Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Hãy đón nhận tình cảm người khác dành cho bạn

Bạn là người trao gởi tình cảm hay là người nhận lãnh tình cảm? Với bạn việc bày tỏ tình cảm của mình với người khác và việc nhận lấy tình cảm của người khác dành cho mình, việc nào dễ dàng hơn? Mặc dù việc để cho người khác bày tỏ tình cảm nghe như khá dễ dàng thế nhưng trên thực tế điều đó làm cho không ít người trong chúng ta bối rối.

Tôi là một trong số những người đó. Vâng, tôi thuộc tuýp người có thể giúp đỡ mọi việc cho những người xung quanh. Thế nhưng khi nhận được sự bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của họ tôi lại cảm thấy lúng túng. Thỉnh thoảng khi có người nào đó khen ngợi, tôi phải nỗ lực rất lớn chỉ để đơn giản là cảm ơn và bày tỏ tình thân ái. Khi một người khác muốn mua tặng tôi một tấm vé xem phim, rửa chén bát giúp tôi hay tặng tôi một món quà thì tôi muốn “trả lễ” lại ngay lập tức.

Tại sao việc chấp nhận tình cảm của người khác lại khó khăn đến như vậy?

Bởi vì để nhận tình cảm từ một người nào đó đòi hỏi bạn phải cảm thấy xứng đáng và thoải mái với chính mình. Bạn phải tin tưởng rằng họ có tình cảm với bạn bởi vì chính bản thân bạn xứng đáng được yêu chứ không phải vì những việc bạn làm hay những món quà bạn tặng cho họ.

Bạn hãy mở lòng và đón nhận những tình cảm ấy dù cho đôi khi nó có thể làm cho bạn bị tổn thương. Và để giữ những tình cảm ấy, bạn phải học cách giao tiếp mềm dẻo và bạn có thể bảo vệ bạn tránh được sự tổn thương về mặt tình cảm.

Hãy để cho người khác yêu bạn. Lần sau nếu có người nào đó muốn khen ngợi bạn hay làm một điều gì đó tốt đẹp cho bạn thì bạn hãy hít một hơi thật sâu nhận lấy những tình cảm tốt đẹp ấy. Tự cho phép mình cảm nhận được lòng tốt của người khác sẽ giúp bạn dễ chịu hơn. Để yêu một ai đó hay tự yêu chính mình bạn phải có khả năng trao tặng tình yêu và biết cách nhận lấy.

Bạn đọc bình luận:
Biết nói gì đây nhỉ? Tôi cũng là 1 người như vậy. Tôi ko thoải mái khi người ta khen ngợi hay cảm ơn mình, và tôi cũng ko quen nhận ân huệ của người khác. Bạn nói đúng. Tôi nên học cách yêu bản thân mình và để người khác yêu mình.
( 02/06/2006   cayvala )
Mình là 1 ng cảm thấy thỏai mái khi có 1 ng nào đó cảm ơn m2inh nhưng nếu mình nhận lòng tốt của ai đó (VD cho vé xem phim hay rửa chén giùm...) thì cũng cảm thấy phải "đáp lễ" họ. Chắc mình cũng phải học cách iu chính bản thân mình thôi!
( 04/06/2006   mitmitmit )
Tôi nghĩ, tôi rất vui khi có người cảm ơn mình. Tôi được rất nhiều người yêu thương tôi, nhưng tôi lại không biết trân trọng những tình cảm đó. Tôi đã đánh mất những tình cảm xung quanh tôi. Bây giờ nhất định tôi phải học càch yêu thương mọi người và yêu bản thân tôi
( 17/06/2006   nguyen trang cam nhung )
Niềm tin là chưa bao giờ đánh giá được tình yêu là điều không có số lượng và con người long tham và chủ nghĩa tôi không thể không tồn tại vì vậy đừng có lam cho điều mình có thanh hoàn hảo mà hãy chia sẻ điều đó để một lần không phải hoàn hảo lập lại nhiều lần và điều đó thanh một phần của cái gọi là...
( 26/07/2006   Hồng Giang )
Biết nói gì với tác giả nhỉ? Mình thấy rất vui sau khi đọc xong câu chuyện của bạn. Mình cũng rất hay trong tình trạng này, mình đã từng từ chối thẳng thừng nhiều người mà không nghỉ đến họ sẽ tổn thương. Đương nhiên qua bài này mình sẽ phải nghĩ lại rồi. Cám ơn nhe!
( 21/12/2006   congai )
Tôi chưa yêu bao giờ nên cũng rất muốn yêu... Nhưng kỳ lạ thay khi anh xuất hiện trái tim tôi bối rối và thực sự tôi đang không biết phải làm thế nào để đón nhận tình cảm của anh chứ thực sự em không cố tình làm anh bị tổn thương đâu. Anh hãy cho em một thời gian anh nhé và xin anh đừng bỏ cuộc.
( 11/01/2007   tuha )
Đọc mà thấy mình trong đó, tôi cũng giống như bạn vậy. Tôi không muốn làm tổn thương ai nhưng lại ko muốn mình làm họ trông chờ điều gỉ ở tôi. Cũng có thể vì lẽ đó mà tôi lại là nguyên nhân gây buồn phiền cho ai đó. Từ tận đáy lòng mình tôi luôn muốn mọi người hạnh phúc nhưng bản thân mình tôi lại không bao giờ tin tôi sẽ hạnh phúc. Tôi luôn hoài nghi về hạnh phúc tôi có, mặc dù tôi biết không được như thế nhưng ko sao thoát khỏi trạng thái ấy.Tôi luôn thấy mình chỉ làm người khác đau khổ và có lúc tôi tự tách mình ra khỏi mọi người.Và anh đến mang lại cho tôi niềm tin vào cuộc sống, nhưng tôi vẫn hoài nghi về tình cảm tôi dành cho anh,tôi sợ rằng đó chỉ là cảm xúc thoảng qua với tôi và cả với anh. Tôi ước gì anh hiểu tôi, ước anh cho tôi thời gian để dành hết tình cảm cho anh, ước gì anh chỉ là của riêng tôi mà thôi, ước gì... Giờ mọi thứ với tôi chẳng có nghĩa lý gì, tôi đã để anh rời xa cuộc sống của tôi, tôi không có đủ can đảm để níu kéo anh. Với anh, giờ tôi đã là quá khứ, là đau buồn. Tôi muốn anh hạnh phúc, chỉ tiếc tôi lại không phải người con gái mang lại hạnh phúc đó. Trong trái tim tôi, anh có một vị trí mà không ai có thể thay thế, là quá khứ duy nhất tôi hạnh phúc. Không biết tôi có còn gặp được ai như anh không? Và không biết mình có dành tình cảm cho ai nhiều như thế nữa không? Liệu có không?
( 11/06/2007   thienthan0504 )
Nếu mở lòng để đón nhận tình yêu thì con người cảm thấy vui vẻ hơn. Vậy khi bạn trao tình yêu ma người khác không đón nhận thì bạn nghĩ sao? Chắc bạn rất buồn! Đúng vậy thôi cảm giác lúc này chắt đau lắm đúng ko ban?
( 05/10/2008   Tư )
Tôi cũng không biết thế nào nữa nhưng thật tôi cũng không tin vào những gì người ta khen mình, liệu mình có xứng đáng nhận những điều người khác dành cho mình hay không nữa.
( 22/10/2008   hh )
Cảm ơn tác giả nhiều lém!! Tôi là 1 người luôn muốn giúp đỡ mọi người xung quanh, niềm vui của mọi người chính là niềm vui của tôi. Vì ' "hạnh phúc đơn giản của tôi chính là làm mọi người xung quanh cười"!!!! và từ nay tôi sẽ đón nhận tình cảm của mọi người nếu mình xứng đáng!!
( 10/01/2009   Bi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Niềm tin của người luôn thất bại.
Tình yêu trong mắt trẻ
Tha thứ
Mẹ kế
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Bản nhạc không bao giờ được nghe - Doris Hays Northstrom
Những đôi dép chuối - Nguyên Hoàng
Học cách lắng nghe
Những con số nổi loạn
Chúng ta là đàn ông! - Đăng Nguyên
Mất xe - Nguyễn Chí Hiếu
Nụ hôn
Đừng ngại ngùng - Stephan Zweig
Lòng biết ơn và niềm mơ ước
Mạo hiểm

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web