Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Chuyện của con ngốc
Nhóc Ngốc

Bạn thân mến! Khi bạn đọc câu chuyện dưới đây, đọc được chừng phân nửa thôi, có thể bạn sẽ nghĩ "Trời, trời, sao gì mà ngốc - ngốc loạn xà ngầu lên luôn dzậy nè, thôi hỏng đọc nữa!". Nhưng, nếu bạn kiên nhẫn chút xíu, tò mò chút xíu và đọc luôn cho đến hết, rồi bạn ngồi ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ một hồi lâu, bạn sẽ mỉm cười "Ấy dzà, sao mà... cũng có lý hen. Cái hồi mình mười mấy tuổi, mình cũng vẩn vơ dzậy nè!"...
Có một con bé, sống bình yên ấm áp trong tình yêu thương của tất cả mọi người, và như lời một trong số những người yêu thương đó, con bé là "VIP" của tất cả mọi người.

Con bé 19 tuổi, ngốc nghếch và xấu xí, sáng 8h dậy và tối 2h đi ngủ, bình thường như bao người bình thường khác. Chỉ có điều, nó là một con ngốc.

Người ta hay buồn khi người ta nhận ra mình là một đứa ngốc, nhưng chưa bao giờ con ngốc thấy buồn vì một điều vô duyên như thế. Nó ngốc nhưng nó được mọi người yêu thương lắm, và đó là điều làm con ngốc thấy hạnh phúc nhất.

Gia đình con ngốc khá giả, tạm gọi là thế. Thật sự thì con bé hạnh phúc rất nhiều so với nhiều gia đình xung quanh nó rồi còn gì. Con ngốc không có anh trai, không có chị gái, chỉ có một thằng em trai thông minh và học giỏi thôi.

Lần đầu tiên con ngốc bắt đầu online hình như là năm nó học lớp 10 thì phải. Đi loanh quanh, thấy gì cũng lạ lẫm, đến cái việc đăng ký một cái nick cũng không xong, thì vốn dĩ nó là con ngốc mà lại.

Nick con ngốc là nhockid. Một cái nick rất dễ thương, một cái nick mà con ngốc cực kì yêu thích. Nhóc kid, nhóc kid còi, nhóc kid iu iu…

Hơn 3 năm trời đi lang thang trên net, con ngốc quen được nhiều người ghê luôn. Anh trai nè, chị gái cũng có nè, em út cũng nhiều, con ngốc còn có cả một ngôi nhà riêng trên net nữa nha.

Con ngốc thân nhất với một con ngốc khác - một con ngốc không-bao-giờ-ngốc-nhưng-luôn-nhận-mình-là-một-con-ngốc - một con ngốc lạ huơ, sống gần nhà và quen con ngốc trong một lần đi họp offline.

Vậy mà vẫn rất thân!

Con ngốc thích cái tính mạnh mẽ của con ngốc kia ghê lắm. Thích cái nhiệt tình, vui vẻ, và khéo léo của con ngốc kia.


o O o


Cái hồi con ngốc 17 tuổi, con ngốc biết yêu. (Ý da, nói ra sao con ngốc xấu hổ ghê!)

Thằng ngốc - một thằng ngốc không-bao-giờ-ngốc-nhưng-vì-yêu-con-ngốc-nên-trở-thành-thằng-ngốc - cũng 17 tuổi, dễ thương, nói chuyện hiền hiền, hay gọi con ngốc là "kiddddd" mỗi lần con ngốc avalable với thằng ngốc.

Rồi thằng ngốc về VN, con ngốc biết thế nào là yêu, là… "first kiss" (Ôi, sao con ngốc xấu hổ quá nè!). Không biết từ lúc nào, con ngốc chỉ biết nghĩ đến mỗi thằng ngốc thôi...

Thằng ngốc bảo, từ Sing về VN đi máy bay khoảng 2 tiếng rưỡi à, bằng SG ra HN thôi. Con ngốc cứ hay cười cười, hình như nỗi nhớ của cả hai chẳng ngắn được đến thế đâu...

Cuộc sống của con ngốc vẫn cứ đều đều, vẫn đi học, vẫn ăn kem, vẫn online dịch fic cho AMTP (ngôi nhà online của con ngốc ấy mà), vẫn lăng xăng làm AMDP với con vịt - người một nhà của nó, và tối tối vẫn nằm chờ điện thoại của thằng ngốc gọi về.

Cho đến một ngày, con ngốc biết là mọi chuyện không thể nào thay đổi được...

Con ngốc đến Nhật, lạ hoắc, hỏi 1 câu "Can u speak English?" cũng không thấy ai trả lời. Con ngốc chắc sẽ gục nếu không có thằng ngốc và đám bạn thân của nó trong hành - lý - yêu – thương.


o O o


Có một ngày đi qua, con ngốc biết một điều rằng, mưaTokyo không bao giờ giống như mưa SG được...

Nước mắt con ngốc cứ rơi hoài, con ngốc chẳng hiểu tại sao bản thân mình lại yếu đuối dzã man như thế nữa…

Chuyện con ngốc khóc ai nghe cũng ngạc nhiên, ngạc nhiên đến nỗi papa con ngốc nghe được tức tốc gọi sang hỏi thăm con ngốc... "Con nhớ bố mẹ, nên khóc nhè một chút chút thui mờ!"

Con ngốc say, 18 tuổi và 5 lon Asahi đen. Lần đầu tiên con ngốc biết uống bia, biết say là sao sao đó, và con ngốc vẫn cứ là con ngốc.

Ai cũng la, con ngốc say nói lung tung không cho ai ngủ, mấy anh dọa méc cha con ngốc nữa kìa... Con ngốc chỉ cười khi nghe mọi người kể, lúc đó con ngốc đòi uống hoài, lại còn nói linh tinh, hết tiếng Việt, nói sang tiếng Anh, rồi phang luôn cả sang tiếng Nhật... Mà con ngốc gọi mỗi tên của thằng ngốc mới ghê áh chớ…

Rồi con ngốc bệnh suốt một tuần sau đó, mặc dù con ngốc luôn bảo con ngốc lúc nào cũng khoẻ khoắn... con ngốc vẫn cứ là con ngốc.

Con ngốc không nói với ai chuyện thằng ngốc, việc thằng ngốc chỉ không ngốc nữa thôi mà, nên chẳng có việc gì để rêu rao hết, lần này con ngốc nghĩ là con ngốc thông minh hơn chút xíu.


o O o


Giấy không gói được lửa, có lẽ cái thái độ tránh né của con ngốc làm mọi người nhận ra gần hết, đặc biệt là một người nhạy cảm và thương con ngốc nhiều như con ngốc kia...


o O o


Lại một ngày nữa, vừa đúng một năm sau cái ngày "mưa Tokyo khác mưa Sài Gòn" ấy…

Nhiều chuyện xảy ra quá, con ngốc cứ hay cười khi nhận ra mình càng ngày càng ngốc. Cuời nhiều đến nỗi bây giờ con ngốc tưởng chừng rằng mình không thể hiểu được như thế nào là khóc... Con ngốc vẫn cứ là con ngốc.

Thằng ngốc - bây giờ chỉ còn đúng nếu đứng ở vị trí của con ngốc, còn thằng ngốc đã hết ngốc từ lâu rùi - vẫn khoẻ re. Thằng ngốc 19 tuổi, vẫn bình thường như bao người bình thường khác - con ngốc nghĩ thế. Con ngốc tự lừa mình như thế.

Cái cách con ngốc nhớ thằng ngốc làm nhiều người lo lắng, vì ai cũng yêu thương, cũng sẻ chia, cũng chìa tay ra cho con ngốc nắm lấy...

... trong khi con ngốc chỉ biết quay lưng về phía mọi người thôi...

... Dẫu sao thì, con ngốc vẫn cứ là con ngốc…


o O o


Con ngốc kia biết được tất cả mọi chuyện, và dĩ nhiên là con ngốc kia bực mình ghê lắm... Nói nhẹ cũng nhiều, nói nặng cũng không thiếu, la con ngốc um sùm cũng hong ít luôn. Con ngốc nghe lời, nhưng sao con ngốc chưa thể nào quên được thằng ngốc... Thì con ngốc vẫn cứ là con ngốc mà…


o O o


Con ngốc kia giận.

Đã chẳng có ai nói với con ngốc rằng nó là một con ngốc, ngoại trừ một con ngốc khác đủ yêu thương con ngốc nhiều đến nỗi nó có thể mắng thẳng vào mặt con ngốc "Mày biến đi!".


o O o


Hôm nay, kỷ niệm hơn nửa năm ngày con ngốc có người nhận là đệ tử của con ngốc. Hôm nay, ngày con ngốc ngồi trước màn hình laptop nhìn không chớp mắt cái blog của một con ngốc khác. Hôm nay, ngày thằng ngốc không còn là thằng ngốc nữa... Hôm nay…


o O o


Con ngốc à, con ngốc biết con ngốc giận con ngốc nhiều ghê lắm, con ngốc biết con ngốc thương con ngốc đến mức nào... Cả tiếng đồng hồ nghe tiếng con ngốc cười, con ngốc nói mà thấy gần con ngốc biết bao... Cả tiếng đồng hồ để con ngốc nhận ra con ngốc cũng một lần như con ngốc, cũng thất vọng, cũng chán chường, cũng "sốc sốc" gì đó... Nhưng, con ngốc không ngốc như con ngốc, con ngốc chỉ ngốc vì con ngốc tự gọi mình là một con ngốc khác thôi...

Con ngốc à, con ngốc làm mọi người yêu thương con ngốc phải lo lắng, con ngốc làm đệ tử của con ngốc ngồi yên đó hông biết làm gì với cái status "Leave me alone" của con ngốc. Con ngốc vẫn cứ là con ngốc.


o O o


Một năm, con ngốc cười suốt một năm trời, cười y như một con-ngốc-thật-sự, thì con ngốc vẫn cứ là con ngốc kia mà.

Một năm, có lẽ vì ngốc nên con ngốc mới cười được nhiều như thế…

Đã một năm…


o O o


Con ngốc sẽ không làm mọi người phải lo cho con ngốc nữa đâu.

Con ngốc sẽ không làm con ngốc kia phát khùng lên như thế nữa.

Con ngốc không hết ngốc, nhưng sẽ không ngốc như con ngốc vẫn đang ngốc.

Cái con ngốc cần là gia đình, là bạn bè, là con ngốc kia, là sự quan tâm của mọi người.

Cái con ngốc muốn quên đi là hình ảnh của thằng ngốc thôi.

Mà… thằng ngốc đã không còn là thằng ngốc từ rất lâu rồi, nên phải gọi thằng ngốc là... một người nào đó mới đúng.

Con ngốc vẫn cứ mãi là con ngốc.(Từ blog của một... con bé ngốc)

Bạn đọc bình luận:
Xin lỗi nếu như làm bạn gì đó buồn, nhưng đọc chưa được nửa bài của bạn thì tôi đã phải bỏ cuộc chỉ vì chữ "ngốc" xuất hiện với tần số quá dày đặc, có đôi lúc ko thể nào phân biệt được là con ngốc gì đấy đang nói về bản thân hay là nói về cô bạn của mình nữa. Chẳng có gì ấn tượng để lại, chẳng có gì để suy ngẫm, chỉ là 1 mớ hỗn độn đầy chữ "ngốc". 1 bài viết như vậy thì thực sự người viết bài này chẳng được thông minh gì!
( 31/05/2006   Chip hôi )
Mình cũng nghĩ thế... Hỏng đủ kiên nhẫn đọc hết bài. :P
( 01/06/2006   yun e )
Vừa mới đọc nửa bài, mình đã thấy bạn rất thông minh khi biết sắp xếp xen kẽ những chữ "ngốc" trong bài viết mà không làm người ta "rối loạn" khi đọc. Nếu mình hiểu được mà có nhiều người hiểu thì có 2 điều:

1. Do mình thông minh hơn người.
2. Do người nào đó quá "ngốc" nên không hiểu những gì người khác nói, lại còn chê bai người ta.

Bạn ơi, bài của bạn cũng rất rõ ràng về vấn đề tuổi mới lớn đó nghen. Mình ủng hộ bạn!

Thân!
( 01/06/2006   thien than )
Bạn ơi, mình đọc bài của bạn xong, mình hông hiểu gì hết luôn, tai vi quá nhiều chữ "ngốc", nên nó làm mình lẫn lộn.
( 01/06/2006   Hoang Anh )
Hình như con ngốc vẫn cứ đang ngốc ^^. Cái theme đen xì, chẳng giống với con ngốc chút nào. Không biết con ngốc có đọc được những dòng này hông ha ~___~. Con ngốc iu, có nhiều người đang quan tâm đến con ngốc lắm đó, con ngốc phải trân trọng chứ ^^.

Hôm qua, định viết trong Blog của beam vài câu, nhưng nghĩ lại thì xoá mất ^^. Dạo này mọi người sao sao áh, hông có được... bình thường như beam ~___~. Hông lẽ mùa mưa tới nên mọi người lăn tăn huh? Vậy là có mỗi mình beam ngoan thui nghen, mọi người nhạy cảm wớ hay sao áh T_T.

Bình tĩnh lại, suy nghĩ lại nếu có thể. Hoh, tưởng hôm CN là mọi người xoá bỏ mâu thuẫn với nhau rồi chứ... Trước đó định nói với chị của sư phụ một việc, lững khững sao mà quên mất >___<. Mấy chuyện này, beam không có quyền tham gia vào, viết trong Blog thì sợ vài người đọc được...

Hông biết nói sao, mọi người vui vẻ trở lại được chưa? Chị của sư phụ và con bé ngốc ui, beam iu 2 người lắm đó ^___^.
( 01/06/2006   Ms. Thiên Nhiên )
Phải thú thật 1 điều là nếu ko có 1 người bạn khuyên tui kiên nhẫn đọc thì chắc tui cũng bỏ cuộc giữa chừng vì hoa mắt với từ "ngốc".
Nhưng khi đọc hết chuyện tui lại thấy tác giả rất tỉnh táo, rất tỉnh táo thì mới ko bị rối khi viết.

Chúng ta thử kiên nhẫn đọc xem, đọc rồi thấy 1 phần mình trong đó, thấy lại cái thuở khờ khờ dại dại, cái thuở chỉ thấy cuộc sống toàn màu hồng.
( 01/06/2006   Tịnh Nhã )
Đọc lần thứ nhất xém chút nữa tôi bị choáng rồi. Nhưng đọc kỹ lại dường như bạn đang nói về cuộc đời chính bạn, cái chữ "ngốc" được lặp đi lặp lại nhằm an ủi chính mình. Thật sự người viết bài này không ngốc mà con ngốc chính là chỗ dựa tinh thần cho con người được mang tên <ngốc>. Có lẽ tôi quá tưởng tượng và mọi người không đồng ý nhưng hãy đọc... sẽ cảm nhận được. Chỉ có những trái tim đồng cảm sẽ hiểu được. Tôi không diễn tả hết suy nghĩ của mình về bài này nhưng: ''ngốc'' không ngốc nếu không nhận mình là "ngốc'' và ngốc thật sự ngốc khi ''ngốc ''muốn thế!
( 01/06/2006   hm )
Xù rất kiên nhẫn để đọc hết bài này. Xù thấy nó hay lắm, như có gì đó rất là hạnh phúc. ''ngô'c'' nhìu nhưng thật là hồn nhiên, sung sướng của ''cô nàng ngốc''...
( 01/06/2006   xu` )
Rất hay, rất mới lạ và cũng rất ư là... ngốc, con ngốc ạ! Nghĩ vu vơ thấy mình cũng thế, ôi, đã ai từng nói mình ngốc và tuổi mới lớn rùi nhỉ? Ngốc là tính chất của tuổi này cơ muh... mình ngốc và tên kia cũng ngốc... nhưng ngốc một cách thông minh, có ích cho mọi người chứ không ngốc một cách ngốc nghếch!!! (cười là có ích rùi!!!)
( 01/06/2006   oliver )
Con ngốc với từ ngốc trg bài này rất khác nhau nhiều, nhiều lúc mình thấy mình rất giống con ngốc trong bài này
( 01/06/2006   Hoa )
Tuy là bài này không dễ hiểu nhưng Đốm nghĩ là bài này nói về ngốc thì người viết chắc cũng nhập tâm vào và........ giống như vậy! sorry
( 02/06/2006   bé đốm )
Vô tình đọc dc bài viết của bạn,mình nghĩ cách viết của bạn ấn tượng lắm và không hề khó hiểu đâu.
( 02/06/2006   silvermoon5686 )
Kiên nhẫn đọc hết bài về con ngốc mới biết là mình ngốc vậy.
( 02/06/2006   sobig )
Bạn biết không? Mình đã rất thú vị khi đọc bài của bạn đó.
Mình thấy bạn có cách viết rất hay và mình cảm thấy hình như mình cũng là một con ngốc...:P
( 02/06/2006   vecon )
hãy đặy mình vào hoàn cảnh của người khác và bạn sẽ hiểu
( 02/06/2006   baby_snoopy )
Tôi là tôi ngốc những người ngốc thật sự mới hiểu nổi tôi. Đơn giản wá nên những người không ngốc sẽ không hiểu ngốc nói gì hình như bạn muốn nói như vậy thì phải đúng không đồ ngốc. U ngốc wá thật.
( 02/06/2006   dung )
Quả thật bài này rất hay!Nó đã diễn lại tâm tư tình cảm của lứa tuổi mới lớn chúng ta. Nhưng thực tình thì có những đoạn viết về con-ngốc-thật-sự và con-ngốc-nhưng-lại-không-ngốc khiến cho mình bị nhầm lẫn rất nhiều về hai nhân vật đấy. Mong xì trum sẽ luôn mang đến cho mọi người những bài viết hay như vậy!
( 02/06/2006   Nguyễn Phương Anh )
Ai đi qua tuổi đó cũng đã từng là một người ngốc nghếch... ^^ ... gira cũng vậy... nên gira hiểu ngốc... ^^ happy to ngốc ^^
( 02/06/2006   girasol )
Ngốc ạ! Mình cũng từng là một con ngốc đấy! Và thằng ngốc kia của mình cũng đã không còn là thằng ngốc nữa! Nhưng Ngốc ơi, bi giờ mình đã không còn là một con ngốc nữa! Mình đã là mình con nhóc thông minh! Ngốc hãy giống như mình nhé ^_^. Cố lên nào, cả hai con ngốc
( 02/06/2006   Một con ngốc khác với con ngốc kia )
Ừh, tôi thấy bài đó cũng đc. Hình như có 1 chút của tôi ở trg đó, vả lại tôi thấy cậu đâu có ngốc nhưng ng bạn trai thì ngốc thật. Tôi ko thích ng như thế, tôi cũng mong mình là con ngốc như thế để đc mọi ng iu quý nhìu hơn.
Mọi ng nên có cái nhìn sâu hơn về vấn đề mà Ngốc nói ở đây, chúc mọi ng sẽ tìm đc thằng Ngốc nhưng ko Ngốc như chàng Ngốc của Ngốc
Thân ái!
( 02/06/2006   buiif giang )
Bài viết của bạn rất hay! Thật sự nó chẳng khó hiểu chút nào! Mình phục bạn thiệt! Vì đã viết 1 bài "ko ngốc tí nào"! :p
( 02/06/2006   mitmitmit )
Bài viết rất hay: "Mỗi người chúng ta học hỏi kinh nghiệm từ người khác đi trước hay chính bản thân trải nghiệm qua. Vì vậy, trước khi gặp điều gì mới chẳng phải ta là "đứa ngốc" sao. Mà cuộc đời thì luôn luôn có cái mới do đó chẳng phải chúng ta "ngốc" mãi đó sao"...
( 02/06/2006   Dai-Cuong-Phong )
" Những người thông minh thì luôn cho mình là ngốc .... Những người ngốc luôn cho tự mình là thông minh ....Đôi khi ta cũng chẳng hiểu là mình có ngốc hay không nữa "
( 03/06/2006   Cà Rốt )
Trùi ui, tui đọc mới có mấy dòng mà muốn xỉu luôn vì chữ "ngốc" nó chen hết chỗ rồi. Nhưng công nhận bài viết này cũng ko đến nỗi tệ, bởi vì trong mỗi người chúng ta chẳng có ai là ko có một chút ngốc nghếch cả, chính vì có sự ngốc nghếch mới làm cho chúng ta trở nên dễ thương hơn!:)
( 03/06/2006   xáxíu )
Đây chỉ là 1 chút nhận xét của tôi về tác phẩm của bạn:
dở tệ !
( 03/06/2006   ngan )
Chắc chắn ở lứa tuổi của mình ai mà chẳng có lúc ngốc. Nhưng tuỳ vào mức độ ngốc của mỗi người thôi. Mình tin rằng ở lứa tuổi của chúng ta, người ngốc phải là những người chưa bao giờ biết ngốc. Phải ngốc thì chúng ta mới biết được thế nào là tình yêu, thế nào là tình bạn, thế nào là gia đình. Lúc đó chúng ta mới biết trân trọng và giữ gìn. Hy vọng một thời ngốc của cô ngốc sẽ là một kỷ niệm, một bài học của mỗi một người đã từng ngốc, như cô, như tôi và như những ai đó (không biết có nhiều người không). Nói dài wá, ke ke. NGỐC AH, BẠN KHÔNG HỀ NGỐC ĐÂU
( 03/06/2006   Hoàng )
Bài viết có nội dung khá hay, nó nói về sự ngốc nghếch của tuổi mơí lớn nhưng cũng khó hiểu đối với những người ngốc. Nếu đọc mà không hiểu thì có thể cho rằng tác giả của bài viết này ngốc thật đấy chứ :D
( 03/06/2006   Trương Thị Hải Anh )
Mình thấy bạn thật sự không "ngốc" tẹo nào đâu. hi`hi`...Những lời bạn nói luôn in sâu vào tâm trí mình, bạn thật "zdễ sương" đoá! Nếu một ai đó xem bạn là con ngốc thì chính họ mới thật sự là một con ngốc vì không hĩu được những lời tâm sự của bạn. Mình rất thích bài này, ngay từ đầu truyện mình đã cảm nhận được những tình cảm cùa bạn. Hãy cố gắng lên vì không ai hạnh phúc như bạn - không ai là một "con ngốc" mà "zdễ sương" như bạn đâu...hìhìhì... Chúc bạn thành công nha!!! ^_^...
( 03/06/2006   Lê Minh Anh Thư )
Phù , cuối cùng tớ cũng đã đọc hết rồi , mệt quá . Nhưng kết quả thật tuyệt ( truyện rất hay )
( 03/06/2006   sacura )
Nói thật nha, mình đã cố gắng đọc hết rồi và cảm thấy cần viết cho bạn vài dòng, định tham khảo ý kiến của mọi người nhưng mà sao nhìu quá, đọc hết câu truyện cũng là cả 1 khó khăn, mà đọc hết những góp ý của mọi người cũng thấy đó là 1 thử thách, trong cuộc sống cũng vậy có muôn vàn bức tường mà chúng ta phải vượt qua , nhưng tôi biết ngốc đã vượt qua được những bức tường của riêng mình rồi
( 03/06/2006   mimi )
Chùi ui, mình kiên nhẫn lắm rồi, đọc hoa cả mắt chẳng hiểu đc gì hết, chỉ biết con ngốc chờ thằng ngốc thui ^_^
( 03/06/2006   thuy~ )
Mình cũng rơi vào tình trạng y như con ngốc, mình cũng cảm thấy mình thật ngốc khi nhớ 1 ng mà biết rằng ng đó đã hết ngốc, cảm ơn con ngốc đã cho mình đủ tự tin để sống vui vẻ
( 03/06/2006   thuylinh )
Bài viết của bạn khá hay, nhưng có quá trời nhiều chữ " ngốc" .Nó cứ làm mình rối tung lên, tâm trạng của bạn khi viết bài viết như thế nào, có lẽ mình thông cảm với "con ngốc " đó .Vì mình cũng có cùng cảnh ngộ với bạn đó. Mình là một con ngốc và sẽ đi một đất nước xa xôi, lạ hoắc trong thời gian gần thôi! mình nghĩ bạn đã viết đươc một bài viết quả là " ngốc" đến dễ thương đó !!!
( 03/06/2006   leopard )
Theo tôi cảm nhận thì bài này rất hay. Có thể nhìu ng đọc nó thì cho là nó nhảm nhí, ngốc xít nhưng tôi lại tìm thấy 1 phần ngốc, 1 phần mình trg đó bạn ạ...
( 03/06/2006   4 )
Hình như những người đã từng yêu rồi mới hiểu được bài viết này thì phải. Còn tôi đọc lại 2 lần mà vẫn chẳng hiểu gì. Có ai nói chủ đề chính của bài viết cho tôi nghe được không, xin cám ơn rất nhiều!
( 04/06/2006   huong )
Tôi cũng giống các bạn, tôi chẳng thấy truyện đó có gì phải suy ngẫm cả. Ng khác đọc nhìu đến nỗi mà trg đầu chẳng có gì ngoài chữ ngốc cả. Ớn wá thôi!!!
( 04/06/2006   nguyễn thị thu huyền )
Một bài viết thật độc đáo! Bé khùng bị "kéo" ngay từ những dòng đầu tiên mặc dù sau đó thì căng mắt ra để đọc ^_^ (dù sao Bé khùng cũng đã đọc hết ). Bé khùng thật sự khâm phục độ kiên nhẫn của bạn khi viết bài này và có thể sắp sếp "chu đáo, ổn thoả" những...từ "ngốc" .(bộp... bộp.. bộp..)
( 04/06/2006   bé khùng )
mình đã đọc xong bài này! thật sự thì cũng ko cần cố gắng nhìu ( có lẽ do lúc này mình đang rảnh rỗi ). nhưng mình thấy nội dung câu chuyện rất bình thường và ko thể rút ra dc bài học gì mới cho bản thân cả. ai cũng từng như thế và với thời gian sẽ vượt wa ( cho dù ko có sự giúp đỡ của mọi ng và của "con ngốc kia"). bởi vì tình iu tuổi này chỉ giống như những gợn sóng nho nho, khi nó đi wa, biển sẽ êm đềm trở lại.
còn về mặt nghệ thuật fải nói là kinh khủng. mình nghĩ bạn đã đặt cái Tôi wá lớn vào câu chuyện ( những từ "ngốc" liên tiếp để nói về chính bạn). cuối cùng mình nghĩ, bạn sẽ có thể viết hay hơn nếu bít điều chỉnh cái Tôi cho vừa fải. bibi
( 05/06/2006   Vy )
Bài viết cũng khá là hay. Lúc đầu đọc tôi cũng không hiểu chi cả. Nhưng mà nhận thấy con ngóc đó cũng có một chút chút gì của mình trong đó. Tui cũng đã từng ngốc, ngốc như chưa từng được ngốc, ngốc vì quá yêu một người, là em...
( 05/06/2006   phuong )
Cảm ơn bạn đã post bài này lên chia sẽ với mọi người ! Thật sự đọc bài này mình cũng bị lẫn lộn giữa một đóng chữ "ngốc" như thế ! Nhưng sau đó mình suy nghĩ lại và thấy chuyện này thật sự rất dể hiểu, và cũng rất thực tế !

Con ngốc trong chuyện thật ra ko ngốc, theo mình tại mọi người coi nó là ngốc và nó cũng nương theo đó mà làm một con ngốc cho mọi người dzui thui. Nó có thể học, học giỏi, biết online, đi du học và hiểu được những gì thằng ngốc mang lại cho nó khi thằng ngốc còn là 1 thằng ngốc. Hơn hết là con ngốc biết cách làm cho mọi người yêu thương nó, quan tâm nó (trong khi mình thì ko thể !!!).

Ai nói là câu chuyện ko có ý nghĩa gì. Ai cũng biết câu "mối tình đầu thường dể tan vỡ", ngưng đã có mấy ai nghĩ được vế thứ 2 của câu đó : "mối tình đầu thường dể tan vỡ, nhưng ko có mối tình đầu thì làm sao có mối tình thứ 2 !!!" (đúng ko) ! Nếu ai coi nhẹ mối tình đầu thì mối tình thứ 2 và cả những mối tình sau mối tình thứ 2 nữa (nếu có) sẽ ko thể nào như ý mình muốn được đâu !
Trong cuộc đời, ai cũng cần có một chỗ dựa. Mọi người đã cho con ngốc 1 chỗ dựa, đó chính là hạnh phúc lớn nhất của nó. Còn chúng ta, và có lẽ gồm cả bạn nữa đó _ the author, chúng ta phải tự tìm cho mình một chỗ dựa, khi đó chúng ta mới có đủ tự tin và hành trang để vượt qua những chuyện mà con ngốc đã vướn lại trong câu chuyện trên ! Có đúng ko ?!?!?!?!?! (^_^)
( 05/06/2006   Siêu sàm )
"Chuyện của một con ngốc" không còn là của một con ngốc nữa rồi. Nó là chuyện của những ai đã từng trải qua cái tuổi hồn nhiên ấy.
Cám ơn bạn đã nói hộ cảm xúc của mình. Cám ơn vì câu chuyện của bạn đã cho mình nhớ lại những kỷ niệm đẹp... Nhớ lại mình đã từng là con ngốc.
( 05/06/2006   anhnguyet )
Nói thật, tôi không thích đọc những bài nói về con ngốc vì nó làm tôi bực mình nhưng nhiều lúc chính mình cũng là 1 con ngốc mà mình không thể biết được, cám ơn vì bài viết dù tôi không hiểu hết cảm xúc của người viết.
( 05/06/2006   made )
ko hiểu ngốc_ cũng đúng thôi vì tâm trạng của tuổi mới lớn mà_ ai mà chẳng thế. khó hiểu là phải
mà ngốc cũng chẳng ngốc đâuuuuuu
( 05/06/2006   nấm )
Con ngốc dễ thương ơi! Nói cho ngốc biết cái nay nha. Thật sự thì khi đọc bài của của con ngốc thì mình rất muốn khóc.Bởi vì mình cũng có chung hoàn cảnh với ngốc đó.Chắc có lẽ ai đã trải qua những chuyện này mới có thể hiểu và thông cảm cho ngốc được ha? MÌNH ỦNG HỘ NGỐC!
( 05/06/2006   tram_mi )
ui cha! hết kiên nhẫn rùi
wuên mất !
chào tất cả nhé !
Đọc dài wúa ko sao !tôi đã cố gắng đọc hêt câu chuyện này. Và đọc xong thì cảm thấy mình ko uổng công khi đọc hết câu chuyện này. Và tôi cũng thấy như có 1 fần của mình trong đó vậy. Tôi cũng muốn mình là con ngốc đó. Được mọi người yêu thương và có một người bạn thân luôn chia sẻ vui buốn với mình.. tôi nghĩ anh chàng ngốc kia thật ngốc phải ko? ngốc ơi là ngốc cơ
( 05/06/2006   bui thanh_dt )
con ngốc trong câu chuyện kia ko ai xa lạ ma` là mỗi người con gái mới lớn trong chúng ta đó các girl a., hic hic hic ... đọc xong rồi mình thấy vừa vui vưà giận cho bản thân mình gê, vui vì mình cũng đã từng là con ngốc như thế , cũng có những giây phút happy với thằng gnốc như thế , nhưng giận nhiều hơn vì mình lại để khoảng thời gian quên " người nào đó " nhiều và ảnh hưởng sâu đến cuộc sống của mình như thế , trong thời gian đó , mình giận mọi người , giận thằng ngốc làm mình "huhuhu", giận mọi người vì chuyện ko như ý mình mong muốn , thậm chí mình còn giận cả Chúa nưã, mình trách Ngài sao ko khiến cho con tim của thằng ngốc mãi mải là của mình... nghĩ lại mình thấy mình thật tội lỗi quá ...ko ngờ mình ngốc hơn cả con ngốc trong chuyện nưã .Giờ điều minh có thể làm là thầm cảm ơn con ngốc nào đó đã post bài này lên cho 1 con ngốc như minh đọc và nhận ra mọi điều , ko ngờ minh lại happy như vậy, nguyện ràng Chúa sẽ ở cùng con ngốc kia trong mọi điều và ở cùng mọi con ngốc khác trên hành tinh này _ amen
( 05/06/2006   đường mật )
không biết có fải đây là tâm sự thật của 1 nguoi nào đó tự xưng là "con ngốc" hay ko, nhưng dù là thật hay là đã được thêm mắm muối thì nói thật lòng câu truyện này cũng chẳng để lại ấn tượng zì cả, kô ý nghĩa cũng chẳng có mục đích rõ ràng chỉ là một vài loại tình cảm mơ hồ của tuổi mới lớn.
Đọc xong câu truyện này tôi quên ngay.
( 06/06/2006   cloud )
Đến bây giờ tôi mới đọc bài này, tôi như thấy chính mình ở trg bài đó. Tôi chính là 1 con ngốc. Tôi đã đánh mất tất cả, cả ng mà tôi iu quý nhất. Bài viết rất tuyệt, đã giúp tôi nhận ra đc còn rất nhìu thứ mà tôi cần phải làm chứ ko nên tuyệt vọng
( 06/06/2006   mi )
Hay lắm ! mình đã từng là một con ngốc, ngốc một cách tệ hại. Bị người ta đùa giỡn, nhưng mình rất thích bài viết của bạn, dù có ai nói thế nào bạn cũng đừng bận tâm nhé! Bởi vì nó rất giống một kí ức thời thơ dại của mình.
( 06/06/2006   cobemua_thu54 )
quá nhiều từ "ngôc" đọc đc 1/2 thì ko còn đủ kiên nhẫn đọc thêm nhưng vẫn cố đọc đến hết nhưng đọc hết rồi thì thực sự mới thấy "chính mình là một đứa "ngốc" chứ chẳng phải là nhân vật trong chuyên nữa" điên thật
( 07/06/2006   ladykiller )
Mệt thật, đọc truyện mà phải tập trung để ko cho mình phải hoa mắt lên, cố tìm thấy cái hay trong truyện, 1 câu chuyện bình thường ko có j đặc sắc, nhưng chính vì wá bình thường nên lại đồng cảm với nhìu người, trong đó có cả tôi, nhưng thật sự ko cần phải gây ấn tượng = cách làm rối mọi thứ như thế, wá dài dòng... mà cũng nói chẳng bao nhiu về 1 chủ đề wen thuộc
( 08/06/2006   dinosaur )
Mình thấy sao mà rối rắm quá, hổng hiểu gì hết trơn nên dùng kí hiệu hay thêm vào một từ gì đó vào sau để phân biệt hai con ngốc khác nhau chứ bài viết như vầy buồn ngủ lắm
( 08/06/2006   vi )
Mình thấy bài của bạn hay lắm, tuy là nhìu chữ ngốc thiệt (đôi lúc hơi khó hiểu) nhưng chuyện thằng ngốc thì cũng hơi giống giống hoàn cảnh của mình. Mà nói ra đâu có dễ để viết 1 bài rối rắm như vậy mà vẫn có bao nhiu ng đọc và gởi lời bình luận. Good job!
( 09/06/2006   ngoc minh )
Chuyện của tuổi mới lớn! Khá thú vị! Mặc dù đã qua tuổi đó nhưng tôi vẫn thích đọc cho đến hết câu chuyện,và để tìm lại " ít" cảm giác về ngày xưa!
Nghe nhỏ em kể lại là có 1 câu chuyện về 1 con nhỏ ngốc khá "hay" ,cũng tìm đọc vì nhỏ em ko dủ kiên nhẫn để đọc hết!Thấy rằng mình vẫn còn đủ kiên nhẫn, nhưng thật ra thì nó ko có gì phức tạp lắm,phải ko?
( 09/06/2006   zoro )
Hihi, không biết là phải nói với Ngốc và bạn của ngốc thế nào, nhưng ngốc rất dễ thương và cũng lãng mạn nữa. Dù sao đi nữa thì mình cũng vẫn ủng hộ những giây phút ngốc như thế của các ...ngốc.
Truyện của bạn hay đó chứ, đừng để những chuyện như thế xảy ra nhiều quá hen, kẻo ngốc không còn được như trước đó.
( 11/06/2006   Haibara )
Tại sao có người cho bài viết này là lãng xẹt nhỉ??? Theo nhóc thì nó hay đó chứ , có lẽ các bạn chưa đủ kiên nhẫn để đọc hết chăng ??? Bạn biết không tôi thích từ NGỐC lém , mọi người hãy gọi tôi như thế ,là Ngốc, là Ngố, là Lỳ ,và nếu như ra đường tôi nghe họ gọi tôi vui lém. Tôi thỉnh thoảng cũng gọi bạn thân của tôi là ngốc. Và người yêu tôi thì thường bảo Ngốc ạ ,anh yêu em nhiều ... đây chỉ là 1 cách nói thể hiện sự quan tâm của người khác dành cho bạn .Đôi khi tôi mắng anh trai kết nghĩa của tôi là ngốc ạ ,nhưng theo tôi đó là một câu mắng yêu
Và tôi thích khi đọc bài viết này ,nhiều từ Ngốc nhưng lại càng hay ,người viết cho mình là Ngốc nhưng tôi thấy bạn ấy thông minh hơn là chúng ta tưởng đó ... Và tôi hy vọng các bạn sẽ yêu thích từ Ngốc , đừng nghĩ sai khi người ta gọi bạn là NGốc
( 12/06/2006   nhoc_khoc_nhe_biet_nho )
Phải nói rằng truyện thật mới lạ so với những câu chuyện khác (lâu lâu hơi hông hiểu vì lỗi lặp từ "ngốc" sao mà nhiều thế). Muốn dùng thuật điệp từ thì cũng phải biết là xen vào chỗ nào cho đúng, giá như thay vì nói "ngốc" không thôi thì hãy chen vào một số hành động tại sao nó "ngốc" chứ. Thú thật là mình không tự dối là nói hay được nhưng không phải phê phán đâu vì vậy bạn nào viết cái ấy đừng buồn nhé, chắc có lẽ tác phẩm sau của bạn sẽ hay hơn mà.CỐ LÊN!!! À, truyện của bạn cũng dễ " xương" lắm chứ (nếu bỏ bớt một chút "ngốc"). Sử dụng điệp từ lần sau cho đúng nghen.
(^_^)
Thân
( 12/06/2006   Phương Uyên )
- Đừng nghĩ đây là môt câu truyên ngắn mà một tác giả nào đó muốn trình làng hay bất kỳ hình thức gì khác... đây chỉ đơn giản là những dòng nhật ký của con ngôc khi đối diện với chính mình.. không hề có mắm có muối mà đã mặn chát như vây rồi!

- Vì thế sao bạn sẽ không hiểu được những cảm xúc ẩn dấu bên trong cũng như những ám chỉ, những ngụ ý muốn nói đến nếu chưa từng biết, chưa từng một lần tiêp xúc vói con ngốc này.. hay chưa từng gặp một cảnh ngộ tương tự..

Người post bài này không fải là con ngốc!
( 18/06/2006   Viết thay con ngốc - bạn của nó! )
Tui thích nhất là cái nick nhockid của ngốc đó. Nhưng mà tui thấy ngốc ko hề ngốc chút nào, nếu như vậy mà là ngốc thì trên đời này nhiều người ngốc lắm. Tui cũng ko hiểu sao một số người đọc một bài viết như vậy mà lại ko hiểu là sao?
( 22/06/2006   nhocluoibieng )
Chào tất cả mọi người trong làng Xì Trum . Em đã đọc hết cả bài này rồi và em thấy rằng " Ngốc " từ mà những ai tuổi teen thấy mình kém cỏi tự nhận mình là thế và ngốc tiểu học cũng vậy nên ai thấy mình " ngốc " nên phải cố gắng lên . Còn bài này em chỉ cho điểm 9 thôi vì nhiều từ ngốc lặp đi lặp lại quá !!! ^_^
( 26/06/2006   Phạm Huy Việt Cương )
Đọc xong bài này em cảm thấy mình cũng ngốc luôn thì phải. Tần số của từ "Ngốc" xuất hiện quá nhiều làm em chóng hết cả mặt. Bài viết này thật ra mà nói ko có gì là hay cả, và cũng ko để lại ấn tượng gì sâu sắc cho người đọc.
( 27/06/2006   Nora )
Chào bạn
Thật sự thì mình vẫn chưa có đủ kiên nhẫn để có thể đọc đến hết bài viết này...sorry hen, nhưng có một điều mình có thể cảm nhận được đó là bạn không "ngốc" chút nào cả. Bởi vì bạn thấy đấy, cách trình bày của bạn rất lạ mặc dù có sự trùng lắp từ khá nhiều nhưng đó cũng chính là sự sáng tạo và nét mới mẻ trong bài viết của bạn. Và đó cũng là lí do vì sao bài viết của bạn đã tạo nên sự tranh cãi và có nhiều ý kiến phản hồi khác nhau đối với bài viết of bạn
cố lên hen
( 07/07/2006   moonbabe )
Con ngốc à ,tui bị cận thị đó nha. Nhưng đọc xong rồi thì hình như tui còn mờ mắt hơn, ban có những suy nghĩ giống hệt tui vậy. Tui muốn buốn chung với bạn luôn đó. Tuy tui chưa yêu bao giờ nhưng tui cũng đã từng sống trong đau khổ vì chuyện lục đục của ba mẹ. Lúc đó tui buồn lắm, tui lánh xa tất cả bạn bè vì sợ họ cười chê chọc gheo tui. Bạn còn hơn tui vì bạn còn khóc được, tui buồn lắm nhưng không có một giọt nước mắt rơi, tui cũng chẳng hiểu tại sao nữa. Và chính thằng bạn thân chí cốt đã tung cho tui một cái tát trời giáng chỉ để tui vì đau mà khóc. Tui ôm nó khóc một hơi dài, khóc như chưa bao giờ được khóc vậy, sau đó nó lôi tui ra khỏi nỗi buồn bằng một cách rất học sinh: "ăn hàng". Hôm đó mà không có nò chắc tui mắc chứng trầm cảm luôn quá. Bài viết của bạn đã gợi cho tui những ký ức buồn đó, nhưng tui hãnh diện vì mình đã vượt qua được và hãnh diện vì tui có một thằng bạn chí cốt.
( 23/07/2006   hoang linh )
Đọc bài này tớ thấy cậu không ngốc chút nào đâu. Vì tớ cũng là một con ngốc nên tớ không cảm thấy cậu ngốc, mà ngược lại tớ thấy cậu có thể là một người bạn ngốc của tớ. Tớ ngốc thật là ngốc luôn. Như vậy chúng ta là bạn nhé. Email của tớ là hoalannhoxinh@yahoo.com.vn, nhớ "meo" cho mình nha.
Một con ngốc muốn làm bạn với một con ngốc
( 22/08/2006   hoalannhoxinh )
Quả thật là mình hơi rối với những từ "ngốc" nhưng bài viết của bạn thật sự rất hay! Cảm thấy có cái gì dó rất giống với mỗi chúng ta. Mà mình rất phục bạn đó, vì bạn có thể viết rất hay. Mình thấy con Ngốc đó chẳng ngốc chút nào cả, chỉ có những người thông minh mới tự nhận mình là ngốc thôi. Nhưng mình thích bài viết này cũng do một lý do khác. Đó là do cái nick của con ngốc "nhockid", mình thích những người nào có biệt danh kid vì mê KID 1412 trong conan và thích người ta gọi minh là Nhóc mà. Làm wen nhe
( 04/09/2006   nhoc_kp )
Có phải vì tôi đã trải qua mọi cảm giác yêu thương trong ngốc nghếch, trong nhớ nhung không mà khi đọc bài của bạn, tôi thấy hiểu bạn nhockid ạ. Bạn là một cô ngốc biết yêu thương và biết trân trọng những gì xuất phát từ trái tim yêu thương của bạn. Bạn là một người ích kỷ khi chỉ biết yêu thương cho "ngốc", còn yêu thương cho yêu thương từ gia đình bạn đã lãng quên, thật sâu, thật lâu trước khi nhận ra tất cả. Mong rằng bạn sẽ mãi là cô ngốc biết yêu thương.
( 04/10/2006   nga_3k )
Cảm ơn bạn! Bài viết hay lắm! Rất hay! Mình đọc bài viết của bạn chỉ qua 1 blog khác. Khi đọc xong, thú thực là mình không biết nói gì cả. Cái cảm giác ấy thật khó tả. Mình hiểu nội dung, hiểu được các chữ ngốc đó. Mình cũng biết cô bạn ngốc đó. Mình rất thích kiểu "không ngốc nhưng vì ai đó nên tự nhận là ngốc". Ngay cả chính nhân vật tự sự cũng thế. Ngốc ư? Uhm, có thể, nhưng làm một người ngốc như thế cũng thấy được hạnh phúc. Dù chịu nhiều những đau đớn mà người khác không thể tưởng tượng nhưng bù lại vì "ngốc" là "ngốc" nên có nhiều người muốn ngốc theo. Nhiều lúc mình cũng muốn được ngốc như bạn... Thật sự là muốn nói rất nhiều. Nhưng, đọc lại lần thứ 2 rồi, mình vẫn thấy nguyên cảm giác ấy.
Cám ơn bạn! Chúc cô bé ngốc hạnh phúc!
( 04/11/2006   Gafsveno )
tui có một vài ý kiến không biết có dược không : bạn dùng quá nhiều từ ngốc chỗ dùng ngốc lại không dùng ngốc chỗ không dùng ngốc lại dùng ngốc nói chung đều la` ngốc cả :cám ơn các bạn đã đọc
( 24/11/2006   phong )
Cám ơn bạn! Ngốc à, đọc đoạn đầu, mình ngỡ bài viết đó là dành cho mình đấy! Ngốc thật! Nhưng mình khác bạn, vì mình vẫn là "ngốc", trong tim mình và trong tim một chàng ngốc khác (^_^) Dù bây giờ 2 người ngốc không còn được bên nhau, những kỷ niệm đẹp mình vẫn giữ mãi, chỉ để có thể là ngốc của 1 người cũng ngốc
( 26/11/2006   thien_thanh )
Bài này mình đọc được là do con nhỏ bạn thân nhất gửi cho mình và nó gọi điện thoại kêu mình đọc đi. Bài viết của bạn phải chăng đã tả lại hòan tòan chính mình và bạn thân của mình. "Ngốc và cô bạn ngốc của ngốc" chính là mình và bạn thân của mình. Bài viết là tấm gương để mình nhìn rõ bản thân mình hơn. Mình không ngờ trên đời này lại có người "ngốc" hơn mình.
Cám ơn bạn đã viết bài này, mình hy vọng sau khi đọc bài viết của bạn, mình và bạn thân mình có thể bước ra khỏi "sự ngốc nghếch" của bản thân.
Chúc cô bé ngốc luôn vui vẻ và hạnh phúc trong tình thương của mọi người!
( 29/11/2006   tia sang xanh hanh phuc )
Mình đã đọc truyện này rồi, nhưng thật sự chẳng có gì hay cả, chán ơi là chán. Không phải mình chê đâu, nhưng thật sự là như vậy. Mong tác giả thông cảm, vì tính mình thẳng thắn, không thích nói sai sự thật.
( 13/01/2007   le minh )
đọc 2 lần rùi , good mà ! =^.^=
Nói sợ mọi ng` buồn,nhưng mà chỉ có lũ ngốc mới không hiểu được cái tình cảm ngốc của con ngốc và cái Entry ngốc mà con ngốc viết thôi,nhỉ ?
( 24/01/2007   Đặng Ngọc )
"Con ngốc vẫn cứ là con ngốc cho đến khi nó hết ngốc"
Trong cuộc sống, không một ai có thể không phạm sai lầm, một khi sai lầm đã xảy ra thì ta lại cho rằng mình là 1 đứa ngốc, nhưng tại sao mình không nghĩ rằng trên thế gian này không chỉ có một mình ta ngốc. Và một người ngốc luôn luôn luôn có một người bạn ngốc - không ai không dám thừa nhận "chưa bao giờ mình ngốc" cả.
( 16/04/2007   Phạm Phú Thịnh )
Uh mình cũng đủ kiên nhẫn để đọc hết bài viết "ngốc ngốc ngốc" kia và cũng không phải là thằng ngốc để đọc song mà chẳng hiểu gì cả, bài viết cũng có mục đích riêng của người viết mà. Và hơn thế nữa mình cũng từng là một thằng ngốc trong mắt một con ngốc.
( 11/06/2007   GC-8X )
Trời! Đọc xong bài này mình... ngốc theo luôn!^^ Quả thật là nó hay nhưng cũng hơi khó hiểu. Gì mà cứ ngốc xáp zô ngốc lung tung! Thế mà có rất nhìu lời khen đó! Cố lên ngốc nghen! Dzui lên nhé!
( 14/07/2007   baby chaomiao )
Tớ chẳng thấy ấy ngôc tẹo nào mà hình như là ấy tự nhận mình ngốc thì phải. Bài viết có quá nhiều từ ngốc cũng chỉ là để chứng minh một điều rằng ấy là một cô ngốc, một cô ngốc đáng yêu nhưng tớ thấy bình thường thôi, ấy chả ngốc đâu, Có thể làm cho mọi người yêu thương biết yêu thương người khác thì có gì đâu mà ngốc nhỉ ^^.
( 09/10/2007   xitcon )
Ngốc ơi là ngốc ! bài viết hay lắm, rất có phong cách .... tớ cũng là 1 con ngốc nè , cũng thích manga và múốn qua Nhật lắm lắm .... đọc bài này thật là tớ có cảm giác như gặp được 1 ngừoi y hệt mình ý .... tuyệt ! :)
( 22/05/2008   Ngốc Nami )
Ngốc ơi! mình yêu ngốc nhiều nhiều, mình đã phải dành cả ngày để đọc bài của bạn. Hay hay thiệt mà. Bạn ko ngốc đâu thật đấy, bạn cực dễ thương.
( 18/10/2008   ngochondangaynhieu! )
Cám ơn tác giả nhen, thật sự khi đọc mình cảm thấy như quay về với thời "ngốc" ấy. Mong rằng sẽ được đọc nhiều hơn về đề tài "ngốc".
( 21/11/2008   Võ Thị Hồng Vân )
Rất hay đó bạn. Nhìêu người đã mặc nhiên chê bai, bác bỏ bài viết này chỉ vì họ - thật - sự - ngốc đó. 1 góc của tủôi mới lớn, lãng mạn và...ngốc xít hàz. Cảm giác mà rất nhìêu teen đang nếm trải đây. Kute!
( 26/11/2008   pe_thank )
Con ngốc thì vẫn ngốc nhưng đã biết suy nghĩ thông minh hơn, "ngốc" làm những ngươi` đọc bài này phải hơi hơi ngốc theo rầu! ^^
( 03/02/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hạnh phúc tìm ở đâu?
Lời khuyên của cha
19 tuổi - Tôi viết cho tôi - Hải Đăng
Penfriend
Hãy đón nhận tình cảm người khác dành cho bạn
Niềm tin của người luôn thất bại.
Tình yêu trong mắt trẻ
Tha thứ
Mẹ kế
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Bản nhạc không bao giờ được nghe - Doris Hays Northstrom
Những đôi dép chuối - Nguyên Hoàng
Học cách lắng nghe
Những con số nổi loạn
Chúng ta là đàn ông! - Đăng Nguyên

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web