Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Kết thúc một câu chuyện cổ tích

Chuyện kể rằng ở một xứ sở nọ có chàng hoàng tử và một nàng công chúa yêu nhau, chẳng may, công chúa lâm bệnh nặng mà chết.

Chàng hoàng tử rất đau khổ, mỗi ngày chàng đều đến thăm mộ nàng, ngồi bên cạnh mộ nàng mà tưởng nhớ nàng, mà tiếc nuối về kỷ niệm. Lạ lùng thay, chẳng lâu sau, trên mộ nàng mọc lên một bông hoa, một bông họa rất đẹp. Hoàng tử rất yêu bông hoa ấy, hằng ngày chàng vẫn đều đặn đến thăm mộ nàng công chúa và chăm sóc cho cây hoa nhỏ. Cây hoa ấy rất hạnh phúc và ngỡ rằng hòang tử yêu hoa vì hoa đẹp, hoa thơm. Bông hoa ấy đã đem đến cho mọi người bao điều tốt đẹp, vì cứ mỗi lần người nào được ngửi hương thơm từ nó thì đều thấy mọi buồn phiền của họ như tan biến.

Cảm động, trời ban cho hoa một điều ước. Bông hoa rất sung sướng, và đã tự nhủ với lòng rằng, sẽ dùng điều ước đó để được trở thành một cô gái xinh đẹp, xứng đôi cùng hoàng tử, vì từ lâu hoa đã yêu hoàng tử mất rồi. Hoa chỉ chờ khi bình minh ló dạng, một ngày mới bắt đầu, hoàng tử sẽ đến thăm hoa như mọi ngày chàng vẫn đến, và hoa sẽ biến điều ước của mình thành hiện thực. Kìa, những tia sáng đầu tiên báo hiệu một ngày mới, cái vóc dáng thân quen của hòang tử đang rõ dần, và hoa hồi hộp lắm, tối hôm qua, cây hoa ấy đã dựng lên biết bao hình ảnh lãng mạn trong tương lai giữa hoa và hoàng tử, điều ước đang dần trở thành hiện thực.

Ôi, nhưng sao hôm nay trông hoàng tử buồn, hoàng tử ủ rũ thế, chuyện gì đã xảy đến với chàng? Hoàng tử lại đến bên hoa và hôm nay, khác những hôm trước, chàng tâm sự. Hoa lẳng lặng lắng nghe, thì ra hôm nay là tròn một năm ngày công chúa chết, và hoàng tử đang nhớ về công chúa, đang kể những kỷ niệm đẹp mà hai người từng có bên nhau. Và hoa đau đớn nhận ra rằng, cái lý do duy nhất mà chàng yêu hoa, chăm sóc cho hoa từng ngày vì chàng nghĩ hoa là hiện thân của công chúa. Chàng không yêu hoa như mọi người vẫn yêu hoa, chàng không yêu hoa vì hoa đẹp, hoa thơm, chàng yêu hoa vì chàng xem hoa là hiện thân của công chúa. Hoàng tử đã không biết rằng hoa đã rất đau khổ khi biết sự thật đó, hoa không muốn làm vật thay thế.


Vì là truyện cổ tích nên có rất nhiều giai thoại khác nhau, sau đây là 3 kết thúc truyện:

+ Có người bảo rằng cái bông hoa bé nhỏ ấy đã quyết định một chuyện rất lớn lao, hoa đã hy sinh cái điều ước của mình để dành lại sự sống cho nàng công chúa, vì hoa muốn chàng hoàng tử được hạnh phúc bên người mình yêu. Chàng hoàng tử ấy đã rất vui mừng khi nàng công chúa sống lại, và hạnh phúc bên nàng công chúa ấy mãi mãi. Chỉ tội nghiệp cho cái bông hoa đáng thương ấy, hoa bị chàng bỏ rơi, không chăm sóc, không ngó ngàng, và hoa đã dần dần chết đi, hoa chết đi nhưng vẫn mãn nguyện vì dù sao chàng hoàng tử mà hoa yêu cũng đã được hạnh phúc.

+ Lại có người bảo rằng sau khi nghe những lời chàng hoàng tử tâm sự, bông hoa đã quyết định ước mình trở thành một cô gái thật giống với nàng công chúa, và sẽ được hòang tử xem hoa như hiện thân của công chúa, và hoa sẽ được bên người mình yêu suốt đời.

+ Và lại thêm người khác bảo rằng, hoa vẫn thực hiện điều ước của mình, vẫn biến thành một cô gái, nhưng lại không giống công chúa mà hoàng tử yêu, chỉ đơn giản là một cô gái mà thôi. Hoa đã dùng cái tình yêu mãnh liệt của mình dành cho chàng, cảm hóa chàng, giúp chàng hiểu được rằng quá khứ chỉ sẽ là quá khứ, là kỷ niệm và là ngày hôm qua, hãy quên đi quá khứ mà nhìn về hiện tại, tương lai. Hoa không cao thượng mà dùng điều ước của mình ước cô gái sống lại. Tình yêu không có sự chia sẻ, hoa muốn phấn đấu để dành được chàng, để dành được tình yêu cho mình.

Theo bạn, bạn sẽ chọn kết thúc nào?

Bạn đọc bình luận:
Mình chọn kết cục thứ 3, cái đầu tiên mình đã từng chọn và rất đau khổ. Mình xấu xa lắm phải không nhưng ko biết kết thúc có như trong tuyện kô nữa.
( 18/05/2006   Bùi Vĩnh Nguyên )
Nếu tôi là đoá hoa ấy, tôi sẽ chọn sự kết thúc đầu tiên. Dù rằng ai cũng muốn bản thân mình được hạnh phúc, cũng muốn có đuợc người mình yêu, nhưng tình yêu phải có sự hy sinh. Chỉ cần người mình yêu được hạnh phúc, tôi sẽ làm tất cả. Hạnh phúc của người ấy cũng như hạnh phúc của tôi. Và đây cũng là điều mà tôi đang làm đối với người bạn trai cũ của mình.
( 19/05/2006   Thảo Nguyên )
Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn phương án thứ 3 vì con ng chỉ có thể sống hạng phúc với nhau khi có tình yêu thực sự. Phải ko bạn???
( 19/05/2006   chuột )
Nếu mình là bông hoa kia, mình sẽ chọn kết thúc cuối cùng. Nghĩa là mình sẽ dùng điều ước để hoá thân thành một cô gái bình thường, mình tin rằng mình sẽ cảm hoá được vị hoàng tử nọ, rằng quá khứ là ngày hôm qua, ta phải sống với hiện tại mình đang có. Đúng vậy, tình yêu không có chỗ cho sự sẻ chia, và mình cũng không muốn là cái bóng của nàng công chúa.
( 19/05/2006   Ngọc Anh )
Nếu được chọn thì tôi sẽ chọn kết thúc đầu tiên, bởi có một quan niệm rằng: "Hạnh phúc của người mình yêu thương chính là hạnh phúc của mình". Nếu bông hoa yêu thương chàng trai thật lòng thì bông hoa đó có đủ sự cao thượng để hi sinh tình cảm của mình, tạo hạnh phúc cho chàng trai.
( 19/05/2006   Ha )
Mình sẽ chọn kết thúc thứ nhất. Vì sẽ có hậu hơn, muốn người mình yêu thương được hạnh phúc mới là tình yêu trong sáng. Tuy sẽ bị bỏ rơi nhưng vẫn vui vẻ chấp nhận. Hoa biết hoàng tử không yêu hoa mà chỉ yêu công chúa, hoa chỉ là vật thế thân thôi, thì ko nên chia rẽ trái tim hoàng tử làm gì.
( 19/05/2006   FINA )
Nếu là tôi, tôi sẽ chọn kết thúc thứ nhất. Bởi vì ng mà hoàng tử iu thật sự là nàng công chúa, và dù rằng bông hoa đã đạt đc điều ước đc trở thành nàng công chúa, suy cho cùng nó vẫn là 1 bông hoa. Mà bông hoa thì ko bao giờ bằng 1 con ng đc. Trg kết thúc thứ ba, bông hoa đã quá ích kỷ và chỉ biết phấn đấu vì mình. Lẽ ra nó phải cố gắng trở thành một ng bạn tốt lun ở bên và động viên hoàng tử mới phải
( 19/05/2006   gypsy_zelda )
Tuy đây là một câu truyện cổ tích và tất cả đều có thể trở thành sự thật nhưng theo tôi, đoạn kết thư 3 là hay nhất.

Có thể chàng hoàng tử sẽ mãi mãi ko yêu hoa nhưng công chúa đã chết và ko có gì cứu vãn được. Hoàng tử ko thể mãi mãi nhìn vào quá khứ mà phải nhìn vào tương lai. Hoa cũng chẳng thể biến trở thành công chúa để sống với hoàng tử được, hoa ko thể đóng giả làm công chúa vì một lý do đơn giản, hoa ko phải là công chúa, sao hoa lai phải trở thành người khác để được hoàng tử yêu. Sao hoa ko được là chính bản thân mình và được hoàng tử yêu?
( 23/05/2006   melody )
Tôi nghĩ cần có một kết thúc khác. Đó là bông hoa sẽ biến mất, còn công chúa thì không còn nữa. Như vậy thì hoàng tử mới có thể tự mình vượt qua những kỷ niệm buồn!
( 23/05/2006   not )
không ai chọn kết thúc thứ hai sao
( 23/05/2006   thevolunteer )
Em sẽ chọn cách thứ 3...chính xác là như vậy...rằng dẫu sao quá khứ cũng chỉ còn là quá khứ, em ko thể mãi đeo bám lấy quá khứ đau thương ngày hôm qua mà quên đi hiện thực ngày hôm nay...Có những điều khi mất đi, con người ta vẫn còn cơ hội để tìm lại cho mình thêm 1 lần nữa...trong đó có tình yêu...Và thực sự rằng trong t/y sẽ chẳng bao giờ tồn tại cái khái niệm chia sẻ...con người ta sống ko hề cao thượng được như thế trong tình yêu T__T
( 23/05/2006   Hương )
Cuộc sống đòi hỏi con người phải thực tế, kết thúc thứ 3 có vẻ vừa hay vừa phù hợp với đời sống hơn. Qúa khứ là những gì đã qua, phải sống với tương lai chứ nhỉ.....
( 23/05/2006   Katherine )
Nếu xét theo trái thi tôi sẽ chọn cách thứ 2 vì trở thành môt người giống như công chúa bông hoa sẽ toại nguyện với ươc mơ của mình còn hoàng tử sẽ trở nên hạnh phúc nhưng một khi sự thật phơi bày thì sẽ ra sao
Chuyện cổ tích chỉ là cổ tích thôi còn trong thực tế ta phải nắm lấy những gì trong tay nhiều khi sự thật là đau lòng
( 23/05/2006   trần việt đức )
nếu tôi là bông hoa đó, tôi sẽ ước là 1 bông hoa đúng nghĩa of nó : nở hoa , toả hương và héo tàn, ko có suy nghĩ of 1 con người.. và chàng hoàng tử vẫn sẽ hạnh fúc trong thế giới of chàng, cả thế giới tồn tại 1 nàng công chúa và 1 bông hoa đẹp
( 23/05/2006   gem )
Theo tôi nghĩ thì tình yêu lúc nào cũng tồn tại song song với sự ích kỉ. Khi đã yêu thì không ai muốn chia sẻ tình yêu của mình cả. Vì thế ta có thể thông cảm cho những điều ước của bông hoa mặc dù nó hơi ích kỉ. Nhưng tôi nghĩ ràng trong 3 kết thúc đó thì cái thứ ba là tốt đẹp nhất vì nó mang lại tình yêu cho bông hoa, và hơn hết là nó đã giúp cho chàng hoàng tử thoát khỏi sự đau buồn và sẻ hướng về một tương lai sáng lạng hơn
( 24/05/2006   xuyên )
Mình sẽ chọn kết thúc thứ 3 vì hoa đã đúng, quá khứ mãi mãi là quá khứ mà thôi, hoa ko dùng những biện pháp giả tạo như biếnt hành công chúa để chàng cho rằng mình là hiện thân của công chúa mà tự biến thành 1 ng con gái ko giống bất kỳ ai vì nàng là nàng, ko giống ai. Nếu nàng hóa thành công chúa thì nàng chỉ giống cô ấy về ngoại hình chứ ko giống vì tính cách lúc đó hoàng tử lại ôm một nỗi nhớ mong triền miên và hoa lại càng đau khổ hơn. Hoa phải giành lấy chàng bằng chính ty mãnh liệt của mình
( 26/05/2006   minh tuyet )
Nếu mình là cây hoa đó mình sẽ chọn cách thứ ba, không phải là mình ích kỷ nhưng cái gì cũng có bắt đầu và kết thúc cả, công chúa đã chết và đó là quy luật của tự nhiên, hãy để tình yêu của hoàng tử dành cho công chúa trở thành một kỷ niệm đẹp, để bắt đầu một tình yêu mới, một cuộc sống mới mà có lẽ công chúa ở một nơi nào đó cũng mong muốn và chúc phúc cho chàng
( 26/05/2006   quy )
tui muốn làm nàng công chúa đã chết
con gái có tật xấu là _ cái gì của mình , dù mình không thích , cũng không muốn người khác đụng vào . Huống chi là cái mình thích . Mà quên một người đâu phải dễ lắm đâu
( 28/05/2006   sakura )
Phương đã chọn phương án 3. Đã có rất nhiều khó khăn và mệt mỏi. Nhưng đã có một câu nói mà nó đã giúp phương tiếp tục đi theo con đường mình đã chọn. Câu nói đó là :" Khi bạn thương yêu người nào đó, thì ko chắc gì họ cũng sẽ thương yêu bạn, cũng ko chắc rằng họ sẽ đáp lại tình cảm ấy.Nếu tình yêu ko lớn lên trong họ thì hãy hạnh phúc vì nó đang lớn lên trong bạn". Nếu ta trao ra chân thật thì sẽ có ngày cũng sẽ nhận lại được như vậy!
( 28/05/2006   Phương )
Tôi chọn cách thứ 3, quá khứ là những gì đã trôi qua, những điều không thể thay đổi được. Hãy để hoa được sống là chính mình. Yêu và được yêu một cách chân thật!
( 30/05/2006   KazRab )
Nếu là tôi, tôi sẽ chọn kết cục thứ 3. Bởi chính cái triết lý của nó. Con người kô nên lúc nào cũng chìm vào quá khứ mà phải biết nghĩ đến hiện tại và hướng tới tương lai. Tôi thích cái niềm tin nơi bông hoa. Bông hoa tin rằng mình sẽ cảm hoá đc hoàng tử và tôi tin vào điều đó. Hoàng tử cần biết rằng nàng công chúa đã chết và mãi mãi kô quay trở lại.
Chàng vẫn có thể nhớ đến công chúa nhưng chàng phải tìm cho mình 1 cuộc sống mới - 1 cuộc sống ko có nàng công chúa .
Cám ơn vì câu chuyện của bạn. Nó rất hay và có ý nghĩa
( 03/06/2006   star )
Kết thúc thứ 3 có lẽ là tốt cho cả 3. Hoàng tử nên nhận ra rằng, quá khứ chỉ mang lại đau bùn. Hãy biết ngước nhìn tương lai. Và hoa cũng thế, ty ko phải là sự thay thế. Kết thúc đầu tiên sẽ ra sao nếu 1 ngày hoàng tử và công chúa nhận ra giữa ty của 2 ng có 1 bông hoa tồn tại. Nhận xét của tôi là vậy còn các bạn thì sao
( 03/06/2006   Phong )
Có một ai đó đã nói với mình:"Yesterday is past,future is mystery, today is gift that people call present" (hôm qua là quá khứ, tương lai là một bí mật, hôm nay là một món quà mà mọi người gọi la hiện tại) .Mình không chọn cách nào cả, mình chỉ nghĩ vị Hoàng tử hãy quên nàng công chúa đi, để tìm đến một tình yêu mới. Con người không thể lúc nào cũng vương vấn quá khứ, hãy sống cho hiện tại vì hiện tại còn có nhiều thứ ý nghĩa để làm hơn là chỉ nhớ đến quá khứ.
( 03/06/2006   Hoang Anh )
Mình thấy kết cục thứ 3 hay nhất, nhưng mấy ai có đủ khả năng làm được như vậy? Vì "Yêu một người không là sự đảm bảo sẽ được người đó yêu", chỉ bằng tình yêu của mình, cô gái-cây hoa liệu có thể khiến hoàng tử quên được hình bóng người mình vô cùng yêu thương?
( 05/06/2006   N3 )
Chọn cách nào đây? Tình yêu biết hi sinh? Chọn cách 1. Tình yêu giống như chấp nhận không là mình? Cách 2. Nhưng cả 2 cách cho ta biết chuyện cổ tích rất thực ở ngoài đời sẽ đi về đâu. Chúg ta tự viết nên câu chuyện tình yêu của mình. Có thể tôi và bạn đều mong chờ một kết thúc có hậu nhưng cuộc sống còn nhiều yếu tố khách quan...Thôi thì những ai đã yêu, đang yêu, sẽ yêu hãy sống cho trọn vẹn trái tim mình để ngày mai khi quay đầu lại chúng ta không hối tiếc. Mỗi cô gái là một nàng công chúa chờ mong chàng hoàng tử yêu mình bằng cả trái tim và cách yêu thứ 3 của hoa hợp lí với bản lĩnh chị em mình ngày nay hơn...
( 06/06/2006   Trần Bích Thuỷ )
Gi chẳng chọn kết cục nào cả. Kết cục 1 thì thảm cho bông hoa quá, cái thứ 2 thì Gi nghĩ ko có 1 cô gái nào hạnh phúc khi biết mình chỉ là 1 thế thân. Cái thứ 3 cũng ko ổn, chắc gì hoàng tử đã iu ng con gái đó mà nếu iu thì biết đâu chàng iu vì bông hoa mọc lên từ mộ của công chúa. Có thể Gi hơi thiếu niềm tin nhưng Gi sẽ chọn làm 1 bông hoa có ích, hy sinh ty của mình để dành cho mọi ng cũng là 1 ty đẹp
( 11/06/2006   trang )
Tôi chọn cho mình kết thúc câu chuyện là kết thúc thứ ba. Bởi vì tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng nó được dành riêng cho mỗi người không ai có thể có một tình yêu giống ai. Bông hoa kia cũng vậy, nó có quyền yêu và có quyền tìm thấy hạnh phúc của riêng nó không thể lầm lẫn với ai khác được dù đó là một cô công chúa cao sang. Nó có thể cho người khác những gì nó có, từ sắc hoa góp vui cho đời đến hương thơm ngạt ngào mà nó có nhưng tình yêu thì không thể. Đối với mỗi người tình yêu phải là thứ duy nhất không thể chia sẻ cho bất kỳ ai dù người đó có thân thiết đến thế nào đi chăng nữa đó đã là quy luật rồi, không thể thay đổi được đâu
( 11/06/2006   key7390 )
Nếu là tôi, tôi sẽ chọn kết thúc thứ I, ko phải vì tôi là 1 người cao thượng, biết hi sinh cho người khác mà vì tôi nghĩ nếu bạn yêu thương 1 ai đó, bạn luôn cầu chúc mọi điều tốt đẹp đến cho họ, vậy taị sao khi có cơ hội làm cho họ hạnh phúc bạn lại bỏ wa.
Nếu chọn kết thúc thứ II, tôi sẽ được ở bên hòang tử nhưng sẽ đau đớn biết bao khi tôi nghe hòang tử nhắc lại kn giữa chàng và công chúa, và chuyện gì xảy ra nếu 1 ngày chàng biết tôi là kẻ giả mạo, còn kết thúc thứ III, có vẽ thực tế, đấu tranh cho t/y bằng chính thực lực cuả mình, nhưng chắc gì bạn sẽ thắng hay mõi ngày lại phải nhìn người bạn yêu thương nhung nhớ 1 người khác.
Thôi thì cứ đem lại hạnh phúc cho người bạn yêu, ......đến 1 ngày sẽ có 1 ngươì yêu hoa vì hoa chính là hoa, ko vì hương thơm, sắc đẹp, hay vì thay thế 1 bóng hình khác
( 14/06/2006   sonya )
Mình sẽ chọn kết thúc thứ 3. Đúng, hoa nói đúng đó chứ, quá khứ vẫn là quá khứ ko thể cứ sống với quá khứ như vậy, mình mún bông hoa đó hãy lấy ty của mình mà cảm hóa chàng hoàng tử đó bởi vì ng chết thì đã chết rồi, qtrọng là ng sốngp hải sống như thế nào thôi. Dù biết rằng lấy ty của hoa ra để làm cho chàng quên công chúa thì khó nhưng mà hãy tin vào bản thân chứ, để đuộc sống và iu ng mình iu đúng ko các bạn!
( 02/07/2006   nho )
Nếu là mình, mình sẽ chọn cái kết thứ nhất. Nếu yêu ng đó, thì ng mình iu đc hạnh phúc là điều mình mong ước cho dù ko phải hạnh phúc với mình. Nhưng trg cái hạnh phúc của ng đó, cũng đc xây dựng bởi viên gạch của mình mà. Và chính Hoa cũng chẳng phải đã mãn nguyện phải ko?
( 04/07/2006   Minh Tri )
tôi thích điều thứ 1 bạn biết sao ko vì trong tình yêu cần fải có sự hi sinh va đến từ 2 fía, mình ko thích tình yêu là fải dành lấy , điều này ko đúng gì hết
( 04/07/2006   mientrung )
hoa mãn nguyện nhưng ko hạnh phúc, những người nói người minh` iu hạnh phúc thì mình cũng vậy, chỉ la` để an ủi bản thân thôi, nỗi đau vẫn con` đó...theo minh` thi` sẽ chọn phương án thứ 3, đó ko fải là dành lấy, mà là cố gắng hết sức mình giữ tình iu,ai cũng có quyền dc có 1 cơ hội mà, còn hoàng tử thì fải học cách chấp nhận sự thật, chẳng lẽ sau này 1 người thân nào đó ra đi, lại có 1 bông hoa tôi nghiep fai hy sinh à...minh` ko thix vị hoàng tử này cho lắm, wa' ích kỷ và yếu đuối...ko hiểu sao cả hoa và công chúa lại iu chàng hoàng tử này nua~....
( 08/07/2006   Lil'dino )
Dù sao đây cũng là kết thúc của những câu chuyện cổ tích mà. Nếu có 1 chàng hoàng tử và 1 nàng công chúa như thế này ở ngoài đời thì rồi sẽ lại còn những kết thúc khác nữa có thực tế mà phải ko?
( 08/07/2006   myha )
Nếu tôi là công chúa tôi muốn hoàng tử đươc hạnh phúc và hãy đừng ngoảnh lại nhìn quá khứ mà hãy cứ đi tiếp. Nếu tôi là bông hoa tôi ước tât cả những người yêu nhau thật sự sẽ được ở bên nhau mãi mãi. Nếu tôi là hoàng tử, tôi mong rằng mình sẽ tìm được hạnh phúc mới _ một người thực sự yêu mình. Nhưng tôi là tôi nên tôi sẽ ko chọn kết thúc nào cho câu chuyện cả. Mỗi nhân vật phải tự tìm cho mình một cách làm đúng nhất bởi vì mỗi người đều có môt đường đi riêng mà mình đã chọn.
( 10/07/2006   yellow_sun )
Tại sao phải chọn 1 trong 3 kết thúc đó. Theo tôi thì cả 3 cái kết thúc đó đều làm cho người khác đau khổ. Giá như ko có điều ước nào cả. Giá như ko có lựa chọn nào hết và hoa chỉ là hoa thôi thì sẽ hạnh phúc biết bao. Hoa rồi thi sẽ tàn để mọc lên hoa khác. Hoàng tử rồi cũng sẽ quên theo thời gian. Sự lựa chọn chỉ làm người ta thêm đau khổ, có thể đây là cách trốn tránh nhưng nó lại thích hợp nhất trong hoàn cảnh này.
( 18/07/2006   tthao )
Tôi chọn lựa chọn thứ 3, vì theo tôi đó là điều mà bông hoa nên làm. Bông hoa nên cố gắng hết sức vì tình yêu của mình chứ, trên đời này đã có bao nhiêu chuyện xảy ra như vậy rồi nó ko con là điều xa xôi quá. Mọi vật điều biết yêu và cần được yêu vậy tại sao hoa ko thử làm một cái gì đó cho tình yêu của mình và cho người mình yêu chứ, tại sao lại phải hi sinh tình yêu của mình, hạnh phúc của mình cho một người đã từng có nó, cuộc sống bây giờ là vậy có thể vẫn hết lòng vì người khác nhưng tinh yêu của mình thì ko bao giờ được từ bỏ. Hay cũng có ý kiến cho rằng hoa ko nên có điều ước ấy, không bạn ạ sống kà phải có ước mơ, và khi ứơc mơ của bạn thành sự thực thì đó chính là phần thưởng cho những gì bạn đã nỗ lực phấn đấu bông hoa kia đã làm mọi người hạnh phúc, mọi người chỉ đến bên hoa khi mọi người buồn phiền: "Tại sao lại bắt một bông hoa xinh đẹp luôn phải lắng nghe về nỗi buồn mà không cho nó được hanh phúc. Nếu bạn là một người đang yêu liệu bạn có muốn ở bên người mình yêu ko mà bạn lai bắt hoa mãi là một bông hoa vô tri vô giác, không thể nói lên những cảm xúc thật của mình.
( 25/08/2006   meomun )
Câu chuyện vốn là chuyện cổ tích thì cứ để nó là chuyện cổ tích đi . Câu chuyện dù có kết thúc thế nào thì cũ không quan trọng. Điều quan trọng là nó đã mang lại suy nghĩ về cuộc sống cho mọi người. Cái kết do mỗi người đọc tự nghĩ ra từ cảm nhận của mình mà thôi, giống như Chữ người tử tù của Huấn Cao mà thôi. Đừng nên gượng ép một cái kết làm gì để làm câu chuyện mất hay
( 25/08/2006   black )
Tôi không chọn kết thúc nào cả, nhưng tôi mong sẽ có nhiều người chọn kết thúc thứ 3, để giúp tôi không thấy có lỗi với anh khi để anh lại một mình trên con đường mà anh đã chọn cho chúng tôi. Tôi không đủ can đảm để đi chung với anh vì gia đình tôi không đồng ý. Vì vậy tôi mong có nhiều người chọn kết thúc thứ 3 để cảm hoá anh, giúp anh biết được rằng quá khứ chỉ sẽ là quá khứ, là kỷ niệm và là ngày hôm qua, hãy quên đi quá khứ mà nhìn về hiện tại, tương lai.
( 12/09/2006   cunconbuon20 )
các bạn đưa ra ý kiến thật là hay?
đúng vậy:
hấu hết các bạn đều chọn kết thúc thứ 3.
và cũng có không ít người chọn kết thúc thứ nhất.
vậy liệu kết thúc nào là hay hơn cả nhỉ?
mình cũng là 1 người rất thích những câu chuyện tình cảm.
còn các bạn?
các bạn cũng vậy chứ !
các bạn nói trong tình yêu thì không có sự chia sẻ, và cuộc sống luôn hướng về hiện tại.
điều đó mình xin ủng hộ, ko phải riêng mình mà ai cũng sẽ nói như vậy.
nhưng xin hỏi các bạn 1 câu nhé:
vậy theo các bạn hạnh phúc trong tình yêu là gì?
chẳng phải là mong muốn cho người mình yếu được hạnh phúc ngay cả khi bản thân mình không phải là người có được họ hay sao?
bởi rằng cuộc sống luôn khó khăn và phức tạp hơn nhưng gì các bạn nghĩ nhiều.
liệu trai tim của 1 chàng trai đã yêu cô gái ấy đến tha thiết như vậy? bạn không sợ chàng trai ấy chỉ giữ mãi trong mình 1 tình yêu vĩnh cửu sao?
liệu lúc đó bạn còn đủ nghị lực để có thể tiếp tục cảm hoá chàng nữa ko?
các bạn ạ !
yêu một người không nhất thiết là mình phải có người đó, mà yếu 1 người khi....
các bạn hiểu mình nói gì chứ?
trong tình yêu luôn có điều kỳ diệu và trong muôn vàn điều kỳ diệu có tình yêu.
nếu đã yêu, hãy cố gắng giữ gìn và tôn trọng điều thiêng liêng đó.
dù được hay không bạn cũng nên cảm ơn điều đó vì chính điều đó đã giúp bạn trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống.
và còn 1 điều nữa mình muốn nhắn gưởi tới các bạn, nhất là các bạn trai:
" có thể gây tổn thương nhưng đừng bao giờ để lại nỗi đau nhé !"
các bạn nam hiểu ý mình không?
và các bạn nữ nữa nè !
có những tình yêu là vĩnh cửu! rồi bạn sẽ gặp những chàng trai mà bạn không bao giờ chinh phuc được đâu?
các bạn biết sao không?
bởi vì không phải họ không hiểu tình cảm của bạn, mà là vì chàng trai ấy đã dành hết tình yêu cho 1 người con gái khác_ người con gái đã không may mắn rời bỏ anh lẻ loi 1 mình trên cõi đời ( vì người con gái ấy gặp tai nạn).bởi tình yêu ấy quá sâu đậm nên ... chàng trai ấy không thể yêu thêm được 1 lần nữa đâu.
báo cáo xin hết các bạn ạ !
các bạn nhớ đưa lên nhìu ý kiến hen.
còn nếu có gì sai sót trong cách suy nghĩ của mình, mong hãy liên lạc với mình qua hòm thư: quangtrung@congtu.com.
cảm ơn các bạn rất nhiều.
chúc các bạn có 1 tình yêu đẹp.
( 25/09/2006   mt )
Như lời của em nói, tôi vào trang web này để nghe được lời tâm sự của em. Nếu được chọn tôi sẽ chọn kết thúc thứ nhất. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của riêng tôi mà thôi, vì tôi biết em sẽ không quay lại với tôi. Tôi biết em còn yêu tôi nhưng em đã bị rào cản của gia đình nên không đến với tôi được. Tôi hiểu điều đó chứ! Tôi muốn nói với em một điều rằng: "Cho dù phải nhận kết thúc nào đi chăng nữa thì đối với tôi em là người đẹp nhất trong lòng tôi". Hãy nhớ điều đó em nhé! Anh không đi chung đường với em nhưng anh vẫn nghĩ đến em, lo lắng cho em. Cho dù em đã trưởng thành rồi, nhưng đối với anh, em vẫn mãi chỉ là con cún con dễ thương, hồn nhiên, trước cuộc sống đầy mới mẻ. Nhớ nhé cún con cua anh! Anh không trách em đâu, anh chỉ trách bản thân mình thôi. Chúc em nhiều niềm vui, sống tốt nha!
( 15/10/2006   HAOSAC CUA CUNCON271086 )
tôi không chọn kết thúc nào cả
-kết thúc 1:chỉ có trong mơ, có bao nhiêu người sẽ tình nguyện hy sinh tình yêu của mình để nhận được một kết cục đau đớn rồi rơi về quên lãng như thế.con người là một sinh vật ích kỷ mà.
-kết thúc thứ 2:tôi còn ghét hơn.tại sao hoa phải làm thế?như vậy hoa mãi mãi chỉ là thế thân của công chúa.hoa sẽ không còn là hoa nữa mà là bóng.làm thế sẽ làm cả hoa cả hoàng tử đau khổ thôi.
-kết thúc cuối cùng:liệu sau khi biến thành người, chắc chắn hoa sẽ làm hoàng tủ yêu hoa chứ?nếu hoàng tử chỉ chung tình với công chùa thì hoa sẽ ra sao?hoa yêu hoang tử vì hoàng tử có một tấm chân tình với công chúa,như thế tình yêu của hoa sẽ thay đổi khi hoàng tủ yêu hoa không?và tình yêu của hoang tử với hoa(nếu có) sẽ trọn vẹn như với công chúa chứ?hoa có ghen không?
*tôi không phải là hoa nên tôi không có quyền lựa chọn,tôi chỉ nêu suy nghĩ của tôi,nhưng vào hoàn cảnh hoa,chính tôi cũng không biết mình sẽ lựa chọn ntn.
nhưng tôi mong hoa sẽ vẫn là người,sẽ hạnh phúc và hoa xứng đáng được như thế!
( 01/11/2006   nh2 )
Nếu tựa truyện là "Truyện cổ tích" thì tôi chọn cách thứ 1. Vì tôi cảm thấy t/y quá đẹp, quá lý tưởng.
Nếu tựa truyện như trên, tôi chọn cách thứ 3. Vì đơn giản tựa truyện đã nói lên điều đó. Quá khứ thì biết rồi, tương lai thì bói vẫn chưa chắc biết được, cứ phấn đấu cho hiện tại đã.
( 08/11/2006   vitco )
Theo tôi thì kết thúc thứ nhất có vẻ là hay nhất, nhưng nếu có thể thay đổi đôi chút thì sẽ tuyệt vời hơn. Nếu như hoa vẫn hy sinh lời ước nguyện của mình để đưa cong chúa trở lại với hòang tử nhưng chàng hoàng tử sẽ biết được sự hy sinh của hoa và sẽ biết ơn hoa, vẫn quan tâm đến hoa chứ không để hoa phải ra đi một cách đáng buồn như vậy => hoàng tử vẫn được ở bên công chúa, người mà chàng yêu thương mà hoa cũng vẫn được thấy người đã chăm sóc cho mình, người mà hoa yêu được hạnh phúc.
( 26/11/2006   man long )
Người chết không thể sống lại, dù là trong truyện cổ tích cũng vậy! Chết nghĩa là đã đi xa rồi, không ai có sức mạnh níu kéo lại được nữa!!! Bông hoa ấy nếu muốn yêu hoàng tử thì hãy dành một tình yêu thực sự và trọn vẹn, hãy hành động bằng trái tim và tự mưu cầu hạnh phúc của mình. Hoa nên biếh thành người và yêu hoàng tử mãnh liệt như hoa đã từng yêu. Và nếu hoàng tử không đáp lại tình yêu đó, thì ở trần gian này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ. Tất nhiên, làm một con người thì thú vị hơn một bông hoa, đúng không nè ^_^
( 04/04/2007   ku pon )
Mình thì không chọn một kết cục thứ 1, vì mình không cao thượng như thế. Mình đã từng hi sinh cho người khác hạnh phúc, nhưng đổi lại mình chẳng được gì, chưa chắc người mình yêu hạnh phúc. Còn kết cục thứ 2 ư! mình cũng không chọn vì mình không bao giờ muốn là người thầy như thế, đau khổ lắm. Và kết cục thứ 3 mình cũng không chọn, vì mình không tin rằng tình yêu của mình có thể làm được. Có lẽ các bạn không tin, nhưng 3 kết cục này mình trải qua rồi, và không cái nào mang lại hạnh phúc cho mình và cho người mình yêu cả. Kết cục, mình mãi là một đóa hoa, hoàng tử vẫn như thế. Vì 1 lẽ rất đơn giản, mình và hoàng tử không cùng một thế giới.
( 03/05/2007   emilie )
Tôi chọn kết thúc thứ 3, tôi nghĩ rằng những gì đã qua thì hãy cho nó được ngủ yên,tình yêu rất ích kỉ, nếu như mình đã yêu sâu sắc 1 người nào đó thì mình hãy bằng cả tấm lòng và bằng cả trái tim của mình để làm người đó rung động, còn sự hi sinh cao thượng đó thì thật sự là rất hiếm, bởi vì trong tình yêu không thể tồn tại sự chia sẻ, ai khi yêu cũng đều muốn người ấy chỉ thuộc về một mình mình thôi, dù hơi ích kỉ nhưng nó cũng là một sự ích kỉ dễ thương đó chứ!
( 25/06/2007   meocon )
Bạn chỉ chọn 1 nhưng cuộc đời cũng rất công bằng cho 3 lựa chọn đó. Này nhé:
Bạn yêu thương 1 người và hẳn là bạn sẽ chọn kết thúc 1 nếu có chuyện đó xảy ra với bạn...
Nhưng rồi đau khổ sẽ ập đến và bạn không vượt qua được để quên đi...Bạn sẽ ước được chọn kết thúc 2- Nhưng chắc chắn là bạn cũng sẽ chịu đựng không nổi đâu vì chỉ là hình bóng của người khác thôi.
Còn kết thúc 3 thì bạn cũng sẽ đau khổ thôi vì hoàng tử rất chung tình...

...Cách nào cũng đau khổ thôi...Nếu là mình thì mình sẽ ước được quên đi tình yêu đó. Sẽ không là gì cả nếu bạn không đứng trong vòng tròn tình yêu đó.
( 28/06/2007   N3 )
Nếu là mình thì mình không chọn điều ước nào cả. Tại sao phải ước chứ? Bông hoa cần điều ước vì bông hoa ngỡ hoàng tử yêu mình, giờ đã biết hoàng tử k yêu mình, thì đâu cần điều ước nữa. Tôi k hông quá cao thượng để chọn điều ước 1, cũng không thích dại dột làm vật thay thế cho người khác để chọn điều ước 2, nếu chọn điều ước 3 mà hoàng tử quá si tình thì sao nhỉ? Nếu đã có một điều ước và phải chọn, tôi sẽ chọn điều ước thứ 3 vậy, nhưng sẽ không giống như điều ước thứ 3 hoàn toàn. Tôi sẽ ước thành người, tôi sẽ nói với hoàng tử rằng tôi chính là bông hoa đó, và bông hoa chỉ là bông hoa vô tình mọc mà thôi, bông hoa không phải là hiện thân của công chúa. Tôi sẽ buồn vì sự ngộ nhận của hoàng tử. Nhưng tôi sẽ k ở lại tiếp tục làm bông hoa để mãi được xem là hiện thân của người khác. Tôi sẽ đi, tôi sẽ có cuộc sống mới của riêng mình. Tôi sẽ cho hoàng tử một cơ hội, có thể là 1,2 năm gì đó, biết đâu hoàng tử nhận ra mình yêu hoa khi biết hoa k là hiện thân của công chúa? Còn nếu hoàng tử mãi si tình công chúa, tôi sẽ tôn trọng tình yêu của hoàng tử, tôi sẽ đi tìm tình yêu đích thực của mình, một tình yêu không ảo tưởng, không ngộ nhận. Thế thôi. Có ai đồng ý với tôi không nào!
( 04/10/2007   khoaitay202 )
Nếu là tôi
Tôi sẽ chọn kết quả thứ 3 bởi một điều hẳn nhiênlà chàng hoàng tử không thể mão sống với quá khứ .Tôi tin bằng tình yêu của mình tôi sẽ làm cho hoàng tử sonh vui vẻ hơn .Và nàng công chúa ở bên kia thế giới cũng sẽ an lòng khi thấy hoàng tử HẠNH PHÚC nàng sẽ cảm ơn tôi bởi vì nàng cung rất yêu hoàng tử như tôi.
( 15/10/2007   HỒ QUỲNH )
Ai cũng có một tình yêu, và ai cung ích kỷ trong tình yêu, không ai co thể hi sinh tinh yêu của mình cho người khác cả, vậy nên bông hoa hãy đấu tranh để chàng hoàng tử thuộc về minh chứ. Còn công chúa chỉ là quá khứ, không thể sống mãi với quá khứ được đúng không các bạn.
( 31/10/2007   ut phu lam )
Nếu là tôi, tôi sẽ chọn cách thứ 1 vì yêu là khi mình vui trên hạnh phúc của người mình yêu. Tôi có thể biến thành 1 ng` con gái giống hệt như công chúa nhưng tôi sẽ kg là công chúa, tôi không muốn sống trong vỏ bọc của 1 ng` khác. Còn nếu tôi biến thành một cô gái bình thường, liệu tôi thật sự có khả năng cảm hoá hoàng tử hay kg? Khi đã qua 1 năm rồi mà hoàng tử vẩn nhớ về công chúa?
( 02/01/2008   Wishing.Star )
Cách 3. Cho mình 1 cơ hội, và cho người 1 cơ hội. Tôi, là chính tôi, không thể là ai khác và không muốn là ai khác.
( 20/01/2008   Sa )
Tôi đang chần chừ và tự hỏi mình liệu kết thúc thứ nhất có phải là tốt nhất! một người yêu đơn phương một người và cuối cùng đau khổ lựa chọn giữa từ bỏ và theo đuổi. Yêu một người đau khổ như vậy sao? tôi khâm phục tình yêu vĩnh cửu của chàng trai và cầu mong cho bông hoa tìm được một tình yêu thật sự cho riêng mình, yêu một người thì cần có sự hi sinh từ traí tim. Phải vậy không các bạn!
( 06/02/2008   nhocbuongbing )
Theo tôi lựa chọn ,tôi sẽ chọn kết cục thứ nhất ."yêu không có nghĩa là người mình yêu sẽ thuộc về mình, mà là mong cho người mình yêu được hạnh phúc ", mặc dù mình sẽ là người ngoài cuộc.
( 06/03/2008   an an )
Nếu tôi là hoa thì tôi chọn kết thúc đầu tiên,vì hãy để người mình yêu được hạnh phúc, vì tình yêu chỉ có thể phấn đấu chứ không phải tranh dành, nếu tranh dành sẽ không có hạnh phúc! Cái gì của mình là của mình, không phải của mình có dành cũng không được.
( 17/04/2008   P.T.Bình )
Là tôi tôi sẽ chọn kết thúc thứ nhất.vì sao ư?vì khi ng ta y thi ng ta luôn mong muốn ng y of mình hp va trong truòng hợp này bông hoa kia cũng vẫn đc hp đó thôi nhưng chỉ ko chọn vẹn mà thôi bởi bông hoa đó có 1 ty chân thành.
Tôi đã từng nghe câu"khi y ko biết có đc5 đáp lại hay ko nhưng chỉ cần y 1 cách chân thành là đã đc 50% hp rồi" các bạn có đồng ý như vậy ko?
( 06/05/2008   chuột )
Tớ thích kết thúc đầu tiên... Tuy hơi buồn nhưng có đầy tình cảm thật sự...
( 13/07/2008   Hehehe )
Mình thích đựơc là Công chúa hơn! Nhưng nếu là Hoa, mình sẽ chọn cách thứ 3! Mình tin mỗi người sinh ra trong đời đều có một vị trí riêng: vị trí của Công chúa là trong lòng Hoàng tử, vị trí của Hoàng tử là trong lòng Công chúa và trong lòng Hoa ... chẳng thể nào khác được! Người ta bảo Tình yêu là một bản tình ca đẹp và buồn, đẹp vì có những sự hi sinh cao quý, buồn vì vẫn luôn còn có những người phải chịu sự hi sinh... Đành lòng thôi, Hoa nhé!
( 29/07/2008   281181 )
Nếu là mình, mình sẽ chọn kết cục 1
Vì khi yêu là phải hi sinh cho người mình yêu. Luôn muốn người đó hạnh phúc cho dù mình như thế nào đi nữa.
( 14/09/2008   hoàng tú )
Tôi không biết là tôi sẽ chọn cách nào, vì người tôi yêu không chết mà bỏ tôi ra đi thôi. Trước khi ra đi tôi đã nói với nàng rằng sẽ chẳng bao giờ tôi tìm được ai để tôi yêu hết mình như tôi đã, đang yêu em. Tôi sẽ chờ em và mãi chờ em.
Tôi không chọn kết cục cho bông hoa mà là chàng hoàng tử kia. Chẳng ai cảm hóa được một trái tim dã chết theo người mình yêu đâu các bạn ah.
( 24/11/2008   chang trai si tinh )
Tình yêu đơn giản là tình yêu, vì thế ta không thể biết trước điều gì sẽ
xảy ra, có thể hoa sẽ cảm hóa được hoàng tử, nhưng có thể không.
Trong mỗi người đều tồn tại sự ích kỉ, yêu cũng vậy, nhưng điều hạnh
phúc lớn nhất khi yêu là ta nhìn thấy người đó hạnh phúc. Nếu đã là
một câu chuyện cổ tích hãy để nó kết thúc như một câu chuyện cổ tích,
tôi sẽ không ngạc nhiên nếu hoa lựa chọn kết cục nào. Chúc mọi người
tìm được kết cục cho truyện cổ tích của mình.
( 11/12/2008   keny )
Nếu cho tôi một điều ước như hoa tôi sẽ hy sinh cái hạnh phúc nhỏ nhoi của mình để lại sự sống cho nàng công chúa ấy vì yêu là không phải chiếm hữu người mình yêu mà là làm cho người mình yêu có được hạnh phúc đó mới là một tình yêu thật sự vĩnh cửu mãi mãi sẽ không bao giờ mất đi mình sẽ âm thầm rút lui để người ấy được hạnh phúc !!!
( 15/02/2009   ntp )
Mình chọn kết cục thứ 3...vì tình yêu có rất nhiều..và ta không thể chỉ mãi yêu trong quá khứ... tình chỉ đẹp khi còn dang dở...hoàng tử mặc dù yêu công chúa thật nhiều nhưng tình yêu đó đã đi qua.. cái gì đã qua hãy cho nó qua... hoàng tử phải sống với hiện thực... phải sống với trái tim hiện thực..phải sống với những xúc cảm thực sự..và bông hoa bé nhỏ đó sẽ cho hoàng tử thấy được sức mạnh của một tình yêu đích thực..mình nghĩ là một khi hoàng tử yêu bông hoa ấy..tình yêu đó sẽ đẹp gấp trăm lần tình yêu mà hoàng tử đã trải qua với công chúa xưa kia..bạn tin chứ??
( 23/03/2009   yeulamchi )
Tôi sẽ chọn kết thúc thứ 3, "vì tôi là chính tôi" tôi sẽ đem đến cho chàng một tình yêu mới, với chính tấm lòng chân thật của mình, tôi sẽ làm cho chàng nhận ra rằng quá khứ tuy đẹp nhưng vẫn chì là quá khứ mà thôi.
( 28/03/2009   keoponggon )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Yêu là gì?
Ngụ ngôn về những giọt nước mắt
Phải lòng em
Những con sâu róm trên cây tình yêu
Chuyện đời thường - Khuyết danh
Điều khác thường
Hạc giấy
Tình yêu
25 cách làm rung động trái tim nàng
Tình yêu và lý trí - Phan Ðào Khương Như dịch
Điều gì tạo nên một cô gái hấp dẫn?
Ba loại tình yêu
Ôm cây đợi thỏ
Trở lực đầu tiên
Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web