Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Hạc giấy

Có những món quà thật đơn giản nhưng chứa đựng biết bao chân tình. Tôi biết một chàng trai đã gấp 1.000 con hạc giấy tặng người anh yêu. Mặc dù lúc đó anh chỉ là một nhân viên quèn trong công ty, tương lai chẳng có vẻ gì xán lạn nhưng họ vẫn luôn hạnh phúc bên nhau. Rồi cho đến một hôm người yêu của anh nói rằng nàng sẽ đi Paris, sẽ không bao giờ còn có dịp gặp lại anh nữa. Nàng rất lấy làm tiếc nhưng rồi nỗi đau của chàng sẽ trở thành dĩ vãng. Hãy để cho nó ngủ yên trong ký ức của mỗi người.

Chàng trai đồng ý nhưng trái tim tan nát. Anh lao vào làm việc quên cả ngày đêm, cuối cùng anh đã thành lập được công ty của riêng mình. Nó không chỉ giúp anh vươn đến những điều mà trước đây vì thiếu nó mà người yêu đã rời bỏ anh, nó còn giúp anh xua đuổi khỏi tâm trí mình một điều gì đó của những tháng ngày xưa cũ.

Một ngày mưa tầm tã, trong lúc lái xe, chàng trai tình cờ trông thấy một đôi vợ chồng già cùng che chung một chiếc ô đi trên hè phố. Chiếc ô không đủ sức che cho họ giữa trời mưa gió. Chàng trai nhận ngay ra đó là cha mẹ của cô gái ngày xưa. Tình cảm trước đây anh dành cho họ dường như sống lại. Anh chạy xe cạnh đôi vợ chồng già với mong muốn họ nhận ra anh. Anh muốn họ thấy rằng anh bây giờ không còn như xưa, rằng anh bây giờ đã có thể tự mình tạo dựng một công ty riêng, đã có thể ngồi trong một chiếc xe hơi sang trọng. Vâng, chính anh, chính người mà trước đây con gái họ chối từ đã làm được điều đó.

Đôi vợ chồng già cứ lầm lũi bước chậm rãi về phía nghĩa trang. Vội vàng, anh bước ra khỏi xe và đuổi theo họ. Và anh đã gặp lại người yêu xưa của mình, vẫn với nụ cười dịu dàng, đằm thắm nàng từng đem đến cho anh, như thể thời gian không bao giờ làm đổi thay nụ cười ấy, đang dịu dàng nhìn anh từ bức chân dung trên bia mộ. Cạnh cô là món quà của anh, những con hạc giấy ngày nào. Đến lúc này anh mới biết một sự thật: nàng đã không hề đi Paris. Nàng đã mắc phải căn bệnh ung thư và không thể qua khỏi. Nàng đã luôn tin rằng một ngày nào đó anh sẽ làm được nhiều việc, anh sẽ còn tiến rất xa trên bước đường công danh. Và nàng không muốn là vật cản bước chân anh đến tương lai của mình. Vì vậy, nàng quyết định xa anh. Nàng mong ước cha mẹ sẽ đặt những con hạc giấy lên mộ nàng, để một ngày nào đó khi số phận đưa anh đến gặp nàng một lần nữa, anh có thể đem chúng về bầu bạn.

Bạn đọc bình luận:
Theo Bảo nghĩ đây là một câu chuyện có một kết thúc buồn nhưng những gì nó để lại trong mỗi chúng ta thật to lớn, đôi khi tình yêu thật quá đắng cay chứ không phải như mật ngọt mà nhiều người lầm tưởng, nhưng, chung quy về một mối tình yêu là sự hi sinh, tha thứ, hi sinh cả bản thân và cả chính niềm vui và hạnh phúc của mình, luôn mong muốn những gì tốt nhất cho người mình yêu, lấy niềm vui của người mình yêu làm niềm vui của mình, thất hiếm thay trên đời này có ai hành động cao thượng như cô gái.........
( 09/10/2002   DEMTINHYEU )
Mình xin lỗi đây không phải là bài bình luận, mình chỉ muốn góp ý một chút về bài viết, nhưng không biết góp ý tại đâu nên đành viết ở đây vậy. Thật ra thì cũng không có gì, nhưng trong bài viết có từ "sáng lạn" nhưng theo mình được các cô giáo dạy văn ở trường chỉ dẫn thì từ đó không đúng chính tả Việt Nam, mà từ đúng là "xán lạn". Nếu mình sai xin hãy thứ lỗi, nhưng cũng xin hãy xem xét lại, có được không??? Cám ơn!!!!
( 26/10/2002   )
Cảm ơn bạn đã góp ý. Tinongdan đã sửa chính tả lại rồi. Góp phần giữ sự trong sáng, chuẩn xác của Tiếng Việt là rất đáng quý. Cảm ơn bạn lần nữa.
( 26/10/2002   tinongdan )
Tôi có cảm tưởng nỗi đau của nhân vật chính là nỗi đau của tôi vậy. Tôi cũng đã từng một lần tan vỡ và tôi cũng đã từng tự hào với bạn bè là: chuyện của mình dù không được trọn vẹn nhưng nó rất đẹp (đẹp ở sự cảm thông, ở chỗ chúng tôi dành cho nhau những gì đẹp nhất và không làm tổn thương nhau). Nhưng giờ đây khi đọc được những dòng này tôi thực sự bất ngờ và chợt nhận thấy một điều : sự hy sinh và tình yêu thương thì không bao giờ có biên giới đâu là cao nhất hay đẹp nhất. Vâng ! Tình yêu đích thực không phải là sự sở hữu mà là dâng hiến. Người ta chỉ thực sự yêu khi lấy hạnh phúc của người mình yêu làm hạnh phúc cho chính mình.Chính vì thế tôi biết : mình cần phải cố gắng nhiều lắm...!
( 27/12/2002   Hong Minh )
Cô gái có yêu chàng trai không ? Thưa, rất yêu...
Nhưng còn người con trai ? Nếu như anh không vì một chút tự ái... Nếu như anh chịu tìm hiểu vì sao một người trước kia vẫn yêu anh tha thiết lại có thái độ chẳng bình thường... Tình yêu không chấp nhận sự hời hợt bề ngoài. Yêu là tin cậy và chia sẻ ...
Chàng trai ơi, giá anh đừng quá nông nổi... giá anh chịu nhìn sâu vào ánh mắt, vào trái tim người yêu dấu... Bài học tình yêu của anh đấy, có muộn màng quá không? Còn lại điều gì nơi những con hạc giấy - minh chứng của một tình yêu vị tha và xa xót người con gái ấy dành cho anh ...
( 29/12/2002   )
Mình cảm thấy được một tình yêu thật đẹp, có lẽ kết thúc thực bi thảm, ngỡ ngàng và đầy chua xót. Và mình cảm thấy không trách một ai trong nỗi đau này hay đúng hơn là mình nghĩa khi yêu nhau thì người ta có thể làm điều đó... Sự ra đi trong âm thầm của cô gái đã thành công, điều mà cô hoàn toàn yên tâm có thể an nghỉ, điều đó khiến chúng ta hụt hẫng và chua chát nhưng lại là điều đẹp nhất trong câu truyện, tình yêu là vô bờ bạn nhỉ, và chỉ có sự chân thật mới vẽ thành công kiệt tác này.
( 03/01/2003   ngoc linh )
Câu chuyện tình yêu thật cảm động. Đó là sự hi sinh của cô gái giành cho tình yêu của mình. Nếu được, nếu có thể hi sinh cái chết của mình Ruby cũng vẫn sẵn sàng làm như thế. Nhưng bây giờ tôi chỉ mới hi sinh tình yêu mình bằng cách mang lại hạnh phúc cho người kia và hi vọng một lúc nào đó anh ấy sẽ cảm nhận được tình yêu của mình. Câu chuyện trên có 1 kết thúc buồn, nhưng nó làm tôi có 1 suy nghĩ khác về tình yêu, tình yêu mang đến vô vàng sức mạnh, mãnh lực cũa tình yêu đã giúp anh có được sự thành công trong hiện tại và niềm hạnh phúc khi biết mình có được 1 tình yêu bất tử của người con gái anh ta yêu. So ra, người con trai trong truyện còn may mắn hơn nhiều người phải không các bạn?
( 19/06/2003   Ruby )
Tình Yêu của cô gái nọ sao mà nồng ấm và cao đẹp quá, tôi chắc rằng chàng trai nọ suốt đời sẽ không bao giờ quên người con gái đó. Mong rằng trên đời này còn có những tình yêu như đúng nghĩa của nó.
( 11/11/2003   Son )
Câu chuyện thật là buồn,nhưng tấm lòng của cô gái đó thật là đẹp,mình nghĩ người đau khổ nhất chính là cô ấy,bản thân đã mắc bệnh chắc hẳn cô ấy cô đơn lắm nhưng vì người mình yêu mà chấp nhận hy sinh vì người đó nhưng mình nghĩ là cô ấy nên nói thật với chàng trai nếu như có 1 ngày để cho anh ta biết được sự thật thì anh ta càng đau đớn hơn mà thôi.Nhưng có lẽ cô ấy muốn anh ta càng trách cô ấy thì càng cố gắng làm viec hơn.Tình yêu thật là kỳ diệu!
( 02/04/2004   natsuko take )
mới đọc những dòng chữ đầu, tôi cứ nghỉ đây là 1 chuyện tình buồn và bất công cho ngưòi co trai trong câu chuyện này. nhung cang ve sau toi moi nhận ra rằng: tình yêu của họ othật dẹp. và càng đẹp hơn khi cô gai ấy hy sinh vì nguòi yêu của mình. ngay khi đọc xong câu chuyện này sao ma long toi bồi hồi xúc động. tôi ước mong rằng m[ọi ngừoi, mọi cặp tình nhân trên đờii này se sống hạnh phúc va yeu nhau that long như đôi tình nhân trong câu chuyện này nhé các bạn.
( 19/12/2004   nguyen thanh tam )
Đọc qua câu chuyện này ai cũng vậy, không phải chỉ riêng tôi là cảm thấy có gì đó phải suy nghĩ. Họ yêu nhau thật cao thượng, cô gái không muốn mình làm vật cản đường thăng tiến của chàng trai. Điều đó làm tôi thật sự xúc động. Cuộc sống như một đại dương mênh mông có những con sóng lớn nhưng không phải không có những phút giây bình nhiên tĩnh lặng. Cho dù sóng lớn đến đâu thì những con tàu vẫn hòa vào biển cả mà vững vàng. Con người chúng ta cũng vậy, cuộc sống có khi không suôn sẻ, nhưng chúng ta vẫn sống và vươn lên để sống tốt hơn, đẹp hơn. Mình hy vọng chúng ta sau khi đọc câu chuyện này, trong khả năng có thể sẽ cùng giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn nghiệt ngã các bạn nhé.
( 01/03/2006   pham sy doan )
Tình yêu đó thật đẹp, nhưng nó làm cả hai cùng đâu khổ. Thành công về vật chất, nhưng đâu khổ về tinh thần. Người con trai biết được sự thật này sẽ đau khổ và dằn vặt mình biết bao, mà người con gái cũng chịu đựng không kém.
Bây giờ người tôi iu đang bị đau, cứ nói là sau này sẽ không quen tôi nữa nếu bệnh tệ hơn, để tôi khỏi lo lắng. Người đó không nghĩ rằng cái đau khỗ nhất đối với tôi là không được nói chuyện, sống bên cạnh người mình yêu. Tóm lại tôi không muốn bất cứ sự hi sinh nào như trên xảy ra với tôi cả. Sẽ rất là đâu khổ.
( 03/03/2006   LNXN )
Mình rất thích sưu tầm những câu chuyện mang tên nghệ thuật sống như thế này. Bởi vì sao các bạn biết không? Vì nó giúp mình vươn lên được mọi khó khăn cũng như trở ngại trong cuộc sống, và hơn thế nữa là giúp mình nghiệm ra được rằng: trong tình yêu cho đi là một niềm hạnh phúc hơn là nhận được tất cả. Còn về câu chuyện này mình đã đọc đến mức thuộc lòng nó từ rất lâu rồi, nhưng mà bây giờ đọc lại vẫn thấy hay.
( 12/03/2006   to nga )
Đa số ai cũng đề cao nhân vật nữ là cao thượng cả. Tôi cũng đồng ý với mọi người như vậy...nhưng..sao không ai nghĩ đến chàng trai kia vậy. Tuy họ chỉ là những nhân vật tuỳ biến theo tác giả nhưng thực tế chàng trai sẽ đau khổ gấp ngàn lần hơn. "Trò chơi cao thượng" không dễ đâu. Tại sao cứ nghĩ về 1 ngõ cụt mà tiến. Chàng trai trong 1 lúc nhận nhiều tâm trạng hờn hờn tủi tủi, trách mình trách người hay trách ông trời trớ trêu.Chắc gì chàng trai sẽ giữ được trạng thái tốt nhất để đối mặt...và chắc gì sự nghiệp sẽ vững vàng khi anh nhận ra mình sẵng sàng xếp 1000 con hạc giấy để rồi không thể xếp cho cô ta thêm 1000 con hạc nữa để cầu nguyện cho cô ta.Trong cuộc sống phép mầu luôn hiển hiện, chỉ cần ta có lòng. Xin chúc các đôi yêu nhau sẽ luôn bên nhau.
( 18/03/2006   Vô Danh )
Nếu là cô gái ấy,mình hy vọng được sống những ngày cuối đời bên ngừơi mình yêu.
( 23/03/2006   bạch cúc )
Tình yêu thật đẹp nhưng cũng thật sự đau đớn.Tôi cũng đã có cái cảm giác đó khi xa người mình yêu,mặc dù giữa chúng tôi ko có nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau.Nhưng giờ đây chúng tôi ở 2 đầu đất nước tôi nguyện hi sinh để anh ra đi vi sự nghiệp.........But anh ơi em nhớ anh nhiều lắm!!!!!!!11
( 26/03/2006   Nguyen Dung Dung )
Theo Hạnh nghĩ, bài viết này thực sự là xúc động khi đọc nó và cảm thấy ng đàn bà này thật là hạnh phúc khi đã có 1 ng iu mình thậts ự. Và khi cô ấy chết đi thì anh ta đã mang những con hạc giấy này và đặt nó lên mộ khi mà cô ấy đã mong 1 ngày nào đó đc ở cạnh anh ta. Nhưng mà bài viết này kết thúc thật là bi thảm. Em mong rằng trên thế giới này mọi ng iu nhau sẽ có thể sống với nhau trọn đời
( 24/04/2006   nguyen thi chau hanh )
một kết cuộc ko có hậu nhưng câu chuyện rất hay . đó là tình yêu thật sự cũa cô gái dành cho chàng trai , cô đã biết hy sinh cho người mình yêu
( 25/04/2006   thuỹ )
Tôi thật là cảm ơn ng viết câu chuyện và ng gửi trang này đến với tôi.
Cám ơn nhìu!
( 15/05/2006   Minh )
Thật cảm động chỉ để ng yêu ko phải lo nghĩ về mình mà cô gái sẵn sàng hi sinh tính mạng của mình, phải không các bạn?
( 17/05/2006   chuột )
Mặc dù chưa iu ai. Nhưng tôi nghĩ đây là câu chuyện tình cảm động. Một mô típ rất quen thuộc trên các bộ phim HQ. Khi hai ng thật sự dành trọn trái tim cho nhau thì ko có gì có thể cản đc họ. Cũng như bao ng trên thế giới này đều mong có đc happy, bởi vậy bạn hãy biết tôn trọng tình cảm chính mình và ng ấy.
( 19/05/2006   hongly )
Ty là gì đó mà ai cũng thấy hấp dẫn, "nhưng mà tình chỉ đẹp khi còn dang dở" Mọi thứ dang dở đều khiến cho ng ta cảm thấy tiếc nuối, và nhận thấy rằng nó rất đẹp, nhưng nếu ty của đôi bạn trẻ này tiến tối hôn nhân thì có lẽ chưa chắc đã có hạnh phúc, vì hạnh phúc làm sao đc khi anh chồng chỉ là 1 công nhân quèn, còn ng vợ thì ốm đau bệnh tật, và rồi có lẽ ty sẽ ra đi mãi mãi. Vì vậy kết thúc như vậy để mọi ng đọc thấy ty thật lãng mạn và thật đẹp
( 22/05/2006   Tran Mai )
Một kết cục buồn nhưng đầy tính nhân văn. Cảm giác hẫng hụt ban đầu được lấp đầy bằng sự xúc động cuối truyện. Chắc chắn rằng cô gái sẽ không bao giờ chết trong trái tim chàng trai bởi sự hy sinh đầy cao thượng của cô. Một bài học vì tính hy sinh cho người mình yêu.
( 22/05/2006   huong )
Mình nghĩ cô gái đó ít kỷ thì đúng hơn!!! Ôm đau thương 1 mình rồi âm thầm ra đi,chẳng cần quan tâm đến cảm giác của người yêu sẽ ra sao?sẽ như thế nào? người yêu mình sau này nếu biết ra sự thật sẽ ân hận ra sao??? sẽ cảm thấy ray rứt như thế nào???
( 25/05/2006   trangtran )
Một chuyện tình kết thúc không có hậu nhưng thật đẹp phải không ? Tình yêu là thế đó !
( 26/05/2006   Ngoc Linh )
tình yêu bản thân nó thật đẹp phải không các bạn? tuy nhiên nó không phải lúc nào cũng kết thúc có hậu. Đáng buồn thay !!!!
( 27/05/2006   ttt )
Nếu tôi là cô gái đó, tôi sẽ dành những ngày cuối cùng của mình để sống thật vui với người mình yêu thương. Như vậy người tôi yêu và yêu tôi sẽ ko bị dằn vặt, đau khổ. Như nhân vật nam trong truyện, khi biết được sự thật chắc hẳn đã rất đau buồn và trách mình sao trước kia quá vô tâm.
( 28/05/2006   lula )
Mình nghĩ cả cuộc đời còn lại chàng trai sẽ nhớ về cô gái và hối hận về sự vô tâm của mình. Nếu chàng trai sắc xảo và tinh tế hơn 1 chút có lẽ anh sẽ tìm hiểu đc nguyên nhân thật sự của sự biến mất của cô gái. Một câu chuyện bùn nhưng có lẽ những gì để lại trg mỗi ng thật là lớn. Mình mong mún 1 ty thật sự như ty cô gái dành cho chàng trai, nhưng mình cũng mong ng iu mình sẽ nhạy cảm hơn và quan tâm đến mình hơn là chàng trai trg chuyện
( 29/05/2006   Linh )
Ôi! thật là tuyệt, và lãng mạn nữa chứ. Nếu có một người vì mình như vậy thì mình rất thích được làm người con gái kia, đến chết mà vẫn còn nghĩ đến người mình yêu!
Câu chuyện thật hay mình muốn cám ơn người đã gửi câu chuyện này.
( 02/06/2006   Thanh Thanh )
Tôi đã từng kể một câu chuyện tương tự cho người con gái tôi từng yêu. Tôi đã gấp hạc giấy cho người con gái tôi yêu sau này. Có lẽ tình yêu không phải là sự hy sinh như cô gái dành cho chàng trai...
( 03/06/2006   Lê Phong )
"Hạc giấy" cái tên truyện cũng trg sáng và cao thượng như cô gái vậy. Mình đã khóc, đã khóc khi đọc bài viết này. Mình đã từng gấp hạc giấy nhưng ko phải để cho 1 ng mà cho nhìu ng.
Mình đọc đc ở 1 tờ báo ý nghĩa của những con hạc giấy: "hạc giấy màu tím dành cho ng mình iu, màu đỏ dành cho gia đình, màu xanh dành cho mình, và màu trắng dành cho những ng mà ta ko bao giờ mún xa". Vậy đây có lẽ cô gái kia ở 1 thế giới xa xôi kia vẫn lun dõi theo ng iu của mình và mình tin rằng có kiếp sau, kiếp của những con hạc giấy... sẽ đưa họ đến bên nhau. Mãi mãi bên nhau.
( 06/06/2006   anh nguyet )
Những con hạc giấy có thể làm được điều kì diệu thế tại sao bây giờ chúng ta không gấp nó cho những người mà ta yên quý nhỉ
( 07/06/2006   VA )
Ý nghĩa của câu truyện thì rất hay nhưng cách viết thì chưa hay. Quá nhanh chóng và thẳng thừng, lẽ ra nếu nói nhiều hơn chút về chuyện tình cảm của hai người trước khi chia tay thì câu truyện sẽ đỡ bị tiết tấu nhanh như vậy. Khiến cho cảm xúc chưa kịp lên thì đã fụt tắt vì kết thúc câu truyện quá nhanh
( 16/06/2006   huong tra )
Qua câu chuyện mà tôi đã đọc đc, tôi cảm thấy trg ty của cô gái trg chuyện con hạc giấy thật là cao thượng. Sự hy sinh cao cả của cô đã làm cho tôi thật sự cảm động, khi mà tôi chưa 1 lần trải qua trg ty
( 19/06/2006   hobacha )
Mình đã đc đọc câu chuyện này lâu rồi nhưng cảm giác đọc ngày hôm nay và ban đầu vẫn vậy,chẳng có gì thay đổi. Mình cũng đã từng gấp hạc giấy, chỉ có 999 con thôi, mình gấp tặng người ấy (người mà đã dời xa mình để đến với người khác). Biết rằng như vậy là vô ích, chẳng thay đổi được gì nhưng mình vẫn hy vọng, có lẽ mình làm vậy để an ủi bản thân và lẩn tránh hiện tại. Người ta bảo 1000 con hạc giấy sẽ làm nên được một điều ước, tự tay mình gấp, ko muốn ai gấp cùng vì sợ điều ước ko thành, mình thật ngốc nghếch và thật trẻ con .Đến giờ mình cũng ko hiểu có đúng là 1000 hạc giấy sẽ làm nên ước mơ ko nhưng mình thấy điều ước của mình trươc đây đã trở thành hiện thực. Nhưng lúc ấy mình chỉ tặng người ấy 999 con và người ấy hỏi mình tại sao ko phải 1000 con, mình đã nói với người ấy rằng con hạc cuối cùng sẽ do người ấy quyết định có nên bỏ nó vào hay ko.Lúc ấy mình ước người ấy quay trở lại, yêu mình như xưa và chúng mình sẽ làm lại từ đầu nhưng đến giờ, khi mà điều ước ấy trở thành sự thật thì mình lại ko chờ đợi nó nữa, tình yêu mình dành cho người ấy đã chết trong mình lúc nào chẳng biết. Có lẽ nó chết cùng với nỗi đau mà mình đã phải chịu đựng trước đây khi mà người ấy bỏ mình đi tìm hạnh phúc mới... Bạn có quyền hy vọng, có quyền ước mơ, vì như vậy nỗi đau trong bạn sẽ được xoa dịu, chúc các bạn luôn vui vẻ hạnh phúc trong tình yêu đích thực.
( 05/07/2006   badgirl1086 )
Câu chuyện cảm động đến thiêng liêng. Xuất phát từ những con Hạc giấy -> kết thúc cũng là Hạc giấy. Sự hy sinh thủy chung đến mức trong trắng, cô gái đã ra đi mà còn để lại đc cho chàng trai một sự quyết tâm lớn. Cả hai đều chứng tỏ đc tình yêu dành cho nhau.
( 07/07/2006   Thủy )
Yêu là mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến cho người mình yêu. Cô gái kia đã làm 1 việc thật can đảm và phi thường_rời bỏ người yêu mình khi cô cần người đó nhất trong những phút giây cuối cùng của cuộc đời. Cảm ơn tác giả của bài viết thật nhìu
( 10/07/2006   Joy )
tôi cũng đã từng gấp 1000 con hạc giấy cho một người đã xa tôi. Tôi tin anh sẽ quay trở về và anh đã trở về bên tôi. Tôi ko biết những cánh hạc giấy có thật sự có sức mạnh như thế hay ko. Tôi chỉ biết rằng nó đã mang tới cho tôi một niềm tin rất lớn để chờ đợi và chấp nhận anh. Tình yêu có thể vượt qua mọi chướng ngại vật mà.Phải vậy ko?
( 14/07/2006   nguyễn phương thuý )
Hu hu một câu chuyện thật buồn và cảm động, nước mắt tôi như muốn tuôn trào khi đọc bài viết này. Tình yêu của cô gái ấy dành cho người mình yêu quả là một tình yêu bất diệt, đó mới đích thực là tình yêu "tiếng yêu rất dễ nói và ai cũng có thể nói được nhưng nói bằng cả trái tim mình thì không mấy ai nói được" nhưng cô gái ấy đã nói được, nói một cách rất thầm lặng và rất cao thượng. Cô ấy luôn nói và giữ nó cho đến cuối cuộc đời mình. Mình nghĩ cô ấy nói trong tiếng cười và niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời mình. Cô ấy hạnh phúc về điều gì chắc các bạn biết rồi chứ? Các bạn sẽ trả lời được nếu các bạn đã và đang yêu bằng cả trái tim mình. Nhưng về chàng trai ấy thì chắc chắn rất hối hận và đau khổ có lẽ anh ta sẽ tự dằn vặt về những gì mình đã làm nhưng những gì anh ấy vừa nhận ra vẫn chưa muộn nếu anh ta biết sống tốt hơn... Nhưng không phải sống vì anh ta mà là sống vì cô ấy bởi đó là tất cả những gì cô ấy muốn "gửi" đến anh ấy khi cô ấy "xa" anh ấy chắc các bạn cũng đã nghe câu nói "Sống là để sống cho (vì) người mình yêu" rồi chứ ha, nhưng buồn thì vẫn buồn chứ, đau thì cũng đau chứ nhưng vì thời gian là phương thuốc hữu hiệu nhất... Nếu mình là anh ấy thì mình sẽ làm như vậy và mình tin anh ấy cũng sẽ làm được tin vào tình yêu anh ấy dành cho cô ấy và nếu mình là cô ấy mình sẽ cũng chọn lựa như vậy. Chúc các bạn nói tiếng "yêu" với người ấy như cô gái ấy nhưng đó là một cuộc tình mỹ mãn đó nha chứ không phải là kết cuộc như câu chuyện này đâu nhé.
( 25/08/2006   nguyễn thị cẩm nhung )
Tôi cũng đã từng gấp 1000 con Hạc Giấy để tặng người tôi yêu thương nhất. 1000 con Hạc giấy rất nhỏ, và mỗi một con Hạc chỉ đủ viết một lời yêu thương, hay môt câu thương nhớ. Bao nhiêu nhung nhớ, buồn tủi tôi gửi trọn vào những con hạc giấy. Và ngày tôi đã gấp đủ 1000 con hạc vói hi vọng... Tôi đã rất tin tưởng vào tình cảm của mình, nhưng tôi đã thất vọng vì dù tôi biết tôi có gấp hàng vạn hàng ngàn con hạc giấy, có viết hàng ngàn hàng vạn lời yêu thương gửi vào trong đó, có như thế nào đi nữa thì tôi vẫn không thể có được trái tim thương yêu của người ấy. Tôi đã tự nguyện rút lui và ăn chay gần một năm để mong tình yêu nơi trái tim mình. Nhưng tôi đã rất vui vì người ấy đã đón nhận món quà của tôi dù lòng tôi lúc đó tan nát hụt hẫng. Tôi đã không đủ can đảm để tặng người ấy 1000 con Hạc, vì tôi không muốn mất đi niềm tin vào điều ước 1000 con Hạc giấy. Tôi đã nói dối người ấy là tôi không đủ kiên nhẫn để gấp 1000 con Hạc giấy, tôi đã cảm thấy vui khi người ấy đón nhận món quà nhỏ ấy dù không có được tính yêu của người ấy tôi cũng cảm thấy được an ủi phần nào. Tôi đã ra đi và cố quên tình cảm của mình, dù trái tim tan nát. Cũng đã lâu rồi và tôi cũng quen dần.... Nhưng hôm nay đọc câu chuyện này tôi lại nhớ đến Thắng_ người đã làm tôi thay đổi, người mà tôi đã rất yêu và tự nguyện gấp 1000 con hạc giấy với 1000 lời yêu thương gửi vào trong đó. Và tôi đã khóc. Tôi đã khóc khi đọc câu chuyện về 1000 con Hạc giấy này. Nhưng tôi vẫn rất tin vào điều ước Hạc giấy. Tôi đã khóc rất nhiều khi tôi đọc câu chuyện này, và nhớ lại tình yêu của mình. Nhưng tôi được an ủi phần nào vì giờ tôi biết người ấy đang rất hạnh phúc bên người yêu của mình. Tôi sẽ không là người làm Thắng khó xử, và mãi mãi Thắng vẫn là một người tôi rất yêu quý và tôn trọng. Một người bạn tôi rất tin tưởng. Chúc Thắng hạnh phúc. Chúc những điều ước về Hạc giấy sẽ là sự thật. Chúng ta đừng bao giờ ngừng mơ ước và ngừng tin tưởng...
Nguyên Thi Kim Phu
( 03/09/2006   Kim Phu )
Tôi cũng gấp Hạc Giấy cho người tôi yêu thương. Tôi chọn việc gấp Hạc Giấy vì tôi thấy trong phim Hồng Kông người ta thường gấp Hạc Giấy để cầu nguyện cho người thân của mình qua một cơn thập tử nhất sinh, cầu nguyện điều may mắn nhất, tốt lành nhất cho người mình yêu thương. Tôi không gấp 1000 con mà tôi gấp 3 màu tượng trưng cho 3 từ "I love You", mỗi màu tôi gấp 99 con tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu "Thiên Trường Địa Cửu". Vậy đó, nhưng tôi đã không tặng cho người tôi yêu, vì tôi nhận ra anh ấy không thể nào hiểu tôi, không thể nào hiểu hết tình cảm tôi dành cho anh ấy và tôi sợ...tôi sợ anh ấy không trân trọng chúng, không trân trọng tình cảm của tôi và không trân trọng những con Hạc Giấy bé nhỏ đáng yêu mà khi gấp mỗi con tôi đều gói tình cảm, tình thương của mình dành cho anh ấy...
( 18/10/2006   blue rabbit vn )
Hôm trước tôi đã cùng với một người bạn vào quán cafe "Canh Hac". Ở đó cũng thật thú vị, xung quanh treo toàn là những cánh hạt... từ cây xanh bé tí ngoài hành lang đến những bức tường xung quanh, ở đâu cũng thấy cánh hạc. Người bạn tôi bảo "Đấy là những cánh hạc mang những điều ước của những khách trước đây...". Mỗi cánh hạt là một điều ước... Tôi cũng muốn ước một điều gì đó... Tôi cũng muốn xếp 1000 cánh hạt mang 1000 điều ước tặng người bạn của tôi! Nhưng lúc ấy tôi lại không đủ tự tin để nói với người bạn ấy "Mình sẽ tặng bạn 1000 cánh hạc như thế!".

Ngày xưa tôi cũng đã xếp 1000 cánh hạc, và tặng một người bạn...

Hôm nay đọc câu chuyện này tôi lại thấy vui, vui không chỉ vì cũng có nhiều người giống mình, cũng xếp hạc tặng bạn bè, tặng người yêu..., tôi còn vui vì giờ tôi mới nhận ra rằng điều ước không phải trở chỉ thành hiện thực khi mình đã xếp đủ 1000 cánh hạc. Hạnh phúc không đến nỗi xa vời như vậy! Hạnh phúc chỉ đơn giản là có một điều gì đó để mình hy vọng, mình đặt niềm tin khi xếp từng cánh hạc và cầu mong hạnh phúc đến với người những người mình yêu...

Có lẽ từ hôm sau tôi sẽ bắt đầu gấp tiếp những cánh hạc mang điều ước cho tôi và cho người con bạn của tôi!

Cám ơn vì câu chuyện nhé, hay và ý nghĩa lắm!
( 09/11/2006   Thierry Nguyen )
Câu chuyện này là một câu chuyện rất cảm động. 1000 con hạc tượng trưng cho một điều ước. Tôi nghĩ rằng có lẽ cô gái đã từng ước rằng được chữa khỏi bệnh và trở lại bên chàng trai mà cô yêu thương. Nhưng không thể được, cô chỉ muốn cha mẹ để 1000 con hạc lại trên nấm mộ lạnh lẽo, mong rằng một ngày nào đó anh sẽ đến và cô sẽ gặp lại anh. Phải chăng cô mong rằng 1000 con hạc sẽ ở bên cạnh cô? Phải chăng cô mong rằng tình yêu sẽ ở lại bên cạnh cô cho dù cô có lên Thiên Đàng? Thật buồn vì những bất lực của con người trước những căn bệnh hiểm nghèo.
Mong rằng sẽ không có đôi uyên ương nào gặp phải ngăn trở như đôi uyên ương trong câu chuyện trên. Chúc tất cả mọi người hạnh phúc bên cạnh người yêu của mình!
( 17/01/2007   Thuỷ Trang )
Tự hỏi :" Liệu những con hạc giấy của chàng trai có thực là minh chứng của tình yêu không khi mà chàng gán cho cô gái cái tội phụ bạc vô cớ ?" , chỉ có anh ta là người đáng trách thôi !!!!!!!
( 28/01/2007   tukan_kazunoki )
Tình yêu_hai cái chữ đó sao mà lắm ngọt ngào bao nhiêu thì lại đắng cay và đau khổ...Một khi đã chọn lực và yêu thì chắc hẳn môĩ một con người trong chúng ta điều không hối tiếc về những gì mà mình đã lưa chọn!!! Đúng, yêu thật nhiều la đau thật nhiều nhưng có như vậy mới thấm thía được 2 chữ " Tình yêu". Dù có thêm một cơ hội để mình chọn lại cái gọi la tình yêu cho mình thì tôi vẫn chọn anh ấy, vẫn chọn người mà tôi gọi 2 tiếng "X4~ ju" đơn giản chỉ là tôi yêu anh ấy nhiều lắm nhưng sao bây giờ tinh yêu đó quá mong manh!!! Và bất giác tôi nghĩ rằng:"Em sẽ mất anh.." đau... hụt hẫng...buồn...khó có thể diễn tả đc hết!! Nhưng mà dù gì thì tôi cũng chẳng bao giờ hối tiếc vì "Em đã chọn anh" không bao giờ_Never...
Nếu yêu mà giữ thật chặc thì sẽ có một lúc nào đó bạn cũng mất đj thôi. Bợi vây, nếu bạn yêu thật sự và bằng 1 tình yêu hok gian dối thì nên để cho trái tim lên tiếng, nên thả lỏng vòng tay để ngườ ấy ra đi để tìm một hanh phúc ở 1 bến bờ yêu thương mới... miễn là ấy đc hạnh phúc la đủ rồi. Dẫu biết rằng đau lắm nhưng phải cố chấp nhận, phải cố chịu đựng bởi vì "Em yêu anh rất rất nhiều". Nếu em ra đi mà đánh đổi đc hạnh phúc cho anh, em cũng cam lòng...bởi vì em..yêu..anh..thật lòng, không 1 lời gian dối. Và xin anh hãy nhớ 1 điều rằng:"Ở 1 góc trời, vẫn có một người muốn anh đc hạnh phúc, vẫn có một người luôn ủng hộ và bước âm thầm theo anh, vẫn có một người nhớ anh và yêu anh rất nhiều..." (gửi đến người tôi yêu...Honey)
( 30/10/2007   thuỷ tiên )
Đọc song câu chuyện, tôi cảm thấy hơi nghẹt thở. Đó là tất cả những gì trong lúc này đây tôi có thể chia sẻ được với mọi người.
( 21/02/2008   daohoa )
Mình chỉ biết rằng mình rất tôn trọng cô gái đó. Đó là một người thật tuyệt vời. Và tự hỏi mình: Tình yêu là gì nhỉ? tại sao họ lại có thể làm được như vậy?
( 20/03/2008   Thanh Sang )
Một tình yêu thật đẹp và thật sự rất cao thượng.
( 13/07/2008   trần ngọc chiến )
Tôi đã từng yêu một người, và người ấy đã mang đến cho tôi những hanh phuc tưởng chừng như không thể nào mất. Nhưng rồi, người ấy đã quyết đinh rời xa tôi, chỉ vì một lí do đơn giản - tôi và người ấy ở xa nhau. Tôi biết, khoảng cách không thể chia lia tình yêu đôi lứa được. Có lẽ, tình yêu của anh dành cho tôi chưa đủ mạnh mẽ để tôi có thể níu kéo anh ở lại bên tôi. Và tôi cũng đã từng làm theo câu chuyện này, gấp 1000 con hạc giấy tặng anh với hy vọng anh quay về bên tôi. Thời gian qua đi, những gì tôi nghĩ đã không hề xảy ra. Tôi cũng nguôi ngoai dần nỗi nhớ anh. Giờ đây, anh trong trái tim tôi là kỉ niệm. Tôi đã có thể dẹp bỏ quá khứ để làm lại từ đầu. Tôi bắt đầu thích một chàng trai khác, không bằng anh về trình độ nhưng tôi tin rằng người yêu mới của tôi sẽ làm cho tôi hạnh phúc hơn. Tôi tin rằng các bạn hãy sống thực tế. Nếu bạn đã chia tay, hãy đứng dậy và bắt đầu tìm tình yêu mới. Nếu bạn đang yêu, bạn hãy cố gắng làm mới và giữ gìn tình yêu đó nhé. Còn nếu bạn đang đi tìm một nửa kia của mình thì hãy cố gắng chờ đợi. Trời sẽ không phụ lòng những con người biết chờ đợi. Tôi tin rằng, bạn, tôi và chúng ta sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình.
( 05/09/2008   co hoang )
Tôi không hiểu tại sao con người khi yêu lại cao thượng như vậy!!!tôi đã khóc ..khóc thật sự khi biết cô gái giờ đã an nghỉ, nhưng please chàng trai sẽ ra sao??? anh yêu cô gái và gờ đây anh thật sự đau khổ hơn khi biết cô gái đã chọn cách đi trong im lặng để không làm phiền đến anh, i nghĩ cô gái có 1 chút ích kỷ khi chọn điều này, hãy yêu nhau cho đến cuối đời vì điều đó là tình yêu tuyệt vời nhất mà ban dành cho người yêu của mình, chúc mọi người luôn yêu và được yêu.
( 06/11/2008   sherrylove )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tình yêu
25 cách làm rung động trái tim nàng
Tình yêu và lý trí - Phan Ðào Khương Như dịch
Điều gì tạo nên một cô gái hấp dẫn?
Ba loại tình yêu
Ôm cây đợi thỏ
Trở lực đầu tiên
Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?
So sánh - Trung Hưng
10 điều cấm kỵ khi yêu chàng
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web