Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Ba loại tình yêu

Có nhiều cách xếp loại tình yêu, nhưng ở đây người ta chia tình yêu ra làm ba loại có vẻ hợp lý nhất và hạnh phúc của mỗi người tùy thuộc vào loại tình yêu mà người đó theo đuổi.

1.Tình yêu "nếu"

Ðây là loại tình yêu chúng ta nhận được nếu chúng ta đáp ứng một số đòi hỏi nào đó. Nếu anh thành công và có địa vị trong xã hội, tôi sẽ yêu anh; Nếu anh có thể trở thành một người chồng lý tưởng, tôi sẽ là người vợ trung thành của anh; Nếu con ngoan, cha sẽ yêu con. Là loại tình yêu thông thường nhất và có lẽ nhiều người không biết tình yêu nào khác ngoài loại tình yêu nếu này. Ðây là tình yêu ràng buộc, có điều kiện và động lực thúc đẩy nó là lòng ích kỷ.

Hình thức thấp nhất của loại tình yêu nếu phơi bày nhan nhản trong cuộc sống. Có quá nhiều cô gái rơi vào bi kịch của loại tình yêu này. Nếu em thỏa mãn những đòi hỏi của anh thì anh yêu em (dĩ nhiên nó được hót dưới hình thức những câu nói hay ho khác).

Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ khi xây dựng trên tình yêu nếu. Cô dâu và chú rể không yêu nhau bằng tình yêu chân thật, đặt căn bản trên nhân cách của mỗi người mà chỉ yêu qua những hình ảnh rực rỡ, mộng mơ mà họ hy vọng về nhau. Khi ảo ảnh tan biến, sự thật không được như mong ước thì tình yêu ấy bỗng biến thành sự thù ghét.

2. Tình yêu "vì"

Trong tình yêu vì, người ta được yêu vì một lý do nào đó. Người được yêu phải có những giá trị hay những điều kiện phù hợp với những tiêu chuẩn của người bạn tình. Anh yêu em vì em đẹp, em yêu anh vì anh đặc biệt hơn những người khác, anh nổi tiếng, anh giàu có... , tôi yêu anh vì anh bảo đảm đời sống cho tôi... Có thể chúng ta cười những câu nói như thế, nhưng chính chúng ta cũng vậy, đa số chúng ta yêu một người vì ta tìm thấy nơi người đó những điểm đặc biệt đáng yêu hay vì người ấy đã chiếm được tình yêu của chúng ta bằng một cách nào đó. Có lẽ chúng ta thích loại tình yêu vì hơn loại tình yêu nếu. Bởi tình yêu nếu đòi hỏi chúng ta phải luôn luôn cố gắng để giữ đúng tiêu chuẩn hoặc đáp ứng được yêu cầu của người yêu nên người được yêu cảm thấy mệt mỏi, khổ sở. Trái lại, nếu được yêu vì những đặc điểm sẵn có trong bản thân mình thì bao giờ cũng dễ dàng hơn, vì chúng ta không phải cố gắng nhiều để giữ tình yêu đó.

Tuy nhiên, người nhận được loại tình yêu vì chẳng bao lâu sẽ thấy mình chẳng khác gì người nhận được tình yêu nếu. Vì thiếu sự bảo đảm bởi ba lý do sau : sự cố gắng và ganh đua không ngừng để trông giữ tình yêu khi có những nhân vật khác có cùng phẩm chất như ta nhưng đáng yêu hơn ta xuất hiện ; nó làm ta lo sợ rằng ta không thật là người đáng yêu như người yêu của ta thường tưởng do nhân cách của con người luôn có tính cách hai mặt, mặt tốt bày tỏ cho mọi người thấy, mặt chưa tốt chỉ một mình ta biết ; lý do thứ ba là chúng ta sợ chúng ta sẽ thay đổi và không còn đáng yêu như hiện tại (ví dụ bạn được yêu vì bạn đẹp, nhưng khi sắc đẹp không còn thì tình yêu đó cũng biến mất).

3. Tình yêu "mặc dù"

Tình yêu này khác hẳn tình yêu nếu. Nó không có điều gì ràng buộc, cũng không đòi hỏi hay trông mong một điều gì cả. Tình yêu này cũng khác tình yêu vì, vì nó không phát sinh từ những đặc điểm quyến rũ nơi người được yêu. Một người dù xấu xí, nghèo hèn nhất trên đời cũng có thể được yêu khi người ấy gặp tình yêu mặc dù. Người ấy không chịu áp lực bị trông mong nào cả, cũng không cần phải ganh đua, lo sợ để giữ gìn những ưu thế của mình mới giữ được người yêu. Người ấy nhận được tình yêu chỉ vì người ấy được yêu. Dù có lỗi lầm, dốt nát, xấu xa hay độc ác, người ấy vẫn được yêu.

Ðây là loại tình yêu mà chúng ta vẫn mòn mỏi khao khát bởi sự chân thật, sâu đậm và tính bất vụ lợi của nó. Dù bạn có nhận thức được tình yêu này hay không, nó vẫn rất quan trọng đối với bạn : quan trọng hơn cả thức ăn, nước uống, tài sản, công danh, gia đình, nhà cửa... Nó là cái neo giữ bạn với cuộc sống. Sở dĩ bạn sống được vì bạn đang nhận được một phần của tình yêu mặc dù (biểu hiện nhiều ở tình yêu cha mẹ dành cho con cái) hoặc là vì bạn vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ tìm được tình yêu này. Tuy nhiên, trong đời thực không dễ tìm được một tình yêu mặc dù trọn vẹn, vì chúng ta ai cũng trông mong nhận được tình yêu ấy nơi kẻ khác, mà ta lại thường chỉ gửi đi loại tình yêu nếu và vì.

Trong thực tế, những tình yêu có thể tồn tại lâu bền chính là sự kết hợp của cả 3 loại tình yêu trên. Tình yêu sẽ bền vững nếu hai chúng ta biết hy sinh, thương yêu và hiểu nhau. Tình yêu chúng ta sẽ bền vững vì hai chúng ta đều biết nghĩ đến tương lai và biết chuẩn bị cho nó. Tình yêu chúng ta sẽ mãi bền vững mặc dù hai chúng ta có nhiều điểm khác biệt, …

Xin gửi đến các bạn bài viết này và mong rằng tất cả chúng ta đều tìm tình yêu đích thực mà mình mong muốn.

Bạn đọc bình luận:
bài viết rất hay, đa số nói trúng tim đen của người khác
hay lắm
( 25/05/2004   vuaquy )
Tình yêu that sự là tình yêu ma ta có thể làm những điều sau đây:

* Cho nhiều hơn người ta mong đợi bạn và làm điều đó một cách hăng hái.

* Hãy yêu thương say đắm và nồng nhiệt. Có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng đó là cách để bạn sống trọn vẹn cuộc sống này.

* Luôn nhớ rằng những tình yêu lớn và những thành công lớn bao giờ cũng bao gồm những rủi ro lớn.

* Hãy nhớ mối quan hệ bền vững nhất là mối quan hệ mà tình yêu bạn dành cho người đó cao hơn những gì bạn cần ở họ.
( 25/05/2004   Nguyễn Thu Trâm )
Tôi đã đọc câu chuyện trên và tôi thấy câu chuyên hoàn toàn có tính thực tế , không xa vời cuộc sống ! Tôi thấy trong cuộc sống hiện đại bây giờ thật hiếm những tình yêu MẶC DÙ và càng hiếm hơn những tình yêu kết hơp của ba loại tình yêu ấy ! Chỉ mong các bạn sớm tìm được tình yêu đích thực của mình !!!
( 25/05/2004   Hai Anh )
Ôi lấy chồng chiến binh lấy chồng thời chiến chinh mấy người đi trở lại sợ khi mình đi mất sợ khi mình không về, thì thương người vợ bé bổng chiều quê. Nhưng không chết người trai khói lửa mà chết người em nhỏ hậu phương mà chết người em gái tôi thương. Đời tôi là chiến binh rừng núi thường ngày qua những đồi hoa sim thấy cạnh sim tím hoang biên biệt tiết người em gái không còn nữa. Tại sao nàng vẫn yêu màu tím màu buồn tan tán phải không em để chiều sim tím hoang biền biệt để mình tôi khóc chuyện hoa sim. Để chiều sim tím hoang biền biệt để mình tôi khóc chuyện hoa sim..
HÁT CHO MAI SAO
Đừng dài mệt mài tôi đi tháng năm quê người bao khắc khoải trong lòng ai ơi có về quê mẹ nhớ giở giùm tôi nỗi lòng người tha phương. Xa xôi cách biệt phương trời nhắn thăm xóm nghèo với bạn bè thân thiết thăm đường phố nhỏ với hiệu cà phê quen với người đẹp lặng ngồi.
( 27/05/2004   )
Bài viết cũng hay đấy, nội dung tốt, đáng để đọc qua. Từ đó có thể so sánh với chính bản thân mình và nhận xét mình còn chỗ nào chưa đúng để tự bản thân sửa chữa. Cám ơn tác giả bài viết này.
( 28/05/2004   skywalker )
tình yêu la một điều kỳ diệu mà con người tao ra. Nó đến voéi mỗi người thật bất ngờ, giống như mặt trời mọc, nhẹ nhàng từ từ giống như bông hoa đang nở.
Mỗi khi người ta nghĩ đến nó thì mọi lo phiền trong cuộc sống đời thường tan biến hết, để lại trên môi một nụ cười thư thái sảng khoái vô cùng.
Tình yêu giống như cánh hoa, chóng nở mà cũng chóng tàn...
( 28/05/2004   Ca Gan )
Thật sự xúc động
xi trùm ạ!
mỗi tình yêu đều có hương vị của tâm hôn (đồng điệu đến mức kì diệu)
phải chăng đó là món quà cuộc sống đem đến cho con người
không có địa ngục,không có thiên đương ,chi cho những ảo tưởng trong tâm hồn của ta mới chi phối ta,đem tới cho ta hạnh phúc
sống sao để yêu một tình yêu thanh khiết,một tình yêu mà đến khi ta già đi ta vẫn còn cảm nhận tình yêu đó là mãi mãi
bài viết rất hay và cũng nói được tâm trạng ,phân loại được cách yêu ,yếu tố chi phối của tình yêu
thật sự mình rất thích đọc nhưng thông tin tương tự như vậy!
nhưng nghệ thuật độc đáo đó chính la sự tìm tòi và sáng tạo
chào nhé xitrum
( 28/05/2004   nguyen thi bao yen )
Thật sự xúc động
xi trùm ạ!
mỗi tình yêu đều có hương vị của tâm hôn (đồng điệu đến mức kì diệu)
phải chăng đó là món quà cuộc sống đem đến cho con người
không có địa ngục,không có thiên đương ,chi cho những ảo tưởng trong tâm hồn của ta mới chi phối ta,đem tới cho ta hạnh phúc
sống sao để yêu một tình yêu thanh khiết,một tình yêu mà đến khi ta già đi ta vẫn còn cảm nhận tình yêu đó là mãi mãi
bài viết rất hay và cũng nói được tâm trạng ,phân loại được cách yêu ,yếu tố chi phối của tình yêu
thật sự mình rất thích đọc nhưng thông tin tương tự như vậy!
nhưng nghệ thuật độc đáo đó chính la sự tìm tòi và sáng tạo
chào nhé xitrum
( 28/05/2004   nguyen thi bao yen )
Tôi rất đồng ý với cách suy nghĩ về tình yêu như vậy và thật đáng buồn là rất nhiều tình yêu không phải là không vụ lợi điều gì đó . Bản thân tôi cũng thấy thật khó tìm được một tình yêu lý tưởng . Có lẽ là tại tôi có lối suy nghĩ khác hẳn các bạn đồng trang lứa . Dù vậy tôi tin là mỗi người có một cách chọn lựa cho riêng mình và tình yêu thì thường không có lý do gì cả .
( 29/05/2004   Lê Thanh Bình )
Tôi mới 17 tuổi, chưa một mối tình vắt vai, nhưng tôi nghĩ hiểu biết của tôi đủ để tôi có một quan điểm rõ ràng về tình yêu!
Thẳng thắn mà nói, tôi ko đồng ý với ý kiến trên. Với tôi tình yêu ko có sự phân tách biệt lập............. nói chung là ko thể fân loại tình yêu được!
Tôi chỉ nghĩ rằng tình yêu sẽ tự đến một cách rất tự nhiên, nó ko đòi hỏi hay xuất phát từ những mục đích đã được sắp sẵn nào cả! Bởi , theo tôi, những thứ tình cảm mà xuất phát từ những mục đích nhằm thoả mãn một mong muốn nào đó, thì ko thể là 1 tình cảm đẹp được.............. và tất nhiên ko thể gọi đó là tình yêu!
( 29/05/2004   Nhu Trang )
Có lẽ chúng ta nên hi vọng để có được 1 tinh yêu LỚN !
Cố gắng đi tìm gìn giữ nâng niu và trân trọng nó!
( 29/05/2004   aq )
Bạn nói đúng , tình yêu có thể tồn tại lâu bền chính là sự hết hợp của 3 loại tình yêu đó . Nhưng mà tui cũng tự nghĩ tình yêu có tồn tại đựoc nếu thiếu một trong những thứ trên ????????
( 29/05/2004   bình )
Mỗi người nghĩ về tình yêu một khác . Riêng tôi thì tôi cảm thấy tình yêu không theo ba thứ tình yêu bạn nghĩ dâu . Hai người quen nhau , và thân mật với nhau dần dần theo thời gian và sự đồng cảm , hiểu biết con người nhau đã mang tình yêu đến với nhau .Và rồi tình yêu tăng dần theo cấp số nhân ,sự đam mê, sự đòi hỏi dần dần trong tình yêu mà hai người không hề biết , sự đòi hỏi đó cũng chính là nhu cầu tất yếu trong tình yêu .Tôi nói đây không phải để bình luận hay phê phán vấn đề mà các bạn đưa ra .Chắc chắn một điều rằng các bạn khi yêu cũng phải nhìn bạn tình của mình theo một nhu cầu tâm sinh lý : là bạn tình đó phải dễ coi có duyên và nói chung là có điểm gì đó mà bạn coi là mẫu người mình yêu .Nhưng bạn và tôi hãy thử nghĩ coi ;nếu không xác định rõ ràng trong tình yêu thì hầu như mọi người yêu như một món trang sức rẻ tiền dùng chán rồi vứt đi không một chút gì băn khoăn ,Riêng tôi thì thấy các cô gái bây giờ yêu như phong trào , như muốn chứng tỏ một điều gì đó với bạn bè ......và để rồi khi thấy người tình của mình không như ý thì chán và chia tay , họ bây giờ dễ dãi quá ,không lường hết được hậu quả sau này , bỏ qua cả lễ giáo người Việt Nam sống theo phong cách nươc ngoài .Dâu có biết rằng người con trai đâu có thích lấy vợ như vậy ......Tôi thì không còn tin những cô gái bây giờ ,hỏng ,hỏng ngay từ nhỏ , ngay từ cấp học THCS ....yêu loạn cả lên , nông thôn đã vậy thì thử hỏi thành phố thì sao ???...Đó là điều đau đầu và nhức nhối nhất hiện nay , theo tôi nghĩ thì bạn cũng nên đưa vấn đề này nên một mục nào đó của trang web .Hôm nay tôi và bạn cùng trao đổi nhỏ như vậy , hi vọng có dịp mình lại cùng bàn tiếp vềván đề này . Chào bạn , chào mọi người ...
( 29/05/2004   nguyen tuan )
bài viết này khá hay song hình như có một cái gì đó hơi bi quan thì phải.Đồng ý răng co những tình yêu kiểu "nếu" "vì" nhưng đâu phải lúc nào cũng bắt dầu từ mục đích ko tốt.tôi chỉ muốn các bạn đừng nhìn mọi việc bi quan thế
( 01/06/2004   Thu )
Câu chuyện này rất có ý nghĩa, mình thấy nó rất đúng như trong cuộc sống...Đây thật là 1 câu chuyện hay!!!
( 01/06/2004   Little Rabbit )
tình yêu thời đại ngày nay muôn hình muôn vẽ. Nhiều lúc trong khi yêu nguời ta chẳng biết đuợc đâu là tình yêu đích thuc đâu là thu tình yêu giả dói. Nhiều khi nguời ta cú yêu trong sụ nghi ngờ. Việc tìm cho được mọt tình yêu thật sụ quả là hiếm hoi. Họ không tin cả nguời họ yêu và họ tu lùa dói nguời họ yêu. Bởi họ nghĩ tha ta phụ nguời chú không để nguời phụ ta. Vì thế mà khi yêu nhau cả hai cu đặt nhũng tiêu chuẩn cho nhau và cuối cùng rơi vào bi kịch.
( 03/06/2004   nguyen thi anh )
Cái tình yêu "mặc dù"quả thật rat ít người may mắn có được bởi vì cuộc sống của xã hội rất phức tạp.Nó luôn luôn co 2 gam màu:sáng tượng trưng cho cái tốt đẹp và tối tượng trưng cho cái xấu xa.Có lẽ vì thế mà con người ngày càng trở nên vụ lợi tính toán nhưng dù sao tôi cũng tin rằng nhưng tình cảm chân thật sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và nó sẽ giúp cho thế giới ngày một tươi sáng hơn./.
( 03/06/2004   Nguyễn Thị Thùy Trang )
bài viết này cũng hay nhưng có diều chưa duọc cụ thể lắm đã chia làm ba loại nhưng ranh giới giữa các loại chưa dược rõ ràng khiến snguòi ta thay khó hiểu
( 03/06/2004   quang )
Tôi nhận thấy bài viết này rất hay và qua đó chúng ta co thể định hướng cho mình tìm dược đến tình yêu đich thực.Tuy nhiên có nhiều trường hợp khi đã vướng vào tình yêu dù là bất kể là loại tình yêu nào cũng khó từ bỏ. Tôi thì chưa từng yêu nên cũng khó có thể bàn luân về tình yêu nhưng qua nhiều vấn đề phản ảnh trưc tiếp trong cuộc sống mà tôi chứng kiến thì tôi thấy rât tâm đắc với bài viết này và tôi nghĩ có nhiều người có cùng suy nghĩ với tôi và tôi chúc cho tất cả các anh chị cùng các bạn sẽ tìm cho mình tình yêu đích thực mà mình mong muốn
( 05/06/2004   ngoc mai )
Trong cuộc sống chúng ta, ít khi nhận được Tình Yêu Mặc Dù lắm, nhưng có sự pha trộn giữa các loại Tình yêu lại với nhau. Mình nhận thấy nên lựa chọn tình yêu nào mà hai người hoàn toàn cảm thấy hạnh phúc, không là gánh nặng của nhau. Như vậy là đều tốt, mình cũng đang mong chờ Tình yêu loại đó vào một ngày nào đó trong tương lai.
( 05/06/2004   overbigsky )
Ta đã biết trong tình yêu có giận hờn thì phải có yêu thương ,vì thế dù chúng ta không thật sự hiểu hết về nhau ,nhưng điều đó chúng ta có thể làm cho nó trở nên hoàn thiện hơn ,muốn như thế trước hết ta phải có một tình yêu thật sự với người mình yêu ,không lạm dụng chúng vào mục đích của chính bản thân mình ,nếu không nó sẽ mang lại cho bạn sự đau khổ và chà đạp lên tình cảm của chính bản thân mình .Muốn có một tình yêu hạnh phúc ,bạn không nên bảo họ phải thực hiện những đòi hỏi riêng của mình ,bạn phải nói với họ những điều mà bạn suy nghĩ ,nếu không họ sẽ nghĩ rằng bạn không tôn trọng ý kiến của họ ,bạn phải biết chia sẽ những suy nghĩ ,những cảm xúc của bạn như thế họ sẽ hiểu bạn hơn và cảm thông với những suy nghĩ của bạn .Chính vì thế ,tôi mong các bạn sẽ tìm được những cảm xúc đích thực của trái trim mình ,vì tình yêu chỉ có một ,nhưng tình cảm khác thì lại rất nhiều .
( 06/06/2004   bichhoa )
Ta đã biết trong tình yêu có giận hờn thì phải có yêu thương ,vì thế dù chúng ta không thật sự hiểu hết về nhau ,nhưng điều đó chúng ta có thể làm cho nó trở nên hoàn thiện hơn ,muốn như thế trước hết ta phải có một tình yêu thật sự với người mình yêu ,không lạm dụng chúng vào mục đích của chính bản thân mình ,nếu không nó sẽ mang lại cho bạn sự đau khổ và chà đạp lên tình cảm của chính bản thân mình .Muốn có một tình yêu hạnh phúc ,bạn không nên bảo họ phải thực hiện những đòi hỏi riêng của mình ,bạn phải nói với họ những điều mà bạn suy nghĩ ,nếu không họ sẽ nghĩ rằng bạn không tôn trọng ý kiến của họ ,bạn phải biết chia sẽ những suy nghĩ ,những cảm xúc của bạn như thế họ sẽ hiểu bạn hơn và cảm thông với những suy nghĩ của bạn .Chính vì thế ,tôi mong các bạn sẽ tìm được những cảm xúc đích thực của trái trim mình ,vì tình yêu chỉ có một ,nhưng tình cảm khác thì lại rất nhiều .
( 06/06/2004   bichhoa )
Cuộc sống này sẽ rất tồi tệ nếu thiếu tình yêu.Bạn sẽ nghĩ sao nếu ngoài ba loại tình yêu trên còn có một tình yêu theo tôi là một điều kì diệu:tình yêu từ thời thơ ấu trong sáng và bền chặt?
( 06/06/2004   NTH )
nếu bạn đã yêu và chuẩn bị yêu nên đọc bài này vì ít ra bạn cũng sẽ hình dung được minh thuộc loại người " yêu vì điều gì" tuy nhiên tình yêu thuộc lĩnh vực nhạy cảm nhất của bản năng và cá tính của con người và vì vậy nó không thể phân loại rạch ròi như thế, mỗi người một kiểu, mỗi người có một cách biểu lộ khác nhau.ai cũng có quyền được bộc lộ tình yêu nhưng tình yêu chân chính chỉ có một?!. làm sao để người bạn của mình hạnh phúc và ngược lại.
( 06/06/2004   huong tram )
Tôi đã từng trải qua tình yêu và đã từng vấp ngã ,trước đây tôi không hiểu vì sao minh lại phải trả một cái giá quá đắt cho tình yêu của mình ,hôm nay buồn quá ,tình cờ đọc được bài viết này tôi thấy thật hay va lý thú ,tôi ước gi tôi đã được đọc nó cách đây một năm ,bởi biết đâu tôi đã có thể áp dụng nó cho tình yêu của mình ,tôi hy vọng có nhiều bài viết chia sẻ với nhau về những chuyện tương tự như thế .Cảm ơn
( 06/06/2004   bằnglăng )
Nói chung đây là ba loại tinh yêu phổ biến nhưng vẫn co nhiều tình yêu kiểu khác và đôi khi người ta không có tinh yêu nhưng vẫn có thể sông với nhau hạnh phúc.
( 06/06/2004   Thanh )
nội dung rất hay , nó thực sự giúp người dọc hiểu thêm về tình yêu
tôi rất mong nhận dược những bài như thế này
( 08/06/2004   mutxlini )
bài này tôi đã được đọc ở một trang báo của "hội thánh tin lành "lâu lắm rồi song tôi cũng cảm nhân được rằng nó rất thực tế với cuộc sống thời hiện đại này,tôi không biết là người viết bài này có thực hiện được những điều như vậy không?còn tôi tôi sẽ cố gắng thử thực hiện để có thể đạt được những gì mà con người mong muốn và bản thân tôi mong muốn~cám ơn một trang web thật hữu ích cho thế hệ trẻ như chúng tôi ,đồng cám ơn chủ nhân bài viết này^-^*
( 08/06/2004   minhthuykr )
Khi nói đến tình yêu người ta thường nhắc đến nhũnghạnh phúc lớn lao nhất mà con người ta nghĩ đến, còn gì đẹp hơn khi một người con trai và một người con gái nắm tay nhau thật chặt đi giữa những đám lá vàng rơi , nhưng nếu ta chỉ biết yêu khi nghĩ đến những điều lợi nhuận thì thật là buồn bởi tình yêu dó sẽ chẳng kéo dài được bao lâu.
"mưa tình đầu nghe rất mong manh
mưa tí tách rơi thì thầm trên lá
anh có nghe tưởng chăng lời em nói
rất đậm đà ngọt tiéng" yêu anh" ... "
( 08/06/2004   haly )
tôi đã đọc bài viết này và tôi vô cùng sung sướng khi tôi đã nhận được tinh yêu mà nhiêu người muốn co. đúng là tôi thấy mình thật sự hạnh phúc nhưng bạn biết không tôi muốn có một tình yêu kết hợp cả ba loại tình yêu trên.
tôi không muốn cho không ai cái gì nhưng tôi cũng chẳng muốn nhận không của ai cái gì vì vậy tôi muốn tất cả đều hài hoà, cả người nam người nữ cùng nhau xây đắp hạnh phúc cho chính bản thân mình và cho người mình yêu. Tình yêu là gì ?tôi mong các bạn có thể cho tôi biết. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
( 09/06/2004   minh trang )
Tôi đắn đo suy nghĩ mà chẳng biết có nên viết ra nhũng điều mình nghĩ hay không nữa, song rất mong các bạn hãy mở rộng tấm lòng mình nếu đã đọc nó. Có thể các bạn sẽ không tin nếu tôi nói tôi đã 25 tuổi rồi mà chưa có người yêu. Có thể bạn cho là tôi có vấn đề hoặc gì gì đó, song tôi cũng không hiểu tại sao lại vậy, vì không phải chỉ một mình tôi, mà rất nhiều người như vậy, ngay cả một số bạn bè của tôi.Tôi cảm thấy tìm được một tình yêu sao lại khó quá như vậy, đâu phải mình đòi hỏi điều gì ghê gớm lắm, song nếu chia tình yêu ra 3 loại thì tôi cũng chẳng biết rồi mình sẽ yêu như nào và kết hợp 3 loại yêu đó như nào nữa.Tôi cảm thấy mình chỉ cần có 1 người hiểu mình, người biết thông cảm, nhân hậu và rộng lượng thôi. Như vậy các bạn bảo yêu như thế thuộc loại thứ mấy? Nếu có bạn nào hơi giống tôi và nếu có thể mail động viên tui nhé. Tuy vậy tui vẫn sẽ chờ đợi rằng sẽ gặp được người tốt bụng như tui mong muốn, tui sẽ vẫn chờ cho dù có ế. hi hi..., nếu có ai đó giống tui thì hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé! Cảm ơn các bạn!
( 09/06/2004   nguyễn thị thanh tâm )
Bài viết này rất hay, nhưng chúng ta tự hỏi , trong thời đại ngày nay thì loại tình yêu nào là thịnh hành nhất , có lẽ đó là một loại tình yêu còn mới hơn, đó là loại tình yêu "vụ lợi", nghe thì có vẻ ghê , nhưng đó là sự thật, và mỗi chúng ta đôi khi vướng vào nó mà không biết, tôi nghĩ là mỗi chúng ta nên tự nhìn lại mình để tự biết mình đang yêu theo cách nào.
( 09/06/2004   sinbad )
tôi mới biết yêu la gi nhưng khi đọc xong bài viết trên tôi mới thấu hiểu yêu là nhiều điều tác động vào.Quả thật tìm được người vừa ý rất khó vây tại sao ta không yêu thật lòng.Tôi nghì đã yêu thì nên chấp nhận hạnh phuc hay đau khổ.Phải qua rất nhiều làn tìm hiểu mới đồng ý yêu vây hãy sáng suốt để mai này không phải hối hận là đã chọn phải tình yêu kiểu ''nếu'' ,'vì', 'mặc dầu'
( 10/06/2004   thao )
khi đọc những dòng chữ này,thực sự trong lòng tôi có quá nhiều mâu thuẫn:tôi tự ỏi rằng bấy lâu nay tôi yêu theo kiểu nào.chính tôi cũng không biết.Tôi chỉ biết rằng sa yêu một người thật khó.B ất cứ lúc nào tôi cung có thể giận người ta,có lẽ tôi yêu theo 2 kiểu yêu sau chăng?vì tôi kông mong người tôi yêu giàu có,đẹp trai
( 12/06/2004   miss_love )
nếu ta quên đi môt tính yêu đep thì chăc hẳn ta phải đối măt với môt hạnh phúc không mặn mà. mà trong xă hôi này thì rất khó dối với mõi ngưới chúng ta phải không nhưng có nhưng ngưới vuơt qua nó mơi là đáng quý và dáng trân trọng nó
( 13/06/2004   VAN MNIH )
nếu ta quên đi môt tính yêu đep thì chăc hẳn ta phải đối măt với môt hạnh phúc không mặn mà. mà trong xă hôi này thì rất khó dối với mõi ngưới chúng ta phải không nhưng có nhưng ngưới vuơt qua nó mơi là đáng quý và dáng trân trọng nó
( 13/06/2004   VAN MNIH )
Tôi nghĩ rằng việc phân loại 3 kiểu tình yêu như trong bài viết cũng chỉ có tính tương đối. Thực tế khi chúng ta yêu liệu có ai bận tâm tự hỏi mình xem tình yêu mà mình đang có thuộc loại nào? Điều đó chính bản thân chúng ta cũng không thể biết và cũng không dễ biết.
Dù bạn đang yêu theo kiểu gì , xin hãy cứ yêu hết mình và làm tất cả để người mà bạn yêu thoải mái hạnh phúc. Một tình yêu chân thực thì có lẽ là đều có những điểm chung là niềm tin và sự hy sinh, dù nó thuộc loại nào đi nữa. Đừng bận tâm tự đánh giá, so sánh xem nó thuộc loại nào mà hãy sống hết mình cho nó!
( 13/06/2004   sakura )
sau khi đọc bài,tôi không biết là minh có lên viêt bài này hay không ,nhưng tôi rất mong được các bạn hiểu tôi cung như chinh minh nêu như các bạn đã đọc bài.Tôi nói ra chăc các bạn không tin hoặc cho răng tôi đã đi tơi yêu quá sơm.Nhưng bạn có biêt k?tôi mới 19t vây má tôi đã thưc sư yêu môt người,và trong tôi người đó là tất cả .Không biết Tôi có bị rơi vào môt trong 3 loại tinh yêu này k?nhưng tôi rât can anh ấy mà k biêt minh cân gì nhiêu hơn là tình cảm của anh ấy .Tôi k biêt rôi tình cảm của mình o loại nào?nhưng tình yêu tôi dành cho anh ấy k phải là 1 trỏng loại khi .Tôi mong minh cũng tiòm được mot người yêu tôi như tôi yêu ,đặc biệt tôi mong anh ây sẽ hiểu tôi va yêu tôi.K biêt tình yêu là gì?mà đê người ta phải khô như vạy nhỉ ?có ai biết hãy nói cho tôi biêt với.Tuy vậy,tôi sẽ đợi và tôi sẽ vẫn chờ.K biêt tôi sẽ rơi vao tình yêu nào?nhưng..............
( 14/06/2004   760119 )
Tôi cũng tưng yêu và đang rất đau khổ vì tinh yêu. Đoc bài này tôi cảm thấy tình yeu của tôi ở dạng thứ 3 nhưng sao tôi vẫn thất bại trong tình yêu.Thât khó biết được tình yêu như thế nào các bạn nhỉ?
có lẽ chúng ta phải biêt kêt hợp cả ba loại tình yêu dó lại, trong tất cả các ban ai có thể lam được điều đó hãy giúp tớ với.
( 14/06/2004   ngoc )
bài viết này thì rất hay nhưng no se lam cho nhiều người phải đâu đầu vi sự lựa chon .
nhưng tron hời đại này thì cũng có rất nhiều loại yêu theo nhiều kiểu ,yêu theo kiểugiàu sang nghèo ,tình cãm hay yêu vì tiền vv........
( 15/06/2004   đỗ thanh tùng )
tôi thì lại nghĩ khác đấy, chúng ta có thể yêu theo tình yêu "mặc dù" nhưng chúng ta không thể sống với tình yêu đó dược,bởi nếu sống như thế thì khác nào "dậm chân tại chỗ" , bên cạnh đó, nếu ta thắp thêm tình yêu "nếu" vào tình yêu của chính mình thì ta sẽ chủ động hơn trong cuộc sống và sẽ tự hoàn thiện tình yêu của mình ví dụ như nếu người phụ nữ đó xấu thì có thể làm đẹp được và cứ tương tự cho những tật xấu hay hoàn cảnh và nếu đã cố gắng hết sức có thể thì lúc đó ta có thể tự hào yêu theo tình yêu "mặc dù "1 cách tốt nhất ,các bạn nghĩ sao
( 16/06/2004   girlmoon )
Bài viết làm cho tôi phải suy nghĩ: thế mình đã yêu chưa? và tình yêu của mình là như thế nào?
Tôi chợt nghĩ không biết có phải tình yêu đích thực là khi chúng ta yêu chỉ vì yêu không vì lý do nào cả (không phải là mù quáng, đến mức thiếu suy nghĩ).
( 17/06/2004   Thanh Binh )
Tình yêu là một điều khó giải thích.Không ai biết rằng như thế nào tình yêu đến và đôi khi nó ra đi đến nỗi người ta bàng hoàng không hiểu. Thực sự người ta có thể phân loại được tình yêu hay không ? . Tôi nghĩ có lẽ thật khó để mà phân tích điều ấy................
( 17/06/2004   blackautumn )
Chào bạn Thanh Tâm !!!

Ban đầu đọc những dòng bạn viết, định viết thư động viên bạn thật ... nhưng đọc đến những dòng sau thì thấy ... Bạn đã vững vàng đối mặt với điều đó rồi.

Thôi thì, chúc bạn luôn mạnh mẽ như vậy nha. Và bạn hãy tin rằng một ngày nào đó sẽ có một người con trai như bạn từng mơ ước bước đến với bạn.

Bạn đã đọc "Cánh buồm đỏ thắm" chưa ? Tôi luôn tin cuộc đời vẫn đẹp như vậy ... huyền hoặc một chút ... cổ tích một chút ... nhưng vẫn đẹp ^___^.

Chúc bạn vui.
( 19/06/2004   Ta )
theo tôi cuộc sống đâu thể chỉ gói gọn trong 3 chữ : NẾU; VÌ và MẠC DÙ ....
tôi nghĩ cuộc sống rất phức tạp , cho nên tình yêu cũng rất phức tạp bởi đơn giản tình yêu chính là một khía cạnh của cuộc sống mà.
bạn nghĩ sao khi nghe tôi nói như vậy ?
... tùy bạn .... còn tôi, tôi cho rằng tình yêu luôn có nhiều khía cạnh của nó cho nên ta hãy đơn giản để dễ dàng tiếp cận nó hơn. và như tôi đã từng nghe : tình yêu là con quái vật. để nó đói thì nó sống, cho nó ăn no nó sẽ chết.
vậy thì những cái : VÌ, NẾU, MẠC DÙ ... gì đó liệu có làm bạn phải tính toán khi đi tìm một nữa của mình hay không hỡi tác giả của bài viết.
( 19/06/2004   phi long )
Sống và yêu là quyền của con nguời .Nhưng cũng có thể trở thành nỗi đau vĩnh viễn! Khi con nguời gắn tình yêu vào vụ lợi ;ham muốn !Tôi nghĩ đã yêu nên thành thật chân thành vì đó mới tạo nên tình yêu măi măi !
( 20/06/2004   KimThuAn )
Tôi nghĩ rằng trong tình yêu đừng nên đặt ra một lí do gì để tình yêu tồn tại ca. Tình yêu chỉ đơn giản la sự hoà hợp giữa hai tâm hồn mà thôi.
( 21/06/2004   cẩm vân )
Còn tôi nghĩ rằng tình yêu chân thật phải cảm thông ,thấu hiểu người bạn mình đang nghĩ gì ,cần gì .Nhưng đối với xả hội ngày nay muốn tìm được người hiểu mình thật khó vì họ xem trong nhan sắc và tiền tài địa vị hơn la long chân thật .Trong thâm tôi tôi luôn mơ ươc luôn hiểu tôi và cùng chia sẽ với tôi tật sự................................
( 21/06/2004   nhi )
hì hì...mình cũng đã bước sang tuổi "2 chục +..." rồi nè. Vẫn chưa có bạn gái á. Nhưng mình cảm thấy hạnh phúc. Vì sao? Vì bên cạnh mình luôn có những người bạn rộng lượng, nhân hậu và đặc biệt là họ hiểu mình. Như thế đã đủ chưa? hi` hi`...con người ai lại không có ước muốn, nói chung là "lòng tham". Tuy vui đó nhưng tui vẫn mong có 1 người bạn gái. hì hì
( 24/06/2004   Saint )
tôi cũng thật sự không biết là mình đã yêu hay chưa nữa, hiên tại tôi cũng đã có bạn trai nhưng tôi lại không biết được chính xác tình cảm của mình. khi bạn trai tôi đăt chuyện hôn nhân thì cũng là lúc tôi muốn chia tay vì tôi sợ cuộc sông ràng buộc, như vậy có phải là ích kỉ hay không.Tôi thấy mình đang yêu với tình yêu vì . vì anh ấy đẹp trai giàu có nên tôi yêu và khi thấy ai hơn anh ấy thì tôi sẵn sàng chia tay với người yêu mìnhnhư vậy tôi là người như thế nào chứ? nhiều lúc tôi thật sự ghét bản thân mình nhưng đến bây giờ tôi vân chưa tách ra khỏi điều đó được
Tôi đã ba lần yêu và cả ba lần tôi đều là người chia tay tôi phải lam sao đây? ai đã và đang co tâm sự như tôi hay cho tôi một lời khuyên nhé.
( 25/06/2004   nguyễn thị kim luyến )
Đọc xong bài viết này tôi thấy rất hay ,nó làm tôi fải suy nghĩ nhiều về bản thân mình.Năm nay tôi 23 tuổi rồi cũng đã từngyêuvà được yêu ,đã nếm trãi đau khổ vì bị người ta bỏ rơi mà không biết vì lý do gì.Tôi nên suy nghĩ như thế nào hả bạn?Do bản thân tôi hay do người ta ?Người ta đến với tôi chỉ với hình thức bên ngoài hay vì 1 cái gì tôi không rõ nữa, sau 1 thời gian co ai do hơn tôi là người ta có thể dẽ dàng bỏ rơi tôi để theo họ.Nên tôi thấy nếu ai đó muốn mình có được 1 tình yêu tốt đẹp thì trước khi yêu hãy xác định rằng mình yêu người ta như thế nào và người ta yêu mình như thế nào nhé!
( 26/06/2004   Phạm Thị Bích Thuỷ )
mình thấy bài viết này thật hay nó giúp chúng ta hình dung được tình yêu mà mình đang yêu là gì nhưng tôi thấy tình yêu của tuổi trẻ hiện tại bây giờ là tìnhyêu vụ lợi như bạn ở trên đã nói chúng ta đang yêu theo hình thức đó mà các bạn trẻ chúng ta ko biềt tôi khuyên các bạn nên xem lại tình yêu của mình thuộc loại nào.
( 26/06/2004   thuyan )
Tui đồng ý với ý kiến là tình yêu đích thực là sự kết hợp giữa 3 loại tình yêu này. Bản thân tôi đã trải qua những cuộc tình nhưng hiện tại tôi đang được yêu bằng cả con tim mình. Đôi khi có những lúc thật sự tôi thấy hơi buồn nếu không muốn nói là thất vọng nhưng những lúc đó tôi nghĩ tôi sẽ cố gắng hết sức để làm cho tình yêu của chúng tôi tốt đẹp hơn, đó chính là vì tình yêu, vì người mà tôi yêu. Tôi nghĩ nếu như tôi làm cho người yêu mình vui thì ngay cả bản thân tôi cũng vui, và đó là tình yêu nếu. Và thật sự có rất nhiều lúc tôi muốn chia tay với người yêu vì chúng tôi nhìn lại bản thân và cảm thấy 2 đứa có quá nhiều điểm khác nhau, nhưng tôi vẫn hạnh phúc bên người tôi yêu vì đó là tình yêu mặc dù.
Tôi không biết tôi sẽ hạnh phúc được bao lâu nhưng có 1 điều chắc chắn rằng tôi sẽ không hối tiếc về tình yêu của mình.
( 26/06/2004   Noname )
Đọc được bài viết này tôi cũng rút được kinh nghiệm cho bản thân.
nhưng nếu phân tình yêu thành ba loại như thế thì theo tôi chưa hẳn là đủ vì tình yêu còn co loại tinh yêu" trách nhiệm" loại tình yêu này mơi "ghê" !!!!!!!!!!!!!
( 26/06/2004   Thanh Trang )
Người viết ra bài này thì rất hay,nhưng theo như Sinbad bình luận thì tối không đồng ý.Vì mình đâu thể nói chung chung vậy được.Đâu phải tìng yêu của những người mới lớn đều la tình yêu "vụ lợi" đâu.Tôi nghĩ anh (chị) cần phải chọn lọc kĩ càng lời nói của mình rồi viết lên mạng chứ.Không phải riêng tôi phản đối lời bình của bạn mà còn một số người bạn của tôi cũng không đồng ý.
( 27/06/2004   cobecodon )
các bạn nghĩ tình yêu chỉ đơn thuần chỉ có 3 thôi sao ? mình không nghĩ vậy đâu... mà còn rất nhiều nữa cơ! vì mình nghĩ tình yêu thực sự" cái mà con người của hàng nhàn thế kỉ chưa định nghĩ được" . nó luôn luôn vô hạn. không ai có thể giới hạn được các loại tình " củm " đó đâu!
mình nghĩ các ban nên thànnh thực, tôn trọng , biết quý trọng, và đạt giới hạn cho nó thì ... ok gió đã thổi qua vườn xuân hé nụ rồi đó!!!!
16t - trải qua 1 lần yêu thực sự và đã tan vỡ vì nó nên tôi nghĩ vậy.... còn các bạn thì sao ? tôi hi vọng nghe những trei61t gia tình yêu lên tiếng trong " beyeunghich@yahoo.com"
( 27/06/2004   Ngọc Hân )
Em là thành viên mới và có lẽ là người trẻ nhất nơi đây. Kinh nghiệm sống của emn chỉ là một con số 0, em không dám có ý kiến gì mà em chỉ nói lên những suy nghĩ của mình. Tại sao trong giới SV thường tồn tại " sống thử" ? Hình như họ không có tình yêu thật sự, cái họ cho là tình yêu đó thật ra thuộc loại nào?
Cón em, em đã tìm ra cho mình một tình yêu thật sự, đúng nghĩa của tình yêu. Em mong sao không ai trong forum của chúng ta vướng vào ba loại tình yêu trên.
( 29/06/2004   VISA )
Đó cũng là một cách phân loại tình yêu, thử dõi theo quá trình lớn lên của một người, ở tuổi thanh thiếu niên tình yêu của ta thường là thuộc loại 'mặc dù' và 'vì' (tình yêu lúc đó thường rất lý tưởng và bất vụ lợi, hoặc chỉ vì cô ấy có nụ cười rất có duyên, cặp mắt tinh anh, mái tóc bồng,...). Thế rồi sau này tình yêu của người ta trở nên thực tế hay thực dụng hơn, chuyển sang loại 'vì' và 'nếu' hơn (vì đẹp, vì tiền, nếu đảm bảo cuộc sống sung sướng,...). Một số ít còn giữ lại được tình yêu đẹp đẽ ban đầu sau khi vượt qua được bao nhiêu thử thách trong cuộc sống, cuộc đời (dep nhu tinh yeu giua Duong Qua va Tieu Long Nu trong Than Dieu Hiep Lu cua Kim Dung moi duoc chieu tren HTV dooo!) Bye.
( 29/06/2004   al )
Trong cuộc sống, con người luôn cần có tình yêu. Trong bài viết trên không chỉ là tình yêu nam nữ thuần túy mà còn là tình yêu giữa những người thân yêu sống xung quanh ta. Theo tôi nghĩ thì dù ở thời đại nào đi nữa. Thì tình yêu chân chính không vụ lợi là trường tồn, bất tử.
( 30/06/2004   Hải Phong )
tôi cũng như chị TÂM vậy đó...nhưng có lẽ do chỉ mới cập kề 20 nên tôi không hiểu sâu sắc lắm về tình yêu..nhưng chúng tôi có cùng một nét tưong đồng là chưa kiếm được người yêu mà thượng đế ban tặng cho riêng mình...Trời đất thì bao la ..ai sẽ là người chia xẻ và luôn bên tôi những khi tôi cần đây....câu trả lời nằm ở thời gian.
( 03/07/2004   myoanh )
Tình yêu! Vâng theo tôi thì tình yêu la 1 thứ tình cảm rất đặc biệt mà thượng đế đã ban tặng cho con ngưòi . Chính vì vậy mà theo tôi chúng ta có nói gì đi chăng nữa thì tình yêu muôn đời vẫn đẹp, vẫn là tình yêu
Ngoài tình yêu mà ta dành cho cha mẹ bạn bè ,thì tình yêu giữa 1 người con trai với 1 người con gái la 1 thứ tình cảm cao dẹp mà ai trong chúng ta cũng đều muốn có ,muốn 1 lần và mãi mãi dc có nó
Nhưng làm thế nào để nó đến với mình ? trước hết theo tôi chúng ta phải thành thật với nó , từ tâm chúng ta muốn nó đến và khi nó đã đến rồi thì phải đón nhận nó sao cho trân thành, ko vụ lợi với bât cứ hình thức nào. Ai trong chúng ta thử nói cho tôi hay rằng bạn ko muốn có 1 tình yêu đẹp,àm cho mình thấy hạnh phúc khi nó đến với ình
( 05/07/2004   le ba tuan )
tình yêu là cái gì thật khó tả, nó khó thể phân biệt được đâu là lợi mà đâu là hại. Khi yêu nhau người ta có thể hy sinh tất cả cho nhau. Đó là một tình yêu thật vĩ đại.Nhưng đôi khi có người đã lợi dụng nó để làm lợi cho bản thân mình ,điều này thật tồi tệ.Theo tôi thì trên đời này có đủ cả ba loại yêu trên , nhưng thưc tế nó không được phân biệt rỏ ràng.Mổi thứ điều mùi vị riêng , nhưng trong cuộc sống này nó hòa lại tạo thành một hương vị mà tùy từng người thưởng thức đề tận hưởng nó.Chua ,ngọt, mặn , đắng tất cả điều tùy thuôc vào các bạn
( 05/07/2004   )
Ở bài cảm nhận của tôi , tôi xin không đề cập đến chuyện là tình yêu là gì ? Bởi vì ở phần trên chúng ta đã được đọc rồi , mà tôi chỉ xin được phép nói về cảm nhận của một người chỉ mới biết yêu .
Tôi thấy trong thực tế thì tình yêu của tôi không giống so với tình yêu mà chúng ta được đọc . Thực sự mà nói tôi gọi là biết yêu rất sớm ngay khi tôi còn học ở cấp 2 tôi đã bắt đầu yêu và cho tới ngày hôm nay thì tình yêu của tôi cũng đã được 7 năm . Và nó thực sự là một sự đau mệt mõi ;không biết tại tôi yêu khi còn quá nhỏ hay vì một lý do nào đó , do đó tôi thực sự khuyên các bạn bắt đầu tập yêu khi mà chúng ta còn quá nhỏ thì hãy nên suy nghĩ lại và có thể chọn cho mình một thú vui , một trò tiêu khiển nào thật sự bổ ích cho cái lứa tuổi Ô MAI cái tuổi mà không nên dính vào CHUYỆN CỦA TÌNH YÊU ! bạn nào muốn chia sẽ kỹ hơn thì hãy liên lạc với mình theo địa chỉ mail : i _v e r y l o v e _y o u 2 0 0 0 @ y a h o o . com hoăc theo sdt 064-776258 ! chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc !!??!!
( 06/07/2004   Mai anh thảo )
theo tôi nghĩ rằng tình yêu là từ hai phía.Nêu chỉ noi như vậy thi đó ko phải la ty mà đo la su rang buoc
( 09/07/2004   nam )
Tôi luôn khao khát tìm được một người yêu thông minh,đẹp trai,giỏi giang và giàu có.Có nhiều người đến với tôi nhưng không ai có tất cả những gì tôi muốn nên tôi phải lựa chọn.Nhưng sau khi lựa chọn xong tôi lại nghĩ rằng làm như thế thì còn gì để gọi là tình yêu.Thật vậy,sau khi quen với nhiều người như vậy tôi mới biết rằng tôi vẫn chưa yêu ai cả hay như nhiều người nói,tôi chỉ yêu bản thân mình.Vậy theo các bạn loại tình yêu mà tôi đã và đang trải qua mang tên gì đây?Có lẽ tình yêu của tôi 'nếu' và 'vì' nhiều quá mà thiếu 'mặc dù'.Cám ơn bài viết đã giúp tôi nhận ra được điều này,và cũng như sinbad,tôi nghĩ mỗi người chúng ta hãy tự nhìn lại tình yêu của mình,nếu tình yêu của bạn có đủ 3 yếu tố đó,xin chúc mừng vì tôi chắc rằng bạn đang rất hạnh phúc trong tình yêu của mình.
( 09/07/2004   trevang )
Nếu: là điều kiện; Vì: là lý do; Mặc dù: ngược lại của lý do. Thực ra không nên chia làm ba loại như vậy, mà chia thành bao nhiêu loại cũng không nên! Bởi tình yêu mãi chỉ là tình yêu mà thôi!
Theo tôi, điều chúng ta nên quan tâm là tìm thấy những điều mới mẻ nơi người mình yêu, đồng thời luôn tạo ra những điều mới mẻ cho người yêu mình. Thế là xong!
( 10/07/2004   lucvantien )
Tôi cũng vậy...22tuổi, nhưng tôi không biết thế nào là tình yêu?định nghĩa "tình yêu"thì tôi đọc rất nhiều...nhưng trên thực tế liệu có được một tình yêu như thế không??Người yêu của tôi phải là người sống có đạo đức, biết chia sẻ và luôn ở bên tôi khi tôi gặp khó khăn.Như vậy, điều kiện của tôi có cao quá không?Tôi nghĩ là không, vì nếu tôi yêu, tôi sẽ làm được điều đó mà! Thậm chí còn hơn thế nữa...Vậy sao tôi vẫn không tìm được...
( 11/07/2004   Ngo Khanh Trang )
hừ..có thể là tôi sai nhưng đối với tôi bây giờ chả có cái gì gọi là tình yêu hết..tất cả đều là dối trá..chẳng phải nói gì đâu...tôi chẳng khoe khoang gì...nhưng tôi đã dành cho người ta cái mà bài viết trên này gọi là tình yêu mặc dù...vậy mà cái tôi nhận được là gì? con trai hay thay lòng đổi dạ, bạc bẽo và dối trá...tôi căm ghét...hì...đối với tôi bây giờ chỉ có bạn bè là vui nhất! sống vô tư và thoải mái, ko ràng buộc gì hết...
( 11/07/2004   cat_eat_cat )
Chào các ban!
Bài viết thật sự làm cho người ta có cảm giác như tìmh yêu là 1 cái gì đó ko co thực vì tình yêu mà chia ra làm nhiều loại như vậy sẽ làm cho con người ta phải phân chia tình yêu của mình ra loại này loại kia ko khả quan lắm. Tôi nghĩ rằng nếu như thật sự yêu nhau thì người ta sẽ không ví tình yêu của mình như loại này loại nọ đâu.Tình yêu là cái gì đó mà thật sự rất là khó tả . Xưa kia thượng đế tạo ra loài người khi nhìn thì là 1 con người thật sự nhưng thực chất chỉ là 1 nửa mà thôi.Vì thế cho nên người ta sẽ đi tìm 1 nửa của mình co nên tình yêu cũng hình thành từ đó. Nên theo quan niệm của tôi tình yêu là cái gì đó mà người thứ 3 thì sẽ không làm cho ta hạnh phúc.
( 12/07/2004   Tran Cam Tu )
Một bài học rất hay!!! Đó là tất cả những gì tôi có thể nói....
Vì những toan tính tầm thường mà tôi đã đánh mất chính bản thân mình, đánh mất đi tình yêu mà bấy lâu nay tôi vẫn ôm ấp... Giờ trở lại với chính mình, tôi cảm thấy trống trải đến lạ lùng, tôi chợt nhận ra rằng tình yêu bắt đầu từ những toan tính tầm thường sẽ không có một kết quả tốt đẹp... đã thật sự muộn mất rồi. Giờ sẽ bắt đầu một cuộc sống mới và tôi tin là khi sống thật với tình cảm của mình tôi sẽ tìm được nửa còn lại của đời mình...
( 12/07/2004   NTAH )
Tôi rất thích ý kiến của bạn thanh tâm.Song tôi nghĩ có người có thể làm cho mình vui ,buồn tức giận cũng rất hay đó chứ
( 13/07/2004   Bùi phương thảo )
Tình yêu vụ lợi? Một câu hỏi thật hay! Nhưng mình nghĩ thế này: Mặc dù có quá nhiều điều ghê sợ khi yêu, nhưng nếu không yêu thì sao nhỉ? Cuộc sống vô cùng cô độc, mọi người không hề yêu thương nhau! Lúc nào cũng vậy, tôi luôn rất rộng mở chào đón tình yêu đến với tôi nếu thực sự nó thích hợp với tôi. Yêu là không vụ lợi, nếu có vụ lợi thì đó không phải là tình yêu, đó chỉ là sự lợi dụng thôi. Đôi lời tâm sự cùng các bạn!
( 15/07/2004   Thuan )
Tôi nghĩ 2 câu thơ rất hay,nó cỗ vũ cho tất cả nhữnh ai chọn Tình yêu mặc dù:"Tôi bị điên dưới con mắt trần đời.Và bình thường trong cách nhìn riêng tôi".Cảm ơn đã lắng nghe
( 16/07/2004   Hac tinh tinh )
các bạn ơi? tôi chẳng hiểu gì về mối tình nào .nhưng tôi cũng có một vài điều để tâm sự cùng những bạn đồng cảnh.tôi chỉ biết tôi đòi hỏi về tình yêu là phải biết chân trọng nhau về tính cách và mọi hoạt động của người bạn tình. nhưng phải là quy luật lành mạnh về tình yêu va cuọc sống.phải biết tôn trọng mọi người như chính bản thân mình.còn nếu không đáp ứng được điều đó thì chỉ phù hợp với những kẻ sống buông thả ngoài đường mà thôi.tôi nói vậy mong các bạn đừng cho tôi là quá khắt khe nhé, tôi luôn luôn lắng nghe và tôn trọng lới nói và ý kiến của mọi người...
( 17/07/2004   ĐỖ VĂN TOÀN )
Bài viết này làm tôi cảm thấy rất hứng thú cho cuộc tình hiện tại của tôi, cảm ơn tác giả và người đã đăng tải bài viêt này đã giúp tôi và cô ấy hiểu nhau và tình yêu của nhau hơn, nhưng các bạn có biết không; chúng tôi chẳng thuộc loại tình yêu nào đã nêu ở trên cả?! tôi và cô ấy thực sự hiểu nhau và biết rằng tình yêu là lẽ sống của cả hai, vui vuồn có nhau và luôn cùng chia sẻ những cảm giác mới! CHIP GIÀ ơiiiiiiiiiiiii! anh yêu em nhiều lắm
( 17/07/2004   Khọm Trẻ )
Khi đọc bài này tôi cảm thấy tiếc vì mình có 1 hoàn cảch mà chắc có lẻ không còn ai trên cõi đời yêu tôi nữa,một người rất tốt đã đến với tôi nhưng rồi cũng ra đi vì tôi có hoàn cảnh không xứng.Tôi sinh ra thì người cha ruồng bỏ,nhà nghèo,giờ là 1 SV sống xa nhà.Nghĩ mà tôi không muốn sống nữa,tôi thấy mình bất hạnh vô cùng khi niềm tin duy nhất mà tôi đang có cũng đang muốn từ bỏ tôi.Tôi là người bất hạnh,thật xấu hổ khi tự cho mìng là vậy,nhưng tôi có muốn sinh ra trong hoàn cảnh vậy đâu,đâu ai muốn như thế bao giờ,phải không????.Sẽ còn ai hiểu tôi nữa,chẳng còn ai.Tôi tuyệt vọng,tôi đớn đauvà tôi không còn muốn sống nữa.Điều tôi muốn nói với tất cả mọi người hãy yêu thương thật sư,yêu bằng con tim của mình,biết rằng con người được tạo ra là để yêu thương và bảo vệ nhau.Vậy thôi
( 17/07/2004   Hắc Tinh Tinh )
ba loại tình yêu này rất hay nhưng nói thật nhé đây không phải là tình yêu mà là sự cay đắng
( 17/07/2004   phùng thế anh )
tôi thấy bài viết này đề cập đến 3 loại tình yêu nhưng chưa được đầy đủ.tôi nghĩ rằng trong xã hội thời bấy giờ còn có nhiều hơn nữa những tình yêu dó.
còn riêng tôi thì tôi cũng không biét mình đang thuôc loại tình yêu nào nữa nhưng tôi vẫn đang yêu và vẫn cứ hy vọng vào tình yêu của tôi.
mong các bạn hãy yêu nhau thật lòng và vì một tình yêu chân chính.
( 18/07/2004   nguyễn quốc trung )
Bài viết của bạn khá hay. Toi năm nay tuy mới 21 tuổi nhưng tôi cũng đã và đang nếm mùi vị của tình yêu. Lúc d8ầu tình yêu là cái gì đó kiến người ta phải theo đuổi. Không chỉ đơn thuần mình cảm nhận cái đẹp hay cái hay từ người yêu, mà còn có nhiềi điều khó nói khác nữa.
Tôi cũng đồng ý với bạn trên đời nay có khá nhiềi loại tình yêu mà bạn rút lại chung làm ba loại. Nhưng tôi cũng lưu ý với bạn rằng bất kì một thứ tình yêu nào nó cũng có những đòi hỏi riêng của nó. Tôi và anh ấy yêu nhau đã hai năm rồi. Năm nay chập chững bước vào năm thứ ba nhưng chúng tôi đã nếm đủ thứ mùi vị của tình yêu. Có lúc nó nồng có lúc nó ngọt có lúc nó đắng.
Bạn a! Không đơn thuần như bạn nghĩ đâu. Phải nói rằng có những loại tình yêu như bạn nói nhưng có lẽ nó chỉ là qua đường yêu cho biết thôi. Chứ còn yêu để tính chuyện cưới sinh cùng nhau có một mái ấm một cuộc sống tốt thì nó phải bao hàm tất cả ba thứ tình yêu mà ban vừa nêu.
Vâng, cuộc sống này muôn màu muôn vẻ. Ở mỗi nhà có một nếp sống ở mỗi con người lại có một quan niệm sống . Thật là khó nói đấy. Để lầm một người vợ hay chồng TỐT thì buộc phải có "nếu". Nếu em là người phụ nữ đảm đan chăm lo nhà cửa chồng con thì anh mới lấy em về làm vợ. Nếu em ko tốt nghiệp anh sẽ không lấy em... Đó là những điều kiện tất yếu. bên cạnh cái mà chúng ta cho là tiêu cực thì còn có cái tích cực.
Cũng sẽ có " vì" Vì em là người biết lo, là người mà anh có thể sớm hôm chia sẻ niềm vui nổi buồn . Vì em là nguời anh luôn cảm thấy hạnh phúc...Hoặc vì em là người có trình độ. Trong nhà cũng như ngoài xa hội em có thể làm tốt công việc của mình. ..
Nhiều lắm bạn ạ! Nhận xét của bạn thì chắc chỉ là tình yêu để có mà yêu chứ yêu để mà sống thì phải tính nhiều đấy bạn.
Nếu ai đọc bài này có thắc mắc muốn hỏi thêm. Xin gửi thư cho tôi. Bye.
( 19/07/2004   huynh mai )
Bài viết trong rất hay nhưng nó không đúng với thực tế .Chỉ là những bài đọc để chúng ta hiểu tình yêu là gì ?
( 20/07/2004   vy )
tôi cứ nghĩ bạn tôi đã đang bài này lên, nhưng không phải. tôi và bạn tôi là những người đang sống trong tình yêu mặc dù, nếu các bạn muốn biết tình yêu mặc dù như thế nào thì tôi rất sẳn sàng giới thiệu với các bạn, rất dễ dàng và không phải trả một giá nào cả. Tôi cám ơn ban quản trị và người gởi bài viết này
( 21/07/2004   Shalom )
Tôi nghĩ bài viết này rất hay, nó giúp cho chúng ta định hướng được mình đang ở chỗ nào. Đặc biệt là những ngườii chưa yêu sẽ biết mình đang đứng ở đâu và sẽ đi theo con đường nào, kết hợp một cách khéo léo nhất để tìm một người yêu cho chính mình. Tuy nhiên ai cũng biết còn nhiều yếu tố nữa tác đông đến tình yêu, chuyện tình yêu là chuyện của tâm hồn nhưng không có sự kết hợp khéo léo của lí trí thì khó mà bền vững. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, tuy "khi yêu không cần suy nghĩ nhưng phải suy nghĩ trước khi yêu". Bài viết này gúp ta có thể định dạng được tình yêu của mình dù bạn đang ở giai đọan nào: trướic trong và sau khi yêu.
( 21/07/2004   nguyễn thị minh nguyệt )
Tình yêu là một diều kì diệu, nó sẽ dến với những ai biết giữ gìn và trân trọng nó. Chỉ có tình yêu dích thực mới làm cho ta hạnh phúc. Ta yêu vi chính bản thân người ấy chứ không vì bất cứ lí do gì. Tuy nhiên cuộc sống là một bài toán phức tạp, Mà tình yêu là một ẩn số mà chúng ta phải tìm ra đâp án. Đáp án đó dúng hay sai là tùy thuộc vào cách giải của ta. Vì thế tình yêu khong phải là trò chơi. Nó chỉ đem đến hạnh phúc cho những ai biết trân trọng và thành thật với tình yêu. Tôi vẫn chưa yêu nên tôi không biết mình sẽ giải như thẽ nào. Tôi đang chờ tình yêu của tôi......Hy vọng tất cả sẽ được hạnh phúc
( 21/07/2004   Gaucon )
theo mình nghĩ chắc co thứ tình yêu khác mà người ta chưa biết đó thôi.Vì trong xã hội bây giờ chắc không thiếu nhiều kiểu tình yêu như vậy phải không.Mà hình như rằng bây giờ mọi người cho rằng yêu là theo phong trào hay sao ấy nên khi họ yêu nhau là không nghi hết mà chỉ cần yêu là được.Theo các bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này.Nếu cóbạn nếu có rảnh thì có thể mai cho mình đươc không?Mình rất vui nếu co bạn nào cùng trao đổi.
( 21/07/2004   thuyduong )
Mình đã được yêu, và mình nghĩ rằng tình yêu của mình bao gồm cả 3 loại trên. Bài viết này rất hay và nó cũng rất đúng. Chỉ có những người đã từng yêu và được yêu thì mới có thể hiểu hết được ý nghĩa của từng loại tình yêu. Mình nghĩ rằng tình yêu "mặc dù" thật là tuyệt vời và lý tưởng nhưng chắc chắn nó sẻ ko tồn tại độc lập được, bởi vì không có ai là hoàn hảo cả!
( 22/07/2004   Phạm Hữu MInh )
Tôi cũng đã từng yêu, 1 tình yêu tha thiết không vụ lợi , Nhưng có lẽ tôi đã quá ngốc nghếch khi nghĩ rằng, chỉ cần tôi hết mình vì tình yêu thôi thì tôi sẽ nhận được những gì mà tôi đã hiến dâng cho người tôi yêu....Tôi đã nghĩ , vâng tôi đã hy vọng, nhưng có lẽ người ấy ko cần điều đó ở tôi nữa , mà người ấy cần một thứ khác kia. Tôi biết như vậy nhưng không hiểu sao tôi vẫn yêu , như vậy có phải là tôi đã quá mù quáng trong t/y hay không ? và Toi biết mình thuộc loại tình yêu thứ 3, nhưng tôi khuyên ai đó khi đọc bài viết này của tôi, hãy biết yêu bằng lý trí của mình, bởi thực tế cho chúng ta một lời khuyên rằng, ngôn ngữ của trái tim là một thứ ngôn ngữ không có thật.
( 22/07/2004   nothingcomparesto_u )
Tình Yêu Mặc Dù,
Các bạn đã nếm biết, đã kinh nghiệm chưa?
Tinh Yêu mà tưởng như trên thế giới này không hề có thì, các bạn biết không, cách đây trên 2000 năm, Chúa Giê-su đã yêu thương chúng ta và đã lìa bỏ Thiên Đàng vinh hiển đến thế gian này chết thay cho chung ta trên thập tự giá.
Tai sao ban và tôi lại cần Ngài chết thay? Bởi vì tất cả nhân loại (trong đó có tôi và bạn) đều là người có tội. Kinh Thánh đã khẳng định: "VÌ MỌI NGƯỜI ĐỀU ĐÃ PHẠM TỘI ..." Cổ nhân cũng đã nói: "NHÂN VÔ THẬP TOÀN"...
Và Kinh Thánh cung khẳng định: "HẬU QUẢ CỦA TỘI LỖI LÀ SỰ CHẾT". Vì là người có tội, tôi và bạn đều phải chết (linh hồn phải chịu thống khổ đời đời).
Nhưng cảm ta Chúa Giê-su, Con Đức Chúa Trời, "MẶC DÙ" bạn và tôi là người có tôi, "MẶC DÙ" bạn và có tiếp nhận tình yêu của Ngài hay không, thì Ngài vẫn yêu thương bạn và tôi.
Ngài phán" "TA ĐẾN HẦU CHO NHÂN LOẠI ĐƯỢC SỰ SỐNG". Ước mong, các bạn đến với Ngài, tiếp nhận tình yêu của Ngài để được sự sống và kinh nghiệm sự dịu ngọt của tình yêu của Ngài!
MẶC DÙ BẠN NHƯ THẾ NÀO CHÚA GIÊ-SU VẪN YÊU BẠN.
MẶC DÙ BẠN CÓ ĐÁP LẠI TPNH2 YÊU CỦA NGÀI HAY KHÔNG, CHÚA GIÂ-SU VẪN YÊU BẠN.
Rất mong được trao đổi thêm với tất cả các bạn
Bạn của tất cả các bạn,
Hung Nguyen email: ấphnguyen@yahoo.com
( 22/07/2004   Hung Nguyen )
tôi cũng ko biết nói gì hơn là cám ơn người đã viết lên bài viết nay mẵc dù tôi ko muốn như vậy nhưng sau khi đoc xong tôi cảm thấy tự tin hơn để trả lời câu hỏi cua người ấy
( 23/07/2004   minhphuong )
nhưng trong thực tế thì có bao nhiêu người có được 1 tình yêu đích thực chứ . mong qua bài này mọi người sẽ hiểc được tình yêu là như thế nào
( 24/07/2004   )
Đối với tôi tình yêu đã làm cho tôi cảm thấy cuộc sống này thêm có ý nghĩa hơn .Khi yêu thật lòng với con tim rung động và đầy cảm xúc khi đứng trước anh ấy ta lại có cảm giác hờn ,giận và đặc biệt là muốn sống tốt hơn .Hãy yêu và hãy tin nhau và nắm tay nhau vượt qua khó khăn để khẳn định mình .Và việc chia tay một mối tình dù đã làm cho bạn không còn tin ở cuộc sống này nữa thì bạn hãy nghĩ rằng đó là kinh nghiệm sống để bạn tìm đến một tình yêu thật sự.
( 24/07/2004   phuongthaog )
bài viết này là một thực tế về tình yêu của giới trẻ hiện nay,khi mà tình yêu ngày càng có xu hướng "thị trường hoá" .điều đó phản ánh đúng sự thay đổi của xã hội. Tuy nhiên ,tình yêu hoàn mỹ phải gắn liền với sự đầy đủ về vật chất và tinh thần,cũng như là cuộc sống vậy.Trong xã hội hiện đại , khả năng kiếm tiền thể hiện năng lực của con người nên tình yêu có thực dụng đôi chút cũng là lẽ tự nhiên.
( 25/07/2004   bùi danh phú )
Theo tôi ,tình yêu ko bao giờ có điều kiện, trong tình yêu chỉ cần 3 yếu tố tạo hạnh phúc đó là niềm tin ,sự chân thành và luôn hiểu nhau, biết lắng nghe tâm sự cung` nhau mà thôi.đừng vì những lí do này hay lí do khác mà bỏ qua tình yêu đích thưc ngay bên cạnh mình
( 27/07/2004   haiyen )
củng có vài người thích dùa giỡn với tình yêu quen người này lại kiếm thêm người khác các bạn nghĩ sao lọai người này???và bạn trai cũa tôi la người nhu vậy!!! cho tôi chut ý kiến tôi phãi làm gi với con người này bây giờ
( 30/07/2004   dien nhuy nhuy )
Mình cũng giống như Trâm, nhưng mình thì mình đã có đủ thời gian để hiểu rằng: người bạn của mình chỉ mời nói lên cảm xúc của người ấy thôi. Mình nghĩ rằng cả mình và bạn mình đều cần có thời gian để xác định chính xác tình cảm của mình. dù sao đi nữa chắc rằng tụi mình cũng không ai muốn coi tình yêu là trò đùa; phải không?
rồi thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời tốt nhất.
nếu có thể phân loại được tình yêu như thế thì đâu có phải là tình yêu. mà chỉ là những gì "tựa như tình yêu" thôi.
Yêu là cầu mong cho người mình yêu hạnh phúc, dẫu trong hạnh phúc đó không có mình.
( 31/07/2004   thi le huy thuong )
Bài viết rất hay khi phân biệt được các loại tình yêu như thế. Thật rất tài tình! Tuy nhiên, người ta thường sống với tình yêu "nếu" và "vì". Ta có thể tìm đâu tình yêu "mặc dầu" nhỉ? Tôi sẽ chỉ cho các bạn! Hãy email cho tôi, tôi sẽ cho các bạn biết phải tìm đâu tình yêu mặc dầu, vì "những tình yêu có thể tồn tại lâu bền chính là sự kết hợp của cả 3 loại tình yêu trên. Tình yêu sẽ bền vững nếu hai chúng ta biết hy sinh, thương yêu và hiểu nhau. Tình yêu chúng ta sẽ bền vững vì hai chúng ta đều biết nghĩ đến tương lai và biết chuẩn bị cho nó. Tình yêu chúng ta sẽ mãi bền vững mặc dù hai chúng ta có nhiều điểm khác biệt, …" Và, bạn cần có nó, đúng không?
( 01/08/2004   Nguyễn Hoàng Phong )
Trên đời này còn có nhiều người giống bạn đó Thanh Tâm ạ. Họ cũng chỉ muốn tìm được 1 người hiểu mình, biết thông cảm và chia sẻ... Bạn có tin rằng mình đã 30t rồi mà chưa hề có một mối tình không?
( 02/08/2004   Khánh )
Khi đọc bài viết này, tôi cũng không biết mình nên yêu như thế nào, tôi đã từng mơ tưởng cho mình một tình yêu, và tôi cứ đi tìm nó, tìm một tình yêu thật sự của riêng mình, nhưng càng tìm thì tôi lại càng thấy ra những cái na ná như tình yêu. Bây giờ tôi lại sợ một người nào đó tỏ ra thật mật với tôi, tỏ ra thương yêu tôi. Tôi nghi ngờ tất cả, phải chăng tôi đã làm cho con tim mình đóng băng, trở thành không có một cảm xúc, làm sao tôi có thể mở lòng mình ra một lần nữa để cảm nhận được tình yêu?.
( 06/08/2004   Tuong Van )
Tình yêu là gì ? Tôi mới lớn nên chưa biết tình yêu thực sự là gì ?
Nhưng khi đọc bài viết này tôi mới biết sao tình yêu lại rắc rối đến như vậy? Thật không sao hiểu được .
Bài viết này có thể nói cho ta biết được cái sự thực của tình yêu. Thứ tình cảm mà ta vẫn thường cho rằng sẽ đem đến hạnh phúc cho mình. Đừng nghĩ vội vàng như vậy các bạn ạ! Hãy suy nghĩ cho chín chắn trước khi bạn lựa chọn cho mình một tình yêu, một tình yêu đích thực. Hãy suy nghĩ trước khi hành động!
Cám ơn các bạn!
( 06/08/2004   chu van ngoc )
Tuong Van ơi! Không ngờ bạn lại có tâm trạng như tôi.Thất bại 1 lần trong truyện tình cảm, bây giờ tôi cảm thấy rất sợ những gì gọi là "đầu môi chót lưỡi". Tôi có cảm giác mình chẳng tin vào 1 người nào cả, bởi vì càng tin thì càng đau buồn mà thôi. Họ vẽ ra cho tôi quá nhiều viễn cảnh tươi sáng, cho tôi bao hy vọng để rồi chính họ lại cướp mất niềm hy vọng ấy.Tôi thật sự sợ lắm rồi những chuyện như thế.
( 10/08/2004   Ngọc Hân )
Tôi nghĩ không thể phân biệt những loại tình yêu ra như vậy . Vì tình yêu chỉ có một và duy nhất một mà thôi . Nếu yêu vì một điều kiện gì đó thì không phải là tình yêu bạn ạ . Trong cuộc đời của mỗi con người , tôi nghĩ một người chỉ có thể có một tình yêu duy nhất .
( 27/08/2004   Nguyễn Thị Mỹ Lan )
Tình yêu???cho dù đọc bài viết này nhiều lần nhưng tôi vẫn không hiểu được tình yêu đích thực là như thế nào nữa???Dù sao thì tình yêu điều bị chi phối bởi lí trí và con tim..............
( 04/09/2004   bé còi )
tôi vừa chia tay người yêu tôi xong và tôi đọc được những dòng này tôi ko biết liệu mình có bị rơi vào một trong ba loại tình yêu trên đây ko?Tôi biết chắc chắn là có nhưng là loại nào vậy nhỉ?ởtrên đời này con người ta cứ phải đi tìm câu trả lời hoàn tiện cho mình sao?thương thay cho kiếp con ngươi phải ko?
( 09/09/2004   nguyen )
tôi cũng vậy , đôi khi tôi thấy rất ghen tị với bạn bè quanh tôi , họ đều có cái gọi là một nửa của mình dù rằng hiểu theo cách này hay cách khác , tôi cũng chỉ đang ở cái tuổi mà người ta vẫn gọi là tuổi mới lớn có lẻ vậy mà những cái gì mà người ta vẫn gọi là tình yêu với tôi cũng chỉ như một khái niệm , có một vài người đến với tôi nhưng tôi thấy sợ , có lẽ vì tôi cảm nhận được cái mà họ nhìn thấy phải chăng là thứ tình cảm được gọ i là tình yêu nếu , có thể vậy , bây giờ thì sao nhỉ , tôi cũng không hiểu hết nữa nhưng có lẽ là tôi sẽ đợi , tôi còn rất nhiều thời gian mà , 19 đâu thể gọi là đã lớn , phải không các bạn , có ai cũng đồng cảm như tôi không nhỉ , tôi sẽ vui biết mấy nếu có một người nào đó chia sẽ với tôi những đỉều tôi nghĩ , cảm ơn các bạn rất nhiều !!!
( 13/09/2004   khánh linh )
mình thấy tình yêu thật rắc rối,nghe mọi người nói về tình yêu mà mình thấy sợ .có lẽ không giám yêu nữa
( 25/09/2004   Hạt Tiêu )
Cuộc sống này thật là bon chen nhưng thứ tình yêu đẹp đẽ mà người ta hiến dâng cho nhau vẫn có.Tôi trước kia cũng chẳng tin là có tình yêu đẹp và không vụ lợi,nhưng tôi sinh ra và lớn lên trong môi trường sinh viên nên tôi coi trọng những gì là tình cảm người ta dành cho tôi và cho bạn và bạn hãy cứ tin tưởng vào điều đó.Có phài là tình yêu nào mà chẳng làm cho ta ta bị tổn thươnng,nhưng chính điều đó sẽ làm cho bạn trở lên con người hoàn thiện.Hãy tin váo sự lựa chọn của mình.
( 30/09/2004   thu trang )
Tình yêu hả?Theo như tôi nghĩ nó là cái gì rất thiêng liêng,không chỉ biết hi sinh mà còn phải biết chịu đựng nữa,các bạn nghĩ sao?Khi đã thực sự yêu chúng ta đều phải chấp nhận khuyết điểm của người ấy.Nhưng sự chịu đựng nào cũng có giới hạn vì thế hai bên đều phải có sự thông cảm và quan tâm đến người ấy nhiều hơn. Chúc các bạn bạn có được một tình yêu thực sự.
( 15/10/2004   kim )
tình yêu vốn không có một định nghĩa cụ thể nào nhưng chúng ta có thể cảm nhận thấy nó.và bạn sẽ thấy được sức mạnh thật sự của tình yêu chân chính.tuy nhiên cũng không phải ai cũng co thể nhận ra ngay tình yêu khi nó mới bắt đầu.
( 21/10/2004   xuan doan )
quả vậy !tình yêu thật khó nói. nhiều khi mình yêu mà không hiểu vì sao mình yêu .có lẽ chẳng ai biết được tình yêu thực sự đến từ khi nào, đến từ đâu và đến vì sao.mãi mãi............
( 24/10/2004   thanh tùng )
tôi ko hiểu tình yêu ở anh ấy đối với tôi như thế nào nữa , lúc đầu khi yêu nhau anh ấy là một người rất hoàn thiện trong mắt tôi nhưng giờ đây những dục lại khiến cho anh trở thành một người khác !! tôi ko hiểu và thật sự ko hiểu ! tôi muốn tình yêu mình thật trong sáng vậy ma`.anh ấy đã làm tôi phải trăn trở thật nhiều... đối với tôi bây giờ ti`nh yêu như 1 gánh nặng , có lẽ đây là một sai lầm của tôi khi đã chọn anh ấy !!
( 07/11/2004   )
khi mình đọc được bài viết này mình thấy rất hay mình đã chia tay với 1cuộc tình trước nhưng ko thấy hối tiếc vì tình yêu mà sống trong sự lợi dụng mình rất câm thù,nhưng bây giờ mình cho nó vào dỉ vảng rồi mình đả thưc sự tìm dc 1 tình yêu đích thực của chính mình ,mình cảm thấy co niềm tin trong cuộc sống.Còn các bạn thì sao có may mắn như mình ko?Mình tin rằng mọi người tìm dc 1 tình yêu chân thật rồi sẽ được hạnh phúc hơn.Chúc các bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống
( 07/11/2004   thao )
Tôi đã từng chứng kiến nhiều cặp trai gái yêu nhau,song bản thân tôi lại cảm thấy thật xấu hỗ khi yêu một ai đó!Có lẽ vì vậy mà tôi vẫn chưa tìm được 1 tình yêu đích thực cho mình.Nhưng khi đọc bài viết này tôi tin rằng 1 ngày nào đó tôi sẽ tìm đến với tình yêu bằng tất cả tình cảm chân thành của mình!!!
( 10/11/2004   mỹ thuật )
mình thấy bài viết rất có ấn twợng mình năm nay đã hơn 20 tuổi nhưng mình chua yêu .tuy vậy mình cảm thấy nó rất có ý nghĩa tình yêu mà cứ tính toán thì nó sẽ ko bao giờ bền vững dc
( 12/11/2004   v Hào )
Thực sự là tôi cũng cảm thấy rối ren khi nghĩ về tình yêu. Tôi cũng đã từng yêu mà đến giờ tôi cũng không biết là thuộc loại nào nữa. Nhưng theo những gì tôi đã biết (qua bạn bè-rất nhiều, kinh nghiêm, hiện thực) thì có lẽ bây giờ trong giới trẻ không còn loại tình yêu kiểu "mặc dù" nữa. Tôi không bi quan nhưng đó là thực tế phải vậy. Chỉ khi tình yêu có một cơ sở vững chắc nào đó (cả về vật chất hay tinh thần) thì nó mới sống được còn kiểu "dám nghĩ, dám làm" chắc chỉ có trong sách thôi, mấy ai dám trên thực tế. Mà có khi họ dám thì gia đình, bạn bè... cũng không cho họ tự do quyết theo ý nghĩ của họ. Thế đấy. Có bạn nào nghĩ như tôi không?
( 13/11/2004   Funboy )
yêu như thế nào mới đúng đây, khi đọc hết bài này và suy nghĩ tui thấy tình yêu sao mà khó thế! làm thế nào mới được coi là đúng đây, thà rằng tình yêu đừng nên phân biệt loại gì cả, cứ để người đang yêu quyết định thì có lẽ là tốt hơn hết chứ thế này thì thà hổng yêu còn tốt hơn à
( 17/11/2004   Fred Trương )
Tôi không thật sự đồng ý với bài viết này. Tình yêu không phải la một thứ gì đó để chúng ta dễ dàng phân loại nó. Mặc dù tác giả bài viết đã nói trước rằng có nhiều cách phân loại tình yêu, tôi vẫn thấy có gì đó thật không ổn ở đây.
Theo quan điểm của tôi thì chỉ có Yêu và Không Yêu. Vậy, chúng ta sẽ tự hỏi vì sao có những người từng yêu nhau lại không còn yêu nhau nữa...(?)
Vì sao bạn Tường Vân lại "sợ". Bạn biết không, tôi đã từng yêu, đã từng thất vọng, đã từng đau khổ và chia tay. Nhưng tôi vẫn cứ tin. Bạn có tin rằng niềm tin sẽ cho bạn rất nhiều không. Có thể như ai đó nói: "Niềm tin là một ánh chớp. Ai nhìn thấy thì nhìn thấy, ai không nhìn thấy là không nhìn thấy. Người nhìn thấy không thể ép người không nhìn thấy nghe theo mình..." Vậy mà tôi vẫn mong bạn sẽ tin. Bạn biết không, tôi luôn nghĩ, nếu dòng sông êm đềm kia bỗng dưng ngừng chảy vì sợ biết đâu mai kia gặp phải thác ghềnh thì làm sao hôm nay dòng sông ấy có thể tận hưởng bầu trời trong xanh, hai bờ đầy hoa trái. Và với tôi: "Tình yêu có nhiều hương vị, ngọt ngào hay mặn mà của hạnh phúc, và cả đắng cay, chua chát của bất hạnh. Nhưng dẫu gì vẫn hơn sự vô vị của một người không có tình yêu"....
( 18/11/2004   Cuu )
"Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc khi tình ra đi....." Nếu tình yêu thật sự đẹp thì tôi không nghĩ rằng mình phải khóc phải không các bạn? Mình nè!.. Mình yêu một người mà sao mình chỉ mong một điều duy nhất la người đó sẽ không biết mình yêu người ấyVì mình sợ rằng Nếu họ biết mình yêu họ thì họ sẽ không quan tâm đến mình thật sự như trước nữa ,như 1 tình bạn cao cả..........Mình sợ lắm, Hãy giúp tui với đi .........Tui phải làm sao?????hichichic
( 23/11/2004   Linh Đan )
hãy tin rằng thế gian này vẫn có những"thiên tình sử", có những người biết hi sinh cho người mình yêu. Vì đây là cuộc sống của
chúng ta, hãy đấu tranh để loại trừ những tình yêu"vụ lợi"
( 27/11/2004   Lam Sơn )
Tôi đang yêu, và tôi khẳng định rằng đó là tình yêu " vì".Tôi không thể yêu người ta mà không vì bất cứ thứ gì. Nhưng Khi đọc bài viết này tôi tự hỏi phải chăng mình hơi ích kỷ. Nếu một ngày nào đó anh ấy mất đi những điều mà tôi yêu quý thì sao? Tôi có còn yêu anh ấy chăng....
( 29/11/2004   Tuyết Trân )
tình yêu la cái gì nhỉ ? chác mọi nguòi trong dòi dã trãi qua mọt vài mói tình nào dó , nhung để định nghĩa tình yêu thì liẹu có chính sác không, nếu đình nghĩa nhu trên thì liệu có tồn tại mội tình yêu nào mà có sụ kết họp gữi ba loại tình yêu trên không. trong thòi đại cũa chúng ta bây giò liệu có một tình yêu nào mà không vụ lọi ,có tình yêu nào mà không vi cai gi dó không ,liẹu có tình yêu nào là cao thuọng nhu tình yêu mặc dù. chắc các bạn biét rằng sẽ tồn tại nó nhung tìm nó khó quá tôi đang đi tìm một tình yêu nhu cò sụ kết hợp gũi ba loại trên nhưng tôi chỉ đang hi vọng còn có sao mà khó thế , mới biét tình yêu rác rói thế nào
tinh yêu như bát bún rêu
co bao nheu sợi bấy nhiêu lằng nhằng
( 07/12/2004   le ba toai )
Tôi đã đọc bài viết này, và thấy mình thật hèm kém! Hèn kém vì tôi đã không làm được cái điều mà người ta thường nói rằng:" đấu tranh vì tình yêu"! Anh đã đến với tôi theo một cách mà chưa bao giờ tôi nghĩ đến, mang cho tôi tình yêu chân thành nhất mà tôi được nhận, không "vì" cái gì, và không "nếu" điều kiện nào cả, thậm chí tha thứ cho cả những "dằn vặt" tôi mang đến cho anh! Có thể vẻ ngoài và tính tình anh chưa hoàn hảo nhưng tình yêu anh dành cho tôi thật hoàn hảo! Tôi cũng yêu anh, yêu anh thật lòng, yêu đến tận khi đang viết những cảm xúc này! Nhưng tôi đã không biết bảo vệ tình yêu của mình, không thể vượt qua những "ngăn cấm", " rào cản" của gia đình...Những người thân của tôi, họ đang dành cho tôi những điều tốt đẹp nhất, nhưng họ đang "trang bị" cho tôi thứ tình yêu mang theo chữ "vì" và chữ "nếu"...Tôi đã bị đặt vào tình cảnh lựa chọn giữa hai con đường, và tôi đã thật không xứng đáng với tình yêu của anh!
Từ khi yêu nhau, chỉ có duy nhât một lần tôi và anh xa nhau đến 5ngày...và hôm nay(7/12) là ngày thứ 5, lần thứ 2 xa nhau 5 ngày...

Chúng ta, mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng ai cũng có quyền được yêu, được lựa chọn! Tình yêu cũng có bao nhiêu cảnh éo le! Xin tất cả hãy rộng lòng tha thứ cho những hoàn cảnh đó, và giữ gìn cho mình một tình yêu trong sáng!
( 07/12/2004   meocon )
Lúc trước tôi cũng nghĩ rằng sẽ có tình yêu "mặc dù" nhưng thực tế cho tôi biết rằng phần lớn tình yêu thời bây giờ đều được xây dựng trên chữ "nếu", và cho đến bây giờ tôi cũng vẫn chưa thấy tình yêu nào xây dựng trên chữ "mặc dù", ngay cả tình yêu của tôi cũng vậy, nó cũng được xây dựng trên chữ "vì" và chữ " nếu ". Bới vậy khi đọc bài này tôi cũng không biết nên tin là sẽ có tình yêu được xây dựng trên chữ "mặc dù" hay không ? và có nên tiếp tục nuôi niềm tin rằng sẽ có một ngày tình yêu của mình xây dựng trên chữ "mặc dù " hay không?
( 11/12/2004   THU )
Tình yêu từ trước tới giờ luôn là một đề tài bàn luân sôi nổi. Khó mà lí giải được hiện tương tâm lí này ,và mỗi người yêu theo một cách của riêng mình , không ai giống ai cả .nếu như bạn yêu một người nào đó bằng tình yêu chân thật ,thì bạn cũng sẽ nhận được tình yêu chân thật nơi người ấy mà thôi .
( 11/12/2004   )
có thể được hưởng trọn vẹn được 1 tình yêu chân thật và trọn vẹn la 1 niềm khao khát không của riêng ai.Nhưng có ai ở trên đơì này được như ý với những gì mình tìm kiếm,đã có thật nhiều rồi nhưng trong lòng thực tâm sẽ không bao giờ có thể cho là đủ.Thế nên một ông hoăc 1 bà mà có thể có nhiều chồng hoặc vợ, vì bản chất của con người luôn muốn thể hiện minh, thích chinh phục, khám phá, và có ai mà lại không khao khát được chinh phục ngươì ma mình đang quan tâm, dẫu biết có nhiều khó khăn nhưng lòng đã quyết thì cũng khó cưỡng lại được
( 08/04/2006   mai khanh )
Dear các bạn
Sau khi đọc bài viết của tgiả tôi có suy nghĩ như sau:
1. Bài viết hay nhưng đã làm cho ng đoc trở nên lung tung và có thể tai hại nếu những lý do này cứ mãi in sâu vào tâm trí và nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ng đọc về mặt tình cảm rất lớn
2. Khi bước vào ty, nếu để đc bắt lấy cơ hội đó thì ko ai đoán đc mình đang ở loại nào. Bởi nếu bạn lun nghi ngờ và lo lắng sẽ trở nên ng quá tính toán và ích kỷ và đấy chính là nguyên nhân làm cho bạn thất bại trong ty. Một khi iu thì bạn phải biết hy sinh và chấp nhận thắng thua trong ty là chuyện bình thường, vì là cánh đàn ông bạn cũng ko nên quá thận trọng sẽ gây cho đối phương 1 cách nhìn và nhận định ko tốt về bạn mà làm đỗ vỡ ty.
3. Ngày nay ty thường rất đc trân trọng và tôn vinh về nhìu mặt và nhìu cách, bên cạnh đó cũng nảy sinh nhìu tiêu cực ngày càng nhìu ng cô đơn và lập gia đình trẻ. Các bạn có thấy điều này ko? Đó chính là nguyên nhân chúng ta biết và hiểu về nó nhìu quá, chính điều này làm cho chúng ta quá cảnh giác, quá thêu dệt 1 cách ảo tưởng nhìu hơn thực tế. Đó là điều làm mất sự tự nhiên của tạo hóa làm cho con ng ngày càng trở nên máy móc và đánh mất đi những điều thiêng liêng trong ty.
4. Các bạn hãy đến với ty 1 cách tự nhiên, hãy đối xử với ngmình iu 1 cách chân tình và thành thật. Tất nhiên 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ đc đền đáp lại 1 sự chân tình và ty đẹp. Gieo nhân tốt thì sẽ gặt hái đc quả tốt các bạn ạ.
( 08/05/2006   Ly Thong )
...như vậy mới biết, sâu tận đáy lòng - ai cũng mong muốn tìm được tình yêu đích thực.. Tình Yêu mà bàn cải thì đến bao giờ cho hết, bạn nhỉ?
( 09/05/2006   dkthuy_01 )
Thật sự bây giờ cuộc sống có quá nhiều người yêu theo kiếu NẾU và VÌ nhưng cũng không có ít ngươì yêu theo kiếu MẶC DÙ . BỎI vậy tôi thật sự cũng đang yêu nhưng tôi không biết mình yêu người yêu mình theo cách nào trên kia nhưng tôi chỉ thấy tình cảm mình dành cho người mình yêu là chân thành và ko toan tính gì cả THẬT SỰ cuộc sống giờ không biết còn tồn tại tình yêu chân thành ko toan tính nữa hay ko? Đọc bài viết của các bạn thật sự tôi hiểu thêm được cuộc sống, cảm ơn các bạn
( 18/05/2006   bùi sơn Thắng )
Tôi chỉ có thể nói rằng:bài này đã đánh trúng tim đen của một số chàng trai Donjuan thời hiện đại! Dê quá hoá rồ!
( 19/05/2006   lợn con kêu ủn ỉn )
Để có được một tình yêu trọn vẹn thật không đơn giản phải không xitrum ? ba loại tình yêu xitrum nói trên mỗi tình yêu nó mang một hương vị khác nhau và nó dành cho từng người khác nhau không ai có thể có tình yêu giống ai cả , nhiều người biết rằng khi yêu sẽ không có kết quả gì nhưng sao họ vẫn theo đuổi đơn giản thôi vì họ yêu bằng chính con tim của mình mà
( 04/06/2006   sao băng )
Wow, tui thấy cái này là có lý nhất đấy, giống như suy nghĩ của tui :d. Nhưng có lẽ cuoc that te đã làm thay đổi đôi chút suy nghĩ đó, cái ty "mặc dù" mà ng ta nói chỉ có trg những tình ca bất hủ mà thôi. Chứ còn trg XH này thì chẳng có ai có đủ bản lĩnh nói rằng tui iu ng ấy chỉ vì tui iu ng ấy mà ko 1 chút hối hận :(
( 06/06/2006   ông trời con )
Tình yêu là gì? một câu hỏi mà không ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Bài viết trên đã đưa ra được ba trong nhiều kiểu tình yêu. Cái hay của bài này là tuy chỉ có ba kiểu nhưng đã phản ánh khá chính xác thực trạng của đời sống tình cảm bây giờ (xin lỗi trước nếu có gì không phải )
Nhiều người trẻ cho rằng họ cũng muốn có một tình yêu bao gồm cả ba loại trên nhưng do sự phát triển của đời sống xã hội mà họ phải "hy sinh" để thích ứng với cuộc sống hiện đại, "có phải họ đang đổ lỗi cho xã hội???".
Theo mình thì kiểu "yêu mặc dù" và hơn thế thời nào cũng có, chỉ có điều con người ta có muốn có nó hay không thôi?
( 12/06/2006   Nguyễn Tú Phương )
Hay tuyệt cú mèo xì trum ạ tình yêu giống như một bản nhạc mà trong mổi chúng ta là một nốt nhạc trầm bổng và du dương mỗi một tình yêu trong bài đều đem đến cho con người một tình yêu mong lung dường như chúng bổ sung cho nhay một cách lạ kỳ .Tạo hoá đã ban cho ta một tinh yêu thuyệt diệu ,tôi mong rằNG mỗi chúng ta hãy vun đắp cho nó tươi đẹp hơn tôi mong mỗI người trong chúng ta TìM được "MỘT TÌNH YÊU CHÂN THẬT VÀ HÃY YÊU BẰNG CẢ TRÁI TIM MÌNH"dù bị tồn thương............nhưng"YÊU LÀ CHẾT TRONG LÒNG MỘT ÍT"phải không bạn
( 16/06/2006   dung )
Thật sự khi tôi đọc xong 3 loại tình yêu này, không biết tôi có nên tin vào tình yêu hay không nữa.... Tác giả đã nghĩ tình yêu quá tẻ nhạt... Từ xưa tới nay tình yêu là một để tài
mà chưa ai dám định nghĩa nó. Tôi đã một lần vấp ngã, đã rất đau và hối hận..... Nhưng tôi không hối hận khi yêu mặc dù tim tôi nhỉ máu vỉ nó.
Chúng ta hãy coi lại chính mình, nhận xét lại mình đã làm gì, đã chứng tỏ những gì để người yêu mình hiểu rẳng: mình yêu cô ấy
như thế nảo chưa. Hãy lảm những gì mà bạn cho là tốt nhất cho người mình yêu...
( 26/06/2006   Minh Công )
tình yêu bao giờ cũng mang lại cho chúng ta những điều tuyệt vời ,bạn hãy tin như vậy đi và tinh yêu chính là ngọn lửa trong lòng nhau.Làm sao cho người tôi yêu đọc được những dòng này?
( 11/07/2006   kem )
Tôi từng nói với anh: "nếu anh yêu em thì anh hãy vì em sống thật tốt cho bản thân mình mặc dù em không thể hứa sẽ mãi mãi ở bên anh". Vậy tình yêu của tôi là "nếu" hay "vì" hay "mặc dù" hay không có tình yêu?
Tôi tin anh nhưng tôi không tin bản thân. Vì tôi biết mình ko phải mẫu con gái xinh đẹp anh yêu và anh cũng không phải mẫu người thật bình thường như tôi từng mong đợi. Hơn nữa, tôi biết mọi thứ giữa tôi và anh đều rất mong manh và người ta vẫn nói nó là không thực. Và rồi tôi nửa muốn tiến lên, nửa muốn bỏ cuộc.Tôi hoang mang không biết cái giữa tôi và anh là gì? hơn tình bạn nhưng tình yêu thì đúng ko?tôi nghi ngờ tình yêu là gì? nó có thật hay ko? ko phải "nếu", ko hoàn toàn "vì", ko hẳn là "mặc dù", vậy nếu cái thứ lung linh dễ vỡ tôi và anh đang có gọi là tình yêu thì nó tên gì đây? Tôi muốn dùng thời gian để thử thách anh và chính bản thân tôi, muốn thời gian cho tôi lời giải đáp nhưng tôi tự hỏi liệu thời gian có làm anh rời xa tôi?
( 18/03/2007   Ngốc thật!(^_^)-Thảo Nguyên )
Tình yêu mặc dù là cần thiết nhất. Và cũng mệt mỏi nhất. Hiếu ah, tôi thích trò nhiều lắm, tôi cũng ko biết vì sao, vì trò là Hiếu, dù Hiếu có như thế nào đi nữa tôi vẫn thích trò, một cách câm lặng, 1 cách chua xot khi thay tro vui ve voi nguoi khac. Hiếu ơi, tôi có thể nói "tôi thích trò" với 1 người bạn mới, không 1 chút khó khăn, vậy mà tôi không nói dc câu ấy với trò 3 năm trời chung lớp. Tôi đã từng nói với trò rằng:"Tôi chỉ thật sự vui khi thấy trò lo học". Tôi chưa từng quên câu nói ấy. Tôi buồn nhất là vì chưa làm dc gì cho trò. Tôi không học cùng trường với trò nữa, đáng lẽ tôi có thể quên trò đi.. Nhưng nhà trò lại trên đường đến trường tôi, tại sao ông trời lại khéo thế! Bao lần tôi làm ngơ khi thấy trò trước mặt, lúc ấy tôi đau lòng lắm. Trò có biết bất cứ việc gì cũng làm tôi nhớ đến trò! Khi tôi cầm bút mực tôi lại nhớ trò thường hay mượn của tôi, khi tôi tập nghi thức, tôi lại nhớ trò nhắc tôi phải bước nhanh thêm...Trò có biết mỗi lần đến sinh nhật trò, tôi đều làm một món quà... Hiếu ơi, tôi thích trò nhiều lắm, nhưng tôi biết trò thích ai, tôi không muốn làm trò khó xử...! Tôi là người kiêu ngạo, vậy nên tôi phải nói với trò rằng tôi không thích trò, chỉ để trò không xem thường tôi! Và vì sự kiêu ngạo đó, tôi không thích dc 1 người nào khác thật lòng, tôi chỉ làm bạn với việc học mà thôi! Tôi chỉ muốn dc 1 lần nói rằng tôi thích Hiếu thật nhiều, chỉ như thế thôi. Tôi không cần trò đáp lại...( Có lẽ những dòng chữ này Hiếu không bao giờ đọc dc, nhưng định mệng có thể mỉm cười với tôi không? Trò đã lấy mất đi của tôi nụ cười đẹp nhất, tôi khinh mình vì đã thích trò!)
( 08/06/2007   Phương Nam )
Mình chưa có người yêu nhưng đọc bài viết này thì thấy tình yêu thật muôn màu, muôn vẻ.
( 07/11/2007   tackebong )
Trước đây em luôn sống vì tình yêu nếu... em đến với ng` cũng chỉ vì muốn thoát khỏi nỗi cô đơn ngày càng vây kín đến em. Nhưng bây giờ thì không còn như thế nữa, em đã tìm được tình yêu mặc dù của riêng em... Anh ấy đã mang lại niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống...
( 09/02/2008   Minh Nhật )
Đọc bài viết thật hay, hiểu thêm được nhiều về tình yêu đích thực. Tìm được tình yêu đích thực thật là khó!
( 19/06/2008   tung )
Tình cảm không tuân theo một khuôn khổ nào.
Tình yêu theo mình như một cảm giác. Mà cảm giác thì tự nhiên nó sẽ đến.
Và không có sự kết hợp nào theo quy luật là hoàn hảo cho tình yêu cả, tuỳ vào hoàn cảnh cụ thể của từng người thôi.
( 02/09/2008   ngoisao_may man* )
Tình yêu làm cho con người ta hoàn thiện và trở nên đẹp hơn, có
thể sẽ đổ vỡ và đau khổ trong tình yêu nhưng có lẽ nhờ nó mà
cuộc sống trong mắt chúng ta sẽ đẹp hơn nhiều. Chúng ta sẽ trưởng
thành hơn, để mấy ai mà có tình yêu đầu tiên thành công và đẹp đâu
.Theo tôi câu nói "tình đầu không bao giờ là tình cuối" chỉ đúng đa số nhưng vẫn có cặp thành thì sao nhỉ. Tôi hi vọng ở điều đó vì tôi đã và đang yêu người đó cũng là người đầu tiên tôi dành tình cảm của mình để trao và gởi gắm một cách chân thành và nó rất đẹp. Giá như anh đọc lời
em nói thfi có lẽ anh đã nắm được tình cảm của em rồi. Em yêu anh!
( 16/03/2009   kim phương )
Tình là thứ tình cảm vô định hình...nếu ta chỉ sắp xếp vào 3 nhóm..có lẽ còn quá ích..vì tình yêu muôn màu muôn vẻ và không ai có thể định nghĩa được tình yêu cả..
( 23/03/2009   yeulamchi )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Ôm cây đợi thỏ
Trở lực đầu tiên
Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?
So sánh - Trung Hưng
10 điều cấm kỵ khi yêu chàng
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web