Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tình yêu là cốc nước trắngMột chàng trai đưa cô bạn gái thân vào quán uống nước. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước trắng lên bàn và đợi thì cô gái chợt đặt ra một câu hỏi:

- Đố bạn Tình yêu là gì...

Chàng trai mỉm cười quay sang cô phục vụ và nói:

- Chị cho em một ấm trà, một cốc cà phê đen, một cốc cà phê sữa, một ly rượu vang và một ly champagne.


Sau khi mọi thứ đã được mang ra, chàng trai lấy ấm trà và uống chén đầu tiên. Anh ta nói:

- Tình yêu như ấm trà này. Khi ta uống nước đầu sẽ rất đậm đà, nước thứ hai sẽ dìu dịu thanh thanh. Còn nước thứ ba thì sao...

Tình yêu không như ấm trà bởi sau nước thứ ba ấm trà sẽ không còn hương vị ban đầu.

Anh ta lại nhấp một ngụm cà phê đen và nói:

- Tình yêu mang hương vị của cốc cà phê này. Lúc đầu có thể phải trải qua vị đắng nhưng dần dần vị ngọt và thơm sẽ ngấm dần vào mỗi người.

- Nhưng tình yêu không như cốc cà phê sữa. Uống cà phê sữa ta sẽ cảm thấy ngay vị ngọt, vị ngọt của nó đến rất nhanh và đi rất nhanh. Còn tình yêu không như vậy.

Dứt lời anh ta đổ cốc cà phê ấy đi và nói:

- Tình yêu như ly rượu này, nó thật nồng nàn, ấm áp và êm đềm.

Anh ta lại uống ly champagne.

- Không! Tình yêu không thể là thứ nước khai vị chua loét này được.

Chàng trai lo lắng vì không tìm được câu trả lời. Bất chợt anh ta nhìn thấy cốc nước trắng trên bàn. Anh ta reo lên.

- Đúng rồi, hãy nhìn cốc nước kia, nó thật tinh khiết và giản dị. Rượu, cà phê và trà cũng phải bắt nguồn từ nước. Tình yêu cũng như vậy, cái nồng nàn, ngọt ngào, êm đềm và cay đắng cũng phải xuất phát từ lòng chân thành và những điều giản dị nhất. Bạn ạ!

Tình yêu là cốc nước trắng.

Cô gái ngồi im, đôi mắt mở to.

Và rồi cô từ từ nhấc ly nước lên và từ từ đặt vào tay chàng trai.

Chàng trai đã hiểu rằng, anh ta đã có một câu trả lời đúng...

Bạn đọc bình luận:
Hay quá nhỉ :D. Tình yêu mà, nhiều định nghĩa, nhưng dù sao đi nữa, tình yêu vẫn là tình yêu, vẫn là cốc nước trắng :x.
( 27/03/2008   khongcancoban )
Thật ra đến cuối cùng tôi vẫn không hiểu tình yêu là gì mà mang đến cho tôi quá nhiều nước mắt và đau thương...
( 29/03/2008   vịt cổ lùn )
Quả đúng như vậy, t/y cùng giống như 1 viên chocolate lúc đầu ăn thì cảm thấy vị đắng ở ngay đầu miệng khi ta mới cho vào miệng nhưng sau đó nó lại có vị ngọt dần,cũng giống như 1 t/y chân thành thì luôn gặp nhưng chông gai ở ngay trước mắt khi mới đến với t/y nhưng sau khi vượt qua được những thử thách đó thì chúng ta lại đến với những điều ngọt ngào nhất của trái tim mình......
( 29/03/2008   Panda )
Bài hay quá! tình yêu sâu sắc có thể giải thích từ một ly nước trắng đơn giản. Vì vậy, đôi lúc những thứ bình dụ nhất lại là những thứ sâu sắc nhất đấy bạn nhé!
( 30/03/2008   jully Nguyễn )
Tôi cũng không thể định nghĩa được thế nào là tình yêu cả.Với tôi nó là một cái gì đó thật xa vời và tôi không thể nắm giữ được nó.Tôi quen và yêu một người nhưng khi trái tim tôi thấy không thể thiếu anh thì anh lại ra đi không nói một lời.Không có anh,tôi như con tàu không bến đậu.Có lẽ phải mất một thời gian rât,rất lâu nữa tôi mới có thể mở lại lòng mình.Tôi không thể tin vào tình yêu được nữa.
( 02/04/2008   Meo Kitty )
Đối với mình thì...không có gì có thể so sánh được hay diễn đạt được tình yêu!
( 05/04/2008   Asa )
Quá tuyệt vời. Tình yêu là cái đơn giản và bình gị nhất, chẳng phải tìm kiếm đâu xa.
( 05/04/2008   Trần Viết Hiệp )
Tình yêu thật giản dị, nó là những gì còn lại sau khi bạn đã bỏ đi hết tất cả những gì xung quanh nó. Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy tình yêu của mình mất đi sự lãng mạn, sự ân cần, quan tâm chăm sóc (vì một lí do nào đó mà hai người ko đc ở bên nhau) mà bạn vẫn cảm thấy yêu người đó thì đó mới là tình yêu thật sự. Đừng bao giờ lầm tưởng tình yêu nhé bạn!
( 06/04/2008   Tuấn Anh )
Đọc xong câu chuyện mình thấy xúc động làm sao!
( 08/04/2008   mailan )
Tình yêu là gì nhỉ, tình yêu là sự chăm sóc, chia sẻ cho nhau những niềm vui, nỗi buồn. Tình yêu càng khó khăn thì càng ấm áp.
( 10/04/2008   Hung )
Tình yêu thật ngọt ngào và cay đắng.
Có lúc nó làm cho ta đau khổ nhưng cũng có lúc tình yêu làm cho ta hạnh phúc và thoải mái tư tin vào cuộc sống hơn.
( 11/04/2008   Trần săn Phúc )
Bài viết đọc vui thật, nhưg sự CHÂN THÀNH chỉ là 1 điều kiện cần nhưg chưa đủ, quan trọng nhất là cách ỨNG SỬ trong Tình Yêu.
( 12/04/2008   DOMILO )
Hay thật! Vic đang cần một cái định nghĩa của tình yêu thì đọc được bài này. Cũng đã hiểu ra được một phần nào!
( 22/04/2008   Vicky )
Tình yêu là...
( 26/04/2008   hoang thi )
Tình yêu ta luôn thấy hiện hữu nhưng lại không thể nắm bắt được lại có khi đang có được tình yêu nhưng cứ ngỡ mình chưa bắt được, .... Yêu ... là hạnh phúc, là đau khổ. Ta hạnh phúc vì bắt được tình yêu, nhưng lại đau khổ bởi chính tình yêu đó!!!
( 26/04/2008   moonlight )
Mình cũng không biết nữa, nhưng mình cảm thấy rất cần nó. Mình rất yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy. Mình đã cố gắng hết sức để 2 đứa tuy xa mà gần, mỗi ngày gọi điện cho nhau đến 2h đồng hồ. Vậy mà chẳng hiểu sao cứ nắng mưa hoài.
( 11/05/2008   Chu Văn Tiến )
Thật giản dị và tinh khiết mới chính là tình yêu thật sự.
( 17/05/2008   hoabattu )
Câu chuyện hay quá.Tình yêu!
( 20/05/2008   nobita )
Câu chuyện hay thật. Đầy ý nghĩa. Tình yêu cũng vậy, Thật giản dị và thật là Đẹp. Cũng như cốc nước trắng đó.Từ nó mà có thể pha bao nhiêu loại khác nhau. Thì từ tình yêu người ta có thể làm được bao nhiêu điều kỳ diệu. Hay quá!
( 05/06/2008   bang )
Nhưng quá mệt mỏi rồi làm sao níu chặt được nữa? Biết đâu người đó lại xem tình yêu của mình như sự fiền fức khó nói...
( 18/06/2008   HP )
Mình nghĩ bài này muốn nói lên 1 điều là tình yêu chỉ la 1 sự khởi nguồn thôi. Còn tình yêu sẽ có vị đắng, ngọt hay nhạt, chua là do bàn tay ta pha thêm gì vào đấy, các bạn nghĩ đúng không?
( 23/06/2008   Huyền )
Theo mình tình yêu là tất cả các loại nước trên, nếu chỉ là nước lọc sẽ khiến người ta nhàm chán, tình yêu là không thể so sánh... chỉ có thể nói nó giống mỗi thứ ở một khía cạnh nào đấy.
( 24/06/2008   ut kung )
Theo tớ, tình yêu như một cốc nước. Tình yêu có lúc cay đắng nhưng cũng có lúc vui, nhưng hãy tìm một người luôn chia sẻ buồn vui với mình.
( 26/06/2008   anh vu )
Anh và em đang phải trải qua thật nhiều thử thách nhung em vân luôn tin tưởng ở tình yêu của chúng ta, em hi vọng tình yêu ấy sẽ luôn tinh khiết và nguyên vẹn như cốc nước trắng. Cả 2 chúng ta sẽ cùng nuôi dưỡng tình yêu này, anh nhé.
( 26/06/2008   socolalb )
Nước thì không mùi, không vị chẳng lẽ tình yêu cũng không mùi không vị sao. Theo mình thì nó chỉ giống cái đơn giản và tự nhiên mà mỗi con người đều cần đến nó thôi. Người ta cần nước để sống và cần tình yêu để biết mình được sống. Nó chỉ giống thôi, không phải là một.
( 05/07/2008   pham tien vu )
Tình yêu mang đến sự ngọt ngào nhưng cũng ko ít đắng cay....
( 08/07/2008   Hoang Vu )
Tình yêu thật đẹp trong sáng và giản dị, chân thành và đầy sóng gió. Hãy luôn thật lòng khi yêu bạn sẽ có được những kết qủa như ý nguyện.
( 13/07/2008   nguyenlien )
Tình yêu có lúc lạnh lẽo như một cơn gió, cũng có những lúc ấm áp như một ngọn lửa. Có khi tình yêu là hỗn hợp của sự giận dữ và sự thông cảm, nói chung mỗi người có một cách yêu và hiểu tình yêu riêng.
( 03/08/2008   Baby Si Tinh )
Tình yêu của bạn đơn giản chỉ là cái nắm tay khi bạn co người đó bên cạnh bạn sẽ mỉm cười đi suốt chặng đường đang tới.
( 06/08/2008   thao )
Tình yêu đẹp quá ha. Tình cảm chân thành luôn được đáp lại dù có đắng cay đến đến đâu...vẫn luôn hy vọng như thế, thích tình yêu giống tách cafe...vì mình đang phải nếm cái đắng ban đầu...
( 08/08/2008   nếu Trang đọc được )
Tình yêu quả thật muôn màu muôn vẻ, có hạnh phúc và nước mắt, nhiều khi tôi tự hỏi thế gian tình là gì? mà khiến con người đau khổ vậy, chắc rằng sẽ không có câu trả lời duy nhất bởi vì mỗi người nếm trãi tình yêu của mình bằng nhiều cách khác nhau, có người hạnh phúc với người mình yêu có người phải rơi lệ vì tình, tình yêu là cái gì đó vừa tinh khôi vừa thuần khiết như cốc nước trắng tuỳ vào chúng ta thêm vào đó là ngọt, đắng hay chua chát mà thôi.
( 11/08/2008   lovely angel )
Đúng, tình yêu thật ciản dị như cốc nước trắng, đó là tình yêu đẹp và trọn vẹn. Còn khi tình yêu tan vỡ thì sao?
( 12/08/2008   Phương Khanh )
Thật đúng vậy. Tình yêu là vậy. Sự chân thành trong tình yêu là nền móng vững chắc để 2 người đến với nhau lâu dài hơn! Nước mắt và hạnh phúc trong tình yêu luôn đi kèm với nhau.! hãy cố gằng vượt qua. Tình yêu của L và H cũng vậy! Cố gắng để có nhau dù biết câu trả lời vẫn là thời gian
( 18/08/2008   Hoàng Lâm )
Tình yêu nằm ở trái tim chứ không ở cảm giác
( 20/09/2008   minh tuan )
Chẳng biết tình yêu là gì? nhưng nó làm tôi đau...và ly nước trắng của tôi không có màu, không có mùi..không có vị...
( 25/09/2008   pp )
Theo tôi tình yêu là cái mà không thể nói được bằng lời, nó đến lúc nào mình không biết nhưng khi nó đi thì mình cảm nhận được. Lúc đó hương vị của nó như thế nào thì các bạn đã biết!
( 26/09/2008   tran tin )
Thật vậy tình yêu sao mà khó hiệu đưôc, tôi cũng yêu và quen 1 người đã gần được 6 năm và chúng tôi đang dần đấn ngưỡng cửa hôn nhân nhưng chỉ vài tháng gặp lai người yêu cũ em lại thay đội 1 cách bất ngờ, người mà tôi yêu ngày nào đã k còn. Chắc có lẻ còn rất lâu nữa hoặc là mãi mãi tôi không thể mở lòng ra vì tôi y em nhiều quá!
( 29/09/2008   hoàng vũ )
Thật là tuyệt vời hơn chữ tuyệt vời, rất hay với câu chuyện trên, một tình yêu được định nghĩa hoàn toàn chinh phục được người.
( 04/10/2008   Pé Thùi )
Tình yêu là ly nước trắng ? Nếu vậy thì ly nước của tôi đã bị ai đó bỏ thuốc độc vào rồi ...
( 07/10/2008   Cuộc tình cay đắng )
Đối với tôi tình yêu của tôi mãi mãi vẩn là một câu hỏi dài!
( 10/10/2008   tình yêu là gì????? )
Ai cũng nói TY đẹp lắm. Nhưng yêu đi bạn sẽ biết TY là cốc nước màu gì. Nó sẽ đổi màu từ từ, từ từ.
( 19/10/2008   mt )
Chúng ta hãy cùng yêu thật lòng, để ly nước trắng của chúng ta sẽ thật ngọt ngào và ấm áp nhé!
( 08/11/2008   heocon )
Tôi cũng nghĩ như thế, tình yêu nó đơn giản hơn chúng ta nghĩ. Tuy chỉ là một cốc nước trắng nhưng đó là một cốc nước của sự hạnh phúc, hãy tìm tới cốc nước trắng tình yêu là cốc nước ngọt nhất mà mọi người uống trong cuộc đời!
( 08/11/2008   mica )
Đúng là tình yêu giống như cốc nước trắng tinh khiết thật, nhưng hai
người cần phải hiểu và trân trọng nó cơ. Chứ một người thì có lẽ không
bao giờ. Giống như tình yêu của tôi cũng vậy, tôi đã dành trọn tình yêu
của tôi cho cô ấy nhưng chưa bao giờ cô ấy trân trọng tình yêu của tôi.
Vì cô ấy không sao quên được người đàn ông đã rời bỏ cô ấy để lập
gia đình cùng người phụ nữ khác. Có bao giờ cô ấy hiểu tình yêu của tôi
đâu, tại sao chứ?
( 18/11/2008   vanmaitinhanh )
Với mình tình yêu thật đẹp thật trong sáng tinh khiết nhưng mình chỉ nhận được vị đắng của tình yêu. Tình yêu thật tàn nhẫn với mình....... :(
( 18/11/2008   vũ quý long )
Tôi và anh yêu nhau đã được 2 năm rồi, 2 năm là khoảng thời gian
không quá dài cũng không phải là ngắn. Nhưng nó đủ để mang đến
cho tôi biết thế nào là một tình yêu. Tình yêu là thứ tình cảm mà
không ai có thể diễn tả bằng hành động hay lời nói. Mọi người một
hoàn cảnh, mọi người phải gánh chịu nỗi bất hạnh hay sự ngọt ngào
của tình yêu rất khác nhau. Vì thế, tôi không có thói quen diễn tả sự
hạnh phúc hay biểu lộ nỗi bất hạnh ấy trong tình yêu với bất cứ ai.
Hãy để trong lòng mình và hãy để tình yêu của mình được nguyên
vẹn dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Bạn nhé!
( 27/11/2008   Kim )
Theo mình thì tình yêu là cái gì đó nếu bạn yêu là tình yêu còn, nếu bạn không thì không phải là tình yêu. Chỉ vậy thôi nhưng bạn đừng buồn hay khóc nếu bạn đang yêu bởi người đó cũng yêu bạn. Mình tin ở bạn có thứ mà bạn gọi là tình yêu mà!
( 07/12/2008   vu Phuong Hieu )
Tình yêu ư! tôi chẳng biết nó được định nghĩa như thế nào. Tôi chỉ biết rằng với tôi Tình yêu là sự chia sẻ yêu thương, quan tâm và chân thành chung thuỷ.....Khi thấy hợp ai và luôn nhớ đến người ấy và mong được vòng tay ấm áp đó chở che.
( 12/12/2008   Hoang Lan )
Tình yêu là gì mà tôi cũng tìm chưa ra? nó cứ lẩn vẩn như bóng ma, tôi nghĩ nó như cái bóng của ly nước thì đúng hơn!!hic..hic..HỠI THẾ GIAN TÌNH LÀ GÌ????
( 03/01/2009   tìm mãi bóng hình )
Nhiều người dù đã - đang -hay sẽ yêu đều cố tìm cho mình một câu trả lời thât chính xác cho câu hỏi : tình yêu là gì?. Nhưng thật sự tình yêu đơn gioản hơn bạn nghĩ rất nhiều... YÊU chỉ là ...YÊU...
( 09/01/2009   ha phuong )
Tôi không thể tìm ra được định nghĩa thế nào là tình yêu. Nhưng khi yêu tôi đã yêu hết mình để không bao giờ phải nói hai từ: "Rất tiếc!"
( 14/01/2009   nhung )
TÌnh yêu quả đúng như là cốc nước trắng. Nó trong suốt, tinh khiết, điều đó cho thấy một tình yêu thật tốt đẹp và trong sáng như cốc nước tinh khiết. Xuất phát từ sự giản dị mà lại thanh cao. vì nó không có màu mè, cầu kì. Đó mới chính là tình yêu đích thực đối với mỗi người!
( 17/01/2009   Nguyễn Nguyên Thể )
Có 1 người rồi lai yêu 1 người nữa, sao lai như vậy ko thể hiểu nổi tâm trạng của tôi lúc này.
( 25/01/2009   Adam )
Tác giả của câu truyện đúng là một người uyên thâm, lý luận đến thế là cùng. Tình yêu đúng là một cốc nước trắng, không cần bóng bẩy hay thơm tho, nhưng không ai không muốn uống. Người ta có thể không uống nước ngọt nhưng không thể không uống nước trắng, sự sống rất cần có nước, cũng như con người cần có tình yêu vậy.
( 12/02/2009   Quỳnh )
Đúng vậy, cốc nước trắng chẳng mùi chẳng vị vậy mà chẳng thể thiếu với bất cứ một ai trên thế gian này. Bạn muốn mùi vị ư? Hãy dùng nó để pha thành thứ mình muốn nhé. Tình yêu cũng thế. Không thể thiếu và ai cũng cần. Nhưng đừng để tình yêu mãi là cốc nước trắng nhé, hãy pha cho nó thêm những vị khác nhau. Đắng đắng như ly cafe đen, ngọt ngào như ly trà sữa, chua chua , mặn mặn như ly chanh muối... Như vậy tình yêu thật đẹp phải ko?
( 16/02/2009   MVD Quỳnh )
Con người cần tình yêu như cây cần nước, nhưng nếu không có nước con người ta vẫn có thể làm một cây xương rồng. Tôi đã từng nghĩ như thế khi chia tay mối tình đầu, nó lam tôi đau khổ, tôi nghĩ tôi sẽ chẳng yêu ai nữa, ít ra là cho đến khi ra trường. Tôi nghĩ chẳng ai có thể lam tôi mở lòng thêm 1 lần nữa, nhưng anh làm được, chỉ đơn giản vì anh cho tôi những điều bình dị nhất nhưng lại đủ sức sưởi ấm lại con tim đang lạnh giá cua tôi. Tôi luôn muốn nói với anh rằng: "EM YÊU ANH, ANH YÊU CỦA EM Ạ!"
( 17/02/2009   meo con )
Liệu rằng tình yêu có muôn màu đẹp hơn hay tình yêu giống như cốc nước sẽ đẹp hơn. Có nhiều người bây giờ tình yêu không phải là đẹp hay không đẹp nữa mà nó là cuộc sống thực dụng sau này sung sướng hay không sung sướng. Hãy suy nghĩ về tình yêu của bạn ! chúc bạn hạnh phúc nha !
( 15/03/2009   TlrianNhG )
Khi yêu hãy sống thật với những gì mình đang có, hãy yêu bằng tất cả trái tim và niềm tin vào cuộc sống. Đừng làm ai đó phải đau hay tổn thương vì bạn. Khi bạn bị đau bạn rất mệt mỏi và chán chường thì cũng đừng bắt người khác phải chịu những cảm giác không ngọt ngào đó. Hãy sống và yêu bằng tất cả trái tim!
( 17/03/2009   vu thi thu huong )
Câu trả lời thật là hay nhưng tôi nghĩ thì tình yêu còn thêm cả vị mặn của nước mắt!
( 18/03/2009   loan )
Ôi thật là một bài học và cũng như một câu châm ngôn vậy. Qua đây mình càng thêm hiểu rõ về ty hơn từ đó mình có cách cư sử tốt hơn trong Ty. Tự nhiên mình cảm thấy nhớ người yêu mình quá. Mình muốn nói với người ấy thật to rằng; Em ko thể biểu lộ rõ tình cảm của mình bằng lời nói nhưng em tin rằng anh sẽ hiểu tình cảm mà em dành cho anh là chân thật và nó xuất phát từ chính trái tim em.
( 20/03/2009   Minh Trang )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Giải thích và thấu hiểu
Hãy ngỏ lời yêu trước khi quá muộn
Đừng rời bỏ người bạn yêu...
Khoảnh khắc ngọt ngào
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Nhà hóa học trẻ - Cindy Duhe
Ly và nước
Chiếc xe Bus kế tiếp
Thư gửi em, người con gái hay mặc cảm - Trần Hoài Linh
Nếu em là anh
Trầu cau - Hạnh Nguyễn
Tình yêu không thể đủ - Hiyawu
Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?
Không ai sánh được với anh... - Kiều Hương

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web