Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Gửi cô bạn của tôi

Cô bạn thân mến của tôi,

Đã đến lúc tôi cần phải có bạn gái. Tôi biết rằng bạn đang ở đâu đó. Đừng lo gì cả, tôi sẽ tìm ra bạn thôi. Và khi tìm ra bạn, tôi hy vọng rằng bạn sẽ yêu tôi vì tôi là Derek chứ không phải là em trai của Mike. Tôi hy vọng là bạn sẽ không bối rối khi tôi mặc quần áo không hợp thời trang, hay bực bội khi tôi bỏ qua chương trình phim truyền hình được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tôi mong rằng bạn sẽ nhớ tôi chơi đá banh chứ không phải là bóng bầu dục, tôi ở vị trí trung vệ chứ không phải hậu vệ. Và mỗi cuối tuần, tôi đều ở chơi với ba tôi. Tôi nguyện rằng bạn sẽ yêu tôi, dù cho tôi thường quên mất ngày sinh của mình, và nếu cha mẹ bạn mời tôi ăn tối, bạn hãy viết tên của họ thật nhỏ trên bàn tay tôi, để tôi nhìn mỗi khi lỡ quên.

Xin bạn biết rằng tôi thường hành động mạnh mẽ và tỏ ra tự chủ, nhưng trong thâm tâm, tôi thật sự bối rối và mất phương hướng (xin đừng nói điều này cho các bạn tôi biết nhé). Xin bạn đừng lo nếu tôi lướt ván bị thương. Thay vào đó, bạn hãy ở bên cạnh để xoa dịu vết thương bằng các nụ hôn.

Bạn hãy hiểu rằng yêu thương nhau là được ở bên cạnh nhau, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Chúng ta không bao giờ nên canh giữ bạn bè chúng ta. Bạn cũng cần hiểu rằng đôi khi tôi cũng ganh tỵ, nhưng bởi chỉ vì tôi cảm thấy bất an chứ không bởi vì bạn đang làm gì đó sai quấy.

Và nếu chúng ta không còn yêu thương nhau nữa, xin bạn đừng ghét tôi. Nếu tôi khóc trước mặt bạn, xin đừng cười nhạo tôi. Tôi vốn rất nhạy cảm và vụng về như nhiều thằng con trai khác.

Bạn hãy chân thành với tôi. Rốt cuộc, tôi chỉ là một cậu con trai. Tôi hứa sẽ luôn luôn thành thật với bạn bởi bạn đáng được như vậy. Tôi hứa là sẽ luôn mở cửa cho bạn, mời bạn đi xem hát. Ồ không, bạn không mập đâu, vậy nên đừng hỏi tôi những câu như vậy. Bạn cũng không cần dùng son phấn. Bạn đừng bối rối mỗi khi để một kiểu đầu mới mà tôi không chú ý. Tôi luôn yêu quí bạn, ngay cả lúc bạn mặt quần jean áo thun.

Tôi hy vọng bạn không cho là tôi đang đòi hỏi bạn quá nhiều. Tôi chỉ vui khi nhìn thấy bạn sung sướng. Tôi đang đi tìm bạn đây, vậy nên bạn đừng đi đâu cả. Bạn hãy ở tại chỗ, dù mình có là ai. Và bạn cũng đừng quên rằng, tên tôi là Derek.

Chân thành

Bạn đọc bình luận:
có lẽ anh ta la một ngươi chân thật va tạo hóa đã không ban cho anh ta có một chí nhớ tôt vậy tôi chi mong cho anh ta có thật nhiều
niềm vui để bù đắp những gì mà thượng đế chưa ban cho anh ta
( 15/08/2003   Văn Đức Phi )
nguoi con trai nay chan that qua, gian di ma moc mac , toi uoc gi ngay nao do toi cung nhan duoc 1 la thu chna thanh nhu vay, toi cung hkgon biet nguoi con trai that su thuogn yeu toi, quan tam toi hien gio dnag o dau tren the gian rong lon nay chi biet truoc mat toi, nguoi toi luon nghi toi lai lam toi buon nhieu
( 18/08/2003   Ngoc An )
It's so bording
( 20/08/2003   )
Thât không ngờ bạn lai. có những ý nghĩ sâu sầc đến như vây do.Hy vọng chúng ta sẽ con găp nhau
( 20/08/2003   VÕ THI TUYẾT NHUNG )
Câu truyện có vẻ chân thật nhưng không súc tích cho lắm .
( 21/08/2003   LUCKY )
Tôi không phải là cô gái mà anh anh chàng Derek đang tìm,nhưng tôi thấy rất mến anh chàng Derek bởi bài viết : " Cô bạn của tôi " rất ấn tượng.Nếu tôi đưọc làm giám khảo thì tôi sẽ cho bài viết này lọt vào vòng chung kết.......Bài viết rất hợp với nhưng cô gái đang tuổi mộng mơ như tôi.Tôi mong mình sẽ tìm đươc một chàng trai như Derek và hơn nữa thì càng tốt.Nhưng thực sự có tốt hay không là còn tuỳ thuoc ở mình nữa, phải không các bạn của tôi !!!!
( 27/08/2003   cô bé hay buồn )
À ! Đây là thứ mình cần ! he hê
( 19/09/2003   Van Lam )
câu chuyện ngộ nghĩnnh đó ! Đủ để làm cho ta thoáng qua một nụ cười vì có lẽ ngày xưa ta cũng đã từng như vậy !^_^
( 22/09/2003   khăn giấy )
Mình đặc biệt thích bài này, đó mới thực sự là tình yêu . Bạn đồng ý không?
( 25/09/2003   hoang khuyen )
Khi đọc bức thư của Derek tôi chợt nhớ đến một câu nói :" Người bạn là người hiểu rõ quá khứ của ta, tin tưởng vào tương lai của ta và chấp nhận ta ngay hôm nay.".Derek có những mong muốn rất nhỏ ở người bạn gái: hiểu nhũng sở thích, khuyết điểm của anh, quan tâm, động viên anh ngay khi gặp những thất bại những trở ngại nhỏ hằng ngày. Nhưng với tình yêu thì những điều nay quả thật rất lớn. Người ta sẽ hanh phúc biết bao nếu được người yêu quan tâm, an ủi, động viên, ... và chấp nhận chính bản thân mình.
( 29/09/2003   Thuy )
Tôi vẫn đang chờ bạn nhưng tôi không đứng yên mà cũng đang mải miết tìm bạn . Có nhiều người đi qua , dùng chân chuyện trò với tôi đôi chút rồi lại đi . Mỗi chúng ta đang đi tìm một nữa của mình , tôi hi vọng chúng ta sớm tìm thấy nhau .
( 25/10/2003   Dieu Anh )
đây đúng là tình cảm mà chúnh ta tìm .Derek không đòi hỏi gì quá đáng ,những đều derek cần là người bạn gái đều có thể làm được.chỉ mong người có thể hiểu mình
( 03/11/2003   bangnhi )
tôi thích tất cả những gì bạn viết vì sự chân thành.Nhưng phải chú ý tới lỗi chính tả nhé!
( 18/11/2003   vân thiện )
khi đọc xong bức thư của bạn ,mình cảm tưởng như chính bản thân mình vậy,nó làm cho mình nhớ đến những tháng ngày vui vẻ bên người bạn của mình,giúp mình không còn mậc cảm vơi cuộc đời nữa,qua bài viết này mình xin cảm ơn người đã viết bài báo này
( 09/12/2003   hung! )
tôi thấy bài này rất hay va tôi rât thích
( 15/12/2003   ngockhoa )
Hì , lần đầu tiên tôi đangc ó cam xúc đặc biệt trong tình cảm ... Đọc bài này , tôi ước sao có người gửi cho tôi những bức thư như vậy .... Ước ... và Uớc ....
( 05/02/2004   MK )
Lá thư thật cảm động khi lần đầu tiên đọc được! Và thật sự thì nó làm cho mình muốn đọc đi đọc lại nữa để giữ nó luôn trong ý nghĩ của mình, để biết rằng mình thật sự còn có bạn, một người vẫn đang từng ngày tìm kiếm mình trên con đường bạn đang đi. Không vội vã, rồi một ngày tình yêu sẽ đến bên ta. Và cuộc sống này thật tươi đẹp biết bao. Một tình yêu chân thật như những gì được viết trong thư thật sự đáng để người ta trông đợi, đúng không? Mình nhớ có ai đó nói rằng : Yêu là nói ra khuyết điểm của bạn cho ai đó biết và bạn lo sợ người đó sẽ không yêu bạn nữa nhưng rồi bạn ngạc nhiên khi nhận ra rằng họ không chỉ vẫn yêu bạn mà còn yêu nhiều hơn trước.
( 05/04/2004   Khánh )
Bài này đáng để nhớ và chúng ta gắng làm những điều chân thật với tình yêu .Tôi đang làm giống anh chàng này và tôi là Tôi cho dù bạn là ai đi nữa !
( 08/11/2004   Quang Vinh )
Một bức thư cho người bạn mà có lẽ bạn thầm yêu mến từ lâu.Thật khó để có thể nói mọi suy nghĩ của mình với người khác,đôi khi chúng ta cũng ko thể diễn tả được nó.Nhưng tôi luôn mong ai cũng có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác bởi như thế bạn sẽ bớt cô đơn hơn.
( 09/06/2006   thienthan0504 )
Lá thư này là đuợc trích ra trong quyển sách " Những người bạn thân thiết của tôi " đuợc xuất bản bởi Nha Xuất Bản Trẻ vào tháng 5 năm 2004 , nó có 1.000 quyển, " Gửi cô bạn của tôi " nằm ở trang số 20 đến 22, tên của anh chàng này là Derek Whittire, và người anh của anh ấy là Mike, khi tôi còn học ở QUận Cam thì có một người bạn đã gửi quyển sách này cho tôi, tôi đã đọc nó liền một mạch khi nhận đuợc nó, tôi đã đọc đến mức có thể nhớ từng chữ trong quyển sách này, tôi đã cố gắng suy nghĩ thật nhiều về những câu chuyện, tôi đã mơ mộng, nó có lẽ là quyển sách hay nhất tôi đã từng đọc, và tôi muốn cảm ơn người bạn đã gửi cho tôi quyển sách này.
( 23/03/2009   Dem.cua.gio )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Bồ tèo, xin cảm ơn!
Chân thành - sự khôn ngoan cao cấp - Vệ Giang
Tôi là người rất xấu!
Cà rốt, trứng và hạt cà phê
Món quà của cha
Nếu ước mơ đủ lớn...
Thời điểm đẹp nhất trong cuộc sống
Nói với con về... tình yêu
Một câu chuyện của Ấn Độ - HHT

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web