Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Chuyện tình yêu và lý tríNgày xửa ngày xưa, trước khi loài người xuất hiện, đức hạnh và những thói xấu sống lơ lửng xung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản khi chẳng tìm thấy việc gì đó để làm.

Một ngày nọ, đức hạnh và thói xấu tập trung lại và bàn về một trò chơi nào đó. Thông Minh đề xuất: "Chúng ta cùng chơi trò trốn tìm nào! ". Tất cả đều đồng ý và vui vẻ bắt đầu trò chơi. Lý Trí la lớn: "Này các bạn, tôi xung phong làm người tìm, các bạn trốn đi nhé! ".

Lý Trí đứng tựa vào một gốc cổ thụ và bắt đầu đếm: "Một, hai, ba…"

Đức Hạnh và Thói Xấu cuống cuồng đi tìm chỗ để nấp.

Dịu Dàng nấp sau mặt trăng.

Phản Bội nấp sau những vườn bắp cải.

Yêu Mến cuộn tròn giữa những đám mây.

Nồng Nàn trốn ngay giữa trung tâm của trái đất.

Nói Dối giấu mình phía sau của tảng đá nằm bên dưới của một hồ lớn.

Tham Lam trốn trong một bao tải…

Và Lý Trí đã đếm đến bảy mươi… tám mươi… chín mươi.

Lúc này, tất cả đều tìm được một chỗ ẩn nấp cho mình, ngoại trừ Tình Yêu. Tình Yêu không thể tìm cho mình một chỗ để trốn. Và đó cũng lý giải vì sao thật khó khăn để che giấu Tình Yêu trong trái tim mình.

Khi Lý Trí đếm tới một trăm, Tình Yêu nhảy đại vào một bụi hoa hồng gần đó và bị những gai nhọn đâm. Tình Yêu cố nén đau mà không lên tiếng nhưng lại được tận hưởng hương thơm quyến rũ của từng đóa hồng…

Lý Trí bắt đầu tìm kiếm. Lười Biếng được tìm thấy đầu tiên bởi vì Lười Biếng không có đủ năng lượng để tìm cho mình một chỗ nấp tốt.

Sau đó lần lượt Dịu Dàng, Nói Dối, Nồng Nàn, Yêu Mến… cũng được tìm thấy, chỉ trừ Tình Yêu.

Ghen ghét với Tình Yêu, Ghen Tỵ đã thì thầm vào tai của Lý Trí: "Tôi biết bụi hoa hồng đang ẩn giấu bạn Tình Yêu đấy".

Lý Trí bước đến gần và tìm kiếm. Lý Trí đã xới tung cả bụi hoa mà chẳng thấy bạn mình đâu bèn sử dụng một cành cây để tìm kiếm và dừng lại khi trái tim của Lý Trí bị những gai hoa hồng làm cho rỉ máu.

Tình Yêu xuất hiện với hai tay ôm mặt và hai dòng máu chảy ra từ đôi mắt. Trong lúc tìm kiếm, Lý Trí đã làm hỏng đôi mắt của Tình Yêu. Lý Trí khóc thét lên: "Tôi phải làm gì đây? Tôi phải làm gì đây? Tôi đã làm cho bạn mù. Làm cách nào khiến cho bạn thấy đường trở lại bây giờ? "

Tình Yêu nói: "Bạn chẳng có cách nào làm cho tôi thấy đường lại. Bây giờ nếu bạn muốn giúp tôi, hãy làm người dẫn đường cho tôi". Và đó là lý do vì sao Tình Yêu là mù quáng và luôn đồng hành với Lý Trí.

Sưu tầm.

Bạn đọc bình luận:
Hay ghê, không đơn giản như những gì mình đọc mình nghe mình thấy, nó rất là ...
( 22/03/2008   khongcancoban )
Tình yêu đôi khi không nên đồng hành cùng lí trí, bởi sự mù quáng có thể giúp chúng ta thức tỉnh. Và tình yêu nên đồng hành chân thành bởi sự chân thành luôn biến sự mù quáng trở thành con đường sáng dẫn dắt tình yêu rơì khỏi những nỗi ở cũng như tình yêu đến bên cạnh bông hồng chạm gai hồng, nhưng rồi sẽ đến cánh hồng mịn màng, thơm ngọt ngào, để sự mù quáng không phải là sai trái, không phài là vô dụng.
( 23/03/2008   nhóx ngốc )
Mình thấy hay quá.
( 25/03/2008   thuydaohn )
Người phương Đông thường có quan niệm về sự vuông tròn, họ thích mọi thứ phải có đôi có lứa.Họ ăn bằng đũa (có hai chiếc) chứ không ăn bằng rĩa (có một chiếc) như người phương Tây...Vậy nên mọi hiện tượng tâm lý trong con người không bao giờ là đơn nhất, có vui thì sẽ có buồn, có giận sẽ có thương, còn nàng tình yêu luôn có chàng lý chí đi bên cạnh.
Tất nhiên,khi yêu người ta rất cần sự nồng nàn, sự tin tưởng chân thành-tức là cần sự mù quáng để được say đắm nhau hơn. Nhưng t/y ko hoàn toàn là những bông hồng thơm, nó còn là bông hồng gai. Khi ấy chàng lý chí sẽ giúp những chiếc gai kia không phải là chiếc gai của sự đau đớn mà sẽ là chiếc gai của sự gắn kết. Vậy nên đừng bao giờ chia lìa nàng tình yêu và chàng ý chí. Hay nói cách khác: Yêu cùng cần phải tỉnh để được yêu nhau nhiều hơn và lâu hơn.
( 26/03/2008   imissyounow )
Tôi phải nói bài viết này quá quá là hay mang nhiều ý nghĩa. Rất cảm ơn
( 27/03/2008   abcde931 )
Câu chuyện rất lạ, và cũng rất hay. Nó đại loại như sự tích tại sao chúng ta gọi tình yêu là mù quáng. Và tôi cũng cám ơn bạn về câu chuyện.
( 28/03/2008   houston )
Câu chuyện rất hay và lý thú. Nhưng cũng có chi tiết sâu sắc , mình rất cảm động mình còn muốn sẽ có nhiều nhiều bạn ủng hộ câu chuyện này.HIHIHI!
( 29/03/2008   Hà Nguyễn Quế Khanh )
Hay ghê! câu chuyện đã lý giải được tình yêu một cách hết sức đơn giản!
( 30/03/2008   Quynh Anh )
Mình không thể hiểu nổi tại sao minh luôn bị phát hiện khi thích 1 ai đó no bây giờ thì mình đã biết được rồi. :)
( 31/03/2008   lê thị thu thuỷ )
Tình yêu là luôn đi đôi với mù quáng, vì mù quáng nên con người ta hay bất chấp mọi thứ để yêu và được yêu.

Lý trí xuất hiện như 1 sự cứu rỗi cho tình yêu. Lý trí hướng con người ta yêu theo 1 hướng khác. Vẫn tình yêu đó, nhưng khi có lý trí thì tình yêu lúc này sẽ trở nên cao thượng hơn, hạnh ohúc hơn,và con người ta cũng yêu mãnh liệt hơn, biết hy sinh nhiều hơn, vị tha hơn cho dù bên cạnh tình yêu luôn có ganh tỵ, tham lam, hay rất nhiều gai...
( 04/04/2008   Hỷ Thanh )
Tôi không biết phải nói sao nữa, phải nói là bài này quá hay. Không gây sự nhàm chán như những bài đọc khác, nó luôn hấp dẫn ở bất cứ dòng nào. Càng đọc tôi càng bị lôi cuốn hơn, mong là sẽ có nhiều bài khác hay như thế được đăng lên!
( 06/04/2008   Thao Ngan )
Tôi luôn dặn bản thân lý trí fải sáng suốt để tình cảm đi đúng hướng, nhưng dường như lý trí wá mạnh đã kiềm nén tình cảm của tôi wá rồi! Không biết có nên giảm bớt lý trí không?! Chỉ e khi đó tình yêu lại hóa mù quáng!
( 07/04/2008   suy ngẫm )
Các bạn biết không khi mình yêu mình cũng hay vậy lắm. Những lúc mình mù quáng ghen tuông, thực ra đâu đến nỗi vậy . Nhưng mình đã làm cho cô ấy khóc. Mình mong muốn sự mù quáng của mình sẽ là vô hại làm say đắm tình yêu hai đứa . Mình yêu cô ấy rất nhiều.
( 09/04/2008   Chu Văn Tiến )
Hay, tôi cảm thấy câu chuyện này không đơn giản chỉ là một câu chuyện đọc xong rồi lãng quên đi mà đọc nó để ta hiểu thêm về bản thân, về cuộc sống này ...Cảm ơn.
( 13/04/2008   SỬ THẮNG )
Cảm ơn bạn !
( 20/04/2008   Brain )
Tôi thấy thật sự rất hay các bạn ạ. Giờ tôi đã hiểu vì sao con người coi trọng tình yêu và lí trí đến vậy.

Hãy tôn trọng tình yêu các bạn nhé, coi trọng lí trí, sống với cả tình yêu và lí trí nhé :).
( 24/04/2008   them )
Bài viết rất có ý nghĩa, làm tôi cảm thấy như mình trở thành 1 trong các nhân vật...... có thể tôi chính là tình yêu...bởi vì tôi đang mù quáng.^^!!
( 24/04/2008   lostmoony )
Lý trí tìm kiếm nhưng chính trái tim mới quyết định tình yêu, không phải lúc nào lí trí cũng dẫn đường cho tình yêu vì có những lúc tình yêu được nhìn bằng trái tim và trái tim đôi khi lại không chỉ có tình yêu!
( 27/04/2008   pham thi minh phuong )
Trong tình yêu ta cần cân bằng giữa lí trí và cảm tính. Lí trí như lấp nhưng khoảng trông do tình yêu mang lại nó giúp tình yêu trở nên bền vững hơn nhưng nó cũng sẽ phá vỡ tình yêu nếu ta quá thiên về nó.
( 09/05/2008   MecBen )
Mình thấy rất hay nhưng mình lại có cảm giác thấy buồn, các bạn ơi! thế mới là tình yêu phải không các bạn!
( 11/05/2008   nguyen hoa )
Mọi người đứng nói tình yêu là mù quáng chứ. Mù quáng là xấu là không tốt, mọi thứ xấu, không tốt trên trái đất không thể tồn tại được lâu - còn tình yêu thì mãi mãi không bao giờ mất đi trong cuộc sống loài người ah. Chỉ có những sai lầm xung quanh t.y chứ t.y không sai lầm. Bạn hờn ghen, bạn hành động sai lầm, bạn gây tội ác, bạn thất bại trong t.y, bạn đam mê, quên tất cả thậm chí hy sinh bản thân mình... tất cả đều không phải lỗi của t.y đâu. Thử nghĩ lại mà xem, hành động của bạn sai lầm vì bạn không làm chủ được mình, bạn thất bại trong tình yêu vì trước hết bạn là người không đáng yêu, bạn phải hy sinh tất cả vì bạn kém cỏi không tìm ra cách nào khác... tại bạn chứ không phải tại t.y của bạn.
Lý trí luôn song hành cùng t.y vì t.y là hiện tại còn lí trí là cả quá khứ, là hiện tại, là tương lai. Lí trí giúp ta có những hành động, cách nhìn nhận và đánh giá vấn đề của t.y được tốt đẹp và hướng đến tương lai. Lí trí là t.y luôn sonh hành vì đơn giản nó là dòng chảy của cuộc sống hiện tại và tương lai. Vậy tại sao ta không yêu theo lí trí và hành động theo con tim nhỉ. Sẽ không còn sai lầm, không còn mù quáng, hiện tại suôn sẻ và tương lai không có đau buồn. mạn nghĩ!
( 26/05/2008   huy_vlc )
Tình yêu và lý trí luôn luôn song hành cùng nhau .
( 06/06/2008   Honey )
Tui thấy bài viết hay nhưng nói như bài viết thì chưa đúng. Nếu nói tình yêu đi cùng lý trí thi làm gì còn chỗ cho mù quáng?! Nếu đã yêu và yêu thật bằng cả trái tim thì làm gì còn lý trí! Đó mới là tình yêu đẹp! ^^!
( 11/06/2008   Minh Thư )
Nếu lí trý cố vượt qua những chiếc gai nhọn của hoa hồng để tìm tình yêu thì cuộc sống sẽ có những điều không mù quáng đâu!
( 23/06/2008   otxinh263 )
Lí trí luôn cần thiết để tình yêu đi đến đỉnh điểm tốt đẹp của nó. Vì thế muốn thành công trong tình yêu cần sáng suốt để tránh Yêu một cách mù wán dẫn đến những nổi đau ko cần thiết.
( 24/06/2008   thanh tâm )
Trong tình yêu cần có lý trí để tránh yêu 1 cách mù quáng.
( 24/06/2008   mỹ dung )
Mình từng nghe 1 ng mà mình iu thương và iu thương minh (ngày xưa thui) kể cho mình. Mình đã châm chú nghe và nhìn thật kỹ vào khuôn mặt xinh xắn ấy 1 cách điên cuồng và nồng nàng dịu ngọt như câu chuyện. Ngày nay dù không còn nữa nhưng mình chỉ mún nói "củm ơn THIÊN THẦN nhe", dù seo chúng ta hãy làm bạn thật tốt xem chuyện xưa là quá khứ zậy. Cảm ơn cậu cho mình bít tại sao tình iu lại có nhìu cảm xúc như zậy.^^
( 26/06/2008   ruby_sunmoon )
Lý trí còn mù quáng vậy thì tình yêu sao có thể lấy làm nơi.... một điều hết sức phi lý...
( 29/06/2008   voianh_em_ladu )
Bài này đã nói rất đúng, giúp ta nhìn rõ hơn!
( 20/07/2008   tieu vuong thuy bich nhung )
Đúng là tình yêu mãi mãi ta không sao lý giải được nó: Ý TRỜI
( 27/07/2008   Hoang Duyen )
Một bài viết hay và thú vị.
( 03/08/2008   ke tui )
Bài viết nói rất đúng về tình yêu. Khi yêu một ai đó bạn hãy giữ đừng để mù quáng vây kín mất lý trí của mình.
( 03/08/2008   baby si tình )
Tình yêu và lý trí sự kết hợp làm cho người ta phài suy nghĩ hay thật. Câu chuyện rất tuyệt.
( 05/08/2008   người cô đơn )
"Tình yêu là mù quáng, và luôn đồng hành với lý trý" tôi sẽ luôn nhớ đến câu nói này. nhắc nhở những ai đang yêu và đã yêu đừng nên mù quáng và hãy giữ trong tim mình ngọn lửa lý trý. Ngọn lửa ấy sẽ soi đường cho tình yêu của con người. Bạn có nghĩ như tôi không ?
( 29/08/2008   huong thao )
Tôi đọc mãi mà không thấy ai nói điều này: chính Lí Trí đã làm Tình Yêu tổn thương, máu chảy ra từ đôi mắt. Trong tình yêu, nếu bạn quá lí trí sẽ làm tổn thương chính mình và người ấy. Không có Lí Trí xen vào, tình yêu có thể bị đau đớn nhưng lại tận hưởng được hương vị ngọt thơm, quyến rũ. Hãy để trái tim nói lời tự nhiên nhất của tâm hồn. Và hãy để Lí Trí góp phần những khi cần thiết mà thôi.
( 10/09/2008   Như Khuê )
Mình đã được nghe kể về câu chuyện này nhưng lại quên mất, cảm ơn bạn đã cho mình được đọc lại nó!
( 13/09/2008   Son )
Wow! quá tuyệt vời, thật là cảm động quá đi!
( 14/09/2008   nguyen phuong vy )
Hay lắm bạn à, mình cũng đang đi trên con đường mà lý trí đang đi, mình sẽ cố vượt lên để tránh xa lỗi lầm của chính mình. Tình yêu ko có lỗi, mà chính chúng ta sai lầm vì đã nhắm mắt lại để suy nghĩ viễn vông. Thx so much.
( 17/09/2008   Lương Anh Sơn )
Chúng ta thường yêu mù quáng cho đến khi trái tim ta bị tổn thương thì lí trí xuất hiện. Hãy dùng lí trí để yêu một cách sáng suốt.
( 18/09/2008   Madam Chocolate )
Đối với tôi thì tình yêu là một thứ gì đó thật thiêng liêng và thuần túy, con người ta có thể sống vì yêu và chết vì yêu. Lý trí và tình yêu cũng giống như tay trái và tay phải của bàn tay vậy, hãy để cho lý trí dẫn đường cho tình yêu và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc thực sự.
( 19/09/2008   tay thi )
Thật hay ! mình rất cám ơn bạn đã cho mình một câu chuyện thật hay và thật đẹp. Để mình thấy cuộc sống thật có ý nghĩa.
( 23/09/2008   gấu misa )
Tình là chi mà thế giới phải khổ đau? Có nhiều ngưới yêu rât yêu, có những nguòi đau ko thể yêu..............sao thế?
( 30/09/2008   phale )
Theo các bạn thì tình yêu và lý trí cái gì sẽ thắng tai sao khi yêu nhau con người lại phải đau khổ như thế,mình thưc sử không biết tai sao,min dang yêu va cảm thây đau khổ lăm neu thời gian quay trở lại minh sẽ không yêu dâu vi lý trý của minh không thăng đươc tình yêu các bạn à!
( 04/10/2008   lien lien )
Nếu để lý trí dẫn đường thì đó đã không còn là tình yêu . Đôi khi hãy để con tim mách bảo bạn nên làm gì !
( 28/10/2008   Mỹ Văn )
Mình thấy cũng hay nhưng mà hơi ghê. Không phải tình yêu nào cũng tìm mùi thơm trong bụi hoa hồng gai và không phải tình yêu nào cũng là mù quáng, mà đôi khi nó lại là lòng trung thành.
( 29/10/2008   My Hanh )
Trong tình yêu, nếu không có sự hiện diện của lý trí thì cuộc tình đẹp biết mấy. Tiếc thay tình yêu của tôi lúc nào cũng phải đấu tranh với lý trí. Đôi lúc tình yêu của tôi đã quật ngã lý trí, đó là những giây phút hạnh phúc nhất trong đời tôi. Rồi tôi phải quay lại sống cuộc đời thường vô cùng đau khổ mỗi khi lý trí đã chiến thắng tình yêu. Tôi rất mong những bạn trẻ hãy sáng suốt và tỉnh táo trong tình yêu và lý trí để chọn một trong hai, đừng để như tôi phải dằn vặt khi hai chữ tình yêu thổn thức trong tôi.
( 03/11/2008   ROSE C4 )
Giờ thì tui đã hiểu tại sao người ta nói tình yêu và lí trí rồi.
( 04/11/2008   Kappa )
Khi yêu người ta thường rất đau khổ khi phải đưa ra một quyết đinh. Nếu bạn đang yêu hãy đoc câu chuyện này. Tất nhiên là đọc thật kĩ, và hãy suy nghĩ. Nó rất hay và sâu sắc, tôi tin là bạn sẽ co một tình yêu đẹp. Chúc tất cả những ai đã, đang, và sẽ yêu sẽ có được một tình yêu tuyệt vời. Thân ái!
( 11/11/2008   thanh hà )
Mình chẳng biết nói gì cả nhưng khi minh đọc xong bài viết này mình đã suy nghĩ nhiều suy nghĩ về bản thân về mọi vấn đề xung quanh...Mình cảm thấy bài viết quá tuyệt vời và đầy ý nghĩa...
( 11/11/2008   DU CHU )
Cám ơn bài viết rất hay!
( 14/11/2008   jindo )
Khi yêu mà đọc cái này thì tuyệt, sẽ giúp ta hiểu được về bản chất tình yêu. Nhưng mà khi yêu người ta sẽ rất mù quáng, không biết đâu và đâu, dễ đưa ra một quyết định đúng đắn. Ví dụ như tôi, tôi không biết phải làm sao khi phải đưa ra quyết định là tôi có nên yêu anh không!
( 15/11/2008   Thuy` Trinh )
Bài này không phải là hay mà là quá hay đấy!!! cám ơn nhìêu!!!
( 21/11/2008   echip_vip )
Mình thấy rất hay, giờ thì mình hiểu thế nào là lí trí rồi!
( 22/11/2008   Tuấn Ánh )
Tình yêu và lý trí hãy đồng hành tốt với nhau. Tình yêu chỉ có thể đi cùng lý trí mà thôi. Tình yêu thì dễ mù quáng nhưng giờ đã có lý trí bên mình. Nhưng hãy để con tim mình mách bảo. Bài viết thật hay!
( 22/11/2008   Hông Loan )
Em chưa bao giờ yêu ai, nhưng có lẽ tình yêu có thể làm cho con người mất đi lí trí được không nhỉ!
( 29/11/2008   chi )
Mình nghĩ là lý trí không thể dẫn đường cho tình yêu được. Một tình yêu mà bằng lý trí thì sẽ không có gì là lãng mạn và lý thú cả.
( 01/12/2008   tiến dũng )
Nó không chỉ la tình yêu mà còn thứ khác nữa .hi hi
( 02/12/2008   Dai Hoang )
À, chuyện này tớ cũng đọc vài lần.
Cũng khá chính xác đấy.
( 21/12/2008   phituan09092008 )
Câu chuyện hay nhưng tui vẫn không thể quyết định được là nên theo con tim hay lý trí. Con tim hay lí trí, một câu hỏi mà tôi chẳng baoh có được câu trả lời thỏa mãn.
( 29/12/2008   ot_xinh )
Đừng vội vàng trao trái tim của mình cho một ai đó, đừng vội tin vào những lời người ta nói bởi có thể bạn chỉ nhận được đắng cay.
( 30/12/2008   thiện )
Đôi khi vì lí trí mà chính ta đã phủ nhận những gì con tim mình cảm
nhận. Đó thực sự là một điều đau đớn, vì khi biết rõ tình cảm ấy sẽ
chỉ mang lại rắc rối nhưng thật sự đã là tình cảm quá sâu. Muốn giữ
lấy tình cảm ấy nhưng người bạn lí trí dường như ngăn cản. Tình yêu
cần lí trí khi hai người đã yêu nhau, còn nếu bạn cứ dùng lí trí để phủ
nhận tình yêu trong trái tim mình thì bạn sẽ thật sự đau khổ và đó
không phải là yêu.
( 04/01/2009   hichic )
Cảm động quá, mình đã rơi nước mắt vì đọc xong mình thấy được chính lòng mình.
( 14/01/2009   Nhung )
Có lúc lý trí không thể kiểm soát được tình yêu, vì dù sao tình yêu cũng phải có tự do của mình, nó không thể đứng yên mà chờ lý trí dẫn dắt nó, nó lồng lộn và sẽ rẽ hướng nếu như nó cảm giác được 1 bụi hoa hồn nào đó đã gần bên..
( 03/02/2009   Ren )
Đúng vậy, trong tình yêu phải đi đôi với ý chí, nếu chúng ta đánh mất một trong hai thứ đó liệu cuộc sống có được tốt đẹp không?
Tôi nghĩ là không, vậy tôi và các bạn không nên đánh mất 2 điều này, phải không các bạn!
( 08/02/2009   Mai tiep )
Đúng là tình yêu lúc nào cũng mù quáng nhưng lí trí có lúc lại không giư nổi đươc tình yêu bởi vì tình yêu cứ đi theo con đương mà nó thấy đúng đôi lúc cũng không theo lí trí.
( 18/03/2009   nguyen thi nuong )
Bài viết thật sự ý nghĩa, tình yêu và lý trí bao giờ cũng song hành với nhau nhưng với tôi chúng luôn luôn bất hòa với nhau. Tôi yêu, con tim tôi muốn nói từ yêu song lý trí của tôi lại bắt ép trái tim im lặng. Và dường như thi lý trí đã thắng.
( 23/03/2009   phuong )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tình yêu là cốc nước trắng
Giải thích và thấu hiểu
Hãy ngỏ lời yêu trước khi quá muộn
Đừng rời bỏ người bạn yêu...
Khoảnh khắc ngọt ngào
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Nhà hóa học trẻ - Cindy Duhe
Ly và nước
Chiếc xe Bus kế tiếp
Thư gửi em, người con gái hay mặc cảm - Trần Hoài Linh
Nếu em là anh
Trầu cau - Hạnh Nguyễn
Tình yêu không thể đủ - Hiyawu
Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web