Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Trái tim vỡNgười phụ nữ đi đi lại lại trong phòng, trong khi đó chàng thanh niên ngồi bất động với đôi mắt cụp xuống. Hôm nay là một ngày đầy khó khăn. Người phụ nữ ấy thật sự bị tổn thương, cô đơn và sợ hãi. Và dám chắc cậu cũng biết người phụ nữ đang cảm thấy như thế nào bởi vì đó cũng là tất cả những gì cậu cảm nhận được lúc này.

Mắt của họ khóa chặt. Chàng trai khẽ mỉm cười, người phụ nữ cũng cười đáp lại. Cậu luôn có cách mang nụ cười nở trên khuôn mặt của người phụ nữ. Nhưng đó chỉ là một điều nhỏ mà chàng trai có thể làm, để xoa dịu trái tim đang bị tổn thương của cô.

Người phụ nữ đứng đó, ngay lối ra vào. Chàng thanh niên ra hiệu cho cô đến ngồi bên cạnh mình. Một chút ngỡ ngàng vì "lời mời chào" có vẻ trẻ con, sau một phút bối rối, cô cũng lại gần.

Người phụ nữ đến ngồi ở đầu ghế bên kia. Chàng thanh niên vội vàng xích lại gần. Người phụ nữ phá lên cười. Chàng thanh niên biết mọi việc thế là ổn. Họ ngồi yên lặng bên nhau một lúc lâu.

Thế rồi, người phụ nữ quay sang nắm lấy bàn tay của cậu ta. Cậu nhìn người phụ nữ với đôi mắt thầm cảm ơn. Họ nhìn nhau, bằng cách này hay cách khác, cả hai biết rằng đây là một thời điểm không tốt lành cho họ.

Bỗng nhiên, chàng thanh niên đi về phía đầu giường, với tay lấy ra một phong bì màu đỏ đặt bên dưới cái gối, đưa cho người phụ nữ. Chưa hết ngạc nhiên, cô lại nhận thêm một chiếc hộp con con được gói rất khéo với giấy gói màu trắng có điểm hình những bông hồng đỏ li ti. Như không tin vào điều này, người phụ nữ thắc mắc: "Tại sao?"

"Hãy đọc tấm thiệp", chàng thanh niên nói. Người phụ nữ rút tấm thiệp từ trong chiếc phong bì màu đỏ không chút do dự. Cô rất muốn biết cậu đã viết gì trong tấm thiệp. Cô đọc từng chữ. Tấm thiệp viết:

"Dẫu biết rằng điều này không hề dễ dàng
Sẽ là những tháng ngày khó khăn cho cả hai
Valentine là một ngày đặc biệt dành cho những người yêu nhau
Trong ngày Lễ tình nhân này, phụ nữ mong muốn được dùng một bữa tối lãng mạn, và nhận được những thanh sô-cô-la ngọt ngào
Nhưng khi đến cửa hàng ngày hôm nay để mua nó
Chỉ còn lại một thanh cuối cùng..."

Người phụ nữ ngừng đọc và ngước nhìn chàng thanh niên. Từ hai khóe mắt của cô, hai dòng lệ tuôn trào. Chậm rãi mở chiếc hộp, cô nhìn thấy một thanh sôcôla hình trái tim đã bị vỡ làm nhiều mảnh, cô đọc tiếp:

“...Người bán hàng nói rằng những gì họ còn lúc đó chỉ là một trái tim vỡ
Và con nói với họ rằng chúng ta cũng vậy
Con rất tiếc vì bố đã rời xa chúng ta, mẹ à!
Nhưng con muốn nói với mẹ điều này, rằng chúng ta vẫn còn có nhau
Chúc mừng ngày Valentine,
Con yêu mẹ!"

Bạn đọc bình luận:
Sao đốm hỏng hiểu gì hết vậy. So, vậy là cậu trai đó là chồng hay là con trai vậy?
( 06/05/2006   bé đốm )
Hihihi, khó hiểu thật. Có thể là mẹ kế và con chồng và ng chồng vừa mới qua đời...
( 09/05/2006   dkthuy_01 )
Đó là người con trai đấy . Đọc phần cuối bài sẽ thấy .
( 09/05/2006   nhoc_xi_trum94 )
Tại sao mọi ng lại ko thể hiểu 1 câu chuyện mang ý nghĩa đẹp như vậy? Bạn chỉ cần đọc kỹ là có thể hiểu điều mà ng ta mún nói đến trg nội dung là gì. Ngày valentin như ng ta vẫn thường nghĩ là ty trai gái, lứa đôi. Nhưng ko phải thế, ty bao gồm rất nhìu nghĩa, nhìu khía cạnh khác nhau. Khi ngày valentin đến ng mẹ rất bùn và nhớ chồng mình thì cậu con trai của bà rất hiểu mẹ mình. Cậu nghĩ rằng mình có thể đem đến cho mẹ 1 valentin có ty và hạnh phúc. Và những gì cậu tặng mẹ cậu là 1 trái tim vỡ bằng socola nhưng mà thật sự trái tim vở của cậu đã hàn gắn lại trái tim vỡ thật sự của bà mẹ và chính cậu con trai vì họ đã mất đi ng cha, ng chồng iu thương họ. Điều quan trọng trg cuộc sống ko phải là những món quà mà là ý nghĩa thật sự mang trg nó
( 10/05/2006   dinh thuquynh_QB )
Câu chuyện cũng đâu có gì là khó hiểu đâu! Đây là người con trai có bà mẹ nhưng lại mất đi người cha, có lẽ bà me rất buồn nhưng bà vãn còn người con rất có hiếu, nó biết nỗi buồn của lòng mẹ nên đến ngày valentin, mặc dù lúc đầu khi đọc tui củng tưởng là 1 đôi nam nữ nhưng đến phần cuối thì tui mới biết đó là người con, chiếc bánh socola tuy đã vỡ nhưng nó chứa tình yêu của người con đối với mẹ, như là lời dộng viên: "Mẹ ơi, mẹ hãy vui lên, vẫn còn con bên cạnh mẹ đây. Con yêu mẹ"
( 13/05/2006   CôBéBaBi )
Tôi cũng nghĩ vậy, món quà ko quan trọng mà quan trọng chính là cách tặng quà, cách ta mang tình yêu thương đến cho người mà ta rất yêu thương và thật hạnh fúc biết mấy khi người ta yê thương có thể nhận được tình yêu của ta từ những gì mà họ nhận được đó là trái tim của ta luôn hướng về họ
Tôi đã từng ngồi yên một chỗ suốt một đêm chỉ để làm một chiếc hộp đựng quà và kết quả tay tôi đã bị chảy máu còn "người ta" thì cứ ngạc nhiên vì ko hiểu tôi đang làm gì, vì đó vẫn đang là một bí mật cho tới khi tôi mang nó đến bên cạnh họ, làm sao để mọi người có thể hiểu được tôi yêu họ biết mấy, dẫu tôi có mang cho họ một "trái tim vỡ" song TRÁI TIM TÔI DÀNH CHO HỌ LUÔN RẤT TRÀN ĐẦY
( 17/05/2006   khanhlinh )
Ko hiểu gì hết. Chuyện này khó hiểu thật đó. Nhưng tiểu muội tin là chắc câu chuyện ẩn chứa 1 lòng iu thương sâu sắc phải ko nè?
( 19/05/2006   tieumuoi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Định nghĩa tình yêu
Ước mơ đẹp
Những người bạn cần nhớ đến trong cuộc đời
Lá thư yêu thương
Yêu đơn giản chỉ là...
Tình yêu của anh tôi
Yêu - từ A đến Z
Chuyện tình yêu và lý trí
Tình yêu là cốc nước trắng
Giải thích và thấu hiểu
Hãy ngỏ lời yêu trước khi quá muộn
Đừng rời bỏ người bạn yêu...
Khoảnh khắc ngọt ngào
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web