Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tình yêu của anh tôiTrước cây thông xanh mơn mởn, tràn trề sức sống, anh đã kể lại câu chuyện tình của mình. Anh và chị sống với nhau rất hạnh phúc.


Tình yêu của anh và chị đang độ nồng nàn thì một tai nạn giao thông bất ngờ đã cướp đi người yêu thương nhất của anh.

Mấy năm sau đó, anh vẫn ở vậy chẳng hề mơ màng đến ai, anh chỉ một mình đơn côi. Anh từ chối hết tất cả những đám mà bạn bè mai mối. Tro xương của chị đươc đựng trong một cái hộp. Anh chị vẫn luôn ở bên nhau. Anh đặt chị trên bàn viết cùng với những cuốn sách anh đang đọc. Với anh chị như vẫn còn đang sống.Anh thường thủ thỉ nói chuyện với chị trong hộp. Anh tin là chị sẽ nghe được những lời anh tâm sự

Thời gian thấm thoát thoi đưa. Đến ngày giỗ tròn năm năm của chị, anh bưng hộp tro xương lên đồi thông ở ngoại thành cách nhà không xa.

Thông mã vĩ mọc kín núi, kín đồi. Đang là tiết xuân, hai bên con đường nhỏ dẫn lên đồi thông nở đầy những bông hoa màu đỏ xen màu vàng, màu trắng. Lên đến lưng chừng đồi thông, chọn một chỗ đất đẹp, anh đào một cái hố trên thàm cỏ mịn như nhung. Nhẹ nhàng, anh đặt vào hố một cây thông con thân to bằng ngón tay cái, rồi anh mở nắp hộp thong thả rắc tro xuống cái hố mới đào. Một dòng tro màu trắng xám chảy xuống hố như dòng nước. Sau đó, anh gạt đất trên miệng xuống hố. Khi lớp đất màu nâu đã giữ cho cây thông non đứng vững ở trong hố, anh nhìn cây thông non mới trồng, lặng đi hồi lâu. Anh thì thầm:"Anh sẽ thường xuyên đến với em".

Mưa xuân lất phất như giăng mùng. Những hạt mưa bụi li ti đã tắm mát cho cây thông non. Anh lại thầm nói:"Mưa xuân đấy em ạ! Em thật hạnh phúc".

Anh trở về trong mưa, lòng vô cùng vui sướng.

Cây thông ngày một lớn. Mỗi lần đến thăm cây thông, từ xa, anh như nhìn thấy chị đang đứng chờ anh trong lùm cây xanh ở một góc công viên. Gió thổi váy áo bó sát người vào người chị. Chị mỉm cười trách yêu anh"anh đến chậm thế".

Chẳng bao lâu, đất quanh gốc cây thông đã ngã màu xanh rêu rồi dần dần hoà cùng màu xanh của thảm cỏ và cả cánh rừng thông.

Mùa hè đến, những cơn mưa rào hối hả trút xuống. Sau những cơn mưa, anh lên ngay đồi thông vun thêm đất cho cây. Cành lá nhẹ đong đưa dường như chị đang xúc động lắm, không nói nên lời. Anh nhớ khi còn sống, lúc có điều gì xúc động là chị không nói thành lời. Lúc ấy anh thường dịu dàng nói với chị: "Em uống một chén trà đi! Rồi thong thả nói cho anh nghe".

Cây thông lớn rất nhanh, lá ngọn có màu xanh rất đặc biệt khác hẳn những cây khác. Nhiều lúc, anh đã nhìn ra dáng vóc của chị từ cây thông. Anh hiểu đó chỉ là ảo giác. Nhưng khi bừng tỉnh thì đó lại là một cây thông đang độ sung sức, cành lá sum suê, tư thế dáng vóc rất mĩ lệ, nó toát ra cái phong thái của chị thuở sinh thời. Khi trời nắng lâu ngày, ngày nào cũng như ngày nào, anh thường mang cái bình nhựa xuống ao sen dưới chân núi xách nước lên tắm cho chị. Nhìn dòng nước trong vắt ngấm vào lòng đất, anh thầm thì nói nhỏ: "Em khát lắm phải không? Em thong thả mà uống nước đi!".

Trong mắt anh, dáng cây thông đã thể hiện một dáng người. Điều này chỉ có anh nhìn thấy. Vào độ gió thu về, lá thông reo vi vu, anh như thấy chị rất hào hứng, cành lá cứ rung rinh như cất lên tiếng nói thủ thỉ bên tai anh. Anh cứ đứng vậy nhỏ to tâm sự với chị.

Thế rồi, một sự lạ xuất hiện. Chị hiện về. Chị mặc bộ váy màu xanh lá thông. Anh chạy đến dang hai cánh tay ôm lấy chị vào lòng. Anh cảm thấy mùi thơm dìu dịu toả ra từ da thịt chị.

Mái tóc của chị như mơn man lên má anh. Anh nghe thấy chị nói:
- Anh đừng đến thăm em nữa!

Nước mắt anh lăn dài trên má,anh hỏi:
- Sao vậy em? Em không yêu anh nữa sao?

Chị lắc đầu nói:
- Không phải vậy, em rất yêu anh.

Anh nói:
- Em đã từng nói yêu anh mãi mãi. Sao bây giờ em lại nói thế?

Nước mắt ròng ròng chị nghẹn ngào nói:
- Mấy năm qua, anh đã luôn ở bên em. Nhưng anh ơi,âm dương cách biệt, dù sao thì chúng ta cũng không chung sống cùng nhau được. Em muốn anh hãy tìm một cô gái khác mà kết bạn nơi trần thế.

Anh bảo:
- Sao em lại nói với anh như vậy? Hay là em đã thay lòng đổi dạ?

Chị khóc nức nở nói:
- Anh thấy không? Rễ của em đã cắm sâu vào trong đất rồi. Rời khỏi đất em không sống được. Anh hãy đi tìm một cô gái khác đi. Đó là tâm nguyện của em. Em chúc phúc cho anh.

Anh bỗng thấy trong lòng trống trải quá chừng. Những cành lá sum suê cứ như vuốt ve trên má anh...

Một thời gian sau anh đến thăm chị. Lần này, đến thăm chị, anh không đến một mình mà cùng đi với một người con gái xinh đẹp, dáng vóc giống chị. Cây thông bỗng đong đưa cành lá, lá thông cất tiếng reo vi vu. Ánh mắt trời đậu vào từng kẽ lá nhấp nhánh như những nụ cười hân hoan. Trước cây thông xanh mơn mởn, tràn trề sức sống, anh đã kể lai câu chuyên tình của mình...

---

Câu chuyện tình trên thật là buồn và đôi khi có thể nó không thể có thực trong cuộc sống đời thường. Nhưng điều đó không quan trọng mà điều quan trọng nhất là sau khi đọc xong câu chuyện trên ta sẽ hiểu thêm về nhiều giá trị đích thực trong tình yêu và cuộc sống. Đó là những giá trị sẽ mãi mãi tồn tại cho dù thời gian có đủ sức mạnh để xóa nhòa đi tất cả. Xin hãy sống , hãy yêu và hãy mơ ước đến những điều tốt đẹp nhất trên đời này đến với tất cả mọi người.

Bạn đọc bình luận:
Bài này hay quá, vì yêu mà có thể hy sinh tất cả sao? rõ là trên thế gian này có rất ít ai như thế! Thật là một tình yêu đẹp! dù âm dương cách biệt mà vẫn nghĩ về nhau!
( 28/04/2008   jully nguyen~ / pe heocon )
Tình yêu thật là đẹp vĩnh cửu cho đến khi sự sống và cái chết chia lìa đôi lứa, tình yêu anh giành cho cô là bất tật mặc cho thời gian và không gian biến đổi. Yêu nhau để đi đến tận cùng của hạnh phúc lúc đó những cung bậc của cuộc sống nhưng vì một lý do nào đó không đến được với nhau thì "nửa còn lại" bao giờ cũng muốn cho nửa kia của mình tìm thấy hạnh phúc.
Anh chỉ thực sự bừng tỉnh giấc mộc mị trong tình yêu của mình khi nghe thấy tiếng nói xuất phát từ sâu thẳm trái tim rằng hãy mở rộng lòng để đón nhận những âm hưỏng mới của cuộc sống, lúc đó hạnh phúc mới thật trọn ven.!
( 01/05/2008   nguyễnliên )
Thật nhẹ nhàng, lắng đọng. Đúng, có thể câu chuyện không hề xảy ra trong đời thường nhưng nó là giá trị đích thực của một tình yêu đích thực.
( 01/05/2008   dms )
Tình yêu đẹp thật. Khâm phục chàng trai. Min cũng thế, dù thế nào cũng ko rời bỏ người mình yêu thương...cho dù cái chết
( 02/05/2008   mine )
Bài viết này thực sự rất hay và ý nghĩa.
Hiện tại tôi mới chia tay người mình yêu vì 1 lý do mà có lẽ không thể so sánh được với khoảng cách âm dương trong bài viết này đươc. Bản thân tôi khi đọc xong cảm thấy buồn ghê gớm và nghĩ lại mình tôi thấy mình thật kém cỏi khi không đủ khả năng và lòng can đảm để giữ lấy tình yêu của mình. Thật buồn...
( 03/05/2008   Đức )
Bài viết thật sâu sắc, tình yêu của tôi cũng vậy vì một lý do mà hai người không thể tới đích. Nhưng chúng tôi vẫn luôn nghĩ về nhau và Tôi mong người yêu tôi sớm tìm được hạnh phúc.
( 28/05/2008   bang )
Câu chuyện tuy nó thể hiện cái bi khi tình yêu của một ai đó bị đánh mất sẽ để lai trong long con người đó những dư âm khó phai nhoà. Nhưng khi mất đi tình yêu đó cũng đùng nên bi quan chán nản mà phải buộc chấp nhận vvới thực tai bởi vì quy luật tự nhiên vẫn đang diễn ra từng ngày từng giờ từng phút từng giây. Do đó mỗi con người chúng ta phải sống lạc quan không ngừng đi tìm hạnh phúc cho bản thân mình.
( 05/06/2008   le teo )
Giờ để có một tình yêu như vậy thật hiếm, khi yêu thì ai cũng mạnh mẽ và sẽ hi sinh tất cả cho người mình yêu. Chỉ khác là nếu rơi vào trường hợp này thì lại không có người như vậy, cuộc sống bây giờ phức tạp và tình yêu cũng vậy, nhưng dù có thế nào đi nữa, dù xã hội có đi tới đâu thì mọi người chúng ta đều phải cần một tình yêu đích thực.
( 15/06/2008   chinh )
Tôi yêu anh, tôi biết điều đó vì giờ đây tôi luôn nghĩ về anh. Mong rằng tình yêu của tôi và anh sẽ tồn tại vĩnh cửu như chuyện tình trong bài viết này. Tôi tin: tôi và anh sẽ rất hạnh phúc khi có nhau cùng sánh bước trong cuộc đời.
( 19/06/2008   khanh )
Nếu có một điều ước tôi sẽ ước cho tất cả những người yêu nhau không phải xa nhau.
( 06/07/2008   KimNgan )
Yêu là sẽ bên nhau trọn đời, cho dù cho thế gian đổi thay thế nào đi nữa!
( 07/07/2008   ADMIN )
Cảm động thật.
( 08/07/2008   Hoang Vu )
Một chuyện tình đẹp và buồn. tôi đọc và cảm nhận có hình ảnh của mình trong đó. tôi là một giáo viên (trước kia thôi), và cũng có tình yêu đẹp với một người con gái - mang cái tên đẹp của một loài hoa. ngày cô ấy từ hcmc về quê đã bị tai nạn giao thông và ra đi mãi mãi. tôi đã dặt cô nằm nghỉ trên đồi cao, nơi ngày xưa tôi và cô ấy cùng ngắm thành phố lên đèn (bây giờ là nghĩa trang thành phố). và cũng đã 04 năm rồi, tôi vẫn lặng lẽ đi về, một mình gặm nhấm nỗi buồn với những kỷ niệm về em. với những hoài niệm về em và định kiến, những người con gái khác đến rồi lại đi khỏi cuộc đời tôi. để lúc buồn tôi lại lên ngồi cùng em, mở volum thật to bản november rains, rồi alone.
( 10/07/2008   thành )
Có phải chăng khi không thể sống bên người mình yêu mãi mãi ta luôn sống trong hoài niệm về ngày xưa. Khi chúng ta có đến với mối tình mới thì chúng ta lại chỉ tìm ở người mới những điểm giống với người xưa. Như vậy có bất công với người mới không?
( 15/07/2008   nguyen thanh dat )
Khi đọc xong câu chuyện tình này không chỉ tôi mà còn nhiều người khác cũng rất cảm động. Câu chuyện này đúng với câu nói đó là tình yêu đẹp!
( 19/07/2008   bình )
Đọc xong câu chuyện này mình rất cảm động, muốn khóc thật. Mình cũng có người yêu nhưng vì 1 sự ngăn cản nhỏ thôi mà anh ấy đã bỏ mình lại một mình.... Mình buồn lắm.
( 26/07/2008   phương Thảo )
Câu chuyện thật cảm động. Nhưng đoạn kết tôi lại bùn cùng cô gái có dáng vóc của người con gái trước kia. Tôi thương cô ấy vì anh ấy có yêu cô ta không hay vẫn chỉ mãi iêu bóng hình xưa. 2 người yêu nhau đâu chắc có thể đến được với nhau. Quan trọng dù không được ở bên nhau nhưng cũng luôn mong người mình yêu được hạnh phúc.
( 30/07/2008   VTNghĩa )
TÔI THÂT SỰ CẢM ĐỘNG TRỨOC TÌNH YÊU CỦA NGƯÒI CON TRAI DÀNH CHO NGƯÒI YÊU ĐÃ KHUẤT
TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ HIỆN NAY TA CÓ THỂ TÌM ĐỰOC 1 TÌNH YÊU NHƯ THẾ KHÔNG
( 01/08/2008   NGUYEN DUNG )
Tôi thật sự cảm động tình yêu người con trai dành cho người anh yeu thật 1 tình yêu đẹp, nhưng tôi chạnh lòng tự hỏi bây giờ ta tìm 1 tình yêu như thế không.
( 03/08/2008   nguyễn dung )
Bài này nghe buồn quá hà, nhưng mà tình yêu luôn luôn cao thượng.
( 04/08/2008   nhung )
Tôi cảm động vì bài viết thật hay, đó là chân lý "tình yêu là vĩnh cửu"
( 08/08/2008   tung )
Bài này hay tuyệt vời, rất là cảm động!
( 09/08/2008   thi )
Tôi cũng xúc động lắm, nhưng bây giờ đã không còn tình yêu như vậy.Tôi khẳng định đó.Nhất là một người đàn ông như thế.
( 12/08/2008   Phuong Khanh )
Tôi đã tìm được một cách để gởi tình yêu của mình rồi. Cảm ơn bài viết này thật xúc động, tôi không biết có phải mình đã yêu một người hay không nhưng có lẽ em sẽ không bao giờ nói ra. Khó có thể tìm được một tình yêu như thế!
( 13/08/2008   zzzzzzz )
Sau khi đọc tôi cảm thấy tình yêu của hai người thật tuyệt vời, đúng như câu nói yêu một người là mong người đó hạnh phúc. Dù có hay không chuyện tình như vậy tôi vẫn cảm thấy nó chính là tình yêu đích thực, hãy yêu và quí trọng những gì bạn đang có!
( 16/08/2008   anh tu )
Quả là một tình yêu đẹp.
- yêu là phải biết hi sinh; biết bỏ qua cho nhau; và đặc biệt là phải biết trân trọng nó.
( 17/08/2008   thuỳ ngân )
Bài viết thực sự làm tôi cảm động đến rơi nước mắt, một tình yêu thật đẹp thật mãnh liệt ngay cả khi âm dương cách trở. Tôi tự liên tưởng đến tình yêu của tôi. Tôi yêu anh nhưng cơ hội gần anh không nhiều mà phải xa cách cả không gian lẫn thời gian, chúng tôi đã hẹn thề sẽ chờ đợi nhau. Bởi bây giờ anh ấy sắp đi nước ngoài làm, đôi khi tôi không tự tin rằng chúng tôi sẽ vượt qua thời gian xa cách đó. Nhưng cảm ơn bài viết đã tiếp cho tôi thêm sức mạnh, thêm tình yêu và sự tự tin trong cuộc sống, để tiếp tục yêu, tiếp tục học và chờ đợi anh!
( 23/08/2008   ta thi binh )
Đây mới đúng là một tình yêu thật sự, tình yêu là phải biết tôn trọng, hiểu lẫn nhau và nhất là phải biết chia sẻ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn!
( 23/08/2008   nguyen phuongvy )
Yêu là mong cho người mình yêu luôn được hạnh phúc. Trong ý nghĩa đó, có bao giờ bạn nghĩ: tự chăm sóc mình, biết quan tâm đến bản thân mình cũng là làm cho người yêu mình hạnh phúc không? Hạnh phúc của cô gái là mong thấy chàng trai hạnh phúc. Nên chàng trai phải biết tìm lấy hạnh phúc cho chính minh để người con gái cảm thấy an lòng và hạnh phúc. Trong đời thực chúng ta, yêu một người không đơn giản là bạn luôn chăm sóc người đó mà bạn còn phải biết chăm sóc bản thân, bởi nếu bạn ốm đau hay tính mạng có bất kì vấn đề gì đều mang đến nỗi đau cho người kia!
( 27/08/2008   Tạ Như Khuê )
Thật là hay và cảm động, nhưng điều quan trọng là sau khi đọc chúng ta có làm được như thế không? ai cũng cho là hay là tuệt vời. Vậy sao chúng ta không học cái hay này. Hãy sống đẹp như thế nhé tấ cả mọi người, hãy làm cho người mình yêu được hạnh phúc nhé!
( 29/08/2008   ngọc linh )
Đúng là không chỉ rất hay, cảm động mà nó còn la mong ước của biết bao người. mong ước có được một tình yêu đích thực như vậy, đúng là cuộc sống này chẳng thể nào có được 1 tình yêu như vậy.khi xưa tôi cũng đã từng mong chàng hoàng tử của mình có thể yêu mình như vậy, nhưng cuối cùng thì con trai cũng chỉ là những người bình thường như bao người khác, không vượt qua được khó khăn, gian khổ và cùng lắm là chỉ sau 2 năm sẽ có người mới ngay thôi.
( 31/08/2008   lọ lem )
Nếu trên đời này có một chuyện tình đẹp thì tôi cho đó là mốt câu chuyện tình buồn, bạn có nghe "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở". Nhưng dù sao qua câu chuyện của bạn cũng cho mọi người cảm giác yễu nhau nhiều hơi khi còn trên dương thế, phải biết trân trong những gì còn trong vòng tay chúng ta..., luôn sông đẹp những gì mình chọn..., cầu chúc cho tình yêu của mọi đôi trai gái trên đời bền lâu hạnh phúc!
( 04/09/2008   Nguyễn Hồng Trung )
Tôi đã đọc bài viết này rất nhiều lần nhất là khi tôi buồn và không tự tin về tình yêu của tôi. Bài viết thực sự làm tôi cảm động tình yêu của anh ấy đã tiếp cho tôi sức mạnh để tin tưởng và chờ đợi người yêu tôi trở về. Thời đại ngày nay, tôi thấy rất hiếm có một người thứ hai như anh, tôi tin tưởng và khâm phục anh. Tôi tin rằng từ bây giờ cuộc sống của anh sẽ gặp nhiều hạnh phúc, chúa sẽ bù đắp mọi mất mát mà anh phải gánh chịu. Em sẽ cố gắng để xây dựng một tình yêu của mình đẹp và vững vàng không gì lay chuyển được như anh. Mong rằng tất cả bạn trẻ khi đọc được bài viết này hãy hành động thật đẹp! sống phải biết tin tưởng vào tương lai.
( 05/09/2008   Bang Lang Tim 10386 )
Trong cuộc sống của chúng ta, chắc hẳn khó có thể tìm được một tình yêu như thế hay đại loại là vậy! thế nhưng, nó đã đem đến cho ta cách nhìn, cách sống và cách nghĩ về triêt lý của tình yêu. Ngay cả khi không một khoảng cách nào lớn như sự chia ly của âm - dương nhưng chàng trai vẫn dành cho người mình yêu những tình cảm thiêng liêng nhất, dù chỉ trong hư ảo... sự mất mát quá lớn lao thế nhưng đó không phải là điểm tận cùng của cuối con đường. Chàng trai vẫn sống đầy nghị lực và vượt qua được nỗi đau đó bằng một sức mạnh, sức mạnh của hoài niệm, của kí ức, của niềm tin và...của tình yêu!
( 07/09/2008   qtruong )
Hay quá, cảm động quá. Tình yêu như vậy thật là cao thượng. Tôi đang sống ở nước ngoài và người yêu tôi ở VN, sợ xa mặt cách lòng lắm. Nhưng đọc xong tôi biết tình yêu là phải hy sinh, phải kiên nhẫn và chờ đợi. Cám ơn tác giả đã viết bài này, cảm ơn nhiều lắm!
( 09/09/2008   HDD )
Đọc xong câu chuyện tôi thật sự cảm động. Hiện tôi cũng có một tình yêu đẹp, mặc dù chúng tôi đang ở rất xa nhau nhưng chúng tôi luôn tin tưởng và chờ đợi nhau.Cảm ơn câu chuyện đã giúp tôi thêm tự tin vào tình yêu của mình. Yêu và được yêu thật sự là hạnh phúc.
( 30/09/2008   Uyen )
Ước gì trong đời sống hiện tại vẫn có mối tình đẹp như thê?
bạn tôi cũng đã đi về nơi xa xa lắm buồn lắm nhưng tôi sợ là mình ko thể như người con trai trong câu chuyện trên nhưng tin chắc 1 điều là hình ảnh người ấy vẫn mãi tong tim tôi.
( 30/09/2008   phamlien )
MÌNH ĐÃ KHÓC KHI ĐỌC CÂU CHUYỆN NÀY...
( 07/10/2008   TRINH )
Được sống với ngưới mình yêu thì ko có gì sánh được, nhưng nó có tồn tại mãi mãi hay ko là cả vấn đề! cho nên chúng ta nên học cách chấp nhận mà thôi!
( 09/10/2008   diêu hiên )
Ấn tượng về một tình yêu rất đẹp, tôi đã đổi cách suy nghĩ về tình yêu!
( 13/10/2008   hp )
Câu chuyện tình yêu này thật là đẹp và cảm động nhưng trên thế giới này liệu có tồn tại 1 tình yêu như thế ko?
( 14/10/2008   Li )
Khi đọc xong bài này Dinh cảm thấy khâm phục người con trai ấy, đối với Dinh cũng thế, lúc nào cũng là thiêng liêng nhất. Và khi đọc xong Dinh cũng buồn nữa, rất giống chuyện của Dinh nhưng mà người con gái Dinh yêu đã rời xa Dinh chứ không phải như nhân vật nữ ấy!
( 14/10/2008   dinh )
Câu chuyện thật hay thật đau lòng. Chuyện anh trải qua dường như la chuyện chính tôi, tôi cũng hy vọng 1 ngày nào đó, cũng có 1 mối tình mới...
( 20/10/2008   Hoàng Hải )
Anh là người đàn ông chung tình còn sót lại trên thế giới này. Tôi cũng rất yêu người yêu tôi và anh ấy cũng vậy. Nhưng anh đã bỏ tôi để lấy người con gái khác giàu có hơn tôi. Có lẽ tình yêu của anh không đủ lớn để vượt qua những khó khăn trước mắt và tôi mong anh được hạnh phúc!
( 22/10/2008   Loncon )
Tôi cũng thật sự cảm động khi đọc xong câu chuyện này. Hiện tại tôi đang yêu và rât hạnh phúc khi yêu, chúc cho những ai đang yêu sẽ tim được hạnh phúc của bản thân mình và nhất al luôn tôn trọng và gìn giữ những gì mình đang có.
( 22/10/2008   mngoc )
Thật cảm động!
( 23/10/2008   thuy ngan )
Câu chuyện hay quá tội ghê cho anh ấy chị ấy cũng nói đúng mà câu chuyện thật là cảm động nghĩ lại anh ấy cũng tội ghê mong chị ấy hiểu được nhiều hơn thế các bạn nhỉ.
( 23/10/2008   nguyễn thị trang )
Một câu chuyện tình rất đep. Đúng nghĩa là "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở".
( 02/11/2008   xx )
Sao mà cô gái đó giống người tôi yêu đến vậy. Mãi yêu em dù...
( 03/11/2008   Dragon )
Bài viết thật hay và cảm động, rất nhẹ nhàng. Mong rằng tình yêu chân thành sẽ đến với những ai yêu thật lòng!
( 11/11/2008   the hien )
Tình yêu trong bài sao nó đẹp và thiêng liêng quá! còn tình yêu đến với tôi trong những hoàn cảnh thật éo le, nó là sự khù khoằm, oái oăm của thần tình yêu dành cho tôi.
( 12/11/2008   vũ hồng hạnh )
Đó mới thật sự là tình yêu chứ giờ này có rất nhiều cuộc tình đến rồi đi thấy mà buồn. Có những người khi thấy người tình mình bị nạn thì quay lưng một cách vô tình đau đớn. Nếu ai đó yêu thì xin hãy yêu cho chân thật nhé!
( 16/11/2008   viet thanh )
Hỏi thế gian tình là chi, quả thật khi đọc bài này tôi xúc động vô cùng.
Nước mắt sao cứ rơi, thế có phải vì bài viết quá hay không.
Tình yêu - phải chăng thế gian này ai cũng biết quí trọng tình yêu như
chàng và nàng trong câu chuyện. Cuộc đời đưa đến cho tôi nụ cười
, mang đến cho tôi niềm hạnh phúc. Quan trọng là tôi có biết giữ hay
không, các bạn cũng vậy nhé!
( 18/11/2008   le minh tri )
Anh có thể làm được như thế?
( 21/11/2008   thuhuyen )
Tôi đã từng đọc câu chuyện này nhiều lần, rất hay các bạn à!
( 23/11/2008   trinh ngoc tinh )
Thực sự cảm động, tôi không biết phải nói gì thêm nữa. Tôi đang yêu, nhưng tôi cảm giác những gì của mình bây giờ (trong tình yêu) không thật. Bài viết này mới là những gì tôi muốn. có lẽ người yêu tôi nên đọc bài này. Cảm ơn người viết ra câu chuyện này.
( 07/12/2008   huyền sim )
Bài viết này khá hay, giá như kết thúc của nó chi tiết hơn 1 chút. Tình yêu thì luôn tồn tại vĩnh cửu, nhưng đôi lúc chỉ trong tâm trí thôi. Nếu đã không thể đến với nhau được thì nên dằn lòng mình mà vui vẻ khi người yêu mình đến bên 1 người khác, đó cũng chính là 1 cách để thể hiện tình yêu cua mình, mà nhiều lúc ta quên hoặc cố không muốn nhớ. Nếu bạn đã làm được diều này thì mình bảo đảm sẽ có 1 kỷ niệm thật đẹp, và với hành động cao thượng đó bạn hoàn toàn có thể tin vào 1 tình yêu thực sự cho mình ở phía trước.
( 02/01/2009   Duy Hưng )
Rất cảm động và đầy ý nghĩa ....
( 03/01/2009   manhhung )
Làm gì có một chuyện như vậy, chỉ có chuyện ngược lại thôi. Chẳng có người con trai nào hi sinh cho người yêu mình như vậy. Họ sẽ rất buồn khi người con gái ra đi nhưng rồi cũng quên nhanh thôi. Vì người con trai là như vậy mà. Chỉ có người con gái mới làm được như thế!
( 01/02/2009   hat tieu )
Nếu có một lúc như vậy, tôi sẽ là người con gái kia và tôi cũng mong ngược lại! tình yêu!
( 05/02/2009   cherry )
Tôi cũng từng thích một người, tôi cũng sợ rằng một ngày nào đó người ấy sẽ ra đi như câu chuyện trên vậy. Nhưng tôi lại không có dũng cảm để nói lời thích với người đó. Tôi biết nếu không nói ra thì có thể sẽ không bao giờ đươc nói nữa, nhưng tôi vẫn sợ...tôi sợ người đó sẽ không thích tôi như tôi đã thích người đó...tôi rối lắm...tôi thật sự không biết phải làm gì...
( 14/02/2009   phuongthuy_hugo )
Đó là tình yêu, nó là một câu chuyện buồn. Tôi ước sao mình có một chuyện tình đẹp như vậy!
( 14/02/2009   z )
Tình yêu sẽ làm cho con người ta cảm thấy ấm áp và có được ý trí để vượt lên tất cả khó khăn trong cuộc sống.
( 11/03/2009   luong thi nga )
Bài của bạn rất hay!
Để mình kể chuyện của mình nhe! bạn có biết không mình đã yêu anh ấy cũng lâu rồi nhung minh không thể nói được! một người đã làm minh suy tình luôn bạn có biết không, bởi đó có phải là tiếng sét ái tình không.
Để rồi mình không kịp nói với anh ấy nhưng mình không còn ở đó nữa.
Mình rất mong sự giúp đỡ gửi đến người đó của mình.^^
( 12/03/2009   le thi ngoc ngan _ ben tre )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Yêu - từ A đến Z
Chuyện tình yêu và lý trí
Tình yêu là cốc nước trắng
Giải thích và thấu hiểu
Hãy ngỏ lời yêu trước khi quá muộn
Đừng rời bỏ người bạn yêu...
Khoảnh khắc ngọt ngào
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Nhà hóa học trẻ - Cindy Duhe
Ly và nước
Chiếc xe Bus kế tiếp
Thư gửi em, người con gái hay mặc cảm - Trần Hoài Linh
Nếu em là anh
Trầu cau - Hạnh Nguyễn

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web