Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Anh yêu em khác mọi người
Yi Ming (Trung Quốc)

Em bảo anh: "Xe đạp của em hỏng rồi, em phải đi bộ nửa tiếng đồng hồ mới đến nhà ga". Em cứ tưởng là anh sẽ tỏ ra quan tâm và nói: "Sao em không đi taxi? Em có mệt không?" - Thế nhưng anh lại bảo: "Dù sao thì đường cũng gần thôi, và em cũng có dịp để giảm béo".

Em bực mình, cảm thấy anh chẳng yêu em, chẳng quan tâm em. Hôm sau khi ngủ dậy, em thấy trên bàn có chiếc chìa khóa xe đạp của anh và thức ăn bữa sáng thịnh soạn anh đã chuẩn bị sẵn cho em.

Em bảo anh: "Em muốn đi thăm Osaka và Hà Lan để thưởng thức biển hoa tươi ở đấy". Em cứ tưởng anh sẽ tỏ ra quan tâm và nói: "Em muốn đi đâu cơ? Nào, chúng mình lên kế hoạch nhé. Dù là anh nói vài câu đãi bôi cũng được." - Thế nhưng anh lại bảo: "Thật vô vị, bỏ ra một núi tiền đi thăm những nơi chán ngấy ấy để làm gì nhỉ?".

Em tức lắm, cảm thấy anh không yêu em, không hiểu em. Về sau em thấy các tạp chí du lịch trong nhà mình dù là du lịch trong nước hay ngoài nước, cứ trang nào có giới thiệu về thưởng thức hoa, góc cuối trang ấy đều có vết gấp, trên trang ấy đều có ghi chú của anh.

Em bảo anh: "Tóc em rụng nhiều quá, thế mà bác sĩ bảo chẳng sao cả. Em thật sợ có ngày em sẽ trở thành một con hói". Em cứ đinh ninh là anh sẽ an ủi em và nói: "Tóc em trông vẫn còn khá nhiều đấy chứ". Nhưng anh lại bảo: "Thế đấy, bây giờ mới biết tóc em rụng lung tung khắp nơi, sàn nhà chỗ nào cũng thấy tóc em, bẩn ơi là bẩn".

Em thấy đau nhói trong lòng, nghĩ rằng anh chẳng yêu em, chẳng để ý đến em. Về sau, em thấy trên sàn nhà càng ngày càng có ít tóc rụng của mình, em nghĩ là mình hết rụng tóc rồi, vì thế cũng chẳng lo lắng chuyện em sẽ trở thành một con hói nữa. Thế nhưng mấy hôm anh đi công tác vắng, em mới thấy trên sàn nhà có nhiều tóc hơn, trong thùng rác cũng thấy có một đống tóc bọc giấy báo.

Em bảo anh: "Hôm nay em đi chơi với mấy đứa bạn, tối nay về muộn đấy". Cứ tưởng anh sẽ quan tâm hỏi em: "Đi chơi với ai thế? Đi đường cẩn thận nhé, nhớ gọi điện về nhà, hoặc về sớm một chút,..." đại loại những câu như vậy. Thế nhưng anh lại bảo: "Tùy em, chỉ cần em vui là tốt rồi".

Em rất bực mình, cảm thấy anh chẳng yêu em, chẳng quan tâm em. Đêm hôm ấy em giận dỗi 3 giờ sáng mới về, lúc vào nhà em trông thấy nét mặt buồn ngủ bơ phờ của anh.

Em bảo anh: "Đây là cái áo khoác em chọn cho anh, mua từ hồi đổi mùa năm ngoái, cất trong tủ đã một năm. Bây giờ mùa đông mới sắp đến, em tặng anh sự ấm áp này". Cứ tưởng anh sẽ xúc động trả lời: "Cảm ơn em yêu của anh. Đây là sự ấm áp trong một mùa và cũng là kỷ niệm khó quên trong suốt đời anh". Thế nhưng anh lại nói: "Chắc là em mua trong dịp các cửa hàng đại hạ giá chứ gì?".

Em bực mình lắm, cảm thấy anh chẳng yêu em, chẳng hiểu em. Về sau khi đến cuối tháng 5, hết rét, mùa xuân bắt đầu trở về, em vẫn thường xuyên trông thấy anh mặc cái em gọi là áo khoác tình yêu, anh cho là áo hạ giá ấy. Em nghĩ đi nghĩ lại, đếm đi đếm lại mới kinh ngạc nhận thấy là hầu như ngày nào anh cũng mặc cái áo ấy đi làm.

Em bảo anh: "Em thích ăn món mì nguội của nhà hàng ở góc phố bên kia". Mới đầu em cứ tưởng là anh sẽ nói với em: "Thế thì ngày mai chúng mình cùng đi ăn nhé!" - Thế nhưng anh lại bảo: "Suốt ngày chỉ nghĩ chuyện ăn uống, sao em chẳng nghĩ xem hồi này mình có béo ra không".

Em xót xa trong lòng, cảm thấy anh chẳng yêu em, chẳng quan tâm em. Về sau em thấy anh hay mua nhiều loại tương vừng, tương lạc, lọ này hộp nọ, pha hết bát tương này đến bát tương khác cho em ăn.

Em bảo anh: "Em thật mừng là đã lấy anh, anh đúng là người chồng tốt nhất". Cứ tưởng anh sẽ vui vẻ đáp: "Anh cũng thấy em là người vợ tốt nhất". - Thế nhưng anh lại bảo: "Lấy nhau rồi chứ nếu chưa lấy thì em sẽ nghĩ thế nào nhỉ?".

Em tức lắm, cảm thấy anh chẳng yêu em, chẳng hiểu em. Về sau em vô tình phát hiện thấy tối nào anh cũng lấy giấy vệ sinh lau chùi tấm ảnh cưới của chúng mình để ở đầu giường, lau xong rồi ngẩn người ra mỉm cười ngắm tấm ảnh ấy khá lâu.

Em nghĩ cuối cùng em đã hiểu ra, dưới vẻ ngoài không quan tâm của anh có một trái tim khó diễn tả bằng lời nói, một trái tim yêu em. Thì ra anh vẫn yêu em, chỉ có điều anh chẳng nói gì - đây là cách yêu của anh, khác với mọi người.

Có người nói, khi bạn ra đời thì đã có một mối nhân duyên thiên định sinh ra dành riêng cho bạn. Song biển người mênh mông, thế giới rộng bao la, đời người đau khổ mà ngắn ngủi, làm thế nào mới có thể tìm được mối nhân duyên thiên định dành riêng cho mình ấy? Làm cách nào để có thể tìm được người bạn đời hoàn mỹ đó? Con người hiện đại chẳng bao giờ có thể cố chờ đến cùng mối nhân duyên trời cho ấy, chẳng thể dùng tuổi thanh xuân chóng tàn lụi và tâm trạng lo lắng để nín thở chờ đợi, và thế là anh (chị) thường rất miễn cưỡng chấp nhận chị (anh) theo gió mà bay đến với mình, nhưng sau đó lại luôn luôn so sánh người ấy với người bạn đời hoàn mỹ để rồi thất vọng hết lần này đến lần khác. Họ không biết rằng, thực ra hiểu được cách quý trọng con người ở bên mình và mình đã sở hữu - đấy mới là niềm hạnh phúc lớn nhất, tình yêu chân thật nhất.

Nếu có một tình cảm bền vững lâu dài và một tình cảm vẻ ngoài hào nhoáng nhưng lại chóng phai tàn thì bạn muốn lựa chọn tình cảm nào? Thế gian này có vô vàn đàn ông xuất sắc và đàn bà xinh đẹp, song tình cảm thật sự thuộc về bạn lại chỉ có một mà thôi. Dù thế nào đi nữa cũng chớ có vì ánh mắt của người khác mà thay lòng đổi dạ, bỏ mất tình yêu chân thành. Nhất thiết không được sống trong ánh mắt của kẻ khác mà đánh mất chính mình. Cũng mãi mãi đừng có tham lam quá. Tình yêu không phải là giấc mơ, như một truyện hài kể: Nếu ai đó cho rằng trên thế gian này có tình yêu mười phân vẹn mười thì người ấy chẳng phải là nhà thơ thì cũng là kẻ ngớ ngẩn. Cho nên chúng ta hãy để tâm gìn giữ, chăm sóc tình yêu bình thường không có gì là ghê gớm của mình.

Các nhà triết học nói: "Tình yêu tức là khi bạn biết người ấy không phải là người bạn sùng bái, hơn nữa rõ ràng còn có các khiếm khuyết này nọ, nhưng bạn vẫn cứ chọn người ấy, không vì các khiếm khuyết đó mà chối bỏ toàn bộ con người ấy." Đúng thế, không có một người yêu nào mười phân vẹn mười cả, cũng không có tình cảm nào không có chút tì vết, đó chính là người yêu và tình yêu đích thực. Đến bao giờ ta mới có thể bình tâm suy ngẫm về những lời nói ấy, nghĩ một chút về sự nực cười và ngây thơ của ta năm nào cố công theo đuổi một người tình hoàn mỹ?

Nếu có một người mà trong mắt bạn, người ấy không có khiếm khuyết gì hết, bạn kính sợ người đó nhưng lại khát khao muốn được gần gũi người đó, tình cảm ấy không gọi là "tình yêu" mà gọi là "sùng bái". Khi đã sùng bái thì phải tạo ra một thần tượng, giống như loại tô-tem, một thứ không máu không thịt. Tình yêu không cần thứ đó. Tình yêu là cái rành rành trước mắt có thể lấy tay chạm vào, dùng con tim để lĩnh hội.

Yêu là khi biết rõ ràng người ấy ăn mặc luộm thuộm mà bạn vẫn bằng lòng cùng người đó xuất hiện trước đám đông; là khi bạn coi khinh nghề buôn bán mà người ấy lại vẫn cứ là một tiểu thương đáng yêu của bạn; là khi bạn vốn có tính quá ưa sạch sẽ mà lại cam chịu rửa hộp cơm nhầy nhụa mỡ hoặc giặt đôi giày thể thao hôi hám của người ấy.

"Anh (em) không phải là người xuất sắc nhất, nhưng em (anh) chỉ yêu một mình anh (em) mà thôi!". Khi đọc câu ấy, ta có cảm giác như mường tượng thấy một đôi bạn đời từng trải qua muôn vàn sóng gió của cuộc sống đang nắm tay nhau thong thả dạo bước dưới ánh nắng ấm áp, nét mặt tràn trề hạnh phúc ôn lại quãng đời đã qua. Chuyện cũ đã xa rồi mà kỷ niệm xưa vẫn còn đấy mãi mãi...


Bản dịch của Nguyễn Hải Hoành đăng trên NLD Online.

Bạn đọc bình luận:
Có lẽ bài viết này để lại ấn tượng sâu sắc nhất là câu: "Thực ra hiểu được cách quý trọng con người ở bên mình và mình đã sở hữu-đấy mới là niềm hạnh phúc lớn nhất, tình yêu chân thật nhất". Cuộc đời không phải ai cũng được may mắn như nhân vật trong câu chuyện trên. Nếu tôi có một người yêu tôi như vậy thì tôi sẽ thấy bài viết này đúng, nhưng trong cuộc sống có những sự vô tình không thể nào chấp nhận được, phải không?
( 05/07/2006   trangttt )
Nói vậy chứ cuộc đời thật ít ai nhận ra thứ đáng quý,người ta chỉ biết quý trọng những gì mà họ đã đánh mất
( 05/07/2006   Albus )
Hay quá hay quá cả nhà ơi! Một bài viết xuất sắc quá ư xuất sắc! Tình yêu đc mọi ng thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau!!! Phải ko pà con?!!
( 05/07/2006   chuột )
Bạn chẳng thể nói tôi iu em mà lại nói anh ko thích cái áo hôm nay em mặc, nhưng khi nào bạn nói "Tùy em, chỉ cần em vui là tốt rồi" thì đó là ty ^)^
( 06/07/2006   ntht01 )
Có một điều tôi luôn biết là con người ko có ai là hoàn hảo cả. Thế nhưng tôi đã ko tha thứ cho người tôi yêu khi anh phạm sai lầm. Cảm ơn bài viết rất nhiều. Bây giờ tôi đã biết mình phải làm gì
( 06/07/2006   small_candy )
cô gái này thật may vì đã tìm được người yêu thương mình đến vậy. Anh chàng này cũng thật may khi tìm được người sâu sắc và hiểu mình. Anh chàng này yêu khác với mọi người, cô gái yêu cũng khác với mọi cô gái khác!
( 06/07/2006   ngat nguong )
Trong tôi luôn tồn tại một mẫu người mà tôi cho rằng đó mới là người mà tôi yêu, người ấy phải là người không thể chê vào đâu được và tôi cứ mãi tìm kiếm con người đó mà không biết rằng người đó không bao giờ có thật, đơn giản vì người đó quá hoàn thiện, ai chẳng có khiếm khuyết, ko ai 10 phân vẹn 10 cả. Hiện tại có một người dù không đáp ứng được hết những tiêu chuẩn mà tôi đặt ra nhưng yêu tôi bằng cả trái tim của họ, tôi vẫn đang phân vân không biết có nên nhận lời hay ko nhưng sau bài viết này, tôi đã biết việc mình nên làm là gì rồi, cảm ơn tác giả của bài viết này đã dậy cho tôi cách sống cách yêu thương đúng nghĩa nhất. "Dù thế nào đi nữa cũng chớ có vì ánh mắt của người khác mà thay lòng đổi dạ,bỏ mất tình yêu chân thành"_ đó là câu nói mà tôi tâm đắc nhất trong bài viết trên.
( 07/07/2006   badgirl1086 )
Tôi ko biết khi mọi ng đọc bài viết này xong thì có cảm giác gì còn tôi thì thấy ng trg truyện thật hạnh phúc. Tôi đã từng iu 1 ng phải nói rõ là rất iu và cũng ko biết tại sao chúng tôi lại chia tay. Khi đọc bài này tôi thấy ghen tị với ng trg chuyện, tôi chỉ ước chuyện của tôi cũng đc như họ. Tôi cũng ko hiểu vì sao chia tay cũng khá lâu nhưng tôi vẫn ko quên đc ng đó. Vì vậy tôi khuyên các bạn hãy quý trọng tình cảm của mình
( 07/07/2006   phuong )
Mình cũng đã từng ở trg trường hợp như nhân vật chính của câu chuyện thật sự đọc chuyện này mình rất cảm động
( 07/07/2006   chung )
"...thực ra hiểu được cách quý trọng con người ở bên mình và mình đã sở hữu - đấy mới là niềm hạnh phúc lớn nhất, tình yêu chân thật nhất".Tôi "chấm" câu nói này nhất.Câu nói tưởng như ai củng biết,cũng hiểu nhưng có mấy người thật sự hiểu được và làm được như thế?!Nếu tôi có được một người yêu như thế,tôi cũng sẽ thấy hạnh phúc như nhân vật trong câu chuyện thôi.Một nủa của tôi vẫn chưa xuất hiện^_^'?!
( 07/07/2006   black_coffee )
Tôi đang có 1 ty rất đẹp, ng đó giờ rất iu tôi, nhưng tôi chưa bao giờ thấy vui. Ng đó iu tôi vì tôi có tất cả những gì mà ng đó mong mún từ ng iu của mình, có lẽ điều đó phải làm cho tôi thấy tự hào. Vì ng iu tôi có nhìu ng theo đuổi. Nhưng 1 lúc nào đó, sẽ có 1 ng khác có những cái như tôi đang có, và hơn tôi, ng iu tôi có thay đổi ko?
( 07/07/2006   linhhon )
Đời sống đâu có dễ dàng là chỉ có yêu và yêu. Tình yêu có thể làm cho con người ta vượt lên tất cả không? Tôi nghĩ là không thể. V dụ coi,một tiểu thư con nhà giầu có thể chấp nhận lấy một anh SV nghèo đạp xích lô ko... thời nay hiếm lắm...
( 07/07/2006   Vinh )
Mình cảm thấy bài này có nhìu ý nghĩa và tại sao "em" ấy lại cảm thấy: Anh chẳng iu em? Có lẽ anh ấy là 1 con ng lạnh nhạt ko thích rôm rả thì sao? hoặc anha 61y ko thích cử chỉ hoặc cá tính?... Và mình ko hiểu vài đọan: Có ng nói, khi bạn ra đời thì đã có một mối nhân duyên thiên định sinh ra dành riêng cho bạn. Song biển người mênh mông, thế giới rộng bao la, đời người đau khổ mà ngắn ngủi, làm thế nào mới có thể tìm được mối nhân duyên thiên định dành riêng cho mình ấy? Làm cách nào để có thể tìm được người bạn đời hoàn mỹ đó? Con người hiện đại chẳng bao giờ có thể cố chờ đến cùng mối nhân duyên trời cho ấy, chẳng thể dùng tuổi thanh xuân chóng tàn lụi và tâm trạng lo lắng để nín thở chờ đợi, và thế là anh (chị) thường rất miễn cưỡng chấp nhận chị (anh) theo gió mà bay đến với mình, nhưng sau đó lại luôn luôn so sánh người ấy với người bạn đời hoàn mỹ để rồi thất vọng hết lần này đến lần khác. Họ không biết rằng, thực ra hiểu được cách quý trọng con người ở bên mình và mình đã sở hữu - đấy mới là niềm hạnh phúc lớn nhất, tình yêu chân thật nhất... Tại sao mà bạn lại lấy những ý mà ko có liên quan gì đến cái chuyện bạn nghĩ rằng "Anh ấy chẳng iu em?" nếu bạn hiểu đc thì hãy gởi tin nhắn cho mình qua email tinibao_mongdanh nhé. Đó là những ý mà con ng mình suy nghĩ.
Thank you
( 08/07/2006   Nanymal )
Hên là cô gái còn "vô tình" nhận ra sự quan tâm ngầm của chồng. Nếu cứ hiểu lầm mãi thế, không có tình yêu mãnh liệt của người chồng thì câu chuyện này trở thành quá khứ rồi. Sao có nhiều người thích quan tâm sau lưng thế nhỉ? Bực nhất cái đó, đến lúc người ta biết thì còn giá trị nữa đâu!
( 08/07/2006   Nhóc )
Tôi và G. yêu nhau, tuy chưa đầy một năm nhưng với biết bao kỉ niệm, hạnh phúc tràn ngập bên tôi mỗi ngày, tôi yêu và tin tưởng anh. Có lẽ trong thời gian đó anh yêu tôi nhiều hơn tôi yêu anh. Nhưng rồi chính vì tin tưởng nên tôi không tin anh hết yêu tôi. Và hiện tại tôi đau khổ khi biết mình đã mất anh ấy mà ko biết tôi có lỗi gì.
Tôi thông cảm cho anh ấy, tôi tôn trọng quyết định của anh, vì thực ra anh ko phản bội tôi, anh đang cẳng thẳng, gánh nặng gia đình, anh mệt mỏi,mệt mỏi cả khi yêu tôi, ko còn thời gian dành cho tôi.
Tôi chấp nhận làm bạn của anh_cô bạn thân như hồi đầu chưa yêu nhau. Thật khó chấp nhận sự thật này!, nhưng vì yêu anh, ko muốn anh bị dằn vặt, ray rứt về tôi.
Có những sự thật đau lòng
Nhưng ta cần sự thật !
Có những khi người nào đó thật sự đáng tin
Nhưng chính sự đáng tin đó làm tổn thương ta !
Tôi suy nghĩ thật nhiều, và tôi quyết định sẽ ở bên anh_cô bạn thân, tôi sẽ là người sẵn sàng san sẻ, tâm sự, động viên anh mỗi khi buồn chán, mệt mỏi !
Đơn giản vì với biết bao kỉ niệm tôi không thể quên.TÔI YÊU ANH !.
( 08/07/2006   P.H )
Thời nay hiếm những tiểu thư nhà giàu thích 1 ng đạp xích lô, hay 1 ng lovely thích 1 ng mập ú, nhếch nhác. Nhưng mà, nếu ng kia thương bạn thật lòng, dù ko thể thành, nhưng mỗi khi vấp ngã hay bùn thì bạn biết ng đó lun lun bên cạnh mình, sẵn sàng nghe mình nói, sẻ chia những bùn vui với bạn. Và nhìu khi có những chuyện bạn biết rằng khi nói với ng ấy rất dễ dàng hơn những ng khác. Rồi có l1uc sẽ phải nhận ra, vật chất vẻ bề ngoài ko phải là tất cả. Ng ta thường nói gặp nhau là có duyên nhưng sống với nhau là vì nó... Real love chỉ thực sự tìm thấy khi trải qua những bão tố của cuộc đời. Có ai dám n1oi rằng mình chưa bao giờ nghĩ đến ng ng thích mình mà mình ko thích lại. Khi tất cả xung quanh trở nên nhạt nhẽo và vô vị, ng đó bỏ mình đi, thì con tim bạn chắc chắn sẽ quay lại ng bạn đang tin cậy nhất. Hình thức cũng là 1 vấn đề qtrọng, nhưng sẽ có ng giả bộ giàu sáng để sống bên cạnh 1 ng, có thể lắm chứ, lúc nào, ngày xưa hay hôm, con ng vẫn là con ng, với những rung động của con tim, iu là iu, ko mang theo 1 định nghĩa nào cả
( 09/07/2006   .... )
Có phải tình yêu đấy quá hoàn hảo không??? đọc..... cảm nhận.... vui cho người con gái ấy
( 10/07/2006   HM )
Bài đọc này khi đọc qua tôi cảm nhận 1 điều nó rất giống tôi. ANH ẤY là 1 con người ít biết ăn nói nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc khi ở bên anh ấy , nhưng tôi cảm thấy nếu anh ấy ko nói ra tình cảm đó tôi cảm thấy khó chịu nen chúng tôi đã chia tay 1 cách buồn nên sau này tôi quyết định sẽ lấy người mà sự thật có thể chăm sóc cho tôi
( 11/07/2006   kelly )
nếu tui là nv nữ của truyện co lẽ tui sẽ hạnh phúc biết bao khi có một người yêu tui đến vậy. Tuy ko nói bẳng lời nhưng những hành động của người ấy đều muốn thể hiện rằng: trong trái tim người ấy luôn có bạn va luôn quan tâm đặc biệt đến bạn. Trên đời này chắc khó tìm được một người thứ hai như vậy phải ko?
( 12/07/2006   hien )
Cảm ơn chương trình đã có một bài viết rất hay dành cho những người đang yêu và biết được tình yêu của mình có hòa mỹ hay không.
Cũng như có môt bạn viêt {Linhhon} viêt.

Cũng có thể bạn đã đúng trong chuyện này nhưng mỗi ngưồ cảm nhân riêng của mình biết người đó yêu mình chân thành nhưng khi đã có một người khác có thể bằng mình và nhiều cái có thể đó là cách ăn nói có thể hơn minh thi người con gái mà đã yêu mình chân thành đó có thể sẽ đi với người khác cung như {linhhon} đã nói ::::::::: Tôi đang có 1 ty rất đẹp, ng đó giờ rất iu tôi, nhưng tôi chưa bao giờ thấy vui. Ng đó iu tôi vì tôi có tất cả những gì mà ng đó mong mún từ ng iu của mình, có lẽ điều đó phải làm cho tôi thấy tự hào. Vì ng iu tôi có nhìu ng theo đuổi. Nhưng 1 lúc nào đó, sẽ có 1 ng khác có những cái như tôi đang có, và hơn tôi, ng iu tôi có thay đổi ko? ::::::: có thể.

Và bây giờ cũng thế mình cũng gặp trường hơp này rồi với bản thân mình yêu một người con gái mà chỉ biết yêu chân thành và mãi mãi mình coi đó là cuộc sống của mình ! bên cạnh tôi cô ấy rất yêu tôi và đã cho tôi đủ hạnh phúc luôn giúp đỡ tôi những lúc tôi buồn và những lời hứa cho tương lai đã có !!!!!!! nhưng các bạn biết không mình và bạn ấy xa nhau chi đầy một tháng thôi chỉ một tháng ngắn ngui và chúng tôi luôn liên lạc với nhau và chia sẻ với nhau ! nhưng thật tàn nhẫn đối với mình là khi đã gặp lại khi một tháng xa cách kia thì người bạn đời của mình đã đi với người khác người kia không biết có yêu như tôi không nhưng có vẻ người bạn đời của tôi thích hoa mỹ hơn có lẽ người kia với cách ăn nói khá đã làm cho cô ấy phải đáp lại những gi ngưồ đó tạo ra . Bên tôi cô ấy vẫn coi như không có chuỵện gì chỉ không muốn gặp tôi khi đã yêu người khác ! có lẽ mình rất hận người đó vì đã phụ lòng mình ! nhưng dẫu sao thì cũng phải chịu khi mình không giữ được tình yêu đó Với bài viết của chương trình và các bài bình luận đã cho tôi hiểu hơn rất nhiều trong trong tình yêu!!! Xin cảm ơn!
( 12/07/2006   emailtinhyeu195 )
Bạn biết ko ,tôi đã từng liệt kê một dãy dài danh sách những khuyết điểm của "người ấy " tôi đã từng tự nhủ với chính bản thân mình rằng mình và người ấy ko hợp, mình và người ấy có quá nhiều vật cản nhưng rồi tất cả chỉ là vô ích khi tôi gặp người ấy, trò chuyện ,nói cười....tôi biết được rằng dù người ấy có thế nào đi nữa thì tôi cũng ko thể quên được người ấy
( 18/07/2006   co may )
khi yêu thì yêu thật nhiều, nhưng khi gặp sóng gió, nếu ta không thể cùng người ấy vượt qua, hay ta ko muốn người ấy chia sẻ khó khăn với ta, đó chưa phải là yêu, chỉ là sự bồng bột trong tình yêu mà thôi. Và kết thúc bằng hành động chia tay... thật đau buồn cho ai kia đã yêu thật lòng. Tiếp theo là những chuỗi ngày buồn mà hai bên cứ phải tránh né nhau. ?Thế mới biết TY đem đến cho con người ta hạnh phúc vô bờ bến và nó cũng có thể làm tan nát con tim ta !
( 20/07/2006   ngốc )
Cũng đã có lúc tôi cố đi tìm cho mình 1 ng iu thật hợp với tôi nhưng rồi tôi nhận ra rằng ng tôi đã chọn ko thật sự là hợp với tôi. Nhưng rồi tôi vẫn iu anh, vẫn cùng anh đi hết cuộc đời này bởi đơn giản 1 điều: Tôi iu anh vì anh là chính anh, vì anh là ng mà tôi cảm thấy tôi là chính mình khi đc ở bên anh! Cu Bom ạ, hãy mãi mãi là chỗ dựa lớn nhất của em anh nhé!
( 27/07/2006   Tet XeKo )
Hồi đó ng ta hay nói con gái nói có là ko, mà bây giờ cũng có con trai nói có là ko đó! Con trai là như vậy đó, có những lúc ta cứ tưởng họ là những ng cóc cần, nhưng cũng có lúc ta thấy họ thật là dễ thương. Những lời mấy boys nói ko hẳn là nghĩa đen hết đâu bạn ạ! Có lúc chúng thật hay văn vẻ nhưng lại coi như trống rỗng, có lúc chúng thật là cộc lốc nhưng lại chứa chan 1 ty ko nói nên lời, 1 con tim bao la nhưng lúc nào cũng đc dạt dào ty. Nói cho cùng chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, các bạn đừng lo ko tìm đc 1 ng iu mình như vậy bởi vì lun có 1 ai đó cho 1 ai đó mà (^.^)
( 03/08/2006   thantinhyeu )
Bài viết thật tuyệt nhưng tuyệt nhất là nhân vật nữ trong câu chuyện. Cô ấy đã nhận ra được tình yêu của người chồng mình. Thật không dễ chút nào khi tự mình nhật ra điều đó. Nhất là khi người bạn yêu trầm lặng. Họ yêu bạn nhưng không biết cách bài tỏ. Và bạn luôn tưởng rằng họ không yêu mình.
( 04/08/2006   heoheo )
Tình yêu thật muôn màu muôn vẻ, có những chàng trai chỉ tán tỉnh những cô gái bằng những lời nói và thế là những cô gái nhẹ dạ lại tin vào đó rồi nhầm tưởng rằng mình đã có một tình yêu chân thành. Còn người chồng trong bài này gợi cho tôi cảm giác thật hạnh phúc nếu chúng ta đừng tin những gì bạn nghe mà hãy tin vào những gì mà chúng ta thấy . Hạnh phúc không ở đâu xa mà chỉ tiềm ẩn trong mỗi con người chúng ta thôi. Các bạn hãy khám phá đi rồi sẽ thấy rằng so với người khác bạn còn hạnh phúc hơn nhiều người lắm.
( 05/08/2006   angel_hi )
Trước khi đọc câu chuyện trên em luôn có ý nghĩ như người vợ trong truyện rằng anh chẳng yêu em,anh chẳng quan tâm đến em. Nhưng qua câu chuyện này em lại phát hiện tình cảm anh dành cho em cũng rất "khác" những người trước đây đã từng yêu em. Anh quan tâm và lo lắng cho em nhưng anh lại không muốn nói ra. Đôi lúc hành động của anh thật sự làm em cảm động và biết đuợc rằng anh yêu em biết chừng nào. Đã có nhiều lần em hỏi anh rằng vì sao anh yêu em lại không nói điều đó cho em biết? Phải chăng nói yêu một người là khó lắm không anh? Và anh đã trả lời em rằng tình yêu không cần phải nói ra mà phải thể hiện ở sự quan tâm chăm sóc. Có lẽ giờ em đã hiểu, nhớ lần đầu tiên sau đêm Noel chúng ta gặp nhau anh đã đến nhà em thăm em khi biết em bị bệnh. Anh đã làm cho em bất ngờ khi anh qua nhà em với một vỉ thuốc trên tay và anh không quen dặn dò em phải uống để mau hết bệnh. Lúc đó em thật sự cảm động trước tấm chân tình của anh. Cho đến giờ em vẫn không quên được cảm giác được anh hôn lên trán và chúc em mau hết bệnh. Anh ơi, nếu thời gian có quay lại một lần nữa em nghĩ rằng em vẫn sẽ chọn anh là người em yêu. Em luôn mong rằng tình yêu chúng ta sẽ có ngày đơm hoa kết trái cho dù có phải vượt qua bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa. Hứa với em rằng luôn yêu em và luôn bên em mỗi khi em bệnh anh nhé!
( 06/08/2006   T.Vân )
Phsss... đọc bài viết, tôi phân vân không biết mình có đang sùng bái đối tượng không. Đúng là anh quan tâm đến tôi, có tình cảm với tôi, nhưng cũng lặng lẽ như vậy. Dù tôi luôn tự nhắc mình rằng anh ấy là một người yêu sâu lắng, nhưng điều đó làm tôi mệt lắm, mệt lắm lắm... Mệt lắm nhưng tôi vẫn ở lại, vẫn yêu điên cuồng cho dù luôn cảm giác mình đang đối diện với bức tường cao và lạnh.

Tôi ơi, sao tôi làm khổ tôi đến vậy...
( 09/08/2006   mai mua xuan )
Dường như khi chúng ta mất đi cái gì đó mới thấy nó cần thiết, tôi đã gặp người phụ nữ rất hợp với tôi nhưng chỉ khi cô ấy đi rồi tôi mới thấy cần tình yêu đó tới mức nào, đáng tiếc là tôi chỉ có tấm chân tình thôi, làm sao giữ nổi người ấy. Biết bao câu chuyện tình yêu nhưng lâm vào tình thế của người trong cuộc thì mới biết mình không thể tự chủ được. Có ai lâm vào tình cảnh giống tôi có thể cho tôi một lời khuyên được không?
( 22/08/2006   duy )
Đúng là như vậy bạn ạh! Cuộc sống này là thế, khi bên mình có được niềm hạnh phúc và tình yêu đích thực mình vẫn không hay biết đến khi nó tuột khỏi tầm tay mình thì mình lại cảm nhận được nó quan trọng và cần thiết với mình biết bao! Bạn ơi hãy gìn giữ tình yêu mà mình đang có!
( 24/08/2006   be lun )
Nếu trên cuộc đời này không có những người yêu nhau theo cái cách bình thường thì câu chuyện này tôi nói thật không có ý nghĩa gì cả.. Bạn nghĩ tình yêu trên là bình thường ư? Thật buồn cười khi tất cả mở lời khen ngợi vì tôi thấy được cái khao khát được yêu giống như trong truyện của các bạn.. Vấn đề là khao khát vẫn chỉ là khao khát, còn các bạn thì vẫn yêu khi được lời hay ý đẹp. Tình yêu trên không bình thường, là ảo đó các bạn, nó là tình yêu cao đẹp mà các bạn hằng mơ tới đó.. Nhưng có ai thực sự yêu theo kiểu ngớ ngẩn đó? Chắc là không.. Vì ai ca ngợi câu chuyện có nghĩa là họ chẳng ngộ ra cái gì hết..
( 01/09/2006   Quang )
Chẳng thấy gì!
Chỉ thấy khi đọc bài này là cảm xúc của hai người yêu nhau. Tình cảm sâu đậm. Một là tinh yêu dựa trên lòng tin, mong muốn, hy vọng của người đàn bà. Ngươi đàn bà không mảy may suy nghĩ đến quanh mình, chỉ có niềm vui hay nỗi buồn khi CHỖ DỰA của mình hành động - sẽ là thế này nếu người đàn ông làm thế này, và thế kia khi người đàn ông làm thế kia... Nên có thể nói sự sâu sắc của người đàn ông là vô cùng quan trọng.
Còn người chồng, tôi cảm thấy sự thông cảm, chở che, yêu thương, quan tâm, chăm sóc... Thật đáng cho từng người phải suy nghĩ, cần như thế nào khi yêu, nhưng cũng không phải là vậy, mỗi người có một cách yêu, có một cách quan tâm. Đó cũng là một cách....
Rồi thì sao nhỉ, bạn thấy được gì:
- Với người đàn bà: Tình yêu là sự tin tuởng vào chỗ dựa của mình, luôn tin chồng mình, bạn trai của mình sẵn sàng làm tất cả, hy sinh tất cả vì mình...
- Với người đàn ông: dang tay ra ôm trọn Tình yêu của mình vào lòng, ôm hết không hở ra một chút, khi đó thì mọi chuyện chỉ là sớm muộn. Không có xe đạp hỏng, cũng không có những ngày buồn tẻ, chúng mình có thể chia xẻ cùng nhau bất cứ thứ gì mang lại niềm vui dù là nhỏ nhất.
( 05/09/2006   Hiếu )
Tôi đã lấy người yêu làm chồng, và đã yêu theo cách của của người chồng trong bài báo này. Ngỡ rằng tình yêu chân thành từ trái tim sẽ đến được với trái tim bất chấp những khiếm khuyết cá tính hay hoàn cảnh khó khăn, xong bạn đời tôi không đủ kiên nhẫn nhận ra điều đó. Kết thúc không có hậu để tôi nhận ra: dù tôi cố gắng vun đắp bằng tình, bằng nghĩa, bằng tất cả khả năng mình có cũng không thể khắc phục sai lầm ngộ nhận mối nhân duyên này là thiên định. Tồn tại và vẫn yêu đời với niềm tin và hy vọng, nhưng tôi cũng chấp nhận sự song hành chặt chẽ giữa hên và xui, sự ẩn chứa trong nhau của niềm hạnh phúc và nỗi thống khổ. Cuối cùng thì dẫu cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng cuộc đời ôi sao mến thương
( 17/10/2006   Voldermode )
Tôi đã đọc câu chuyên này và đã có được những cảm xúc thật khác nhau về tình yêu tôi yêu cô ấy tôi cũng như chàng trai đó không biết nói những lời yêu thương cho cô ấy hiểu chỉ biết trách móc cô ấy đủ điều không bao giờ tôi khen cô ấy dù chỉ một câu nhưng trong lòng tôi cô ấy laị là một thiên thần không thể thay thế được vậy đó.
( 19/10/2006   Vô tình )
Bài viết quá hay!
Trong bài này tui thích nhất "trên thế gian này có vô vàn đàn ông xuất sắc và đàn bà xinh đẹp, song tình cảm thật sự thuộc về bạn thì chỉ có một mà thôi".
( 04/11/2006   lionking13 )
Tôi đã đọc hết những lời bình luận của các bạn và đã suy nghĩ nhiều. ANH ẤY cuả tôi cũng rất vô tấm và làm tôi khóc rất nhiều. Đã có lúc tôi nghĩ chúng tôi chia tay nhau sẽ tôt cho cả hai. Có lần ANH gần như chán nản vì tôi luôn trách anh vô tâm "chẳng nhẽ anh vô tâm thật". Rồi tôi đã nhận ra rằng tôi và anh khác nhau quá nhiều. Tôi như một tiểu thư đã quen sống trong sung sướng và yêu chiều thế nên tôi hay mơ ước hay đòi hỏi (măc dù ko nói ra) còn ANH từ nhỏ đã tự lập và vất vả ít được quan tâm thế nên ANH rất vụng về và ko biết cách thể hiện. ANH thường làm tôi buồn thế nhưng ko hiểu sao tôi vãn yêu ANH vô cùng. Tôi thường chỉ khóc một mình mà ko trách ANH nhiều vì sợ làm tổn thương ANH. Nhưng nếu cứ như thế này ANH cứ vụng về như thế còn tôi vẫn cứ lãng mạn và yếu đuối như thế e rằng cuộc sống của tôi sẽ rất nhiều nước mắt. Tôi ko biết phải làm thế nào dể chúng tôi hiểu nhau hơn và luôn mang lại cho nhau niềm vui trong cuộc sống. Chúng tôi lại còn ở xa nhau nữa chứ (ANH là bộ đội mà)
( 26/11/2006   cùn )
Tình yêu không hoàn toàn là sự ngọt ngào, cũng không phải là sự chìu chuộng. Dĩ nhiên khi yêu, ai cũng muốn nhận được sự chăm sóc, yêu thương, được nghe những lời âu yếm, ngọt ngào (như nhân vật nữ trong truyện). Tác giả để nhân vật người chồng nói những lời "khó nghe" để rồi tác giả lại chú thích những hành động của người chồng để nói lên rằng: tình yêu là sự cảm nhận chân thành và được diễn đạt chân thành, mộc mạc. Chỉ có hành động là sự biểu trưng rõ ràng nhất. Lời nói gió bay nhưng những gì họ làm- cho người mình yêu- mới chính là lời nói chân thành nhất. Hãy đặt mình vào vị trí của họ - của người yêu và người chồng của bạn - tin chắc rằng bạn - người yêu, người vợ - bằng cảm xúc chân thật của tình yêu, bạn sẽ hiểu rằng đây là người đàn ông của đời bạn. Và tôi cũng vậy, hy vọng tôi sẽ gặp được người làm tôi "ghét" một chút nhưng lại yêu thật nhiều...nhiều đến nỗi sẽ không ngại ngần để nói " vì anh yêu khác mọi người nên em yêu anh"
( 25/12/2006   sakura )
Đúng là trong tình yêu đôi khi cũng cần sự đối lập nhau, trái ngược nhau. Tôi và em, cả hai đều ngang bướng như nhau. Những "gợn sóng" trong tình yêu chúng ta đều được anh(em) gây lên và chế ngự nó. Anh gọi đó là sự hấp dẫn của anh và em. Giống như khe hở nối giữa hai đoạn đường ray, để khi giãn nở không bao giờ lo đứt gãy. Như gon sóng từ ngoài khơi xa vỗ về ôm ấp tình yêu ta. Đừng để bất cứ thứ gì tròn trịa nghen em!
( 26/12/2006   web )
Em đã từng như thế, em đã từng yêu anh như thế. Em hiểu anh 'yêu em khác mọi người' nhưng em vẫn so sánh anh với người khác. Em cho rằng anh không yêu em nhiều như bạn trai của bạn em yêu cô ấy. Em làm anh thất vọng vì đã không tin tưởng anh. Và giờ đây, khi không còn anh ở bên, em thấy em cần anh biết bao.
( 20/01/2007   pinkghost )
Bài viết này rất hay và người trong câu chuyện thật sự là rất hạnh phúc. Không phải ai cũng thể hiện hết tình cảm của mình bên ngoài cả. có rất nhiều điều tự hiểu bằng ngôn ngữ trái tim. Chúc mọi người tìm được hạnh phúc đích thực của mình.
( 15/03/2007   meocon )
Đúng thật giờ mình mới nhận ra anh yêu mình cũng khác với mọi người. Anh yêu em rất nhiều, hi vọng ở em rất nhiều, nhắc nhở em rất nhiều...mong em trở thành một người tốt. Nhưng cách yêu của anh thật lạ là khi em nhận ra thì mọi cái đã muộn. Anh không ở bên em để chỉ cho em phải làm gì. Và sự ra đi vĩnh viễn của anh chính là cách để em trưởng thành.
( 09/04/2007   tron meo )
Khi yêu nhau thì người ta rất thích được nghe những lời yêu thương, những lời mật ngọt. Nhưng thực mà nói, một người đàn ông nói lời yêu thương thật sự tận đáy lòng thì không dễ chút nào. Mà nói để làm gì? Trong tình cảm xuất phát từ đáy lòng thì tự nó đã nói lên sự chân thành thông qua những hành động, những cử chỉ quan tâm...điều đó còn đáng quí hơn muôn vàn lời nói yêu thương! Có phải vậy không các bạn?
( 09/04/2007   tinhthien )
Mình cũng không biết nhiều về tình yêu nhưng đọc câu chuyện trên mình chợt hiểu rằng, tình yêu phải là thứ gì đó thật ngọt ngào, thật đầm ấm. Nhưng cũng có muôn vàn trắc trở có thể vượt qua những trắc trở ấy thì bạn sẽ là ocn người lí tưởng trong tình yêu.
( 09/05/2007   tien )
Tôi thật sự xúc động khi đọc câu chuyện này. Vì cuối cùng thì cô gái ấy cũng nhận ra được tình yêu của anh chàng nọ. Và tôi nhận ra rằng chàng trai trong câu chuyện này cũng giống như tôi nhưng kết cục câu chuyện của tôi thì không được như vậy. Bởi vì người bạn mà tôi yêu thương không nhận ra được tình yêu chân thành tôi dành cho cô ấy. Nhưng mà tính cách của mỗi người thật khó thay đổi và tôi chấp nhận chia tay mối tình của mình mặc dù vẫn rất còn yêu cô ấy. Cầu chúc trên thế gian này có nhiều người cô gái như vậy. Cảm ơn tác giả bài viết.
( 26/05/2007   DungHNQ )
Tôi thật sự cảm động trước bài viết này. Nó gây cho tôi rất nhiều ấn tượng. Tuy bài viết không giống với chuyện tình của tôi nhưng chàng traỉ trong câu chuyện này rất giống tôi. Tôi biết dù tôi yêu cô ấy nhưng tôi vẫn phải để cô ấy ra đi vì tôi thật sự yêu cô ấy và mong cô ấy tìm được hạnh phúc cho chính mính mặc dù tôi rất yêu cô ấy. Cầu chúc trên thế gian đừng ai đánh mất tình yêu như tôi. Cảm ơn tác giả bài viết.
( 15/06/2007   đặng đình nguyên )
Bài này rất hay và ý nghĩa, khó ai có thể nhận ra được tình yêu quanh mình mà luôn tìm những tình yêu hoàn hảo hơn! Mong sao tôi cũng có một người đàn ông yêu tôi thật lòng vậy!
( 03/11/2007   susu )
Rất hay, nhưng tôi nghĩ các bạn nữ cần phân biệt đâu là sự vô tâm, đâu là tình thương yêu chân thành không màu mè hào nhoáng. Vì trước khi con tim mù quáng vì yêu, bạn có một khoảng thời gian sáng suốt để chọn lựa (ngắn ngủi).
( 21/12/2007   Vihuyen )
Có lần em hỏi anh: "Vì sao anh yêu em và anh yêu em từ bao giờ". Anh trả lời rằng: "Anh không biết mình yêu em từ bao giờ". Có thể đó là lần đầu tiên anh nhìn thấy em, có thể đó là lần đầu tiên em mỉm cười và đến bên anh, hoặc cũng có thể đó là lần đầu tiên anh nghe thấy tiếng cười trong suốt như pha lê của em. Anh yêu em bởi vì em là em, anh yêu em bởi vì anh yêu nụ cười em, anh yêu em bởi vì anh yêu cái cảm giác được ở bên em và anh yêu em bởi vì trong em có dáng hình của quê hương đất nước. Nhưng có lẽ sẽ không bao giờ anh biết được rằng anh đã yêu em từ bao giờ bởi vì rất có thể những cảm giác đó đã đến với anh từ trước khi anh gặp em. "-Đến bao giờ thì anh hết yêu em". Anh đã mỉm cười và nói:" Anh chưa hết yêu em". Anh không dám khẳng định tình cảm anh dành cho em sẽ trường tồn cùng non xanh nước biếc nhưng có một điều anh có thể chắc chắn rằng chừng nào trái tim em còn đập, chừng đó anh còn yêu em. "Anh nghĩ rằng anh rất yêu em ư, tình yêu nó phải khác cơ, không phải như thế này" Anh đã không trả lời hay nói đúng hơn là anh đã không thể trả lời bởi vì anh chỉ có thể kiểm soát được suy nghĩ của mình chứ anh không thể nào kiểm soát được nhịp đập trái tim anh. "Vậy là em yêu cuộc sống chứ không phải là anh yêu em" Anh không dám phủ định điều đó nhưng nếu như có một ngày, một ngày nào đó, em xa anh thì có một điều em chưa hề được biết. Đó là em chính là cuộc sống của anh, không có em tất cả đều trở nên vô nghĩa, tất cả chỉ là một giấc mộng đêm dài.
( 24/12/2007   ngocuongtx )
Đọc thử đi B Bự :).
( 17/01/2008   Bé Lem )
Mỗi người có cách yêu của họ và người đàn ông cũng thế họ có cach yêu thương của riêng họ, thầm kín, lặng lẽ. Dù có nhiều lúc mình cảm thấy người ấy không yêu mình, không quan tâm mình và rất ghét cái cách người ấy yêu mình nhưng bạn có nghĩ nếu người ấy không như vậy thì bạn sẽ cảm thấy người ấy cũng như bao người khác-không có gì đặc biệt và bạn sẽ cảm thấy nhàm chán lắm. Vì cái cách anh ấy yêu bạn mà bạn mới yêu anh ấy đó thôi.
( 20/01/2008   p3 po )
Trên đời này mỗi người một tính cách khác nhau ,mấy ai giống nhau?Vì vậy cách yêu thương cũng khác nhau, dể thấu hiểu được chi cỏ thể tin vào người mình yêu thương nhất. Vì chỉ có niềm tin mới xua tan mọi nghi ngờ trong cuôc sống.
( 17/02/2008   suong )
Phải, đối với mỗi người chúng ta ai cũng đã từng niếm mùi yêu cả. Tình yêu là thứ mọi khiến cho con người bỏ ăn và mất ngủ nhưng ta vẫn cứ yêu, tình yêu chĩ đẹp khi cả 2 hiểu nhau và trân trong nhau đó mới đúng là tình yêu . thật sự tôi không biết tại sao anh yêu tôi nhưng lại bỏ tôi bơ vơ nơi đây, với niềm tin và hy vọng 1 ngày anh sẽ quay về bên tôi vì tôi biết rằng anh chỉ yêu mình tôi mà thôi , yêu 1 người thật khó còn muốn quên 1người càng khó hơn vì thế mong rằng các bạn hãy yêu chân thành đừng dối gạt người và gạt bản thân mình nhé
( 26/02/2008   chó cái nè chó đực )
Yêu như vậy cũng có thể gọi là chân thành, tuy nhiên đừng để cho phải yêu trong đau khổ. Hãy sống thực với bản thân mình, với điều mình muốn làm cho người thân yêu nhất.
( 23/07/2008   thanhthuy )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Em đã có anh... - Nhóc Caty
Em yêu anh - phẩy
Tản mạn về tình yêu
Cây, Lá và Gió
Lá thư cuối cùng của người lái xe tải
2 chiếc nhẫn và 3 cánh tay - Hạnh Nguyễn
Kết thúc một câu chuyện cổ tích
Yêu là gì?
Ngụ ngôn về những giọt nước mắt
Phải lòng em
Những con sâu róm trên cây tình yêu
Chuyện đời thường - Khuyết danh
Điều khác thường
Hạc giấy
Tình yêu

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web