Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Thử yêu lần nữa

Xét về tình cảm, họ yêu nhau. Nhưng về lý trí, rõ ràng, Tony không phải mẫu hình lý tưởng của cô. Joshy hiểu rõ hai người là hai thế giới. Tony cũng chưa muốn có bạn gái để dồn sức cho sự nghiệp. Ngoài mặt, cậu dửng dưng nhưng lại luôn có một sự quan tâm đặc biệt không lời. Vì tất nhiên, dửng dưng chưa bao giờ có nghĩa là không thích. Và họ đã có với nhau một tháng với những gì đẹp đẽ nhất. Mọi việc đi nhanh hơn cả tên lửa NASA, đâu có ai biết cách làm cho tên lửa chậm lại khi nó đã được phóng.

Cả Joshy và Tony đều cảm thấy những vấn đề không bình thường giữa hai người nhưng họ luôn né tránh. Một sai lầm kinh điển của những đôi yêu nhau. Không lâu sau đó, Tony đề nghị chia tay. Cậu đã phải chịu nhiều áp lực trong việc cố gắng trở thành một người bạn trai. Việc có bạn gái đã ngốn mất nhiều thời gian mà đáng lẽ ra cậu phải dành cho sự nghiệp của mình.

Những ngày sau đó là những ngày u ám và nặng nề. Tony vẫn làm việc đều đều dù cậu không thể phủ nhận rằng cậu thấy rất trống vắng. Khi đã bình tĩnh hơn và thôi khóc, Joshy nhận thấy việc chia tay của hai người là việc vô lý nhất cô từng biết. "Có lẽ mình phải làm một cái gì đó!".

Hai tuần sau, Joshy hẹn Tony đến quán nước quen thuộc. Cô nhìn thẳng vào mắt Tony và hỏi: "Mình chia tay đã nửa tháng, anh đã cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn chưa?". Chắc chẳng ai trên đời này cho rằng trống vắng là một cảm giác thoải mái dễ chịu nhưng Tony vẫn im lặng. "Em đã có rất nhiều điều không hiểu" - Joshy nói - "Nhưng ngày hôm đó, cả hai chúng ta đều không đủ bình tĩnh để nói chuyện với nhau. Em thật sự muốn biết anh đã chịu áp lực như thế nào".

Không dễ để Tony nói ra những gì cậu nghĩ nhưng Joshy đã khéo léo thuyết phục bằng tất cả những dịu dàng và cảm thông nhất mà cô có thể. Sau cùng, cô nói: "Em thật sự không thể chịu đựng được khi mình mất nhau như vậy. Nếu anh vẫn còn một chút tình cảm với em, chỉ cần một chút thôi nhưng là tình cảm thật sự chứ không phải lòng thương hại và anh cũng không muốn kết thúc như thế, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu lại thật chậm. Em tin mình có cơ hội để làm mọi việc tốt đẹp hơn".

Tony im lặng rất lâu. "Mình sẽ bắt đầu thật chậm như thế nào?" - Cậu hỏi. "Nếu anh thật sự muốn biết và muốn thử, hãy gật đầu cho em xem nào!" - Joshy trả lời. Tony bật cười và gật đầu. Joshy vẫn luôn lém lỉnh như thế.

Joshy chậm rãi. "Sẽ có một vài quy định bắt buộc, tất nhiên! Nhưng hãy thoải mái anh nhé! Em chỉ muốn cùng anh chơi một trò chơi thôi! Và đây là quy định của cô: Mỗi tuần họ sẽ gặp nhau ít nhất một lần và nhiều nhất ba lần. Mỗi người được quyền chủ động những cuộc hẹn và cả việc sẽ đi đâu trong một tuần. Tuần sau đến lượt người kia. Người bị động có quyền từ chối nếu không thoải mái nhưng một tuần bắt buộc phải có một lần đi cùng nhau. Đến khi một người muốn có cuộc hẹn thứ tư trong một tuần và người kia đồng ý thì đã đến lúc mọi việc trở lại bình thường như nó vốn như thế.

"Để bắt đầu, chúng ta sẽ bốc thăm" - Joshy lấy từ trong xắc tay hai lá thăm be bé - "Người nào bốc được lá thăm ghi chữ THE FIRST sẽ là người chủ động hẹn đầu tiên. Và tuần kế tiếp sẽ là quyền chủ động của người kia. Cứ như thế! Anh đã luôn nhường em nên lần này em nhường anh trước đấy!"

Tony bốc trúng lá thăm ghi chữ THE FIRST. Một tuần sau đó, cậu hẹn Joshy và trò chơi bắt đầu. Không dễ để hàn lại những thứ đã vỡ. Rất nhiều lúc Tony cảm thấy chán nản. Ý nghĩ về việc không hợp nhau làm cậu cứ muốn bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng tình yêu cậu dành cho Joshy là một tình yêu thật sự. Joshy đã nói với cậu trước khi ra về ngày hôm đó: "Em chỉ cần anh can đảm và kiên nhẫn chút thôi để cùng em vượt qua giai đoạn khó khăn này". Cậu luôn nhắc nhở mình câu nói ấy để kìm bớt tính nóng vội và mau nản. Joshy cũng không dễ chịu gì hơn. Cô phải đánh đón tính tự ái của mình rất nhiều roi để nó yên thân mà nằm xẹp xuống.

Cô tập yêu luôn cả những điều khiếm khuyết ở người con trai mình chọn. Cô lặp lại liên tục trong đầu hai từ "kiên nhẫn". Đã có nhiều điều buồn cười xảy ra trong suốt những ngày đó. Vì Joshy không hề quy định sẽ làm gì trong những lần gặp nhau nên họ nghĩ ra đủ trò. Joshy bắt Tony phải đến tiệm uốn tóc tán gẫu với cô trong khi các cô thợ rị mọ với cả đống ống cuốn trên đầu. Tony cũng khiến Joshy dở khóc dở cười khi ngồi chờ cậu trên thành hồ bơi nam. Họ đã cùng nhau chạy đua một chặng đường rất dài để tìm lại nhau.

Dần dần, họ thấy thích thú được quyền "hành hạ" người kia mỗi tuần và cả cái cách hỏi nhau khi bắt đầu một cuộc hẹn: "Chiều thứ sáu này em rảnh không?". Thêm một thời gian nữa, họ bắt đầu thấy nhớ nhau và cần nhau nhiều hơn là ba cuộc hẹn mỗi tuần. Tony đã thích nghi được với việc san sẻ thời gian và áp lực cho một người luôn sẵn sàng lắng nghe cậu. Và cậu nhận thấy việc có cả bạn gái lẫn sự nghiệp không phải là điều quá khó. Vào tuần cuối cùng của tháng tư, Tony hẹn Joshy lần thứ tư trong một tuần. Hôm đó là một ngày tuyệt vời không kém ngày đẹp trời lúc họ quen nhau. Nhưng Joshy vẫn giữ nguyên quy tắc "mỗi người một tuần" của mình, cô chỉ điều chỉnh nó thành thỏa thuận. "Và tất nhiên người ta có thể vi phạm thỏa thuận trong những trường hợp có thể thương lượng được" - Joshy nháy mắt tinh nghịch khi cả hai đứng mút kem.

Ngày 14 tháng 6, Joshy đem đến cho Tony một hủ thủy tinh đựng đầy socôla với dòng chữ: "Be my Valentine!". Joshy cười một nụ cười của nắng: "Những chuyện không vui đã khiên chúng ta xa nhau vào đúng ngày lễ Tình yêu. Em không muốn đợi đến năm sau mới đưa anh món quà này! Em yêu anh!" - Cô hôn Tony.

"Có một điều anh đã thắc mắc rất lâu!" - Tony nói sau khi qua phút ngất ngây - "Nếu ngày hôm đó em bốc phải lá thăm THE FIRST thì khi nào em sẽ hẹn anh?" Một nụ cười bí ẩn nở trên môi Joshy: "Thì đã bao giờ em không bốc phải là thăm THE FIRST đâu! Cả hai lá thăm đều là THE FIRST, em chỉ không cho anh nhìn thấy lá thăm của em thôi! Em muốn anh bắt đầu khi anh thật sự sẵn sàng. Còn em thì đã luôn sẵn sàng để chờ đợi anh!". Tony hỏi tiếp, cố giấu vẻ xúc động: "Nếu như anh không chơi trò đó với em, hoặc nếu như anh không hẹn lần thứ tư... nếu...". Nhưng hai ngón tay xinh xinh của Joshy đã đặt lên môi Tony để ngăn cậu nói tiếp. Cô nhẹ nhàng: "Đó là một bí mật! Khi đó, em sẽ tính cách khác nhưng em sẽ không nói anh nghe đâu!" Tony vòng tay ôm lấy cô. Cậu cũng không cần biết đến điều bí mật đó. Và sẽ chẳng bao giờ biết rằng Joshy chẳng có một dự tính nào cho những tình huống đó. Bởi cô tin là cả hai sẽ làm cho mọi việc tốt đẹp hơn.


Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn. Dù có thành công hay thất bại, bạn cũng không có gì để hối tiếc vì đã không sống và yêu hết mình. Hãy cho những người yêu thương mình và chính mình một cơ hội. Đừng bỏ cuộc quá sớm khi mọi thứ vẫn còn có thể!

Bạn đọc bình luận:
có một điều mà các đôi yêu nhau thường không nhận ra là họ yêu nhau như thế nào khi tình yêu của họ chưa gặp trắc trở . nếu không có cuộc thử nghiệm đó thì có lẽ cả Tony và Joshy sẽ đau khổ và hối hận đến suốt cuộc đời......Câu chuyện cảm động và kết thúc có hậu ....hix
( 22/07/2006   noboynotears )
Khi đọc xong bài này bạn sẽ hiểu ngay là mình muốn nói gì.


LỜI TỎ TÌNH MUỘN........(-_^)Bạn tôi tên John là một người đàn ông tốt bụng nhưng lầm lì, ít nói. Tháng trước, vợ John vừa qua đời. Chị đã vật lộn với căn bệnh ung thư suốt 8 năm. John nhờ tôi tới giúp anh dọn dẹp lại nhà cửa. Trong ngăn bàn, tôi nhặt được một cái ví da cũ rích trong nhét một lá thư. Tôi đưa cho John và anh mở ra xem. Đầu thư có vẽ một trái tim tô màu đỏ với hai chữ John và Janet được tô đậm nằm ở hai bên. Nét chữ nguệch ngoạc hẳn là của một cậu học trò.
Đây chính là bức thư tỏ tình của John gửi cô bé Janet, khi hai người học năm cuối trung học. John không hề ngờ là vợ anh còn giữ nó. Phía dưới hai trái tim là những dòng chữ do Janet viết: "Lúc đó, anh không hề nói là anh yêu em. Nhưng bây giờ, khi em biết mình không còn sống được bao lâu nữa, em muốn nghe thấy anh nói "Anh yêu em". Em biết anh là người đàn ông tuyệt vời của em. Anh luôn thầm lặng yêu em, chăm sóc và lo lắng cho em. Anh biết tha thứ, biết khuyến khích em trong những giây phút khó khăn và biết cách xoa dịu những cơn đau hành hạ em. Lúc nào anh cũng dịu dàng với em. Hệt như cái lúc anh rụt rè giúi vào tay em mẩu thư này và ù té bỏ chạy. Thế nhưng em vẫn chờ một lời nói: "Anh yêu em" của anh".
Cầm lá thư trên tay, John im lặng. Tám năm qua chúng tôi vừa ái ngại, vừa cảm phục John. Anh vừa phải làm việc, vừa phải chăm sóc vợ và 7 đứa con của họ. Có dạo, John trông rộc cả người. Có bữa đi làm về tới nhà thấy Janet đang bị những cơn đau hành hạ, không biết làm gì hơn, anh xốc chị lên xe lái chạy vòng vòng, cố tìm những nơi có thể giúp chị khuây khỏa. Tuy nhiên, chưa bao giờ chúng tôi thấy John tỏ ra bực tức.
Tôi đứng cạnh John, cố hình dung tình cảm của anh. Cái gì đã gắn bó John và Janet gần bốn thập niên, giúp họ đi qua những khó khăn nhất của cuộc đời? "Tôi không biết mình có thể chịu đựng nổi vợ mình hay không, nếu một ngày kia cô ấy bệnh nặng?", bất giác miệng tôi nói ra ý nghĩ đang quẩn quanh trong đầu. "Có thể. Cậu có thể làm được, nếu cậu yêu vợ mình như tôi yêu Janet - John đáp - Thế mà mình vẫn còn nợ cô ấy một lời tỏ tình: Anh yêu em, Janet!"


BÀI VIẾT CỦA BẠN RẤT CÓ Ý NGHĨA ĐỐI VỚI TÔI. TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC ĐỌC BÀI CỦA BẠN. CÁM ƠN (^_^)

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VỚI NHỮNG BÀI VIẾT TỚI.MỘT LẦN NỮA CÁM ƠN BẠN VÌ ĐÃ ĐỂ TÔI ĐƯỢC ĐỌC MỘT BÀI HAY NHƯ THẾ.


NẾU MUÔN LIÊN LẠC VỚI TÔI THÌ HÃY ADD YAHOO : tinhlabui_phuilabay_1325
Thế nhá !!!!!!
( 23/07/2006   Nguyễn Duy Tùng )
Đây là một bài viết rất hay lại đúng như hoàn cảnh mình nữa.
Nhưng liệu có bao nhiêu người có thể bắt đầu lại.Mình ko muốn người ta thương hại hay đúng hơn là kô biết người ta có còn chút tình cảm nào nữa ko.
Lam the nào để biết 1 người có còn chút tình cam vơi minh hay đó là sự thương hại ????
Ước gì mình có thể như cũ nhưng dù níu kéo cũng ko thể đc mình biết.(mâu thuẫn trong lòng)
( 24/07/2006   AngelOfLove )
L có biết rằng từ khi gặp lại L là lòng T cũng lúc nào ko yên ko? T biết là L đã có bạn trai và T ko còn cơ hội nào nữa, nhưng T vẫn iu và vẫn hy vọng, nhưng T mong rằng La sẽ ko đùa giỡn với tình cảm của T như là T đã từng làm với L. T vẫn còn nợ L 1 lời xin lỗi
( 24/07/2006   le minh triet )
Câu chuyện này mình đã được đọc trên báo, mình vẫn giữ tờ báo đó vì câu chuyện thật sự hay. Mình cũng đang ở trường hợp như thế nhưng ko biết phải làm thế nào?
Tình cảm thật khó nói, mình nói lời chia tay mà người ta chỉ im lặng, vậy là sao????????Làm sao để có thể 'Thử yêu lần nữa'???????
( 25/07/2006   Ngọc Phượng )
Đôi khi tôi không biết phải làm theo lời của trái tim hay cái đầu nữa. Tôi có 1 cái đầu tỉnh táo, ít nhất là trong lúc này tôi biết mình đang tỉnh táo. Vì tôi còn nhận ra được rằng nếu tôi là người ngòai thì tôi sẽ ghét cay đắng hắn. Nhưng tôi không phải là người ngòai. Tôi có nên một lần nữa đi chung đường với người đã từng quay lưng với mình? Tôi đã rất đau. Và tôi sợ. Nhưng tôi vẫn còn nhiều tình cảm với hắn, rất nhiều...
( 26/07/2006   keomut )
Joshy đã rất thông minh và mạo hiểm với việc cá cược tình yêu của mình-trong khi cô không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra.Nhưng cô vẫn tin điều kì diệu trong tình yêu sẽ đến với mình...Joshy đã cho Tony 1 cơ hội,cũng như cho chính mình 1 cơ hội.Và may mắn là cả hai đều đã ko bỏ cuộc...Trong ván cược này,ko phải Joshy hay Tony đã thắng,mà là tình yêu đích thực đã chiến thắng.
( 27/07/2006   kiên tâm )
Tôi thật sự rất khâm phục Joshy vì cô ấy rất thông minh khi nghĩ ra 1 cách rất hay để níu kéo Tony trở lại bên mình nếu như tôi đọc bài viết này sớm hơn thì có lẽ tôi đã níu kéo đc ty của mình
Tôi ko biết bây giờ có quá muộn ko nhưng tôi sẽ thử như Joshy!
( 11/08/2006   lobaotram )
To my love: giờ em cũng đang làm như Joshy đây anh. Hi vọng anh cũng giống Tony và chúng ta sẽ làm lại tốt đẹp. Đừng để em phải chờ đợi quá lâu nghe anh! Phải đưa ra quyết định chia tay để anh biết trân trọng thực sự những gì anh đang có là cả 1 sự nỗ lực lớn đối với em....bởi em biết hơn lúc nào hết hiện tại em đang rất cần anh L ạ
( 15/08/2006   HTX )
Lòng tự ái và cái tôi cá nhân là liều thuốc độc cho tình yêu. Nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm và sáng suốt để "giải độc". Cô gái trong câu chuyện này thật đáng khâm phục. Mong cho tất cả những cô gái đang yêu khác cũng dũng cảm như cô ấy
( 23/08/2006   HoaMi )
Thật là một câu chuyện hay và cảm động. Mình đọc câu chuyện này đúng vào lúc chuyện của mình và người mình yêu như vậy. Thật tuyệt nếu chuyện của mình cũng thành công như Joshy đã làm. Cám ơn người đã chia sẻ câu chuyện này rất nhiều! Câu chuyện đã làm mình thêm tự tin khi đối mặt với cô ấy.
( 30/08/2006   Babyredant )
Trước khi tôi đọc câu chuyện này, tôi và bạn trai của tôi cũng giận nhau, rồi bạn ấy nói tôi và bạn ấy không hợp nhau, rồi chia tay nhau. Thế rồi vì tình cảm, tôi dũng cảm và dẹp lòng tự ái của mình cố gắng hàn gắn tình cảm với bạn tôi. Rồi chúng tôi lại gọi điện, mail và có cơ hội gặp nhau nhưng tôi cảm nhận tình cảm có khác trước, gần như chúng tôi như là bạn vậy. Cách đây một tuần tình cờ tôi có đọc được truyện này và gửi mail cho bạn ấy với câu hỏi là bạn ấy có thể cố gắng như Tony đã cố gắng không? Bạn ấy im lặng, và tôi hiểu ý nghĩa của sự im lặng ấy, cuối cùng tôi cũng không còn động lực của bất kỳ một cố gắng nào nữa, cảm giác tiếp theo đó là sự trống rỗng. Người ta nói không yêu nghĩa là không sống mà chỉ là tồn tại... Không biết đến bao giờ tôi mới lại "sống"? Hy vọng tôi sẽ sớm tìm lại ý nghĩa của từ "sống" ấy.
( 13/09/2006   NTT )
Tôi từng thích 1 người, nhưng người đó chưa quên được người yêu cũ và không có can đảm "thử yêu lần nữa". Đối với anh ấy thì con gái là người rắc rối và phức tạp nhất, anh ấy không muốn dính vào nữa, chỉ đang lo cho sự nghiệp thôi. Tôi không thể làm gì khác hơn, vì anh ấy đã bị 1 cú shock quá lớn, lại là mối tình đầu. Ban đầu, tôi đã nghĩ mình có thể chờ đợi được anh, nhưng lúc đó tôi không còn là tôi. Bế tắc! Tuyệt vọng! Cuối cùng, tôi cũng quyết định từ bỏ. Dù gì, cũng mong anh có thể yêu lại 1 lần nữa.
( 16/09/2006   DQ )
Mình rất khâm phục Joshy, câu chuyện của Joshy và Tony y hệt chuyện của mình và người ấy. Chỉ có điều khi mình làm giống nhu Joshy, gạt bỏ lòng tự ái của mình để đến gặp anh ấy và đề nghị anh ấy cùng chơi một trò chơi (như Joshy và Tony đã làm). Ngươì ấy đã từ chối... và mình gần như không còn một chút hy vọng gì để níu giữ lại tình cảm của mình và người ấy...
( 27/09/2006   soledad )
Mình là một người đàn ông. Chuyện tình mình cũng giống như trong câu chuyện này. Vì nhiều lỗi lầm, 2 chúng tôi đã chia tay. Tôi ko biết nên đổ lỗi lầm này cho ai. Tại tôi ư? Cũng ko phải? Tại cô ấy? Cũng ko phải? Nhưng có một điều rằng, trong tận sâu trong trái tim tôi vẫn hy vọng, rằng cô ấy sẽ làm như cô gái kia.
( 30/10/2006   .com )
Tôi đã từng có một mối tình đầu cực đẹp. Tôi và anh yêu nhau bằng những tình cảm hồn nhiên nhất của tuổi học trò. Tình đang đẹp thế rồi chợt qua mau. Tôi đau khổ trong một thời gian khá dài, lúc nào cũng nhớ về anh nhất là khi anh vẫn chung lớp với tôi.

Và rồi "người ta" đến. Lúc đầu tôi chỉ xem người ta là bạn. Thế nhưng một ngày tôi chợt phát hiện ra người ta đánh thức tình yêu trong tôi một lần nữa. Để có anh tôi đã bỏ qua sĩ diện của một cô gái để tỏ tình. Người ta đáp lại tình cảm của tôi.

Nhưng hiện tại tôi vẫn cảm nhận tận sâu trong tim tôi vẫn còn yêu anh rất nhiều....
Tình đầu thật khó quên!
( 02/11/2006   hoalyly )
Tôi thì may mắn hơn nhiều bạn. Sau 2 năm quen nhau, tôi và bạn trai tôi cũng chia tay, nhưng sau 3 tháng đau khổ và bế tắc, tôi đã quyết định liên lạc với anh ấy. Vì tôi nghĩ anh ấy cũng đang rất buồn, và không ngờ rằng anh ấy cũng đang rất đau khổ. Đơn giản vì chúng tôi vẫn rất yêu nhau nhưng cả hai cùng ngang bướng... Đến lúc đó chúng tôi mới nhận ra điều đó và đã làm lại từ đầu... Và thật hạnh phúc, đã 6 tháng kể từ ngày quay lại chúng tôi còn dự định tiến xa hơn nữa... Tôi mong rằng các bạn hãy đừng từ bỏ hy vọng, và hãy làm mọi việc mà con tim mình mách bảo...
( 11/11/2006   xx )
Thử yêu một lần nữa - Đã bao lần tôi muốn yêu một lần nữa, nhưng lại không đủ can đảm để có thể tiếp tục. Không phải tôi không còn yêu anh nữa, mà tình yêu của tôi dành cho anh không đủ lớn để chiến thắng tình cảm tôi dành cho cha mẹ. Tôi quen anh vào một lần tình cờ gặp nhau trên trường, ấn tượng đầu tiên ấy chưa bao giờ tôi quên cả, ánh mắt anh nhìn tôi như muốn nói với tôi rằng anh chính là người mà tôi đã tìm kiếm bấy lâu nay. Và thế là tôi muốn gặp lại anh hơn một lần nữa, tất nhiên là không quá khó để tìm lại anh vì anh học cùng trường và lại là bạn của một người bạn học cùng lớp tôi. Tôi đã không ngại ngùng khi hỏi về địa chỉ email và một số thông tin về bản thân anh. Tôi thực sự hồi hộp và rất mong gặp lại anh sớm hơn. Vào một ngày trời mưa của rằm trung thu, tôi gặp anh trên mạng, cuộc nói chuyện đó khiến tôi biết nhiều hơn về anh và nó được kết thúc bằng một cuộc hẹn. Tôi không thể ngừng tưởng tượng vể những điều lãng mạn sẽ xảy ra vào tối hôm đó, sẽ là một trung thu đầy trăng, đầy sao và đặc biệt hơn là tôi có thêm anh để cùng tận hưởng những giây phút đó. Nhưng khi bước chân ra khỏi quán net tôi mới chợt bừng tỉnh vì ngoài trời đang mưa, lại còn mưa rất to. Khẽ thở dài một hơi, vậy là tối nay... sẽ chẳng có bóng 2 người nghiêng ngả theo ánh trăng nữa rồi. Tôi bước đi mà trong lòng nặng trĩu, những hạt mưa bay vào mắt như những giot nước mắt vậy. Cuối cùng thì cũng đến 8h tối, tôi vội vàng đến chỗ hẹn, nhưng lại không thể tìm thấy anh đâu cả. Một thoáng lo sợ vì đây chỉ là một trò đùa của anh. Tôi cố bình tĩnh và biết tìm anh ở đâu. Tôi online và gặp anh, anh đã không đợi tôi chỉ vì tôi đến muộn 5 phút, tệ thật. Rồi tôi và anh cũng gặp nhau, trời không còn mưa nữa, tất cả những gì tôi đã từng tưởng tượng đều đã không xảy ra, nhưng những bất ngờ mà anh đem lại cho tôi còn hơn những gi tôi đã tưởng tượng. Lòng tôi tràn đầy cảm xúc, và tôi ước gì thời gian cứ kéo dài mãi để tôi được ở bên anh và nghe anh nói. Nhưng rồi cũng đến lúc tôi phải về, anh đưa tôi về đúng lúc trời nổi cơn dông, mưa to như cả tháng nay chưa mưa lần nào vậy. Tôi hào hứng đi bên anh, chiếc ô quá nhỏ để anh che cho tôi, và tôi lại có thêm một kỷ niệm đi trong mưa nữa, cơn mưa như bắt đầu một tình yêu vậy. Đêm hôm đó tôi đã không thể ngủ được vì những hình ảnh về anh, những câu nói của anh luôn xuất hiện trong đầu tôi như anh đang ở trước mặt tôi vậy, và tôi biết tôi muốn gặp lại anh nhiều hơn, hơn một lần nữa. Tôi mang trong mình biết bao cảm xúc về anh, nhớ anh và... Nhưng tiếc là tôi đã không thể kìm nén nổi tình cảm của mình, đã nhiều lúc tôi muốn nói ra với anh tất cả những gì tôi đang nghĩ nhưng lại không dám vì sợ anh sẽ cười tôi, nhưng rồi cuối cùng những câu nói vội vàng cũng đã được thốt ra. Tất nhiên là tôi đã nhận lại những câu an ủi thay cho một lời từ chối. Hụt hẫng, căng thẳng, lo sợ, sợ rằng từ đây tôi sẽ mất anh vĩnh viễn, anh sẽ không thèm để ý đến một Nhóc như tôi nữa. Tôi trầm hơn, và im lặng với tất cả mọi người, tôi cần có thời gian để quên đi những gì đang xảy ra, những gì đang làm tôi nặng nề, khó chịu. Tôi thường cười rú lên khi chuyện chẳng có gì hay ho, khóc thút thít mặc dù chuyện chỉ nhỏ như con thỏ, và thường xuyên cáu gắt với tất cả mọi người. Tâm trạng tồi tệ không còn gì để nói. Đến một ngày khi sắp rời xa trường, biết là sẽ không còn được gặp lại anh tôi lại thấy luyến tiếc tất cả những gì mình đã nói ra, nhưng điều làm tôi chưa bao giờ hối tiếc là được gặp và biết anh. Tôi đã không yêu anh hơn một lần nữa, vì giờ đây tôi và anh cách xa nhau hàng trăm cây số. Tôi hiểu tôi sẽ không thể đến với anh vì rào cản gia đình quá cao. Tôi mong anh hiểu tình cảm tôi dành cho anh là chân thành và nó chưa từng thay đổi mặc dù đã một năm xa cách, đã có nhiều người đến với tôi, nhưng tôi không thể gạt bỏ hình ảnh của anh trong trái tim tôi. Vì tôi biết tôi còn rất yêu anh.............. Nhóc của anh!
( 16/11/2006   Nhóc )
Tôi cũng dại khờ như bạn. Yêu một người mà trong lòng còn mang đậm mối tình đầu, dẫu rằng tôi cũng không hề hay biết trước đó và cứ tin vào tình yêu của anh. Đến một ngày khi tôi hiểu ra sự thật thì anh cũng rời xa tôi.

Bạn có chờ anh? Còn tôi, tôi đã chờ nhưng khi tình cảm không rành mạch và rõ ràng thì người đau khổ chỉ là bạn và tôi. Nhưng năm sau đó tôi đã nỗ lực cố gắng để có thể thử yêu một lần nữa. Nhưng đã gần 4 năm trôi qua rồi, tôi và anh chưa ai yêu người khác nhưng thật khó để bắt đầu lại từ đầu. Mặc dù tôi còn yêu anh rất nhiều và tôi cũng biết trong một khoảng nào đó trong trái tim anh có tôi ở đó.
( 27/11/2006   thanhthuy )
Các bạn thật hp vì còn có 1 người để nhớ trong trái tim, còn riêng mình, thì đã không thể quay lại 1 lần nữa rồi, người ấy cho rằng mình là 1 người pnữ quá cao vọng, ko cho cơ hội để mình được gặp mặt, được giải thích..mình thì đã quá cứng rắn, quá tự tin để không níu kéo 1 tình cảm đã mất ( dù lòng bây giờ vẫn còn đau).Trong lòng đầy mâu thuẫn vừa muốn biết tin tức của người ấy, vừa nói với lòng rằng, người ấy không xứng đáng dành trọn tình cảm của mình.
( 07/01/2007   N2n )
Đây là lần đầu tiên mình gởi tâm sự vào trang này cũng như trên mạng đấy, bởi vì mình cũng đang lâm vào tình huống như vậy, mới tối qua thôi chứ mấy. Mình và anh giận nhau từ ngày valentine đến nay, tức là từ khi anh về quê ăn tết. Trong lòng mình luôn cảm thấy anh không thật sự yêu mình và mình đã giận anh. Mình muốn thôi không giận anh nữa nhưng khó làm lành quá. Đọc xong những câu chuyện của các bạn mình cảm thấy tự tin để nói bao lời với anh ấy.

Cảm ơn câu chuyện rất có ý nghĩa của bạn
( 23/02/2007   heodat )
Đọc truyện tôi thấy sao giống tôi quá không biết.Tôi và anh gap nhau qua mai mối của 1 người bạn.Mới gặp anh tôi nghĩ ngay đây là 1 nữa của tôi,hình như anh cũng vậy, chhúng tôi dến với nhau vội vàng và những giây phút bên nhau thật vui vẻ.Chúng tôi mới quen nhau 1 tháng ma tưởng chừng quen nhau rất lâu.Rồi đến 1 ngày anh đt cho tôi và nói rằng chúng tôi không hợp nhau. Anh nói anh thích tự do con tôi thì quá phiền vì tôi thường muốn nhắn tin và đt cho anh(vì anh là chỗ dựa duy nhất của tôi mà).Tôi tức sao anh không nói dể tôi cố gắng sửa chửa mà anh lại nói vậy và đòi chia tay?Anh muốn thời gian nay chúng tôi đừng gặp nhau.Thời gian ấy rơi vào dịp Tết. Tôi thật sự khủng hoảng.Chỉ mới cách đây vài ngày anh còn hứa hẹn nhiều điềuvậy mà bấy giờ.Tôi đã cố gắng níu kéo nhưng càng níu kéo thì càng xa hơn .Và bây giờ sau gần 1 tháng níu kéo tôi đã thật sự mất anh.Anh nói tôi quá phiền phức va bây giờ anh sợ tôi.anh nói lẽ tôi muốn níu kéo thì tôi phải ngồi yên và chờ đợi anh suy nghi lai.Còn tôi vì tức và tiếc những gì đã qua nên tôi liên tục đt và muốn gặp anh để nói cho rõ. Anh thi cố chấp không muốn gặp tôi.Đọc xong truyện này tôi mong minh cũng có kếtthúc có hậu như vậy bởi 2 chúng tôi rất hợp nhau............
( 10/03/2007   chocolatemjs )
Hình như em đã một lần làm giống Joshy. Nhưng không được gì phải không anh? Em đã bỏ qua lòng tự ái của người con gái để nói hết cảm xúc của mình... Em không cam tâm chia tay vì lý do không đáng như vậy... Anh thì cứ im lặng? Đến bây giờ em cũng chưa biết vì sao?
( 16/03/2007   ngoc )
Trước giờ, tôi luôn suy nghĩ rằng tình yêu là rào cản của sự nghiệp. Nếu yêu ai, tôi không thể chú tâm vào học hành, vào sự nghiệp được và tôi đã từ chối tất cả những lời hẹn hò, những chàng trai đến với tôi. Tôi đã từ chối họ một cách thô bạo và tìm mọi cách để tránh né họ. Đôi khi trong lòng cảm thấy trống vắng, khi buồn không ai an ủi, vui không ai vui cùng. Thực ra thì tôi sợ, sợ những nỗi đau sẽ đến mà tôi không ngăn lại được. Tôi đã sai, đã sai thật rồi. Yêu là một nhu cầu tự nhiên của con người ma tôi lại luôn hành hạ mình, trói buộc những cảm xúc của mình. Giờ tôi phải thay đổi chính bản thân thôi.
Cám ơn bạn đã tải bài viết này lên để tôi thấy được chính bản thân tôi.
( 09/04/2007   hoamuoigio )
Mình làm cô ấy mệt mỏi quá nhiều rồi, mình không cảm thấy chán, nhưng cô ấy có thể tiếp tục không? Mình sợ lắm, mình phải làm gì đây, tất cả là do mình mà ra.
( 25/04/2007   Kenshin )
Em đã không làm nt..1 tháng tuyệt đẹp rồi chia tay..không níu kéo..vì tình cảm chưa đủ lớn để đi níu kéo, vì biết nếu có tiếp tục thì cũng không đi đến đâu, vì chưa có lý do nào đủ lớn để có thể nói được câu: "Mình tiếp tục được không a?", vì sợ lại phải trải qua cảm giác chia tay này 1 lần nữa, vì thấy như bây giờ là tốt cho e...
( 27/04/2007   meobeo )
Thật là khâm phục cô gái đó, mình thì không thể làm được như thế. Ban đầu cảm mến anh vì anh luôn giữ hình ảnh của người bạn gái (mối tình đầu) trong tim. Ở bên cạnh làm bạn với anh. Sau đó biết là anh mới quen bạn gái mà mình không hề hay biết. Mình đã giận và chọn cách rời xa anh để tránh bị tổn thương sau này. Nhưng rồi trái tim mình nhức nhối và khó chịu khi phải xa anh, bỏ qua lòng tự ái, mình quay lại để làm bạn với anh, cố gắng tỏ ra tự nhiên như đối với 1 người bạn, không dịu dàng như trước, tỏ ra thô bạo hơn, ít những cử chỉ quan tâm đến anh hơn. Không đưa khăn giấy cho anh nữa mặc dù lòng vẫn biết anh đang đổ mồ hôi, không biết mình còn có thể đóng kịch được bao lâu nữa.
( 11/08/2007   ngọc linh )
Đọc câu chuyện này tôi có cảm giác như là một lời khuyên của ai đó dành cho mình vậy. Tôi chia tay bạn gái đã 2 tháng rồi,cũng với nhưng lý do y như vậy. Cảm giác của tôi thì rất giống Tony. Ước gì cô ấy sẽ như Joshy nhỉ ! Nhưng tôi biết mình không nên chờ đợi mà phải làm một điều gì đó trước khi đánh mất hạnh phúc thật sự của mình.
( 07/05/2008   Rùa con )
Tôi yêu anh, tôi nghĩ vậy! nhưng khi ấy tôi chỉ là 1 cô nhóc, còn anh, một người đàn ông luôn lo cho sự nghiệp của mình. Tôi lãng mạn khám phá tình yêu, anh hờ hững nhàm chán. Tôi xa anh, không phải vì chúng tôi không yêu nhau, chỉ đơn giản là tôi và anh không có cùng 1 cảm giác khi bên nhau.
( 10/07/2008   september )
Ước gì mình còn cơ hội để yêu lần nữa, tất cả đối với mình đã trở thành quá khứ...Mình yêu anh nhiều lắm, yêu hơn cả bản thân, nhưng ngược lại, mình chỉ nhận lại từ anh sự quan tâm gượng ép, hời hợt. Đã nhiều lần anh làm mình đau, đau đớn lắm, đau đến nỗi mình đã chọn cách xa anh. Giờ mình đã lập gia đình cùng người đàn ông đã từng đeo đuổi mình, nhưng giờ đây mình biết anh cũng rất yêu mình, yêu trong muộn màng, yêu trong ân hận. Mình đang có một gia đình hạnh phúc, còn anh sắp kết hôn cùng người con gái khác, nhưng tận sâu thẳm trong đáy lòng, mình vẫn yêu anh nhiều lắm, và anh cũng thế....nhưng tất cả đã muộn màng. Có ai hiểu được nỗi đau của mình không? Vui biết bao, và đau đớn biết bao khi chứng kiến cảnh anh sánh bước bên người....Mình và anh đã không còn cơ hội yêu lần nữa, biết đâu bạn và người ấy còn có thể, đừng để mọi chuyện quá muộn màng rồi hối tiếc như mình và anh....
( 12/07/2008   ngọc giàu )
Họ xa nhau, nhưng họ lại tìm đến nhau, mình cũng thế, mình hơn họ là đàng khác .Nhiều lần lắm, mình xa nhau, lại tìm đến nhau rồi xa nhau, lại trở về với nhau.. nhưng kết cuộc mình vẫn mất nhau mãi mãi. Sao thế anh? Tình yêu chưa đủ lớn để tha thứ cho nhau, hay niềm tin không có ở nhau, hay em chưa là tất cả đối với anh, hay chúng ta có duyên mà không có nợ...? Em vẫn chưa có được câu trả lời, nhưng có một điều rất rõ: em yêu anh nhiều lắm, yêu anh mãi mãi!
( 12/07/2008   Bàxã )
Yêu 1 người rồi lại chia tay va` tiep tục yêu người thứ 2 và người này cũng như người kia thôi dến rồi đi để lại cho mình 1 nỗi đau.
( 13/09/2008   giang )
Kiên nhẫn là mẹ thành công!
( 25/09/2008   Madam Chocolate )
Tôi tìm em - Em tìm ai
Để đôi khi tiếng thở dài hòa chung
Gần ngau mà chẳng được yêu cùng
Đơn phương tôi cứ thủy chung một mình
Trái tim tôi vốn để dành
Cho em người vốn vô tình với tôi
Còn em lại đến với người
Tôi không ghen, chỉ buồn thôi thật buồn
Cái bông hoa ở giữa vườn
Hương thơm nhiều lúc lại thường bay xa
Thôi đành em đó tôi đây
Không yêu nhau được dẫu đầy yêu thương
Mong em yêu và được yêu
Đừng như tôi chỉ một chiều tương tư
( 24/12/2008   sophanvuotqua )
Đây là lần đầu tiên mình gửi bài lên mạng và mình muốn chia sẻ chuyện của mình. Mình mong cô ây sẻ cho mình môt cơ hội chỉ cần một cơ hội thôi và chúng ta sẽ làm lại tất cả nhé em. Khi đã mất em rồi anh mới biết em là người quan trọng nhất trong cuộc đời anh. Anh sẽ mãi chờ em hết cuộc đời này. Anh mãi yêu em
( 26/03/2009   HÃY CHO NHAU MỘT CƠ HỘI )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Anh yêu em khác mọi người - Yi Ming (Trung Quốc)
Em đã có anh... - Nhóc Caty
Em yêu anh - phẩy
Tản mạn về tình yêu
Cây, Lá và Gió
Lá thư cuối cùng của người lái xe tải
2 chiếc nhẫn và 3 cánh tay - Hạnh Nguyễn
Kết thúc một câu chuyện cổ tích
Yêu là gì?
Ngụ ngôn về những giọt nước mắt
Phải lòng em
Những con sâu róm trên cây tình yêu
Chuyện đời thường - Khuyết danh
Điều khác thường
Hạc giấy

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web