Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Thời điểm đẹp nhất trong cuộc sống

Chỉ trong hai ngày nữa, tôi sẽ tròn 18 tuổi. Tôi rất vui vì sắp bước sang tuổi mới, sắp thành người lớn. Nhưng tôi cũng cảm thấy “làm sao ấy” vì tôi sợ những tháng năm đẹp nhất, vui nhất đang lùi dần lại sau lưng tôi.

Thói quen hàng ngày của tôi là tới phòng tập thể dục trước khi đến lớp. Sáng nào tôi gặp ông Nicholas - người bạn lớn tuổi ở đó. Ông Nicholas đã hơn 70 tuổi, thế mà trông ông khỏe mạnh cường tráng cực kỳ. Khi tôi chào ông Nicholas, ông ấy để ý ngay là tôi không được vui vẻ như ngày thường. Ông hỏi tôi có chuyện gì. Tôi đáp tôi đang lo lắng vì sắp hết tuổi “ngây thơ” và những năm tháng đẹp nhất sắp trôi qua. Tôi tự hỏi đến khi tôi bằng tuổi ông Nicholas, tôi sẽ cảm thấy thế nào. Tôi hỏi ông: “Thời điểm nào là đẹp nhất trong cuộc đời của ông?”. Không ngần ngại, ông Nicholas đáp:

- Ông sinh ra ở nước Áo, nơi mọi người đều quan tâm đến ông, mọi thứ đều đẹp và bố mẹ nuôi dưỡng chăm sóc từng ngày. Đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời ông.

Khi ông đi học và học hỏi được nhiều điều thú vị. Đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời ông.

Khi ông tìm được việc làm đầu tiên, có trách nhiệm và được trả lương cho những cố gắng của mình. Đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời ông.

Khi ông gặp bà - vợ ông bây giờ - và ông rất yêu thương bà. Đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của ông.

Khi thế chiến thứ hai xảy ra, ông và bà phải rời nước Áo. Sau đó ông và bà lên tàu an toàn để tới Bắc Mỹ. Đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của ông.

Khi ông bà tới Canada và xây dựng lại nhà cửa, gia đình. Đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của ông.

Khi ông được làm cha, nhìn ngắm con cái mình lớn lên. Đó là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của ông.

Và bây giờ, cháu ạ, khi ông ngoài 70 tuổi mà vẫn có sức khỏe, vẫn cảm thấy yêu đời, vẩn yêu bà như khi ông gặp bà lần đầu. Đây là thời điểm đẹp trong cuộc đời ông.

Bạn đọc bình luận:
Không thể so sánh thời điểm nào trong đời là đẹp đẽ nhất, vì mỗi phút giây trôi qua đều để lại ý nghĩa và dư vị riêng. Khi anh vui tột đỉnh, anh nghĩ rằng anh được ban tặng những diễm phúc quý giá nhất. Và khi anh buồn tận cùng, anh cảm thấy như mình đang rơi xuống vực thẳm của khổ đau và tuyệt vọng. Nhưng không phải vậy, tất cả rồi sẽ qua mau, chỉ đọng lại trong anh những kỷ niệm như một nốt trầm xao xuyến nằm gọn ghẽ nơi đáy tim. Và một lúc nào đó, anh nghiêm ra rằng mình đã không bỏ lỡ những thời khắc huy hoàng ở những thời điểm đáng sống nhất thì đó mới là phút giây đẹp nhất, lung linh nhất...
( 25/10/2002   van anh )
Bạn tôi có nói với tôi, người ta hay day dứt, hoài niệm về ngày hôm qua, lo lắng về ngày mai, nhưng chẳng ai quan tâm đến hôm nay cả, dù rằng chúng ta luôn sống trong ngày hôm nay. Có lẽ, tôi sẽ gửi tới anh ấy câu chuyện này như đi tìm một sự đồng cảm
( 27/11/2003   )
Mình đã xem chuyện này 2 lần rùi mà vân thâý hay. Minh cũng tự hỏi là thơì gian đẹp nhất của mình là lúc nào nhưng khó có thể trả lơì được, ko dễ phải ko các bạn, có lẽ chúng ta đã để thơì gian trôi quá nhanh mà ko biêt ngẫm nghĩ nhiêù về nhưng gì mình đã làm, về cuộc sống và con ngươì.
( 04/02/2006   trang )
Thời điểm đẹp nhất trong cuộc sống, ko chỉ là lúc ta cảm thấy vui thấy hạnh fúc, nó bao gồm cả lúc ta vấp ngã, lúc ta gượng dậy vượt wa mọi trở ngại đễ rồi nhận ra rằng, thật tuyệt vời làm sao khi ta đang sống, sống vui, sống tốt, cuộc sống vốn ngắn ngủi nhưng lại đầy tràn những điều tuyệt vời....
( 07/02/2006   kellylan )
Có lần tôi đã đọc được ở đâu đó một câu rất ý nghĩa như thế này:"QUÀ TẶNG LÀ HIỆN TẠI, KHÔNG PHẢI LÀ QUÁ KHỨ CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ TƯƠNG LẠI, QUÀ TẶNG LÀ GIÂY PHÚT HIỆN TẠI"
( 12/02/2006   doantrinh )
Bạn hãy cố gắng sống tốt không để lãng phí. được khám phá cuộc sống muôn màu, đầy điều mới lạ nghĩa là thời điểm đẹp của cuộc sống!!!!!
Mọi thời điểm bạn được sồng và cồng hiến hết mình nghĩa là bạn đang sống trong thời điểm đẹp nhất của con người^_^
( 14/02/2006   nhuson )
Mỗi thời điểm trong cuộc sống đều rất đẹp đối với mọi người. Mỗi ngày trôi qua, dù là buồn hay vui đều để lại cho chúng ta nhiều bài học rất quý báu. Với tôi, thời điểm đã qua là những thời điểm thật tuyệt vời, hiện tại cũng vậy và tôi biêt tương lai có rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi tôi ở phía trước. Mỗi ngày qua đi đều rất đẹp phải không?
( 18/02/2006   mechua )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Nói với con về... tình yêu
Một câu chuyện của Ấn Độ - HHT

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web