Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Thư gửi em, người con gái hay mặc cảm
Trần Hoài LinhEm luôn mặc cảm vì:

Em không đẹp…

- Anh cần một người phụ nữ có trái tim và tâm hồn đẹp chứ không đi tìm một vẻ đẹp mà vô hồn.

Đôi mắt em có chút "nắng buồn"…

- Anh chỉ nhìn thấy một bức tranh rực rỡ bình minh trong đôi mắt ấy. (Chỉ có em và anh hiểu được mà thôi)

Bàn tay em xù xì, thô ráp…

- Anh lại cảm nhận được từ đó hơi ấm của một người vợ, người mẹ tuyệt vời.

Anh cao còn em thấp…

- Tốt rồi, nhỡ may trời sập thì ít ra điều duy nhất anh có thể làm là dùng chiều cao ấy để che chắn cho em.

Em hay khóc…

- Em thật tốt bụng những giọt nước mắt của em đuổi tan cả một mùa hạn hán.

Em hay gây ra những điều phiền toái…

- Nó giúp anh thực hành những bài học về lòng kiên nhẫn và sự độ lượng mà trước đây anh mới chỉ được biết trên lý thuyết.


...

Em yêu, dù cho em không hoàn hảo thì anh vẫn yêu em, yêu những cái thuộc về con người em. Với anh, em là một cô gái có đủ dũng cảm để đón nhận yêu thương, đủ sức mạnh để tha thứ, đủ hào phóng để chia sẻ hạnh phúc cho anh và những người xung quanh. Nếu em hoàn hảo có thể em sẽ không biết thế nào là ước mơ, là hi vọng. Em sẽ không cần sự phấn đấu để nuôi dưỡng một ngày mai tốt đẹp hơn. Em sẽ không bao giờ biết được cảm giác sung sướng khi có ai đó yêu thương em. Em sẽ không thể biết được mình thiếu gì và tha thiết mong muốn điều gì…


(c) xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Đây có lẽ là lời tỏ tình chân thật & lãng mạn nhất mà LBB biết tới. Cám ơn bạn nhiều. Ước gì LND cũng biết & hiểu được điều này nhỉ?
Chúc vui!
( 12/03/2007   Laobaba )
Tôi -1 cô gái không hoàn hảo, tôi luôn mặc cảm, tự ti,... nhưng chắc chắn tôi luôn cố gắng để vươn lên. Nếu có 1 điều ước tôi hy vọng rằng tất cả mọi cô gái đều được đọc bài viết này để biết rằng luôn có ít nhất 1 người yêu thương bạn ^_^
( 12/03/2007   khung long )
Sẽ thật hạnh phúc cho ai có được một người luôn yêu thương mình như vậy...
( 12/03/2007   nhóc xinh )
Bạn thật là một người may mắn vì được anh ấy yêu thương từ những nhược điểm của mình. Còn tôi, mọi người luôn bảo tôi cứng đầu, lì lợm, không nữ tính, không biết khóc là gì mà lại... hậu đậu. Những khi đối diện với chính mình, quả thật tôi yếu đuối quá đỗi. Tôi cũng cần một bờ vai để tựa vào nhưng suốt gần 30 tuổi, chưa có một ai hiểu tôi, yêu những tật xấu của tôi. Vì vậy, tôi cảm thấy mình thật sự tồi tệ.

Những người con trai đến với tôi sao họ nham nhở quá. Tôi không đẹp, vừa hậu đậu vừa không được... cao, nên rất ngại tiếp xúc. Tuy nhiên không phải vì thế mà tôi buông xuôi tất cả nhưng trong cuộc sống gặp khó khăn quá nhiều làm tôi nản chí. Tôi thật sự cần lắm một bờ vai để ngả vào khi mệt mỏi, cần được cảm thông, nhưng không có ai cả...

Có những lúc tôi muốn khóc, nhưng không khóc được.

Bạn thật may mắn đấy!

Chúc bạn hạnh phúc!
( 12/03/2007   co dai ben duong )
Em không hoàn hảo nhưng em không mặc cảm, vì em biết giá trị của bản thân mình. Nhưng em làm sao để tin được anh thật sự yêu em?
( 12/03/2007   bọ chét )
Thật sự mà nói đây là một lời tỏ tình lãng mạn nhất mà tôi từng được đọc. Tôi cũng là một cô gái hay mặc cảm và tự ti, tôi luôn mong ước có một người sẽ nói cho tôi những lời nói đó. Luôn mong rằng người ấy sẽ cho tôi hạnh phúc. Và tôi mong rằng khi đọc lời tâm sự này, ai cũng sẽ tìm được cho mình một tình yêu thật sự...
( 12/03/2007   khong ten )
Có lẽ không lời nào chân thật hơn như thế! Ước gì phe con trai ai cũng như thế thì hay nhỉ. Có lẽ những anh chàng như thế cũng không còn nhiều! Hihihi :P
( 12/03/2007   luctieuhau )
Bạn ạ! Trong cuộc sống này không ai hoàn hảo cả đâu, đừng bao giờ tự ti về bản thân mình, bạn nhé! Và mình tin sẽ có một ngày hai con người "không hòan hảo" sẽ gặp nhau, sẽ lấp đầy cho nhau những khỏang trống, cùng san sẻ những yêu thương. Khi ấy bạn sẽ hiểu rằng chúng ta cần có nhau để trở nên "hoàn hảo". Và bạn ơi hãy nhớ rằng "Chỉ có những ai yêu tâm hồn bạn thì mới yêu bạn chân thành".
( 12/03/2007   phuongphuong )
Bạn mến,
Tôi cũng là một người con gái, cũng từng biết yêu thương và từng được yêu thương. Nói thật, tôi không phải là một người con gái đẹp, ít duyên, lại vụng về, học vấn k cao...nhưng tôi nghĩ người con gái nào khi yêu cũng được quyền quan tâm, sẻ chia, thông cảm. Khác với bạn, tôi đã yêu đến người thứ ba rồi mà chưa khi nào được nghe những lời lẽ đầy cảm thông và chân thành như bạn trai của bạn. Ngược lại, khi có những chuyện buồn bực người yêu tôi lại lôi những cái tật của tôi ra để trút cơn giận... Tôi rất đau khổ bởi những cái tự ti của bản thân lại bị chính người mình yêu thương đem ra phán xét. Dù đến nay, tôi đã chia tay người ấy nhưng trong lòng ko lúc nào nguôi ngoai... Tôi luôn thầm ước có một người yêu mình thực sự và chân thành để bỏ qua những khiếm khuyết mà chính tôi cũng không muốn có. Nhưng có lẽ đó chỉ là một điều mong ước viển vông. Tôi thấy ghen tỵ với bạn, vì bạn có thể không đẹp, không hoàn hảo nhưng ít ra bên cạnh bạn còn có một người yêu "những cái thuộc về con người bạn". Đó mới là người biết trân trọng tình yêu bạn ạ! Hãy giữ lấy tình cảm ấy cho mình bạn nhé!
Chúc cho bạn được hạnh phúc!
Thân.
( 13/03/2007   hoa cuc trang )
Là một người con trai, chính tôi cũng cảm thấy có chút bối rối khi đọc bài viết này. Bởi lẽ tôi chưa bao giờ biết nói những điều ngọt ngào như thế với người yêu của mình mặc dù tôi cũng biết cô ấy hay tự ti. Cám ơn bài viết rất hay của bạn, tôi sẽ gửi cho người yêu mình bài viết này để chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng dù cô ấy không hoàn hảo thì tôi vẫn yêu cô ấy và chỉ có tâm hồn đẹp mới là vẻ đẹp vĩnh cửu, là vẻ đẹp vô giá nhất!
Cảm ơn và chúc bạn mọi điều tốt đẹp.
( 13/03/2007   Xichdu )
Ai bảo không còn nhiều chàng trai như thế. Có khi nhiều quá bạn chọn không hết. Hì hì !! Muốn kiếm thì vào Trường cao đảng mẫu giáo Trung ương 3 nha !! hì hì..
( 13/03/2007   HN )
Cuộc tình dễ thương quá!
em cũng vốn là như vậy nhờ đó mà em bớt tự ti về mình
cám ơn người đã viết bài này.
( 13/03/2007   pinkhat )
Mình cũng là một người con gái không hoàn hảo. Nhưng mình không buồn, chính vì mình không hoàn hảo nên mình có thể tìm được những người yêu thương mình thật lòng, trân trọng mình bởi vì những gì thuộc về mình. Đã có lúc mình tưởng mình đã tìm được người con trai đó, nhưng khi hiểu ra thì mình đã vô cùng thất vọng, người ấy làm cho mình đau lòng nhiều lắm. Hiện tại mình và người ấy đã chia tay nhưng trong lòng mình vẫn mong sẽ tìm được một người yêu thương mình bởi vì mình là mình chứ không phải là ai khác.
( 14/03/2007   Lương Thị Thuỷ )
Woa! Thật là hay, mình nghĩ nếu mình là cô gái đó. Ôi chắc khóc 3 ngày 3 đêm vì xúc động đó!
( 14/03/2007   MongShinHieu~ )
Bạn thật là hạnh phúc khi gặp được người yêu bạn thật sự.

Biết bao giờ tui mới gặp được người yêu những nhược điểm của chính bản thân tôi.

Bạn hãy giữ mãi khoảnh khắc đó nha. Chúc bạn luôn được hạnh phúc!
( 14/03/2007   Người cô đơn )
Thật hay! đây là những lời tỏ tình thật dễ thương!
Ước gì bạn nữa kia biết!
C ơi! anh nhớ em nhiều lắm!
( 14/03/2007   tanthau )
Bạn ơi, đừng mặc cảm như thế nhé! Người ấy yêu bạn thì sẽ yêu cả những cái được và mất của bạn cơ mà. Quan trọng là hai bạn đều biết trân trọng những gì đã dành cho nhau mà thôi.
( 15/03/2007   Honeyloves )
Trước tiên tôi cảm ơn xitrum đã mang đến cho người đọc những bài viết hay về những cảm nhận rất đời thường nhưng lại mang ý nghĩa sâu xa. Có những điều đơn giản mà ta thường bỏ qua trong cuộc sống nhưng đôi khi đó lại chính là những điều cao cả và vĩ đại nhất. Qua bài viết ở trên, tôi muốn gửi một thông điệp rằng các bạn gái lúc nào cũng nên tự tin vào bản thân mình vì đó là điều cần thiết để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn. Nhưng bên cạnh đó, vai trò của người đàn ông cũng không thể thiếu. Bởi lẽ, người phụ nữ sẽ tự tin hơn khi bên cạnh có sự động viên, quan tâm của người mình yêu thương. Chúc các bạn sức khỏe và niềm vui.
( 15/03/2007   Phan Hà )
Bạn biết không đối với tôi hiểu một người đã khó và yêu một người càng khó hơn. Những người xung quanh khi họ yêu và chia tay dễ dàng quá, tôi càng cảm thấy sợ. Nhưng còn bạn, bạn là một người thật hạnh phúc khi được anh ấy yêu như vậy. Người con trai nói ít, thật thà nhưng vụng về trong tiếng nói còn hơn là người nói hay nhưng không thật lòng, có thể nói lời yêu thương với bất kì người nào mà anh ta gặp.
Bạn là người rất may mắn đó!
( 15/03/2007   Kim Cuc )
Sau khi đọc xong tôi đã củng cố thêm niềm tin rằng sẽ có một người nào đó hiểu được tôi và coi nhược điểm của tôi chính là ưu điểm. Mong tất cả mọi người cũng mang niềm tin như tôi vậy...
( 15/03/2007   meocon )
Đọc thư trong tâm trạng bản thân tôi đang tự ti. Muốn nghe lắm những lời động viên từ anh, tôi sẽ đợi bởi tôi biết yêu thương sẽ được yêu thương. Chỉ cần có tình yêu, mỗi người sẽ tự tin hơn!
( 16/03/2007   Clairnga )
Lời nói của chàng trai đó làm tôi buồn quá. Bởi tôi là ngươì cầu toàn và vì thế người tôi yêu đã ra đi.
( 16/03/2007   tigon trong nang )
To HTT: Anh ơi, em hiểu rồi. Em đã hiểu điều anh muốn nói với em. Em muốn nói thật lớn rằng "Em yêu anh!". Phiền toái - đó có lẽ là điều em đã gây cho anh, vậy mà anh không hề giận em... anh đã kiên nhẫn, độ lượng chỉ cho em nên thế nào thì tốt. Em không xinh, lại còn lúc nào cũng kè kè cặp kính cận... anh gọi em là Hạnh8, em hơi dư cân... anh bảo ốm nhìn xấu lắm. Anh ơi! hãy cùng em vượt qua thử thách này nha.
( 16/03/2007   Hạnh 8 )
Bức thư hay và rất lạng mạn. Đáng khen cho chàng trai này, anh ta là người rất hiểu tâm lý của người yêu và của chị em phụ nữ chúng mình nói chung. Nếu là vợ của anh ta chắc bạn sẽ không bao giờ phải so sánh mình với những cô gái đẹp khác đâu nhỉ (điều mà chị em phụ nữ luôn lo lắng)...
( 16/03/2007   hatrang )
Tôi thích nhất đoạn này "Với anh, em là một cô gái có đủ dũng cảm để đón nhận yêu thương, đủ sức mạnh để tha thứ, đủ hào phóng để chia sẻ hạnh phúc cho anh và những người xung quanh. Nếu em hoàn hảo có thể em sẽ không biết thế nào là ước mơ, là hi vọng. Em sẽ không cần sự phấn đấu để nuôi dưỡng một ngày mai tốt đẹp hơn. Em sẽ không bao giờ biết được cảm giác sung sướng khi có ai đó yêu thương em. Em sẽ không thể biết được mình thiếu gì và tha thiết mong muốn điều gì…" Một lời kết vừa có thể coi là lời khen vừa có thể coi là lời khuyên bảo chân thành.
( 16/03/2007   ao_tuong152 )
Mình không hoàn hảo, dĩ nhiên. Nhưng mình rất tự hào về những điểm mạnh của mình và bạn à, hãy ngẩng cao đầu lên và tự hào về những điểm mạnh của mình mà bố mẹ đã ban tặng cho mình!
( 17/03/2007   tuha )
Thật ra ở đời chẳng ai là hoàn hảo cả,ai cũng có nhược điểm của riêng mình. Minh cũng thế thôi. Mình không cao, không nhan sắc, cũng hay khóc , gần như rất giống người con gái trong bài viết. Giá mà mình cũng được nghe 1 lời tỏ tình như thế.
( 17/03/2007   ngoc nho )
Mình không biết nói gì hơn, vì những gì mình muốn nói, mọi người đã nói hết rồi. Mình chỉ muốn nói với bạn rằng: bạn thật là hạnh phúc đó, khi người mình yêu còn bên cạnh và biết chia sẻ với mình.
( 18/03/2007   nguyenthilanphuong )
Bạn là người hạnh phúc,vì bạn có một người bạn trai ở bên cạnh biết biết cảm thông với những khuyết điểm của bản thân bạn,biết chia sẻ những băn khoăn lo lắng, những mặc cảm tự ti của bạn.Tôi thực sự thấy vui cho bạn.Bạn biết không?Khi còn học phổ thông,tôi đã mến một người con trai cùng lớp.Người con trai đó có ảnh hưởng rất lớn đối với tôi,người đó vừa là một người anh trai nhưng cũng đồng thời là người bạn khác giới thân thiết nhất của tôi.Tôi mến anh nhưng ........không dám nói,có lẽ vì chúng tôi còn trẻ con,tôi nghĩ thế.Anh ưa nhìn,học giỏi,lại được nhiều người yêu quý........và tôi cũng chỉ là một trong số đó,chỉ có một điểm khác là chúng tôi nhận nhau là anh em.Tôi biết anh cũng mến tôi,mặc dù có thể tình cảm của anh không nhiều bằng tình cảm của tôi,nhưng cũng đủ để cho tôi hi vọng,đợi đền khi nào cả hai đủ lớn,đủ chín chắn,để nói về thứ tình cảm đó,thứ tình cảm mà cả hai chúng tôi chưa thể gọi tên.
Nhưng bạn biết không?Bây giò tôi đang cảm thấy lòng đầy mặc cảm,tự ti.Anh học đại học,còn tôi chỉ học cao đẳng,anh nổi bật về nhiều mặt,lại có nhiều người quan tâm.............rất nhiều nữa.Tôi biết phải làm sao khi lúc nào tôi cũng cảm thấy mình thua thiệt quá nhiều so với anh.Tôi cảm thấy sợ,sợ rằng một ngày nào đó tôi sẽ không đủ sức níu giữ bước chân anh.Và sọ hơn nữa khi tình cảm của chúng tôi vẫn chỉ là "tình cảm thầm kín".Bạn thân mến,tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi,liệu có khi nào anh hiểu đuọc những suy nghĩ của tôi như người ban trai của bạn hay không?Tôi thầm mong,có một ngày anh hiểu được những suy nghĩ đó của tôi.Thông cảm cho tôi.Để lòng tôi bớt mệt mỏi.
Hãy biết giữ gìn những gì mình đang có bạn nhé,có thể bây giờ bạn chưa nhận thấy hêt tầm quan trọng,ý nghia của nó đâu.......nhưng hãy đợi...sẽ có môt ngày....
Chúc vui vẻ và bình an!
( 18/03/2007   chuông gió )
Bài viết tuy ngắn nhưng cũng đầy yêu thương.
( 18/03/2007   ngọc hà )
Tôi cũng giống như nhân vật nhưng mà tôi lại cảm thấy mình chưa được điều thông cảm của một chàng trai tôi thích. Tôi rất mong được chàng trai đó tới và nói những lời giống y hệt truyện. Mà nếu được như vậy tôi cũng mừng, nhưng tôi cũng xin cảm ơn xì trum đã có bài viết này. Nó tượng trưng cho tình yêu mãi mãi bền lâu, cho dù sau này ai đó có già đi, xấu đi, cho dù thời gian có trôi qua thì tình cảm vẫn là bất diệt.
( 20/03/2007   Ngoc oanh )
Đọc bài của bạn mà tôi thật sự cảm động và tôi cũng hy vọng mình sẽ gặp một người thật sự yêu tôi, hiểu và có thể chia sẻ với tôi mọi thứ!
( 21/03/2007   Be Ni )
Tôi năm nay là học sinh lớp 10.
Tôi là một người cũng không đẹp hoàn hảo nhưng có người đã nói trên đời này không có phụ nữ xấu mà chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp mà thôi. Câu nói như vậy có đúng không?!
( 22/03/2007   nguyen thi tu uyen )
Sẽ thật hạnh phúc cho những ai có được một người yêu thương mình, và có thế chấp nhận những khuyết điểm của mình như là ưu điểm, ước gì mình cũng có được một người thương yêu như vậy....
( 22/03/2007   chú tư Nù )
Đọc bài viết của bạn, tôi thấy được hình ảnh của mình trong hình ảnh người con gái đó. Tôi luôn tự ti với bản thân mình, tôi ko xinh đẹp, chẳng giàu sang, chẳng cao, học giỏi như ai, tôi có dôi mắt buồn, và một thân hình ko mảnh dẻ như bao gnười khác. Vì hoàn cacnhe của tôi mà tôi luôn đóng khép chính mình, bạn thật hạnh phúc khi có một người con trai chấp nhận tất cả và yêu bạn như vậy . Tôi nghĩ có lẽ tôi phải thay đổi chính mình, cần mở rộng tâm hồn hơn....phải ko?
Chúc bạn hạnh phúc nhé và cám ơn bài viết này.
( 22/03/2007   Ngọc Dung )
Em không đẹp…
Đôi mắt em có chút "nắng buồn"…
Bàn tay em xù xì, thô ráp…
Anh cao còn em thấp…
Em hay gây ra những điều phiền toái…

đó là những điều mà tôi luôn cảm thấy mặc cảm và tôi không đủ tự tin để đón nhận bất kì một tình cảm nào cả....Tôi ước ao một ngày nào đó tôi sẽ gặp anh.người hiểu về tôi và có thể chia sẻ với tôi những điều mà tôi không thể chia sẻ với ai được.Đôi khi cảm thấy trống trải trong lòng chỉ mong có một bờ vài để dựa dẫm....
( 22/03/2007   mit )
Hay thật đó, tình yêu biến những gì là nhược điểm của người này trở thành ưu điểm trong mắt người kia. Rất cảm ơn người đã viết ra những lời đầy tình cảm yêu thương. Khi nghe xong bức thư này tôi nghĩ không chỉ bạn gái trong câu chuyện thấy sung sướng hạnh phúc mà bất kỳ người con gái nào hay mặc cảm cũng thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh và lòng tin. Thanks bạn nhiều.
Chúc bình an và hạnh phúc!
( 23/03/2007   Zea_T )
Bạn thật hạnh phúc khi có được người yêu và hiểu mình đến vậy. Tôi ước gì người yêu tôi, và cũng là người tôi yêu nhất trên đời này có thể hiểu và thông cảm chia sẻ với tôi được như vậy. Nhiều lúc tôi cảm thấy thất vọng ghê gớm mỗi khi có một chuyện gì đó mà anh ấy không bao giờ chia sẻ với tôi. Tôi nói những chuyện buồn của tôi cho anh ấy nghe, thì anh ấy bảo tại tôi mà ra như vậy. Trong cuộc sống nào ai muốn nhận lấy phiền phức đâu. Tôi là người vui vẻ và nói nhiều nhưng không hiểu sao từ ngày yêu anh, tôi chẳng còn muốn nói gì nữa, bởi nói ra bất cứ điều gì dù đúng hay sai, anh đều bảo tại tôi. Đi với ai, đi đâu mặc dù đó có là công việc của tôi, nhưng anh biết anh đều giận tôi, mà tôi có làm gì xấu đâu. Tôi thật mừng cho bạn đã tìm được người yêu mình đến vậy. Tôi không muốn đem ra so sánh sự lựa chọn của mình nhưng...tôi vẫn thấy buồn khi đọc được những dòng chữ anh ấy dành tặng bạn.
( 23/03/2007   Thuy )
Bài viết rất hay và giống tôi. Nhưng rất tiếc người ấy không bao giờ nói được như vậy. Anh ấy chỉ biết chê tôi thấp, xấu, không bằng ai cả. Trong anh ấy, tôi không bằng một người bạn bình thường. Tôi phải luôn quan tâm tới anh ấy nhưng tôi phải tự chăm sóc cho mình. Anh có hay nếu bây giờ anh xuất hiện sau lưng em, em sẽ ôm chầm lấy anh. Yêu anh
( 24/03/2007   thao )
Đối với tôi tình yêu không thể trọn vẹn như thế. Nếu như anh có nói ra điều ấy dù trăm nghìn lần thì vẫn là dối lừa. Trên cuộc đời có bao người con gái và làm sao tôi tin được là anh chỉ chọn một bên đó cuộc đời là tôi??
( 26/03/2007   thao nguyen )
Thật may mắn cho ai đó có 1 người yêu quá tuyệt vời. Tôi luôn cầu mong cho tất cả những bạn trai trên thế gian này cũng giống như anh chàng dễ thương ấy. Cầu chúc cho tất cả đôi yêu nhau luôm được hạnh phúc và sẻ chia như thế.
Tôi không được diễm phúc như cô gái kia nhưng tôi tin vào sự kỳ diệu của tình yêu.
( 26/03/2007   Thu Ha )
Bài viết hay quá đọc thích nhất là đoạn cuối cùng của đoạn văn thôi bởi vì nó nói lên tình cảm chân thật của mỗi người. Đọc xong cái này tôi sẽ yêu bạn gái tôi nhiều quá (hihi)
( 27/03/2007   Hồ Dương Ngọc Tân )
Tôi đọc bài viết này và chợt nhận ra sao bạn giống tôi đến thế. Nhưng..tôi không có được hạnh phúc như bạn, tôi là một cô bé chuột cô đơn, lạc lõng giữa thế giới này!. Ngày xưa, (cũng không xưa lắm đâu) tôi thường ngồi mơ mộng về một cuộc sống màu hồng, về một chàng Hoàng tử... nhưng..tôi không cần Hoàng tử giàu có, đẹp trai như trong phim đâu! Tôi chỉ cần anh ấy cười cùng tôi khi tôi vui, cho tôi một bờ vai để tôi khóc khi tôi buồn. Tôi chỉ cần có thế! Bạn có biết là bạn hạnh phúc lắm không?...Ước gì một ngày nào đó không xa, tôi cũng sẽ được nghe những lời như thế. Chắc lúc ấy trái tim tôi tan chảy vì xúc động mất thôi!!!
( 30/03/2007   chuot con )
Tôi cũng là một người có bề ngoài hơi khó nhìn nhiều lúc nhìn vào gương và nói sao mình xấu xí như vậy. Tôi mặc cảm lắm, cũng như bạn tôi cảm thấy xung quanh mình toàn là một màu u ám, không còn một màu hồng mà tôi thường thấy trong giấc mơ của mình nữa. Nhưng tôi biết rằng làm người chẳng ai hoàn hảo, tuy không đẹp nhưng tôi hài lòng với bản thân vì xung quanh tôi luôn có những người bạn tốt thế là quá đủ, hãy luôn nghĩ rằng bạn sống là vì bản thân bạn dù cho người khác nghĩ gì. Lời nói của họ chẳng có gì quan trọng, hãy cho họ thấy chúng ta không đẹp nhưng là những người phụ nữ tài năng và đầy bản lĩnh.
( 30/03/2007   gau con )
Giá như anh đọc được câu chuyện này sớm hơn thì em tin rằng anh sẽ không ra đi như thế. Em không oán trách mà chỉ tự an ủi: "Giá như..." bởi em biết em không hoàn hảo, ít nhất là trong mắt anh.
( 04/04/2007   huyền )
Mình cảm thấy vừa xúc động vừa cảm thấy rất vui vì người con trai trong bức thư trên đã yêu chính những nhược điểm của người yêu. Chẳng những yêu những điểm đó mà còn khiến nó trở nên đẹp và đáng yêu nữa.
Chúc bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ.
( 05/04/2007   Hiền )
Tôi đã từng yêu một người con gái, đã từng có một mối tình tuyệt vời nhưng cũng đầy cay nghiệt. Cô gái của tôi có thể nói là một người hoàn hảo gần như tuyệt đối: ngoan, hiền, xinh và khá thông minh lại có một công việc tốt, một gia đình nề nếp gia phong và là niềm mơ ước của biết bao chàng trai...Những điều đó từng làm tôi tự hào bao nhiêu, hãnh diện bao nhiêu thì cũng đem lại cho tôi bất hạnh bấy nhiêu. Đi bên em, nhiều lúc tôi cảm thấy mình quá vụng về và ngờ nghệch. Người ta nói, đàn ông phải cao hơn đàn bà một cái đầu (cả về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen) thì mới có hạnh phúc. Dù ngoài xã hội, tôi không thua kém người ta (về nhiều mặt) nhưng khi đối diện với nàng tôi lại chỉ thấy mình giống như một kẻ yếu kém, tầm thường. Lý do ư, chính là vì nàng ngoan đạo và hoàn hảo quá, đến mức tôi không thể có cơ hội nào thể hiện cái "uy" của một thằng đàn ông. Trước nàng, quả thật tôi lúc nào cũng sai, nàng lúc nào cũng đúng. Thử hỏi trong các bạn, có ai không cảm thấy nhàm chán khi một cuộc chơi mà phần thắng chỉ tuyệt đối nghiêng về một phía? Nhiều khi tôi ước, nàng của tôi bớt thông minh đi, bớt xinh đẹp đi, tóm lại là bớt tất cả những ưu điểm của nàng đi để tôi có cơ hội thể hiện cái "tôi" của mình nữa chứ!. Như thế ít ra tôi cũng có lúc được mãn nguyện với những gì mình làm và biết đâu chúng tôi sẽ hạnh phúc hơn... Cũng chỉ vì nghĩ quẩn như thế mà nhiều khi tôi gây chuyện với nàng, cáu giận vô cớ với nàng để rồi một ngày em xa tôi mãi mãi không có cách nào có lại được em nữa... Hôm nay lên mạng may mắn đọc được bài viết này tôi thấy buồn vô cùng. Nó gợi cho tôi nhớ đến em và câu chuyện tình buồn. Đến bây giờ tôi vẫn không biết tại sao mình lại đánh mất em, tại vì em quá hoàn hảo hay tại vì "cái tôi" của tôi quá lớn đây...?
( 05/04/2007   Tuấn Hoàng )
Bạn thật là một người tuyệt vời khi có được một người hiểu bạn. Vì chính người đó đã hiểu được nhược điểm của người mình yêu.
( 05/04/2007   trang )
Ước gì mình cũng có được một người như vậy! xúc động quá!
( 05/04/2007   Liều )
Biết làm sao được!
làm sao có thể chấp nhận được chính khuyết điểm của mình??? Và cũng chỉ vì khuyết điểm đó khiến cho ai kia hờ hững...
Ước gì người trên thế giới này đều giống như bạn vậy, thì ít nhất sẽ không có nhiều sự chú ý "một chiều" và những kẽ không biết trân trọng bản thể mang sự chú ý đó...
( 06/04/2007   tieuhuu )
Mình rất vui khi đọc được những dòng mà THL đã gửi, mình thấy mình rất hạnh phúc vì mình đang có được một tình yêu chân thật dù rằng mình không được dễ nhìn lắm. Mình sẽ phải reo lên vì sung sướng. Mình chúc các bạn luôn có được một tình yêu đẹp.
( 06/04/2007   thai linh )
Nếu bạn hy sinh tất cả những gì bạn có cho người khác, nếu bạn làm mọi điều cho người khác, mà bạn vẫn không nhận được những gì mà bạn mong muốn thì bạn đừng nản lòng. Bởi rồi bạn sẽ nhận được điều đó từ một người khác, ở một thời điểm khác.
( 07/04/2007   dailangthang )
Mình cảm thấy thích khi đọc trang này.

Mình cũng rất mặc cảm. Mong rằng sẽ có người hiểu mình như vậy, mong rằng mọi người luôn hạnh phúc bên người yêu và thấu hiểu nhau nhiều hơn nữa.
( 07/04/2007   tho )
Bài viết thật hay. Bạn thật hạnh phúc vì có người con trai yêu bạn đến như vậy. Nếu như bạn trai tôi có thể đọc những dòng này anh sẽ suy ngẫm lại tình cảm của chúng tôi......thế nhưng.... có lẽ đã quá muộn rồi!!!
( 08/04/2007   khicon )
Tôi là một người luôn hay tự ti về bản thân mình, đôi lúc tôi cũng tự an ủi, chỉ có vẻ đẹp tâm hồn mới trường tồn mãi mãi.
Nhưng trong môi trường tôi đang sống, chắc có lẻ cảm nhận của mỗi người về sắc đẹp khác nhau, nhưng sao họ bất di bất dịch về cái đẹp, hở đụng đến việc gì, hay gặp một ai đó là điều trước tiên phải hỏi " người đó có đẹp không?"
Trong tình yêu cũng thế, cứ như là đi xem mặt vậy, đẹp mới yêu, tất nhiên đó cũng không hẳn là số đông. Nhưng mỗi lần như thế tôi có cảm giác bị coi như một món hàng. Như thế thì liệu có còn thời gian để tìm hiểu những vẻ đẹp bên trong nữa không khi mà mới gặp lần đầu đã không còn cảm tình nữa. Còn tôi, tôi chỉ trân trọng những ai đó đến với mình thật lòng, yêu tôi bằng cả những khuyếm khuyết của tôi, chẳng chi phải hối tiếc cho những ai chỉ xem trọng bề ngoài!
( 09/04/2007   binhanxalam_xalam )
Bạn thật là hạnh phúc! bởi anh ấy yêu bạn vì bạn là bạn. Đừng mặc cảm nữa hỡi cô gái trẻ ơi! mình cũng là con gái, mình cũng mặc cảm!. Thế nhưng tình yêu chân thành đã giúp mình thêm tự tin, yêu hết mình. Bạn hãy cố lên, mình nghĩ bạn là cô gái đẹp đó!
( 09/04/2007   Thao )
Tôi cũng là một cô gái có nhiều nhược điểm về ngoại hình. Tôi không cao, không xinh như những người bạn thân của tôi. Điều đó đôi khi làm tôi thiếu tự tin khi đi chơi cùng với bạn bè khác phái. Đọc bài viết này tôi cảm thấy được hiểu và chia sẻ . Tôi tin rằng sẽ có một ngày tôi sẽ gặp người mà thượng đế đã dành cho tôi. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và dù có thế nào đi chăng nữa cũng phải tự tin vào chính bản thân mình. Các cụ vẫn có câu : "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" mà.
( 09/04/2007   Nhóc )
Đúng vậy. Đừng tự ti khi mình không hoàn hảo, bởi biết đâu những điều mình nghĩ là không hoàn hảo lại là hạnh phúc và là ước mơ của ai đó.
Bạn là người hạnh phúc không chỉ vì bạn được yêu một cách trọn vẹn, và bạn còn cho tôi và mọi người khi đọc bài này thấy mình cũng hạnh phúc. Không ai hoàn hảo.
( 10/04/2007   biển xanh )
Đọc bài này tôi thấy cảm động trước tình yêu của hai bạn quá! Tôi nghĩ bạn gái trong câu chuyện không phải là một người phụ nữ bình thường (ít nhất là trong tâm hồn) đó là lý do người đàn ông vẫn luôn tôn trọng và yêu thương bạn dù bạn mang tự ti trong lòng. Bạn ơi, hãy tự hào vì mình có được một người yêu thương như thế, đừng khóc và đừng mặc cảm nữa bạn nhé! Chúc hai bạn hạnh phúc!
( 10/04/2007   datinh )
Đọc bài viết tôi cũng muốn chia sẻ câu chuyện của tôi. Có thể nói tôi là một người con gái bình thường giữa bao người con gái khác, tôi không có gì đặc biệt nhưng cũng không quá tầm thường. Tôi học không đến nỗi nào nhưng về khoản tình yêu thì có lẽ không được suôn sẻ. Tôi vừa mới rời xa người mà tôi rất yêu mến chỉ bởi tôi không thể nói tình cảm tôi dành cho anh. Có nhiều lý do dể tôi không thể nói lên tình cảm đó mặc dù tôi biết anh cũng có tình cảm với tôi. Tôi đã lựa chọn việc rời xa cuộc sống của anh mà anh không hề nhận được một lời giải thích nào. Tôi đã rất đau lòng vì điều đó nhưng bây giờ tôi còn buồn hơn khi phải nhìn anh bên người con gái khác. Ngày nói chia tay anh, tôi đã khóc nhiều và cả những ngày sau đó, cho đến hôm nay cũng vậy. Trước kia tôi khóc vì phải xa anh còn hôm nay tôi khóc vì anh đã quên đi tình cảm của chúng tôi quá sớm. Tôi vừa mong anh hiểu được những suy nghĩ của tôi lại vừa mong anh đừng bao giờ hiểu, trái tim tôi quá mâu thuẫn. Tôi mong ai đó có thể nói với tôi rằng tôi nên làm gì. Tôi không thể nào thoát ra khỏi đươc trạng thái này. Tôi phải làm sao đây?
( 11/04/2007   thienthan0504 )
Trời !!! sao mà lãng mạn thế ước gì có ai đó nó với tôi như vậy.
( 11/04/2007   côbébuồn )
Bài viết này hay thật, đọc thật cảm động! Tôi là một cô gái không được cao lắm khi đi bên anh tôi thật thiếu tự tin nhưng bây giờ thì tôi đã hiểu được. Tôi nghĩ những lúc tôi đi bên anh tôi luôn có cảm giác an toàn mặc dù là lúc đêm khuya là vì có anh luôn che chắn cho tôi. Cảm ơn tác giả bài viết cảm động này!
( 12/04/2007   sophie )
Anh Trần Hoài Linh ơi! Cảm ơn anh đã viết, đã gửi bài viết thật hay thật cảm động này, anh biết không người con trai đó thật tuyệt vời và trên cả tuyệt vời nữa. Hạnh phúc quá đi cô gái ạ, mọi người đều ghen tị với cô đó.
Người con trai trong bài viết thì như thế, còn ta thì sao, cũng có rất nhiều những người con trai có những khuyết điểm tương tự thế mà sao ta không thể bao dung hơn, độ lượng hơn chấp nhận những người như thế nhỉ, người ta cũng rất hiền lành chịu khó lại yêu ta rất nhiều cơ mà thế tại sao ta lại như vậy, chán cho ta, giận ta quá........Anh Thảo ơi! Giá như Anh mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn nắm thật chặt tay em lại đừng để em xa rời Anh như thế, thời gian vẫn còn đó Anh ạ.
( 12/04/2007   ngưỡng mộ )
Tôi đã từng đọc được một câu chuyện với nội dung chính như sau: Có một khúc gỗ hình tròn rất đẹp. Nó luôn tự hào với mọi người xung quanh về điều đó. Một ngày kia nó bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới xung quanh mình. Nó lăn rất nhanh với những vòng quay tít mù, nhanh đến nỗi mà nó không kịp nhìn thấy, không kịp nghe thấy những gì từ những nơi mà nó đã lăn qua nên nó cảm thấy cuộc sống sao mà đáng chán và tẻ nhạt đến thế. Rồi đến một hôm trên đường đi của mình, do lăn quá nhanh nên nó đã đâm phải một tảng đá to và ngay sau đó một phần cơ thể nó đã bị tách ra, khiến nó trở thành một vòng tròn khuyết. Lúc đầu nó rất buồn nhưng rồi nó lại tiếp tục lên đường, tiếp tục thực hiện cuộc hành trình còn dang dở. Nó lăn đi chậm rãi hơn nhiều so với trước kia. Chính vì thế nó mới có thời gian và có thể đưa mắt khắp nơi để nhìn ngắm và lắng nghe thế giới xung quanh mình. Ôi chao! Nó thốt lên vì sung sướng, vì nó đã cảm nhận được cuộc sống tuyệt vời biết bao. Nó đã đi qua nhiều nơi từ những dòng sông xanh mát, cho đến những ngọn núi cao, từ những cánh đồng hoa cho tới những thảo nguyên xanh mênh mông...Tất cả những nơi mà nó đi qua đều đọng lại trong nó những ấn tượng thật đẹp về cuộc sống muôn âm thanh, sắc màu. Từ cái ngày định mệnh đó cũng chính là ngày nó được tái sinh. Từ ngày không may đó trở đi nó lại thấy mình luôn may mắn, nó cảm thấy cuộc sống của mình có nhiều ý nghĩa hơn và nó vui khi biết mình là một vòng tròn khuyết.
Do vậy, bạn biết không, bạn đừng bao giờ đau khổ khi biết mình không phải là người hoàn hảo nhé. Bạn không hoàn hảo để bạn còn có những ước mơ để vươn tới. Bạn không hoàn hảo để bạn cảm nhận hết ý nghĩa của một cuộc sống đủ đầy. Và bạn không hoàn hảo để một ngày kia sẽ tạo nên một sự kết đôi hoàn hảo với một người không hoàn hảo khác. Vì thế bạn hãy cảm thấy hạnh phúc vì mình chưa hoàn hảo. Hãy luôn mỉm cười và hoàn thiện bản thân mình qua từng ngày bạn nhé!
( 15/04/2007   Thắm )
Đáng yêu thật! Nếu có ai tỏ tình như vậy, có cô gái nào can đảm từ chối chứ ^^.
( 18/04/2007   Mèo Hoang )
Hạnh 8 - Đó là tên tui trong điện thoại của anh ấy (tui bị cận mà). Anh của tui vô tâm lắm, không giống bạn... Nhưng anh sẽ chạy xe tới ngay nếu biết tui đang cần anh. Anh hay "chê" tui lắm, không giống bạn... nhưng anh bảo "mập mới đáng yêu". Hôm qua anh lại còn thay nhạc chờ bằng bài hát "Vầng trăng khóc" - sau đó bảo tui nghe nữa chứ - gì mà: "Thì thôi em, đừng mong nhớ, đừng thương tiếc chi thêm đau lòng, tình chúng ta đã phôi pha anh và em mỗi người một nơi..." Từ hôm qua tới giờ còn không gọi cho tui nữa chứ, chắc anh đang ốm rồi...
( 21/04/2007   Hạnh 8 )
Bạn mến!
Tôi vẫn chưa biết hết ý nghĩ của hai chữ tình yêu là gì. Trong tôi luôn có nhiều hoài nghi về những điều mà người ta vẫn thường gọi là hạnh phúc lứa đôi. Không phải vì tôi thờ ơ, không phải vì tôi chưa từng được nghe mà vì tôi đã chứng kiến quá nhiều cay đắng trong tình yêu, từ những người bạn thân nhất của tôi.Tôi vẫn chưa tin tình yêu đâu nhưng khi đọc bài viết này, tôi thấy mình thật buồn cười vì đã trốn tránh một sự thật bấy lâu: tình yêu đâu chỉ có đau khổ. Cảm ơn bạn nhé.
Chúc tình yêu của bạn luôn đẹp
( 28/04/2007   út cưng )
Thật chân thành và cảm động, tình yêu luôn có những lý lẽ mà nếu dùng đầu óc phán xét thì không nhìn thấy.
( 29/04/2007   hung tran )
Dù đó là lời xuất phát từ trái tim bạn đi chăng nữa, thì có lẽ trên đời này bạn là duy nhất. Vì sẽ không có người thứ 2 nghĩ như bạn, nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn rất nhiều.
( 29/04/2007   hatbui )
Đây là một lời động viên khích lệ rất lớn cho tôi. Cám ơn bạn!
( 04/05/2007   co_be_doremi )
Bạn ơi! bạn thật hạnh phúc vì có một người thật lòng yêu bạn. Cuộc đời đôi khi chỉ cần có một người thật lòng yêu mình là quá đủ rồi. Người ta yêu nhau không phải vì người đó đẹp hay hoàn hảo. Người hoàn hảo trên đời này rất ít, ai cũng có khuyết điểm. Vì vậy, bạn đừng tự ti, hãy lạc quan lên và vui vẻ đón nhận tình yêu đó. Bạn biết không, tôi cũng mong có một người yêu như vậy, mong có một người yêu tôi thật lòng, yêu con người tôi chứ không phải vì bề ngoài! Bạn thật hạnh phúc!
( 06/05/2007   baby_sweetheart_223 )
Ước gì tôi đọc được bài này hôm qua
( 29/05/2007   Bao )
Ước gì người yêu tôi cảm nhận được rằng tôi sẽ làm được điều ấy với cô ấy...
( 03/06/2007   công tú )
Tình yêu thật là khó, khó để có và cũng khó để giữ, em luôn thấy không tự tin khi yêu anh và ngay cả khi anh nói yêu vì nghĩ rằng anh đã từng yêu người ta rất nhiều, em sợ, sợ anh rồi sẽ quay lại với người ta, sợ ở xa anh sẽ đến với những người con gái khác hơn em, hình như cái nhỏ nhen ấy làm em càng trở nên trẻ con hơn trong mắt anh. Nhưng mãi đến tận hôm lên đó em mới biết rằng anh đã trân trọng em rất nhiều, vậy mà tại sao từ trước đến nay em cứ làm khổ anh đến vậy, nhưng những cái ích kỉ, nhỏ nhen trước đây của em đã làm cho anh cảm thấy ngột thở, bây giờ anh có còn nghĩ như thế nữa không... Em không biết phải làm sao để anh có thể hiểu được đây
( 05/06/2007   truelove0129 )
"Em không hoàn hảo nhưng em không mặc cảm, vì em biết giá trị của bản thân mình. Nhưng em làm sao để tin được anh thật sự yêu em?"
không có ai hoàn hảo cả bởi vậy bạn gái ơi! đừng măc cảm. Bạn măc cảm là bạn đã bỏ phí đi rất nhiều thứ rồi đó. Bạn hãy tự tin đi! có 1 người sẽ nói với bạn:
"Em yêu, dù cho em không hoàn hảo thì anh vẫn yêu em, yêu những cái thuộc về con người em. Với anh, em là một cô gái có đủ dũng cảm để đón nhận yêu thương, đủ sức mạnh để tha thứ, đủ hào phóng để chia sẻ hạnh phúc cho anh và những người xung quanh. Nếu em hoàn hảo có thể em sẽ không biết thế nào là ước mơ, là hi vọng. Em sẽ không cần sự phấn đấu để nuôi dưỡng một ngày mai tốt đẹp hơn. Em sẽ không bao giờ biết được cảm giác sung sướng khi có ai đó yêu thương em. Em sẽ không thể biết được mình thiếu gì và tha thiết mong muốn điều gì… "
Yêu=Anh+Em, cả 2 cùng tìm kiếm chia sẻ...hạnh phúc với nhau nhé!
Tình yêu có từ nơi đâu?....
( 10/06/2007   tình yêu có từ nơi đâu...? )
Mình rất thích bài này, mình cũng đang thích một người con gái mà không biết làm sao để nói cho người đó nghe. Sau khi đọc bài này xong mình biết phải làm sao rồi.
( 21/06/2007   Dinh Duy )
Người tôi yêu thì thích vẻ bề ngoài, đọc bài này xong tôi ước chi anh ấy cũng như chàng trai trong bài thì hay biết mấy...
( 13/07/2007   meomap3698 )
Bài viết này thật là hay!
( 25/07/2007   mimosa )
Bài viết thật hay, có một ý nghĩa thật sâu sắc. Mình thích bài viết này!
( 21/09/2007   PHUTHUYNHO )
Những bạn gái mà nghe đươc những lời nói này chắc vui và làm cho mình bớt mặc cảm hơn ^^
( 26/09/2007   Nguyễn Tiến Chung )
Em ko phải một con người nhân hậu
Chẳng dịu dàng cũng chẳng phải thanh cao.
Em chẳng có một trái tim sắt đá
Nên tâm hồn em vẫn yếu đuối mà thôi.

Em chỉ biết yêu anh là mãi
Trái tim trao nguyên vẹn một thuỷ chung
Nên giữa đời dù muôn lần trắc trở
Chỉ cần anh thôi em sẽ sống hết mình.
( 10/10/2007   quyen )
Bạn gái thân mến! Mình là một người con trai và mình hiểu được sự quan tâm của bạn trai bạn đối với bạn. Bạn đang có một tình yêu đẹp. Hãy trân trọng nó bạn nhé.
( 12/10/2007   trungkien )
Một người hoàn hảo đối với mọi ngưới chắc là không có. Nhưng đối với người yêu mình là một người mà người đó cho là hoàn hảo nhất. Tôi đã đọc một bài trên báo nói rằng: trên thế giới không có ai là hoàn hảo cả và hãy yêu người không hoàn hảo một càch trọn vẹn hơn.
( 17/10/2007   như ngọc )
Tớ ước mình cũng sẽ tìm được 1 nữa như bài viết! Mình thích bài viết này lắm bạn à!
( 09/11/2007   p3' ThaO kut3 )
Trên đời liệu có người đàn ông thứ hai tốt như vậy không nhỉ, có người đàn ông mà đã yêu bằng tất cả những tinh tế của tâm hồn như thế. Tôi ước sẽ gặp anh để cho tôi biết cuộc sống còn dành cho những cô gái thiếu may mắn như tôi một ngôi sao của riêng mình. Cám ơn xitrum rất nhiều. Những bài viết thật ý nghĩa.
( 19/11/2007   Nguyễn Thị Lương )
Trên đời làm gì có ai hoàn hảo phải không? nếu có thì người đó cũng không phải dành cho mình. Mình không cần một người hoàn hảo, chỉ cần một người có ý chí và nghị lực vươn lên hoàn thiện mình. Thế là quá đủ.
( 08/12/2007   le vent )
Không có vẻ đẹp nào bằng vẻ đẹp của tâm hồn.
( 16/12/2007   loyal heart )
Bài viết thật là cảm động! Giá như trong tình yêu ai cũng được may mắn như bạn nhỉ? không biết nói gì hơn là chúc hai ban hanh phúc mãi mãi!
( 27/12/2007   Be_in_xinh )
Chào anh Trần Hoài Linh! Tôi thật ngưỡng mộ vì tình cảm anh dành cho bạn gái của mình. Đối với anh, cô ấy luôn là người đáng yêu nhất cho dù có thế nào đi nữa phải không? Khi đọc xong bức thư mà anh viết tôi càng trân trọng hơn những gì đang thuộc về mình, cụ thể ở đây là người con gái mà tôi thương yêu cho dù tốt hay dở, đẹp hay xấu thì đó cũng là lựa chọn của mình, vì vậy hãy tự hào với những gì mình đang có phải không anh. Cảm ơn anh rất nhiều. Một mùa đông lạnh giá đang đến gần, chúc cho tất cả mọi đôi lứa hạnh phúc bên nhau để xua tan giá lạnh bên ngoài.
( 27/12/2007   ntmanh3003 )
Tôi cũng như bạn, cũng yêu một người con gái hay mặc cãm với cuộc sống này. Tôi rất yêu cô ấy nhưng gĩưa tôi và cô ấy lại tồn tại một khoảng trống rất lớn mà không thể nào san lấp được. Giá mà có một ngày giữa chúng tôi không còn khoảng trống thì tôi sẽ là người hạnh phúc nhất thế gian này, cảm ơn bạn đã viết bài này cũng như chỉ cho tôi tìm hạnh phúc của mình.
( 30/12/2007   9243 )
Tôi thấy bài viết thật hay và giống với câu chuyện tình yêu của tôi. Tôi không đẹp, cũng không có gì nổi bật cả nên tôi thường hay giấu kín những cảm xúc của mình. Tôi không dám yêu ai và cũng không tin rằng sẽ có ai đó yêu tôi. Thế là tôi chỉ biết cúi đầu vào sách vở, tôi vào đại học rồi ra trường đi làm. Tôi làm kế toán nên thường phải đến các công ty khách hàng đối chiếu công nợ và tôi đã gặp anh. Sau lần gặp đầu tiên đó chúng tôi hẹn đi uống cà phê, rồi tôi rủ anh đi sinh nhật bạn tôi, anh rủ tôi đi dự tiệc cưới bạn anh...dần dần chúng tôi trở nên thân thiết. Một năm trôi qua trong bình yên nhưng con tim tôi bắt đầu có những lần lỗi nhịp khi đứng cạnh anh, tôi biêt là tôi dã yêu anh nhưng tôi vẫn cố tạo ra cho mình một vỏ bọc và luôn tỏ vẻ vô tư với anh. Valentine năm ngoái tôi đã vô cùng xúc động khi anh đến nhà tôi, trên tay cầm một hộp sôcôla hình trái tim và một bông hồng nhung rực rỡ,dịu dàng đến bên cạnh tôi và nói : "Anh yêu em,Mèo Con bé nhỏ". Tim tôi như ngừng đập, tôi đứng lặng người ko nói nổi mọt lời, niềm vui quá bất ngờ. Một lần tôi dại dột hỏi anh:"Tại sao anh yêu em?", anh nhéo mũi tôi âu yếm nói:"Anh yêu em chỉ vì anh cảm nhận được những tình cảm ấm áp trong con người em. Đừng bao giờ mặc cảm vì mình không xinh em nhé. Trong mắt anh em luôn là người đẹp nhất". Một mùa Valentine nữa lại đến chúng tôi luôn bên nhau và ước hẹn cuối năm nay sẽ cưới nhau.
Đừng bao giờ mặc cảm bạn nhé. Hạnh phúc sẽ mỉm cười với những người tin vào điều kỳ diệu.
( 06/01/2008   Mèo Con Kitty )
Tôi cũng là một người con gái không đẹp về ngoại hình, nhưng tôi đã và đang có một người đàn ông hiểu và yêu mình. Tôi luôn trân trọng điều đó, qua bài viết này, tôi muốn gởi đến anh - người tôi yêu rằng: "Cám ơn anh đã mang tình yêu đến cho em!"
( 06/01/2008   Viet Thuong )
Có thật là con người ta thích nhau ở tâm hồn không?
( 27/01/2008   BILU )
Sau khi đọc bài viết này tôi muốn gửi đến Bắc người yêu tôi câu xin lỗi: "Bắc,em xin lỗi, em yêu anh!"
( 11/02/2008   thảo my )
Giá mà anh cũng như thế nhỉ anh yêu. Em biết anh cũng yêu em nhưng anh lại bảo:" anh yêu em từ cái nhìn đầu tiên vì em là cô bé búp bê mà ..." Em biết không hẳn như thế nên cũng chẳng phản ứng gì nhưng em vẫn lo sợ sẽ có ngày nhan sắc không được như thời con gái nữa thì tình yêu anh dành cho em cũng sẽ thay đổi anh yêu ạ. Anh lại là sĩ quan quân đội nên anh không có điều kiện đọc bài này. Em cũng chẳng in ra để gửi anh đâu em không muốn anh phải công nhận những điều quá đỗi giản dị này. (^_^)
( 16/02/2008   Gái xứ Thanh )
Lòng tự ti thì ai cũng có, chỉ có điều là ít hay nhiều.
( 10/04/2008   NHN )
Hãy sống với những gì mình có bạn nhé!
( 30/04/2008   huyproit )
Người con gái trong câu truyện thật là hạnh phúc khi có người con trai thật lòng yêu mình
Nhưng cuộc đời có mấy ai được như cô gái ấy không?
Nếu bạn là cô gái ấy hãy trân trọng những gì đang có bạn nhé!
( 04/05/2008   hoabattu )
Mình là một người có một chút khiếm khuyết trên cơ thể, chính vì vậy mình cũng hay mặc cảm về bản thân mình, ở lứa tuổi mình người nào muộn thì cũng đã có người yêu, còn người nào sớm thì cũng có gia đình và có con. Còn mình thì chả có gì hết, đã 27 năm rồi mình phải sống trong cô đơn, phải đón noel một mình, có nhiều lúc mình phải đặt ra câu hỏi tại sao mình lại bất hạnh như vậy? Có lẽ do khiếm khuyết đó, tôi thấy bạn thực sự là người hạnh phúc, bạn đã được người khác hiểu và yêu cái xấu của bạn, và mình cũng ước ..Bạn cũng chúc mình được hạnh phúc nhé!
( 20/06/2008   anh )
Tôi thấy mình hạnh phúc hơn.
( 08/07/2008   ngoc lan )
Tôi cũng từng là 1 cô gái tự ti, mặc cảm trước anh, tôi luôn tự hỏi tại sao anh yêu tôi. Tôi là 1 cô gái không đẹp thua kém anh về nhiều mặc, tôi ngượng ngùng khi đối diện với bạn anh, đôi khi tôi không muốn gặp anh nữa cơ, tôi thật sự rơi thế giói nôi tâm không sao tìm thấy lối thoất
chính lúc tôi rơi tận đáy và cũng chính anh là ánh sáng kéo lấy tôi và câu nói cũng anh tôi không thể quên "anh yêu con người của em, tấm lòng của em"
( 03/08/2008   nhật vy )
Mình đang rất yêu một người, chưa bao giờ mình có những cảm xúc như thế này. Lúc nào cũng chỉ thấy nhớ nhớ và nhớ. Câu chuyện làm mình nghĩ đến giờ mình đã hiểu được thế nào là yêu một người.
( 23/08/2008   toto )
Có những lúc tôi thường hay măc cảm rằng mình không xinh đẹp không thông minh cũng không hoc giỏi và sẽ chẳng ai thích mình, nhưng môt ngày có một người gửi cho mình một tờ giấy và viết "trong mắt tớ cậu là một cô gái dễ thương nhất, những lúc tớ buồn thì chính câu luôn là người mang niềm vui đến cảm ơn cậu" lúc đó tôi biết rằng vẻ đẹp bề ngoài ko phải là tất cả của môt con người hãy vui lên và tạo cho mình vẻ đẹp cua trái tim
minh cũng mong kết bạn với tất vả các ban nhưng ai đã va đang là ban đọc trung thành cua xitrum.net qua nick : huong_thao2491 mình tên thảo rất mong sẽ được làm quen chia se.
( 29/08/2008   huong thao )
Tôi cũng luôn mặc cảm vì tôi không được hoàn hảo, nhưng bây giờ thì tôi đã biết được giá trị đích thực của một con người là vẻ đẹp tâm hồn chứ không phải là cái gì khác. Tôi sẽ luôn sống vui vẻ và bằng lòng với những gì mà tôi được ông trời ban tặng, tôi tin rằng tôi sẽ gặp một người phù hợp với mình.
( 31/08/2008   gà tây )
Tôi cảm thấy thật sự xúc động khi đọc bài này xong, tôi thấy rằng không phải vẻ bề ngoài làm nên tất cả. Hãy sống và dám sống, dám yêu và dám tin vào tình yêu. Cho dù tôi đã mất niềm tin vào tình yêu, nhưng tôi tin rằng tình yêu luôn là phép nhiệm màu.
( 04/09/2008   lov3_4ever )
Mình cũng là một cô gái mặc cảm vì ngoại hình của mình, mình thật sự không trông mong một ngày nào đó sẽ có một người nói với mình những điều đó, nhưng mình sẽ không vì thế mà buồn bã vì mình biết có buồn khổ thì cũng không thay đổi được gì, thay vì buồn bã suốt ngày thì mình sẽ sống vui vẻ và yêu đời.

Mình thật sự chúc mừng cô gái trong câu chuyện, cô ấy đã có một người yêu thương mình thật lòng.
( 04/09/2008   Ngọc Mến )
Mình cũng có người yêu như thế nhưng mà có đôi lúc mình hay giận dỗi không biết là anh ấy có giận mình không nữa.
( 13/09/2008   truc giang )
Đó là một người con trai có thật trên đời này không nhỉ? Coi chừng chỉ là ước mơ của một ai đó thôi !!!
( 14/09/2008   Mandy )
Tôi cũng là một cô gái hay tự ti, và tự hỏi lòng mình rằng :"tại sao
anh ấy lại yêu mình, mình không đẹp, lại không nữ tính. Vậy mà một
câu nói của anh ấy đã làm tôi cảm động. Tôi không biết anh ấy có
yêu tôi thật lòng hay không?" Khi đọc những dòng cảm xúc trên tôi
mong rằng tôi cũng sẽ gặp một người và nói với tôi những câu như
vậy. Nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ mãi không là sự thật, nhưng tôi vẫn
và vẫn chờ đợi.
( 04/10/2008   mai phuong )
Bạn biết không, tôi luôn tự hào vì những gì mình có, tất cả những yếu
tố đó làm cho tôi trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mọi người. Nhưng
đến hôm nay tôi nhận ra một điều hoàn hảo đôi khi làm cho chúng ta
mất đi rất nhiều cơ hội. Trong đó có cả cơ hội để tôi cảm thấy mình
được ai đó yêu thương thật sự nữa, bạn biết không đôi khi tôi ước
mình được như bạn. Chỉ là một cô gái bình thường thôi nhưng có một
người yêu bạn bằng cả trái tim, nhưng khó quá bạn à.
Giấc mơ vẫn chỉ là giấc mơ mà thôi, bạn hãy cố gắng giữ lấy hạnh phúc
của mình nha. Đó là một thứ không phải có tiền là mua được đâu!
( 12/10/2008   thu ha )
Đọc bài viết của bạn mình thực sự rất cảm đông., khi dọc nhung tính cách của bạn mình như thấy chính mình trong dó vậy. Đến tận bây giờ là sinh viên năm 4 rồi ma mình vẫn không đủ tự tin để yêu 1 ai đó.bạn thật là hạnh phúc, giá như người mình yêu cũng giống như bạn trai của bạn nhỉ. Bạn hãy cố gáng giữ lấy hạnh phúc đó bạn nhé.
( 13/10/2008   bạch tuyết )
Mình cũng là một người con gái không hoàn hảo, có lúc mình tự ti với chính bản thân mình nữa kìa. Nhưng mình vẫn tin là vẫn có một người nào đó đang tìm kiếm mình và mình cũng đang chờ đợi. Mình đã 18 rồi và sắp bước sang tuổi 19 nhưng mình vẫn chờ, chờ và chờ...
( 15/10/2008   TiêuMỹHồng )
Cảm động quá hà hu hu mình cũng mún có một ngưới anh được như thế thì hay bíêt bao nhưng điều đó ko có thật càng làm mình thêm nữa nè hu hu
( 23/10/2008   nguyễn thị trang )
Các bạn có thể cho mình lời khuyên được không, mình mới quen
một người, mình cảm thấy rất thích người đó vì tính cách người đó.
Mỗi lúc chúng mình nói chuyện thường nhìn vào mắt nhau rất lâu,
nhưng người con gái đó lại nói có người yêu rồi. Mà muốn lúc nói
chuyện cười vui lại nhìn vào mắt mình, mình có nên đeo đuổi cô ấy
không nhỉ. Các bạn cho mình lời khuyên nhá.
( 03/11/2008   Nguyen Trung Hieu )
Đọc xong bài viết này tôi càng cảm thấy hạnh phúc hơn vì tôi cũng nhủ người phụ nữ này, tôi không đẹp, không giỏi,.., nhưng anh vẫn yêu tôi và luôn làm tôi cười. Tôi biết mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất.
( 20/11/2008   Doãn Xuân )
Sau khi đọc bài viết này, tôi cảm thấy rất rất là hạnh phúc - dẫu đó ko phải là mình, nhưng thấy 1 người cùng hoàn cảnh mà có được 1 người yêu như thế...Vì tôi cũng ko đẹp, ko giỏi,.....rất rất là tự ti nữa...Tôi ước gì tôi cũng được như họ. Tôi hy vọng mọi người ai cũng tôn trọng cái tính cách của người yêu hơn sắc đẹp như vậy thì tốt biết mấy ...
( 21/11/2008   nguyễn thị thu trang )
Ngưồi yêu của tôi trước đây luôn vui vẻ, tôi luôn nhìn thấy nụ cười trên
môi cô ấy và tôi đã bắt đầu yêu từ nụ cười ấy. Chỉ cần được nhìn thấy
cô ấy cười là bao mệt mỏi buồn phiền trong tôi bỗng dưng biến mất.
Tôi đã cho cô ấy thấy được tình cảm của mình và cô ấy đã yêu tôi,
thậm chí còn nhiều hơn cả những gì tôi từng mong đợi. Nhưng từ khi bắt
đầu yêu tôi cô ấy trở nên rất yếu mềm. Mặc dù tôi rất thích mỗi khi
ôm gọn cô ấy trong lòng như ôm một đứa trẻ, nhưng tôi vẫn không giấu
được nỗi buồn của mình khi cô ấy khóc vì nhớ tôi. Cô ấy dần trở nên mất
lòng tin đối với bản thân, không còn nhìn thấy tương lai nữa. Cô ấy có
tin tôi không? Tôi không nản đâu, tôi sẽ cố gắng vì cả hai nhưng tôi muốn cô ấy phải mạnh mẽ lên, như thế cũng sẽ giúp tôi có thêm động lực, thêm niềm tin. Hai chúng tôi sẽ cùng nhau bước đi. Tôi rất yêu cô ấy!
( 24/11/2008   ua!H pue na!H )
Cảm ơn vì bạn đã nói những điều này, mình thực sự rất vui khi đọc những lời mà bạn viết ra. Thật cảm động khi có một người có thể nói về con gái như mình. Tuy là có nhiều khuyết điểm nhưng vẫn muốn trong mắt của ai kia mình la đẹp nhất. Điều mà bao lâu nay mình - một cô bé xấu xí - đã và đang cố gắng tìm kiếm. Cảm ơn vì đã cho mình niềm tin hơn vào bản thân và mọi người.
( 24/11/2008   smoon_bi )
Trên đời này liệu có người con trai nào như thế không? mình rất thích câu chuyện này nhưng hình như không thực tế lắm thì phải.
( 15/01/2009   luc binh )
Yêu 1 ngươi là yêu cả con ngươi của người đó. Bài viết này rất đúng vì không ai hoàn hảo cả, khi yêu 1 ai đó hãy bíêt rằng tất cả tốt xấu đều là người mình yêu và mình yêu chính là yêu người đó. My love
( 03/02/2009   Thanh Tam )
Đó là tất cả những gì một người con gái muốn nghe từ người con trai, chỉ có thế, nhưng sao khó tìm được như thế quá!
( 17/02/2009   ajino )
Bạn à, hãy tin rằng trên đời này không có ai là hoàn hảo cả, tôi cũng là một người như bạn vậy, luôn tự ti với chính bản thân mình, nhưng bạn à, con người là vậy mà. Có người này người kia mới là một xã hội!
( 10/03/2009   meo con )
Có lẽ tôi đã rất hạnh phúc, nhưng giờ thì không được như vậy nữa. Nhưng tôi sẽ không níu giữ hạnh phúc đó ở lại khi mà nó muốn bay đi, tôi yêu anh nhưng sẽ chỉ cần anh hạnh phúc là đủ. Tôi cũng phải hạnh phúc!
( 25/03/2009   egn )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Nếu em là anh
Trầu cau - Hạnh Nguyễn
Tình yêu không thể đủ - Hiyawu
Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?
Không ai sánh được với anh... - Kiều Hương
100 điều lãng mạn
Rẽ trái, rẽ phải... - Cơ Mễ
Có cánh chuồn nào trên vai em không?
Hãy buộc một dải ruy băng lên cây sồi già
Yêu một người
Nếu ta yêu...
Thử yêu lần nữa
Anh yêu em khác mọi người - Yi Ming (Trung Quốc)
Em đã có anh... - Nhóc Caty
Em yêu anh - phẩy

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web