Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tôi là người rất xấu!

Người xấu đơn giản là người không đẹp về ngoại hình. Nhưng xấu hay đẹp đều rất tương đối, tùy thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người. Cứ cho là bạn xấu, thậm chí là rất xấu đi nữa, thì cái rủi bao giờ cũng để lại không ít cái may.

1. Không ai quấy rầy. Bạn tha hồ sống nội tâm và khám phá năng lực của bản thân. Sinh ra xấu xí khác nào nhiều việc lớn trong đời đang đợi bạn. Nếu thành công, ngoại hình của bạn có khi làm nhiều người thán phục cũng nên. Bạn nổi tiếng, các nét xấu xí của bạn cũng sẽ "nổi tiếng" theo.

2. Thường thì người xấu ít có khả năng gây ra ham muốn cháy bỏng - khó kiềm chế nổi ở đối phương. Do đó không rơi vào các tình thế khó tránh khỏi: sa ngã, không vướng vào các quan hệ phiền toái ngoài công việc như người đẹp. Chưa hết, người ta thường đặt lòng tin vào người xấu, rằng họ sẽ không mất thời gian cho việc ngắm vuốt cũng như đối phó với người hâm mộ, để toàn tâm toàn ý với công việc.

3. Người xấu không có những mơ mộng cao xa hay quyền ỷ lại như người đẹp. Người xấu tiến bộ nếu không dựa vào bản thân thì cũng không thể viện đến sắc đẹp. Vì thế người xấu sẽ không có cơ hội than thân trách phận sao giời sinh mình đẹp. Cũng chẳng hơi đâu để ý đến nhan sắc đang tàn phai ra sao.

4. Mọi người thường tự tin hơn trước những người nhan sắc không bằng họ. Mà tự tin thì dễ bày tỏ. Cho nên người xấu có cơ hội tiếp xúc và hiểu biết về đối tác. Bản thân đối tác cũng có cơ hội nhận thấy bản chất (tốt đẹp) của người xấu do không bị vẻ đẹp bên ngoài gây nhiễu.

5. Người đẹp không cảm thấy có gì trở ngại khi tiếp xúc với người xấu, bởi vì 2 lý do:

- Người xấu thường có những mặt tích cực, đôi khi vượt trội mà người đẹp có khi thiếu: ý chí, sự hài hước, lòng tốt...

- Đơn thuần là sự chọn lọc gene. Người ta hay bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp khác mình. Trong cuộc sống thường thấy những cặp lùn-cao, béo-gầy, kể cả xấu đẹp đi với nhau rất ăn ý.

6. Người nào cũng có cái duyên nhưng cái duyên của người xấu dễ nhận ra hơn bởi nó tồn tại độc lập. Chẳng ai xấu toàn diện, trên một cơ thể tưởng không có gì nổi bật lại hiện lên một nét đẹp khó quên, một khi đã được khám phá.

7. Là người xấu, bạn chủ động trong nhiều mối quan hệ, nhất là trong chuyện tình cảm. Vô hình chung người xấu mới là kẻ lựa chọn, chứ không phải người đẹp. Và người đẹp thường vui sướng khi được lựa chọn, vì thói thường ai cũng tưởng đẹp thế hẳn phải thừa thãi các mối quan hệ. Đâu biết người đẹp vẫn thiếu mối quan hệ sâu sắc mà người xấu có thể đem lại.

8. Thực ra người xấu cũng như người đẹp đều đặt ra sự thử thách đối với những người có bản lĩnh, đều đòi hỏi được chinh phục hay chịu đựng. Khác cái là trong khi người đẹp cứ thắc mắc về việc người ta đến với mình vì ngoại hình hay không, người xấu có ngay câu trả lời: không.

Bạn đọc bình luận:
Các bạn ah!Trong vấn đề này mình thấy người xấu không những không phải là người bất hạnh,mà họ còn là người hạnh phúc,bởi:Họ không sở hữu vẻ đẹp bề ngoài nhưng họ lại mang trong mình vẻ đẹp vô giá của tâm hồn.Thường thì người xấu tự trau dồi cho kho tàng kiến thức của mình nhiều hơn những người đẹp,bởi họ mong muốn rằng những kiến thức mà họ có se giúp cho người đối diện với họ cảm nhận được con người thực của họ chứ không phải con người thông qua ve bề ngoài của họ.
( 28/07/2004   thanh phương )
tôi nghĩ người xấu không hẳn là không tốt nhưng khi bạn đẹp thì người ta sẽ muốn tiếp xúc với bạn nhiều hơn , bạn thử nghĩ xem co chàng trai nào muốn đi chơi với một cô người yêu xấu để bạn bè chê cười hay không . chưa biết tính cách cô ấy thế nào nhưng cứ đi với một người xấu thì bạn đã thấy ngượng rùi . thế thì thật tệ . tôi thấy là con gái thì cũng nên cố gắng khắc phục những điều chưa hoàn hảo o mình .Đương nhiên người đẹp thì vẫn có lợi thế hơn nhưng người xấu vẫn co những người rất tốt đấy chứ
( 28/07/2004   ng ngoc )
Xấu hay đẹp đều do tạo hoá tạo ra, nếu chỉ vì hình thức bề ngoài mà dđánh gía được bản chất của một con ng­ười thì đấy không phải là cách nhìn nhận đúng, chẳng phải cha ông ta đã có câu "Cái nết đánh chết cái đẹp" đó sao? Tôi cho rằng dù có xấu hay đẹp đi chăng n­ữa mà không có phẩm chất đạo đức tót thì cũng coi nh­­­ư không có gì đáng để bình luận cả
( 29/07/2004   Lê Ngọc Khánh Phương )
Tôi là một người không được ưu đãi nhiều về nhan săc .... Khi đọc bài này , tôi có cảm giác đây chẳng qua cũng chỉ là một sự an ủi .... Mọi người luôn hướng đến sự hoàn thiện : chân -thiện - mỹ .... Tôi sẽ không để vẻ bề ngoài làm ảnh hưởng đến sự tự tin của mình ....
( 29/07/2004   khăn giấy )
Phải rồi, xấu hay đẹp đều rất tương đối, tùy thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người. Không biết người viết bài này có ngụ ý gì nữa...? An ủi những người ko đẹp chăng ?! Theo mình nghỉ, chắc chẳng ai lại nỡ nghĩ mình là người "xấu" đâu, mà tin tưởng rằng mình cũng... đẹp, ít nhất là trong mắt một người nào đó ! Thế thì chẳng cần phải bàn nữa, chỉ còn việc làm cho mình "đẹp" hơn trong mắt nhiều người thôi, đúng không?
( 29/07/2004   Trucha )
Tôi nghĩ trên đời này không có ai là xấu cả , về ngoại hình hay về tâm hồn , chỉ là những cái nhìn không hay về những người không quan tâm đến vẻ ngoài của mình mà thôi.Hoặc giả sử như họ có xấu đi nửa thì họ vẫn có một tâm hồn đẹp.Cũng cùng ý kiến với tác giả , tôi luôn nghĩ cho dù người xấu có bất lợi về ngoại hình nhưng họ có thể làm được rất nhiều việc mà một người xinh như người mẫu cũng làm không được , và hơn hết họ không có tính đỏng đảnh như những người đẹp khác.
( 29/07/2004   Bích Phượng )
Bài viết rất tuyệt, tuy nhiên còn có những chi tiết chưa được rõ ràng và cũng còn một vài thiếu sót.
Trước hết, người có ngoại hình không đẹp khi tiếp xúc và hoà nhập với xã hội phải mang một mặc cảm lớn. Không vượt qua được điều này thì đừng nói đến chuyện thể hiện mình với bên ngoài.
( Vì có một vài nguyên nhân nên tôi sẽ gởi bài viết tiếp theo vào lần sau).
( 30/07/2004   Trần Thế Căn )
Tôi đọc những câu này thấy rất hay nó giúp người xấu có cái nhìn thực và tự tin về mình hơn vì đơn giản tôi cũng là một người xấu trai mà không phải tôi là người xấu trai mà dễ đồng cảm với những câu danh ngôn trên mà tôi thấy nó rất dễ gần với mọi người ai đọc cũng hiểu đuọc cả và nó giúp cho người xấu tư tin hơn nó giúp cho người ta đọc mà để sống tiếp không hoang mang với nhan sắc của mình
( 31/07/2004   nguyen trung quan )
tôi là một người xấu bạn bè thường bảo thế và tôi cũng tự thấy mình như thế. Cho nên khi đọc truyện này tôi cảm thông và thây được rằng người xấu không bao giỡ xấu ai cũng có những điều tốt nếu bạn thực sự muốn khám phá chúc bạn tìm ra được năng lực thật của mình
( 01/08/2004   dương hải nam )
Các bạn đã từng nghe câu nói nổi tiếng :" Không có phụ nữ xấu , mà chỉ có người không biết làm đẹp" Theo tôi không một ai trên thế giới này xấu cả , chỉ vì chúng ta chưa nhìn thấy vẻ đẹp thầm kín trong tâm hồn họ mà thôi .
( 02/08/2004   kieu ly )
Với một người phụ nữ thì sắc đẹp là điều cần thiết nhưng nếu trời không ban cho ta cái vinh hạnh đó thì ta cần phải phát huy nhưng đức tính khác và qua đó ta có thể khám phá ra nhiều khả năng của bản thân hơn
( 04/08/2004   ngocthanh )
Xấu hay đẹp đều có những cái ưu điểm và khuyết điểm của nó. Tuy nhiên nếu sinh ra mà ta không đẹp thì ta vẫn nên cảm thấy hạnh phúc hơn những người không được lành lặn như ta, biết đâu họ chỉ cần được xấu như ta là họ đã hạnh phúc lắm rồi.
( 12/08/2004   Ngoc Mai )
Thật thú vị, không ai bàn luận về một vấn đề tế nhị mà lại ngọt ngào đến thế, tôi nghĩ ai đấy đã từng nghĩ về "một cô gái" thì điều sẽ nói là "cô ấy đẹp không nhỉ?" và như thế đã có quá nhiều sai lầm trong cách nhận thức vấn đề này thật ra là đang phân tích khía cạnh đơn giản nhất của vấn đề. Khi đọc xong bài viết này là dịp để người ta biết nhìn nhận vấn đề hơn. Còn khi nói về "chàng trai" thì càng không đáng bàn về chuyện sắc đẹp. Còn về bản thân tôi chỉ có một ý "Đã là phụ nữ thì đã đẹp rồi".
( 21/08/2004   Duy tân )
Tôi nghĩ rằng cái gì cũng có hai mặt của nó. Đẹp hay không đẹp nhiều khi không phải là cái quyết định. Quan trọng là đằng sau vẻ bề ngoài đó chúng ta có gì. Dù sao thì tôi vẫn nghĩ: "nhân cách làm nên con người".
( 22/08/2004   Dinh Yen )
Tôi nghĩ việc đánh giá 1 người đâu phải chỉ qua vẻ bề ngòi của họ, 1 người theo toi cho la đẹp không chỉ ở vẽ bên ngoài của họ ma 2 còn thể hiẹn ở tâm hồn và trí óc của họ nữa! Bản thân tôi không phải là đẹp, tuy nhiên tôi khắc phục hoặc có thể nói là tôi lướt qua chúng bằng cách khẳng định minh qua khả nằng học tâp, làm viec....và bây giờ tôi rất hạnh phúc vì đièu đó!
( 27/08/2004   lêthị như huyền )
Tôi nghĩ rằng người xấu có cái mà người đẹp không có được.Tôi vẫn tin rằng thượng đế rất công bằng với mọi người.Chắc hẳn các bạn đã xem phim Tể tướng lưu gù,ông tuy xấu xí nhưng có tấm lòng ngay thẳng,biết phân biệt lẽ phải,liêm chính.Còn hơn Hoà Thân không xấu nhưng tham lam và nịnh bợ,cuối cùng mang tội chém đầu.Xấu hay đẹp là do chính bản thân mình chứ không phải là trời sinh mình có đẹp hay không
( 27/08/2004   )
Tôi nghĩ đã là con người thì được cái nọ , mất cái kia.Như tôi từng biết thì có những người phụ nữ rất đẹp nhưng đầu óc phải nói là rỗng tuếch , phải chăng họ quá chăm chút đến những cái phù phiếm bên ngoài ? Tôi nghĩ đẹp hay xấu là phụ thuộc vào cái bên trong của mỗi người...Khi thấy một người phụ nữ , cứ cho rằng mọi người coi đó là xấu đi , nhưng người đó có sự tự tin vào nhân cách của mình thì tôi coi đó là một ngưòi phụ nữ đẹp. CÒn những người con trai mà chạy theo những phụ nữ đẹp mà đầu óc rỗng tuếch thì anh ta cũng chẳng ra gì. Nếu bạn không đồng ý với ý kiến của tôi thì cứ mail cho tôi , chúng ta sẽ trao đổi thẳng thắn.
( 28/08/2004   Phương )
Theo tôi, tôi cũng nghĩ giống như các bạn vậy !! Cái xấu đâu phải ở hình thức mà cần có cái đẹp trong tâm hồn. Nó sẽ đánh chết được cái xấu ở hình thức bề ngoài và bù lại cho chúng ta vẻ đẹp riêng về tâm hồn và nghĩa là sao ?? Có nghĩa là lúc này mình càng phải nghĩ tới những điều tốt đẹp sẽ đến với mình và mình xem lại mình có làm những gì đẹp cho người khác chưa?? Và mình cần củng cố nó như thế nào cho trọn vẹn khi đang sống trong xã hội coi trọng hình thức này hơn.. và cố chứng tỏ mình không thể mất niềm tin vào cuộc sống .
( 04/09/2004   Minh Doan )
theo mình nghĩ chuyện xấu đẹp không quan trọng đâu ,mà chỉ là tạo hóa tạo ra mỗi người đều có sự khác biệt ,không ai giống ai cả ,cái chính là ta cảm nhận ta như thế nào và có t75 tin o mình hay không ,đó mới là điều quan trọng , ở trên đời này không có cái đẹp nhất va cũng không có cái xấu nhất đâu ,đừng quan trọng chuyện đó,quan trọng là bản thân mình muốn gì và cấn làm gì
( 05/09/2004   minh )
Đẹp hay xấu đối vơí 1 số người thì wan trọng nó ,Nhưng nếu bạn là 1 người không đẹp thì bạn cũng đừng buồn, hãy sống tốt vơí mọi người .Bạn hãy nhớ rằng :"Tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Mong rằng với ý kiến của mọi người và của mình bạn hãy tự tin và hài lòng với những gì bạn đang có. Mong bạn vui.
( 05/09/2004   Xuân_Xuân )
"Phụ nữ không đáng yêu vì đẹp mà đẹp vì đáng yêu"
Đẹp là ở con mắt của người ngắm nhìn và chính vì điều đó mà phụ nữ cần phải làm đẹp.Nhưng đó làvẻ đẹp bên ngoài!
Môt người phụ nữ luôn có vẻ đẹp bên trong mà không phải ai cũng nhận ra.Và vẻ đẹp đó chính là vẻ đẹp được lựa chọn trong CUỘC SỐNG THẬT!Mỗi định nghĩa thể hiện một quan niệm sống khác nhau nhưng diều đã được lựa chọn trong cuộc sống thật thì đó là chân lí mà chỉ thời gian mới có quyền gạch bỏ!
( 12/09/2004   Nguyễn Tuyết )
theo tôi nghĩ thi trên thế gian nay không ai không có cái xấu cả,chẳng qua là người ta có thể chấp nhận cái xấu đó hay không mà thôi.người xấu về mặt ngoại hình thì sẽ được dền bù bằng những cái mà cho dù người đẹp muốn cũng không thể có được.đ chính là biệt tài riêng của bản thân họ.và người ta rất khâm phục những người có khả năng độc lập chứ không phải người ta xem thường họ.bản thân tôi không xấu nhưng tôi thìh chơi và làm việc với những ai có năng lực thật sự và thông minh chứ tôi không thích làm việc với những người đẹp mà đầu rỗng tuếch.bản thân tôi khâm phục và nể họ hơn bất kì những người nào khác bởi vì họ có những thứ mà cho dù tôi muốn cũng không có .chính vì vậy không ai có thể chê bai hoặc xem thường những người xấu được,cc bạn có dồng ý với tôi không nào
( 15/09/2004   thanhtin )
theo ý kiến của tôi thì ở trên đời này thì không có cái gì toàn diện cả.
cái nào cũng có mặt xấu và mặt tốt của nó, tuy nhiên thông thừờng thì cái nết đánh chết cái đẹp, bạn có nghĩ thế không?. nấu có ai trong các bạn rơi vào trưòng hợp đó thì hãy tự tin vao chính mình, và hãy tiếp tục sống đẹp bạn nhé
( 18/09/2004   nong duy bao minh )
Tại sao chúng ta lại phân biệt cái vẻ bề ngoài của mỗi người là xấu hay là đẹp???. Theo tôi thì điều đó không quan trọng, vì rõ ràng sắc diện của mỗi người không do họ quyết định và nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá trị tâm hồn của họ.Tôi nghĩ một người đẹp thực sự là ở trị tâm hồn chứ không do vẻ bề ngoài quyết định.
( 23/09/2004   nguyen van phong )
tôi cũng là 1 người rất xấu ,nhưng tôi luôn sống tự tin và cố gắng phấn đấu .Bởi tôi hiểu rằng tôi là niêm tự hào của cha mẹ là nguồn sống của người .Hơn thế nữa ,cái đẹp bề ngoài chẳng thể tồn tại mãi mãi .Còn vẻ đẹp tâm hồn sẽ theo bạn cả cuộc đời!
( 25/09/2004   lo lem04 )
Tôi là một cô gái đã tự cho mình là một ngươi xấu xí, thật khó để có thể làm quen với một người bạn mới, thậm chí với cả một chiếc áo mới tôi cũng thấy khó khăn bởi tôi đã nghĩ : Người ta sẽ không có thiện cảm nếu thấy mình, mình mặc áo đẹp chỉ làm cho mình xấu hơn..... thế đấy và tôi đã không có nhiều bạn bè, tôi trở thành một đứa con gái nhút nhát, rụt rè.. 22 tuổi tôi không dám nói chuyện với một người con trai mặc dù có thể tôi rất có cảm tình và thực sự muốn vứt bỏ những ý nghĩ tự ti ấy. Đọc được bài viết này tôi đã mỉm cười và thực sự muốn nói lời cám ơn, và tôi tin rằng thượng đế rất công bằng. Người đã tạo ra con người cũng như tạo ra các loài hoa, loài hoa nào cũng có thế mạnh riêng, nếu không đẹp về màu sắc thì chắc hẳn là có huơng thơm quyến rũ..... Dẫu thế nào thì vẫn nên có một niềm tin cho chính bản thân mình bạn nhỉ?!!!!!!!
( 29/09/2004   oanh )
Tôi vốn không tự tin lắm khi nghĩ tới bề ngoài của mình, mặc dù nhiều người nói rằng tôi cũng dễ thương đấy chứ. Không thể phủ nhận rằng vẻ đẹp dễ dàng cuốn hút người khác hơn, nhưng sẽ chẳng sao nếu bạn có vẻ đẹp tâm hồn và chau chuốt tâm hồn mình mỗi ngày mỗi đẹp hơn. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ đẹp hơn gấp bội
( 30/09/2004   nam dai )
Một bài viết rất gây ấn tượng!!
Các ý kiến mà các bạn đã nói ở trên mình cũng tán đồng. Tuy nhiên do các bạn ở vị trí khách quan nên các bạn chưa hiểu rằng bài viết này có ý nghĩa đến thế nào đối với những người xấu khi luôn mang tâm lý mặc cảm vì mình "thua chị kém em" đâu.
Mình thật sự cảm ơn tác giả của bài viết này.Ko biết tác giả là người xấu hay đẹp nhưng chắc hẳn đó lá 1 người rất lạc quan và hài hước.
( 01/10/2004   Hoa`i Ghi )
Tôi thật sự bị shock khi đọc đến điều thứ 8. Tôi chưa bao giờ nhận ra mình thiệt thòi đến thế. Dù luôn tự tin vào kiến thức và khả năng của mình, tôi vẫn luôn fải tự hỏi câu hỏi đó. Và đúng là tôi thân nhất với cô bạn thân của mình cũng vì cô ấy không có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng tính cách lại cực kỳ tuyệt vời.
( 04/10/2004   Linh Chi )
xấu đẹp không phải là tất cả, ở một khía cạnh nào đó thi nó cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn la trái tim, là tấm lòng, là 2 tâm hồn của mỗi con người
( 22/10/2004   thanh tung )
Tôi là người co ngoại hình ko ưa nhìn cho lắm tôi đã mặc cảm nhưng đó là chuyện của quá khứ rồi. Bây giờ tôi biết mình cũng có nhiều cái để mà tin rằng cuộc sống tốt đẹp hơn khi ta tự tin vào bản thân. Hi vọng những người như tôi hãy cố gắng lên nhé. Chúng ta sẽ làm cuôc sống thú vị hơn.
( 24/10/2004   hue )
Đep hay không đẹp (xấu) thi cũng là người cả! Mà đã là người thì làm gì có ai là hoàn mĩ ( đến ngọc cũng con có vết kia mà) Người xưa chẳng có câu "tài hoa bạc mệnh" là gì. Như thế đâu có nghĩa cứ đẹp mới "hạnh phúc" kia chứ . Ở mỗi người đều có những nét đẹp riêng và đều có những lợi thế riêng vì vậy mà làm sao phải cố gắng phát huy được thế mạnh của mình! Vả lại xấu đâu phải là tội .Nếu ai cung đẹp như ai thì làm gì co ai được coi là ngưòi đẹp ( vì mọi người đều như nhau mà )
( 26/10/2004   Thu Hang )
Trước khi đọc bài viết này tôi luôn nghĩ mình là một người xấu xí,và có lẽ vì lúc nào cũng nghĩ vậy nên tôi có rất nhiều điểm trùng hợp voi bài viết này,theo tôi:người đẹp có cái lợi của người dep,người xấu có cái lợi của người xấu
( 30/10/2004   bao ngoc )
Theo tôi nghĩ thì cái đẹp rất quan trọng đối vơi người phụ nữ nhưng đẹp mà thiếu tự tin thì thật lãng phí. Vì vậy đối với tôi người đẹp trước hết phải tự tin vào những gì mà ông trời đã ban cho mình. Phải tự hoàn thiện mình bằng những gì người khác không thể làm được. Cái đẹp là ở chỗ mình không giống ai.
( 07/11/2004   thuy )
Tôi thì chỉ thích các cô gái xinh thôi, thế có khổ không. Vì thế mà đến giờ tôi vẫn chưa có bạn gái ! Vì các cô gái xinh đẹp thì thường kiêu, khó chiều và ... ngốc kinh khủng. Ngốc nghếch đến mức không nhận ra đang có một người đàn ông chín chắn, trung thành đang sẵn sàng làm tất cả vì mình (họ còn cần gì nữa hơn không nhỉ ?). Có lẽ sau khi đọc xong bài này tôi sẽ có cách nhìn khác đi về một nửa còn lại trong thế giới bề bộn của chúng ta. Cảm ơn tác giả bài viết này.
( 09/11/2004   Thanh Tùng )
đúng vậy, trên đời này không có ai là xấu cả.Những người xấu về ngoại hình thì trời lại ban cho tính cách. Có đi có lại mà.
( 15/11/2004   văn việt )
xấu đẹp là chuyện của giời mà, nhưng nói thiệt với một người đẹp thì sẽ có cảm tình hơn là người xấu, cái này tui nói theo suy nghĩ của mình. Với tui, xấu đẹp ko quan trọng chỉ cần người ấy có những đức tính tốt mà tui thích hoặc những thói xấu tui có thể chấp nhận dc
( 17/11/2004   Fred Trương )
Bạn biết không khi sinh ra ai cũng có một khuyết điểm thượng đế đã ví mỗi con người như một quả táo những người có khuyết điêm nhỏ nhung cũng có những người có những mất mát lớn hơn bạn nhiều bạn ạ...Như vậy bạn sẽ dũng cảm chấp nhận số phận.Thượng đế đã cắn mỗi người một miếng như cắn mọi quả táo những người bị tật nặng nề như họ đã không thể nhìn được cuộc sống bang đôi mắt mình như bao bạn bè cùng trang lứa.Đừng buồn bạn nhé hãy sống vui lên,khi thượng đế đã cắn trái táo của bạn vì chắc hăn quả táo của bạn có mùi vị rất ngon...và ngài sẽ đèn bù cho bạn bằng những ưu đãi trong cuộc sống bạn tin không? thượng đế ngài rất công bằng cho mọi người.Hãy tin mình bạn nhé
( 18/11/2004   thiên trân )
Chuyện xấu đẹp của phụ nữ cũng như là chuyện nước sơn của một sản phẩm. Nếu sản phẩm tốt mà nước sơn không ra gì thì các bạn nghĩ sao: Giữa hàng Việt Nam chất lượng cao với hàng nước ngoài có mẫu mã đẹp? Vậy nên không thể nói là Xấu mà có phẩm chất tốt hơn được! Mọi cái trong thế giới đều cần phải có sự hoà trộn hợp lý giữa cái đẹp bên ngoài với cái đẹp bên trong. Như nàng Chung Vô Diệm người ta cũng không thể gọi là đẹp mặc nàng đã giúp vua Trang Vương dựng nghiệp. Còn Tây Thi và Đắc Kỷ người ta cũng không thể phủ nhận họ là những bậc giai nhân cho dù bao tội ác và sự nghiệp đế vương đã bị huỷ diệt trong tay họ.
Vậy nên khó có thể đánh giá người đẹp nết hơn người đẹp bên ngoài. Hai cái đó phải kết hợp với nhau hoà quyện trong một cơ thể. Cái đẹp không cần nghiêng nước nghiêng thành như Đắc Kỷ, Tây Thi nhưng cũng không thể như Chung Vô Diệm.
( 21/11/2004   Rắn Đeo Kính )
Tôi nghĩ là trên đời này sắc đẹp chỉ là phù phiếm thôi mà quan trọng là tâm hồn của mỗi người ,có đẹp hay không mới là quan trọng. Nói chung dù là ai đi nữa thì phải vừa đẹp người vừa phải đẹp nết .Ông cha ta đã từng nói :"cái nết đánh chết cái đẹp " đó sao .Cho nên không đẹp nhân cách mới đáng lo ngại .
( 21/11/2004   lan )
Câu truyện ko có gì phải nói, khá hay, không biết các bạn viết bài bình ở trên có nghĩ và làm đúng như những gì mình viết ở trên chưa?? không biết các bạn có dám đến làm quen với một người cực kì xấu xí và làm bạn với người đó ko? Tôi biết chắc chắn các bạn sẽ nói "có gì mà ko dám" hehe?? các bạn nên nói những gì mình đã làm được thôi nhé.
( 23/11/2004   paksonghiek )
Hi, Xitrum.net..
Phải nói rằng, đã lâu lắm rồi tôi không có nhiều thời gian, nếu có, cũng khó để tìm ra được chuyên mục mình ưa thích. Cảm ơn các ban đã đăng tải rất nhiều câu chuyện có ý nghĩa, nó không chỉ giúp cho riêng tôi, mà còn rất nhiều người khác nữa, hiểu và có cách nhìn nhận vấn đề trong cuộc sống một cách chính xác hơn! Cảm ơn các bạn rất nhiều. Nhân tiện, nếu được, cho tôi xin địa chỉ của bạn Nga (07/08/04-Tôi là người rất xấu). (Tôi rất thích cách nhìn nhận vấn đề của bạn ý). Mong các bạn luôn đăng tải nhiều câu chuyện bổ ích để độc giả chúng tôi có cách nhìn nhận chính xác và tin tưởng hơn nữa vào cuộc sống. Many thanks...
( 24/11/2004   Trần Minh )
Theo mình, câu nói " không có người phụ nữ xấu mà chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp" thì cũng chưa chắc la đúng đâu. Mình có rất nhiều bạn thân la con trai , tụi nó đều nói với mình là thật sư tụi nó cũng thích những cô gái dễ thương thôi
( 26/11/2004   )
Mọi chuyện trên, một người đẹp cũng có thể làm được và họ có lợi thế hơn chúng ta là họ đẹp và lẽ dĩ nhiên các việc trên đối với họ sẽ dễ dàng hơn chúng ta. Con người ai cũng muốn hướng tới chân thiện mỹ. Và cho dù thế nào đi nữa chúng ta cũng không thể tự lừa dối chính mình là chúng ta thích cái đẹp hơn cái xấu, thích người đẹp hơn người xấu nếu họ có cùng một đạo đức như nhau, phải nói rằng đa số người xấu thường hay mất tự tin trước đám đông và chỉ có một số ít có thể vượt qua được bằng khả năng đặc biệt của họ, hơn ai hết các bạn và tôi biết được mình đã nghĩ gì, gặp khó khăn như thế nào khi là một người xấu xí...hic..hic..dù có vui lên một chút khi đọc bài viết này, nhưng đừng tự lừa dối mình nhé....
( 30/11/2004   )
Bạn là một người xấu, ắt hẳn phải biết được những khó khăn mà một người như chúng ta phải đối mặt. Với một xã hội có đạo đức thì đạo đức lẽ dĩ nhiên phải được đánh giá cao hơn sắc đẹp, nhưng điều đó không có nghĩa là một người đẹp thường không có đạo đức, đẹp người đẹp nết thì càng đáng được quý trọng chứ, thế có ai trong các bạn nói mình sẽ chọn một người xấu thay vì một người đẹp mà cả hai có cùng một tư chất về đạo đức, và ai trong chúng ta cũng biết rằng mọi thứ người xấu làm được thì người đẹp đều làm được một cách dễ dàng hơn bởi vì đơn giản là họ hấp dẫn cuốn hút hơn. Thế đấy đẹp dù sao vẫn tốt hơn xấu....đừng tự lừa dối mình nữa nhé
( 30/11/2004   thanh )
Các bạn biết không? Đọc xong những dòng này tôi cảm thấy vui lắm! Vì bao nhiêu là ý kiến thật là hay.. theo tôi thì người đẹp có những cái xấu mà bản thân họ không nhận thấy, còn người xấu cũng tương tự... Họ có những cái rất đẹp, mà ngay cả bản thân họ cũng ko nhận ra ......
ở đời tấm lòng là quan trọng trên tất cả........ tấm lòng còn mãi ở đó......... những gi thuộc qui luật thi không tồn tại...... ai cung biết......
Nếu bạn có trái tim biết yêu thương thì bạn đã xinh đẹp trong lòng bạn của bạn rồi.... Bạn có thích xem phim hoạt hình ''Giai nhân và quái vật'' không? Nếu có... bạn hãy là bạn của tôi... Tôi không là một ngườì xấu xí... Nhưng bạn bè của tôi không ai xinh đẹp... Nhưng trong lòng tôi họ rất đẹp... Vì họ là bạn tôi... Nếu bạn nghĩ mình xấu xí... thì hãy nghĩ lại nha @@@@ hi !!!!!!!!!!!! Trong tôi mọi người ai cũng đẹp nếu họ có trái tim.............!!!!!!!!!
( 12/12/2004   hàthuỳ )
Sẽ có lúc bạn ngồi soi gương và thấy mình trong đó thì bạn nghĩ sao nhỉ :ôh sao tôi xấu thế hay sao mình đẹp thế ... nhưng bạn ơi vì sao ta cũng là một con người phải không bạn thì có gì đâu cơ chứ mình sinh ra là để hưởng thụ cái hạnh phúc mà giời đất ban tặng nên chuyện hình thể là bề ngoài thôi mà nên tôi nghỉ rằng giữa con người với nhau bạn nên khoan dung hơn một tí vì thế xã hội mới tươi đẹp hơn bạn à...
( 16/12/2004   ngọc anh )
Mình không đẹp không xấu, cho nên mình sẽ rất trung lập và vô tư để nhận xét như sau:
1. Nói vậy có thông cảm với người xấu chưa?...Người xấu cũng muốn người khác quấy rầy mình, cũng muốn được săn đón, theo đuôi chứ, chẳng qua vì họ không có sự lựa chọn..
2. Người ta không hẳn đặt lòng tin vào người xấu, mà đặt lòng tin vào người ...tài
3. Sao biết người xấu không than?
4. Vậy thì tội nghiệp cho người xấu, họ sẽ không tự tin trước những người có nhan sắc ...hơn hẳn họ sao?
5. Theo mình cái này hên xui
6. Điều này còn phải nói
7. Quan trọng là có đủ tự tin để chủ động không, nói thì dễ, cứ thử ...xấu đi ... xem có như thía không
8. Không có gì bàn cãi ... Nhưng có khi người ta không đến với mình vì sắc mà vì ...những cái ...mà chỉ có chúa mới biết được
( 29/03/2007   Xuân Anh )
Đẹp hay xấu là do mắt người nhìn. Để mình kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện: Có 1 cô gái rất đẹp, gương mặt bị dị dạng sau 1 căn bệnh lạ, các bác sĩ giữ cô ở lại bệnh viện để điều trị, mọi nỗ lực cuả các bác sĩ điạ phương đều thất bại, khi biết điều này, cô rất đau khổ, sợ mình không thể nào trở lại bình thường được nưã, cô đã khóc rất nhiều trong sư tuyệt vọng, cô nghĩ mình là người bât hạnh hất thế gian. Các bác sĩ điạ phương quyết định chuyển cô đến một bệnh viện nổi tiếng ở trung tâm thành phố. Ở đó cô được đưa tới một khu cách li, những người cùng phòng với cô, gương mặt cuả họ đều bị dị dạng đến đáng sợ, cô rất sợ những người này, la hét khóc lóc, bằng mọi giá cô muốn được thoát khỏi đây,cô không thể nào ở đây thêm 1 phút nào nưã, những người ở đây đều dễ sợ, thậm chí cô thề mình sẽ không ra ngoài đường để khỏi làm mọi người hoảng sợ,nếu được ra ngoài ngay bây giờ . Trong lúc đang úp mặt xuống gối khóc nức nở, cô cảm nhận được 1 bàn tay ấm áp đặt lên vai mình,1 giọng nói trầm trầm vang lên: "Đẹp hay xấu là do mắt người nhìn, thưa cô chúng tôi cũng như cô, không ai muốn mình trở nên như thế, cô phải có hi vọng rồi 1 ngày nào đó mình cũng sẽ trở lại bình thường chứ, 1 tâm hồn đẹp giúp cô nhiều hơn là 1 gương mặt đẹp, vì vẻ đẹp sẽ tàn phai theo năm tháng,rồi đến khi cô mất nó cũng sẽ mất theo, nếu cô có 1 tâm hồn đẹp thì hình ảnh cuả cô sẽ còn mãi trong tâm trí những người quí mến cô, tên cuả cô sẽ được nhắc đến với lòng kính trọng và yêu quí,." Và nam bệnh nhân đó chính là Park, người chồng sau này cuả cô gái đó.
( 26/06/2007   Thanh Thanh )
Xin lối các bạn!
Dù sao tôi vẫn muốn làm một người đẹp, nói thật đó!
( 06/09/2007   Vi huyen )
NÓI TÚM LẠI, CHƯA HẲN NGƯỜI XẤU ĐÃ CÓ CÁI TÂM ĐẸP VÀ CHƯA HẲN NGƯỜI ĐẸP ĐÃ CÓ CÁI TÂM XẤU. XẤU HAY ĐẸP KHÔNG QUAN TRỌNG MÀ QUAN TRỌNG LÀ TÂM HỒN BẢN THÂN MỖI NGƯỜI CHÚNG TA CÓ ĐẸP HAY KHÔNG MỖI KHI CHÚNG TA ĐỐI DIỆN VỚI CHÍNH MÌNH. NẾU MÌNH THẤY MÌNH ĐẸP THÌ CHẮC CHẮN NGƯỜI KHÁC CŨNG SẼ CẢM THẤY VẬY THÔI.
( 17/12/2007   đá cỏ )
Tôi là 1 người xấu (tất nhiên là ngoại hình)...thật sự tôi nghĩ chính vì điều đó làm cô ấy không thích tôi (đúng hơn là không yêu tôi)...tôi không tự ti, mà còn khá tự tin những điều tôi có bên trong con nguoi nay...nhưng nó chẵng giúp tôi đén được với cô ấy....nếu tôi không xấu..mọi chuyện đã khác....
( 22/09/2008   m_dc )
Tôi vẫn tin rằng ngoại hình vẫn là một cái gì đó thực sự quan trọng. Vẫn biết câu nói của ông cha ta Cái nết đánh chết cái đẹp nhưng có bao giờ bạn thử nghĩ xem chính mình rất dễ bị lôi cuốn bởi những người có ngoại hình ưa nhìn khi các bạn tiếp xúc chưa? Ngoại hình theo tôi gọi là tạm ổn sẽ làm bạn tự tin hơn trong giao tiếp, trong công việc. Tôi từng biết một người chăm chỉ giỏi giang không thể xin việc được vì lý do chiều cao, tôi thấy thật kỳ lạ. Người ta thường nói vẻ đẹp tâm hồn là điều đáng quý hơn ngoại hình nhiều, giờ bạn thử tìm kiếm trên mạng với vài từ khoá xem, ngồi đọc một lúc tôi cũng cảm thấy sock vì tôi cũng không phải là người được may mắn trời ban cho chút nhan sắc.
( 29/09/2008   toioday )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Cà rốt, trứng và hạt cà phê
Món quà của cha
Nếu ước mơ đủ lớn...
Thời điểm đẹp nhất trong cuộc sống
Nói với con về... tình yêu
Một câu chuyện của Ấn Độ - HHT

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web