Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Những con sâu róm trên cây tình yêu

Khi bạn cảm thấy tình yêu của mình dường như đang vơi cạn hoặc đang từ bỏ bạn, thì đó không phải là cảm giác "ngẫu nhiên" mà nó đã có những dấu hiệu báo trước. Giống như có những con sâu róm đang chậm rãi gặm cái cây tình yêu của bạn, cho tới một ngày nó tuyên bố "tử trận".

Từng con sâu róm có những cái tên khác nhau:

- Có một con tên là "ghen". Khi còn nhỏ nó có màu sắc gần giống với màu của tình yêu. Mới đầu nó nhỏ nhẹ làm nũng, bạn cảm thấy nó rất đáng yêu. Nhưng một khi ghen mất đi sự kiềm chế thì sẽ tăng trưởng và từ từ hủy hoại cành lá của cây tình yêu.

- Có một con tên là "lạnh nhạt". Lạnh nhạt mới đầu có vẻ khách khí và cẩn thận từng li từng tí, vì nó cũng không muốn làm tổn hại đến cây tình yêu của mình. Nhưng thời gian lâu dần nó lặng lẽ nhả ra những sợi tơ cứng chắc, quấn chặt cây tình yêu làm cây khô héo.

- Có một con được gọi là "phẫn nộ". Bình thường nó nằm yên ẩn mình, không một ai phát hiện nó. Nhưng khi bộc phát, nó có thể giết chết cây tình yêu chỉ trong một đêm!

- Có một con tên là "ngừng trệ". Ngừng trệ rất an toàn, xem ra nó có độ nguy hiểm thấp nhất. Nhưng nó lại trút vào cây tình yêu kích thích tố phản sinh trưởng khiến cây lâu ngày trở nên xơ xác.

- Một con được gọi là tự chuốc lấy "phiền phức". Nó rất kém thông minh, luôn muốn gặm sạch cuống lá nơi nó trú ngụ, bị ngã chổng vó lên trời nó vẫn kiên nhẫn bò dậy, leo lên cây và làm lại việc như vậy...

Hãy cẩn thận với những con sâu róm này, tình yêu có thể bị chúng gặm sạch, không cây nào "miễn dịch" nổi với sâu róm cả!

Bạn đọc bình luận:
Nội dung hay, tuy nhiên hình như câu chuyện này ví một người đang yêu là một con sâu róm thì phải, có thể ví cái khác thì hay hơn đấy (tôi vốn rất sợ sâu).
( 29/04/2006   anonymous )
Ko đúng đâu, con sâu róm ở đây theo mình hiểu ko là 1 trong 2 người yêu nhau mà là cách thể hiện tình cảm của họ dành cho nhau. Ai cũng hiểu và khắc phục được bọn "côn trùng" này thì tình yêu của họ sẽ chắp cánh đó bạn!
( 07/05/2006   Hong Ngoc )
Bạn biết ko ko phải là ko 1 lọai cây nào miễn dịch với sâu róm mà bạn ko biết cách miễn dịch nó thôi. Hãy cố gắng tiêm đúng thuốc miễn dịch cho cây ty bạn nhé
( 10/05/2006   ha )
Cô giáo dậy Văn cấp 3 của tôi từng nói "Hai người yêu nhau giống như cùng uống 1 cốc rượu, vừa uống vừa phải rót vào nếu không nó sẽ cạn". Đôi khi tôi cảm thấy yêu nhau quá lâu người ta mất đi sự lãng mạn, mất đi sự quan tâm đến nhau. Đó có lẽ cũng là một con sâu róm.
( 24/05/2006   Bamboo )
Uống nhiều rượu sẽ bị say đấy! Say tình là không tỉnh được đâu. Say nhiều sẽ dẫn đến mù quáng. Thế là một con sâu róm nữa xuất hiện...
Tốt nhất là phun thuốc trừ sâu cho cái cây tình yêu của bạn. Chính vì thế mà khi tình yêu đơm hoa kết trái, cũng là lúc người vun xới ăn phải quả đắng, có khi ngộ độc thuốc sâu đi nhà thương. Hic hic.
( 30/05/2006   kova )
Mỗi con sâu róm là một tính xấu của con người. Người nào có nhiều tính xấu tức là họ cho lên cây tình yêu của họ nhiều sâu róm, và ngược lại.
Tôi cũng sợ sâu róm, tại sao tác giả không ví nó với con sâu rau hay con gì có hại khác, chứ sâu róm nghe ghê quá.
( 07/06/2006   truc quan tu )
Theo mình thì vẫn còn thiếu con sâu tên "tham lam". Con sâu này nguy hiểm lắm. Nó gặm nhấm cây tình yêu từ từ. Khi nó chợt thấy 1 cây khác ngon hơn thì nó vội vàng ăn những phần ngon nhất của cây rồi từ từ chuyển sang cây thứ 2.
Còn 1 con nưã tên " thay đổi". Bình thường thì nó rất hiền lành, có vẻ như nó còn vun đắp cho cây tình yêu của mình, nó làm cho cây vui. Nhưng khi nó phát hiện 1 cây tình yêu khác thì nó sẵn sàng rời bỏ cây cũ. Nhưng trước khi bỏ đi thì nó lại đục vào trong thân cây 1 lỗ thật to để cây tình yêu luôn chịu sự đau đớn không gì hàn gắn được.
( 18/07/2006   Thanh Thủy )
Cảm ơn bạn Thanh Thủy nha, có lẽ 2 con sâu mà bạn nêu ra rất phù hợp với cây ty mà tôi đã từng có. Thực sự tôi chẳng hề muốn như vậy nhưng nó đã xảy ra. Vậy có bạn nào bày tôi cách diệt hai con sâu này với. Trong hiện tại tôi luôn cố gắng làm cho người tôi yêu được vui vẻ, hạnh phúc và làm tất cả những gì tôi cho là tốt cho bạn tôi nhưng trong thâm tâm tôi vẫn cảm thấy chưa đủ, chưa làm cho tôi thôi sợ hãi về hai con sâu này (xin lỗi vì đã đi lệch đề tài, mong các bạn thông cảm cho tôi nhé)
( 03/01/2007   thanh duy )
Có lẽ rằng trong tình yêu có rất nhiều và rất nhiều những con sâu mà có thể gặm nhấm hay hủy hoại lá cây hay dần dần cả cái cây tình yêu nhưng với sự cố gắng bồi đắp, hy sinh, thông cảm và thấu hiểu những gì mà mình có, những điều thực sự là của mình thì không có một con sâu nào có thể phá hủy được lá cây tình yêu hay cái cây tình yêu mặc dù những chú sâu đáng yêu đó vẫn tồn tại chỉ sợ rằng chính bản thân mình không thắng nổi chính bản thân mình thôi.
( 16/08/2007   Hương Giang )
Sâu róm như bạn kể thì còn nhiều lắm bạn ơi. Nhưng có vài hãng thuốc có thể diệt trừ loài sâu trên,đó là thuốc chân thành, thuốc nhân hậu, thuốc bao dung.Tuy nhiên thuốc chống chỉ định cho những người có khả năng điềm tĩnh kém, những người coi mình là trung tâm của mọi sự.
( 22/08/2008   pham văn thắng )
Mình nghĩ đây không phải mỗi người là con sâu róm mà ở mỗi người đang đeo trên mình rất nhiều con sâu róm, với nhiều cái tên khác nhau. Nhưng mình thích cái kết luận đầu à!
( 02/02/2009   nhox hung kute_pe' hjen vip )
Bài này hay nha, rất có ý nghĩa lại đúng nữa hay thiệt.
( 21/02/2009   băng )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Chuyện đời thường - Khuyết danh
Điều khác thường
Hạc giấy
Tình yêu
25 cách làm rung động trái tim nàng
Tình yêu và lý trí - Phan Ðào Khương Như dịch
Điều gì tạo nên một cô gái hấp dẫn?
Ba loại tình yêu
Ôm cây đợi thỏ
Trở lực đầu tiên
Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?
So sánh - Trung Hưng
10 điều cấm kỵ khi yêu chàng
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web