Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tản mạn về tình yêu

Bạn hãy mơ những gì bạn muốn mơ và đi tới những chỗ nào bạn muốn tới. Bạn hãy làm những gì bạn muốn làm, tại vì bạn chỉ có một cuộc đời và một lần cơ hội để làm những gì bạn muốn.

Bạn nên nhớ lúc nào cũng phải đặt bản thân mình vào vị trí của người khác. Nếu như những gì làm hoặc nói đó sẽ làm tổn thương đến bạn thì bạn phải biết rằng nó cũng sẽ làm tổn thương đến người đó. Một lời nói tế nhị cũng có thể dẹp được những cuộc tranh luận (tranh cãi lớn) , một lời tàn nhẫn có thể làm tan nát một đời người, một lời nói hợp thời có thể làm dịu những căng thẳng và một lời nói yêu thương có tác dụng chữa lành một vết thương. Niềm vui không phải gồm toàn những điều đẹp nhất trong cuộc sống nhưng phải tạo thành từ tất cả những điều xảy ra trong thời gian dài và với tiến trình của nó.

Niềm vui chỉ chờ đợi những người đã từng khóc, những người đã từng thương tâm và những người đã từng tìm kiếm, tại vì chỉ có những người đó mới biết từng yêu quý trong niềm vui của mình và của những người bên mình.

Bạn sẽ cảm thấy rất đau khi bạn thât sự thương yêu một người mà người ấy lại không yêu bạn. Nhưng cái ấy còn chưa đau bằng nếu bạn thật sự thương yêu một người nhưng lại không có can đảm để nói cho người đó biết. Có thể là Thượng Đế, ngài muốn chúng ta quen trước những người mà không phải thuộc về mình trước khi cho mình gặp được “người bạn trăm năm” để cuối cùng mình sẽ biết quý trọng người đó hơn.

Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng trên đời sẽ không có một ai có thể biết được “người bạn trăm năm” của mình sẽ là người như thế nào? Có thể bạn đã gặp được người đó nhưng vì sự rụt rè nhút nhát không dám nói của bạn sẽ làm bạn mất đi cái người lý tưởng đó.

Bạn sẽ không thể ngờ được nhiều khi người đó cũng có những tình cảm như bạn nhưng còn đang chờ đợi bạn ngỏ lời. Bạn nghĩ thử coi, bạn đã tìm được một người trân quý nhất thì người thiệt thòi nhất chính là bạn mà thôi.Nhưng mà thật sự cái buồn thảm nhất chính là khi bạn đã tìm được người tình trong mộng của bạn rồi nhưng để tới cuối cùng mới phát hiện ra rằng người đó lại không có duyên phận với bạn và bạn không còn đường chọn lựa nào khác hơn là đành phải xa nhau. Cái đó là một điều đau khổ nhất nếu xảy ra trong đời bạn.

Cuối cùng hãy yêu quý những gì bạn đang có và đừng nên vì những giận hờn nhỏ nhặt nào để rồi dẫn đến cuộc chia tay không nguyên cớ. Hãy thương yêu và tôn trọng lẫn nhau vì trong đời người, tình yêu có khi chỉ đến có 1 lần mà thôi.

Có thể bạn sẽ nghĩ đến sự thất bại khi nghĩ về cuộc tình đã qua, nhưng nó lại chính là bài học cho bạn khi tìm đến một tình yêu mới. Trong trò chơi tình yêu, vấn đề không phải ai là kẻ thắng cuộc hay thua cuộc. Điều quan trọng của Tình yêu mà bạn cần biết đó là khi nào bạn nên giữ lại hay thời điểm nào nên để nó ra đi !

Chỉ khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã yêu người đó thật sự mất rồi. Mọi việc bạn làm đều dành cho điều tốt đẹp nhất. Vậy khi người bạn yêu không dành chút tình yêu nào cho bạn, đừng ngại ngần mà không đến với người khác nữa - đơn giản - vì bạn sẽ không bao giờ biết tình yêu là gì nếu không thử nó. Bạn sẽ không tự nhiên yêu ai được trừ khi chính bạn phải mạo hiểm với tình yêu. Tình yêu luôn phải giằng xé với niềm đau. Nếu bạn chưa từng đau đớn ư? Thế thì bạn sẽ chẳng học được thế nào là yêu đâu. Tuy vết thương bởi tình yêu không phải lúc nào cũng làm bạn đau đớn. nhưng nỗi đau vẫn còn đó ....để thử thách bạn, ....để giúp bạn trưởng thành hơn.

Đừng tìm kiếm Tình yêu, hãy để Tình yêu tìm ra bạn. Điều đó giải thích tại sao ta gọi " ngã vào tình yêu " ....bởi vì bạn cũng không thể tự buộc mình ngã được. Chỉ đơn giản là bạn bị ngã thôi. Bạn cũng không thể nói rằng đã đọc xong quyển sách nếu bạn chưa kết thúc từng chương một. Còn muốn đọc tiếp tục ư? Thì bạn đành phải để lại những gì đã qua khi muốn lật sang trang mới mà thôi .

Tình yêu không bị bào mòn bởi do mỗi sự đổ vỡ hay bởi hạnh phúc. Đó là một cuộc phiêu lưu tình ái suốt trọn đời ta luôn phải học hỏi, khám phá và vươn lên. Điều trớ trêu lớn nhất của Tình yêu là ta lại để nó ra đi đúng lúc ta nên giữ lại hay lại cố níu kéo thay vì nên để nó ra đi. Ta mất đi một người chỉ khi số phận đã sắp đặt ta phải gặp người khác - người có thể yêu ta thậm chí hơn cả chính ta yêu bản thân ta. Khi bị vấp ngã trong tình yêu , nên có thời gian để hàn gắn vết thương lòng và sau đó ta lại bắt đầu tiếp tục " leo lên lưng ngựa ". Nhưng bạn đừng bao giờ tái phạm sai lầm : cưỡi lại một con ngựa giống con ngựa cũ đã đá ngã bạn lúc ban đầu.

Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Sống là rủi ro với cái chết. Hy vọng là liều lĩnh với sự thất bại. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì . Để đạt được cái kế tiếp, bạn phải dám mạo hiểm với những gì liên quan. Để bộc lộ cảm xúc là chính bạn đang nói lên sự thật. Thử thách trong tình yêu chính là bạn yêu mà có thể không được đáp trả. Làm thế nào để định nghĩa Tình yêu : vấp ngã nhưng không suy sụp, kiên định nhưng không cố chấp, chia sẻ và công bằng, đồng cảm và không đòi hỏi, tổn thương nhưng đừng bao giờ giữ lại nỗi đau.

Tình yêu là con dao. Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và sẽ theo ta đến cuối đời. Tình yêu là một cảm giác tuyệt vời nhất. Nó có thể truyền cảm hứng và đem đến cho bạn niềm vui sướng và sức mạnh.

Bạn đọc bình luận:
Tôi đã từng thất bại trong tình yêu và có thái độc cực đoan về cuộc sống quanh tôi. Tôi cảm thấy dường như ko thể gượng dậy để có thể đối mặt với hiệt tai, một sự thật wá tàn nhẫn mà tôi ko thể ngờ tới. Mới phút chốc tôi còn hạnh phúc bên người ấy thế mà bây giờ như có một hố to ngăn cách tôi dzù bây giờ tôi và người ấy là bạn. Nhưng tôi ko thể lừa dối bản thân, cảm xúc của tôi rằng tôi vẫn yêu người ấy rất nhiều!! Dù đang rất đau khổ và buồn bã nhưng kho đọc xong bài viết tôi cảm thấy có một chút niềm tin mong manh vào một điều gì đó gọi là hạnh phúc. Mong một cơn gió mát sẽ đem đến nhiều niềm vui của tôi trong tương lai!Tình yêu là con dao. Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và sẽ theo ta đến cuối đời. Phải viết đau ấy sẽ theo tôi hoặc bạn suốt đời nhưng nó cũng đã khắc vào tim ta những kỷ niêm tốt đẹp một thời đã qua trong ký ức mỗi người!! Hãy mỉm cười và đừng way lưng lại với wá khứ!!
( 29/05/2006   baby kitty )
Ng ta nói khi 2 ng nhìn nhau và nắm tay nhau là khởi đầu 1 ty, nhưng tôi và anh thì lại đi ngược với quy luật đó.

Tôi và anh, 2 ng ở 2 miền của đất nước. Anh ở miền Bắc còn tôi ở miền Nam. Tôi quen anh trên mạng và 2 chúng tôi đã trò chuyện trg 1 thgian khá dài, sau đó anh ngỏ lời iu tôi, anh nói với tôi rất nhìu và còn hứa rất nhìu về tương lai của 2 đứa nữa. Khi anh ngỏ lời iu tôi, tôi thật sự rất bối rối vì 2 ng ở xa nhau và chưa 1 lần đc gặp mặt trực tiếp thì làm sao có thể iu nhau đc, nhưng anh đã nói rằng nếu 2 ng iu nhau thật lòng thì khoảng cách có bao xa cũng ko quan trọng, miễn sao 2 đứa iu nhau thật lòng và lun hướng về nhau. Rồi anh hứa cuối năm sẽ vào gặp tôi để 2 đứa có thể hiểu nhau hơn. Tôi đã chờ và tin anh, nhưng anh đã ko thực hiện lời hứa vào gặp tôi. Tôi bùn và khóc rất nhìu, rồi sau đó chúng tôi ko liên lạc nữa, 1 thgian dài tôi quyết định liên lạc với anh và cuối cùng thì anh cũng đã vào gặp tôi, chúng tôi đã gặp nhau trg sự chờ mong, nhớ thương. Anh đã nắm tay tôi và mún nói với tôi những gì anh nghĩ nhưng tôi đã ngăn anh lại. Tôi ko mún lại 1 lần nữa làm cho trái tim mình đau và rỉ máu. Lúc tiễn anh ra xe, tôi cố cắn chặt lấy môi mình để ngăn dòng nước mắt. Ko phải tôi đã hết iu anh, mà trg tim tôi còn iu anh nhìu lắm, anh đi rồi tôi mới biết mình iu anh và tôi ko mún mất anh. Ty thật kỳ lại, tôi đã hỏi mình rất nhìu vì sao tôi lại iu anh. Nhưng khi anh đứng trước mặt tôi thì tôi lại ko mún nghe anh nói. Giờ đây chúng tôi thật sự xa nhau, kết thúc 1 ty khi 2 đứa mới gặp nhau và mới nắm tay nhau chỉ 1 lần, anh đi rồi tôi đã khóc và cầu mong có 1 điều kỳ diệu nữa sẽ mang anh về với tôi. Nhưng anh đã ko quay lại...

Có phải tôi đã đánh mất đi 1 ty mà tôi đã chờ đợi rất lâu rồi hay ko? Điều trớ trêu lớn nhất của ty là ta lại để nó ra đi đúng lúc ta nên giữ lại hay lại cố níu kéo thay vì nên để nó ra đi. Ta mất đi một người chỉ khi số phận đã sắp đặt ta phải gặp người khác - người có thể yêu ta thậm chí hơn cả chính ta yêu bản thân ta. Tôi sẽ cầu chúc cho anh đc hạnh phúc và bình yên, cầu mong cho tôi sớm quên đc anh để lại đi tìm 1 ty mới, 1 thử thách mới...
( 30/05/2006   nuocmatcuabien )
Tôi cũng từng yêu, thất bại mấy lần vì người ta không như mình tưởng, quá sai lầm vì vội vàng trong việc tin người.
Qua chuyện này tôi hy vọng các bạn trẻ nên thận trọng trong tình yêu, đứng bao giờ đặt niềm tin cho một người mình không biết rõ
( 31/05/2006   khanh )
Điều mà tôi tâm đắc nhất khi đọc đc ở "Tản mạn ty" cũng như thu nhặt đc từ cuộc sống đó chính là câu kết của bài "Tình iu là con dao. Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và nó sẽ theo ta đến cuối cuộc đời"
Quả vậy, trước đây tôi cũng từng iu, từng gởi gấm nhìu ước mơ và hy vọng vào 1 kết cục tốt đẹp và toàn mỹ. Thế nhưng, tôi đã sai lầm với những suy nghĩ dại khờ và thơ ngây đó
( 31/05/2006   teresalos )
Với tôi, ty quả thật còn rất xa vời, còn rất mơ hồ và còn rất đẹp trg con mắt tưởng tượng của tôi. Vì tôi chưa bao giờ chạm đến nó, bước đến gần nó, tôi cảm nhận đc cái cảm giác hạnh phúc nếu như tôi thật sự tìm đc cho mình 1 nửa kia, nhưng chỉ là bước đến gần mà thôi. Chưa bao giờ tôi thật sự can đảm để đón nhận và bước vào ngưỡng cửa của nó. Bởi vì tôi biết ty chỉ đẹp trên sự tưởng tượng của tôi còn sự thật thì... mỗi ng chỉ có 1 trái tim nằm sâu trg lồng ngực để tự nhắc nhở rằng hãy trân trọng cho đi sự iu thương bằng 1 tình cảm chân thành và trọn vẹn nhất
( 31/05/2006   ngoc )
" Tình yêu là con dao . Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và sẽ theo ta đến cuối đời " Khi đọc được câu này tôi thật hoang mang , bởi vì tôi ko biết mình hiện tại đang đứng trong trường hợp nào . Sau khi người ấy rời xa tôi , tới bây giờ tôi vãn chưa biết lý do vì sao . Cái ngày mà tôi nhận ra người ấy đã rời xa tôi thật sự tôi chỉ biết khóc lặng lẽ mỗi đêm , khóc vì nhớ ,vì giận ,vì bản thân mình quá yếu mềm. Mọi người nói tôi là con ngốc , mọi người nói nhớ chi những người như vậy . Nhưng ko hiểu sao đến tận bây giờ tôi vẫn ko hối hận khi đã yêu người ấy .Tôi đã làm gì sai hay đơn giản chỉ vì người ấy ko yêu tôi ?
Tôi cũng đã từng mơ mình sẽ có một tình yêu thật đẹp , thật lãng mạng ,nhưng sự thật vẫn cứ là sự thật .Cuộc sống thực tại ko bao giờ đẹp như những giấc mơ bạn và tôi hằng mơ . Ty cũng thế đôi khi nó là một con đường bằng phẳng , nhưng mấy ai biết được cuối con đường kia lại có một hố sâu đang chờ đợi ta . Hay có khi nó lại là một con đường ghồ ghề khó đi , nhưng có thể ở phía đằng kia lại là những điều tốt đẹp đang đón chờ ta . Hãy manh dạn bước qua mọi thử thách của ty.
( 01/06/2006   gió )
Tôi đã yêu một người .Người đó đối với tôi không có gì quý hơn trên đời này nữa .Vì cô ấy mà tôi có thể quên ăn quên uống , tôi sợ những việc đó có thể làm hao tốn thời gian tôi ở gần bên cô ấy.Mỗi ngày tôi đều gởi cho cô ấy 1 bản nhạc 1 email 1 truyện cười để có thể giúp cô ấy giảm stress trong sinh hoạt thường ngày .Tôi chỉ mong sao cô ấy quan tâm tôi nhiều hơn .Tôi yêu cô ấy nhiều !!!
( 01/06/2006   Phan Văn Bảo Toàn _Bin )
Chuyện tình của tôi là 1 kết cục bùn, chúng tôi iu nhau đc 2 năm, thgian ko dài nhưng nó tràn đầy kỷ niệm đối với tôi, tôi iu anh, chúng tôi quen nhau trg 1 lần tình cờ, rồi sau đó chúng tôi iu nhau. Lúc đầu mọi gian nan khổ nhọc. Tôi và anh ấy đã cố gắng vượt qua. Gia đình là 1 thử thách cho tôi và anh ấy, tôi biết bây giờ chia tay lỗi lầm ko phải do ai. Ngày xưa, khi tôi quen anh, tôi vẫn là 1 cô bé, đc anh bên cạnh dẫn dắt từ chút từ điều, nên anh trg lòng tôi là 1 thần tượng rất lớn. Anh đã thay đổi tôi từ 1 cô bé, ham chơi trở thành 1 ng biết lo và biết suy nghĩ về tương lai. Tôi lun thầm nhắc với lòng mình, sau này có thể nào tôi vẫn ko trách anh đổi lại tôi lun nhớ những gì anh đã làm cho tôi. Nửa năm nay, tôi đã suy nghĩ rất nhìu. Nhưng chúng tôi nên kết thúc đừng làm gia đình bùn nữa, anh có con đường của anh, và tôi cũng có lối đi riêng của tôi. Em ko trách anh vì anh mún báo hiếu cho gia đình, và vì anh là con một, là trụ cột gia đình, anh làm vậy là đúng. Chuyện đã qua nhưng vết thương lòng em vẫn còn đó, tháng 11 này là đám cưới của anh, em chúc anh hạnh phúc. Trg chuyện của chúng ta ko ai là ng có lỗi, chỉ tại duyên số đến đây là hết, anh hãy hạnh phúc nhé anh. Đó là ước mơ lớn nhất của em...
( 01/06/2006   b,b )
Tôi đã từng iu 1 người và đó cũng là mối tình đầu của tôi. Và cũng chính là tôi là người đã làm đổ vỡ tình yêu của mình. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa xóa bỏ được ám ảnh của quá khứ. Tôi vẫn còn yêu em nhiều lắm. Nhưng tôi biết chuyện gì đã qua rồi thì không thể quay lại. Thôi tôi đành chúc em "tìm được người như tôi vẫn yêu em "
( 01/06/2006   leduylam1985 )
Tôi đã khóc rất nhiều, nhưng tôi lại cười ngay sau đó. Bởi vì tôi biết rằng chẳng có loại nước mắt nào làm tôi vơi đi nỗi đau đó. Hôm nay là ngày sinh nhật của tôi nhưng tôi lại khóc, bởi vì tôi đã nhận ra được một điều mà bấy lâu nay tôi cứ lầm tưởng rằng "mọi người sẽ đối xử tốt với mình như mình đã đối xử tốt với họ, và họ sẽ yêu mình như mình đã yêu họ".
( 02/06/2006   Trần bá hiền )
khi đọc TMTY tôi đang rất buồn bởi tôi cũng thế nào nhỉ... tôi yêu cậu ấy đã 3 năm nay rồi. Nhưng tôi đã ko dủ can đảm để nói với người ấy. Rồi bây giờ ra trường chắc sẽ chẳng bao giờ gặp lại nữa tôi mới thấy hối tiếc. Tôi thật ngốc ...
( 04/06/2006   hien )
Tôi thật sự chưa hiểu rõ tình yêu là như thế nào ,tôi chỉ có thể xem tình cảm của mình dành cho người đó thông thường chỉ là sự mến thương nhau thôi ,tôi không dám khẳng định rằng mình đã yêu người ấy ,,,tôi ko dám nói ra tình cảm của mình ,mà chỉ biết để trong lòng và thầm hi vọng ,mặc dù đó chỉ là sự hi vọng mỏng manh ..tôi cảm thấy mình hèn nhát lắm ...bây giờ tôi đã nói cho người đó biết ,tôi lại cảm thấy hối hận ,vì người ta ko thương mình mà con xa lánh mình, tại sao chứ? tôi thật sự là người thất bại ..
( 04/06/2006   kien cang )
"Tình ơi! xin hãy ngủ yên". Đó là điều tôi mong muốn lúc này.Nhiều lúc tôi đã hối hận vì đã bước vào "cuộc chơi của những người đang yêu", nhưng tôi không bao giờ hối hận vì đã yêu cô ấy_người bạn thân của mình.cho dù tình yêu không mỉm cười với riêng tôi, tự trong con tim mình tôi vẫn mong những điều tốt đẹp nhất đến với em. Chúc em hạnh phúc. Mặc dù không thể ở bên nhau nhưng tôi tin mình vẫn mong những điều tốt đẹp nhất cho nhau.Tình yêu ơi!
( 05/06/2006   Hà văn Tùng )
Tôi và anh đã yêu nhau 6 năm trời. Vậy mà hôm nay tôi đã quyết định rời xa anh vĩnh viễn. Nhưng tôi biết rằng tôi sẽ buồn, sẽ cô đơn, sẽ trống trải nhiều khi không có anh. Và tôi biết, trong suốt hành trình dài của cuộc đời, tôi luôn phải mang theo hình bóng của anh dù tôi có muốn quên đi. Tôi tự hỏi mình: Tình yêu là gì mà để người ta bất lực và kiệt quệ đến vậy?
( 05/06/2006   Thuỳ Linh )
chuyện tình của tôi là một câu chuyện buồn . Chúng tôi yêu nhau chưa đầy 9 tháng . Lỗi tất cả là do tôi nhưng anh bảo tình yêu cũng như niềm tin anh dành cho tôi k còn trọn vẹn như lúc ban đầu . Tôi biết giờ thì tất cả đã thật sự wá muộn màng cho lời xin lỗi . Anh đâu biết rằng anh là ngôi sao may mắn của riêng tôi .love you forever !
( 05/06/2006   mylove_789228 )
Tôi và em cùng trải qua 6 năm gắng bó với nhau, vui có, buồn có, cùng vượt qua các khó khăn trong cuộc sống. Có những lúc tôi tuyệt vọng nhất, chán nản nhất, nhiều lúc muốn buôn xuôi tất cả thì tôi lại nghĩ đến em,khi đó em lại ở bên tôi cho tôi niềm tin, hy vọng...tôi nghĩ sẽ không có gì có thể chia cắt được tình yêu giữa tôi và em. Tôi đã nghĩ đến một đám cưới và một cuộc sống tươi đẹp giữa em và tôi đang ở phía trước. Nhưng cuộc sống không ai biết trước được chữ "ngờ" và em đã xa tôi, một điều mà bây lâu nay tôi luôn sợ và không dám nghĩ tới, giờ đây chỉ còn lại mình tôi cùng với nổi nhớ về em, giờ đây chỉ còn một mình tôi sẽ vượt qua các khó khăn trong trong cuộc sống trước mắt mà không có em bên cạnh. Dù sao tôi cũng cầu mong cho em được hạnh phúc, thành công trên con đường mà em đã chọn. Và cám ơn ông trời đã cho tôi có em trong suốt thời gian qua, chúng ta có duyên với nhau nhưng không phận./. My love...
( 05/06/2006   toicodon )
Tôi đang nếm trải sự thất bại của ty. Nhưng tôi hiểu tôi cần chấp nhận sự ra đi này vì anh ấy ko thật sự iu tôi. Anh ấy quen cô ta trước tôi, nhưng lại tỏ ra thân thiện với tôi. Tôi thất vọng khi anh là ng hèn nhát khi ko dám đối diện với ty thật sự của mình, anh ko iu tôi cũng ko sao, nhưng xin anh đừng lừa gạt bản thân mình về ng khác.
Hãy sống thật hạnh phúc với ng anh đã chọn, tôi sẽ ko trách anh vì tôi ko còn mún níu kéo ty này nữa
Điều tôi rất ân hận đó chính là đã ko dám thật sự đối diện với anh để bày tỏ tình cảm của mình vì tôi là con gái mà
CHÚC ANH HẠNH PHÚC HNIM GNOURT
MIK OAHT
( 05/06/2006   emlanhlung_nhungthuonganhamap )
"Khi bị vấp ngã trong tình yêu , nên có thời gian để hàn gắn vết thương lòng và sau đó ta lại bắt đầu tiếp tục " leo lên lưng ngựa ". Nhưng bạn đừng bao giờ tái phạm sai lầm : cưỡi lại một con ngựa giống con ngựa cũ đã đá ngã bạn lúc ban đầu"
Tôi tâm đắc nhất là đoạn này. Sau 1 cuộc tình đỗ vỡ bao giờ cũng là nước mắt. Không chỉ người bị phụ đau khổ mà cả người chủ tâm phụ bạc cũng không khỏi xót xa-dù chỉ trong giây phút nào đó. Nếu tình yêu đã ra đi thì hãy để nó ra đi, đừng níu kéo, đừng trách giận gì nhau. Hãy tự cho mình thời gian để hàn gắn vết thương lòng sẽ tốt hơn là vội vàng đón nhận 1 tình yêu mới để khỏa lấp để rồi lại phạm thêm sai lầm. Hãy tự hào với bản thân, tự hào về giá trị của mình vì nếu bạn không thương bản thân thì chỉ làm trò cười cho mọi người mà thôi. Còn bao người đang chờ đón mình, bạn có thể chọn ai trong số đó nhưng nhất định đó không phải là "cái sao" của kẻ đã phụ bạc bạn.
( 06/06/2006   LovelyCathy_1703 )
Tôi đã từng nghĩ mình ko thể nào yêu được nữa sau 1 lần thất bại... và rồi, ngày đó anh đến với tôi thật bất ngờ. Anh đã "mạo hiểm" bày tỏ ty với tôi, và tôi cũng đã "mạo hiểm" chấp nhận ty của anh. Ty đã từng quật ngã tôi và cả anh, nhưng bây giờ ty lại mang hy vọng và niềm tin cho cả 2 chúng tôi, thầm cám ơn anh vì sự liều lĩnh đó. Nếu ko có anh, chắc tôi vẫn còn là 1 tảng băng ko biết yêu, ko biết tin. Hơn bao giờ hết, tôi cảm thấy mình là người con gái hp nhất, may mắn nhất vì có anh. Dù cho bất cứ ở đâu và làm gì, tôi tin anh vẫn luôn bên cạnh tôi. Chúc những người yêu nhau luôn được hạnh phúc và đừng bao giờ ngại mạo hiểm.
( 07/06/2006   M-G )
Tôi từng nghĩ rằng mình sẽ mãi mãi không bao giờ mất anh bởi vì sự gắn bó lâu dài và tất cả những gì mà tôi và anh đã cùng trải qua sẽ gắn kết tôi và anh mãi mãi. Chính vì thế mà có lúc tôi đã từng hững hờ lạnh lùng với tất cả những gì mà anh dành cho. Tôi lầm, khi nhìn thấy anh với những cử chỉ quan tâm ân cần đối với cô bạn của tôi, tôi hiểu rằng tôi đã mất anh , mất anh thật rồi. Tôi đau khổ suốt một thời gian dài và nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ tin tưởng bất kỳ ai, không bao giờ yêu thương bất kỳ ai sẽ căm hận anh mãi mãi. Thời gian trôi đi, đến bây giờ khi vết thương lòng đã nguôi ngoai phần nào tôi nhận ra mình thật khờ dại và ngu ngốc. Anh ra đi không phải là không có lỗi lầm của tôi trong đó. Tôi vẫn có thể làm bạn với anh vẫn có thể chia sẻ với anh niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, vẫn có tư cách làm bạn thân với anh. Tôi học đưọc nhiều điều từ sự thất bại trong tình yêu đầu đời và bây giờ tôi thấy mình thật sự vui và hạnh phúc, dù rằng tôi nhận ra điều đó hơi muộn màng
( 10/06/2006   key7390 )
Ty của tôi và anh đã kéo dài đc 3 năm, nhưng tôi ko nghĩ là nó lại kết thúc như thế. Chúng tôi ko hề nói lời chia tay, nhưng trg lòng chúng tôi hiểu tình cảm của nhau. Khi còn iu nhau, anh lun quan tâm đến tôi, lo lắng cho tôi khi tôi bùn, anh lun là ng biết và an ủi tôi. từ khi anh có quyết định đi xa là tôi đã cảm nhận đc rằng tôi đang mất anh. Anh cứ xa tôi thấy rồi. Ở hai đất nước khác nhau, cuộc sống thay đổi và tình cảm của anh cũng đã thay đổi. Tôi biết điều đó nhưng tôi ko giận anh cho dù anh ko iu tôi nữa. Nhưng tôi vẫn sẽ còn mãi iu anh. Nhìu lúc tôi đã phải cố giấu tình cảm của mình vào sâu tận trg lòng nhưng tôi cũng ko biết tôi cần bao nhiu thgian để quên đc anh.
Mọi ng bảo tôi ngốc nhưng tôi ko ngốc, khi tôi lun cầu mong cho anh đc hạnh phúc dù ng đó ko phải là tôi
( 15/06/2006   nguyen hue )
Tôi đang nếm trải sự cay đắng của ty. Nhưng tôi biết tôi phãi chấp nhận sự thật này, vì cô ấy ko yêu tôi. Tôi thất vọng khi cô ấy ko yêu tôi, nhưng xin anh đừng lừa gạt bản thân mình vì người khác. Hãy sống thật hạnh phúc với người em yêu.
Nhưng anh vẫn chờ đợi em quay về .
( 16/06/2006   tấn thâu )
Có ai từng nghe chuyện con nít mà iu ng lớn chưa?
Có đấy các bạn ạ! Một chuyện tình rất bùn, mà hình như chỉ có con nít bùn, còn ng lớn thì... con nít đã iu thương ng lớn thật nhìu. Nhìu đến mức khiến con nít ngu si và đần độn trước ng lớn!
Nhưng... ng lớn đã thấy đc tình cảm đó và đã ĐÙA CỢT tình cảm của con nít. Để rồi con nít phải bùn... bùn vì ng lớn! Và đến bây giờ con nít đã biết sợ, đã mất hoàn toàn cảm giác iu thương khi đứng trước 1 ng khác phái. Tại ai? Tại ng lớn quá vô tình? hạy tai con nít ngu ngốc? Lòng con nít bây giờ trống rỗng, con nít ko còn tin vào Ty...
( 17/06/2006   con nit )
Mình đang iu? Mình cũng ko biết nữa? Nhưng thực sự giờ đây mình đang quan tâm đến 1 ng. Ng đó thật toy, lúc nào mình cũng mơ về ng đó, ng đó mà mình vẫn gọi là chú. Hehe, chú đó chỉ hơn mình 5t thôi, mình gọi thế để trốn tránh tình cảm mình thực sự dành cho chú ấy. chú ơi! Cháu iu chú!
( 22/06/2006   cubidu_iloveyou89 )
Ty tôi cũng đã đc cảm nhận, ng đấy đã nói với tôi nhưng tôi ko biết đc rằng lý trí mình có thắng nổi con tim ko có lúc tôi lại mong chờ vì khi nói chuyện tôi thấy mình bớt đi đc và thấy coi như mọi chuyện đã đc giải quyết. Mong rằng các bạn đừng đánh mất ty của mình
( 25/06/2006   motnguoi`lanh lung )
Tình yêu! Đó là một thứ tình cảm thiêng liêng nhất mà ở mọi thời đại mọi lứa tuổi đều tồn tại nó. Có tình yêu rồi, người ta cảm thấy cuộc sống thật có ý nghĩa biết bao. Cũng như tôi vậy. Trước đây tôi chỉ biết thích một người và thích được gặp đi chơi với người đó. Thế nhưng chỉ một thời gian là tôi lại chán. Và tiếp tục những cuộc tình khác. Đó là một thời còn cắp sách đến trường. Và từ khi gặp anh, người yêu tôi bây giờ thì tôi mới biết tình yêu là gì? Ngay từ ngày đầu tiên gặp anh, anh ko tạo cho tôi cảm giác thích thú như bao người mà tôi đã từng thích. Nhưng cùng với thời gian, sự quan tâm của anh đã làm trái tim tôi hoà quyện vào anh lúc nào. Tôi yêu anh lúc nào ko hay, ngay cả sau này yêu nhau tôi đã phát hiện ra anh là một người trái ngược mà tôi đã yêu lúc đầu.Thế nhưng, tôi vẫn chấp nhận, lúc đó tôi nhận ra rằng tình yêu trong tôi dành cho anh quá lớn , lớn đến nỗi tôi đã bỏ qua cho những lần anh nóng nảy, và lạm dụng bạo lực. Có phải tôi là người thực sự ngu ngốc không bạn? Nhưng tôi biết rằng sự ngốc nghếch đó là lý lẽ riêng của tình yêu chăng????
( 27/06/2006   Ni Ni )
tình yêu! Thật chết người. Tôi yêu Kiều, một tình yêu vô cùng đẹp, vô cùng lý trí. Hai đứa yêu nhau gần 4 năm trời, tình cảm đà thấm sâu vào da thịt chúng tôi, thế mà chỉ vì hai tôi không hợp tuổi nhau, mẹ ngươi yêu tôi bảo chúng tôi phải chia tay nhau. Giờ tôi cùng ngươi ấy vô cùng đau đớn. Tôi không thể chấp nhận được được sự thật hết sức vô lý này, nhung người ấy của tôi vì thương mẹ nên rất buồn. Các bạn giúp tôi cùng người ấy vượt qua nổi đau này, nick của người ấy của tôi la kieutuan20002001. Hãy giúp tôi với.
( 04/07/2006   TRƯƠNG QUANG TUÂN )
Tôi chưa yêu bao giờ, và rất sợ khi nói đến chữ yêu. Nhưng có lẽ lần này tôi đã yêu mất rồi. Vì người ấy mà không biết một ngày tôi trải qua không biết bao nhiêu tâm trạng. Buổi sáng lạc quan yêu đời, buổi chiều hồi hộp chờ mong, buổi tối tức giận vô cớ chỉ đơn giản vì không có tin nhắn từ người ấy, rồi sau đó lại vui mừng tột cùng khi thấy <ding>. Tôi đã không còn là tôi nữa mất rồi.
( 16/07/2006   Nhóc con )
Tôi đã yêu 1 người và tôi đã nói với người ấy .Nhưng tôi đã thất bại. Buồn nhỉ. Đã có những lúc tôi cảm thấy rằng người ấy cũng dành tình cảm cho tôi .Nhưng lại có lúc người ấy muốn tránh tôi. Tôi ko hiểu ,thật sự ko hiểu .Tại sao mọi việc lại rắc rối thế nhỉ?????.Tôi muốn hét lên ,muốn làm 1 điều gì đấy để xua đi những nghi vấn của mình. Tôi muốn hỏi người ấy .Nhưng tôi lại ko thể .Tôi phải làm gì đây???????????????????????
( 23/07/2006   bông )
Tôi là một đứa con gái mà theo nhận xét của nhiều người là có một vẻ ngoài lạnh lùng, kiêu kỳ, khô khan. Nhưng thực tế trong thẳm sâu tâm hồn tôi là một người rất yếu đuồi, mỏng manh, dễ vỡ và lúc nào cũng khao khát tình cảm. Và rồi tôi cũng đã yêu... Anh đã đến với tôi thật nhẹ nhàng và tình cờ trong một ngày trời đẹp thơ mộng. Nhưng lúc ấy tôi lại chưa có tình cảm với anh nên đã nhiều lần tôi đã cư xử với anh thật vô tình, lạnh lùng, có thể đã làm anh hiểu lầm là tôi không hề có tình cảm với anh, nên anh đã chán nản và bỏ cuộc. Nhưng chính trong khoảng thời gian ấy khi anh đã không còn quan tâm nhiều đến tôi nữa, thì tôi đã "yêu" anh... Không biết có nên gọi là tình yêu không vì tôi không thể xác định được chính xác tình cảm của mình vì tôi chỉ mới 18 tuổi, cái tuổi mà người ta cho rằng là bồng bột, nông nổi, chỉ có những rung động đầu đời. Suốt một thời gian dài gần một năm tôi ngập chìm trong nỗi nhớ thương anh, tôi rất nhớ anh, tôi muốn gặp lại anh nhưng tôi lại ngại ko dám nói vì sĩ diện, vì đầu óc tôi còn quá phong kiến, tôi cho rằng: "xưa nay chỉ có trâu đi tìm cọc chứ cọc ko hề đi tìm trâu", rồi lại con gái mà lại đi ngỏ lời với con trai là sẽ mất giá trị... Tất cả những ý nghĩ đó đã kìm hãm tôi lại ko cho phép tôi liên lạc với anh, tôi chỉ còn biết ngồi chờ đợi một ngày nào đó anh sẽ lại quay về với tôi như ngày xưa. Nhưng tôi vẫn cứ chờ đợi... Trong sự cô đơn ngập tràn ấy, với con tim khao khát yêu thương tôi đã bám víu vào hai mối tình đơn phương của hai người con trai khác như một sự lợi dụng để được yêu thương, để có thể quên được anh, mặc dù tôi ko hề có tình cảm gì với họ. Sau một thời gian lòng tôi vẫn cồn cào thương nhớ đến anh, tôi đã quá chán khi phải ở bên hai người kia, tôi nhận ra rằng tôi vẫn ko thể nào quên được anh và tôi đã vô cùng sai lầm khi đã quen hai người. Tôi bắt đầu trốn tránh và bỏ rơi họ trong lúc lửa tình trong họ đang bùng cháy dữ dội mà không một lời giải thích. Tôi không biết phải giải thích như thế nào nữa, vả lại càng ngày tôi càng thấy buồn vì thương nhớ anh nên cũng không buồn nói gì nữa. Hai anh ấy sau khi bị tôi bỏ rơi đã suy sụp rất nặng, thân tàn ma dại. Tôi rất buồn và rất hối hận về những gì mình đã làm nhưng tôi không biết phải làm sao hết vì chính tôi cũng đang trong tình trạng đó, vì thương nhớ anh, vỉ mỏi mòn chờ đợi mà sức khoẻ tôi đã sa sút, việc học tập vì thế cũng tệ hại theo. Đầu óc tôi muốn nổ tung vì suy nghĩ, tôi rất muốn gọi điện hỏi thăm anh nhưng vì tự ái tôi lại không làm và thế là tôi cứ đau khổ... Tôi biết là tôi đang tự làm khổ mình đang tự lấy dao đâm vào tim mình, nhưng vì tôi là con gái và tôi chưa thật sự lớn để có thể bước vào yêu đương nên tôi cũng không thể làm gì được hết. Tôi cứ hy vọng một ngày nào đó "thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương", một ngày nào đó tôi sẽ quên được anh mặc dù trong thực tế thời gian cứ càng làm cho lòng tôi thêm cồn cào nhớ đến anh.......
( 18/08/2006   vnuus )
Nghe chuyện của bạn mình thấy buồn quá!
Bạn hãy can đảm lên! Hãy nói hết những tình cảm của mình. Cho dù giờ đây anh ấy có còn tình cảm với bạn hay không thì cũng nên cho người ta biết tình cảm của mình. Đừng tự làm khổ mình, làm khổ người khác nữa! Đừng để cả cuộc đời sau này phải nuối tiếc hối hận chỉ vì một lời nói không dám nói.
( 06/09/2006   sexanh )
Đọc xong bài bình luận của bạn b,b mình mới biết không chỉ có mình và anh ấy phải chia tay nhau vì gia đình không chấp nhận. Nhưng mình khác bạn ở chỗ người chịu thua cuộc là mình chứ không phải là anh ấy. Anh ấy vẫn luôn khuyên mình là hãy cùng anh thuyết phục gia đình, rằng anh ấy chưa bỏ cuộc, thế nhưng mình không đủ can đảm để đi chung con đường với anh, thế là chúng mình chia tay nhau. Mình buồn lắm, khi chia tay nhau mình đã khóc, khóc rất nhiều. Khóc cho những kỉ niệm đẹp mà suốt 2 năm qua chúng mình đã có với nhau, khóc cho những ngày đau khổ sắp đến. Và bây giờ đây mình cũng đang khóc, mình không hiểu sao bao nhiêu kỉ niệm ngày xưa lại ùa về, tim mình đau lắm. Bây giờ anh chưa có người khác, anh nói "anh vẫn không ngừng yêu em", câu nói này nó như con dao vậy, nó đâm nát trái tim mình. Và ngay lúc này đây mình mong gặp anh hơn bao giờ hết để nói với anh rằng "em còn yêu anh nhiều lắm", nhưng mình không đủ can đảm để nói câu đó khi chúng mình gặp nhau. Mà tốt nhất là không nên nhắc đến nữa, nó chỉ làm đau lòng thêm mà thôi. Có lẽ như anh nói "Chúng ta có duyên mà không có phận". Thôi thì hãy để nó vào quá khứ, xem nó như là một kỉ niệm đẹp của mối tình đầu ngây thơ trong sáng. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một người tốt như anh. Chào bạn!
( 12/09/2006   cunconbuon20 )
Tôi và anh đã từng yêu nhau tha thiết. Chúng tôi đã dự tín tiến đến hôn nhân, tiệc cuơi đã đặt. Nhưng vào một trước đám cưới 4 tháng chúng tôi chia tay chỉ vì lý do anh không thể vược qua được áp lực gia đình bên anh như những gì anh đã hứa với tôi. Sau ngày chia tay anh, tôi tưởng chừng như mình không thể sống nỗi, đã hơn 1 lần tôi nghĩ đến cái chết, nhưng...tôi lại không đủ can đảm,đành cố gắng sống. Giờ đây sống trong hiện tại nhưng tôi vẫn chưa thể quên được quá khứ đã. Tôi biết mình chẳng thể quên được người đó nếu như không để lại quá khứ sau lưng, nhưng làm sao tôi có thể quên được đây? Nói thì dễ, nhưng lam được mới là vấn đề...Tôi biết được anh cũng chẳng vui vẻ hơn tôi là bao. Tôi viết những dòng này ra với mong muốn các bạn đang có được tình yêu hãy trân trọng và giữ lấy tình yêu của mình, đừng yếu đuối như anh và tôi để rồi hôm nay chúng tôi chỉ biết hối tiếc...!
( 22/09/2006   Mắt Buồn )
Hôm nay là chủ nhật em ạ. Anh đang ngồi trong phòng net QUANG ANH đọc nhưng dòng tâm sự của em đây (cunconbuon20). Em còn nhớ phòng net này chứ? Anh nghĩ là em nhớ. Kkhi đọc xong những dòng tâm sự của em, anh đã khóc em biết không? Nhưng chỉ một mình anh biết mà thôi.anh biết là con trai mà khóc là không đúng, là yếu đuối, nhưng anh không thể giữ được giọt nước mắt đang lăn tròn trên má anh. Anh không kiềm chế được mình. Không chỉ riêng mình em đâu. Anh cũng dậy. Anh cũng từng trải qua khoản thời gian thiếu em mà. Anh không thể làm gì được khi những hình ảnh, những kỉ niệm cứ tràn về trước mắt anh. không đêm nào anh ngủ mà không nhớ đến em,trước khi ngủ lúc nào anh cũng lấy cuốn ambum hình của anh và em trong 2 năm học vừa qua ra xem, nó như một thói wen của anh rồi. Có khi anh đi làm về tối, mệt quá anh đã ôm cuốn ambum và ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Trong mơ anh vẫn thường hay thấy hình ảnh em trong đó. Xin em hãy tha lỗi cho anh. Anh không làm được điều mà em mong muốn. Anh tệ thật phải không em. Anh biết em vẫn còn yêu anh nhiều lắm và anh cũng thế. Thật khó khăn biết mấy khi trái tim anh đã ấp ủ hình bóng của em suốt 2 năm qua. Bây giờ bảo rằng không nhớ đến em nữa thì quả là một điều khó khăn dối với anh. Mình xin hỏi các bạn đang trong tuổi yêu có làm được điều đó hay không???? anh biết câu trả lời sẽ là "không" hoặc "khó", đúng không??
Em không đi chung đường với anh, anh không trách em, em chỉ vì gia đình em không đồng ý mà thôi. Nhưng khi anh nghĩ đến cái lý do mà gia đình em không đồng ý thì anh lại không cam lòng,.. Anh buồn lắm em có biết không??? Nếu như được một điều ước anh sẽ ước rằng: "EM LÀ EM, NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ EM" nghĩa là EM là người mà anh yêu quý nhất, nhưng không phải là EM trong hoàn cảnh này. em hiểu không?? Cuối cùng anh chỉ nói với em rằng: "CHO DÙ SAU NÀY KẾT THÚC NHƯ THẾ NÀO ĐI NỮA THÌ EM VẪN LÀ NGƯỜI ĐẸP NHẤT TRONG LÒNG CỦA ANH, MÀ CHỔ ĐÓ KHÔNG AI THAY THẾ ĐƯỢC". Chúc em hạnh phúc!!!!
( 15/10/2006   HAOSAC CUA CUNCON271086 )
Tình yêu ôi sao buồn thế!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Tôi chưa bao giờ có thể tượng tượng được những gì đến bên mình như một giấc mơ dài........... cũng như mọi người tôi yêu rồi... Nhưng thật bất hạnh khi tôi chẳng thể đem đến hạnh phúc cho người mình yêu... người ta nói trong tình yêu khoảng cách và thời gian là nhưng trở ngại rất lớn đối với 2 người yêu nhau mà cách xa....... Anh là người lính còn tôi chỉ là một nữ sinh cấp3. Tương lai phía trước của tôi chưa biết sẽ đi về đâu nhưng ước mơ của tôi là trở thànnh một cô giáo... chúng tôi yêu nhau 2 năm... bao nhiêu vui buồn chia sẻ qua những trang thư. Tôi đã hứa thật nhiều với anh.. hứa sẽ yêu anh thật nhiều dù cho thời gian có xoá mờ đi tất cả nhưng tình cảm tôi dành cho anh sẽ chẳng phai mờ. Nhưng rồi người làm anh đau khổ lại chính là tôi, tôi từng nói là sẽ theo anh về quê anh nơi nào có anh sẽ có tôi,........... Tôi đã mang đến cho anh niềm vui hoà với hy vọng anh đã tin và yêu tôi tha thiết... Vậy mà tôi đã bỏ anh và bước đi theo con đường tôi đã chọn lựa............ Tôi đã đau rất đau khi nói lời chia tay với anh và có lẽ trong trái tim anh đã bị tổn thương rất nhiều do tôi gây ra và anh cũng không thể biết rằng tôi còn đau hơn anh........... Ba má, tương lai......... tôi không dám lựa chọn anh để từ bỏ mọi thứ, đành chịu đựng nổi đau là người phụ tình anh.. cầu mong anh được hạnh phúc và anh sẽ gặp được người con gái tốt hơn em "hạnh phúc quá mong manh tình yêu chẳng vẫy gọi, và ta xa nhau bởi lỗi do em"
( 09/03/2007   orchid )
Tôi dã từng thất bại trong tình yêu. Chính tôi không hiểu nếu bạn thực sự không yêu nguòi dối phương thì sao họ không kết thúc mà cứ phải sống dể chịu dựng. Tôi kể cho bạn nghe về hoàn cảnh của mình hiện tai, bạn hãy láng nghe tâm sự của mình nhe. Đây là cuộc tình thứ nhất của mình hơn 20 năm sau mình đã ly dị vì mình không yêu nên không kể dến. Cuộc tình thứ hai của nguòi bạn ở Âu Châu anh ấy yêu mình thắm thiết và mình cũng yêu anh ấy vô cùng nhưng vì anh ấy là bạn của chồng cũ của mình nên dành không bước tới với mình dù mình dã ly dị. Thì người bạn đó có phải đã thực sự không yêu mình không hả các bạn nhưng anh ấy vẫn gọi mình khi anh ấy rất cô dơn và luôn gởi bánh kẹo cho mình kể cả tiền khi mình cần dến $10000 dến $20000 dollar cho mình thì sẽ ngõi như thế nào??? Cuộc tình thứ ba anh ấy dang sống chung với mình nhưng anh ấy không thích nói chuyên nhiều với mình dôi khi mình hỏi thậm chí không muốn trả lời thì dây là người như thế nào? Có một hôm mình nói với anh ấy nếu anh cảm thấy sống với mình không hạnh phúc thì mình chia tay vì mình cần người an ủi chăm sóc hay quan tâm mình hơn thì mình cho anh ấy hay là cứ dọn đi đi nhưng anh ấy không trả lời và cũng không dọn di... Vậy thì người dàn ông như thế nào mình cũng không hiẻu có anh nào có thể cho mình biết là anh ấy muốn gì không. Anh ấy không làm bất cứ việc nhà gì ngoài chừ những việc khá nặng thì mình mới nhờ dến anh ấy ngày ba bữa mình dọn lên bàn ăn xong ngay cả nước trà cũng sẵn cho anh ấy. Vậy các bạn cho mình biết dàn ông họ muốn gì ở các phụ nữ ở mình
( 22/09/2007   Phượng Vĩ )
Tình yêu là gỉ... chính mình cũng không hiểu nó làm cho ta vui buồn lẫn lộn, ngang trái, dau khổ, nước mắt tràn dầy, dôi khi hoà với cơm dã làm cho ta dắng cay không biết chừng nào.... Bạn biết không anh dã viết cho mình biết bao ân tình mình dã giận vì anh không chịu lấy mình và anh cũng không lấy vợ...

1 - Biết nói làm sao dây hỡi em...

Thu nay sắp sửa bước qua thềm

Mùa dông sẽ dem dến băng giá

Tim em sao lại băng giá thêm

(Anh phải nói làm sao dây hỡi em.........)

2 - Anh muốn làm sao sưởi ấm em

Ru em giấc ngũ mộng êm dềm

Mong em quên di cơn hờn dỗi

Cho hoa lại nỡ trên môi em

(Anh phải làm sao sưởi ấm em...... )

3 - Anh ước mơ sao em lại cười

Như hoa Phượng nở dỏ sắc tươi

Như muôn vì sao mai lắp lánh

Em tiếc làm chi một nụ cười

(Anh phải làm sao dể em cười......)

4 - Xin anh dừng giận anh nữa nhé

Giận anh làm chi mắt lệ nhoà

Dừng dể cho tim anh khô héo

Như thể hoa khô rụng vĩa hè

(Em còn giân anh nữa không em.........)

Anh dã trao tất cả con tim cho mình nhưng không hiểu dược sao anh không can dảm dể lấy mình... Bạn có biết không anh ấy luôn luôn giữ những hình ảnh hai dứa chụp chung... Anh nói vì muốn giữ trong tâm khảm.... Từ dó chúng mình mất nhau mãi mãi... Hàng năm anh ấy vẫn email cho mình vào ngày BRITHDAY & NEW YEAR và dánh thức mình dậy dể dón giao thừa với anh... Mình chỉ trong tim anh nhưng không dược gần anh nữa... Nhiều dêm mình khao khát dược trong vong tay anh... Hạnh phúc có phải do ta di tìm không các bạn.
( 23/09/2007   Phượng Vĩ )
trong lúc tôi buồn nhất tôi đã gặp anh. anh đang mang lại cho tôi niềm vui làm cho tôi thấy cuộc đời thật ý nghĩa. và một ngày tôi bông nhận ra rằng tôi cần anh biết nhường nào, nhưng đó chỉ là một giấc mơ a đã có bạn gái. tôi như quay trở lại thực tại khi biết rõ chuyện này. và giờ đây chúng tôi ko còn đi bên nhau nữa,ko còn những buổi chiều lang thang khắp các hàng bánh vỉa hè, không còn những buổi tối đi nói cười vui vẻ dưới ánh trăng trong cái lạnh man mát của mùa thu. Tôi đã quay trở lại thức tại và nhận ra rằng người mang đến niềm vui cho mình chưa hẳn đã là người dành cho mìn.
( 23/11/2007   Meocon )
Gửi Phượng Vĩ:
Bạn hỏi đàn ông muốn gì ở phụ nữ ư?
Với ngươì đàn ông mà bạn đang sống cùng, tôi nghĩ có 2 câu trả lời:
Người đàn ông này muốn có một ô sin (hay một nô lệ). chỉ cần bạn phục vụ anh ta như một ông hoàng, không cần đếm xỉa đến cảm xúc của bạn.
Nếu không phải vậy thì câu trả lời thứ 2:
Bạn không hiểu người đàn ông của mình muốn gì vì bạn chỉ quan tâm đến việc phục vụ anh ta mà không mang đến cho anh ta tình yêu như của một người bạn đời.
Xin lỗi nếu tôi nói những điều làm bạn khó chịu! Tôi chỉ cảm thấy thật bất hạnh khi phải chịu đựng nhau như vậy.
( 21/12/2007   Vihuyen )
"If you keep your heart open

It will come again."

Be optimist!
( 22/03/2008   cub )
Tojo chưa yêu bao giờ, cũng ko hiểu lắm, hơi kì với một người 17 tuổi ^^ Hi vọng khi tình yêu đến mình có thể nhận ra và ko để nó vụt mất!
( 06/04/2008   tojo takitori )
Tôi đã đọc rất nhiều bài but bài này có thật nhiều ý nghĩa trong tôi,nó ko những giúp ta hiểu mà còn chấp nhận nổi đau đó 1 cách vui vẽ ko oán hận. Đối với tôi nổi đau nào cũng như nhau và ko thể so sánh hay cân nặng được, đôi khi nhìn ngắm nổi đau của mình tôi thấy ko đủ can đảm để đi qua nhưng khi đọc bài này tôi hiểu ra rằng ấy củng chi là hương vị của cuộc sống mà thôi.
( 11/01/2009   Hai Vy )
Đi tìm 2 chữ "lạc quan" khi tình yêu đổ vỡ, cuối cùng tôi lại lạc vào đây, cũng trong 1 tình trạng: vì hoàn cảnh... 2 đứa xa nhau. Yêu nhau 8 năm, anh là người yêu, người tình, người bạn và người thầy. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua rất nhiều khó khăn cản trở của gia đình, cuôi cùng vì ở 2 đất nước khác nhau, không hiểu nhau, ấm ức ko nói ra, thêm gia đình ko ủng hộ... chúng tôi xa nhau... Yêu là đau khổ. Tôi ko muốn nghĩ đến tình yêu lần nữa...
( 01/02/2009   winme )
Từ khi cha sinh mẹ để đến khi trưởng thành từ nào, ngôn ngữ nào thế giới con người đều được học và được biết đến nhưng chỉ duy nhất có một chữ là chưa có một ai trên trái đất này là học, đó là chữ "Ngờ!"
( 24/02/2009   Huyen )
Có ai đã từng yêu mà không thất bại chứ? tôi cũng vậy, đã từng yêu
và đã từng nếm mùi thất bại, khi tình yêu tan vỡ, tôi cảm giác như cả
quả địa cầu sụp đổ, tôi đã gục ngã, tôi sống trong buồn bã và đau khổ
Thời gian là phương thuốc hiệu nghiệm nhất, tôi thấy thời gian tôi đau khổ thật vô ích. Tôi đã đứng dậy và quyết tâm hơn, giờ đây tôi và anh không còn yêu nhưng vẫn là bạn, tôi đã có người yêu mới và tôi đang hạnh phúc. Vì vậy, bạn ơi nếu có vấp ngã hãy mạnh mẽ lên, tự tin vào ngày mai tốt đẹp hơn!
( 01/03/2009   tran tuyet )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Cây, Lá và Gió
Lá thư cuối cùng của người lái xe tải
2 chiếc nhẫn và 3 cánh tay - Hạnh Nguyễn
Kết thúc một câu chuyện cổ tích
Yêu là gì?
Ngụ ngôn về những giọt nước mắt
Phải lòng em
Những con sâu róm trên cây tình yêu
Chuyện đời thường - Khuyết danh
Điều khác thường
Hạc giấy
Tình yêu
25 cách làm rung động trái tim nàng
Tình yêu và lý trí - Phan Ðào Khương Như dịch
Điều gì tạo nên một cô gái hấp dẫn?

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web