Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Chiếc xe Bus kế tiếp

Bạn biết đấy, tình yêu giống như ai đó đang chờ xe buýt. Khi xe vừa tới, bạn nhìn lên và tự nói: "Hmm, xe đầy rồi... chẳng còn chỗ, thôi mình đợi chiếc sau vậy."

Thế là bạn bỏ qua chiếc hiện tại, ngồi chờ chiếc thứ hai. Khi chiếc xe thứ hai tới, bạn nhìn lên và lại tự lẩm bẩm: "Xe này sao cũ thế nhỉ, tồi tàn quá!" Và bạn cũng chẳng bước lên xe, ngồi đợi chiếc tiếp theo.

Một lát sau, chiếc xe thứ ba chạy tới. Chiếc xe này không cũ, không có đông khách nhưng bạn vẫn không hài lòng: "Cái xe này không có điều hoà, thôi mình cố đợi chiếc sau".

Một lần nữa, bạn lại bỏ qua chiếc xe hiện tại và ngồi chờ chiếc kế tiếp. Trời thì tối dần, và cũng có vẻ muộn rồi. Bạn tặc lưỡi nhảy đại lên chiếc xe buýt tiếp theo, và chẳng mấy chốc bạn phát hiện ra rằng mình chọn nhầm xe mất rồi!

Như vậy, bạn lãng phí thời gian và tiền bạc trong lúc ngồi chờ những gì bạn mong muốn! Thậm chí nếu có một chiếc xe buýt có điều hoà chạy tới, chưa chắc chiếc xe buýt này đã có thể thoả mãn được tiêu chuẩn của bạn, vì biết đâu điều hoà trên xe quá lạnh thì sao.

Các bạn thân mến, muốn mọi thứ đến với mình như là mình mong ước là một việc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy ngại thì cứ thử nắm lấy một cơ hội xem sao. Giả sử bạn cảm thấy chiếc xe buýt không làm cho bạn hài lòng, bạn chỉ việc nhấn chiếc nút đỏ, và xuống ở bến đỗ gần nhất, đơn giản vậy thôi.

Có ai dám nói rằng cộc đời là công bằng... Việc tốt nhất mà ta có thể làm là phải tinh ý và cởi mở hơn khi quan sát. Nếu chiếc xe buýt này không hợp với bạn, hãy nhảy xuống. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn có những dự phòng khác để có thể dùng trên chuyến xe tiếp theo.

Nhưng đừng vội... Tôi chắc rằng có thể bạn đã có được kinh nghiệm này từ trước. Bạn trông thấy một chiếc xe buýt chạy tới (tất nhiên là chiếc xe bạn mong muốn), bạn vẫy xe, nhưng bác tài xế lại giả vờ như không trông thấy bạn và bỏ qua bến mà bạn đang chờ. Đơn giản là chiếc xe này không dành cho bạn rồi.

Lời cuối của câu chuyện này là, cảm giác được yêu giống như việc chờ một chiếc xe buýt mong ước. Bạn nhảy lên một chiếc xe, tức là chấp nhận cho nó một cơ hội, và mọi việc bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn chưa có một quyết định cụ thể, hãy ĐI BỘ. Đi bộ giống như là việc chưa sẵn sàng yêu vậy. Mặt tốt của nó là bạn vẫn có thể chọn bất cứ chiếc xe buýt nào bạn muốn. Những người không muốn chờ đợi thêm nữa thì phải hài lòng với chiếc xe buýt mà họ đã chọn.

Còn thêm một điều nữa... đôi khi việc chọn một chiếc xe buýt quen thuộc thì tốt hơn là việc mạo hiểm chọn một chiếc xe lạ. Nhưng tất nhiên, cuộc đời sẽ không chẳng có gì là hoàn hảo nếu như thiếu sự mạo hiểm trong đó.

Vẫn còn một chiếc xe buýt mà tôi quên không nói với bạn - chiếc xe mà bạn không hề phải đợi. Chiếc xe này tự nó dừng lại, mời bạn lên xe và cùng bạn thực hiện cuộc hành trình hoàn hảo cho đến cuối đời.

Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả.

Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.


(Sưu tầm)

Bạn đọc bình luận:
Bài này hay quá, bạn hãy thử yêu đi rồi sẽ thấy điều kì diệu của tình yêu. Tình yêu không bao giờ có thể tìm thấy mà tự nó sẽ tìm đến ta.
( 29/04/2007   yoyoyo )
Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả.
Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi. Theo mình câu nói này chẳng sai chút nào cả, hiện giờ mình đang theo đuổi một người nhưng không biết bao giờ mới thành. Dù cho có cơ hội nào đến với mình thì mình cũng sẽ cố gắng từ chối. Mình tin vào chính mình, vậy có ai ủng hộ mình thì hãy cho mình biết nhé, cảm ơn nhiều.
( 30/04/2007   Hg.. )
Tình yêu đừng là chọn lựa, chọn lựa là tồn tại lợi dụng, hoàn cảnh,tiền bạc. Thời gian tạo nên tình yêu nha các bạn!
( 01/05/2007   hung nhi )
Bài viết rất ý nghĩa đấy nhỉ, nhưng mình không biết liệu nó có thật sự kì diệu như thế không?
Tình yêu thật phức tạp - một khái niệm rất trừu tượng vậy mà bài viết làm cho nó cụ thể hoá quá đấy. Nhưng bài viết thật hay, nó làm cho mình có những hiểu biết sâu sắc hơn trong tình yêu. Cảm ơn nhiều nhá!!!
( 02/05/2007   Miiren Toramizu )
Bài viết có đoạn là khi muốn chỉ cần bấm nút đỏ là xuống. Nhưng tình yêu thì có thể đơn giản vậy không.
( 04/05/2007   tra )
Bài viết hay thật. Mình đang chờ chiếc xe buýt của mình mà chờ hoài không thấy chiếc nào đến cả ... hic..hic...
( 04/05/2007   hoadat )
Mình đã không lựa chọn, không toan tính nhưng mình lại lên nhầm chiếc xe buýt dành cho mình, nhưng sao mình đã nhấn nút đỏ để dừng lại rồi vậy mà lại không thể bình yên như trước được nữa? Cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc... có thật sự đơn giản như bạn nói không?
( 04/05/2007   gagu )
Nếu tình yêu mà cũng giống như một chuyến xe bus thì tại sao không ngồi đợi một chiếc xe tốt nhất để đi. Chỉ nhìn thoáng qua là biết đâu là một chiếc xe tốt chứ có ai hiểu rõ được người yêu mình đâu. Hơn nữa lịch trình chạy của xe bus luôn có kế hoạch cả rồi!
( 06/05/2007   meobong )
Tôi rất thích bài này, vì nó đúng như tâm trạng tôi bây giờ. Tôi đã lựa chọn "một chiếc xe bus". Tôi không hối hận vì đã lên chiếc xe đó, thật sự. Nhưng tôi buồn, vì giữa tôi và người ấy dường như không thể hòa hợp như khi tôi ngồi trên chiếc xe bus để nó chở tôi đi, nhưng tôi đã cho mình một cơ hội. Và mọi việc bây giờ tùy thuộc ở bản thân tôi, tôi sẽ cố gắng đi thử. Rất cám ơn xitrum với những chuyên mục hay!
( 06/05/2007   meo )
Đúng, chúng ta chờ tình yêu như chờ một chiếc xe bus thật đấy, nhưng liệu ai cũng có thể leo lên xe khi thấy rõ ràng ta không hợp, hoặc cứ nhắm mắt leo lên rồi lại xuống khi thấy không thích (đơn giản thế sao)???Tình yêu là trái tim, E nghĩ trái tim không phải là cái để chúng ta thử, dù chỉ 1 lần "Yêu là phải yêu hết lòng" chứ? Cũng có nhiều cái để phải suy nghĩ lắm...Nếu đã chấp nhận lên xe bus trước mặt "thì E nghĩ mình cũng phải cố gắng chấp nhận những ưu khuyết của chiếc xe, vì không ai là tòan vẹn hòan hảo cả. Hay nếu ta cứ đợi (cách này tuy là có hơi phiêu lưu) nhưng cũng có thể chiếc sau là chiếc ta đang cần (sống thì phải hy vọng chứ)...Nên theo E, tùy vào từng người vào hòan cảnh của riêng mình mà ta có lựa chọn riêng của mình, nếu trên đời này ai ai cũng chọn như nhau, cũng cố lên chiếc xe trứơc mặt thì chắc chắn sẽ quá tải...Hãy tự mình nghĩ, giải quyết cách của mình, đúng không?
( 08/05/2007   Nhím )
Bài viết này hay và ý nghĩa quá, tôi đọc đi đọc lại mấy lần mà vẫn thấy thích, rất có ý nghĩa. Tôi không hối hận về chiếc xe buýt hiện giờ tôi đã chọn. Có thể nó không đẹp, hào nhoáng, sang trọng như những chiếc xe khác tôi từng gặp, nhưng nó luôn cho tôi cảm giác an toàn, ấm áp khi đi trên chiếc xe buýt đó. Đối với tôi điều đó đã là tuyệt vời lắm rồi!
( 09/05/2007   Blue )
Bạn lên và xuống để rồi bạn tự nhận ra rằng chính mình cũng vô tình là 1 chiếc xe bus. Còn tôi,tôi không phải là 1 chiếc xe bus, càng không muốn làm 1 người lựa chọn xe bus.(vì tôi không có sự lựa chọn, chỉ mỗi xe 24 mới đưa tôi đến cổng trường:D)
( 09/05/2007   Fe )
Bài viết thật hay và cảm động nữa.1 người bạn của mình cũng đang ở tâm trạng như vậy , mình hy vọng bạn ấy sẽ đọc được bài viết này và sẽ chọn được cho mình 1 chiếc xe buýt phù hợp.(dù trên chuyến xe ấy không có mình)
( 10/05/2007   love_paradise )
Bài này hay nói về tình yêu mà không nên lựa chọn, nên lựa chọn những gì mà mình coi là phù hợp với mình là được!
( 10/05/2007   Nhan )
Đúng như vậy, nhưng nó không chỉ đúng trong tình yêu mà còn đúng trong cuộc sống. Bạn đừng chần chừ, đừng so đo tính toán, bạn phải mở rộng tấm lòng ra bắt lấy cơ hội thì cơ hội mới đến với bạn. Bạn hãy dấn thân vào đời đi, đừng đứng bên lề! Hãy lên một chiếc xe bus và đi thử đi, nếu không hợp thì xuống, chẳng sao cả!
( 10/05/2007   THUỲ )
Bài hay quá.....!!!
( 11/05/2007   jenny )
Mình may mắn đã đọc được câu chuyện này, thật là hay. Trước giờ mình vẫn luôn ngồi nhìn những chiếc xe buýt ngang qua vì mình nghĩ vẫn chưa sẵn sàng để bước lên, mình không đủ tự tin để yêu. Một chuyến xe nữa lại tới và mình lại phải lựa chọn, nhưng "Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả.Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi" và mình quyết định sẽ lên, bởi nếu không tự tin mình đã thua cuộc.
( 15/05/2007   keodang )
Bài viết thật sự rất hay, nhưng tôi tự hỏi: liệu mình phải chăng cũng là 1 chuyến xe trong những chuyến xe khác của 1 người nào đó không?
( 25/05/2007   darken knight )
Tôi rất thích những câu chuyện như thế này, trong cuộc sống và đặc biệt trong tình yêu. Bạn hãy tin vào chính mình, hãy hành động và bạn sẽ có một kết quả khác (có thể sẽ không như ý muốn của bạn, nhưng dù sao bạn cũng biết mình đã bỏ ra công sức, đã biết mình cố gắng thật nhiều).Tình yêu là cần tranh đấu, hi sinh, sống tốt đẹp hơn. Chúc mọi người có một tình yêu đẹp!
( 04/06/2007   coi )
Bài viết này hay kinh khủng...rất giống với hoàn cảnh của mình. Mình cũng đã lên 1 chiếc xe bus mà mình không nghĩ nó là chiếc xe mình cần.=>Nhưng mọi chuyện đã khác, chiếc xe đó là tất cả những gì mình muốn.Thật là tuyệt vời...Mình yêu chiếc xe của mình và muốn nó đồng hành với mình xuốt cuộc đời này.
( 11/06/2007   Phạm Tuấn Phong )
Bài này thật sự làm mình phải suy nghĩ bài viết này hay wá đi đọc lên mình nhớ người í của mình wá ảnh đă từng nói với mình như vậy đấy.
( 15/07/2007   trang )
Bài viết rất có ý nghĩa, nhưng bạn có tự hỏi là nhiều khi mình rất mong được ngồi lên chuyến xe buýt đó không và khi mà mình ngồi không được thì cũng chẳng muốn ngồi vào chuyến nào nữa và chỉ muốn nhìn chuyến xe đó được ai ngồi vào và dõi mắt nhìn theo thôi.
( 24/07/2007   thanh quẹo )
Tại sao lại có nhiều chuyến xe đến vậy, tôi nghĩ là mỗi người sẽ là một chiếc xe bus và là người chọn có lên xe hay không, có quá nhiều người trên chuyến xe như vậy xẽ gây ra chen lấn, xô đẩy và thất vọng vì mình luôn phải chờ đợi để đến lượt mình lên xe.
( 25/07/2007   Lê Nguyễn Ngọc Hùng )
Một bài viết thật hay, cảm ơn tác giả! Tôi cũng là người đang đợi, đợi rất lâu rồi, vì tôi đã ngã xe một lần. Điều đó khiến tôi chần chừ mãi ,ko biết có nên bước lên chuyến xe nào ko???
( 03/08/2007   Dương Ngọc Phương )
Liệu tình yêu có đơn giản như thế không? khi thấy ko hợp ta có thể dễ dàng "Bấm nút" để nó dừng lại không? Theo tôi nó không hề đơn giản như vậy. Nhưng dù sao tôi cũng rất thích bài viết này, tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần. Và tôi đã quyết định: "thử"! Tôi muốn "lên thử" để biết nó có thật sự hợp với mình hay không chứ không muốn đứng chờ mãi. Dù kết quả có ra sao thì tôi cũng hối hận, vì tôi đã làm những gì mình có thể!
( 18/09/2007   blue_day )
Giống tâm trạng của tui wá đi. Tui sẽ kiên trì đợi để lên taxi không đi xe búyt nữa.
( 22/09/2007   diep )
Mình cũng rất thích 2 câu cuối. Mình cảm thấy chúng rất có ý nghĩa bởi mình cũng đang theo đuổi 1 người nhưng người ấy nói mún có thời gian suy nghĩ. Nhưng những hành động của người ấy gần như đã cho mình biết là người ấy không múôn. Mặc dù biết nhưng người ấy vẫn tỏ ra chưa biết mình thích ấy. Lúc này đây mình thật sự rất bùôn, rất thất vọng về ấy, ấy có biết ko??? Có lẽ mình cũng nên chờ đợi "chuyến xe khác" để lên mà thôi...
( 29/09/2007   Ms.Spa )
Mình đã ở trên một chiếc xe buýt quá lâu, làm sao để dể dàng bấm nút đỏ dừng lại, mình sợ việc thắng gấp sẽ làm cho chiếc xe buýt này hụt hẫn và buông xuôi, mình sợ chuyến xe kế tiếp không chấp nhận mình vì mình hay thay đổi, có ai giúp được mình không?
( 20/10/2007   Lê Tùng )
Có chắc chắn rằng chúng ta sẽ không thua cuộc khi yêu hay không nhỉ? Tôi chẳng dám chắc điều gì hết. Bạn bảo rằng chúng ta chỉ thua cuộc khi ngập ngừng thôi sao? Thế khi chúng ta quyết định chọn một chiếc xe bus và vẫy tay nhưng bác tài lại giả bộ như không thấy chúng ta và cho xe băng qua thì sao? Tình yêu cũng vậy thôi.
Bạn có dám chắc rằng khi chiếc xe Bus bạn vẫy bỏ lại bạn ở phía sau mà trong lòng bạn lại nhẹ nhàng không? Đó đơn giản chỉ là chiếc xe Bus thôi, bạn vẫn có thể đón chiếc khác mà. Nhưng tình yêu thì không dễ dàng như thế. Cho dù vẫn biết người ta không phải dành cho bạn nhưng bạn có cam tâm nhìn người ấy đi qua không?
Mà đôi khi thôi, bạn lên nhầm xe bus nhưng lai không thể bấm nút đỏ để xuống vì đã quá trễ cho bạn làm một điều gì đó, và thế là bạn đành bấm bụng ngồi đến đích của mình.
Và bạn có thể đi bộ nữa, phải không nào? Nhưng bạn sẽ bị muộn giờ lên lớp đấy.
Chắc chắn là sẽ có một chiếc xe tự dừng lại và mời bạn lên nhưng bạn có hài lòng với nó không?
Tôi cũng từng đi lên một chiếc xe và sau đó nhấn nút đỏ để xuống nhưng trái tim tôi thì không tròn trịa như ngày xưa nữa.
( 22/10/2007   Smile )
Bài viết này hay thật nó đúng với tâm trang tôi lúc này, nó đã cho tôi hiểu rất nhiều, tôi cảm thấy thoải mái với điều đó.
( 26/10/2007   nxvgp31985 )
Mình cũng đã lên được chiếc xe bus mà mình chọn, nó cũng đã đón mình nhưng xe bus đó đã bỏ mình khi mình đang đi đến một đoạn đường thật đẹp. Chiếc xe ấy bỏ mình để chở 1người khác đi . Bây giờ có lẽ sự vô tư của mình đã không còn được như trước nữa! Quả thật câu chuyện này rất hay mình đọc xong ít nhiều cũng có thể cố gắng tự tin lên!
( 02/11/2007   hoadai )
Tôi thấy bài viết này thật có ý nghĩa. Con người ai cũng cần có một bến đổ trong cuộc đời này. Cuộc sống đem đến cho ta thật nhiều lựa chọn, chúng ta hãy lên chiếc xe mà nó đưa ta đến nơi cần đến. Cho dù, nó không như ý ta muốn. Nó có thể đi theo một hành trình dài. Nhưng nó vẫn mang ta tới đích. Hãy trân trọng sự lựa chọn của mình. Tôi muốn gửi những lời này đến bác tài trên chiếc xe của tôi đi.
( 07/12/2007   in con )
Từ trước tới giờ, rất nhiều chuyến xe Bus đến với mình nhưng mình chả biết phải chọn chiếc nào. Phải làm sao để lên đúng chiếc xe Bus mà mình cần?
( 09/12/2007   Nhj )
Có khi chiếc xe bus mình cần thi lại ko còn chổ cho mình nửa, và làm sao để biết chiếc xe nào cần cho mình.
( 26/01/2008   viennhu )
Có phải là nồi nào vung đó không? Cũng như con người chúng ta như thế nào thì cũng nhận được 1 chiếc xe buýt như vậy???
( 10/02/2008   BILU )
Bài này hay quá, chỉ có một bài đọc đơn giản mà giúp ta hiểu ra nhiều vấn đề. Mình sẽ chia sẻ cho những người bạn của mình.
( 14/02/2008   pe ty )
What if you are on the first bus and you are happy to be on it, but your family doesn't want you to. They force you to take off because the 1st bus doesn't seem to have a clear destination.. you still have choices to go on the 2nd and the 3rd, but you so can not leave the 1st one, what would you do?
( 19/02/2008   Trần Phan Kiều Ngân )
Đây quả là một kinh nghiệm đẹp :)
( 08/03/2008   Nguyễn Đình Hoàng )
Hay quá đi, mình đã lựa chọn được bus tốt nhất cho mình rồi. Bus 62. nhờ nó mà mình có mặt ở trường đúng giờ và về nhà ít khi nào bị trễ ^^!
( 27/03/2008   keomut )
Bài này hay quá phải không các bạn! Chúc các bạn hạnh phúc với chiếc xe bus mà mình đã chọn nhe!
( 25/06/2008   kn )
Cuối cùng mình cũng đón được chiếc xe buýt cho mình. HY vọng xe buýt ko bỏ mình giữa đường.
( 17/07/2008   Angel )
Chiếc xe buýt đầu tiên luôn là chiếc xe cho bạn nhièu cảm xúc nhất!
( 07/08/2008   koolboy )
Nhiều khi đi bộ cũng là một cách tốt, tôi không muốn mình là con người thất bại. Tôi muốn thành công, dù bạn có nghĩ tôi ấu trĩ cũng được, nhưng tôi tin quyết định của mình là đúng, dù có chọn nhầm tôi cũng không hối hận vì ít ra tôi cũng đã biết thế nào là tình yêu. Tình yêu mà tui chọn nhất định tôi sẽ hài lòng dù nó không hoàn hảo đi nữa!
( 08/09/2008   luu thuy kieu )
Tôi chưa từng đứng đợi xe bus, mà thường chạy theo nó. Lần nào cũng vội vã, lần nào cũng muộn màng. Chỉ khi có một cái xe bus lỡ bến dừng lại. Có thể chiếc xe đó là để dành cho tôi, nhưng thật lạ ... tôi đã không đủ sức để cảm nhận điều đó. Lúc choàng tỉnh lại, cũng là lúc quá muộn màng, không còn chuyến xe nào cho tôi nữa!
( 26/09/2008   thaothao )
Cám ơn bạn đã nói hộ lòng tôi!
( 28/10/2008   LHP )
Biết nói gì bây giờ, tôi yêu người đó thiệt nhiều, dành hết tình cảm
cho người đó. Nhưng cuộc sống vốn tàn nhẫn như thế, nó luôn làm
ta cảm thấy khó khăn. Tôi đã khóc rất nhiều, buồn nhiều lắm. Biết
làm gì bây giờ, thật khó có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tại
sao người ta có thể đối xử với nhau như thế! Dẫu biết tình cảm không
miễn cưỡng được, nhưng ta đã đặt nhiều hy vọng vào đó. Nhưng thôi
, hãy nhớ những gì người ta đã làm với mình, coi như là một bài học cho
người thật lòng với tình yêu.
( 11/11/2008   sophanvuotqua )
Cám ơn bài viết của bạn, nhờ đọc nó mà mình mới nhận ra rằng mình là người luôn ngập ngừng, một nửa mình muốn bước lên xe bus ở trước mặt nhưng nữa khác lại muốn chờ đợi chiếc xe bus quen ở phía sau và cuối cùng thì ... mình đã không có xe bus để đi đến nơi mình cần đến!
( 14/11/2008   kimngan )
Mình đã từng ở trên chuyến xe bus như vậy và khi mình biết mình đã
đi nhầm xe thì việc đầu tiên mà mình nghĩ đến là bấm nút đỏ. Và bằng
tất cả sự nỗ lực của bản thân, mình đã ra khỏi chiếc xe bus đó, vì mình
biết đó không phải là chiếc xe bus dành cho mình. Mình nghĩ mình thật
sự dũng cảm, mình tin rằng không gì là có thể làm được trừ khi mình không muốn làm mà thôi!
( 17/11/2008   hgh )
Mình đi xe buýt rất nhiều, mỗi lần đi mình chỉ nghĩ đơn giản, cố gắng chịu cực hình 1 chút là về đến nhà..
( 20/11/2008   salem )
Hạnh phúc không kiếm tìm không bao giờ có được. Bạn chờ đợi tình yêu như chờ đợi chiếc xe bus ư? Và lựa chọn bước lên hay không. Nếu bước lên kiểu gì bạn cũng hối hận và thầm nghĩ" Giá mình đừng lên" Nhưng nếu không bước lên bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro mạo hiểm, có thể bạn sẽ được như ý! Và khi ấy mạo hiểm được đền đáp, có loại trừ không điều ngược lại! Chỉ có trời mới biêt! Thế nên cả bạn và chiếc xe bus đều phải tìm đến nhau. Tình yêu là điều không dễ nói và không có định nghĩa duy nhất. Thông điệp của tôi là" Hãy yêu ngay cả khi trái tim bạn không còn đập!"
( 20/11/2008   doremon )
Nếu lỡ hết xe bus thì thế nào nhỉ?
( 27/11/2008   duyduy )
Bài này hay đấy.
Mình cứ đi bộ thêm vài năm nữa cho khỏe chân cũng chẳng muộn.
Haha
( 21/12/2008   phituan09092008 )
Mình từ trước đến giờ toàn đi xe đạp...nhưng đã đến lúc phải tìm cho mình một chiếc xe buyt thích hợp rồi. Cảm ơn bài viết này, nó đã làm thay đổi rất nhiều về quan niệm đi tìm một nửa. Nhiều người và cả tôi cũng nghĩ là chuyện tình cảm là do duyên số...nhưng nếu chúng ta không chịu vận động, chịu lên xe buýt thì làm sao duyên số đến với mình được. Mà theo tôi, một người có thể hợp với rất nhiều chiếc xe buýt... nhưng vấn đề là họ sẽ nắm bắt cơ hội để lên chiếc leo lên và lựa chọn chiếc xe nào mà thôi. Vì vậy, hãy chủ động đi tìm chiếc xe của mình nhé!!! ^^.Tôi đang đứng ở bến xe buýt và ...đợi những chiếc xe tới. Chúc tôi và những bạn đang đợi xe buyt thành công.
Và đặt trường hợp mình là một chiếc xe thì sao nhỉ? hãy luôn chào đón những người muốn lên xe, càng cởi mở bạn càng có nhiều cơ hội tìm được người khách vừa ý...hiii
( 26/12/2008   Thi Anh )
Theo kinh nghiệm trên đây và với trường hợp rằng nếu đã đến lúc
mình thật sự rất cần xe bus để đi, mình sẽ leo lên một chiếc xe bus
nào đó ngay lúc ấy, không so đo toan tính, không đòi hỏi chất lượng
cao. Vừa đi được một đoạn nếu thấy không hài lòng thì nhấn nút
bước xuống, rồi lại lên xe khác, thì có nên không! Vì ai dám chắc rằng
chiếc xe sau ta sẽ hài lòng, hãy là ại bước xuống nữa. Và vì cứ bước lên
xuống như vậy hoài ta đã không kịp giờ để đi nữa, để mà lựa chọn cho
chiếc xe sẽ leo lên cuối cùng, ta phải làm sao đây!
( 29/12/2008   thuynhi )
Tôi rất thích câu chuyện này! nó làm cho tôi hiểu rõ hơn về giá trị của cơ hội trong tình yêu. Cám ơn bạn. Đây là một bài học thật quí báo. Tôi sẽ là người luôn biết nắm bắt cơ hội và lên đúng chuyến xe buýt của tôi!
( 22/02/2009   Tuyền )
Tôi rất thích câu chuyện này! Cảm ơn!
( 23/02/2009   toibietlamsaodequenem09 )
Câu chuyện thật hay. Mình đi xe bus hàng ngày. Không biết bao giờ mới gặp được chiếc xe bus của riêng mình. Hi
( 18/03/2009   smile_smile )
Bài này rất hay và rất có ý nghĩa thưc tiễn!!! Suy cho cùng cơ hội là do mình tạo ra, hãy nắm bắt lấy và tự tin hành động. Hãy cố gắng hết sức là bạn đã chiến thắng vì không phải hối tiếc!!!
( 29/03/2009   Quang Linh )
Câu chuyện hay thật !!! Nhưng nếu xem tình yêu đơn giản như việc lên và xuống một chiếc xe bus thì mình không tin đâu !!!! vì khi lên 1 chiếc xe là mình vừa cho nó một cơ hội và vừa trao tình cảm cho nó. Tình yêu không phải là trò đùa và hơn hết là mình không thể tính toán được vì tình yêu xuất phát từ trái tim !!!
( 01/01/2010   ajcha )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Thư gửi em, người con gái hay mặc cảm - Trần Hoài Linh
Nếu em là anh
Trầu cau - Hạnh Nguyễn
Tình yêu không thể đủ - Hiyawu
Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?
Không ai sánh được với anh... - Kiều Hương
100 điều lãng mạn
Rẽ trái, rẽ phải... - Cơ Mễ
Có cánh chuồn nào trên vai em không?
Hãy buộc một dải ruy băng lên cây sồi già
Yêu một người
Nếu ta yêu...
Thử yêu lần nữa
Anh yêu em khác mọi người - Yi Ming (Trung Quốc)
Em đã có anh... - Nhóc Caty

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web