Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Niềm tin của người luôn thất bại.

Với Sparky, việc học rất quan trọng nhưng cũng là điều không tưởng. Bởi nó (tiêu) tất cả các môn ở lớp 8. Nó thi rớt môn vật lý trong trường trung học và lãnh con số 0. Sparky rớt luôn môn tiếng Latin, môn đại số và tiếng Anh. Nó cũng chẳng khá hơn ở môn thể dục. Rồi dù đã cố xin vào đội đánh golf của trường nhưng nó nhanh chóng thua ngay trận đấu quan trọng duy nhất của mùa giải và cũng thua nốt trận đấu vớt.

Những năm tháng lớn lên, Sparky giao tiếp một cách vụng về. Những học sinh khác không ghét Sparky, nhưng cũng không ai tỏ ra thích nó, và thật ra thì không ai quan tâm đến điều đó. Và nếu có bạn học nào chào Sparky ngoài giờ học, sẽ làm Sparky rất ngạc nhiên cho nên cũng không ích gì khi nói về chuyện hẹn hò của nó. Suốt thời phổ thông, Sparky chưa một lần mời bạn gái đi chơi vì sợ bi từ chối.

Sparky là người luôn thất bại. Cả nó, bạn bè... đều biết như vậy. Nó cũng suy nghĩ lung lắm về điều đó. Rồi cuối cùng, Sparky đã sớm quan niệm rằng: Nếu mọi chuyện đã là như vậy, thì cứ vậy đi... Nói cách khác Sparky tự nhủ lòng rằng những gì nó đang có là những chuyện hiển nhiên không thể tránh được. Tuy vậy Sparky lại có một niềm đam mê là vẽ. Nó tự hào về các tác phẩm của, dĩ nhiên là không còn ai khác quan tâm đến việc này nữa.

Trong những năm cuối cấp, nó nộp một số bức tranh minh hoạ cho biên tập viên các kỉ yếu và rồi bị trả lại bản thảo. Mặc kệ điều đó, Sparky vẫn tin rằng mình có khả năng trở thành một hoạ sĩ lớn.

Sau khi đã tốt nghiệp trung học.Sparky viết thư cho hãng phim Walt Disney. Khi được đưa đề tài vẽ thử, Sparky đã chuyên tâm vẽ hàng loạt tranh theo yêu cầu. Một lần nữa bản vẽ bị từ chối. Thêm một thất bại cho người luôn thất bại.

Cuối cùng Sparky quyết định viết hồi kí bằng hoạt hình, kể về thời thơ ấu của một đứa con trai luôn thất bại và bị xem là kém cỏi, bất tài.

Nhân vật hoạt hình ấy bỗng trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Sparky, người luôn kém may mắn trong trường và thường bị từ chối trong công việc, chính là hoạ sĩ Charles Schulz. Ông đã tạo ra phim hoạt hình vui nhộn "Peanuts" cùng nhân vật bé nhỏ Charles Brown thả diều không bao giờ bay cũng như chưa bao giờ đá trúng quả banh.

Bạn đọc bình luận:
Chỉ cần có niềm tin vào cuộc sống thì bất cứ việc gì bạn cũng có thể làm đc
( 15/05/2006   chuot )
Luôn hi vọng, đừng bao giờ tuyệt vọng. Bạn sẽ thấy được bản lĩnh của chính mình, cũng như niềm tin ở cuộc sống.
HÃY LÀ CHÍNH MÌNH
( 16/05/2006   NGA )
khi bạn biết về thất bại của mình,ắt hẳn bạn sẻ có thành công.Không ai cả cuộc đời lại không được mỉm cười bao giờ!!!!!!!!!!!!!
( 16/05/2006   nguyễn hoàng by )
"Thất bại là mẹ thành công"
Những thất bại trước kia đã làm nền tảng cho thành công sau này của ông ấy
( 17/05/2006   Parrot )
Câu chuyện rất hay.
Hình như có 1 phần nào đó giống mình.
Mình là 1 người luôn luôn thất bại nhiều khi mình từ bỏ việc học hành. Vì mình học rất ngu.
Nhưng khi đọc xong câu chuyện hình đã cảm thấy cuộc có rất nhiều sóng gió và giông tố như sau cơn mưa trời sẽ sáng.
Vì vậy mình khuyên các bạn sống trên đời không có jì bi quan cả hãy lạc quan lên.
Cuối thư mình xin cảm ơn tác giả đã sáng tác ra 1 câu chuyện rất hay.
( 18/05/2006   tanthau )
Tôi đã gửi cho em câu chuyện này. Tôi một người luôn luôn cảm thấy lạc lõng và cô đơn trong cuộc sống hỗn độn và nhiều thay đổi này. Vậy tôi có nên chạy theo những gì luôn luôn biến đổi hay không? Tất nhiên là không.
Mỗi người phải tìm cho mình một niềm tin, một thứ không biến đổi, cho dù cuộc đời thay đổi thế nào đi nữa!
( 28/05/2006   Khanh Dang )
Luôn nhìn về ngày mai không quên nhìn lại hôm qua và suy nghĩ làm gì cho hôm nay
( 31/05/2006   nguyen thi thu )
Khi gặp thất bại, bạn cố đi tìm lại thành công, và rồi bạn lại...thất bại. Dẫu sao bạn hãy nuôi ý chí và tôi mong bạn hãy luôn tin tưởng, vì đôi khi bạn sẽ vô tình nhặt được thành công ở những lĩnh vực mà bạn không nghĩ tới... Luôn vui vẻ thì mọi thành công nhẹ nhàng tự đến với bạn..
( 16/11/2006   mibme )
hãy cố gắng và hi vọng về một ngày mai tốt đẹp hơn rồi sẽ thấy mọi thứ tốt đẹp hơn
( 24/11/2006   thanh nhan )
Hãy tin vào chính mình, rồi thành công sẽ đến!
( 01/12/2006   moon )
Ngay lúc tôi đọc bài viết này là tôi đang thất bại, tôi đang cố gắng tạo cho mình niềm tin mới. Tôi đã buồn nhiều lắm nhưng buồn cũng không thể giải quyết được chuyện gì, vậy thì mình hãy tự tạo cho mình niềm tin, đừng buồn chuyện ngày hôm qua. Hãy coi đó là động lực để có niềm tin vào ngày mai.
( 01/03/2007   tuyet mai )
Em cảm thấy mình rất giống Sparky, luôn gặp thất bại, mặc dù em không rớt môn Tiếng Anh như Sparky nhưng điểm rất thấp, thể dục cũng chẳng khá hơn. Nhưng có một điều em khác ông đó chính là ông luôn có niềm tin vào bản thân và không ngại khó khăn, thử thách. Qua câu chuyện này, em nghĩ rằng cả em và những ai từng gặp thất bại nhiều cũng đừng mất đi niềm tin vào bản thân, vì chỉ có niềm tin và hi vọng, ước mơ sẽ giúp ta vươn lên từ những thất bại. Khi có niềm tin vào bản thân mặc dù đã thất bại nhiều lần thì ta cũng đã thành công đấy, thành công trong ý chí và nghị lực, thành công trong cách suy nghĩ và lối sống.
( 26/06/2007   Thanh Thanh )
Đọc câu chuyện này, dù em đang là người nếm trải thất bại, nhưng em vẫn không thấy khá hơn. Em bi quan quá!!! Có cách nào quên được thất bại để mà hướng tới tương lai phía trước không?
( 16/10/2007   Quelinethy )
Bây giờ, tôi cũng đang thất bại. Tôi không biết có nên tin vào cuộc sống này nữa hay không. Nhưng có lẽ điều trong câu chuyện này đúng, có cố gắng ta sẽ thành công, phải ko?
( 08/11/2007   Liên )
“Vinh quang lớn nhất đời người không phải là không bao giờ vấp ngã, mà là biết đứng dậy sau những lần vấp ngã". Đó mới là một còn người thật sự
( 14/01/2008   Lợi )
Bây giờ tôi cũng đang thất bại trong con đường học tập của mình . Nhưng tôi luôn cố gắng vì tôi hiểu rồi những thất bại tạm thời sẽ không bao giờ làm nản lòng tôi và chính điều đó làm tôi hiểu ra mình phải lam rất nhiều điều nữa để thành công sẽ đến với tôi .
( 14/01/2008   Lợi )
Em vừa thất bại lớn sau kỳ thi đầu tiên của năm nhất đại học ở đất nước Nga xa xôi. Đó thực sự không phải là thi trượt nhưng kết quả không cao như mục tiêu ban đầu của em. Đối với một người từ bé đến lớn luôn đạt điểm cao như em thi điều đó hoàn tòan là một cú sốc lớn. Em hoàn toàn mất tự tin vào bản thân mình. Em cứ suy nghĩ mãi về những lỗi mà em mắc phải trong kỳ thi.Tự than thân trách phận rất nhiều. Nhưng giờ đọc bài viết này và những lời bình luận, cảm thấy thất bại của mình thật nhỏ nhoi. Vậy mà em vấn không thể vượt qua. Cám ơn bài viết.
( 17/01/2008   Do Thi Thuy Trang )
Bài viết hay quá! Rất sâu sắc và có ý nghĩa! Đọc xong mình cảm thấy yêu cuộc sống.
( 15/02/2008   moon )
Em luôn nghĩ rằng mình là một người không có lòng tin vào bản thân mình, nhưng qua câu chuyện này em đã có niềm tin hơn vào bản thân mình.
( 06/05/2008   do hai )
Dù cho ta ở dưới đáy bùn sâu - vẫn tin ngày mai có nắng ấm ở trên đầu. Ko có gì phải ầm ĩ lên thế. Sau thất bại tôi thấy mình đang sẵn sàng thành công trong lần tiếp theo.
( 15/07/2008   minh quyen )
Thất bại không phải là hết mà chỉ tạm dừng trên con đường mà mình bước đi trên cuộc đời, có lẽ tôi cũng là một người chẳng mấy thành công trong cuộc sống, luôn thua kém mọi người xung quanh thế nhưng tôi thấy mình càng thất bại hơn khi không thể tự tin đứng dậy như ông Sparky, tôi thật sự cảm phục ông ấy một người tuy thất bại trong cuộc sống nhưng không bao giờ bỏ cuộc, vẫn biết đứng lên mà sống và cuối cùng ông đã thành công bằng chính khả năng và nghị lực của mình.
( 14/09/2008   lonely girl )
Mình nghĩ mọi việc đều do con người ta. Nếu nới không có thất bại thì không có thành công cũng không đúng, mà nói thành công thì phải cần thất bại lại hoàn toàn sai lầm. Nếu nỗ lực hết mình, sống hết khả năng của mình, dù thất bại, ta vẫn có thể nở một nụ cười mà nói rằng: Ta đã làm hết sức có thể!
( 20/12/2008   khongthatbai )
Buồn quá, lúc này đây tôi cũng đag là kẻ thất bại, thất bại thât rồi, cảm ơn ai đó đã viết nên bài viêt này, có lẽ là tôi nên làm lại tất cả thôi, cố gắng lên nhé.
( 17/03/2009   viet anh )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tình yêu trong mắt trẻ
Tha thứ
Mẹ kế
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Bản nhạc không bao giờ được nghe - Doris Hays Northstrom
Những đôi dép chuối - Nguyên Hoàng
Học cách lắng nghe
Những con số nổi loạn
Chúng ta là đàn ông! - Đăng Nguyên
Mất xe - Nguyễn Chí Hiếu
Nụ hôn
Đừng ngại ngùng - Stephan Zweig
Lòng biết ơn và niềm mơ ước
Mạo hiểm
Kiểm tra sự tự tin

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web