Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Nếu ta yêu...Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta, nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận chỉ để không gây đau khổ. Cách ta cư xử với tình yêu chính là cách ta cư xử với chính mình, mọi con tim đều có cùng cảm nhận về nỗi đau và niềm hạnh phúc ngay cả khi cách sống và con đường chúng ta đi có khác nhau.Nếu ta yêu một người và họ cũng yêu ta, nhưng rồi tình yêu lại ra đi, thì cũng đừng nên níu kéo hay đổ lỗi mà hãy để nó ra đi. Mọi lý do đều có ý nghĩa riêng của nó và rồi ta sẽ hiểu. Hãy nhớ rằng ta không lựa chọn tình yêu. Mà là tình yêu chọn lựa ta. Tất cả những gì mà chúng ta thật sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn ta, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó nhưng rồi hãy dang rộng tay và để cho nó ra đi một khi tình yêu đã muốn thế.Hãy mang tình yêu đến cho những người đã làm sống lại tình yêu trong ta, mang đến cho những ai thiếu thốn tình cảm trong tâm hồn, mang đến cho thế giới xung quanh mình bằng mọi cách mà ta có thể làm được.Có những người đang yêu đã sai lầm. Sống một cuộc sống không tình yêu lâu ngày, họ cho rằng tình yêu chỉ là một nhu cầu. Họ ngỡ rằng con tim là một chỗ trống mà tình yêu có thể lấp đầy, họ bắt đầu nhìn tình yêu như một điều sẽ phải đến với mình, hơn là một điều xuất phát từ chính bản thân mình. Họ quên đi điều kì diệu nhất của tình yêu, đó là – tình yêu là một món quà – mà chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi. Hãy nhớ lấy điều này và giữ gìn nó trong trái tim mình.Mãi mãi tình yêu là một điều bí mật. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đến ngự trị trong ta dù chỉ một khoảnh khắc của cuộc đời mình…

Bạn đọc bình luận:
Mình đã đọc bài này rất nhiều lần nhưng vẫn thấy hay.
Nếu như yêu... hình như ai đó cũng luôn tự tưởng tượng ra tình yêu của mình, tưởng tượng ra người mình yêu, khung cảnh khi yêu, khi yêu người ta sẽ nói gì với mình, và rồi mình sẽ yêu họ đến như thế nào... và càng nghĩ về điều đó nhiều, càng triết lý thì tình yêu sẽ càng khó khăn.
( 31/08/2006   glassrose )
Mình đã từng yêu, từng được yêu, cũng đã từng bị yêu nên mình hiểu những cảm giác mà chúng ta phải trải qua. Tình yêu có những điều diệu kỳ của nó, có những điều bình thường có thể chúng ta không làm được nhưng với tình yêu chúng ta có thể làm nên những điều kỳ diệu. Khi chúng ta yêu, cảm giác thật khó tả, nó cứ thôi thúc chúng ta, cứ níu kéo, có vẻ gì đó như hờn giận, như nũng nịu, cảm giác thật lẫn lộn và khó tả. Tóm lại tình yêu muôn đời vẫn thế, vẫn luôn là liều thuốc cho con người tiếp tục cuộc sống này
( 01/09/2006   Trung Kiệt )
Khi bạn trao yêu thương đến một ai đó thì đừng hỏi vì sao. Trái tim con người không thể lí giải nổi. glassrose à, mày đúng là thằng bạn chí cốt của tao, tao đang thấy khó khăn đây! Có lẽ tại tao suy nghĩ nhiều quá ! ^^! Chẳng biết rồi thời gian và khoảng cách có làm cho tao quên đi được không nữa. Thôi đành chờ, đành hi vọng vào một ngày mai vậy

Hạnh phúc là những bất ngờ nho nhỏ
Xuân sẽ lại về... nhanh lắm... những bước chân...
( 01/09/2006   hoa tuyết )
Các bạn nghĩ sao thì nghĩ, nhưng tôi vẫn cảm thấy yêu là đau khổ, tình yêu đem cho ta những điều hạnh phúc, kỳ diệu, nhưng nó cũng vụt đi như làn gió thoảng, mà quên thì không thể vì:
"Lãng quên là điều không thể"
các cậu ạ. Đừng cho rằng đây là những câu nói chia rẻ cảm giác yêu thương của các bạn, đó chỉ là bài bình luận của tôi thôi.
( 02/09/2006   thanh )
Đọc bài viết của bạn, tôi rất tâm đắc đoạn "...ta không lựa chọn tình yêu. Mà là tình yêu chọn lựa ta. Tất cả nhửng gì mà chúng ta thật sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến...". TÌNH YÊU rồi cũng sẽ đến trong mỗi đời người, nó có thể đến cho bạn niềm vui mà cũng có thể mang đi cái hạnh phúc đó của bạn, chỉ là bạn có biết chấp nhận nó hay không. Mỗi trắc trở, thất bại trong TÌNH YÊU sẽ giúp bạn chín chắn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, để nhận ra rẳng TÌNH YÊU không chỉ là vườn cây đầy quả ngọt mả còn không ít trái đắng.
"Yêu là chết trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà được yêu
Yêu thì nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu"
Chắc những ai đã từng yêu hoặc đang yêu đều "cho" thật nhiều và "nhận" cũng thật nhiều. Nhưng đâu phải lúc nào cuộc đời cũng đơn giản như thế, phải không bạn? Chúng ta, những người trao tặng và được trao tặng món quà TÌNH YÊU, đã lã những kẻ may mắn nhất thế gian rồi, các bạn ạ!
Tôi chưa yêu nhưng tôi sẽ yêu chân thành với tất cả con tim.Đó là triết lí TÌNH YÊU của chính tôi./.
( 03/09/2006   vũ an )
Chào các bạn mình đang buồn và bây giờ mình cảm thấy đỡ buồn hơn rất nhiều. Cả ngày hôm nay mình đã rất buồn vì cách đây hai tháng mình đã bị người yêu chia tay lúc chia tay minh đã bị người ấy làm cho mình cảm thấy bị tổn thương rất nhiều. Nhưng cho đến giờ mình đã cảm thấy vui và thoải mái hơn rất nhiều vì bây giờ mình đã hiểu tình yêu đã lựa chọn mình chứ mình không được lựa chọn tình yêu và chia tay với người ấy để mình sẽ gặp được một người tốt hơn vì người đó đã làm cho mình quá đau. Nhân đây mình xin chúc cho tất cả các bạn sẽ sớm tìm thấy tình yêu đích thực và sẽ thật hạnh phúc bên người ấy nha. Chúc các bạn vui vẻ
( 03/09/2006   nuyen thi kim dung )
Hôm nay mình thật sự đang buồn quá... Đúng là tình yêu không bao giờ được như mình nghĩ. Điều gì đó đốt cháy trong tim. Đôi lúc mình tự hỏi có phải mình quá ích kỷ không hay mình quá cầu toàn nên mới thấy tình yếu kém thi vị đến vậy. Mình không tìm ra cảm giác lãng mạn mà tình yêu vốn dĩ là như vậy.. 25 tuổi mà nói ra điều đấy có quá là bị quan không các bạn? Chẳng biết ngày mai là gì, nhưng biết đâu đấy... Mình bây giờ chỉ lao vào công việc và thích thành đạt, còn tình yêu đã là một điều gì đó quá bão hòa. Nhưng đừng như mình. Chúc các bạn luôn hạnh phúc nhé!
( 04/09/2006   Thuy Le )
Tôi đã từng yêu, rất yêu một người, rồi được một người yêu, rất yêu. Và bây giờ, 2 tháng nữa là tôi "lên xe bông", tôi vẫn tự hỏi đó có phải thật sự là những gì mình mong mỏi hay không? Nhưng dù sao đi nữa tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vì mình đã sống trọn vẹn, toàn tâm toàn ý với người mà mình đã chọn, đã yêu và gửi gắm cả cuộc đời. Chúc các bạn luôn hạnh phúc!!!
( 04/09/2006   Quynh Mai )
Mãi mãi tình yêu là một điều bí mật. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đến ngự trị trong ta dù chỉ một khoảnh khắc của cuộc đời mình. Mình đã được tận hưởng tình yêu dù chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng mình cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi nghĩ về khoảng thời gian đó
( 05/09/2006   boy_that_long )
Mình đã trải qua hết những cảm giác đó.
Hồi còn trẻ tươi trẻ non tơ rất nhiều người thích mình, mình chẳng thích ai cả, mình đã không "từ chối nhẹ nhàng món quà mà mình không thể đáp lại", thậm chí còn rất khó chịu khi người ta tỏ ý muốn làm bạn với mình. Bây giờ khi đã trải qua nhiều điều mình đã biết từ thích đến yêu rồi đến chấp nhận ràng buộc là cả một quá trình, không phải cứ người ta có cảm tình với mình có nghĩa người ta đã nghĩ muốn có mình trọn đời. NHƯNG mình vẫn tránh những người mình không thích, mình cũng không thể hiểu nổi mình???
Mình cũng đã trải qua cảm giác yêu và được yêu và rồi tình yêu ra đi. Mình luôn tự hỏi không biết có phải tại mình lựa chọn tình yêu hay không. Mình nhận ra tình cảm của người ấy dành cho mình ngay sau cú shock ngộ nhận tình cảm của một người khác, mình như bắt được phao. Mình cũng không biết lúc đó mình có yêu người đó không, mình chỉ biết mình vui vì mình tìm thấy cái bấy lâu nay mình vẫn tìm kiếm, đó là cảm giác chấp nhận một người không băn khoăn người đó như thế nào và người đó cũng quan tâm đến mình, là tình cảm từ hai phía. Không phải mình không rung động với ai mà là mình luôn thấy khiếm khuyết của người khác. Lần này thì khác, mình cảm thấy không có gì là vấn đề cả. Mình cảm nhận rất rõ mình đã lựa chọn người đó chứ không phải do tình cảm đến từ từ.
Đến bây giờ, già cả nhăn nheo, áp lực cuộc sống, đôi lúc mình cũng cảm thấy mình thật buồn tẻ, mình bắt đầu trải nghiệm một thứ cảm giác khác. Cảm giác "từ chối" nhẹ nhàng của những người đàn ông, không đến nỗi hờ hững bỏ qua nhưng không có vẻ muốn tiến xa.
Mình rất muốn gặp lại cảm giác "bắt được phao" thêm một lần nữa, chẳng biết cuộc sống có ưu ái với mình thêm một lần nữa không. Nếu không, có thể mình sẽ phải trải nghiệm tiếp thêm một thứ cảm giác khác nữa ......... chỉ có điều cảm giác này chẳng có một chút liên quan nào đến tình yêu.
( 06/09/2006   nhím )
Lúc này đã là hơn 12h đêm, ngồi nhớ người yêu quá, lên net thì đọc được bài viết này nên vào viết đôi dòng để cùng chia sẻ với các bạn. Các ban ơi, dù người yêu các bạn bỏ các bạn đi để yêu người khác thì thật sự đó vẫn là may mắn và niềm vui đó các bạn ạh. Không như mình, mình và người yêu mình đang rất yêu nhau nhưng... có duyên mà không có phận. Trong một tích tắc thôi của buổi tối hôm ấy ông trời đã cướp người yêu của mình đi mãi mãi rồi. Mình đau đơn biết nhường nào và lúc ấy mình chỉ ao ước một điều là thà người ấy bỏ mình đi yêu một cô gái khác thì vẫn còn vui vẻ hơn gấp trăm lần hoàn cảnh của mình vì dù sao người ấy vẫn sống hạnh phúc. Vậy mình gửi đến các bạn một lời chúc nhé: Hãy biết trân trọng tình yêu khi còn người yêu ở bên cạnh!!!
( 07/09/2006   hònđácôđơn )
Chắc các bạn không tin điều này đâu nhỉ? Trong cuộc sống hiện đại bây giờ lại có những người nhút nhát như tôi. Tôi và anh đã yêu nhau được 2 năm, từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cơ, thế nhưng cha mẹ tôi không đồng ý cho tôi và anh, thế là tôi phải chia tay với anh. Thật buồn các bạn ạ, lúc chia tay tôi đã khóc, khóc như thể tôi chưa bao giờ khóc vậy, nhưng khóc cũng chẳng giải quyết được gì. Anh khuyên tôi hãy cùng anh thuyết phục gia đình tôi, nhưng tôi không đủ dũng cảm để đứng dậy cùng anh, tôi đã gục ngã hoàn toàn trước đợt sóng đầu tiên đó. Bây giờ anh đang nằm trong bệnh viện, tôi muốn vào thăm anh lắm nhưng không thể. Nếu tôi vào gặp anh thì tôi sợ mình dằn lòng không được và lại làm anh đau khổ hơn. Thôi thì cứ để cho anh nghĩ tôi không còn yêu anh nữa để anh không cảm thấy mình bất lực khi thuyết phục tôi. Hôm nay đọc được bài viết của bạn tôi lại cảm thấy buồn, tôi đã tận hưởng những niềm hạnh phúc của TÌNH YÊU trong hai năm, và bây giờ tôi đang phải gặm nhấm nỗi buồn. Khi tôi và anh ở bên nhau, tôi cảm thấy cả thế giới như chỉ có tôi và anh thôi, anh đã đem tới cho tôi nhiều niềm hạnh phúc, vậy mà giờ đây tôi bỏ anh một mình trên con đường đầy chông gai, tôi có phải là một người hèn nhát không? Những người bạn của tôi vẫn thường khuyên tôi:"TÌNH YÊU không dễ đến, nếu như nó đã đến thì hãy biết trân trọng và giữ gìn nó". Vâng tôi đã rất trân trọng nó nhưng tôi không thể giữ gìn nó, tôi đau khổ lắm! Tôi mong các bạn chưa yêu, sẽ yêu, và đang yêu hãy lấy bài học của tôi mà làm kinh nghiệm nhé! Đừng để như tôi bây giờ. Chúc các bạn luôn vui và hạnh phúc.
( 09/09/2006   cunconbuon20 )
Tình yêu có là gì đâu, cái cảm xúc thương thương nhớ nhớ tràn ngập tâm hồn khi nghĩ về người đấy thật khó gọi thành tên nên đặt là tình yêu đó thôi.
Nếu ai đó được trọn vẹn trong tình yêu, thì có khi người đó chưa hiểu hết sắc màu của tình yêu, phải chăng là họ cũng "thiệt thòi", phải không bạn?! Chính vì vậy mà thần Cupid thích chơi trò đuổi bắt, để rồi mọi người đều phải mải miết đi tìm một nửa của mình như một trò chơi. Nếu bạn đã tìm thấy một nửa yêu dấu của mình thì xin thành thật chúc mừng bạn và mong bạn luôn giữ được nhịp tim đập rộn ràng khi ở bên người ấy. Xin cảm ơn, Tình yêu.
( 11/09/2006   tocbachom )
Mình chưa từng yêu nhưng mà mình luôn luôn mong muốn có một lúc nào đó sẽ có một chàng trai tốt bụng và biết quan tâm tới người khác thật lòng yêu mình, đó sẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất đời của mình. Cầu mong cho tất cả những người yêu nhau trên đời này được hạnh phúc và mãi bên nhau.
( 13/09/2006   linda )
Tui cũng thích 1 người nhưng không biết nó có phải là yêu hay không nữa? Mà ngươi ta cũng thích tui. Dù cho bây giờ không còn Gì nữa thì tui mong người ấy hãy luôn xem tui là bạn và nhớ những kỉ niệm của chúng tôi.
( 16/09/2006   thuy )
Mình đã từng yêu nhưng khi nhận ra điều đó thì người ấy đã ra đi. Hiện tại mình như một sân ga nhỏ dọc theo chuyến tàu hạnh phúc của người ấy nhưng thật sự mình cảm thấy rất vui.Xin cảm ơn bài viết này. Hy vọng mình sẽ tìm được một chuyến tàu khác chấp nhận sân ga nhỏ này làm ga chính.
( 16/09/2006   tomhum )
Gửi Nhím!
Những gì Nhím đã trải qua sao giống mình quá, nhưng mình đã không nói ra được rõ ràng như bạn, mình vẫn ước gì có thể yêu một ai đó như chưa từng bị tổn thương. Mình vẫn mong chờ một tình yêu nhưng khi nó đến mình luôn tránh né và chạy trốn, mình rất mong các bạn hãy giúp mình vượt qua trạng thái này.
( 28/09/2006   sasa )
Nhiều lúc tôi boăn khoăn không bít tình yêu là gì mà mọi người đều tìm kiếm, có ngừoi đến hết cuộc đời mình mà vẫn không bít dc một tình yêu thật sự. Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý. NÓ giúp con người thêm yêu thêm tin tưởng cái cuộc sống tươi đẹp này. Chúng ta hãy sống thật với trái tim mình khi tình yêu thầm gọi trong trái tim mỗi chúng ta. Hãy tận hưởng nhưng phút giây kỳ diệu của tình yêu. Hãy chân trọng nó và mang nó đia cùng hành trình của chúng ta. Chúc mọi ngừoi hạnh phúc và tìm dc tình yêu đic thực của mình.
( 03/10/2006   phucd )
Tôi đã từng yêu và cũng từng mất đi tình yêu nên tôi cũng thấy được phần nào giá trị tình yêu. Nó ngọt ngào nhưng cũng đắng cay, nó đã làm cho con người tôi thay đổi, tôi nhận ra được mình là ai trong mắt mọi người, để từ đó tôi cư xử đúng hơn, tốt hơn với mọi người. Nhưng tình yêu cũng đã để lại trong tôi một vết thương không biết đến khi nào mới lành, nó làm tôi sợ yêu, tôi tránh né tình yêu khác, tôi sợ tiếp xúc với con gái, vì tôi sợ một ngày nào đó tôi lại yêu và lại mất người tôi yêu. Tôi yếu hèn quá, nhưng giờ đaya tạm thời tôi chưa yêu, tôi muốn có thêm thời gian để bình tâm lại (dù đã 2 năm trời trôi qua kể từ ngày chia tay mối tình đầu)
Các bạn, hãy yêu nhau một cách chân thành, các bạn sẽ thấy tình yêu
đẹp lắm, và nếu vì một lý do nào đó mà các bạn phải xa nhau thì hãy để lại cho nhau những kỷ niệm đẹp chứ đừng để trong nhau sự hận thù, cay đắng!
( 06/10/2006   yeuemducachxaem )
Đã 2 năm trôi qua kể từ khi chia tay mối tình đầu, nhưng hình bóng người xưa vẫn còn đọng mãi trong tôi những kỷ niệm ngọt ngào về người ấy đêm đêm vẫn chảy tràn trong giấc ngủ của tôi. Tôi vẫn yêu người ấy.
Nhưng khi bước vào năm đầu tiên của cuộc đời sinh viên, tôi đã gặp một người, người con gái miền trung, trong tôi đã có một tình cảm dần dần định hình, tôi thích người ta. Nhưng mối tình đầu với bao ngọt ngào chua cay vẫn theo tôi, tôi chỉ biết lặng lẽ đứng sau người con gái ấy mà cầu chúc cho người ta được hạnh phúc. Người ta có một tuổi thơ không mấy ngọt ngào, sự thiếu thốn tình cảm một người cha. Tôi thích người ta từ những câu chuyện người ta kể về bố, và tôi thấy người ta khóc.
Tôi yêu, nhưng mãi mãi, mãi mãi tôi chỉ là người đứng sau, người ta sẽ không biết có một người con trai luôn dành tình cảm cho người ta.
Chuyện của tôi chẳng lien quan gì đến đề tài của bạn nhỉ, tôi chỉ viết cho long mình nhẹ nhõm hơn thôi, vì hôm nay là trung thu mà, trăng sang lắm!
( 06/10/2006   mattroivanmocvao ngaymai )
lonewolf bình luận thật hay thật sâu sắc. Trong thực tế mình đã từng thấy những người bạn mình có cuộc sống giống như lonewolf nhận xét. Cám ơn bạn nhiều!
( 14/10/2006   kim duyen )
Mình đã và đang yêu một người mà lẽ ra sẽ trở thành một người bạn tri kỉ. Nhưng rùi tinh yêu đã chọn điểm dừng chân không đúng chỗ (theo mình nghĩ). Va từ khi mình thổ lộ tình cảm của mình với người bạn ấy thì mọi thứ không còn dược như trước nữa. Người bạn ấy dù vẫn giữ liên lạc qua tin nhắn nhưng có vẻ muốn tránh gặp mình. Mình có cảm giác giống như một thằng điên khi mà đã gần quá nữa đêm vẫn xách xe chạy tới trước nhà nàng vì nhớ (ở Q 11 còn mình dân Gò vấp) rùi lại lủi thủi về nhà vì "......đã khuya rùi....về ngủ đi". Tinh yêu thật là diệu kì nó khiến người ta lúc vui lúc buồn khi thì hờn giận không cần lí do chính đáng.....và hơi tưng tửng. Nhưng nó cũng chính là động lực cho chúng phấn đấu nhiều hơn nữa để chứng minh rằng ta có thể làm được mọi thứ và đủ sức để bảo vệ và che trở người ấy suốt đời. Nhưng rùi tình yêu đã không chọn dừng chân nơi trái tim người ấy. Đúng là tình chỉ đẹp khi còn dang dở :-(
( 25/11/2006   dingdong1vn )
Mình đang trong 1 tâm trạng cực kỳ tồi tệ thì đọc đc bài viết này. Hay và rất dễ thương. Cám ơn bạn - người đã post bài này ^^
( 05/12/2006   DQ )
Ừm, mình đang yêu, bài này rất hay, đọc những bài viết như thế này mình biết trân trọng nhưng gì mình đang có hơn ^^
( 25/12/2006   rubi )
Mình mong mọi người sẽ có một tình yêu vĩnh hằng.
( 14/01/2007   tuan )
Tình yêu là 1 thứ gì đó mà ngay cả những người tài giỏi nhất, am hiểu và tinh tường nhất cũng không thể nào lý giải nổi.Tôi đang ở trong tình trạng thứ nhất: yêu một người mà người đó không hề yêu mình. Anh coi tôi như là người em gái.Tôi biết, con tim anh đã có người nắm giữ. Tôi biết tôi không còn cơ hội nhưng tôi vẫn đợi, dù tôi biết rằng làm thế con tim tôi sẽ mãi mãi đau khổ
( 09/03/2007   pe_mam )
Bài viết này thật hay và ảnh cũng thật đẹp!
( 14/03/2007   Thuỷ Trang )
Đúng vậy tình yêu vẫn luôn luôn là 1 bí ẩn quá lớn. Ta chẳng hiểu nổi tại sao ta lại có thể yêu một người nhiều tới thế, tới mức ta có thể đánh đổi cuộc sống của mình? Rồi ta cũng lại chẳng thể hiểu sao ta lại có thể ghét một người tới mức tới mức chết cũng không muốn gặp. Chúng ta muốn hiểu, sẽ cố hiểu, chỉ có điều là chúng ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được đâu bởi đó là việc của con tim mà chính lí trí của ta cũng không kiểm soát được.Cũng vẫn chỉ là tình yêu thôi,nhưng đơn giản là ở các cung bậc khác nhau. Và dù ở cung bậc nào tớ mong chúng ta cũng hãy mở trái tim mình để nó không bị băng giá. Hãy nâng niu tình yêu mà minh đang có, hãy dịu dàng với người yêu ta mà ta không thể đáp lại vì như thế cũng có nghĩa bạn đang dịu dàng với trái tim mình. Hãy để tình yêu ra đi khi nó đã nguội lạnh vì nếu ta có níu kếo và nhốt nó thật sâu thì đến một ngày ta sẽ hối hận và đau đớn khi nhận ra nó đã đông cứng và mãi mãi ta không còn có thể cảm nhận hơi ấm của nó nữa.Đó là cách ta yêu,đón nhận tình yêu và đem lại tình yêu cho mình và cho những người quanh ta:).Mong rằng các bạn luôn cảm nhận tình yêu quanh mình. và sự thực là nó luôn quanh mình đấy bạn ạ!
( 16/03/2007   Waterlily )
Nếu bị thất bại trong tình yêu cũng đừng buồn các bạn nhé, vì khi yêu người ta đi tìm một nửa của mình. Khi biết rằng đó không phải là một nửa của mình thì người ta rút lui, cũng đừng nói chia tay là do không yêu thật lòng, lại nói tôi không yêu nhưng vẫn hi sinh để lấy bạn. Như thế là không đúng, vì tình yêu đích thực khác với người yêu đích thực (thất bại trong tình yêu tuy đau nhưng không đau bằng thất bại trong hôn nhân). Các bạn à! đó là quyền được chia tay, hãy làm bạn với thời gian để tập cho mình sống có bản lĩnh, cuộc sống ở bất cứ nơi đâu cũng luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Vì cuộc sống là tình yêu mà!
( 13/04/2007   0939062215 )
Có ai như tôi không - iu 1 người va cả người đó cũng vậy nhưng làm sao để đến được với nhau-không thể! Khổ lắm ai ơi!
( 01/05/2007   TTHg )
Bình vừa chia tay người yêu được 4 ngày rồi. Buồn chán khóc la tất cả những gì mình có thể làm trong lúc này. Mình không có lỗi trong chuyện này, tất cả chỉ vì sự ít ki của hai người. Mình không có lỗi nhưng vẫn không thể dũng cảm mà đứng lên nhìn nhận vào sự thật đuợc nữa có lẽ vì yêu quá nhiều.
( 06/07/2007   nguyen tran tuong vy )
Tôi cũng đã từng chối từ người ấy tại sao khi ta không yêu người cũng đau khổ như vậy? Cái đó phải hỏi trời!
( 12/08/2007   cobe-5951241 )
Tình yêu là một liều thuốc kỳ lạ. Thuốc bổ hay thuốc độc tùy vào hoàn cảnh của mổi người. Tình yêu có thể đưa bạn lên tột đỉnh của hạnh phúc, nhưng nó cũng có thể đưa bạn đến tật cùng của sự đau khổ. Yêu một người đã khó, quên một người lại càng khó hơn. Dù sao, chúc những ai đang hạnh phúc trong tình yeu, xin hãy trân trọng nó ...
( 17/08/2007   LongAn )
Liệu tình cảm của tôi và anh có phải là tình yêu thật sự không? Tất cả rất mơ hồ nhưng tôi vẫn cảm thấy tôi đang thay đổi và lý do là anh!
( 23/08/2007   Trần Phương )
Thật tuyệt vời khi đọc những tâm trạng, những lời tình yêu chân thành. Cuộc sống phải đi tìm tình yêu là chân lý, khi yêu con người hoàn thiện nhất.
( 01/09/2007   phan_thanh775 )
Tôi cũng đã từng yêu, từng được yêu, từng bị yêu, rồi cũng từng bị tình yêu ruồng bỏ! dù trong lòng còn yêu người đó nhiều nhiều lắm nhưng vẫn vui lòng chia tay với người đó, mình luôn biết rằng cái gì của mình thì nó sẽ là của mình còn đã không là của mình thì mãi mãi mình cũng không thể níu léo nó được. Mình đã được sống trong những ngọt ngào của tình yêu và rồi thì mình cũng nhận được sự cay đắng của nó nhưng với mình thì mình sẽ không bao giờ ân hận khi đã tồn tại trong cuộc tình đó, điều đơn giản là sự đắng cay đó trong tình yêu vẫn không thể bằng được những sự ngọt ngào của nó, nếu cho mình có sự lựa chọn lại thì vẫn vẫn tiếp tục và vẫn làm những gì dã diễn ra.
( 14/09/2007   Trần Lương )
Gửi người tôi yêu!

Tôi đã y một ngươi, tôi đã trao cho ngươi đó một tình yêu không noivá đến bay giờ tôi chẳng có gì để hối tiếg cả vi có lẽ tôi đã trao cho ngưới ấy lối tình đàu chỉ mình tôi biết mà thôi.
( 22/09/2007   phuong )
Tình yêu thật kì lạ, nó làm cho trái tim chúng ta hạnh phúc nhưng cũng làm cho con tim ta đau đớn!
( 06/10/2007   Lee )
"Nếu ta yêu một người và họ cũng yêu ta, nhưng rồi tình yêu lại ra đi, thì cũng đừng nên níu kéo hay đổ lỗi mà hãy để nó ra đi."
Dẫu biết thế nhưng khó mà có thể lám được điều đó...
( 09/10/2007   Luu Ly )
Đúng là tình yêu rất chưa rất nhiều điều. Khi yêu con người ta cũng có rất nhiều cảm xúc. Tui cũng chắc rằng các bạn đang ngồi đọc nhưng bài ở đây cũng là những người đang yêu.
( 08/11/2007   Ma bu )
Câu kết thúc của câu chuyện này có ý nghĩa thật to lớn. Tình yêu đúng là một điều bí mật. Nếu ta biết trân trọng nó, biết tận hưởng nó thì ta đã có được một cuộc sống đầy hanh phúc. Hãy chon một còn đường đúng đắn cho nửa quãng đời còn lại của mình nhé các bạn.
( 09/12/2007   Nhj )
Nếu có một ai đó thương yêu mình mà mình cũng thương yêu người đó thì đó là một điều rất là hạnh phúc. Nhưng cái hạnh phúc đó đến rồi đi thì mong mi đừng đến. Tôi đã từng được một ai đó rất là thương yêu mình nhưng người đó đã để tôi ở lại một mình khi mà tôi rất cần người đó ở bên cạnh từ khi người đó đi tôi thật sự rất cần một ai đó bên tôi như tình yêu mà tôi đã từng có.
( 10/12/2007   quậy )
Haỹ nói thật lòng mình với ngươì mà mình yêu, họ sẽ hiểu được trái tim ta.
( 24/01/2008   lili )
Yêu một người thật là khó khăn làm sao.
( 31/01/2008   nhocbuongbing )
Yêu không thôi thì chưa đủ...
( 05/03/2008   vu thoa )
Đọc được bài này, mình lại chảy nước mắt. Chúng mình đã yêu nhau và hạnh phúc lắm, nhưng sau 1 thời gian, người ta lại thấy mệt mỏi và đề nghị chúng mình nên xa nhau vì không hợp tính cách. Mình rất buồn và khóc rất nhiều, mình đã quá yếu đuối để chấp nhận sự thật
( 30/03/2008   thoa )
Đọc bài nay mình có rất nhiều cảm xúc vì nó gợi lại cho tôi 1 tinh yêu mà suốt đời này tôi ko sao quên đươc. Chúng tôi đã thật sự yêu nhau và hiểu về nhau rất nhiều, có rất nhiều điểm chung cùng nhau. Nhưng trớ triêu thay tình yêu đó 2 chúng tôi chỉ biếc giữ lai cho nhau trong khoảng đời còn lại mả thôi. Rất hạnh phúc các bạn à, dù chúng tôi chưa lần gâp mặt. Nhưng chúng tôi biếc trân nó và tận hửơng nó. Hãy trân trọng các bạn ạ dù đó là 1 tình yêu nhỏ thôi nhưng nó đáng quý làm sao !
( 11/04/2008   CUNG CANH NGO )
Hãy yêu như chưa từng được yêu vì sau khi yêu người ta không dám yêu một lần nữa.
( 27/05/2008   h.long )
Nếu yêu một người là một khó khăn tôi cũng muốn gặp khó khăn một lần để thử sức mình nhưng dù sao thì dược yêu và cảm nhận tình yêu vẫn là niềm hạnh phúc của biết bao nhiêu người, yêu hết mình và hy sinh những gì mình có để nhận được hạnh phúc. Đo' là một sự đánh đổi công bằng.
( 13/08/2008   lê my vân )
Đúng là ta phải đón nhận tình yêu bằng cả trái tim khi nó gõ cửa lòng ta... và yêu là ko bao giờ hối hận.
( 20/11/2008   nguyễn liêm )
Các bạn à !!! Tình yêu rất kỳ diệu lắm !!! Không ai ép buột được để có tình yêu đâu. Hãy biết trân trọng và hi vọng tình yêu sẽ đến với bạn thì bạn sẽ không bao giờ thất vọng đâu đó !!!
"Tình yêu có muôn vàn điều kỳ diệu và trong muôn vàn kỳ diệu có tình yêu "
( 21/11/2008   Trần Trấn Hải )
Em muốn nói với anh rằng có thể trái tim anh đã không dừng chân trước em, hay có thể vì anh vẫn đang sợ, đang chưa dám đối mặt với một tình yêu mới...nhưng em có thể vui vẻ và hạnh phúc khi biết rằng anh đã biết được tình yêu của em dành cho anh. Em đã buồn, đã khóc nhiều...nhưng bây giờ em không vậy nữa. em sẽ vẫn yêu anh mà không cần phải đau khổ hay buồn chán, đơn giản vì tình yêu đó đã là một phần trong trái tim em. Em cảm ơn ông trời đã mang anh đến với em dù bây giờ anh và em không đến được với nhau.
( 07/12/2008   violet )
Tình yêu quả thật không thể nào định nghĩa sao cho đầy đủ được. Nhưng
chắc chắn một điều là trong mỗi người chúng ta ai cũng phải có một tình
yêu, ngoài tình yêu lứa đôi thì chúng ta còn có tình yêu gia đình, bạn bè
Vì thế dù trong chuyện tình yêu đôi lứa không được tốt đẹp thì các bạn vẫn phải vui vẻ và sống tốt nhé, sống không phải chỉ vì bản thân mình mà sống cho cả mọi người thân xung quanh mình. Tôi thật sự thất bại trong tình yêu, đã có một khoảng thời gian tôi luôn ủ rũ, buồn rầu và luôn tự trách bản thân tại sao mình lại không giữ được tình yêu ấy. Và thế là tôi không còn là tôi như trước kia nữa, tôi ít nói chuyện với mọi người, ít cười và sống khép mình Nhưng một hôm tôi ngẫm nghĩ tại sao mình lại như thế này! tại sao mình lại khác xưa đến thế kia? và có rất nhiều đêm tôi nằm khóc một mình thật nhiều Khóc vì bản thân mình, khóc vì gia đình, và vì tình yêu dang dở. Giờ đây tôi thật sự rất mệt mỏi, mệt đến nỗi không còn chút sức nào để rơi những giọt nước mắt nữa và tôi đã chấp nhận buông tay, tình yêu đó tôi sẽ kông hành hạ bản thân mình nữa và không để ba mẹ phải lo lắng nhiều về tôi nữa. Tôi đã cố
gắng hết sức nhưng tình yêu vẫn ra đi, tôi giờ đây sẽ không thấy hối hận nữa vì tôi đã cố gắng hết khả năng của mình. Ba mẹ giờ con đã hiểu ra được tình yêu thật sự kỳ diệu, con xin lỗi vì để ba mẹ lo lăng nhiều về con. Bây giờ con sẽ là con như trước kia, ba mẹ đừng bận tâm, buồn rầu nữa nha. Tình yêu của tôi còn rất nhiều: ba mẹ, bạn bè ... cám ơn tất cả mọi người trong suốt khoảng thời gian qua đã luôn động viên, giúp sức cho tôi vượt qua khó khăn để giờ đây tôi lại là tôi như trước đây!
( 14/12/2008   bluerose )
Mình cũng đang rơi vào tình cảnh yêu đơn phương một người. Thật sự mình rất đau khổ, đã bao lần minh cố quên hình ảnh người đó trong đầu. Nhưng tại sao mình cứ nhớ mãi, có phải mình đã quá yêu anh ta không. Mặc dù đã đọc câu châm ngôn này hàng trăm lần nhưng mình không thể dịu dàng với bản thân mình được. Tại sao vậy nhỉ, có lẽ mình có thời gian phải không.
( 30/12/2008   Ngô thị phương trà )
Một tình yêu ai chả mong có 1 kết thúc đẹp. Nhưng người ta lai nói "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở". Với tôi, giữ lại cho bản thân một tình yêu đơn phương có lẽ cũng là một cách để thử thách chính bản thân. Tôi đã mắc phải một sai lầm lớn là để trái tim mình yêu một người đàn ông đã có vợ. Vì vậy, với tôi, găm nhấm tình yêu là cách tốt nhất, mặc dù đau khổ và xót xa vô cùng.
( 04/03/2009   Hangx )
Tôi cũng đã từng yêu và đã tự mình đánh mất đi tình yêu. Mặc dù tôi vẫn còn rất yêu anh ấy. Nhưng chỉ mới 4 tháng sau ngày chúng tôi chia tay thì anh ấy đã có người con gái khác. Tôi không biết có nên căm ghét anh ko nhưng thật sự tôi vẫn còn rất yêu a ấy.
( 09/03/2009   hằng )
Nếu bạn bỏ người yêu mình để chạy theo người mình yêu.. một ngày nào đó người mình yêu cũng sẽ chạy theo ngừơi mà họ yêu và bỏ rơi bạn... nhưng nếu người bạn yêu sẽ yêu lại bạn... đó là điều tuyệt nhất... nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải biết chọn đúng lúc...vì có lẽ một ngày nào đó bạn sẽ yêu người yêu bạn sao!!
( 23/03/2009   yeulamchi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Thử yêu lần nữa
Anh yêu em khác mọi người - Yi Ming (Trung Quốc)
Em đã có anh... - Nhóc Caty
Em yêu anh - phẩy
Tản mạn về tình yêu
Cây, Lá và Gió
Lá thư cuối cùng của người lái xe tải
2 chiếc nhẫn và 3 cánh tay - Hạnh Nguyễn
Kết thúc một câu chuyện cổ tích
Yêu là gì?
Ngụ ngôn về những giọt nước mắt
Phải lòng em
Những con sâu róm trên cây tình yêu
Chuyện đời thường - Khuyết danh
Điều khác thường

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web