Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Bạn có bao nhiêu người bạn?

Một cụ già quay qua tôi và hỏi: “Cô có bao nhiêu người bạn?”. “Sao cụ lại hỏi vậy, tôi có 10 hay 20 người bạn, nhưng tôi chỉ nhớ tên được vài người thôi”.

Cụ mỉm cười như thấu hiểu rồi buồn bã gật đầu:

- Cô phải thật may mắn mới có nhiều người bạn như thế. Nhưng hãy nghĩ về điều cô đang nói. Có quá nhiều người cô không biết tên đấy! Bạn không phải chỉ là người để cô nói: xin chào!

Bạn là người có bờ vai mềm mại để cô dựa vào mà khóc.

Là một cái giếng để đổ xuống đấy tất cả những rủi ro của cô và nâng giá trị của cô lên cao.

Bạn là một bàn tay để kéo cô lên từ bóng đêm và tuyệt vọng khi tất cả những người mà cô gọi là “bạn” đã đẩy cô vào đó.

Một người bạn thật sự là một đồng minh không thể bị lay động hay bị mua chuộc. Là một giọng nói để giữ cho tên của cô còn sống mãi khi những người khác đã lãng quên.

Nhưng cái cần thiết nhất của một người bạn là một trái tim, là một bức tường mạnh mẽ và sừng sững. Để từ trái tim của những người bạn đó ta sẽ có tình yêu tuyệt vời nhất.

Vậy hãy nghĩ về những gì tôi nói, từng lời nói đều thật lòng cả.

Và hãy trả lời lại cho tôi một lần nữa đi, cô bé, cô có bao nhiêu người bạn nào?

Tôi mỉm cười với ông và trả lời: “Ít nhất cháu có một người bạn, cụ ạ!”

Cảm ơn vì đã trở thành bạn của tôi!

Bạn đọc bình luận:
Đọc câu chuyện này ,mình cảm nhận được sự quan trọng của những người bạn trong cuộc sống của mỗi người. BẠN THÂT TUYỆT!
( 25/04/2006   sakura )
Câu chuyện đã để lại những giây phút hồi lâu suy nghĩ trong lòng độc giả. Nếu ai đã từng có những người bạn theo như cụ già nói thì sẽ có những cảm nhận như vậy hoắc khác hơn một chút.Tôi thấy tình bạn thật thiêng liêng.Khi tình bạn được đâm chồi nảy lộc thì ta
la người trồng vườn giỏi.
Trong hàng trăm ngàn con người, chúng ta là bạn của nhau. Đó là duyên tương ngộ mà ông trời đã sắp đặt.Vỉ thế, ta hiểu rõ được giá trị của tình bạn và ươm " cây tình bạn" một cách cẩn thận
Tình bạn quan trọng ở chỗ: niềm vui nhân đôi, khó khăn sẻ nửa.Đó là những lúc ta buồn, ta dựa vào người họ để khóc thật lớn.
Nếu ai hỏi tôi tình bạn nằm ở đâu trong cung bậc tình cảm thì tôi sẽ rả lời rằng:Tình bạn nằm sau tình người và đứng trước tình yêu.
( 26/04/2006   Leviano )
Mình cũng đã có 1 ng bạn, ng mà mình iu thương nhất trước khi có ng bạn này. Mình bàng quang trư ớc tất cả nhưng mọi việc đã thay đổi từ khi ng bạn đó đến, mình đã biết iu thương biết giận và biết cho nữa, mình rất vui bởi vì bây giờ mình có ít nhất 1 ng bạn.
( 26/04/2006   Pham Tu Linh )
1 bài học sâu sắc về t/b, nếu như thế, mình chẳng có dến 1 ngừ bạn
( 26/04/2006   sonya )
Sao đọc xong câu chuyện này tự dưng tui thấy cô đơn wá, hình như tui chưa gặp được người bạn nào cả, 1 người bạn thực sự......
( 26/04/2006   lonely )
Có lẽ thế! tui cảm thấy bùn khi mà đọc đc bài viết này! bùn vì rất nhìu lý do nhưng tui cảm thấy rất cô đơn khi mà tui đã biết đc rằng tui chưa gặp 1 ng bạn nào cả, 1 ng bạn thực sự...
( 27/04/2006   g_d )
Mình thì ngược lại. Mình cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào để nói với cả thế giới rằng mình chỉ có duy nhất 1 người bạn thân thôi, nhưng đó là tất cả những gì quý giá nhất mà mình có trên đời. Cảm ơn vì bạn đã ở bên mình và mình mong các bạn cũng sẽ tìm được người bạn tuyệt vời như bạn của mình đây
( 28/04/2006   chicken )
Bạn là 1 điều vô cùng quý giá, tui cảm thấy may mắn vì có những ng bạn như bây giờ và những ng bạn sẽ lun lun là cái gì vô cùng quý giá của đời tui
( 29/04/2006   nu )
Tôi có rất nhiều bạn, khoảng 20,30 người hoặc hơn, nhưng nếu như phải chọn một người, để hờn giận, để yêu thương, để nhung nhớ khi xa cách, để cảm thấy ân hận khi trách lầm, để đau xót khi người ấy khó khăn nhưng tôi không thể làm gì hơn, thì chỉ có một ngườ mà thôi, tên của người đó đã ở trong email của tôi rồi. Trước khi gặp anh ta, tôi không coi trọng tình bạn lắm và cũng không hiểu được sự vĩ đại của tình bạn là thể nào, nhưng mọi sự thay đổi từ khi tôi gặp anh, chính anh là người đã kéo tôi ra khỏi 'vỏ ốc lạnh lẽo' của tôi, chính anh là người đã đem đến cho tôi niềm vui và cho tôi hiểu thế nào là có một người bạn thật sự, chính anh là người đã giúp tôi hiểu những điều đó. Cảm ơn anh về những điều đó. Cảm ơn anh, Duy - người bạn thân nhất, tốt nhất, quý nhất và cũng là chân thành nhất của em.
( 30/04/2006   Thái Bảo )
Bạn có bao nhiêu người bạn ? Hẳn trong mỗi người chúng ta đều có những người bạn của riêng mình. Đó có thể là những người giúp cho cuộc sống thêm đẹp đẽ và vui vẻ hơn. Nhưng 1 người bạn thực sự fải là người đem đến cho tôi cảm giác thoải mái sự tin tưởng và niềm hạnh phúc khi có người bạn để sẻ chia. Tâm sự mà không fải tự mình giấu kín trong lòng. Có khi nào bên người bạn của mình. Bạn có thể xoá bỏ dược mọi thứ phiền muộn trong lòng? Một người bạn thực với tôi là như vậy đấy! Còn bạn thì sao?
( 02/05/2006   huong )
Đúng vậy.tôi thấy mình giống cô gái đó tôi cứ nghĩ rằng mình có nhiều bạn, nhưng đến một lúc tôi cần họ thì tôi mới biết ai là bạn của tôi
Cuộc sống ko thể thiếu được những người bạn thực sự
( 03/05/2006   au dieu )
Mình thấy các bạn cứ tự hỏi "mình có bao nhiêu người bạn thật sự?",vậy các bạn có tự hỏi "mình đã là bạn thật sự của bao nhiêu người?" chưa?
( 06/05/2006   trinh )
Mình có một người bạn thân. Mình và bạn ấy cùng tên và học cùng lớp hiện nay. Chúng mình mới quen nhau hồi đầu năm học thôi. Nhưng ko biết tự lúc nào 2 đứa dính lấy nhau như hình với bóng. Hai đứa hiểu nhau như thể đã chơi với nhau từ khi còn bé tí vậy. Mình đã cảm thấy may mắn biết bao khi có bạn ấy ở bên.
Nhưng rồi bạn ấy gặp được anh chàng của mình. Bạn ấy yêu mãnh liệt, yêu hết mình. Và quan trọng hơn là bạn ấy ko còn thời gian cho mình. Khoảng cách giữa hai đứa dần lớn lên. Và nhưng mâu thuẫn cũng bắt đầu hình thành. Bây giờ 2 đứa gần như là ko quen biết.
Tôi buồn khi mất đi người bạn thân. Và còn buồn hơn khi kô biết ai là người có lỗi trong chuyện này. Có phải tôi là người có lỗi vì đã quá ích ki?
Trước đây mỗi khi khó khăn, hay niềm vui hai đứa đều chia sẻ cho nhau, làm chỗ dựa cho nhau.
Giờ đây khi đã mất đi rồi tôi càng thấy thấm thía ý nghĩa của câu chuyện. Nếu bạn có một người bạn như vậy đừng ban giờ dể họ ra đi, hãy cố gắng để tháo bỏ hiểu lầm. Hãy tự xây cho mình một bức tường vững chắc làm điểm tựa, và bạn cũng hãy trở thành bức tường vững chắc cho bạn của mình nha.
Đúng vậy ít nhất tôi cũng có một người bạn, nếu có thể bạn hấy giúp tôi tìm lại người bạn của mình. Tôi hiểu người bạn này là người rất quan trong đốí với mình.
( 06/05/2006   Kate-mc )
Cũng có ng đã từng nói: "tình bạn nhân niềm vui lên gấp đôi và làm giảm nỗi bùn đi 1 nửa". Đúng, thực sự tình bạn rất thiêng liêng cao quý, nó như ánh mặt trời ở trg nhà vậy. Xung quanh tôi có rất nhìu ng nhưng để chọn đc 1 ng bạn thực sự, 1 ng đúng như tên gọi thì ko phải là dễ dàng. Nhìu khi trg cuộc sống tôi cảm thấy thật cô đơn bởi những ng tôi vẫn thường coi là bạn đó. Khi tôi cần họ lại ko ở bên tôi. Tôi đã cảm thấy rất bùn, nhưng dường như cuộc sống lun mang lại những điều bất ngờ và thú vị. Tôi đã đón nhận đc niềm vui của cuộc sống khi tôi gặp anh, con ng vui vẻ và lun mang lại cho tôi những tiếng cười hạnh phúc. Anh đã dạy tôi nhìu điều và chỉ cho tôi rất nhìu thứ trg cuộc sống khi mà lúc đó với tôi chỉ là 1 cô bé chân ướt chân ráo bước vào 1 cuộc sống thành thị náo nhiệt. Và tôi đã cảm nhận đc sự quan tâm chân thành của anh, lun lun mong mún tôi hướng đến những điều tốt đẹp bằng con đg khám phá cuộc sống, thu lượm kiến thức lối sống qua từng ngày. Tôi cảm thấy m2inh có định hướng và mục đích hơn trg cuộc sống, và biết cố gắng hơn để đạt đc điều mình mún. Với tôi anh là 1 ng bạn tuyệt vời! Tôi mún cảm ơn anh về tất cả
( 12/05/2006   tranthiloan )
Tui thì lại thấy rằng mình có thật nhiều bạn nhưng ko ai định nghĩa được từ "bạn" là như thế nào... Cuối cùng thì chỉ có 2 người là bạn thật sự tốt, cả 2 đều là nam hết ^>^,thật sự vui khi đọc xong bài này và biết rằng mình có 2 người bạn thật sự^<^
( 14/05/2006   phaothu )
Vừa đọc tôi vừa nghĩ tới những người bạn của tôi và thật hạnh phúc khi thấy rằng mình có đến 3 người bạn, dù có khi cả tháng trời không hề gặp nhau, trong đó 1 người là anh trai tôi, 1 người là bạn học và người còn lại là 1 bạn đồng nghiệp của tôi. Và tôi tin chắc rằng tôi cũng là NGƯỜI BẠN thật sự của 3 người bạn tôi. Cho tôi gửi lời cảm ơn đến các bạn, bạn của tôi!
( 15/05/2006   huyennhi )
Tôi thật sự hạnh phúc khi đọc bài này.Tôi đã và đang có những người bạn đúng nghĩa, hai người là bạn học cùng lớp, và một người nữa rất đặc biệt với tôi, đó là bạn trai tôi. Tôi yêu họ, yêu thật nhiều.
( 15/05/2006   mittimchilala )
Qua câu truyện trên mình cảm thấy sự quan trọng của những người bạn 'thực sự'. Và cần quan tâm đến những người bạn ấy nhiều hơn nữa. >o< ......cám ơn xitrum nha^^. bye........
( 16/05/2006   lăng bích ngọc )
Câu chuyện này làm tôi chợt nhớ đến cô bạn Yến Trang của tôi. Bạn là một ng tuyệt vời, sẵn sàng che chở tôi khi tôi bị trêu, ôm tôi vào lòng khi tôi khóc,... Có lẽ bạn là ng mà tôi tin tưởng và yêu quí nhất!
XIN HẾT
( 16/05/2006   chuột )
Câu chuyện làm làm cho tôi có một định nghĩa khác về tình bạn. Đúng trong đời ai cũng có ít nhất một người bạn, người mà sẽ cùng ta chia sẻ niềm vui nỗi buồn , là chỗ dựa tinh thần khi ta vấp phải chông gai, là một dây thang cho ta khi ta rơi vào hố sâu của vực thẳm... hãy quý trọng tình bạn , đừng đánh mất tình bạn vì nếu đánh mất nó , bạn sẽ hối hận suốt quãng đời còn lại
( 19/05/2006   đan phương )
Tôi có bao nhiu ng bạn? Thực sự tôi có nhìu bạn tất nhiên là bạn thân chứ ko phải là chỉ là bạn xã giao nhưng lắm lúc tôi vẫn cảm thấy cô đơn vì đâu phải lúc nào những ng đó cũng có thể ở bên khi tôi cần? Nhưng cuộc sống là thế, phải biết tự lập đúng ko nào!
Dù sao tôi lun cảm thấy hạnh phúc với bạn bè
( 04/06/2006   khunglong10 )
Khi ở từng cấp lớp em đều có nhiều bạn ở mỗi lớp, có những người bạn rất thân, nhưng cũng có những người chỉ là bạn nhưng tất cả đều là những ng em yêu wí, mặc dù có những lúc họ nói rất ghét em. Em có những lúc không phải là chính mình nữa vì em cứ lo rằng sẽ không còn bạn nữa! Em thật sự rất buồn. Nhưng có lẽ đã có hai ng bạn thật sự đến bên em! Họ luôn wan tâm đến em luôn gửi mail cho em mặc dù em chưa gửi cho họ 1 cái mail nào! Và khi biết có 1 ca sĩ mà em rất hâm mộ có 1 liveshow rất hay họ liền phone cho em mặc dù bạn ấy đang ở HN! Qủa thực em đã thay đổi hẳn, gửi lời cám ơn đến người bạn của tôi!
( 08/06/2006   Amy Tin )
Tôi chẳng bao giờ coi tình bạn ra là gì, bởi vì tôi ko có bạn, tôi ko tin ai cả, bạn bè cũng chỉ để đó cho có thôi, khi bạn cần giúp chưa chắc ng đó giúp đc cho mình. Tôi vẫn đang kiếm 1 ng bạn gái thân trg đời xuất hiện
( 09/06/2006   co be' con ni't )
Cái cảm giác của tôi lúc này thật khác. Bây giờ tôi mới biết tình bạn là ntn? Vậy mà bấy lâu nay tôi cho rằng tình bạn thật đơn giản chỉ cần 2 đứa hợp ý, chơi thân nhau là đc rồi, câu chuyện này giúp tôi nhận ra xung wanh mình thật trống trải dường như tôi chưa có 1 ng bạn nào như vậy cả. Tôi cảm thấy cuộc sống cong ng đều ko đơn giản 1 chiều, đều khó hiểu
( 09/06/2006   ngocthi )
Tớ thật sự rất ấn tượng vì bài viết này. Tuy nó ngắn nhưng thật ý nghĩa. Giờ này tớ đang phải xa những ng bạn mà tớ thực sự iu quý. tớ rất nhớ các bạn. Bạn ơi, tớ iu bạn
( 22/06/2006   cubidu_iloveyou89 )
Có lẽ mình là người may mắn. Mình có rất nhiều bạn và đó là những người bạn theo đúng nghĩa bạn. Hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình được một người bạn đúng nghĩa
( 24/06/2006   gấu bông xù )
Thank you very much .I wish you helthy and I think you learn literature are very good. Bạn viết tuyệt lắm. Mình rất thích bài của bạn. Mình cũng từng có 1 người bạn nhưng trong thời gian chơi với bạn ấy thì mình mới biết bạn ấy chơi với mình chỉ vì muốn mình chỉ bài cho bạn đó ôn thi giống mình. Thiết nghĩ nếu bạn đó muốn vậy thì chỉ cần nói với mình là được chứ có gì đâu mà bạn đó phải làm như vậy. Sau khi biết được sự thật đó mình rất sốc. Nhưng lỗi là do mình vì mình ko biết yếu tố của 1 người bạn thân nên mới bị thế. Bây giờ sau khi đọc bài của bạn mình mới hiểu được rằng bạn thân là như thế nào. Cám ơn bạn rất nhiều
( 19/07/2006   Jessica )
Bạn có bao nhiêu người bạn? Chưa bao giờ tôi tự hỏi mình điều này cả. Chỉ biết rằng, những người tôi gọi là "bạn" thì lại rất nhiều, 20... à không...30 hoặc 40 người lận cơ... Nhưng, một "người bạn thật sự" giống như cụ già ấy nói, thì đối với tôi, chưa từng có, dù chỉ là một người...
( 21/07/2006   Rain_Kizumi )
Tôi nghĩ rằng mình có thật ít bạn, chỉ có 2 người mà thôi. Nhưng sau khi đọc bài này tôi cảm thấy rằng: Chỉ có 2 người thôi nhưng họ là những người bạn thật sự của tôi và tôi luôn yêu quý họ.
( 15/08/2006   rks )
"Ít nhất cháu cũng có 1 người bạn!" đọc câu ấy mà tim tôi nhói đau. Vì tôi không biết tự mình có thể nói câu đó không? Người có thể nói được câu ấy thật hạnh phúc nhỉ. Tôi hy vọng mình sẽ có 1 người bạn thật sự. Điều ấy thật khó quá bạn ơi!
( 29/08/2006   phuong )
Có lẽ tôi là người rất may mắn vì :
Có một người mua hoa hồng tặng tôi 8/3 khi " người ý" đi vắng. Khi ngoài trời vừa mưa, vừa rét đạp quãng đường dài lầy lội xuống thăm tôi khi tôi có một mình. Và dù người bạn đó nấu cho tôi bát cháo " nguyên cục bột sống " khi tôi ốm tôi vẫn thấy thật ngon.
Có một người lôi tôi ra khỏi chăn, kéo tôi đi ăn ốc mỗi khi tôi chui vào chăn khóc, rồi lại nhẹ nhàng ôm tôi an ủi.
Có một người không nói gì chỉ cầm tay, hay cùng tôi đi vòng quanh ký túc xá suốt đêm khi tôi buồn.
Và hơn tất cả người tôi biết mình không cô đơn khi tôi có những người bạn luôn chia sẻ với tôi những buồn vui trong cuộc sống.
( 15/09/2006   Sún )
doc cau chuyen nay toi cam thay minh hanh phuc khi it ra toi buon cung con co nguoi lang ghe toi va cho toi nhung loi khuyen , va toi nghiem ra duoc ai la nguoi ma toi that su can thiet trong wan he hang ngay cua minh, nhung du j do cung la suy nghi
( 28/10/2006   ttrang )
Cảm ơn tác giả của câu chuyện này, đã cho mình biết thực sự, thế nào là một người bạn. Ước gì mình có một người bạn như thế !! Mình thấy cô đơn vô cùng. Có ai cứu mình với !!!!
( 01/11/2006   baby_lovely )
Tôi ngồi vừa đọc , vừa ngẫm nghĩ về câu nói của ông cụ :" Bạn không phải là người chỉ để ta nói xin chào " . . Tôi không có nhiều bạn & trước đây tôi luôn cảm thấy tủi thân vì điều đó nhưng khi đọc xong câu chuyện này , tôi mới thấy thấm thía ý nghĩa của tình bạn & cảm thấy thật hạnh phúc vì mình đang có những người bạn tuyệt vời .
( 11/11/2006   maihanhtrang )
Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì có những người bạn thân luôn bên mình khi mình buồn, lúc mình vui. Trước đây tôi cứ cố đi tìm cho mình những người bạn phải hay học giỏi và mình gọi là bạn thân, nhưng lúc mình buồn thì họ không có bên mình. Chỉ còn những người bạn từ thuở bé thơ vẫn luôn bên mình và hiểu mình mà đã một thời gian mình lãng quên họ. Nhưng họckhông trách mà vẫn luôn bên mình và đặc biệt họ có thể nghe và đã cố dạy mình hát hay hơn!
( 10/01/2007   tuha )
Nếu có được một người bạn như thế thì quả thật bạn đang rất hạnh phúc, còn mình cho đến tận bây giờ mình vẫn chưa tìm được một người bạn thật sự, những lúc cô đơn buồn bã và những lúc thất vọng mình chẳng tìm được một bờ vai chở che. Mình tệ quá phải không?
( 11/01/2007   hoàng anh )
Chỉ cần bạn gặp tôi và nói xin chào, là đủ để tôi coi bạn là bạn. Tôi không khắt khe với bạn và có lẽ một đôi lức nào đó bạn cũng từng quên đi tôi. Chỉ cần bạn đã từng nghĩ đến tôi và trong lòng tôi có bạn, thì tôi cũng đã rất vui rồi.
( 21/02/2007   Huong Nguyen )
Bạn thì tất cả chúng ta ai mà chẳng có , bạn học , bạn trong công ty , bạn trong câu lạc bộ , bạn trên mạng .....Nhưng liệu 1 trong những người bạn đó có thể giống như cụ già nói ko là bờ vai cho chúng ta dựa đ62u khóc , là cái giếng cho chúng đổ xuống những rủi ro ,và nâng giá trị của chúng ta.........,là đồng minh ko thể bị lay động hay mua chuộc
Thật khó mà tìm được 1 người bạn như vậy nhưng trước khi chúng ta muốn tìm được 1 người bạn giống như thế sao chúng ta ko tự trở thành 1 người bạn đích thực , giống như chúng ta hằng mong đợi , rồi sẽ có ngày với sự cố gắn của chúng ta thì chúng ta sẽ có những người bạn tốt
( 05/03/2007   zuhu )
Đọc được bài này và cảm nhận được rằng tình bạn thật là cao quý,và minh cũng buồn vì cho đến giờ,vẫn chưa có một người bạn đúng nghĩa, khi đọc bài này đã tự hỏi lại bản thân thi mới nhận ra rằng mình thật là cô đơn. Mình muốn có một người bạn thật sự!
( 06/03/2007   chipheo_h2003 )
tại sao xitrum lại không có mục để gởi chuyện này cho bạn bè !
( 06/03/2007   chipheo_h2003 )
Quỳnh cũng vậy! Quỳnh cũng có được một người bạn chân thật, người bạn thân mà Quỳnh luôn tôn trọng, luôn tin tưởng về mọi mặt. Và Quỳnh biết bạn Quỳnh cũng nghĩ như Quỳnh....có lẽ Quỳnh và Phương gặp nhau là do số trời Phương nhỉ! thử nghĩ lại coi hai đứa mình cũng có chung rất nhiều điểm tương đồng phải không?.....Quỳnh hứa Quỳnh sẽ mãi mãi giữ trọn tình bạn này cho dù mỗi đứa một nơi. Mong Phương cũng nghĩ như Quỳnh...nhờ trang xìtrum mà Quỳnh có dũng khí để kết luận chắc chắn...Tình bạn thật tuyệt! ^ ^
( 13/03/2007   ngo thi phuong quynh )
Tôi nghĩ, nếu bạn có "bạn" mà không nhớ tên người bạn đó là không tôn trọng bạn của mình...Và một khi bạn không nhớ tên người bạn đó thì người bạn đó sẽ không còn là "bạn" của bạn, và tên bạn sẽ chỉ còn là quá khứ...Hãy trân trọng những bạn của mình và tìm cho mình những người bạn thật sự, các bạn nhé!!^^
( 15/03/2007   Queenxitrum )
Thật đáng buồn là tôi không có người bạn nào được như cụ già kia nói.
Người bạn tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cô ấy gặp khó khăn, bỏ qua những điều không phải của cô ấy với tôi, hy vọng tình bạn của chúng tôi sẽ bền chặt mãi... vì tôi thật lòng rất muốn mãi ở bên khi cô ấy cần... nhưng chỉ vì sự kiêu ngạo và sự ích kỷ cố hữu, cô ấy đã coi như không còn có tôi trên đời.
Thật buồn cười. Hóa ra chúng tôi chơi với nhau đã gần 15 năm nhưng tôi vẫn không là gì quan trọng đối với cô ấy.
Những ai có bạn, xin đừng vô tình như bạn tôi...
( 16/03/2007   violetvalley )
Đọc bài viết này tự dưng em nhớ đến Kiều, Kiều đã luôn bên em bất cứ khi nào em cần, luôn ủng hộ mọi việc em làm bất kể đúng sai, nếu như có một điều ước, em sẽ ước Kiều không phải là con gái, và Kiều không phải chị em, em sẽ yêu Kiều ngay tắp lự, hehe, sớm có người yêu đi nhé, và phải là một người tuyệt vời, vì Kiều xứng đáng được như thế, yêu Kiều!
( 08/04/2007   halinh )
Lúc ở quê nhà tôi là người sống âm thầm và rất lạnh lùng. Bạn bè thì không thích chơi vì quan điểm của tôi khác với họ. Em út thì không thương chỉ vì tôi hay cáu hay đánh chúng. Nhưng giờ đây thì đã khác rồi, từ lúc tôi đậu cao đẳng và vào thành phố học tôi đã nhận thức được nhiều điều, tôi đã sống rất tốt năng động và vui vẻ có được điều đó là nhờ vào bạn bè của tôi vào ký túc xá ở phòng tôi gồm tám người chúng tôi coi như chị em trong một nhà. Họ đã qiúp đỡ tôi nhận ra tình bạn là thế nào tôi nhận ra được tình bạn là rất thiêng liêng!
( 20/05/2007   sư phụ 19/5 )
Tôi thì chắc có đấy. Bạn của tôi duy chỉ có 1 người. Một đôi ban tương đối hoàn hảo. Ngồi bên nhau, đi bên nhau không cần nói 1 lời nào nhưng hiểu cả nhau đang nói gì. Thật tuyệt vời đúng không bạn. Cám ơn Bạn của tôi!
( 02/06/2007   Phương linh )
Sao mình không nghĩ ngược lại nhỉ, nghĩa là mính sẽ đối xử với những người mà mình muốn làm bạn với người đó. Sau cứ phải đợi để đến có một người nào đó đối xử như thế với mình mà không phải là mình làm như thế với những người bạn của mình.
( 07/06/2007   Thế Vinh )
Em có khỏang 5 hoặc 10 người bạn, nhưng em không bao giờ có được những điều ấy (những điều về tình bạn mà cụ già đã nói với cô gái kia) từ những người bạn của mình. Và em càng thấm thía được tình bạn quí giá biết mấy, đôi cả cuộc đời ta chỉ có 1 người bạn hoặc cũng có thể không có người bạn nào. Có lẽ em vẫn đang đi tìm TÌNH BẠN.
( 10/06/2007   Thanh Thanh )
Tôi có không ít bạn nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cũng chỉ "có một và chỉ có một mà thôi"!. Tôi vốn là người trầm tính theo nhận xét của mọi người thui ... còn nhớ có một lần trong lần họp mặt lớp năm học cấp hai hai chúng tôi đã không hiểu nhau vì một chút chuyện nhỏ mà đến tận bây giờ tôi nghĩ là ko đáng nhưng sau đó chúng tui cũng làm hoà . Bởi vì tôi nghĩ tình bạn cũng cần có sự tranh luận và cãi vã ... không biết ai đó có không? nhưng tình bạn của chúng tôi là thế đó để đi đến một tình bạn chân thành và trong sáng .. và đến tận bây giờ tôi vẫn nghĩ là mình hạnh phúc thật sự hạnh phúc khi có được một người bạn như thế đó. Trong số 100 người nhưng chỉ có 01 người là bạn tôi. (Hảo & Hiền )mãi mãi một tình bạn *
( 01/07/2007   Như Hảo )
Sau khi đọc xong bài viết này, mình rất vui và mình nhận ra rằng mình có 4 người bạn rất rất tốt với mình,một người là bạn LỚN của mình , hi hi đó là mẹ mình đó, còn 2 người bạn nữa là 2 chị ruột của mình, mẹ và 2 chị lúc nào cũng thương mình hết , mình thấy mình thật hạnh phúc ,còn 1 người bạn rất thân là bạn cùng tuổi với mình, tụi mình học chung với nhau chỉ có một năm thôi, nhưng mình và cả bạn ấy luôn xem nhau như chị em vậy. Mình hi vọng tất cả chúng ta sẽ nhận ra ai là bạn tốt của mình, và cũng hi vọng mọi người đều là bạn tốt của nhau.
( 09/07/2007   thuy )
Tui thoáng buồn vì tui vẫn đang kiếm tìm một người bạn giống như vậy, một tình bạn giống như vậy...
( 14/07/2007   choicey )
CÁM ƠN BẠN - BẠN CỦA TÔI!
( 17/07/2007   biendong )
Tôi cũng có rất nhiều bạn, nhưng một người bạn theo đúng nghĩa thì chỉ có vài người, thế mới biết tìm được một người bạn thân và thật sự tốt với mình thật khó!
( 12/08/2007   meocon )
Có một điều mà tôi đã được học từ cuộc sống:"cho dù bạn bè tôi tốt như thế nào thì cũng sẽ có lúc họ làm tôi bị tổn thương, và tôi phải biết tha thứ cho điều đó.
( 08/09/2007   nhan ngân ninh )
Tôi thật là may mắn vì tôi có những người bạn thật tuyệt vời. Không chỉ lúc vui cười có nhau mà cả khi tôi gặp nhiều ngang trái các bạn tôi luôn ở bên cạnh tôi, an ủi, chia sẻ, động viên tôi trong cuộc sống. Họ đã giúp tôi vượt qua những sóng gió của cuộc đời và cho tôi 1 ý chí, nghị lực để vươn lên. Các bạn tôi chính là tài sản vô giá mà tôi may mắn có được,tôi rất tự hào về họ. Chúng tôi đều là những người thành đạt trong cuộc sống và sẽ mãi mãi cùng nhau bước trên con đường vinh quang và hạnh phúc, tôi luôn cầu mong như thế.
( 03/10/2007   saobang )
Người ta nói có nhiều bạn là chẳng có người bạn nào. Tôi cảm thấy mình thuộc trường hợp này. Trong lớp mình luôn thật hoà đồng thân thiện với mọi người, mình luôn tươi cười và đối xử với các bạn sv khác thật chân thành. Nhưng mình thấy rằng mọi người chỉ đáp lại cho có lệ... Bề ngoài mình luôn tỏ ra vui vẻ nhưng có ai biết được mình cô đơn biết chừng nào.Mình không cần người khác đối xử tốt gì cả... Mình chỉ cần sự chân thành trong cách đối xử... Như một cái vỗ vai nhẹ là đủ lắm rồi...
( 11/10/2007   Quang )
Qua bài viết này mình đã biết thế nào là một người bạn thật sự,và họ ko nhiều như mình từng biết.
( 04/11/2007   cat )
"BẠN" ở đây có phải là bạn thân?? hay chỉ đơn thuần là 1 người bạn? nếu là bạn bình thường thì chắc chắn ai cũng có hơn 100 người bạn [từ mẫu giáo lên đại học, rồi đi làm..] riêng tôi, tôi có cả gần 500 người bạn, ấy là bạn tôi từng gặp mặt, bạn có tin không?? [hì, ko tin cũng chả sao]
Nhưng...cái gì rộng thì khó mà sâu. Cấp 2, tôi đã từng có 1 nhóm bạn rất thân hơn kém nhau từ 3-5 tuổi, thân như thể anh em 1 nhà, tưởng như chắng có gì có thể làm chúng tôi quên được nhau. Thế nhưng, thời gian trôi qua, các anh chị lớn trong nhóm ra trường, những đứa còn lại lên cấp 3 lại chuyển sang trường khác, 1 số đi du học...khoảng thời gian chúng tôi dành cho nhau ít hẳng đi, có khi cả năm cũng chẳng gặp nhau được lấy 1 lần chỉ vì...bận! Đấy, tình bạn là thế!!
Lên cấp 3, tôi đã từng có 1 người bạn rất thân, chúng tôi cùng CUNG - chòm sao, có lẽ vì thế mà cá tính của 2 chúng tôi cũng na ná nhau, chúng tôi đã từng hiểu nhau như 1 cặp song sinh, và bạn bè xung quanh chẳng ai có thể tưởng tượng được thứ gì đã chia cắt chúng tôi . Thế nhưng, tình bạn ấy cũng đã đổ vỡ 1 cách...lãng xẹt!! Người bạn ấy của tôi đã mặc sức mà bêu xấu tôi, chơi khâm tôi, lập nhóm cô lập tôi...trong khi người bạn đó quên rằng chính tôi đã kéo bạn ta ra khỏi sự cô lập của mọi người khi bạn ta vừa chuyển vào lớp chúng tôi, chính tôi đã giúp bạn ta hòa đồng với cả tổ, rồi cả lớp...rồi...bạn ta quay sang cô lập lại tôi. Thử hỏi đấy có còn là 1 người bạn??
Hiện giờ tôi chẳng còn niềm tin vào tình bạn.
Nhưng, tôi vẫn luôn cố gắng tìm kiếm 1 tình bạn thật sự như lời ông cụ đã nói, vì vậy tôi đã gửi link câu chuyện này bằng YM đến cho những người bạn tôi cho rằng tôi có thể tin tưởng được...những mong sẽ nhận lại được 1 TÌNH BẠN THỰC SỰ.
( 09/11/2007   yley )
Tôi cũng co một người bạn môt người mà tui có thể nói những điều không vui của tui và giúp đỡ tui nhiều. Tôi rất vui và tự hào về điều đó.
( 16/11/2007   wild_flowers30 )
Trên đời này chắc hẳn không ai là không có bạn, nhưng mấy ai có thể định nghĩa được thế nào là "bạn".
( 08/12/2007   nhan luc binh )
Khi đọc bài này làm tôi nhớ Thoa bạn tôi quá. Nó đã luôn ở bên cạnh tôi những lúc khó khăn, nó luôn làm tôi thấy yêu cuộc sống.

Nó không lúc nào cũng đồng ý với tôi mọi việc, nhưng tôi yêu nó vì điều đó.
( 19/12/2007   thanhquynh )
Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.
Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan nhất!
( 14/01/2008   luckyboy87 )
Hạnh phúc của một con người đó chính là tình bạn. Bạn hỏi tôi tình bạn là gì? tôi nói tình bạn là tình cảm mà mỗi con người có được khi mình biết quan tâm tới nhau mà không tính tóan. Tình bạn cũng sẽ có giận hờn, khi đó ta mới hiểu nhau hơn, tình bạn khó có thể gọi là hòan hảo. Nhưng ngay khi có 1 người bạn bên cạnh mình những lúc vui buồn, khó khăn. Đó là chổ dựa tinh thần êm ái nhất!
( 23/01/2008   levandoan )
Bài viết thật là triết lí , tôi cảm thấy thật buồn , bạn thì tôi cũng có nhiều nhưng để có một người bạn tuyệt vời như vậy thì chắc tôi chẳng bao giờ có được .
( 05/02/2008   Thu )
Một người bạn đích thực như thế tôi có lẽ gần như có được nhưng đó chỉ là hồi mẫu giáo trẻ con nên không có suy tính gì cả, tôi còn nhớ tôi phạm lỗi rồi bị bạn bè chê nhưng chỉ có ngươi` đó là không, và đã đến bên tôi và dỗ dành nói bạn nín đi ~~~> chắc do cũng là một người bạn tốt.
( 13/02/2008   TN )
câu chuyện này thật ý nghĩa , nó giúp ta hểu ra rất nhiều điều , chúng ta phải có một người bạn thật sự .
( 26/02/2008   nguyễn thị kim thảo )
Để làm bạn được với người khác, trước hết hãy là bạn của chính mình đã.
( 17/03/2008   Mun )
Tôi không biết nhưng người bạn đối với tôi rất quan trọng... Tôi chỉ bíêt nói thế... Tôi yêu họ.
( 25/03/2008   .bun`ngu? )
Thật là buồn khi đọc câu chuyện này. Nếu thế tôi chẳng có lấy một người bạn nào đúng nghĩa. theo dòng chảy của thơi gian, tôi cũng như các bạn tôi lớn lên, trưởng thành ... Khi tôi nghoảnh lại, trong cái bao la của thế giới này tôi thấy mình thật cô đơn.
( 29/04/2008   tami )
Đôi lúc tôi thấy hạnh phúc vì mình cũng có vài ngưpừi baj bên cạnh.NHƯNG CÓ LÚC TÔI CHẲNG còn ai.thật buồn.làm bạn với tôi nhé:)
( 01/05/2008   pinkeyes )
Đọc xong câu chuyện này mình càng thấy trân trọng tình bạn mà mình đang có! Tình bạn thật đáng quí, hãy biết quí trọng nó nhé!
( 25/05/2008   mua thu )
Đọc xong câu chuyện này mình càng thấy trân trọng tình bạn mà mình đang có hơn. Tình bạn thật đáng quí, hãy biết quí trọng nó nhé!
( 25/05/2008   mua thu )
CUỘC SỐNG ĐÃ MANG ĐẾN CHO TÔI NHỮNG NGƯỜI BẠN CHÂN THÀNH. HỌ LUÔN Ở BÊN CẠNH TÔI MỖI KHI TÔI BUỒN TÔI VUI, HỌ ĐÃ SẺ CHIA RẤT NHIỀU CHO TÔI. TÔI MUỐN GỬI ĐẾN HỌ LỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH NHẤT, TỪ ĐÁY LÒNG MÌNH TÔI MUỐN NÓI : "CẢM ƠN CÁC BẠN VÌ TẤT CẢ ĐIỀU ĐÓ" !
( 30/05/2008   Phương Dung )
Mình mới gặp một người bạn cũ. Cả mình và bạn đều rất hạnh phúc, toàn cười suốt buổi chuyện trò, mình đã rất nhớ bạn, rất nhớ, mình khóc nhưng thỉnh thoảng thôi. Cám ơn bạn nhiều lắm vì bạn đã đến cuộc đời mình. Mình hạnh phúc biết bao khi mình may mắn có bạn.
( 20/07/2008   lethithu_thao_1991 )
Tình bạn thật đẹp nhưng khi nó đã có 1 vết nứt thì có thể nào trở lại như trước không?! Tình bạn mang nhiều niềm vui nhưng hình như nỗi buồn cũng không ít...
( 30/09/2008   tuyen )
Tình bạn thật cao đẹp và đáng quý biết bao nhưng sẽ chẳng bao giờ tôi tìm lại được tình bạn mà tôi ko biết mình đánh mất do đâu nữa?!
( 03/10/2008   lamthien )
Trước đây tôi đã từng biết thế nào là mất đi người bạn thân. Tôi đã rất rất buồn khi phải xa những người bạn thân của tôi. Rồi đến một môi trường mới tôi cũng gặp được nhiều người bạn cũng tốt với tôi, thế nhưng họ có thật sự tốt với tôi không hay chỉ lợi dụng tôi thôi. Khi tôi gặp được bạn, người đã khiến tôi nghĩ chắc sẽ không bao giờ mình phải xa tình bạn này dù lỡ một ngày nào đó mình xa rất xa nhau. Nhưng cũng sẽ luôn thân nhau, nhưng đến năm học cuối năm mà tôi cứ tưởng mọi chuyện sẽ vẫn êm đẹp diễn ra với chúng tôi, chúng tôi dự định sẽ thi vào cùng một trường, ở trọ chung, nhưng rồi tôi không biết lí do gì đã khiến bạn thay đổi như thế!
( 03/10/2008   lamthien.lamthien )
Truyện hay lắm, đọc xong lại ngẫm cho mình!
( 04/11/2008   mam )
Sau khi đọc xong câu chuyện và tất cả lời bình, mình cũng muốn nói
thực sự mình thấy rằng mình thật cô đơn vì không có ai để mình tin
tưởng và trò truyện một cách thật tử tế. Vì mình có rất nhiều nỗi ưu
tư mà những điều đó thì mình lại không thể nói ra với ai một cách thật
mạnh mẽ. Vì mình không đủ can đảm, nhiều khi ngồi trong lớp, có vài
đứa con gái nói chuyện với nhau thì mình có thể thổ lộ. Nhưng với các
bạn trai thì mình nghĩ chỉ có họ mới hiểu được tâm sự của nhau thôi!
( 14/11/2008   phambich_ngoc1996 )
Cảm ơn vì đã làm bạn với tôi!
( 15/11/2008   hoabattu )
Tôi có một người bạn! Tôi thấy mình rất may mắn và thật hạnh phúc vì điều đó!
chúng tôi học cùng nhau 3 năm cấp 3 nhưng suốt 3 năm đó chưa hề có 1 cuộc trò chuyện nào với nhau.Thời gian đó tôi cũng có một vài người mà tôi gọi là bạn.." bạn biết đấy! bạn không phải là người chúng ta nói: xin chào.."

Chỉ cho đến khi thi lên đại học chúng tôi mới bắt đầu trò chuyện với nhau nhiều hơn... và giờ đây tôi có một tình bạn chân thành, và thật đẹp.
bạn ơi hay vui lên nhé! chỉ cần luôn sống chân thành với chính mình và một chút may mắn tôi tin rằng mỗi chúng ta sẽ tim thấy những người bạn đích thực. Bạn chưa có là bởi vì bạn thiếu chút may mắn đó!
tôi yêu cuộc sống này! ^_^..nụ cười luôn ở bên nhưng ai trân trọng nó..hãy cười nhiều bạn nhé!
( 14/12/2008   smile_dx89 )
Có những người bạn để ta chia sẻ những tâm sự tình cảm của mình, cũng có bạn chỉ để đi chơi, tán gẫu hay làm một việc gì đó. Nhưng tôi vẫn muốn cám ơn những ai đã làm bạn cùng tôi.
( 02/01/2009   VKH )
Bạn là những người thân thiết, gắn bó với ta trong suốt hành trình cuộc đời của mỗi chúng ta, Tình bạn rất cao quý, chúng ta nên trân trọng những người bạn bên chạnh chúng ta...
( 07/03/2009   july521 )
Vâng mình có bao nhiêu ngưòi bạn nhỉ. Mình có một ngươi.
( 14/03/2009   haycuutoby_thienthan )
Có nhữmh lúc mình tưởng không gì có thể chia căt được tình bạn của mình với người ấy nhưng mình đã lầm. Đại ơi mình sai hay bạn sai vậy?thời gian không là giw để minh chứng cho tình bạn vững bền mãi mãi.khanh and Đại có lẽ giờ chỉ còn la dĩ vãng, mình sẽ cố quên đi , mình sẽ không bao giờ để mắc nợ bạn nữa đâu.
( 26/03/2009   pham dinh khanh )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Bản nhạc không bao giờ được nghe - Doris Hays Northstrom
Những đôi dép chuối - Nguyên Hoàng
Học cách lắng nghe
Những con số nổi loạn
Chúng ta là đàn ông! - Đăng Nguyên
Mất xe - Nguyễn Chí Hiếu
Nụ hôn
Đừng ngại ngùng - Stephan Zweig
Lòng biết ơn và niềm mơ ước
Mạo hiểm
Kiểm tra sự tự tin
Viết cho Ba
Câu chuyện của cây bút chì
Cơ hội của sự chối từ
Tờ bạc năm trăm - Me Sao

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web