Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Ngôn ngữ của tình yêu

Hai người yêu nhau nhưng gặp sự phản đối mạnh mẽ từ phía gia đình nhà cô gái. Họ cho rằng chàng trai không xứng đáng với địa vị của gia đình cô và họ sẽ không tha thứ cho cô nếu tiếp tục có quan hệ với anh ta.

Mặc dù cô gái rất yêu chàng trai nhưng khi hai người gặp nhau cô luôn hỏi: "Anh có yêu em nhiều không?". Cô hay bực bội do chàng trai không trả lời như ý cô mong muốn. Và áp lực của gia đình khiến hai bạn trẻ bất hoà. Cô thường trút giận lên chàng trai.

Về phía mình, chàng trai luôn chịu đựng trong im lặng. Sau một năm anh tốt nghiệp và quyết định đi du học. Trước khi ra đi anh đã cầu hôn với cô gái: "Anh biểu lộ tình cảm của mình bằng lời nói không giỏi nhưng những gì anh biết là anh yêu em. Về phía gia đình, anh sẽ cố gắng hết sức thuyết phục gia đình em đồng ý. Em thuận ý làm vợ anh chứ?".

Cô gái ưng thuận và với sự quyết tâm của chàng trai, cuối cùng gia đình cô gái cũng nhượng bộ và đồng ý cho họ kết hôn với nhau. Trước khi chàng trai đi học, hai người làm lễ đính hôn. Cô gái tham gia công tác xã hội trong khi anh tiếp tục học ở nước ngoài. Họ bày tỏ tình cảm của mình qua những lá thư và điện thoại. Tuy có khó khăn nhưng họ vẫn luôn nghĩ về nhau.

Một ngày nọ, cô gái bị tai nạn giao thông trên đường đi làm. Khi tỉnh dậy cô thấy cha mẹ mình bên cạnh giường. Cô cảm nhận được tình trạng tồi tệ của mình. Nhìn thấy mẹ khóc, cô muốn làm cho mẹ yên lòng nhưng những gì cô có thể thốt ra là tiếng thở dài. Cô đã mất đi giọng nói. Bác sĩ bảo rằng tai nạn đã gây thương tổn não của cô khiến cô không thể nói được nữa. Cô suy sụp mặc dù cha mẹ cô động viên rất nhiều. Trong suốt thời gian ở bệnh viện cô chỉ biết khóc trong thầm lặng.

Xuất viện về nhà, tình trạng cô cũng chẳng thay đổi gì. Mỗi khi có tiếng điện thoại reo, cô có cảm giác như từng nhát dao đâm vào tim. Cô không muốn cho anh biết và càng không muốn trở thành gánh nặng của anh. Cô viết cho anh một lá thư nói rằng cô không còn đủ kiên nhẫn đợi chờ anh nữa. Cô gửi lại anh chiếc nhẫn đính hôn. Chàng trai gửi hàng ngàn lá thư và gọi biết bao cuộc điện thoại nhưng cô không trả lời và chỉ khóc. Cha mẹ cô quyết định chuyển nhà, hi vọng rằng cô sẽ quên những gì đã xảy ra để có thể sống yên ổn.

Cô gái học ngôn ngữ cử chỉ và bắt đầu một cuộc sống mới. Mỗi ngày cô tự nhủ mình hãy quên anh ấy đi. Nhưng một hôm bạn của cô đến cho hay anh đã trở về. Cô van xin người bạn đừng cho anh biết chuyện gì đã xảy ra với cô. Từ đó cô không còn nhận được tin tức gì của anh.

Một năm trôi qua. Người bạn của cô đến thăm và trao cho cô thiệp mời dự lễ kết hôn của anh. Trái tim cô gái tan vỡ. Nhưng khi mở thiệp cưới cô gái thấy tên mình trong tấm thiệp. Ngước lên, cô thấy anh đang đứng trước mặt.

Chàng trai dùng cử chỉ nói với cô gái: "Một năm qua anh đã dành thời gian học ngôn ngữ này. Chỉ để em hiểu rằng anh không quên lời ước hẹn của chúng ta. Hãy cho anh có cơ hội nói với em rằng anh yêu em."

Anh lồng chiếc nhẫn vào tay cô gái. Cuối cùng nụ cười đã trở lại trên môi cô.

Bạn đọc bình luận:
Một gánh nặng, cô ấy nghĩ cũng đúng, nếu là mình mình cũng nghĩ vậy thôi, còn anh ấy người đàn ông mà mọi người đều mong muốn bạn trai của mình phải như vậy, thì mình cho rằng chỉ có những người làm ra tiền và cao thượng trong cuộc sống cũng như cách ứng xử của họ quá đẹp và chân thành, những tình cảm như thế chỉ xuất hiện trong truyện thôi.
( 18/01/2003   VAN )
Không biết mấy năm hay mấy tháng sau thì anh chàng lãng mạn này cảm thấy hối hận nhỉ ?
( 25/01/2003   Năm Cam )
Nếu tôi là cô gái kia có lẽ tôi sẽ nắm thật chắc tình yêu ấy. Thời đại ngày nay tình yêu chỉ là thứ yếu nhưng đó lại là một điểm tựa vô cùng vững cho mỗi chúng ta khi vấp ngã. Tôi đã yêu và từng đánh đổi tình yêu của mình. Tôi không hề muốn bất cứ ai phải như tôi.
( 25/01/2003   )
Quả thật đọc xong câu chuyện này tôi dám khẳng đinh rằng ai ai trong chúng ta cũng đều có tâm trạng giống như tôi bây giờ đang có. Đó là sự cảm phục đối với người con trai trong câu chuyện và còn thêm nữa là sự cảm thông đối với người con gái này. Cả hai người đều đáng khâm phục. Và cũng có thể chúng ta cũng đã từng gặp câu chuyện cảm động này ở ngoài đời rồi nếu ta là người luôn cởi mở lòng với mọi người xung quanh. Hy vọng rằng câu chuyện này chúng ta sẽ gặp nhiều nhiều hơn nữa ! Các bạn có cùng một suy nghĩ với tôi không?
( 03/02/2003   Hai Yen )
Một mối tình tuyệt vời, nó vượt qua tất cả đúng là một tình cảm quý giá ! Tất cả có thể giải thích ở hai chữ "Tình Yêu" không có gì có thể làm chùn bước chân của nó trên đường chinh phục và tìm đến tương lai! Biết chia sẻ và cùng nhau chấp nhận khó khăn để tìm đến với nhau. Câu chuyện thật hay vì chàng trai đã biết và đã âm thầm học ngôn ngữ mà bản thân anh ta chẳng cần đến để làm gì ! Nhưng tôi cũng như các bạn cùng hiểu rằng không có thứ ngôn ngữ nào cao quý và mầu nhiệm cho bằng ngôn ngữ của trái tim, một ngôn ngữ bất diệt và nó sống muôn đời trong trái tim của những người đang yêu và mãi mãi tồn tại trong thế giới riêng của mỗi đôi lứa yêu nhau ...
( 05/02/2003   hoainam )
Có biết bao cặp tình nhân đã từng yêu nhau rồi lại phải xa nhau với nhiều lý do !!! Sao ta không tự tạo ra một hoàn cảnh như vậy, để nó trở thành hiện thực và không phải thốt ra rằng nó chỉ có trong truyện mà thôi. Câu chuyện trên có hướng giáo dục và nhắc nhở ta trong vấn đề gọi là tình yêu đấy các bạn ạ ! Mình nghĩ rằng tình yêu chân thật sẽ chiến thắng tất cả. Các bạn thì thế nào ???
( 06/02/2003   minh thuan )
Tôi nhớ lại câu chuyện tình giữa một người đàn ông Việt Nam và một người phụ nữ Triều Tiên máy chục năm chờ đợi mà đài báo đã đưa gần đây. Thú thực, lúc đó tôi lắc đầu không hiểu. Không rõ câu chuyện trên đây do ai bịa ra hay có thực trên thực tế nhưng tôi tin là cũng có thể có thực. Chẳng thể biết được nếu hoàn cảnh đó đến với tôi thì tôi sẽ phản ứng như thế nào. Có khi tôi đã chết do suy nghĩ trước khi có được một quyết định.
Chỉ có một điều, tình yêu là một trạng thái tình cảm của con người, như mây, mưa, gió bão, ấm lạnh... là những trạng thái của thiên nhiên. Là một trạng thái, sự tồn tại của nó phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố, tóm lại, sự hình thành một trạng thái thường gắn liền với một điều kiện duy nhất nào đó, trong một môi trường xác định. Cuộc sống như một yếu tố khách quan luôn vận động. Sự vận động đó kéo theo sự thay đổi của các thành phần hợp thành môi trường xung quanh. Để duy trì sự tồn tại của trạng thái tình cảm, bản thân mỗi con người cũng phải vận động cho phù hợp. Thật là khó khăn với mỗi con người khi bị mất đi bất kỳ khả năng nào trong quá trình hoà nhập mình với sự thay đổi trong cuộc sống...
( 28/03/2003   Doan Tu )
Câu chuyện thật cảm động nhưng tôi không tin tưởng lắm vào những chuyện tình yêu kiểu này . Tôi cho là nó chỉ có trong phim ảnh thôi. Tôi cũng thuôc tuýp người lãng mạn cũng mong muốn rằng một ngày nào đó sẽ gặp được 1 người tâm đầu ý hợp nhưng chuyện ấy dường như quá khó.
( 09/05/2003   th )
Thời đại bây giời liệu có một tình yêu như thế không? Tôi cảm thấy hoài nghi lắm. Ngay bản thân tôi chỉ có một yêu cầu là người tôi yêu quan tâm đến tôi 1 chút, nhưng sao khó thế, liệu tôi có thể tin vào tình yêu lý tưởng như câu chuyện này không? Khi trong thời đại bây giờ tôi thấy tình yêu như một món hàng có thể thay đổi lúc nào tuỳ thích... Liệu ai có thể giải toả được niềm hoài nghi trong tôi không nhỉ... Nhưng dù sao tôi cũng muốn nói rằng câu chuyện làm tôi thật sự cảm động... chỉ mong rằng trên đời này thực sự có một tình yêu như thế.
Thân
( 18/07/2003   pham thi han ni )
Tình yêu xa cách ví như lửa và gió, gió thổi ngọn lửa nhỏ thành ngọn lửa lớn. Dù có trải qua bao nhiêu ngàn sóng gió thì tình yêu chân chính luôn tồn tại mãi mãi
( 01/08/2003   mchau )
Tôi đã tặng câu chuyện này cho người yêu của tôi, nhưng bây giờ chúng tôi đã không thể nói cùng ngôn ngữ tình yêu với nhau được nữa rồi. Tôi cầu chúc cho những đôi tình nhân luôn nói cùng ngôn ngữ tình yêu với nhau, đừng giống như tôi.
( 15/08/2003   babywolf )
Câu chuyện thực sự cảm động nhưng nó sẽ mang đến nỗi hoài nghi của các cô gái đối với các chàng trai chúng tôi. Tôi là 1 người nhiều bạn bè, quan hệ rộng, theo tôi nghĩ, trong cuộc sống bây giờ, những thằng hèn có lẽ là nhiều hơn những chàng trai có tấm chân tình như chàng trai trong câu chuyện này. Tôi tin là có nhiều chàng trai có tấm lòng như vậy, nhưng tôi nghĩ các bạn gái cũng chỉ đọc mà biết thế thôi, đừng so sánh nhé. Trong tình yêu không nói trước được điều gì đâu !!! Cũng mong mình sẽ được đọc nhiều những câu chuyện thế này. Thân ái !!!
( 30/09/2003   Nguyễn Mạnh Linh )
Trên đời này không chỉ có một mối tình cảm động như vậy. Tình yêu đích thực sẽ tồn tại mãi mãi. Mỗi con người có một cách biểu lộ tình cảm với người mình yêu. Tôi nghĩ rằng trong mỗi hoàn cảnh, tuỳ vào mỗi con người sẽ có những cách chọn lựa riêng cho TÌNH HUỐNG TÌNH YÊU mà người đó găp phải. Tôi hy vọng mỗi người gặp phải TÌNH HUỐNG CỦA MÌNH sẽ có cách giả quyết sáng suốt nhất!!!!!!
( 03/12/2004   H-HP )
Câu chuyện này thật cảm động...tôi cũng đang ở trong tình trạng tương tự như chàng trai trên...người yêu của tôi cũng đột nhiên nói lời chia tay với tôi...cô ấy nói rồi sau này tôi sẽ hiểu tại sao cô ấy phải làm nhu vậy ...và cô ấy khuyên tôi nên quên cô ấy đi...các bạn nghĩ tôi sẽ làm gì...hãy ủng hộ tôi viết tiếp chuyện tình này chứ ...? tôi chỉ biết mình yêu cô ấy rất nhiều...còn chuyện chờ đợi thì tôi không biết mình sẽ chờ đợi được bao lâu...nhưng tôi tin..." Tình Yêu...sẽ chiến thắng......"
( 03/02/2006   Hoàng )
mặc dù đó là một tình cảm dẹp nhưng con người thì cũng phải mạnh dạn lên chứ không nên vì một lý do nào đó mà không nói lên tình cảm của mình thì người khác sẽ hiểu lâm và khi hạnh phúc không còn nữa thì lúc đó sẽ hồi hận không kịp nếu mình thích người ta thì mình hãy biểu lộ bằng hành động . Và lúc đó có lẽ tình yêu của bạn sẽ đẹp hơn
( 03/02/2006   lieu )
Tôi tin là ngày nay vẫn có tình yêu cao đẹp như vậy. Tôi yêu, và sẽ luôn yêu hết mình như vậy.
( 06/02/2006   Vịt Còi )
khi đọc xong câu truyện này minh` cảm tháy rất buồn.mình mong thế giới này tình yêu của đôi tình nhân nào cũng đẹp như vậy để ko phải nghe lời than thở của moi người nửa.
( 06/02/2006   nguyen tang huy hao )
Trên đời này có nhiều loại đàn bà, có những người chịu hy sinh vì người mình yêu, nhưng cũng có những kẻ thật đểu giả, đó la lũ "công nhân đào mỏ băng nhan sắc"
( 07/02/2006   Phương Thảo ơi, anh yêu em! )
Một câu chuyện hay tựa như viên kim cương quý trg xh này. ai cũng mong mình cũng là 1 trg 2 nhân vật trên nhưng để đc như vậy chúng ta phải tu luyện 1 thgian khá dài đấy các bạn ạ.
( 07/02/2006   vandong )
anh yêu em. 1 câu nói thật là thiêng liêng giữa những đôi tình nhân. Quan trọng hó có biết mình nói gì lúc đó không tôi thấy câu chuyện này thật là sâu sắc.Mỗi chúng ta hãy biến những gì muốn nói thành hành động thực sự, tình yêu lãng mạng là thế đẹp là thế nhưng cũng cần 1 kết quả đẹp.
( 07/02/2006   kenshin )
Ui ! Không biết một tháng sau anh ta đã hối hận chưa nhỉ ? Tôi tin vào tình yêu lãng mạn đó.
( 08/02/2006   Mai Dung )
Khi đọc xong câu chuyện trên thực sự tôi nghĩ rằng ko hiểu trên đời này còn có ai như thế nữa ko?Thời buổi bây giờ nếu có ai như chàng trai kia chắc chắn 1 điều rằng tôi sẽ đánh đổi tất cả để có được anh và cố gắng mang hạnh fúc đến cho anh
( 08/02/2006   meo xinh )
Có thể gần như tất cả chúng ta khi đọc xong đều ko tin câu chuyện này, nhưng tôi nghĩ điều đó ko quan trọng, điều quan trọng là câu chuyện giúp cho chúng ta nhìn ra 1 lẽ phải, khi chúng ta có 1 ty đích thực đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có tất cả mọi thứ
( 09/02/2006   ha my )
Chào các bạn, mình tên là Hoang Thinh. Mình là một đứa con gái khó chịu, cứng đầu và thậm chí là hơi khó... bảo:P Mình ko biết phải bày tỏ thế nào khi đọc xong nội dung bài viết. Nhưng điều đầu tiên mà mình có thể nói là mình ngưỡng mộ chàng trai ấy. Theo mình, dường như trên thế gian này ít có người con trai nào có được sức mạnh (hay gì đó tương tự vậy) mà chàng trai đó có được. Anh ta dám nhìn nhận tình cảm của mình và anh ta đã dũng cảm nói ra điều ấy một cách rất quyết tâm chứ không phải như những người con trai bình thường khác hay làm, rồi bỏ người con gái ấy chỉ vì những khuyết tật gì đó đến một cách đột ngột. Tôi vẫn có lòng tin rằng "Tình yêu rất kỳ diệu và nó có khả năng thay đổi tính cách cũng như suy nghĩ của con người". Không phải mình có ác cảm với các bạn trai đâu (các bạn đừng nên giận mình nha) nhưng vì mình nằm trong hoàn cảnh đó. Bạn trai của mình là một chứng minh cho những gì mình nói. Bạn ấy chưa hề muốn công khai quan hệ của bọn mình, bạn ấy chỉ muốn lợi dụng điều gì đó ở tình yêu. Điều duy nhất mà mình có thể làm cho bạn ấy là "Chia tay bạn ấy trước khi tình cảm mình dành cho bạn ấy quá sâu đậm".
Các bạn hãy hin mình, tình yêu là một điều bí mật, bởi vì mình tin vào điều đó nên mình đang trông chờ một tình yêu khác đẹp hơn, trong sáng hơn đến từ một người con trai khác thật lòng với mình...
( 09/02/2006   nhoclun )
minh thấy đôi khi cuộc sống nó fải thế , có rất nhiều lựa chọn cho mọi người mà. Không fải lúc nào mình cũng đúng .

Mình thấy đôi khi cuộc sống nó phải thế. Có rất nhìu lựa chọn cho mọi ng mà, ko phải lúc nào cũng cũng
( 10/02/2006   mailan )
tình yêu quả thật là một vị thuốc nếu chúng ta không có nó thì thật là buồn nhưng chúng ta có nó rồi thì cũng khốn khổ phải ko, gửi tới em yêu, ai nhỉ? tự hiểu./.
( 10/02/2006   Nguyễn Mạnh Hải )
Đây là một câu chuyện tình yêu đầy cảm động và tui nghĩ là không phải không có. Có lẽ nhiều người trong chúng ta không bao giờ có được chuyện như vậy bởi vì họ không hiểu thế nào là tình yêu đích thực. Các bạn cho rằng chuyện tình như vậy chỉ có trong truyện hay trên phim ảnh thôi ư? Nếu vậy thì tui không đồng quan điểm với các bạn rồi.Tuy chưa từng chứng kiến chuyện như vậy nhưng tui tin là trên đời vẫn có, thậm chí có nhiều chuyện tương tự vậy. Chỉ cần con người đối xử với nhau, yêu nhau bằng tình cảm chân thành thì cho dù bất cứ trở ngại nào họ cũng không từ bỏ nhau, cũng vẫn đến với nhau. Đừng quá bất mãn với cuộc sống mà hãy đặt niềm tin vào nó rồi có một ngày bạn sẽ có một câu chuyện hạnh phúc của riêng mình.
( 19/02/2006   James Bond )
Giá có ai cho tớ biết về cuộc đời tác giả viết câu chuyện này thì hay quá.
( 26/02/2006   erik )
Đây có thể là 1 câu chuyện có thật cũng có thể là 1 câu chuyện do ng viết tự nghĩ ra. Nhưng tôi lun tin rằng khi đã iu nhau thì chỉ cần có nhau đc là sẽ hạnh phúc và chỉ có ty đích thực mới vượt qua đc những sự khó khăn như vậy. Tôi tin rằng ty đc rèn luyện từ những khi gian khổ mới là ty đích thực. Tôi lun mong và cầu chúc cho những ai đang iu và đã iu nhau lun vững tin vào ty của mình. Cố gắng sống vị tha và xây dựng cho nhau. Mong ty lun sinh sôi và nảy nở trên trái đất này
( 27/02/2006   bui cong tam )
uh! đọc xong đúng là thấy cảm động thiệt . mọi lời hay ý đẹp mọi người đều bình luận cả rùi. tui chỉ biết nói rằng :chúc mừng hạnh phúc cho hai nhân vật kia,chúcmừng cho những ai đã ,sẽ và đang trong tình huống đó .và chúc cho tất cả chúng ta sẽ co những mối tình thật đẹp và có những phút giây thật hạnh phúc bên cạnh người yêu của mình.
( 01/03/2006   chính ( nam định) )
Nếu chỉ để giữ lấy ty ấy như lời của bạn, bạn có nghĩ mình ích kỷ quá ko? Nếu như thực sự iu ng ấy thì bạn phải đem lại hạnh phúc cho ng ấy chứ, sao lại muốn ng ấy đau khổ, riêng mình, nếu đặt mình vào trường hợp cô gái ấy, mình cũng sẽ làm như vậy
NTH
( 03/03/2006   nguyen thi huyen )
Tình yêu thật kỳ lạ, khi đã yêu một ai đó thì mình muốn làm tất cả để bên người mình yêu. Nhưng liệu tình yêu sẽ kéo dài được bao lâu. Thực tiễn cho thấy, tình yêu chỉ kéo dài trong khoang 5-7 năm. Sau đó là trách nhiệm, nghĩa cử, để duy trì và xây dựugn lại tình yêu thì người ta cũng phải thay đổi và tự làm mới mình. Người con trai ấy khá may mắn vì cô ấy chỉ bị mất giọng nói (sau này đỡ phải nghe vợ phàn nàn), chứ nếu mất các phần khác : tay, chân, mù...tâm thần, ....liệu anh ta có đủ can đảm để đi cùng cô vượt qua tất cả khó khăn. Tình cảm con người ta là nhất thời, lý trí là mãi mãi. Đừng nên làm khổ mình và làm khổ người vì những quyết định bồng bột.
( 03/03/2006   ngoccth )
Một câu chuyện khiến ai cũng phải nghĩ và xem lại mình. Mong rằng tôi cũng có 1 tình yêu như vậy
( 09/03/2006   hoang son )
Minh có chắc đây là sự thật không, mà sau khi đọc song bài này mình thấy cảm động quá,thấy thương cho hai con người đó quá. Họ đã vượt qua mọi chông gai để đi đến một tình yêu đích thực!
( 10/03/2006   nghia_ )
truyện thì đúng là hay thật nhưng chỉ có trong truyện và phim thôi Y_Y nhưng nêu ma có thật thật thì tôi rất khâm phục người con trai đó , vì dó là 1 sự chờ đợi hết sức dài lâu , tôi hi vọng toi cũng mong mình được như vậy vì tính khí tôi rất khó gân với con gái nhưng toi nghi đó là 1 tình yêu đẹp
( 10/03/2006   shinminah )
Tôi ko thể nói hết tâm trạng của tôi khi đọc câu chuyện này. Chuyện tình của tôi cũng giống như vậy, nhưng chỉ tiếc rằng tình iu của tôi ko đủ lớn để níu kéo anh lại, tôi rất bùn vì điều đó. Tôi ước.... nhưng chỉ là điều ước mà thôi, và sự thực, có ứơc mơ nào hoàn hảo đâu
( 14/03/2006   huyen trang )
Đọc những câu chuyện này tôi cảm thấy mình rơi vào 1 trg những nhân vật ở trg đó và cảm thấy mình sống cần phải cố gắng hơn và đừng đánh mất đi những gì quý giá nhất trg cuộc đời này
( 14/03/2006   nguyen DUC dat )
Tôi rất vui khi mình đọc được câu chuyện này. Tôi nghĩ đó là mộ chuyện tình thật đẹp, chắc hẳn bất kỳ ai khi đọc được câu chuyện này cũng đều mong có được một tình yêu như vậy? Tôi thật khâm phục cô gái đó mà nói đúng hơn là thấy ghen tỵ vì cồ ấy có ty thật đẹp và cũng thật lãng mạn
( 18/03/2006   nguyenthitham )
Lãng mạn trong tình yêu bao giờ cũng là cần thiết, nhưng thiết nghĩ, ở đây quan trọng hơn cả là sự thuỷ chung, là tình yêu son sắt mà chàng trai dành cho cô gái. Nếu là mình trong một hoàn cảnh như thế, không biết liệu mình có làm được như vậy không nữa?
Phải nói rằng mình chưa từng gặp một tình yêu như thế bao giờ ở ngoài Cuộc sống thực. Nhưng mình tin! Tin rằng vẫn có những tình yêu chung thuỷ và cao thượng như thế (như là mình vẫn tin vào tình yêu sét đánh vây :D)
Thân!!!!
( 26/03/2006   anh dũng )
Chỉ có 2 điều làm nên hạnh phúc đó là tin và iu. Câu chuyện này đã giúp tôi tìm ra chân lý đó. xin cảm ơn
( 31/03/2006   jenny )
Đúng là mọi việc đều ko thể nói trước được nhất là tình cảm. Tại sao lại có thể hôm nay nói yêu hôm sau thì lại nói chia tay. Thật là đáng sợ
( 04/04/2006   chuot )
Câu chuyện thật cảm động biết bao, mình không biết ngoài đời có chuyện như vậy thật o?
Cô gái cũng thật may mắn vì có 1 người yêu thương cô như vậy, người yêu cô cũng thật đáng trân trọng
( 10/04/2006   hoàng tâm )
Trên đời này có biết bao nhiêu là tình yêu đẹp ! Và , điều làm nên điều làm nên cái đẹp đó là do sự chân tình của con người đối với nhau chứ không phải một lí do nào khác.Tôi không tưởng tượng nỗi mình sẽ thế nào nếu gặp phải tình cảnh như cô gái trong truyện. Nhưng có một điều mà tôi có thể chắc chắn là :trong mỗi chúng ta đều có một nguồn sống bất tận. Có thể có những trở ngại làm nó bị mờ khuất, nhưng khi được khơi dậy bởi một tấm lòng thì nó sẽ bùng lên mạnh mẽ!
( 22/04/2006   Bảo Nghi )
Trên cái xã hội này có được một tình yêu chân chính thì quá khó .Càng nhiều tiền con người ngày nay càng thích yêu lăng nhăng bồ bịch kể cả những người có tài như vậy. Nên tôi khăng định một điều là câu chuyện này chỉ có trong sách báo không bao giờ có thật .Nếu có thật đi nữa thì chắc trường hợp này la một trường hợp đặc biệt trong xã hội thôi!
( 24/04/2006   NKT )
Một tác phẩm tuyệt vời cho những người đang yêu ,hãy gởi câu chuyện này đến cho người bạn yêu hoặc kể lại cho anh ấy ,đó sẽ là một điều tuyệt vời
( 30/04/2006   cát tường )
Ng iu của tôi đã nói với tôi rằng ko ai là hoàn hảo cả. Và ko nên so sánh ng này với ng khác. Vì mỗi ng đều có những cách thể hiện tình iu của riêng mình, điều quan trọng là bạn hãy tin vào tình yêu của mình chắc chắn bạn sẽ tìm đc hạnh phúc thực sự. Và tôi lun tin bạn trai của tôi có thể làm đc nhìu điều hơn cả những gì anh chàng trg câu chuyện này đã làm! chúc tất cả mọi ng sẽ tìm đc hạnh phúc như tôi
( 03/05/2006   ngoc ngo )
Đọc xong bài này mình rất cảm động về sự hi sinh thầm lặng của cô gái và tình iu mãnh liệt của chàng trai. Và đây cũng là tấm gương cho những ai iu nhau thật lòng, đừng vì sự mặc cảm mà quên đi sự chân thành của ng ấy
( 05/05/2006   thaonguyen )
Khi đọc xong tôi nghĩ câu chuyện hoàn toàn có thể có thật. Tôi luôn nghĩ rằng tình yêu luôn là một nửa cuộc sống.
( 15/05/2006   Van Dao )
Tôi là người sống rất thực tế nhưng khi đọc câu chuyện trên tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi nghĩ về những cuộc tình của những người chung quanh, của những người bạn tôi, của tôi. Sự thật vẫn có những tình yêu chân thành, có thể bất chấp tất cả nhưng bên cạnh những tình yêu đẹp đó vẫn có những điều không thể chấp nhân được. Nó thật phủ phàng. Với tình yêu của tôi đến giờ tôi vẫn không biết nó được một nữa của cuộc tình trong câu chuyện này k?! Tôi yêu anh, và anh cũng biết điều đó nhưng tôi không biết anh có được như anh chàng kia k? anh cũng yên lặng, cũng k thể hiện tình cảm của mình, anh vẫn không trả lời những câu hỏi theo ý của tôi. Tôi yêu anh, tôi cần sự quan tâm của anh. Tôi cần những câu yêu thương từ anh, những cuộc điện thoại của anh,.... Nhưng tôi chỉ nhận được nỗi thất vọng trong chờ đợi. Anh đã làm tôi phải hỏi lại trong cuộc sống này có tình yêu nào như trong câu chuyện k? Có tình yêu đầy cảm động như câu chuyện k?
( 16/05/2006   Tân Uyên )
"Sau cơn mưa trời lại sáng" chân lý này chẳng bao giờ sai cả. Nó đúng trên mọi phương diện như cuộc sống, ty... Nhưng chỉ đúng khi ng ta sống chân thành đúng với lương tâm của mình, ty của cô gái và chàng trai này cũng vậy.
Họ đã vượt qua mọi khó khăn để đến đc với ty của mình. Tui tin chắc rằng ty của họ sẽ hạnh phúc
( 17/05/2006   langtu )
Tại sao lại có người cho rằng 1 năm hay chỉ một vài tháng sau anh chàng kia sẽ hối hận nhỉ đầu óc thật tầm thường.
Hãy nhớ rằng anh chàng nọ đã phải mất 1 năm trời để học ngôn ngữ khác dành cho người khiếm thị.
Có lẽ tôi ko cần fải nói thêm nữa đấy quả thật là 1 tình yêu đẹp, fải nói là hiếm có ở trên đời ,nhưng có hiếm có thì người ta mới cất công đi tìm kiếm fải vậy ko?
( 17/05/2006   Benjamin )
Đọc câu chuyện này tôi thật sự xúc động. Tôi cảm thấy buồn vì biết rằng đó chỉ là truyện thôi. Trong cuộc đời này, biết tìm đâu ra một người như thế bao giờ?
( 05/06/2006   Thuỳ Linh )
Tôi thật sự cảm động khi đọc xong câu chuyện này, nước mắt tôi đã nhỏ xuống vì ty này quá lớn. Cả chàng trai và cô gái đều xứng đáng với ty lớn của họ. Ng ta nói ty là phải biết hy sinh và chấp nhận những đau khổ, họ đã làm đc điều đó. Có lẽ trg cuộc sống này nay có rất ít ty như họ nhưng tôi vẫn tin trên đời này vẫn còn tồn tại những trái tim mong có đc ty đó
( 05/06/2006   kimthuy )
ko biết rằng câu chuyện trên có thật hay ko?Nhưng khi đọc xong câu chuyện tình yêu đó. Đôi mắt của mình thât sự đã nhoà. Thật khó có thể tin trên đời này lại có một người con trai chung tình đến như thế. Chỉ mong rằng con trai trên thế gian này hãy là người trong chuyện. Thật là một tình yêu đẹp
( 21/06/2006   nguyễn thị thuỳ dương )
Câu chuyện tình yêu cảm động làm cho con tim tôi se thắt lại. Tôi cảm phục và trân trọng tình cảm của 2 người: thứ tình yêu vượt thời gian & ko gian. Một thảm kịch xảy ra với cô gái nhưng ko hẳn còn là 1 bi kịch khi cô đã có cả thế giới: đó là tình yêu vô bờ bến của anh.
( 26/06/2006   phạm hảo )
Tôi cũng đã từng đọc câu chuyện này trg 1 cuốn sách. Tôi đã từng xúc động và rất mong mún 1 ty ko lời nhưng có hay ko 1 ty ko lời? Bao giờ tôi mới tìm đc 1 tình cảm cao quý như vậy?
( 11/07/2006   kem )
Ôi! tình yêu lãng mạn quá,người tốt thì vẫn có nhưng mà hiếm. Thường thì không có kết quả đẹp như vậy, tôi cũng là con trai nhưng tôi khuyên các bạn gái hãy biết tin những ai cần tin(đương nhiên là theo linh cảm của mỗi người thôi), tôi chúc các bạn có 1 tình yêu đẹp và lấy được 1 người như tôi, cuộc sống sẽ chẳng còn gì thú vị hơn. Chúc may mắn.
( 12/07/2006   Quangbalo )
Cần gì phải mất một năm ko gặp người yêu chỉ để mang đến cho cô ấy một bất ngờ nho nhỏ? Tôi nghĩ chàng trai nên bên cô ấy cùng chia sẻ còn hơn là làm như vậy. Có rất nhiều cô gái sẽ không thể chịu được đau khổ một mình. Nếu cô ấy ko chịu được, và luôn sống trong tuyệt vọng, thì rất có thể một điều đáng tiếc sẽ xảy ra. Đừng nên đánh cược tình yêu của bạn.
( 27/08/2006   kooly )
Tôi vẫn tin tưởng vào những điều bất ngờ trong cuộc sống. Mặc dù không bao giờ tôi khóc khi xem một bộ phim hàn quốc, tôi rất cảm động, tôi ước rằng sẽ có một người như vậy đến với tôi, mất đi giọng nói có gì là ghê gớm chứ, khi yêu người ta có nề hà gì đâu. Tôi ước rằng tôi có đủ dũng cảm như vậy để không phải giằng co giữa lý trí và tình cảm
( 26/09/2006   bonghongxanh )
Thực sự tôi không biết phải nói gì trong câu chuyện này nhưng thật lòng tôi rất thán phục tình yêu của đôi bạn trong câu chuyện. Tôi luôn có một tâm niệm rằng ở đời điều gì quý nhất đó là tình yêu. Đừng như một bạn nào đã nói tình yêu chỉ là thứ hữu hình trong cuộc sống nhưng thực sự đó là điểm tựa vững chắc cho mọi con người chúng ta khi tồn tại trong cuộc đời này và tình yêu sẽ làm nên tất cả. hãy luôn tin tưởng vào tình yêu của mọi người và luôn hi vọng vào nó mặc dù cho bước khởi đầu có khó khăn nhưng một lúc nào đó bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tình yêu.
( 29/10/2006   pham kha luan )
Đọc wa bài viết nay tôi cảm thấy hương vị của tinh yêu thật ngọt ngào va nó cũng thật sự cảm động tình cảm của chàng trai đó đối với cô gái đó thật nồng ấm. Không biết đc trên thế gian này có đc sự chung tình đò hay kô?
( 31/10/2006   Lưu Nguyên Hoài )
Câu chuyện thật cảm động. Tôi tự hỏi cho tình yêu của mình. Tôi là 1 cô gái không may mắn, tù nhỏ đã mang khiếm khuyết ngay trên khuôn mặt của mình. Tôi đã mơ ước có 1 người sẽ bỏ qua tất cả để đến với tôi. 22 tuổi. Tôi gặp anh. Tôi thường hỏi anh:" Anh không chê em sao?" Anh chỉ im lặng, và ôm tôi vào lòng. Tôi đã cảm nhận được tình yêu từ trái tim anh và tôi tin mình vẫn còn được yêu.
( 26/12/2006   nguyễn lương )
xời ơi! bây giờ thì TY cũng chưa chắc thắng được tiền bạc! cơ hội chia đều cho 2 bên
( 26/12/2006   sutuvang )
Một câu chuyện tình cảm động, tình cảm của 2 người dành cho nhau là thật lòng. Anh yêu tất cả những gì là của em mà chính anh cũng không biết lý do và em cũng đã yêu anh bằng tất cả tấm lòng.
Chấp nhận hết tất cả, kể cả sự phản đối của gia đình và đã muốn ra đi khi nghĩ mình là gánh nặng của anh. Hau người đã tìm được một góc trời riêng cho tình yêu của họ và nó là niềm hạnh phúc mãi mãi mà mọi người đều muốn dừng chân.
( 24/07/2007   pham tien vu )
Tôi đã khóc sau khi đọc câu chuyện này, tôi khóc vì cảm động trước một chuyện tình đẹp, đẹp từ tâm hồn và trái tim của đôi tình nhân yêu nhau thắm thiết, tình yêu của họ vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống, họ không cần nghe những lời ngọt ngào từ đôi môi, vì tình yêu của họ đã quá đẹp và... Họ chỉ nhìn thấy tình yêu và hạnh phúc của họ khi nghĩ về nhau, tôi hiểu và tin "that is a true love".
( 28/10/2007   Thuỳ Linh )
Dù cho nhiều người không tin vào 1 true love nhưng tôi vẫn tin. Tôi và người ấy dù không đẹp như câu chuyện tình kia nhưng điều quan trọng vẫn là tấm lòng luôn hướng về nhau. Tôi nghĩ tình yêu chỉ cần có thế. Có lẽ chàng trai và cô gái này cũng thế. Lời nói ko phải là tất cả. Đó là những cử chỉ, lời nói xuất phát từ trái tim chúng ta, từ tình yêu trong lòng chúng ta.
( 04/12/2007   Nikita K )
Đúng là một câu chuyện lãng mạn trong cổ tích, nhưng hãy suy nghĩ ngược lại thì đây chỉ là một câu chuyện thức tỉnh tình yêu đích thực. Trong thực tế thì mọi chuyện đều không hẳn như mình mong đợi.
( 23/01/2008   NOBITA )
Love story love...........:D or........... ==> GREAT........COOL :D
( 28/07/2008   angel )
Đọc truyện mình thấy cảm động vì tấm chân tình của chàng trai, vì tình cảm mà anh đã dành cho người con gái anh yêu thương. Nhưng đó chỉ là câu chuyện cổ tích thôi chứ thực tế ngoài cuộc sống chắc có lẽ không bao giờ xảy ra.
( 17/10/2008   muathu )
hic. đó chỉ là trong truyện thôi, chứ đời thực thì phũ phàng lắm. tìm được một chàng trai như vậy có khác nào tìm một hạt cát giữa một biển cát cơ chứ. nhưng vẫn không được đánh mất hi vọng đâu bạn nhé
( 01/11/2008   hehe )
Cô gái thật cao thượng, tình yêu của mình thật nhỏ bé quá, ao ước gì mình cũng có được người yêu mình như vậy!
( 30/01/2009   uyenthy )
Tình yêu là sự hi sinh và cao cả, đó mới là tình yêu. Và con người sống để yêu nhau, cùng chia sẻ và hi sinh, đó là cho và nhận!
( 05/02/2009   Pham )
1000 người thì phải có 10 người như vậy. Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu phải có hy sinh mới có cái nhận được, vì người con trai đã thấu hiểu sự hi sinh ấy nên những điều người con gái ấy làm để nhận được tình cảm như vậy là hoàn toàn xứng đáng. Stupid chưa có bạn gái, Stupid đang tìm hiểu nhưng sẽ cố tạo dựng một tình yêu tốt mình hi vọng các bạn cũng đồng cảm với mình qua câu chuyện hoàn toàn hay trên! Sự hy sinh không bao giờ hối hận... Hạnh phúc là gì là khi ta còn hơi thuở để ta cảm nhận được cuộc sống là ta cảm thấy hạnh phúc lắm rồi...
( 09/03/2009   Stupid )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web