Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Đừng rời bỏ người bạn yêu...
Câu chuyện bắt đầu với một anh chàng tên Paul và một cô nàng tên Ella.

Cả hai đang là sinh viên đại học.

Một ngày hè, cả hai gặp nhau lần đầu tiên trên sân bóng rổ của trường. Ngẫu nhiên, họ được xếp chơi chung một đội. Hôm đó cả hai đều rất vui.

Lúc về, Ella giả vờ hỏi mượn điện thoại của Paul rồi gọi vào máy mình. Thế là cô có số của Paul. Sau đó, Ella gửi tin nhắn cho Paul, giả vờ như mình nhầm số. Paul trả lời lại. Ella lại gửi tiếp tin nhắn khác. Cứ thế, họ nhắn tin qua lại. Từ nhắn tin, họ chuyển qua gọi điện. Từ nói chuyện trên điện thoại, họ hẹn hò gặp nhau. Và rồi tình yêu đến với họ lúc nào không biết. Cả hai những tưởng, họ sẽ ở bên nhau cho đến cuối đời. Tình yêu của họ sẽ là vĩnh cửu.

Nhưng ba má Ella thì không nghĩ vậy. Họ phản đối. Họ cho rằng Paul không xứng với Ella và rằng chuyện yêu đương nhảm nhí hiện giờ sẽ phá hỏng tương lai tươi sáng của con gái họ.

Ella không đủ mạnh mẽ để chiến đấu với ba má mình. Ella muốn chia tay. Paul không đủ mạnh mẽ để chiến đấu với Ella hòng cứu lấy tình yêu của hai người. Anh chỉ có một lựa chọn duy nhất: để Ella bước khỏi cuộc đời mình. Ella bị buộc đi du học ở nước ngoài. Vậy là hai người mất luôn liên lạc.

Đau đớn thật đó. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua.

Năm năm sau, lúc này cả hai người đều đã trưởng thành và tự lập, Ella vẫn còn độc thân và Paul thì có người yêu khác, Mary. Nhưng sâu thẳm tâm hồn, Paul chỉ yêu duy nhất một mình Ella thôi. Chỉ là, anh không có cơ hội để nói với cô điều đó.

Một lần, đang cùng Mary dạo phố, Paul vô tình trông thấy Ella. Cô thật sự chỉ đứng phía bên kia đường thôi. Chỉ cách anh có một sải chân. Trái tim anh như ngừng đập. Thật sự không rõ bản thân đang làm gì nữa, anh vùng người chạy băng qua đường, bỏ mặc Mary ở lại phía sau. Bần thần và ngơ ngẩn, anh đã không nhìn thấy một chiếc xe tải đang chạy tới.

Lúc Mary hét lên kinh hoàng cũng là lúc Ella quay người nhìn lại. Cô nhận ra khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy. Trái tim cô cũng như ngừng đập.

Ella nhào vào đám đông đang tụ tập. Paul vẫn còn thở. Bên cạnh anh lúc này là Mary, đang nói trong nghẹn ngào: "Paul, anh không được bỏ cuộc... hãy gọi tên em, hãy gọi 100 lần, 1000 ngàn lần... được không anh? Đừng ngừng lại, gọi tên em... đừng nhắm mắt, anh... mở mắt ra nào và hãy gọi tên em..."

Paul được đưa đến bệnh viện. Cả Mary và Ella đều đi theo. Họ không biết nhau. Mỗi người đứng một góc, cúi đầu cầu nguyện.

Vị bác sĩ trở ra, đứng trước mặt Mary và nói: "Cô Ella, chúng tôi xin lỗi, anh ấy đã bỏ cuộc sau khi gọi tên cô được 157 lần. Chúng tôi đã tận hết sức."

Mary gục người khóc nức nở, cô không quan tâm đến chuyện vị bác sĩ ấy đã gọi nhầm tên.

Chỉ có Ella, người run rẩy quỵ ngã nơi góc phòng là thấu hiểu. Cô biết tại sao Paul ngừng lại ở lần thứ 157. Bởi vì đó là ngày họ chia tay nhau. Ngày 15 tháng 7. Năm năm, cô đã bỏ rơi tình yêu của mình đến 5 năm. Và bây giờ nỗi đau gấp ngàn lần ngày trước đang quật vào tim cô. Đau đớn.Nếu bạn thực sự yêu một người, đừng rời bỏ anh/cô ấy. Không bao giờ rời bỏ. Bởi vì có thể bạn không biết được, tình yêu đó có ý nghĩa thế nào với người ấy đâu. Đôi khi nó có giá của cả một mạng người. Hãy trân trọng và giữ gìn tình yêu của mình. Chiến đấu vì nó. Và bạn sẽ không bao giờ hối hận.

Hoàng Uyên Đinh dịch.
(c) xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Bài viết hay thật đấy! nhưng bạn ơi, đôi lúc con người ta không thể đoán trước được những gì sẽ xảy đến với họ cho đến khi họ nhận được hậu quả từ điều ấy. Hãy tận dụng cuộc sống tươi đẹp này và hãy luôn nói những lời yêu thương với những người mà bạn yêu thương nhé, vì có thể đó là lần cuối cùng bạn được nhìn thấy họ đấy. Giống như Ella và Paul trong chuyện này nè!
( 06/12/2007   xitrum289 )
Lại thêm một câu chuyện về tình yêu tuy rất hay và lãng mạn nhưng lại kết thúc lại ko có hậu. Ella đã đánh mất đi một thứ có lẽ là quan trọng nhất đối với cô, tình yêu của cô dành cho Paul để rồi đến khi nhận ra tất cả đã quá muộn màng.
( 06/12/2007   Tracy )
Hãy sống và chiến đấu vì tình yêu của bạn! Và đừng để hối hận vì mình đã không làm gì cả!
( 06/12/2007   nhocrua_beo )
Theo tôi nghĩ chúng ta cần phải bình tâm suy nghĩ lại trước khi đưa ra một quyết định cho tương lai, bởi lẽ không có gì là không thể chỉ cần ta cố gắng là được!
( 06/12/2007   happychick_thuy )
Sống, chiến đấu theo gương Hồ Chí Minh vĩ đại.
( 07/12/2007   ilu )
Câu chuyện rất hay !
hãy trân trọng tình yêu, giữ gìn và chiến đấu vì nó.
( 07/12/2007   tấn thâu )
Câu chuyện của hai người họ cũng làm cho mình rất cảm động nhưng mình muốn hỏi các bạn la nếu mình không biết người đó có thích mình ko thì minh có nên nói rỏ cho người đó biết ko vì mình là một người con gái mà.
( 07/12/2007   alla )
Mỗi ngày là một câu chuyện, mỗi câu chuyện lại một kết quả khác nhau. Tình yêu thật là khó để mình có thể biết trước kết quả và hậu quả.
( 09/12/2007   Caubevang9x )
Câu chuyện thật cảm động và đẹp quá. Tuy nhiên, trong tình yêu nếu bình tĩnh và sáng suốt hơn một chút, có thể sẽ không có những kết thúc bi thương như vậy.
( 13/12/2007   VutuanDuc )
Mình rất vui khi đọc được những dòng này, nhưng có lẽ trong tình yêu cần biết phân biệt và con đường nên đi và con đường nên tránh. Mình sẽ cố gắng giữ lấy cái thuộc về mình, nhưng làm sao có thể nhận biết đâu là tình yêu thật sự của mình để gìn giữ. Mình mãi mãi mong câu trả lời ?!
( 14/12/2007   kimthao_17 )
Câu chuyên thật cảm động ,thường thì những gì trong tầm tay không bao giờ biết quý ... khi mất rồi thì đã quá muộn rồi ...ngoài sự cố gắng và sáng suốt chúng ta vẫn tin có số mạng va duyên số !!!
( 15/12/2007   PhượngVĩ )
Câu chuyện hay và rất cảm động. Nhưng 2 nhân vật trong chuyện cần 1 hướng đi nhưng rất tiếc lại không thấy tác giả đề cập tới. Có cảm giác tác giả muốn xây dựng 1 kết cục thật bi thương để những người trong cuộc hãy biết quý trọng những gì mình đã và đang có. Tôi và em yêu nhau. Em là 1 nửa cuộc đời tôi, 1 nữa mà bấy lâu tôi tìm kiếm và tôi biết đối với em, tôi ở trong em cũng như vậy. Cún yêu của anh à, anh yêu em, yêu ánh mắt, yêu nụ cười, yêu giọng nói ấm áp thân thương. Anh yêu cún vì cún là 1 nữa của anh Cún à. Cún hiểu vậy không. Anh biết tình yêu chúng mình còn nhiều khó khăn trở ngại cũng như 2 nhân vât trong câu chuyện phải không em nhưng chúng mình đến với nhau bởi sự mách bảo của con tim và đã tìm cho chúng mình 1 hướng đi riêng em nhỉ. Anh biết thời gian này em hay suy nghĩ va phiền muộn nhiều. Đừng vậy nữa nhé Cún. Nếu em buồn anh cũng sẽ buồn nhiều lắm đấy. Cún không muốn làm anh buồn phải không. Anh chỉ muốn nói rằng anh yêu em và tình yêu anh trao em không chút giả dối. Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa anh vẫn mãi yêu em và hình bóng em trong trái tim anh vẫn luôn như vậy không bao giờ thay đổi, bóng hình người con gái anh yêu duyên dáng và rất dễ thương.
( 15/12/2007   gầy yêu cún )
Hay quá! một cuộc tình không có hậu, nhưng tôi nghĩ Paul sẽ không hối hận khi yêu Ella. Vì ích ra anh đã yêu thật lòng.
( 16/12/2007   smile )
Câu chuyện thật hay!

Hỡi thế gian tình là chi? Làm cho bao người đau khổ...
( 17/12/2007   tấn thâu )
Dẫu không phải ai cũng có may mắn tìm thấy cho mình một tình yêu, nhưng vì vậy nếu mình đã cố thì cố gắng trân trọng, đừng bao giờ để một mai phải hối tiếc.
( 18/12/2007   Anh Thơ )
Tất cả các bạn đều nói rất hay. Nhưng tôi chi nhận thấy một điều là khi yêu, trái tim ta rất mù quáng. không thể lấy những lý lẽ sáng suốt để điều khiển trái tim, vì đó là điều không bao giờ làm được, lựa chọn sai có thể làm ta đau khổ nhưng ít nhất ta cũng được yêu bằng trái tim mình.
( 18/12/2007   ViHuyen )
Bài củng thật hay, rất ý nghĩa. Nhưng tôi cảm thấy cả hai nhân vật trong tác phẩm có mâu thuẫn về chính bản thân họ...

Trong tình cảm đâu nói trước được bất kì điều gì.
( 21/12/2007   nguyen thuy duong )
Tôi biết khi mình đã yêu một người nào đó thì ko nên rời bảo họ . Nhưng nếu họ ko yêu mình thì sao ? Điều đó rất đau khổ !!!!
( 21/12/2007   kim phượng )
HÃY SỐNG NHƯ NGÀY MAI MÌNH SẼ CHẾT.
HÃY YÊU NHƯ TRÁI ĐẤT SẼ NGỪNG QUAY.
HÃY THA THỨ KHI MÌNH CÒN CÓ THỂ.
VÀ HÃY CƯỜI KHI BẤT CHỢT GẶP NGƯỜI QUEN.
( 21/12/2007   khương hồng vân )
HÃY SỐNG NHƯ NGÀY MAI MÌNH SẼ CHẾT
HÃY YÊU NHƯ TRÁI ĐẤT SẼ NGỪNG QUAY
HÃY THA THỨ KHI MÌNH CÒN CÓ THỂ
VÀ HÃY CƯỜI KHI BẤT CHỢT GẶP NGƯỜI QUEN
( 21/12/2007   khương hồng vân )
Love to be loved by you.
Có thể người đó không yêu tôi, nhưng sau này khi nhìn lại mối tình với người đó tôi không phải hối hận vì bất cứ điều gì, vì tôi biết rõ một đìêu , đó là: "tôi đã yêu người đó bằng cả trái tim." và tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì điều đó.
( 21/12/2007   Unknown )
Tình yêu thật sự hình như không có chỗ đứng trên cuộc sống này.Có thể tôi đang mất niềm tin vào sự tồn tại của nó, nhưng thật sự thì trái tim họ coi tình yêu là gì mà có thể dễ dàng từ bỏ, dễ dàng có "người yêu mới" trong khi tim họ vẫn hằn sâu một người? Họ vô tình làm cho người kia đau đớn, họ không hiểu nỗi nỗi đau khi phản bội tình yêu của người khác dù chỉ trong suy nghĩ đâu. Mong rằng khi đi mãi vào con đường cuộc sống, tôi sẽ thấy mảnh đất cho tình yêu chân thật.
( 21/12/2007   Ngavth )
Cuộc sống mà thiếu đi tình yêu thì thật là vô vị phải không các bạn, nhưng một khi đã yêu thì ta không có gì để hối hận vì mình đã yêu thật lòng và bằng cả con tim. Riêng tôi cũng thế, tôi đã và đang yêu, tôi mong những người yêu nhau sẽ yêu thương nhau thật lòng, đừng nên bỏ rơi người mình yêu dù trong bất kì hoàn cảnh nào.
( 27/12/2007   nguyen thanh son )
Yêu là phải có niềm tin nhưng nếu đặt niềm tin quá nhiều thì có thể người nhận đau khổ nhiều nhất là chính mình. Dù tình yêu là 1 phần của cuộc sống nhưng ta phải biết cho và nhận thì tình yêu mới đẹp và phải biết vượt qua tất cả khi gặp chuyện buồn vì cuộc sống còn nhiều điều tươi đẹp các bạn nhé!
( 30/12/2007   nguyễn thị thu )
Tình yêu muôn đời không thể trả lời được, có những người tưởng rằng mình thật sự đang yêu và yêu rất thật lòng. Nhưng rồi mình phát hiện ra rằng mình đã không chân thành trong tình cảm đó. Ở bên nhau nhưng không thực sự hiểu về nhau.
( 30/12/2007   hoanglien )
Cũng là 1 tình yêu, nhưng chỉ vì 1 điều hiểu lầm nhỏ, người ta cũng có thể chia tay nhau..
đâu phải lúc nào anh cũng nghĩ đến cảm nhận của em.
Em có lẽ sẽ chẳng khi nào bước đến cuối cùng con đường nơi có anh...
( 30/12/2007   juany )
Một câu chuyện tình thật đep. Tôi cũng không biết rồi cuộc sống sẽ ra sao nhưng nếu như không có những hy sinh mất mát bạn sẽ không bao giờ đứng dậy đưọc. Hãy vững bước..
( 31/12/2007   Phùng Kiều )
Tuy mình đọc bài viết này hồi trẻ nhưng cũng chưa muộn mấy để hiểu tình yêu là vô giá, không chỉ là tình yêu dối lừa đâu. Mình muốn nói là đôi lứa yêu nhau hãy yêu hết mình, sống hết mình, nhưng không có nghĩa là mù quáng đâu nha. Mình cũng đang tìm kiếm cho mình một nữa thật sự hợp với mình và cũng hiểu điều này rất khó, rất lâu, mình sẽ cố gắng thật nhiều để "hoàng tử" của mình xuất hiện trong một ngày gần đây!
( 31/12/2007   ngoc van )
Câu chuyện thật hay và đầy ý nghĩa.
( 03/01/2008   Xuân Vi )
Câu chuyện thật hay và đầy ý nghĩa.Tôi cũng đã yêu say đắm một người nhưng chỉ vì lòng tự ái qua cao của cả hai mà chúng tôi lạc mất nhau để bây giờ tôi phải tiếc nuối.Ước cho thời gian trở lại để tôi và anh lại được bên nhau.
( 03/01/2008   Xuân Vi )
Câu chuyện thật hay và cảm động. Hãy sống và phấn đấu vì tình yêu mà mình lựa chọn.
( 04/01/2008   hai46k )
Tình yêu đúng là kỳ diệu, dĩ nhiên không ai muốn từ bỏ tình yêu của mình, từ bỏ ước mơ "ở bên người đó trọn đời'. Nhưng nếu đối phương đã "buông tay mình ra" thì kiệu việc kiên trì tình yêu với người đó có phải là sự lựa chọn chính xác.
Từ bỏ đôi lúc cũng là 1 cách yêu, từ bỏ để người mình yêu được hạnh phúc, từ bỏ vì những điều tươi đẹp phía trước theo cách nói của người ấy. Không biết đấy có phải là sự lựa chọn sáng suốt nhất không? Nhưng ít ra đây là cách để mình không trở nên
tầm thường trong mắt người mình yêu, là cách để giữ lại chút lòng tự trọng, và hy vọng những ai đi con đường này bây giờ sẽ rất là đau khổ nhưng về sau sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình.
( 05/01/2008   Ngọc Liên )
Liệu khi đánh rơi rồi có nhặt lại được không? tôi đã một lần đánh rơi cái hạnh phúc mà người khác ngưỡng mộ nhưng tôi thì không cần. Đến khi giật mình nhìn lại, tôi đã ngã quỵ không thể đứng dậy nổi, vì thế các bạn ơi. Đừng và đừng bao giờ đánh rơi bất cứ gì, nhất là đừng từ bỏ hạnh phúc và người mình yêu thương.
( 05/01/2008   bich ngan )
Bài viết rất hay, nhưng tôi cảm thấy Ella thật là đáng trách, nhưng cũng đáng thương. Nếu cô ấy dũng cảm để bảo vệ tình yêu của mình thì chắc sẽ không có kết thúc đầy bi quan như thế này đâu. Tội nghiệp cho Paul.
( 05/01/2008   wen rui )
Khi đọc những lời bình luận của các bạn, mình cảm thấy tình cảm thật ấm áp, như được chia sẻ nhiều về tình cảm. Mình tuy chưa có được tình yêu chân thành, nhưng mình cũng đã yêu đơn phương một người,
một người làm mình sống trong hy vọng, trong đợi chờ, trong hạnh phúc, rồi trong thất vọng. Rất nhiều tâm trạng. Và giờ đây, mình không làm cho trái tim cô ấy rung động và làm cho ấy cảm thấy khó chịu, mình đã ra đi để trả lại sự tự nhiên cho cô ấy.
Để cô ấy tự tìm cho mình một hạnh phúc đích thực, tôi chúc em tìm được hạnh phúc, người đem lại cho em tình yêu đến trọn đời.
( 05/01/2008   Free_man1307 )
Bài này rất hay. Nó giúp mình hiểu rằng khi yêu 1 ai đó thì phải chiến đấu để có nó. Nếu ko chúng ta sẽ giống như ELLa.
( 05/01/2008   MinhQuan )
Một câu chuyện thật cảm động ! Tình yêu quả có điều kì diệu của nó . Cuộc đời đáng sống biết dường nào vì còn có tình yêu.
( 06/01/2008   vu-an )
Đây là một tình yêu đẹp, sự rời xa của Ella cũng chính là trái đắng trong hương vị của tình yêu đấy! có trái đắng mới biết được sự ngọt ngào của tình yêu. Hãy yêu người mà bạn thực ưự thương nhé!
( 07/01/2008   chachbumbum )
Sao mà câu chuyện này buồn đến thế naỳ. Mình ko biết noí gì hơn là khi bạn đang yêu hoặc chưa yêu thì bạn nên trân trọng những gì bạn đang có. Để rồi mất đi thì bạn mới biết được đâu là sự mất mát,đau thương.
************
Cần một ngày để làm quen một người, cần một tuần để tìm hiểu một người, cần một tháng để nói yêu một người, cần một năm để cố gắng yêu người đó nhìu hơn, cần một đời để chứng minh rằng mình yêu người đó đến chừng nào,...nhưng chỉ cần một giây bạn có thể đánh mất người đó mãi mãi...
( 07/01/2008   mai )
Một câu chuyện tình lãng mạn nhưng kết cục tình yêu lại bi quan đến như vậy! sự trả giá của tình yêu lại quá đắt đến như vậy.
( 08/01/2008   thanh_tuấn )
Trước đây mình đã mất anh 1 lần rồi & bây giờ mình không muốn mất anh lần nữa. Nhưng... cuộc đời đâu như mình ước mong. Có lẽ sau lần này nữa thôi là mình sẽ mất anh mãi mãi.
( 08/01/2008   nkhanh_gia )
Khi có cái gì thường chúng ta không quý trọng nó nhưng khi mất đi rồi mới biết giá trị lớn thế nào đối với mình nhưng cái giá phải trả quá đắt...Hãy dũng cảm vượt qua thử thách để yêu và đón nhận tình yêu...Đây có lẽ bài học khó và lớn của cuộc đời mình.
( 08/01/2008   secret )
Nhưng nếu người mình yêu ghét mình thì mình phải rời bỏ chứ nhỉ. Mình đã cố gắng làm cho người đó vui, sẵn sàng tha lỗi mọi lỗi lầm của người đó thậm chí là xin lỗi người đó mà người đó vẫn như thế. Vậy thì có nên rời bỏ không. Trong lòng mình ko múôn rời bỏ nhưng bàn tay mình ko thể nào nắm lấy bàn tay ấy 1 lần nào nữa trong đời.
( 14/01/2008   Phạm Ngọc Phương )
Câu chuyên thật hay và cũng thật buồn. Đúng là những gì mất đi ta mới biết quí trọng. Nhưng bản thân mình lại ko làm được... mình mong rằng chúng ta hãy cùng vượt qua những chông gai trong tình yêu để yêu và được yêu bằng một tình yêu trọn ven...
( 15/01/2008   tynu.agu )
Thật là một câu chuyện buồn!
( 15/01/2008   Thanh Hải )
Mình đã đọc bài này nhiều lần và lần nào đọc lại mình cũng khóc. Truyện buồn quá.Ý nghĩa của nó không mới mẻ nhưng lại có rất nhiều người không làm được điều đó. Cuộc sống thì đầy ắp những thừ thách và không ít người đã đầu hàng. Yêu nhau mà không được ở bên nhau thật sự là rất đau khổ. Chuyện phần nào giống chuyện của mình. Mối tình đầu của mình đã không suôn sẻ. Mình không giống như Ella, mình cũng không biết người ấy co như Paul không nữa. Mình đã rất buồn và vết thương lòng vẫn chưa nguôi nhưng mình sẽ không bao giờ trách người ấy.Trở ngại của tụi mình la sự xa cách về không gian va mâu thuẫn ở cả hai. Người ấy đã chủ động rời bỏ mình, rời bỏ nhữ tình cảm làm người ấy mệt mỏi. Người ấy trách mình tại sao chưa bao giờ khóc, tại sao quá cứng rắn. Mình chỉ biết cười và không biết giải thích ra sao. Cũng co thể là người ay không yêu mình nhưng suy cho cùng mình chỉ toàn làm người ấy buồn thôi. Chia tay đã 4 tháng rồi, khi người ấy nói lời chia tay mình cũng chỉ im lặng va cho đen giờ người ấy cũng không biết la mình cũng thích người ấy. Những ngảy tháng sau này dù co gặp chắ cũng không buồn như câu chuyện này vì dù chưa quên đdược nhưng mình luôn cầu mong người ấy hạnh phúc và giở ngườ ấy đã tìm đượ tình yêu mới rồi. Tình yêu đích thực chi có một, đừng rời bỏ người bạn yêu cũng như chối từ tình yêu của bạn để không phải hối hận và khổ đau. Tình yêu đích thực cần có thử thách, hãy vượt qua những thử thách ấy để thấy được hạnh phúc cac bạn nhé!
( 17/01/2008   tnhug.dhag )
Tôi đọc bài viết này khi mới chia tay tình yêu của tôi khoảng một tuần. Tôi vẫn rất yêu người ấy, tôi đau khổ rất nhiều vì người bỏ rơi tôi. Tôi tìm được sự đồng cảm.
( 17/01/2008   an giang )
Baì viết cảm động quá!
( 17/01/2008   Thuy )
Tôi nghĩ nếu cả hai đều cố gắng để giành lấy tình yêu, cố gắng để có được nhau thì đã không có kết cục buồn như vậy. Hãy luôn trân trọng và cố gắng gin giữ những gì là của mình
( 18/01/2008   jeannie )
Cảm ơn người đã post bài này...
( 19/01/2008   anna )
Nếu cô Ella không từ bỏ tình yêu của mình thì sẽ kh6ng bao giờ có một kết thúc đáng thương đến như vậy . Paul quả là một chàng trai chung thủy ,mặc dù cô ấy đã bỏ mình đi nhưng trong lòng anh chỉ có mỗi minh Ella .
( 19/01/2008   Vi )
Bài này buồn quá, nhưng mình mong rằng sẽ không ai giống như vậy!
( 20/01/2008   pe_shock )
Nếu bạn cứ cố né tránh tình yêu của mình như cô Ella thì sẽ rất đau khổ đó. Nếu mình thật sự yêu người đó thì cứ dũng cảm chiến đấu với tính yêu của mình. Không có gì mà phải sợ.
( 21/01/2008   mãi mãi yêu em )
Hãy chiến đấu vì tình yêu. Bài viết cảm động quá!
Nhưng đôi khi mọi việc đã qua mình mới hiểu được giá trị của tình yêu, đến lúc đó biết đâu đã là quá muộn rồi!
( 22/01/2008   Khanh van )
Lúc trước tôi đã từng yêu và rất yêu nữa là khác.Nhưng bây giờ không còn dành tình cảm cho người đó nữa thì sao?Lúc này có còn "đừng rời bỏ người mình yêu" nữa không?Tôi nghĩ chia tay là lối thoát duy nhất cho tôi, bởi lẽ níu kéo mà không còn tình cảm thì có hạnh phúc không?Mặt dù tôi là con người xử xự theo tình cảm và lúc trước còn lên án người ta.Nhưng giờ thật sự có thể thông cảm với những người ấy,mong các quý cô cũng hãy hiểu cho và tha thứ.
( 22/01/2008   kenshin_tqt )
Có lẽ là mỗi chúng ta đều cảm thấy đau lòng cho cả Paul và Ella trong câu chuyện tình yêu của họ. Và qua đây tôi cũng muốn nhắn gửi đến các bạn rằng mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, để yêu thương mà thôi . Vậy nên hãy biết trân trọng những gì mà mình đang có.Đừng để đến lúc mất đi mới nhận ra giá trị của tinh yêu thương thì đã quá trễ.
( 24/01/2008   thu' )
Mình đang định nói lời chia tay với một người rất yêu mình. Mình biết người ấy sẽ buồn thế nào nếu mình nói lời chia tay. Mình cũng buồn lắm vì tuy không yêu người ấy nhưng mình không bao giờ muốn làm người ấy buồn vì mình. Tình cờ lại vào đây đọc được câu chuyện buồn này, mình thật sự bối rối quá, không biết phải làm thế nào bây giờ. Có đúng là sự mất mát tình yêu có thể đáng giá cả mạng người không? Vậy mình phải làm thế nào bây giờ ???
( 24/01/2008   nicep )
Đọc bài này cái cảm giác đầu tiên của mình là nghẹn ngào. Nhất là khi Paul tắt thở khi gọi tên Ella lần thứ 157. Trong khi người đem đến cho anh niềm hy vọng, bảo anh bấu viú lấy cuộc sống lại chính là Marry. Đau xót quá phài không. Người đem cho anh niềm hy vọng anh không nhớ, anh chỉ nhớ người đã cướp lấy niềm hy vọng đó. Nghẹn ngào và chua xót thật.
Cuộc đời ai cũng chạy theo những thứ vô vọng, lỗi là của ai. Bởi thế hãy biết trân trọng những gì ở bên cạnh mình. Đừng nhìn laị quá khứ, nhưng cũng đừng quá trông ngóng đến tương lai Quá khứ mãi mãi là quá khứ, cho dù thời gian có quay laị, vạn vật có chuyển dời thì mọi chuyện cũng sẽ xảy ra như thế.
( 25/01/2008   Jannie )
Ngươì ta nói chuyện tình buồn là chuyện tình đẹp nghiã là trong đó phaỉ có đắng cay, mất mát và đôi khi là sự hi sinh! Nhưng ít ai nhận ra được họ đang có cho đến khi họ thật sự mất tất cả. Con ngươì mà ai cũng thế, nhưng sự lưạ chọn luôn luôn đúng cho dù điều bạn chọn là sai!
( 25/01/2008   xitrum8863 )
Tôi cũng đã từng rời bỏ người mà tôi yêu nhưng khi người ấy đã rời xa tôi thì tôi mới nhận ra rằng tôi đã đánh mất tình yêu của mình. Tôi đau đớn vô cùng. Tôi mong các bạn hãy giữ lấy tình yêu của mình đừng giống như tôi để giờ phải ân hận. Đừng rời bỏ người bạn yêu!
( 27/01/2008   le thieu tang xuan )
Thật là buồn! Mình thấy buồn cho tất cả! Đau xót nhất là Ella nhưng người đáng thương nhất lại là Marry! Cô ấy yêu bằng cả trái tim và thật đáng thương khi cô ấy luôn nghĩ rằng người con trai mà cô ấy yêu thì lại ko nhớ đến cô mà lại nhớ đến người tình cũ của anh ấy! Thật là buồn!
( 27/01/2008   pe'kon )
Thật sự là mình rất cảm động câu chuyện tình yêu này, và mình sợ có một ngaỳ mình không có đủ sức chiến đấu đến cùng giống cô gái trong câu chuyện đó.
( 27/01/2008   TO NHU )
Tôi và người yêu của tôi đi làm rất xa nhau, tối qua tôi nói với anh rằng tôi rất nhớ anh và mong Tết này chúng tôi bên nhau. Anh nói Tết anh rất bận thế là chúng tôi cãi nhau và tôi đã hỏi anh: " Nếu một ngày nào đó em đột ngột mất đi, anh có đau lòng không?". Anh nói tôi "em khùng rồi" và cúp máy. Bây giờ, khi đọc câu chuyện này tôi khóc rất nhiều, ước gì anh cũng có thể đọc câu chuyện này nhỉ?!
( 29/01/2008   utdet )
Mình cảm thấy thương tiếc cho số phận của 2 con người, nhất là Paul - một người con trai chung thủy, vậy mà họ phải rời xa nhau, vì một lý do là tương lai. Nhưng tương lai không có tình yêu thì tương lai cũng sẽ không có ý nghĩa, mình mong cuối câu chuyện sẽ không bao giờ kết thúc như vậy nữa!
( 29/01/2008   Giang Ngoc )
Sự thật là câu chuyện trên rất ấn tượng, bởi vì nó làm tôi nghĩ ngay đến bản thân mình, về chuyện tình cảm của tôi. Và tôi sẽ không như anh chàng Paul, sẽ yêu và chờ người ấy cho đến khi nào người ấy có hạnh phúc thật sự với...
( 01/02/2008   Thành Long )
Mình biết là tình yêu có được đã là rất khó, nhưng để gìn giữ được nó lại con khó hơn.

Bài viết thật sự rất cảm động và cả những lời tâm sự của các bạn nửa rất hay va thật sự cảm động, mình nhận thấy trong bài viết và cả trong những lời tâm sự của các bạn nữa, hình như đâu đó có mình trong đó.

Bài viết có tên là "đừng rời bỏ người bạn yêu" nhưng mà xì trum ơi! liệu chỉ có một người luôn cố gắng,dù khó khăn đến đâu thì một người luôn cố gắng, còn người kia thi đã muốn bỏ cuộc rồi? Thì mình phải làm sao? Cứ cố gắng gìn giữ nó để làm gì? Trong khi người kia đã định bỏ cuộc rồi. Dù không biết trong lòng người đó có còn tình yêu hay không?nhưng một khi một người đã muốn quay lưng đi mà mình cứ cố không từ bỏ nó thì được cái gi chứ?

cả còn lại của việc gìn giữ đó chỉ toàn là nước mắt và cảm thấy mình tầm thường trong mắt người ấy mà thôi.

Thôi thì hãy cho tất cả những kỉ niệm buồn trôi vào quá khứ và chỉ hãy giữ lại những kỉ niệm thật đẹp mà cả hai từng có với nhau. Cầu mong cho người ấy hạnh phúc với những gì đả chọn và hãy nhìn thẳng và bước đi trên con đường tìm đến hạnh phúc của chính mình *_*.
( 02/02/2008   TTM_loveforever )
Hãy cho tôi một lời khuyên để tôi tiếp tục yêu đời!
( 02/02/2008   LÊ ANH THƯ )
Câu chuyện trên tôi chưa có dịp đọc toàn bộ nhưng chắc đó là tình cảm đơn phương. Tôi chỉ đọc vỏn vẹn vài câu nhưng đó là một câu chuyện cảm động.
( 02/02/2008   tham )
Những kẻ không có ỳong can đảm đấu tranh vì tình yêu thì đừng bao giơ mong muốn những điều hạnh phúc. Hãy làm theo suy nghĩ của con tim minh, dù mai này có găp nhũng khó khăn nhưng ta luôn tư hào vì cuối cùng mình cũng đã thực hiện được điều mình mong muốn.
( 05/02/2008   hướng dương )
Bài viết thật hay và cảm động, nó nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ từ bỏ tình yêu đích thực của đời mình, hãy dũng cảm giành lấy tình yêu cho mình để không phải hối hận như Ella va Paul trong câu truyện trên.
( 05/02/2008   nguyễn thị bích thu )
Các bạn nghĩ sao nếu yêu 1 người mà người ta không quan tâm đến tình yêu của mình dành cho người ta thì có nên rời bỏ tình yêu đó không hay là cứ giử mái tình yêu đó ở trong lòng.

Còn tôi dù biết rằng mình không nhận đuợc tinh yêu của ngừoi ta nhung từ trong tâm khảm của mình mình luôn nuôi duỡng tình yêu đó bởi vì mình yêu nguời ta thật lòng. Có phải mình wá điên rồ chăng hay là mình đã quá cường điệu.
( 06/02/2008   tam )
Một câu chuyện hay nhưng kết thúc lại không có hậu. Tình yêu đẹp sao luôn kết thúc như vậy! Tôi đã yêu 1 cô gái 3 năm rồi, cô ấy cũng biết. Đã có bao người đến với cô ấy, và tôi biết cô ấy sẽ chẳng bao giờ yêu tôi. Chúng tôi là những người bạn thân, những người bạn tri kỉ của nhau, chỉ vậy mà thôi, không bao giờ tôi có thể bỏ cụôc trong tình cảm dành cho cô ấy!
( 06/02/2008   __xWoWx__ (nxcanh_monitor_of_tin4a) )
Có một thứ mà con người ta phải theo đuổi đến cùng đó là tình yêu thật sự. Có thể đó là duyên số nhưng họ không đủ tự tin để vượt qua thử thách trong tình yêu. Và bạn ơi! nếu yêu thật sự thì đừng ngần ngại và chần chừ nữa, hãy làm những gì trái tim mách bảo.
( 06/02/2008   nhoc buong bing )
Câu chuyện thật cảm động, rất cảm ơn vì mình đã đọc được câu chuyện này, mình sẽ quan tâm hơn đến bạn trai của mình.
( 10/02/2008   yen )
Câu chuyện thật hay và cảm động, khi mình yêu một người hãy luôn trận trọng và làm cho người ấy hạnh phúc.
Đừng vội chia tay nếu mình còn cố gắng. hãy cố gắng hết mình giữ gìn tình yêu đó để sau này nếu có chia tay mình không phải hối tiếc. Mình cũng rất cảm ơn khi đọc được bài này, mình sẽ yêu bạn trai mình hơn.
( 14/02/2008   h )
Câu chuyện này đã kết thúc bằng một kết cục thật đau thương, đọc xong câu chuyện này mà tôi như muốn vỡ oà theo tiếng khóc của Elli,sẽ còn nhiều điều mà mình chưa biết trước ở tương lai , nhưng nếu thời gian quay trở lại có thể câu chuyện sẽ có một hồi kết đẹp hơn.
"hãy đấu tranh vì tương lai và hạnh phúc của chính bạn".
( 14/02/2008   hoa tuyet )
Chính sự hèn nhát của Ella đã giết chết Paul. Cô chẳng bao giờ biết được cái giá cô phải trả cho sự ra đi của mình chính là 1 khoảng trống trong tâm hồn mình. Sự ra đi của cô, tại sao không phải là không bao giờ gặp lại? như thế sẽ tốt hơn cho cả anh và cô. Tình yêu này thật đẹp nhưng chính cô đã để nó ra đi vĩnh viễn, để lại trong cô sự đau đớn không bao giờ có thể phai nhạt.
( 17/02/2008   huyenchâm )
Mình hiểu được cảm giác bên cạnh 1 người mà trái tim mãi mãi đã thuộc về người khác... Mình đã giành lại tình yêu ấy. Mình và anh đã làm cho 2 người phải buồn và giận, nhưng mình tự nhủ cuộc đời ngắn ngủi và mình nên sống vì trái tim thực sự của mình. Bạn cũng vậy nhé! Nếu cả hai thực sự yêu nhau, đừng bao giờ từ bỏ, vì bạn mãi mãi sẽ không tìm được thứ tình cảm đó!
( 17/02/2008   Lê Kim Uyên )
Anh đã đọc bài này nhiều lần rồi nè, từ ngày em cho anh xem bài này, nay anh mới dám viết bài này, để nói lên vài ý thôi, không biết có khi nào em ghé qua đây xem lại những gì em đã cho anh xem, tuy 2 ta có lúc chẳng bao giờ hiểu nhau, nhưng anh luôn tin rằng anh sẽ hiểu được em. Có lẽ em trách anh vô tình với em nhưng em à, nếu em hỏi anh : "Nếu giữa cuộc sống của anh và em, anh sẽ chọn gì?". Anh sẽ trả lời là "anh chọn cuộc sống mình" nhưng em có biết rằng chính em là cuộc sống của anh, vì thế cuộc sống của anh rất quý giá nên anh sẽ không bao giờ bỏ rơi em, dù có chuyện gì thì anh sẽ luôn bên em, không biết vì sao anh lại yêu em đến thế anh chẳng bao giờ có thể hiểu được điều đó, nhưng anh chắc 1 điều rằng anh sẽ mãi hướng về em dù em có chuyện gì đi chăng nữa
( 19/02/2008   Huynh Duc Loc )
Câu chuyện tình yêu của Paul và Ella khá cảm động. Mình đã đọc hết những lời bình luận của mọi người nhưng các bạn có biết không tình yêu đâu phải lúc nào êm đềm, lúc nào cung suông sẽ đâu. Cũng giống như socola vậy khi ăn các bạn có cảm giác như thế nào? Vi đắng và ngọt quyện vào nhau rất ngon đúng kg. Tình yêu cũng vậy. Trong câu chuyện này theo cảm nhận của mình kg nên đổ lỗi do ai mà do hòan cảnh nên mới xảy ra cớ sự như thế này. Từ câu chuyện này ta thấy được một điều là phải biết giữ gìn, trân trọng những gì mình đang có. Đừng để thời gian trôi đi rồi hối tiếc. Nếu đã yêu ai phải biết mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình. Thời gian sẽ không chờ đợi bất kỳ một ai.
( 20/02/2008   Bich Tram )
Well, tôi chỉ tội nghiệp cô Mary, tự dưng biến cố đến bên mình, chỉ vì 2 người không có nghị lực mà làm khỗ lây người thứ 3.

How would you feel if you were Mary ?
( 21/02/2008   Minh )
Bài viết cũng gần giống với thực tế của em. Em cũng rất yêu người ấy nhưng gia đình anh ấy cũng không đồng ý nhưng em biết anh ấy sẽ không rời bỏ em vì anh ấy cũng yêu em như em yêu anh ấy. Nhưng em thắc mắc rằng sao anh ấy lúc nào cũng có thể tán tỉnh một cô gái xinh và thực sự em cũng vẫn thăc mắc rằng anh ấy thực sự muốn đến với em hay là chỉ đùa vui? Vì nhiều lúc em còn rất phân vân vậy qua đây em muốn có lòi khuyên của người viết bài. Em rất mong người đó sẽ cho em lời khuyên để em tiếp tục được yêu như em mong muốn. Em sẽ rất cảm ơn vì đã cho em lời khuyên chân thành :).
( 21/02/2008   tO^mxjnhcUt3 )
Câu chuyện rất hay. Tôi cũng đã từng yêu, yêu tha thiết 1 người... Nhưng cuối cùng thì cũng ko thể giữ anh ấy ở bên cạnh mình!!! Tôi tin vào số phận. Chúng tôi yêu nhau nhưng vì gia đình, chúng tôi đã phải xa nhau mãi mãi... Tôi vẫn yêu anh ấy, và sẽ yêu đến suốt cụôc đời.
( 22/02/2008   123 )
Tôi biết hạnh phúc là thứ mà ai cũng muốn có được! nhưng đôi lúc phải đánh đổi thì mới có được hạnh phúc thực sự. Và mình mới thấy giá trị thật sự của tình yêu và đáng được mong mỏi rằng những ai đã và đang được tận hưởng tình yêu sẽ trân trọng nó.
( 23/02/2008   nguyen phuong thao )
Hãy sống và yêu hết mình các bạn nhé! chúng ta chỉ từ bỏ khi tình yêu đó không thật sự xứng đáng.
( 24/02/2008   yeu tham )
Mình cũng yêu và rất yêu người ấy. Và hạnh phúc mình có được là những tháng ngày mình bên cạnh người ấy và cho đến ngày hôm nay thì hạnh phúc ấy vẫn bên mình! câu chuyện thật hay cảm động. Ai cũng muốn khi yêu được hạnh phúc và giữa lấy hạnh phúc đó. Với tôi, ngoài gđình ra thì em chính là hạnh phúc của tôi! Vì tôi rất yêu em và sẽ không để đánh mất em thêm lần nào nữa. Tôi rất trân trọng tình yêu này.
( 24/02/2008   Thế Anh )
Tuy giờ 2 ta đã không đến được với nhau, nhưng anh tin rằng người đến sau anh sẽ tốt hơn anh rất nhiều, sẽ chăm sóc cho em tốt hơn anh đã từng làm và sẽ cho em những giây phút thật sự vui hơn so với khi em còn bên anh, anh chỉ chúc em hạnh phúc, chúc em luôn vui vẻ, dù có khó khăn, hay buồn đau thì hãy đến với anh, anh sẽ là người sẽ chia sẽ với em, sẽ nghe em tâm sự, anh sẽ luôn bên em, dù anh không ở bên em, nhưng em hãy tin rằng có 1 người vẫn hướng về em, Hãy sống tốt nha em, cố gắng làm những điều em đã mơ ước, hãy hướng về tương lai tốt đẹp hơn, hãy hi vọng sẽ có một ngày gia đình em sẽ đoàn tụ, chào em, chúc em luôn có một ngày mới tốt đẹp, kết thúc một ngày nhiều may mắn, đêm đến mơ thấy những giấc mơ đẹp.
( 24/02/2008   Huynh Duc Loc )
Tự nhiên tôi lại cảm thấy sợ sự im lặng, không phải vì lí do nào hết. Mà tôi sợ sự im lặng sẽ cướp đi của tôi rất nhiều thứ, mà thứ tôi sợ mất nhất đó là người mà tôi yêu thương.
Nhưng tôi nghĩ rằng tôi luôn là người hạnh phúc mặc dù có lúc anh và tôi chẳng thể hiểu nhau, những lúc giận nhau, hay bất đồng quan điểm, làm tôi có thêm những kỉ niệm. Mặc dù tôi chẳng hề giận gì anh cả.
Đúng như bài viết này, đừng rời bỏ người bạn yêu giúp tôi có nhiều nghị lực hơn để tiếp tục giữ lấy tình yêu của mình, nếu một ngày nào đó người đó có đọc được những dòng tâm sự này thì tôi mong một điều đơn giản.
Những thứ như tiền bạc hay sắc đẹp chỉ là phù du, hư ảo, chỉ có tình yêu mới mang đến cho bạn sự chân thành.
( 25/02/2008   lolem_hepho6111 )
Bài viết gây cảm động ở chi tiết gọi tên 157 lần. Nhưng đáng tiếc, đó lại là chi tiết ngớ ngẩn của truyện. Bác sỹ kia có rảnh không mà ngồi đếm coi bệnh nhân mình gọi tên bao nhiêu lần? Thảo nào bệnh nhân chết là phải. Nếu cố gây sự cảm động cho độc giả bằng những chi tiết phi lí, thì nó mất đi cả tính nghệ thuật, vì như vậy vô hình chung tác giả đang lừa dối người đọc và coi thường độc giả. Dù sao thì nhìn chung truyện vẫn hay, nhưng sẽ tốt hơn nếu biết nhận ra những lỗi kỹ thuật nho nhỏ như thế.
( 28/02/2008   Ngô Thanh Tuấn )
Đây là lần thứ 3 tôi đọc câu chuyện này... Nhưng cảm giác của tôi với nó vẫn thế... vẫn day dứt. Phải chăng Ella và Paul đã quá cố chấp để rồi mất đi thứ quý giá nhất của đời mình ... những gì qua đi ko thể nào lấy lại được ... Nếu bạn cứ mãi cân đo đong đếm thì bạn sẽ mất tất cả. Tình yêu ko phải là thứ để cân đo đong đếm, phải ko?
( 02/03/2008   Biển )
Nếu cứ chiến đấu để bảo vệ một tình yêu không thuộc về mình thì liệu có phải là quá ích kỷ không?
( 05/03/2008   mr.com )
Bài viết này thật cảm động, những người yêu nhau hãy tới với nhau thật lòng sẽ cảm nhận sâu sắc về bài viết này. Cám ơn sống đẹp!
( 06/03/2008   cun con )
Tôi nghĩ rằng paul và ella không nên bỏ cuộc đáng lẽ họ đã có kết cục đẹp nếu họ cứng nhắc hơn trong tình yêu của mình thì đã không bỏ mất 5 năm. Mà đáng lẽ ra với khoảng thời gian đó họ có thể đã xây dựng được một gia đình hạnh phúc.
( 11/03/2008   destiny )
Tôi thật sự rất cảm động vì tình yêu chàng trai đã dành cho cô gái. Mặc dù rằng khi tôi yêu ai đó là thật lòng nhưng tôi không dám chắc rằng tôi có thể ở bên cạnh người tôi yêu mãi mãi. Chỉ vì..cuộc sống này có quá nhiều thử thách. Tôi biết mình khong thể nào đủ sức vượt qua mọi cản trở của cuộc sống. Chỉ mong tôi luôn yêu anh thật lòng và đủ sức để vượt qua sóng gió.
( 15/03/2008   tuyet )
Hay, tình yêu là như thế sao?
( 20/03/2008   thắng )
Tình yêu không phải lúc nào cũng ở bên cạnh mình, chỉ cần trong tim mình lúc nào cũng có nó là được rồi!
( 30/03/2008   hoathuytinh )
Câu chuyện thật cảm động!!! Nhưng mình cho rằng không có việc đó. Nếu như tình yêu chàng trai dành cho cô gái vẫn tồn tại thì sẽ không thể mở rộng tim mình yêu cô gái khác, rồi bất chợt gặp lại người xưa và tai nạn ập tới. Để cho người thứ 3 phải đau khổ ai cũng nói cô gái thứ nhất sẽ đau khổ nhưng thật ra cô gái thứ 2 còn đau khổ gắp nghìn lần vì tình yêu cô ta không được đáp lại có chăn chỉ là sự lừa gạt của chàng trai.............
( 31/03/2008   LÝ PHƯƠNG THANH )
Câu chuyên rất hay nhung mà hơi vô lí bởi vì nếu yêu Ella thì Paul sẽ vẫn đợi chứ không quen Mary.
( 06/04/2008   Tuấn Anh )
Truyện buồn quá, mình cũng đang lâm vào tình trạng như họ, cũng bị chia cắt, nhưng mong sao kết cục không như vậy!!!!!!
( 17/04/2008   hoang giang )
Thật xúc động! mình cũng rơi vào tình trang đó. Nhưng làm sao giữ lại tình yêu khi mà tình yêu của người ấy ko đủ lớn để giữ chân mình ở lại.
( 25/04/2008   mac )
Tôi không biết đó có phải người tôi yêu thực sự không nhưng đó là ngươi con trai đầu tiên tôi thích. Người đầu tiên cho tôi biết thế nào là đau khổ, là nhớ nhung một ai đó. Nhưng tôi không đủ dũng cảm để nói ra điều ấy. Và giờ này trái tim tôi đang đau lắm nhưng anh đâu biết. Có lẽ anh đã quên tôi rồi.
( 05/05/2008   heomap )
Bài viết hay, diễn biến tâm trạng nhân vật cũng logic, cuộc sống có lúc không như người ta mong muốn!
Đó là sự thật! Ella nếu không xa Paul chắc cô cũng không biết tình yêu của họ vĩnh cửu đến đâu.
Mất paul có lẽ Ella sẽ rất đau buồn và tiếc nuối nhưng cuộc sống không thể làm cho cô chọn khác. Theo
tôi kết thúc vậy mang chiều sâu nội tâm! cả Paul và Mary, Ella đều xứng đáng với tình yêu và tôi tin rằng chúng ta
nên trân trọng những thứ mình đang có! Không gì là quá muộn nhưng hãy sống cho xứng đáng, dám làm dám nhận.
Ella phải chấp nhận sự thực cô mất Paul, và có tình yêu Paul dành cho cô!
( 10/05/2008   PHUONG )
Tôi cũng đồng ý, khi yêu ai đó thì phải yêu chân thành, cũng như tình yêu mà Ella dành cho Paul. Tình yêu này đáng để bạn trẻ chúng ta nói chung cần phải học hỏi. Tôi cũng vậy, tình yêu mà tôi dành cho người mà tôi thật sự yêu thương chắc cũng chẳng kém gì Ella, thế nhưng sao bây giờ tôi lại trở nên bế tắc...tôi sợ nếu mà ngay lúc này tôi nói lời chia tay với người mà tôi thật sự yêu thương, sau tôi sẽ hối tiếc vì cả quãng thời gian tôi và bạn đã dành tình cảm cho nhau như thế nào.Một việc hiểu lầm, tôi muốn giải thích nhưng bạn đã tắt máy không để cho tôi có cơ hội giải thích, nhưng tôi sẽ suy nghĩ thêm, để có quyết định cuối cùng, mà điều tôi hi vọng là khi tôi quyết định chia tay thì tôi sẽ chẳng có gì để nuối tiếc, vì đã trên 2 lần, vì chuyện chẳng đâu vào đâu cả, khiến tôi cảm thấy mình thật nhu nhược.
( 20/05/2008   Heo )
Bài này rất hay, tôi cũng đã tùng yêu thật lòng và bằng cả trái tim mình nhung nguoi ấy đã ròi xa tôi và tôi hiểu rằng khi nguoi ta đã không con dành tình cảm cho mình nua thì dù có níu kéo cũng không đuọc tình yêu của họ.hõi nhũng nguoi yêu nhau đùng bao giò làm khỏ nguoi yeu minh nhe. chúc các bạn có tình yêu đẹp mãi mãi bên nhau!
( 21/05/2008   hanh )
Tôi thực sự cảm thấy xúc động khi đọc hết câu chuyện này. Câu chuyện này thật là hay nhưng cũng thật buồn, bởi vì họ yêu nhau mà lại không thể đến được với nhau và kết cục lại như vậy. Tại sao tình yêu lại cứ phải như vậy cơ chứ, tại sao mình lại không thể làm chủ được nó. Chẳng nhẽ tình cảm chân thành nơi con tim lại không thể chiến thắng được lí trí của bản thân sao.Bản thân tôi giờ đây cũng đang yêu và được yêu, những gì mà tôi đã có tôi sẽ cố gắng gìn giữ và sẽ không bao giờ đánh mất nó đâu.Tình cảm chân thành sẽ luôn chiến thắng được tất cả đúng không các bạn ? Châm ngôn sống của mình luôn là như vậy!
( 28/05/2008   Phạm Văn Tuấn -- Hà Nam )
Mình không bao giờ bỏ ngừơi mình yêu :).
( 20/06/2008   kenzai )
Câu truyện rất hay, tôi cũng đã yêu một ngưởi va chúng tôi đã chia tay nhau. Nhưng tôi không bao giờ cảm thấy hối hận vì đã yêu cô ấy.
( 23/06/2008   quyết )
Chuyện tình của 2 người bùn wá!!! Tại sao 2 người yêu nhau mà không đến dc với nhau thế?
( 25/06/2008   duy )
Có điều gì nói trước được đâu, hứa vậy nhưng rồi đã chẳng thể làm gì hơn...
Nỗi buồn nào rồi cũng nguôi ngoai
Giấc mơ kia sẽ không thành hiện thực.
Hương hoa sữa đã nồng nàn ngào ngạt.
Ta xa người trong cái chớm đầu thu.
( 27/06/2008   Võ thị Noel )
Hơ... Cảm động quá à!
( 06/07/2008   oOo_Bé_Yêu_oOo )
Hay qúa, cảm động nữa.......muốn khóc luôn rồi đây nè....:((........
( 29/07/2008   angel )
Đó là tình yêu vĩnh cữu, nhưng đau đớn. Tôi thấy buồn vì có lẽ chỉ trong những câu chuyện người ta mới chờ đợi nhau như vậy, còn trong mênh mông biển người thì...
( 13/08/2008   minhthuy )
Cảm ơn, mẩư truyện rất hay, cho tôi thấy được ý nghĩa tình yêu, vì đôi khi tôi cứ chập chờn trong đầu ý nghĩ bỏ người yêu, chỉ vì lí do rất vớ vẩn. Mà thật ra tôi không bao giờ dám bỏ anh ấy. Tôi yêu anh ấy thực sự, rất nhiều
( 21/08/2008   hi hi )
Tớ cũng đã từng ngu ngốc như Ella. Và giờ tớ đang rất lưỡng lự rằng có nên tiếp tục theo đuổi tình yêu của mình nữa hay không?? sau khi đọc xong câu chuyện tớ thực sư đã nhân ra giá trị của nó. Tớ sẽ cố gắng hết mình tới khi không thể nữa. Phải biết quí trọng những gì đang có...
( 27/08/2008   hoà nguyễn thảo nguyên )
Chuyện rất cảm động, nhưng tôi không phải Ella, và Paul của tôi cũng không bị chết. Tôi là Mary vật thế thân đáng thương cho tình yêu đẹp của họ
( 01/09/2008   Hà )
Chuyện tôi cũng giống như chuyện của hai bạn này. Nếu có khác thì đó chỉ là Paul đã mất mà tôi thì vẫn còn ngồi đây. Tôi thực đã quay lưng laị với tình yêu của mình và rời bỏ người mình yêu. Chắc cô ấy giận tôi lắm
( 06/09/2008   Martin )
Cám ơn bài viết rất nhiều, tôi sẽ không bao giờ rời bỏ người tôi yêu.
( 07/09/2008   châu nguyên )
Mình cũng ngộ ra được từ bài viết của bạn. Chuyện tình của mình cũng đang dần đi đến hồi kết thúc. Mình sắp phải đi du học cũng như Ella và sẽ phải bỏ lại người thương nhớ ....và có lẽ kết cục mình và người ấy cũng sẽ không thành đôi vì lý tưởng du học quá lớn ước mơ của mình thật quá lớn
( 08/09/2008   thuythuong )
Khi mình ngồi viết những dòng tâm sự này thì cô ấy đã ở một nơi rất xa. Ở nước Pháp xa xôi đó, nơi cô ấy chọn để thực hiện ước mơ lý tưởng của mình. Ngày cô ấy ra đi tôi đã nói lời chia tay, tôi thực sự muốn cô ấy bình yên để học cho thật tốt. Tôi đã thuộc về quá khứ. Anh sẽ đợi em chứ?? cô ấy nói trước lúc lên may bay.Tôi đã không nói gì
( 20/09/2008   Martin )
Câu chuyện rất hay và hấp dẫn, tôi xin cám ơn tác giả nha!
Theo tôi do Ella đã không chiến đấu cho tình yêu của mình thì sẽ nhận lấy hậu quả cho bản thân và quan trọng hơn cả là đã kéo theo "MỘT TRÁI TIM CHÂN TÌNH" phải rời bỏ cuộc đời tươi đẹp do sự sai lầm cua cô nàng !!!!
( 03/10/2008   Benzeni-DH8TH2-AGU )
Em cũng đang gặp trường hợp này.
Gia đình cấm đoán, có ai hiểu được tôi và cô ấy thế nào đâu, tôi thực sự quá yêu cô ấy cô ấy cũng vậy. Em lướt web đọc được bài viết này nó rất có ích đối với em lúc này thank admin đã post bài.
( 03/10/2008   mạnh )
Tôi nghĩ tuỳ trường hợp có nên rời xa người đó hay ko? nhiều lúc tôi nghĩ tôi sẽ ko xa anh ấy nhưng rồi thì sao, bây giờ tôi vẫn phải xa anh ấy trong nghẹn ngào. Đọc dòng chữ này em buồn nhiều lắm, tâm trạng em bây giờ ko biết nói với ai cả.
( 12/10/2008   lê thị hân )
Tất cả mọi người đều trách Ella, nhưng tôi thì lại rất thương cảm cho
cô ấy. Trong chuyện này cô ấy là người đau khổ nhất từ đầu đến
cuối. Paul thì có niềm căm hận để phấn đấu, nhưng Ella thì không,
có sống trong dày vò và sự vật vã. Thời gian trôi đi cô ấy cũng đã
nguôi ngoai được đâu. Nhưng Paul, anh đã tìm cho mình hạnh phúc mới
Và giờ chỉ có Ella phải đối diện với tất cả, hi vọng sẽ có một số phận khá
hơn cho cô ấy!
( 15/10/2008   Nguyen chinh Thục )
Hãy sống và yêu thương hết mình các bạn nhé!
( 24/10/2008   xuan thoi )
Câu chuyện của hai người kết thật buồn. Nhưng tình yêu đôi khi chúng ta ko thể nói trươc được gì. Khi yêu nhau hay giành cho nhau tất cả những gì tốt đẹp nhất. Hãy làm những gì để vun đắp một tình yêu cho nó thật đep dù sau này thế nào thi khi nhìn lại chúng ta không bao giờ hối hận vì tất cả những gì mà hai người đã làm cho nhau.
( 30/10/2008   nguyễn khẩn )
Đau lòng quá, tại sao lại có một kết cục đau lòng như thế! tại sao không biết nắm giữ để rồi ...
( 09/11/2008   nguyễn thị ngọc huyền )
Các bạn ơi!
Mình đã đọc tất cả những lời bình luận của các bạn trong bài này.
Quả thật mỗi lần vào mạng chỉ cần đọc những câu chuyện hay và
những lời bình luận này cũng khiến mình cảm thấy nhẹ nhõm và
thoải mái hơn rất nhiều. Cám ơn tất cả các bạn!
Với bài viết này, mình và các bạn chỉ còn cách sống làm sao để "
trọn vẹn một ngày" để biết trân trọng những gì mà mình đang có.
Tốt nhất đừng để nó xảy ra rồi mới hối hận. Còn nếu lỡ xảy ra thì
hãy tự tin mà đứng dậy. Mình tự hỏi nếu cứ dằn vặt thì bao giờ mình
mới có thể đứng lên và đi tiếp được đây!
Mong được làm quen với các bạn trong diễn đàn. Cám ơn nhiều -
những người bạn giàu lòng vị tha và nhân ái. Chúc một buổi tối vui vẻ.
( 11/11/2008   Pham Bui Bien )
Câu chuyện thật cảm động, mình đã khóc hơn một lần!
( 23/11/2008   cafemuoi )
Câu chuyện thật hay và cảm động mình không biết phải nhận xét như thế nào nữa. Mình có một câu: Chỉ những người đã yêu như thế thì mới thấy được giá trị của Tình yêu đó.
( 25/11/2008   Tran Phuong )
Tình yêu thì phải như vậy chứ!
( 29/11/2008   an ly )
Nếu mình yêu một người thật sự, thì người ấy lại rất xa mình, thì phải làm sao hả? Cho mình câu trả lời nhé các bạn.
( 02/12/2008   Jem )
Câu chuyện quả thật đg là rất xúc dộng, tuy tôi không khóc nhưng tôi rất dau. Dau là dau cho 1 cuộc tình đã tan võ chĩ vì người con gái không dũ nghi lực dễ vượt qua mà dã dẽ lại 1 kết thúc buồn. một kết thúc không như ta mong đọi.
( 04/12/2008   kjm unsue )
Kết thúc này thật buồn, Ella phải trả 1 cái giá quá nặng vì đã không biết trân trọng tình yêu. Sau này Ella có thể đến với ai không? còn Mary nữa cô ấy đâu có lỗi tại sao lại phải mất người mình yêu? có những việc tưởng chừng rất đơn giản đối với chúng ta nhưng với người khác là cả mạng sống, đừng chỉ nghĩ cho bản thân mình!!
( 07/12/2008   bang )
Câu chuyện của bạn rất hay, tôi rât xúc động khi đọc được câu chuyên này, tuy là một kết thúc buồn nhưng đã để lại cho người đọc nhiều suy nghĩ.
( 09/12/2008   hà anh )
Tôi cũng đã từng có một tình yêu đẹp...nhưng tôi đã đánh mất nó chỉ vì tôi ko đủ dũng cảm để bảo vệ tình yêu của mình. Tôi muốn gửi đến người ấy một lời xin lỗi. Nhưng liệu rằng lời xin lỗi đó có quá muộn màng hay ko??
( 14/12/2008   nuchienbinh-xuyentheki )
Tại sao nước mắt của mình cứ tràn mi thế này? câu chuyện thật sự rất buồn, tình yêu là thế sao? tại sao không có một cái kết khác được không?
( 16/12/2008   mong )
Tôi cũng đã yêu, và giờ cũng đang yêu. Tôi yêu anh nhiều lắm nhưng sao tôi không hiểu được anh. Tôi không tin anh là người vô tình nhưng sao tôi toàn nhìn thấy sự vô tình của anh. Tôi cũng không biết anh yêu tôi không nữa tôi mâu thuẫn quá. Giờ thì anh đã nói chia tay tôi vậy mà tình yêu của tôi thì không thể thay đổi. Lúc này thì tôi vừa yêu anh tôi vừa rất đau khổ.
( 17/12/2008   Thắm hà )
Tôi đã sai, anh ấy cũng sai, tôi cố gắng quay lại, tôi tha thứ nhưng anh ấy có lẽ là không, anh ấy chia tay, vậy tôi phải còn có thể níu kéo được ko?
( 18/12/2008   tt )
Nếu như lỗi lầm quá lớn đó chính tôi gây ra thì làm sao có thể giữ được tình yêu khi nó làm tổn thương người yêu mình được phải không?
( 20/12/2008   tnnk )
Nếu nói không rời bỏ người mình yêu chỉ đúng khi 2 người vẫn còn nhớ đến nhau. Còn khi 1 trong 2 người không còn 1 gặp người kia nữa thì không thể nói vậy được. Phải quên nhau đi. Có thể là không cao thượng hay ích kỷ gì gì đó...nhưng làm như vậy là đang giúp cho người mình yêu và giúp cho chính bản thân mình nữa.
( 21/12/2008   Minh Tuấn )
Mình đã khóc khi đọc xong câu chuyện và những lời bình của các bạn. Mình thấy thật hối hận khi đã đánh mất tình yêu của mình, mình không biết đó có phải là lỗi do mình quá tự ái hay vì mình quá đa nghi? hay thật sự anh không yêu mình? tất cả đối với mình điều không rõ ràng, nhưng điều rõ ràng nhất đối với mình bây giờ là trái tim mình đang đau khổ, hối tiếc vô cùng, chia tay anh mình mới biết rằng mình yêu anh hơn ai hết, mình muốn quay lại nhưng không thể và bây giờ tụi mình vẫn gặp nhau, hay nhắn tin gọi điện cho nhau nhưng chỉ là tình bạn mà thôi.Mình không biết sẽ ra sao khi anh ấy có bạn gái khác, chắc có lẽ cũng cố gắng vui và chúc anh ấy hạnh phúc mà thôi.
( 22/12/2008   senoc )
Mình đã đọc bài viết của ban.
Thực sự minh thấy rất hay và co ý nghĩa minh cũng đã yêu và giờ đây đã chia tay rồi và ngày chia tay của tụi minh cung chùng với ngày mà bạn viết trong câu chuyện vậy. Nếu như thực sự trên đời này mà có một tình yêu thực sự có lẻ người ta sẻ chân trong nhau hơn và sống vì nhau hơn, nhưng có lẽ điều đó sẽ không bao giờ có.
( 25/12/2008   Trung Dũng )
Bài viết thực sự khiến tôi xúc động và suy nghĩ.
Tôi vừa chấm dứt một cuộc tình sau 6 năm trong nước mắt và tuyệt vọng. Khi đang có được người mình yêu, tôi đã không nhận ra tôi yêu người ấy như thế nào, đến khi để mất người ấy trái tim tôi đau đớn, con người mạnh mẽ trong tôi quỵ ngã. Người ấy đã ra đi vì một lẽ rất tự nhiên, không còn tình cảm dành cho tôi, người ấy đã tìm được một tình yêu mới thắm thiết mặn nồng chỉ trong 2 tháng. Tình yêu của tôi vụt mất sau 6 năm chung sống chỉ vì một người mới quen 2 tháng.
Liệu tôi có nên tin vào tình yêu nữa hay không? Tôi đang đấu tranh để tìm lại chính mình, đến bao giờ tôi mới hết đau đớn...? Đến bao giờ???/
( 31/12/2008   KLBN )
Đúng là một câu chuyện rất cảm động nhưng trừ đấy cũng chính là một bài học cho tất cả môi nguời chúng ta hãy sống và trân trọng tất cả những gi minh đang có đừng cố quên một ai đó nếu mình vẫn muốn nhớ!!
Tôi có một câu này tặng các bạn: "Nếu ta cố quên người mình yêu chăng khác nào mình đang cố hình dung ra nguời ma mình chưa bao giờ hề gặp". Chúc các bạn đã và đang yêu có một tình bất tân.
"Nếu đứng trước một phiên toà tinh yêu thi anh sẽ tự nguyện lãnh một bản án chung thân đó là sống bên em mãi mãi !""
( 11/01/2009   viết tiến )
Câu chuyện tình yêu này đẹp và lãng mạn, làm cho người đọc cảm nhận
được hết những sự ngang trái của cuộc đời, tưởng rằng có thể thay
đổi nhưng thực chất không thể thay đổi được gì. Một kết thúc không tốt
đẹp lắm cho chúng ta phải bật khóc, khóc vì chuyện tình yêu bi thảm, chuyện nàng Ella khi đã mất những gì mà mình đáng lí ra có thể giữ được nhưng cũng đến lúc cô nhận ra thì người yêu của mình cũng không còn nữa. Nội dung câu chuyện khuyên chúng ta trân trọng tình yêu hơn và nó góp phần làm tăng thêm cái nghị lực bảo vệ tình yêu của mình.
( 13/01/2009   Hơn )
Bài viết rất hay và cảm động, nhưng trong cuộc sống không ai biết trước được người nào vì tất cả mọi người chưa chắc được như anh ta. Hãy tìm hiểu kĩ đã!
( 25/01/2009   vothihongdiem )
Khi yêu ai mà chẳng mong sẽ được hạnh phúc, và được sống bên người
mình yêu mãi mãi. Nhưng cánh cửa mở ra rồi cũng có lúc sẽ đóng lại,
cũng như tình yêu: có yêu rồi sẽ có chia tay, ai biết trước được ngày
mai sẽ như thế nào, khi tôi yêu một người nào đó thì tôi sẽ hết lòng và
tôi sẽ không bắt người đó phải thề yêu tôi đến trọn kiếp. Và nếu một ngày người đó không còn yêu tôi nữa mà đến với một người con gái khác thì tôi sẽ không trách người đó đã không chung thuỷ, dù tôi biết điều đó rất đau lòng nhưng ... tôi yêu và muốn người đó hạnh phúc, nếu như ở bên tôi người đó không hạnh phúc bằng khi ở bên người con gái khác thì tôi chấp nhận dù biết lòng rất đau. Nhưng tôi vẫn cười và mong người đó sống tốt. Và các bạn cũng thế nha, và trong câu chuyện này ai cũng xót thương cho hai người đó mà không nghĩ đến cảm nhận của Marry.
Marry cũng yêu Paul mà, nhưng rốt cuộc Paul không phải là người đàn ông của Marry cũng như Ella, hãy cứ như thế, dù biết là sẽ có lúc chia tay nhưng hãy cứ yêu bằng hết con tim mình nha!
( 30/01/2009   đường )
Một tình yêu đẹp không hẳn là 1 chuyện tình tay 3 nhưng 1 kết thúc không có hậu là không xứng!
( 01/02/2009   friends_love )
Câu chuyện này rất cảm động!!! đời là thế mà, khi nó rời xa thì mới biết rằng nó rất quan trọng với mình. Tui là một người con gái cực kì nhút nhát, đã 18 tuổi nhưng chưa bao giờ dám nhìn thẳng vảo người mà tui yêu, nhưng mọi chuyện đã wa rồi và người mà tui yêu giờ dây đã có người yêu. tui rất đau lòng, nhưng...ngược lai người đó thì đang rất vui vẽ. Tui đã đánh mất tình yêu của mình, và bạn đừng để vụt mất tình cảm của mình, hãy cố gắng làm những điều mình có thể và đừng để nó vụt mất khỏi tầm tay rồi mới nuối tiéc nghen. Và cho dù bạn có nuối tiếc đi chăng nũa thì cũng đã quá muộn màng rùi...!!!! -_-
( 01/02/2009   hoàng thị kim liên )
Câu chuyện này làm tôi rất buồn vì nó giống tình cảnh của tôi lúc này. Tôi và anh cùng học chung Đại học đã yêu nhau hơn 2 năm. Bạn bè rất ngưỡng mộ và ao ước được như chúng tôi. Chúng tôi thật sự rất vui vẻ và hạnh phúc. Tôi yêu anh biết dường nào và anh cũng vậy. Thế nhưng cuộc sống vốn không êm đẹp khi về quê anh chơi tôi không được Cha anh chấp nhận chỉ vì 2 lý do: tôi không đẹp, tôi không được khoẻ mạnh, tôi không bằng người mà Ông ấy đã chọn lựa sẵn. Điều này khiến tôi rất đau lòng vì bản thân tôi sinh ra đã mang bệnh hạ canxi, và bướu dang chờ thời gian mổ. Tôi thầm nghĩ bệnh của tôi cũng không phải là bệnh hiểm nghèo và đệp ai mà chẵn muốn. Nhưng Cha mẹ sinh ra sao thì mình vậy chứ tôi đâu được quyết định. Lý do đó vậy mà có sức cản mãnh liệt trong tình yêu của chúng tôi,. Chỉ lẽ đơn giản anh ấy là con một. Tình yêu chúng tôi bắt đầu có nhiều rạng nức. Nói đúng hơn anh ấy đã buông suôi bỏ mặc tình yêu của tôi. Đau đớn biết bao nhiêu khi người mình yêu lại từ bỏ tình yêu của mình. Rồi lien tiếp những chuyện đau lòng xảy đến với tôi. Muốn tôi quên anh anh dùng không biết bao nhiêu cách làm tổn thương tôi. Anh qua lại với người con gái khác nói chuyên ngọt ngào, nhắn tin gọi ddiện trước mặt tôi.Nhưng sau mỗi lần như vậy anh điều dỗ dành tôi khi tôi khóc, khi tôi đau lòng. Nhiều lần rất nhiều lần tôi muốn quên anh bắt đầu lại nhưng trái tim tôi không thể cưỡng lại tình yêu của anh. Tôi thầm trách sao anh quá yếu mềm nếu không giữ tình yêu của tôi thì nên dứt khoát cho xong. Nhưng tôi biết anh và tôi cả hai điều làm không được chúng tôi điều không thể quên nhau. Tôi đã từng nghĩ cứ để số phận an bày cho chính mình. Tôi vẫn yêu và vẫn hy vọng anh sẽ thay đổi sau mọi tổn thương anh dành cho tôi. Tôi biết mình rất ngốc khi trông chờ vào anh một người không dám cưỡng lại gia đình. Và bây giờ lòng tôi như chết lặng khi phát hiện ra chuyện anh đã quen với Linh người mà Cha anh đã chọn cho anh. Thế là anh là người bắt cá 2 tay sao? Tôi không tin tôi ngẹn ngào khi anh thừa nhận điều đó. Và tôi cũng không khóc như tôi đã từng khóc vì những lẩn tổn thương khác. Tôi bấy giờ chết lặng không biết phải làm sao khi anh nói tôi rằng thật lòng anh không yêu Linh, anh đã chia tay Linh. Nhưng tôi vẫn ngờ ngợ tin không tin. Anh bảo anh sẽ không lấy vợ không yêu ai nữa. Cũng có nghĩa anh sẽ không cưới tôi không giữ lấy tình yêu của tôi. Giờ bbay chúng tôi cũng vẫn đang học chung cũng gần nhau, cũng sống chung. Kết quả của tôi sẽ ra sao đây thật tôi không dám nghĩ. Giá mà anh đọc được câu chuyện này, giá mà anh cảm nhận được tình yêu tôi dành cho anh có thể đổi bằng mạng sống bằng tất cả, giá mà anh can đảm bảo vệ tình yêu của tôi. Hy vọng những người chưa yêu, đang yêu hãy sống hết lòng vì tình yêu đưng bỏ rơi người mình yêu vì bất cứ lý do gì trong cuộc sống.
( 04/02/2009   Phúc Duy )
Một chuyện tình kết thúc không có hậu. Với tôi không biết có một lúc nào đó tôi hối hận. Tôi quyết định chia tay anh vào đúng ngày lễ tình nhân. Tôi vẫn yêu anh, yêu rất nhiều, vẫn cồn cào khi nhớ về anh, vẫn thèm được trong vòng tay của anh. Và tôi biết anh vẫn yêu tôi. Nhưng tôi và anh không thể vượt qua được cái tôi quá cao của chính mình, cả hai đều cho rằng mình đã đúng. Và rồi dần dần xa nhau. Cả hai đều lặng im chờ người kia lên tiếng trước. Yêu, biết là vẫn còn yêu nhiều nhưng tôi không muốn bắt đầu lại nữa. Tôi và anh đã bắt đầu lại thật nhiều lần nhưng đều không có kết quả. Anh giữ cho mình quá nhiều khoảng riêng làm cho tôi thấy mình thật không quan trọng đối với anh. Mình đã chia tay rồi phải không Bi, em biết em viết ra đây như tự nói với chính mình mà thôi, bởi anh mãi mãi không bao giờ đọc được nó. Bi ơi, em vẫn yêu anh, nhưng em sợ nước mắt của chính mình, sao em lại khóc nhiều đến thế, nước mắt em giờ đã chẳng làm anh động lòng nữa rồi, anh yêu em sao lại đối xử với em như thế. Em giận mình sao cứ hoài nghi anh, nhưng tại sao lại giữ khoảng cách với em nhiều như thế, chính vì những khoảng riêng anh giữ cho mình đã làm em đặt nhiều dẩu hỏi trong đầu anh hiểu không? Giá như chúng mình nói hết nỗi lòng với nhau có phải tốt biết bao không, phải không anh?
( 16/02/2009   MVD Quỳnh )
Bài viết này thật sự chính là những tâm trạng của mình lúc này, mình cũng đã không biết trân trọng cũng đã nói lời chia tay và ra đi để rồi bây giờ mình lại hối tiếc vì chính những việc mình đang làm, có phải mình quá
ích kỉ, mình đang bạo biện cho hành động của chính mình!
( 01/03/2009   jgjahlal )
Không có gì là không thể bởi vì tình yêu luôn do mình tạo ra, không ai có thể ngăn cản được dù xa nhau, dù không thể ở bên nhau nhưng kí ức và những gì thuộc về cả hai sẽ mãi mãi còn đó. Chỉ là sự trốn tránh, hay khi không phủ nhận mình còn yêu người ấy. Bài viết này luôn gợi lại những gì mà mình đã có. Thật tuyệt vời!
( 07/03/2009   HOT_HL )
Hay nhưng buồn. Trong cuộc sống khi không dám đấu tranh vì hạnh phúc thì mãi mãi ôm niềm tiếc nuối mà thôi.
( 13/03/2009   PHẠM DUY THANH )
Tôi cũng rất yêu một người nhưng không thể nào nói với cô ấy được bởi vì tôi là người nhút nhát lại là người đến sau nên đành chịu. Bây giờ tôi giống như một người anh của cô ấy tôi chỉ còn có thể mưu cầu một hanh phúc that sự cho cô ấy, tôi chỉ hi vọng cô ấy được một hạnh phúc như tôi đã từng muốn đem đến cho cô ấy như vậy tôi cảm thấy cũng an ủi lắm rồi.
( 14/03/2009   LC )
Câu chuyện thật hay và lãng mạn, nhưng tôi cũng đang yêu một người mà không dám nói với người ấy. Vì tôi là con gái nên không dám ngỏ lời, nhưng tôi mong mọi người khi đã yêu thì hãy yêu thật lòng đừng lừa gạt người khác.
( 17/03/2009   babychegk )
Tuy bạn và người ấy không thể cùng vượt qua thử thách của cuộc đời nhưng bạn vẫn biết được người anh ấy yêu mãi mãi là bạn, bạn là người chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong trái tim anh ấy. Nên bạn hãy sống thật vui vẻ và nhớ rằng anh ấy vẫn luôn luôn bên bạn.
( 19/03/2009   nguyễn thanh diệu ngân )
Những gì trong bài viết đều rất hay và lãng mạn nhưng đối với chuyện tình yêu của tôi thì sao... tôi đang rất bối rối vì mình đã yêu không đúng đối tượng... người ta là một người co địa vị lại có gia đình, mà tôi là kẻ cả gan xen vào...Thật tình tôi không muốn, tôi muốn rời xa anh muốn vứt anh ra khỏi ý nghĩ tôi nhưng...moi chuyện vẫn không thể... tôi là một người phụ nữ đang đang rất đau khổ trước tình yêu...
( 23/03/2009   lam )
Tình cảm giữa người con trai dành cho người con gái trong truyện rất cảm động. Làm cho tôi thấy trên đời này vẫn còn có gọi là tình yêu.
( 23/03/2009   tuyen )
Nếu bạn thực sự yêu một người, đừng rời bỏ anh/cô ấy. Không bao giờ rời bỏ. Bởi vì có thể bạn không biết được, tình yêu đó có ý nghĩa thế nào với người ấy đâu. Đôi khi nó có giá của cả một mạng người. Hãy trân trọng và giữ gìn tình yêu của mình. Chiến đấu vì nó. Và bạn sẽ không bao giờ hối hận.... nhưng nếu tình yêu của bạn không đủ sức giữ người đó bên cạnh bạn nữa... hãy đễ họ ra đi...vì nếu tình yêu đó là chân thật nó sẽ quay về bên bạn... "hạnh phúc không miễn cưỡng"... và như thế tôi đã để bạn ra đi...tôi đã thực sự không thể giữ bạn bên tôi nữa.. tôi cũng không biết tình yêu mà tôi dành cho bạn như thế nào trong lòng bạn nữa...khi tôi ra đi..bạn đã không níu kéo, không phản ứng gì hết..có lẽ là câu trả lời nhỉ??...và bây giờ tôi chỉ biết mong bạn sẽ hạnh phúc bên con đường mình đã chọn...một con đường không có tôi bên cạnh bạn..
( 23/03/2009   yeulamchi )
Lần đầu tiên mình đọc câu chuyện này và mình cũng rơm rớm nước mắt hic, còn yêu nhau mà không thể đến với nhau thật là bùôn, câu chuyện có 1phần giống với chuyện của mình vậy. Người ấy ra đi vì ko thể vượt qua thử thách ng.ây ko có niềm tin. Thật đáng bùôn (@_@), nhưng mình lại ko thể níu kéo người ấy, có lẽ do lòng tự trọng của minh cao quá, thật sự chẳng biết nên làm sao cả, "em nhớ anh lắm biết ko"
( 27/03/2009   virgo )
Cảm động quá!! Nhưng sao tác giả lại không kết cục có hậu chứ.
Ít ra thì cũng để cho họ được 1 lần sửa sai lỗi lầm.
( 29/03/2009   Quang Linh )
Cảm động cho họ quá!
( 29/03/2009   vinh_HP )
Tôi không biết phải băt đầu đi tiếp con đường của mình như thế nào khi ko còn anh bên cạnh..tôi chênh vênh trong cõi lòng, tôi để anh ra đi vì trong tôi anh là tất cả.. từ buổi chiều hôm đó khi anh nói "chia tay thôi em nhé "tim tôi như có bàn tay ai đó bóp thật chặt..tôi đau ở tim vì tôi dã yêu anh nhiều lắm..tôi cần có anh trong cuộc đời ..nhưng tôi cũng ko níu kéo..yêu anh nhiều thế nên tôi để anh đi trên con đường ko co tôi cùng đi.
( 29/03/2009   dungtran )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Khoảnh khắc ngọt ngào
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Nhà hóa học trẻ - Cindy Duhe
Ly và nước
Chiếc xe Bus kế tiếp
Thư gửi em, người con gái hay mặc cảm - Trần Hoài Linh
Nếu em là anh
Trầu cau - Hạnh Nguyễn
Tình yêu không thể đủ - Hiyawu
Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?
Không ai sánh được với anh... - Kiều Hương
100 điều lãng mạn
Rẽ trái, rẽ phải... - Cơ Mễ
Có cánh chuồn nào trên vai em không?

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web