Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Giải thích và thấu hiểu


Ảnh: WanghuaNgày thi đầu tiên của học kỳ thứ nhất, tôi hoàn thành bài thi sớm nên quyết định gọi cho anh.

- Em tan học sớm. Anh ghé đón em được không?

- Được. Chờ anh 5 phút.

- 5 phút á? Nhà anh nằm kế bên trường em mà?

- Nhưng anh phải chuẩn bị...

- Rồi. Nhanh lên nghen anh.

2 giờ trưa, nắng chói chang. Tôi đứng dưới tán cây và tự quạt mát cho mình.

5 phút trôi qua mà vẫn không thấy bóng dáng anh đâu. Tôi bực bội liếc xem đồng hồ đeo tay.

10 phút... anh vẫn chưa tới... hổng lẽ anh gặp tai nạn gì sao?

15 phút... cuối cùng anh cũng xuất hiện.

- Sao anh tới trễ quá vậy?

Dường như anh không bận tâm đến vẻ khó chịu của tôi, trả lời tỉnh bơ:

- Ờ...anh... đang xem tivi.

- Xem tivi? Sao anh không tắm rửa hay ăn uống gì đó luôn trước khi ra đây?!?

Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài câu cay cú đó. Tôi không nhận lấy chiếc mũ bảo hiểm mà anh đưa sang, chỉ đứng đó trân mắt nhìn anh giận dữ.

- Anh xin lỗi.

Đó là lần đầu tiên anh nói tiếng "xin lỗi" với tôi.

Anh là dạng con trai không bao giờ nói tiếng "xin lỗi" với một người con gái.

Tôi nhìn anh. Cơn giận nguôi dần. Im lặng, tôi cầm lấy mũ bảo hiểm và ngồi lên xe.

Anh luôn luôn là như thế, không một lời giải thích, không phân trần, không cãi cọ. Điều duy nhất anh làm là... nói lời xin lỗi. Nhưng với tôi, mọi chuyện không thể đơn giản được giải quyết chỉ bằng một lời "xin lỗi".

Tôi chưa bao giờ yêu cầu anh giải thích. Anh thú nhận, đó là lần đầu tiên anh nói tiếng xin lỗi với một người con gái. Vậy đã đủ. Nhưng mà, từ đó về sau, khi anh nói "xin lỗi" thì tôi hiểu rằng điều đó có nghĩa là: "Em đừng nói nữa."

Đến lần xin lỗi thứ 59, tôi bật khóc.

- Anh sẽ không phải nói lời xin lỗi với em lần nào nữa đâu. Khi mà anh không thể thay đổi, em cũng không thể cho anh cơ hội mãi được. Thật tuyệt vọng khi nghĩ rằng mọi chuyện có thể khác đi.

Anh ôm lấy tôi và nói câu xin lỗi thứ 60.

Anh không hiểu cảm giác của tôi. Vẫn không cho tôi bất kỳ lời giải thích nào cả. Tôi chợt thắc mắc, phải chăng anh đang giấu tôi điều gì đó.

- Có chuyện gì xảy ra với anh thời gian gần đây vậy?

- Không có gì.

- Nhưng anh trông lạ lắm.

- Đâu có đâu.

- Anh có thể cho em một câu trả lời nào khác được không? Anh có hiểu rằng em rất lo lắng và bất an. Anh còn xem em là bạn gái của anh nữa không?

- Anh xin lỗi.

- Em không muốn nghe anh nói tiếng xin lỗi.

Rồi tôi cúp máy. Và anh không hề gọi lại. Tôi nghĩ, có lẽ chúng tôi nên... chia tay thì hơn.

... anh nói xin lỗi lần thứ 99...

Kể từ lần đó, tôi không gọi điện cũng không đến tìm anh nữa. Thỉnh thoảng tôi nhận được những cú phone lạ. Nhưng lúc bắt máy, đầu dây bên kia lại không lên tiếng. Có lẽ đó là anh. Tại sao anh không nói gì cả?

Một tháng sau, tôi nhớ anh quay quắt. Không thể cưỡng được, tôi ghé sang trường tìm anh.

- Xin lỗi, hôm nay XOXO có đến lớp không?

- Mình e là cậu ấy bỏ học rồi.

- Hả? Tại sao lại vậy? Anh ấy nghỉ học lúc nào?

- Cậu ấy không đến trường hơn một tháng nay rồi.

- Ơ... cám ơn bạn.

Một tháng?? Có chuyện gì vậy. Tôi phóng về nhà và gọi ngay cho anh.

"Số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được. Xin vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bíp"

Gọi số nhà cũng không có người bắt máy. Chẳng lẽ gia đình anh chuyển nhà? Thật không thể tin được, anh hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt của tôi mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Tôi bắt đầu thấy quẫn trí.

Bất ngờ điện thoại tôi reo vang. Là đứa bạn thân của tôi, đồng thời là "tiểu đệ" của anh.

- Ê, bà đang ở đâu vậy? XOXO nằm viện rồi.

- Thật sao?

- Phải, anh ấy đang ở bệnh viện Z. Bà tới ngay đi.

- OK.

Tôi phóng như bay đến bệnh viện, hỏi số phòng rồi chạy ào lên.

Anh nằm đó, tái xanh và bất động. Chỉ đưa mắt nhìn tôi không nói.

- Chuyện gì xảy ra cho anh vậy? Sao anh không liên lạc với em?

Anh vẫn không trả lời.

- Hãy trả lời em đi... sao anh không nói gì hết vậy?

Có giọt nước mắt lăn dài trên má và anh dồn hết chút sức tàn còn lại trong cơ thể để nói với tôi một câu...

- Anh xin lỗi.

Và rồi anh nhắm mắt lại vĩnh viễn.

- Đừng đùa nữa... tại sao lại nói xin lỗi em... đừng... đừng xin lỗi, anh hãy mở mắt ra đi... trả lời em đi...

Tôi gục xuống bên giường và khóc như mưa.

- Tại sao anh chỉ nói lời xin lỗi?... tại sao anh không giải thích cho em hiểu? em không tha thứ cho anh đâu... hãy mở mắt ra nhìn em này... em van anh, mở mắt ra nhìn em đi...

Đó là lời xin lỗi thứ 100.

Anh thật sự chưa từng rời bỏ thế giới này. Anh vẫn hiện về trong những giấc mơ của tôi. Vẫn cười đùa với tôi và vẫn gọi tôi hai tiếng "bé iu"... có điều... anh không cần nói tiếng xin lỗi với tôi thêm lần nào nữa.

Một tháng sau, mẹ anh đến tìm và đưa cho tôi một chiếc hộp, trong ấy đựng 100 tấm ảnh của anh. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện, là lời giải thích muộn màng cho những điều tôi vẫn luôn thắc mắc.

Lần thứ nhất, Bé iu ạ, anh thật lòng không cố ý đến trễ. Nhưng ngay khi bước chân ra khỏi nhà, trái tim anh nhói lên đau đớn và khiến anh quỵ ngã. Căn bệnh quái ác vẫn hành hạ anh hằng ngày. Nhưng anh đã hứa với em thì anh nhất định phải đến và anh đã đến rồi. Chỉ là... anh không đủ can đảm nói với em sự thật. Hãy tha lỗi cho anh!

Lần thứ hai...

Lần thứ ba...

Lần thứ 100, Bé iu ạ, anh thật lòng không muốn bỏ em ở lại một mình trên thế giới này đâu. Nhưng phải thế thôi, có lẽ Thượng Đế không muốn cho anh cơ hội được nói tiếng yêu em. Không cho anh cơ hội được nắm tay em trong ngày cưới. Em là người con gái đầu tiên anh nói lời xin lỗi. Và cũng là người con gái đầu tiên anh muốn được sống cùng trong cả quãng đời còn lại. Hãy tha lỗi cho anh vì đã không thể ở đó để mang lại hạnh phúc cho em... hãy hứa với anh đi... em đừng khóc. Anh không muốn em phải rơi lệ vì anh đâu... yêu em rất nhiều. XOXO.

Tấm hình cuối cùng chụp anh trong bệnh viện. Mặc dù anh trông rất yếu nhưng nụ cười nở trên môi anh tươi tắn hơn bao giờ hết.

Làm sao tôi không khóc cho được? Khi mà, vào lúc anh cần đến tôi nhất... tôi lại không có ở đó. Tôi ôm tấm ảnh vào lòng, nước mắt rơi lả chả khi tôi thì thầm với linh hồn anh.

- Em xin lỗi.


Hoàng Uyên Đinh dịch.
(c) xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Đúng là 1 câu chuyện rất cảm động. Chàng trai không muốn bạn gái của anh lo cho anh ta nên anh ta chỉ nói tiếng "Xin Lỗi". Mặc dầu ah sắp rời xa co mãi mãi. Một tình yêu cao đẹp và lòng hy sinh cho người yêu.
( 20/11/2007   Trần Hoàng Châu )
Rất hay và cảm động! hơi bị hhuhu...
( 20/11/2007   Cường )
Thật sự câu chuyện này hết sức hay và cảm động, mình đã phải rơi lệ khi đọc xong câu chuyện này. Người con trai trong câu chuyện này hết sức cao thượng. Anh ấy không muốn làm cho người con gái mà mình yêu phải buồn, nên anh ấy đã che giấu chuyện xảy ra với anh cho đến khi nhắm mắt. Thật là một tình yêu đẹp!
( 20/11/2007   le huyen trang )
Có nhất thiết phải như thế không nhỉ, nó là một câu chuyện rất cảm động, nhưng theo mình thì trong tình yêu cũng rất cần sự chia sẽ, dù vui hay buồn cũng sẽ làm con người ta hạnh phúc hơn, ấm áp hơn!
( 21/11/2007   ToTo )
Rất hay và cảm động, 1 tình yêu đáng để người khác phải...ước gì một ngày nào đó tôi cũng sẽ tìm được 1 người yêu tôi nhiều như vậy.
( 21/11/2007   Thuylinh )
Rất hay và cảm động. Nhưng tại sao chàng trai không cho cô gái một cơ hội để cô có thể hiểu được tình yêu mà anh dành cho cô ấy cao thượng và lớn lao như thế trước khi ra đi, để cô ấy không cảm thấy hối hận khi anh cần cô nhất cô lại không có mặt, để cô không phải nghẹn ngào trong nước mắt nói lời xin lỗi muộn màng.(:
( 21/11/2007   ngoisaobien_th21 )
Bài văn rất hay và rất cảm động!
( 22/11/2007   thungan )
Câu chuyện thật hay va cảm động. Liệu cuộc sống hiện nay có tồn tại TY như thế??!!
( 22/11/2007   TieuThu )
Mình không thích cách xử sự của bạn trai trong câu truyện này. Đã yêu thì phải chia sẻ, thổ lộ khó khăn cho người mình yêu. Làm như thế này sẽ làm cô gái ân hận, day dứt và đau khổ suốt đời.
( 22/11/2007   CNDG )
Tại sao cứ đến lúc mất nhau vĩnh viễn người ta mới nhận ra điều quý giá nhất mà mình đang nắm giữ? Hãy biết trân trọng tất cả những gì mà bạn đang nắm giữ.
( 22/11/2007   nguyetminh )
Câu chuyện thật hay nhưng cũng thật buồn. Khi người mà mình yêu ra đi vĩnh viễn trái tim ta ta sẽ cảm giác như vỡ vụn, như hụt mất một nửa, rất chơi vơi. Cảm giác đó thật đáng sợ và tôi cũng đã từng cảm thấy như cô ấy. Và tới giờ khi đọc câu chuyện này làm tôi lại cảm thấy như chuyện đó vừa mới đây thôi ....
( 23/11/2007   Minh )
Khi đọc bài này tôi đồng ý với ý kiến của nhiều bạn, nó khá cảm động, nhưng theo tôi, sự cao thượng trong tình yêu không phải là những gì để lại mà là những gi đã trao nhau. người con gái đó đã hiểu được gì từ người bạn trai của mình. yêu một người mà cả cái cảm giác về người đó củng không có thì có lẽ tình yêu đã không sâu đậm lắm.
( 23/11/2007   minhlong1210 )
Mình không đồng ý với bạn minh long. Trong tình yêu những giận hờn ghen tuông thường làm cho người ta mất bình tĩnh và ko còn lý trí để mà phán đoán sự việc một cách khách quan. Cô gái này cũng thế, cô ấy cũng thấy được những thay đổi của người yêu nhưng vì giận hờn vì ko hiểu ko một lời giải thích nên cô ấy mới ko nhận ra đươc vấn đề. Điều đó ko có nghĩa là cô gái ko yêu sâu đậm
( 24/11/2007   muaha )
Câu chuyện thật cảm động, nó làm cho tôi nhận ra nhiêề điều trong tình cảm của bản thân. Nhưng theo tôi người con trai hãy cho cô gái biết, vì nếu như không cho cô gái biết thì sao họ gọi nhau là tình yêu. Bởi vì cô gái không hiểu được bạn trai của mình càng làm cho cô gái đâu khổ khi anh đi mãi mãi!
( 24/11/2007   thanh thuy )
Câu chuyện thật hay và cảm động. Các bạn hãy luôn trân trọng những gì mình đang có để không gặp hối hận như bạn nữ trong câu chuyện này nhé!
( 27/11/2007   ANHTHƠ )
Ôi mình đang khóc, thế này thì không múôn có người iu đâu, thương anh ý quá, anh ơi anh sống lại đi... Đừng chết...
( 27/11/2007   Thuy` Anh )
câu chuyện thật hay!
Nó đã khơi dậy nỗi buồn của tui. Thật đau đớn khi mình mất đi 1 người!
Hãy trân trọng những gì bạn có trong tay! đừng để ân hận về sau!
( 27/11/2007   tấn thâu )
Câu chuyện thật xúc động, cầu mong cho người ấy luôn có niềm tin và nghị lực để vượt qua!
( 01/12/2007   honghue )
Phải chăng tình yêu Là nói dối người mình yêu thương nhất cuộc đời ư? Tại sao anh chàng trong truyện không dùng thời gian mình bên cạnh cô ấy để tìm cách yêu thương và lo lắng cho cô ấy. Tại sao anh luôn để cô ấy phải buồn mọi lúc, ngay cả khi anh ấy ra đi vĩnh viễn, cô ấy vẫn phải khóc trong sự đau khổ, dằn vặt, sao lại như thế... Còn nếu cô ấy thật sự yêu anh ấy thì chắc chắn cô ấy sẽ rát lo lắng cho người mình yêu thì sao không tìm cách để hỏi cho ra nhẽ, nếu kiên quyết, thật lòng và chân thành thì anh ấy sẽ phải nói thôi! Sao trong tình yêi cứ luôn làm nhau là đau khổ, được ích gì cơ chứ. Tôi thường gặp tình yêu có kết cục buồn.
( 01/12/2007   cỏ mực )
Bài viết rất hay, hay đến mức tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần mà không thấy chán, nó làm tôi rơi nước mắt!
( 01/12/2007   xuan nga )
Mặc dù câu chuyện này tôi đã đọc nhiều lần nhưng hôm nay khi đọc lại tôi vẫn ko khỏi sự xúc động ........!hixhix lời xin lỗi thứ 100
( 01/12/2007   pinkey )
Tôi nghĩ người con trai đó đã đúng. Bởi nếu nói ra cô gái sẽ đau khổ thà rằng để cô đau một lần còn hơn kéo dài.
( 02/12/2007   Nhoc Ten )
Câu chuyện tình buồn nhưng đẹp quá! Cô gái ấy thật hạnh phúc, dù không còn bao giờ được gặp lại người mà cô yêu thương nữa, bởi vì cô ấy đã nhận được lời xin lỗi của người yêu-người chưa bao giờ nói xin lỗi với người con gái khác. Có những người (như mình chẳng hạn) mãi mãi chờ một lời xin lỗi nhưng chẳng bao giờ nghe được.
( 02/12/2007   tramanh )
Nếu anh chàng này chia sẻ không biết họ có còn yêu nhau không nhỉ? Nếu anh ta yêu cô gái nhiều đến vậy thì cách cư xử ấy sẽ làm cô gái day dứt dằn vặt suốt một thời gian dài( có thể suốt cả cuộc đời cũng nên....) Yêu là khi bạn thấy hạnh phúc và làm người bạn yêu hạnh phúc. Hihi, anh chàng này có hạnh phúc không khi anh ta đau ốm mà không có người yêu động viên chia sẻ?cô người yêu có hạnh phúc không khi mà lúc nào cũng trong tình trạng không hiểu tại sao thế đến mức quyết định chia tay? Dù sao thì tôi vẫn thích sự chia sẻ hơn!
( 03/12/2007   Hạnhmit )
Tình yêu đích thực cần phải đấu tranh để gìn giữ. Đừng dễ dàng chia tay. Cô gái thật đáng trách hoặc cô đã ko hiểu hết về tình yêu!
( 05/12/2007   họ lã buôn vua )
Mình thật cảm phục anh ấy! anh ấy biết hi sinh thật nhiều cho tình yêu của mình. Mình cảm thấy mình đã không biết quý trọng những gì mà chúng mình đang có. Cảm ơn đã cho mình nhận ra được điều đó, mong là sẽ không quá muộn với mình. Chúc bạn gái trong câu chuyện gặp nhiều may mắn và sẽ tìm được tình yêu như anh ấy yêu bạn nhé!
( 06/12/2007   kim )
Mình đã từng đọc truyện này trước đây rồi, nhưng lần nào cũng làm mình phải khóc. Câu chuyện thật buồn, nhưng mình không thích cách cư xử của người con trai. Trong tình yêu người con gái thường cảm thấy hạnh phúc nhất khi ở bên người mình yêu. Và đặc biệt lúc ốm đau, như vậy cô gái này sẽ không bị dằn vặt đau khổ về sau khi người yêu ra đi. Cảm ơn vì câu chuyện.
( 06/12/2007   sunflower )
Tại sao lúc nao tình yêu cũng buồn như thế nhỉ? Mình hi vọng rằng mình sẽ được hạnh phúc trong tình yêu.
( 07/12/2007   nhoc )
Thật cảm động, đừng nói cô gái khóc, khi đọc xong mình còn khóc huống gì cô gái ấy.
( 08/12/2007   hải )
Chàng trai trong câu chuyện này đã thành công trong việc làm cho cô gái sẽ nghĩ về anh ta và đau khổ suốt đời!
( 11/12/2007   Annie )
Tôi thật sự cảm động về bài dịch của bạn, đôi khi lời "xin lỗi" mang lại cho ta nhiều nỗi đau nhưng mỗi lời "xin lỗi" lại chứa đựng một niềm ước ao nhỏ nhoi. Thật cảm ơn bạn rất nhiều khi cho tôi biết được câu chuyện này.
( 14/12/2007   quocdung )
Có những lúc ta phải rời xa những người ta thương yêu để biết ai thương yêu ta
( 15/12/2007   meohoang )
Những lời nói sẽ làm cho con người với con người có thể hiểu nhau hơn, nhưng mà ko nhất thiết là chỉ bằng lời nói ,đôi khi không nói cũng là đẹp nhất. Cuộc tình của hai nhân vật trong câu chuyện tuy là nó chưa hoàn hảo ,chưa mĩ mãn,nhưng nó có 1 kết cuộc rất "hoàn hảo",cái im lặng của anh ấy rất đẹp,đẹp từ tư cách,đẹp lẫn đến tâm hồn.Anh ấy không phải là không can đảm nói ra là chỉ vì sợ cô ấy buồn ,mà là trong tự sâu ở đâu đó tâm hồn anh luôn dành cho người yêu mình 1 tình yêu mĩ mãn, 1 tình yêu rất tròn, rất đẹp. Chính những gì không nói ra ,những gì anh ấy giấu ,những gì cô ấy không biết ,và tất cả những gì anh im lặng, đến cuối cùng nó lăn dài trên má người yêu anh,và hơn thế nữa là tình ấy anh mang theo và tình âý anh cũng để lại, và nó sẽ mãi mãi dù thế giới này có như thế nào đi chăng nữa
( 16/12/2007   mỹ xuyên )
Thực sự khi đọc câu chuyện này,mình đã khóc, mình ngưởng mộ câu chuyện tình yêu của họ, ước chi 1 lần người mình yêu có thể nói với mình 1 lời xin lỗi dẫu là vì điều gì......
( 19/12/2007   pe ty )
Cảm động thật đấy!Trong câu chuyên này mình nghĩ anh chàng rất đau khổ và dằn vặt lắm mới không nói cho cô nàng biết. Sự thật quá phủ phàng nhưng anh ta không muốn làm cho người yêu bận tâm cho nên đến khi rời bỏ thế giới này mới dám thổ lộ tình cảm của mình. Các bạn thấy chưa khi con trai yêu là vậy đó nếu là mình, mình cũng sẽ làm như vậy thôi.
( 19/12/2007   Tieu Ho )
Cảm động quá!
( 24/12/2007   bi mat )
Em, một người con trai thật kém cỏi, suốt ngay làm bạn gái giận chi vi những lí do nhỏ nhặt, và em đã xin lỗi cô ấy nhiều lần, em không muốn nặng lời với cô ấy, và em sợ cô ấy sẽ giận em hơn khi cãi nhau với cô ấy. Và qua nhiều lần xin lỗi, cô ấy nói với em rằng: "Anh không còn một lời nào khác nào 2 chữ xin lỗi à? Em thấy bản thân em quá kém, yêu một người mà không làm cho người ấy hạnh phúc được. Em - một người con trai thật kém cỏi, suốt ngày làm bạn gái giận chỉ vì những lí do nhỏ nhặt...
( 26/12/2007   the anh )
Tuyệt thật. Người con trai thường ko tinh tế bằng con gái nhưng đối với người mình yêu. Anh vẫn cố gắng làm mọi thứ để chứng minh tình yêu của mình bằng hành động và sự im lặng chứ ko bằng lời nói. Tôi đã khóc khi đọc câu chuyện này.
( 27/12/2007   Nikita K )
Đọc xong câu chuyện này không biết phải nói thêm gì nữa vì những đều muốn nói các bạn đã nói hết rồi! Chỉ biết nói là truyện cảm động quá, không kìm nổi nước mắt!
( 27/12/2007   Hải Vân )
Đọc chuyện này thấy đau lòng ghê! Nhưng cũng trùng hợp thật đấy! Anh chàng này vừa kịp nói lời xin lỗi thứ 100 thì tắc thở! Phải chăng cái chết này đã được chuẩn bị trước một cách kĩ lưỡng?
Còn cô gái này cũng vô tâm quá! Một chàng trai chưa bao giờ nói lời xin lỗi với một người con gái nào mà lại "sorry" mình nhiều vậy thì cũng phải suy nghĩ chứ? Đằng này cô gái lại chia tay. Vào tôi có lẽ tôi sẽ không vội vàng như thế đâu! ^^
( 05/01/2008   Thanh Trang )
Ôi cảm động quá, mắt cũng sắp rơi lệ rồi, đau lòng thật.
( 05/01/2008   Yuuri )
Cảm động muốn khóc luôn, đúng là 1 câu chuyện tình cảm lãng mạn. Nhưng mình thấy đó cũng là số phận con người mà thôi. Ước gì kết thúc của câu chuyện không đáng tiếc như vậy thì chắc mình sẽ không tốn nước mắt nhiều như thế này đâu.
( 05/01/2008   Nothing )
Bài viết rất hay và cảm động.
( 06/01/2008   meocon )
Đọc được 1/2 câu chuyện tôi có thể đoán được kết cục câu chuyện như thế nào. Nó giống như một bộ phim Hàn Quốc, quen thuộc với mô típ một người phải ra đi và quá cao thượng vì không muốn người yêu mình buồn...Có lẽ, nếu tôi trong tình cảnh cô gái thì tôi sẽ hận anh ấy...
( 07/01/2008   linhnguyen )
Lời xin lỗi muộn màng của cô gái, kết thúc 1 cuộc tình mà kết thúc ko có hậu.
( 08/01/2008   thanh_tuấn )
Rất cảm động nhưng quá buồn! Tình yêu thì phải biết chia sẻ! Cùng nhau vượt qua chứ không phải âm thầm chịu đựng!
( 17/01/2008   Sunny Tran )
Một cây chuyện thật xúc động. Nhưng tại sao người con trai không chia sẻ với bạn gái nỗi khổ tâm của mình để cuối cùng người bạn gái phải ray rứt và đau khổ. Phải chăng làm như vậy là ích kỷ. Ta cứ nghĩ rằng làm như vậy là để bạn tình không phải khổ nhưng vô tình lại làm người yêu cảm thấy đau khổ và ray rứt hơn sau khi ta đã ra đi. Người ở lại sẽ có thể là suốt đời hay trong một thời gian dài không thể sống thanh thản, hạnh phúc được, phải chăng đó là điều ta muốn đối với người mình yêu. Tôi cũng đã từng giống người con gái đó, nhưng hạnh phúc hơn là bạn trai tôi không ra đi mãi mãi. Tình yêu là chia sẻ cho nhau và cùng nhau vượt qua đau khổ. Trong tình yêu được lo lắng và chăm sóc cho người mình yêu là một hạnh phúc. Người con trai đã có hạnh phúc đó tại sao lại không cho bạn gái mình cùng chia sẻ thứ hạnh phúc kỳ lạ của tình yêu.
( 19/01/2008   MashiMeo )
Câu chuyện, rất hay, rất cảm động, nhưng buồn quá ! hjx hjx . Cậu con trai đó sẽ còn sống mãi trong lòng cô gái , mặc dù đã mãi mãi ra đi.
( 26/01/2008   phuong uyen )
Đối với bản thân mình, dường như trong cuộc sống ngưoì con gaí naò cũng vậy. Ai cũng sẽ có những giận hờn, nhưng nếu có một lời giải thích thì chắc mọi chuyện sẽ dễ dàng giaỉ quyết hơn.
( 27/01/2008   bibi )
Câu chuyện thật buồn và có chứa nhiều cảm xúc khá thật....nếu tôi là chàng trai trong câu chuỵên tôi sẽ ra đi âm thầm chứ không nhắn gửi cho cô gái đó những thông điệp đó. Hi sinh một chút sẽ làm cô gái đó dễ dàng quên mọi chuyện hơn để tiếp tục một cuộc sống mới.
( 27/01/2008   nguyen thanh luan )
Bài văn thật hay, rất có ý nghĩa. Nhưng tại sao anh chàng lại không nói cho cô ấy biết. Đành rằng anh không muốn cô ấy lo lắng nhưng yêu là chia sẻ mà. Khi yêu một người, hãy chia sẻ & nói mọi diều mình muốn nói. Nếu anh chàng nói,có thể cô ấy sẽ lo lắng nhưng nếu là một người yêu anh ấy thật lòng, cô ấy sẽ có thể ở bên anh, sẽ làm chỗ tựa cho anh khi anh không còn tự đứng vững nữa & khi anh ra đi, cô ấy sẽ đau khổ nhưng rồi tất cả cũng sẽ trở thành kỉ niệm đẹp trong lòng người ở lại.
( 27/01/2008   ha.nguyen )
Tôi có thói quen, chính xác hơn phải nói là thích đọc tiểu thuyết, thư tình ... nói về tình yêu (không thích thơ tình). Câu chuyện này tôi đọc đây là lần thứ 3, lần này đọc xong tôi đã in ra giấy. Tôi sẽ gửi cho anh ấy đọc. Vì sao ư?
Câu chuyện của bạn thật giống với chuyện của tôi. Chỉ khác một điều anh ấy vẫn hiện hữu ở thế giới này, anh ấy chưa rời bỏ tôi, có điều tôi chưa tìm được anh ấy, tôi không biết anh ấy đang ở đâu. Nhưng tôi sẽ tìm được, tôi có lòng tin tôi sẽ tìm được anh ấy. Tôi không muốn tôi và anh kết thúc như câu chuyện này. Tôi muốn được bên anh. Muốn chia sẻ với anh.
Heenry ah! Anh hãy chờ em, anh nhé! Lúc nào em cũng ở bên cạnh anh. Em sẽ đến với anh ngay thôi. Anh sẽ không cô đơn đâu! Ngày đó sẽ không xa đâu phải không anh! Nó rất gần, rất gần...
( 28/01/2008   thuong )
Thật là cảm động. Tui là con trai mà còn muốn khóc nè. Đúng là khi yêu người ta có thể làm tất cả cho người mình yêu mà không lời oan' than. Chỉ mong sao người yêu mình luôn vui vẻ mỉm cười cho dù bằng tinh' mạng của mình cũng không màng.
( 28/01/2008   lâm )
Trời ơi, một câu chuyện thật là cảm động, tôi đã suýt khóc sau khi đọc nó, rất hay, cảm ơn tác giả ...
( 29/01/2008   Quỳnh Giang )
Đọc câu chuyện mình rất bực mình nhân vật nam , sao lại nỡ đối xử tàn nhẫn với người mình yêu thương như thế. Bạn hãy nghĩ thử xem nếu bạn yêu một người thật nhiều và rất thật lòng, người đó làm cho bạn phải sống ngày qua ngày trong thắc mắc, trong suy nghĩ , khiến bạn phải giận hờn người rồi chuyển qua tự giận mình cộng với nỗi ân hận suốt quảng đời còn lại khi hiểu ra sự thật. Câu chuyện này chỉ cho chúng ta 1 cách giết người yêu ko cần gươm giáo, chỉ cho chúng ta biết cách hành hạ người mình yêu thương như thế nào cho thật tàn nhẫn khi mình đã không còn được ở bên họ. Mình cảm thấy như thế đấý và theo mình nhân vật nam rất tàn nhẫn.
( 29/01/2008   vo thi ngoc phương )
Câu chuyện thật cảm động. Tình yêu mới đẹp và cao quí làm sao. Tôi hi vọng người con gái ấy vẫn sống tốt và vui vẻ vì điều đó là điều mà người yêu cô ấy mong mỏi. Ước gi tôi cũng tìm cho mình một tình yêu như thế trong đời minh.
( 02/02/2008   tôn thị phương thảo )
Thật tội cho anh chàng này, thật đáng thương cho cô gái yêu anh!
( 03/02/2008   kimngan )
Câu chuyện này hay thật. Tớ đọc muốn khóc luôn nà. Đọc hòai đọc mãi vẫn không chán.
( 10/02/2008   Thanh thảo )
Mình rất cảm động càng đọc càng muốn khóc à!
( 11/02/2008   thảo my )
Thật sự câu chuyện làm mình cảm động .Tình yêu của họ sao đẹp mả buồn thế.
( 11/02/2008   vyvy )
Chia sẻ tâm trạng với một vài bạn đang yêu nhé. Đọc xong câu chuyện này, mình rất cảm động nhưng mình vừa giận lại vừa thương anh chàng đó. Nhưng qua đấy, mình cũng thấy rằng, rõ ràng trong chuyện tình yêu rất cần những sự chia sẻ, hiểu và thông cảm, chính những điều này sẽ làm cho các bạn hiểu nhau hơn. Yêu nhau, có nghĩa là mình gần như đã " lớn" nhưng để đi đến một mục đích chung thì nhất thiết cả hai phải hiểu nhau. Tình yêu của người ấy thật cao thượng, nhưng đừng wên một điều nếu mình muốn thanh thản thì hãy để người khác thanh thản trước đã.
( 11/02/2008   nguyen )
Đọc cảm động chảy cả nước mắt. Tại sao trên đời này lại có hai người yêu nhau thế nhỉ? thế mà cuối cùng phải chia lìa.....bùôn ghê gớm.
( 12/02/2008   pekute )
Câu chuyện này buồn quá, tại sao những người yêu nhau lại không thể đến được với nhau, tại sao khi đã thấu hiểu được thì lại hối hận. Tại sao không cùng nhau giải quyết những khó khăn, cùng vượt qua, làm như thế làm gì. Chỉ để cuối cùng cả hai đau khổ, và thời gian không còn, chỉ còn lại 1 khoảng trống nuối tiếc.
( 13/02/2008   peKao )
Anh Chàng thật là cao thượng,rất tốt. nhưng nhìn từ phía cô Gái đã bị anh ta làm cho buồn và đau khổ . Tại sao Anh Chàng không chia sẽ cùng cô Gái biết đâu cô ta có thể giúp về mặt tinh thần lẫn vật chất để vươt qua căn bệnh , biết đâu sẽ có kết quả tốt và tình yêu mãi mãi nồng ấm .
( 14/02/2008   Thien )
Với người con trai, làm cho người con gái đau khổ là 1 điều không muốn. Anh chàng trong câu chuyện cũng thế. Tình yêu cần sự chia sẻ. Khi chia sẻ nỗi buồn niềm vui với người mình yêu, nó sẻ làm mình vui đi vì đc hạnh phúc, đc ng` mình yêu quan tâm, chăm sóc. Đó là thứ hạnh phúc rất lớn. Tôi nghĩ là vậy. (Yêu mini nhất cưng ah`)
( 15/02/2008   chu quang trung )
Đúng là không một tình yêu nào vắng mặt đau khổ.
( 16/02/2008   ahien )
Tôi không muốn nói điều gì hơn khi đọc xong bài viết này ngoài từ "khóc".
( 16/02/2008   HỒ LÊ THANH VY )
Câu chuyện khá hay và để lại cho ngưới đọc những cảm xúc.

Cuộc sống quanh ta đâu đó vẫn tồn tại những mối tình đẹp nhưng không thành vậy đó. Đời là vậy. Tội nghiệp cho cô gái...
( 16/02/2008   Cuong Dang )
Một chuyện tình thật đẹp nhưng chẳng phải là nó rất buồn sao? chàng trai này đúng là 1 người tuyệt vời đến mức tôi có suy nghĩ rằng anh ta phải dồn hết sức lực của mình để nói lên lời "xin lỗi". Nhưng anh ta cũng không thể ra đi mà để lại nỗi dằn vặt trong lòng người mình yêu mãi mãi như thế. Như thế không công bằng cho người con gái đó. Và tôi đã biết cho mình một bài học : hãy biết quý trọng những gì mình đang có, đừng để đến khi đã vĩnh viễn mất đi mới thấy đó là thứ quý giá nhất đối với mình.
( 17/02/2008   huyencham )
Anh ấy là một người thật là cao thượng !! Ước gì mình làm được như anh ấy...hix
( 19/02/2008   tinhtinh )
Một câu chuyện buồn. Khi yêu người ta thường có quan điểm rằng "chia sẻ". Đúng! tình yêu cần phải chia sẻ nhưng đôi lúc trong những trường hợp đặc biệt thì không thể chia sẻ được. Ví dụ như trường hợp người con trai trong câu chuyện. Rất muốn người con gái mình yêu được hạnh phúc, được trọn vẹn trong tình yêu của mình nhưng... không thể được. Người con trai cao thượng đã tự tạo cho mình một tình yêu cao thượng. Tình yêu đó dường như là động lực để người con trai có lý tưởng sống để vượt qua khó khăn. Nhưng cũng thật khổ cho người con trai đó... tình yêu... không được trọn vẹn...
( 19/02/2008   tieulysu )
Câu chuyện thật hay và cảm động làm tui phải huhu luôn >.< , phải chi anh chàng ấy nói cho người yêu mình bíêt tất cả thì hay bíêt mấy, làm thế thì 2 người đã ko lãng phí thời gian gần bên nhau rồi.
( 22/02/2008   panda )
Bài viết này hay quá! hay đến khóc được đấy chứ. Anh chàng này thật cao cả, có bé trong chuyện hạnh phúc quá. Có được một người yêu thương mình nhiều đến thế!
Phải chi cô biết nắm giữ tình yêu đó thì không có sự đau khổ hiện tại!
( 23/02/2008   nhoc heo / jully nguyen )
Tôi không thể kìm được nước mắt, tôi thấy cuộc sống này thật tàn nhẫn. Đôi khi chúng ta không biết mình đang được hạnh phúc mà vô tình đánh mất niềm vui trong hiện tại. Tôi cũng vậy, tôi chẳng hiểu sao mà mình lại hay buồn phiền. Tôi muốn có một lối thoát cho chính bản thân mình.
( 24/02/2008   traitimbuon! )
Tình yêu là thế sao, đau khổ nhỉ. Hạnh phúc và niềm đau khổ luôn song hành trong tình yêu. Rất hay!
( 24/02/2008   truongnga )
Thật cảm động!! Câu chuyện rất tuyệt, một tình yêu đẹp... Người con trai trong truyện thật cao thượng, nhưng thật tội nghiệp cho cô ban gái, không được chia sẻ cùng anh vào những ngày cuối cùng...
( 27/02/2008   MT )
Tình yêu thật khó nói và không biết phải giải thích như thế nào làm cho những người yêu nhau luôn có cảm giác lo lắng hoặc hạnh phúc. Nhưng khi nghe bài này rồi, thực sự rất bất hạnh cho những ai có hoàn cảnh tương tự như vậy!
( 27/02/2008   hong )
Câu chuyện cảm động người đọc.Thật tuyệt!!
( 28/02/2008   meocon )
Câu chuyện cảm động quá, rốt cuộc thì trong trái tim của người con trai luôn có hình bóng của cô ấy, dù là đang ở đâu, dù là ở bên kia thế giới.
( 28/02/2008   Nguyễn Huỳnh Vân Chi )
Tình yêu trong câu chuyện này là một tình yêu vĩnh cửu. Giờ tôi mới hiểu câu đó. Qua đó câu chuyện này còn cho ta thấy sự quan trọng của câu nói xin lỗi đâu phải đơn giản và hình ảnh người con trai thật là tuyệt vời.
( 29/02/2008   lê thanh hoàng )
Đọc xong rồi! Mà sao mình cứ khóc mãi thế này? Phải chăng câu chuyện này rất giống mình lúc này. Anh ấy cũng xin lỗi, xin lỗi mình rất nhiều. Nhưng mình không chấp nhận câu xin lỗi ấy. Và cuối cùng anh ấy cũng đã nói. Anh ấy bị bệnh nặng lắm, mình không tin đó là sự thật. Anh ấy không muốn mình phải khổ. Và thế là anh ấy rời xa mình. Mình không biết phải làm sao bây giờ??? Tim mình giờ đau lắm...
( 04/03/2008   yo_yo )
Trong tình yêu,cái TÔI quá cao sẽ làm khoảng cách yêu thương giữa hai người lớn hơn. Tôi không trách nhân vật nam, không thương cô gái đó, có chăng chỉ trách cô gái đã để cái TÔI và sự hờn dỗi quá cao để chàng trai không đủ dũng cảm nói lên nỗi đau trong lòng chàng trai.Hãy bớt cái TÔI đi và thêm sự sẻ chia vào, yêu thương sẽ ở bên bạn.
( 05/03/2008   nga_3k )
Tại sao cô không cho anh một cơ hội,để bây giờ cô hối hận thì đã muộn rồi . Tình yêu phải có sự sẽ chia tôi hiểu ,nhưng tình yêu cũng có quy luật rằng : "yêu là mong cho người yêu mình sẽ hạnh phúc" và việc chàng trai không can đảm nói lên việc đó cũng là đúng thôi. Ai mà muốn người yêu của mình đau khổ kia chứ. Tôi thông cảm cho anh: " một tình yêu thuỷ chung cho đến cuối đời".
( 06/03/2008   ngọc hương )
Tôi cảm thấy rất xúc động và buồn khi đọc xong câu chuyện này, tôi đã khóc khi đọc xong, tôi muốn "cũng có" một người yêu tôi như thế bằng cả một trái tim.
( 06/03/2008   đoàn hải vân )
Tôi đang yêu và tôi sợ mất người mình yêu. Tôi không muốn giống cô ấy, cô ấy thật đáng thương. Tôi nghĩ chàng trai không nên làm như thế. Cô ấy sẽ đau khổ suốt cuộc đời này. Yêu là phải biết chia sẻ mọi thứ không nên giấu như vậy. Nhưng câu chuyện thật cảm động. Tôi đã đọc truyện này rất nhiều lần và lần nào tự dưng tôi cũng khóc...
( 07/03/2008   thanhan )
Tôi rất cảm động trước một tình yêu đẹp và cao thượng.
( 08/03/2008   mot nguoi o xa )
Lúc mới đọc tôi cảm thấy thật bất công với cô ấy & rất ghét ngừơi con trai đó đã làm cho cô đau khổ thế nhưng sau khi đọc xong chuyện cách nghĩ của tôi về a liền thay dổi 360độ, lúc này tôi đang fân vân không bít nên đồng tình hay không đồng ý zới cách làm của chàng trai nữa. Tôi chỉ bít 1 điều là đừng làm gì để cho mình cảm thấy hối hận.
( 09/03/2008   tamtien )
Trời ơi, sao xúc động quá đi, huhu...
( 11/03/2008   phuong )
Bài rất hay và ý nghĩa, phải nên có những bài như vậy thì chúng ta sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa rất nhiều!
( 16/03/2008   Dung )
Cảm động quá àh !! cám ơn câu chuyện hay của bạn có lẽ sẽ là bài học của chúng ta.
( 18/03/2008   thien tam )
Một chuyện tình buồn quá! Nhưng chàng trai nên chia sẻ cho cô gái để cô có thể cho chàng trai biết tình cảm của mình và sẽ không phải hối hận khi chàng trai ra đi mà mình chưa nói được lời yêu sâu thẳm từ trái tim mình.
( 18/03/2008   Ngô Lý Ngân )
Hu hu. Sao ông trời nghiệt ngã vậy ta?!
( 19/03/2008   lan2011 )
Câu chuyện thật hay và thật ý nghĩa. Đáng để cho người đọc cảm nhận và suy nghĩa về bản thân. Đôi lúc tình cảm của chúng ta dành cho người đối diện chỉ để trong lòng mà không thể hiện. Vô tình diều đó phần nào làm cho người đối diện phải đợi chờ hay như thế nào đó và ít nhiều củng ảnh hưởng đến tình cảm này. Hy vọng mọi người sẻ thể hiện tình cảm ấy ở khía cạnh thật tốt...
( 19/03/2008   Hoàng lâm )
Thật là cảm động!
( 19/03/2008   nguyen van khang )
T_T chuyện gì mà buồn ghê luôn, hix.
( 20/03/2008   đỗ hoàng vân anh )
Tuy đây là một bài văn không có hậu nhưng cũng đủ cho ta biết rằng dù như thế nào tình yêu thực sự luôn luôn tồn tại. Tình yêu trong bài viết này làm mình ngưỡng mộ quá. Ứớc gì mình cũng có được tình yêu như vậy,cái chết cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu mình được yêu như thế. Anh à chúng mình chia tay đã được 10 ngày, thời gian chưa thật lâu và thật sự em chưa thể quên được anh. Em đã van xinh tình yêu của anh, thậm chí em còn quỳ xuông xin anh quay lai với em. Em hỏi anh vì sao chúng mình chia tay thật sự em chưa bao h biết vì sao bọn minh lại chia tay, anh nói vì anh không muốn sau này em khổ, anh không muốn con mình phải khổ. Anh à nếu yêu anh để em được sung sương thôi thì có gì đâu cơ chứ em cứ yêu bừa ai đó giàu giàu là được. Nhưng anh có biết đâu em cần tình yêu cua anh. Nếu yêu mà chỉ nghĩ đến những vật chất tầm thường như thế, nếu em la con người chỉ biết tiền và tiền thì em đã không yêu anh rồi. Anh mang ty cua em ra làm trò đùa. H đây em sốc lắm, em chi muốn chết luôn đi. Nhưng em con bố me, còn nhiều nhười trên cuộc đơi này cần em mà. Em không bao giờ hận anh hay căm thù anh vì dù sao ty anh dành cho em luôn luôn thật lòng nhưng anh có một suy nghi khác với thực tế anh luôn nhìn nhận mọi vấn đề ở mức độ khó hiểu. Đến h đây em cũng không hiểu vì sao anh lai như thế nữa.E đã từng nghĩ nếu anh bỏ em em sẽ không thể nào sống được. Nhưng h em vẫn sống tốt nà. Rồi ngày hôm qua anh nói anh muốn quay lai với em. Anh biết em sung sướng đến mức nào không. 1 cảm giác thật khó tả nhưng anh lai như dội cho em một gáo nước lạnh anh nói anh đã đồng ý yêu 1 người cùng lớp để anh có thể quên dược em. Anh mong em chấp nhận va quay ve va yeu anh nhưng anh vẫn yêu người kia. Anh ơi em có phải con ngốc không, yêu anh thật đấy nhưng em không the như vạy được,ty này em sẽ chôn chặt trong tim. Cảm ơn anh vì tất cả: ty anh dành cho em nhung em sẽ chôn chặt ty này. Mình sẽ không bao h quay lai dau, cho dù anh co' bỏ người kia để quay lai với em. Quá khứ mãi mãi không bao giờ trở thành hiện tại được anh à. EM YÊU ANH. YÊU ANH NHIỀU LẮM. Hay quên em đi hãy sống tốt và làm những gì đúng với lương tâm anh nhé.BYE BYE MY LOVE,sẽ không bao giờ quay lai đau anh ạ.em phải sống cho em thôi.vẫn còn nhiều người con trai khác cần em ma`
( 20/03/2008   kiều vân_not love )
Nếu trường hợp đó là tôi, tôi sẽ không nói 1 lời xin lỗi nào!!!???
Tôi sẽ tìm cách làm cho bạn tôi thật ghét tôi, và cuối cùng tìm 1 nơi thật xa. Tất cả chấm hết????
( 24/03/2008   tieucuong )
Câu chuyện thật hay, buồn và xúc động. Mình mới đọc thấy rất hay và cảm động. Và mình cũng đã khóc như các ban ở đây vậy.
Mình nghĩ nều như đã yêu rồi thì dù có chuyên vui hay buồn gì cũng phải chia sẻ. Nhưng cũng có khi ko muốn ngưòi đó phải buồn nhiêu vì mình. cũng ko biết fải nói thế nào nữa.
( 25/03/2008   sea )
Tình yêu là thế đấy, cần phải có sự hy sinh âm thầm không nói ra, để người mình yêu cảm nhận được! Nhưng có quá ngốc để làm như vậy không?
( 26/03/2008   Trần Hoàng Châu )
Quả thực thì câu chuyện tình này rất cảm động nhưng mình nghĩ rằng phải chăng chàng trai này nên nói cùng cô gái . Đã yêu nhau rồi thì hãy chia sẽ lẫn nhau. Biết đâu khi chàng trai nói ra, thì ít ra thì họ cùng có thể vượt qua nhũng ngày cuối cùng của cuộc đời chàng trai. Để khi chàng trai chết đi ngưòi con gái ấy sẽ không ận hận và hối tiếc. Mình thật sự rất buồn khi đọc bài viết này .......
( 27/03/2008   bichthao )
Tình yêu là vậy? khi yêu nhau ta không cần biết lí do hay nguyên nhân tại sao? mà ta chỉ biết yêu và yêu mà thôi. Và tình yêu luôn đồng nghĩa với sự hi sinh mà không cần lời giải thích. Nhưng người ở lại vẫn là người đau khổ nhất mà thôi. Chúc cho những cặp yêu nhau hãy biết trân trọng tình yêu của mình.
( 28/03/2008   thienthantuyet )
Trời ơi! Hay quá.
( 31/03/2008   Mai )
Một tình yêu đẹp như thế, chân thành thư thế vậy mà kết quả lai trớ trêu như thế sao? cô bé không có lỗi vậy mà phải chịu cảnh đau đớn và dằn vặt trong lòng về cái chết của người yêu? đáng thương thật.
( 02/04/2008   Tuyến )
Mình khóc mình nè, huhu... Cảm động quá.
( 04/04/2008   mom )
Mình đã khóc khi đọc bài viết này. Tại sao tình yêu nào đẹp cũng kết thúc bằng một bi kịch!?
( 05/04/2008   nh )
Chàng trai thật cá tính, nhưng đó là một đức tính tốt, không phải con trai ai cũng vậy nhưng thường là như vậy, luôn âm thầm lặng lẽ hi sinh...để đổi lại là một tình yêu thật sự hạnh phúc, và anh chàng này đã có được tình yêu ấy, mặc dù theo một cách nào đó, rất buồn.
( 06/04/2008   Tuấn Anh )
Nếu người ngoài nhìn vào thì thấy chàng trai rất cao thượng,vâng tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng nếu tôi là bạn gái đó, tôi sẽ rất đau khổ và dằn vặt lương tâm suốt cuộc đời còn lại, vì cứ nghĩ rằng mình quá vô tâm với người yêu. Nếu như chàng trai cho cô gái cơ hội để chia sẻ thì chắc có lẽ cô gái sẽ bớt đau lòng hơn khi chàng trai ra đi. Tình yêu là chia sẻ buồn vui cho dù trog mọi hoàn cảnh, tôi nghĩ như thế!!!
( 15/04/2008   150384 )
Cảm động quá muốn khóc ghê !!!!
( 03/05/2008   TvT )
Tôi đã từng đọ câu chuyện này ở đâu đó, từ rất lâu rồi nhưng khi đó tôi còn nhỏ và chưa biêt yêu là gì. Còn bây giờ tôi đã biết phải nghe lời xin lỗi, phải xa người mình yêu đau khổ như thế nào.
( 05/05/2008   heomap )
Không có 1 tình yêu nào hoàn hảo đâu các bạn àh, là con người thì ai cũng có sự ích kỉ trong đó.
( 09/05/2008   cherry.icarus )
Đúng là tình yêu! buồn quá. Đọc câu chuyện này làm ta nhơ tới câu. Thiên thu vạn cổ yêu là khổ, vạn cổ thiên thu khổ vẫn yên!. Mong rằng đó chỉ là chuyện thui, thực tế đừng ai mắc phải trường hợp thế này nha. Yêu thì phải nói ra chứ.
( 14/05/2008   Nobita )
Thật sự xúc động khi đọc câu chuyện này, mình đã khóc như các bạn đọc. Cầu mong tình yêu đẹp sẽ không bi kịch như câu chuyện trên!
( 29/05/2008   thuy dung )
Khóc! Thật sự đọc bài này, mình đã khóc!
Khó có thể diễn tả được cảm xúc...
Câu chuyện hay, cảm động lắm!!!
( 08/06/2008   phamphuongthuy )
Em muốn oà lên khóc ngay được ý, câu chuyện nay rất cảm động và có ý nghĩa. Cuộc sống không chiều lòng người chút nào cả!(-^-)!!!..
( 23/06/2008   otxinh263 )
Cảm động, cảm động và rất cảm động...!
( 04/07/2008   Phuong Lan )
Đúng là cuộc sống không như con người ta mong muốn.
( 18/07/2008   h )
Tôi hiểu bởi vì tôi cũng có một người bạn cũng ra đi vì bệnh, nhưng tôi không được nhìn thấy người ấy dù chỉ một lần cuối. Nhưng quá khứ thì cho nó qua đi!
( 21/07/2008   tieu vuong thuy bich nhung )
Tôi chưa hề có cảm giác yêu thực sự nào cả!!! nhưng câu chuyện làm tôi rất xúc động và cảm thông cho tình yêu của họ. Điều chúng ta mong muốn thì ko đền nhưng những điều chúng ta mong muốn nó lại ko đến..Cuộc sống là vậy mà!!!
( 28/07/2008   nghiêm thị mai )
Sau khi tôi đọc xong câu chuyện này tôi đã rơi lệ rất nhiều vì câu chuyện đó rất giống câu chuyện của tôi đã xảy ra nhưng tôi thì ngược lại. Thật buồn khi đọc câu chuyện này, nước mắt tôi lại rơi hằng đêm!
( 29/07/2008   dangvanquyen )
Một người bạn đã gửi cho tôi bài viết này! và tôi muốn cám ơn người đã post bài này. Cám ơn rất nhiều, cho dù chưa biết tình yêu là như thế nào và là gì nhưng mãi mãi nó sẽ là một bài học cho tôi. Tôi đồng tình với cách mà người bạn trai ấy đã làm, chỉ bởi vì đó là tình yêu mà thôi. Cho dù người ở lại có đau khổ nhưng đó là cách tốt nhất mà anh chàng đó có thể làm để không phải nhìn thấy người yêu đau khổ. Cuối cùng vẫn là "Khóc".
( 06/08/2008   HH )
Tôi không thich chàng trai trong câu chuyện trên.Yêu là phải biết sẻ chia những nỗi đau để nó giam di phần nào.Hãy thử tưởng tượng nếu chàng trai cho cô gái biết về tình trạng của mình thì chẳng ai phải nói lời"xin lỗi"cả,và đoạn kết câu chuyện cũng bớt đau buồn hơn.
( 07/08/2008   Như )
Đây là một chuyện tinh buồn, rất buồn. Người đọc đi theo dòng cảm xúc của câu chuyện. Xin cảm ơn người đã post bài đọc này.
( 08/08/2008   hoang nguyen )
Câu truyện thật cảm động nó suýt làm tôi rớt nước mắt khi người con trai đó khi nói tiếng xin lỗi cuối cùng mà anh có thể nói với người yêu trước khi rời bỏ thế gian này, trong câu chuyện này thật khó mà nhìn nhận là người nào có lỗi, bởi vì ai cũng đáng thương mà cũng đáng trách, khi tình yêu vĩnh viễn ra đi dù có nói một trăm hay một ngàn lời xin lỗi thì tất cả cũng đã muộn mang phải không các bạn? thật đáng thương cho một mối tình đẹp đẽ như vậy vĩnh viễn cũng không thể trở lại được với nhau.
( 11/08/2008   lovely angel )
Mình đã khóc khi đọc câu chuyện này, nhưng giá như chàng trai có thể chia sẻ với cô gái, tình yêu là cần sự chia sẻ, cảm thông mà. Mong sao sẽ không có những câu chuyện buồn như vậy nữa, hãy chia sẻ cho nhau những khó khăn và niềm vui.
( 14/08/2008   huong )
Tôi thực sự đã khóc. Rất cảm động. Cảm ơn chàng trai đã mang cái đẹp của tình yêu đến cho nhân loại này.
( 17/08/2008   wayagain )
Thực sự trên thế gian này có nhiều điều mà chúng ta không thể biết được nhưng trong tình yêu đó có nối đau nhưng sự thât phải chấp nhận cố gắng vượt qụa nỗi đau thôi.
( 21/08/2008   hoàng thanh liêm )
Trời ơi, sao câu chuyện lại cảm động thế nè, mình đọc mà rơi cả
nước mắt.
( 28/08/2008   hằng )
Câu chuyện buồn quá. Giá như chàng trai cứ giải thích tất cả cho cô gái thì cô sẽ đỡ đau khổ hơn chăng.Cô đã vô tình trách cứ người yêu trong khi anh đang phải vật lộn với bệnh tật. có lẽ điều đó sẽ làm cô thấy ân hân..., chàng trai ra đi cũng chả thanh thản hơn. Nói chung tôi không đồng ý với cách giải quyết của nhân vật. Và cuối cùng: đừng hi sinh quá nhìêu cho người mình yêu vì nghĩ rằng sự hi sinh ấy sẽ làm người ấy hạnh phúc. Đôi khi nó lại mang đến sự đau khổ và dằn vặt nhiều hơn.
( 30/08/2008   Chi )
Sao người bạn trai này có thể ích kỉ như vậy nhỉ?? dù sao anh ta đang có 1 ngươi` yêu thương và sẵn sàng chia sẻ cùng anh ta bất cứ nỗi đau nào cơ mà...nếu anh ta nói ra sự thật thì mọi chn sẽ tốt đẹp hơn nhiều`..ít nhất thì anh ta không phải dằn vặt và được sống những ngày còn lại thật hạnh phúc cùng người` mình yêu thương!!!
( 06/09/2008   panda kaiwai )
Thật buồn khi bạn phải trải qua điều này. Bạn thật hạnh phúc khi có được tình yêu mà anh ấy đã dành cho bạn trọn vẹn. Tuy rằng kết thúc buồn làm mình cũng rơi nước mắt nhưng bạn hãy cố gắng để vượt qua nỗ đau này nha!!
( 14/10/2008   mèo )
Hãy chia tay sớm để cô ấy đỡ khổ tâm hơn.
( 15/10/2008   trái tim ông già noen )
Mình đã khóc khi đọc câu chuyện này,dù mình đã đọc nó lần thứ 2, hay 3 gì đó. Người con trai đó giống người mà mình yêu thương, anh cũng hay ốm thế, nhưng mỗi lần anh vào viện thì lại không có mình. Mình ở xa anh và mình chỉ là một người em gái của anh. Mình không đủ can đảm để nói yêu thương anh. Hi vọng tất cả các bạn có thể mạnh mẽ đến được với người các bạn yêu. Đừng để nó ra đi rồi hối hận muộn màng, sẽ không bao giờ có tình yêu thứ 2 đâu các bạn ah.
( 20/10/2008   em gai cua anh )
Thật đúng là một câu chuyên đầy đau thương
( 23/10/2008   yêu anh )
Mình ngưỡng mộ nhân vật nữ trong câu chuyện này, vì cho dù đã mất đi người mình yêu thương nhưng vẫn còn trong tim mình một tình yêu chân thật và đẹp đẽ.
( 05/11/2008   nho ngoc )
Mình thật cảm động với bài dịch này nhưng chính mình cũng thế bạn trai minh cũng đang mắc một căn không thể chửa được. Và mình cũng đang đón và chấp nhận sự thật đó. Nhưng tôi hạnh phúc hơn cô gái kia là tôi được ở bên cạnh người yêu tôi và chăm sóc cho anh ấy trong khoảng thời gian còn lại. Tôi thấu hiểu và cảm giác nổi đau của cô ấy.
( 12/11/2008   thao )
Cảm động quá bạn ơi! ước gì mình có được 1 người con trai yêu mình như vậy.
( 16/11/2008   tình yêu hồng )
Uhmmm... nói sao nhỉ??? Có những thứ mình thấy trước mắt lại ko phải là sự thật. Đôi lúc ... nếu cứ dùng lí trí để nhìn nhận sự việc, kết quả lại thật tồi tệ...
( 18/11/2008   tanny )
Chuyện này quá hay và cảm động. Ý nghĩa lắm!!!
( 21/11/2008   echip_vip )
Hay quá, bài này thật cảm động!
( 23/11/2008   người cô đơn )
Quá hay, nhưng câu chuyện khó có thật à nha. Nhân vật nam thật tuyệt vời! ^_^ dù sao thì cũng mong là có người như vậy!
( 29/11/2008   Blue Moon )
Chưa bao giờ mình đọc câu chuyện tình yêu nào mà lại rơi nước mắt. Tình yêu thật thiêng liêng nhưng hãy cùng nhau chia sẻ đừng để đến khi bạn thật sự không còn trên đời này như anh chàng kia thì bản sẽ làm cho người yêu của mình buồn đau đấy!
( 29/11/2008   chi )
Bài viết rất cảm động rơi lệ, đọc xong mình mới thấy một điều hãy biết quan tâm hơn nữa đến sâu thẳm bên trong của người mình yêu hơn, các bạn ạ!
( 08/12/2008   hien )
Tôi cũng vừa chia tay với người tôi yêu, đúng hơn là tôi bị đá, anh từng rất yêu tôi, rồi đột ngột anh thay đổi tới mức tôi ko nhận ra anh nữa.anh cũng chỉ xin lỗi tôi sau tất cả. Tôi ko hiểu gì hết, anh ko quan tâm tới tôi nữa, tôi chỉ nhận được những lời xin lỗi sau tất cả. Đọc câu chuyện này nhiều lần, tôi cũng.........sợ. Nhưng ko thể, vì anh là một phi công cơ mà, thể có chuyện đúng ko? nếu ko tôi đã biết, phải ko? tôi đã tha thứ quá nhiều, tôi đã quyết định xa anh vì tất cả lặp lại quá nhiều, nhưng tôi chưa kịp thì anh đã nói chia tay tôi vói nhưng gì anh vẫn làm. Anh làm tôi quá sốc, anh là kẻ dối trá, tàn nhẫn. uh thì tôi bị đá, nhưng tôi chẳng viêc gì phải mãi đau khổ vì một kẻ ngốc chẳng ra gì (bỏ tôi thì rõ là kẻ đó ngốc còn gì).
( 19/12/2008   1755 )
Một tình yêu đẹp phải trai một thời gian đủ để nhận ra rằng họ đã thuộc về nhau, tuy kết thúc của câu chuyện không có hậu nhưng đôi bạn trẻ vẫn yêu nhau, vẫn là của nhau.
( 29/12/2008   Phạm Văn Diễn )
Tôi rất ngưỡng mộ người bạn trai trong câu chuyện. Bởi vì người đó yêu bạn gái một cách sâu sắc nên không để bạn gái buồn vì mình. Sự chia sẻ là rất đáng quí xong tình cảm thầm lặng còn đáng quí hơn.
Bạn có đồng ý với tôi không, nếu người bạn trai không ứng sử như thế câu chuyện này sẽ không còn ý nghĩa nhiều.
Tôi không thích cách ứng sử của người bạn gái lắm mặc dù tôi rất hiểu và thông cảm vơi bạn.
Không thể cái gì cũng nói toạc móng heo ra được, như thế vô vị lắm.
Con người cần phải có sự lắng đọng, tự quan tâm, tìm hiểu mà không đòi hỏi điều kiện gì.
Nhưng đó vẫn là một tình yêu đẹp với 2 người yêu nhau thật lòng.
( 30/12/2008   Ngọc Hà )
Cực kì hay và xúc động, mình ước gì có một người yêu mình như vậy.
( 01/01/2009   nangkho )
Không biết đã là lần bao nhiêu đọc câu chuyện này, nhưng sự xúc động quả thật vẫn còn nguyên. Nhất là khi đến lời xin lỗi thứ 100 thì không tài nào kìm được những giọt nước mắt! Tình yêu chân thật quả thực làm cho người ta xúc động biết bao!
( 01/01/2009   Nguyễn Hiền Phương )
Một câu chuyên xúc động nhưng mình thấy chàng trai quá khờ khi cứ chỉ biết cho mình ma không cảm nhận được sự thông cảm cho người mình yêu, làm như thế cô ấy sẽ cảm thấy đau khổ rất nhiều khi biết được sự thật.
( 12/02/2009   daoduybinh )
Anh chàng đó thật là 1 ngươi` con trai quá hoàn hảo giờ những ngươi` kiểu đó hiếm lắm. Ngươi` con gái cũng thật vô tình đáng nhẽ ra cô nên quan tâm tới ngươi` yêu mình 1 chút chứ.
( 16/02/2009   băng )
huhu..cảm động quá! nhưng chẳng lẽ mối tình ngột ngào và đẹp đẽ cứ phải là kết thúc trong sự chia rẽ vậy sao? sao ko để cho cô bé hiểu vấn đề sớm hơn, như vậy sẽ có hậu hơn cho câu chuyên. Tôi nghĩ thế!
( 16/02/2009   ChungNgà )
Nếu là mình thì mình ko làm như anh ấy, mình sẽ chia sẻ với bạn trai của mình. Anh chàng trong câu chuyện đâu bíêt rằng khi anh ta làm như vậy ban gái anh ta cũng đâu thấy vui sướng hạnh phúc gì đâu, trái lại cô ấy vô cùng đau khổ và cảm thấy có lỗi. Như vậy có phải là cách tốt nhất????
( 21/02/2009   XUKA iu trà sữa )
Nội dung của câu chuyện giống hệt hoàn cảnh của mình bây giờ. Tuy anh ấy chưa rời xa mình mãi mãi nhưng anh ấy đã rời khỏi cuộc sống mình một cách âm thầm lặng lẽ, mình chỉ biết được tin tức của anh ấy qua bạn bè cùa anh ấy thôi. Và thời gian gần đây bệnh của anh ấy bắt đâu trở nặng . Mình rất buồn và đau nhưng chẳng biết làm gì cho anh ấy bây giờ. Anh ấy chẳng nghe điện thoại của mình , cũng chẳng gặp mặt hay mail qua lại. Và giờ đây mình chi biết im lặng và theo dõi , gửi những lởi ủng hộ dùng anh ấy không trả lời để phần nào xoa dịu nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác cua anh ấy.
( 25/02/2009   baotran )
Mình đã bật khóc khi đoc bài này chưa bao giờ mình nghe câu chuyện nào cảm động như vậy hjx..... hjxx
( 28/02/2009   pe' dau )
Câu chuyện cảm động nhưng mình nghĩ trong tình yêu cần sự chia sẽ và cảm thông, hành động của anh chàng giấu bạn gái chỉ vì không muốn cô lo, nhưng nhìn ở một phương iện khác thì nó không nên, đã yêu và mến nhau thì phải chia sẽ với nhau chứ, bíêt đâu khoảng thời gian cuối cùng của cuộc đời anh sẽ là khảong thời gian đáng nhớ của anh và ngay cả cô gái, cả hai cùng vượt qua cái đau buồn đó, dù bíêt một ngày nào đó anh cũng phải ra đi, nhưng chắc chắn rằng cô ấy sẽ vẫn nhớ đến anh với một hồi ức đẹp còn hơn là kết thúc như trong truyện, cô sẽ mãi đau bùn và cũng có thể một phần trách bản thân mình là đã vô tâm thì sao. đồng ý với mình không nhỉ?
( 14/03/2009   bexin )
Thật là 1 câu chuyện cảm động, nó có 1 điều gì đấy rất giống tôi. Câu xin lỗi cũng là câu lần đầu tiên tôi nói với 1 người con gái mà tôi yêu. Tôi cũng chưa bao giờ giải thích với "người ấy". Giờ thì tôi dã hiểu ra. Anh xin lỗi em ah.
( 16/03/2009   linh )
Câu chuyện của bạn vô cùng cảm động khiến tôi phải khóc huhu hichic và cũng nhờ câu chuyện này tôi đã nhận ra 1 điều vô cùng quan trọng : tình yêu đến nhanh và cũng đi thật nhanh vì thế ta nên trân trọng những gì ta đang có và đặc biệt là người bạn yêu, hạnh phúc vô cùng mong manh khi ta không biết giữ gìn đến khi nó vỗ cánh bay xa thì mới hối tiếc.
( 19/03/2009   nguyễn thanh diẹu ngân )
Mình thật sự đã khóc khi đọc xong câu chuyện cảm động này nhưng tại sao lại như thể mình đang nói về hành động của người bạn trai kia
họ là hia người yêu nhau cơ mà tại sao không biết chia sẻ những vui buồn với nhau, tại sao lại ích kỉ chỉ nghĩ được như thế thôi sao. Tại sao không biết trân trọng khoảng thời gian còn lại của cuộc đời để mà bên nhau???
( 29/03/2009   lê mai )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hãy ngỏ lời yêu trước khi quá muộn
Đừng rời bỏ người bạn yêu...
Khoảnh khắc ngọt ngào
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Nhà hóa học trẻ - Cindy Duhe
Ly và nước
Chiếc xe Bus kế tiếp
Thư gửi em, người con gái hay mặc cảm - Trần Hoài Linh
Nếu em là anh
Trầu cau - Hạnh Nguyễn
Tình yêu không thể đủ - Hiyawu
Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?
Không ai sánh được với anh... - Kiều Hương
100 điều lãng mạn

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web