Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Định nghĩa tình yêu

Diane Ackerman từng nói: “Mọi người đều thừa nhận tình yêu thật tuyệt vời và vô cùng cần thiết nhưng chưa một ai định nghĩa được tình yêu là gì”.

Câu chuyện kể rằng vào thời của Oliver Cromwel, ở nước Anh có một đôi trai gái rất yêu nhau. Chàng trai là một người lính trẻ, vì phạm tội nên đã bị xử tử hình tại tòa án binh. Thời khắc chuông rung báo hiệu giờ giới nghiêm của thành phố sẽ chính là lúc anh ta bị đưa ra pháp trường. Ngày hôm đó, người vợ chưa cưới của anh cũng trèo lên tháp chuông. Và chỉ vài tiếng trước giờ thi hành án cô đã tự treo mình trên quả lắc của chiếc chuông khổng lồ.

Giờ giới nghiêm đã điểm nhưng không gian thật im ắng, không hề nghe thấy bất kì tiếng động nào, dù là nhỏ nhất phát ra từ phía tháp chuông.

Khi lính của Cormwell tìm đến nơi để tìm hiểu nguyên do thì cô gái đã chết. Tất cả mọi người, ai cũng rất cảm động trước sự hi sinh của cô cho người yêu.

Đó mới đích thực là tình yêu! Tôi từng nghĩ vậy.

Khi mới có bạn gái, tôi luôn muốn chứng minh kiểu tình yêu tận tâm tận lực, hy sinh tất cả với cô ấy. Nếu cần thiết tôi cũng sẽ treo mình lên tháp chuông và chết vì cô ấy. Nhưng cô ấy chưa bao giờ muốn tôi bày tỏ tình yêu bất diệt theo cách đó.

Cô ấy chỉ cần tôi ngồi bên giường bệnh của cô sau ca phẫu thuật và nói những lời động viên cổ vũ.

Cô ấy chỉ cần tôi ôm và cùng khóc với mình khi cha cô ấy qua đời.

Tôi chỉ được yêu cầu là tạo ra những khoảng riêng nhiều nhất có thể cho cả hai và chắc chắn rằng trong các kế hoạch của tôi có sự hiện diện của cô ấy.

Và từ những hành động nhỏ như vậy, tôi đã học được thế nào là tình yêu. Tình yêu là sự bắt đầu từ những điều gì giản dị và thực lòng nhất.

Nguồn sưu tầm

Bạn đọc bình luận:
Vâng!

Tình yêu chỉ giản dị vậy thôi! Nhưng thật cao đẹp!
( 14/02/2009   Liên )
Câu này mình thấy hay nhất :"Tình yêu là sự bắt đầu từ những điều gì giản dị và thực lòng nhất." . Nhưng có được nó chẳng giản dị chút nào, để được điều đó rất khó.
( 16/02/2009   JTN )
Tình yêu thật đẹp, giá như tôi là cô gái ấy thì hay quá, tôi cần những
sự quan tâm đơn giản nhưng đều đó thật khó 14/2 anh không gọi cho
tôi. Không một nhánh hoa hồng, cũng như không một thỏi chocolate.
Nhiều lúc tôi là gì của anh tôi cũng không không xác định được. Dường
như anh không muốn gặp tôi nữa!
( 16/02/2009   UYEN THY )
Đúng tình yêu thật giản dị, nhưng không phải ai cũng làm được
những điều giản dị đó. Tôi đã mơ ước được đi bên anh trong ngày
lễ tình yêu đó, nhưng anh chỉ đến bên tôi tặng tôi một cành hồng
rồi vội vã ra đi, có lẽ như có một người con gái nào đó đang đợi
thì phải. Điều ước của tôi giản dị đấy chứ nhưng anh không mang
lại cho tôi!
( 18/02/2009   Hai Linh )
Tình yêu là phải biết hy sinh cho nhau. luôn nghĩ về nhau. Niềm vui của người yêu là niềm vui của mình, và ngưọc lại , nếu người yêu co chuyện buồn phiền thì mình cũng không được vui.
( 18/02/2009   nguyen thi loan )
ừhm, tình yêu đôi khi đơn giản đến mức chỉ cần sự hiện diện, cảm nhận sự có mặt,với tôi tình yêu đơn giản chỉ là 1 nắm tay chia sẻ khi người đó có chuyện buồn, và 1 bờ vai mỗi khi tôi quá mệt mỏi cho những lo toan cuộc đời.
( 20/02/2009   trochuyenonline )
Tôi cũng yêu, yêu rất nhiều. Đến giờ này tôi thấy mình không hề hối hận khi yêu cho dù tôi đã khóc, khóc rất nhiều. Tôi cũng từng vật vã, đau khổ nhưng chính nó giờ đây làm tôi mạnh mẽ hơn. Tôi ko trách cứ anh nhưng tôi dã ko còn niềm tin trên thế giới này về những gì vĩnh cữu và thuỷ chung. Đối với tôi nó là điều xa xỉ.
( 24/02/2009   Thu Huyền )
Tình yêu thật đẹp giá như tôi là cô gái ấy thì hay quá, tôi cần những
sự quan tâm đơn giản nhưng điều đó thật khó, 14/2 anh không gọi
cho tôi, không một nhánh hoa hồng, cũng như không một thỏi chocolate
. Nhiều lúc tôi là gì của anh tôi cũng không xác định được, dường như anh không muốn gặp tôi nữa. Tình yêu thật đẹp giá như tôi là cô gái ấy thì hay quá, tôi cần những sự quan tâm đơn giản!
( 28/02/2009   trang )
Tôi đã yêu anh, đang yêu anh và sẽ mãi mãi yêu anh. Mặc dù tôi biết anh ko hề yêu tôi nhưng anh àh "em yêu anh. Dù anh có như thế nào thì em vẫn mãi yêu anh, chỉ mình anh thôi"
( 04/03/2009   TT )
Yêu từ những cái giản dị nhất.
( 05/03/2009   Chip )
Người yêu bạn xấu? Người yêu bạn đẹp ? Tình cảm của người đó dành cho bạn là câu trả lời _ một thứ bột quan trọng nhất để làm nên món ăn hảo hạng nhất của đời : TÌNH YÊU
( 06/03/2009   Thỏ )
Anh sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã gặp em và đã yêu em nhiều hơn chính bản thân mình. Anh chỉ hối hận vì anh đã không giữ được em. Dù thế nào anh cũng luôn mong em được hạnh phúc_th à
( 07/03/2009   vu minh cuong )
Khi đã tìm ra được người quan trọng nhất với đời mình thì việc gì cũng làm được, từ giản dị đến phức tạp. Khi em quan tâm anh thì anh lại làm tổn thương em, giờ đã mất em thì anh mới biết em quan trọng thế nào với cuộc đời anh.Dù có được em để ý nữa hay không anh vẫn sẽ làm tất cả để thấy em được hạnh phúc. Anh thật sự hối hận và yêu em thật nhiều_Ami à
( 07/03/2009   LinhNguyenPro )
hi..Tôi mới là con nhóc 18 tuổi, cái tuổi còn có quá trẻ để có thể ngồi bàn luận vể tình yêu với các bậc tiền bối, nhưng tui bíêt tình yêu là như thế nào, cái cách bạn ấy quan tâm tớ tui , ấm áp, nhẹ nhàng..mặc dù đó chỉ là sự quan tâm của 1 người 18 tuổi nhưng vối tôi thưc sụ ko có gì có thể ngăn cản tình cảm của tui dành cho bạn ý...pegu iu iu ơi!
( 10/03/2009   nhoc pegu )
Những trang nhật kí Tôi viết không hề có tên Em...
( 12/03/2009   Bức thư tình thứ 4 )
Tình yêu là gì ? triết học đã nói : Yêu là sự " thương" và " nhớ " với 1 nửa kia của mình, mà nếu ko lấy được nhau thì đó là điều đau khổ nhất của đời họ.
( 13/03/2009   Trần Văn Trung )
Thật sự tôi cũng có nghĩ về một tình yêu nhưng như lời truyện trên thì đó chưa phải là định nghĩa của tình yêu. Tình yêu theo y học đó là một loại hoocmon tiết ra khi chúng ta hành động cho một việc gì mà chúng ta ko hiểu được là vì sao lại như vậy nữa.
( 14/03/2009   le thanhn nhan )
Yêu là phải trân trọng và dành tất cả những gì tốt đẹp cho người ấy, khi ấy vui cùng người khác tuy rất đau nhưng thấy ấy vui đó cũng chính là niềm vui của tôi. Trong tình yêu ko có sự tranh giành mà chỉ có sự tự nguyện.
( 15/03/2009   pedieu )
Tôi đang yêu nhưng chắc tình yêu của tôi có một cái gì đó rất đặc
biệt mà nhiều khi tôi không thể lý giải được. Đó là tình yêu hay sự
cảm thông. Tôi yêu em, tôi đến với em sau khi em và người yêu cũ
chia tay được 2 tháng, tôi đã đến bên em, yêu em và dường như làm
tất cả những gì để em được vui, để em tìm lại chính mình, nhưng tôi
càng cố gắng thì tôi lại càng thấy buồn vì một ngày nào đó 2 đứa ngồi
với nhau cô ấy vẫn kể về chuyện ngày xưa và vẫn yêu người con trai
đó. Tôi phải làm sao lại như ngày xưa vẫn chấp nhận hi sinh, nhưng tôi
thấy buồn dường như tôi vẫn chưa có một cái gì đó trong tim cô ấy.
Tôi yêu em!
( 15/03/2009   cuong )
Tình yêu là cho, lúc nào cũng nghĩ về người ấy, tui đã làm như vậy nhưng vẫn không giữ được người ấy. Tình yêu thật không đơn giản như ta tưởng.
( 17/03/2009   long vũ )
Tôi thật hạnh phúc khi tất cả mọi điều vui vẻ và ấm áp anh điều dành cho tôi. Một điều cảm động nhất là ngày sinh nhật của tôi anh đã tặng tôi bó hoa mà anh phải thức gần như trắng đêm cả một tuần để kịp trao tận tay người yêu. Đó là một điều mà có lẽ tôi sẽ luôn nhớ mãi, cám ơn anh, em thật sự rất hạnh phúc đó anh, em yêu anh!
( 18/03/2009   minhthu )
Đúng là tình yêu thật giản dị không một ai định nghĩa được tình yêu nhưng không ai mà không có tình yêu hết. Nó trừu tượng hay cụ thể thì không ai giải thích được rồi.
( 18/03/2009   nguyen thi nuong )
Tớ là một người may mắn, và tớ đang hạnh phúc vì tớ có một tình yêu thật tuyệt vời. Bạn ấy là người đặc biệt trong trái tim tớ, bạn ấy mang đến cho tớ thật nhiều niềm vui, tớ đang yêu một người ngốc nhất thế giới nhưng chính sự ngốc xít của bạn ấy lại làm tớ thấy cuộc sống thật tuyệt vời!
( 20/03/2009   kul_mu0p )
Thật hạnh phúc khi ấy luôn nghĩ về tôi!
( 24/03/2009   hien vi )
Tôi ko nghĩ là mình yêu hay chưa yêu anh ấy, tình yêu ko đơn giản là giải thích qua từ ngữ mà xuất phát từ trái tim và biểu lộ qua ánh mắt, vì thế tôi vẫn đợi, đợi khi nào chúng tôi thật sự nhìn nhau bằng cùng một ánh mắt và cũng hướng về nhau thì tôi tin rằng chúng tôi đã có nhau. Tình yêu không thể gấp gáp hay chỉ theo cảm tính, tôi nghĩ vậy, nếu thật sự là một nửa của mình thì cuối cùng hai nửa sẽ tự động tìm nhau và hợp lại. Bạn nghĩ sao?
( 25/03/2009   my prince )
Tình yêu! Hai chữ ấy thật bình yên và thiêng liêng. Dù hai chúng tôi xa nhau nhưng trái tim luôn hướng về nhau và chung một nhịp đập. Cảm ơn tình yêu mà anh đã dành cho em, anh yêu!
( 25/03/2009   HS )
Đúng vậy tình yêu chân thật thì rất đơn giản. Chỉ có những người tính toán, không thật lòng thì mới màu mè và nhân cách hóa nó thôi.
( 25/03/2009   Piggy )
Yêu là cho và nhận nhưng không hẳn khi yêu là họ phải cho tất cả.
( 25/03/2009   connit )
Tôi không hiểu vì sao người ta yêu nhau và yêu nhau thế nào, nhưng có lẽ sẽ rất tuyệt nếu con người biết yêu.
( 25/03/2009   giang )
Dù mới yêu thấy chán thiệt, nhưng khi bạn yêu người đó một thời gian dài mà đột ngột người ấy chia tay bạn thì bạn cảm thấy rất nặng nề!
( 27/03/2009   tran ngoc kim thuy )
Không biết con trai nghĩ gì về 2 chữ tình yêu, họ nghĩ đó là trò chơi chắc!
( 27/03/2009   tran ngoc kim thuy )
Tình yêu là sự gặp gỡ giữa hai trái tim, hai tâm hồn và từ đấy nguyện đi chung trên cùng một nẻo đường.
( 29/03/2009   tu_yen )
Tình yêu thật đẹp, thật diệu kỳ nhưng mang lại thật nhiều nước mắt. " Em không biết rằng con đường mình đi đã đúng chưa, không biết liệu rằng em có giữ được anh ở bên em?Anh như cơn gió, như làn mây, như giấc mơ khiến em không thể nắm giữ được. Anh dường như rất gần nhưng lúc ẩn lúc hiện mờ ảo khiến em có cảm giác sắp mất anh rồi"
( 30/03/2009   hương_sếu )
Tình yêu chỉ làm cho con người ta đau khổ mà thôi....Tốt nhất là Học...Yêu sau..hehe
( 31/12/2009   Phương )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Ước mơ đẹp
Những người bạn cần nhớ đến trong cuộc đời
Lá thư yêu thương
Yêu đơn giản chỉ là...
Tình yêu của anh tôi
Yêu - từ A đến Z
Chuyện tình yêu và lý trí
Tình yêu là cốc nước trắng
Giải thích và thấu hiểu
Hãy ngỏ lời yêu trước khi quá muộn
Đừng rời bỏ người bạn yêu...
Khoảnh khắc ngọt ngào
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Nhà hóa học trẻ - Cindy Duhe

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web