Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Điều khác thường

Anh và chị là một cặp vợ chồng bình thường. Họ sống trong một căn nhà bình thường trên một con đường bình thường.

Một điều bình thường khác là họ cũng hay cãi vã, mà hầu hết chúng đều xoay quanh điều gì là sai lầm trong cuộc hôn nhân này và ai là người có lỗi.

Cho đến một ngày, có một điều khác thường xảy ra.

- Em biết không, bà xã của anh, anh vừa mới tìm thấy những chiếc ngăn kéo kỳ diệu. Mỗi khi anh mở chúng ra, trong đó đầy ắp những đôi vớ sạch và những bộ đồ lót thơm lừng. - Người chồng nói với vợ mình - Anh muốn cảm ơn em vì đã chuẩn bị chúng trong suốt mấy năm qua.

Người vợ đưa tay chỉnh lại cặp kính và đưa mắt nhìn chồng:

- Anh muốn gì vậy?.

- Không có gì. Anh chỉ muốn em biết anh đánh giá cao những chiếc ngăn kéo kỳ diệu ấy.

Đây không phải là lần đầu tiên anh làm điều kỳ quặc, thế nên chị cũng cho qua.

Vài ngày sau.

- Em yêu, cảm ơn em vì đã tính toán tiền nong trong tháng thật hoàn hảo. Tháng này mình để dư nhiều hơn tháng trước. Thật là một kỷ lục!

Không tin vào tai mình, người vợ thắc mắc:

- Anh này, anh vẫn hay phàn nàn việc em chi tiêu phung phí. Tại sao anh lại thay đổi nhanh như vậy?

- Anh không có ý gì đâu. Anh chỉ muốn em biết anh đánh giá cao những cố gắng của em.

Chị lắc đầu và lẩm bẩm:

- Anh ấy bị làm sao vậy kìa?

Người vợ cố không để tâm tới vụ việc, nhưng những hành vi kỳ lạ của chồng chị xuất hiện ngày càng nhiều.

- Bữa tối hôm nay thật ngon miệng, em à! Anh đánh giá cao cố gắng của em. Anh tính em đã nấu cho bố con anh cả thảy khoảng hơn 14 ngàn bữa ăn trong 15 năm nay.

Rồi thì,

- Chà, vợ yêu, sàn nhà trông sạch làm sao! Vất vả cho em quá !

Và thậm chí:

- Cảm ơn em chỉ vì em chính là em! Anh thật sự cảm thấy hạnh phúc khi ở bên em.

Đến lúc này thì người vợ cảm thấy lo lắng thật sự.

- Những lời chê trách đâu rồi? - Chị tự hỏi.

Những ngày sau đó vẫn thế. Đến giờ này thì người vợ cũng dần quen với những hành vi mà chị cho là bất thường của người chồng. Đôi khi chị cũng miễn cưỡng nói "Cảm ơn" nhưng sự kiêu hãnh trong chị vẫn còn cao lắm. Cho đến một ngày, chị trở nên hoàn toàn lúng túng...

- Anh muốn em được nghỉ ngơi - Người chồng nói - Anh sẽ lo bữa tối. Vì vậy, em hãy tránh xa cái chảo rán kia đi và rời khỏi cái bếp nữa.

- Em cảm ơn anh!

Lần này, lời nói bật ra từ miệng chị không còn ngượng ngùng nữa. Câu chuyện cũng có thể kết thúc như vậy nếu như không có một sự kiện lạ thường khác xảy ra. Lần này, đến lượt người vợ lên tiếng.

- Anh à... - Người vợ nói - Em muốn cảm ơn anh vì những giờ làm việc vất vả để chu cấp cho mẹ con em trong bao năm nay. Em không nghĩ là mình đã nói với anh rằng em đánh giá cao hành động đó như thế nào.


(st)

Bạn đọc bình luận:
Thật ra thì cũng khó mà bình luận. Thử hỏi? vì sao anh chồng lại tỏ ra đề cao ng vợ mình như thế? .. Phải chăng là ng chồng ấy thực sự cảm thấy giá trị của cuộc sống vợ chồng - của sự chăm sóc lẫn nhau. Nếu là ng vợ ấy - Có lẽ U sẽ cảm thấy lo lắng hay hạnh phúc. Cái nào hơn. Dù sao thế nào thì đề cao ng vợ - ng chồng của mình 1 cách đúng mực thì ko có gì là sai, bạn nhỉ?
( 05/05/2006   hueanh1275 )
Chào cả nhà. Thật ra thì cũng khó mà cảm nhận đc khi ng chồng mình tự nhiên lại đề cao mình như thế. Nhưng điều đó khiến bạn sẽ hay phúc hay lo lắng đây?... Tôi thấy dù thế nào đi chăng nữa, nếu 2 ng thực sự thấy iu thương và trân trọng lẫn nhau thì mọi lời nói và hành động như thế đều thật có ý nghĩa biết bao.. Hãy iu thương và chăm sóc lẫn nhau, bạn nhé
( 05/05/2006   hueanh1275 )
Ừm,có lẽ chị vợ kia là một người hơi luộm thuộm và ít chu đáo chăng? Ở đây tui thấy được sự tài tình của anh chồng trong cách cải tạo vợ mình đó,thật là khéo léo, tế nhị và rất ư là hiệu quả! Bằng cử chỉ ,thái độ khác thường của anh và bằng những lời nói rất thực và chân thành đó đã làm thay đổi được người vợ mà ko cần phải ẩu đả trách móc làm mích lòng nhau (nếu là tui chắc tui cũng bắt chước như vậy quá!)
Và điều quang trọng nhất là: cùng sống chung trong một mái nhà, hãy yêu thương và trân trọng lẫn nhau ,chăm sóc lẫn nhau ,đối xử với nhau một cách chan hoà thì sẽ tìm được niềm hạnh phúc thực sự. Con người ta ai cũng có điểm yếu , hãy biết khoan dung ,rộng lượng với những lỗi lầm nhỏ đó để có một thứ quý hơn đó là tình thương yêu. Dù họ có lỗi gì chăng nữa thì góp ý một cách chân thành tế nhị để họ sẽ dần dần thay đổi được. "Vậy là ta có thể ngồi hưởng thụ thành quả rồi đó"
( 15/05/2006   oanh )
Tôi nghĩ khi nói ra những lời cảm ơn cũng đâu quá khó khăn phải ko các bạn? Thật là tuyệt với khi ta bộc lộ những niềm vui và tự hào về nhau. Những ng trg gia đình ngại ngùng khi nói về điều đó nhưng một lời cám ơn đúng lúc có thể sẽ thắp lên 1 hy vọng, có thể sẽ đem đến 1 niềm hạnh phúc... Và khiến mỗi chúng ta hạnh phúc hơn khi nghĩ về nhau!!!
( 18/05/2006   tieumuoi )
Cũng rất có thể một điều là người chồng đó đã đọc được một câu chuyện tương tự như thế này.Trên thực tế mọi chuyện đều có thể xảy ra..
( 06/07/2006   ntd )
Câu chuyện thật có ý nghĩa, mong sao chồng tôi sẽ đọc nó. Tôi hiểu rằng nếu muốn vợ mình ít bẳn tính thì các ông xã hãy biết khích lệ và nhìn nhận những vất vả và những cố gắng của họ. đừng nghĩ rằng họ chỉ là những cái máy làm việc nhà và một cái loa rè hay kêu ca. Thực sự là họ có thể làm việc quyên mình vì những người thân, nhưng lại khó chịu khi mọi người có vẻ không biết đến điều đó
( 01/02/2007   Vi huyen )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Hạc giấy
Tình yêu
25 cách làm rung động trái tim nàng
Tình yêu và lý trí - Phan Ðào Khương Như dịch
Điều gì tạo nên một cô gái hấp dẫn?
Ba loại tình yêu
Ôm cây đợi thỏ
Trở lực đầu tiên
Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?
So sánh - Trung Hưng
10 điều cấm kỵ khi yêu chàng
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web