Nguyên Hoàng
Học cách lắng nghe
Những con số nổi loạn
Chúng ta là đàn ông! - Đăng Nguyên
Mất xe - Nguyễn Chí Hiếu
Nụ hôn
Đừng ngại ngùng - Stephan Zweig

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web