Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Yêu một người

Yêu một người là khi bạn trân trọng món quà người ấy tặng dù món quà đó chẳng đáng giá bao nhiêu.

Yêu một người là khi bạn nhận ra rằng người ấy không chỉ thuộc về bạn mà còn thuộc về cả thế giới này, và dù thế thì người ấy vẫn quan trọng và ý nghĩa với bạn biết bao.

Yêu một người là khi bạn nhận ra rằng trước mặt nhau, bạn và người ấy luôn là chính bản thân mình.

Yêu một người là khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng bạn cảm thấy rất hạnh phúc vì mình có thêm một ngày nữa để yêu và được yêu.

Yêu một người là khi bạn nhận ra rằng người đó có ý nghĩa với bạn như một món quà của cuộc sống trao tặng. Và, món quà ấy muốn cùng bước đi bên cạnh bạn trọn cuộc đời này. Người ấy sẽ chia sẻ với bạn ngày và đêm, từ giấc ngủ đến những nỗi lo toan trong cuộc sống. Người ấy sẽ tìm thấy những bí mật trong bạn mà trên đời này chỉ có riêng hai người biết mà thôi. Và dù bạn có trốn đến tận phương trời nào thì người ấy cũng sẽ tìm ra bạn, để cho bạn một chỗ tựa an toàn vững chãi nhất với tất cả tình yêu thương độ lượng.

Yêu một người là khi bạn nhận ra rằng mỗi ngày, người ấy sẽ cho bạn nhiều điều mới lạ hơn. Người đó sẽ mỉm cười với bạn bằng nụ cười chân thật, nói với bạn bằng giọng nói ngọt ngào, nhìn bạn bằng ánh mắt trìu mến và chăm sóc bạn bằng những cử chỉ gần gũi, yêu thương.

Bên cạnh bạn, người ấy sẽ biến những thứ tầm thường, nhỏ bé trở thành vĩ đại. Người ấy sẽ cùng bạn mở rộng cánh cửa đến một tương lai hạnh phúc… Bạn đã bao giờ yêu một người như thế chưa?

Bạn đọc bình luận:
Yêu một người là lúc bạn cảm nhận thấy luôn luôn có người ấy ở bên cạnh. Dù bạn và người ấy đang ở rất xa, rất xa.
Yêu một người là lúc bạn thể hiện hết tình cảm của mình-tình yêu của mình mà không cần sự đáp trả lại
Yêu một người là bạn cảm thầy buồn vui vô cớ, có thể vui ngất trời và cũng buồn luôn nếu như người mình yêu....
Yêu một người là lúc bạn cảm thấy luôn nhớ một người và nghĩ tới một người....Và cũng điên lên vì một người nữa
( 09/09/2006   kim thuỳ )
Đã và đang yêu một người như vậy, tôi cảm thấy được 1 điều rằng tình yêu đem đến cho con người ta những điều thật kì diệu...

Yêu một người là khi bạn vui - buồn, bạn cảm thấy cô đơn hình ảnh người đó luôn luôn hiện hữu trong tâm trí của bạn.
Yêu một người là khi bạn nghe người ấy nói về điều gì đó khiến bạn phải suy nghĩ và người ấy đang gặp phải chuyện buồn... con tim bạn sẽ cảm thấy nhói đau như có ai đó đang cầm mũi kim đâm vào nó vậy.
Yêu một người là khi nhận được điện thoại của người ấy bạn cảm thấy vui mừng không tả nổi và tất cả những suy nghĩ của bạn trước đó đều tan biến hết và chỉ dồn vào một điều duy nhất là được nghe giọng của người ấy.
Yêu một người là khi bạn và người ấy đã làm nhau thay đổi được một cách khác thường khi trước đó không ai có thể làm bạn thay đổi đáng tiến bộ như vậy.
Yêu một người là yêu tất cả những gì thuộc về người ấy, từ những thói quen bình thường nhất cho tới những câu nói mà bạn cho là "đáng yêu" không ai giống như vậy... !

Yêu một người thật khó, thật khó khi nói tiếng yêu. Tình yêu sẽ đẹp hơn sau những ngày tháng khó khăn như ánh nắng đẹp xuất hiện sau một cơn mưa lớn. Hạnh phúc sẽ đến nếu như ta vượt qua được khổ đau. Đừng nản lòng mà hãy cố gắng vững bước anh nhé, em sẽ đợi anh ở cuối con đường khi ánh nắng đẹp đã xuất hiện và anh là lúc đã trở về !
( 09/09/2006   Baby )
Không biết mọi người có nghĩ giống tôi không nhưng đây đúng là những định nghĩa khi yêu một người. Tôi luôn nghĩ tình yêu phải xuất phát từ hai phía. Vậy bạn có thể giúp tôi kiểm chứng phía bên kia không. Vì có nhiều lúc tôi nghĩ họ chưa thực lòng với mình. Tôi muốn xóa tan sự nghi ngờ này nhưng sợ cô ấy tự ái.
( 11/09/2006   Binh Lang )
Gửi bạn Binh Lang:
Tôi nghĩ đây không phải là một định nghĩa, nhất là tình yêu thì không bao giờ định nghĩa được cả.

Gửi tác giả: Cám ơn bạn về bài viết. Nhưng với cá nhân tôi, yêu một người không hề đơn giản, và có lẽ "Yêu nhau chỉ vì yêu nhau" (Chuyện tình thảo nguyên)
( 17/09/2006   Thuy Vuong )
Yêu một người là như thế nào chính tôi cũng không biết nữa. Bởi vì tui chưa có được một tình yêu thực sự từ ai cả. Nhưng tôi cũng dành tình cảm đó cho một người, thực sự là một tình yêu đơn phương
( 19/09/2006   tieu )
Yêu một người mà biết rằng họ không yêu bạn thật khổ nhưng nếu trái tim bạn không có một ai đó thì sẽ chẳng bao giờ bạn cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc trong nỗi đau khổ ấy.
( 30/09/2006   phonglan )
Hình như tình yêu kì lạ thật! dẫu biết rằng anh ở mãi xa và có thể anh sẽ không còn quay trở lại nơi này nữa nhưng tôi vẫn chờ đợi một điều gì đó, tôi cứ mơ hồ nghĩ rằng khoảng cách không làm nên điều gì để tới bây giờ nỗi nhớ anh cứ lớn dần lên trong vô vọng
( 13/10/2006   thuy )
Yêu – một từ mà đến bây giờ các nhà khoa học chưa thể định nghĩa hết được. Yêu cho ta hạnh phúc, niềm vui nhưng cũng chính vì yêu mà ta phải đau khổ, phải suy nghĩ, phải rơi nước mắt. Vậy yêu là việc nên hay không nên? Bạn sẽ là người trả lời!
( 16/10/2006   pinkey )
Có thể đối với nhiều người, tình yêu cao cả và mãnh liệt biết bao, nhưng sao đối với tôi tình yêu lại tàn nhẫn đến thế. Nó như xé nát trái tim tôi bởi ngàn mũi dao sắc nhọc. Tôi đã từng có những ý nghĩ điên rồ nhưng lại không biết phải làm gì. Có thể là tôi đã làm điều gì sai nhưng tôi mong một ngày nào đó, người đó sẽ hiểu được tình yêu tôi dành cho người đó.
( 17/10/2006   mylove )
Yêu một người không phải lúc nào cũng được ở bên cạnh người ấy. Có những lúc ta muốn hy sinh thật nhiều vì người ấy và có những lúc ta muốn cả rời xa người ấy nữa. Nhưng dù ở bất cứ nơi đâu, lúc nào ta cũng cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với người ấy.
( 17/10/2006   Hạ Huyền )
Yêu – một từ mà đến bây giờ các nhà khoa học chưa thể định nghĩa hết được. Yêu cho ta hạnh phúc, niềm vui nhưng cũng chính vì yêu mà ta phải đau khổ, phải suy nghĩ, phải rơi nước mắt. Vậy yêu là việc nên hay không nên? Bạn sẽ là người trả lời!
( 18/10/2006   thanh lan )
Mình chưa biết cảm giác yêu là như thế nào cả, nên không biết nó co' đúng như những gì người ta nói không nữa.
( 21/10/2006   vi hong )
Người ấy đối với mình thật quan trọng. Được yêu một người thật hạnh phc nhưng hạnh phúc nhất là được người yêu lại. Hãy sống để yêu và yêu để sống. Cảm ơn vì tất cả những gì anh dành cho em, mong là mình sẽ được yêu một người mãi mãi.
( 28/10/2006   thanh )
Yêu 1 người là luôn mong người ta được hạnh phúc,làm mọi điều khiến người ta được hạnh phúc mặc dù phải đánh đổi bằng hạnh phúc của chính bản thân mình
Yêu 1 người là chỉ cần nhìn thấy người ta thôi thì có thể khiến ta vui cả ngày.
( 01/11/2006   hoacomay )
Đã bao giờ bạn tự nhủ rằng mình đã yêu từ bao giờ hay chưa?
Thực ra bạn đã yêu rồi, bạn đã yêu từ trong trái tim của bạn, bạn yêu anh ấy vì khi nhìn lên bảng bạn phải nhìn qua mái tóc của anh ấy. Bạn yêu giọng nói, tiếng cười của anh ấy. Và hơn cả là bạn yêu nụ cười dịu dàng và ánh mắt nồng ấm mà anh ấy dành cho bạn. Có thể bạn không phủ nhận rằng bạn yêu anh ấy nhưng trong lòng bạn bạn đã yêu anh ấy lâu rồi, rồi bạn tự nhủ với mình: bạn sẽ thổ lộ tình cảm với anh ấy nhưng bạn lại không thể đủ can đảm, bạn muốn giữ kín trong lòng tình cảm của bạn mà thôi!!!!!!!!!
Bạn hãy dũng cảm lên, hãy nói với anh ấy rằng bạn yêu anh ấy nhiều lắm! Bạn yêu anh ấy bằng cả trái tim và tâm hồn của mình mà, hãy cho anh ấy biết và chứng minh rằng bạn yêu anh ấy. Rồi một ngày nào đó, anh ấy sẽ hiểu tình yêu mà bạn dành cho anh ấy mà!!!!!!!!!!! Hãy tự tin vào bản thân mình.
Bạn đã yêu rất nhiều người nhưng TÌNH YÊU bạn dành cho anh ấy lại khác, bạn yêu anh ấy bằng tâm hồn bạn, bạn hiểu anh ấy, yêu tất cả mọi thứ của anh ấy.
HÃY YÊU ANH ẤY BẰNG TÌNH YÊU CỦA BẠN RỒI MỘT NGÀY NÀO ĐÓ ANH ẤY SẼ HIỂU VÀ CHO BẠN MỘT CƠ HỘI ĐỂ BẠN THỂ HIỆN MÌNH!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
( 03/11/2006   rubyonlyonelove )
Tình yêu nghe thì đơn giản nhưng thực sự nó không đơn giản chút nào. Mình cũng có một tình yêu thật sự, đó là một tình cảm thật tuyệt mà có lẽ suốt đời này mình không thể quên. Anh là một người rất là tốt, dù có những lúc mình nghĩ xấu về anh. Nhưng các bạn có biết không, chỉ khi nào mình đánh mất mình mới nhận ra rằng nó quan trọng với mình biết bao. “khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất hóa linh hồn”. Lòng mình lúc nào cũgn buồn và ân hận lắm. Mình hận chính bản thân mình không biết kiềm chế bản thân… Mình buồn và hận nhiều lắm. Nhưng giờ cũng quá muộn màng rồi phải không các bạn? Mình có thể làm lại từ đầu không nhỉ? Bắt đầu từ đâu đây? Các bạn ơi, nếu vô tình đọc được bài viết này, cũng là cái duyên mình gặp nhau rồi. Hãy cho mình lời khuyên nha. Cám ơn nhiều.
( 04/11/2006   THUHA )
Tôi đã yêu một người nhưng tình yêu ấy không được trọn vẹn. Rồi đến một ngày cô ấy chia tay tôi, và tất cả chìm vào trong tuyệt vọng. Người ấy đã bỏ tôi, tôi vẫn viết thư cho người ấy nhưng chỉ được đáp lại bằng một câu mình là bạn nhé. Nhưng tôi đã không đồng ý, vì tôi còn yêu cô ấy nhiều lắm cho dù cô ấy không yêu tôi. Tôi phải làm gì đây?
( 04/11/2006   camdangviet )
Tui không đọc hết những lời tình yêu song tôi chỉ biết yêu em với tiếng lòng thơ nhẹ với tiếng gió dịu êm và 1 tâm hồn đắm chìm trong hy vọng dù em có biết tôi yêu em hay không. Xin hãy cứ là cơn gió nhẹ bên vai em nhẹ nhàng mà ve vuốt, dịu êm trong lòng em như 1 cơn gió.
( 05/11/2006   vivu00 )
Yêu một người có phải là nhữg điều tôi đã đọc không nhỉ? Hay còn nhiều nữa? Đối với tôi yêu một người là người đó giúp tôi sống vui hơn, giúp tôi có nghị lực sống hơn. Yêu mọt người là tôi có thể từ bỏ tất cả để chỉ có một giây ở bên người ấy. Yêu một người là bất kỳ không gian và thời gian thế nào người đó vẫn mãi trong tim ta. Yêu một người là phải làm thế nào để cho người đó hiểu mình, làm thế nào để cho người đó biết mình vui hay buồn để người đó buồn hay vui theo.
( 06/11/2006   truongnhudoi )
Nếu bạn thấy mình như những câu nói trên thì đích thật bạn là người đang yêu rồi.
( 09/11/2006   phong hoai )
Mình đồng ý với ý kiến của bạn Binh Lang.
Mình nghĩ tình yêu là một cái gì đó rất thiên liêng. Nhưng ta thật sư không nhận ra được nửa kia của ta đang nghĩ gì. Mọi suy nghĩ của ta sẽ không bao giờ đúng vì chính nữa kia cũng không biết mình đang nghĩ gì và suy nghĩ đó có đúng hay ko ? Bây giờ thật sự mình đang trong tâm trạng nặng trĩu những suy nghĩ không biết phải lam thế nào. Cho mình hỏi mọt câu "Yêu như thế nào gọi là thật lòng ?" và lam sao có thể kiểm chứng được điều đó. Các bạn có thể cho mình ý kiến về câu trả lời trên. Cảm ơn các bạn.
( 09/11/2006   HM. )
Chào các bạn!
Yêu một người là dần thay đổi từ luôn hành động theo ý mình sang đón nhân thật lòng những góp ý hợp tình hợp lý mà không tự ái nữa.
Yêu một người la cho dù có phải đợi khi người ta hơi thờ ơ với minh mà vẫn không thấy ức chế trong lòng.
Yêu mồt người là khi ngưới ta sai mình phải chỉnh sửa những lỗi lầm để người ta tốt hơn.
Yêu một người la luôn cố gắng xây đắp tình cảm trong tự thân mình, trao tặng thương yêu mà không so sánh với bất cứ ai,ngay cả với người mình yêu.
Không thấy giận khi người mình yêu không đủ yêu thương mình như mình tương tượng.
Yêu một người phải không thấy chán nản khi người ta vô tình làm tổn thương mình
Và yêu một người khi bạn học không giỏi ,phải thi lại ,mải chơi, xấu tính như hay tự ai, có tính gia trưởng, độc đoán, huút thuốc, chửi bậy, vì người ta ma bạn cố sửa những thói đó.

Cuối cùng là yêu một người khi bạn dã làm tât cả nhũng điều đó và nhận được
... CHIA TAY

Nhưng vẫn biết rằng mình đã trở nên tốt hơn xưa.

Chào thân ái va chúc các bạn luôn yêu và được yêu.

Fl.
( 18/11/2006   Yêu người đáng yêu )
Có lẽ tôi sẽ trả lời câu hỏi này. Tuy rằng đả từng như vậy nhưng tôi không hiểu sự hạnh phúc là gì nữa. Bởi vì tôi luôn phải đau khổ vì tình yêu của mình luôn không phải với họ. Ai gởi bài bình luận tiếp theo thì trả lời giúp tôi rằng hạnh phúc là gì? Tôi xin đấy, cho dù không biết nhưng ai gửi bài bình luận tiếp theo thì xin hãy giúp tôi nhé!
( 24/11/2006   bukegarni )
Yêu một người thật là khổ, mà cũng không thật là khổ. Cám ơn bạn.
( 01/12/2006   anh )
Yêu là bể khổ hihi yêu làm gì khi mà để cho người đoá pải bùn vì mình ? Erapanda iu Panda để Panda pải khổ nên nhìu lúc Erapanda nghĩ mình sai lầm giờ Panda gặp wá nhìu phiền muộn vì thế Erapanda chỉ mún những điều tốt đẹp cho Panda thui :( và mún Panda 1 lần cuối nghe hết những lời con tim của Erapanda rằng con tim của Anh vẫn luôn luôn thuộc về Em :)
( 21/12/2006   Erapanda )
Bạn có nghĩ rằng yêu một người là rất khổ vì hình như là hắn ko yêu mình bằng mình yêu hắn
( 06/01/2007   thiet phien cong chua )
Tôi chưa yêu và chưa được yêu một người nào thế cả và tôi cũng mong sao sẽ có một ngày có người nào đó yêu tôi giống như thế, mặc dù tôi biết sẽ chẳng bao giờ có.
( 07/01/2007   mino )
Người ta thường nói tình yêu phải từ hai phía, mình thì chỉ một phía thôi, mình không biết tình cảm dành cho người ấy có thể gọi là tình yêu không, chỉ biết rằng mình rất nhớ tới người ấy, lúc nào cũng nhớ ngay cả trong mơ. Dù biết không có hi vọng mà vẫn yêu forever.
( 21/02/2007   keodang )
Mình đã viết và Delete mấy lần, nhưng lần này mình quyết định gửi bài viết này lên. Mình mong nhận được lời góp ý từ các bạn.

Mình không biết đó có hẳn là tình yêu hay không nữa. Nhưng đã hơn 3 năm nay dù không gặp mặt, và hơn 2 năm không hề liên lạc, song mình lại không thể quên anh. Đôi lúc mình nghi ngờ chính tình cảm đó. Không hiểu đó có thực sự là tình yêu hay không? Phải chăng đó chỉ là sự ngộ nhận, ngộ nhận chính tình cảm của bản thân mình dành cho anh. Mình sợ nếu bây giờ nói với anh là mình nhớ anh thì đến 1 lúc nào đó mình lại hối hận. Chỉ biết rằng suốt thời gian qua dù đã dặn lòng là không nhớ đến anh nữa nhưng mình không làm được. Mình không hiểu anh có dành tình cảm cho mình hay không, vì thời gian gần nhau quá ít. Hơn 3 năm không gặp mặt khiến cho mình sợ sự thay đổi về tính cách. Mình không biết phải diễn đạt như thế nào nữa, vì trong mình đang rất rối bời. Mình và anh hiện người nam kẻ bắc, công việc thì chưa ổn định, mình sợ nói ra tình cảm rồi thì cũng chẳng đi dến đâu. Rồi sau này gặp lại sẽ thêm phần khó xử. Nhưng hiện mình rất nhớ anh. Mình cũng không hiểu vì sao mình lại nhớ anh đến thế. Mình đã quyết định quên anh và mong sao mình sẽ làm được. Anh đã không liên lạc với mình, mình gọi điện anh nói tết sẽ gọi cho mình mà đến bây giờ vẫn không thấy anh gọi. Mình không dám trách anh vì ai biết anh đối với mình như thế nào. Mình không muốn mất anh, nhưng không đủ bản lĩnh và tự tin để nói cho anh biết tình cảm của mình. Mình đang rất bối rối nên không biết diễn đạt làm sao để mọi người hiểu chuyện của mình. Như thế này không nói nên được chuyện gì, lại càng không rõ ràng để có thể nhận được lời khuyên xác thực nhất. Mọi chuyện thật khó nói thành lời.
( 22/02/2007   ngoc nho )
Mình đã đọc bài này cách đây một tháng nhưng không có cảm giác gì đặc biệt, nhưng sau câu hỏi ấy cách đây 2 ngày, mình cảm thấy bài viết thật là đúng
( 26/02/2007   Linh )
Yêu 1 người là ở bên người ấy mình cảm thấy thực sự an toàn.Nếu như bạn chưa từng yêu như tôi thì hãy mở rộng lòng mình yêu tất cả bạn bè người thân, lúc đó tình yêu sẽ đến với bạn thật là nhẹ nhàng và tình cờ như một cơn gió mát vậy.
( 26/02/2007   huong )
Tình yêu? Tôi không bàn đến định nghĩa này nữa. Bởi bản thân tôi đã, đang và yêu một người rất mãnh liệt, thậm chí có những điều còn kỳ diệu hơn những điều ở trên nữa. Tôi tự tin khi nhận định rằng: Tôi là một người bạn gái tuyệt vời. Ít ra thì đối với anh ấy. Tâm lý, cao thượng, bao dung, biết chia sẻ khi anh ấy gặp khó khăn, động viên khi anh thất vọng. Tha thứ những lỗi lầm bởi theo mình nghĩ, sự cao thượng sẽ giúp mình có đc những cái nhiều hơn như thế. Nhưng... nhưng... now... tình êu của anh ấy đang nguội lạnh. Bởi vì tụi mình đã yêu nhau khá lâu rồi. Mình chỉ thắc mắc: Tại sao mình vẫn mãi giữ được tình yêu mãnh liệt đó như thuở mới yêu vậy thì tại sao anh lại.. Vậy tình yêu có thật sự kỳ diệu như người vẫn ca ngợi không???
( 04/03/2007   foureyes )
Tôi không biết mình có thật sự yêu anh ấy và anh ấy có yêu tôi hay không. Cảm giác mà tôi có được chỉ là cảm giác nhất thời thôi nhưng mỗi khi ở bên cạnh anh ấy tôi đều cảm thấy rất vui, mặc dù anh ấy ko phải là người yêu lí tưởng mà tôi chờ đợi. Anh ấy không có một chút gì gọi là lãng mạn như tôi mơ ước nhưng tôi vẫn từng ngày mong chờ bước chân anh ấy đến, tôi không muốn thấy anh ấy buồn cũng không muốn anh ấy lo lắng cho tôi nên tôi luôn làm ra vẻ thật vui, thật hoàn hảo trong mắt anh ấy. Tôi sợ anh ấy thấy bất kì nhược điểm nào của tôi. Tôi không biết làm như vậy là đúng hay sai nhưng tôi chỉ biết mỗi một điều là tôi chỉ yêu mình anh ấy thôi
( 04/03/2007   tieuhotien )
Đối với bạn tình yêu là lãng mạn đến thế sao? Nhưng tôi thiết nghĩ, có nên chăng thêm vào đó hai chữ HIỆN THỰC
Cảm ơn bạn đã xem
( 07/03/2007   Nguyễn Minh Tâm )
Trong cuộc đời đôi khi người ta vẫn không biết khi nào thì tình yêu sẽ đến với mình đâu vì vậy hãy cố tìm một tình yêu dành cho cả hai người nha!
( 09/03/2007   trieutulong )
Yêu một người là khi biết sẽ không bao giờ được đáp trả, khi biết với mình người ấy chỉ có sự lừa dối,là khi biết mình sẽ phải rất đau khổ, nhưng vẫn mỉm cười đón nhận tất cả....Tôi đã và đang yêu như vậy đấy!
( 16/03/2007   Phong )
Mỗi người có một cách biểu hiện tình yêu khác nhau. Tôi đã yêu với một tình yêu đơn phương. Với tôi, hạnh phúc khi yêu là nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc. Tôi vẫn vui (nhưng không hạnh phúc) khi người tôi yêu đi lấy chồng vì tôi biết mình không thể đem lại hạnh phúc cho cô ấy như người đàn ông kia. Yêu là đem trải lòng mình.
( 19/03/2007   NQT2 )
Gui ngoc nho (22/02/2007): Theo mình đôi khi chúng ta thường ngộ nhận và sống bằng quá khứ để rồi chôn vùi tương lai bằng những suy nghĩ của chủ quan của hiện tại. Bạn có thể gửi email để hỏi thăm anh ấy như một người bạn. Nếu anh ấy chưa có ai thì bức thư đó là sợi dây nối bạn với anh ấy. Mình cũng có quen 1 cô bạn và rồi cũng xa cô ấy để vào Nam. Suốt thời gian qua mình ko yêu ai nhưng cũng ko liên lạc mấy và cũng chẳng dám bày tỏ gì với cô bạn đó cả vì mình cũng thấy xa cách quá, mà mình biết về cô ấy quá ít, sợ tình yêu không thành, sợ cô bạn mình có người khác rồi, ... Nếu bạn tin tưởng vào bản thân, hãy gửi thư cho người đó.
( 19/03/2007   NQT2 )
Tôi đã được hơi giống như vậy, nhưng chỉ những ngày đầu thôi. Tôi đã nói lời làm quen trước và anh ấy đã đồng ý, tôi có những buổi đi chơi thật vui trong hai tuần đầu. Nhưng dần dần anh ấy không còn dịu dàng và ngọt ngào nữa, dù tôi biết anh ấy không có bạn gái mới, nhưng anh ấy lạnh lùng hơn lúc đầu, lại không gặp tôi suốt một tuần. Tôi rất đau nhưng đành chịu, tôi mong được quay về những ngày dịu dàng trước đó!
( 31/03/2007   hong ngoc )
Gởi Vy, người con gái anh yêu nhất trên đời này.
Em có biết rằng từ khi yêu em, cuộc sống của anh đã trở nên có ý nghĩa hơn nhiều.
Vy yêu, ước sao cho tình yêu chúng ta mãi mãi bền vững ha em.
( 09/04/2007   onlylove1422004 )
Yêu là khi càng cố gắng tạo ra khoảng cách thì khoảng cách ấy lại càng thu hẹp lại.
( 18/04/2007   Ớt ĐL )
Tôi đã từng được yêu như thế, nhưng thât đáng buồn là tình yêu người ấy dành cho tôi đang ngày càng nhạt nhòa theo thời gian, dẫu rằng tình cảm của tôi không hề thay đổi nhưng nó lại không đủ sức níu người ấy trở về bên tôi như ngày xưa....còn gì đau lòng hơn khi tình yêu ra đi mà bạn chẳng thể làm được gì cả...
( 22/04/2007   phuthuynho )
Yêu, tôi đã yêu và bây giờ cũng vậy. Nhưng tình yêu của tôi không phải là bình thường như bao người khác. Tôi đã yêu một người mà đáng lẽ tôi không được dành tình cảm nào khác ngoài tình cảm thầy trò. Tôi biết tình yêu của tôi sẽ chẳng đi đến đâu nhưng tôi vẫn cứ mãi yêu thầy. Tôi cố phải là một con ngốc hay không?
( 01/05/2007   nguyễn vũ san san )
Yêu một người là dù bạn có trốn đến tận phương trời nào thì người ấy cũng sẽ tìm ra bạn, để cho bạn một chổ dựa vững chắc nhất.
Hay thật! đọc những dòng này tôi suýt khóc vì xúc động.
Tôi chỉ là cô bé 17 tuổi, tôi chưa từng yêu, chưa trải qua cuộc tình nào, chưa từng biết đến những cảm xúc mà người ta gọi là giây phút thiêng liêng.
Qua đoạn truyện này tôi thấy tình yêu thật đẹp, tôi cũng muốn được trải qua những giây phút như vậy.
Cũng muốn được xem tình yêu đẹp như thế nào, vì tôi hay nghe người ta nói con người đẹp nhất là khi đang yêu.
Nhưng với tôi bây igờ có lẽ là quá sớm, bài viết thật hay đấy tác giả, cám ơn nhiều!
( 07/05/2007   baby_sweetheart_223 )
Không biết bây giờ anh làm gì, có nhớ đến em hay không. Đã một tuần rồi tôi đã không gặp anh, tôi nhớ anh nhiều lắm nhưng có lẽ tôi sẽ phải là người ra đi mà thôi.
Tôi yêu anh nhưng tất cả những gì tôi làm đối với anh không là gì cả. Anh không hiểu cho lòng tôi khi nghĩ về anh. Tôi chỉ biết khóc, tại sao anh lại đối xử với tôi như vậy!
Dẫu biết rằng tình yêu một khi cho đi và không cần nhận lại nhưng chỉ cần nghĩ đến anh tim tôi lại thắt lại. Tôi ghét anh, anh không thương tôi thì anh cũng đừng tạo hi vọng cho tôi chứ? anh là người đem đến cho tôi niềm hi vọng và cũng đã lấy đi cái hi vọng đó của tôi.
( 20/05/2007   lam thien anh )
Ồ, rất hay!
( 01/06/2007   nguyen )
Tình yêu chỉ có thế thôi sao... Tôi đã yêu và điêu nhận dược thì... ! Và đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu gì về tình yêu đó cả! Giờ phải làm sao đây...

chỉ thế thôi sao ... !
( 02/06/2007   ? )
Yêu một người là khi ta nhớ người đó ngay cả khi người đó ỏ gần ta, yêu một người la sẽ đau đớn thật nhiều khi tình yêu của minh không được đáp trả nhưng van cứ yêu cho dù biết đó là điều ngu ngốc... Hiện bây giờ tôi cũng đang yêu như thế. Tuy cảm thấy ngốc nghếch lắm, đau khổ lắm nhưng trong cái ngốc nghếch và đau khổ ấy tôi vẩn cảm nhân được một chút hạnh phúc. Hanh phúc vì hằng ngày được o bên anh ấy, được nhìn thấy anh ấy, được chăm sóc anh ấy mỗi khi anh ấy bị bệnh... cho dù đó là lấy danh nghĩa của một người em gái chăm sóc anh trai!
( 02/06/2007   beni )
Ôi thích thế, yêu một người mà nhận được bao nhiêu điều tốt đẹp như vậy, yêu nhiều người hẳn sung sướng tột bậc mất... :P
( 11/06/2007   lolo )
Các bạn ơi! Tình yêu nồng nàn và đậm đà chỉ xuất hiện 1 lần trong đời bạn, như bạn uống một ly cà phê nước thứ 1 vậy, những nước sau thì lạt thếch!
( 15/06/2007   Mỹ Liên )
Tôi thực sự muốn cảm nhận được tất cả những tình cảm đó từ bạn!
( 14/07/2007   choicey )
Yêu một người là xem người ấy luôn là động lực để bạn vươn lên trong suốt cuộc đời.
( 16/07/2007   viet anh )
Tôi đã yêu và đang yêu, khó mà có thể định nghĩa được như thế nào mới là tình yêu thực sự nhưng cho dù như thế nào tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi bên anh.
( 18/08/2007   ga to )
Tình yêu có muôn vàn điều kì diệu nó có thể khiến người ta vô cùng hạnh phúc, khi được yêu ta sẽ cảm thấy cuộc sống này thật tươi đẹp,tràn ngập màu hồng. Nhưng không phải lúc nào tình yêu cũng mang đến niềm vui, những ai đã từng nếm trải mới có thể hiểu hết vị đắng mà tình yêu mang lại, những nỗi đau và những vết thương do tình yêu mang lại sẽ khiến cho trái tim bạn luôn nhức nhối. Nhưng đừng vì vậy mà từ chối tình yêu vì tình yêu luôn mang lại những điều kì diệu.
( 06/09/2007   hoàng anh )
Định nghĩa về tình yêu là như vậy ư? Mình không biết có phải mình đang yêu không nữa. Đôi khi thấy tình yêu thật đẹp nhưng nhiều khi lại cảm thấy rất buồn và tẻ nhạt. Có phải mình quá cầu toàn không?
( 09/09/2007   Nguyễn Thị Minh Hải )
Yêu 1 ai đó là luôn muốn đc gặp người đó để rồi khi gặp người ấy lại không biết nói gì va khi xa rồi mới thấy tiếc1 nuối
( 20/09/2007   thanh an )
Yêu 1 người với tôi đơn giản là "người ấy' chính là "người ấy" chứ không phải là ai khác.
( 23/09/2007   newken )
Yêu 1 người ah, là sao nhỉ... Cảm giác đó mườn tượng quá đổi, tôi chỉ biết yêu 1 người làm cho mình biết vui, biết buồn và biết rằng mình trưởng thành hơn, dũng cảm hơn.

Dũng cảm để đối mặt với lời từ chối, với nỗi đau mà tình yên mang lại. Và dũng cảm để giữ lấy tình yêu, tranh đấu và sống vì tình yêu. có khi là dũng cảm để quên đi 1 ai đó, dũng cảm để mỉm cười chúc hạnh phúc cho người đó. Và nếu bạn đã làm như thế thì tại sao bạn không thể dũng cảm đến trứoc mặt người đó và nói i love you...
( 26/09/2007   SINHYO )
Yêu một người là muốn nói thật nhiều lời yêu thương khi ở cạnh người ấy... nhưng lại lặng im nỗi lòng khi người mình yêu đang đối diện mình.
( 26/09/2007   Yesterday )
Yêu một người là mỗi sớm mai thức dậy, điều đầu tiên nghĩ đến là lá thư người ấy gởi cho mình... tháng trước (vì đã hơn 1 tháng nay người ấy thôi ko viết thư cho mình nữa)...
( 26/09/2007   Yesterday )
Hiện giờ tôi đã có bạn trai, chúng tôi yêu nhau đã được 1 năm 1 tháng 13 ngày nhưng có lúc tôi lại thắc mắc về tinh cảm của mình rằng tình cảm mà mình giành cho anh ấy có thật lòng ko.Bạn bè tôi nói: tôi và người ấy ko giống một đôi đang yêu nhau vì chẳng bao giờ thấy chúng tôi đi chơi với nhau mà chỉ thấy gọi điện cho nhau thôi. Tôi nghĩ họ nói cũng có lí và tôi nghĩ lại mọi sự việc diễn ra từ khi chung tôi yêu nhau thì thấy rất thất vọng. Nhiều khi tôi nghĩ hai người lúc yêu nhau phải có những hành động như thế nào để người kia cảm thấy mình đang có một chỗ dựa vững chắc. Trong đầu tôi hiện giờ chỉ có một câu hỏi: "Khi yêu phải làm gì để người kia cảm thấy thật hạnh phúc". Ai có thể giúp tôi trả lời câu hỏi này được ko vì tôi rất sợ mất người ấy.
( 29/09/2007   Mylove )
Tôi đã yêu, và đã từng nói lời chia tay dù rằng trong lòng vẫn còn rất yêu người ấy.
Tôi cứ nghĩ đó là một giải thoát cho tôi và cả anh ấy, nhưng thật sai lầm khi tôi làm điều ấy. Cảm giác như trái tim mình tan ra, đau nhói và rỉ máu vậy.
Thế rồi các bạn biết sao không? tôi đã chủ động quay lại với anh ấy, anh ấy chấp nhận và hạnh phúc nhiều hơn. Bây giờ tôi nhận được là một tình yêu tuyệt vời, thế mới biết mất đi người mình yêu nhất trong đòi là một nỗi đau vô cùng lớn.
Ai đang yêu thì hãy cố giữ tình yêu của mình nha. Chúc các bạn hạnh phúc!
( 04/10/2007   thuy oanh )
Theo tôi thì yêu có nghĩa là luôn cầu mong người mình yêu được hạnh phúc.
( 18/10/2007   thu thuy )
Mình đã yêu, yêu say đắm. Cả người yêu mình cũng vậy. ANh ấy cũng đã hết lòng vì tình yêu. Chúng mình cũng đã từng hy sinh tất cả để yêu. Nhưng, cuộc đời này không dễ dàng, đơn giản như ta mong chờ. Ngoài tình yêu, còn trách nhiệm, còn nghĩa vụ, còn gia đình, con bạn bè.Đối với mình thì tình yêu hơn tất cả mọi thứ, nhưng anh ấy chợt nhận ra, những trách nhiệm, cùng những mối quan hệ mới mẻ. Anh ấy đã rút lui, để lại cho mình một nỗi đau dày vò khôn nguôi. Nhưng mình mãi yêu anh ấy
( 18/10/2007   rabbit_hunter )
Vì sao khi mình yêu một ai đó lúc nào mình cũng tự hỏi rằng người đó có yêu mình hay không?
( 25/10/2007   kimloan )
"Yêu"?
sao yêu khổ vậy mà người ta cứ đâm đầu như con thiêu thân vào yêu.Để rồi,chia xa,để rồi đau khổ gấp trăm ngàn lần......
ÔI TÌNH YÊU!!!...Hay thật!
( 14/11/2007   KimNamChinh )
Yêu ! Một chử có thể giúp bạn vượt qua mọi thử thách, nhưng nó cũng đánh ngã bạn trong cuộc sống.Hãy cứ bước tiếp vì có sống .....mới biết.
( 15/11/2007   Thuy Nguyet )
Ôi! Tình yêu thạt là cao cả và vĩ đại biết bao.Chỉ có những ai thật sự yêu mới có thể biết dược điều ấy. Đúng là tình yêu không thể nào dùng một từ yêu mà có thể diễn tả. Ta cũng không cảm nhận được nó khi mà nó chỉ đến bất chợt làm cho ta không thể nào biết. Vì nhiều người hay nghĩ chỉ cần nghe đối phương nói chữ I LOVE YOU là đã thể hiện được thì chúng ta đã lầm rồi. Tình yêu đến khi nào bạn và người ấy đều lo lắng cho nhau. Và còn nhiều điều khác nữa chứ. Tình yêu chân thật lúc nào cũng tuyệt diệu như vậy đấy các bạn à!
( 19/11/2007   Trần Mỹ khanh )
Sau khi đọc bài này, tôi đã chắc chắn đc tình cảm tôi dành cho anh, nhưng có vẻ anh không để ý đến t/c của tôi, tôi chỉ muốn đến và nói với anh, "em yêu anh nhìu lắm".
( 16/12/2007   angel )
Tình yêu thật là đẹp. Như tình yêu của tôi và người ấy.
( 06/01/2008   Huy )
- Yêu một người là khi đứng trước người ấy bạn luôn là kẻ ngốc nhất thế gian.
- Yêu một người bạn sẽ muốn mãi mãi giữ trái tim của người ấy bên cạnh mình.
- Yêu một người cũng chính là sẵn lòng nhìn người ấy hạnh phúc dù bạn là người thiệt thòi nhất.
- Thật sự yêu bạn sẽ giúp bạn sống tốt hơn, yêu thương thế giới nhiều hơn!
( 17/02/2008   Le Kim Uyen )
Yêu một người là không nuối tiếc những gì mà mình đã giành cho họ
nhưng để yêu một người mà khó quá thế thì không nên.
( 21/03/2008   Hà linh )
Yêu một người là sẵn sàng hi sinh tất cả vì người ấy chỉ cần anh hạnh phúc là tôi lại có thêm một niềm hạnh phúc cho riêng mình.
Yêu một người là chấp nhận mọi ưu lẫn khuyết điểm của người mình yêu để rồi tìm ra được giá trị thực của cuộc sống.
Yêu một người là chấp nhận mọi hoàn cảnh và thái độ mà người ấy dành cho mình. Yêu không ích kỉ yêu không vụ lợi, yêu là yêu bằng cả trái tim...M ạ, tôi yêu bạn yêu thật lòng, dù bạn không hiểu nhưng tôi vẫn luôn mong bạn hạnh phúc dù trái tim bạn mãi mãi không thuộc về tôi...
( 28/03/2008   tuyêt_bánh bao nhân đậu )
Tôi yêu rồi..và...người ấy đã quên tôi rồi..
( 18/04/2008   Hạnh Phương )
Yêu một người là đâu có dễ, vì tình yêu là phải đến từ hai phía và khi yêu thì ta sẽ luôn chia sẻ với nhau về niềm vui, nỗi buồn trong tận đáy lòng và cũng đâu dễ để nói ra cho mọi người nghe!
( 07/05/2008   vo danh )
- Yêu một người là yêu tất cả những gì người đó có dù là đẹp hay không đẹp.
- Yêu một người là hy sinh
- Yêu một người là chấp nhận
- Yêu một người là ... 3 chấm
( 14/05/2008   k9k84 )
Tình yêu là thế,yêu trong mù quáng.Yêu anh,em đã chấp nhận xa anh,để cho anh yên tâm học hành theo ý cha mẹ anh muốn.Mặc dù em biết những gì anh nói không phải là sự thật, mà vì một người con gái khác đã che lấp hình bóng em trong trái tim anh. Nhưng em vẫn mãi yêu anh. Và giờ đây, đã nhiều năm trôi qua, cả 2 ta đã có cuộc sống của riêng mình, nhưng em vẫn yêu anh, yêu anh trong câm lặng và luôn cầu mong anh được hạnh phúc.
( 20/05/2008   mickey ngay xua cua anh. )
Tình yêu là thế,yêu trong mù quáng. Yêu anh, em đã chấp nhận xa anh,để cho anh yên tâm học hành theo ý cha mẹ anh muốn. Mặc dù em biết những gì anh nói không phải là sự thật, mà vì một người con gái khác đã che lấp hình bóng em trong trái tim anh. Nhưng em vẫn mãi yêu anh. Và giờ đây, đã nhiều năm trôi qua, cả 2 ta đã có cuộc sống của riêng mình, nhưng em vẫn yêu anh, yêu anh trong câm lặng và luôn cầu mong anh được hạnh phúc.
( 20/05/2008   mickey ngay xua cua anh. )
Anh à, em biết anh không thể đọc được những dòng này nhưng mà em vẫn muốn viết cho anh. Anh biết không? Ngày trước 2 đứa đã từng đi qua đi lại chỉ trên một con đường mà không biết chán, lúc ấy anh đã nắm lấy tay em, anh có biết e hạnh phúc đến nhường nào không? E đã cầu mong những giây phút ấy sẽ kéo dài mãi mãi nhưng mà không thể.
Đến bây giờ khi em gặp lại anh, em cứ nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy vui vẻ và có thể tươi cười với anh nhưng mà sao khó quá anh à.Chúng mình găp lại nhau, ngồi đối diện nhau mà không nói gì cả, cũng chẳng dám nhìn trực tiếp mà chỉ dám lén nhìn. Em cũng đã ngồi trên xe anh, cũng chiếc xe ấy, cũng hình dáng ngày xưa, anh chở em đi trên con đường mà ngày xưa mà ta đã từng chung lối thế mà sao nay em lại thấy nó xa lạ quá! Nó xa lạ đến mức khiến em phải giật mình nhìn lại người mà e mà em yêu thương nhất, em nhìn anh mà nước mắt rơi nhòe khiến e không nhìn rõ mọi vật xung quanh mình nhưng đủ để em thấy anh. Anh đã không còn như xưa, ánh mắt anh không còn nhìn em âu yếm như ngày nào, nụ cười anh không còn rạng rỡ tươi tắn như trước. Anh nhìn em lạnh lùng, gương mạt anh dường như không còn cảm xúc gì với em nữa. Anh có biết khi nhìn anh lúc ấy em đã muốn khóc, em thấy đau nhói nhưng mà em phải cố kìm nén. Bây giờ e phải chấp nhận một sự thật rằng mình đã chia tay nhưng mà em vẫn yêu anh nhiều!
( 28/06/2008   baby )
Mưa mùa hạ đẩy đi bao kỷ niệm.
Xối xả rơi cuốn cả mối tình đầu.
Tiếng thở dài em nhìn theo vô vọng.
Tự gối mình với dĩ vãng đã qua.
( 08/07/2008   heo ú )
Thật sự mình cũng không hiểu tình yêu là gì nữa. Nó làm mình cảm thấy buồn nhiều hơn vui. Nỗi buồn đó chỉ một mình mình gặm nhấm mà người đó không hay. Lòng tự nhủ phải quên đi, xoá sạch những ký ức về một tình yêu mơ hồ, huyễn hoặc ấy. Nhưng càng cố quên thì nỗi nhớ càng hiện hữu. Ranh giới giữa Thích và Yêu sao mà khó hiểu quá, đôi khi còn khiến người ta ngộ nhận hay lầm tưởng, để rồi sau đó là sự thất vọng tràn trề?
( 16/09/2008   noname )
Tình yêu có thể mang ta đến thiên đường của hạnh phúc nhưng tình yêu cũng có thể mang ta đến địa ngục của trần gian.
tình yêu sẽ đẹp nếu cả 2 cùng vun đắp. Anh yêu em nhiều lắm.
( 09/10/2008   Henry )
Yêu một người là đem lại hạnh phúc cho người ấy, nếu không sẽ chỉ là yêu bản thân mình thôi bạn à.
( 21/11/2008   Đức Bình )
Ko ngờ yêu 1 người lại đơn giản đến vậy, dù có nằm mơ tui cũng ko tưởng tượng nổi.
( 14/12/2008   loveless )
yêu một người đơn giản chỉ là yêu vậy thôi... *** THẬT ĐAU KHỔ NẾU BẠN YÊU MÀ KO ĐƯỢC YÊU LẠI NHƯNG BẠN ĐỪNG LO TẠO HOÁ LUÔN TẠO RA MỘT CẶP VÀ BẠN CŨNG KO NGOẠI LỆ...***
( 03/01/2009   kim yến )
Khi yêu ta cảm thấy trong lòng sao sao ấy, khi đi chơi với người mình
yêu thì thấy sung sướng còn khi không có người mình yêu bên cạnh lại
cảm thấy quạnh hiu. Mỗi khi gọi điện thoại cho người mình yêu lại không
ai nghe máy, trong lòng lúc đó thấy nhung nhớ và sợ rằng người mình
yêu bị cướp. Nhưng khi người mình yêu nghe điện thoại thì lúc đó lại
thấy sung sướng quá chừng ^^
( 15/02/2009   tui viet )
Yêu một người là không chiếm hữu người đó, hãy để họ có một cuộc sống tự do, dù rằng họ có thể yêu rất nhiều người. Yêu một người là khi vui cũng nghĩ đến họ, khi buồn như thấy họ đang bên cạnh mình, dù cho họ có vui với ai đi nữa, mình cũng thấy rất yêu người ấy, mình và người ấy ở rất xa nhau, nhưng trong tim mình luôn có hình ảnh người ấy mãi mãi...Yêu một người là hằng đêm mình luôn nguyện cầu cho người ấy mãi vui và hạnh phúc, vì mình đã xa người ấy 30 năm rồi....
( 21/02/2009   linhtran )
Hay! hấp dẫn!!!!
Yêu một người thật khó phải không bạn! Đừng như vậy nhé, bạn đừng quá phức tạp vấn đề, hãy yêu họ một cách chân thành thì người đó sẽ đáp lại bạn như thế!
( 12/03/2009   le thi ngoc ngan _ ben tre )
Yêu một người là đối với thế giới anh chỉ là một người nhưng trong trái tim em, anh là cả thế giới, thật đấy!
( 23/03/2009   trieuanhtung )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Nếu ta yêu...
Thử yêu lần nữa
Anh yêu em khác mọi người - Yi Ming (Trung Quốc)
Em đã có anh... - Nhóc Caty
Em yêu anh - phẩy
Tản mạn về tình yêu
Cây, Lá và Gió
Lá thư cuối cùng của người lái xe tải
2 chiếc nhẫn và 3 cánh tay - Hạnh Nguyễn
Kết thúc một câu chuyện cổ tích
Yêu là gì?
Ngụ ngôn về những giọt nước mắt
Phải lòng em
Những con sâu róm trên cây tình yêu
Chuyện đời thường - Khuyết danh

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web