Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Penfriend

Penfriend = Pal + Enjoy together + Necessary + Forever + Relationship + Encourage + Never + Dab

Penfriend (bạn qua thư) không chỉ là một Pal (bạn bình thường). Đó là một người bạn mà mình có thể bộc bạch tâm sự. Đó là người mà mình có thể viết mà không cần nói, người mà mình có thể Enjoy together (cùng nhau vui đùa) mà không cần quan tâm đến dáng vẻ bên ngoài. Penfriend là những người bạn thật sự Necessary (cần thiết cho cuộc sống). Những người bạn học có thể xa nhau, những người bạn thân có thể ra nước ngoài sống nhưng những người bạn qua thư là Forever (mãi mãi). Bởi vì theo những cánh thư chứa đầy tình cảm, Relationship (mối quan hệ) của chúng minh sẽ không có khoảng cách. Khi mình gặp khó khăn, bạn luôn sẵn lòng Encourage (khuyến khích) để mình thêm vững tin và điều đó khiến mình trưởng thành. Mình sẽ Never (không bao giờ) quên những tình cảm đó. Mặc dù vậy, mình thầm mong một ngày nào đó, mình có thể Dab (chạm nhẹ) vào bạn dù chỉ một lần, bạn thân thương.

Tôi cũng có một người bạn như vậy. Hai đứa chúng tôi đã quen nhau qua mail.

Tôi vốn là đứa chỉ thích sống một mình, luôn buồn chán về cuộc sống của bản thân. Tôi chỉ thích sống với kí ức những ngày thơ ấu, những kí ức rất đẹp nhưng tôi không nhận ra rằng nó đã quá xa vời. Với chí "tiến thủ", tôi sống chỉ biết "thủ" mà không biết "tiến". Nhưng từ khi nhận được mail anh viết cho tôi, tôi đã nhận ra được giá trị của cuộc sống. Tôi cũng chợt nhận ra rằng, quanh mình có bao nhiêu điều thú vị, quanh mình cón có bao nhiêu là bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ mình bất cứ khi nào gặp khó khăn.

"Mặc dù có những việc tưởng chừng như vượt quá sức mình, mình không thể làm nổi, nhưng hãy nhớ một điều rằng, em không cô đơn". Đó là một trong những điều tôi học được từ anh. Đôi khi, trong cuộc sống có những bài học thật giản dị nhưng mình không nhận ra.

Tôi vẫn luôn ao ước mình có một người anh trai, bây giờ điều ước của tôi đã trở thành hiện thực. Anh sẽ là Penfriend của tôi mãi mãi cho dù đến một lúc nào đó chúng tôi không còn gặp nhau. Tôi cảm ơn những lá thư cũng như tấm lòng của anh đã dành cho tôi. Cảm ơn anh đã giúp tôi hiểu thế nào là "Melodies of life".

"Khi con sinh ra, mọi người đều cười, chỉ có mình con oà khóc. Con hãy sống làm sao để khi con chết đi, mọi người đều khóc chỉ có mình con là mỉm cười.". Đó là tất cả những gì chúng ta phải phấn đấu trong cuộc sống này. Và tất cả chúng ta cũng được gọi là Penfriend phải không các bạn? Mình mong được làm quen với tất cả mọi người!

Bạn đọc bình luận:
"khi con sinh ra, mọi người đều cười, chỉ có mình con là khóc. Con hãy sống sao để khi con chết đi, mọi người đều khóc chỉ có mình con mỉm cười". Mình thích câu này... cảm ơn bạn... Mong rằng tất cả các bạn (giống bạn ngày xưa) đều tìm được Penfriend của mình!
Và cũng thật tuyệt vời nếu các bạn cũng trở thành Penfriend của ai đó...
( 01/06/2006   v.t.a )
Tôi có một penfriend suốt 6 năm. Những tưởng mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian, nhưng hầu như tình cảm của tụi tui ko bị cái thế giới bên ngoài ảnh hưởng. Anh Hà ơi, nếu anh có đọc được những dòng này, hãy cho em gởi những lời cảm ơn chân thành đến anh nha, anh trai đáng yêu của em
( 03/06/2006   khanh )
Tôi có tâm sự mà ko dám nói với bất kỳ ai, càng giấu nó trong lòng tôi càng buồn. Ước gì tôi cũng tìm được cho mình một Penfriend - chỉ là Penfriend thôi, không khi nào gặp mặt để tôi có thể tin tưởng tâm sự được hết những vui buồn của mình mà tôi không muốn cho bất kỳ ai biết.
( 06/06/2006   Be Ngoc )
Trước đây tôi kô bao giờ nghĩ rằng mình lại như vậy: chán nản, thất vọng. Nhưng từ khi gặp anh -Penfriend tôi dường như sống khác hẳn. Thật lòng xin cám ơn anh
( 09/06/2006   dung nhi )
Sau khi đọc cái bài "Chuyện của con ngốc" đến vãi cả mồ hôi thì đến bài này tôi cũng bình tĩnh đc hơn chút xíu!
Còn cảm nghĩ về cái bài Penfriend này là: được, rất được! Nói chung là thế vì mình đọc ko kĩ cho lắm sau cú sốc về con ngốc!
( 17/06/2006   chuột )
Tôi sống cô độc, ít thích giải bài tâm sự với ai và đã từng có một người bạn rất thân, người mà tôi có thể chia sẻ mọi thứ và rất hiểu tôi, khoảng thời gian ấy thật là hạnh phúc. Nhưng nay người bạn ấy đã rời xa tôi mãi mãi, tôi đau buồn và cô đơn hết sức vì không còn ai có thể hiểu tôi và chia sẻ với tôi như người bạn ấy. Tôi lại thu mình vào cái vỏ ốc như ngày nào. Khó mà tìm được một người bạn như vậy nữa. Đọc bài viết về penfriend của bạn thât thích, các bạn thật hạnh phúc khi tìm được cho mình người bạn như vậy. Tôi cũng mong một ngày nào đó cũng sẽ có một penfriend tuyệt vời như các bạn, nhưng bằng cách nào? các bạn chỉ cho tôi với.
( 02/09/2006   whitesand )
Hôm nay tôi cảm giác minh buồn hơn mọi ngày . Chưa bao giờ tôi có cảm giác mình cô đơn và lạc lõng như vậy. Trên giảng đường - nơi hàng ngày tôi vẫn học tập -tôi có cảm giác mình thật trơ trọi giữa dòng người bương trải, giữa những người bạn cùng khoa . trong thâm tâm của mình tôi cũng muốn mình có được những ngưởi bạn tốt, những người bạn mà hàng ngày tôi có thể cởi bỏ tấm lòng, tâm sự với họ về mọi chuyện . Nhưng thật trớ trêu, tôi có cảm giác như có một vật cản rất lớn đang tồn tại vô hình ngăn cản khiến tôi như trở nên xa cách với họ . Trong nội tâm sâu thẳm của mình ,tôi luôn muốn mình được quan tâm, được để ý, nhận được sự tôn trọng của bạn bè hay thậm chí chỉ cần được một lời hỏi han cũng làm vơi đi nỗi buồn hiện tai. Nhưng khó quá, hàng ngày khi tôi bước đến lớp thì như một sự sắp sẵn tôi vẫn phải ngồi một mình và chỗ tôi ngồi giường như vắng lặng hẳn, tôi có cảm giác không một ai thích ngồi mình,tôi cũng biết được có thể do tính mình khô khan và buồn tẻ, không đẹp trai , không hát hay và hay bi quan nên không thu hút được người khác.Đó cũng là một cái tội sao ?
( 07/09/2006   xuan khang )
Nếu whitesand cảm thấy cô độc, hãy tìm đến tôi... Cuộc sống còn nhiều lựa chọn, sống cô độc cảm thấy mình thật nhỏ nhoi...
( 05/10/2006   kid80 )
Tui có 2 penfriends. 1 người đã ảnh hưởng đến tôi rất nhiều trong những năm học cấp 3, nhưng lên ĐH chúng tôi ko còn liên lạc với nhau nữa. Bài viết khiến tôi nhớ đến người còn lại. Sư huynh ui,cảm ơn sư huynh rất nhiều nhé. Với đệ thì sư huynh là người vô cùng quan trọng. Đệ cứ nghĩ là lên DH thì sẽ ko còn được như trước. Nhưng ko hỉu sao với sư huynh, đệ nghĩ là dù có lâu lắm ko gặp nhau thì friendship của chúng ta sẽ vẫn như vậy mà thui. Đúng ko?
( 29/11/2006   ca map )
Mình cũng thích có penfriend lắm, vì mình có thể tâm sự mà không phải lo lắng gì cả, bạn nào cũng giống mình thì mail cho mình nhé, mình mong sẽ có thêm nhiều bạn mới :x
( 23/02/2007   pegasi )
Minh cũng là một người thìch sống cô độc, mình có nhiều tâm sự mà không biết tâm sự với ai cả, sau khi đọc xong penfriend này mình cũng rất may mắn vì mình cũng có một người ban để tâm sự lúc buồn hoặc vui với bạn đấy. Mình cũng mong được kết bạn với các bạn.
( 17/07/2007   may xanh )
Bài viết của bạn rất hay và cảm động.Mình rất thích những bài viết giống như vậy.Cảm ơn bạn đã cho mình hiểu rõ thêm về cuộc sống.Thank.
( 25/09/2007   toàn )
Mình đã từng có penfriend nhưng bây giờ mình cảm thấy rất cô đơn và buồn . Buồn nhiều lắm các bạn ạ, trãi qua những vấp ngã trong các đợt thi đại học làm mình ko đủ tự tin đề trò chuyện với họ nữa. Tôi rất mong mình được trở về những tháng ngày trước đây. Hiện giờ trong mình đang đè nén một nỗi u uất, ước gì có một penfriend thưc sự hiểu được tâm trạng của mình và chia sẻ với mình.
( 29/11/2007   mèo con )
Mình thấy hình bóng của mình ở trong bạn đó.
( 02/10/2008   Candy )
Bọn mình đã có mở đầu và kết thúc cho 1 tình bạn thật tuỵêt vời! Penfriend ngày xưa của mình bây giờ là... "my husband"!

Mình đồng ý... Penfriend (bạn qua thư) không chỉ là một Pal (bạn bình thường). Đó là một người bạn mà mình có thể bộc bạch tâm sự. Đó là người mà mình có thể viết mà không cần nói, người mà mình có thể Enjoy together (cùng nhau vui đùa) mà không cần quan tâm đến dáng vẻ bên ngoài. Penfriend là những người bạn thật sự Necessary (cần thiết cho cuộc sống)...

Bài viết rất hay!
( 06/10/2008   Phù Thủy )
Tôi nghĩ khó có thể tìm được một người bạn như ý lắm.Thật khó, nhỉ?
( 25/10/2008   shmily-sily )
"Khi con sinh ra, mọi người đều cười, chỉ có mình con oà khóc. Con hãy sống làm sao để khi con chết đi, mọi người đều khóc chỉ có mình con là mỉm cười.". Câu nói thật hay và cũng thật ý nghĩa.
( 31/10/2008   hehe )
Tôi cũng có một người bạn qua mail mà chưa bao giờ gặp nhau. Và tôi nghĩ rằng có thể chúng tôi sẽ gặp nhau mà cũng có thể không. Tình bạn khi không biết mặt cũng có nhiều thú vị lắm, bạn có thể thoải mái tâm sự, bày tỏ quan điểm, hay có người để trút giận khi buồn bực. Penfriend thật tuyệt.
( 31/10/2008   hehe )
Hi vọng một ngày nào đó mình cũng tìm được penfriend, có ai đồng ý làm penfriend của mình không? rất hi vọng!
( 05/01/2009   dieu hien )
Trước tiên, mình cảm ơn bạn rất nhiều về bài viết. Nó rất đúng với tâm trạng hiện tại của mình. Cuộc sống của mìn mỗi ngày trôi qua thật tẻ nhạt. Mình không bao giờ có được một tình bạn thật sự, tất cả những người mình tin cậy đều khiến mình thất vọng. Có thể do mình quá kén chọn, cũng có thể mọi thứ tình cảm của con người dành cho nhau, đa phần đều có sự dối trá. Tuy mình mới 14t nhưng luôn bị xem là già trước tuổi, chững chạc, khó tính và sống khép kín. Đơn giản là vì mình cảm thấy mình quá khác biệt, mình cố gắng hòa nhập với mọi người, nhưng điều đó thật khó. Lúc nào, mình cũng cảm thấy trống vắng, cô đơn. Cho đến tận ngày hôm qua thôi, penfriend của mình, một người anh lớn, người duy nhất chịu ngồi nghe mình tâm sự, than vãn. Từ những lời khuyên của anh, những câu danh ngôn tưởng chừng "vô nghĩa" anh gửi, em cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, bởi em không cô đơn mãi, vì em có anh, bạn của em. Vâng, Jame à, em sẽ không bao giờ quên câu nói của anh, em sẽ sống tốt hơn, cởi mở hơn, nhưng sẽ sống theo cách riêng của em, của chúng ta. Cám ơn anh rất nhiều, Jame.
( 09/03/2009   MT )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hãy đón nhận tình cảm người khác dành cho bạn
Niềm tin của người luôn thất bại.
Tình yêu trong mắt trẻ
Tha thứ
Mẹ kế
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Bản nhạc không bao giờ được nghe - Doris Hays Northstrom
Những đôi dép chuối - Nguyên Hoàng
Học cách lắng nghe
Những con số nổi loạn
Chúng ta là đàn ông! - Đăng Nguyên
Mất xe - Nguyễn Chí Hiếu
Nụ hôn
Đừng ngại ngùng - Stephan Zweig
Lòng biết ơn và niềm mơ ước

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web