Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Người đàn ông yêu em sẽ như thế nào?

Người đàn ông thật sự yêu em, là người...


Ôm sẽ thật ấm áp, càu nhàu sẽ rất bực mình, ở gần thì ghét, ở xa em lại rất nhớ.

Bát mì ăn dở không được để lãng phí, họ sẽ ăn nốt giùm em.

Đôi bàn chân giá rét của em áp vào đùi, họ rét nhưng họ sẽ không bao giờ đẩy bàn chân em ra.

Đi siêu thị mua đồ, họ sẽ xách nhiều hơn em một hai cái túi lớn, nhưng vẫn còn thừa ra một bàn tay để dắt em đi.

Đi dạo phố em sẽ thêm một người cằn nhằn, nhắc em đừng mua linh tinh.

Kỳ kinh nguyệt, nếu tóm được em ăn vụng kem, họ sẽ là cái người giận dữ.

Em ốm, họ có thể còn đau hơn em.

Trước khi ra khỏi nhà, mắt họ ngắm em kỹ hơn một cái gương soi.

Là người con trai hàng tháng nhớ mua Băng vệ sinh theo lịch, là người dù cãi cọ với em dù có lỗi với em nhưng vẫn trơ trơ mặt dầy tới cầm tay em.

Rồi sau nhiều năm, qua nhiều kỷ niệm ngày yêu nhau đầu tiên, họ đã quên đi tất cả, quên ngày Valentine, họ cũng quên trên đời còn có Lễ giáng sinh.

Chỉ vì muốn xem trận bóng trực tiếp, họ sẽ vứt em sang một bên lạnh lẽo.

Họ sẽ không còn mua tặng em hoa...

Nhưng sẽ là người thường mua tặng em túi ni lông đựng rác, băng vệ sinh, trái cây...

Rỗi rãi chả có việc gì làm họ sẽ quẩn quanh ở nhà em, nhưng có việc họ cũng vẫn cứ quẩn quanh ở nhà em.

Làm em nghĩ, chả lẽ họ không có bạn bè nào khác sao?

Là người vô cùng thích nhìn lúc em cười to thoải mái, rồi họ cười lại với vẻ đầy ngốc nghếch.

Người hay bỏ sót các cuộc em gọi, nhưng lại gọi tới nóng rực máy em.

Chăm em ăn cơm, chăm em xem phim, chăm em đi mua đồ, rồi lại nghĩ sau này sẽ chăm em những gì.

Ghét nhất sợ nhất là khi em khóc, nên chỉ nghe tiếng nức nở, sẽ bay từ hàng nghìn km về bên cạnh em.

Họ sẽ lặng lẽ làm cho em rất nhiều điều, nhưng sẽ không kể công.

Họ là một người tự thấy cánh tay là chiếc gối cho em.

Họ là một người có lòng dũng cảm, dám giành giật cái điều khiển ti vi với em, song sau cùng dù thắng cũng chỉ dám ngoan ngoãn ngồi dựa cằm vào vai em xem MTV.

Lúc xa, họ vẫn bên em vô hình.

Em một mình dựa vai khi nhớ.
- Nếu bạn thấy ở bên cạnh bạn có một người như thế này, thì... đừng để họ chạy thoát!


Trang Hạ phỏng dịch.
(c) Trang Hạ 's blog.

Bạn đọc bình luận:
Dĩ nhiên rồi, nếu để chạy thoát một người như vậy chẵng phải là quá ngốc nghếch hay sao, có lẽ tôi chưa tìm được một người tuyệt vời như vậy nhưng tôi tin là vào một lúc nào đóp tôi cũng sẽ tìm thấy một nữa của mình như thế và nhất định tôi sẽ cũng cho họ cảm giác như tôi đang có! yêu và được yêu!!!
( 21/12/2006   khánh linh )
Bài này hơi ngộ nghĩnh nhưng mà sao nó có nhiều chỗ tế nhị quá, có cần nói ra không nhỉ? Mình mà có được một người như vậy thì mình để cho thoát rồi....
( 22/12/2006   pezoi )
Mình đang rất may mắn khi có được người rất wan tâm đến mình như vậy nhưng ngặt 1 nỗi là mình ko thích người đó lắm. Và mình cảm thấy là mình rất có lỗi với người đó lắm, nhưng biết làm sao bây giờ và đôi khi mình cảm thấy hơi khó chịu khi người đó cứ suốt ngày cứ wan tâm đến mình wa mức cần thiết như vậy.
( 22/12/2006   kato )
chẳng qua là Kato chưa phải là người trong cuộc nên chưa biết.Khi nào có người ấy roài mà các cậu ko dính vào một trong những điều đó tớ làm con kiến.
( 23/12/2006   Cong Trung )
Mình cũng đang hp vì điều này.Chúng mình ở xa nhau nhưng lúc nào cũng nghĩ về nhau.Noel ko có người đó bên cạnh nhưng mình thật sự cảm thấy rất ấm áp.Chỉ một thời gian nữa thôi,chúng mình sẽ ở bên cạnh nhau, mãi mãi...Nhưng ko hiểu sao,mình vẫn chưa thể nói được:"E yêu a".Mình biết người ấy buồn mặc dù họ nói ngược lại, nhưng........Mà thôi,1 ngày gần đây mình sẽ nói với anh ấy điều đó.
( 24/12/2006   Mashimaro )
Bài viết này thú vị nhỉ, nhưng có vài chỗ dùng từ "hiện thực cuộc sống " quá hihi...Mình cảm thấy mình thật hạnh phúc khi hiện giờ mình có 1 anh chàng như thế ngay bên cạnh. Cám ơn Trang Hạ đã post bài này và cảm ơn "anh chàng trong truyện" của mình.
( 24/12/2006   pipo )
Nếu mình có một người như thế ở bên cạnh, mình sẽ không thể để người đó chạy thoát rồi, nhưng để tìm được một người như thế không dễ dàng đâu bạn ạ!
Nhưng có một điều bạn có thể làm ngay bây giờ là hãy trở thành một người tuyệt vời như thế đã.
( 24/12/2006   bimbimngo )
Cái gì thì cũng có giới hạn của nó quan tâm nhìu là đúng nhưng đôi lúc khoảng cách cũng làm tình yêu lớn thêm. tình yêu trong xa cách như ngọn lửa trước gió gió sẽ thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa to.
( 24/12/2006   thevolunteer )
Tôi cũng đang được yêu thương thật nhiều nên tôi hiểu cái cảm giác có người ấy bên cạnh khi buồn là thế nào. Chỉ cần tôi hơi buồn một chút thôi là người ấy đã cuống lên rồi, nhưng mà nói thật nha có nhiều lúc tôi cũng ghét người ấy lắm vì quan tâm quá mứa mà cho tôi cảm thấy nghẹt thởi luôn. Nhưng mà thiếu sự quan tâm ấy thì tôi chắc sẽ buồn ghê gớm lắm!
( 24/12/2006   be con hanh phuc khi co ay ben canh )
Thật là dễ thương ^^. Em mới có 15 tuổi, quá bé để có thể nói về tình yêu, mọi người nghĩ vậy phải không? Nhưng em thì khác, em nghĩ mình đang yêu, yêu một cách chân thành và được đáp lại, đó là một thứ tình cảm đẹp đẽ có thật, không giống như cách nhiều bạn cùng tuổi bây giờ "yêu". Người em yêu, và em tin rằng cũng yêu em, chưa được như thế kia đâu, nhưng chắc chắn sẽ như vậy trong tương lai :P.
( 25/12/2006   Kea )
Đó quả là một ng đàn ông tuyệt vời, tôi luôn mong có một ng như vậy ở bên cạnh mình
( 25/12/2006   rubi )
Cuộc sống thât sự có ý nghĩa khi có được người yêu mình và quan tâm đến mình, các bạn có thấy vậy ko? lúc này tình yêu mới đẹp làm sao. mình đang yêu một người và mình cũng cảm thấy rất vui khi đc nhìn thấy anh và những dòng tin anh gửi, chính trang net này do anh gửi cho mình khi anh ấy đi làm xa, mình rất thích khi mệt mỏi ra đọc mình thấy thoải mai và dễ chịu hơn rất nhiêuthâmf cảm ơn anh! chuc anh phuong xa vui vẻ và may mắn
( 25/12/2006   mèo con )
Khó tìm một người đàn ông hoàn hảo như thế lắm! Có chăng họ chỉ quanh quẩn quanh bạn mà thôi, chẳng phải lo nghĩ là mấy năm nữa mình sẽ phải có bao nhieu money để mua nhà, công việc thế nào...Vẫn cần chút lãng mạng trong tình yêu nhưng mình nghĩ là khi yêu ai chẳng mong muốn có 1 gia đình, và lúc đó lại khác, sang 1 giai đoạn mới, thực tế hơn...
( 26/12/2006   Le, Tran )
Minh thầy bài này thật hay. Nhiều khi ta có những thứ quý giá ngay bên cạnh mà không nhận ra. Mình đang có anh ấy nhưng mình vẫn chưa quên được mối tình đầu. Sẽ là có lỗi nếu mình cứ tiếp tục như thế. Mình sẽ yêu anh nhiều hơn và nhất định sẽ không cho anh thoat khỏi trái tim mình.
( 26/12/2006   Nguyễn Lương )
Bài này hay và chân thật. Nhưng giá mà đừng quá nhấn mạnh đến một số điểm như vậy. Nhấn mạnh nhiều quá khiến người đọc chỉ chú ý đến chi tiết này thôi. But interesting anyway! Ứớc gì...
( 26/12/2006   PtP )
Con gái khó hiểu quá. Năm lớp 10 tui cũng từng yêu một cô gái,rất dễ thương, tui cũng từng làm như vậy tuy ko quá đáng lắm. Rồi cô ấy nghĩ học ,còn tôi vào Sài Gòn học, hai đứa vẫn liên lạc với nhau, sau đó tôi qua Đức du học, lúc đầu thư từ với nhau rất nhiều, nhưng sau đó cô ấy im dần và chấm dứt luôn, ở nơi đất người, nhớ quê kinh khủng nhưng ko có tiền về, tôi gởi thư cho cô ấy rất nhiều, nhưng ko nhận đc 1 lá nào nữa.Rồi khi khi ra trường tôi qua Sing làm 2 năm mới bay về nước. Trong thời gian làm việc ở Sing tui có về nước và tìm đến nhà cô ấy nhưng nhà đã chuyển khỏi đường Nguyễn Thái Học ngày xưa, tới bây giờ, dù đã 7 năm nhưng tôi vẫn ko quên cô ấy. Tôi không hiểu vì lí do gì mà cô ấy bỏ tui, chắc ko phải vì chuyển nhà bời tôi đâu có thay đổi địa chỉ. Lúc ở bên Đức, tui vẫn viết thư và an ủi cô ấy, vậy mà. Buồn.
( 27/12/2006   msman )
Theo mình để tìm được một người đàn ông như thế thật khó, ai tìm được sẽ là người hạnh phúc vô cùng.
Tôi tìm thấy một người như thế nhưng tôi đã để người ấy ra đi vì......tôi không muốn mình là người ích kỷ
( 27/12/2006   xìtrum tím )
nếu ko là như thế thì có nên giữ lại ko ?
( 28/12/2006   huyền )
Có được một người quan tâm mình như vậy thật là tuyệt vời, nhưng nếu mình cũng yêu và quan tâm người đó thì còn tuyệt vời hơn nữa, mình hi vọng sẽ gặp được một người như vậy, vẫn luôn hi vọng.
( 28/12/2006   keodang )
Tất nhiên là ai mà hông muốn có một người như thế bên cạnh mình. Bé cũng có, nhưng tình cảm người đó dành cho bé không phải là tình yêu, và bé cũng biết bé sẽ chẵng bao giờ có được tình yêu của anh í><! ở bên anh bé được cười to thoải mái, ở bên anh bé được anh chăm sóc , và... anh luôn sẵn sàng cho bé mượn bờ vai khi bé khóc.... nhưng không hiểu sao giữa anh và bé luôn có một khoảng cách rất to.. .rất to đến nỗi bé không thể với tới anh được!
( 02/01/2007   Tiểu My )
Tớ có thắc mắc là tại sao không được ăn kem khi có kinh :D
( 04/01/2007   Thi )
Mỗi người có một kiểu thể hiện tình cảm khác nhau, người này hoàn hảo với người này nhưng không là gì với người kia!!! Người em đang yêu làm em cảm thấy hạnh phúc, thoải mái. được là chính mình,.. thế là quá đủ rồi...Ui! Em yêu pu của em quá!
( 04/01/2007   pu_pu_pu )
Liệu tôi có tìm được một người như vậy không hay đó chỉ là một người mà chỉ có trên những bài thơ và những câu chuyện?
( 04/01/2007   phuong nghi )
...Thật happy!!! mình đã là một người được như thế
( 05/01/2007   iamagl )
Một người đàn ông quá lý tưởng .Tôi cũng la` một người đàn ông nhưng không giống như bạn gái hi vọng .Yêu quá nhiều là lỗi lầm lớn nhất của tôi . Mong rằng tất cả mọi người sẽ không khi nào thất vọng như tôi lúc này
( 05/01/2007   vũ ngọc hải )
Mình chưa có anh chàng nào như thế cả :(.Nhưng không rõ nhưng người như thế có sớm bị tuyệt chủng không nhỉ?4 năm nữa,sau khi ra trường hi vọng vẫn con có ai đó dành cho mình,một tình yêu thực sự-tại sao mình không có niềm tin nhỉ?
( 05/01/2007   susu )
Có phải tôi chưa yêu nên đọc những điều này sao cư xa xôi và siêu thực thế nhỉ?Nhắn với boys liệu you có thể làm như thế được bao lâu và với bao nhiêu cô gái?
( 05/01/2007   Thu cô nương )
Hồi đó tui cũng từng là người đàn ông như vậy . Nhưng mà ... bị thất vọng vì người tui thích không hỉu tui cho là tui quan tâm quá đáng. Hãy là bạn trai đừng là bảo mẫu nhé. Cố tìm hiểu xem người ta thích gì ghét gì cần gì
( 05/01/2007   angel )
Chẳng lẽ yêu em thì phải đi mua băng vệ sinh cho em hay sao? Buồn cười quá đi mất. Đấy là việc tế nhị của chị em phụ nữ cơ mà.
( 06/01/2007   abc )
Bài viết này theo mình nó không chỉ là hiện thực cuộc sống mà nó còn là niềm ao ước của không ít những cô gái -trong đó có mình.
Anh và mình đến với nhau thật tình cờ trên mạng, quen nhau rồi yêu nhau .Những gì anh đã dành cho mình thật tuyệt vời!Anh chăm sóc, lo lắng cho mình thật chu đáo, vì anh là HDV du lịch nên anh thường xuyên xa mình nhưng anh luôn là người đầu tiên trong ngày gửi tin nhắn chúc mình buổi sáng tốt lành,là người luôn đúng giờ khi gọi điện nhắc mình ngủ trưa, là người luôn nhoẻn miệng cười chia sẽ niềm vui cùng mình cho dù lúc đó anh có mệt lả sau chuyến công tác...
Mình xin chia sẽ cùng bạn niềm hạnh phúc này với mong ước bạn cũng hạnh phúc như mình.Dù " người ấy" của mỗi chúng ta có những đặc điểm khác nhau nhưng tôi tin là bạn hạnh phúc!
( 07/01/2007   jeanne )
Híc híc, mình nói thật đôi khi không cần nhiều đến thế đâu. Hơi thái quá thì phải
( 09/01/2007   violet )
Nếu người yêu em mà như thế này thì em chạy chứ kô phải người yêu em chạy. Quá sâu sắc còn hơn là mẹ lo cho con. Nói chung em ko thích yêu mẫu người như thế này. Thà alone còn hơn.
( 13/01/2007   Vip_GirlXinh )
Theo tớ thì đây không phải là người yêu mà là bảo mẫu, yêu như vậy tớ thấy quá vô vị. Đây là ý kiến riêng của tớ,có gì mong các bạn thông cảm!
( 05/02/2007   Viet Ha )
Tôi cũng đã từng có một người như thế ở bên cạnh, nhưng thế giới vô hình đã cướp mất anh trong vòng tay tôi. Bất ngờ đến nỗi tôi không kịp nhận ra - tôi đã mất anh-vĩnh viễn... Vì thế tôi hy vọng những ai hôm nay "may mắn hơn tôi", còn có thể "sở hữu" một người như thế xin hãy trân trọng giữ gìn, đừng để mất đi rồi mới cảm thấy nuối tiếc thì... muộn rồi.
( 07/02/2007   nguyethang )
Trang Ha thân mến.

Mình cũng đã 21t rồi. Ở tuổi này mình lấy chồng không biết có phải là sớm quá hay không. Khi đọc được bài viết của bạn, mình thấy khi sống cùng chồng mà mình có cảm giác anh ấy như không muốn có mình bên cạnh vậy. Khi đi cùng anh trên phố, muốn khoác tay anh thì anh lại không thích vì sợ người ta nhìn thấy, sợ mình khoác ta anh nên anh đi thật nhanh. Mình nói với anh, anh đi nhanh quá em đi theo không kịp, nhưng anh bảo rằng anh đi nhanh quen rồi. Khi đi mua đồ cùng anh, anh chẳng bao giờ xách đồ cùng mình. Khi đi chơi với anh, mình luôn có cảm giác cô đơn. Mình không có người yêu mình như Trang Ha viết trong truyện, nhưng mình tin rằng một ngày nào đó mình sẽ có được anh. Yêu mình như người trong truyện Trang Ha viết cho mình và cho mọi người cùng đọc.
( 10/02/2007   phamhonghanh )
Đúng vậy. Tôi đã gặp được người như vậy. Tôi đang giữ anh ấy bên cạnh mình, nhưng tôi cũng sợ bản thân mình không vững, vì tôi còn rất bồng bột, và chưa từng yêu ai thật sự. Do dó tôi đang cố giữ lấy lòng mình. Vì tôi biết chắc nếu tôi không rời tay anh ấy thì anh ấy cũng không rời tay tôi. Các bạn hãy tiếp cho tôi sức mạnh để có thể thoát khỏi cám dỗ khác.
( 13/02/2007   trang )
Thật hạnh phúc khi có một người yêu mình đến như vậy! Và thật may mắn khi em cũng đang có một người quan tâm đến em, có thể không nhiều như anh chằng trong truyện vì chúng em ở rất xa nhau. Anh ấy đang đi du học bên xứ người. Nhưng anh ấy có khá nhiều điểm làm em hạnh phúc, có thể còn hạnh phúc hơn cả cô gái trong câu chuyện đó. Đôi khi anh ấy gọi điện cho em đến nỗi nóng cả chiếc di động anh ấy đang cầm trên tay nhưng anh ấy không nói lời nói vì biết em đang cần anh ấy kề bên. Đôi khi anh ấy làm việc nhiều đến mức quên gọi điện về cho em nhưng vẫn không quên ngày kỷ niệm riêng của 2 đứa, đến ngày đó dù bận thế nào nhất định cũng phải gọi cho em. Đôi khi anh ấy ngọt ngào với em đến mức em thấy mình có lỗi với anh ấy vì vẫn chưa bao giờ em nói với anh dù chỉ 1 lần rằng "em yêu anh". Đôi khi anh ấy quan tâm và chăm sóc em bằng những cách riêng mà không bao giờ nói cho em biết, luôn âm thầm, luôn lặng lẽ và luôn bên em vào những lúc không nhờ nhất, đến khi em hiểu ra điều đó thì em mới thấy mình thật ngốc nghếch và đáng trách. Anh ấy vì trách nhiệm, vì gia đình, vì mẹ của anh ấy, vì sự nghiệp và vì cả em nữa nên anh ấy mới đi xa như vậy. Mong có thể học được nhiều hơn, để có một tương lai thật tốt đẹp cho những người thân mà anh ấy yêu quý. Em tự hào về anh ấy, em tự hào về những gì anh ấy đã làm, đang làm và sẽ làm, dù anh ấy có làm gì đi nữa, em sẽ luôn ủng hộ và ở bên cạnh anh ấy. Em hạnh phúc vì Thượng Đế đã ban tặng cho em một người con trai tuyệt vời đến như vậy, em chắc rằng nếu ai đã từng tiếp xúc với anh ấy chắc chắn sẽ không ai có thể ghét anh ấy được, một người điềm đạm, lịch sự, và rất đàng hoàng. Có điều hơi lạnh lùng nếu người đó là con gái (nhưng em là trường hợp đặc biệt! hihihi!). Một thời gian nữa thôi chúng em sẽ được ở bên nhau, em sẽ chờ anh ấy vì một lời nói: "Anh sẽ là người bảo vệ chăm sóc, che chở cho em suốt cuộc đời này, em nhá! Sau này anh sẽ bù đắp cho những tháng ngày anh ở xứ người. Anh sẽ làm cho em được hãnh diện về anh!Sau này nhất định chúng mình sẽ hạnh phúc bên nhau, em hãy chờ anh, em nha!". Chỉ vì một lời nói thế thôi! hihihi
( 20/02/2007   sweet_tulip )
Theo mình thì có được một người như thế là rất tuyệt! sao lại có thể cho là nhàm chán nhỉ? Mình hầu như thích tất cả các điểm về anh chàng trong câu chuyện này.
( 06/03/2007   TRA )
Nếu như tôi co được một người như thế thì co thể lúc đầu tôi sẽ rất hạnh phúc nhưng dần dà chắc chắn tôi sẽ cảm thấy bị làm phiền vì hiểu tôi quá rõ ,tôi cảm thấy bị xâm phạm đời tư cá nhân. Cám ơn bạn vì đã đọc lời tâm sự của tôi.
( 07/03/2007   Nguyễn Minh Tâm )
Đây chắc là người máy sinh học đã được lập trình sẵn... nhưng mà đáng iu đấy!
( 15/03/2007   Nguyên Ngọc )
Dĩ nhiên rồi, nhưng nếu gửi thông điệp này cho người ấy thì sao mà mình có đủ can đảm cơ chứ, cho mình một chút can đảm để mình gửi cho người đàn ông không thể chạy thoát này đi..
( 21/04/2007   thuongsmall )
Đây là những lời hay nhất mà mình được nghe!
( 03/06/2007   Tùng )
Có ai muốn sở hữu một người đàn ông như vậy không? Liên hệ với tui nhé, hihi ^^.

Cảm ơn tác giả bài viết này.
( 05/06/2007   Dương Khả Hạo )
Khi đọc bài này tim mình cứ đập mạnh làm sao? Mình luôn nghĩ tới anh mình ước rằng một ngày nào đó anh sẽ quan tâm đến mình như bài viết này.
( 06/07/2007   chuotcon )
Khi đọc bài này mình nhớ lại khoảng thời gian mà bọn mình "LOVE", mình đã để mất anh ấy rồi, anh ấy quan tâm mình không nhiều đến như thế đâu nhưng rất hạnh phúc.Thanks ,Trang Hạ đã post bài này nhen!!!!
"Mất tình yêu là mất đi một nữa, nhưng mất niềm tin là mất tất cả "
( 21/07/2007   nguyennhung )
Thật sự khi đàn ông yêu hết con tim thì dù những việc nhỏ nhặt nhất cũng đều làm cho người con gái luôn được vui mà thôi.
( 25/07/2007   Yêu là điên cuồng )
Bài này quá hay, mà làm sao có thể tìm được 1 người như vậy. Nhiều khi tui thấy tui chăm chút cho bạn gái cũng gần như vậy đó mà tới khi cô ấy bỏ tui thì vẫn bỏ thôi.
( 01/08/2007   Nhan san )
Đúng gòi nhưng chỉ là dùng gòi thui chứa thực ra trên đời này muốn kiếm một người như vậy thực khó nhưng nếu bạn nào đã tỉm thấy cho mình một người lý tường như vậy thì dừng cho cơ hội vụt bay qua mắt mình mà ko nếu kéo. Không thì bạn sẽ phải hối hận suốt đời hay chân trọng những gỉ mình đang có đừng để cho nó vụt basy gòi mới cảm thấy tiếc. Thì đã quá muộn rồi
( 24/08/2007   zenny )
Ứớc gì mình được như anh ấy ^^ mình mà được như vậy thì... giờ mình đâu có phải cô đơn như lúc này :(
( 23/09/2007   nguyen van )
Yu là vậy đó, với tôi khi yêu, tôi sẽ làm những gì tốt đẹp nhất cho người tôi yêu và chỉ mong nhận lại được nụ cười và niềm vui, cũng như sự hạnh phúc của cô ấy. Cảm ơn Đời và Bố mẹ Vợ đã sinh ra Cô ấy cho tôi. Tôi cũng thật hạnh phúc mỗi khi bên cô ấy, Nấm Lùn ơi "Em là Vầng Trăng Của Anh"
( 27/09/2007   Tran Duy Long )
Bài này đúng là đụng tới nhiều chuyện tế nhị quá, con gái đâu phải lúc nào cũng cần tới một người chăm như "bảo mẫu" thế đâu! Tôi sẽ có một người như vậy nếu tôi muốn, nhưng tôi lại k muốn có một người như vậy, mất tự do quá và như vậy sẽ sinh ra tính ỷ lại, lúc nào cũng dựa vào người ta. Tác giả truyện này hẳn là một cô bé nhõng nhẽo lắm đây! Nếu bạn là một cô gái tự lập một chút, cá tính một chút, biết đâu sẽ thấy bực mình khi có một anh chàng như vậy. Tuyệt, nhưng ... để dành cho người khác vậy!
( 04/10/2007   khoaitay202 )
Cũng đáng yêu đấy chứ nhưng mà đọc lại thấy buồn buồn...
( 11/10/2007   kun )
Đúng là với bất cứ 1 người con gái nào cũng luôn mong muốn có được 1 người như thế bên cạnh mình. Nhưng đến khi bạn bước vào "trò chơi" thực sự thì lúc đó bạn mới thấy được điều mà bạn mong muốn ở đối phương là gì, chứ không nhất thiết pải là những điều mà bài viết nêu trên...đơn giản vì trên đời này làm gì có người đàn ông nào hoàn mĩ như vậy phải không bạn?....
( 18/10/2007   dizzyloveyou )
Bài viết hay quá. Cái anh chàng trong bài víêt này thật là dễ thương. Nhưng tui cá chắc kiểu gì cũng có 1 tật xấu nào đó, ko tật nọ thì tật kia. Đơn giản vì chẳng có ai hoàn hảo hết. Chỉ có điều tật xấu còn tuỳ vào cách nhìn của mỗi người. "Người đàn ông iu em sẽ như thế" nhưng nếu ko được như thế cũng chưa chắc đã là ko yêu em.
( 23/10/2007   chip )
Nếu mình có được 1 người yêu mình quan tâm lo lắng và chăm sóc cho mình như thế thì hạnh phúc nhất rồi nhỉ!
( 31/10/2007   Katy )
Mình cũng mong là mình sẽ tìm được một người tuyệt vời như vây và mình cũng sẽ cố gắng thật tuyệt vời đối với người ấy.Chắc chắn người ấy sẽ có một số tật xấu nào đó nhưng có ai hoàn mĩ đâu với mình thế là tuyệt vời quá rồi
( 04/11/2007   ly nhan )
có một số điều tế nhị nên mình chưa hiểu anh ấy sẽ như thế nào với mình. Nhưng mình thấy bài này có ý nghĩa vô cùng với mình vào lúc này. Vì mìn có quá nhiều băn khoăn với người yêu mình lúc này. Đây sẽ là lời giải đáp cho mình. Mình sẽ gọi diện cho anh ấy để lam hoà. Cam ơn rất nhiều
( 08/11/2007   Sincera )
Đã từng có người đàn ông ấm áp như thế yêu em. Nhưng em đã tự tay đấy người ta ra xa rồi. Chẳng thể là Scarlet để tin rằng "ngày mai là một ngày mới"...
( 13/11/2007   MMĐ )
những người như thế thì khó kiếm quá, như những thứ anh làm vượt wá lĩnh vực "người yêu" rồi chăng, chắc có lẽ là chồng người ta cũng ko tự nguyện thế đâu, mua những thứ quá tế nhị mà....
( 16/11/2007   thao )
Mình cũng thích có được một người như thế, và mình cũng đã có rồi đấy. Mình thấy thật tuyệt vời khi có được một người yêu như thế, hy vọng sẽ mãi mãi là như thế.
( 16/11/2007   thanhhien )
Đọc bài viết của bạn, tôi mới nhận ra được rằng tình cảm mà tôi và người đó thật tẻ nhạt. Tình yêu không được quan tâm yêu thương và chăm sóc. Tình yêu cứ cho mà không được nhận lại thì cảm thấy mình không được thương yêu.
( 07/12/2007   uyenthy )
Ai mà chẳng có một người yêu lí tưởng cũng giống như cô gái trong chuyện vậy. Cô ấy thật hạnh phúc nhưng riêng tôi thì không hẳn như vậy.

Tôi đã có người yêu và đối với tôi anh ấy hơn hẳn bao chàng trai khác, anh giống như một chàng hoàng tử trong chuyện cổ tích cô bé lọ lem. Đối với tôi tình yêu dành cho anh ấy bắt đầu từ những khuyết điểm của anh ấy vì tôi biết những khuyết điểm ấy không bao giờ mất đi. Người yêu tôi lớn gấp đôi tuổi của tôi nhưng tôi nghĩ điều đó ko quan trọng 1 chút nào. Anh ấy là một người công an có trách nhiệm và thù ghét cái ác. Bạn biết rồi đó công an ai cũng lành lùng nhưng đối với tôi anh ấy ấm áp hơn tất cả, anh ấy như một chiếc lò sưởi luôn mang đến cho tôi hơi ấm khi mùa đông đến, anh ấy như 1 chiếc quạt mùa hè. Anh ấy là những gì tầm thường nhất của cuộc sống nhưng trong lòng tôi anh ấy là tất cả hơn một thế giới mà tôi đang sống.

Mặc dù lớn tuổi hơn tôi nhưng anh ấy rất trẻ trung và luôn hiểu tôi hơn người khác. Tôi yêu anh ấy hơn bản thân mình và hơn cả anh ấy yêu tôi. Tôi luôn nhận 1 câu chê của người khác là có 1 người yêu lớn hơn mình quá nhiều tuổi nhưng tôi không quan tâm đến những lời nói đó, ngược lại tôi thấy mình rất hạnh phúc như là tôi đang được ông trời ban tặng 1 món quà quí giá và đắc tiền.

Anh ấy đến với tôi rất âm thầm đến bên tôi 1 cách lặng lẽ và luôn yêu tôi mãnh liệt. Trái tim của 2 chúng tôi như được thượng đế ban tặng 1 sợi dây vô hình kết chặt lại. Bây giờ anh ấy đã đi công tác xa tôi nhưng cứ mỗi ngày vào mỗi tối anh ấy điều điện thoại nói chuyện với tôi, dường như đó cũng trở thành một bữa cơm quen thuộc của những người đang yêu.

Tôi muốn nhân dịp này nhắn gởi tới anh ấy "em yêu anh biết dường nào hơn những nổi nhớ chúng ta trao về nhau".

Tặng riêng anh HỒ QUANG MẪN.
( 07/12/2007   comeodang_yeu )
Tôi đã có gia đình, và tôi nhận ra rằng người đàn ông quan tâm đến bạn như vậy chi có khi chưa kết hôn thôi. Khi đã có gia đình, bạn chỉ nên mong ước một nửa trong số những điều đó và nếu được thì đó đã là quá hạnh phúc rồi. Người ta thật chẳng thể sống được bằng một trăm phần trăm lãng mạn vì cuộc đời còn nỗi lo cơm áo.
( 19/12/2007   Vihuyen )
Đó có chắc là tình yêu không? Nghe như bố chăm con gái vậy! Tôi cũng muốn nhận được sự quan tâm nhưng quan tâm quá mức vậy chưa hẳn đã tốt. Tôi chỉ mong anh ấy sẽ là người thật vị tha, tốt bụng, siêu hơn tôi và là một bờ vai vững chãi cho tôi nương tựa khi mệt mỏi.
( 15/02/2008   thuy )
Ấy thế vậy mà tôi đã từng làm mất 1 người con gái như thế. Tôi ngu ngơ quá, hối hận thì cũng đã muộn rồi
( 29/02/2008   Minh )
Tôi chưa bao giờ có 1 anh người yêu như thế :). Khi nào ấy nhỉ...
( 04/03/2008   Chau Nguyen )
câu chuyện này thật cảm động, nó hay nhưng hơi buồn. Tại sao lại buồn nhiều như thế rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp lại thôi. Cuộc sống mà mọi điều không như ta tưởng. Sau cơn mưa trời lại sáng, đó cũng sẽ tìm được hạn phúc của mình thôi mà. Những ngày đau buồn đã qua đi, h đây ở đâu đó vẫn có người sống tốt. Một lần và mãi mãi sẽ không bao h có lần thứ 2 xảy ra nữa đâu. Tại sao??
( 24/03/2008   lưu kiều vân )
Tôi đang có một người yêu như vậy nhưng tôi không hạnh phúc lắm, phần nhiều vì sự đổ vỡ của tình yêu đầu tiên, phần vì anh không đẹp. Bên anh, tôi không có gì phải phàn nàn về anh cả. Tôi có thể làm nũng anh mọi thứ. Anh chiều chuộng tôi vô điều kiện. Anh luôn là người làm lành trước cho dù phần sai thuộc về ai. Tôi có nên bỏ mất một người như vậy không nhỉ?
( 26/03/2008   misamisu )
Thật sự nếu bạn nào có người yêu mình như vậy và bạn cũng rất yêu người ta thì điều đó thật hạnh phúc, nhưng ngược lại bạn ko yêu người ta thì rất..rất khó chịu bạn ạ! mình đang trong trường hợp đó nhưng mình ko thấy hạnh phúc mình cảm thấy mệt mỏi lắm...ko biết mình có sai.
( 11/04/2008   NHI )
Hình như người ấy vừa rời khỏi đời tôi
( 05/05/2008   Cúncon )
Mình có là người như vậy không hở mình yêu? Ai có được người như vậy mà không biết giữ thì quả là người kém may mắn nhất trần gian! Nhưng có lẽ ... có lẽ sẽ không ai kém may mắn vì một người như thế hình như ... chưa xuất hiện!!!
( 24/05/2008   moonlight )
Thật ra thì ... khi đã yêu, bạn sẽ thấy ở người mình yêu tất cả những đức tính đáng quí trên, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Bởi vì sao? Vì đó là TÌNH YÊU! Tôi cũng vậy, người tôi yêu vẫn có nhiều tật xấu lắm, nhưng với tôi, anh ấy luôn là người tuyệt vời nhất, hơn tất cả mọi người đàn ông khác!
( 24/05/2008   moonlight )
Khi mình đọc những hàng chữ ấy, mình cảm thấy buồn lắm. Buồn vì mình có người chồng như vậy là lại không biết trân trọng, cứ nghĩ rằng anh ấy không thương mình, nhưng hoàn toàn lại khác. Tất cả những yếu tố trên anh ấy đều có đủ, hôm nay anh ấy có chuyện buồn, không nói không cười mình cứ tưởng anh ấy giận mình điều gì đó. Nhưng chắc có lẽ là
không phải, chắc chuyện công ty ... Vậy mà mình đã vô tình làm anh thất vọng về mình, nghĩ mình là đồ ích kỉ, mình lại không Đồng hành cùng anh lúc đó, chắc có lẽ anh buồn nhiều lắm. Mình phải làm sao để anh ấy hiểu đây. Mình thấy hối hận lắm. Mình cám ơn xitrum! đã giúp mình nhận ra điều mà mình luôn nghĩ là không có. Cảm ơn!
( 15/07/2008   thanhthao )
Nếu như trên đời này có 1 anh chàng tuyệt vời đến thế thí tui sẽ "nắm, bắt, lấy" ngay ko chần chừ (nhưng nếu anh ta có bồ rồi thì đành buông tha cho anh ý chứ sao => cướp bồ người khác là tàn nhẫn lắm)...Chỉ tiếc là... tôi chưa gặp ai như vậy.....:((
( 29/07/2008   angel )
Đọc bài này xúc động qúa.....trên đời này có người đàn ông như vậy ư. Phải chăng tôi không có phúc nên không kiếm tìm được.
( 04/09/2008   lov3_4ever )
Một người như thế đối với tôi là đủ, tôi sẽ yêu người này trọn cả cuộc đời tôi!
( 23/09/2008   h2o )
Nếu may mắn mình gặp được một người như vậy thì quả là một điều tuyệt vời. Nhưng thật khó có thể tìm được một người như vậy trong xã hội bây giờ!
( 09/11/2008   qh )
Bài viết này thật là đúng tâm trạng của tôi, uh hiện giờ thì tôi đang có một cô bạn gái như vậy! Tôi thật là hạnh phúc và vui vẻ.
( 17/01/2009   Nguyễn Nguyên Thể )
Ừ, xem ra cũng nhiều người hạnh phúc như thế đấy chứ.hiii...và mình thật may mắn khi có người quan tâm mình.chỉ có điều hiện giờ chúng mình đang xa nhau. Anh đang học HẢI QUÂN ở Nha Trang,còn mình học ở Hà Nội. Nhưng chúng mình vẫn nói với nhau rằng: "xa trong hiện tại để gần ở tương lai " mà.hì hì
( 17/02/2009   MEOCON )
Đọc được bài viết này Ly mới nhận ra rằng mình cũng đang có một người đàn ông tuyệt vời như thế ở bên cạnh. Hy vọng mình sẽ không để mất người ấy một lần nữa!
( 10/03/2009   Thao Ly )
Mình cũng đang rất vui vì mình có anh, dù trong lòng mình thật sự đang rất bùôn. Bọn mình chưa một lần được ngồi tâm sự lâu cùng nhau dù chỉ là 2 tiếng. Tất cả đều qua điện thoại. Hôm nay là ngày thứ 15 mình không được nhắn tin cùng anh.Tình yêu bọn mình cũng chỉ chính thức được 37 ngày nhưng đối với mình nó rất rất lâu."em yêu anh"-3 từ mình chưa từng nói. Ngày kỉ niệm 1 tháng anh cố làm mình tức giận cuối cùng đến 23h35 anh nói chỉ muốn được nghe một câu nói "em cũng yêu anh"của mình mà thôi. Mình đang đợi anh, đợi anh từng ngày. Một cô sinh viên và một anh lính. Bây jờ nếu nói được với anh mình sẽ nói "em bit anh đang rất lo về những khó khăn của chúng ta và anh còn đang rất sợ sau này không dám chắc có thể mang lại cho em cuộc sống đầy đủ như anh mong muốn và cố gắng thực hiện. Em biết anh đang phân vân rất nhìu nhưng anh hãy cố gắng lên nhé. Dù cuộc sống có ra sao chúng mình cũng phải cố gắng. Em không đòi hỏi ở anh đièu gì chỉ mong sao anh được hạnh phúc, nếu có 1000 điều ước em mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh, với chúng mình. Em yêu anh và mãi mãi yêu anh. Cảm ơn anh đã cùng và giúp đõ em trong những khó khăn".
Mình cũng chúc tất cả mọi người sẽ mãi mãi yêu và được yêu, mãi mãi hạnh phúc bên người mình yêu thương.
( 21/03/2009   đào thị dung )
Anh ấy của tôi cũng có những đặc điểm như vậy, bên anh tôi luôn thấy ấm áp, nhưng tôi cũng không hiểu nổi tại sao khi anh không ở bên, tôi cũng thấy rất bình thường, vẫn có thể tự điều khiển cuộc sống của mình.
( 27/03/2009   thienlam )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Không ai sánh được với anh... - Kiều Hương
100 điều lãng mạn
Rẽ trái, rẽ phải... - Cơ Mễ
Có cánh chuồn nào trên vai em không?
Hãy buộc một dải ruy băng lên cây sồi già
Yêu một người
Nếu ta yêu...
Thử yêu lần nữa
Anh yêu em khác mọi người - Yi Ming (Trung Quốc)
Em đã có anh... - Nhóc Caty
Em yêu anh - phẩy
Tản mạn về tình yêu
Cây, Lá và Gió
Lá thư cuối cùng của người lái xe tải
2 chiếc nhẫn và 3 cánh tay - Hạnh Nguyễn

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web