Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Ngày hôm sau không đến

Câu chuyện bắt đầu khi tôi 16 tuổi. Trong khi đang chơi bên ngoài trang trại của gia đình ở California, tôi gặp một nguời con trai. Ðó là một người bình thường như bao người khác, nguời trêu chọc bạn để rồi bạn đuổi theo và đấm cho anh ta một trận. Sau lần gặp gỡ đầu tiên đó, chúng tôi tiếp tục gặp nhau và trêu chọc lẫn nhau. Nhưng việc trêu chọc chỉ diễn ra một lúc, rồi chúng tôi thuờng đứng nói chuyện ở hàng rào. Tôi có thể kể với anh mọi bí mật của mình. Anh chỉ yên lặng lắng nghe và tôi nhận thấy anh thật dễ gần.

Ở truờng chúng tôi đều có những mối quan hệ riêng, nhưng khi về nhà chúng tôi thuờng kể cho nhau nghe mọi chuyện. Một hôm tôi kể với anh cái gã mà tôi thích đã làm cho trái tim tôi tan nát. Anh an ủi tôi và bảo rồi mọi chuyện sẽ qua. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì có một người bạn thực sự hiểu mình. Có điều gì đó ở anh khiến tôi rất thích, tôi lại cho rằng đây chỉ là cảm giác.

Trong những năm trung học, chúng tôi luôn bên nhau với tình bạn đơn thuần. Vào buổi lễ tốt nghiệp, tuy chúng tôi nhận đuợc bằng vào hai ngày khác nhau nhưng tôi rất muốn ở cạnh anh. Tối hôm đó khi mọi nguời đã về hết tôi đến nhà anh, nói rằng tôi rất muốn gặp anh. Ðó quả là một cơ hội lớn, nhưng tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là ngồi bên cạnh anh ngắm sao trời và cùng bàn về những dự định của hai đứa. Anh nói anh muốn lấy vợ sớm để ổn dịnh cuộc sống, rằng anh muốn trở thành người giàu có, thành đạt. Tôi về nhà với nỗi ân hận vì đã không thổ lộ cho anh biết tình cảm của mình. Tôi muốn ngỏ lời yêu anh nhưng lại quá nhút nhát và sợ sệt. Tôi để những cơ hội ấy qua đi và tự nhủ sẽ nói cho anh ấy vào một ngày nào đó.

Trong những năm học đại học, tôi luôn muốn thổ lộ cùng anh nhưng luôn có nhiều nguời xung quanh anh. Sau khi ra truờng anh tìm việc làm ở New York.Tôi mừng cho anh nhưng cũng cảm thấy buồn vì chưa nói được gì với anh. Nhưng làm sao tôi có thể nói ra điều đó được, khi mà anh đang chuẩn bị ra đi. Tôi giữ kín điều đó cho riêng mình và nhìn anh bước lên máy bay. Tôi đã khóc rất nhiều và cảm thấy rất buồn khi không nói được những điều trong trái tim mình. Sau đó tôi được nhận vào làm thư ký, rồi làm cho một nhà phân tích máy tính. Tôi rất tự hào về những gì mình đạt đuợc. Cho đến một ngày tôi nhận được một bức thư có kèm thiệp mời mừng đám cuới. Ðó là của anh.

Tôi đến dự đám cuới một tháng sau đó. Ðám cưới thật lớn được tổ chức ở một nhà thờ và chiêu đãi ở một khách sạn lớn. Tôi gặp cô dâu và cả anh nữa, và tôi nhận ra rằng mình vẫn rất yêu anh. Tôi đã tự kiềm chế để không làm hỏng ngày vui của anh. Tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ khi nhìn thấy anh bên cô ấy để che giấu đi những giọt lệ đang tuôn rơi trong lòng tôi. Tôi rời New York và cho rằng mình đã hành động đúng. Khi tôi lên máy bay, anh đi tiễn và nói rằng anh rất vui khi gặp lại tôi. Tôi về nhà cố quên đi mọi chuyện đã xảy ra ở New York vì hiểu rằng mình không thể làm khác. Một năm qua, chúng tôi vẫn trao đổi thư từ cho nhau và kể cho nhau nghe mọi chuyện. Rồi một thời gian dài anh không viết thư cho tôi. Tôi bắt đầu lo lắng vì tôi đã viết đến 6 bức thư. Cho đến khi tôi mất hết hy vọng, tôi nhận đuợc lời nhắn: "Hãy gặp anh ở hàng rào nơi chúng ta vẫn trò chuyện truớc đây". Tôi đến và gặp lại anh. Anh nói rằng anh đã vui vẻ trở lại, quên di mọi chuyện rắc rối từ cuộc ly dị. Tôi càng yêu anh hơn nhưng vẫn không thể nói ra mối tình ấp ủ bấy lâu. Khi anh quay lại New York, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi không muốn nhìn thấy anh ra đi. Anh hứa sẽ đến thăm tôi ngay khi có thể.

Rồi một ngày anh không đến thăm tôi như đã hẹn. Tôi đoán rằng có lẽ anh rất bận. Chuỗi ngày chờ dợi kéo dài cho đến khi tôi đã quên đi điều đó thì nhận được một cuộc điện thoại từ luật sư của anh ở New York. Ông ấy cho tôi biết anh đã mất trong một tai nạn trên đường ra sân bay. Trái tim tôi duờng như vỡ vụn và tôi thực sự bị sốc. Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao anh không đến như đã hẹn. Tôi đã khóc, những giọt nuớc mắt của sự mất mát và đau đớn dến khôn cùng.

Tôi tự hỏi: "Tại sao điều đó lại xảy đến với một người tốt như anh?". Tôi thu dọn công việc đến New York để nghe đọc di chúc của anh. Mọi thứ đã được chuyển về cho gia dình và người vợ cũ của anh. Tôi gặp lại cô ấy. Cô kể cho tôi nghe về tình trạng của anh, rằng anh luôn buồn cho dù cô ấy đã làm mọi cách cũng không thể nào khiến cho anh hạnh phúc được như hôm gặp lại tôi ở đám cưới của họ. Người ta trao lại cho tôi quyển nhật ký của anh. Nó được bắt dầu từ ngày đầu tiên chúng tôi gặp nhau. Anh viết rằng anh rất yêu tôi nhưng vì quá nhút nhát mà không dám nói ra điều đó. Ðó là lý do tại sao anh im lặng và thích lắng nghe tôi. Anh luôn yêu tôi kể cả khi dến New York và kết hôn với người khác. Ðối với anh quãng thời gian hạnh phúc nhất là khi ở bên tôi và được nhảy với tôi trong đám cưới. Anh đã tưởng tượng rằng đó là đám cuới của chúng tôi và anh đã rất đau khổ khi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc ly hôn. Anh viết rằng anh rất hạnh phúc khi nhận được thư của tôi. Và cuốn nhật ký kết với dòng chữ: "Hôm nay, nhất định tôi sẽ nói với cô ấy rằng tôi rất yêu cô ấy". Ðó chính là ngày mà anh bỏ tôi ra đi vĩnh viễn - ngày mà tôi sẽ biết được tình yêu từ sâu thẳm trái tim anh dành cho tôi.

Ðây là một câu chuyện tôi đọc được trên mạng. Có thể các bạn đã từng đọc qua câu chuyện này. Ðiều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn: Nếu bạn yêu một nguời nào đó, đừng đợi đến ngày mai để nói với anh ấy/cô ấy biết điều đó. Bởi lẽ ngày hôm sau đó có thể sẽ không bao giờ đến nữa.

Truyện do bạn Canh Thien Di (Email: hoainhu_hi@yahoo) gởi đến Xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Bạn nói cũng đúng, nhưng tôi chắc cũng sẽ giống như anh ta thôi, tôi sợ khi tôi nói ra thì cả niềm vui duy nhất là được nhìn và nói chuyện với người yêu của mình củng kg còn nữa. tôi sợ....
( 02/09/2003   Love )
Khi đọc xong câu chuyện này, mình đã muốn khóc, khỏi phải bàn cãi về mức độ để lại ấn tượng như thế nào. Mình chỉ cảm thấy hối tiếc cho cả 2 người thôi. Chàng trai đã ra đi rồi, và cô gái ở lại có lẽ sẽ ân hận suốt những tháng ngày còn lại, vì chẳng ai có thể mang đến cho cô cái niềm vui của mỗi lần nhận được thư hay tin nhắn của anh, hay được cùng anh nói chuyện. Sao cuộc sống lại có những trớ trêu như thế nhỉ, do trời hay do chúng ta tự quyết định nhỉ?
( 07/09/2003   norway )
Đây là lần thứ hai mình đọc câu chuyện này. Thực sự rất ấn tượng. Có lẽ một phần do tính nhút nhát của mình khá giống với anh chàng trong câu chuyện. Có một người tri kỷ để yêu và để được yêu như vậy thì có chết đi cũng mãn nguyện. Nhưng sao anh ta lại có thể kết hôn với một người khi tận trong đáy lòng ngọn lửa tình yêu năm xưa vẫn con rực cháy, sao anh lại gây ra vết thương cho một người khác. Có phải anh đã quá nhẫn tâm không ?
Cuộc sống nhiều khi rất bất công. Người ta gọi nó là số phận. Tôi tin vào số phận, nhưng không phải vì vậy mà chấp nhận số phận. Cho dù ngày mai tôi có chết đi thì tôi vẫn sẽ đợi đến ngày mai để nói rằng tôi yêu cô ấy... Cho dù ngày mai đó có thể sẽ không bao giờ đến.
( 12/09/2003   lightviolet )
toi nghi cuộc sống vẫn thê không hại ai bao giờ ,có trách chăng là chính chúng ta đã quá vô tình với nhau mà thôi ....ngày mai chua bắt đầu vì ngày hôm nay chua kết thúc...
( 17/09/2003   kiều dung )
Thiết nghĩ những câu chuyện về tình yêu luôn là đề tài mà giới trẻ quan tâm. Nhưng với bản thân tôi, tôi không muốn có một kết thúc xấu như thế. Bởi lẽ chúng ta là những thanh niên trong thời đại mới. Cả con trai và con gái đều có những quyền bình đẳng như nhau. Chúng ta hãy bày tỏ tình cảm với người mà mình yêu quý, đừng bỏ lỡ cơ hội đó (cơ hội đôi khi chỉ đến có một lần và một lần duy nhất thôi).
( 26/09/2003   BoyInfor_VN )
Câu kết là câu ý nghĩa nhất " Có thể rằng ngày hôm sau sẽ không bao giờ đến nữa " . Đọc bài này ở đâu trên báo , vẫn nhớ là lúc đó lặng người đi . Bây giờ đọc lại vẫn vô cùng xúc động . " Hãy nói với người mà bạn yêu thương rằng bạn vô cùng yêu thương họ bất cứ khi nào có thể"
( 26/09/2003   candy1011 )
Thầy giáo của tôi dạy tôi rằng: "Bạn đừng sợ và đừng nhút nhát, bạn đang có gì và có gì để mất không? Nếu bạn chưa yêu ai thì khi bạn nói yêu người ấy nếu người ấy từ chối thi bạn cũng đâu có mất gì đâu, vì bạn bắt đầu là con số không, nếu kết quả cũng là con số không thi cũng đâu có gì, còn nếu có thu hoạch tốt thì mình đã thành công rồi. Mong rằng các bạn hãy cố gắng hết mình. Đừng bỏ cuộc khi bạn chưa thử hết các phương án của bạn. Chúc may mắn đến với các bạn.
( 27/09/2003   Kha )
Đây quả là một câu chuyện thật là xúc động. nhưng sao anh ta lại cưới người mà anh ta lại không thương chứ hả? Một việc làm sẽ làm đau khổ thêm một người nữa. Nếu là tôi thì một là im, giữ mãi chứ không nên lấy vợ. Rồi đến lúc trở về sẽ nói với người con gái đó.
( 01/10/2003   Phat_tieu_tu )
Câu kết của truyện thật là hayTôi nghĩ câu chuyện này không chỉ là một bài học về tình yêu mà nó còn có ý nghĩa đối vơí nhiều chuyện khác trong cuộc sống. Nó dạy ta không được trì hoãn những việc mà ta thích, những việc mà ta nghĩ là ta cần phải làm nhưng vì những lí do khác nhau mà ta đã không làm được. Đọc xong câu truyện tôi đã có thêm quyết tâm và can đảm để hoàn thành một số chuyện mà bấy lâu nay tôi đã không đủ can đảm để làm. Xin cảm ơn xì trum đã đăng câu chuyện đầy ý nghĩa này.
( 02/10/2003   ĐỖ ĐỨC QUÝ )
Khi tôi đọc xong câu chuyện này tôi cảm thấy rất bất ngờ vì ý nghĩa của câu chuyện mà người viết muốn gửi đến cho người đọc, và rất giống với tâm trạng tôi hiện giờ, tôi cũng nhút nhát như cô gái trong chuyện "yêu một người mà không dám thổ lộ" nhưng chuyện của tôi thì chưa biết sẽ kết thúc như thế nào vì chúng tôi đang học cùng giảng đường Đại Học, tương lai sau này chúng tôi có còn gặp nhau nữa hay không hay mỗi người sẽ 1 nơi và tôi sẽ không còn cơ hội nữa, các bạn hãy cho tôi lời khuyên. Bây giờ tôi có nên nói những điều thầm kín mà bấy lâu nay tôi vẫn chôn chặt trong lòng hay không hay là để chuyện gì tới sẽ tới cho dù kết cục ra sao.
( 13/10/2003   )
Giá như ko sảy ra tai nạn đáng tiếc đó thì hai người có thể đến được với nhau trong thương yêu, đợi chờ, hạnh phúc... .Ở cả hai người đều có tình yêu thật vĩ đại và đáng khâm phục.
Tôi dã từng" đợi ngày mai"tôi hiểu sự đau đớn đó ntn,vậy sau câu truyện này bạn có ý định" chờ ngày mai" ko?Hãy nói với tôi là ko nhé
( 05/11/2003   Nguyễn Bích Thuỷ )
thực tế tôi đã như người con gái trong câu chuyện trên, tôi đã nhút nhát và để trôi đi cơ hội bày tỏ mình. giờ thi người ấy đã yên ấm bên chồng va đã đi địnhcư bên mỹ rồi. đó sẽ la một niềm ân hận lớn nhất trong cuộc đời tôi
( 22/11/2003   huỳnh quang )
Cuộc sống đầy bất ngờ , ko ai biết được mình sẽ như thế nào sau khi ngủ dậy!. Lúc còn nhỏ , tôi luôn được ông bà nhắc nhở:"chuyện hôm nay chớ để ngày mai! ", lời dạy bảo tuy đơn sơ , nhưng chứa đựng cả 1 bài học lớn lao!.Trong tình yêu cũng thế! khi bạn đã yêu 1 người , sao lại ngại ngùng khi nói lên những lời yêu thương?, cho dù bạn có là phái nữ đi nữa,cơ hội không phải lúc nào cũng chờ đợi bạn !.Câu chuyện vừa đọc rất hay rất cảm động, tôi thấy được trong đó còn chứa đựng 1bài học lớn lao hơn nữa : hãy nói với không chỉ người mà bạn yêu, mà hãy nói lên lời yêu thương với gia đình bạn , với bạn bè của bạn vì biết đâu ,ngày mai bạn sẽ không còn cơ hội nữa! xin cảm ơn bạn Thiên Di đã cho chúng ta 1 câu chuyện rất hay!
( 22/11/2003   phuocthien )
trái cây có tháng có giờ, tình yêu có bến có bờ nào đâu.
thời gian không biết chờ đọi ai cả, ta luôn nhìn thấu đáo sự việc khi mọi chuyện dã trở nên quá muộn.
( 23/11/2003   ngan may )
câu chuyện thực sự rất ý nghĩa đối vói tất cả những ai đã đang và sẽ yêu...Bản thân tôi cũng đang rơi vào tình huống trớ trêu như vậy, tôi rất muốn được đến bên cạnh người tôi yêu, rất muốn được cùng người đó chia sẽ những buồn vui trong cuoc sông...nhưng tôi không biết phải làm sao để bắt đầu. Giữa chúng tôi có biết bao nhiêu cách trở, biết bao nhiêu ngăn cản,
Chúng tôi cũng cùng chung một giảng đường, năm nay là năm cuối rôi ngày mai ra trương ko biết rôi cuộc sống của tôi sẽ ra sao khi không có người đó. Tôi biết rằng người đó cũng yêu tôi nhưng nếu tôi đến với người đó tôi sẽ làm hỏng mất tương lai và sự ngiệp của ngưòi đó, tôi sẽ phải hy sinh tình yêu của mình hay phải làm sao dây? Tôi không biết phải làm gì lúc này. Tâm trạng thật là rối bời...........
( 06/12/2003   butbi )
Tôi đã đọc nhiều câu chuyện tương tự như vậy ruì. Khi tôi còn bé, tôi luôn cảm thấy tức tối khi kết cục như thế. Tại sao người ta ko giải bày vơí nhau mà phải giữ trong lòng. Taị sao phải làm cho cuộc sống này phức tạp hơn như thế??? Nhưng càng lớn lên, tôi càng cảm thấy mình rơi vào tình trạng như thế. Đến một lúc, bạn cảm thấy mình bất lực, mình rất muốn nói nhưng lại lo lắng điều mình nói ra là có nên hay không??? Đến một lúc, bạn ko tự tin vào bản thân và cảm thấy im lặng là điều tốt hơn cho "ngưòi âý". Đến lúc đó thì thế nào, dẫu vẫn biết "ngày hôm sau sẽ không bao giờ đến nưã" nhưng bạn có đủ tự tin vào tình cảm của chính mình để nói ra hay không??? Tôi nghĩ đó mới là vấn đề mà chính tôi cũng đang phaỉ gặp.
( 09/12/2003   cobechuabietyeu )
Đây có thể xem là một trong những muôn vàng " thiên tình sử " của tình yêu. Bất chấp không gian, thời gian,... , vuợt qua mọi thời đại.
Nều lý giải được tất cả thì không còn gì là giá trị của tình yêu.
( 23/12/2003   Huỳnh Ngọc Hải )
một chuyện tình thật buồn ,nhưng khi nói ra thì chưa chắc gì họ đã sống hạnh phúc ,đúng ko???
( 27/12/2003   )
một câu chuyện thật buồn. có lẽ lời nói cuối chuyện là gửi đến mọi người. hãy can đảm nói lên những gì bạn muốn nói. Đúng!và bạn hãy vui vì người bạn yêu mến vẫn ở bên cạnh bạn. bạn còn hạnh phúc lắm mà
( 03/01/2004   angel )
thật là trùng hợp khi đọc câu chuyện này tôi thấy giật mình vì tôi cũng có 1 cuộc tình tương tụ, nhưng người bạn của tôi số phận không đến nỗi xấu như anh chàng trên,bạn ý đã đi du học và cho đến bây giờ tôi vẫn còn rất nhiều tình cảm với bạn ý,trước đây chúng tôi đi đâu cũng có nhau, tình cảm dành cho nhau rất nhiều nhưng không thể nói, bây giờ người đó đã có người yêu ở nước ngoài nhưng lúc nào cũng chỉ muốn chat và nói chuyện với tôi, tôi không biết bây giờ mình phải làm gì nữa,ấp ủ 1 tình yêu và làm kẻ thứ 3 hay quên người đó đi???
( 22/01/2004   Chu Hồng Linh )
Nước mắt lăn dài trên hai má ... sống mũi cay cay.....Tôi đã khóc..khóc thật sự dù đã cố gắng hết sức kiềm lại lòng mình. Loáng thoáng . . .tôi bắt gặp hình ảnh của tôi, của anh trong câu chuyện này ! Rất sợ một kết thúc buồn như thế , tôi cầu mong rằng cả tôi, cả anh có thể vượt qua "cái tôi" trong chính mỗi người để mai này không phải thốt lên hai từ :"hối tiếc"!
( 24/01/2004   CADAO )
Sao tớ thấy câu chuyện này có gì đó thiếu thực tế, cô gái đã phát hiện ra là mình yêu chàng trai từ khi mới 16 tuổi, cho đến lúc học đại học, rồi hai người chia tay, kế tiếp, cơ hội tốt nhất để cô thổ lộ là lúc anh ta đã ly dị vợ, vậy thì còn lý do gì để cô gái phải chần chừ nữa chứ... Theo tớ nếu đã nói cho người ta biết là mình yêu họ rồi mà người ta từ chối , thì nên quên đi chứ không nên cố thử các phương án khác vì tớ là con gái mừ ....
( 29/01/2004   Xí Điệu )
Đọc xong câu chuyện tôi lại nghĩ đến tình trạng của tôi bây giờ. Tôi cũng yêu một người một tình yêu đơn phương, tôi biết anh ấy cũng có cảm tình với tôi. Chúng tôi quá nhút nhát không ai có đủ can đảm để nói ra tình cảm của mình, lúc này chúng tôi chỉ là hai người bạn bình thường. Có một người con gái khác mạnh mẽ hơn tôi, cô ấy đã nói ra tình cảm của cô ấy với anh. Sau đó họ đã thành đôi, tuy tôi biết anh vẫn còn mến tôi. Cho nên tôi vẫn trông chờ anh quay lại với tôi trong khi có một số người muốn đến với tôi. Đọc xong câu chuyên trên tôi không biết bây giờ tôi phải làm gì? Bạn nào có thể cho tôi môt lời khuyên được không?
( 15/02/2004   lan )
tôi rất tâm đắt với câu chuyện này , những viêc hôm nay đừng để đến ngày mai , nhất là chuyện tình cảm , hãy nói ra tất cả những gì bạn có thể làm ngày hôm nay
( 13/03/2004   tien )
Tôi và anh gặp nhau khi cả hai chúng tôi đều đã có người yêu nhưng tôi thì không hạnh phúc còn anh thì chưa thật sự có tình cảm với người con gái đó. Tôi nhận ra sự quan tâm mà anh dành cho tôi qua cử chỉ và lời nói của anh. Và tôi cũng nhận ra rằng tôi rất vui và hạnh phúc khi ở bên anh.
Nhưng không muốn làm kẻ thứ 3 và không muốn làm xáo trộn cuộc sống của anh, tôi đã yêu cầu anh dừng gặp tôi nữa. Anh đã không đồng ý và khuyên tôi hãy cho anh quyền quyết định vì anh không muốn lừa dối bản thân mình.
Và chúng tôi đã quyết định dến với nhau vì chúng tôi yêu nhau và cần nhau.
Tôi nhận ra rằng trong vấn đề tình cảm, cần phải có tình yêu thật sự và không thể miễn cưỡng. Nếu yêu, bạn hãy tỏ thật lòng mình.
( 15/03/2004   )
đây quả la mọt câu chuyện cảm động! tại sao người ta lại không nói cho nhau những gì mình nghĩ? toi nghi nên quyết định một cách sáng suốt.Đừng để những việc hôm nay cho ngày mai!
( 18/03/2004   HẠ LAN )
Lan a`!
Sao hoàn cảnh của bạn giống mình vậy? Mình cũng yêu một người học cùng lớp, người ấy đã quay lại với người yêu cũ với sự động viên và khích lệ từ mình, tuy trong lòng mình vẫn đau lắm. Mình không biết phải làm gì?Phải đối xử thế nào với người đó? Nếu mình gần gũi thì mình sẽ không thể nào quên hình bóng của người đó, nhưng nếu mình thờ ơ, lạnh nhạt thì... còn 2 năm nữa học cùng một lớp...không biết mình sẽ ra sao đây??? mình chỉ muốn nói với người đó rằng " H à! Tớ yêu ấy nhiều lắm nhưng chắc tớsẽ không phải là người mang hạnh phúc đến cho ấy,,, chúc ấy luôn hạnh phúc và thành công trên con đường mà H đã chọn...
( 29/03/2004   blackcat201 )
Chào Lan! chuyện của bạn cũng rất giống chuyện của mình, bay giờ người đó cũng đã có bạn gái và chúng tôi cũng chẳng còn liên hệ gì với nhau, nhiều khi tôi cũng muốn nói thẳng với người đó về tình cảm của mình nhưng không hiểu sao không thể được. Tôi vẫn sợ rằng có thể tôi sẽ làm xáo trộn cuộc sống bình thường của họ...
Tôi cũng không biết làm thế nào cho phải nữa vì bạn gái của người đó chính là cô bạn thân của tôi...
có lẽ tôi đã nói lan man mất rồi, nhưng tôi nghĩ rằng mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó, và bây giờ tôi đã gặp được một người rất hợp với tôi, ở bên cạnh người đó tôi cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái, tự nhiên tôi cảm thấy hình ảnh người đó hoàn toàn bị lu mờ trước người bạn mới này của tôi, và tôi đã không còn cái cảm giác ân hận khi đã không nói với người đó về tình cảm của mình.
Tôi đã đọc ở đâu đó một lời khuyên rằng "hãy chấp nhận mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó"
Tôi chúc bạn cũng sẽ được như tôi, nhưng tất nhiên rằng không phải tất cả đều có thể có chung một cách giải quyết.
Tôi chúc bạn có thể sớm tìm được cách giải quyết cho riêng mình.
( 31/03/2004   nothing )
. Sợ hãi không phải là xấu, nó dạy cho bạn biết trân trọng những thứ có thể sẽ biến mất. Nhưng nó cũng làm ta bỏ lỡ nhiều cơ hội duy nhất trong đời.
Bát nước hắt đi chẳng thể vớt lại.. Ai chẳng từng tiếc nuối những khoảnh khắc cuộc đời mình, điều quan trọng nhất là làm sao đừng để lặp lại những sai lầm đó và xây dựng 1 quãng đời sau đẹp hơn quãng đời trước mà thôi
Cuộc đời là 1 giấc mộng. Vì là giấc mộng nên càng phải làm cho nó đẹp đẽ rực rỡ huy hoàng hơn bất cứ giấc mộng nào trên đời.
( 01/04/2004   linh )
Mình không muốn khóc đâu, nhưng không hiểu sao nưóc mắt cứ rớt. Khóc cho số phận nhân vật hay khóc cho chi'nh bản thân đây, cô gái ấy vẫn còn diễm phúc lắm, tuy anh ấy đã ra đi, nhưng anh vẫn nói được với cô rằng anh đã yêu cô như thế nào, và bây giờ thì không có gì có thể ngăn cách anh và cô được nữa. Nhưng Lylac thì ngược lại, chia tay với người ta không một lý do, không một lời giải thích, không khóc cũng không cười được, không trách người ta cũng không trách mình, thèm lắm một lời khuyên, thèm được kho'c cho nhẹ lòng đi mà không khóc được, ước gì có một bờ vai ....
( 02/04/2004   Lyla_lylac )
mình cũng rất buồn khi đọc xong câu chuyện các bạn ạ
Không biết nữa chắc mình cũng có tâm trạng trên quá
mình cũng có yêu 1 người nhưng đến giờ mình vẫn không dám nói ra chắc tại vì......................
Theo mình nghĩ khi mà con gái thổ lộ ra thì con trai cho là không tốt nhưng mà không nói ra lại làm sao đó(có thể là mất bạn trai như câu chuyện trên vậy thật là không biết phải làm sao)
Nhưng mà có người nói với mình muốn quên đi người đó chỉ có cách là quen 1 người con gái khác đó không biết có phải không mình chỉ có nhớ đến người cũ mà thôi
Hãy trân trọng những gì mình đang có các bạn ạ nó sẽ không bao giờ quay trở lại với mình
Hãy nói ra cho dù người ấy biết hay không biết chỉ coù vậy ngừơi mà bạn thích sẽ không bao giờ mất đi
( 06/05/2004   donphuong )
1 câu chuyện tuyệt vời, hãy nói ra những tình cảm của mình......
1 câu chuyện như bài hát của Gareth brook mà Ronan Keating đã cover lại. Các bạn đã nghe chưa " If tomorrow never come "
lời bài rất giống câu chuyện này.hy vọng các bạn thích
( 06/05/2004   Kurt )
Một câu chuyện kết thúc không có hậu ,nhưng cũng chính vi thế mà câu chuyện này đã để lại cho tôi cũng như bao bạn đọc khác không khỏi phải suy nghĩ.Tại sao chàng trai và cô gái trong câu chuyện này không nói rõ nhưng suy nghĩ thật của mình với đối phương mà chỉ biết im lặng để đến lúc hối hận thì đã quá muộn. Và điều cuối cùng tôi muốn nói với các ban là " khi yêu một người nào đó thì bạn hãy mạnh dạn nói rõ tình cảm của bạn với người ấy".Xin cảm ơn vì các bạn đã đọc những dòng viết này của mình.
( 10/05/2004   trangchuột )
Câu chuyện thật cảm động em thấy thương cho 2 người ấy quá, cả 2 đều thương nhau và đều không có can đảm để đến với nhau.Khi đọc đến lúc anh ấy gửi thiệp mời đám cưới em nghĩ rằng anh ta đã không còn thương cô gái đó nữa nhưng sự thật không phải thế ,anh ta đã phải sốngtrong tháng ngày đau đớn khi thiếu mất người mình yêu và phải cưới người con gái khác.Nhưng em tự hỏi ,nếu anh ta còn thương người yêu cũ vậy tại sao anh ấy lại lấy người khác?Em suy nghĩ rất lâu và tự có câu trả lời:hay chỉ vì anh ta muốn gặp cô gái mà mình yêu?
( 14/05/2004   )
tôi đã đọc truyện này nhiều lần rồi tôi rất buồn vì mình không dám vượt qua rào cản để đến với người mà mình yêu thương tôiđã im lạng không cho "người ấy" biết rằng tôi cũng mến "người ấy" rất nhiều và bảo người ấy quên tôi đi. Nếu có thể một lần nữa thì tôi sẽ không bao giờ để mất đi người mà tôi yêu thương. Vì biết rằng tôi làm thế không chỉ tôi buồn mà "người ấy "cũng buồn và đau khổ vô cùng
( 17/06/2004   tigon_bạn hái cho tôi )
Tôi từng rơi vào hoàn cảnh đấy và có lẽ còn kéo dài nữa. Không phải vì tôi nhút nhát mà vì tôi ngang bướng. Không phải vì người ấy không yêu tôi mà người ấy quá tự tin có thể có được tôi một cách dễ dàng. Thế là cả hai mất nhau. Nhưng dù sao chúng tôi vẫn còn là bạn vì chưa có câu tỏ tình nào được nói ra. Hi vọng tình bạn này sẽ mãi tốt đẹp.
( 24/06/2004   fange )
đôi lúc tôi tự hỏi vì sao minh ko cố gắng giành được tình yêu đó,ko phải đỏn giản là ta quá nhút nhát ,mà bởi vi những tín hiệu ko đủ cho tôi 1 lòng can đảm .tôi sẽ giữ cho được tình yêu đó ,nhưng chỉ khi biết rằng điều đó cũng mang lại hạnh phúc cho người ta .
( 07/09/2004   Mai )
Mình thực sự cảm nhận được nỗi đau của cô gái khi hay tin ấy! Thật là khó chấp nhận khi một người mình thương yêu trong suốt ngần ấy năm mà không dám thổ lộ lại ra đi ngay trước giây phút mà tình cảm ấy có thể nảy nở. Mình đã từng nghe câu nói này, xin được chia sẻ cùng mọi người: "Nếu bạn cảm thấy rằng mình yêu thương một ai đó, xin hãy nói ngay với người ấy. Yêu thương là điều không thể trì hoãn!"
( 19/09/2004   Tiwfys )
Câu chuyện buồn quá, và nó cũng giống như tôi vậy. Tôi và anh là 2 người bạn thân học chung từ thời phổ thông. Tôi đang thầm kín yêu anh mà không dám thổ lộ, vì nghĩ rằng ai lại cọc đi tìm trâu. Hơn nữa, tôi biết thời gian vừa qua anh cũng mến một người bạn học cùng của chúng tôi, nhưng sự việc đã không thành. Tôi luôn ngân nga bài hát"tình yêu thầm kín" và thấy buồn cho mình. Giờ cả anh và tôi đều rất lo cho sự nghiệp của mình_ bởi chúng tôi vừa ra trường. Các bạn ơi hãy nói cho tôi biết tôi phải làm gì bây giờ??? Tôi sợ bạn bè nó cười vào mặt tôi mất......
bạn gái buồn_ friendly0107!
( 08/11/2004   Hương )
Thực ra khi đọc câu chuyện này tôi đã nghĩ đến kết thúc của nó như thế. Nhưng có điều tôi nghĩ trong cuộc sống nếu cứ nói hết ra những suy nghĩ, những cảm tưởng hay những điều mình muốn không phải là tốt, vì đôi khi nói ra mọi thứ sẽ đảo ngược lại. Thưc ra trong câu chuyện này người ta xúc động chỉ vì đó là tình yêu song phương và họ không nói ra, và khi nói ra thì cũng đã muộn. Theo mình đây chỉ là một khía cạnh của cuộc sống thôi. nhưng câu chuyện này cũng đủ để chúng ta có thể tự tin hơn khi nói ra suy nghĩ với người mình yêu.
( 30/11/2004   Hoàn )
Tôi vẫn biết đó là chuyện đã cũ, chuyện tình yêu quan trọng gi đâu , nhưng đó là sự gắn bó giữa hai người xa lạ , câu chuyện trên đã cho tôi hiểu thế nào là tình yêu . tình yêu no không xa vời , nó không màu, nhưng nó co vị đắng cây ngọt bùi và thế là anh chàng kia và cô gái đã kết thút một cuộc tinh không may mắn , và kết cục câu chuyện đã đi vào lòng người " Hôn nay tôi sẻ nhất định nói với cô ấy rằngt ình ta chỉ co thế thôi à "
( 01/12/2004   Thu em tuyệt vời )
Tôi ko biết rằng liệu mọi điều có như tôi nghĩ nữa hay ko. Nhưng tôi ko đủ sức để níu giữ ty của anh, chúng tôi phải chia tay, vì những lý do hết sức "muộn thừa" bùn vậy đấy, vẫn biết lối mòn ấy là cũ rích nhưng tôi vẫn đi vào vết xe ấy, ko tránh khỏi
( 16/03/2006   huyen trang )
đây là câu truyên mà tôi rât thích.tôi da dũng cảm nói với nguời ta là tôi rất yêu nguời ta
( 18/03/2006   quynhnga )
Tôi đã suy nghĩ rất nhìu về câu chuyện này. Đúng là nên nói ngay khi còn có thể. Nhưng nếu như mà bạn đã iu 1 ng đàn ông đã có vợ, có con, như tôi vậy thì liệu bạn có nghĩ là nên thố lộ với ng đó ko?
( 18/03/2006   h...l )
Thật tiếc cho ngưòi hai ngưòi trong cuộc và tội nghiệp cho cô vợ trẻ kia nhưng có điều mình không hiểu họ yêu nhau mà tại sao không nói cho nhau nghe mà đợi đến lúc mất nhau thì rơi lệ có ích gì nữa đâu? Có một câu nói rằng " Sẽ rất đau khổ khi ban yêu một ngưòi nhưng không đưoc đáp lại nhưng càng đau khổ hơn khi ban yêu một ngưòi mà không tìm thấy lòng can đảm để nói cho ngưòi đó biết cảm xúc và tình yêu của bạn." Thật đáng tiếc cho mối tình buồn này...
( 19/03/2006   Thư Kỳ )
"tôi sẽ nói với những lời yêu thương với những người mà tôi rất yêu thương bởi nếu ko nói tôi sợ sẽ có ngày phải hối hận vì mình đã ko nói,"đó là suy nghĩ của tôi khiđã đi thăm đám ma mẹ của 1 người bạn và tồi đã làm như thế nhưng dường như cuộcđời thường ko như ta mong đợi thì phải,đôi khi sự cố gắng chẳng đem lại cho ta cái gì cả,hi vọng thật nhiều rồi thất vọng càng cao .bạn dùng tất cả trái tim và tình cảm của mình để nói cho người bạn yêuthương rằng bạn yêu thương họ như thế nào nhưng thứ bạn nhận lại được lại chỉ là số o tròn trĩnh ,oán hận họ ư? bạn ko làm đượcvà cũng ko thể làm thế,và cuối cùng bạn đành đày đoạ bản thân mình mà thôi.dẫu biết ngày hôm sau có thể ko đến nhưng có những thứ đôi khi ko biết để còn chút hi vọng còn hơn la biết đẻ đau khổ cả đời
( 25/03/2006   mưa bụi )
Vẫn biết rằng sẽ rất đau đớn khi yêu một người mà không được đáp lại và còn đau đớn hơn nếu yêu một người mà không dám nói ra nhưng nói ra chỉ là để nhẹ lòng mình thì có phải là ích kỉ quá không?Tôi yêu một người nhưng không thể nói cho người đó biết bởi trong trái tim người đó không có hình bóng của tôi.Nói ra để làm gì thay vì im lặng và cầu chúc cho người đó được hạnh phúc bên người mình yêu.
( 07/04/2006   sao băng )
Đôi lúc nhu~ng con người mạnh mẽ khi đối mặt với tình yêu họ lại không có dũng cảm để nói ra. Nguyên nhân một phần vì họ chưa chắc đối tác của họ đang dành thứ tình cảm gì cho họ (tình bạn hay là tình yêu) và họ là người không quen thất bại.
( 09/04/2006   nhím )
Đọc xong câu chuyện này tôi thấy mình thật là hạnh phúc bởi tôi ko đánh mất ty của mình vì sự nhút nhát. Trg cuộc sống cũng như trg ty có những cơ hội chỉ đến 1 lần trg đời, nếu bạn đánh mất nó thì vĩnh viễn có thể chẳng bao giờ có cơ hội quay trở lại với bạn 1 lần nữa. Có thật nhìu câu chuyện tình đẹp có 1 ng iu 1 ng. Họ nguyện sẽ iu ng kia cả cuộc đời mà ko dám nói nên lời, vì vậy suốt đời họ chỉ làm cho họ đau khổ mà thôi, ty thật cao đẹp nhưng nó chỉ thật sự cao đẹp khi 1 nửa trái tim đã ghép với 1 nửa trái tim khác chứ ko phải cả đời chỉ sống vì 1 nửa khác và có thể bạn ko biết rằng nửa kia cũng cần có bạn cả cuộc đời. Hãy iu như những gì mình có thể để đến khi nhắm mắt bạn sẽ ko phải thấy hối tiếc vì những gì đã qua...
( 10/05/2006   Dinh thu quynh_ BQ )
Chuyện này đâu phải là hiếm. Chuyện tình đầu tiên đầy thơ mộng và nhút nhát, đến mức ko dám thổ lộ ra, Bình Thường. Cơ hội chỉ đến với ta 1 lần, nếu ko mở cửa cho nó, thì cũng đừng khóc khi cánh cửa kia cũng đã khép lại. Mà sao anh chàng này tàn nhẫn với vợ thế nhỉ, tội chỉ thấy tội nghiệp cho cô vợ trẻ, tưởng nhầm là ng ta iu mình mới chết chứ. Cuối cùng thì vẫn chỉ là 1 kẻ thứ 3 ko hơn ko kém. Tàn Nhẫn
( 16/05/2006   nhan )
Câu chuyện thật sự làm tôi cảm động ...và một điều luôn làm tôi day dứt ...là ko thể nói ra những gì mà bấy lâu nay tôi để trong lòng, tôi thường cho mình là người cứng rắn nhưng thật sự ..tôi yếu ớt , tôi sợ sự thật , sự thật phũ phàng sẽ làm sẽ làm tôi đau khổ.Hy vọng sẽ có một ngày người đó hiểu tôi...
Roses
( 17/05/2006   Roses )
Thật hay và cũng thật buồn .Mối tình trong trắng đẹp lãng mạn như một cổ tích. Cuộc tình ấy qua đi dể lại sự nối tiếc cho cô gái, cho chàng trai và cả cho chúng ta nữa.Chuyện buồn ấy không thể trách ai ngoài hai người.Nếu mình là chàng trai ấy có lẽ mọi chuyện không buồn bi thương đến vậy
( 18/05/2006   tô minh lượng )
Theo tôi, nói lên cảm giác thật của mình là điều tốt nhất. Nếu bạn yêu, hãy cứ nói là yêu, vì đó là tình cảm của bạn. Nếu bạn che dấu tình yêu của bạn thì hoá ra nó ko đáng để thể hiện hay sao??? Đừng để mọi cái trôi qua rồi một lúc nào đó bạn lại ngồi đó mà ân hận tiếc nuối.
( 18/05/2006   coicoidona )
What come will come. What life brings will bring.

Cuộc đời là thế đấy. Đôi chúng ta không đủ dũng cảm để khẳng định tình yêu của mình. Tôi là một người đã như thế. Vì thế, tôi muốn nói với mọi người "Hãy dũng cảm lên ! Đừng ngại ngần". Tình yêu có thể chỉ đến 1 lần mà thôi. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình chưa đủ . Đừng bao giờ giữ lại tình cảm của mình. Hãy sống và yêu nhiều hơn và cám ơn những gì mà tình yêu đem lại cho chúng ta.
( 18/05/2006   Nguyễn Duy Nghĩa )
Đây là lần thứ 5 mình đọc nó và mỗi khi đọc nó lại có một cảm giác rất lạ. nó để lại cho mỗi người đọc một cảm giác buồn và xúc động các bạn àh nếu mình thích ai thì hãy nói ra cho dù tình cảm đó ko được đáp lại nhưng dù sao mình cũng đã thật với bản thân mình với cả người đó. Chúc cho mọi người đều có thể tìm được hạnh phúc của mình
( 31/05/2006   ngoc ha )
Mình hiểu được nội dung và ý nghĩa của câu chuyện này ở cả 2 người vì yêu mà không nói ra là rất đau khổ vì mình đang thương 1 một người mà nói không được. Mình hy vọng rằng mọi người dù là nam hay nữ nên bày tỏ tình cảm mình với người mình yêu, và đừng để hối hận sau này
( 31/05/2006   Hai Duong )
Đâu phải cứ iu ai sẽ dễ dàng nói đc đâu nè, phải có lý do gì đó mới đưa đến kết cục như vậy chứ. Tại anh ta mún cưới vợ sớm, mún làm giàu nên cô ta mới nghĩ anh ta ko thương mình, cả 2 đã chia sẻ mọi thứ vậy mà ko sẻ chia đc chuyện thổ lộ của iu thươn thì... thật đáng tiếc
( 05/06/2006   Benthau )
Tình cảm chân thành mấy ai có được. Mỗi người nên biết trân trọng nhưng cái khó là biết thổ lộ cùng nhau, đúng người, đúng lúc...
( 10/06/2006   ThiênTân )
Cũng có 1 câu chuyện tương tự như thế này nhưng ng chết lại là cô gái và cuốn nhật ký của cô ấy đã bật mí toàn bộ bí mật. Ringi chưa iu nên cũng chưa biết cảm giác của những ng iu nhau ntn nhưng mình cũng đã từng nghĩ đến những chuyện như thế - con gái mà lãng mạn lắm. A, gi cũng đã từng thích 1 ng và mình biết ng ấy cũng ko phải là ko có tình cảm với gi. Nhưng tất cả những gì tui mình từng làm là nhìn nhau, chưa bao giờ nói gì cả. Có lẽ vì thế đến bây giờ vẫn lun có cảm giác lưu luyến dù tình cảm đó rất trẻ con. Bây giờ ringi đã là SV năm nhất rồi, từng say nắng nhìu ng nhưng có lẽ là ko bao giờ có thể quên bạn ấy.
Co le nguoi trong chuyen cung co cam giac nay'se rat dau don neu yeu 1 nguoi ma ko the cho nguoi do biet minh da yeu nhu the nao'.Co the la rat nguong nhung that su gi rat muon cho nguoi do biet gi thuc su da xem ban ay nhu la first love cua gi do
( 11/06/2006   ringi )
Đây cũng là lần thứ 2 tôi đọc được câu chuyện nàu, nhưng cảm xúc của 2 lần hoàn toàn khác nhau.Cám ơn Anh hai đã gửi cho em câu chuyện này, Em biết đối với em bây giờ mọi chuyện hoan taòn ko đơn giản, tinh yêu la gì ma lam cho người ta đau khổ và cố tìm cách để chạy theo nó hả Anh hai?! Có thể nếu Em ko biết giữ tình yêu của mình thì có lẽ sẽ ko bao giờ em có được nó nữa phải ko Anh.......
( 13/06/2006   haiduong )
Ty đôi khi đòi hỏi quá nhìu sự iu thương. Nó làm cho con ng ta mệt mỏi. Mất cái này bạn sẽ nhận đc 1 thứ khác.
Chẳng ai mún đối mặt với sự mất mát nhưng cuộc sos61ng đòi hỏi ty những điều hoàn toàn trọn vẹn
( 23/06/2006   xuongrong_khoc_h2 )
mỗi lần đọc chuyện này tôi mang trong mình một cảm xúc khác nhau. Tình yêu họ đẹp thật nhưng tôi hy vọng tình yêu mình đừng như vậy
người ta hay nói : tình chỉ đẹp khi tình dang dỡ , tình đỗ vỡ khi đã vẹn câu thề......
có lẽ đó là cách chàng trai mang hình ảnh cô gái trong tim , mãi mãi
( 23/06/2006   dane )
Có lẽ là tôi ko nhút nhát, tôi thổ lộ ty với thằng bạn thân của mình
và kết quả là tôi ko có người yêu ...lẫn...bạn thân
( 01/07/2006   jun-ah )
Qua câu chuyện này thì tôi cũng nghĩ như bạn là việc gì mà hôm nay làm được thì đừng để ngày mai. Nhưng rất khó bạn à! Thật sự mình là con gái khi mà nói chuyện này với một người mình yêu rất rất là khó nói. Nhất là khi mà người con trai đó từ trước tới giờ chỉ xem mình là bạn mà thôi.
( 03/09/2006   tixuna )
Nước mắt tôi đã rơi thật nhiều khi đọc dòng cuối cùng của câu chuyện, có thể không ai tin nhưng câu chuyện của tôi cũng không khác gì câu chuyện trên cho lắm, người yêu tôi chỉ ngỏ lời 1 lần duy nhất khi tôi còn là một cô bé chưa biết gì, sau năm tháng tôi biết mình yêu anh thì tôi đã mất anh vĩnh viễn, ngày anh hôn tôi lần đầu tiên, ngày anh cướp mất nụ hôn đầu của tôi và anh. . . sau đó anh lặng lẽ qua Paris để sinh sống, chỉ để lại tôi một lá thư dài, một chiếc đèn ngủ hình trái tim biết cười. Tôi thầm mong anh hạnh phúc bên phương trời xa... Nào ngờ đâu, bạn anh báo tôi biết rằng anh đã mất ở Paris, trái tim tôi hụt hẫng và chôn vùi 6 năm qua. Giờ đây, khi đọc lại câu chuyện này tôi lại nhớ về nỗi đau ngày xưa ấy, nhưng cũng cám ơn câu chuyện của bạn, vì nó làm tôi biết rằng mình đang dần nguôi ngoai mặc dù nỗi đau và tình yêu ấy không bao giờ biến mất, nhưng nó sẽ đồng hành cùng tôi đến suốt cuộc đời này.
( 14/09/2006   Gió đêm )
Tôi đã nói với người đó là đối với tôi anh luôn là người quan trọng nhất cho dù tôi biết khi đó anh đã có người khác. Tất cả những gì tôi làm khi cho anh biết tình cảm thật của mình và tôi rất vui vì mình đã làm được. Dám yêu hết mình và sống thật với tình cảm của mình, đó là những gì tôi muốn chia sẽ cùng các bạn.
( 27/09/2006   daphne )
Chắc rằng tôi cũng không đủ can đảm để nói lên tình cảm của minh như chàng trai và cô gái trong câu chuyện buồn kia! Tôi sợ tình cảm của mình sẻ không được đáp trả,sợ cô ấy sẽ không còn coi tôi là một người bạn, một người anh trai.Và hơn hết tôi sợ cô ây sẽ vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời tôi khi cô ấy biết được sự thật rằng tôi đã yêu cô ấy .Biết làm sao đây! Tình yêu đem đến cho con người ta nhiều thứ nhưng cũng lấy đi nhiều thứ.......
( 26/12/2006   sutuvang )
sutuvang nè!!!!!! Bạn biết không có những chuyện qua đi không thể níu giữ lại đâu. Hãy làm mọi chuyện với người bạn yêu mến. Hãy dũng cảm thổ lổ với người ấy. Nếu cô ấy ra đi thì bạn hãy tin rằng bạn đã cố hết sức và sẽ không hối hận phải không. Hãy nhớ đôi lúc chia tay chỉ là một kết cục hãy dũng cảm lên bạn nhé. Hãy nói những điều bạn muốn nói với người cho dù bạn biết kết quả ra sao đi chăng nữa.
( 10/02/2007   mystery )
Tôi đã đọc ở đâu đó câu"Sống là để sống chứ không phải chuẩn bị sống".Tôi đã sống như vậy, sống hết mình, yêu hết mình, lam những gì mình thích.Và tôi đã nhận được gì cho cách sống của tôi?Tổn thương.........giá như tôi kiềm lại nhút nhát chut nhu cô bé trong truyện thì hay biết mấy nhỉ?
( 08/03/2007   chocolatemjs )
Có lẽ câu chuyện này đúng với tôi, tôi thích một bạn trong lớp mà chưa dám nói, tôi cám ơn xì trum đã có một bài đọc đúng với tâm lí của tôi.
( 09/03/2007   heo )
Tôi cũng là một con bé nhút nhát và bây giờ tôi mất anh mãi mãi.Nói lên tình cảm thật của mình đối với tôi thật khó.Mỗi lần nhìn thấy anh tôi rất vui nhưng lại tỏ ra rất lạnh lùng.Tình yêu của tôi như một trò chơi trốn tìm vậy.Ước gì thời gian quay trở lại!Những ngày tôi sống hạnh phúc là những ngày anh vật vã trong đau đớn.Muốn nói yêu anh nhiều nhưng làm sao bây giờ.Tình đầu của em la thế này sao anh.Làm sao em có thể quên những ngày còn đi học.Em nhớ anh thật nhiều! Ưóc gì thời gian quay trở lại.
( 17/03/2007   my )
Hôm ấy mình cũng tự nhủ rằng mình sẽ nói với anh ấy rằng mình thích anh ấy. Nhưng cũng chính sự hèn nhát đã ngăn mình lại, và bây giờ mình, có lẽ sẽ không còn gặp lại anh ấy nữa. Chúng mình chỉ học chung với nhau có một học kì.
( 24/03/2007   người vui vẻ )
Đừng im lặng khi trái tim muốn nói.
( 30/03/2007   hoa phù dung )
Sai lầm lớn nhất của 2 người là đã không tạo ra những cơ hội và phát những tín hiệu "đèn xanh" để đối phương có đủ can đảm thổ lộ tình cảm của mình.
( 06/04/2007   Vi huyen )
Cuộc sông trôi qua như một dòng sông buồn lặng lẽ, cho những ai vẫn còn đau đáu một nỗi buồn khi tình yêu chợt xa rời tầm tay với. Hãy là người mạnh mẽ trong tình yêu, hãy nắm giữ trong tay khi cơ hội đang ở hôm nay, ta sẽ không hối tiếc cho ngày mai. câu chuyện hay cho dù bạn đọc đi độc lại 4,5 lần đi nữa. Hãy giữ chặt trong tay tình yêu của bạn, đừng để là vì sao rơi lẻ loi giữa đêm dài.
( 22/08/2007   haqrkt )
Tôi có một thắc mắc: Anh chàng này làm thế nào để tỏ tình và cầu hôn khi anh ta nhút nhát như thế (trong chuyện nói rằng anh ta đã lấy vợ). Có phải đàn ông tỏ tình với người không yêu thì dễ hơn, nói dối thì dễ hơn nói thật không?
( 04/09/2007   Vi huyen )
Tôi yêu cô ấy thật lòng, đã nửa năm nay, không ngày nào tôi không đau đáu nghĩ về cô ấy, nhưng tôi không dám nói ra sự thật, cũng bởi vì một sự thật khác: Cô ấy hơn tôi về mọi thứ, gia cảnh, học hành, bản thân, cô ấy cũng đã có người theo đuổi... Tôi yêu cố ấy mà không dám tiến xa hơn chỉ vì, tôi sợ một điều, tôi sẽ không mang được hạnh phúc đến cho cô ấy...
( 02/11/2007   valentino )
Tôi giả định nếu như lời tỏ tình của bạn bị từ chối thì sao, có lẽ bạn thấy rất đau khổ như rồi thời gian cũng nhanh chóng nguôi ngoai. Có những ý nghĩ của mình mà người khác không thể nào biết được! và hãy luôn là chính bản thân mình, suy nghĩ những gì mình làm và không được hối hận.
( 23/01/2008   long )
Nhưng khi nói ra rồi thì sẽ ra sao khi nó có thể dẫn đến không duy trì được cái tình cảm tốt đẹp kia??
( 24/01/2008   VIETDEL! )
Thật đúng là mộ câu chuyện buồn và cảm động. Người con trai và cả người con gái đã quá nhút nhát nên không nói ra tinh cảm của mình. Nhưng chúng ta không nên trách họ cứ cho là họ làm vậy đẻ duy trì một tình bạn đẹp vậy thôi. Đọc câu chuyện ai cũng sẽ nói rằng tiếc cho họ nhưng nếu thử đặt mình vào hoàn cảnh đó. Mang lòng yêu chính người bạn thân của mình mà không biết họ có yêu mình không. Tình yêu đâu chỉ là cái gì đó dễ nói ra thử hỏi nếu chàng trai hay cô gái nói ra mà không nhận được sự đáp lạ thì sao. Cũng không có gì lí giải được tình yêu mà.
( 02/07/2008   nguyễn thanh huệ )
6 năm trước, mình có một tình bạn đẹp lắm. Mình cũng có những cảm xúc như thế. Sau khi đọc xong câu chuyện, suy nghĩ thật nhiều. Và mình đã quyết định cùng người ấy phân định rõ giới hạn đâu là tình bạn, đâu là tình yêu. Sau lần đó, mình và người ấy đã có nhau. Nhưng dòng đời nghiệt ngã đã xô chúng mình trôi dạt 2 nơi khác nhau. Số phận đã an bài, nhưng mình và người ấy vẫn còn yêu nhau nhiều lắm. Mình đang cố gắng để quá khứ ngủ yên. Nhưng sau 6 năm,hôm nay mình đọc lại câu chuyện này, trái tim mình như nghẹn lại. Tình bạn,tình yêu,những vui buồn, đau khổ lai hiện về. Trong trường hợp của mình, có nói hay không cũng vậy, kết cuộc mình và anh ấy cũng mất nhau, cũng đi theo ngã rẽ mà số phận đã định sẵn.
( 17/07/2008   Ngọc Giàu )
Đừng bao giờ ngại ngùng nếu định làm một việc gì đó. Hãy cứ thử cố gắng làm hết mình và chân thành. Và, ta sẽ không bao giờ phải hối tiếc việc đã làm dù kết quả có thể không như mong đợi. Bạn nhé.
( 31/10/2008   hehe )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web