Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tha thứ

Câu chuyện về một người cha và cậu con trai đang ở lứa tuổi thiếu niên. Mối quan hệ cha con của họ không được tốt đẹp và luôn căng thẳng.

Cuối cùng, sau một trận cãi vã kịch liệt, cậu bé đùng đùng bỏ nhà ra đi. Tuy giận dữ và đau lòng, nhưng người cha biết rằng con mình rất cần sự uốn nắn và dạy dỗ để trưởng thành. Vậy nên ông đã bôn ba khắp nơi để tìm kiếm đứa bé nổi loạn ấy. Cuối cùng, khi tới Madrid, trong nỗ lực cuối cùng của mình, ông cho đăng một thông cáo trên báo: "Paco thương yêu, hãy đến gặp cha chiều mai trước cửa tòa soạn. Mọi tội lỗi đều được tha thứ. Cha yêu con. Cha của con".

Chiều hôm đó, người cha đến tòa soạn thật sớm vì ông không muốn trễ giây phút nào để gặp đứa con thân yêu của mình. Và điều bất ngờ là, tới đó, ông đã gặp… 800 cậu bé tên Paco. Cả 800 cậu bé này đều đã bỏ nhà ra đi và đều đang mong đợi sẽ gặp được người cha rộng lượng của mình ở đó với vòng tay dang rộng yêu thương.

Vâng, đôi lúc có những người bạn yêu thương lại làm tổn thương bạn, làm bạn rất đau lòng, và bạn lại càng đau lòng hơn khi nghĩ rằng tại sao họ không nói lời xin lỗi bạn, tại sao họ lại không có gì là ân hận, chẳng lẽ họ không biết rằng bạn đau đến thế nào sao…?

Họ biết chứ, họ ân hận chứ. Nhưng vì lòng tự ái, vì nỗi sợ tỏ ra rằng họ yếu thế, và vì e ngại rằng họ không được tha thứ đã ngăn họ lại.

Nếu bạn còn yêu thương, nếu bạn thật lòng tha thứ, hãy bày tỏ. Và bạn sẽ thấy những người ấy biết ơn bạn đến chừng nào.

Câu chuyện trên đã được kể bởi đại văn hào Ernest Hemingway.

Bạn đọc bình luận:
Thật khó tin câu chuyện này , nhưng tui vẫn muốn tin lắm chứ ! ...Có những lúc mình muốn tha thứ cho ng ta lắm chứ , nhưng đôi khi lại mất lòng tin nhiều quá rồi , và tôi chẳng muốn tha thứ nữa ..Có lúc tôi đã bày tỏ , nói hẳn ra anh muốn em thế này thế khác ,nhưng rốt cuộc vẫn k có 1 lời xl ..Câu chuyện rất muốn tin...nhưng k thể ...
( 29/04/2006   lizardlovely )
Ai cũng biết rằng có lỗi thì phải xin lỗi và trg thâm tâm họ lun mún đc tha thứ nhưng ko phải ai cũng có thể làm đc những điều đó. Vì tôi mún nói cùng các bạn rằng chúng ta ko nên để cho những rạn nức, giận hờn trg tìnhc ảm xảy ra vì cho dù chúng ta có thể làm lành đc nhưng dễ để lại 1 khỏang cách trg mối quan hệ và càng nhìu thì tình cảm càng dẩy xa cả 2 về hai hướng khác nhau và đến 1 ngày nào đó nó sẽ ko thể hàn gắn đc... Hãy lun mở rộng lòng bao dung và sự nhẫn nại với những ng mà mình thương iu nha các bạn
( 30/04/2006   cucvi )
rất hay và cảm động
xem xong
tôi học được thêm những bài học quí giá về tha thứ
( 01/05/2006   trang )
Nếu có một người cha....tôi vẫn tin cha mình là người đàn ông biết tha thứ....
câu chuyện về cha thật là............ko có ngôn từ nào có thể nói hết...
( 12/05/2006   uyen nhi )
Hãy mở rộng trái tim để tha lỗi cho một đứa trẻ đã có hàng động bồng bột mà do sự tự ái quá cao đến nổi ko dám bước ra nhận lỗi với chính ng cha ruột của mình. Nhưng con số 800 nghe chừng hơi bốc phét!!!Phải ko các bạn ?
( 16/05/2006   chuột )
Tôi đã tha thứ cho lỗi lầm của chồng, nhưng sao tôi không thể nói lên lời. Còn anh ấy, tại sao không thể quay về khi anh ấy thực sự muốn về? Có phải tôi chưa biết cách mở rộng lòng bao dung, như người cha kia đã làm với đứa con trai yêu quý của mình?
( 02/06/2006   Minh Van )
Tha thứ, hai từ đó luôn tồn tại trong mỗi con người chúng ta, Nhưng các bạn biết k??? Tha thứ nó chỉ là trọn vẹn của hai từ đó đối với người thân của nhau trong gia đình.Còn người ngoài thì khi đã k thể tha thứ được thì sẽ gạt ra khỏi cuọc sống thôi.Câu chuyện này chỉ mang tính tha thứ đối với những người thân của nhau.
( 20/06/2006   Thu Hằng )
Mình đã đọc được câu chuyện này đúng lúc mình đang trong tâm trạng ấy. Mình hiểu nhưng để bày tỏ cũng thật không dễ, mình sợ người ta không ân hận mà vì có vẻ như người ta cố chấp thật sự, mình đã tha thứ nhưng có nên bày tỏ không, mình là con gái mà
( 23/08/2006   hanabi )
Mình đã được đọc bài này trước rồi. Kết thúc của câu chuyện người bố chỉ gặp có 5 người cùng tên sao ở đây lại là 800 người?
( 24/11/2006   ti_phu_khong_tien )
Trước khi mình đọc câu chuyện này thì mình đã học được cách tha thứ cho người khác
Và bây giờ đọc được câu chuyện này mình cảm thấy tự hào với bản thân là "tui đã làm được điều đó"
( 07/03/2007   zuhu )
Mình đã từng mong được tha thứ, nhưng liệu tha thứ mình có thực sự thay đổi được không? Mình sợ lại làm tổn thương anh ý thêm lần nữa. Phải chăng mọi cái đã thực sự hết vì mình đã không hiểu rằng con người ta luôn biết điểm dừng để không phải nói lời xin lỗi.
( 09/04/2007   tron meo )
Em hiểu ý nghĩa của tha thứ, hiểu được như thế nào là tha thứ.... Nhưng tại sao em lại không thể tha thứ cho anh....

Trái tim em đã bị tổn thương quá lớn, nó đã chai sạn rồi phải không anh? Em hiểu tha thứ cho người khác chính là làm cho mình tốt hơn, nhưng sao khó quá vậy anh?...
( 10/06/2007   Hạ buồn.... )
Con người ai cũng vậy cũng đã từng mắc 1 sai lầm dù lớn hay nhỏ. Nhưng cái sự rộng lượng để tha thứ thì ít có ai có thể làm được và tui đã là người đó. Dù tui vẫn mắc sai lầm, tui đã cố tha thứ nhưng tui không thể nào quên được những gì mà người ta đã làm, qua bài trên tui cũng đã nhận ra tui rất ít kỉ và tui bíêt như thế nào là tha thứ tha thứ có thể làm cho mình hạnh phúc. Cám ơn rất nhiều tui sẽ cố gắng tha thứ tất cả những gì mà mọi người đều làm sai. Cám ơn rất nhìêu cám ơn tất cả mọi người. Cám ơn xitrum.
( 19/01/2009   ky tuyen )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Mẹ kế
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Bản nhạc không bao giờ được nghe - Doris Hays Northstrom
Những đôi dép chuối - Nguyên Hoàng
Học cách lắng nghe
Những con số nổi loạn
Chúng ta là đàn ông! - Đăng Nguyên
Mất xe - Nguyễn Chí Hiếu
Nụ hôn
Đừng ngại ngùng - Stephan Zweig
Lòng biết ơn và niềm mơ ước
Mạo hiểm
Kiểm tra sự tự tin
Viết cho Ba
Câu chuyện của cây bút chì

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web