Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?Chàng trai và cô gái yêu nhau từ thời còn đi học. Cho đến khi hai người đều ra trường và đi làm, tình yêu của họ đã kéo dài được vài năm. Nếu nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy cô gái yêu chàng trai nhiều hơn anh yêu cô ấy rất nhiều. Đúng vậy.

Cô yêu anh sâu đậm và thắm thiết. Dường như cô coi anh là tài sản duy nhất đáng quý trong cuộc đời mình. Thậm chí còn quý hơn cả sinh mạng của bản thân.

Mỗi buổi sáng, cô đều thức dậy rất sớm mua đồ ăn sáng cho anh. Rồi khi trở về nhà, cô lại hâm nóng đồ ăn thật kỹ, vì sợ anh không ăn được sẽ đau bụng. Sau khi hâm nóng rồi, cô mới nhẹ nhàng gọi anh thức dậy. Còn anh, lúc nào cũng chỉ thức dậy trong cái mơ hồ khi nghe tiếng gọi của cô, vội vàng ăn sáng rồi đi làm. Ai cũng nghĩ rằng cô gái yêu chàng trai say đắm như vậy, vì anh mà làm nhiều như vậy, chàng trai sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Và rồi tình yêu của họ sẽ đi đến đích cuối cùng là một cuộc hôn nhân bền vững. Nhưng chỉ có khi hoạn nạn đến, người ta mới nhận ra đâu là tình yêu đích thực.

Một ngày kia, khi cô gái đi qua đường mua đồ ăn sáng cho chàng trai đã không may gặp tai nạn. Vì lúc đó, cô sợ anh muộn giờ đi làm, nên đã vội vã băng qua đường mà không để ý. Một chiếc xe ô tô đã đâm vào cô khiến cô bị thương nặng. Cô gái được đưa vào bệnh viện. Ở đó, các bác sĩ cho cô biết cô đã vĩnh viễn mất một cánh tay.

Chàng trai khi nghe tin cô gái gặp nạn phải vào viện, anh đã rất lo lắng. Ngày đầu tiên, anh mang một bó hoa hồng đến thăm cô, khi anh thấy cô nằm trên giường thiếu mất một cánh tay, khi được biết cô vĩnh viễn mất đi một cánh tay anh đã cực kỳ sửng sốt. Trong cái sửng sốt ấy dường như có xen lẫn chút sợ hãi. Rồi kể từ sau ngày hôm đó, những lần anh đến thăm cô trong bệnh viện thưa dần, và cuối cùng là không còn nữa.

Còn cô gái, ngày ngày vẫn ngóng đợi người yêu vào thăm mình. Trên đầu giường bệnh của cô, vẫn cắm bó hoa hồng mà ngày đầu tiên chàng trai mua tặng khi vào thăm cô. Và rồi trái tim cô cũng dần héo rũ theo năm tháng như những cánh hoa hồng kia. Đó là tình yêu sao? Cô gái đã vì chàng trai mà hi sinh rất nhiều thứ, cho đi rất nhiều thứ, và bây giờ cô phải trả giá bằng chính sinh mạng và cuộc sống của mình. Còn chàng trai, đến một vài lời an ủi, sự quan tâm tối thiểu dành cho cô cũng không có.

Cô đã khóc rất nhiều. Cô nhớ tới có một lần hai người cùng xem một bức tranh hoạt hình nước ngoài. Nội dung của bức tranh đó rất cảm động. Giữa một rừng cánh tay của những người đàn ông đang giơ lên, một người con gái cất tiếng hỏi: “Anh có thể ôm một bó hoa đứng chờ em ở trước cổng nhà dưới trời mưa không? Anh có thể nhận ra màu sắc chiếc áo bơi của em trong hàng trăm hàng nghìn người ở bãi biển không? Anh có thể thản nhiên giặt đôi tất cho em trước ánh mắt của bao nhiêu người không? Anh có thể nắm chặt tay em khi có đại nạn đến không?”. Trong bức tranh hoạt hoạ, rừng cánh tay thưa dần bớt. Cứ sau mỗi câu hỏi, những cánh tay vơi dần. Đến cuối cùng chỉ là một khoảng không trống rỗng.

Cô gái cảm thấy trái tim mình đau buốt. Giống như có trăm ngàn mũi kim đang chích vào khiến trái tim cô nhỏ máu. Chỉ vì câu hỏi khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không thôi sao? Một câu hỏi thật giản đơn. Nhưng vì sao lại không ai làm được điều đó? Lẽ nào tình yêu lại nhỏ bé, lại yếu mềm đến thế, không thể vượt qua được một chút gian nan trắc trở, không thể kinh qua được sóng gió cuộc đời? Có bao nhiêu tình yêu chỉ có cầu vồng rực rỡ mà không có phong ba bão táp? Có bao nhiêu cuộc sống, chỉ có niềm vui mà không có đau khổ? Khi yêu, con người ta có thể nói đến hai từ “mãi mãi”, nhưng đến khi gặp gian nan, thì ai có thể làm được việc nắm chặt tay người mình yêu, nắm chặt lấy tình yêu mà mình đã từng vun đắp?

Bên tai cô gái, vẫn còn văng vẳng câu hỏi...

“Khi đại nạn đến,
anh có thể
nắm chặt tay em không?”(Theo TGPN).

Bạn đọc bình luận:
Không phải những gì mình mong muốn đều có thể có được. Cuộc đời như thế và tình yêu cũng như thế. Không phải mình hết lòng yêu ai đó thì người đó cũng sẽ yêu mình, sẵn sàng làm mọi thứ vì mình. Thực tế không có cái gọi là tình yêu hoàn mỹ, lý tưởng như tiểu thuyết hay phim truyện trên ti vi. Nhưng điều đó không có nghĩa là đừng yêu, đừng hết lòng vì ai đó, mà lúc nào cũng hãy dành cho mình một con đường thoát, để khi mọi thứ không như ta mong muốn, ta sẽ vượt qua dễ dàng hơn.
( 18/09/2007   Nguyễn Thùy Khanh )
Đây là 1 câu truyện hay. Trên đời này luôn luôn có hạnh phúc và bão táp. Hãy sống với thực tế !
“Khi đại nạn đến,
anh có thể
nắm chặt tay em không?”
( 20/09/2007   tấn thâu )
Tôi đã từng yêu, tôi yêu cậu ấy hết lòng một tình yêu chân thành của tuổi sinh viên. Đấy là mối tình đầu của tôi, tôi yêu cậu ấy và tôi thấy mình đã đánh mất chính mình (tính cách)vì tình yêu đấy đến lúc tôi không chấp nhận được mình nữa là lúc tôi nói lời chia tay với cậu ấy. Tôi không biết tình yêu đấy của mình thế nào,tôi nhận được tình cảm của cậu ấy dành cho mình sao mà nhỏ bé quá. Chia tay khi mà tôi rất yêu cậu ấy, tôi cũng không tin nỗi mình sẽ vượt qua nhưng tôi đã làm được. Giờ nhìn lại thấy mình đã đúng. Dù 2 năm đã trôi qua tôi cũng muốn lại yêu nhưng sao tôi thấy mình không sẵng sàn.
( 20/09/2007   Nguyễn Khiêm )
Bạn đừng buồn mình cũng từng như bạn vậy. Nhưng mình cũng đã vượt qua tất cả, và đứng dậy trong niềm vui. Đâu một lần để biết yêu một lần mà.
( 20/09/2007   Nguyễn Thị Mỹ Nga )
Câu chuyện trên là 1 thực tế thường gặp trong thực tế. Điều này gửi đến cho bạn trẻ thông điệp rằng: Tình yêu đích thực là khi có sự đồng điệu tâm hồn và sự yêu thương hy sinh cho nhau, không có tình yêu nào bền vững khi chỉ có sự hy sinh 1 phía.
( 20/09/2007   thu )
Bài viết của bạn rất hay, rất cảm động. Thật là khó khi người con trai có thể trả lời câu hỏi đó. Khi yêu đôi khi người con trai không rõ la yêu vì lý do gì ??? Cô ý xinh ư ?, Cô ý có đôi mắt đẹp ?, hay gì khác ?. Người con gái luôn muốn sống trong sự hạnh phúc với người mình yêu, còn người con trai thì dương như đòi hỏi sự hoàn mỹ của bạn gái trong mắt mình. Ngay cả tôi khi đọc xong bài viết này, cảm thấy mình không xứng đáng để yêu.
( 20/09/2007   mộc hoàng long )
Câu truyện “Khi đại nạn đến,
anh có thể nắm chặt tay em không?” rất hay và phần nào mô tả được những khía cạch của cuộc sống hiện tại trong xã hội ngày nay. Trên đời này luôn luôn có hạnh phúc và nhiều thử thách trong tình yêu! Vậy các bạn phải sống như nào để mọi người yêu quý và kính trọng. Hãy luôn sống với thực tế và quan tâm chăm sóc đến những người thân yêu nhất của mình! Hãy tôn trọng và giữ gìn những gì mình có !

Love !
hiep.vikom@gmail.com

“Khi đại nạn đến,
anh có thể
nắm chặt tay em không?”
answer:
Anh sẽ rất sẵn lòng nắm chặt tay em khi đại nạn đến nhưng "tay em đâu còn"? một tay năm không chắc!!!
( 21/09/2007   Nguyễn Văn Hiệp )
Tình yêu là cho tất cả mà?
( 21/09/2007   hhh )
Thật là 1 câu chuyện buồn.Vì vậy các bạn gái nên suy nghĩ kĩ trước khi yêu 1 người bạn trai. Đừng để gặp cảnh tương tự như thế này,điều đó sẽ làm các bạn gái bị mất mát quá nhiều và dễ dẫn đến con đường tuyệt vọng hơn là hy vọng.
( 21/09/2007   Đặng Phú Quốc )
Cái gì cũng phải tính toán và tình yêu cũng ko ngoại lệ.Thật đáng buồn :(
( 21/09/2007   Phương Thu )
Quả thật là như vậy, trong tình yêu là như thế mình cứ ngỡ rằng người ấy sẽ mãi bên mình không bao giờ rời bỏ mình ngay cả khi khó khăn đến mấy nhưng các bạn ơi đời mà ko ai biết được chữ ngờ đâu . Không ai yêu mình bằng chính bản thân mình cả.
Thân chào
( 21/09/2007   Cat_alwaysmile )
Câu chuyện này là một câu chuyện hay, và có thật ở ngoài đời cũng khá nhiều. Câu chuyện cũng là một lời mách bảo cho các bạn nam ,nữ hãy quyết định và thật kĩ khi nói nên lời yêu thương mãi mãi với người mình thương yêu. Và hãy biến "tình yêu" chân thành của mình cho nhau trở thành " tình nghĩa", thì tình yêu sẽ đẹp hơn và bền vũng hơn, và chắc hẳn sẽ có nhiều may mắn đến với những đôi bạn trẻ thời.
( 21/09/2007   nothing to lose )
"Khi hoạn nạn đến, anh có thể nắm chặt tay em không?" Theo LBB nghĩ cái đó nên là " Khi hoạn nạn đến, liệu chúng ta có thể nắm chặt tay nhau không?"
Câu chuyện rất hay. Cám ơn bạn đã chia sẻ.
Chúc vui!
( 21/09/2007   laobaba )
Câu chuyện là một thực tế,cũng là kinh nghiệm trong tình yêu, nhất là trong tình yêu thời đại bây giờ.Bức tranh hoạt hoạ mà bạn và anh đã xem đã nói lên điều đó!các bạn gái đừng nên yêu hết mình mà hãy để dành một nửa làm lối thoát!
( 22/09/2007   hoa dã quỳ )
Cuộc đời buồn quá phải không. Người ta thường bảo: "Nếu muốn biết thế nào là yêu thương thì trước hết phải sống vì người khác".Nhưng đối với bạn thì đó là cái giá quá đắt vì sống vì người khác. Cuộc đời thật phũ phàm đen bạc nhưng ban hay vui lên đừng mất lòng tin: "Đối với thế giới này bạn chỉ là một hạt cát nhưng đối với một người nào đó bạn sẽ là cả một thế giới". Chúc bạn hạnh phúc tìm được người sứng đáng với tình yêu bạn dành cho họ.
( 22/09/2007   bnt )
Đinh mênh nghiệt ngã! phai luôn chuẩn bi cho mình chứ, cô gái kia ngốc quá! Nếu là tôi thì người con trai kia thật là không xứng đáng để hi sinh dù chỉ là 1 nụ cười gượng mà thôi. "Khi hoạn nạn đến, liệu chúng ta có thể nắm chặt tay nhau không... " nêu có người yêu, tui sẽ không hỏi câu này. Mà tui sẽ hỏi là "khi gặp hoạn nạn, liệu anh có bỏ tay em ra không... ". Vì điều kiện để y của tui là phải nắn tay nhau mới có tình yêu đươc. Chúc tất cả các bạn sẽ gặp may mắn hơn cô gái trong truyện.
( 22/09/2007   tiểu nữ tóc nâu )
Mình thật cảm động khi đọc bài này, nhưng đôi lúc xã hội này là vậy, thật phũ phàng và thật tàn nhẫn. Nếu được, mình chúc cô gái thật mạnh mẽ và dũng cảm vượt qua khó khăn lúc này. Rồi sẽ một ngày cô sẽ tìm thất hạnh phúc thật sự của mình thôi. Tôi tin như vậy.
( 22/09/2007   Quốc Trung )
Thật sự cuộc sống không bao giờ được như ta mong đợi. Câu truyện trên la một điều thực tế trong cuộc sống. Nó như là một bai học vậy. "Khi hoạn nạn anh co thể ở bên em không" va câu trả lời chỉ là im lăng mà thôi. Đó là quy luật sống. Vì thế bạn gái chúng ta phải tỉnh táo không lên yêu hết mình. Hãy để một lối thoát cho mình
( 22/09/2007   tran thi thu trang )
Đây là một câu chuyện thật cảm động, nói là yêu nhưng fải chừa lối thoát cho bản thân cũng không được, vì một khi đã yêu thì yêu hết mình rồi, khi quen nhau ai ngờ rằng sẽ như thế. Tuỳ số phận mình thôi
( 23/09/2007   nhinho )
Câu truyện thật cảm động đáng để cho mỗi chúng ta những nguời đã yêu, đang yêu cũng như chưa từng yêu phải suy nghĩ... Tôi đã từng có 1 mối tình rất đẹp nhưng cuối cùng đó cũng chỉ được gọi là mối tình đầu.. Thế nhưng tôi đã hiểu và chín chắn lên rất nhiều! Tôi cũng đã khóc khi mất đi và biết rằng không thể giữ được bàn tay của người đó nữa nhưng cuối cùng tôi hiểu được rằng yêu 1 người không có nghĩa là phải có được người đó, những gì níu kéo đều là không tốt và sẽ gây ra khó xử, đau khổ cho cả hai... Yêu hà tất phải làm cho người mình yêu khó xử, và làm cho mình trở thành gánh nặng của họ? Cuộc sống là không nguyên vẹn, không bao giờ chỉ toàn màu hống... Tôi từng đọc 1 câu truyện về tình yêu có câu tựa đề là: "Lá rời cây vì gió cuốn đi hay vi cây không giữ lá lại...??" Tôi thấy đúng và cũng luôn tự hỏi thật ra lá rời cây vì gió cuốn đi hay vì cây không giữ lá lại...???
( 23/09/2007   nhocxinh2507phl )
\"Anh luôn nắm tay tôi những khi tôi thất vọng hay những khi tôi buồn bã\"-nên tôi luôn nghĩ rằng bất cứ lúc nào cũng sẽ có một bàn tay dang ra nắm lấy tay tôi đi hết cuộc đời còn lại của mình- nhưng bây giờ thì anh đã đi xa tôi mãi. Tôi luôn tự hỏi là có phải tại mình ít nắm lấy tay của anh không? chẳng phải là khi anh nắm tay tôi tôi cũng đã nắm chặt tay anh lại! Có lẽ đó vẫn mãi là câu hỏi không người trả lời - nhưng nếu thời gian có thể quay trở lại thì tôi vẫn mong rằng mình và anh mãi bên nhau.!
( 23/09/2007   luulytim )
Bài viết rất hay và cảm động nhưng khi yêu bạn nên biết anh ấy hoặc cô ấy có tôn trọng mình và tình yêu của mình không đã chứ đừng cứ yêu dại khờ như câu chuyện trên.
( 23/09/2007   nguyễn thành văn )
Tình yêu vẫn là một điều bí ẩn dẫu được nói đến nhiều chỉ những người đang yêu mới biết mình được yêu!.....
( 23/09/2007   bagia )
Nhiều ngươi cứ nghĩ tinh yeu la mot thứ gi đó rất đẹp rất lãng mạng nhưng đâu phai như thế. Bạn thấy đấy đó chỉ là những lời hoa mĩ ma thôi. Rất nhiễư người ngộ nhận mình đã yêu để rồi khi phát hiên ra sự thật họ lai hoang mang đùng đẩy trách nhiệm cho nhau về sự tan rã của một mối tình giả tạo mà họ cho là rất đẹp. Bạn ơi nếu ban yêu thật sự thì đừng toan tính thiệt hơn đã yêu thì hãy yêu hết mình dù đổ vỡ thì vẫn không hối tiết. Nếu kẻ đó phụ bạn thì bạn hãy xem đó là một kẻ vô phúc không xứng với tinh yêu của bạn. Đừng dau buồn mà hãy đứng lên.
( 23/09/2007   anhthư )
Tình yêu luôn là điều khó hiểu nhất trên thế giới này,và người con gái luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất trong tình yêu, như câu nói "men get and forget, women give and forgive".
( 23/09/2007   ALEX )
Câu chuyện thật buồn, nhưng nó là thực tế cuộc sống vì trong thực tế chỉ khi nào có gian nan vất vả khi đó ta mới có thể biết được ai yêu mình thật lòng, lúc bình yên tất cả đều là những lời có cánh, khi nào có hoạn nạn mới thấy sự thật ra sao.
( 24/09/2007   M&M )
Câu chuyện rất hay nhưng cung không ít trường hợp tương tự làm chúng ta không bất ngờ va đa số người thấu hiểu có thể dự đoán được kết cục. Thiết nghĩ nếu ai cung hiểu được"Tinh yêu là gì" hay một phần của nó đó là sự đồng điệu, thông cảm chia sẽ từ những việc binh thường trong cuộc sống, và nếu như trong câu chuyên trên bạn chỉnh lại rằng(Cứ mỗi buổi sáng thức dậy "muộn" nhưng chàng trai đó hỏi 1 câu gì dó hay "kiss" 1 cái vì cơm ngon qua!) thì tuyệt. câu chuyện cảnh báo hãy "nhận ra bộ mặt thật của tình yêu hay người đang được bạn yêu!"
Cám ơn!
( 25/09/2007   x_man )
Mình thật sự lấy làm tiệc những gì đã qua. Thật lòng mà nói thì thật sự đó không phải là tình yêu mà chỉ là một cảm nhận nhất thời... Nếu là yêu nhau thật sự thì họ sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường, và tình yêu của anh ta dành cho cô gái chỉ là một tình yêu nữa vời... Và cô ấy không cần phải buồn vì người đó, vì "nó" không xứng đáng với tình cảm của cô ấy, chỉ có một tình yêu chân thật mới có thể dìu chúng ta qua bóng đêm của cuộc đời...
( 26/09/2007   Nguyễn Xuân Trọng )
Trong cuộc sống có nhiều chuyện ko thể ngờ trước đc . Tình yêu cũng vậy nó nhiều khi làm ta rất hạnh phúc nhưng nhiều khi cũng giết chết 1 trái tim đang yêu đó các bạn à
( 26/09/2007   T&L )
Điều này tuỳ thuộc vào quan niệm về tình yêu của mọi người nhưng quả thật câu chuyện đã đề cập đến một trong những khía cạnh rất đáng buồn trong tình yêu đó là: Đôi khi con người ta quá vọng tưởng vào người mình yêu nhưng để rồi cái nhận được của niềm tin đó chỉ là sự phũ phàng và cay đắng. Nhưng nếu bạn thật sự yêu một người thì bạn có dám chấp nhận sự thật kinh khủng như câu chuyện này đề cập không, bạn đứng với câu hỏi này mà hãy suy nghĩ xem bạn đã thật sự yêu chưa?
Nếu gặp một người và bạn xác định được rằng đây là một người mà bạn có thể chấp nhận hi sinh để được sống bên người mình yêu thì hoan hô bạn có được một tình yêu thật sự.
( 27/09/2007   tất Đạt )
Khi ta quen nhau anh là người đuổi bắt
Nắm được tay em, hạnh phúc dâng trào
Dẫu mai này vận đổi ra sao
Anh vẫn muốn mãi ắnm tay em như vậy...
( 28/09/2007   phanminhduc )
Tôi thực sự không tin vào một tình yêu vĩnh cửu, mặc dù chúng ta không muốn nó là vậy nhưng nó vẫn xảy ra, câu truyện là một minh chứng cho điều này. Cuộc sống hiện đại làm con người ta chịu quá nhiều áp lực, tình yêu là cái gì đó người ta dựa vào để sống tiếp cuộc đời này mà thôi.
( 28/09/2007   phạm mạnh tùng )
Một câu chuyện tình cảm hay bao giờ cung mang theo nỗi buồn và sự hy sinh trong đó. Không thể phủ nhận rằng đây là một câu chuyện rất cảm động, lỗi lầm phần lớn rõ ràng là thuộc về người con trai. Nhưng nếu để tôi nói một lời thì: "Tình yêu luôn là sự hy sinh, đó là sự cho đi mà không cần nhận lại". Và quà thật là người con gái đó đã cho đi quá nhiều rồi, mong rằng người con trai có thể nhận ra được những hy sinh của người con gái trong từng giọt nước mắt đó.
Chúc mọi người luôn nhận ra được tinh yêu đích thực của mình, hãy giữ chặt con diều của mình.
( 29/09/2007   unknown )
Quả thật đây là một câu chuyện rất cảm động. Qua đó chúng ta có thể rút ra cho mình một bài học rất đắt, phải ko ?? Riêng cho các bạn gái, theo mình nghĩ các bạn đừng quá tin vào "người ấy" quá. Riêng câu chuyện thì mình chỉ có thể nói :"đây là một câu chuyện rất hay".
( 29/09/2007   Phan Nguyễn Quốc Tạo )
Tình yêu mang đến cho ta nhiều niềm vui, nhưng cũng không ít đau khổ. mình cũng đã từng chia tay người yêu khi đang rất yêu anh ấy, mình đã chết lặng đi khi anh ấy mang bạn gái về phòng, mình đã chủ động nói chia tay, mà tim đau như bị cắt ra từng miếng vậy. người ta bảo: mất một thứ gì đó để đươc một thứ khác. Mình cũng nghi vậy. Sau tất cả những gì xảy ra mình đã mạnh mẽ lên rất nhiều. Câu chuyện trên rất cảm động, mình chỉ muốn nói với những người đã và đang yêu: dù bạn có yêu người mình yêu nhiều đến bao nhiêu, thì bạn cũng hãy dành một góc nhỏ trong trái tim cho chính mình, để mình có thể yêu chính bản thân khi xung quanh là "khoảng trời không còn anh ấy" try again +_+_+.
( 29/09/2007   Trần Thị Vân Anh )
Đúng vậy, con gái thường hay mù quáng khi yêu hơn con trai. Đôi khi mình làm những chuyện mà trước đây ko bao giờ nghĩ sẽ làm. Yêu mà !
( 29/09/2007   blue_day )
Câu chuyện của bạn làm cho mình rất cảm động. Bạn hãy sống mạnh mẽ lên và làm lại cuộc đời, bạn không bây giờ cô đơn vì quanh bạn còn rất nhiều người tốt, bạn à! cuộc đời này không có con đường cùng mà chỉ có những vực thẵm, điều cốt yếu mà mình phải có đủ nghị lực để vượt qua vực thẵm đó. Mình cũng là 1 cô gái mình cũng đang rất tin tưởng vào người yêu của mình, bạn cố gắn vượt qua nhé, rồi hạnh phúc sẽ đến với bạn..hãy tin vào tương lai bạn nhé.còn người yêu của bạn nếu anh ta muốn ra đi bạn cũng đừng nên níu kéo sẽ không có hạnh phúc khi lúc hoạn nạn anh ta lại nhẫn tâm bỏ bạn....
chào bạn
( 29/09/2007   thanh )
Câu chuyện buồn thật, hy sinh thật nhiều để rồi nhận lại được gì, một cánh tay, một nỗi đau vô tận... hơn cả thế là một trái tim rách nát... đầy máu...
( 29/09/2007   nguyễn thị kim thu )
Tình yêu thực sự là luôn biết hy sinh cho người mình yêu và luôn ở bên cạnh người mình yêu những lúc khó khăn nhất!Nhưng buồn thay,ở đời bây giờ không biết có còn tình yêu thực sự không?.......
( 30/09/2007   Nam Anh )
cô gái trong truyện thật là ngu ngốc. Nhưng dù sao cô cũng rất đáng thương. Tình yêu trong sáng chỉ tồn tại khi tôi yêu và tôi được yêu. Nếu thiếu một thình yêu sẽ tan vỡ.
( 30/09/2007   Tô Thanh Trang )
Tôi đã từng kinh qua hơn 1 hoàn cảnh như thế, chỉ khác là trường hợp của tôi không phải là hoạn nạn, mà chỉ là những khó khăn. Tôi luôn chăm sóc chàng thậm chí là trong ý nghĩ của mình. Nhưng khi tôi gặp khó khăn tôi cảm thấy hoàn toàn hụt hẫn khi anh từ chối khéo hoặc chẳng có thời gian để quan tâm. Tôi thấy anh thật là ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình, luôn nghĩ là mình xứng đáng được đón nhận những sự quan tâm mà không cần đáp trả. Có nhiều chàng trai suy nghĩ thật ngốc ngếch về sự quan tâm , yêu thương của bạn gái mình. Họ cho rằng họ đáng được như thế. Nhưng họ sai rồi!. con gái khi quan tâm ai đó, là vì họ MUỐN NHƯ THẾ. các chàng trai chỉ biết nhận tình yêu hãy nhớ, Nếu bạn không xứng đáng khi nhận tình yêu đó thì bạn luôn là kẻ THẤP HÈN trong tâm trí tôi, và người yêu bạn
( 30/09/2007   September )
Đã yêu là chấp nhận tất cả những khó khăn, đau đớn. Dù cho yêu có thể rất đau đớn nhưng ta vẫn có thể học từ tình yêu rất nhìu thứ, nhất là học được cách sống sao cho đẹp. Tình yêu thực sự rất đẹp, chỉ là con người ta không hòan hảo như tình yêu. Tình yêu thật phức tạp...
( 30/09/2007   Hạnh Dung )
Mình đã khóc, thật bất công, chắc mình không dám mơ tới tình yêu nữa, mình chưa bao giờ dám thử, và giờ thì.... Nhưng nếu mình là cô gái đó mình sẽ cố quên đi và sẽ tiếp tục sống, mang hạnh phúc đến cho mọi người vì chắc vẫn còn nhiều người bất hạnh hơn cô ấy, và vì mọi người xung quanh vẫn cần đến cô ấy mình tin là như vậy.
( 01/10/2007   Đỗ Thị Minh Trang )
Cuộc sống vẫn muôn màu như nó vốn có. Hãy tin rằng trên đời vẫn tồn tại nhiều tình yêu dẹp.
( 02/10/2007   tdao )
Nội dung cảm động thật nhưng có vẻ phiến diện một phía quá, thực tế khôngg phải chỉ nam như vậy mà nữ cũng vậy thôi ngay cả khi yêu say đắm nhưng chỉ cần nghe lời lẽ êm tai là sẽ suy nghỉ khác và sẵn sằn cấm lên đầu bạn trai 2 cái sừng thật lớn điều mà tôi và có lẽ tất cả nam giới đều rất sợ đó là phụ nữ hay yêu và cảm động bằng lỗ tay.
( 02/10/2007   GoldMonkey )
Quả thật, trong tình yêu phải trải qua gian nan mới biết đâu là tình yêu thật sự. Vậy khi nhận ra đó không phải là tình yêu thật sự hãy sẵn sàng để quên đi.
Có như thế bạn mới có thể cảm thấy thanh thản và bình yên trong cuộc sống. Có thể gọi là người cùng cảnh ngộ với bạn, nhờ vậy mà bây giờ mình cảm thấy rất thoải mái. Bạn hãy cố lên, bạn làm được mà đúng không!
( 02/10/2007   Tran Hien )
Cuộc sống luôn có câu trả lời cho những câu hỏi như vây. Đọc chuyện này mình nhớ đến cô tiếp viên hàng không bị tai nạn giao thông với 2 người chồng. Người đầu tiên: " Anh đã bỏ em ngay". Người thứ 2: " Anh sẽ luôn bên em". Vậy đó, chuyện thật người thật. Quan trọng là tìm ở đâu để thấy một nửa của mình!
( 03/10/2007   HoangCuc )
Câu chuyện này hay và rất thực tế nữa. Tuy nhiên ở trong hoàn cảnh như vậy mới hiểu hết được tâm trạng của người trong cuộc. Cuộc sống có nhiều khi khiến mình chán một thứ gì đó. Nhưng làm sao lại fải bắt buộc mình theo những thứ mình đã chán. Vì vậy nên sống một cách vô tư và sẵn sàng chấp nhận những sự thật cay đắng. Thực tế là ko ai muốn vậy.
( 03/10/2007   Bibi )
Tôi khuyên những người đang yêu thì đừng làm những gì ma người con trai kia đã lam đối với cô gái mà khi người mình yêu mà gặp phải như vậy thì lúc đó là lúc người con trai phải chăm sóc người mình yêu.
( 03/10/2007   bùi xuân thực )
Câu chuyện này có quá hư cấu không? tình yêu là sự cho đi và nhận lại, nếu những ai đang yêu và được yêu thì hãy chân thành với tình yêu của mình.
Đừng đối xử với nhau như chàng trai và cô gái trong câu chuyện này (một người cứ cho đi mà không cần nhận lại, còn một người chỉ biết ích kỉ nhận mà không biết cho đi).
Hãy sống sao cho xứng đáng với tình yêu của mình để rồi một ngày nào đó khi nhìn lại ta sẽ không cảm thấy hổ thẹn với chính ta.
( 03/10/2007   NHAT THUY )
Đã có ai hỏi rằng: Khi có khó khăn, em có cùng anh chung sức để vượt qua không ?
( 03/10/2007   dv )
Khi tôi đoc câu chuyện này, tôi thâm nghĩ rủi một ngày nào đó tôi rơi vào hoàn cảnh như thế anh ta có ở bên cạnh tôi không?
( 04/10/2007   ly thi thuy oanh )
Nhưng cuộc sống mà đâu thể biết trước được ngày mai. Tôi tin rằng ở một nơi nào đó cũng có ít nhất một người sẵn sàng nói rằng "anh sẽ nắm chặt tay em dù có chuyện jì đi nửa" . Oanh tin vậy đó các bạn!!!!! trên đời này vẫn còn tồn tại tình yêu thật sự mà.
thân chào.
( 04/10/2007   ly thi thuy oanh )
Tôi đã sẵn sàng nắm tay cô ấy cùng vượt qua đại nạn, nhưng cô ấy đã chịu đựng một mình....Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã mất nhau........
( 04/10/2007   Hải Đăng )
Tình yêu đồng nghĩa với sự hi sinh. Yêu là phải sống cho người mình yêu. Bạn đừng hối hận với những gì mình đã làm cho người mình yêu nhe! Thay thái độ, đổi cuộc sống bạnnà! đừng buồn khi mất người yêu không thật lòng bạn nhé!
( 04/10/2007   THAY THAI ĐỘ ĐỔI LIFE )
Hay quá đi.
( 04/10/2007   shenlong )
Tôi thật buồn vì câu chuyện có kết cục như thế..Cô gái ấy đã hạnh phúc nhưng không hạnh phúc....!Tình yêu là thế, nó mang đến cho ta sự ngọt ngào và lãng mạng và nó cũng có thể lấy đi sự ngọt ngào và lãng mạng ấy mà thay bằng sự chua chát và cay đắng cũng như "đoạn cuối tình yêu" của cô gái ấy.
( 05/10/2007   lavagio )
Câu chuyện buồn quá!
( 05/10/2007   eros )
Mất một tay thì đã sao, cô ấy chỉ không thể ôm tôi thật chặt mà thôi, vậy thì tôi ôm cô ấy thật chặt, không ai nấu ăn, thì tôi nấu cho cô ấy ăn, "tay anh đây em cứ nắm lấy thật chặt, mà anh cũng có thấy phiền đâu, em đừng lo..."
P/s: Chàng trai đó tồi quá, không phải nói hắn không yêu cô ta, vậy thôi, very simple...
( 06/10/2007   Lâm Nguyễn )
Câu chuyện hay nhưng cách viết thì hơi giống giống những câu chuyện khác... thanks for your sharing :D
( 07/10/2007   snowdream )
Thực sự khi đọc xong câu chuyện này tôi cũng không biết phải nói gì cả. Dường như là một sự ngỡ ngàng, một sự hụt hẫng trong tim mình.
Tôi cũng đã từng yêu một người nhưng sau đó tôi chợt nhận ra mình nhầm. Chia tay mà lòng nặng trĩu dù vẫn biết mình đã quyết định đúng.
Cũng có thể cuộc sống này không hoàn mỹ nhưng bạn à, đùng quên sống cho chính mình trước khi nghĩ cho người khàc. Bạn sẽ cho rằng tôi ích kỉ? Không đâu! Bạn có trân trọng chính mình, yêu thương chính mình thì người khác mới yêu bạn được chứ! Đúng không?

Tôi không trách cô gái kia khi đã yêu chàng trai hết lòng. Nhưng giá như cô biết lo lắng cho chính mình thì câu chuyện này sẽ không xảy ra. Cô cũng sẽ không phải đau khổ như lúc này.

Bạn trách chàng trai kia ư? Tôi không biết là có nên trách chàng trai hay không nữa. Tôi cũng không có ý định sẽ biện minh cho anh ta. Quả thật anh ta rất ích kỉ nhưng thử hỏi trong mỗi chúng ta có ai không ích kỉ kia chứ? Chỉ đơn giản là anh ta đã quá quen với việc được chăm sóc từ miếng ăn đến giấc ngủ thôi. Lúc này phải đối mặt với việc không còn ai chăm sóc nữa mà ngược lại anh ta lại phải lo cho người con gái kia.

Nếu có trách thì tôi chỉ trách anh ta quá yêu cuộc sống của chính mình thôi.
( 08/10/2007   smile )
Cuộc sống không lúc nào cũng như mình mong muốn. Hanh phúc là thứ thiết yeu của cả hai. Vì thế phai biết nắm giữ đừng buông người thích ra mà hãy yêu họ thật lòng. ^^
( 08/10/2007   ngovidai )
Câu chuyện này dễ làm cho chúng ta xen cái tôi cá nhân vào nhân vật. Quả thực trong tất cả những người viết bài bình này liệu có ai hơn anh chàng kia không, liệu trong mọi người có ai làm được. Trong cuộc sống không ai có thể nói trước điều gì... vui có buồn có... Nếu đã chấp nhận yêu và không suy nghĩ... thì có gái trong câu truyện này cũng nên chấp nhận số phận hiện tại, cho dù cuộc sống sau này sẽ vất vả về nhiều mặt, nhưng yếu tố vẫn là con người...!!!
( 08/10/2007   dr )
Hãy nhớ rằng đừng quá tin tưởng vào tình yêu! Nó là con dao hai lưỡi. Bạn hãy hiểu rằng anh ấy cũng là người cũng sẽ có những nỗi sợ. Và bạn hãy vui lên vì sự ra đi của anh ấy đã giúp bạn nhận ra bản chất của cuộc sống, của con người. Có như vậy bạn mới thấy được giá trị thật sự của cuộc đời mình. Ở một nơi nào đó bạn sẽ tìm thấy người sẵn sàng dang tay chờ đón bạn khi bạn gặp khó khăn...
( 08/10/2007   kiều diễm )
Tình yêu thật nhiều cung bậc, ai cũng nói khi yêu người con gái luôn phải chịu thiệt thòi, dù biết thế nhưng cô ấy vẫn chấp nhận điều ấy, cái giá phải trả.. để yêu và được yêu là thế sao???
Vậy thì.. cứ yêu đi, thà luôn tin tưởng và yêu thật lòng còn hơn suốt ngày lo sợ và suy nghĩ.. Hãy yêu bằng cả trái tim mình..
( 08/10/2007   Ngân Lam )
nếu mất một tay thì anh sẽ là cánh tay của em. anh yêu em không vì vẻ ngoài của em có hoàn mỹ hay không. anh yêu em vì em có tấm lòng của nàng tiên nhỏ. cô bạn của câu chuyện hãy mạnh mẽ lên. đến lúc nào đó, trong một hoàn cảnh nào đó, anh ta sẽ khóc vì đã đánh mất một tình yêu của cô gái đã hết lòng yêu anh ta. tôi cũng muốn gởi đến nàng tiên nhỏ : "khi đại nạn đến em có thể nắm chặt tay anh không?"
( 08/10/2007   hiển )
tình yêu đối với anh chàng trong câu chuyện chỉ như một sự lợi dụng. Theo tôi chàng là một con người thiếu nghiêm túc trong tình yêu. Chàng đã quá phụ tình ngưòi con gái, và thật tội nghiệp cho người con gái đó.
( 08/10/2007   trần triệu vân )
Trong tình yêu cũng vậy chỉ cần biết yêu biết nghĩ cho nhau thì điều nhỏ nhoi nhất cũng sẽ vượt qua thôi.và không bao giờ hối hận những gì đã làm đối với họ.
( 09/10/2007   Trần Nga )
Khi đại nạn đến với em anh có thể nắm tay em được không??? đọc xong câu chuyện tôi cảm thấy rất buồn thật sự, nếu như thế tình yêu chẳng phải là sự dối lừa hay sao???? Con người ta sống cứ tưởng tượng tình yêu là hoàn mỹ là tất cả , nhưng khi đối diện với thực tế thì thật là phủ phàn và tình yêu nào phải là tất cả mà tất cả cũng nào phải vì tình yêu chứ?
Người ta vẫn hay nói yêu là hi sinh , là hiến dâng....
có bao giờ anh chàng ấy nghỉ đến việc mình sẽ gặp phải một hoàn cảnh đáng xót xa như người yêu mình không nhỉ? rồi như thế anh ta sẽ bỏ đi hay là quay lại yêu....đúng là khi yêu rồi thì đừng hối hận, dù tình yêu ấy có làm cho mình rơi bao nhiêu giọt nước mắt cũng không sao, hãy cứ hạnh phúc và mỉm cười chấm nhận điều đó vì ta không làm gì sai chỉ vì ta đã yêu bằng chính con tim thật sự ...............
( 10/10/2007   trương quỳnh lan )
Một câu chuyện tình cảm thật đáng buồn. Cô gái đã hy sinh quá nhiều, tình yêu không phải là sự cung phụng... bằng cách thể hiện của cô, thật là 1 bài học quá đắc tuy nhiên bạn hãy dũng cảm để bước qua đau khổ. Chúc bạn thành công.
( 10/10/2007   281 )
Khi có khó khăn, em có cùng anh chung sức để vượt qua không.Tình yêu đồng nghĩa với sự hi sinh. Yêu là phải sống cho người mình yêu.Mình thật buồn vì câu chuyện của bạn lại có kết cục như vậy.nạn hãy quên người đàn ông kô yêu thật lòng bạn đi nhé.Đời kô fụ người tốt đâu bạn ah!
( 11/10/2007   Nguyễn Riêng )
“Khi đại nạn đến,
anh có thể
nắm chặt tay em không?”

Đó là câu nói mà chị ấy đã nghe văng vẳng đâu đây! Tình yêu là như thế sao? Sự yêu thương - chìu chuộng quá mức để kết cụt lại là số 0? tình yêu đến rồi đi rất nanh các bạn àh!! - Đối với mình - mình cũng cảm nghĩ như các bạn vậy thôi! Mọi người đều cảm nghĩ yêu là phải yêu cho hết lòng - yêu tha thiết - say đắm thật là tình yêu chỉ cần sự quan tâm và hiểu được nhau đó mới là tình yêu thật sự.

"Hãy trao nhau những gì ta có để sao này không có mà trao..."
( 11/10/2007   phạm quốc cường )
Tình yêu là thế đó... Thiên đường là nó, địa ngục cũng chính là nó... Nhưng vấn đề không phải là bạn chọn thiên đàng hay địa ngục... mà là bạn hãy sống hết lòng mình, nếu là thiên đàng, bạn có 1 sự lựa chọn đúng. Nếu là địa ngục, bạn có 1 bài học. Thế thôi, và đứng từ bỏ hãy tiếp tục sống 1 cách tích cực nhất. Bởi vì tất cả rồi sẽ trở thành quá khứ, và cuộc sống không chỉ có tình yêu. Thế gian không chỉ có thiên đường hay địa ngục mà còn có nhân gian nữa. Nếu không thể lên thiên đàng, không muốn xuống địa ngục, bạn hãy là 1 con người, 1 con người bình thường nhất có thể.
( 12/10/2007   Dark )
"Khi đại nạn đến anh có nắm chặt tay em không"?, mình nghĩ đừng nên bao giờ hỏi câu này mà hãy để hành động lên tiếng, vì nếu câu trả lời là có thì bạn có thực sự tin câu trả lời này không. Trong câu chuyện này, cô gái cũng không nên trách người con trai đó, vì cô chỉ biết cho và cho, mà cô chưa từng nghĩ là mình sẽ nhận, nếu có "cho và có nhận" thì tình yêu mới vững, và nếu "có cho và nhận" thì ta mới có thể cảm nhận được tình yêu của mình và của người ấy dành cho mình như thế nào, và khi cảm nhận được thì cho dù không hỏi câu "khi đại..." thì ta vẫn có thể tự trả lời câu ấy cho dù độ chính xác không cao, nhưng sẽ không rơi vào tình trạng như cô gái này. Người con trai đó chỉ có nhận và nhận, chính vì thế khi cô gái bị như thế thì anh ấy chỉ biết "chuồn" thôi, vì anh ấy đã có khi nào "cho" đâu mà giờ anh ấy biết "cho".
( 12/10/2007   Quỳnh Mai )
Một câu chuyện tình thật buồn nhưng thật đẹp. Yêu là sống và hy sinh cho người mình yêu, vì vậy bạn đừng buồn làm gì, cố gắng vượt qua và sống đẹp. Bạn hãy tự hào rằng mình đã yêu rất thật lòng bạn nhé
( 13/10/2007   Diễm Trang )
Một câu chuyện rất hay, ý nghĩa và cực kỳ thực tế. Tình yêu có muôn vàn kiểu, nhưng để trả lời cho câu hỏi: "Khi đại nạn anh có thể nắm chặt tay em không?" thì tôi dám chắc rằng 90% các đôi tình nhân chưa trả lời được câu đó. Đây là câu chuyện quả thật là rất hay!
( 13/10/2007   HongHong )
Khi hoạn nạn, anh có thể nắm tay em không? câu hỏi rất hay?! Nếu một người con gái bình thường, không gặp sống gió gì trong cuộc đời có lẽ cô ta sẽ có hạnh phúc dù là anh nào đi nữa cũng sẽ yêu và chấp nhận cô ta suốt đời...vì có anh nào không thích sự chăm sóc, lo lắng của người con gái yêu mình hết sức vậy đâu chứ?! Nhưng vấn đề cuộc sống còn nhiều yếu tố bất ngờ, còn có những khó khăn.....có mấy ai chấp nhận nếu người yêu của mình bị mất một cánh tay??!( trong khi anh ta lại không yêu cô ta thật lòng, anh ta có rất nhiều điều kiện để có 1 tình yêu mới) thì thôi, người con gái ấy ơi, trước hết phải tự trách bản thân mình đã không gặp may mắn, đã không đủ tỉnh táo trong thời gian yêu nhau để nhận ra người con trai không yêu chân thật...và cho mình một bài học, hãy yêu bản thân trước khi muốn hy sinh môt điều gì lớn lao cho người khác...
( 13/10/2007   N2n )
CÂU CHUYỆN THẬT ĐÁNG BUỒN. NHƯNG HAY NGHĨ LẠI XEM NGƯỜI CON TRAI ĐÓ CÓ ĐÁNG ĐỂ MÌNH BUỒN KHÔNG?
( 13/10/2007   HOA MAY )
Thật sự khi đọc được những lời tâm sự này mình rất xúc động. Vì tình yêu mà bạn có thể làm tất cả, rồi cuối cùng bạn được những gì? Liệu người ấy có chất nhận bạn hay không? Mình cũng đang yêu, tình yêu của mình rất đẹp bạn ạ! Và mình cũng kgông dám chắc nếu mình gặp chuyện như bạn thì người yêu của mình có chấp nhận để cùng nắm tay mình vượt qua đại nạn không nữa. Bạn không nên quá buồn đừng quá tuyệt vọng bạn nha hãy tin rằng cuộc sống này không có con đường cùng, rồi bạn sẽ vượt qua mọi thử thách của cuộc sống. Nếu người bạn trai của bạn không can đảm chấp nhận sự thật cứ để cho anh ta ra đi, đối với 1 người như vậy thì bạn không nên níu kéo, bởi vì nếu có ở bên bạn thì cũng chỉ là lòng thương hại mà thôi. Hãy vững lòng tin vào ngày mai bạn nhé. Chúc bạn mãi vui.
( 13/10/2007   tuyết thanh )
Tôi đã đọc câu chuyện này khá nhiều lần,và lần này đã giúp tôi có một câu trả lời nếu câu hỏi đó " người ấy " của tôi sẽ hỏi tôi." Khi tai nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không ?" _ " Tức nhiên là có bởi vì ........ anh yêu em ". Yêu là sẽ chấp nhận hi sinh vì nhau, thế nên được hi sinh cho người mình yêu thì còn gì bằng, lại hi sinh cho " cô ấy " khi đang cần bạn chứ . Hãy xứng đáng khi là đàn ông nhé các bạn.
( 14/10/2007   Phan Nguyễn Quốc Tạo )
Chúc cho cô gái sớm nhận được những bông hoa thật tươi và đầy sức sống. Hạnh phúc sau khi ra viện nhé.
( 14/10/2007   nguyễn văn tiến )
Bài này cảm động quá, một bức tranh tình yêu chưa hoàn hảo vì để có 1 bức tranh hoàn thiện thì cần phải có sự chung sức của 2 "họa sĩ". Tình yêu là không phải là chỉ có 1 phía thể hiện mà đó là sự đồng cảm, cho-nhận từ cả 2 phía...
( 14/10/2007   shito_hito )
Thật buồn khi mình đọc được câu chuyện này ... Mình ước gì mình có được 1 chàng trai yêu mình vì nhũng gì mình có , và giúp mình vượt qua khó khăn trong cuộc đời . Nhưng nếu bạn đặt vị trí mình vào người khác , và nghĩ cho người khác , có thể bạn sẽ nghĩ rằng : " Hãy để cho anh ấy ra đi , vì mình ko muốn làm gánh nặng cho anh ấy "
( 15/10/2007   thuyhien )
Trong bài này thật đáng thương và thật tội cho chàng trai đau khổ kia. Khi đại nạn đến anh không thể nắm chặt tay em vì cánh tay em không còn nữa. Anh rất đau đớn vì điều đó nhưng anh không thể làm gì khác. Sự ra đi của anh là không thể không đến.
( 15/10/2007   David Thắng )
Sự thật trên đời này luôn là như thế. Có thể có những cô gái yêu thương người yêu 1 cách ngu ngốc, hy sinh quá nhiều. Nhưng chắc chắn trên này không bao giờ có người đàn ông hy sinh vi người yêu.
( 16/10/2007   Cherry )
Bạn gái thật đáng thương lúc trước thời còn học sinh tui đã từng thương 1 bạn gái nhưng không phải vì tai nạn mà chúng tôi mất nhau mà vi gia đình cô ta không thể chấp nhận tôi. Tôi cảm thấy trên đời này tìm đươc cho mình một nữa của mình thật khó và thật đau thương hơn là cô gái trong truyện trên, cô đã dành tất cả cũa mình để cho anh ấy nhưng khi... thì... Hỏi ai ai có buồn không?
( 16/10/2007   UÔNG VĨNH TƯỜNG )
Trong tình yêu không có gì là tuyệt đối cả. Nó chỉ mang tính tương đối. Mình rất sợ tính yêu nhưng mình cũng rất thích nó.
Nếu như ai cũng yêu hết mình thì sẽ không có chuyện này xảy ra. Woa lúc đó sẽ toàn là màu hồng.
( 17/10/2007   như ngọc )
Theo tôi, cô gái cứ ngồi mà nhớ về chàng trai đó cũng không ích gì. Tại sao lại phải nhớ về người đó chứ, người đó có đáng để cô gái phải khổ vậy không. Hãy hướng về phía trước vì nơi ấy đang có 1 cánh tay khác đang chờ cô!
( 17/10/2007   thienthanh )
Những gì cô đã làm cho chàng trai là rất nhiều rồi chứ, cảm nghĩ của mình là : Tình yêu của chàng trai ấy chưa đủ, thật tội cho cô gái.
( 17/10/2007   slug )
Hơi bị buồn đó, nhưng rất thật tế, chúng ta đừng quá mộng tưởng vào chuyện 1 túp lều tranh với 2 trái tim vàng.
( 17/10/2007   houston )
Khi đại nạn đến anh sẽ ôm em trong vòng tay, vì anh không muốn mất em dù chỉ trong phút giây nào đó.
( 18/10/2007   khánh hoàng )
Thật đáng buồn cho cô gái trong câu truyện nhưng bạn ơi đừng buồn vì mình tin rằng xã hội này vẫn còn có một tình yêu chân thật vẫn có người sẵn sàng đưa tay ra nắm lấy bạn lúc bạn gặp hoạn nạn. Nếu mình hỏi bạn: "Bạn có hối hận không khi đã cho đi tình yêu như vậy?" mình tin rằng bạn sẽ không hối hận vì dù sao đó cũng từng là sự lựa chọn của bạn và chính bản thân bạn phải tôn trọng ý kiến của mình vì cho dù có hối hận cũng đâu làm gì được nữa cái chính ở đây đó là một bài học kinh nghiệm cho bạn cho những ai đọc câu chuyện này, để từ đó ta có thể lựa chọn một người tốt hơn. Chúc bạn vui và luôn lạc quan trong chuyện tình cảm của mình vì thế giới này luôn tồn tại một tình yêu chân thật và vĩnh cửu cho dù hiện nay nó chỉ còn rất ít,và cho dù có buồn khổ chuyện cũng đã vậy thì gì cớ gì ta ko sống vui lên để nói với người ko có tình yêu ấy biết rằng: "dù không có anh tôi vẫn sống tốt và còn tốt hơn lúc tôi còn yêu anh,tôi vẫn có thể đứng dậy được và vượt qua hoạn nạn mà không cần có bàn tay anh giữ lấy tôi hay che chở cho tôi....."
( 18/10/2007   ngân )
Mình đọc và cứ cầu mong cho người con trai đó xuất hiện bên cô gái nhưng bóng dáng chàng đã mờ nhạt mất rồi, sao chàng trai lại có thể ra đi một cách như thế chứ thật khó tin, trên đời nay vẫn còn người ko co trách nhiệm đến thế sao
Không phải tôi là con gái mà không nghĩ cho chàng trai đó. Sự việc xảy ra như là một bước chuyển tiếp của tình yêu nhưng chàng trai đã không đi tiếp được. Một câu hỏi lớn đặt ra tình yêu của chàng trai đối với cô gái là giả dối chăng?
( 18/10/2007   muadongamap )
Mình thấy người đàn ông kia thật hèn nhác, chỉ biết lợi dụng tình cảm của ng khác thôi. Biết là tình yêu đó chỉ là một phía, nhưng người đàn ông đó nếu không có tình cảm thật với người con gái đó thì có thể từ chối và khuyên ng con gái đó nên chọn ng khác. Đằng này, để cho ng con gái đó tận tình chăm sóc, tin tưởng và hy vọng về một tình yêu đẹp. Để rồi bây giờ ng con gái gặp hoạn nạn như vậy, ng đan ông quay mặt đi. Thật là một chàng sở khanh của thế kỷ 21, cũng rất may mà bạn và ah đó chưa phải là vợ chồng, chứ nếu là vợ chồng rồi mà như vậy còn đau đớn hơn.
( 19/10/2007   nguyen thuy )
Một câu chuyện thật cảm động đối với một cô gái vì tình yêu mà đánh đổi tất cả đến cả mạng sống của mình mà vẫn ko cần. Nhưng nếu mất mạng sống vẫn tốt hơn sống mà mất đi một cành tay và đau đớn hơn nữa là nhìn thấy người yêu mình quay mặt đi bỏ mặt với nổi cô đơn trống vắng và mất đi một thứ tình mà mình đã vì nó mà vun đắp. Tôi hiểu được cảm giác đó và cũng dường như đang trải qua cảm giác đó nhưng người đó không phải là tôi mà là người yêu của tôi. Anh ấy vì tôi vì bảo vệ tình yêu của chúng tôi mà phải đánh mất đi 1 ngón tay trái và cả cánh tay phải rất hiếm có khả năng bình phục. Thật đau đớn khi tôi phải nhìn anh ấy trong nổi đau đó, anh ấy cố tỏ ra vui vẻ thì tôi càng nhìn thấy trong lòng anh ấy hoang mang như thế nào, tôi nguyện là ngón tay trên bàn tay trái của anh ấy vì tôi biết khi tôi đứng vững trên bàn tay đó thì anh ấy sẽ nắm chặt tôi và tôi cũng nguyện là cánh tay phải của anh ấy để cùng anh vượt qua bao khó khăn và dắt anh ấy cùng tôi đi trên con đường tình yêu mà tôi và anh ấy đã chọn, tôi không thể bỏ anh ấy giữa khu rừng khi không có bàn tay tôi. Hai từ mãi mãi sẽ được chúng tôi di trì nó và câu hỏi đó sẽ được tôi trả lời " khi có đại nạn em sẽ nắm chặt tay anh". Nhân dịp này tôi cũng muốn nói với anh ấy rằng "Em yêu anh nhiều lắm và mãi mãi em sẽ ko bao giờ bỏ anh 1 mình với nỗi đau đó vì em biết anh vì em và vì em tất cả ".
( 19/10/2007   comeodang_yeu )
Có lẽ tôi là người hơi ủy mỵ, nhưng doc câu chuyện nay, tôi thật sự xúc động. Tại sao luôn là như vậy nhỉ? Để tìm dược 1 người cùng chung bước cung chia sẻ những vui buồn thì dễ nhưng hoạn nạn thì không? Nếu câu hỏi ấy dành cho chính minh, mình sẽ trả lời thế nào?
( 19/10/2007   hoangyen )
Trong sự tột cùng của khó khăn và đau khổ con người mới nhận thấy được giá trị đích thực của nhau!!!
( 19/10/2007   harrison )
Mỗi người trong chúng ta luôn kỳ vọng quá lớn vào người mình yêu. Bở 1 lẽ rất giản đơn, đó là khi ta yêu trọn vẹn. Cô gái trong câu chuyện này cũng vậy. Tôi cũng mới chia tay người đó, cũng buồn, nhưng rất nhanh, tôi đã đứng dậy vì trước mắt tôi là công việc, là niềm hi vọng của gđ vào tôi. Và cuối cùng tôi đã vượt qua được dễ dàng. Vì thế! bạn à, khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì bất cứ chuyện gì, hãy về với gđ. Bạn sẽ biết bạn phải bắt đầu thế nào và từ đâu.
Chúc mọi người cuối tuần bình yên! Và chúc tất cả phụ nữ Việt Nam thật vui vẻ và HP trong ngày của riêng mình.
( 20/10/2007   Nguyễn Thu Huyền )
Thật ra không có gì đâu chị ơi. Tình yêu có đẹp có xấu thiếu gi trên đời. Nó được vun đắp từ đôi bên ma chàng trai thì không đem tinh yêu cho chị thì anh ta chẳng khác gì người phản bội cả. Đôi tay của chị mất đi có thể là một bài học quý báu cho chị. Em rất thương cho chị mong chị sẽ lấy lại tinh thần vì một ngày nào đó chị sẽ tìm đựợc môt nửa của mình.
( 20/10/2007   Xuân Thanh )
Bài viết trên rất hay, cảm động nó khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều, tôi cảm thấy thương hai cho chàng trai trong câu chuyện buồn này, anh ấy đã có dược một người yêu anh ấy hơn chính cả bản thân mình, chăm sóc là lo lắng thậm chí còn hơn cả 1 người vợ cho chồng mình nhưng thật đáng tiếc khi trên đời vẫn còn có những người ko biết tôn trọng tình yêu như tràng trai đó, mình mong rằng sau khi ra viện cô gái ấy sẽ gặp được người yêu và biết trân trọng tình yêu hơn chàng trai đã bỏ rơi cô. Mình cũng hy vọng rằng tất cả chúng ta dù gái hay trai sau khi đã đọc cây chuyện này thì hãy biết quan tâm và trân trọng những gì mình đang có.
( 20/10/2007   huệ minh )
Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng nhất đi sau lòng hiếu thảo.Mình mong đây mãi mãi là 1 câu chuyện,nó kô trở thành hiện thực của cuộc sống với bất cứ 1 ai hết.
( 20/10/2007   kim thao )
Thế mới bít khi tình yêu đủ lớn bạn sẽ dám làm gì cho người mình yêu!Nhưng có lẽ anh ta wá nhỏ bé chẳng đáng nhận được những t/c như zậy đâu!
( 20/10/2007   j3ssi )
Chàng trai đó thật là một tên đáng căm ghét. Tôi căm ghét dạng con trai như thế, dù tôi đã từng đọc nhiều bài viết nói về dạng này, nhưng thật sự vẫn không thể chấp nhận được. Cô gái đã yêu hắn một cách mù quáng, để cuối cùng nhận được là sự cô đơn, buồn khổ.
Ngay từ những dòng đầu tiên, tôi đã cảm thấy tình yêu một phía của đôi bạn này. Cô gái yêu chàng trai, đó là điều dường như đã trở thành hiển nhiên. Còn chàng trai? Đó là một dấu chấm hỏi lớn. Và cuối cùng, dấu chấm hỏi đã được giải đáp. Một dạng con trai hèn nhát!
Trong xã hội hiện nay, tình yêu của cô gái có thể gọi là mù quáng, là không xem xét trước sau. Nhưng đặt vào tình huống trong câu chuyện, tôi thật sự thấy bất bình cho cô, dù ban đầu là bất bình chính cô. Có lẽ, sau lần này, cô gái sẽ mạnh mẽ hơn để nhận ra điều mình cần theo đuổi.
( 21/10/2007   Rinca )
Tình yêu sẽ la` gì khi 1 trong 2 người không cố vun đắp nó? Cô gái đã yêu chàng trai tha thiết như thế nhưng chàng ta đã đáp lại thế nào đây! Hờ hững, lạnh lùng!
( 21/10/2007   PiScEs )
Anh sẽ bỏ em ra đi khi em không cần anh nữa. Anh sẽ bỏ ra đi khi biết em hạnh phúc khi không có anh... và còn rất rất nhiều lí do để anh bỏ ra đi. Nhưng khi đại nạn đến anh luôn nắm chặt tay em... Cuộc sống này ai hiểu thấu đuợc chữ tình
( 21/10/2007   Anh )
Trong tình yêu đâu thể nói trước được, có khi mình nghỉ minh sẽ vậy nhưng khi xảy ra hoặc không như mình mong muốn thì tình cảm của mình sẻ không như lúc đầu mình nghỉ và cũng sẻ ích kỉ giống người đàn ông trên thôi nên khi yêu thì đừng nên chắc chắn và tin điều gì đó,có người sẽ làm được cũng có người chưa chắc làm được vì vậy trong tình yeu đừng nên hứa và cũng đừng nên quá tin vào những gì mình nói và người yêu mình nói.
( 21/10/2007   nikey )
Tình yêu là gì mà cho đi nhiều như vậy nhưng cuối cùng không nhận được gì cả. Theo tôi tình yêu không phải là chết trong lòng 1 ít mà là chết rất nhiều cho người mình yêu. Trái tim của cô gái tuy nhỏ bé nhưng sức mạnh và sự hy sinh cho tình yêu thật lớn lao, hi vọng ai khi yêu hãy yêu bằng chính tấm lòng của mình, còn nếu không xin hãy từ chối từ lúc đầu, đừng để dây dưa.
( 22/10/2007   vân )
Nhỏ bạn thân tôi giống vậy nó yêu người í hơn bản thân nó rất nhìu. Tôi thât sự lo cho nó. Có phải những điều tốt đẹp nhất mình cho đi sẽ nhận lại tương tự vậy? Dù bít trong tình iu không nên so sánh như thế?
( 22/10/2007   ca heo xanh )
Thật tội nghiệp cho cô gái, nhưng người đáng tội nghiệp nhất là chàng trai kia vì chính anh đã đánh mất đi một người con gái yêu thương mình nhất, đã đánh mất đi một tình yêu chân thành mà cô gái đáng thương đó đã tặng cho anh. Những người không biết quý trọng tình yêu và cái mình đang có thì sớm muộn họ cũng sẽ gặp quả báo vì vốn dĩ cuộc sống luôn có "nhân và quả". Bạn gái ơi bạn cũng đừng buồn vì bạn là người ko có lỗi mà có trách ở đây chính là bạn đã dành tình yêu cho một ngưòi quá vô tình, không biết quí trọng tình yêu mà thôi, bạn hãy cứ vui lên vì mình nghĩ không chỉ có bạn gặp trường hợp như thế mà còn có nhiều trường hợp như vậy nhưng người ta vẫn vượt qua và sống tốt.
( 22/10/2007   Ỷ Lan )
Tôi muốn đc quan tâm, yêu thương đến một ai đó. Nếu bạn cần một người bạn, một người yêu, một ngưòi để tâm sự, liên hệ với tôi nhé :).
Gió
( 22/10/2007   Gió )
Quả thật, câu chuyện để lại trong lòng người đọc nhiều suy nghĩ, không chỉ dừng lại ở tình yêu nam nữ mà còn mở rộng hơn đến tình cảm anh em, những người thân thuộc, bà con, lối xóm...Chỉ có trong hoạn nạn mới biết đựơc ai là người thân cận của mình.
( 22/10/2007   man )
Tình yêu thực sự rất là khó tìm thấy. Mặc dù cô ấy đã hy sinh tất cã cho anh ấy nhưng anh ta nào có cảm nhân dược đâu. Nếu cô ấy còn ở bên anh ấy thì sau nay sẽ ra sao? 1 con người như vậy không xứng đáng dược nhận tình yêu cao đẹp đến vậy. Mong răng sau nay cô bé ây sẽ găp người thật lòng với mình. Tình yêu thường vẫn đem đén bao dau khổ. thân mình là con trai dọc xong chuyên này cảm thấy rất thương cho cô gái. Các bạn đang yêu xin hãy yêu thật lòng và trân trọng tình yêu của nhau nhé.( giá mà có ai yêu mình như thế thì tuyệt)
( 23/10/2007   feidongwong )
Tội nghiệp cô gái quá. Chỉ vì lo lắng, quan tâm đến chàng trai mà cô gái mất 1 cánh tay... Trong khi đó thì chàng trai thấy cô gái mất 1 cánh tay không yêu nữa... Chàng trai là 1 người thiếu trách nhiệm... Đây là những suy nghĩ của em... Nếu ai có thêm ý kiến thì cứ gửi bài để mọi người cùng đọc nhá...Tội nghiệp cô gái quá!
( 23/10/2007   ha van )
Tại sao cuộc sống này lại luôn bất công với những ng phụ nữ. Trong truyện này, cô gái thật đáng thương, chàng trai không biết được sự quan tâm của cô gái, vì chàng trai mà cô gái mới ra nông nỗi này vậy mà chỉ vì một cánh tay của cô gái mãi mãi không còn mà chàng trai đánh mất cô gái, 1 cô gái thật lòng iu thương mình. Tui thật sự đồng cảm với cô gái này.
( 23/10/2007   Nguyễn Thị Huyền Nhung )
Trong một xã hội ngày càng toan tính thì đối tượng người nào cũng có thể có. Nhưng các bạn ah, xin đừng cho rằng một tình yêu có thể hy sinh tất cả đã dần mất hẵng trong cuộc đời này.
Với các câu hỏi kiểu như “Anh có thể ôm một bó hoa đứng chờ em ở trước cổng nhà dưới trời mưa không? Anh có thể nhận ra màu sắc chiếc áo bơi của em trong hàng trăm hàng nghìn người ở bãi biển không? Anh có thể thản nhiên giặt đôi tất cho em trước ánh mắt của bao nhiêu người không? Anh có thể nắm chặt tay em khi có đại nạn đến không???” những câu hỏi đó thật là ngớ ngẩn. Mỗi người có một suy nghĩ, một lối sống với những hành động khác nhau. Những con người khác nhau như vậy sẽ thể hiện tình cảm một cách khác nhau. Tất cả hãy để thực tế trả lời. Khi sự việc chưa xảy ra, xin đừng võ đoán rồi kết luận sự việc sẽ như thế này hay như thể kia.
( 25/10/2007   DTM )
Tôi không tin vào tình yêu đích thực cho lắm. Vì tôi đã từng tưởng mình đã có một tình yêu trọn vẹn, nhưng tất cả những gì tôi có chỉ là kẹo đắng.

..

Câu hỏi sâu sắc.
( 27/10/2007   unreal_xxx )
Chàng trai ấy ko xứng đáng với tình yêu cao cả của cô gái ấy, chàng trai quá ích kỉ chỉ biết lo cho mình mà ko nhớ lại những gì mà cô ấy làm cho anh ta, thật là...nhưng tôi sợ 1 ngày tôi cũng giống như cô gái ấy quá. Nhưng nhờ vậy mà hiểu được lòng của 1 con người.
( 28/10/2007   guardianangel )
Tội nghiệp cô gái! Chỉ khi hoạn nạn ta mới nhận ra được đâu là tình yêu đích thực. Nhưng khi đó cũng là lúc cô nhận ra một sự thật phũ phàng! Đọc xong câu chuyện,tôi tự hỏi :" cuộc đời này còn tình yêu đích thực nữa không?".
( 28/10/2007   Victo Hugo )
Mình đọc truyện này mình cảm thấy rất thương cô gái đó. Vì cô đã hi sinh tất cả vì anh ta, mà trong giây phút cô cần anh nhất thì anh đã ra đi bỏ lại mình cô lẻ loi.Tuy mình chưa có người yêu nhwng khi đọc mẩu chuyện này mình cảm thấy rất sợ, sợ một ngày mình sẽ giống cô ta thì sao?
( 28/10/2007   ngan )
Tình yêu cũng giống như một cái cây vậy, phải có sự vun đắp của 2 người thì cây mới lớn được, chứ một người cố vun vào, còn người kia cố cào ra thì cây sẽ chẳng bao giờ lớn được. Cô gái trong câu chuyện thật đáng thương còn chàng trai thật là đáng trách. Nhưng không sao cả, cuộc sống là vậy. Cô gái hãy quên chàng trai đi và sống cuộc sống cho riêng mình. Một người con trai như thế thì không xứng đáng với tình yêu của bạn. Ở một nơi nào đó, một lúc nào đó sẽ có một trái tim yêu thương bạn và thông cảm với bạn thật sự. Chúc bạn vui và sớm tìm được hạnh phúc đích thực của mình...
( 29/10/2007   H )
Mình khuyên bạn cũnng đừng buồn nữa. Vì trong cuộc sống chúng ta cũng gặp biết bao khó khăn, ngay cả trong tinh yêu cung vậy. Bạn cũng đừng vì thế ma không tin vào tình yêu nhé. Cuối cùng mình xin chúc bạn sẽ mau chóng tim lại được một người yêu thương mình thật sự bạn nhé!
( 30/10/2007   Trần Mỹ Khanh )
Một bài viết thật cảm động. Cuộc sống của chúng ta rất đa dạng, phong phú ! Hiện hữu xung quanh chúng ta có rất nhiều loại người - người tốt, người chưa tốt và người xuất. Cô gái trong câu chuyện có thể chưa gẶP MAY MẮN lắm ! Biết đâu, mai này, có gái đó sẽ g ặp một anh chàng tốt hơn anh chàng cũ nhiều hơn thì sao - Phía trước là bầu trời !!!
( 30/10/2007   Harry )
Tôi 18t rùi mà chưa yêu ai chưa 1 lần, nhưng bạn ơi đừng tin vào khái niệm tình yêu là Vĩnh cữu! Dẫu biết yêu người là thật lòng nhưng vẫn hãy cố tự dằn lòng mình đừng bao giờ tin 1 cách tuyệt đối vào 1 con ng` bạn ạ! Hãy nói never cho sự tin tưởng của bạn.

Con người có ai mà không sai lầm có ai mà không hối hận 1 lần trong đời.

Quan trọng là bạn có thể vượt qua nó không thôi bạn ạ, chúc bạn có 1 hạnh phúc mới có lẽ sẽ tốt hơn hiên tại hay không thì còn tùy vào bạn! Hãy mạnh dạn lên.
( 30/10/2007   Hoàng An )
Ai cũng có lúc đặt tình cảm quá nhiều vào người mình yêu mến. Nhưng người ta cũng là con người. Rồi sẽ có lúc họ rời xa bạn. Hãy mạnh dạn đới mặt vơí sự thật.

Thời gian sẽ xóa đi nỗi đau của bạn. Chúc may mắn!
( 31/10/2007   pé ú )
Tôi luôn mong muốn người mình yêu hạnh phúc, vui vẻ, đạt được những mơ ước của cô ấy. Tôi không phải quá tự tin khi nói rằng: tôi sẽ bên cạnh cô ấy suốt đời, lúc vui cũng như buồn, lúc sướng cũng như khổ, lúc bình thường cũng như khi hoạn nạn,... miễn là cô ấy còn cần tôi ở bên cạnh, cô ấy cần tôi chia sẻ.

Tôi nghĩ trên đời có lẽ cũng có nhiều người đàn ông szuy nghĩ như tôi khi người ta đang có một tình yêu thực sự sâu sắc.

Nên bạn ơi, hãy vui lên để sống tiếp phần đời còn tươi đẹp. Cuộc sống sẽ đền đáp cho bạn xứng đáng khi bạn sống hết mình với nó.
Mỗi một ngày trôi qua đều đáng để sống!
( 31/10/2007   BB )
Chàng trai thật có lỗi vì anh mà người yêu anh dã mất hẳn một cánh tay vì anh. Thế anh có coi trọng người đó khi bị mất một cánh tay hay không? Khi yêu con người ta có thể nói là mãi mãi nhưng lúc gặp hoạn nạn người ấy sẽ gồng bỏ ta mà thôi. Vì thế đừng coi trong, hi vọng qwá nhiều về người yêu của chính bạn.
( 01/11/2007   Phạm Yến Nhi )
Quá xúc động! Chàng trai kia đâu đến nỗi phải đối sử với người con gái ấy như vậy .Quá tàn nhẫn! ....
( 01/11/2007   Trần Phúc Thọ )
Cuộc sống là thế mà, chẳng có gì là vĩnh cửu và toàn mỹ cả, nhưng dẫu sao một con sâu cũng không thể bỏ dầu được nồi canh, tôi tin là con người ta sống hết mình vì một điều gì đó thì cuối cùng sẽ có sự đền bù thoả đáng và mong rằng một tình yêu đích thực sẽ đến với cô gái trong câu chuyện nay.
( 01/11/2007   Đinh thị ngân )
Có lẽ câu hỏi của bạn là : "một câu hỏi lớn ko lời đáp" nhưng bạn ạ trong cuộc sống mà nếu không có những hoàn cảnh trái ngang đâu phải là cuộc sống nữa. Thôi thì bạn hãy xem đó như là một giấc mơ đi, để rồi ngày mai khi bạn thức dậy thì cuộc đời sẽ tươi sáng trở lại thôi mà. Rồi tạo hoá cũng sẽ đền đáp công lao của bạn mà mang lại cho ban một hi vọng một hương vị ngọt ngào mới. Khi đó nỗi đau năm xưa sẽ qua đi mà thôi. Niềm tin, niềm tin đấy bạn ạ có nó chúng ta có tất cả thôi!
( 01/11/2007   kktyct )
Câu chuyện này thật hay rất cảm động. Người boy ấy thật sự rất tàn nhẫn tại sao trên thế gian này lại có 1 người như vậy chứ. Nếu mình là người boy ấy nhất định mình sẽ suốt đời ở bên cạnh cô ấy. Vì ai mà cô ấy lại làm như thế vì ai mà cô ấy đã hy sinh cả cuộc đời của mình. Tại sao ông trời lại bất công với người như cô gái ấy chứ. Mình xin chia buồn với cô gái ấy và mình mong ông trời sẽ ko phụ lòng cô gái ấy dù chỉ 1 lần nữa!!!
( 02/11/2007   Ruby )
Bạn ơi, đừng buồn nhé, bạn haỹ cho mình là ngươì tuy bất hạnh nhưng vẫn còn gặp dc chút may mắn đâý. Bạn bất hạnh vì mất đi một cánh tay nhưng ban may mắn vì bạn nhìn được bộ mặt thật cuả ngươì mà bạn đã hết lòng yêu thương. Anh ta bỏ bạn ra đi la may mắn cho bạn đâý. Mình cũng có tinh yêu như bạn "cho rất nhiêù nhưng nhận chẳng bao nhiêu" để rôì kết thúc tinh yêu là mình nuôi một đưá con va anh ta bỏ đi sống vơí ngươì đàn bà khac. Khi ở vaò hoàn cảnh như vâỵ mình đã cố vươn lên sông cho thật tốt và rôì ông trơì có mắt đâý bạn ah, anh ta co cuộc sống chẳng ra gi khi gặp minh anh âý chỉ biêt cuí mặt con mình thì vẫn ngẩng cao đâù cươì vơí anh ta một cách rất bình thản. Giờ mình cũng đã có được một tình yêu đích thực, mình rất hạnh phúc. Mình rất mong một ngaỳ sớm nhất nhân được baì viêt cuả ban noí cho moị ngươì bạn hạnh phúc nhé.
( 02/11/2007   le vang )
Yêu nhau như vậy mà chàng trai lúc nào cũng là kẻ dậy muộn là kẻ lười biếng thì hy sinh làm chi để đến kết cục ...mình muốn nói hãy yêu trên cả khi bạn đc yêu
( 03/11/2007   Đáng tiếc )
Tôi sẽ không bao giờ như người con trai ấy.
( 04/11/2007   binh minh )
Cô gái đã quá yêu chàng trai đó khiến chàng trai nghĩ rằng mình là người xứng đáng được như vậy. Nên khi cô gái bị tai nạn va mất đi một cánh tay anh ta sợ hãi vì như vậy cô gái sẽ không thể chăm sóc mình như trước nữa. Anh ta chạy trốn cô gái và chay trốn sự thật sẽ mat người chăm sóc mình. Như vạy tình yêu của chàng trai này rat mong manh...
( 05/11/2007   dương thị thu hà )
Chàng trai ấy vô cùng vô trách nhiệm , trong tình yêu , không tồn tại tính trách nhiệm của cả 2 người thì tình yêu ấy sẽ sớm chết mà thôi ...
( 06/11/2007   Quỳnh Giang )
Cô gái trong câu chuyện này quả thật là đáng thương. Và tôi cũng ngưỡng mộ sự dũng cảm của cô trong tình yêu, đó là cho đi mà kg bao giờ biết nhận lại. Là tôi có lẽ tôi không làm đc như thế. Tình yêu fải đi kèm với lý trí và fải đc vun trồng từ 2 phía. Tôi chúc cho cô gái sớm bình phục. Chúc cả những bạn chưa yêu, sắp yêu và đang yêu luôn hạnh phúc bên tình yêu của mình. Và hãy luôn tin rằng trên đời nảy vẫn còn TY đẹp, nhưng đẹp ntn thì fụ thuộc vào ~ ng trong cuộc mà thôi :)
( 07/11/2007   sunonsea )
Đúng là một câu chuyện buồn nhưng đó lại là bộ mặt thật sự của tình yêu. Thử hỏi mấy ai có được thứ tình yêu cao thượng hay hy sinh tất cả cho người mình yêu mà không toan tính thiệt hơn giữa thời buổi thực dụng này. Càng lúc tôi càng tin tình yêu là thứ hoàn toàn không có thật, còn bạn nghĩ như thế nào?
( 08/11/2007   violet )
ùhm...mình đã đọc xong và ngay lúc đó đã hỏi anh ấy rằng " khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không? " anh ấy đã không trả lời ngay làm mình rất buồn nhưng anh ấy đã nói " anh có thể về bên em bất cứ lúc nào chỉ cần em nói một câu...anh có thể hôn em trước rất nhiều người...và tất nhiên anh sẽ ở bên em và nắm chặt tay em cho dù có bất cứ truyện gì sảy ra...cả khi có đại nạn đến..." câu trả lời của anh ấy với mình quá tuyệt vời. anh ấy làm mình hiểu là ngay cả khi những điều khó khăn bình thường nhất trong cuộc sống cho đến những vấp ngã nặng nề nhất thì anh ấy vẫn luôn bên mình...anh ấy đã tha thứ cho tất cả những vấp ngã của mình trước đây và đón nhận mình bằng cả trái tim...mình thầm cảm ơn ông trời đã đem anh ấy đến bên mình để mình cảm nhận được hạnh phúc và cảm nhận được nhịp đập của cuộc sông này...mình thật sự mong mình và anh ấy sẽ mãi bên nhau...chỉ mong vậy thôi vì chưa bao giờ mình dám nói ra điều đó chỉ vì mình sợ nó không thành hiện thực...cầu mong những gì anh ấy nói là sự thật, cầu mong những điêu tốt đẹp sẽ đến để mình không phải chịu sự đau khổ như quá khứ...
( 08/11/2007   Rầm.....^^! )
Khi đại nạn đến anh có nắm chặt tay em không? Yêu là yêu tất cả ở người mình yêu, cả ưu điểm lẫn khuyết điểm của người ấy.
( 11/11/2007   lyly^^123 )
RẤT CẢM ĐỘNG VÀ SÂU SẮC
ĐÓ LÀ NHỮNG GÌ TÔI CÓ THỂ NÓI VỀ CÂU CHUYỆN NÀY
( 14/11/2007   NINHBAONGOC )
Câu chuyện thật buồn và cô gái thật đáng thương, nhưng tôi nghĩ cuối cùng cô gái cũng sẽ tìm được cho mình một tình yên nồng nàng và sẽ đưa cánh tay ra ôm lấy cô ấy.
( 14/11/2007   stone )
Mình không tin tưởng thực sự có tình yêu hay không ???.......mình chỉ thấy những ảo tưởng ....cuộc đời có quá nhiều đắng cay ....nhưng mình lại không vượt qua được chữ ...TÌNH ....nó như viên kẹo ngọt đắng....
( 15/11/2007   PhượngVĩ )
Câu chuyện trên thật là cảm động phải không các bạn, ai cũng có thể nói lời yêu với người khác,và tình yêu luôn là sự thiêng liêng cao quí , nhưng tại sao người ta ko biết giữ gìn và nâng niu những gì minh đang có,
( 16/11/2007   thao )
chang` trai trong cau chuyen nay` dung' la` mot nguoi` thieu' trach' nhiem .Co gai' da~ vi` anh ma` mat' di 1 canh' tay the' ma` anh ta lai. vo^ tam nhu vay.Chang~ le~ tren doi` nay` h0k c0a' nguoi` dan` ong nao` tot' hay sao ???????
( 18/11/2007   Le Ngoc Thanh Vy )
Thực chất chàng trai không yêu cô gái. Nếu là tình yêu thì không có cái gì để ngăn lại "những điều mà họ muốn!"
( 18/11/2007   Trần Hoàng Châu )
Cô gái trong truyện đang rất đau nhưng cũng thật may vì đã phát hiện ra "anh ấy không phải là tinh yêu đích thực của đời mình".
( 19/11/2007   ngocca )
Bài viết rất hay, nhưng em thấy kết thúc như vậy thật tội nghiệp cho cô gái quá! nếu như em mà là cô gái đó, thì em sẽ không bao giờ gặp anh ra nữa. Em mong mọi người khi yêu thì hãy yêu cho thật lòng.
( 20/11/2007   trang )
Ứớc gi bạn gái mình cũng được như cô ấy :).
( 23/11/2007   zesuzuse )
Môt câu chuyện hay, và mình thấy buồn khi đọc nó. Đơn giản vì mình đã từng ở vào cả 2 hoàn cảnh... Bỏ rơi và bị bỏ rơi...
( 24/11/2007   lee )
Cuộc sống là vậy, đôi khi những gì mình cho đi và nhận được thật không công bằng. Tình yêu của cô gái với chàng trai thật đẹp nhưng những gì cô nhận lại chỉ là nước mắt đắng cay. Liệu cuộc sống có quá khắc nghiệt không khi con người với con người sống với nhau chỉ toàn lợi dụng.
( 28/11/2007   mina )
Đọc xong bài này, cùng với thực tế bên cạnh mình, thì thật sự mình nghĩ rằng tình yêu không đẹp như nhũng gì mình từng mơ tưởng. Với cảm giác sợ mình sẽ gặp 1 người không thật lòng với mình nên tới giờ mình vẫn chần chừ thể mở lòng với ai được! câu chuyện thậ sự rất hay và rất thực tế. Cảm ơn bạn đã chia sẽ.
( 28/11/2007   sunflower )
Tôi đã iu anh rất nhiều bởi vì đó là tình iu đầu tiên mà tôi có trong thời sinh viên. Lúc đầu anh cũng iu và quan tâm tới tôi nhiều lắm. Tôi được iu và cứ sống trong tình iu đó như mình là người hạnh phúc nhất. Nhưng điều gì tới cũng tới, ngày mà anh lên xe về quê nghỉ hè cũng chính là ngày anh nói lời chia tay với tôi. Không fải là một cuộc gặp mặt mà chỉ là qua tin nhắn anh nhắn cho tôi. Tôi không tin và thật ra là không dám tin đó là sự thật. Vì tôi vẫn iu a nhiều lắm và nghỉ là có sự nhầm lẫn gì đó. Tôi định goi cho những người bạn của a mà tôi biết để hỏi xem có chuyện gì mà a đối xử với tôi như thế. Nhưng không ngờ a đã xoá hết số của bạn a trong máy tôi từ khi nào. Tình iu của tôi kết thúc dễ dàng vậy đó. Giờ đây tụi tôi cùng đang học năm 2 và học cùng trường, có gặp nhau nhưng giờ tôi fải nhìn anh ấy sao đây???
( 29/11/2007   nga )
Tình yêu giữa con người thường hay cân đo trong tính toán. Tình yêu nam nữ luôn đong đầy những ích kỷ, nếu mới nhìn vào thì tình yêu luôn đẹp.
Nhưng cái đẹp chỉ thoáng qua bởi vì sự ích kỷ, tính tóan và hạnh phúc luôn gắn liền với đau khổ trong tình yêu đó.
Chỉ có tình yêu cho đi bằng cả trái tim của tấm lòng chân thật, không đòi hỏi người nhận phải đáp trả (Chỉ cho đi và không cần nhận lại). Tình y6eu của tấm lòng khoan dung sẽ luôn hạnh phúc và bền vững mãi mãi.
Rất cảm ơn câu chuyện của bạn, câu chuyện rất thật và gần gũi với đời sống chúng ta. Nó đã nhắc nhở tôi hãy mang trái tim khoan dung từ ái của tôi đối với tất cả mọi người.
( 30/11/2007   vht )
Tôi chưa từng rơi vào trường hợp này nhưng tôi khuyên hãy nghĩ đến người khác trước (nhất là người mình thương yêu nhất) sau đó rồi nghĩ đến mình sau.
( 01/12/2007   nhai )
Thật tội nghiệp cho cô gái ấy khi tình cảm của mình trao không đúng người . Cuộc sống là thế không như ý mình muốn mà chỉ có nhửng điều ngược lại luôn gây ra cho con người nhửng đau khổ . Tôi luôn mong cô gái ấy sẻ tìm cho mình được một một tình yêu chân thật và sẳn sàng che chở cho cô ấy khi cô ấy cần . Và tôi ước mình củng sẻ tìm dược người như thế - và anh sẻ làm đươc điều đó chứ ?
( 01/12/2007   meocon )
Nếu bạn đã yêu thật lòng , thì hãy nói với người yêu bạn rằng: Khi đại nạn đến anh sẽ nắm chặt tay em hoặc em sẽ nắm chặt tay em, chúng ta cùng nhau vượt qua nó.
( 09/12/2007   Nhj )
Đọc bài này quả thực là xúc động, như các anh chị đã nói, cô gái trong bài viết đã yêu hết mình nhưng mà cô đã nhận được 1 kết quả thật cay đắng. Em cũng là con gái mà, sau khi đọc bài này chắc là em khó mà tìm nổi được một người yêu như mong muốn.
( 09/12/2007   free_wave_dnd88 )
Câu chuyện thật hay, thật cảm động. Trong câu chuyện tôi cũng nhận thấy hình như có bóng mình, một phần cuộc đời mình trong ấy. Tôi cũng dành tất cả cho người yêu mình và người yêu của tôi đôi khi cũng vô tình như chàng trai trong câu chuyện ấy. Nhưng tôi luôn tin rằng, anh ấy yêu tôi..nhưng có thể anh ấy chưa biết cách thổ lộ tình cảm, và sự quan tâm của anh ấy dành cho tôi. Tôi tin là.. có một ngày anh ấy sẽ hiểu tình cảm tôi dành cho anh ấy.
( 10/12/2007   Kim Ngân )
Đám đông nhốn nháo. Một bàn tay vươn ra. Tôi cảm nhận được chính là người ấy và tôi đã nắm lấy. Bàn tay dắt tôi khỏi đám đông, chỉ cho tôi 1 con đường. Rồi người ấy quay lưng bước đi. Cho đến bây giờ tôi vẫn tự hỏi :Tại sao?
( 16/12/2007   Thu )
Bài viết rất hay và có ý nghĩa, có những lúc ta buồn và suy nghĩ về tình cảm đã trao như thế là đủ hay không đủ.
Cô gái cũng vậy, tình cảm dù có làm cho bản thân mình cảm thấy đau khổ khi tai nạn ập đến. Chàng trai đem đến bên cô tình cảm của một đứa trẻ quen thuộc với điều gì đó bên cạnh và khi vật đó hư đi thì sẽ vứt bỏ nó.
Nếu cô gái biết thức tỉnh, biết sống lại cuộc sống, và làm quen với cánh tay đã mất đi. Tớ nghĩ rằng cô gái sẽ không phải như thế, tình cảm là một thứ quý giá nhưng nếu bị phản bội ta có quyền tìm cho ta một cuộc sống đơn giản mà vui vẻ.
Vì bạn luôn là nhân vật chính của cuộc đời bạn kia mà!
( 23/12/2007   truc )
Khi đại nạn đến chúng ta vẫn nắm chặt tay nhau phải không em??? Cám ơn Xitrum
( 23/12/2007   Hiếu tồ tẹt )
Tôi đã hỏi anh câu đó, nhưng anh không trả lời tôi. Đến bây giờ tôi vẫn chưa nhận được bất kì câu trả lời nào cả. Tôi đã yêu anh, yêu thật lòng vậy sao tôi vẫn phải chịu đau khổ. Câu chuyện trên đã cho mọi người một bài học để xem xét lại tình cảm thật của người mình yêu, cũng như người mình đang trao cả trái tim mình cho họ.
( 24/12/2007   th )
Tôi đã đọc qua những lời tâm sự của các bạn, và cũng đã hiểu thế nào là yêu. Tôi cũng là người đang yêu và tôi yêu cô ấy nhiều lắm. "Khi đại nạn đến tôi sẽ nắm chặt tay cô ấy để đi hết quãng đời còn lại", còn với bạn thì đừng buồn nhé, cố gắng vượt qua. Tôi tin bạn làm được, chúc bạn thành công.
( 26/12/2007   thanh son )
Tôi cũng đã từng yêu, tôi yêu người đó rất nhiều, lo lắng chăm sóc cho người đó hơn cả bản thân mình. và chúng tôi đã có một tình yêu thật đẹp khi còn là sinh viên. Nhưng đến khi ra trường có thu nhập chút xíu và chúng tôi gặp khó khăn về tôn giáo, trong khi tôi cố gắng tìm mọi cách để giải quyết khó khăn đó vì tôi tin người ấy và tin vào tình yêu của chúng tôi thì người đó lại đi tìm niềm vui từ một cô gái khác và có những lời nói cũng như hành động rất tàn nhẫn với tôi. Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu chuyện gì đã xãy ra, tại sao là con người với nhau và đã có tình cảm như vậy mà có thể đối xử với nhau như thế được nhỉ. tại sao lại phải lừa dối nhau chứ, một cuộc tình nếu có kết thúc tốt đẹp thì thật hạnh phúc nhưng nếu không đến được với nhau thì hãy thành thật, đừng lừa dối nhau như vậy sẽ làm tổn thương đến người kia rất nhiều. Chúc cho những người đang yêu nhau sẽ tìm được hạnh phúc
( 27/12/2007   TN )
Hãy yêu, hãy sống, hãy chăm lo cho người mình yêu chân thành và không suy tính.Mất mát về thể xác không làm cho mình sợ hãi về cái người mà ngày hôm qua thôi vẫn nồng nàn vui vẻ bên mình.Chỉ sợ con gái thời nay mất mát, khuyết tật trong tâm hồn và cách sống của họ mà thôi.
...Nổi hứng ngồi dịch sang tiếng Anh mà ong hết cả đầu.
( 27/12/2007   c u p )
Câu chuyện này rất hay và ý nghĩa,theo tôi nó cũng là một bài học cho những chàng trai đang yêu và được yêu rằng :"Hãy bảo vệ tình yêu của mình cho đến hơi thở cuối cùng "!
( 28/12/2007   Trần Hoàng Trường Giang )
Trong tình yêu hoạn nạn luôn luôn di cùng hạnh phúc??? Thực sự khi hỏi câu hỏi "Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?" thì thực sự nhiều nguời sẽ không dám trả lời vì họ biết câu trả lời của họ là như thế nào... THOA oi khi đọc xong câu chuyện này thì anh biết anh yêu em nhiều lắm cho dù có như thế nào đi nữa thì anh vẫn mãi yêu em. Nhiều người khi đọc thì sẽ nghĩ là anh không thật lòng. Ừ cứ cho là vậy đi... Cứ cho là anh không xứng đáng với tình yêu của em đi... nhưng anh chỉ muốn em hãy nhớ một điều rằng "Khi đại nạn đến anh sẽ nắm chặt tay em". ANH YÊU EM...
( 30/12/2007   KT_4rever_cbqn )
Tình yêu như ánh sáng soi rọi và len lõi vào những chổ u tối trong tâm hồn của con người. Tôi từng yêu 1 người con gái, nhưng đến khi tôi bắt gặp cô ta đang hôn người khác ( bây giờ là chồng cô ta ) thì tôi biết rằng tình yêu có tính toán. Nhưng tôi chỉ thương xót cho cô ta vì trí tuệ bị giới hạn bởi cám dỗ. khuyết tật của tâm hồn mới đáng thương chứ khuyết tật về thể xác thì coi như không khuyết tật.
( 31/12/2007   phi sơn )
Thưa các bạn theo tôi cô bé đó nên mừng mới đúng. Mừng vì đã sớm nhận ra đó không phải là người yêu của mình. Các bạn thử nghĩ xem nếu như họ cưới nhau rồi mới xảy ra điều đó thì sẽ ra sao? Lúc đó cô gái sẽ còn đau khổ hơn rất nhiều.Tại sao cô không nhận ra chàng trai kia rất ích kỷ chỉ biết nhận những gì cô gái chăm sóc mà không bao giờ chăm sóc cô gái mình yêu.
( 02/01/2008   hoatygol )
Tôi chợt buồn khi đọc câu chuyện này, tại sao tôi buồn tại vì sao no lai giống hoàn cảnh của tôi đến thế, tôi phải công nhận rằng trong những luc hạnh phúc thì dẽ có sự chia sẻ nhưng trong sự đau khổ thì ai dám chắc là sẻ có người cùng mình sẻ chia? tôi đã bắt đầu tình yêu với một người và người đó tôi cũng đã yêu hơn cả bản thân mình, tôi lo lắng chia sẻ với anh ấy mọi vui buồn, nhưng ngược lai anh ấy chỉ muốn tôi lúc nào cũng xuất hiện trước anh ấy với khuôn mặt vui vẻ rạng ngời, anh ấy không muốn tôi than thở và không thích tôi buồn trước mặt anh ấy. Thế rồi một ngày tôi nhận ra anh ấy quá ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không để ý đến cảm xúc của người khác,đó cũng là lúc tôi và anh ấy chia tay, tôi vô cùng đau khổ nhưng tôi hiểu được một điều trông tình yêu không phải chỉ yêu thôi đã là đủ, đôi lúc chúng ta phải biết hi sinh cho nhau nữa.
( 04/01/2008   ngoclan )
Hix xix, đọc xong may câu chuyện ở đây mà tự dưng rơm rớm nước mắt.
BUỒN WÁ.
( 08/01/2008   duong )
Khi hoạn nạn mới biết lòng nhau.
( 19/01/2008   Sa )
Trong câu chuyên kể thật cảm động .Cô gái đả yêu bằng chính trái tim minh. Nhưng chang trai ấy làm sau biết được chính anh ấy là những gì mà cô gái đã cố gắn.
chẳng lẻ trong cuộc sống nay tình yêu chỉ có thế thôi sau?
chẳng lẻ trong cuộc sống này tình yêu chỉ là phù du ?
Chỉ có khi vui và hạnh phúc ? còn những luc hoạn nạn và đau khổ thì tình yêu đó sẽ ở đâu?
( 20/01/2008   le thi bich lien )
Đọc câu chuyện xong mình rất bất bình, mình không hiểu tại sao laị có những con ngươì tàn nhẫn đến thế. Mình mong người con gaí trong câu chuyện sẽ vượt qua để vững vàng trong cuộc sống và rồi đây sẽ tìm được tình yêu đích thực, một người xứng đáng với tình yêu cuả bạn.
( 24/01/2008   vũ Đức Trọng )
Trong câu chuyện này có hai cách nhìn:
1) Đó là một thằng tồi, hắn chưa bao giờ thật sự yêu cô ấy
2) Cô ấy đã phạm một sai lầm, tình yêu kô xuất phát từ một phía
Cô gái đã kô gặp may trong chuyện tình cảm, nhưng rốt cục cô ta cũng nhìn thấy bản chất của anh ta, may mà họ chưa cưới, nếu kô thằng đó còn có thể hiện "hay hơn nữa"
Mất một cánh tay cho một bài học của cuôc sống, may hay rủi có lẽ nên để cho cô gái tự nhìn nhận
( 24/01/2008   heoden )
Không có tình yêu vỉnh cửu mà chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu. .
( 07/02/2008   ngọc hương )
Tình yêu là gì? Ôi tình yêu thật sự khổ sở đến vậy sao?
( 10/02/2008   Tram Anh )
Thật tội nghiệp cho cô gái. Cô ấy sẽ rất hụt hẫng. Nhưng ko hẳn ai cũng như thế. Rồi cũng sẽ có người tốt hơn, đến bên cô ấy an ủi, thông cảm. Nhưng quan trọng là bây giờ cô ấy phải tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Thời gian là liều thuốc hay nhất để cô ấy lãng quên, để quay trở lại với cuộc sống mới không có nước mắt.
( 11/02/2008   minh hoa )
Không có gì là hoàn hảo trên cuộc sống này. Tình yêu không bao giờ là đẹp khi có một sự việc không hay xảy ra. Cuộc sống là thế.
( 12/02/2008   nguyen tran khanh tran )
Người đàn ông tàn nhẫn nhưng có người đàn ông nào sẽ dám làm khác ko?
( 19/02/2008   LG )
"Yêu" không có nghĩa là cho đi mà không cần nhận lại. Nếu như vậy thì tình yêu đó chỉ xuất phát từ một phía. Yêu là sự đồng điệu giữa 2 tâm hồn. Yêu có sự đáp trả mới gọi đó là tình yêu thật sự. Như cô gái trong câu chuyện này thì tình yêu chỉ xuất phát từ bản thân cô ấy. Khi yêu nhau nếu chỉ wan tâm đến ngoại hình bên ngoài thì đâu có thể gọi là yêu được. Chang trai trong câu chuyện này kg hề nghĩ những gì cô gái ấy đã làm cho mình mà chỉ nghĩ về bản thân mình. Quá hèn nhát. Cô gái này cũng còn mai mắn là đã nhận ra được sự thật sớm mặc dù phải trả một cái giá wá đắt. Tôi hy vọng cô gái ấy sẽ tìm được một tình yêu thật sự khi có người thật sự thấu hiểu. Mình sẽ có được những gì mình mong muốn nếu như mình đừng từ bỏ mọi cố gắng.
( 20/02/2008   Bich Tram )
Bây giờ, tôi cũng muốn hỏi câu hỏi ấy...
( 22/02/2008   kim Phượng )
Tớ không hứa là tớ có thể ôm hoa hay 1 thứ gì đó đứng trước nhà cậu (vì tớ là con gái mà), tớ cũng không dám hứa là tớ có thể nhận ra cậu giữa muôn ngàn con người vây quang, tớ càng không dám hứa là sẽ giặt tất cho cậu trước mặt nhìu người vì thậm chí đồ của ba mẹ tớ toàn là do máy giặt lo hộ đấy. Vì vậy, tớ chỉ dám hứa với cậu 1 điều, khi đại nạn đến, người nắm tay cậu sẽ là tớ.

Khi bức tranh cuối cùng hiện ra, 5'...10' trôi qua, chỉ có 1 cánh tay giơ lên đó là tớ... Tớ iu cậu nhìu Thành àh.
( 26/02/2008   Đậu Đậu )
Hai người đó yêu nhau thời còn đi học ?? có đúng là yêu nhau ko ...hay chỉ là cảm giác thôi..rõ rãng tiếp sau đó là thằng con trai đó ko yêu cô gái thật lòng. Ước gì người yêu tôi như cô ấy!
( 29/02/2008   lê thanh hoàng )
Ứớc gì tôi được như anh ấy(^.^).
( 05/03/2008   chien )
Mình đã yêu anh yêu rất nhìu và sẵn sàng nắm tay anh khi anh ấy gặp nạn. Vậy mà khi mình cô đơn và thật sự lo sợ thì mình chỉ nhận được toàn những lời trách móc. Và bây giờ mình nghĩ có lẽ mình đã sai...
( 07/03/2008   pe' hoa )
Người con trai như thế thật không đáng mặt đàn ông. Vì vậy mới hỏi tại sao bây giờ nhiều người theo chủ nghĩa độc thân, có lẽ vì thế chăng?
( 15/03/2008   Lelexoxo )
Một chút rằn vặt lương tâm khi đọc câu chuyện này. Tôi đã từng nguyện gắn bó với một người con gái " Một thứ tình cảm na ná tình yêu", sau vài năm làm bạn trai của em, tôi cũng đa về nhà em va dự định cưới em làm vợ. Nhưng cuối cùng tôi quyết định chia tay em trong nước mắt nhoè cả bờ vai tôi vì một câu nói của một người bạn của tôi và của em. " Thà ác một giây lát khi đối diện với sự thật, đừng ác với người con gái cả đời!" Trước đó tôi đã nhiều lần định nói với với em về chuyện tôi không có tình yêu dành cho em. Nhưng cuối cùng lại để em mang một nỗi đau, một hy vọng về đám cưới lớn rồi lại thất vọng khủng khiếp. Nhưng thực tế đã chứng minh cho giây lát ác độc nhất đời người của tôi khi nói ra sự thật và chia tay em. Sau mấy năm liền thấy em hạnh phúc hơn khi ở bên tôi, tôi cũng thấy lòng mình nhẹ nhàng đi rất nhiều. Giờ đây tôi đã có Lieb, Lieb cho tôi thấy giá trị của một tình yêu đích thực. Cám ơn Lieb vì đã yêu tôi. Cũng thành thật xin lỗi em vì đã tặng em một nỗi đau trong tim. Bạn gái trong chuyện cũng đừng buồn nhiều quá. Trong tình yêu, cho và nhận đâu bao giờ tính toán? Vậy hãy vô tư, yêu cuộc sống này, một ngày kia tôi tin sẽ có một người đàn ông chân trọng tình cảm, tình yêu và cả sự hy sinh của bạn nữa. Hãy cảm thấy vui khi mà anh ta còn can đảm để khiến bạn nhận ra điều tệ hại nhanh như vậy. Gạt nước mắt để sống các bạn sẽ thấy đời không khổ đau.
Tôi đã sai khi áp thương hại vào tình yêu. Một lần nữa xin lỗi người con gái đã từng là của tôi.
( 21/03/2008   leomin )
Bố mẹ tôi nói rằng: để sau khi ra trường, có công ăn việc làm ổn định rồi lúc đó hãy tính chuyện yêu đương. Tôi thấy cha mẹ bao giờ cũng đúng!
( 21/03/2008   ÁNH NHUNG )
Tôi cũng đã từng hỏi những người tôi thật sự có cảm tình một câu hỏi tương tự như thế và điều tôi nhận được là sự ra đi. Vì vậy, tôi thật sự hiểu cảm xúc của người phụ nữ trong câu chuyện trên. "Khi đi đến cuối đường hầm thì mới thấy được ánh sáng phía cuối đường hầm!"
( 28/03/2008   lylysamsung )
Câu chuyện này rất xúc động, nó làm cho mình không cầm được nước mắt khi đọc. Đúng là trên đời này đâu chỉ có hạnh phúc, cũng có những lúc sóng gió, bão táp. Quan trọng nhất là mình có đủ sức mạnh để cùng nhau vượt qua hay không! Mong rằng tất cả những người yêu nhau trên thế gian này đều yêu nhau thật lòng và sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
( 01/04/2008   Thuy Kieu )
Mình tin chắc người đàn ông kia sẽ không bao giờ có được hạnh phúc, vì anh ta đã vứt bỏ hạnh phúc của mình. Vì nếu anh ta có yêu một người khác đi thì tình yêu của người đó không bao giờ to lớn bằng tình yêu của người đã hi sinh tính mạng cho mình, với những ai đã vứt bỏ tình yêu thì hạnh phúc không bao giờ đến với họ. Mình rất tin vào điều đó!
( 04/04/2008   huong )
Khi đại nạn đến, anh sẽ nắm chặt lấy tay em, kể cả khi đại nạn qua!
( 10/04/2008   Nguyễn ĐÌnh Hoàng )
Theo tôi nghĩ: Khi hai người thật sự yêu nhau sâu đậm thì họ sẽ cùng nhau nếm qua tất cả các hương vị của cuộc đời "dù đó là vị đắng, ngọt, chua, cay... dù đó là gian nan, nguy hiểm, thẫm chí là đối diện với cái chết" thì Họ cũng sẽ luôn nghĩ về nhau trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất là "Họ phải luôn nghĩ về nhau trước những cám dỗ , những sóng gió, những thách thức mà cuộc sống ma đến cho Họ ".

Trong câu chuyện trên Ai cũng nhận ra rằng nhân vật nam và nử là một cặp thanh mai trúc mã, Họ đã "yêu nhau" trong một môi trường quá thuận lợi. Thực tế "tình yêu" của cặp này chưa như mơ ước. Có thể chàng trai ngộ nhận rằng mình yêu cô gái kia thật sâu xa nhưng thực tế thì không phải như vậy, chính cuộc sống thuở ban đầu quá tốt đẹp , chính sự lo lắng quá chu đáo của người phụ nửa yêu mình, chính sự đánh giá của bạn bè, mọi người đã khiến cho chàng trai lầm tưởng rằng mình yêu cô gái kia thật sâu đậm. nhưng cho đến khi giống tố kéo đến mới biết rằng tình yêu của chàng trai chưa đủ sâu đậm như anh ta thường nghĩ.

Trong câu chuyện này, Cô gái đã yêu bằng cả tấm lòng mình, tình yêu ấy sẽ luôn được ca ngời. Cô ấy bị tai nạn đó là điều bất hạnh nhưng cô ấy cũng dã sống thật sự hạnh phúc vì cô ta đã yêu bằng cả con tim mình. Cô ta không nên buồn nửa, mất một cánh tay không phải là mất tất cả, hay đứng lên làm lại từ đầu, đừng mất niềm tin vào tình yêu biết đâu cô ấy sẽ tìm được tình cảm thật sự của mình trong thời gian tới. Tôi Các Bạn sẽ luôn ủng hộ Cô ấy nhé !!!!!

Tình yêu thật nhiều niềm vui, lắm nỗi buồn nhưng tình yêu nào cũng kỳ diệu hết đúng không các bạn?
( 11/04/2008   Nguyễn Minh Tiến Triển )
Câu chuyện trên thật cảm động, dành tất cả niềm tin, thương yêu, chăm sóc tận tình cho người bạn trai của mình
Nhưng kết cục thì cô ấy chỉ nhận được một sự dối trá, của người yêu mình dành cho cô. Mong rằng
cô gái ấy sẽ tìm được một hạnh phúc mới thật sự với mình và tìm thấy một tình yêu vĩnh cữu mà một chàng trai
nào đó sẽ trao cho cô ấy!
Tình yêu là thế, khi yêu thì yêu một cách chân thành nhưng khi kết cục chỉ nhận được những nỗi buồn.
Bây giờ kiếm một tình yêu thật sự hơi khó phải không các bạn, ngay cả bạn thân tôi giờ đây cũng như vậy!
( 14/04/2008   pe_an )
Khi yêu nhau hãy chấp nhận sự thật.
( 19/04/2008   hoa )
Hãy đặt câu truỵên ngược lại; giả sử người bị tai nạn kia là người con trai các bạn nử sẽ có thái độ như thế nào? liên lạc cùng tui nhé?" phamhoanganh19@yahoo.com.vn
( 22/04/2008   hoàng )
Đôi lúc khi có chuyện xảy ra chúng ta mới thấy được con người thật của người kia. Ông bà ta nói không có sai " mấy ai lấy thước đem đo lòng người " mà.
( 24/04/2008   ans cat )
Đấy gọi là tình yêu ư? Không, đấy không phải 1 tình yêu. Đó là cái tình yêu giả dối. Tôi hiểu cảm giác đó vì tôi cũng đã bị đau 1 lần va nó đã đâm vào tim tôi. Mãi mãi...
( 25/04/2008   vân(BiBi) )
Đọc xong câu chuyện này, bản thân tôi thấy thật cảm động và thông cảm với với nỗi đau của cô gái, nhưng cô mắc phải một sai lầm đáng tiếc là chăm bẵm cho người mình yêu qúa mức không màng đến mạng sống của mình, nhưng trong tình yêu thì không có sự toan tính và vụ lợi tình yêu mà cô gái giành cho chàng trai quá trong sáng và giản dị, bắt nguồn từ trái tim yêu. Tình yêu mà chàng trai giành cho cô gái là sự vụ lợi chỉ dành cho mục đích chủ nghĩa cá nhân, tôi có đọc đâu đó một câu nói như này : Tình yêu đôi khi nên bỏ đói, thì hạnh phúc sẽ đến với bạn chân thành hơn. Chúc bạn luôn đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời.
( 29/04/2008   nguyễnliên )
Ước gì được như chàng trai đó." Vâng khi đại nạn đến anh sẽ nắm chặt tay em, nắm thật chặt tay em cùng em vượt qua số phận."
( 01/05/2008   vuotquasophan )
Khi yêu khó có thể đoán được chữ ngờ.
( 02/05/2008   hoàng long )
Vậy thì phải yêu như thế nào, thế nào là tình yêu.
( 03/05/2008   ha tuan long )
Hãy làm hay hơn nói, dù có nói anh "sẽ nắm chặt tay em khi đại nạn đến" nhưng rồi nói mà không làm thi vô trách nhiệm quá, hãy âm thầm iu nàng và cho nàng tấc cả những gì là iu thương nhất.
( 05/05/2008   mr lee )
Thật là 1 câu chuyện hay.
và tôi đã chia sẻ câu chuyện này với bạn trai tôi nhưng suy nghĩ của anh ay gửi cho tôi thât giống với người con trai trong chuyện. Và tôi đã thấy buồn vì điều đó, và tôi nghĩ rằng đúng là nhiều lúc con gái chúng mình thật nhẹ dạ.
( 14/05/2008   gioyeuthuong )
Khi đọc xong câu chuyện "Khi đại nạn anh có nắm chặt tay em không" tôi thấy chàng trai
kia thật là hèn nhát. Qua đó mới thấy được anh ta như thế nào, nếu anh ta chỉ quen được
hưởng thụ mà không biết sẻ chia và hy sinh thì trong cuộc đời của anh ta còn phải trả nợ,
Thực tế trong cuộc sống không phải mọi người đều như anh ta, tôi tin rằng đó chỉ là số ít
trong số những người đã và đang yêu thương nhau , bởi lẽ khi người ta yêu thương nhau thực
lòng thì dù ở bất cứ hoàn cảnh nào người ta cũng vẫn chấp nhận hi sinh cho nhau, anh chàng
trong câu chuyện chỉ là số ít thôi các bạn. Cuộc sống có người tốt và kẻ xấu mà.
Tôi đã từng chứng kiến đôi nam nữ yêu nhau, phải đi chân gỗ nhưng họ vẫn yêu nhau sau 2 năm
bình ổn vết thương họ làm lễ cưới, sinh con và cho đến bây giờ cuộc sống của họ vẫn hạnh phúc,
quay trở lại câu chuyện cũng một phần do lỗi cô gái, cô gái đã làm cho anh ta cơ hội được chăm sóc
và quan tâm tới chính cô ta. Vì vậy, trong cuộc sống hãy cùng được chăm sóc, cùng chia sẻ mới là
hạnh phúc!
( 23/05/2008   Tran Thi Nu )
Đúng là hoạn nạn mới thấy chân tình! Có lẽ cô gái trong truyện đã wá ảo tưởng, tin tưỏng và hy vọng quá nhìêu vào chàng trai này .... Đôi khi có những điều ko ai ngờ đến, chờ đợi mãi trong vô vọng cũng ko phải là cách tốt, nếu đã biết là ko thể mà vẫn chờ thì là ngu ngốc! ....
( 24/05/2008   Ngốc Nami )
Tôi đã yêu người ta rất chân thành. Nhưng thời êm đềm vội vã trôi đi. Tôi không muốn nhìn thấy em thay đổi từng ngày. Rồi trong đau khổ, tôi chợt thốt ra những lời cay đắng. Thật lòng tôi chẳng muốn thế đâu... Rồi chúng tôi xem nhau như người xa lạ... Tôi chẳng phải là 1 thằng con trai, chẳng xứng đáng để yêu người ấy, chỉ 1 lời xin lỗi tôi cũng không dám nói ra...
để giờ...tôi mãi tiếc nuối
( 25/05/2008   Saldaga )
Tình yêu là thế đó bạn. Không một ai có thể đảm bảo sẽ giữ tình yêu mai được. Điều quan trong là chúng ta phải biết vượt qua những khó khăn như thế nào. Tình yêu mới có đến với cô gái ấy hay không tôi không chắc, nhưng tôi tin nếu cô gái cố gắng sống hết mình thì cô sẽ tìm được những thứ hạnh phúc mới tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống mỗi con người thôi mà!
( 05/06/2008   nancy-phan )
Câu chuyện rất hay, cuộc sống thật nghiệt ngã, theo tôi trên đời này chỉ có người con gái hi sinh vì người con trai, chứ chẳng người con trai nào hi sinh vì người con gái đâu. Hãy nhớ lấy!
( 07/06/2008   XMEN )
Câu chuyện hay và đầy ý nghĩa , nó giúp mình đánh giá lại tình yêu của chính mình. Mình cũng muốn được đưa người mình yêu qua cơn đại nạn nhưng liệu mình có thể hay ko ? Bài này đã giúp mình tìm được câu trả lời cho chính mình.
( 11/06/2008   trungnguyen178 )
Khi đại nạn mới biết chân tình ....nhưng không ai nhin thấy chân tình trước khi đại nạn xẩy ra ....bài này thật là cảm dộng mình đã đọc nhiều lần vẫn thấy hay ...đúng như các bạn từng nói chỉ có người con gái hy sinh cho ngưòi con trai thôi....
( 12/06/2008   Phuong Vi )
Đây không chỉ là một câu chuyện để đọc cho qua mà nó còn là một thực tế trong cuộc sống, một thực tế thật phũ phàng, nhưng lại là sự thật. Đọc xong tôi cũng tự hỏi mình câu hỏi này nhưng hiệngiờ tôi không thể trả lời, bởi vì có những câu hỏi mà phải ở vào hoàn cảnh đó mới có câu trả lời chính xác nhất. Không có chuyện gì là không thể xảy ra và không phải chuyện gì cũng như ý ta mong muốn. Đôi lúc cũng phải biết chấp nhận mặc dù nó đau khổ, nó làm ta phải rơi lệ. Tôi nghĩ câu hỏi này không chỉ dành riêng cho các bạn trai đang yêu mà cả cho những bạn nữ, và tất cả những ai chưa yêu, đang yêu, đã yêu ...không chỉ là khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không!
( 14/06/2008   Khanh )
Đây là câu chuyện rất thật, thật đến phũ phàng. Tôi cũng tự hỏi mình câu hỏi này nhưng hiện tại chưa có câu trả lời chính xác. Bởi vì có những câu hỏi phải thực sự ở vào tình huống đó, hoàn cảnh đó thì mới trả lời chính xác được. Câu hỏi này không chỉ dành riêng cho những bạn trai đang yêu mà cả những ai chưa yêu, đã và đang yêu ...Không chỉ là ...Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không? mà còn là khi đại nạn đến em có thể nắm chặt tay anh không?Câu trả lời còn tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của mọi người, mức độ yêu của mỗi ngừoi và không có gì là không thể xảy ra, và không phải chuyện gì cũng như ta muốn. Đôi lúc cũng phải biết chấp nhận cho dù sự thật đó có phũ phàng, có làm ta phải rơi lệ.
( 14/06/2008   Khanh )
Tôi tự hỏi bản thân mình lúc này có nên tin tưởng và tiếp tục tình yêu mà tôi thì ở bắc còn anh ý ở nam và tôi yêu anh ý trên mạng. Thậm chí tôi còn chưa biết mặt anh ý nữa. Tôi định chứng minh cho mọi người rằng tình yêu có thể đến từ trên mạng và từ 2 miền của tổ quốc. Đã thực sự có lần tôi rất nản lòng nhưng anh ý đã cho tôi có hi vọng mới. nhiều lúc tôi ko tin tưởng anh ý lắm và sau khi đọc câu chuyện này tôi càng khó hiểu và ko biết mình nên làm gi` tiếp theo. Câu hỏi đó rất hay. tôi sẽ trực tiếp hỏi anh ý vậy. Chắc đó là việc làm đúng đắn!^^.
( 20/06/2008   otxinh263 )
Tôi cũng từng quen ai đó, nhưng chưa thể gọi là iu ai đó khi đọc xong câu chuyện này. Tôi tin là nhưng ng trước đây khi mà đại nạn tới chắc chắn không là không có 1 cánh tay nào nắm chặt lấy tôi và tôi cũng zậy. Có thể nói tôi cũng không iu ai đó hơn tôi thì làm sao mà nắm chặt lấy tay tôi. Tôi mong gì có 1 thứ tình iu mãnh liệt như cô gái trong truyện xảy ra zới mình thì hạnh phúc bít mấy.
( 26/06/2008   ruby_sunmoon )
Câu truyện nghe thật đau lòng.
( 29/06/2008   kiên trì )
Khi tôi đọc được bài này. tôi cảm thấy rất cảm động.
Tôi cũng đang yêu một người và người tôi yêu cũng ko phải là người bình thường giống như ngưòi khác. Người tôi yêu cung bị tai nạn và mất đi 3 ngón chân. tuy ko nặng như người trong truyện. Nhưng tôi yêu cô ấy thật lòng. cho dù cô ấy có bị như thế nào đi nữa. Tôi rất đồng cảm với người trong truyện. Khi tôi đọc xong câu chuyện này tôi thật sự yêu người tôi yêu nhiều hơn nữa, và tình yêu đó sẽ ko phai tàn như chàng trai trong truyện này đâu.
( 01/07/2008   Đặng Hoàng Thanh )
Tôi khẳng định với người tôi yêu là: Dù có bất cứ hoạn nạn nào xảy ra. Tôi vẫn sẽ luôn ở bên cạnh cô ấy và luôn nắm tay cô ấy, cùng cô ấy vượt qua mọi khó khăn thử thách.
( 01/07/2008   Đặng Hoàng Thanh )
Tôi sẽ nắm chặt lấy bàn tay của người ấy cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Yêu một người là chấp nhận tất cả, cho dù chỉ là cái bóng phía sau của người ấy...Vì mỗi người chỉ có 1 tình yêu đích thực..
( 09/07/2008   Như Huyền )
Đây là câu chuyện hay nhưng không có hậu, thực lòng đọc đến đoạn cuối câu chuyện mình vẫn mong có một biến cố gì đó xẩy ra, như cô gái đã hiểu lầm chàng trai mà thực chất chàng trai yêu cô rất nhiều, cuộc sông phải có niềm tin,^^! đối với mình dù gặp bất hạnh đến đâu, vẫn tin cái cuối cùng có được sẽ luôn là những điều tốt đẹp, hạnh phúc. Câu chuyện này buồn quá.
( 10/07/2008   linhlan )
benjamin: “Khi đại nạn đến, anh có thể nắm chặt tay em không?”
doan tran anh quang: Điều đó không thể nói trước được.
( 14/07/2008   vân khanh )
Cám ơn về bài viết bài viết rất hay nó đúng vào tâm trạng của em.
( 16/07/2008   pham thi thanh tam )
Nếu là người con trai đó tôi sẽ ko như vậy đâu. Đừng nghĩ con trai ai cũng như vậy!
( 17/07/2008   nguyen minh ngoc )
Đọc xong câu chuyện thấy buồn thật đó. Nói đúng hơn là lo. Không biết rồi ngày đại nạn đến a ấy có nắm thật chặt tay mình ko?
( 17/07/2008   nu than tinh yeu )
người ta nói yêu là mù quáng thật đúng, khi yêu con người ta chỉ biết cho và cho để rồi nhận lại được gì. những người như chàng trai này trong xã hội hiện nay không thiếu đâu. giờ đây nguời ta yêu nhau ít dùng bằng cảm giác mà chủ yếu là yêu bằng lí trí.thế nên khuyên các bạn yêu đừng nên giành cho người ta tất cả nhé, để rồi phải thổn thức khi nhơ lại câu nói " khi đại nạn đến, anh có thể nắm chặt tay em không?"
( 18/07/2008   h )
Cô gái kia thật đáng thương và tội nghiệp, tình yêu mà cô dành cho người mình yêu thật cao cả và trọn vẹn, những gì cô làm đều đã chứng tỏ điều đó, còn chàng trai kia thì sao hẳn chỉ biết đón nhận tình yêu của cô gái mà thôi. Còn lại hắn chẳng làm được gì cho cô gái kia cả, đúng là một kẻ "vô tình, vô trách nhiệm".
( 20/07/2008   trieu duc duy )
Cuộc sống không chỉ luôn thuận lợi, may mắn mà có thể xảy ra những bất trắc, rủi ro bất khả kháng bất cứ lúc nào. Mặc dù không ai mong muốn nhưng nên xác đinh tư tưởng trước nếu gặp phải hoạn nạn cần phải chấp nhận hoàn cảnh. Yêu hết mình là vậy.
( 26/07/2008   Hoàng Tuấn )
Đọc nhiều lần câu chuyện nèy thế nhưng đêm nay tìm lại câu chuyện nảy để đọc và nghĩ sao cô gái kia lại là mình, anh đã nói khi mình gặp khó khăn anh sẽ luôn ở bên cạnh mình. Vậy mà trong lúc mình nằm viên cố chịu những cơn đau thì anh lại nỡ cưới 1 người chỉ quen vài tháng. ANh nói anh vội vàng, xin lỗi mình nhưng tại sao lại nhanh như vậy và trong lúc này chứ???
( 07/08/2008   Nguyên Hà )
Tôi không tin nổi tình yêu lại viết lên 1 câu chuyện bi đát đến vậy, tôi cũng yêu và thương anh, nhưng tình yêu anh dành cho tôi còn nhiều hơn tình yêu tôi dành cho anh, đôi khi tôi tự hỏi liệu mỉnh có quá ích kỉ khi làm như vậy nhưng tôi vẫn yêu và đang mở cho mình 1 lối thoát khi anh không yêu tôi nữa tôi cũng sẽ không buồn và đau dớn như cô ấy.
( 12/08/2008   le my van )
Các bạn ạ, khi đọc câu chuyện này hẳn ai cũng thấy rất hay, rất cảm động, và cô gái thật đáng thương phải không? cuộc đời thật nhiều chuyện đau lòng. Tôi cũng là người đang yêu, yêu nguời bạn cùng lớp với tôi. chỉ còn hơn 1 năm nữa là chúng tôi ra trường. nhiều lúc cũng thật nhiều khó khăn nhưng bản thân mỗi người biết tự cố gắng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, động viên nhau, chắc chắn sẽ làm được.tôi yêu cô ấy hết lòng, và cô áy cũng vậy. Đâu phải trên đời người con trai nào cũng xấu cả đâu. Chúc các bạn niềm vui và hạnh phúc.
( 12/08/2008   nguyễn văn hài )
Câu truyện buồn quá. Con người sống với nhau tệ mạt quá. Hãy sống cho chính chúng ta.
( 22/08/2008   pham văn thắng )
Nếu là tôi cho dù có chán nản đến mấy, dù cho em có cụt 2 tay 2 chân, thì tôi cũng luôn chăm sóc cho em, luôn bên em những lúc em cần người chia sẻ, bù đắp lại những gì cuộc sống đã cướp đi của em, nhưng cũng không nhất thiết phải sống mãi như vậy, có thể lập 1 cuộc song mới nhưng không quên chăm sóc, quan tâm đến em.
( 22/08/2008   Hùng )
"Phải dứt khoát trong tình cảm, yêu hay không yêu, không nên đùa giỡn trong tình yêu hay mông lung trong tình cảm ." Người nào đùa giỡn trong tình yêu sẽ không bao giờ tìm dươc hạnh phúc từ tình yêu , có chăng đó cũng chỉ là hạnh phúc từ một phía. "Hạnh phúc phải là từ hai phía".
( 23/08/2008   tung )
Đó là một câu chuyện buồn. Nhưng chẳng ai có thể biết trước được lòng dạ của con người cả. Tôi nghĩ trong tình yêu nên cần một phép thử. Nó có thể cho ta một kết quả để biết mình đã sai hay đã đúng và để sửa chữa mọi thứ ... ko có cái gì là quá muộn để sửa đổi cả.
( 23/08/2008   Cẩm hiếu )
Khi yêu ai mà chẳng yêu hết mình và mù quáng, làm sao có thể kiềm chế được lòng mình để mà yêu và tự tạo cho mình lối thoát khi gặp nạn. Câu chuyện rất đau lòng, nhưng dù sao bạn gái trên cũng đừng hối tiếc về những gì mình đã bỏ ra, chia tay sớm với một người như vậy vẫn là bài học quá rẻ đối với một tình yêu. Thực tế cho thấy, nếu bạn không may chết đi trong một vụ tai nạn đó thì người yêu bạn có thể sẽ than khóc, đau khổ và ước mong bạn được sống lại Nhưng khi bạn được sống thì người con trai ấy lại không thể chấp nhận khiếm khuyết đó. Một người không có đầu óc và không biết suy nghĩ như thế thì bạn còn yêu và đau khổ làm gì. Cố gắng vượt qua nhé, chúc bạn vui và bước tiếp tự tin trên quãng đời còn lại.
( 24/08/2008   yen nhi )
Nếu là mình thì sẽ cố gắng vượt qua dù biết là sẽ rất khó khăn!
( 30/08/2008   be meo )
Sự thật thì vẫn mãi mãi là sự thật.quan trọng là làm thế nào ta có thể chấp nhận sự thật một cách dễ dàng mà ta không bị tổn thương,ôi khó quá. Cuộc sống giống như ly cafe sữa vậy, ngọt nhưng lại đắng, ôi nhưng như thế mới đúng là cuộc sống thật sự. Ta hãy sống và chấp nhận sự thật, vì sự thật vẫn mãi là sự thật!
( 01/09/2008   be linh )
Mình và anh ấy đã và đang nuôi mối tình đầu từ lúc học đại học. Cuộc sống có quá nhiều thứ để lo lắng, nói đúng hơn là quá căng thẳng. Nhiều lúc tưởng như ko vượt qua được. Đọc xong truyện, mình tự nghĩ lại mình có nắm tay anh ấy khi anh ấy gặp đại nạn ko? Đúng là mình và anh ấy đang nắm tay nhau và cố gắng vượt qua. Tuy nhiên có lúc mình cũng thấy mỏi mệt. Nhưng hy vọng mình và anh ấy đủ dũng cảm vượt qua.
( 03/09/2008   tigon )
"Khi đại nạn đến anh có thể nắm tay em không?"
Em vẫn thường hỏi anh rằng "vì sao anh yêu em?"
anh sẽ không trả lời được, ừ vì em xinh xắn, em dễ thương, đối với anh em là người tuyệt vời...Nhưng em ơi khi bây giờ em không còn xinh xắn nữa,không còn lành lặn nữa em bảo anh có nên yêu em nữa không? anh có nên bên em trọn đời để chăm sóc cho em không?
Đó, chẳng có lý do nào để anh yêu em nữa...
Nhưng anh vẫn yêu em...em có cần lý do nào nữa không?
yêu nhau mà khi gặp khó khăn lại như vậy...chẳng lẽ tình yêu không cả bằng tình bạn sao?
( 06/09/2008   tiep )
Câu chuyện này mình đã đọc lâu rồi. Lần đầu tiên đọc bài này mình đã ko cầm được những giọt nước mắt. Thật phũ phàng. Người ta thường nói khi yêu có thể hy sinh vì nhau có thể chết vì nhau. Nhưng chỉ là những lời nói, nói xong rồi như cơn gió thoảng qua. Gió vốn vô tình thì ko nói nhưng con người ko lẽ lại vô tình đến mức như vậy!? Thật cảm thương cho cô gái.... dù sao thì cô cũng biết được rằng, sự hy sinh của cô chẳng đáng là gì, cô sẽ phải học cách sống mới và lòng tin trong cô chắc cũng không còn đối với bất cứ ai...

Dẫu sao cũng chúc cô hãy vững tin và sống một cuộc sống mới hạnh phúc.
( 06/09/2008   yinyue )
Câu chuyện này thật buồn, tôi đã từng đọc rất nhiều câu chuyện cảm
động về tình yêu mà ở đó chàng trai sẵn sàng ở bên cô gái trọn đời
khi cô ấy bị câm, bị mất đi khả năng nói ... Tôi cũng không tin vào tình
yêu vĩnh cữu, khi chưa yêu tôi nghĩ vì tình yêu người ta có thể làm mọi
thứ vì nhau nhưng bây giờ chia tay anh ấy tôi rồi tôi mới hiểu không phải
ai cũng như vậy.
( 07/09/2008   nguyen thi tuyet )
Bài viết hay lắm bạn ơi, nếu mình là bạn mình cũng sẽ làm như vậy cho dù anh ấy không đến bệnh viện thăm mình nữa, đơn giản chỉ 1 câu: mình yêu anh ấy thật lòng, và sẵn sàng hy sinh vì anh ấy.
( 07/09/2008   châu nguyên )
Trong câu chuyện không nói gì về chàng trai hết, không viết rằng chàng trai nói yêu người yêu của mình mãi mãi và cũng không nói rằng anh ta sẽ hy sinh tất cả vì người yêu thì tại sao cô gái có đổ lỗi cho anh ta rằng anh ta bỏ rơi cô khi anh ta biết cô đã trở thành người tàn tật, bài viết chỉ nói về tình cảm cô gái dành cho chàng trai chứ không hề đá động gi` đến tình cảm của chàng trai hết, có thể chàng trai yêu cô gái đó nhưng tình yêu đó ko đủ lớn để vượt wa ranh giới về sự thật. Sao ko ai nghĩ rằng cô gái ích kỉ bởi khi đã mất đi 1 cánh tay rồi sao cô gái ko nghĩ rằng cô ko còn xứng với chàng trai nữa và chàng trai ra đi là 1 điều đương nhiên , cả bài viết đều nói về tình yêu của cô gái dành cho chàng trai có thể nói rằng rất nhìu và còn nói rằng cô gái thậm chí có thể hi sinh vì chàng thì tại sao khi chàng biết đc sự thật chàng bỏ đi sao cô gái ko nghĩ đến chàng mà chỉ nghĩ đến bản thân , điều đó chứng tỏ tình yêu của cô cũng chưa đủ lớn thế thì tại sao cô lại có thể nói ko ai là đc điều đó nhưng chính cô lại ko làm đc điều đó ???
nói như thế thì hơi bất công , tại với tư cách là 1 ng` ngoài cuộc thì đó là cảm xúc đầu tiên tui muốn nói khi đọc bài này nhưng làm ng` nếu thẳng wá thì cũng ko đc vì cuộc đời ko bao giờ bằng phẳng. Tình yêu là như thế vì mổi người` đều có 1 tình yêu khác nhau nhưng làm thế nào để tình yêu đó có kết quả thì đó mới là đáng trân trọng.
( 13/09/2008   bongbingbong )
Tôi thật không thể tin rằng một cô gái có thể hi sinh tất cả vì chàng trai mà cuối cùng chỉ vì cô ấy mất đi cánh tay mà anh ta trở nên ghê sợ và dần xa lánh, liệu đây có thật sự là tình yêu? nếu tôi là cô gái thì tôi sẽ không bao giờ chờ đợi một tình yêu không được đáp lại để rồi lại đau khổ và tuyệt vọng. "khi đại nạn đến, anh có thể nắm chặt tay em không?" đó là một câu hỏi mà chỉ có một tình yêu đích thực mới có thể trả lời được. Đây quả thật là một câu truyện buồn không có một kết thúc có hậu nhưng tôi vẫn mong rằng cô gái đó sẽ tìm được cho mình một tình yêu đích thực cho cuộc đời mình.
( 14/09/2008   love angel )
Tình yêu như là một giấc mơ...và sợ lắm khi mình thức giấc!
( 14/09/2008   hoada )
Bài viết hay lắm, đọc đến nỗi mà không thể nào cầm được những giọt nước mắt!
( 16/09/2008   diem trinh )
Cuộc sống thật là như vậy, khi bạn yêu người đó bằng tất cả trái tim của mình, bằng mạng sống của chính bạn, thì lúc bấy giờ bạn đã tự hỏi lại mỉnh người đó có yêu ban nhiều thế ko? sự mù quáng là tính chất của tình yêu. Khi bạn đã yêu say đắm thì thế giới trong mắt bạn là con số ko...cô gái đã yêu người này nhiều như thế và thế rồi căn phòng cô đơn đó đón nhận cô..nhưng cô đã yêu yêu thật lòng mình nên giờ cô ko phải hối hận...tình yêu là như vậy đó bạn ơi!
( 23/09/2008   giot nuoc mat )
Cuộc sống là tương lai, cần có niềm tin để đón một tương lai tươi sáng!
( 29/09/2008   thuy tien )
Tôi cũng đã từng yêu một lần và đã từng hạnh phúc và cũng từng
đau khổ. Chỉ vì một lần ấy hiểu lầm tôi mà tôi và ấy đã chia tay.
Trong khi đó tôi thật sự rất yêu ấy và nhớ ấy thật nhiều, mỗi lần
tôi nhớ ấy là những giọt nước mắt của tôi không thể nào không rơi
xuống được. Tôi đã cảm nhận được mình yêu ấy tới đâu. Nhớ ấy
như thế nào. Lúc nào tôi cũng chỉ nghĩ về ấy, lúcnào tôi cũng cần
có ấy bên cạnh. Tôi múôn ấy quay về với tôi nhưng tôi không biết
là mình có thể làm điều đó hay không, tôi cảm thấy lúc này mình đã
rất yêu và nhớ ấy rất nhiều!
( 10/10/2008   pham ngoc tuong vy )
Thật buồn tớ vừa chia tay với người yêu, tớ đã từng có những kỉ niệm
tuyệt đẹp, và tớ cũng từng có những nỗi đau không thể nào san sẻ được. Hôm nay vào lại trang này tớ chỉ muốn tìm một niềm an ủi cho bản thân. Nếu tớ có thể gặp lại anh, đương nhiên là không đau buồn như thế này Tớ sẽ nói với anh rằng: thực ra em vẫn còn yêu anh nhiều lắm và em biết anh cũng rất yêu em. Vậy tại sao anh lại lựa chọn ra đi và cầu mong em tìm được hạnh phúc cho mình. Anh thực sự không biết rằng em chỉ có thể hạnh phúc khi được ở bên anh! em sẽ đợi, đợi anh về anh à.
Sugiadianguc1984 nếu một ngày nào đó anh đọc được những dòng này
trên mạng, hay về tìm em nhé, sẽ lâu đấy, em biết nhưng dù sao em vẫn
sẽ đợi anh về!
( 13/10/2008   be con )
Đó ko là tình yêu...nếu yêu nhau thì chàng trai đó mãi mãi nắm chặt tay cô gái cho dù có việc gì xảy ra...tình yêu là có thật..tôi tin vào tình yêu.
( 13/10/2008   an shang ai wen ti )
Thật đáng thương cho cô gái vì vừa gánh chịu nỗi đau thể xác lẫn tinh thần. Chàng trai đã ko iu thương cô gái thật lòng ngay từ đầu, có lẽ do cô đã quá chiều chuộng người iu, nên đã làm tổn thương mạnh đến cô gái như vậy. Tình yêu cao cả ko nhất thiết phải quan tâm quá mức đến người mình yêu vì đàn ông sẽ ko yêu và lấy người vợ giống như người mẹ của mình.
( 16/10/2008   Chammy )
Quá buồn.buồn cho các đấng tự xưng là phái mạnh.tầm thường.! tôi biêtcó một câu như thế này: "phụ nữ có một sức hi sinh ko mệt mỏi cho người họ yêu, nếu như chúng ta biết lợi dụng" -ko biết các cậu ko đủ thông minh, hay ko dũng cảm vậy?
( 16/10/2008   hieu lua )
hix hix ..... xúc động quá , tui khóc rồi đây hix hix .... cảm động thật đấy, tui rơi nước mắt nhìu lắm hic hix
( 17/10/2008   bé bi )
Thật sự mà nói, câu chuyện của bạn thiệt là cảm động. Tôi nghĩ bạn
đã chọn sai khi yêu anh ta. Vì đó là một người chỉ biết sung sướng chứ
không hề biết khổ, anh ta không hề yêu mà chỉ có cảm giác thôi.
Nhưng lúc chưa có chuyện gì thì ân cần, còn những lúc xảy ra chuyện
thì lạnh lùng thế đó! Ở đời, đâu ai muốn vậy đâu, người đàn ông như
bạn trai bạn thì tôi nghĩ anh ta đừng làm đàn ông nữa, chỉ làm cho con gái khổ thôi. Họ chỉ biết nghĩ đến họ chứ đâu có nghĩ đến cảm giác của người khác thế nào đâu!
( 24/10/2008   thanhtung )
Tình yêu thật sự khó tìm lắm, có thể đi cả đời người, người ta vẫn không tìm thấy! Tình yêu thật sự nằm sau cơn hoạn nạn, phải không?
( 25/10/2008   hoathuytram_wbf )
Tại sao phần đông con trai đều giống như ngươi này thế nhỉ!Đồ bỏ đi ấy mà nếu gặp phải các bạn nữ đừng buồn nha.Tí nữa là mình cũng như vậy rồi đó, may chưa. Cầu chúa cho cô gái ấy gặp được 1 chàng trai tốt, sẽ chăm sóc cho cô ấy. Và người con trai kia se trở thành tg hihi!!!!
( 26/10/2008   vy vy )
Đúng là trái tim đàn ông. Họ có thể sẻ chia với chúng ta những niềm vui..còn nỗi buồn thì ....không thể
( 27/10/2008   Hải Yến )
Câu chuyện viết rất hay, sao các bạn chỉ viết về nguời con gái còn trên thực tế còn có những người con trai sẵn sàng giành hết mọi thứ cho nguời con gái thì sao. Và kết quả họ nhận được cũng giống như người con gái kia nhận được thì sao. Trong cuộc sống mà vẫn có những người tốt và kẻ xấu nếu không thì đã không là xã hội rồi.
( 30/10/2008   bimomo )
Tình yêu đôi khi thật khó hiểu, mình cũng có một mối tình giống như bạn vậy đó. Mình yêu người đó lắm vậy mà không biết vô tình hay cố ý người đó cứ làm ngơ hoài. Mình buồn lắm, nhưng biết làm sao được, đó là lí lẽ của trái tim mà!
( 03/11/2008   Thach Ngoc Ngan )
Mình nghĩ rằng, nếu mình yêu người ta chân thành thì thế nào người ta cũng hiểu ra và sẽ được hưởng hạnh phúc. Có một câu nói mà mình rất thích, nếu một người chưa bao giờ đau khổ thì sẽ không bao giờ biết trân trọng hạnh phúc!
( 03/11/2008   mai uyen thanh )
Câu chuyện thật cảm động.hic. hy vọng cô gái sẽ vượt qua đau khổ và sẽ sớm tìm được tình yêu của mình. Đừng quá buồn vì những gì không đáng phải buồn, chỉ buồn vì mình đã đặt tình yêu ko đúng đối tượng thôi. Cố lên! tin rằng ngày mai trời lại sáng.
( 04/11/2008   tiên )
Người đâu mà vô tình thế nhỉ. Không còn tình thì cũng còn nghĩa chứ.
( 04/11/2008   Kappa )
Câu chuyện thật buồn.cầu mong cô gái sẽ vượt qua đượcc nỗi đau này.khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?tôi chưa bao giờ hỏi anh câu này, và những câu hỏi tương tự như vậy.tôi và anh quen nhau khi tôi đang trong tình trang tuyệt vọng nhất.thời gian đó tôi bị stress nặng, vì chuyện gia đình và công việc.lúc đó tôi chỉ có một điều ước duy nhất là "mình có thể ngủ mà không phải thức dậy".tôi sống như một con ốc ngày ngày cụôn tròn trong chiếc vỏ bảo vệ của mình, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh mình đang diễn ra những gì.ù lì và khép kín.và anh đã làm thay đổi con người tôi.anh như môt chú ong thợ chăm chỉ ngày ngày động viên, an ủi tôi.giang hai tay ra ôm chặt lấy tôi khi tôi gục ngã.anh là một người thầy rất nghiêm khắc: anh không cho phép tôi lùi bước lúc nào cũng bắt tôi phải đứng dậy và bước tới phía trước.và bây giờ tôi đã thay đổi. tôi khá hơn trước rất nhiều, tôi đi làm học hỏi được rất nhiều điều từ cuộc sống.tôi nghĩ mình là người may nắm.ít nhất khi gục ngã bên cạnh tôi còn có anh.rồi sẽ có người sẽ nắm chặt tay cô gái ấy để dìu nàng đi hết quãng đường còn lại.
( 04/11/2008   Minh Dung )
Yêu là cho tất cả nhưng nếu bạn cãm thấy người yêu không có cùng chí hướng với ban thì hay ngăn bản thân !stop ở đó đi...sẽ tốt cho cả hai và để bạn không phải hối hân hoặc đau lòng vì chính tình yêu cho đi của mình. yêu và hãy suy nghĩ cho cả hai...
( 06/11/2008   sherrylove )
Câu chuyện này cảm động quá!
( 06/11/2008   phan thi ha )
Khi tôi đoc xong câu chuyện này, không hiểu sao nươc mắt cứ rơi có lẽ một phần cuộc đời tôi giống như cô gái ấy, yêu say đắm và mãnh liệt một người nhưng cuối cùng người đó cũng xa đời tôi mãi mãi dù tôi đã cố niếu kéo.
( 09/11/2008   Huynh Mai )
Câu chuyện thật sự là một bi kịch, đúng là không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra trong cuộc sống và thầm mong cô gái hãy dũng cảm và đứng lên. người như vậy phải là người mà cô gái cần trong cuộc sống!
( 09/11/2008   huong )
Câu chuyện, làm mình cảm động và thương cảm cho cô gái đó. Buồn nào hơn, khi ta gửi tất cả niềm tin, cho người ta yêu thương nhất, để rồi nhận lại sự thất vọng đến vô bờ!. Tôi là kết quả của một tình yêu không trọn vẹn. Vì vậy, Tôi rất mong, sẽ không bao giờ nhìn thấy, giọt lệ trong tình yêu nữa ...đổi lại, tất cả các bạn thế hệ chúng ta và kế tiếp, hãy vun đắp cho tình yêu bằng những tiếng cười cùng màu hồng hạnh phúc ...
( 11/11/2008   lê trung thành )
Bài viết rất hay và cảm động, nhưng nó cũng cho ta thấy một thực tế khi muốn có được một tình yêu đích thực trọn vẹn, ta phải trải qua thử thách thì mới có một tình yêu bền vững.
( 13/11/2008   the hien )
Câu chuyện này cảm động thực sự, đọc xong thấy rất buồn và thương cô gái. Nhưng biết sao được, cuộc sống mà, không phải tất cả những ai đều giống nhau có sức chịu đựng như nhau.
( 14/11/2008   thai )
Tình yêu của cô gái thật cao quý, và đáng trân trọng. Rất tiếc, nhưng có khi nào chàng trai đó quay lại không nhỉ!
( 15/11/2008   chulinhchi )
Bài học cho phái nữ.
( 15/11/2008   mic )
Ngọc à! khi đại nạn đến...anh có thể nắm tay em ko ?!
( 16/11/2008   rock và em )
Người con gái luôn luôn là người cho và ngược lại người con trai luôn là
người nhận. Tình yêu phải có thử thách nhưng cả hai phải cùng vượt
qua, hỡi những đấng mày râu hãy một lần đứng lại và nhìn lại những
điều mà người yêu đã làm cho mình và hãy tự hỏi mình đã làm gì cho
người yêu hay chưa?
( 16/11/2008   duong thi minh hoa )
Mình và anh yêu nhau 3 năm rồi luôn bên nhau luôn giận dỗi. . .có lẽ đã đến lúc mệt mỏi và cần có thời gian suy nghĩ cho cả hai. Nếu xa nhau mãi mãi thì mình thấy thật sự xấu hổ vì không phải hoạn nạn mà vẫn phải mất nhau!
( 16/11/2008   mx )
Tình yêu khi đã đến thì người ta không còn suy nghĩ hơn thiệt. Câu chuyện rất hay và qua câu chuyện này cô gái không đáng trách, bởi cô đã làm tất cả vì người mình yêu. Dám yêu và dám hy sinh tất cả.Chỉ trách anh chàng kia sao quá bạc tình mà nói đúng hơn là một kẻ hèn nhát, anh ta không vượt qua được sự sợ hãi vì người vợ mình thiếu mất một cánh tay. Anh ta đúng là một kẻ hèn. Qua đây các bạn gái cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn người bạn đời của mình, người mà không phải băn khoăn khi trả lời câu hỏi "Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?"
( 17/11/2008   Nhung )
Một câu chuyện cảm động quá, mình đọc xong mình đã rơi nước mắt đó. Cô gái trong câu chuyện này là người chung tình tuyệt đối,,vì tình yêu có thể làm tất cả. Nhưng hỡi ôi, chàng trai thì quả la một người "tồi tệ", những người như thể không thể tha thứ được. Cuộc sống không như mong đợi. Hãy cố gắng mà sống trong cái thế giới đầy thử thách này nhé!
( 19/11/2008   peter )
Bản thân con gái khi yêu hầu như ai cũng hi sinh vì người mình yêu rất nhiều, chính chúng ta hay đánh mất cái "tôi" của mình, bản thân trở nên yếu đuối hơn. May thay cho ai đó nếu tình yêu mãnh liệt ấy được trân trọng thì tuyệt vời thật, nhưng ngược lại sẽ là sự đau khổ khôn nguôi khó mà quên được, giận và oán tráchđể được gì ,thôi thì cố gắng làm sao cho bản thân sống tốt hơn, phải làm cái gì để gọi là hãnh diện với bản thân, chứng tỏ với cuộc sống vốn ko bằng phảng này. Chỉ có niềm tin vào một điều thiêng liêng luôn gần gũi với bản thân sẽ giúp bạn thoát ra khỏi cảnh lạc lõng của tình yêu "ending sad" này. Hãy lại chính là mìh thui. ok!
( 21/11/2008   caroltuoitim )
Bài viết rất hay và cảm động, đúng là trong tình yêu chỉ có lúc khó khăn, hoạn nạn người ta mới hiểu lòng nhau. Tôi rất hiểu tậm trạng của cô gái trong câu truyện :) . Còn gì` đau hơn khi bao nhiêu tình cảm, sự hy sinh của mình dành cho người mình yêu bị vứt bỏ thờ ơ....Nhưng " Yêu" là cho đi, đừng tránh người ta làm gì. Cô gái hãy vẫn cứ vui như cô ấy thường vui, hãy sống tốt như cô sống và vươn lên số phận với 1 cánh tay.
( 28/11/2008   hp )
Đây là 1 câu chuyện buồn nhưng nó là sự thật của cuộc sống này chúng ta phải biết chấp nhận sự thật không thể phủ nhận được.
( 30/11/2008   quang chung )
Tôi không biết vì tôi gặp nạn, anh ấy đã lẳng lặng ra đi. Nếu tôi là anh ấy, có thể tôi cũng làm như thế! Mình không phải là nta nên nói hay lắm, nhưng là nta thì sao?
Trên đời này không phải chỉ có yêu nhau rồi cưới nhau, mà còn có những thứ khác nữa.
Là người ở lại nên tập cho mình thói quen chấp nhận sự thật. Chỉ thế thôi. Vì ai cũng có 1 nỗi đau của riêng mình.
( 02/12/2008   H.Sa )
Tại sao những người đàn ông lại đối xử như vậy? nhưng mình cũng hỏi một câu ngược lại, tại sao những người đàn bà trong trường hợp tương tự cũng làm vậy? Nhưng đó cũng chỉ là một phần nhỏ của xã hội thôi.
( 03/12/2008   nguyengiaphong )
Câu chuyện là một sự thực phũ phàng, và có biết bao người có ý kiến khác nhau. à nếu tôi là cô gái ấy, tôi cũng sẽ không khóc khi người đàn ông ấy ra đi. Tối có thể nghĩ rằng người đó không xứng để tối phải khóc nữa, và cũng có thể nguời đó ra đi là hạnh phúc cho tôi, tôi không muốn làm một gánh nặng cho người mình yêu. Và có thể đó là một giải thoát cho cả hai. sống với nhau vì trách nhiệm thì có nên không? cuộc đời không có gì là quá muộn cả!
( 04/12/2008   lệ nguyễn )
Một câu chuyện khiến tôi ray rứt bởi nhiều câu hỏi,Tôi cảm thấy đau đớn như chính bản thân mình là cô gái trong câu chuyện. Có lẽ,một chút đồng cảm chăng? Tôi cũng đã và đang trong hoàn cảnh đó,nhưng có lẽ định mệnh cho tôi biết trước để quyết định cho minh một hướng đi khác. Trong tình yêu,sự hy sinh không thể thiếu, nhưng phải đặt đúng nơi. Làm sao để biết được mình nên tin yêu và hy sinh cho người đó một cách có ý nghia để chỉ cần được đáp lại một phần của mình đã cho đi. Thật khó nói. Tình yêu đối với tôi bây giờ như một cơn ác mộng, quá phủ phàng. Tôi cảm thấy yêu đáng sợ hơn là hạnh phúc. Giải pháp tốt nhất cho bây giờ là thời gian để xoa dịu vết thương lòng, Nhìn lại những điều đã trải qua để đừng đi lại con đường cũ.
( 06/12/2008   Gia huệ )
Chàng trai xẽ trở về với chiếc áo Blue trắng, đôi tay của người yêu anh xẽ được chữa khỏi. Cuộc hôn nhân vẹn tròn xẽ đến với hai người. Khoảng thời gian chàng trai xa cô gái là thời gian thật sự khó khăn...
( 11/12/2008   kute_anton )
Trách móc không phải là cách để biểu lộ sự đồng tình, bảo rằng rút kinh nghiệm chưa hẳn sẽ chẳng rơi vào cảnh cũ. Đích thực trên đời ko tồn tại tình yêu như một thực thể nhưng chắc chắn tình yêu là cái gì đó tồn tại bên trong mỗi con người biết yêu thương, "khi yêu ai mà ngờ đâu, trái yêu đương trăm u sầu ngàn thương đau, tình yêu nhận có bao nhiêu nhưng cho cho rất nhiều thành đời mình vẫn cô liêu..", ko ai có thể chắc tình yêu tồn tại và ngược lại chính vì thế mà tình yêu vẫn là đề tài muôn thuở ko ngui!
( 12/12/2008   Minh Nhut )
Ko nên vì 1 người như thế mà đau buồn làm gì. Trong cuộc sống có rất nhiều điều dù ko muốn vẫn phải chấp nhận. Thế giới luôn thay đổi và con người cũng vậy, ngày hôm qua vẫn cười nói vui vẻ nhưng hôm nay có thể sẽ trở thành người ko quen biết. Cho nên hãy học cách tự lực vượt qua khó khăn và nỗi đau vì tình yêu ko phải lúc nào cũng đẹp như người ta mong đợi.
( 14/12/2008   Hưng )
Bạn hãy khóc vì mình đã yêu lầm người, đừng khóc vì anh ấy bỏ rơi bạn. Bạn hãy khóc vì anh ấy đã không có được một tình yêu tuyệt vời và bạn hãy nghĩ sau cơn đại nạn nỳ bạn sẽ được phước lớn. Đôi khi tình yêu làm cho ta đau khổ nhưng hãy hài lòng vì nó cũng từng khiến ta hạnh phúc!
( 21/12/2008   havi )
Tình cảm của cô gái thật sự khiến người khác phải cảm động. Tại sao?một người con gái đã yêu thương lo lắng cho mình như vạy, và chính vì chàng trai mà cô ấy mới bị mất 1 cánh tay, nhưng tại sao chàng trai lại ko thèm đễ ý và quan tâm...Đó là lẽ bất công của cuộc đời, vì chuyện đời thường ngang trái. Thật khó hiểu cho nhưng người con trai như thế.
( 02/01/2009   xautrai )
Khi đại nạn đến ư?cả mình củng ko biết mình có thể nắm chặt tay anh ấy ko nữa. Đâu phải yêu là sống được đâu phải ko bạn, trong cuộc sống còn có quá nhiều điều để lo và chúng ta cũng ko thể nào sống vì nhau mãi được. Nhưng dù sao đi nữa thi tình yêu cũng giúp người ta vượt qua những vật cản của cuộc sống đúng ko bạn hãy sống cho người mình yêu bằng tất cả lòng mình. ok nha bạn!
( 03/01/2009   kim yến )
Cuộc sống mà đôi khi nó không theo như những gì mình nghĩ. Nhưng
tôi cũng là con trai tôi hiểu được cảm giác đó chúng ta không thể trách
được người bạn trai đó. Và càng không thể trách người bạn gái mà chúng
ta hãy nhìn lại những gì đã xảy ra với chúng ta thì chúng ta sẽ hiểu tài sao Khi chúng mình ngồi đay cùng chia sẻ nhưng chúng mình không phải là người trong hoàn cảnh đó, chúng mình không thể hiểu hết được!
Tôi mong người bạn gái đó sẽ cố gắng sống và sẽ gặp được người yêu thương bạn thật lòng.
( 04/01/2009   tom )
Cuộc sống không phải lúc nào cũng tốt đẹp như chúng ta vẫn nghĩ, và chúng ta cần phải vượt qua chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi, cô đơn của bản thân. Tôi đang yêu và tôi may mắn vì tình yêu đó. "May mắn" vì anh là người hiểu tôi nhất, "may mắn" vì anh sẵn sàng đứng dưới mưa chỉ vì muốn tặng tôi một bó hoa khi tôi đang giận anh, "may mắn" vì anh luôn bên cạnh tôi những lúc tôi cô đơn nhất, sẵn sàng nắm lấy tay tôi những lúc tôi gặp khó khăn nhất, "may mắn" khi anh luôn nhận ra tôi giữa trăm ngàn cô gái khác và chính điều đó đã giúp anh "tìm được tình yêu của mình". Tôi hạnh phúc vì yêu anh và được anh yêu.
( 05/01/2009   cloud )
Phải chăng cô gái không nhận ra tình yêu của mình là đơn phương, và chưa có một sự thấu hiểu thật sự về nhau? Yêu là phải hiểu nhau. Hiểu rồi sẽ tôn trọng nhau. Hiểu mới chia sẻ được cho nhau. Bạn nghĩ rằng giữa hai người đã có một tình yêu thực sự chưa? Hãy tỉnh táo với tình yêu của mình!
( 05/01/2009   pinguyen )
Ước gì mình là chàng trai, một tình cảm thiên liêng của người con gái mà thời đại này chỉ có ở trong mơ mới có, thật sự là nó sẽ không tồn tại tình cảm của người con gái khi chàng trai không mấy tỏ vẻ yêu cô gái lắm, mặt dù ngoài đời mình chua thấy chuyện này nhưng thật lòng thì mình cảm thấy thương xót cho cô gái, một cách phụ bạc tàn nhẫn cua người con trai, dù sao cũng rút ra một bài học cho chúng ta, khi yêu chung ta cần tỉnh táo hơn nhận biết tình cảm của người mình yêu có thật sự là yêu mình, như mình yêu anh ấy không, từ dó rút ra những nhận xét về bản thân có điểm nào mà anh ấy không thích mình, và cần nói rõ rõ dàng để biết có nên tiếp tục hay không........Điều đó cần những đôi tình nhân lưu ý???????..Đời còn dài các bạn ơi, nhiều điều tốt đẹp đang chờ chúng ta đấy, chỉ cần chúng ta nhiệt tình với cuộc sống thì chúng không phụ chúng ta đâu
( 06/01/2009   công )
Rất cảm động mình thấy tội nghiệp bạn vì một nguời mà chấp nhận hết đau thuơng cho mình để rùi ko được gì hết.
( 10/01/2009   trúc )
Nếu rơi vào trường hợp ấy tôi cũng sẽ làm như chàng trai ấy. Tôi sẽ rất buồn. Tôi ko phụ bạc người ấy, nhưng cũng ko thể bên người ấy mãi mãi.
Tình yêu và lòng thương hại cách nhau 1 khoảng cách rất nhỏ.
( 12/01/2009   Giang )
Khi hoạn nạn đến em sẽ nắm chặt lấy tay anh!
( 14/01/2009   le thi nhung )
Chúng ta sống và hy sinh vì một người mà mình hết lòng yêu thương thì đó có phải là một niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi ai, cho dù ở đó không có sự đền đáp nào cả.tình yêu cho đi mà không mong có ngày được đền trả thì mới đẹp và cũng cao thượng đấy chứ. Nếu được đặt vào vị trí cô gái đó thì có lẽ tôi sẽ tự rời xa người ấy, bởi không thể để cuộc đời tôi là gánh nặng của cuộc đời anh, và đó là sự hy sinh cuối cùng gửi tới anh.
( 15/01/2009   ngọc linh )
Nếu như tình yêu của changf trai xuất phát từ sự chân thành, 1 tình yêu đích thực thì đại nạn ấy sẽ khó xảy ra.
( 15/01/2009   k_chi )
Chỉ có những gì xuất phát từ trái tim mới đi tới trái tim người khác.
( 16/01/2009   Mai Linh Chau )
Chả phải có câu rằng hạnh phúc là được cho đi sao?
Có gì sai khi mà người ta có thể hiến dâng tất cả cho người mình yêu mà chẳng bao giờ mong đợi được nhận lấy một điều gì?
Nếu mỗi khi cho đi người ta lại mong chờ sự đền đáp, để rồi mới tiếp tục cho đi, vậy thì cái đó có còn được gọi là tình yêu trong sáng không?
( 18/01/2009   Gorilla KK )
Một câu chuyện có ý nghĩa sâu sắc, ý nghĩa lớn trong cuộc sống.
Em cảm thấy tội nghiệp cho cô gái ấy, cô ấy đã cho chàng trai tất cả, mà chẳng nhận lại được gì.
( 24/01/2009   Hoàng Trần Ngọc Hiếu )
Câu chuyện rất cảm động, thật đáng thương cho cô gái đó, đáng thương cho tình yêu đó, làm tôi nhớ đến bài hát " cho rất nhiều nhưng nhận chẳng được bao nhiêu ". Cô gái đã yêu anh ta thật sâu đậm với chừng thời gian đó, nhưng rồi, cô lại nhận về cho mình một tình yêu không trọn vẹn.
( 28/01/2009   P.T.T.H )
Tôi cũng mới chia tay với người yêu sau 2 năm yêu nhau. Thật xấu hổ vì chẳng có đại nạn mà nỡ đánh mất nhau.
( 01/02/2009   Bùi Trung Hiếu )
Sống là để yêu và yêu hết mình dù cho có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng bù lại bạn sẽ được những điều khác đến với bạn. Cuộc sống luôn công bằng, khi cánh cửa này đóng sẽ có cánh cửa khác mở ra để đón bạn. Đừng bao giờ thất vọng :D
( 03/02/2009   Thanh Tam )
Tôi thì không nghĩ thể các bạn ạ! Cô gái đã yêu một tình yêu say đắm, trong sáng nhưng lại không nhận ra là không yêu mnình như mình nghĩ và mong muốn.Hậu quả là mất tất cả. Vậy đó có phải là tình yêu không? Tại sao khi đại nạn đến mình mới nhận ra và đau khổ. yêu nhau thì phải hiểu nhau chứ. Không biết tôi có phải là angười vô cảm không nhưng tôi thấy "Giận" người con gái nhẹ dạ này hơn là thương và cảm động cho tinh yêu...củacô! Tại sao khi người yêu bỏ rơi rồi mới nhớ tới bức tranh hoạt hoạ nước ngoài. Bên tai cô gái, vẫn còn văng vẳng câu hỏi...


“Khi đại nạn đến,
anh có thể
nắm chặt tay em không?”

"ANH NẰM CÁI GÌ CỦA EM BÂY GIỜ!"
( 03/02/2009   con co )
Buồng, không có khoảng khắc nào đáng sợ và tuyệt vọng hơn lúc đó.
Nếu là tôi, có thể tôi sẽ không tồn tại được, có thể là tôi quá nhu nhược
, nhưng con người là thế, mấy ai có thể bước qua được ranh giới của
chính bản thân mình.
Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng tình yêu, đã gọi là tình yêu thì điều đó tuyệt
nhiên không thể xảy ra. Có thể cô gái ấy đã yêu quá cuồng nhiệt, quá
hết mình nhưng không xem xét rằng mình nhận được bao nhiêu.
Nên đã có câu: "Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?"
thì cũng sẽ có câu "Khi đại nạn đến anh muốn nắm chặt tay em, có
được không?"
( 05/02/2009   dieutrang )
Tình cờ đọc được câu chuyện này, đọc xong là buồn mình cẩm thấy đáng tiếc cho một mối tình. Mình cũng là một con người đa cảm yếu đuối, nên cũng không biết phải trả lời sao, không biết phải nói gì. Nếu thấy khó giải quyết như vậy thì sao không dùng chữ "duyên" để cho tâm hồn mình thanh thản chứ, hãy để cho duyên đến rồi duyên đi, níu kéo cũng chẵn được gì...!
Dù sao cũng chúc mừng cho cô gái đã thấy rõ tình yêu của mình và thật là đáng tiếc cho anh chàng đã bỏ mất tình yêu của mình. Vì "bạn đường dễ kiếm, còn tri kỹ khó tìm".
Nếu là mình thì sẽ quay lại và ôm cô ấy thật chặc, và theo tính cách của mình thì mình sẽ nói một câu: "sao không fone cho anh, anh sẽ ở cạnh bên em .." SAU ĐÓ LÀ cười: " kakaka...!", và hôn lên má của cô ấy...! để thể hiện tình yêu của tôi dành cho nàg.
( 07/02/2009   phạm thanh tâm )
Mình cũng tình cờ đọc được bài viết này, và mình cũng buồn lắm, là
con gái thật khó khăn phải không. Có những nỗi đau không thể nguôi
ngoai dù có được bàn tay của thời gian xoa dịu nhưng nhờ có những
nỗi đau ấy sẽ giúp ta trưởng thành hơn. Có những cuộc tìm kiếm gần
như vô vọng, nhưng nhờ có nó bạn biết được sức mạnh và điều kì diệu
của tình yêu. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, và đến lúc nào đó ta sẽ nhận ra
hạnh phúc thật sự.
( 10/02/2009   trankimtuyen )
Mình nghĩ đó là may mắn cho cô gái. bởi vì......tai nạn đã lấy đi cánh tay của cô gái, đã làm chàng trai dời xa cô gái mãi mãi và mãi mãi... chàng trai đã không trở lại nữa. Tuy nhiên, cô gái đã nhận ra được sự thật, tuy đau lòng nhưng dù sao cũng biết một điều mà nếu tai nạn đó không xảy ra. liệu cô gái có biết được chính xác tình yêu của chàng trai dành cho cô gái hay không. chàng trai không thật lòng yêu cô gái mà chỉ lợi dụng tình cảm của cô. Cô mất đi cánh tay, mất người yêu nhưng đã thấy được điều quan trọng nhất. Đó là sự thật. sự thật để sống tiếp, để bắt đầu cuộc sống mới. Cô gái ơi! đừng buồn nhé.
( 16/02/2009   keodua )
Đây chỉ là một câu chuyện, tuy nhiên qua đó nó cho ta thấy rõ, đời không phải chỉ có màu hồng, và đó là quy luật của cuộc đời, đây cũng là câu chuyện để cảnh giác những kẻ mới bước vào yêu, tuy vậy trên đời này vẫn còn những cuộc tình thật đẹp như tên gọi của nó Tình yêu chân thật, hy vọng các bạn sẽ là chủ nhân của những mối tình đó.
( 17/02/2009   vị tha )
Mình thấy câu chuyện này rất hay, bạn hãy mạnh mẽ lên vì cuộc sống
nhiều lúc như thế đó. Mình cũng giống như bạn thôi, lúc yêu thì yêu rất
say đắm, rất cuồng nhiệt. Nhưng rồi cuối cùng chỉ là con số 0 tròn trĩnh
mà thôi. Chuyện xảy ra như thế này chắc bạn thất vọng lắm phải không
, chuyện đã xảy như thế thì bạn càng phải vươn cao lên để chứng tỏ
không có anh em vẫn có thể đi tiếp con đường của mình. Chúc bạn
thành công!
( 19/02/2009   nhOx )
Một lúc nào đó khi bạn thực sư yêu một người bạn sẽ hiểu, đâu phải ngẫu nhiên 2 chữ YÊU THƯƠNG đi liền và luôn gắn két với nhau. Tình yêu đích thực sẽ không bị nhầm lẫn trong những thứ tình cảm gọi là na ná giống tình yeu đâu. Tôi chúc bạn sáng suốt!
( 26/02/2009   haitranyenmap )
Cô gái trong câu chuyên cảm động này chẳng fải hối tiếc gì đâu, bởi cô đã biết yêu một cách thực sự...và thế là đủ khi tình yêu là cho đi ko đòi hỏi sự đáp trả. Nhưng chỉ tiếc rằng cô chưa có được tình yêu thật sự của mình, hãy chờ đợi, rồi người đó sẽ đến. Vì đơn giản cô xứng đáng có đưọc điều đó. Cuộc sống công bằng và rất diệu kỳ...
( 28/02/2009   linh )
Thật là buồn! có lẽ câu nói: "chỉ có nhung giây phút vĩnh cưu của tình yêu chứ không có tình yêu vĩnh cửu" là đúng?. Nhưng để có đươc chiếc cầu vồng lung linh thi phải trải qua một trận mưa gió, bão tố càng to thì cầu vồng cang ánh lên sắc lung linh tuyệt diệu mà. Và tôi ngĩ cái gì xuất phát từ trái tim ta sẽ là của ta mãi mãi. Với tấm lòng va tình yêu của cô gái thi chàng trai mới là người mất mát lớn khi dã để mất cô ấy, tôi tin cô gái sẽ gặp được người yêu cô thự sự. Bởi Thương Đế sẽ cho ta gặp người sai trước khi găp người đúng để ta biết cảm ơn người yêu mình hơn!
( 28/02/2009   Sun -Sunshine! )
Không yêu, không thương, không nhớ, không đợi, không chờ là tốt nhất. Nhưng khi yêu là cho tất cả, cho là sẽ nhận.... chúc vui!!!
( 05/03/2009   Denxaben )
Câu chuyện của bạn rất buồn khi đọc xong ai cũng phải suy ngẫm, tôi cũng là một người đang yêu, sau khi đọc xong câu chuyện của bạn tôi đã suy nghĩ rất nhiều về tình yêu của mình!
( 06/03/2009   nguyen the tiep )
Mình đã yêu 1 người và người ấy hay nói với mình những câu nói đầy yêu thương "nhớ mãi mãi", "thương mãi mãi"... Nhưng khi 1 cơn giông bão ập đến thì người ấy đã vội vàng phủ nhận những yêu thương đó và rời xa mình mãi mãi...
( 07/03/2009   TrangNguyễn2302 )
Một câu chuyên rất ý nghĩa nhưng co lẽ nó chỉ phản ánh một phần thôi vì biết dâu sẽ có một người có đủ can đảm để ở bên cô gái ấy thì sao...( *_* )
( 08/03/2009   rubi )
Thời gian và khoảng cách sẽ giúp cho ta hoàn thiện và trưởng thành hơn trong cuộc sống này!
( 12/03/2009   hong ngoc )
"Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?" tôi nghĩ rằng tôi cũng đã từng đặt câu hỏi ấy với người mà tôi yêu, câu trả lời của anh ấy là "không"... nhưng cuối cùng tôi chọn anh ấy làm chỗ dựa cho cuộc đời mình, vì anh ấy đã có câu trả lời "rất thật"... chồng tôi chỉ có một cánh tay và đó là cánh tay vững vàng nhất trong đời tôi ấy... cũng chỉ có một phẩy năm ngón mà thôi... 15 năm nay tôi sống hạnh phúc vô cùng ...
( 12/03/2009   Mai Hạnh Nguyên )
Cám ơn vì câu chuyện của bạn, đọc xong câu chuện mình chợt nhận ra mình cũng như cậu chàng kia chạy trốn khi người mình yêu đang rất khó khăn, mình đang gửi đến người ấy lời xin lỗi. Có những lúc trong cuộc sống rất cần những sự sẻ chia nhưng con người ta cũng quá vô tâm khi quên mất điều đơn giản ấy. Nếu người ấy lại hỏi tôi "khi đại nạn đến em có nắm chặt tay anh không?". Em chắc là CÓ và sẽ có suốt cuộc đời này như ta đã chia sẻ cùng nhau trong 2.5 năm qua.
( 13/03/2009   thien thuong )
Tôi thực sự cảm động và đồng cảm với cô gái. Tôi chưa có người yêu, hay đúng hơn tôi không đủ lòng tin với người khác phái và nó cứ lớn dần lên mỗi lần tôi đọc một câu chuyênn hay tin nhắn đại lọai thế này. Đó là thói đời!
( 14/03/2009   nguyet thi )
Đang yêu 1 người như vậy và tôi biết cảm giác đó thật sự đâu khổ như thế nào cho dù mình biết gnười đó ko yêu mình mà mình vẫn yêu và có thể hi sinh cho người ta, nhưng tình yê mà bạn cho dù có au khổ như thế nào đi chăng nữa thì tôi cũng chưa hết yêu anh ta. Tôi hi vọng thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương cho tôi và bạn.
( 17/03/2009   hYS )
Tình yêu như một con gió, có lúc ào ào thổi đến khiến ta ko kịp chống đỡ, cũng có khi nó nhẹ nhàng đến và thấm sâu vào tim ta lúc nào ko hay. nhưng khi cơn gió qua đi rồi ta muốn níu giữ cũng ko đc."...Đêm đêm nằm mơ phố, mơ như mình quên hết
Quên đi tình yêu quá vô cùng
Sương giăng Hồ Tây trắng đâu trong ngày xưa ấy
Tôi soi tình tôi giữa đời anh...đâu hay môt hôm gió mùa thu."
( 19/03/2009   meo )
Thật là một cuộc tình buồn, nếu tôi có một cô gái yêu mình như vậy tôi sẽ rất hạnh phúc cho dù cô ấy chỉ có một cánh tay.
( 19/03/2009   nguyen van thinh )
Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng nhưng bằng nghị lực và tình cảm chân thành ta sẽ vượt qua tất cả.
( 30/03/2009   mưa )
Đối với tình yêu, mình cũng là người thất bại như cô gái trong câu chuyện này. Mình cũng ko biết, liệu mình có thể tìm kiếm được một người con trai đủ bản lĩnh nắm tay mình vượt qua bão tố. Cứ thấy bão tố là họ đã sợ rồi.
( 30/03/2009   huongqt )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Nhà hóa học trẻ - Cindy Duhe
Ly và nước
Chiếc xe Bus kế tiếp
Thư gửi em, người con gái hay mặc cảm - Trần Hoài Linh
Nếu em là anh
Trầu cau - Hạnh Nguyễn
Tình yêu không thể đủ - Hiyawu
Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?
Không ai sánh được với anh... - Kiều Hương
100 điều lãng mạn
Rẽ trái, rẽ phải... - Cơ Mễ
Có cánh chuồn nào trên vai em không?
Hãy buộc một dải ruy băng lên cây sồi già
Yêu một người
Nếu ta yêu...

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web