Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Nếu em là anh

Nếu em là con trai, và anh là con gái, em sẽ khen anh xinh đẹp mỗi ngày, dù sự thật có phải thế hay không. Và em sẽ phùng mang trợn mắt với ai dám chê bai anh của em.

Em sẽ luôn nắm tay anh ở chỗ đông người, không phải vì sợ anh lạc mất, mà để mọi người nhìn vào trầm trồ rằng "hai đứa nó đang yêu nhau đấy".

Em sẽ ngồi im nhìn anh khóc và làm nhiệm vụ tiếp tế khăn giấy cho anh mỗi khi chúng mình xem phim buồn, dù em thấy cái cảnh ấy chả có gì đáng rỏ nước mắt cả.

Em sẽ dắt anh đi ăn kem, ăn chè, ăn tất tật những thứ mà con gái đứa nào cũng thích và con trai đứa nào cũng ghét. Em sẽ ngồi ăn chung chứ không ngồi nhìn dù cái món ấy chả có gì ngon lành, vì em biết anh không thích phải ăn một mình.

Em sẽ cố gắng dùng hết nơron phân biệt của con trai để nhận ra hôm nay anh mặc một cái áo mới hay cắt tóc ngắn lên 2 cm, dù đa số trường hợp, sự cố gắng này là vô ích.

Em sẽ khen tóc anh dài ra thấy rõ khi anh hỏi, dù thật ra nó chẳng khác cái gì cả. Vì em biết anh mong tóc dài lắm lắm.

Em sẽ hồ hởi thức dậy vào lúc 4 h sáng để kêu anh dậy làm việc dù lúc đó em có dậy cũng chẳng biết làm gì.

Em sẽ lắng nghe anh huyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời, về đủ thứ người mà em chưa một lần nghe tên chứ đừng nói biết mặt, bằng tất cả khả năng tập trung của một thằng con trai.

Em sẽ luôn thật lòng. Nếu một buổi sàng thức dậy, không thấy có anh trong tim nữa, em sẽ gọi điện cho anh và nói: "Này anh, mình xa nhau thôi!".

Em sẽ không bao giờ hứa hẹn những điều xa xôi về năm, mười năm nữa. Em chỉ hứa những điều em làm được vì em biết con gái không thích hứa lèo.

Em không bao giờ thề thốt sẽ làm tất cả vì anh. Nhưng em sẽ làm như thế.

Nếu em là con trai, còn anh là con gái, thì sẽ như thế. Vậy em đang là con gái, và anh đang là con trai, thì sẽ như thế nào?* Bài viết này chúng tôi không rõ tác giả. Nếu bạn là tác giả bài viết, xin liên lạc cùng xitrum.net qua mail editor@xitrum.net.

Bạn đọc bình luận:
Nếu em là con trai, còn anh là con gái, thì sẽ như thế. Vậy em đang là con gái, và anh đang là con trai, thì sẽ như thế nào?
Thật buồn là anh chưa làm được những điều như vậy dù chỉ là 1 phần nhỏ. Xin lỗi em.
( 08/03/2007   Khoa )
Cơ bản thì anh vẫn là anh, em vẫn là em,đâu nhất thiết yêu nhau phải hiểu rõ tường tận về nhau.Mỗi người đều có suy nghĩ riêng.Không có những điều bạn nói thì phải chăng không phải là yêu, họ yêu bạn không qua việc làm những gì bạn muốn mà là làm những gì họ cảm thấy cần cho bạn
( 08/03/2007   teddy )
Tại sao phải là nếu , chẵng lẽ nhờ chữ NẾU này để bạn muốn nó nói lên suy nghĩ của bạn
Vậy sao bạn không mạnh mẽ tự nói lên nhưng điều đó cho người xứng đáng nghe.
( 08/03/2007   zuhu )
Tác giả viết bài này dùng chữ NẾU vì tôi hay chính tác giả cũng biết được là "anh" không bao giờ để ý tới những điều tưởng chừng như đơn giản đó.

Bạn teddy có nói "mỗi người đều có suy nghĩ riêng". Mình đồng ý với ý bạn nói, nhưng chỉ những điều đơn giản như ở trên thôi, bạn có bao giờ nghĩ đến và thực hiện cho người mà bạn đang thương yêu chưa?

"họ yêu bạn không qua việc làm những gì bạn muốn mà là làm những gì họ cảm thấy cần cho bạn". Vậy xin hỏi là bạn có biết được suy nghĩ của người bạn đang thương yêu không? Làm sao bạn có thể biết được họ thật sự cần gì khi họ chưa nói ra cho bạn rõ??? - Mình xin nói một nhận định mà tin chắc là không ai có thể phản đối là "không ai có thể hiểu rõ bạn bằng chính bản thân bạn!". Bạn nói "anh" chỉ làm những gì "anh" thấy cần làm cho "em", nhưng thật sự có nhiều lúc "em" có cần "anh" làm hay không, bạn có nghĩ đến chưa, hay người đó lại cảm thấy đó là một sự áp đặt, ép buộc???

Vì vậy, bạn đừng chỉ nói bạn chỉ làm những cái bạn cảm thấy cần, vì như thế chưa đủ, mà hãy thực hiện cả những cái điều tưởng như đơn giản, trẻ con, ngớ ngẩn,... mà "em" cần.

Mình nghĩ đó mới chính là tình yêu đó bạn.
( 09/03/2007   .:. Ngu Thiệt .:. )
Có vẻ người viết bài này đang muốn người kia biết mình muốn gì mà chiều theo đây ^^. Thật tội cho cô bé nào viết bài này hichic bởi vì con trai vốn hơi bị khờ, không đủ khôn khéo để biết rằng người mình yêu đang muốn gì qua những hành động đầy tế nhị (con gái thường hay nói dối để làm vui lòng con trai mà không tiện nói lên cảm xúc của mình).

Nhưng đừng đòi hỏi quá nhiều như trên bởi vì những kẻ làm được như vậy đa số là sát thủ tình trường đấy. Con trai có thể không thật chu đáo như con gái như cô bé mong muốn nhưng 1 lúc nào đấy em sẽ thấy là người ta không thật sự là không chú ý đến cảm giác của em đâu.
( 09/03/2007   huudat )
Người phụ nữ là một cuốn sách dày mà anh ấy phải đọc trong suốt cả cuộc đời, mỗi ngày chỉ nên để anh ấy đọc một trang, nếu bạn để anh ấy đọc xong cuốn sách chỉ trong một ngày thì bạn sẽ không còn điều gì hấp dẫn anh ấy nữa bởi những gì cần khám phá thì anh ấy đã biết rồi.

Đôi lúc hai người tính tình trái ngược nhau nhưng họ lại sống với nhau đến đầu bạc răng long, cũng giống như có một ổ bánh mì, nếu bạn thích ăn phần ruột, anh ấy thích ăn phần vỏ thì sẽ hết ổ bánh, nếu anh ấy cũng có sở thích như bạn thì ổ bánh mì không bao giờ được ăn hết cả. Đúng không???
( 09/03/2007   ĐT )
Nếu em là con gái thì anh cũng cư xử với em như là anh đối với người thân thương nhất, quan trọng nhât đối với anh trong cuộc sống này.

ANH nghĩ em là một phần cuộc sống của anh và anh ko thể thiếu nó được
Anh sẽ trân trọng nó nâng niu nó
Vì vậy em cứ nghĩ: ''Anh là anh và em là em đi đừng đổi khác vì em rất đáng yêu''
( 09/03/2007   nếu em là em và anh là anh thì chúng mình )
Nếu anh là em!
Nếu anh là em, anh sẽ không hờn giận quá đáng để cả 2 phải suy nghĩ chỉ vì hôm qua 8-3 anh đã tặng hoa cô bạn thân (ngày trước từng thích anh)
Nhưng em vẫn là em, và anh yêu con người thật của em. Nhưng em đừng giận nữa nhé!
( 09/03/2007   Lovethe )
Nếu, chữ nếu này sao không nói thẳng ra nhỉ, nhưng không thể làm những suy nghĩ đó thì cũng thật là tệ, xin lỗi vì tất cả những gì anh chưa làm được với em!
( 09/03/2007   Kenshin )
Anh à, nếu em là anh, ngày hôm qua em sẽ đứng cùng anh cho đến khi xe bus tới, em sẽ nói thầm vói anh rằng hôm nay anh thật đẹp, vì em đã rất hồi hộp cho ngày hôm qua. Em nhớ anh, ngay cả khi bên anh em vẫn nhớ
( 09/03/2007   thy )
Nếu bây giờ anh là con trai và em là con gái thì anh sẽ làm những gì anh cho là đúng, cho là mang lại niềm vui cho em. Chứ anh không thể làm những điều mà em nghĩ nếu em là con trai và anh là con gái thì em sẽ làm như vậy. Bởi vì anh không phải là em để có thể nghĩ và làm những điều như vậy. Vì em là em. Anh là anh. Không ai là ai cả. Anh biết mình cần làm gì...
( 09/03/2007   pezoi )
Không biết các bạn đọc những dòng này sẽ nghĩ những gì. Tôi thì ước rằng anh sẽ một lần là tôi, một lần hiểu những suy nghĩ của tôi. Anh sẽ hiểu rằng tôi đang nghĩ gì, anh sẽ hiểu những gi tôi dành cho anh không chì là tình bạn. Tôi ước mình có thể nói với anh tất cả những suy nghĩ của tôi, ước rằng anh có thể hiểu được rằng tôi xa anh vì tôi thích anh, vì tôi mong anh hạnh phúc, vì tôi không phải người con gái mang lại hạnh phúc cho anh.
( 10/03/2007   thienthan0504 )
Có nhiều khi, một sự việc nếu nói thẳng thắn ra thì sẽ ko còn gì là thú vị nữa. Cuộc sống luôn đòi mỗi người phải tìm tòi, khám phá, vì vậy tự khám phá làm cách nào để đẹp lòng người yêu cũng là một điều thú vị. Con gái luôn thích bạn trai mình làm những điều ngọt ngào mà ko cần thiết phải nói thẳng ra: Anh ơi, em thích cái này, cái kia. Nếu nói thẳng ra thì đâu còn gì thú vị và lãng mạn nữa.
( 10/03/2007   Nancy )
Nếu em là con trai, anh là con gái, nhưng em đã đứng trên quan điểm của con gái để viết. Những gì "em" viết ra chỉ là cho "anh" biết "em" cần gì thôi. Nếu thật sự một ngày "em" thành con trai, và "anh" là con gái thì có lẽ "em" cũng hành động như "anh" bây giờ thôi.
( 10/03/2007   An )
Thế đấy tôi là một người con trai nhưng đã làm tất cả những gì người con gái ở trong câu chuyện trên sẽ làm khi được là con trai.

Nhưng em vẫn quyết định rời xa tôi, tôi không hiểu vì sao nữa. Vì tôi yêu em chưa đủ nhiều hay vì tôi thua kém người con trai đó.

Tôi sẽ chứng minh cho em thấy tôi sẽ làm được tốt hơn những gì người đó có thể. Không phải vì tôi quá yêu em mà vì tôi không bao giờ là người thất bại...
( 10/03/2007   O2_xinh )
Bài viết dễ thương quá, bỗng nhiên thấy càng yêu "nữ tính" hơn. Các bạn nam không nhất thiết phải làm được cái này cái kia, nếu không làm được cũng không cần phải xin lỗi. Bạn có thấy những điều đó của con gái thật ngây thơ, hồn nhiên, rất dễ thương và nó sẽ tô thêm màu cho cuộc sống này không?
Gửi mọi người nghe bài hát này nha. http://www.vnmusic.com.vn/music/index.php?aid=nghenhac&id=355
( 10/03/2007   Trần Thụy Thạch Thảo )
Chẳng sao cả nếu anh là em và em là anh. Chỉ là nếu, thực sự là anh và em vẫn vậy thôi đúng không? Vẫn có thể cùng nhau trò chuyện, cùng nhau thực hiện ước mơ, và luôn cổ vũ cho nhau, phải không anh ?
( 11/03/2007   kimuchi )
Nếu em là con trai, còn anh là con gái, thì sẽ như thế.
Vậy nếu em vẫn là em và anh vẫn là anh thì có lẽ bài này sẽ còn dài hơn nhiều lắm. Vì rằng những gì anh đã làm còn hơn rất nhiều những gì mà em mong đợi ...
( 12/03/2007   doucie )
Bài viết thật dễ thương. Tôi ước gì người ấy có thể đọc được trang viết này. Ước gì anh chỉ cần làm cho tôi được một nửa như thế... Ước gì anh đừng giận tôi nữa... Ước trong anh, tôi quan trọng hơn một tí nữa... Ước gì... Nhưng ước thì chỉ mãi là ước mơ mà thôi, đúng không anh?
( 13/03/2007   thao )
"Nếu em là con trai và anh là con gái,...", ý tưởng rất hay, mong một ngày nào đó, chỉ một ngày thôi để chuyện đó biến thành sự thật! (Dù biết rằng nó không thể có thật!) Và nhớ rằng khi "anh" khóc lóc và giận dỗi vì một điều không đâu thì "em" hãy cứ dỗ dành nhé, vì "anh" chỉ muốn làm "em" chú ý đến anh nhiều hơn thui mà. Nhớ nhé mọi người...
( 13/03/2007   nhocgalaem )
Nếu em là anh, em sẽ làm như vậy. Còn nếu anh là em thì sao? anh àh!anh hãy luôn nhớ rằng niềm vui và hạnh phúc của anh là của em. To the world you are one person, but to one person, you are the world.
( 14/03/2007   phuong thao )
Mình đã đọc bài viết này tới lần thứ 5 rồi. Nhưng người ấy vẫn chưa một lần đọc. Vẫn là 2 từ ước gì vang lên trong tôi sao nghe trống vắng mà xót xa quá! Làm sao cho anh hiểu những điều tôi muốn bây giờ, anh ơi! Giờ anh đang làm gì? Có khi nào anh vô tình vô đây không? Ngàn suy tư mà không có câu trả lời.
( 14/03/2007   thao )
Nếu em là anh...tôi nghĩ người viết bài này lại là một người con trai cơ đấy. Không biết giải thích làm sao nhưng nói cho đơn giản là khi yêu, người con trai nào cũng quan tâm đến người mình yêu cả. I strongly believe in that.
( 14/03/2007   andomera )
Những lời nói thật hay và ngọt ngào làm sao, nếu thật sự con trai hiểu được những điều đó thì con gái sẽ ko bao giờ biết rơi lệ do con trai gây nên, nhưng như thế thì con gái chúng ta cũng phải biết quan tâm và chia sẻ với con trai nhiều hơn. Khi yêu thương nhau thì phải biết quan tâm, phải biết tôn trọng và hiểu rõ đối phương muốn gì, như thế cả hai sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau. Điều quan trọng là cũng phải biết hy sinh vì nhau nữa.
( 14/03/2007   nguyễn thị bạch yến )
Nếu em là con trai và anh là con gái? Nếu đó là suy nghĩ của bạn hãy bộc lộ tình cảm ấy với người bạn yêu là được.
( 15/03/2007   icesahara113 )
Hay thật! suy nghĩ rất hay, con trai đôi khi không làm được những gì mà con gái mong muốn nhỉ!
Ước gì con trai và con gái đều nghĩ tới cảm nhận của nhau.
Nếu bạn là một người con trai làm được những điều ấy thì liên lạc với mình qua địa chỉ "chau_bangtam@yahoo.com", nhé!
Cám ơn!
( 15/03/2007   tieuthubuon )
Bạn gái oi. Tôi thư sự thấy xúc động với những gì bạn tâm niệm, vì sao bạn biết không, vì tôi đã ko làm được như thế cho ngươi tôi yêu. Thật ngôc nghếch nhưng đó là sự thật. Tôi quá ích kỉ, đặt cái tôi cá nhân quá cao, và ngốc nghếch hơn khi tôi đã chạy trốn, chạy trốn anh chạy trốn tình cảm cua trái tim mình. Cố lên ban nhé. Mong bạn giữ mãi được lập trường của mình. Đừng tội nghiệp như tôi...
( 15/03/2007   lê Thuý Hoàn )
Nếu tác giả là bạn gái thì phải nói bạn rất con gái, còn ngược lại thì rất con trai đấy. Vì tình yêu thật sự đối phương luôn cho nhau những điều như thế, thật tỉ mỉ, lãng mạn...Và một điều đáng nói là người trong cuộc ít thấy được điều đó vì lúc này họ sống trong...một màu hồng!
( 16/03/2007   tranvu )
Ước gì...ước gì vẫn chỉ là ước gì. Đọc bài viết này mình cảm thấy rất xúc động, vì mình cũng đang ước gì...
Nếu em là anh, em sẽ làm như vậy cho người em yêu...ước gì em sẽ quan trọng trong lòng anh hơn một chút, chỉ một chút cũng đủ rồi!
( 16/03/2007   nhoanhlaem )
Hi bạn. Mình thấy bạn viết bài này khá hay đấy chứ. Nếu mình đoán ko nhầm thì chắc hẳn bạn đang mong chờ những điều mà bạn đã viết từ người bạn trai của bạn. Nhưng cuộc đời thường đâu như mình nghĩ. Mong rằng điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tình yêu của bạn. Thân ái!
( 17/03/2007   Lovely angel )
Tôi đã đọc bài viết Nếu em là anh, và cả những lơì bình luận! Tôi thấy bất ngờ tuyệt vơì lắm về những lơì bình! Bản thân tôi còn quá bé, tôi chỉ mơí 16t! Chưa đủ lớn để có những nhận xét như các bạn. Tôi chưa hiểu rõ về tình yêu, chỉ mơí biết một chút thế nào là mến thương thôi! Thật sự tôi ko suy nghĩ quá nhiều những điều này, tôi chỉ biết 1 điều rằng: Tôi thích bạn ấy vô cùng! Tôi ko để cho tình cảm của chuùnh tôi trở nên quá khó hiểu và rắc rôí như ngươì lớn! Tôi biết mình chỉ cần thích bạn ấy, và cho bạn ấy biết điều đó!
Bản thân là 1 người sống nội tâm, tôi ko dễ thể hiện tình cảm của mình, nhưng tôi vẫn nói! Tôi biết phải cho bạn ấy biết! Tôi ko để cho mình phải suy nghĩ quá nhiều chuyện phải làm cái gì cần làm cho ngươì mình thích đây. Tôi nghĩ đơn giản thôi: Tôi phải sống thât vui, vì ngươì ấy muốn tôi luôn vui vẻ, và những khi ngươì ấy cần, tôi lai sẽ ở bên cạnh! Lắng nghe và trao lơì yêu thương! Tôi ko muốn để cho cả hai phải suy nghĩ quá nhiều! Nhưng tất nhiên các bạn à, tôi chỉ là 1 cô bé lớp 10 thôi! Có lẽ những suy nghĩ này ncòn nông cạn lắm! Nhưng tôi tin tưởng ở những điều đó! Tình cảm của chúng tôi chỉ mơí chớm nở thôi hihi!
( 17/03/2007   Bibo )
Bạn gái ơi! bài của bạn viết rất khiến người đọc cảm động. Mình mong bạn sẽ viết nhiều bài như thế này nữa. Mình ủng hộ bạn.
( 17/03/2007   jshgcxg )
Đọc xong bài viết này của bạn tôi nhận thấy bài viết thật hay.Tôi cũng đã có 1 người để yêu thương như bạn và nếu có thể tôi cũng muốn làm hết những điều gì vui vẻ cho người ấy. Tôi tin rằng người ấy cũng sẽ rất vui để đón nhận những điều ấy của tôi. Xin cám ơn bạn nhiều vì bài viết này!
( 17/03/2007   tranthinhumay )
Mình vốn là một người con gái rất mạnh mẽ, vì vậy mình rất hiểu suy nghĩ của tác giả bài viết này. Rất cảm ơn bạn đã post bài viết này lên.
( 18/03/2007   vịt cỏ vân đình )
Chị ơi! chị lãng mạn quá. Em đang học lớp 12, em chưa yêu và cũng chẳng dám yêu ai. Nhiều khi em cũng suy nghĩ giống chị, nếu em được làm con trai và ...giá như...
( 20/03/2007   namanh )
Nội dung thật là hay khi tôi đang đọc thì cảm thấy rất cảm động, nhưng tình yêu đó của hai người. Về phía cô gái tôi cảm thấy hình như cô ấy đang có một tâm sự gì mà không ai nhận ra cả? Vậy chàng trai có nhận ra nỗi niềm của cô gái. Tôi mong rằng họ sẽ mãi được sống bên nhau hạnh phúc.
( 20/03/2007   Ngoc oanh )
Lại một lần nữa đọc bài viết này. Đã là lần thứ sáu rồi. Chat với anh nhưng anh bận tải bài cho lớp. Vậy là hai đứa hẹn nhau mà giờ chỉ còn mình tôi. Ước gì anh có thể xuất hiện bất ngờ sau lưng tôi hay một nhành thạch thảo tim tím vào sáng thứ hai. Anh không bao giờ làm được những điều ấy. Bao nhiêu chờ đợi là bấy nhiêu thất vọng. Anh chỉ bắt em hiểu anh vậy có bao giờ anh nghĩ cho suy tư lo lắng của em không. Nhưng nỗi sợ hãi đeo bám dai dẳng đến đáng sợ. Em đã không còn là em nữa rồi.
( 24/03/2007   thao )
Tôi là một boy. Khi đọc bài viết này và lời bình luận của bạn gái tôi. Tôi cảm thấy những lỗi lầm mình đã tạo ra cho cô ấy. Mong rằng cô ấy hiểu và tha thứ cho tôi. Mong các boy khác cũng sẽ hiểu ra. Và hạnh phúc bên người ấy của mình.
( 07/04/2007   hung )
Tại sao yêu nhau lại không cần hiểu nhau cơ chứ chúng ta yêu nhau thì cần phải hiểu và biết đối phương muốn gì và cần gì chứ tại sao luôn luôn là con gái chúng tôi cần hiểu con trai các bạn muốn gì mà con trai không hiểu và nghĩ xem con gái cấn gì và muốn gì cơ chứ. Phải chăng con trai quá ích kỉ và họ luôn nghĩ rằng trong tình yêu mình luôn là nhất và con gái luôn là người phải nghe theo họ làm theo những điều họ nói và họ muốn cón ngưới yêu chỉ như 1 món trang sức có thẻ lúc này thì cần còn những lúc khác thì không đúng không?
( 10/04/2007   saobangbuon )
Uh... nếu như em là con trai, anh là con gái, thì sẽ như thế đó. Nhưng mà bây giờ... em đang là con gái, và anh là con trai, em đang mong chờ anh đây nè!!!
( 18/04/2007   DQ )
Khi mọi người đọc câu chuyện này và gởi cảm nhận thì ai cũng xứng đáng là "anh" của "em" rồi. Đây chỉ là những suy nghĩ của "em" mà thôi, "anh" hãy đọc và cảm nhận nó bằng tình cảm của chính mình "anh" nhé.
( 18/04/2007   biennho )
Anh luôn làm em buồn, không như người ta, chẳng biết làm em vui, nhưng những gì anh càng cố gắng làm thì càng thất bại, chẳng hiểu tại sao, xin lỗi em nha! Anh thật là một người vô dụng không đáng để em buồn vì anh.
( 25/04/2007   Kenshin )
Nếu em là con trai, em sẽ làm như thế với anh. Vậy tại sao anh là con trai mà anh không làm như thế với em. Anh ơi! anh có biết là em đang buồn và nhớ anh nhiều lắm không? Những lúc này em luôn muốn có anh bên cạnh để ôm lấy anh cho em cảm thấy ấm áp hơn. Anh là của em và em hi vọng là anh sẽ làm như những gì ở trong bài này. Lúc đó em sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm đấy!
( 27/04/2007   bemaiyeuanh )
Mình cũng luôn mong từ người đó những điều đó. Thế nhưng nó lại quá khó với anh, dù mình biết anh rất yêu mình. Có lẽ những dòng này sẽ giúp anh khác hơn. Cảm ơn người đã nói lên suy nghĩ và mong ước chung của các bạn gái.
( 06/05/2007   minh châu )
Tình yêu có muôn ngàn cách thể hiện, có những cách phù hợp với người này nhưng lại không với người khác. Vì vậy những điều nêu trên Mình hiểu đó là một lời nhắn nhủ rằng hãy quan tâm, chăm sóc và yêu thương em nhiều hơn trong tất cả khả năng anh có thể, VÀ NGƯỢC LẠI. Nói đến tình yêu thì sự chung thủy, chân thành là không thể thiếu nhưng vẫn còn chưa đủ để cho tình yêu luôn tươi đẹp và bền vững, mà còn là sự quan tâm, chăm sóc, lắng nghe, lòng vị tha...và một yếu tố mà mình cho là rất quan trọng để không quá khờ đánh mất tình yêu đó là "sự hiểu biết".
( 09/05/2007   gaugautruc )
Bổ sung: Nếu em là con trai còn anh là con gái, thì em sẽ không về khi anh nói "em về đi" vì em biết là thực ra anh rất muốn em ở lại. Hihi.
( 13/05/2007   thuý )
Bài viết này mình đã được người ấy gửi tặng qua mail khi chúng mình còn yêu nhau (giờ đây tụi mình đã chia tay), bất chợt được đọc lại, bỗng dưng mình thấy xót xa. Anh ấy là người ngọt ngào, rất yêu mình (mình cũng rất yêu anh) nhưng chúng mình lại phải xa nhau (vì không thể có giải pháp khác) mặc dù mình vẫn yêu anh và nhớ anh rất nhiều. Mình luôn mong anh được vui vẻ, hạnh phúc. Hãy sống như cách anh muốn và hãy hạnh phúc, anh nhé !
( 17/05/2007   hoahuongduong )
Nếu em là anh, thì nhất định em sẽ về thăm anh nhiều hơn, em sẽ biết rằng những lúc anh cố tình dỗi chỉ để em quan tâm đến anh nhiều hơn . Giá mà anh đọc được nhỉ ?
( 29/05/2007   ngún )
Nếu (vẫn là chữ nếu) mình là người viết bài này thì mình sẽ chẳng bao giờ dùng chữ nếu. Thay vì ngồi so sánh là nếu nọ nếu kia sao không tự mình bắt tay vào làm. Yêu thương là để cảm nhận. Mình tin là tất cả những hành động xuất phát từ tình yêu thì những người có tình đều nhận ra cả.
Nếu mình là cô gái kia mình sẽ bắt tay làm tất cả những thứ mà cô ấy đã dùng từ "nếu".
( 30/05/2007   Hoà )
Bài viết thật hay! Những lời bình cũng thật sâu sắc! ...
Anh đã cố gắng làm nhiều điều như vây nhưng hình ảnh người ấy còn quá lớn trong em!...Giờ đây em vẫn còn đâu đó, quanh quẩn, vấn vương...Anh vẫn sẽ làm thế và mong rằng hình ảnh sẽ lớn dần lên!!!
( 23/06/2007   E_N29MUM )
Nếu EM là ANH hay ANH là Em thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thật ko nếu chúng ta ko cùng nhau CHIA SẺ niềm vui, nỗi buồn....Anh nói nhiều khi khó chia sẻ nỗi buồn vì sợ em buồn theo nhg em sợ nhất là nhìn thấy anh buồn mà ko làm đc ji cho anh đấy anh biết ko...Em cũng sẽ cố gắng nhiều hơn để chúng mình có thể hiểu nhau vì đôi khi em lại là 1người ít nói...Em xin lỗi vì đây là lần đầu tiên em gọi anh là ANH (mặc dù anh chẳng biết) ^^...Miss you...Chúng mình sẽ chia sẻ với nhau nhiều hơn như anh nói anh nhá...!!
( 09/07/2007   td )
Nếu mình là con trai thì mình sẽ không làm cho con gái bùn đâu.Nhưng mà sự thật vẫn là sự thật nhưng mà con trai thì hay che đậy nỗi lòng của mình và cứ giả vờ như không có gì xảy ra nhưng đến lúc chuyện đã đành thì mới quan tâm con gái như vậy thì càng bùn hơn và khổ hơn
( 10/07/2007   Tường Vi )
Theo mình bài viết này có ý nghĩa thật sâu sắc. Nhưng nếu như thêm một đoạn nữa ý nghĩa sẽ gấp đôi.
Nếu anh là em, anh sẽ .....
( 27/07/2007   thamtoanbi )
Bài viết của bạn thấy cũng hay. Hy vọng bạn trai của mình đọc và sẽ hiểu hơn. Cám ơn bạn nhe...
( 10/08/2007   ngoc )
Cơ bản thì anh vẫn là anh, em vẫn là em, đâu nhất thiết yêu nhau phải hiểu rõ tường tận về nhau. Mỗi người đều có suy nghĩ riêng. Không có những điều bạn nói thì phải chăng không phải là yêu, họ yêu bạn không qua việc làm những gì bạn muốn mà là làm những gì họ cảm thấy cần cho bạn. Và bạn hay nhớ rằng tình yêu là sự làm đầy những thứ má người kia chưa có đừng đòi hỏi nhiếu qúa ở một ngưởi vì không có ai là thực sự hoàn hảo mà chỉ là mình có nghĩ người ta hoàn hảo hay không thui.
( 24/08/2007   zenny )
Mình thấy mọi người bình luận về bài này nhiều quá nhỉ ? Cho xin góp ít lời nhé.
Đôi khi tôi tự hỏi con trai là như thế nào nhỉ? họ làm những điều mà tôi không thể hiểu được (có thể con trai cũng nói như thế về con gái).
Người yêu của tôi làm cho tôi 1 địa chỉ mail (vì chúng tôi đang đi làm ở 2 nơi rất xa nhau), nhưng bạn biết không từ ngày anh ấy nhắn tin nói là đã tạo cho tôi 1 địa chỉ mail (tôi xúc động đến chút xíu nữa là rơi nước mắt), vậy mà chẳng bao giờ anh gởi mail cho tôi (thế mới "lạ" chứ ?!). Anh nhắn tin cho tôi 1 tuần 5 ngày (trừ thứ 7 và chủ nhật), tôi "khóc lóc" nói anh vô tâm quá, anh cũng "im lặng" như chưa từng biết ......"nói". Tôi "bó tay" rồi, không hiểu gì cả dù chúng tôi đã gần 30 tuổi, quen nhau gần 4 năm và còn tính đến chuyện hôn nhân nữa chứ. Thế đó, hỏi thử xem còn chuyện gì phức tạp hơn "tâm lý bạn trai" nữa hay không ???
( 30/08/2007   ut )
Tại sao phải "nếu như" mà không thẳng thắn chia sẻ với nhau những gì mình muốn và những điều mình chưa vừa lòng về chàng. Mình nghĩ yêu nhau là để chia sẻ và để hiểu nhau hơn mà! Hãy dũng cảm lên nhé! Và cả tôi nữa...Cố gắng lên!
( 08/09/2007   nguyễn thị minh hải )
Nếu em là con trai và anh là con gái thì em chỉ mong em sẽ không nói yêu anh khi con tim em không còn hình bóng của anh trong đó. Và dù em rất thích lời xin lỗi nhưng em không muốn lời xin lỗi thốt ra từ miệng anh đâu, anh nhớ kô anh yêu?!!!
( 20/10/2007   kim thao )
Bạn ơi. Néu bạn là con trai thì bạn sẽ làm vậy. nhưng ma bạn đang đứng trên phương diện là con gái đễ nói. Bạn có thử đứng trênhựơng diện là con trai chưa. bạn hãy mở lòng ra để cảm nhân nhiều hơn nữa đi. Có những điều dù người con trai kg nói kg thể hiện nhưng sâu trong lòng anh ta rất yêu thương bạn. Những lời khen hay là những lời xu nịnh. Bạn chỉ muốn nghe khen thôi sao... Dù cho lời nói đó kg thật lòng sao... Nếu anh ta ít khen bạn thì sao bạn kg nghĩ rằng những lúc anh ta khen bạn la những lúc bạn làm cho anh ta thật sự xúc động... và những lời khen ấy thật sự là có giá trị làm sao! Và sao bạn kg nghĩ rằng anh ta la người khó biểu lộ cảm xúc. Bạn nói rất đúng rằng có nhiều điều nên làm cho con gái. Nhưng bạn nên nhớ rằng con trai co cách thể hiện khác. Hãy tôn trọng va gìn giữ nó bạn nhé. cảm ơn bạn đã cho toi biêt' thêm suy nghĩ của bạn nữ. Rất có ích cho người yêu của tôi sau này.
( 23/10/2007   feidongwong )
thật là hay và co ý nghĩa. Mình se send bài này cho người iu mình. Ko biết anh ấy có hiểu ko nhỉ? nhưng mình cũng muón có một bài khác " nếu anh là em" để mình hiểu người yêu mình hơn nữa.
( 08/11/2007   nguyễn vân hồng )
Nếu mình là con trai thì mình sẽ làm tất cả điều tốt đẹp cho người mình yêu.Luôn luôn bên cạnh người ấy mỗi khi người ấy cần. Làm cho người yêu vui vẻ.Tìm hiểu xem người yêu cần gì.
( 15/11/2007   Trần Mỹ Khanh )
Con gái thì sao, con trai thì sao! Khi đang yêu mỗi người có một cách khác nhau nhưng quan trọng là quan tâm và thể hiện tình yêu của mình cho nhau thôi. Nhưng đừng khiến người yêu của mình trở thành trẻ con bạn nhé!
( 24/11/2007   kkck )
Nếu em là con trai, anh là con gái, và mỗi lần anh không biết làm chuyện gì, em cũng có cơ hội mắng anh là "đồ ngốc"của em, hihi.
( 25/11/2007   Nhan )
Nếu anh thật sự yêu em thì anh sẽ biết em cần những gì. Cái em thật sự cần không phải chỉ là những lời hứa lèo không phải những món quà sang trọng, không phải sự chiều chuộng quá mức của anh... Điều em cần, là tình yêu của anh _ một tình yêu chung thủy. Em chỉ cần vậy thôi!
( 27/11/2007   thỏ con )
Đó là mong ước của đa số những người con gái mong được nhận từ người mình yêu...
( 11/12/2007   dhn )
Hay nhờ! Cam ơn bạn đã viết lên câu chuyên này! Ứớc gì người ấy có thể làm thế nhỉ. Tôi biết tôi thương anh tôi cũng biết anh đang gạt tôi có lẽ thế. Nhưng sao tôi vẫn nhớ đến anh (người dang ngồi bên tôi bay giờ đây) nhưng anh chẳng bao giờ làm được như vậy! Ứớc gì...
( 16/12/2007   smile )
"Để sống hạnh phúc với một người con trai cần yêu họ ít hơn và hiểu họ nhiều hơn, để sống hạnh phúc với một người con gái cần hiểu họ ít hơn và yêu họ thật nhiều". - Tôi thấy câu nói này có vẻ đúng hơn.
( 24/12/2007   ngocuongck )
Bạn ơj ! Chỉ là "nếu" thôi mà . Đến lúc đó ban có thể làm được 30% những điều bạn nói hay không ?
( 24/01/2008   Hoàng Ngọc )
Nếu em là anh em sẽ nghĩ như thế nào khi mấy tháng trời em không lên đơn vị thăm anh. Nếu em là anh em sẽ như thế nào khi em ra đi lúc anh đang cần em nhất và bây giờ em lại trở lại nói những lời nói muộn màng. Nếu em là anh em sẽ tha thứ cho em khi em đã làm như vậy không????
( 08/02/2008   consong_vovedau )
Nếu em là anh thì em sẽ yêu anh như anh đã yêu em... Em yêu anh rất nhiều.
( 08/03/2008   S.Chi )
NẾU T LÀ MÂY T SẼ LUÔN MANG ĐỀN SỰ VUI TƯƠI THƯ THÁI CHO MI
NẾU T LÀ GIÓ T SẼ MANG ĐẾN CHO M SỰ THOẢI MÁI VÀ XUA TAN ĐI BAO NHỌC NHẰN
NẾU T LÀ BẠN THÂN NHẤT CỦA M THI T SẼ GIÚP M VƯỢT QUA BAO SÓNG GIÓ TRONG CUỘC ĐỜI NÀY VÌ M LẠNH NHẠT VỚI T QUÁ.
NẾU T LÀ P T SE YÊU M THẬT NHIỀU CHỈ VÌ T KHÔNG MUỐN M CŨNG ĐAU KHỔ KHI GIỐNG T- YÊU 1 AI ĐÓ MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP NHẬN TÌNH CẢM
CHỈ CẦN M LUÔN HẠNH PHÚC, T CÓ THỂ LÀM BẤT CỨ ĐIỀU GÌ ĐỂ M VUI HƠN BÂY GIỜ
( 29/03/2008   tuyêt_bánh bao )
Nếu em là con trai, anh là con gái thì sẽ như thế nào.
( 30/03/2008   QuynhAnh )
Còn đối với tôi, thật hạnh phúc, vì không cần nhiều chữ "nếu"đến như vậy. Vì người ấy đã làm được đến gần như những từ"nếu" đó. Nhưng thật đáng tiếc, cuối cùng chúng tôi vẫn xa nhau! Đó là kết quả mà tôi và người ấy đều biết trước. Nhưng chúng mình đã có những khoảng thời gian thật hạnh phúc bên nhau, phải không m? Bây giờ e cũng buồn đau như m vậy đó.
( 15/04/2008   P.T.Bình )
Đọc bài viết này từ "nếu" được xảy ra đúng như bạn mong muốn thì những người yêu nhau đều tim thấy hanh phúc. Nhưng trong tình yêu đâu dơn thuần chỉ như vây. Cứ phải chăm sóc nhau và hét lên là em cần sự quan tâm của anh thì là tình yêu chắc, nhưng dù sao tôi cũng chúc bạn tim thấy hạnh phúc của mình trong nửa còn lại.
( 22/04/2008   nguyen lien )
Bài này viết cũng khá hay, vì đó cũng là cảm xúc của rất nhiều người con gái khác. Cũng như những người con trai khác muốn mang lại hạnh phúc cho người mình yêu quí ( Và chính mình sẽ thấy hạnh phúc nếu như nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc!)
( 30/04/2008   nguyenthuthao )
Ứớc gì anh là em để anh hiểu đc những nỗi buồn của em do anh đem đến. Nhưng đó chỉ là điều ước không thể bởi vì em vẫn là em mà anh vẫn là anh.
( 03/05/2008   chuột )
Cảm ơn nhiều tác giả bài viết này nha! Bạn đã nói lên những gì mà con gái muốn ở người yêu của mình. Ước gì tất cả các bạn nam khi đọc xong bài viết này đều có thể sẵn sàng thực hiện thì vui biết mấy ^ ^
( 05/07/2008   Thu Hải )
Nếu một buổi sàng thức dậy, không thấy có anh trong tim nữa, em sẽ gọi điện cho anh và nói: "Này anh, mình xa nhau thôi!".
tôi ko biết mình có quá ích kỷ ko.anh chỉ biết đến công việc mà bỏ quên tôi.anh luôn hứa nhưng rồi lại quên, anh luôn làm tôi thất vọng.Và tình yêu đó đang nhạt phai dần.Có lẽ sáng mai tôi sẽ gọi cho anh và nói" chúng ta chia tay thôi!"
Cam ơn bài viết đã giúp tôi hiểu chúng tôi ko còn là của nhau
( 12/07/2008   vit con )
Em sẽ không cần anh làm như vậy đâu, em chỉ cần anh yêu em,v à đừng bỏ rơi em là em hạnh phúc rồi.
( 07/09/2008   châu nguyên )
Nếu em là anh, em cũng quyết định như anh và người đau khổ bây
giờ sẽ là anh. Như vậy anh sẽ hiểu tâm trạng em bây giờ, và em cũng
hiểu tâm trạng anh bây giờ. Dù anh đến với người con gái khác nhưng em
vẫn thầm mong anh hạnh phúc. Hãy yêu chị ấy hơn anh đã yêu em.
Hãy dành nốt phần tình yêu còn lại mà anh định dành cho em để dành
cho chị ấy!
( 22/10/2008   Loncon )
Anh thường nói anh có cách yêu của anh. Em hiểu. em đã từng nghe câunói khi bạn không yêu theo cách bạn muốn không có nghĩa là bạn không yêu. Những điều quá đơn giản kia có làm mất đi cái tự tôn trong lòng của anh không, hay có thể làm em hạnh phúc mỗi ngày!
( 02/11/2008   Sunny )
Nếu chữ nếu đó là sự thật, thì tôi sẽ rất vui. Vì con gái ai cũng tuyệt vời, duy có tôi là hông thể nào như vậy được. Bản thân là con gái nhưng tôi quá ghét con trai thì làm sao hiểu được con trai cần gì mà cho họ. Phải chi thằng con trai nào cũng như bạn gái kia, thì tôi đâu ghét con trai đến thế. Thà yêu con gái còn hơn là cấm đầu yêu một thằng con trai....Không biết nói thế có ai phản đối hông
( 30/01/2009   ngốc )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Trầu cau - Hạnh Nguyễn
Tình yêu không thể đủ - Hiyawu
Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?
Không ai sánh được với anh... - Kiều Hương
100 điều lãng mạn
Rẽ trái, rẽ phải... - Cơ Mễ
Có cánh chuồn nào trên vai em không?
Hãy buộc một dải ruy băng lên cây sồi già
Yêu một người
Nếu ta yêu...
Thử yêu lần nữa
Anh yêu em khác mọi người - Yi Ming (Trung Quốc)
Em đã có anh... - Nhóc Caty
Em yêu anh - phẩy
Tản mạn về tình yêu

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web