Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Cuộc sống của bạn bỗng nhiên bị xáo trộn bởi tiếng sét ái tình của một chàng trai mà bạn đã quý mến từ lâu. Trái tim bạn run rẩy, thổn thức trong nỗi nhớ nhung hồi hộp. Vậy phải làm thế nào để chàng yêu bạn mãnh liệt?

Khi mới trò chuyện, bạn gái đừng vặn vẹo, truy hỏi cuộc sống gia đình, công tác hay trình độ học vấn của chàng. Những câu hỏi tra xét lý lịch kiểu đó làm cho chàng cảm thấy đây là một cuộc phỏng vấn xin việc hơn là một cuộc chuyện trò với bạn gái.

Bạn cũng đừng quá tự khoe khoang hay dương dương tự đắc tỏ ra mình là cô gái có bản lĩnh, học cao hiểu rộng, khoe khoang gia thế. Trong những cuộc gặp gỡ đầu tiên, bạn nên khiêm tốn nhẹ nhàng, các chàng trai không thích những cô gái kiêu ngạo.

Khi mới có tình cảm với nhau, bạn gái đừng vội bàn chuyện hạnh phúc tương lai theo kiểu em sẽ sinh cho anh một thằng con trai đầu lòng hoặc em không thể yêu ai khác ngoài anh.

Trong những buổi hẹn hò đầu tiên, bạn không nên trang điểm quá loè loẹt hoặc ăn mặc hở hang. Trang phục của bạn nên thanh nhã, lịch sự, kín đáo. Chính lối ăn mặc, phong cách và lời ăn tiếng nói sẽ làm nên sức hấp dẫn của bạn.

Bạn đừng coi người yêu là của riêng mình, đừng can thiệp vào quyền tự do của chàng. Cho dù khi yêu nhau, hai trái tim cùng chung nhịp đập, nhưng mỗi người đều có sự độc lập, tự do của riêng mình. Anh ấy yêu bạn, nhưng cũng có các mối quan hệ xã hội, đồng nghiệp, bạn bè, gia đình nữa. Sự độc đoán chiếm hữu đối phương sẽ là liều thuốc độc giết chết và làm héo mòn tình yêu.

Bạn cũng đừng chỉ ưa chuộng màu mè, hình thức hay hư danh khi chọn bạn đời, đừng coi trọng quá thân thế, chức vụ, địa vị, tài sản của chàng trai bởi những cái đó không tồn tại lâu bền. Bạn hãy chú ý đến tư cách đạo đức, phẩm chất nhân cách của chàng.

Khi yêu, bạn đừng quá chú trọng đến mối tình mà lơ là công việc học tập. Dù bạn phải yêu, phải có gia đình nhưng cũng phải có sự nghiệp, có chí tiến thủ phấn đấu. Các chàng trai bao giờ cũng coi trọng những cô gái có trí tuệ, có sự nghiệp và công việc.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

Bạn đọc bình luận:
Câu chuyện này rất có ích cho những bạn trẻ đang và sắp yêu vì cũng có nhiều bạn trẻ đã hiểu sai lầm về ý nghĩa của tình yêu. Em hiện nay là sinh viên và đang yêu, em hiểu về tình yêu của mình và anh ấy. Theo em: Nếu hai người yêu nhau thật sự thì trước hết hãy giữ gìn nó và phải tôn trọng lẫn nhau. Tình yêu không chú trọng giàu nghèo. Điều quan trọng là chàng trai có tư cách, phẩm chất tốt, có tinh thần cầu tiến trong công việc.
Em hi vọng tình yêu của em sẽ tốt đẹp .Và chương trình hay như thế này sẽ có thường xuyên để phục vụ cho giới trẻ chúng em - Học yêu cho đúng nghĩa của nó.
( 26/11/2003   nguyễn thi thu hoà )
Theo Ốc tiêu những điều báo Phụ Nữ nói cũng đúng nhưng còn với mình thì vẫn làm theo những điều ấy. Thỉnh thoảng trong cuộc nói chuyện mình cũng sẽ xen vào một ít tính cách mà các bạn trai không thích ở các bạn nữ (mặc dù đó không phải là tính cách của mình) để thử xem bạn nam ấy có chịu đựng hay nói đúng hơn là có thể tiếp nhận được thì những tính tốt của mình bạn ấy sẽ đón nhận nó dễ dàng hơn.
( 27/11/2003   oc tieu )
trong chuyên mục trên ,tôi thấy rất đúng ,nhung cân fải nói thểm răng:trong ti`nh yêu cũng cân` fải nhẹnhàng.và fải thông cảm,hiểu nhau nũa.
( 27/11/2003   bebi )
Và mình cũng nghĩ rằng số đông các bạn nam sẽ rất vui khi bạn gái mình nói (em chỉ yêu mình anh thôi) có phải không .mình cũng dòng ý vói (THẼ GIÓI PHỤ NŨ ) là không muốn bạn gái mình trưng diện và trang điểm quá mức Cũng như can thiệp vào chuyện quan hệ bạn bè của mình . Tuy nhiên đã quen nhau rồi thì nói đến chuyện hạnh phúc tương lai cũng không có gì là quá đáng .
( 27/11/2003   THUY_HUYNH )
các cô gái hiện giờ đa phân hay mắc phải nhưnghx khiết điểm trên tôi cho đây là một bài viết đáng để cho các ban trẻ học tập
( 28/11/2003   hoàng anh tuân )
Thật khó đánh giá đúng hay sai với người bạn đang "yêu". Tôi cảm nhận được điều này khi chị bạn học cùng AV đã nói với tôi: Anh ấy là người tuyệt vời nhất. Bạn nghĩ gì về điều này. Lúc yêu nhau ai cũng cảm thấy người yêu mình là số một và việc làm thế nào cho mình đẹp hơn trong mắt người yêu thì đó cũng là điều tất nhiên.
Theo Phương thì khi mới bước vào tình yêu bạn hãy cho anh ấy hiểu thêm về con người, bản chất nơi mình. Chính điều này sẽ gắn bó tình cảm của bạn và anh ấy sâu đậm hơn nếu cả hai cùng chung một cách suy nghĩ. Bạn đừng ngại ngùng khi nói lên những quan điểm của mình vì nó sẽ giúp bạn và anh ấy hiểu nhau hơn. Khi quen bạn anh ấy chưa thể nào biết hết tất cả về bạn đâu, hãy tự tin và chứng tỏ cho anh ấy thấy. Tôi tin khi nhận thấy "thật sự" nơi con người bạn anh ấy sẽ yêu bạn hơn nhiều đó.
( 29/11/2003   Tran Mai Phuong )
Minh rất vui mừng khi đọc được bài này mặc dù không phù hợp với mình lắm vì mình là con trai. Mình rất mong có một bài nội tương tự dành cho ban trai.
( 29/11/2003   Quang )
Nói chung , bài viết trên là một số kinh nghiệm đủ để '' mách nhỏ '' cho bạn gái mới yêu lần đầu , tuy vậy tôi chỉ xin chú trọng tới một điều đó là tình yêu chân thực , hai người , hai tâm hồn đến với nhau và yêu nhau chân thành , sống hết mình là điều đángquý nhất . Đôi khi sự ngây ngô sơ xuất lại hay hơn và '' thơ '' hơn sự hoàn hảo mà các bạn cố tạo dựng trong khi đó điều này là không có thực .
Xin cám ơn về bài viết .
( 02/12/2003   Duy Hieu Romeo Ngo )
Theo tôi bài viết trên là hoàn toàn phù hợp với những bạn chuẩn bị bước vào thế giới tình yêu. Đọc những bài bình luận của các bạn về bài báo trên tôi thấy các bạn dường như rất quan tâm đến vấn đề "ấn tượng ban đầu" trong mắt người ấy của chúng ta. Có một vài bạn đã không hoàn toàn đồng tình với lời khuyên trên. Thật ra là các bạn chưa hiểu kĩ vấn đề mà bài viết đã đưa ra. Ở đây, người ta muốn nói đến lần gặp gỡ ban đầu chứ không phải là cả một quá trình yêu nhau. Dĩ nhiên là khi đã bắt đầu bước vào giai đoạn tìm hiểu nhau thì chúng ta phải biết rõ về lai lịch của anh ấy chứ. Nhưng bạn ạ ! Anh ấy sẽ tự cho chúng ta hiểu rõ anh ấy trong quá trình tìm hiểu nhau thôi, nếu anh ấy yêu bạn bằng một tình yêu nghiêm túc, và bạn cũng thế, trong quá trình đó chúng ta phải sống bằng con người thật của mình, để từ đó mà bạn và anh ấy cảm thấy có thích hợp với nhau hay không... Vì thế mà mình nghĩ rằng những lời khuyên trên rất có ích. Bạn không tin ư ! Bạn cứ thử xem nhé ! ẤN TƯỢNG ĐẸP BAN ĐẦU sẽ không bao giờ là thừa đâu!
( 05/12/2003   dong song xanh )
Mình thấy bài viết này rất hay. Nó cho mình biết về nhiều điều. Nhưng bài viết hình như còn quá gò bó về vấn đề con gái phải nhẹ nhàng, giản dị. Mình nghĩ rằng không cần thiết lúc nào cũng phải sống giả tạo với tính cách thật của mình. Mình muốn người khác biết được con người thật của mình hơn, hiểu được chính bản thân mình.
Mình cũng cám ơn bài viết này nhiều nhiều.
( 06/12/2003   Tranglove )
Bài viết trên rất hay. Tui thấy trong đời sống còn có những mối tình không vì tiền nhưng hai phía chưa quan tâm nhau cho lắm , và hai người không cùng quan niệm sống .Những điều này muốn có phải có thời gian tiềm hiểu nhau .Do đọc báo (Phụ Nữ) nhiều tôi nghĩ sao nói vậy vì tôi chưa yêu .Bài viết trên thì tóm những ý chính rất hay và rất có ích cho những người chưa từng yêu như tôi
( 07/12/2003   BON MAT )
mình đã đọc bài viết này cảm thấy nó rất đúng,tình yêu là phải cả hai con tim cùng nhịp đập nhưng không vì như thế mà gò bó nó cùng đi một hướng,chính vì lối suy nghĩ này mà mình đã mất đi một tình yêu đầu đời đẹp,mình cứ tưởng anh ấy là phải của riêng mình nhưng anh ấy còn có những quan hệ khác nữa anh ấy có quyền riêng của anh ấy mà đáng lẻ mình không nên can thiệp vào...các bạn hãy xem mình làm gương nhé,đừng gò bó anh ấy quá...hãy để mọi chuyện xảy ra tự nhiên và tôn trọng lẫn nhau bạn nhá
( 10/12/2003   phi dung )
Mình thấy bài báo này rất hay,rất có ích cho những cô gái bước vào yêu.Nhưng nếu mình phải làm nhỏ nhẹ,hiền hậu thì đó không phải là tính cách riêng của mình.Mình muốn sống với tính cách riêng của mình hơn,như thế người mình yêu sẽ hiểu mình.Dù sao mình cũng cám ơn bài báo này nhiều......
( 10/12/2003   doantruc )
qua bài viết trên tôi co cảm giác rằng chúng ta quá quan trọng tình yêu của các em gái mới bước vào yêu,với t̀inh yêu đầu các em nên yêu một cách chân thành ,đừng quá mãnh liệt để rồi bị xem thường,biết tôn trọng , hoà nhã, hơi khôi hài tí xíu để tô điểm cho tình yêu giàu màu sắc hơn. Tuy nhiên các em cũng biết tình yêu luôn là con dao hai lưỡi . Do vậy tôi cũng đồng ý với bài báo trên là hợp lý nhưng cũng đừng quá khuôn khổ với các em, ma chúng ta phải hướng cho các em đi vào tình yêu một cách trong sáng chân thành
( 11/12/2003   quochieu )
Chương trình này thật bổ ích cho giới trẻ thời nay, bởi họ đang yêu theo những suy nghĩ không tích cực, yêu mà chưa hiểu gì về tình yêu thật nguy hiểm. Hiện nay em là một nhân viên giao dịch trong Trung Tâm Tin Học và đang yêu một mới tình đầu.
Em cho rằng một tình yêu đích thực phải là một tình yêu có kiến thức, hiểu rõ tình yêu là gì .
Trong quan điểm về tình yêu : Sự chân thành, và điều quan trong là tư cách phẩm chất tốt và có ý chí và bản lĩnh tiến thủ trong mọi hoạt động là được.
Em mong rằng tình yêu của em sẽ hạnh phúc.
Em cũng cảm ơn chương trình này bời nó sẽ giúp em có thêm nhiều kiến thức về tình yêu hơn nữa.Và em hy vọng chương trình sẽ có thường xuyên để giới trẻ như chúng em sẽ hiểu đúng về tình yêu.
( 14/12/2003   Nguyễn Thị Vân )
Mình cũng thấy bài này viết cũng rất hay nhưng đâu có nghĩa là con gái phải nhu mì như những cô gái thời xưa nữa ,cùng không phải là phải tỏ ra mình là người cô gái thời xưa ,tính cách của mình sao thì phải như vậy chứ .Mình nghĩ không nên như vậy .Mình chân thành cám ơn bài viết này.
( 15/12/2003   huynh bao ngoc )
theo tôi nói chung bài viết này rất hay .những bạn gái mới yêu ,dang yêu và sắp yêu nên đọc để rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình sau này ,nhưng theo tôi thì vẫn chưa đủ .một khi đã yêu một người nào đó thì mình phải tìm hểu để biết về hoàn cảnh gia dình ,bản thân người đó,để xem người đó có phải là người tốt hay ko chứ ?và trong lúc nói chuyện thì phải bật mí cho người đó biết ít nhiều gì về gia dình mình chứ ?còn trong lần hẹn đầu tiên thì mình phải sửa xoạn một chút chứ nếu ko thì họ cho là thiếu lịch sự (nhưng dừng quá loè loẹt là được rồi ).còn tình yêu và sự nghiệp là hai chuyện nkhác nhau nên ko thể vì tình yêu mà lơ là công việt được nhưng dù sao cũng rất cảm ơn bài viết này vì nó đã cho tôi những kinh nghiệm trong tình cảm .!.
( 18/12/2003   chauquang )
Quá hay , tớ đồng ý với những gì mà bạn đã nói , là một người con gái , tớ nghĩ chúng ta không nên phơi bày hết những gì mà mình đã coá cho chàng biết , hãy để chàng tự khám phá con người bạn , như thế chàng mới cảm thấy yêu bạn hơn.
( 20/12/2003   vet con lon ton )
đọc truyện này tôi càng hiểu nhiều điều,Đặc biệt với một đứa con gái chưa yêu lần nào như tôi .Nhưng thật sự tôi thấy là con gái không nhất thiết không được can thiệp vào chuyện riêng tư của con trai nhiều khi mình cũng phải biết quan tâm và chia sẻ
( 23/12/2003   nhung )
Mình nghĩ bài viết này that có ích cho các bạn gái đang yêu,mói yêu và sẽ yêu.Dịu dàng,duyên dáng là một trong những đức tính rất quan trong của người phụ nữ VN.Nhưng theo bài viết này chăng lẽ con gái khi yêu thì tất cả phải dịu dàng cả sao?Thế tại sao khi yêu đối phương lại không yêu luôn những con người có cá tính?Vì dó là con người thật của họ mà,với lại chưa chắc những người dịu dàng đều là những người tốt.Dù sao mình cung cảm ơn bài viết này vi dã một phần nao giúp mình hiểu thêm về kinh nghiệm khi bất đầu yêu.
( 24/12/2003   trương thi thuỳ linh )
mình thấy bài viết này khá lý thú vì nó giúp cho những bạn gái như mình biết cư xử sao cho đúng mực .Ai cững có nhưng thiếu sót và nhờ trang báo này hi vọng bạn gái chúng mình sẽ cư xử sao cho lịch sự và gây được ấn tượng tốt đẹp vơi bạn mình.
( 01/01/2004   nga )
mình thấy bài viết của các bạn củng được nhưng nó chưa noi ró được vấn đề của các cac ban nử ngày nay .vì thế giới ngày càng hiện đại thì các giới trẻ ngày càng có nhiều ý tưởng cho tình yêu hơn.thoi mình chỉ có ý kiến như vậy thôi chúc các bạn luôn có những ý kiến tốt đẹp nhất
( 02/01/2004   minh loi )
Khó ai trong chúng ta có thể định nghia một cách hoàn chỉnh đuọc "TÌNH YÊU". Nhưng một khi bạn đã yêu, bạn sẽ phải chấp nhận những nỗi buồn và trân trọng những gì tốt đẹp nhất mà tình yêu đem lại cho bạn.Là con gái , chúng ta luôn luôn mong muốn được mọi người yêu quý và nhất là cảm tình của các bạn nam . Chúng ta lợi thế hơn họ là vì chúng ta là phái đẹp. Vì thế theo tôi đã là con gái điều quan trọng la chúng ta phải biết tạo nên được cái duyên riêng cho mình trước mắt mọi người, cái duyên đó thể hiện ở cách ăn mặc, ăn nói ,cư xử với mọi người . Một khi con gái đã yêu thì những cái duyên đó lại càng thể hiện rõ hon .Tình yêu đem lại cho chúng ta nhiều điều kì diệu vì thế chúng ta phải trân trọng nó. Cảm ơn bài viết này thật nhiều
( 03/01/2004   Hanh Linh )
không đơn giản chỉ có con gái mới như vậy .cả con trai cũng vậy thôi ,cuộc sống ,đòi hỏi sự tôn trọng lẫn nhau,nếu sự ích kỷ làm ta có cảm giác muốn chiếm đoạt thì đó lại là sai lầm trầm trọng.
( 08/01/2004   quang hoà )
tôi cũng từng có một mối tình . Chúng tôi gặp nhau rất tình cờ. Tôi mến anh ngay lần gặp dầu tiên bởi nụ cười và vẻ phong trần lãng tử của anh .Anh là bạn thân của chị gái tôi. Qua chị , tôi quen anh và thầm nhủ lòng , tôi phải cưa dổ anh . Cuối cùng anh cũng yêu tôi thật . Tình cảm của anh không hề bồng bột , nông nổi như tôi . Dó là những rung dộng thật sự xuất phát từ trái tim anh . Tôi tưởng như mình sẽ là người hạnh phúc nhất khi dược anh ngỏ lời yêu . nhưng ngang trái thay . Ngay lúc dó , tôi lại thấy con tim mình lạnh nhạt , thấy anh không phải là mẩu người lí tưởng như tôi nghĩ. Chúng tôi rơi vào một thảm cảnh thật tệ hại . Anh dòi tôi phải giải thich lí do chia tay . Tôi thì không kiếm nổi một lí do chính dáng . Chúng tôi rơi vào ngõ cụt .
các bạn gái trẻ ơi! Dó chính là mối tình dầu của tôi . mối tinh bắt nguổn từ sự bồng bột , nông cạn của cô bé chỉ mới 17 tuổi . kể chuyện này , tôi hy vọng giúp các bạn hiễu dược , hãy dến với nhau băng tình cảm chân thật . Dừng vì tình cảm nhất thời mà khiến cả hai day dứt , khổ sở , bạn nhé!!!
( 13/01/2004   thanh )
Bài viết này tấtnhiên là những điều rất bổ ích cho chúng ta . Tuy nhiên theo tôi nghĩ thì mỗi người có mộttình yêu khác nhau , trong những hoàn canh khác nhau. Và đặc biệt la đối tượng yêu là khác nhau, mỗi người co một tinh cách hoàn toàn khác nhau vì vậy cách bộc lộ tính cách của mỗi người là khác nhau.
Khi họ có tình cảm dành cho nhauthì lúc dó họ cảmtháy tính cách của đối tượng là hợp với mình, họ yeu nhau là vì cái vốn có của nhau.Đừng nên quá thay đổi những gì thuộc tính cách của mình.
( 21/01/2004   cam ha )
tôi thấy bài viết trên có phần rất dúng đối với cuộc sống hiện nay . bây giờ tôi cũng đang bắt đầu yêu bản thân cũng không bết sử lí như thế nào nhưng nhờ đọc trang wet này tôi thấy mình có nhiều điều tốt hơn nhất là tôi yêu mối tình đầu .cám ơn rất nhiều !
( 22/01/2004   phuong hong )
quả thực là bài viết trên rất bổ ích cho mỗi 1 người con gái khi lần đầu tiên biết yêu! nó sẽ giúp cho bạn gái có những xử xự đẹp trong tình yêu!
( 03/02/2004   to trinh )
Tôi thấy co y kiến cho rằng bái viế này"gò bó về vấn đề con gái phải nhỏ nhẹ...".Tôi không nghĩ như thế và toi đồng ý voi bài viết. Tuy nhiên hình như Tinh Yêu thật sự của mỗi người luôn khác nhau.Và,Bạn Gai là người cảm nhận rõ hơn ai hết tinh cảm của người đó. Nếu tinh cảm la thực sư thì tất cả sẽ diên ra hết sưc tư nhiên và đúng đăn thôi.Đấy chi là ý kiến chủ quan của tôi va được trình bay bởi một thứ văn phong quá ư là lủng củng.Còn bạn,bạn nghĩ sao?
( 07/02/2004   Hồng Thái )
Tôi thấy co y kiến cho rằng bái viế này"gò bó về vấn đề con gái phải nhỏ nhẹ...".Tôi không nghĩ như thế và toi đồng ý voi bài viết. Tuy nhiên hình như Tinh Yêu thật sự của mỗi người luôn khác nhau.Và,Bạn Gai là người cảm nhận rõ hơn ai hết tinh cảm của người đó. Nếu tinh cảm la thực sư thì tất cả sẽ diên ra hết sưc tư nhiên và đúng đăn thôi.Đấy chi là ý kiến chủ quan của tôi va được trình bay bởi một thứ văn phong quá ư là lủng củng.Còn bạn,bạn nghĩ sao?
( 07/02/2004   Hồng Thái )
Theo mình thì tình yêu tự thân nó đã là một cái gì đó hấp dẫn những đôi bạn khác phái,nhưng là thế nào để hai người họ có những ấn tượng tốt về nhau thì thật không dễ tí nào.Theo mình thì bài viết trên và cả những ý kiến vừa nêu thật là có ích,vì trước đây thật khó để phân biệt những ấn tượng mà người khác phái tạo ra cho mình,và cũng như cảm nhận cuả mình đối với người bạn ấy.Nhưng nhờ bài viết này mà mình có thể hiểu được chính mình và cả những điều mà mình chưa làm được trước đây.Cám ơn bài viết đã giúp mình!!
( 09/02/2004   Thuỷ Tiên )
"...Bạn cũng đừng chỉ ưa chuộng màu mè, hình thức hay hư danh khi chọn bạn đời, đừng coi trọng quá thân thế, chức vụ, địa vị, tài sản của chàng trai bởi những cái đó không tồn tại lâu bền. Bạn hãy chú ý đến tư cách đạo đức, phẩm chất nhân cách của chàng..."

Đó là đoạn mà mình cho là hay nhất.Hiện giờ mình đang "mến"
một người con gái hiền, đẹp, lại nhà giàu, nên có nhiều người "theo đuổi".Khổ nổi, "những người này" đều "hơn mình" về thân thế địa vị, tài sản, còn về phẩm chất đạo đức,....thì chưa chắc.Vì thế, mình chỉ mong "người ấy" nói riêng (và những bạn gái khác nói chung )có những suy nghĩ giống như trên để mình còn có cơ hội phấn đấu nữa
chứ(mà mình tin chắc rằng nếu có ý chí vươn lên thì thân thế, địa vị,
tài sản....có mấy hồi)
( 15/02/2004   chuvoitrang )
Mình thấy bạn Tranglove nói đúng ko cần thiết cứ phải lúc nào củng phải dịu dàng cứ sống theo ý mình thì hơn tất nhiên là cũng có lúc cần phải dịu dàng.Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng quan trọng nhưng nếu họ yêu mình thật lòng thì họ sẽ phải yêu luôn cả tính tình của mình mà.
( 17/02/2004   hang )
sau khi em đọc nội dung trên em cảm thấy rất hay em cũng đang yêu tuy em và anh ấy ko ở bên nhau bởi vì anh ấy đi du học o bên nước ngoài,nhưng tụi em vẫn thường liên lạc với nhau thường xuyên em rất tự hào về người yêu của mình ,anh ấyhọc giỏi tài cao em biết ko nên xem trọng địa vị và tài sản nhưng em co thể nói lên rằng em yêu anh ấy ko phảianh ắycó địa vị tài sản mà em yêu anh ấy vì anh ấy là một người rất coi trọng tình cảm ,anh ấy rất yêu emvà em cũng vậy
( 26/02/2004   nguyễn xuân đào )
khi yêu không nhất thiết phải quá chú trọng đến gia thế, công việc, học vấn của đối tượng của mình. đã từng có câu: tình yêu là mù quáng. nhưng mù quáng không phải là hoàn toàn quên hết bản thân mình, công việc và học hành, nhưng hãy mù quáng để tình yêu đẹp như nó vốn có. có lẽ thật khó tin, kể mọi người nghe về cuộc tình của tôi: chúng tôi quen nhau qua chat, gặp mặt, hợp, quyết định yêu nhau. bạn bè cho tôi là khùng, nhưng bất chấp chúng tôi vẫn lao vào nhau. giờ này hơn một năm chúng tôi vẫn bên nhau. mù quáng đôi khi cũng tốt phải không?
( 28/02/2004   gianghi )
Chủ đề này khá hay. Nó giúp một số bạn gái biết mình phải làm gì và cư xử thế nào trước đối tượng. Nhưng theo ý mình thì những lời khuyên bổ ích ấy khó có thể khả thi đối với những bạn không có những sở thích thời trang như vậy. Đôi khi thật là khó khi phải thay đổi dù rằng những thay đổi ấy là cần thiết. Đúng không?! Có câu: Cho lời khuyên thì dễ hơn là thực hiện lời khuyên ấy.
Mình cũng đồng ý về việc nên tạo khoảng không gian riêng cho người ấy, dù là mới quen nhau hay đã là vợ chồng. Đó cũng là cách tạo nên tính lãng mạn giữa hai người. Nhưng không nên bỏ quên người ấy quá lâu mà không quan tâm đến. Ai cũng cần được quan tâm, và khi được quan tâm người ta dễ tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống hơn. Mình nghĩ vậy.Vì thực tế khi bạn mình qian tâm đến mình mình cảm thấy vui lắm. Nhưng việc khi anh minh lúc nào cũng hỏi đủ chuyện khi mình định bước chân ra ngoài làm mình thật sự khó chịu.
( 11/03/2004   hoacuc )
Theo em đây là một bài rất hay, em rất thích những loại bài viết thế này, nó khuyên ta làm điều hay lẽ phải. Dù không biết yêu là thế nào nhưng theo em yêu là phải cho nhiều hơn là nhận.
( 15/03/2004   bean )
Tình yêu đúng là một cái gì đó thật khó hiểu.yêu nhau da khó,ma giữ được nhau càng khó hơn.trong tình yêu mà không có một cái gì đó ít kỉ,mình thấy sao ấy.nhưng mình hy vọng những cô gái đang yêu hãy nhớ một diều:yêu anh ta thì có,nhưng đừng bao giờ vi anh ta mà không quan hệ với những người bạn khác.càng không nên vì anh ta mà không giữ lời mình đã hứa với người khác
anh ta sẽ nghĩ thế nào khi bạn suốt ngày chỉ biết đến anh ta?anh sẽ chán bạn mau đó.hãy tự tạo cho mình một nét gì đó để anh ta không thể chán bạn.
chúc những người đang yêu luôn hạnh phúc!!!
( 24/03/2004   ho thi thao )
Theo mình biết thì những người bạn khác phái thường thì luôn có ấn tượng về buổi hẹn hò đầu tiên của hai người, vì vậy mình thấy bài viết trên rất có ích cho những người đang bắt đầu yêu, nhất la đối với người bạn gái./.
( 24/03/2004   gấu trắng )
Nhưng thực tế nhìu anh chàng cũng thích những cô nàng ngổ ngáo cá tính mạnh. Thế nên theo mình nên vẫn dùng những mách nhỏ này 1 cách tự nhiên, đừng ò ép 1 cách máy móc
( 25/03/2004   le phuong )
tôi thây khi có tình cảm rồi dễ bị phân tán tư tưởng .tôi đã từng bị thế rồi.đôi khi không tự chủ được bản thân.có lẽ tốt nhất là nên tránh yêu khi còn quá trẻ.chẳng hạn như chỉ yêu khi đã có một nền tảng vững chắc
( 30/03/2004   lê thị lan )
em là sinh viên nhưng chưa yêu lần nào .Qua câu chuyện này em đã có một vốn kiến thức vè tình yêu
( 01/04/2004   ngoc vy )
có thể xem đây là những điều bổ ích cho những bạn gái chúng minh , khi yêu người ta sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm ma đôi khi chính bản thân mình cũng ko nhận ra , bởi một điều rất đỗi đơn giản :cái gì khi qua lăng kính của TY nó đều trở nên màu hồng , chính vì thế mà mỗi người phải tự nhận thức lấy cho chính mình.....
( 05/04/2004   XT )
mình thực sự thấy bài viết trên có ích cho bạn trẻ hiện nay .Vì cuộc sống hiên đại hoá nên kéo theo những tình cảm cũng hiện đại hoá theo .Nhưng cuôc tình nhanh chóng để rồi nó cũng kết thúc nhanh chónh như khi nó bắt đâu ,Cái gi dễ dàng có dược thì cũng dễ dàng kêt thúc thoi .Chào các bạn
( 16/04/2004   châm )
Cảm ơn bài viết nhiều lắm .Bài viết là cẩm nang cho những ai đã đang và chưa y như mình.
( 21/04/2004   Hoa )
Mình thầy mọi điều các bạn góp ý đều rất đúng.Tuy nhiên ,mình nghĩ không nhất thiết phải theo một "quy luật"như vậy.Các bạn gái khi đang yêu, hoặc hẹn hò với bạn trai thì hãy thật tự nhiên, sống thật với con người của chính mình,không nhất thiết "giả tạo" trước mặt người ấy.Dù bạn có cố dấu những tật xấu của mình trước mặt người ấy, thì sau này ,người ấy cũng biết cả thôi.Chính vì vậy, các bạn hãy cứ thật thoải mái, tự nhiên, sống thật với con người mình nhé.Mình xin chúc tất cả các bạn nữ chúng mình tìm được người thích hợp nhé.OK
( 11/05/2004   Hà Phương )
Mình thầy mọi điều các bạn góp ý đều rất đúng.Tuy nhiên ,mình nghĩ không nhất thiết phải theo một "quy luật"như vậy.Các bạn gái khi đang yêu, hoặc hẹn hò với bạn trai thì hãy thật tự nhiên, sống thật với con người của chính mình,không nhất thiết "giả tạo" trước mặt người ấy.Dù bạn có cố dấu những tật xấu của mình trước mặt người ấy, thì sau này ,người ấy cũng biết cả thôi.Chính vì vậy, các bạn hãy cứ thật thoải mái, tự nhiên, sống thật với con người mình nhé.Mình xin chúc tất cả các bạn nữ chúng mình tìm được người thích hợp nhé.OK
( 11/05/2004   Hà Phương )
Em cảm thấy phần mục trên nói thật đúng vì em mới chia tay với người bạn mà tưởng rằng sẽ ở bên nhau mãi .Khi em đọc được những điều trên thì em đã biết được lý do em và anh ấy xa nhau:em đã can thiệp vào quyền tự do của anh ấy,bây giờ em hối hận lắm nhưng cũng an ủi phần nào vì em đã biết được nguyên do để rút kinh nghiệm lần sau.Em thật cám ơn xitrum.net
( 14/05/2004   )
" Theo mình nghĩ tình yêu đôi khi nó cũng thật lãng mạn . Nó lung linh như một cây nến . Và chính chúng ta phải biết nhem nhóm ngọn nến đấy mãi cháy rực . Đừng sống vì vụ lợi , hãy sống với chính bản thân mình . Khi yêu không quan trọng giàu nghèo mà trước hết phải quan trọng nhăt là cái đạo đức lối sống của người mình yêu . Tim hiểu thật kĩ về người đó thì đấy mới gọi là tình yêu
( 15/05/2004   Đặng Thuỷ Mai )
Theo tui thì đối với những bạn gái mới yêi lần đầu thường hay mắc phải một căn bệnh chung là làm nũng người bạn trai của mình , và sự đòi hỏi đó nhiều khi có thể ...... được người bạn trai đáp ứng đủ nhu cầu nhưng nhiều khi thì không thể đáp ứng đủ những gì mà họ đòi và bây giờ thì tình yêu chỉ xuất phất theo mốt hoặc nnhu cầu mà thui ! Chắc là mọi người cũng thấy đa số hiện nay chỉ chạy theo những nhu cầu về vật chất mà thui chẳng hạn như : người đó phải có xe đẹp , hay nhiều tiền , vẻ bề ngoài trông phong trần .......và ttất cả diều đó đều làm cho đa số phần lớn hiện nay là những cô bé mới lớn là chạy theo ...... nhưng liệu nó sẽ giúp ích được gì đây..... khi tình yêu chỉ chạy theo vật chất mà thui .......
( 17/05/2004   khocdi_cung )
"Khi yêu, bạn đừng quá chú trọng đến mối tình mà lơ là công việchọc tập". Nhưng các bạn có chắc rằng khi yêu các bạn đủ sáng suốt để làm như thế không??
( 21/05/2004   yen )
Chẳng thể định nghĩa nổi tình yêu ngày nay là gì.Mình cũng đã từng yêu,nhưng mình tự thấy mình không có duyên trong tình yêu.Mình rất quý cậu ấy,mình biết cậu ấy cũng rất quý mình,thế nhưng chẳng ai nói với ai,và kết quả là mình cảm thấy ngại ngùng ngay cả khi đối mặt với cậu ấy.Mình biết,Hùng là người tốt,thế nhưng có lẽ bọn mình không có duyên với nhau.Con gái có nên tỏ tình trước ngay cả khi biết rõ bạn trai ấy thích mình không?Các bạn cho mình lời khuyên nhé.Mình rất sợ mất Hùng
Mình chờ tin nhắn của các bạn
giangmon0608@yahoo.com
( 27/06/2004   Giang )
Tôi đọc bài bình luận này ,tôi nghĩ đây là một bài viết về đề tài tình yêu rất hay ,ý nhhĩa của tình yêu , cuộc sống ,chúng ta nên suy nghĩ lại những điều mà chúng ta đã sai trái trong cuôc tình chúng ta .
Và hãy làm cho tình yêu của chính mình giống như một trang thơ tuyệt đẹp .Giữ mãi nhưng ký ức tuyệt đep này
( 04/12/2005   phương chi )
Tôi quen anh trên mạng ,đến hôm nay là hơn 8 tháng rồi .Mỗi lần nói chuyện với anh tui đều rất vui , và chẳng bao giờ nói chuyện với anh tôi thấy chán cả . nhiều khi tôi nghỉ tôi đã có tình cảm gì đó đối với anh , lúc đầu tôi chỉ chat với anh trên danh nghĩa là "anh - em" , dần dần tôi đã yêu anh mỗi lần anh lên mạng muộn hay bận việc gì đó, tôi cảm thấy buồn và rất giân anh , tôi chẳng hiểu tai sao nữa . vì anh làm việc trên mạng nên đa số thời gian anh có mặt trên mạng , nhiều lần tôi hỏi anh là anh có người yêu chưa , anh nói là có rồi ,nhưng hiện tại người yêu anh đang ở xa . anh thường nói xa nói gần những điều mà tui cho là giởn thôi ,nhưng tui rất muốn đó là sự thật.
vẫn biết anh đùa giơn với tôi(vì mỗi lần tui nói chuyện với anh chẳng có khi nào là vắng tiếng cười cả ) ,liệu những cuộc trò chuyện không có điểm dừng đó khiến tôi có ấn tượng về anh . Tôi chẳng hiểu nối bản thân tôi nữa , nhiều lần anh rủ tôi đi chơi , tôi không có xe nhưng anh không đến đón , anh sợ người ta nhìn thấy , rồi thi anh nói là anh ngại , nhiều chuyện để anh biện hộ cho việc đó lắm , nhưng tôi không cho đó là chuyện quan trọng , anh đối xử với tôi như người yêu của anh , hơn thế là khác ,nhiều khi tôi nghĩ anh yêu tôi ,nhưng có nhiều câu anh buộc miệng nói ý chỉ xem tôi như em gái thôi ,tại sao anh cư xử với tui như vậy ,mà anh lại nói như thế , tôi thật không hiểu .Anh liệu có đang đùa giởn với tôi không ? nhưng anh vẫn quan tâm tôi , vẫn thương tôi , nhiều khi anh có thái độ là tắt di động , rồi khi tôi hỏi anh nói anh ở xa không có sóng
Tôi biết anh đang nói giối tôi nhưng sau vòng tay của anh , 1 nụ hôn , những điều băn khoăn hay nổi giận anh không còn nữa , những câu nói mà tôi đã chuẫn bị từ trước đó nhiều ngày tôi không thốt nên lời được.
có phải do tôi hay không , tôi đã quá dể dãi với mối tình sét đánh trên mạng . tôi vội tin vào tình yêu bồng bột của tuổi 18,
?
Tại tôi quá mù quáng .
( 08/12/2005   Mai Thị Hồng Phấn )
tôi cho rằng khi yêu (dù lần đầu hay lần nào khác ) bạn cứ chính là mình là được.
Bởi người yêu mình, anh ấy chỉ yêu chính bản chất lẫn tính cách cũa mình mà không giống một ai cả, trước đây tôi cũng rất run và hồi hộp vào ngày hẹn đầu tiên khiến cuộc hẹn của chúng tôi không thành và tôi biết được rằng mình cứ chính là mình là được .Tôi muốn gởi kinh nghiệm của mình cho các bạn gái mới yêu lần đầu
( 09/02/2006   trang_nha )
tình yêu từ lâu đã trở thành một điều tất yếu cua cuộc sống chac hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng ấp ũ một hình bóng .không biết tình yêu co tự bao giờ mà tình yêu đi vào thơ ca đẹp và vô cùng mơ mộng
yêu nhau cỡi áo cho nhau
về nhà mẹ hõi qua cầu gió bay
đấy tình yêu là thế đấy tình yêu như một món ăn tinh thần ngon và vô cùng bỗ dưỡng .nhưng trong tình yêu không phãi lúc nào cũng suông sẽ và đep cã tình yêu xen lan cã su oán trách đau khỗ khi tình yêu ấy vừa được chớm nỡ thì người con gái đã lên xe hoa
nụ tầm xuân nỡ ra xanh biếc
em co chồng anh tiếc lắm thay
ba đồng một mớ trầu cay
sao anh không hỏi những ngày
còn xuân
bây giờ em đã có chồng
như chim vào lòng,như cá cắn
câu
chim vào lòng biết thưởu nào ra
thật bất hạnh biết bao khi yêu nhau mà không dược gần nhau tôi biết khi bài bình luận về tình yêu của tôi đên với bạn thì tôi đã đi xa xin kính chuc tình yêu đôi lứa lâu bền
( 09/02/2006   nguyễn hoàng xuân ngân )
Bài viết trên thật nói đúng tâm trạng của mình lúc này. Quả thật khi iu lần đầu, chắc chắn sẽ gặp những điều khó xử. Vd như khi nói chuyện với ng ấy mình cứ cảm thấy thật ngượng mà ko biết làm cách nào để giảm bớt được hiện tượng tự nhiên đó. Cho dù đã nhìu lần mình cố gắng tự tin khi nói chuyện với ng ấy nhưng ko được. Nhưng giờ đây, anh ấy đã đi xa, dù vẫn có gửi thư cho mình, nhưng tình cảm của tụi mình ko còn như xưa nữa.
( 13/03/2006   carot )
Mình nghĩ khi yêu thì phải thật lòng, đừng vì hờn dỗi đánh rơi mất ty đã có, phải thông cảm ,chia sẽ với nhau khi vui buồn ,chúc các bạn hạnh phúc
( 18/03/2006   1762119 )
Theo tôi ty là thứ gì đó ngọt ngào nhưng trước khi đi đến với 1 ng được gọi là ng iu hãy suy nghĩ thật kỹ bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc bên cạnh ng iu
( 20/03/2006   Hien )
Ty thật đẹp nó như 1 chiếc bình thủy tinh vậy, càng lúc cáng rực rỡ bao nhiu thì càng dễ vỡ bấy nhiu. Là con gái, tôi cũng rất coi trọng ty, ty đối với tôi vô cùng thiêng liêng và cao quý nhưng tôi ko đựơc may mắn như mọi ng, tôi vẫn có 1 mối tình thật đẹp. Tôi tưởng rằng mình đã là ng hạnh phúc nhất trên đời này vì được anh ấy iu tôi, ng mà tôi iu trong mộng. Ty ấy thật đẹp, tôi thật sợ ngày xa cách đến với tôi vậy đấy các bạn. Nhưng điều tôi sợ đã đến nhanh đến vậy. Giờ đây tôi và anh ấy đã chia tay rồi vì anh ấy mải sống với quá khư của anh, anh ko iu tôi như tôi đã từng iu anh. tôi ko mún có 1 ty như vậy, đành xa nhau thôi. Mong rằng mọi ng sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Tôi chúc những ng bạn gái sẽ tìm được ty đích thực cho mình. Cám ơn bài viết rất nhiều
( 22/03/2006   hoa ngoc lan )
Đối với tôi trên đời này có 2 cái quí gia mà mình phải trân trọng đó là:"tình bạn" và "tình yêu".Hai điều này ko thể đem ra so sánh với nhau được và cũng ko thể sống thiếu nó.Nhưng đối với tình yêu ,ở một người con gái hoặc một người con trai đều có khả năng để giữ nó khi chúng ta có đủ 3 chuyên:"biết lắng nghe, biết thông cảm và phải biết chia sẽ" tồn tại song song đó là phải có "lòng tin" ở người mình yêu.Đừng bao giờ nảy sinh sự nghi ngờ vả ích kỉ.Đối với tôi tình yêu có thể yêu yêu nhiều khi tôi biết nói lên những gì mình đang nghĩ và nhận được sư thông cảm của người yêu vì đơn giản "tôi yêu anh ấy và anh ấy yêu tôi".
( 22/03/2006   comeodang_yeu )
khi dang đọc bài này em thấy rút ra cho mình rất nhiều kinh ngiệm. Hiện giờ em đang yêu và anh ấy là "First love" cua em. NHung em cũng rất buồn vì anh ấy định sau khi ra trường sẽ đi công tác xa. Liệu em có nên giữ anh ấy và em phải lam gì để có thể giữ anh ấy lại đây?
( 25/03/2006   nguyễn thị Hoa )
Khi yêu con người ta thường trở nên mụ mị. Chính zì zậy trước khi yêu chúng ta phải đặt ra cho mình những mục tiêu để phấn đấu cũng như hãy lựa chọn cho mình những "mẫu người" của riêng mình
( 29/03/2006   Hoàng Thanh )
Theo tôi bài viết này ko hợp đối với con gái thời nay nhưng lại hợp với những cô gái yêu và hết lòng vì người mình yêu.Tôi cũng là con gái và tôi cũng đang yêu nhưng đối với người yêu tôi anh ấy rất thành thật và giản dị.Anh ấy thích tôi là 1 cô gái năng động ,hoạt bát và nhí nhảnh nhưng lại thích tôi ăn mặc giản dị bình thường bởi anh ấy nói tôi như vậy rất dễ thương.Ởbên anh ấy tôi luôn có cảm giác an toàn nhờ sự thành thật của anh ấy .Những gì anh ấy ko thích ở tôi thì điều nói cho tôi biết nhưng lại lắng nghe ý kiến của tôi xem tôi có đồng ý với suy nghĩ của anh ấy ko?VÌ vậy tôi nghĩ mình hãy là chính mình ko cần phải sửa đổi miễng sao mình cảm thấy thích hợp với anh ấy và anh ấy yêu mình vì tính cách đó là được nhưng đối với những cô gái yêu bằng cả con tim thì cũng nên sửa đổi tính 1 chút khi người yeu mình ko hài lòng.Một điều nữa là ở cô gái cần có sự thông cảm và chia sẽ với người yêu mình khi anh ấy gặp khó khăn để có 1 \\\\\\\"tình yêu vĩnh cửu\\\\\\\".
( 29/03/2006   comeodang_yeu )
Khi đọc bài của bạn tôi lại thấy đau trong lòng, bởi những điều bạn viết để nói đến nhừng điều nên tránh trong tình yêu nhưng tại sao giữa chúng tôi không bao gi xảy ra những chyện đó nhưng rồi lại mất nhau. Tôi không bao giờ vặn vẹo anh chuyện này chuyện nọ mà chỉ hỏi han quan tâm, tôi không bao giò dương dương tự đắc bởi tôi ghét sự tự kiêu, tôi không bao giờ bàn chuyện tương lai quá xa xôi bởi tôi muốn anh được thoải mái trên con đường anh đi, tôi không bao giờ trang điểm loè loẹt vì tôi ăn mặc rất bình thường, tôi không bao giờ coi người yêu là của riêng bởi gia đình bàn bè cũng rất quan trọng với tôi và sự nghiẹp của anh và tôi cũng là điều mà cả hai hai cùng nhau hướng tới, tôi không bao giờ ưa màu mè hình thức hay danh địa vị cả bởi tôi chỉ cần anh là chỗ dựa cho tôi và tôi cũng không bao giờ chỉ coi có mỗi tình yêu mà không quan tâm đến cái khác vậy mà tôi vẫn mất anh! Tôi là những gì ngược lại với điều mà bạn viết đấy thế mà mối tình đầu lại ra đi trong sự đau khổ của tôi.
Mỗi một mối tình có một sắc màu riêng, tôii có thể hiểu và cũng không thể hiểu ại sao chúng tôi mất nhau, nhưng các bạn cũng thế hãy yêu bằng con tim, bằng bản thân mình chứ không phải bằng những điều chắp nhặt từ cuộc sống. Có thể chỉ tốt với bạn nếu bạn biết lấy điều đó làm hoàn thiện bản thân chứ không phải lạm dụng có để chi phối bản thân!
"Đôi khi tình yêu vẫn thế, yêu nhau chỉ vì YÊU NHAU"
( 01/04/2006   Bởi vì đâu? )
Chuyện ty là 1 chuyện rất khó diễn tả được. Khi iu ng ta có thể dâng hiến cho nhau tất cả nhưng sự dâng hiến đó phải được sự tự nguyện của 2 bên. Nếu ko đc thì cuộc sống thật vô nghĩa. Khi iu các bạn gái đừng nên dễ dãi quá, ko sau này ng khổ nhất chỉ có phụ nữ như chúng ta. Tôi đã có 1 mối tình như vậy đấy. Tôi đã cố gắng vượt qua để đón chào 1 tương lại mới với niềm vui và sức sống mới
( 02/04/2006   thuhuong )
Hay và đúng! Đó là ý kiến lần đầu khi đọc xong câu chuyện này. Nhưng tác giả lại quá khó khăn khi đánh giá bạn gái như vậy và cần đưa thêm nhiều tình hu6óng để các bạn gái có thể hiểu rõ hơn. xin cảm ơn bài viết rất nhìu
( 05/04/2006   bich chi_B10 )
Theo mình nghĩ, ty đựơc sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi phía, bài này viết cũng hay đấy, nhưng nói theo 1 cách nghĩ khách quan thì khi iu ta ko nên nghĩ đến vật chất của nhau. Con gái hay con trai khi iu nhau kio nên gò bó quá, sẽ tạo cho ta 1 cảm giác ko thỏai mái, ko tự tin vào bản thân của mình và xét cho cùng thì nếu cả 2 thật sự iu nhau thì nên cùng nhau vượt qua mọi chướng ngại vật để cùng đi đến với nhau. Đừng nên có những hành vi gay gắt dễ khiến cả 2 phải đau lòng
( 08/04/2006   hong thanh )
Đọc xong bài viết này mình cảm thấy tự tin hơn nhiều và biết mình cần phải làm gì bây giờ để xây dựng một tình cảm đẹp và trong sáng. Cảm ơn xitrum.net nhiều, và xitrum.net có biết không, nick name của mình la conang_xitrum đó, mình đã lập trước khi biết trang web này, trang web đã cho mình rất nhiều điều cần học, cảm ơn nhiều ha. Mình yêu xitrum.net nhiều nhiều .
( 08/04/2006   xitrum )
Mình cảm thấy bài viết này thật bổ ích. Nhưng đôi khi con gái cũng phải có tính cách tinh nghịch như bài viết nói trên cách ăn mặc nhưng chung quy lại thì mình cũng thấy bài viết nói rất đúng về vấn để của học sinh sinh viên hiện nay. Mà mình cũng có lời khuyên với tất cả các bạn nếu đọc bài bình luận của mình "Trăm năm kiều vẫn là kiều, học sinh thì lại là điều tất nhiên", nên mình khuyên các bạn là nên chú trọng vào học tập và bf của mình thì cũng rất thích gf của mình có sự nghiệp. Thôi nhé, mình có ít điều vậy thôi
( 08/04/2006   tranvantuong k33nsc_c_110 )
Đây là một dịa chỉ mà mọi người có thể chia sẻ nhửng niềm vui nỗi buồn của mình. Hi vọng tác giả sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa để bạn đọc có nhiều tư liệu tham khảo
( 09/04/2006   trung )
Tôi nghĩ ty là 1 điều gì đó thiêng liêng, nó mang lại cho bạn hạnh phúc và đôi lúc cũng khiến bạn mất tự chủ riêng mình nên phải cẩn thận điều đó. Tôi mong ty của mọi ng sẽ mãi mãi lâu bền, ko rời xa nhau
( 09/04/2006   huyen )
Cám ơn những lời mách nhỏ rất hay, tôi rất thích chtrình này nó thực sự làm cho t6oi hiểu hơn 1 chút về mình và cũng như giúp tôi biết mình phải biết iu ntn. Tôi xa anh ấy nhưng tôi rất iu anh ấy, tôi rất sợ khi ở xa rồi, anh ấy sẽ ko còn iu tôi nữa, nhưng giờ thì tôi đã hiểu 1 chút về chuyện này, nói đến ty thì thật là đẹp. Ty đem lại cho chúng ta sự vui vẻ và cho chúng ta c3m thấy đựơc cuộc sống của mình thêm ý nghĩa và để chúng ta sống thế nào để có ý nghĩa hơn nữa. Cám ơn những lời mách nhỏ dễ thương nhé.
( 10/04/2006   hong nhung )
Mình thấy bài viết hay những vẫn còn "ngắn" quá hà! Trong bài viết có những lời khuyên rất đúng, rất phù hợp với những cô gái lần đầu tiên biết iu, nhưng mình nghĩ nếu như TGPN có thể làm nhiều bài viết hơn, dài hơn nữa thì thật là thú vị và hấp dẫn!
( 11/04/2006   trinh )
Câu chuyện trên đã có ích cho những người bước vào yêu, em nghĩ tình yêu là không chú trọng đến việc giàu nghèo
( 13/04/2006   huyentrang )
Mình đọc qua bài viêt trên và độc những phần bình luận của các bạn thì thật là không thể nói thêm gi. Nhưng cho phép minh có vài lời nho nhỏ:
Cho dù trong hoàn cảnh nào thì các bạn cũng nghĩ rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi vì
THỜI GIAN LÀ MỘT ÔNG THẦN VĨ ĐẠI
NÓ SẼ GIẢI QUYẾT ÊM THẮM MỌI VIỆC
( 14/04/2006   toi khong la ai ca )
Xuân Diệu đã nói:Làm sao sống được mà không yêu.Nhưng phải yêu như thế nào để đến khi ta đừng hối hận vì mình đã yêu.
( 18/04/2006   Hằng Trần )
Tôi quả thực rất vui khi đọc đc những lời này vì nó cũng đã giúp tôi. Nhưng tình cảm của tôi với anh ấy đã ko còn nữa dù là thế nào cũng đã quá mờ nhạt
( 23/04/2006   thu )
đọc wa bài viết thì tôi củng ko biết tình yêu la cái gì nữa?có thể định nghĩa giúp tôi tình yêu la gì?có fải nó vừa dịu dàng, êm ái?hay tối ngủ nhớ nhau lưu luyến?!
nhửng biểu hiện khi yêu là gì?
( 28/04/2006   nguoi dang )
có fải vì còn nhỏ mà chưa hiểu tình yêu la gì hay ko?con nhỏ nen khi yeu chi lãng mạn trong thời gian dầu ngắn ngủi hay ko?
( 28/04/2006   ko ten )
có lẽ bây giò tôi đang yêu! tôi cảm thấy như mình đang ở trong mot thế giới thần tiên rất tuyệt vời!tôi hay mơ về người ấy, hay nho người ắy, luôn suy nghĩ, hay mơ mộng! tôi lúc nào cũng muốn gặp người ấynhưng khi gặp rồi lại chẳng biết nói chi?zậy có được coi là tình yêu hay ko?hãy giải đáp gíup em nhé!!?
( 28/04/2006   nguoi dang yeu )
Xin chào! em rất cảm ơn chtrình đã có bài viết trên! Em chưa hiểu về ty lắm, nhưng hiện tại em cũng đang chuẩn bị cho 1 ty đầu, em sẽ tham khảo nhìu trên đây để hiểu nhìu hơn về ty.
( 03/05/2006   nguyen~ thu huong` )
Cám ơn bài nhìu lắm. Lần đầu tiên iu nên em lúng túng lắm. Giờ thì đã đỡ hơn và em sẽ cố gắng làm tốt mọi chuyện để giữ gìn ty của mình
( 04/05/2006   nguyễn thị hoà )
Khi mình đọc bài này, mình cảm thấy rất đúng với tâm trạng của mình và gia đình mình. Đã là con gái thì ai cũng phải có tiếng sét của ty. Nhưng phải biết iu như thế nào là đúng và phải lo cho tương lai của mình chứ ko nên quá buông thả vì ty
( 07/05/2006   lolem )
Trước khi tôi đọc những bài này tôi cũng chưa hiểu rõ về các câu chuyện này nhưng tôi đọc cảm thấy rằng các câu chuyện đó đã nói lên những tính chất của 1 ng con gái và tôi chân thành cảm ơn các bạn đã cho tôi đọc những bài thơ đó và tôi mong có 1 ngày sẽ quên 1 ng con gái tôi mong nhớ. Mong các bạn hãy giúp đỡ tôi. Tôi rất cảm ơn.
Và tôi muốn làm quen tất cả các bạn trên mạng và ở ngoài nếu các bạn làm quen tôi hãy vào nick này của tôi aichotoitinhyeu_08
( 08/05/2006   buivanhuy )
Là con gái nhưng cũng có lần mình ngỏ lời với 1 ng bạn trai, nghĩ lại: có ngại 1 chút nhưng ko hề hối hận, vì mình iu đơn phương anh gần 2 năm trời. Khi mình ngỏ lời cũng là lúc mình rời xa nơi ấy, nên ko 1 lần gặp anh, mình bây giờ vẫn còn nghĩ về anh rất nhìu. Mối tình đơn phương này cũng chính là mối tình đầu đẹp nhất trong lòng mình và giờ đây vẫn còn tồn tại. Có phải là mình quá khó không? mình phải làm sao bây giờ, nên quên đi hay là tiếp tực, gia đình đều biết và chửi rất nhìu, cũng khuyên là quên đi nhưng mình ko nghe lời, mình rất muốn đc về nơi đó để gặp ng ấy. Có lúc, khi biết mình về, ng ấy chạy qua chạy lại ngang nh2 mình, khi gặp mình thì ng ấy nhìn, lúc ấy làm tim mình đau nhói, chỉ muốn chạy lại chỗ anh và nói hết tâm sự trg lòng mình cho anh biết. Nhưng mình ko đủ can đảm. Hãy chỉ cho mình biết giờ mình phải làm sao?
( 11/05/2006   Ngoclinh )
Có phải khi iu là 2 ng lun nghĩ về nhau ko? mình cũng mới bắt đầu iu, iu anh vào 1 dịp rất tình cờ, học chung 1 lớp và sau 2 năm gặp lại, đi chơi, rồi có tình cảm với nhau. Mình cũng rất iu anh, sợ mất anh lắm, vì xung quanh anh đâu chỉ riêng mình. Một lần gần đây anh đã nói dối mình, khiến mình phải xem lại tình cảm này. Anh đã nói dối và 1 lời nói dối khiến m2inh ko thể tin đc. một lới nói dối ko thể tha thứ. Vậy mình phải làm sao bây giờ. Có nên chia tay hay tiếp tục mối quan hệ này
( 11/05/2006   ngocmai )
Tôi rất thích chtrình này, mong rằng chtrình này phát triển nhìu hơn nữa
( 12/05/2006   ngocthu )
Các bạn có vẻ quan tâm nhiều đến vấn đề này nhỉ, thật ra mình cũng từng yêu và cũng từng chia tay và có thể nói rằng: tình yêu luôn có lý lẽ của nó và khi nó muốn ra đi thì dù bạn có níu kéo có dùng "thủ thuật" gì đi nữa thi nó vẫn sẽ không quay lại. Tôi tin vào duyên phận, nếu có duyên phận thì chắc rằng người ta sẽ không phải xa nhau
( 15/05/2006   Tinh thoi xot xa )
Tôi cũng là con gái đang yêu và được yêu như mọi người. Tôi cũng cảm thấy những lời lẽ nói về con gái khi yêu thật đúng. Tôi sẽ đem áp dụng với tình yêu của mình .
( 15/05/2006   thuhiền )
Tôi cũng là 1 ng con gái đang iu và đc iu, và tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi ở cạnh ng mình iu nhưng đôi lúc tôi lại cảm thấy lo sợ 1 điều gì đó mà chính tôi cũng ko thể giải thích nổi. Có phải là tôi chưa thật sự tin vào ty của anh dành cho tôi phải ko mong các bạn cho tôi 1 lời khuyên chân thành nhất nha. CÁm ơn rất nhìu
( 17/05/2006   nguyen thi hong )
Tôi thiết nghĩ mình cứ là chính mình chứ đừng giống hay bắt chước tính cách một người nào cả.Nếu người con gái có tính tình hoạt bát vui vẻ thì sẽ gặp được những chàng trai cũng có tính cách giống họ, ngược lại nếu bạn là một người sống khép kính hay là khá nghiêm túc thì cũng sẽ tìm được chàng trai có xu hướng sống về nội tâm.Nói chung hãy cứ là chính mình, và chân thật với chính mình , đừng sống giả dối ngược lại với tính cách của chính người con gái,thì khi đó người bạn trai sẽ yêu mình từ những đức tính mà mình vốn đang có chứ không phải theo bất cứ một hình tượng nào.Và khi yêu có lẻ sự quan tâm đến nhau rât là cần thiết miễn sao đừng đi quá giới hạn cho phép.Xem người mình yêu là của riêng mình
( 18/05/2006   Thuý Ngân )
Tình yêu thật kì diệu tôi đã yêu mối tình đầu của tôi rất đẹp nhưng không biết giữ gìn nên đánh mất tôi thật sự hối hận. Tình yêu của tôi thiếu sự tin tưởng nên đã mất. Bạn hãy thật sự tin tưởng người bạn đang yêu nha.
( 18/05/2006   nguyenngocdiemchau )
Khi đọc xong bài này tôi thấy bài này rất bổ ích cho ng. Ai đang iu và mới iu nhất là đối với con gái như chúng ta. Đừng quá tự tin mà đánh mất đi phẩm chất của một cô gái, mặc dầu bạn cho là mình rất yêu anh chàng ấy nhưng một khi bạn đã sai xót trg cuộc tiếp chuyện giữa bạn và anh chàng ấy. Nên tôi mún khuyên các bạn gái đang và chưa iu hãy thận trọng trg khi yêu các bạn nhé. Bởi vì tôi cũng là con gái nhưng tôi lại có 1 cuộc tình vô vọng vì câu tôi thường nói là "giấc mơ mãi là giấc mơ, ít khi nó thành hiện thực lắm các bạn ạ". Thôi chúc các bạn thành công với ước mơ và đầy hạnh phúc
( 23/05/2006   hieunghi )
Mình nghĩ rằng trg ty chính sự trân thành là đáng quý nhất. Dù họ có ph ải là 1 ng có tính cách vui vẻ họat bát, hay trầm lặng thì trg họ vẫn có 1 ty cháy bỏng. Họ chỉ chung thủy 1 ng lun cố gắng hoàn thiện mình và giúp cho ng họ iu cũng trở nên tốt đẹp hơn. Mình vẫn lun ước ao có 1 ty đẹp. Chúc các bạn có 1 ty đẹp đẽ
( 23/05/2006   nguyenphuongly )
Yêu là gì tôi vẫn chưa hiểu nhìu về nó, nhưng cũng đã nếm trải nhìu đau đớn và vui bùn của ty. Nó đánh thức con ng và cũng làm cho con ng u mê mù quáng. Có thể vì iu ng ta sẽ hy sinh rất nhìu nhưng hãy nghĩ đến bản thân mình đã, nghe hay tự cảm nhận ty đó đã xứng đáng với bạn hay là chưa, hãy suy nghĩ chính chắn và nếu như bạn iu 1 ng mà ko đc đáp lại thì cũng đừng bùn, và từ bỏ một cách vui vẻ vì ng iu mình thì dù có đi đến nơi nào cũng gặp cả
( 23/05/2006   nguyen thi thuy )
Theo tôi, khi iu làm cho con ng ta b5 mù quáng, nhưng cũng làm cho tôi hiểu ra nhìu ở ty và ty cho tôi tất cả những gì tôi mong mún. Nó sẽ ko bao giờ nhạt phai theo thgian
( 25/05/2006   NGUYENVANHOANGO DONG NAI )
"Tiếng sét ái tình" có lẽ là ko hề có đối với 1 học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Song chuyên mục trên đã giúp tôi có 1 chút gì đó kiến thức, biết đâu nó sẽ giúp đc tôi sau này tìm đc đức lang quân như ý. Nhưng mọi ng có đồng ý với tôi rằng thời buổi ngày nay tiền tài, danh vọng, lun làm mờ mắt con ng. Có lẽ yếu tố để chọn như ý cũng phải dựa vào đó 1 phần. Ngày nay 1 túp nhà tranh hai trái tim vàng đã là hư vô, ko có 1 chút tiền bạc, địa vị thì trái tim vàng cũng thành đen mà thôi. Có vô số gia đình "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" chỉ vì những bữa ăn qua ngày. Đành rằng hãy chú ý đến tư cách đạo đức, phẩm chất nhân cách của chàng nhưng con ng vốn muôn màu muôn vẻ, vốn ngụy trang bản thân mình rất tốt. Vì thế chọn đc đức lang quan thích hợp là 1 điều rất khó khăn chứ ko phải dễ đâu nghen
( 28/05/2006   ngoc lien )
Bạn viết vậy rất phù hợp với lý tưởng của mọi thanh niên phụ nữ hiện nay. Và cũng là bài học cho sự vội vàng. Ai đó nếu đã iu thì phải lựa chọn và chắc chắn. Khi ng mình iu cũng như ng iu mình phải như một. Các bạn nhớ nhé
( 31/05/2006   tran duc sang )
Tôi cũng rất thích những câu chuyện ở trên tôi mún nói với ng iu tôi là tôi mãi iu và tôi sẽ cố gắng làm những gì mà ng iu tôi thích
( 02/06/2006   thi )
Mình đồng ý với những nhận định trên. Mình mún nói với ng iu mình là mình rất iu anh ấy. Mình đến với anh ấy rất thật lòng mình sẽ làm tốt mọi việc mà mình có thể làm để cho anh ấy đc vui...
( 05/06/2006   thao )
Cám ơn bài viết rất nhiều, bài viết đã đem đến cho tôi một bài học quý giá. Tứ đây tôi có thể tự tin hơn nhiều trong cách cư xử cũng như trong cách nhìn về cuộc sống. Tôi sẽ cố gắng để cho người yêu mình không cảm thấy nhàm chán về mình. Một lần nữa rất cám ơn bài viết rất nhiều.
( 06/06/2006   bùi thị hậu )
Tôi biết cái cảm giác lần đầu tiên như thế nào nên tôi cũng rất đồng tình với ý kiến của bạn. Vì tôi cũng đã trải qua 1 cuộc tình nhưng cuộc tình đó ko êm đẹp cho lắm. Bởi vì tôi chưa có kinh nghiệm cũng như sự chính chắn để giải quyết đc nó
( 08/06/2006   do~ thi van them )
Mình đã đọc nó và bạn biết không mình đã khóc. Cuộc sống là 1 cái gì đó mở ảo mà con người không thể biết trước. Mình thực sự cảm động. Mình chưa yêu nhưng mình mong rằng sau này người yêu mình cũng tốt với mình. Hơn nữa câu chuyện dạy cho mình cách thứ tha trước khi quá muộn.
( 09/06/2006   thuthao )
Tôi thấy câu chuyện này rất hay nó giúp tôi có một it kinh nghiệm khi chọn bạn trai cho mình
( 09/06/2006   THUÝ AN )
Bạn đọc tác phẩm mình cảm thấy trg ty có nhìu điều mà rất nhìu ng lao vào nhưng vẫn ko hiểu về nhau. Có ng sống với nhau mấy chục năm rồi mà hỏi về ty họ ko biết gì cả, ty vô tận khiến chúng ta ko hiểu hết đc nó thôi trước và nay nó vẫn là 1 điểm, 1 câu hỏi chưa đc một ai trả lời hàon chỉnh cả. Cho nên ty và lời khuyên ty ở trên đã giúp tôi hiểu phần nào về ty chứ chưa thể hiểu sâu vào nó đc
( 10/06/2006   le hai )
đó cũng là nhưng điều mà các chàng trai nên chú ý bởi thứ nhất là kinh nghiệm để chọn một người phụ nữ hoàn hảo và thứ hai những điều trên không chỉ dành cho phái đẹp mà phái mạnh cũng cần lưu ý
( 10/06/2006   vinhbao )
Khi đọc những dòng chữ vô cùng ý nghĩa đó, dù rằng Kim đã lập gia đình rồi, nhưng Kim cũng sẽ vẫn áp dụng những điều đó vào đời sống vợ chồng - chuyện ấy Kim nghĩ chẳng có gì hại cả và còn giúp cuộc sống của những đôi vợ chồng mới cưới nhưng vì điều kiện sống mà ko thể ở cạnh bên nhau. Và Kim cũng mong rằng sẽ có rất nhìu ng ủng hộ hành động này của Kim, rất mong sự hồi âm của những ng cùng ý nghĩ với Kim đấy, hiiii
( 11/06/2006   huynh ngoc thien kim )
Đọc bài viết này tôi thấy nó rất ý nghĩa, nhưng tại sao chúng tôi lại phải xa nhau chỉ vì gia đình, tôi đang rất bùn và tuyệt vọng, tôi phải làm sao để lại có đc anh?
( 11/06/2006   nguyen thi yen )
Tôi đã từng 1 lần đánh mất ty chỉ vì thiếu niềm tin về anh ấy, mặc dù tôi cũng rất iu nhưng chỉ vì quá mặc cảm và tự ti đôi khi cái mặc cảm đó có cả toan tính cho chính bản thân mình. Sau khi đọc xong email này tôi chợt hiểu mình cần làm gì và cần đối xử thế nào với ng iu của tôi.
Tôi mún ng ấy đọc đc trang toi viết này và thông cảm cũng như tha lỗi cho tôi
( 12/06/2006   hoalucbinh )
Tôi đang rất tâm trạng và tôi muốn viết một điều gì đó mà mấy lâu nay tôi chịu đựng và giữ kín. Tôi đã từng viết báo gửi nhưng rồi lại xé đi,xoá đi. Hôm nay nhận được trang web này bạn gửi cho, tôi lại nổi hứng và muốn viết vào đây. Mong các bạn đọc thông cảm cho tôi. Câu chuyện của tôi dài lắm! Nghe có vẻ thật là "hoang Đường'' nữa. Nhưng tất cả đang sống, đang tồn tại trong con người tôi một cách hỗn loạn,bối rối đầy khổ tâm...
Tôi sinh ra va lớn lên trong một gia đình vô cùng phức tạp đầy áp lực. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng:''Mẹ tôi co thể bán tôi để có thể giải quyết một trong số áp lực cần thiết nhất đối với gia đình'' và rồi trong lúc vừa thi trượt ĐH tôi đã lên đường đi làm thuê cho một xưởng sản xuất nhỏ ở miền núi xa xôi. Tôi đã sụp đổ và buồn lắm lắm khi ước mơ của tôi lúc đó chỉ la một màu đen ngòm,xám xịt,mịt mờ...Nhưng tự nhủ vì gia đình,vì người mẹ đã chịu quá nhiều khổ cực tôi đã cố gắng hết mình. Chỉ biết lấy công việc làm bạn,làm niềm vui để quên đi tất cả. Và rồi một ngày vị thần may mắn đã mỉm cười với tôi nhưng cũng thật trớ trêu...Vì làm việc khá chăm chỉ tôi đã được ông chủ ở đó để ý và tin tưởng giao cho mọi việc. Ông rất tốt, phải nói là như vậy, qua tìm hiểu ông biết gia đình tôi đang gặp khó khăn. Rồi một ngày ông đã về tận nhà tôi thăm mẹ tôi đang ốm nặng và hứa giúp đỡ gia đình tạm thời thoát khỏi cơn nguykhó. Từ đó gia đình tôi mang ơn ông nhiều lắm! Ông như là một vị cứu tinh cho gia đình tôi. Mẹ tôi cũng gửi gắm tôi cho ông chỉ bảo, về nhà mẹ luôn dặn dò tôi. Mẹ đã giao con cho ông ấy từ nay có chuyện gì con phải thông qua va hỏi y kiến người ta...Vì mẹ, tôi ngoan ngoãn làm việc nhiệt tình hơn nữa để phần nào trả ơn ông...Rồi đến lúc tôi muốn được đi học tôi đã xin ông đi thi, tôi chỉ thi tại chức vì ban ngày tôi phải đi làm để đi học. Giờ tôi đang học năm thứ nhất tại trường DHKTQD, tôi thấy rất vui vì mình lại được đi học, trong lòng tôi luôn biết ơn ông và điều đó như ngày càng một nặng nề hơn đối với tôi. Khi ông đã hứa mai mối tôi cho cháu của ông. Nghe ông nói vậy, tôi chỉ cười như vừa được nghe một câu chuyện cười đầy hài hước,nhưng lòng tôi ngẹn ngào,buốt nhói. ''Tôi không có sự chọn''. Gia đình tôi: Mẹ tôi, chị gái tôi đều thật bất hạnh khi chung sống với người bạn đời cùng những món nợ chồng chất và những vụ tai nạn họ gây ra. Lúc thì do ẩu đã với hàng xóm,lúc thì tai nạn giao thông gây chết người...Họ luôn rươu chè be bét,vũ phu,đối xử tàn nhẫn, bạo nguợc với vợ con.Tôi bị ám ảnh rất nhiều, tôi thương mẹ và chị gái lắm! Tôi nguyện dù có phải hi sinh bản thân mình,dù phải nhảy vào nước sôi lửa bỏng để mang lại hanh phúc cho người tôi yêu quý dù chỉ là một ngày thôi,tôi cũng có thể chấp nhận. Tôi sẽ làm tất cả những gì mà mẹ tôi hài lòng và vui vẻ. Bởi một lý do đơn giản la tôi yêu mẹ nhiều lắm! Mẹ thật vỹ đại và luôn tuyệt vời trong tôi. Mẹ đã dạy tôi cách học sống, làm một người con gái, và nhiều lắm lắm! Tôi luôn tự hào, vui vẻ hạnh phúc khi có mẹ và được nghĩ về mẹ. Tôi đã cảm thấy may mắn khi tôi có được cơ hội giúp đỡ một phần nhỏ xíu cho mẹ. Sao? Tại sao? tại sao chứ? giờ tôi lại thấy lo sợ cho cuộc đời của mình sẽ theo cái ''dớp'' của mẹ và chị gái, tôi lại không có được hạnh phúc của riêng mình. Phải chăng tôi đã từng rất thiếu thốn tình cảm nên bây giờ tôi khao khát nó, tôi cần lắm được yêu thương. Tôi sợ sống một cuộc đời cô quạnh hi sinh quá lớn như mẹ tôi. Chỉ biết an ủi xem niềm vui của mình bằng những lời mắng nhiếc thì mẹ lại cho đó là bố đang hát,bố vũ phu thì mẹ lại cho là cuộc sống phải va chạm có lúc như vậy đó mới là cuộc sống...Tôi thấy trái tim mình như dang nghẹt thở dù chuyện xảy ra lâu lắm rồi. Tôi sợ phải nhớ và lục tìm ký ức như thế này lắm, tôi có cảm giác như mình đang bị tra tấn vậy...!
Để an ủi động viên minh, tôi luôn đi chùa thắp hương vào những ngày mồng 1 và 15 của tháng. Tôi không quá mê tín nhưng tôi thấy thoái mái và dễ chịu khi đến đó. Chỉ vậy thôi vì biết ''trách nhiệm'' của mình tôi không để ý đến một người đàn ông nào hết và tôi cũng không thích nghĩ đến họ vì tôi vốn nghĩ ''Đàn ông chỉ làm khổ phụ nữ mà thôi''... Và chỉ chờ học xong nữa thôi, tôi sẽ rời xa, phải rời xa quê hương và những nguời thân để bước vào một cuộc sống mới nơi đất khách quê người điều mà tôi không bao giờ muốn và không biết hạnh phúc của mình có gọi được thành tên không....Nhưng tôi sẽ hi vọng du chỉ là một hi vọng mong manh,dễ tan biến. Nhưng tôi tin khoảng thời gian tôi học xong tôi sẽ nhìn nhận lại vấn đề và hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với tôi....
Đọc xong bài viết này tôi thấy rất có ỹ nghĩa và động lực. Tôi sẽ suy nghĩ thêm về sự sắp đặt của mình và tôi đã thẩm thấu thêm câu nói nổi tiếng ''Người yêu thì dễ kiếm, người bạn thì dễ giữ cái khó là kiếm được người bạn và giữ được người yêu". Nhưng tôi nghĩ một khi đã yêu thương nhau thì điều đầu tiên là chúng ta phải biết tôn trọng, hiểu, thông cảm có trách nhiệm cùng nhau sát cánh vượt qua khó khăn thử thách để cuộc sống luôn hài hoà và hạnh phúc. Là con gái dịu dàng, nữ tính đó cũng là yếu tố lớn cấu thành hạnh phúc đấy chứ ''lạt mềm buộc chăt'' mà....hihi, Xin chân thành cảm ơn và chúc các bạn đọc luôn vui, khoẻ,hạnh phúc.../.
15h30 ngày 15/06/2006
(Hoa Huyen)
( 16/06/2006   N.K.H )
Khi tôi đọc xong câu chuyện này, tôi cảm thấy từng lời từng ý trg câu chuyện này rất hay và có lý với tuổi trẻ chúng tôi hiện nay thì những câu chuyện nhỏ này nó cũng đủ để chúng tôi làm hành lý để bước vào đời cũng như bao bạn trẻ khác vậy. Các bạn ấy cũng rất cần những mẩu chuyện này để có thể vào đời, với đôi chân vững vàng hơn
( 16/06/2006   vuthiminhphuong )
Tôi cũng thấy vậy. Và giờ thì tôi hiểu anh ấy yêu tôi vì tôi là chính tôi chứ ko phải là 1 ai khác
( 17/06/2006   thanh tu )
Tôi dã một lần iu và một lần giận hờn tôi mong anh ấy sẽ đọc được những trang này và hiểu cho lòng tôi
( 17/06/2006   Nguyễn trang cẩm nhung )
Tôi thấy nó rất có ích cho cuộc sống
( 18/06/2006   lth )
Anh là người tôi yêu đầu tiên, và là người tôi yêu suốt đời bởi vì anh yêu tôi và bởi vì tôi yêu anh
( 18/06/2006   Nguyễn Trang Cẩm Nhung )
Cảm ơn bài viết rất nhiều. Tôi đang iu và bây giờ tôi đang dằn co rất nhìu bởi học thức của anh ấy rất thấp và anh ấy chỉ thật thà mà thôi nhưng tôi lại ...
( 19/06/2006   dao thi thanh tam )
Tôi nghĩ do tôi quá iu anh ấy nên tôi mún anh ấy là của riêng mình và đó là lý do tôi mất anh ấy
( 19/06/2006   thu huong )
tôi đã từng yêu anh . Nhưng cũng nhờ có anh mà tôi đã biết đc đau khổ . Chỉ vì tôi và anh chúng tôi ko hiểu nhau mà ......... thật sự anh đã làm tôi rất buồn có lẽ anh ko tin tôi hay anh ko thực sự yêu tôi , mà chỉ 1 hiểu lầm thật nhỏ anh đã rời xa tôi mãi mãi . Nhưng nếu có 1 ngày anh trở về bên tôi , tôi sẽ vẫn đi về phía anh để đc 1 lần nữa đau khổ vì anh
( 19/06/2006   du minh lan )
Có lẽ em và anh chưa thật sự hiểu nhau nhìu lắm, nhưng anh mong em hãy nhớ về anh và đừng bao giờ giận anh nhé. Nhớ em nhìu lắm, nhắn tin cho anh em nghe
( 20/06/2006   huyen )
Mình thấy những điều các bạn nói rất hay. Mình cũng đã từng iu lần đầu và có rất nhìu bỡ ngỡ, mình nghĩ lại bây giờ thấy thật trẻ con. Nhưng thật sự mối tình đầu với mình ko thể nào quên, đó là lần đầu tiên bạn đc tận hưởng sự ngọt ngào của ty. Mặc dù mối tình đó đã kết thúc, 1 cái kết thúc ko có hậu lắm. Nhưng mình lun bị ám ảnh bởi anh ấy. Bây giờ ở xa anh ấy nhưng mình lun cố gắng để tự lập và bắt đầu 1 ty mới, mình mún mặc dù mình và anh ấy ko còn gì nữa, nhưng mình vẫn lun phải cố gắng học tập để khi gặp lại anh, mình vẫn cảm thấy ko xấu hổ, đặc biệt là những bạn iu lần đầu. Mình chắc chắn là tình đầu vẫn là tình đẹp và khó quên nhất. Mình là con gái nên mình cũng ko biết mối tình đầu với các bạn trai có khác gi ko? Liệu nó có để lại ấn tượng sâu như các bạn gái khác ko? Các bạn hãy nói cho mình về quan điểm của các bạn đc ko?
( 20/06/2006   trang )
"khoảng cách là cơn gió .Tình yêu là ngọn lửa. Nếutình yêu không đủ lớn ngọn lửa sẽ dập tắt ,nếu tình yêu lớn ngọn lửa sẽ thổi bùng ...." .Xa cách người yêu trong1 thời gian cũng là 1 điều rất hay để chúng ta cảm nhận được tình yêu mà các bạn dành cho nhau.....bạn nghĩ sao?
( 20/06/2006   TIGON_trắng )
Mình là con trai nên cũng có vài điều muốn nói (với ban THUY HUYNH) rằng :
Thật sự nếu là mình , việc bạn gái nói những câu đại loại như thế (em chỉ yêu mình anh ,....) khi chỉ đang gọi là quen nhau thi` ....mình không thích . Không những thế , có lẽ sẽ còn nghi ngờ về người bạn gái này hơn nữa (không biết cô ta có còn nói với ai ko ?) . Điều gì dễ nói ra thì cũng dễ ''nói ra'' lần nữa mà ......
Mặc dù con trai có thích nghe như rứa nhưng mình nghĩ các bạn gái đừng nên nói như vậy , hãy để khi bọn mình ''tỉnh tò '' xong 1thời gian rồi hãy nói nhé ...hi` hi` . bye bye
( 22/06/2006   hoàng lạng )
Tôi thực sự thấy bài viết rất hay và có ý nghĩa với các bạn gái đang iu và có những ý kiến mà mỗi bạn gái nên tham khảo nhưng dù là buổi hẹn ban đầu thì tôi vẫn mún đc sống thực với mình. Bởi vì ngay từ giây phúc ban đầu mà sống thực với mình mà ng đó chấp nhận mình thì tôi nghĩ ty sẽ lun bền vững còn những sự giả tạo nó chỉ đẹp vào ngày đầu tiên ấy
( 24/06/2006   huong )
Quả thực tôi cảm thấy đọc bài này xong tôi đã rút ra đc nhìu kinh nghiệm trg ty bởi vì tôi cũng là ng đang bước vào ngưỡng cửa của ty. Và tôi lun cảm thấy ty thật mập mờ ko rõ ràng và cảm thấy mình ko định nghĩa đc ty cho nên hay bị sai lầm trg ty. Tôi cảm thấy những lời khuyên ở trên rất bỏ ích và hiệu quả với những cô gái mới tập tành bước vào iu như tôi nhưng với suy nghĩ của tôi thì ngay từ những giây phút ban đầu cả 2 phải có những suy nghĩ nghiêm túc về ty thì mới bền vững đc. Ko nên lừa dối nhau bất kỳ điều gì và ngay từ những giây phút ban đầu ấy cả hai phải lun mang đến cho nhau thật nhìu niềm vui và ý nghĩa.
( 25/06/2006   thu hien )
Thật lòng khi viết bài bình luận này, tôi cũng đã rút ra đc khá nhìu kinh nghiệm. Thực sự thì tôi cũng chưa iu bao giờ cho nên tôi cảm thấy bài viết này rất hay và bổ ích cho những bạn gái mới bước vào ngưỡng cửa của ty như tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn chuyên mục này và xin chúc tất cả các bạn gái có đc ty thực sự và giữ đc ty của mình
( 26/06/2006   TU )
mỗi lần bà nhắc nhở tôi thì tôi luôn cãi lại bà,mỗi lần bàn khuyên răn tôi thì tôi lại bỏ ngoài tai tất cả những lời đó cho đến một ngày tôi đã phạm sai lầm một sai lầm lớn trong cuộc đời thì cũng chính bà là người đã che chở , đã đùm bọc tôi nhưng . Tôi vẫn vậy và rồi sai lầm lại nối tiếp ,bà lại là người che chở cho tôi ,bà chỉ nói với tôi rằng hãy cố gắng để sống tốt hơn nhưng tôi lại bỏ ngoài tai . Cho đến khi tôi đọc được bài viết này tôi mới thật sự nhận ra rằng bà không chỉ là một người mẹ bà còn là một thiên thần luôn luôn che chở cho tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn chắc chở trong cuộc đời
( 26/06/2006   hung )
Câi chuyện này rất hay khiến cho tôi rút ra đc 1 bài học cho bản thân:
Ở đời ko nên có tính kiêu căng và độc ác. Ko đc ghen tị với ng khác
Cám ơn các bạn nhìu!
( 28/06/2006   nguyenthiduyen )
Nhìu lần ba đã nhắc tôi nhưng tôi thường hay cãi lại. Cũng tại tôi ko nghe lời ba. Tôi vẫn vậy và bà vẫn che chở cho tôi. Tôi thấy bài thơ này rất hay có ý nghĩa với các bạn gái đang iu. Ko nên lừa dối nhau bất kỳ điều gì. Quả thật thì tôi cũng chưa iu bao giờ cho nên từ câu chuyện này tôi có thể biết đc ty là gì đối với những bạn gái. Tôi xin chân thành cảm ơn!
( 28/06/2006   lethiduyen )
Trg cuộc đời ai cũng mắc phải ranh giới của ty. Nhưng thường thì các bạn gái mới iu ai cũng cho ng iu là của riêng mình chiếm hữu đc nó bạn gái tưởng chừng đơn giản. Nhưng ko phải thế. Đó là 1 chặng đường thật dài để bạn hiểu và biết nó có đi hết chặng đường dài ấy ko. Nhiều bạn gái sai lầm khi mắc phải ty ngay từ thuở ban đầu. Ngay chính bạn thân tôi cũng khóc nhìu vì iu. Tôi là 1 ng đc ng iu mình chiều chuộng và quan tâm. Bất kỳ trg chuyện gì ngay cả chuyện khó tin vào tai mình nhất cũng đc anh ấy chiều. Nhưng tôi chẳng tin vào điều gì có thể xảy ra cả. Những lời chót lưỡi đầu môi ấy chỉ làm tôi thêm mặc cảm và xa lánh ng ấy. Cứ đơn giản sống thật với bản thân mình thì tôi tin rằng tôi sẽ vươn lên tất cả. Đến giờ tôi ko sợ vào ty. Mối tình đầu của tôi, rất hồn nhiên và thơ mộng kéo dài 5 năm cho đến giờ chúng tôi quá hiểu về nhau. Mà tôi vẫn ko tin vào anh ấy huống chi các bạn gái mới iu. Vì vậy tôi khuyên các bạn đừng quá yêu và đừng chết vì iu. Ok. Tính tôi thẳng thắn hơi thô những đó là sự thật
( 29/06/2006   duong quy phi )
Mình rất thích bài viết này. Mình mong ai đó sẽ hiểu mình hơn. Liệu là hướng dẫn viên có tội chi đâu mà khi iu đau khổ vậy? Và họ đâu thông cảm rằng hướng dẫn viên cũng là 1 con ng chứ? Bạn thông cảm với ngành này ko, hãy liên lạc cho tôi theo địa chỉ nick là \matbuonxinhxinh
( 03/07/2006   nguyen ngoc havy )
mẹ mình thường cấm cản mình khi mình đến với anh ấy. Mình thật sự rất là buồn. Nhưng khi mình đọc được bài viết đó thì mình biết được phải làm cách nào để yêu anh ấy mà ko bị mẹ mình cấm cản. Mình cám ơn bài viết này rất nhiều.
( 06/07/2006   cun con )
Tôi rất thích câu chuyện nay. Đọc đi đọc lại mà ko thấy chán. Câu chuyện này cũng giúp cho tôi 1 điều là :''tôi ko bao giờ xem thường tình yêu như trước nữa''. Tại vì lúc trước tôi rất xem thường tình yêu nhưng bây giờ thì ko .
( 08/07/2006   hong yen )
Không biết có phải mối tình hiện giờ của tôi được gọi là tình đầu hay tình thứ mấy . Bởi trước khi quen anh , tôi đã " quen " nhiều người , nhưng ko hề có tình cảm . Đến bây giờ , tôi mới biết mình yêu anh thật sự , yêu nhiều lắm . Tôi luôn muốn anh vui vì tôi . Cám ơn bài viết này , giúp tôi nhiều hơn trong cách cư xử với anh
( 09/07/2006   SPJ )
Qua bài viết này tui mới biết cảm giác của 1 ng mới iu lần đầu tiên thật đúng là những cảm giác lạ lẫm đối với ng mới iu lần đầu tiên. Và qua đó cũng biết nhìu điều về ty và đc iu
( 11/07/2006   binhDONG KHE )
Ai nói 17t ko đc iu, 17t đâu phải là nhỏ, họ biết những gì họ làm, họ ko bao giờ đi sai con đường họ đã chọn, ng lớn đừng nên cấm con iu ở tuổi 17. Vì lúc đó ty mới là đẹp nhất "Tôi cũng đã iu khi tôi 17t". Chúc những ai đang iu luôn gặp may mắn
( 13/07/2006   trieunguyen )
Tôi thấy đọc bài viết này rất có ích cho giới trẻ hiện nay, kể cả tôi cũng vậy, tôi cũng đã đọc ra nhìu tin tức và từ đó tôi đã rút ra đc rất nhìu kinh nghiệm sống trg ty cho mình
( 13/07/2006   nguyenthihongminh )
Khi đọc đc bài viết này, chẳng hiểu các bạn sẽ nghĩ gì?
Riêng tôi, tuy chưa iu, chưa đc iu nhưng tôi nghĩ rằng: "Đây là 1 bài viết đã giúp cho các bạn gái như tôi đã có thể tự tin để khi nào đó chúng tôi sẽ thật sự hiểu thế nào là ty thật sự. Và có thể giữ vững ty của mình. Riêng đối với các bạn nam cũng vậy, các bạn hãy nhớ rằng con gái cũng cần sự quan tâm, iu thương và chia sẻ nữa chứ? Ko phải con gái hay làm mặt giận với các bạn đâu mà vì có khi các bạn hơi có 1 tí "hờ hững, thờ ơ, thiếu sự quan tâm hay là đã có lỗi gì thật sự khiến chúng tôi cảm thấy giận. Nhưng sau đó các bạn chỉ biết xin lỗi, hứa hẹn, đôi khi bỏ rơi ko 1 chút gì lưu luyến. Các bạn biết ko, con gái rất nhạy cảm trg mọi việc dù là trg công việc hay là tình cảm, gia đình cũng vậy. Họ lun là ng bị tổn thương nhìu nhất. Tôi nghĩ khi gặp chuyện gì đó bùn còn các bạn trai chỉ bùn 1 tí nhưng đối với các bạn gái nhất là chuyện tình cảm thì họ vẫn là ng tổn thương cả thể chất và tinh thần, có đôi khi họ còn tuyệt vọng đến tột cùng dẫn đến nghĩ quẩn. Các bạn hãy nhớ chớ nên đánh mất những gì mà bạn đã cố gắng gìn giữ từ trước chỉ vì chuyện nhỏ. Tôi nghĩ qua bài viết này, tôi cũng đã có bộc lộ 1 số cảm xúc của mình, mình ko thể nói bằng lời. Tôi cũng mong các bạn sẽ sống tốt và hãy cố gắng để mình sẽ trở thành 1 ng thật và thật sự thành công trên mọi lĩnh vực & nhất là tình cảm nha!!!!!!!!!!!!!!!!
Qua đây các bạn cũng có thể hiểu và có thể có những ng bạn tốt, ty đẹp và sự thành công trg cuộc sống. Mình cũng rất mún chia sẻ với các bạn nào có nhã ý làm quen với mình theo địa chỉ nick yahoo là hongxuan_tiengiang!!!!!!!!!!!!!!!!!!
( 16/07/2006   hongxuan_tiengiang )
Ty mà khi ta nhận thức đc thì còn gọi gì là ty nữa, nhưng tôi nghĩ, đã iu thì ko phân biệt tuổi tác, chỉ là ty ở mức độ nào và iu theo kiểu nào mà thôi. Còn ai iu lần đầu mà chả thích đc iu. Tuy là ko đc như mình mong mún nhưng nó lại rất có cảm giác sự nhớ nhung bạn khác giới, có thể làm mình vui hay bùn tùy theo mức độ và mình nghĩ ty ban đầu cũng là mối tình mang nhìu hương vị nhất phải ko các bạn.
( 18/07/2006   dongsykhoa )
Có rất nhìu ý kiến khác nhau của mọi ng về ty. Tôi đã đọc qua và cũng thấy rằng trg ty điều qtrọng nhất là sự tin cậy lẫn nhau, biết thông cảm và hiểu cho nhau trg những hoàn cảnh khó khăn điều qtrọng là phải hiểu rõ về tính cách của ng mà bạn mún quen đừng nên chán nản trg những lúc gặp khó khăn hãy cùng nhau vượt qua
( 19/07/2006   nga )
Tôi đã iu và iu lần đầu và cũng đã thất bại thật sự. Tôi cũng đã làm rất nhìu điều như bài viết đã nói nhưng tôi đã ko giữ đc chân của ng ấy. Đơn giản vì ng ấy quá tốt với mọi cô gái và quá nhìu cô gái iu anh ấy. Tôi chẳng biết mình phải làm gì nữa vì giờ đây tôi vẫn còn quá iu ng ấy
( 21/07/2006   tong minh ha )
Khi đọc xong những lời tâm sự của các bạn tôi cũng thật lòng thông cảm với mọi ng vì mỗi ng đều có 1 hoàn cảnh khác nhau và mọi ng đều có 1 tính cách khác nhau nhưng chúng ta đều có cùng 1 một mục đích là sống và làm việc có quyền đc sống và có quyền đc iu thương mọi ng. Vì bản thân tôi cũng xuất thân từ 1 gia đình nghèo khó. Từ thuở mới lọt lòng mẹ tôi đã khổ rồi nên tôi rất thông cảm và muốn chia sẻ với ng cùng cảnh ngộ như mình. Bố mẹ thì mất sớm giờ tôi phải tự kiếm sống 1 mình. Nhưng tôi cảm thấy thiếu vắng tình cảm ba mẹ quá nhìu vì thế tôi rất mong mún đc làm bạn với tất cả mọi ng trên mạng. Hy vọng sẽ sớm đc mọi ng làm bạn cùng tôi. Chào và hẹn gặp lại!!!
( 22/07/2006   nguyenvanquy )
Theo em thì bài viết trên rất đúng và có ý nghĩa đối với các bạn gái đang bước vào ngưỡng cửa của tình yêu . Bởi vì trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều trường hợp không hay và phức tạp xảy ra trong chuyện tình cảm, nó đem lại rất nhiều chuyện phức tạp cho con người , mặc dù theo em hiểu biết là khi yêu nó đem lại cho con người ta rất nhiều niềm vui và sự đam mê trong cuộc sống , mặt khác nó cũng làm cho con người ta trở nên tự tin trong tất cả mọi lĩnh vực sống , cũng như có nhiều kinh nghiệm quý báu trong tình yêu để học hỏi , cũng như nó đem lại một nguồn sống mãnh liệt cho con người , đặc biệt là đối với những ai đã và đang bước vào ngưỡng cửa của tình yêu. Nhưng theo em thì trong tình yêu phải cần nên quan tâm đến nhau chứ? miễn sao là không hỏi đến nhiều chuyện riêng tư của nhau là được rồi, hơn nữa trong tình yêu cũng nên cần có niềm tin với nhau nhiều hơn nữa và cũng phải thuỷ chung son sắc với nhau, vì trong tình yêu mà không có sự tin tưởng ở nhau thì sẽ dẫn đến đổ vỡ mất. Nhưng dù sao thì bài viết này cũng rất đúng và có ý nghĩa nhiều lắm. Hy vọng rằng bài viết này sẽ được nhiều độc giả đón đọc nhiều hơn nữa . Em xin hết.
( 27/07/2006   My )
Tôi thấy rằng trg cuộc sống ty thì điều qtrọng nhất là chúng ta phải thành thực với nhau. Ko nên che dấu bất cứ 1 điều gì đó có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm giữa 2 bạn, có như vậy chúng ta mới có đc 1 ty chân thành
( 01/08/2006   hoai nam )
Sau khi đọc xong tất cả các tâm sự của mọi ng tôi cảm động vô cùng. tôi nghĩ rằng ai trg chúng ta cũng có những nỗi lòng khác nhau: có thể là bạn bè, gia đình và cuối cùng là ng iu. Mỗi ng 1 tâm sự nhưng song song đó nó cũng là vật cản trở lớn nhất để chúng ta từng bước chập chững vào đời. Đó là bài học để chúng ta tự tìm lấy cho riêng mình. Cũng như tôi đây, tôi cũng từng bị ba thứ đó đè nát trái tim mình (gia đình, bạn bè, ng iu). Một lúc tôi đã mắc phải 3 chướng ngại trên tôi thực sự ko dám đối diện với sự thật 1 lần nữa. Nó đã làm cho trái tim thơ dại của tôi tan nát ra từng mảnh và trg lúc đó tôi gặp 1 ng, ng ấy đã chỉ cho tôi con đường phía trước cần phải đi nhưng dù có làm sao đi nữa, dù có chấp vá kiểu nào đi chăng nữa thì trái tim tôi vẫn ko thể lành lại. Nó vẫn còn để lại những vết sẹo và chính những vết sẹo đó đã cho tôi biết đc tôi trưởng thành hơn lúc trước. Tôi đã có kinh nghiệm hơn nữa. Sự việc này diễn ra ko lâu thì tôi lại gặp 1 điều trắc trở đau lòng khác. Tôi khóc dầm dề mà ko thể cho ai biết vì lúc đó tôi ko có bạn bè để tâm sự. Có nhìu lúc tôi tự nhìn lại mình tự tìm xem hiện giờ tôi có bạn ko và câu trả lời vô cùng đau xót "ko có ai cả" một cuộc sống ko có tình bạn, ko có tình iu tôi còn sống làm gì nữa.
Sự thật vẫn là sự thật tôi có 1 ng iu (nhưng chưa hẳn gọi là ng iu vì tôi còn nhỏ quá để nói tiếng iu) chúng tôi quen nhau từ 11/9/2004 tôi nhớ rõ như vậy vì hôm đó là ngày đặc biêt của tôi. Nhưng ko lâu sau ng ta phải ra đi nơi khác sinh sống. Thế là ko còn gặp nhau như trước nữa nhưng ko vì vậy mà tôi phụ bạc ng ta cũng như tôi thích ng khác. Tôi là ng rất chung thủy nhưng vì hoàn cảnh xa cách nên chúng tôi khó có thể biết đc sự thật. Tất cả chỉ nghe qua lời bạn bè thôi. Hôm nọ ng ta nói tôi đây ở đây có ng iu mới nên ghen tuông. Ng ta đã xúc phạm đến danh dự của tôi ko thể chấp nhận tôi đã nói mình có ng iu khác lun. Vậy là chúng tôi chia tay nhau ko còn qhệ gì nữa, hắn ta nói tôi đã làm trái tim hắn tan nát, nhưng ng ta đâu có biết rằng ng ta đã làm tôi đau khổ. Cố nén thương đau tôi đợi đến ngày hắn bình tâm (chắc cũng 10 tháng chứ ko ít). Tôi nói cho hắn nghe nỗi oan ức mờ bấy lâu nay tôi đã gánh chịu. Hắn ta nói sẽ bù đắp cho tôi nhưng thực chất là chỉ an ủi tôi. Tôi cũng ko trách làm gì vì tôi biết giờ đây ng ta đã có ng iu mới rồi đâu còn qtâm đến tôi làm gì nữa chứ nhưng phụ nữ chúng ta là ng chung thủy làm sao tôi có thể rộng trái tim mờ đón nhận 1 ng nào nữa chứ.
Đến bây giờ tôi vẫn cô đơn vẫn ko có bạn để gọi là tri âm tri kỷ vẫn ko có tình thương iu. Hình như tôi đã sống như vậy suốt 16 năm qua.
Ước gì tôi có đc 1 ng bạn hiểu lòng tôi lun giúp đỡ tôi kể chuyện cho tôi nghe lắng nghe tôi nói. Nhưng thôi ước mơ vẫn là mơ ước, tôi vẫn sẽ phải sống như vậy đến suốt đời. Lời cuối cùng tôi muốn nói cảm ơn các bạn đã giúp tôi cởi bỏ tâm sự của riêng mình cảm ơn các bạn đã lắng nghe những gì tôi nói. Mong rằng bạn tôi sẽ đọc đc những dòng chữ này. Tạm biệt các bạn thân iu chúc các bạn hạnh phúc
( 05/08/2006   lam giao ly )
Theo tôi những lời nói của các bạn cũng đúng lắm, những lời nói đó dành riêng cho những bạn gái mới lớn cũng tương tự như tôi, tôi mong rằng các bạn sẽ cố vượt qua, mọi chông gai khó khăn và thử thách, đừng để lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy nhà, chúc các bạn vui vẻ và thành công, mến chào các bạn
( 08/08/2006   thuy trang )
Tôi đã đọc tầt cả những bài bình luận mà các bạn gửi về .Qua đó tôi cũng rút ra được nhiều bài họccho mai sau .Tôi dang là một học sinh nhưng tôi luôn chuẩn bị cho tương lai bao gồm cả sự ngiệp lẫn tình cảm .Theo cá nhân tôi thì với thời đại mở cửa như bây giờ con người ta nên sống bằng chính con người mình .Cần phải năng động sống phải có mục đích .Bạn thử nghĩ xem trong lần hen đầu tiên bạn tỏ ra là một người dịu dàng nhưng thực chất bạn là một người năng động rồi sau này chàng khám phá ra rằng bạn lừa dối chàng ngay trong lần hẹn gặp đầu tiên chàng sẽ không còn tin tưởng bạn nữa cho dù bạn có giải thích như thế nào chăng nữa .Bạn hãy luôn tin tưởng vào sự quyến rũ của bạn, hãy thật tự nhiên nhưng đừng lố bịch.Đừng tiết lộ về bản thân bạn bởi vì bí mật làm nên sự quyến rũ mà.Hãy lắng nghe bởi vì chàng sẽ có cảm giác được quan tâm và chàng thấy bạn là người phụ nữ cần cho chàng .
( 09/08/2006   Lọ Lem Khóc )
Khi đọc xong bức thông điệp này tôi cảm thấy đó là một cái rất đáng để bạn gái chúng mình học hỏi. Và qua đó tôi cũng cảm thấy rằng trong tình yêu đừng nên lạm dụng quá. Yêu nhau thì phải tin nhau cho dù có g8ạp khó khăn gì thì cũng phải cố gắng và cả hai cùng vượt qua. Tình yêu là sự ghen tương ích kỷ đôi khi cũng có những hiểu lầm nhưng từ những sai lầm đó sẽ giúp cho các đôi tình nhân hiểu nhau và yêu nhau nhiều hơn. Các bạn hãy cố gắng tìm được tình yêu đích thực của mình và hãy gìn giữ nó nha các bạn.
Mình rất muốn làm quen với các bạn gần xa, hãy gởi mail cho mình nhé
( 19/08/2006   ha` my )
Cái này đọc cũng thấy vui vui, nhưng nó quan trọng hóa vấn đề quá. Là một cô gái năng động thì tình yêu càng bốc lửa nhưng nếu theo bài viết này thì cô ấy không còn là cô ấy nữa.
Nếu là cô gái dịu dàng thì những điều nói trên có lẽ sẽ đúng hơn và cũng hợp phần nào với cô gái ấy
( 26/08/2006   tuongvi )
Bức thông điệp thật có ý nghĩa cho các bạn gái như mình. Nhưng mình nghĩ có lẽ nó quá gò bó trong một khuôn khổ. Quan trọng nhất là do mình thôi, đúng không?
( 05/09/2006   bibi )
Chuyện của tôi cũng chẳng có gì nhiều cả, đại loại cũng chỉ yêu và làm việc hàng ngày. Thực sự thì hình như nhiều lúc tôi có cảm thấy buồn lắm vì hình như chuyện của tôi không phải tình yêu. Tôi vẫn thường tự hỏi không biết có đúng là tôi yêu người đó không và người đó có yêu tôi không? Nhưng chưa bao giờ tôi trả lời được và tôi đành để thời gian trả lời. Nhưng cũng đã lâu rồi và tôi vẫn phải tự hỏi mình như vậy. Chắc là cả cuộc đời này tôi chẳng có thể hỏi ai và cũng chẳng thể tự trả lời cho mình được cả. Tôi thấy buồn lắm các bạn ạ! Tôi chỉ có một điều duy nhất muốn nhắn nhủ với các bạn ở đây đó là hãy thực sự chơi với nhau và hiểu rõ nhau rồi hãy nhận lời yêu nhau, ngay cả đối với các bạn nam cũng vậy. Chứ đừng như tôi, đùng một cái yêu nhau và mọi người đều biết cả, và từ đó đến nay nhiều lúc tôi có chuyện không hài lòng và cãi nhau với người yêu. Tôi chỉ muốn chia tay cho xong chuyện nhưng mọi chuyện không dễ dàng như thế. Không biết có phải tôi sợ không, tôi cũng không biết tôi sợ cái gì nữa. Nhưng tôi vẫn chưa thể làm được điều đó! Thế đấy, cuộc sống còn nhiều cái khó hơn là ta tưởng và không hề dễ dàng gì mà nói được ra! Nhiều lúc tôi thấy hạnh phúc nhưng nhiều lúc tôi lại thấy thất vọng về tình yêu của mình và đã có lúc tôi cảm thấy ân hận! Rồi sau đó tôi lại cảm thấy mình nghĩ như vậy là có lỗi với chính tình yêu của mình! Tôi thấy khó sống quá! Tôi chỉ muốn được yên bình và không muốn nghĩ gì nữa nhưng mà cuộc sống lại không cho phép tôi như thế... Vậy đó, có thể nói đó là bi kịch của tôi!!!
( 07/09/2006   thai thu anh )
Thực sự là tôi chưa có một mảnh tình vắt vai nhưng tôi chẳng có cái ham muốn được yêu và yêu người khác. Tôi không thể hiểu nổi tại sao mình lại như thế. Có lẽ do tôi quá ích kỷ chăng nhưng tôi biết rằng khi yêu ai tôi sẽ cực kỳ chung thủy với người ấy. Nhưng không hiểu sao đã có rất nhiều người yêu tôi và có cả ngưỡng mộ nữa, mà tôi vẫn không thể bắt trái tim mình để ý đến họ. Có lẽ trên đời này chẳng có ai giống như tôi cả và thực sự là tôi rất cô đơn nhiều khi tôi nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ có được một tình yêu mà mình mong muốn.

Nhiều người vẫn muốn có một ánh mắt của ai đó luôn hướng về mình nhưng tôi thì ngược lại, tôi cảm thấy rất khó chịu về điều ấy. Nhiều khi tôi muốn mình là một bà già 70
( 15/09/2006   tam )
Tôi nghĩ, tât cả mỗi ai trong số chúng ta lần đầu tiên đươc yêu và yêu, ít ai có thể đủ tự tin và sáng suốt để điều khiển mỉnh yêu một cách hoàn hảo; khi mà tình yêu bất ngờ tìm đến làm xáo trộn cuộc sống, đó chưa nói đến làm việc thế nào, học tâp ra sao... để vun đắp ty: vâng thật khó, kể cả vệc ty làm thay đổi tính cách của bạn. Vì thế khi đọc bài này em nghĩ đò là những lời khuyên rất thiết thực và cần thiết cho các bạn trẻ đang yêu, sẻ yêu hiên nay.
''Sự độc đoán chiếm hữu đối phương sẽ là liều thuốc độc giết chết và làm héo mòn tìn yêu''.
Vâng! thật đúng; hoặc hay hơn nữa là lời khuyên:
''...đừng chỉ ưa chuộng màu mè, hình thức hay hư danh khi chọn bạn đời, đừng coi trọng quá hân thể, chức vụ, địa vị, tài sản của chàng trai bởi những cái đó ko tồn tại bền lâu. Bạn hãy chú ý đến tư cách đạo đức, phẩm chất nhân cách của chàng.''
Đó là đoạn văn mà em tâm đắc nhất.
( 18/10/2006   Khoa Tình (Huế) )
Mình nghĩ bài báo nói rất đúng, đã yêu nhau thì điều quan trọng là phải chân thành trong tình yêu và phải tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Khi có được những thứ đó thì tình yêu của bạn sẽ trở nên vĩnh cửu. Bạn có đồng ý với tôi vậy không?
( 22/10/2006   nhuquynh )
Tôi đã đọc những lời khuyên trên của xitrum, và tôi đã hiểu và sẽ lắng nghe, nhưng có lẽ trong thời bây giời ít có ai thể hiện được...
( 14/11/2006   nguyễn thị ngọc trâm )
Thực ra nếu ko quan tâm đến địa vị xã hội của người mình quen thì cũng ko hẳn là tốt (tôi nghĩ thế)! Khi xây dựng tình cảm với 1 người và nghĩ rằng trong tương lai, người ấy sẽ là chỗ dựa cho mình thì thử hỏi "trong thời đại hiện nay, người ta có còn muốn sống theo kiểu 1 túp lều tranh 2 quả tim vàng là đủ hay ko"?
Tôi vẫn nghĩ dẫu có yêu thương nhau, có sống bên nhau là 1 chuyện nhưng hạnh phúc lại là chuyện khác bởi lẽ khi người ta có đầy đủ vật chất thì họ mới có thể thoát khỏi những toan tính lo âu cho cuộc sống, người ta ko thể nhịn ăn để ngắm nhau, ko thể nhịn uống để đi chơi cùng nhau, cuộc sống ấy nếu có được chấp nhận đi chăng nữa thì nó cũng ko thể kéo dài và rồi cũng như sợi dây, căng dần thì cũng đến ngày đứt mà thôi!
( 21/11/2006   nhoc quyen )
Đúng là tới bây giờ tôi vẫn chưa yêu ai nhưng tôi không biết mình có thật sự muốn yêu hay không nữa! Nhiều lúc tôi thấy tự do thật vui sướng. Nhưng cũng có khi nhìn mọi người yêu nhau tôi cũng thấy ghen tỵ và mong muốn mình sẽ yêu và được yêu như vậy! Nhưng ko có gì là khó. Tôi mới 20 mà. Thời gian còn dài cho tình yêu và nếu yêu thì tôi sẽ đọc lại bài viết này cho thật kỹ ^^.
( 22/11/2006   Dennis_Q )
Nếu như mình làm một người mà mình yêu đau khổ và mệt mỏi nhưng mình không muốn người đó rời xa mình thì phải làm sao và làm như thế nào để tình yêu đó của mình hạnh phúc và vui vẻ như ngày xưa>
( 26/11/2006   thuy )
Thực sự tôi có một mối tình đã bay cao nhưng nó vẩn là một mối tình đẹp phải làm tôi nhớ mãi nó như 1 cái gì đó rất đẹp trong tâm hồn của tôi nhưng hình như tôi đã wá chú trọng về tiền tài của anh ấy nên đã đánh mất anh ấy nhiều khi tôi cũng khóc nhiều vì anh ấy nhưng mà đó cũng là bài học của tôi.
Các bạn đừng như tôi nhé!!!
( 15/12/2006   pé pi )
Chời. Đúng thế, tớ đồng ý với Dennis_Q ,không biết phải làm sao giờ, hic!
( 03/01/2007   Minhmon )
Những lời mách nhỏ này liệu sẽ có ích thật không?
( 05/01/2007   7love )
Nhiều khi thấy bạn bè mình có người yêu sốt ruột thật. Thấy họ thật hạnh phúc còn mình vân chưa. Không phải mình xấu hay tính không hay mà là mình sợ. Lạ nhỉ bình thường thì thích có người yêu, lúc có người thích thì chạy. Bó tay luôn có lẽ vì chưa bao giờ yêu, 20 tuổi rồi mà như trẻ con vậy.
( 05/01/2007   tuha )
Em cũng đồng ý với những gì mà tất cả bạn gái cần và phải biết đến, nhưng ngược lại thì em cũng rất buồn không biết em chưa yêu hay là em không giám yêu , nhiều lúc em tự hỏi mình nên làm như thế nào khi mình lâm vào hoan cảnh như vậy . . .
( 05/02/2007   thúy vân )
Thật lòng mình rất khó xử sự sao cho đúng mực với người mà mình thích. Muốn làm thế này nhưng sợ người ấy lại không thích kiểu ấy. Cảm ơn đã cho mình nhiều lời khuyên hay như thế!
( 05/02/2007   byzenzen )
Chào cac bạn !
Tôi thật không tự tin chút nào khi viết ra đây những điều mà tôi mà tôi nghĩ là rất riêng tư , thế nhưng tôi vẫn mong có một ai đó chia sẻ với tôi .
tôi là một đứa con vô dụng .gia đình tôi không hạnh phúc nhu những gia đình khác .bố tôi là một người nghiện rượi mẹ tôi là một cỗ máy làm viêc , bà ấy lam việc điên cuồng .Cũng chính vì thế mà hầu như gia đinh tôi không bao giờ ăn cơm chung với nhau
Có đôi lúc tôi tự hỏi tinhyều là gì? hạnh phúc là gì?
tôi luôn có cảm giác cô độc ma không có ai chia sẻ !
tôi biêt câu chuyện của tôi chỉ là một trong muôn vàn những câu chuyện của cuộc đòi này tôi chỉ viết ra đây để nhẹ lòng hơn thôi !
mong các bạn đừng cho tôi là kể khổ
cuối cùng chúc các bạn đều tìm thấy cho mình tình yêu và hạnh phúc
Cảm ơn trang web đã cho mình cơ hội để trút bỏ tâm sự !
Thật sự cảm ơn !
( 26/02/2007   ngọc cần )
Không phải người đàn ông nào cũng thích con gái đơn giản, hiền hòa, trang nhã. Có người lại thích con gái cầu kì, ăn mặc sành điệu, quyến rũ. Vì vậy, trước khi yêu bạn cần phải hiểu rõ anh ấy thích gì? rồi bạn mới tỏ tình với anh ấy sau đó anh ấy sẽ nói bạn là người hiểu anh ấy. Bạn và anh ấy sẽ ít gây với nhau và bạn nên nhớ không phải người đàn ông nào cũng như nhau.
( 07/03/2007   linh )
Có phải khi yêu một người, con gái thường đặt niềm tin và hy vọng vào người mình yêu. Đây là một sai lầm đối với những người con trai khi họ chỉ chơi bời chứ không coi đây là tình yêu thật sự. Mong các bạn gái hãy cẩn thận khi yêu, không nên đặt hết niềm tin!
Chúc các bạn thành công!
( 11/03/2007   le thi tho )
Mình đang yêu ^^, thật hạnh phúc khi nghĩ đến anh...nhiều khi mình có cảm giác bồn chồn lo lắng và rất nhớ đến anh. Mình chỉ muốn gọi điện, gửi tin xem anh đang ở đâu và làm gì??? những lúc như thế mình lại vào xitrum và tự nhủ mọi người đều có cuộc sống và những khoảng trời riêng. Thế là mình lại nén lòng và tiếp tục học. Có khi mình không nghĩ đến anh nữa, đây là mối tình đầu tiên của mình ^^. Mình phải cố giữ gìn nó!! Cám ơn đã giúp mình rất nhiều!
( 11/03/2007   tuha )
Tôi và anh ấy quen nhau đã lâu, nhưng rồi một ngày anh ấy đã nói với tôi rằng "anh yêu tôi". Tôi thật là bối rối, vì trong trái tim tôi dường như cũng muốn nói với anh ấy điều ấy.
Tôi hi vọng chúng tôi sẽ luôn ở bên nhau.
( 31/03/2007   Minh chi )
Bài viết này cũng tương tự với mình, mình thấy mình đã sai khi đã không đọc bài viết này trước. Mình mong nhiều bạn gái đọc được bài viết này sớm để khỏi phải gặp tình trạng giống mình!
( 31/03/2007   thu thanh )
Mình cảm thấy được cái hay và tốt từ câu chuyện này rất nhiều. Vì nó có thể giúp ích được cho những người mới bước vào đời, hay là những người đang yêu giữ được tình yêu.
( 01/04/2007   dinhtuankhang )
Tôi tình cờ đọc được chương trình này trên mạng và cảm thấy rất ý nghĩa. Mong rằng các bạn trẻ sẻ đọc được chương trình này thật nhiều vì nó rất bổ ích trong đời sống của các bạn. Cho bạn lối đi đúng đắn và cách cư sử tốt hơn. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống! Và xin được chúc cho chương trình này ngày càng hay hơn, càng mang đến nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn đọc.
( 01/04/2007   toi la dinh hoang long )
Tình yêu là tất cả, con người phải đạt được và nắm lấy!
( 25/04/2007   duyen )
Hãy để tất cả luôn đẹp với người mà mình yêu, nhưng nó phải đẹp một cách mà người đó cho là tuyệt vời đối với người đó.
( 30/04/2007   ngoi )
Qua những bài viết cũa xì trum bây giờ tôi mới biết yêu là phải biết quan tâm lẫn nhau. Nhưng bây giờ thì đã quá muộn, anh ấy đã chia tay với tôi ngay từ ngày hôm qua. Tôi cũng muốn khuyên mọi người khi yêu môt ai hãy nên biết yêu thương và nhường nhịn người đó và tôi cũng xin gửi đến người tôi yêu một lời chúc đó là mong anh ấy luôn vui vẻ và hạnh phúc!
( 09/05/2007   ù minh )
Khi mình đọc lời mách nhỏ này thì mình thấy mình quá vội vàng khi yêu nè vì đây là lần đầu tiên mình yêu ai đó minh`chỉ mới 17 tuổi mà mình đã vội vàng nói với người đó là chỉ yêu người đó thôi mà không suy nghĩ gì hết dã voi vàng, nhưng mình thấy ở tuổi 17 này yêu là trong sáng nhất và ngây thơ. Và mình rất thích nguời đó và mong nguời đó vui vẻ mình chỉ cần có thế. Cám ơn nhũng lòi mách đáng quý.
( 01/06/2007   bayby )
Cám ơn đã cho tôi một lời khuyên chính đáng, và tôi mong rằng anh ấy sẽ quay lại với tôi vì tôi đang cần có anh ấy!
( 03/06/2007   mui se^ )
Nghệ thuật sống thật đa dạng
Hiểu hết nó là mục tiêu của tôi
( 07/06/2007   nguyenvu )
Tôi cũng cảm ơn vì cho tôi có thể biết được mình nên làm gì để có được người mà tôi cần có!^_*
( 15/06/2007   thanh thuy )
Mỗi người có một quan điểm của riêng mình trong cuộc sống cũng như trong tình yêu. Bản thân em là sinh viên nhưng em nhận thấy rằng các bạn gái thời nay bị ảnh hưởng nhiều quá phong cách phương tây mà quên đi phẩm chất cao quí của phụ nữ Việt Nam.Một người con gái có học vấn, có lập trường, khéo léo trong ứng xử, biết suy nghĩ chắc chắn. Em tin chắc rằng điều đó là cánh chìa khóa mở đến cánh cửa thành công.
( 21/06/2007   Đào thị mỹ hạnh )
Bài viết này viết rất đúng những bạn gái khi lần đầu yêu thì chúng ta phải biết làm sao để cho anh chàng ấy thật sựyêu chúng ta, tuy chưa yêu lần nào nhung em biết tinh yêu là phải thật lòng không nên lừa dối, nhưng cũng đừng yêu quá mà quên đi một việc đó là học và phải có sự nghiệp trong tay như thế tình yêu mới vẹn toàn. Khi yêu chúng ta đừng nên trú trọng vẻ bề ngoài cua anh ta, mà ta nên yêu là yêu con người thật sự của anh yêu trong tâm hồn lẫn những cái xấu của anh như thế thì tinh yêu that là đẹpvà còn một điều làtình yêu không có sự lừa dối và khi yêu chúng ta phải biết đối phương cần gì và phải biết lắng nghe người đó.Tình yêu là một thứ rất kì dị chúng ta không thể hiểu rõ hết được.
( 24/06/2007   thiên thần ánh sáng )
Qua bài này, mình chỉ muốn nói thêm một điều là: khi yêu thì hãy tin tưởng nhau, thông cảm cho nhau, chia sẻ những vui buồn của nhau
Bạn đừng nên đặt lợi ích của mình là trên hết mà bỏ quên đi những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy. "Tình yêu giống như viên pha lê, lóng lanh và dễ vợ vô cùng", mong rằng những ai đang yêu, sẽ yêu sẽ có một tình yêu thật đẹp
( 30/06/2007   mouse2204 )
Tôi hiện giờ đang là một sinh viên tình cờ đọc đựơc bài viết này tôi thấy rất hay và có ích cảm ơn ngươi viết bài này và đã cho tôi một kinh nghiệm có ích.
( 02/07/2007   khánh hoà )
Em tình cờ ghé thăm trang web này và càng tinh cờ hơn khi đọc bài viết này, vì em cũng đang yêu lần đầu nhờ có bài viết này em càng có kinh nghiệm hơn.
( 05/07/2007   thuhiep )
Tôi cảm thấy tình yêu thật khó hiểu. Tôi đang yêu và được yêu nhưng tôi thấy rằng tình yêu chỉ là sự lừa rối mà thôi vì thế bây giơ tôi có cảm giác là mình rất sợ yêu chắc là sẻ không bao giờ tôi dám yêu nữa.
( 11/07/2007   nguyen thu ha )
Trong giấc mơ và trong tinh yeâu không có gì là không thể.
( 04/08/2007   le vy )
Em thật sự cũng rất vui khi đọc được bài viết này, và nó cũng giúp em phần nào sáng suốt hơn khi đứng giũa vòng xoáy của tình yêu! Rất cảm ơn quý anh chị đã sáng suốt sáng tác ra chương trình này giúp thế giới tuổi tím chúng em có môt sân choi thật là bổ ích!
( 07/09/2007   ốc tiêu )
Rất vui khi đọc bài của bạn - Tôi cũng là một người đang yêu? nhưng tui nghĩ là tình "yêu" phải là xuất phát từ hai trái tim.
( 09/09/2007   nguyễn bá sang )
Có lẽ mình cũng đang ở trong tình trạng sắp có thể mất người yêu chỉ vì tính ích kỉ của mình. Mình luôn muốn giữ anh ấy bên mình. Đó là một sai lầm, mang đến cho anh ấy tâm trạng rất áp lực. Bạn đừng như mình.
( 24/09/2007   vũ hằng )
Uhm, nếu 1 chàng trai thích mình thì chắc hẳn người ta thấy ưu điểm gì đó ở mình phải không? Đừng làm anh ấy phải thất vọng vì sự lựa chọn đó nha bạn! Khi nói chuyện với anh ấy thì mình thường là người phải nói nhiều hơn bởi vì anh ấy hiền lắm, nhưng không vì thế mà mình cứ nói huyên thuyên kô cho anh ấy thở đâu nha, mình chỉ mở màng cho những câu chuyện mà anh ấy muốn nói nhưng sợ mình sẽ chán thui, đôi lúc mình thấy có lỗi khi hay giận anh ấy nhưng mổi lần như thế anh ấy cứ níu lấy áo mình không cho mình về, hoặc đứng ngay bên cạnh (nhìn mặt tội lắm) mà đừng có giận người ta nhìu, người ta sẽ chán lắm, zới lại khi anh ấy nói vấn đề gì hay thì cũng nên khen anh ây 1 (nhưng mình toàn khen thì không phải khen, chê cũng không chê,chỉ để anh ấy hiểu là mình thích câu chuyện đó là được rùi) mình hay để ý tới sở thích của người khác nên 1 cái gì bất ngờ sẽ làm anh ấy vui thôi. VÀ MÌNH không YÊU ANH ẤY, MÌNH VÀ ANH ẤY LÀ BẠN THUI ^^.
( 26/09/2007   sinhyo )
Tôi thấy bài viết này rất hay bởi vì tôi cũng đang muốn tìm cho mình một tình yêu đúng nghĩa của nó, nhưng có một điều là tôi là một nguời con gái có cá tính nên việc thể hiện thùy mị với tôi đó là điều khó hơn nữa tôi chưa bao giờ trang điểm nói chung là hơi thiếu nữ tính một chút nhưng qua bài này tôi sẽ cố gắng điều chỉnh mình một chút.
( 26/09/2007   THANH NGA )
Tôi cũng là người con gái đang yêu, tôi cảm thấy rất bổ ích khi đọc được những tin tức trong chuyên mục này!
( 01/10/2007   le mai )
Đừng đùa giỡn với tình yêu vì nó sẽ làm bạn đau khổ.
( 04/10/2007   trần minh thị tâm )
Bài viết này thật hay tôi đã đọc đi đọc lại cả 5 lần vẫn thấy nó hay vô cùng. Nó đã dạy cho tôi biết về cách cư xử trong tình yêu.
( 13/10/2007   ngọc hà )
Tôi cũng như bao bạn gái khác nhưng tình yêu với tôi không dễ chút nào vì tôi yêu cũng khó mà tìm thấy 1 người yêu mình càng khó hơn. Tôi rất tâm đắc với những bài viết như thế này. Tôi hi vọng mình và các ban gái tìm thấy được 1 tình yêu thật sự.
( 17/10/2007   ai huong )
Tình yêu gắn chặt với trái tim mình nên bạn đừng đùa giỡn với nó. Bởi vì nếu bạn đùa giỡn với tình yêu là đang đùa giỡn với chính cuộc đời của bạn.
( 24/10/2007   MAI THIEN QUANG )
Tình yêu không có một khái niệm cụ thể. Trên đời không có ai hoàn toàn giống nhau, chính vì vậy cũng không có tình yêu nào là giống nhau. Đó là sự suy luận khá logic. Nhưng có một điều thật ý nghĩa. Hãy yêu! Và hãy vì tình yêu mà sống tốt hơn trong cuộc sống này. Đó chính là thông điệp gửi tới những người bạn đang chuẩn bị bước vào ngưỡng của tình yêu.
( 26/10/2007   trung anh )
Mình nghĩ yêu sao khó quá. Mong là mình sẽ có được một tình yêu thực sự.
( 30/10/2007   huyenzen )
Đây thật sự là những lời khuyên bổ ích cho tât cả cac ban gái chúng ta.
( 03/11/2007   hoa hồng tím )
Bài viết hay và rất ý nghĩa. Hoa chưa yêu nhưng nhớ đoc bài này ma biết nhiều hơn trước khi bươc vào tình yêu đúng nghĩa. Làm sao có thể chọn một người bạn đời mà không co tình cảm với nhau phải không bạn?!
( 03/11/2007   nguyen hoa )
Tình yêu là thuốc bổ nhưng cũng là thuốc độc, tình yêu đem đến vị ngọt nhưng cũng đem đến vị đắng. Tình yêu là mê cung khiến người ta đã vào thì không còn lối ra.

Đôi khi, yêu một người làm cho con người ta thay đổi nhiều, ai cũng muốn chứng tỏ và lấy điểm trong mắt người ta. Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ có nhiều bất ngờ, khiến tình cảm của người ta thay đổi mà ngay chính họ cũng không biết được rằng cuộc sống của bản thân họ đã đổi thay. Để rồi một khi nào đó, bất chợt, họ cảm thấy rằng: "Mình quý người ta đến cỡ nào, mình không thể thiếu người ta".

Tình yêu là tình cảm thiêng liêng mà người ta cần trân trọng, ai đã đang và sẽ yêu cũng sẽ hiểu rõ và nâng niu nó. Hãy vững tin vào bản thân để thành công nhé.
( 15/11/2007   Monster1993 )
Tôi thấy đọc xong cũng rú được vài điều nhưng trước khi đọc cái này thì tôi đã yêu và đã bị lừa. Trong lòng tôi bây giờ rất buồn và thất vọng chẳng muốn làm gì cho đời nữa...
( 16/11/2007   le thi giang )
Chào tất cả các bạn đang iu, mình là một người bạn ở phương xa (bình phước) theo mình tinh yêu là một thứ gì đó quý lắm có thể nói là một viên kẹo zậy ngọt ngào giúp chúng ta sống và iu cuộc sống hơn nhưng đừng iu nhìu wá (nếu các bạn là người còn đi học ). Yêu đúng lúc thời điểm các bạn sẽ thấy iu cuộc sống mình hơn các bạn nhé!
( 20/11/2007   phan thu hà )
Trên đời này, tìm được người mình yêu thật sự rất khó và tìm được người yêu mình thật sự thì càng khó hơn. Bởi vậy, khi tìm được tình yêu bạn hãy trân trọng nó.
( 27/11/2007   THỎ CON )
Tôi yêu một người nhưng anh ấy lại yêu người khác. Tôi phải làm sao đây?
( 18/12/2007   le thi thu hoai )
Trong giới trẻ hiện nay yêu rất sớm từ tiểu học là đã tập tành biết yêu rồi. Mình biết thời nay đã là thời thông tin tiên tiến rồi nên không thể nào ngăn cản được các bạn lớn sớm nhưng qua câu chuyện này mình mong các bạn gái hãy cẩn thận trong khi yêu và lựa chọn người yêu nhé!
( 19/12/2007   Gái mới biết yêu lần đầu )
Tình yêu rất đẹp mà cũng sẽ làm cho bạn đau khổ, nên khi yêu bạn hãy yêu một cách thật không ngoan. Đừng yêu bằng cách yêu mù quáng. Đôi khi yêu một người sẽ làm bạn thay đổi nhiều.Không khác gì những bạn gái mới biết yêu nhưng tôi đã trải qua một cuộc tình không thể quên. Người yêu của tôi đã đi theo một người con gái khác mà người đó lại là bạn thân của tôi tuy đau khổ nhưng tôi vẫn chúc phúc cho người ấy. Tóm lại khi chọn ngưới để yêu thì hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn.
( 19/12/2007   EM GÁI LUÔN ĐAU BUỒN )
Tôi đang yêu một người mà gười ấy không đáp trả ,tôi không biết
( 22/12/2007   công chúa dễ thương )
Tìm được 1 người mình yêu là 1 điều rất khó nhưng phải bíêt giữ gìn quí trọng nó. Có thể nó sẽ bị tuột mất khỏi tay bạn trong tích tắc.
( 29/12/2007   nhật lệ )
Cám ơn vì bài viết của bạn, tôi chưa yêu ai lần nào, chính vì thế mà không có kinh nghiệm. Gần đây nhất tôi có hẹn hò nhưng xuất phát từ nguyên nhân không có kinh nghiệm nên mọi thứ không suông sẽ. Dù sao, đừng bao giờ tự tay mình đánh mất người mà bạn thích, sẽ tiếc lắm đấy!
( 29/12/2007   Kathy_huynh )
Mình cũng đồng ý như thế đó. tình yêu thật tuyệt fải ko? chúc tất cả các bạn , luôn tìm thấy được "một nửa" của mình nha. "MÌNH LUÔN MONG, CŨNG SẼ ĐƯỢC NHẬN NHỮNG LỜI CHÚC TỐT ĐẸP NHƯ THẾ, ĐẾN TỪ CHÍNH ĐÁY LÒNG CỦA CÁC BẠN" thank's .
( 16/02/2008   thuỷ tiên{ĐĂK NÔNG} )
Khi đọc xong bài viết đầy sự hấp dẫn này, mình cảm thấy hiểu thêm về tình yêu và cũng học hỏi được rất nhiều. Cảm ơn bài viết của bạn, chúc bạn vui vẻ hạnh phúc trong tình yêu.
( 24/02/2008   co be yeu lan dau )
Mình cảm thấy những cảm nhận mà các bạn đã viết ở trên đều ý nghĩa hết. Mình cám ơn những lời mà các bạn đã chia sẻ, mong là những ý nghĩ này luôn còn mãi...
( 03/03/2008   ngo mai trinh )
Đúng rồi, tại sao chúng ta không bổ sung cho nhau nhỉ !? Học tập để phát triển sự nghiệp, hoàn thiện nhân cách tiến đến một tình yêu vững vàn.
( 25/03/2008   quynh_anh )
Sau khi em đọc xong bài em hiểu ra yêu là phải chia sẻ cho nhau những buồn vui của hai người. Nhưng em thấy khi yêu một người nào đó thật dễ nhưng khi muốn quên thì thật khó. Em đã có hai cuộc tình nhưng hai cuộc tình đều là nỗi buồn của em. Em ko hiểu do chúng em không hợp nhau hay là tình yêu chưa đến với em, hình như em còn quá nhỏ mà đã yêu nhiều quá! Thôi em cảm ơn sống đẹp đã giúp em chia sẻ qua bài viết này!
( 21/04/2008   cobecodon )
Mình cũng đang wen một người nhưng bây giờ thì chỉ là wá khứ nhưng khi đọc được bài viết này thì mình đã hiểu...trong tình yêu rất rễ tan vỡ ..mong manh như những lâu đài cát trước những cơn sóng của biển...mình mong rằng tất cả các bạn sẽ sớm tìm được một nửa của mình...^_^
( 07/05/2008   thu hà )
Mối tình đầu thường là mối tình rất đẹp. Cũng vì là mối tình đầu nên đôi khi người ấy không hiểu được 1 tình yêu đúng nghĩa. Theo mình để xây dựng 1 tình yêu đúng nghĩa cũng giống như xây 1 ngôi nhà cao tầng. Cần phải xây dựng 1 nền móng vững chắc. Khi yêu nhau cần phải có sự cảm thông chia sẽ, cùng dìu nhau tiến lên, cùng chia sẽ những thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng mấy ai hiểu được và làm được trong mối tình đầu ?!!!
1 ví dụ rất đơn giản. Thường thường mối tình đầu thường được bắt đầu trong cấp 3 hoặc đại học. Bạn nghĩ sao khi nữa kia của mình học giỏi trong khi mình học yếu mà mình thì không bao giờ được chia sẽ? Có phải dần dần, từng chút 1 trong cuộc sống đó sẽ có khoảng cách. Thông điệp của mình là: Khi yêu hãy biết chia sẽ, khi 2 người đã hiểu nhau, ta sẽ nếm được vị ngọt thật sự từ "Tình Yêu Đích Thực". Chúc các bạn sớm đạt được vị ngọt đó.
( 09/05/2008   MFL )
Mình không biết vị ngọt của tình yêu như bạn nói là gì? nhưng theo mình nghĩ thì có lẽ đó là những vụ việc rắc rối mà mình không nên chạm vào. Tôi nghĩ thế các bạn nghĩ sao thì tuỳ!!!
( 01/06/2008   phượng )
Mình thấy đây là một chủ đề hấp dẫn và tế nhị. Các bạn gái nên tìm hiểu thêm về chuyện tình yêu để biết cách ứng xử trong chuyện tình cảm. Thế kỷ 21 là thế kỷ của phụ nữ mà! hãy làm cho các đấng mày râu nghiêng ngả ví phái đẹp chúng ta!
( 03/06/2008   ngoc han )
Con gái thời đại này mà ! theo minh chúng ta la phái nữ cũng cần có một chỗ dựa vững chác về mặt tinh thần chứ " theo các ban tớ nói thế có đúng không"? nhưng để có một tình yêu như thế nào mới là điều đáng nói vì vậy chúng mình hãy cùng tham khảo y kiến trên để cùng xây dựng một tình yêu lành mạnh và vững chác các bạn nhé!
( 04/06/2008   thanhnhan )
Mối tình đầu là mối tình đẹp nhất!
( 25/07/2008   hj` hj` )
Cứ hành động đúng tính cách của mình là được. một cô gái kiêu ngạo mà cố lần đầu ko khoe khoang còn những lần sau nữa thì sao? còn những cô gái hớ hên thích khoe cơ thể mà cố chịu đựng lần đầu để mặc cho kín đáo. cô ấy thật khó mà thay đổi mãi. nếu chỉ thay đổi lần đầu gặp gỡ thì chẳng khác gì giả tạo. Tốt nhất thì các cô gái luôn giữ đức: Công - dung - ngôn - hạnh mọi lúc mọi nơi để ko đánh mất giá trị.
( 27/07/2008   lethu714 )
Một bài viết ý nghĩa, em cũng đáng yêu nhưng cả em và anh ấy luôn tôn trọng cuộc sống riêng của nhau nhưng sở thích khác nhau. Công việc khác nhau và chỉ chung một điều là luôn chia sẻ với nhau buồn vui của cuộc sống!
( 08/08/2008   NaNa )
Sao lại thế nhỉ? em đã bắt đầu cảm nhận được sự đau khổ của tình yêu. Em đã yêu một người con gái.
( 28/08/2008   phạm phú triển )
Mối tình đầu là mối tình đẹp nhất.thế nhưng chuyện tình đó chỉ là đơn phương thì hơi tiếc một chút.mặc dù vậy nó vẫn đẹp đúng không? Tôi vẫn chưa có buổi hẹn hò đầu tiên,tôi thực sự mong rằng mình không mắc phải những lỗi như trong bài viết này trong lần hẹn hò của mình. Cảm ơn tác giả rất nhiều.
( 04/09/2008   Emmily )
Em ko biết em có yêu người ấy ko nữa nhưng mà mỗi khi thấy người ấy đi với người khác thì em rất tức tối và bưc bôi. Nhưng khi đọc xong bài viết này thi chắc mình ko như thế nữa.
( 23/09/2008   Trần văn Linh )
Tớ là một fan hâm mộ của tất cả các bài báo nói về chuyện tình yêu đấy, tớ củng là lần đầu tiên yêu 1 người. Vì thế tớ không có kinh nghiệm trong chuyện tình cảm, nhưng không hiểu sao tớ lại sợ khi mất anh ấy, mà tớ lại không dám nói. Người này làm cho tớ chết ngất từ khi nói chuyện lần đầu, tớ nhớ người đó lắm.
( 01/10/2008   duyên )
Khi đọc xong bài này, tôi như thấy mới lạ. Tôi năm nay có 19 tuổi
thôi, tôi đã trải qua rất nhiều mối tình. Thế rồi tôi lại phải dừng lại
với một mối tình mà tôi không hề yêu mà gặp lần đầu tiên để lấy
làm chồng. Thực sự tôi sống với người nãy đã được một tháng
nhưng tôi chưa hề có cảm giác đó là chồng của tôi. Tôi viết những
dòng chữ này mong các bạn hiểu và đừng ai giống tôi nha!
( 04/10/2008   dung )
Tôi thấy bài viết rất hay!
( 06/10/2008   nguyenthithuy )
Tình yêu đẹp chính bởi sự tự nhiên của nó. Chẳng ai có thể dạy người khác yêu thế nào, yêu ra sao! Khi ta yêu, trái tim sẽ dạy ta biết phải làm gì. Vì vậy các bạn gái đừng bao giờ biến tình yêu thành mồ mả tô vôi. Nếu người bạn trai đó thực sự yêu bạn thì dù bạn thế nào anh ấy cũng vẫn yêu bạn. Con gái tốt nhất là hãy chọn người yêu bạn. Trên đời không tồn tại sự hoàn mỹ, khi có người yêu mình hãy nắm lấy cơ hội và cố gắng tìm sự hòa hợp ở cả hai phía bởi con người không ai không có mặt tốt.
( 06/10/2008   hotboy )
Hiện tại bây giờ tôi cũng đang mến một người mà tôi mới gặp chỉ có một
lần thôi, quả thực giờ tôi rất phân vân chẳng biết tình cảm của mình thế nào nữa. Tôi chưa hiểu nhiều về anh, chỉ qua những lần nhắn tin, nói chuyện qua điện thoại nên không biết có đúng như những lời anh nói hay không! đã vậy tôi và anh lại ở cách xa nhau quá, tôi ở hà nội còn anh ở mãi QN. Mọi người hãy cho tôi vài lời khuyên được không?
( 10/10/2008   huyen-hvtc )
Tình yêu la nối đau của hai người.
( 12/10/2008   thang )
Tình yêu đẹp chính bởi sự tự nhiên của nó. Chẳng ai có thể dạy người khác yêu thế nào, yêu ra sao! Khi ta yêu, trái tim sẽ dạy ta biết phải làm gì. Vì vậy các bạn gái đừng bao giờ biến tình yêu thành mồ mả tô vôi. Nếu người bạn trai đó thực sự yêu bạn thì dù bạn thế nào anh ấy cũng vẫn yêu bạn. Con gái tốt nhất là hãy chọn người yêu bạn. Trên đời không tồn tại sự hoàn mỹ, khi có người yêu mình hãy nắm lấy cơ hội và cố gắng tìm sự hòa hợp ở cả hai phía bởi con người không ai không có mặt tốt.
( 16/10/2008   hoàng hoa thám )
Tốt nhất không yêu.
( 17/10/2008   học )
Có nên nhất thiết phải như thế không khi mà tình yêu không thể do ta sắp đặt. Hãy để nó đến một cách tự nhiên, như vậy sẽ tốt hơn.
( 20/10/2008   nguyễn thị thanh luân )
Khi yêu chắc chắn ai cũng phải tin tưởng vào đối phương, vậy mới là yêu. Nhưng cũng đừng phụ thuộc quá, đừng ràng buộc nhau, cứ để cho mọi chuyện tự nhiên, thoải mái, như vậy có lẽ sẽ tốt hơn. Chúc các bạn sẽ có một tình yêu đẹp - một tình yêu đích thực và đến từ hai phía!
( 21/10/2008   XXtuongcamXX )
Tình yêu là tha thứ, nhưng liệu mình có làm được hay không, tình yêu là tự nhiên đến thật nhẹ nhàng và đi cũng thật nhẹ nhàng, bạn có nghĩ giống tôi không. Đừng nên yêu một cách mù quáng bạn nhé!
( 10/11/2008   rose )
Khi đọc bài này mình cảm nhận, sẽ giúp được rất nhiều các bạn trong khi yêu và chúc các bạn có thêm ý tưởng khi yêu nhé.
( 12/11/2008   xong phương )
Bạn hotboy nói rất đúng, mình đang thích một người con trai và người ấy không thích mình. Mình đã chờ mối tình đơn phương đó câm nín và dấu đi mãi mãi dù mình vẫn rất yêu người ấy. Nhưng sẽ không bao giờ mình thổ lộ ra, mình sẽ chờ, sẽ chờ một người yêu mình!
( 24/11/2008   lethu714 )
Tình yêu đôi lúc không phải dạy mà nó chỉ như một nghệ thuật của cuộc sống và đôi lúc đứng trước một sự lựa chọn thật là khó nhưng đọc song bài này có lẽ mình đã tự hiểu nhiều điều. Mình cần nhìn lại về sự thực, nhìn lại con người mình. Đâu là mục đích mình cần tìm kiếm.
( 25/11/2008   thuỷ )
Đúng là yêu là phải tôn trọng nhau...không phân biệt giàu nghèo mà cái chính là ở tư cách phẩm chất của người đó :D
( 03/12/2008   be map hau )
Tôi đang yêu một người con trai và tôi muôn chương trình gởi cho tôi cách chinh phục chàng vì tôi đang yêu lần đầu còn chàng thì đã wá nhiều mối tình chàng là người học rộng tài cao còn tôi thì học không dược tốt vậy tôi nên làm thế nào đây?
( 07/12/2008   nguyen thi thuy kieu )
Phải công nhận mối tình đầu thật khó quên.
( 20/12/2008   njnjarua_133 )
Tôi đang yêu 1 chàng trai giàu có, đẹp trai và rất dễ thương. Nhưng tôi không biết là anh ấy có yêu tôi hay là không. Sau khi đọc bai này, toi đã hiểu và sẽ tự tin nói với anh ấy 1 câu.
( 20/12/2008   be_sock_1998 )
Tình yêu đầu bao giờ cũng khó phôi phai. Chúc các bạn gái tìm được tình yêu đích thực!
( 07/01/2009   kaka2004vn )
Theo tôi đây là một bài viết rất hay đánh trúng vào tâm lí của những bạn gái trẻ mới tập tành bước vào những cung bậc ngọt ngào của yêu. Các bạn có thể lầm tưởng giữa tình yêu và tình bạn vì thế tốt nhất nên suy nghĩ trước khi yêu cần suy xét kĩ.
( 10/01/2009   anhdao )
Hãy nghe theo những gì họ nói, vì nó sẽ là kinh nghiệm để tích lũy về sau cho bạn.
( 20/01/2009   baby dang teu )
Đây là một bài viết hay và thật sự rất thiết thực đối với những bạn gái lần đầu yêu, lần đầu bước vào một cuộc tình, hãy làm theo những lời khuyên trên, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc tình thật đẹp và lãng mạn.
( 22/01/2009   Le Linh )
Bài viết thật hay và có ý nghĩa, giúp cho các bạn mới yêu lần đầu hiểu được mình nên như thế nào và không nên như thế nào. Không nhất thiết phải bắt người yêu mình phải thế này thế kia, mà cứ để nó theo tự nhiên. Cái gì đến sẽ đến, cái gì đi sẽ đi!
( 02/02/2009   tie^u?thuye^ukie^u` )
Mình không biết, không hiểu tại sao, khi yêu bọn con gái thường thiệt thòi. Dù mình là con trai nhưng mà mình rất ghết những tên con trai giả dối!
( 08/02/2009   le nguyen )
Em đang yêu một lần hai người bạn thân, mà cả hai người điều thương em thì em phải làm sao!
( 09/02/2009   NGO DIEU )
Trong tình yêu không cần nói gì nhiều chỉ cần nhìn ánh mắt nhau là có thể hiểu người yêu mình muốn gì.
( 12/02/2009   huynh dai thang )
Theo mình tình yêu chỉ ở bên ta nếu ta biết trân trọng và quý mến nó, nếu khi yêu mà không được yêu hãy cố gắng làm người mình yêu luôn vui vẻ như vậy cuộc sống cũng có ý nghĩa hơn rất nhiều, chúc các bạn hạnh phúc nha!
( 24/02/2009   phuongduy )
Khi bạn yêu bất kì một ai đó, không nhất thiết là bạn cần phải ở bên người ta, mà chỉ cần nhìn người ta hạnh phúc đôi khi cũng đủ vui rồi!
( 09/03/2009   van anh )
Thật sự là mình đả yêu nhiều người nhưng bây giờ mình mới hiểu giá trị của nó thật đau khổ huhu
( 20/03/2009   batuoctieuthu_688 )
Gởi bài bình luận của bạn


Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web