Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Duyên may và sự lựa chọn

Khi ta gặp được đúng người ta yêu, ở đúng vào một nơi nào đó, vào đúng một thời điểm nào đó.
Ðó là duyên may.

Khi bạn gặp ai đó làm lòng bạn xao xuyến. Ðó không phải là một sự lựa chọn.
Ðó là duyên may.

Khi bạn gặp tiếng sét ái tình (và không ít những đôi lứa đến với nhau từ đây) thì chắc chắn không phải là một sự lựa chọn.
Ðó là duyên may.

Vấn đề là những gì xảy ra tiếp sau đó. Khi nào bạn vượt qua tình trạng bồng bềnh, choáng ngợp và chìm đắm của tình yêu để bước sang một tầm thức mới? Đó là khi lý trí trở về, khi bạn ngồi lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỷ niệm.

Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó.
Ðó không còn là duyên may nữa.
Ðó là sự lựa chọn.

Khi bạn chọn sánh vai cùng một ai bất kể những ngọt bùi, đắng cay... của cuộc đời.
Ðó là sự lựa chọn.

Cho dù bạn biết rất rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, giàu có hơn người bạn yêu, nhưng bạn vẫn quyết lòng yêu người đó không thay đổi.
Ðó là sự lựa chọn.

Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét tình yêu đến với ta bằng cơ may, nhưng tình yêu đích thực thì chính là sự lựa chọn của trái tim, chính sự lựa chọn của chúng ta. Nói về bạn đời, có một câu nói khá hay và tôi tin là đúng: "Ðịnh mệnh mang chúng ta đến với nhau nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật".

Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn...

Truyện này do thành viên NguyetThu gởi đến Xitrum.net

Bạn đọc bình luận:
Tình yêu là cái gì chứ. Có duyên có phận rồi thì đã sao? Dù cho yêu 1 người đến thế nào đi nữa, có chấp nhận hi sinh vì người đó ra sao, cũng chưa chắc có 1 tình yêu thật sự mà. Đừng bao giờ nói về tình yêu nếu chúng ta không hiểu rõ về nó. Bạn có thể viết ra bài này vậy bạn có thể nói cho tôi biết như thế nào mới gọi là lựa chọn ko? Thế nào mới gọi là chấp nhận hết mọi khuyết điểm?? Nếu như người đó lợi dụng bạn, lừa gạt bạn hết lần này đến lần khác thì sao? Vậy bạn vẫn yêu và chấp nhận hết à? Còn nếu như bạn vẫn yêu, nhưng vi lí trí mà bạn quyết định chia tay, vậy chẳng khác nào bạn đã tính toán trong tình cảm? Tình cảm rắc rối lắm bạn ơi, nhất là vào thời buổi này. Đừng wá mong chờ và đặt lòng tin vào những điều lãng mạn. nên nhìn thẳng vào thực tế thì hơn. Bài viết của bạn tôi thấy hay lắm nhưng ủy mị wá và ko logic lắm. Xin lỗi vi những lời nói thẳng của tôi.
( 22/02/2003   Unicorn )
Thật không dễ lựa chọn tí nào cả, bởi chúng ta ai cũng muốn đạt được những điều tốt đẹp nhất. Nếu thấy sự lựa chọn của mình có lắm chông gai, thì thử hỏi, bạn sẽ đi con đường chông gai hay bằng phẳng? Theo mình, nếu duyên may đến, thì nó sẽ kéo theo cái gọi là định mệnh, nó bắt buộc người ta phải tuân theo chứ không có lựa chọn đâu!
( 04/03/2003   Biển )
Sự chọn lựa đôi khi sai lầm và từ sự sai lầm đó nó mang đến cho ta những nỗi đau vô tận, những vết thương không bao giờ lành. Mình đã rất yêu người ấy, yêu điên cuồng vậy mà người ta lại làm cho mình đau khổ. Mình đã chọn người ấy trong muôn vàn ngăn cản, khó khăn, biết bao chàng trai hơn người ấy bao quanh mình nhưng mình vẩn chỉ biết có người ấy thôi, vậy mà tại sao người ấy lại làm cho mình đau khổ... Xin hãy giúp mình với, xin hãy nâng mình lên, mình có hoàn toàn sai lầm khi chỉ nghe theo sự chọn lựa của trái tim ???
( 24/04/2003   phuongthy )
Tình yêu đích thực đến thì mình không cảm nhận được vào giây phút ban đầu, chỉ khi nào tình yêu đã lớn thì mình mới nhận ra đó là tình yêu chứ không phải là tình bạn. Tình yêu với bản thân mình đó là tình yêu từ hai phía. Nếu không phải là tình yêu từ hai phía thì dù mình yêu và rất yêu thì mình cũng phải nuốt nước mắt mà chấp nhận là bạn bè. Nếu bạn ấy khong yêu thì mình cũng không nên cố gắng nữa, vi cho dù mình có thành công thì đó cũng chỉ là một tình yêu gượng ép và sẽ rất đau khổ cho cả hai người.
Yêu là không phải thắc mắc, không phải lo nghĩ về quá khứ của mình. Quá khứ đẹp và quá khứ buồn đều dạy mình nhận biết đâu là một tình yêu chân chính. Tình yêu đơn phương dù đẹp dù sâu sắc thì đó cũng là nỗi đau và nó sẽ tan biến theo dòng chảy của sự nhận thức, sự giác ngộ về ý nghĩa đích thực của tình yêu chung thuỷ trong cuộc đời.
( 30/04/2003   Tran Thai Son )
Hay lắm chứ, rất thuyết phục, tôi cũng đã từng lựa chọn rồi nhưng để rồi thất vọng và buồn nhiều, nhưng tôi biết thời gian sẽ qua mà và tôi không bao giờ hối hận về những gì mình đã chọn bởi vì tôi yêu bằng cả con tim, yêu tất cả để rồi cũng chỉ được 1 con số 0 mà thôi. Nhưng tôi vẫn làm việc bình thường và sống rất vui.
Các bạn hãy lựa chọn cho mình một tình yêu đích thật và sự lựa chọn đó thật đúng.
( 21/05/2003   fỉewallle )
Đúng là mình đã không có duyên may nhưng mình đã có sự lựa chọn, đó là một tình yêu chẳng hề tính toán gì cả: Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó.
Ðó không còn là duyên may nữa.
Ðó là sự lựa chọn.
Nhưng dường như cuộc sống đã không làm mình đủ tự tin khi nhược điểm của người đó chẳng hề thay đổi, mặc dù thời gian 5 năm trôi qua...nhưng đó là sự lựa chọn của mình rồi thì có như thế nào đi nữa mình vẫn không hối hận...
( 28/06/2003   myphuong )
Tôi cũng đã từng gặp may và từng lựa chọn. Tôi đã từng nghĩ mình gặp may mắn và lựa chọn của mình là đúng đắn nhưng đến giờ này sự thực lại ngược lại. Tôi không thể tin vào sự lựa chọn của mình, tôi thất vọng vì sự lựa chọn đó. Cuối cùng tôi nghĩ rằng yêu một người và lấy một người không chỉ có duyên may và sự lựa chọn, nó còn là sự sắp đặt của số phận.
( 09/02/2006   17-12 )
Mọi ng bình luận đều có cái lý, đó là mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng theo mình thì trg ty lun có sự tính toán, ng ta nói tình cảm phụ thuộc vào hòan cảnh mà, hoàn cảnh ở đây là gì? tất nhiên là liên quan đến cuộc sống củamình rồi, nói tóm lại đó là những thực tế mà mình phải đối mặt. Mình nói như thế cũng hơi khó hiểu, mình lấy vd như 1 ng đứng trước nhiều sự lựa chọn (lựa chọn ng iu) thì tự hỏi liệu có mấy ai đi theo tiếng gọi con tim, mà mình cảm thấy hầu hết là tính toán, họ tính như thế nào.. tính tình, hòan cảnh gia đình, công việc... Đó là cách nghĩ của mình
( 13/02/2006   doan thanh duong )
Đúng mọi người nói thế là đúng.chúng ta không có quyền lựa chọn tình yêu mà chỉ có tình yêu lựa chọn chúng ta mà thôi. Ai cũng có một người để yêu và một người yêu mình,nhưng có mấy ai yêu ngay người mình yêu đâu.điều quan trọng, đó là thời điểm khi chúng ta qua yêu một người nào đó,cũng như một người nào đó qua yêu ta,không đúng thời điểm mà thôi không có kết quả.......... Điều quan trọng là ta phải vượt qua chính mình vượt qua được khỏi lòng đố kỵ, ích kỷ giải phóng cho người mình yêu cũng như giải phóng cho chinh mình. Hãy tạo cho người mình yêu một cơ hội cũng như cho mình một cơ hội để gặp gỡ người khác,như vậy minh sẽ tìm thấy một nửa của mình nhanh hơn đấy. Tình yêu là cho chứ đừng mong nhận, Cả hai cùng cho đi và không mong nhận thì sẽ tạo thành tình yêu. Hãy tạo cho mình một quan niệm sống bằng Tình yêu xuất phát điểm lầ Cho và Cho cả cuộc đời.......................
( 14/02/2006   Binh_on77 )
Mình hiện giờ đang yêu , mình rất là yêu người đó , nếu nói duyên may thì mình và anh ấy cũng chút có duyên với nhau , nhớ lại lần đầu mình gặp anh ấy trên vinagames lúc đó mình chĩ muốn tìm 1 anh trai , ai ngờ khi nói chuyện với anh ấy 1 thời gian , mình đã thấy tim mình như ko thễ thiếu đi anh ấy , mình ngày nào cũng chờ đợi anh ấy , nhớ anh ấy ma mình buồn va khóc rồi bị bệnh , mình cứ tự hõi chính mình , ko biết là mình và anh ấy có duyên ko nữa , ma tại sao 2 người yêu nhau ma ko được o gần nhau , đễ cho kẽ nhơ người mong , lam cho 2 người điều buồn . Bây giờ mình nhớ anh ấy lắm . Mình rất thật thà , tính mình là vậy đó , nen chuyện gì mình cũng noi với anh ấy , nhưng mình đâu biết la nói ra những cái đó sẽ làm anh ấy buồn chán mình , nếu biết vậy mình sẽ ko nói , vì mình lúc nào cũng muốn anhay được vui vẽ , mình lúc nào cũng muốn được làm 1 người theo sau anhay ũng hộ anhay va làm cho anhay được vui vẽ và hạnh phúc , mình có nhiều chuyện lắm ko biết phãi kễ tới chừng nào mới hết đó , thôi mình dừng lại ỡ đây , mình thanks bài viết cũa bạn nha
( 04/04/2006   ngocngan )
Từ xưa đến nay tình yêu luôn là đề tài của những nhà thơ nhà văn và kể cả chúng ta. Nhưng mà để nhận thức đúng được vấn đề này thì chỉ có những người trong cuộc mới có thể cảm nhận hết được. Khi chưa bước vào yêu ai cũng muốn lựa chọn cho mình một ngưởi yêu hòan hảo theo ý nguyện nhưng khi đã yêu họ lại bất chấp. Chúng ta mấy ai không nghĩ tình yêu vĩ đại cao cả. Nhưng cũng có những quan điểm không hay về nó. Chỉ mang lại cho chúng ta quá nhiều đau khổ. Cho nên theo mình thì con người thật sự yêu khi dám đối mặt với tất cả những sóng gió những ngăn cản hay những lời dèm pha. Còn các bạn nghĩ sao???????????
( 11/05/2006   Thảo )
Mình vừa mới quen 1 anh chàng vui tính, dễ gần, đặc biệt anh có bờ vai rất rộng. Mình thực sự ấn tượng về bờ vai của anh. Mình tự hỏi mình: ko biết khi mình đựơc dựa vào bờ vai ấy sẽ có cảm giác như thế nào? anh ko đẹp trai, ko nổi bật. Chỉ có đôi vai rộng làm cho mình cảm giác thật an toàn và thật bình yên. Mình ước mình và anh có thể thân thiết với nhau và hiểu nhau hơn. Ước gì anh đọc được những dòng này nhỉ!
( 16/05/2006   huyen )
Tôi rất thích bài viết này, theo tôi thì cái gì cũng do mình quyết định.
Bạn có tình cảm với người ta, nếu chỉ dừng ở đó thôi thì ko có gì để nói, nhưng khi bạn quen với người ta, đây chính là quyết định của bạn, và trong lúc quen nhau, bạn không thấy hạnh phúc, vậy thì quyết định chia tay. Bạn đừng cố gắng ép mình trong mối quan hệ đó để rồi đổ lỗi cho số phận, để rồi hối hận ...
2 chữ duyên may rất nhẹ nhàng, rất thực tế, nó không nặng nề áp đặt theo nghĩa duy tâm như duyên nợ, như số phận. Chữ may trong duyên may có thể là may mắn, tiếp theo duyên may đó là sự lựa chọn của bạn, nếu bạn hạnh phúc với sự lựa chọn đó, bạn quả thật rất may mắn, nếu bạn có một kết thúc không có hậu lắm, bạn cũng may mắn bởi nhờ có người ta mà bạn biết rằng tình yêu rất tuyệt, chỉ có người ta làm bạn khổ chứ không fải tình yêu, tình yêu chỉ là cầu nối giữa 2 người.
( 27/05/2006   la )
Tôi đã iu. Một ty mãnh liệt. Dù đã rất lâu rồi tôi ko gặp ng đó nữa. Như 1 định mệnh ngày chúng tôi gặp nhau, tôi đã có cảm tình với na ấy. Tôi tin là anh cũng thế và rồi chúng tôi liên lạc với nahu qua những lá thư và những dòng tin nhắn. Tôi đã iu anh. Yêu bằng cả trái tim, nhưng thật trớ trêu thay ng ấy và tôi chưa hề gặp nhau dù dù cả hai chúng tôi rất mún. Chúng tôi thổ lộ với nhau rằng 2 ng đã iu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, nỗi nhớ nhung, những xa cách làm chúng tôi ko mún xích lại gần nhau. Nhưng chúng tôi iu nhau cơ mà. Chắc là chúng tôi ko có phần. Tôi đã nhìu lần là hình như ng ấy cũng tếh nhìu lần nói lời chia tay. Đó là sự lựa chọn của cả hai chúng tôi. Thế nhưng chúng tôi vẫn ko thể quên đc nhau. Vậy duyên phận ở đây là cái gì? Khoảng cách ko gian đã làm chúng tôi khó nghĩ, ko biết tìm ra lối thoát cho chính mình giống như chúng tôi lạc vào khu rừng bí ẩn của mụ phù thủy ấy. Tôi thực sự ko hiểu thế là sao?
( 17/06/2006   thanh tam )
Các bạn có nhiều ý kiến rất hay. Mình cũng xin được góp vài dòng. Từ khi mình yêu cô ấy, mình đã học được rất nhiều điều. Tình yêu chất chứa nỗi nhớ nhung da diết, mong muốn người ấy được hạnh phúc, lòng quảng đại bao dung, lòng vị tha. sự kiên nhẫn và một trái tim nồng ấm.Tuy nhiên, cuộc sống bao bộn bề lo toan đã làm cho chúng ta phải tính toán suy nghĩ. Và những gì thơ mộng và đẹp đẽ của tình yêu đã dần lạt phai. Khi yêu, các bạn có dám hi sinh tất cả vì người mình yêu không ? (Chỉ nói đến mặt tích cực thôi). Khi đó, bạn có lẽ sẽ thấm nhuần câu danh ngôn "yêu là không nói rất tiếc".Thế đấy. Tình yêu là sự lựa chọn căn bản giữa con tim và lý trí. Nếu bạn để con tim chủ động hoàn toàn, bạn có thể lâm vào tình trạng mù quáng. Còn để lý trí nắm quyền, bạn sẽ chẳng hiểu được thế nào là hạnh phúc khi yêu. Vì vậy, hãy tìm cách dung hòa cả hai. Hay nói cách khác,tình yêu là thoả thuận hôn nhân giữa con tim và lý trí. Như vậy được không bạn.
( 19/06/2006   Khoa )
Mình và anh đã yêu nhau từ ánh mắt đầu tiên. Đó là tiếng sét ái tình. Duyên may ấy không làm anh hạnh phúc vì những tham vọng khác. Anh đã không chọn mình để có hôn nhân bền vững. Và cả hai bọn mình cứ sống mãi trong trạng thái bồng bềnh, tiếc nuối đã 10 năm rồi. Mình thực sự thấm thía thế nào là duyên may & sự lựa chọn.
( 22/06/2006   misa )
"mt" mình cũng không giám nói nhiều về duyên may và sự lựa chọn đó.
Nhưng nếu iu ai đó mình sẽ làm tất cả vì một lý do duy nhất " đó là ngươì mình đã lựa chọn".
Mình sẽ ko hối hận về sự lựa chọn đó của mình.
( 28/06/2006   mt )
Duyên may đã đưa chúng ta đến bên nhau, đã cho em một trái tim để em trao gởi tình yêu của mình, đã cho anh niềm hạnh phúc để anh cảm nhận được tình yêu thật sự và chúng ta thật lòng yêu nhau. Đó là sự lựa chọn
( 22/08/2006   PRTC )
Bài viết rất hay, rất có ý nghĩa! Nhất là: "Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó" và "Cho dù bạn biết rất rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, giàu có hơn người bạn yêu, nhưng bạn vẫn quyết lòng yêu người đó không thay đổi." Một khi đã được như 2 tình huống trên thì chắc chắn là YÊU THẬT SỰ rồi!!!
( 04/12/2006   Bội Hoàng )
Thật khó để có một tình yêu đích thực trong xã hội bây giờ!Cho dù người ta có cố gắng để cho rằng tinh yêu của họ dành cho người kia là chân thật.
( 26/12/2006   sutuvang )
Tình yêu thật tuyệt vời, nó giúp chúng ta vượt qua tất cả. Nhưng khi đã có khuyết điểm thì tình yêu cũng ra đi, như thế là tình yêu có tính toán. Theo mình thì duyên số cũng làm cho con người có những quyết định mà sau này mới nhận ra đó là sai lầm. Nhưng khi đã lựa chọn theo định mệnh của duyên số thì có muốn tránh cũng không được bạn ạ!
( 01/09/2007   mau tim )
Mình thì không cho rằng tình yêu là sự lựa chọn, tất nhiên nó cũng không thể là duyên may. Tình yêu, đơn giản chỉ là tình yêu thôi. Khi lý trí ngự trị trong chúng ta, chúng ta có thể có nhiều sự lựa chọn, nhưng không phải sự lựa chọn nào cũng là điều mà chúng ta muốn, không phải sự lựa chọn nào chúng ta chọn làm chúng ta hạnh phúc, và đôi khi chúng ta chọn không vì sự lựa chọn đó là tối ưu hay tốt đẹp, đơn giản vì khi yêu, chúng ta lựa chọn theo trái tim. Đôi khi điều đó là ngu xuẩn, nhưng đó là sự lựa chọn của chúng ta. Vậy, không thể nói tình yêu là sự lựa chọn, theo tôi, chính tình yêu làm nên sự lựa chọn của bạn.
( 04/10/2007   khoaitay202 )
Duyên may đã cho ta và người ấy gặp nhau. Nhưng trái tim người ấy không chọn tình yêu ta mà dừng lại. Cầu mong cho họ có đủ tổn thương như ta để biết trân trọng những yêu thương bên mình!
Chẳng phải " Sống ở trên đời cần có một tấm lòng...để gió cuốn đi " sao??!
( 11/10/2007   Hoa gió! )
Tôi yêu người ấy . Và tôi biết thế dù chẳng bao giờ định nghĩa được tại sao chúng tôi lại hơp nhau đến thế. Duyên may đã đem tôi và người ấy lại gần nhau. Nếu tôi theo sự lựa chọn của chính mình. Chắc hẳn tôi sẽ ko chọn anh ấy. Đôi lúc sự lựa chọn gắn liền vào tình cảm và lý trí của bản thân. Và tôi sẽ ko bao giờ hối hận vì chọn iu người ấy. Vì tôi tin rằng. Định mệnh cho chúng tôi yêu nhau và chúng tôi đã gặp được . Tôi tin vào duyên may và cả sự lựa chọn của mình . Cám ơn bài viết rất nhiều ^^
( 04/12/2007   Nikita K )
Có 1 câu định nghĩa về tình yêu nhưng cũng làm bạn suy nghĩ, thật ra trong tình yêu bạn cần phải đề phòng mọi thứ để bảo vệ tình yêu của bạn, nhiều lúc bạn phải nên ít kỉ và dũng cảm đối mặt với nó, nói ra những gì bạn suy nghỉ.
( 23/01/2008   thằngkhờ )
Tôi cũg rất thích câu nói: "Định mệnh mang chúng ta đến gần nhau nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật". Có thể bạn đúng người ta sống không phải để tìm 1 người hoàn mỹ mà yêu là học cách yêu thương 1 người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn. Tôi cũng như thế nhưng tình yêu ấy lớn như thế nào còn tuỳ thuộc vào thời gian và niềm tin nữa bạn ạ. thời gian mới là câu trả lời chính xác cho những gì ta làm và mất niềm tin là mất tất cả. tôi chỉ mong rằng duyên may và sự lựa chọn của mình là đúng.
( 20/04/2008   t.vi )
"Duyên may & Sự lựa chọn theo tôi nghĩ đó là hai khái niệm hoàn toàn độc lập với nhau, một tình yêu đẹp theo tôi nghĩ không nên có sự kết hợp của hai yếu tố này. Theo tôi "Duyên may" nó như là một món quà mà thượng đế ban tặng cho mỗi chúng ta, chúng ta sẽ hạnh phúc đón nhận. một tình yêu đẹp là một duyên may. " Sự lựa chọn" theo tôi nghĩ, trong tình yêu nếu chúng ta phải chọn lựa thì đó không còn là một tình yêu đích thực nữa, nó giống nhu một buổi shoping trong siêu thị mà thôi.Tôi thích nhất câu kết của bạn "Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn..." . Tôi không biết bạn đang yêu, đã yêu hay sẽ yêu, nhưng thiết nghĩ nếu quan điểm về tình yêu của bạn giống như bài viết này thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ khó có được một tình yêu đích thực.
( 05/11/2008   phamnguyen )
Tôi đang yêu,lần đầu tiên tôi cảm giác mình đã yêu. Có lẽ duyên may đã đưa cô ấy đến gặp tôi.Đứng trước sự lựa chọn, tôi ko có can đảm để lựa chọn. Đúng là: "Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn..." nhưng sao lựa chọn lại khó vậy.
Bạn có duyên may,bạn yêu cô ấy, bạn chưa có người yêu hay là bạn đã có người yêu rồi,bạn đang cân nhắc để lựa chọn,vậy bạn cân nhắc cái gì chứ,phải chăng bạn là kẻ 2 lòng, tham lam, hay là vì tình yêu của bạn chưa đủ?
Khó mà lựa chọn, tôi yêu cô ấy, tôi chưa có người yêu,tôi ko quan tâm gia đình cô ấy,cô ấy khá đẹp,vậy sao tôi vẫn không dám lựa chọn,không dám yêu???
Lựa chọn thật khó phải không?
( 14/11/2008   1 thằng điên )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web