Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


10 điều cấm kỵ khi yêu chàng

Để bảo vệ tình yêu, giữ chặt anh ấy bên mình, hãy cẩn thận tối đa trong cách cư xử hằng ngày. Mười ví dụ dưới đây có thể giúp bạn nhìn lại những hành động của mình.

1- Gọi điện liên tục
Bạn nhớ người yêu và muốn nhắc nhở anh ấy nhớ đến bạn. Thế là bạn gọi điện liên tục. Nội dung toàn những câu tra hỏi, thỉnh thoảng lại nhuốm màu sắc ghen tuông: Anh đang làm gì vậy? Anh đang ở đâu? Anh đang nói chuyện với ai đó?…

Dù trong thâm tâm, bạn muốn chứng tỏ rằng mình rất quan tâm đến anh ấy, nhưng cái kiểu gọi điện mỗi ngày khoảng một chục cuộc như thế dễ làm chàng ngán ngẩm hơn là cảm động. Hãy kiềm chế nỗi nhớ của mình. Mỗi ngày chỉ nên gọi anh ấy một lần thôi nhé.

2- Gây ấn tượng xấu
Phụ nữ mạnh mẽ đến mức nào cũng là phụ nữ và không thể so sánh ngang hàng với đàn ông trong chuyện bia rượu, thuốc lá. Nếu bạn cho rằng, khi uống rượu, hút thuốc, trông bạn sẽ rất Tây, phóng khoáng, tự chủ… và anh ấy sẽ hãnh diện vì có một người yêu như thế thì bạn đã lầm to. Anh ấy có thể cụng ly hoặc mời một phụ nữ khác hút thuốc, nhưng với người yêu của mình anh ấy sẽ rất ghét. Đơn giản thôi, vì không ai thích người yêu của mình quá nam tính cả.

3- Tiêu tiền như rác
Bạn làm ra nhiều tiền và tự cho phép mình chi tiêu thoải mái. Đi ăn uống, mua sắm với anh ấy, bạn toàn chọn những nơi sang trọng, đắt tiền để dừng chân. Mỗi một quà anh ấy tặng, bạn đều thẩm định giá trị bằng tiền. Nếu đó là một món có giá trị kinh tế thấp, như hoa chẳng hạn, bạn lập tức có thái độ chê bai hoặc xem thường.

Khi đó anh ấy sẽ nghĩ ngay rằng, một ông chủ ngân hàng sẽ bằng vai phải lứa với bạn hơn. Tất nhiên, anh ấy sẽ tìm đủ cách để rút lui.

4- Đối nghịch tính cách
Anh ấy thích đám đông. Bạn yêu cầu đến nơi thanh vắng. Anh ấy thích du lịch dã ngoại. Bạn đòi ngồi trò chuyện ở nhà. Anh ấy thích nghe nhạc giao hưởng, bạn toàn mở nhạc rock … Tóm lại, anh ấy trắng thì bạn phải đen. “Hai tính cách đối nghịch mới dễ thu hút nhau”, hình như bạn đọc điều đó ở đâu thì phải.

Nhưng đối nghịch thường chỉ đem lại sự bất bình và khó thông cảm lẫn nhau.

5- Bắt bẻ và soi mói
Anh ấy rất thích một chiếc sơ mi, mặc dù nó đã sờn cổ. Đó là món quà kỷ niệm của mẹ anh ấy. Bạn đừng bao giờ buộc anh ấy phải vứt bỏ chiếc áo ấy, vì “mặc vào chẳng ra thể thống gì cả”. Với thái độ ấy, chàng sẽ thất vọng về bạn.

6- Làm mất mặt chàng
Anh ấy có những mối giao tiếp khá rộng rãi và thường đưa bạn tới đó cùng chung vui. Để củng cố vị trí, bạn luôn dò xét để nắm bắt những sơ suất của mọi người trong từng câu nói, kể cả anh ấy. Lòng tự trọng và sĩ diện của đàn ông rất lớn. Anh ấy không cho phép ai làm xấu mặt mình trước đám đông, nhất là người yêu.

7- Cẩu thả và bê bối
Bạn mặc một chiếc váy nhầu nhĩ và đang lăn lê bò toài để lau nhà thì anh ấy đến. Mặc kệ, bạn cứ giữ nguyên trang phục ấy để tiếp khách. Tình yêu sẽ xóa nhòa tất cả nét xấu. Không đâu, anh ấy sẽ thất vọng về bạn.

8- Đòi hỏi nhiều điều
Cô bạn của bạn được người yêu tặng một chiếc đồng hồ hàng hiệu. Bạn lập tức đòi anh ấy phải mua cho mình một chiếc tương tự. Cuối tuần bạn yêu cầu anh ấy phải đưa mình đi chơi đó đây giống như những cặp tình nhân mà bạn quen biết. Bạn lý giải rằng tại sao người ta làm được cho nhau còn mình thì không?

Anh ấy cũng sẽ so sánh rằng tại sao những cô gái khác chẳng đòi hỏi người yêu nhiều như thế, còn cô ấy thì…

9- Nhăn nhó, cằn nhằn
Dù chỉ mới là người yêu, nhưng bạn thấy mình có bổn phận “cải tạo” những cái xấu của anh ấy: “Kìa, anh đừng nhai nhồm nhoàm như thế chứ”. “Anh uống rượu nhiều như thế không tốt", “Anh bốc mùi rồi đấy”…10- Ghen bóng, ghen gió
Anh ấy trò chuyện với bất cứ cô gái nào: sếp, nhân viên, đồng nghiệp hay đơn giản là cô thu ngân ở siêu thị, bạn cũng sẽ tỏ ra nghi ngờ họ có mối quan hệ đặc biệt. Ngay lập tức, bạn nổi cơn ghen bóng gió. Ghen tức là yêu. Anh ấy sẽ rất thích khi thấy bạn chứng tỏ tình yêu của mình ư? Không đâu anh ấy ngán chết đi được và sẽ tìm cách chuồn thật nhanh.


(Theo Tiếp thị và Gia đình)

Bạn đọc bình luận:
Chà vấn đề này được đó chứ. Sao không ai bình luận gì hết vậy. Hay các cô nàng đang á khẩu, bị gõ trúng tim đen chứ gì. Hãy rút kinh nghiệm đi nha :)
( 14/06/2003   xuan loi )
Chưa chắc đâu á ! Đâu phải cô gái nào khi yêu cũng xử sự như vậy đâu , trừ phi họ yêu đến mức không còn sáng suốt nữa thôi . Đôi khi phe kia còn " khủng khiếp " hơn nhiều . BHTM cứ tự hỏi tại sao lại không có " những điều cấm kỵ khi yêu nàng " hay " những điều nên làm khi yêu ..." nhỉ ?
( 18/06/2003   behaythacmac )
hihi. Phải chi người yêu tui cũng đọc được bài này thì hay biết mấy, tui khỏi phải 'híc híc' vì cả hai chẳng thể hiểu và thông cảm cho nhau.
Hìhì. Cám ơn làng rất nhiều bởi những chủ đề hay và thực tế vầy nha...
( 19/06/2003   achithanh )
Mười điều cấm kị trên thì đúng rồi. Nhưng có một điều mà các chàng không thể quên là ''PHẢI BIẾT THÔNG CẢM CHO NHAU''. Đã yêu nhau thi phải giup đỡ lẫn nhau (...) để đôi bên cùng hiểu nhau mà có cuộc sống hạnh phúc.
( 20/06/2003   khong tu )
tại sao cứ chỉ trích chị em phụ nữ chúng tôi hoài vậy?Chẳng wa là đàn ông con trai mấy người đủ mọi tật xấu nói ra không hết nên chúng tôi không nói thôi chứ đừng tưởng bở nha.Ai cũng la như vậy chứ có ai chiụ cô đơn một mình mà không có tụi tôi đâu.Vậy thì ráng mà thích nghi đi.
( 20/06/2003   babypig )
nhơ` đọc cái na`y ma` tui đã mở rộng được tầm mắt rô`i đó, thi` ra con trai khong thích nhugn đê`u như thế , đã tốt thi` tốt cho trót luôn đi , dạy tuila`m cách nao để "cưa"đổ hắn nha
( 21/06/2003   conhocnghichngom )
Tui chưa có nguời yêu , nhưng tui thấy 10 điều kia cũng... thường thui, có gì đâu. Nhưng mà nè, có ai là toàn diện cả đâu, thế nên ..con trai ơi, nếu người yêu của bạn có chút khuyết điểm nhỏ nhặt thì cũng đừng vặn vẹo nhiều nhá, thế mới là nam nhi chứ ! (con gái bọn tui cũng cố gắng để hoàn thiện mình, okie ! )
( 23/06/2003   nguyenthanhnga )
không bít nữa ,khi y rùi chắc mỗi người một thái độ khác nhau chứ ,nhưng bý quyết cũng hay tuyệt ,chà ,bữa nào đem ra áp dụng thui
( 24/06/2003   tui )
mình là con gái nhưng mình cũng xấu hổ nếu mình hoặc bạn mình có những cử chỉ đó.Bạn gái nè hãy đọc và đừng bao giờ lam như thế để tinh yêu khỏng rạn nứtnhé
( 25/06/2003   ha )
Hi hi hi, mừng quá, vì tui chẳng phải là người như vậy, nên chắc chắn là người yêu của tui sẽ chẳng phàn nàn về tui đâu à...
( 25/06/2003   Hai Thy )
wơ, có một cô gái như thế này thật sao. bạn nào đang có suy nghĩ như vậy khi đọc những điều này thì stop ngay nha.bạn hãy nhớ rằng anh ấy iu bạn ko vì những cách bạn thể hiện mình như vậy.
( 28/06/2003   anh thu )
Nếu đã có 10 điều cấm kỵ thì tại sao lại không có 10 điều nên làm nhỉ, chẳn hạn như tớ thấy chàng buồn nhưng lại không biết làm gì để an ủi chàng và giúp chàng vơi bớt sự buồn bã, nói là chia xẻ sao thấy dễ quá, nhưng làm gì và bằng cách nào thì khó đấy!!
( 01/07/2003   Hang )
10 điều trên có đúng cũng có sai, vì khi người đó thật sự thích mình thì anh ta sẽ bỏ hết những điều cấm kị đó. Vì em còn nhỏ lắm nên không biết có ý kiến như vậy đúng hay sai, thì mỗi người sống trong hoàn cảnh khác nhau chắc sẽ có ngoại lệ........................
( 01/07/2003   nguoidensau )
Công nhận là chủ đề hay và thực tế thiệt. Dĩ nhiên sẽ không xử sự như vậy rồi nhưng nếu mỗi thứ 1 chút xíu xìu như vậy thì sao nhỉ. Tui nghĩ là cũng tốt mà, phải không
( 02/07/2003   woawoa )
Hehe các ông đừng có tinh vi nhé, các ông cũng phải soi gương tự kiểm điểm bản thân mình đi chứ.Có như nào thì tụi con gái này mới thế.
( 03/07/2003   Minh )
Rất cám ơn làng đã cho chị em phái nữ chúng tôi những lời khuyên thật thú vị, để chị em chúng tôi rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân !
( 03/07/2003   thanhha )
oh my god , nói như vậy cũng chỉ có 99% thôi à , suy cho cùng thì chín người mười ý cơ mà , khó ai mà đoán cho hết được tâm ý người yêu hihi . Phái nữ vốn là ba hoa mờ , nhưng dù sao thì làng XTR cũng đã cho chúng ta biết về cách xử sự đúng mực rồi ...THANKS
( 05/07/2003   Dung Hoa` )
Theo tôi thì những điều này cũng đúng thật ,nhưng đâu chỉ xuất hiện ở con gái mà còn có cả con trai nữa chứ.Phái nào cũng có khuyết điểm mà ,đúng không?Vậy cách tốt nhất là phải chọn cho đúng đối tượng rồi hãy...cho lời kết luận.Và cũng rất cám ơn LXTđã cho những lời khuyên....bye bye
( 05/07/2003   Vân )
Mình chắng thấy việc phải mặc 1 chiếc váy nhàu nhĩ sau khi phải lau nhà để tiếp anh ấy là quan trọng cả. Việc nhà việc cửa, có bẩn tí chút cũng alf chuyện đương nhiên. Đó ko phải là lý do để anh ấy giận. Nhưng còn chuyện bạn làm bẩn quần áo do sự bừa bãi cẩu thả lại khác.
( 11/07/2003   nhoc )
Người ta còn nói rằng: "Người đang say và người đang yêu thì không thể che dấu mọi người." Tôi nghĩ rằng tất cả những lời khuyên đều tốt đẹp cả, nhưng khi yêu thì nên sống một chút của từng lời khuyên trên, chỉ khác nhau ở lời nhận xét có tế nhị hơn không thôi. ví dụ: điều số 7: cẩu thả và bê bối, giả như bạn cứ việc mặc như thế cho đến khi công việc hoàn thành thì đã sao nào, sau đó thì phải thay thôi vì bạn thật sự đang có...........mùi rùi (cho dù đó là mùi của vinh quang, lao động là vinh quang mà.)
( 25/07/2003   )
Ai bảo con gái khi yêu thì mù quáng, đã là con người thỉ ai cũng vậy thôi...Nói như thế thì sống thật với chính bản thân mình thì xấu ư !?! Khi yêu ai chả sống bằng cảm tính nhưng tốt nhất là đừng để mọi thứ đi quá xa....Các chàng trai ơi, hãy thử một lần thông cảm và khuyên nhủ càng nàng xem.
( 27/07/2003   Đức Hạnh )
Rất may tôi chưa có người yêu. Nên tôi không có ý kiến gì nhiều ,mà tui muốn cám ơn làng đã có những ý kiến để chị em phái nữ chúng tui học hỏi để sao này áp dụng vào cuộc sống. Rất cám ơn. Bye
( 31/08/2003   phuong chau )
Chà , chàng lúc nào cũng rộng rãi cả , chỉ có mười điều cấm kỵ thôi . Còn để lấy lòng nàng thì lại phải mất đến 25 điều lận . Quả thật là tui ngưỡng mộ tấm lòng phóng khoáng và rộng lượng của mấy chàng quá . Các chàng trai thật là tuyệt vời , muôn năm các chàng trai vĩ đại !
( 11/09/2003   chang )
Đây là 1 đề tài hay tuyệt, mình cũng nghĩ như vậy đó, nhưng mình vẫn không hiểu được vì sao mình không như thế mà anh ấy vẫn cứ rời xa mình............
( 31/12/2003   Thảo Sương )
Ko phải cô gái nào khi yêu cũng cảm tính và không có lý trí. Con trai yêu còn mù quáng hơn con gái đấy chứ. Ko tin à nhưng đó là sự thật, cứ tìm rồi bạn sẽ thấy 1 chàng trai như thế
( 28/02/2004   gianghi )
Tôi thấy con gái thật ngốc khi yêu. Họ không có lý trí mà rất cảm tính, mù quáng.
( 21/07/2003 NDK )

Mọi người thấy nhận xét này thế na`o? con` với tôi....tôi cảm thấy hơi thất vọng.Có thể với NDK tình yêu chỉ là sự ĐÙA CỢT, bởi nếu bạn yêu bằng cả trái tim thì không bao giờ bạn có thể đưa ra nhưng nhận xét như vậy.Con gái khi yêu,họ yêu băng cả tâm hồn.Họ muốn mang tới cho người mình yêu mọi điều tốt đẹp nhất,họ yêu và họ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để người mình yêu được hạnh fúc.....Như vậy thì đâu có gì là sai,đâu có thể coi là ngốc nghếch. Họ chỉ có 1 lỗi là YÊU QUÁ CHÂN THÀNH để cho những kẻ ko biết trân trọng 1 tình yêu đích thực,những kẻ họ SỞ tên KHANH lợi dụng điểm yếu đó đẻ lừa gạt mà thôi.
( 06/06/2004   ngocdung )
Tôi rất đồng ý với những điểm trên. Đàn ông khác với đàn bà là ko mún lôi thôi và bị cằn nhằn. Tôi phải công nhận 10 điểm ở trên tôi cũng có. cuộc sống tôi ko được bình yên. Xin quý chị em mình sống thả lỏng chút xíu thì cuộc sống thấy vui vẻ hơn
( 22/03/2006   Tie^n Vu~ )
Mình thấy 10 điều trên cũng hay hay đấy chứ! và trước kia mình cũng có 1 trg những điều như thế, nhưng đọc đc 10 điều trên mình cũng rút đc kinh nghiệm đấy, hiiii ai trg chúng ta cũng có những phút bồng bột buổi ban đầu m2 phải ko các bạn? các bạn trai cũng nên thông cảm 1 chút nhé, hiii mà đôi lúc các bạn gái yêu ng bạn trai mình quá mới như thế thôi
( 17/04/2006   nguyen thi kim yen )
Má ơi,chết con rồi!mười điều cấm kị trên tui đã chiếm hết 1/3 rùi.Nhưng biết làm sao đây,vì tui thích chọc tức bọn con trai,đặc biệt là anh chàng nào thích tui.Nói nhỏ cho các bạn biết,chọc điên mấy chàng làm cho fái nữ chúng ta mạnh dạn,yêu đời hơn đó.Nhưng chị em đừng làm quá tay mà các chàng sẽ chết hết đấy.hihi.chúc chị em có một trận cười vỡ bụng.
( 01/05/2006   hello )
Thật ra những điều trên thì chưa chắc là đúng. Vì khi iu bất kỳ cái gì thì ng ấy cũng bỏ qua cho mình. Nên những điều trên ko là gì. Khi iu thì mình đã chia sẻ với nhau nên đâu cần phải ghen. Vì 2 ng iu nhau thì lun phải bỏ qua những lỗi lầm nhỏ giữa 2 ng. Nếu ko thì sẽ chia tay. Và sẽ khó kiếm đc 1 ng tốt hơn
( 18/05/2006   tuan anh )
Ui trời ui, nhớ người yêu mà không được gọi điện thoại cho chàng thì chịu seo nổi! Nhưng cũng chỉ tuỳ giai đoạn thôi. Khi mới yêu thì lúc nào cũng muốn quấn quýt bên nhau, sau 1 thời gian thì 2 lần 1 tuần chỉ nhắn tin thui cũng hông seo hết. Đâu phải lúc nào nàng cũng rảnh để nhắn tin cho chàng đâu. Nếu 10 điều cấm kỵ trên chỉ dành cho nàng thôi thì chàng không yêu nàng tha thiết hay seo. Lẽ ra chỉ để là "10 điều cấm kỵ khi yêu" chứ đâu chỉ dành riêng cho nàng, nhiều chàng khi yêu cứ réo nàng, và tấn công như vũ bão đấy chứ, có chàng nhắn cả 10 tin mà nàng đâu có reply,hehe
( 19/05/2006   vân )
Có thể đúng vậy nhưng nhìu khi cũng ko nên nhận xét như thế bởi vì ở trg hoàn cảnh nào thì hoàn cảnh đó đều khác nhau
( 07/06/2006   dang thi thanh )
Mặc dù chưa có ng nhưng tôi cũng thừa biết là ko nên làm 10 điều đó. Nhưng bạn ơi! nói thì dễ nhưng làm thì chẳng dễ tẹo nào đâu. Chúng tớ lun mún có sự quan tâm của ng iu, cũng như các cậu thôi. Vì vậy hãy thông cảm khi chúng mình có gì ko phải và con gái chúng mình cũng sẽ cố gắng để đáng iu hơn trg mắt các bạn
( 16/06/2006   thuylinh )
Bài này khá hay đó nhưng có thể kiếm thêm vài đều nữa để làm gương cho nhưng bạn gái bây giờ
( 26/06/2006   090877625..phuong )
giá như tôi đọc được nó sớm hơn bây giờ một năm, chắc có lẽ tôi đã
ko mắc những sai lầm như thế
tôi làm mất mặt anh ấy trước bạn bè, và nó cũng là lí do ảnh xa tôi mãi mãi, tôi phải làm thế nào đây?
( 07/07/2006   lệ hằng,đứcphổ,quảng ngãi )
Chà cái này đúng quá đi chứ. Theo tôi nghĩ, con trai nên thông cảm cho những sai lầm của con gái, nhưng đồng thời con gái cũng phải tự sửa mình chứ đừng có mong chờ sự thông cảm mãi được. Mà sao không thấy 10 điều dành cho con trai để anh em tui còn học hỏi nhỉ :D
( 12/07/2006   Jacob )
Chủ đề trên thực chất chỉ là những lời khuyên các bạn gái nên để ý tế nhị một chút trong cách cư xử với người yêu, cũng là để nâng cao “chất lượng hình ảnh” của bạn gái trong mắt người yêu chứ đâu phải những lối giáo điều khó khăn thiếu thực tế mà sao tôi thấy nhiều bạn có vẻ “xù lông nhím” và tỏ phản ứng quá, dù sao cũng chỉ là những kinh nghiệm để học hỏi thôi. Tôi nghĩ đây là những kinh nghiệm bổ ích mà các bạn gái nên tránh để tự hoàn thiện hơn vì “nhân vô thập toàn” mà.
( 01/11/2006   逍然 )
Làm sao ko ghen khi thấy người con trai mà mình một lòng chung thuỷ đi bên cạnh một cô em xinh đẹp. Nếu con gái không ghen thì các ông cho là không yêu mình còn ghen thì bảo là ghen bóng ghen gió là sao?
( 04/03/2007   tieuhotien )
Mình thấy bài này giúp ích cho mình rất nhiều . Cảm ơn
( 04/05/2008   ........... )
Tớ cho rằng các cô gái thường thích chứng tỏ mình trước mặt người mình yêu nhưng như thế sẽ làm cho người yêu của mình cảm thấy khó chịu và tình yêu đó sẽ không được bền lâu nhưng đôi khi tớ cũng làm như vậy đó tớ muốn chứng tỏ mình mà nhưng tớ thề sẽ sửa đổi tính nết . Hết { mong các cô gái sau khi đọc song cũng sẽ làm như tớ , hihi }
( 01/06/2008   mỹ duyên )
Toàn bộ chỉ là lý thuyết, khi yêu một ai đó rồi chúng ta hoàn toàn không đủ cân nhắc và bình tĩnh để thấy rõ mọi chuyện trong cuộc. Và người trong cuộc thường không sáng suốt để nhận ra điều đó. Yêu bằng cả trái tim thế là đủ lắm rồi!
( 17/11/2008   baby )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web