Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Nụ hôn

Con gái thương quý,

Hôm qua con ngập ngừng hỏi ba: "Ở giai đoạn nào thì người ta có thể hôn?". Nếu trả lời ngay, ba có thể nói rằng, đó là khi hai người yêu nhau và muốn biểu lộ tình yêu của mình. Nhưng để đến giai đoạn ấy là cả một quá trình khi họ đã cảm nhau, hiểu nhau và chấp nhận tình yêu của nhau. Cho nên qua mỗi giai đoạn, mỗi nụ hôn có ý nghĩa khác nhau. Nụ hôn đầu tiên của một người con trai dành cho một người con gái rất quan trọng, và có ý nghĩa như một lời tỏ tình, cô gái nhận nó là chấp nhận và đồng thời biểu lộ tình yêu của mình cho nên người con gái tự trọng không bao giờ phung phí nụ hôn của mình khi chưa biết rõ tình cảm của đối tượng và chính mình. Khi một chàng trai thật sự yêu quý tôn trọng con, họ sẽ rất hạnh phúc khi hôn con. Với những kẻ đùa vui giả trá sau khi hôn một người con gái dễ dãi người ta sẽ xem thường và hay suy diễn: người con gái ấy ai cũng có thể hôn được. Cho nên nụ hôn là ngôn ngữ đặc biệt của tình yêu, hơn thế nữa nó là cả một nghi thức. Chỉ những người yêu nhau mới hôn môi còn những người thân thiết khác thì hôn ở những vị trí khác và nhìn cách hôn người ta biết quan hệ giữa họ với nhau. Bạn bè anh em thì chỉ hôn ở má. Cho nên nụ hôn chỉ thật sự mang lại niềm hân hoan, là kỉ niệm đẹp khó quên khi nó xuất phát từ tình cảm chân thành và đúng nơi đúng lúc, nếu không sẽ là một nỗi ray rức hoặc hạ thấp bản thân mình...

Cho nên con gái ạ, nếu chưa yêu ai, con cứ giữ nụ hôn ấy để trao cho một người xứng đáng.

Bạn đọc bình luận:
"Nếu chưa yêu ai, con hãy giữ nụ hôn ấy để trao cho một người xứng đáng"...Khi đọc qua lời khuyên này, mình chợt giật mình vì trước giờ mình rất phung phí nụ hôn của mình, mình không cảm nhận được tình yêu của người đang hôn mình nhưng mình vẫn không sao thoát được cảm giác yêu ảo, mình yêu thật nhanh và chia tay thật nhanh, có lẽ do ảnh hưởng của phim ảnh và những quan niệm ngày càng phóng khoáng của giới trẻ hiện nay, nên bây giờ mình cảm thấy rất hối tiếc nhưng những chuyện đã qua luôn ám ảnh mình, mình nghĩ giới trẻ tụi mình bây giờ nên suy nghĩ thật chín chắn trước khi bắt đầu bước vào yêu và nhất thiết đừng nên vội vàng,nếu anh ta thật lòng yêu quí bạn thì anh ta sẽ trân trọng và trao cho bạn những gì tốt đẹp nhất.Bạn nên nhớ bao giờ"dục tốc" cũng "bất đạt", dù bạn không bị mất gì nhưng sự hồn nhiên và rạn nứt về tinh thần thì không bao giờ có thể khôi phục lại được..Với những kinh nghiệm đau thương mà mình có, mình luôn khao khát có một tình yêu chân chính và cảm nhận được thế nào là một "nụ hôn của tình yêu thật sự"nhưng có lẽ là rất khó... Vì thế mình mong những bạn chưa yêu đừng vội vàng chạy theo cảm xúc của mình vì "tình yêu chỉ có một mà những cái na ná như tình yêu thì có hàng ngàn" hãy lắng nghe con tim và cả lý trí nữa nha bạn. Còn những bạn đang yêu hãy cố gìn giữ tình yêu của mình nha bạn, tìm một người thật sự yêu và trân trọng mình khó lắm bạn à..... Mình chỉ có vài lời cảm nhận và nhắn nhủ đến các bạn, mong các bạn trao nụ hôn đầu tiên của mình cho một người thật xứng đáng...
( 28/10/2002   nguyen nhu nga )
Mình thì chưa được yêu bao giờ đâu, mình chỉ yêu người ta thôi hà. Vì thế mùi vị của nụ hôn như thế nào thì mình cũng chưa được biết. Nhưng mình nghĩ là : nụ hôn, đó là tiếng nói của những người yêu nhau. Và nụ hôn đầu tiên của mình, mình nghĩ là sẽ dành cho người mình yêu, và nếu như họ yêu mình thì hạnh phúc biết bao nhiêu, bạn nhỉ?
Nhưng mình chỉ ước mong vậy thôi chứ người ta không hiểu điều đó.
Ước gì người ấy đọc được những dòng này nhỉ! Người ta vô tình lắm. Người ta chẳng hiểu mình.
( 29/10/2002   vo danh )
Mình cũng như Vô Danh vậy đó! Yêu nhưng người ta không biết. Mình hy vọng người ta đọc và cảm nhận được ý nghĩa của truyện này!!!!!
( 01/11/2002   nothing )
Hôn là dấu chấm của chữ i đặt trên động từ yêu. Cho nên tốt nhất là yêu đúng người, hôn đúng chỗ thì có lẽ là không bao giờ mình phải nghĩ là rất tiếc hay hối hận cả.
( 02/11/2002   duong )
Lần đầu tiên anh hôn tôi , tôi hạnh phúc và ... bối rối , nhung sau đó , tôi hiểu rằng : anh yêu tôi , va nụ hôn anh danh cho tôi thật ngọt ngào và say đắm . Tôi yêu anh !
( 09/11/2002   hami )
Chân tình mà nói , mình thật lòng đang thầm cám ơn người viết bài này dù cho từ trước đến nay mình vẫn có thể nhận thức được rằng : nụ hôn chỉ thật sự có giá trị khi tình cảm của hai người không thể xuất phát từ lòng thương hại nhau được đúng không nào , qua bai viết này nó đã giúp cho mình hiểu được: không thể có ý nghĩa khi mình hôn một ai đó chỉ vì mình cảm thấy không thể kiềm chế bản thân trước sự quyến rủ của người ấy( chẳng hạn ) được phải không ?, và giờ đây mình mới thật sự hiểu rõ câu nói của một danh nhân nào đó rằng: " với tất cả mọi sự việc, hãy xử sự như bạn muốn người khác đối xử với bạn " đúng không nào ???
( 10/11/2002   Nguyễn Phước Cẩm Khánh )
Trước đây tui cũng từng quen vài người, nhưng chỉ là ở mức độ tìm hiểu. Chưa bao giờ tui hôn và được hôn. Vì tui luôn nghĩ nụ hôn ban đầu chỉ dành cho người mà tôi thật sự cảm mến. Và rồi nụ hôn ấy đã bất chợt đến với tui, một nụ hôn ban đầu đầy bỡ ngỡ và ngọt ngào. Nụ hôn đầu tiên không ở lứa tuổi đẹp nhất của người con gái (Tui bây giờ mới 18 tuổi). Tui vẫn còn nhớ mãi ngày hôm ấy. Đó là ngày 29-9. Từ lúc đó tui biết rằng mình đã thật sự yêu anh ta. Và tui cũng rất tin tưởng vào tình yêu của mình. Và tui tin rằng Nụ hôn chỉ thật sự ngọt ngào và có nghĩa với một tình yêu thật sự và có sự trân trọng lẫn nhau. "Đừng vội vã hôn khi bạn chưa biết chắc con tim mình nghĩ gì".
( 13/11/2002   TIEU BAO BOI )
Khi đọc qua mẩu truyện ngắn này mình mới thấy rằng nụ hôn thật đáng quí biết bao. Mình là con trai nên các bạn cho rằng mình chẳng có gì để mất nhưng sau khi đã chia tay với người yêu thì mình mới thấy rằng mình đã làm một việc thật sai lầm là hôn bạn ấy. Mình vô tình, chỉ là vô tình mà mình đã làm cho người ấy đau khổ và cả mình cũng đau khổ vì một phút lầm lỗi.
Vì vậy, mình viết ra những dòng suy nghĩ này tuy ngắn nhưng cũng chỉ để nhắc các bạn trai rằng :"Đừng bao giờ đùa giỡn với tình yêu, hãy trao nụ hôn của mình cho người mà bạn thật sự yêu và bạn hãy chắc rằng đó là nụ hôn đầu tiên và cũng là nụ hôn cuối cùng".
( 16/11/2002   Nguyễn Hoàng )
"Hãy trao nụ hôn của mình cho người mà mình thật sự yêu". Vâng đúng như thế, tại vì lúc đó nụ hôn mới thật sự bộc lộ hết ý nghĩa của nó. Tôi nói như thế tại tôi đã trót trao nụ hôn đầu tiên của mình cho người mà tôi không hề yêu. Bạn đừng nghĩ tôi là cô gái dễ dãi nha, tại lúc đó tôi chưa nhận ra rằng mình đang ngộ nhận.Nói đúng ra thì tôi cũng thầm cảm ơn nụ hôn đó tại nếu không có nó thì tôi đã không nhận ra mình đang ngộ nhận. Tôi nhận ra điều này vì khi anh ôm tôi, hôn tôi, tôi chẳng thấy một tí cảm giác nào cả............ Tôi viết vài dòng này cốt để khuyên các bạn rằng, hãy trao nụ hôn của mình cho người mà mình thật sự yêu kẻo không sẽ đem lại những chuyện không vui cho không chỉ bạn mà cả người ta nữa.
( 04/12/2002   Huong )
Vâng! nụ hôn, nó thật ngọt ngào và nồng cháy, nhưng nụ hôn của tôi chưa tìm được người mà tôi yêu quý, tôi đã mất người ấy vì em quá ngây thơ, bồng bột. Tôi chưa từng hôn ai bao giờ, có lẽ tôi quá ích kỷ với chính mình và tôi cố giữ đôi đôi môi ngọt ngào tươi thắm đến người xứng đáng trong đời tôi.
( 04/12/2002   rubbymen )
Nụ hôn rất ngọt ngào, nó lạ lẫm và mỗi lần chúng tôi đi chơi, chỉ muốn được ngồi bên nhau và trao nhau những nụ hôn. Nụ hôn làm tôi yêu anh hơn, trước đây tôi có quen 1 người, nhưng khi anh ta hôn tôi, tôi không cảm nhận được gì hết và chẳng bao lâu thì chúng tôi chia tay, lý do là anh ta nói tôi không yêu anh ta. Có thật là tôi không yêu anh, nếu không yêu anh, tại sao tôi lại cho anh ta hôn, có phải tôi là người dễ dãi không, tuy bây giờ tôi đã có tình yêu mới, với nhũng nụ hôn hạnh phúc, nhưng tôi mãi suy nghĩ về lời nói của anh ta.
( 16/12/2002   ngôi sao cô đơn )
Đúng như ông Bố ở bài này đã nói. Nụ hôn chính là ngôn ngữ của tình yêu, và tôi cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nhưng tôi nghĩ và chắc chắn rằng chỉ có những ai yêu và yêu chân thành mới cảm nhận được hết sự ngọt ngào và ý nghĩa đích thực của nụ hôn mà thôi. Các bạn đồng ý với tôi chứ?
( 18/12/2002   hoàng sơn )
Đúng vậy chỉ có những người yêu chân thành và yêu hết mình mới cảm nhận được nụ hôn đích thực và sự ngọt ngào của nụ hôn, đúng không các bạn
( 20/12/2002   tuấn hưng )
Thật hối hận tôi từng phung phí nụ hôn của mình cho một người mà tôi không hề yêu. Cảm giác đó khiến tôi rất hối tiếc. Chỉ vì tôi đã đùa với tình cảm của chính mình. Tôi phải trả giá đắt.
( 25/01/2003   enan )
Cho đến bây giờ tôi vẵn chưa biết đến nụ hôn là gì?Tôi tự nhủ rằng tôi sẽ chỉ trao tặng nụ hôn cho 1 người mà thôi. Và người ấy sẽ là người mà tôi thật sự yêu quý, tin cậy và sẽ là người đi bên cạnh tôi hết cuộc đời này... Tôi vẫn đang tìm kiếm người ấy...
( 24/04/2003   )
Mình đọc những lời chia sẻ của các bạn học hỏi được rất nhiều, đó là những ý kiến của những người đang yêu, được yêu, và đang đi tìm tình yêu như mình. Theo mình thì khi trao tặng điều gì đó cho người mình thương thì người đầu tiên hạnh phúc chính là mình đó.
( 02/05/2003   Tuan )
Mình chẳng có lời bình luận nào cả , vì tất cả mọi người đều nói hết rồi, nhưng, như người cha đã nói "một người con gái có tự trọng thì ko thể phung phí nụ hôn của mình" đúng như vậy, nhưng thật đáng tiếc khi còn có những bạn gái ko hiểu được điều đó, khi được hỏi , thì các bạn ấy đều trả lời rằng yêu là phải cho tất cả, đó mới là tình yêu chân chính , nhưng thế nào là tình yêu chân chính thì các bạn ấy lại ko biết , ko định nghĩa được , thật tiếc khi các bạn ấy đã đánh mất sự thiêng liêng của nụ hôn, nhưng cái quan trọng nhất là các bạn ấy đã đánh mất lòng tự trọng và phẩm giá của mình, các bạn thấy đó , ko nên nghĩ rằng hôn thì ko mất gì cả, mất thật nhiều đầy bạn ạ .
( 15/05/2003   bảo thư )
Tôi đã run bắn người và mặt đỏ như trái gấc khi anh ấy hôn tôi. Tôi cứ ngỡ rằng niềm hạnh phúc ấy sẽ kéo dài mãi mãi, nhưng nó đến với tôi thật ngắn ngủi, bây giờ chúng tôi không còn là của nhau nữa nhưng nụ hôn anh ấy đã trao cho tôi thì vẫn còn đó. Có người nào lại đi hôn người mình không yêu bao giờ, phải không ? Đối với tôi nụ hôn là minh chứng cho một tình yêu, nên tôi không bao giờ trao nụ hôn cho người mình không yêu cả. Vâng nó rất quan trọng.
( 15/07/2003   tung )
Mình rất cảm ơn người đã viết mẩu truyện này.Đúng là mình đã trao nụ hôn đầu tiên của mình không đúng người vì lúc đó tôi chưa ý thức được tầm quan trọng của nó,và điều đó cứ luôn ám ảnh mình như là vết rạn nứt tinh thần.Bây giờ mình cũng đã có người yêu ,và mình rất tôn trọng anh ấy ,mình mong là không bị sai lầm 1 lần nữa .Mình rất hạnh phúc và vui khi đọc được những dòng quí báu này,giá mà mình được đọc sớm hơn......
( 03/09/2004   Hà )
các ban à!
thưc sự thì mình cũng không biêt được rằng :mình có phải là một người con gái dẽ dãi hay không nữa...........
quả thực khi ở bên cạnh người ầy mính cảm thấy rất vui và dường như quên hết tất cả
nhưng khi về nhà rối thì mình lại cảm thấy ân hân vô cùng "tại sao mình lai đê cho người ta làm như vây chú như thế có phai là mình dã hạ thâp danh dư của mính không
mạc dù mình chua làm gì quá dới hạn nhưng giờ đây mình cảm thấy ân hân vô cùng
( 04/10/2004   phonglan )
Mình đã từng được hôn, nụ hôn đầu tiên. Và thật hạnh phúc khi đó là người mà mình yêu nhất, hơn tất cả. Nhưng giờ mình đã mất người ấy rồi. Mình sẽ nhớ mãi những nụ hôn đó và người ấy nữa!
( 10/12/2004   thiên minh )
Mình cảm thấy thực sự trân trọng lời khuyên của người Cha trong bài ở trên. Bản thân mình cũng đã và đang yêu, mình thực sự là hãnh diện khi mình dành trọn nụ hôn và tình yêu chân thành nhất cho mối tình đầu và sẽ là mãi mãi của mình, các bạn ạ
( 19/04/2006   KC )
Tất cả các bạn quan điểm thế nào thì mình ko thể thấu hiểu hết, ng ta nói chín ng tới mười ý lận. Riêng mình thì mình bày tỏ rằng: nụ hôn đầu đời thường ko say đắm như các bạn nghĩ, những nó... thật khó quên, vì thật ra lần đầu hôn nhau thì chẳng biết gì đâu, nó thật trinh trắng, thoảng chút bối rối nữa, hi.. hi.. và cả vụng về nữa bạn ạ.. nhưng đó chính là nụ hôn đầu đó
( 23/04/2006   nhat )
Minh ko bao giờ yêu, chỉ có người đeo mình mà thôi, mình chỉ yêu lại mà thôi, mình bài viết này với một tâm trạng thật buồn, mình đã đánh giá thấp những nụ hôn, ai xin thì mình cho. NHƯNG bây giờ mình biết rằng mình đã lầm, giá như mình đọc bài viết nay sớm hơn, mình mới hiểu ra trị của nụ hôn còn được đánh giá bởi nhân cách của người con gái, cám ơn NỤ HÔN đã cho mỉnh hiểu thêm về giá trị của nó, xem ra đây là một bài học cho các ban gái tuổi mới lớn như mình, một lứa ngây thơ nhưng rất dễ vấp ngã. XIN CÁM ƠN nhé NỤ HÔN đầu đời
( 06/06/2006   LA MAI HOÀI THƯƠNG )
lá thư này viết hay wá! cám ơn đã share. Mình nghĩ mình giống như ông cha đã nói. Mình đã hôn người mình yêu thật sự và bây giờ đã quen nhau 2 năm
( 09/06/2006   thỏ ngọc )
lá thư này hay wá! và nhớ đó mà mình cũng biết rằng mình trao nụ hôn đầu đời cho đúng người mình yêu và yêu mình thật sự. Và từ đó mình đã hôn 2 năm trời chỉ có 1 người. Thank you the one who are sharing that letter
( 11/06/2006   ngọc thơ )
nụ hôn ở đây chỉ nói là dành cho ngươi mình yêu , nhưng ko nói rõ là đối tượng nào! Có thể là cha mẹ, ông bà, anh em cũng hôn nhau dc vậy. Vả lại đâu phải hôn phải là môi chạm môi, có rất nhìu kiểu hôn. Hơn nữa, nụ hôn cũng có rất nhìu ý nghĩa. Ở nước Mĩ người ta coi nụ hôn cũng là lời chào đó! Đúng ko
( 24/06/2006   Amy Tin )
Nụ hôn thật thiêng liêng nhưng nhiều khi tôi và nhiều người khác đã phung phí nó chỉ vì những phút giây kô kìm chế nổi mình. Tôi là đàn ông, nhiều khi thấy mình thật là hèn khi ôm hôn những cô gái chỉ để thoả mãn chính mình,chứ chẳng yêu thương gì họ. Và tôi đã fải tự vấn mình. Giờ đây tôi sắp tìm(vì đang cưa mà) đc người mà mình yêu thương thật sự. Tôi tin rằng tôi sẽ tìm đc ý nghĩa thực sự của những nụ hôn.
( 16/12/2006   La^m )
có lẽ tôi đọc bài này qúa trễ, vi đau khổ tôi đã trao nụ hôn đầu đời của mình cho một ng mình không yêu. Nhưng bây giờ tôi đang yêu thật sự, tôi dã có thể cảm nhân dươc niềm hạnh phúc thế nào. Tôi hi vọng rằng niềm hạnh phúc này sẽ mãi theo tôi đến hết cuộc đời này. Vì mỗi lần hôn ảnh tôi chỉ muốn một điều ảnh mãi mãi thuộc về tôi. Em yêu anh nhiều lắm
( 01/09/2007   nuocmat hoahong )
tôi đã từng phạm sai lầm khi trao nụ hôn đầu tiên,đúng là chúng ta phải trân trọng nụ hôn đầu tiên đó, mãi cho đến bây giờ tôi vẫn không thể nào quên được sự bồng bột của mình, không còn cơ hội để sửa chữa lỗi lầm nữa, hãy trân trọng nó nhé các bạn, nó thật thiêng liêng và quí giá mà những nụ hôn khác không thể nào sánh được
( 08/10/2007   sweecake )
The first kiss. ui, đến khi nào thì tui mới có nhỉ, hehe. Chẳng biết mùi vị của nó thế nào nhỉ?hihi
( 31/10/2008   hehe )
Khi bạn hôn một ai đó bạn sẽ thật sự cảm nhận tình yêu bạn dành cho người ta.có những điều người ta chỉ nói được khi hôn nhau...đừng phung phí nụ hôn của bạn...hãy dành nó cho người mà bạn yêu và lúc đó bạn sẽ cảm thấy mình yêu người ta biết nhường nào!!!!!!
( 06/03/2009   htunang )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Đừng ngại ngùng - Stephan Zweig
Lòng biết ơn và niềm mơ ước
Mạo hiểm
Kiểm tra sự tự tin
Viết cho Ba
Câu chuyện của cây bút chì
Cơ hội của sự chối từ
Tờ bạc năm trăm - Me Sao
Để đọc khi con một mình
Tầng 80 - Quốc Khôi
Hạnh phúc
Mặt trời trên đầu, nụ cười trên môi, trái tim hùng mạnh - Nguyễn Quyến
14 điều bạn cần làm trước khi 20 tuổi
Cái bẫy chuột - Thương Huyền
Nhật ký những nụ cười

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web