Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


So sánh
Trung Hưng

Không thể tồn tại bất cứ một phép so sánh nào trong tình yêu bởi vì tất cả đều khập khiễng !

Bạn nghĩ sao khi có một cô người yêu thông minh và xinh đẹp? Hẳn phải hạnh phúc lâng lâng chín tầng mây ấy chứ ! Vậy mà tôi cứ phải luôn suy nghĩ về điều này vì chả là so với nàng, tôi như chú vịt xấu xí bơi cạnh cô thiên nga xinh đẹp. Tôi với nàng không cách biệt nhau về tuổi tác, thậm chí tôi còn trẻ hơn nàng... 1 tháng 20 ngày, thế mà trông tôi cứ già hơn nàng đến 5 - 7 tuổi. Còn một điều đáng buồn nữa, tôi xấu trai là thế trong khi nàng thì vô cùng trẻ trung và duyên dáng. Buồn nhất là khi đi với nhau, người ta cứ gọi nàng hết "cô" đến "em" một cách thật ngọt ngào, trìu mến, chả bù với tiếng "chú" khô khốc họ dành cho tôi. Những người mới quen thường hỏi tôi: "Anh có mấy cháu rồi?". Kể cho nàng nghe, nàng chỉ cười ý nhị, không phản ứng mà cũng chẳng lên tiếng... bênh vực tôi. Nếu thấy anh chàng nào mỉm cười tình tứ với nàng, tôi giận sôi cả gan. Mặc dù nàng rất nghiêm túc, đứng đắn, nhưng nhiều khi bỗng dưng tôi lại... giận lây cả nàng. Thỉnh thoảng nàng diện một bộ đồ mới, một chút son môi, một ít phấn hồng trông tươi tắn như một đóa hoa khiến tôi còn phải sững người ngạc nhiên, nửa tự hào nửa... hờn ghen !

Đó là chưa kể đến tài ăn nói và cách ứng xử của nàng. Mỗi khi nàng gọi đến cơ quan tìm tôi mà gặp người khác bắt máy là y như rằng, mấy tay đó cứ đòi tôi cho gặp mặt "cô em gái có giọng nói ngọt ngào". Những khi gặp bạn bè, thế nào mọi sự chú ý cũng dồn hết cho nàng, tôi bỗng như một cái phông nền phụ họa. Thấy mình lép vế quá nên nhiều khi tôi ích kỷ nghĩ rằng nàng xấu đi một chút, ít duyên dáng đi một chút có lẽ hay hơn. Trong bụng nghĩ thế nhưng tôi chưa bao giờ nói về nỗi khổ tâm này cho nàng biết.

Rồi một lần nàng cho tôi xem cuốn album trong đó có những tấm ảnh nàng chụp chung với bạn bè cũ - các đồng nghiệp nam. Đấy là những chàng trai rất trẻ trung, bảnh bao, lại có vài anh chàng ngoại quốc lịch thiệp. Bỗng dưng, tôi buột miệng: "Những người này xứng với em quá hả?". Nàng lặng im, giở sang một ảnh khác. Một tấm ảnh mà trong đó tôi thấy nàng với nụ cười rạng ngời hạnh phúc, ngoan ngoãn trong vòng tay tôi.

Bạn đọc bình luận:
Không biết sau này như thế nào, nhưng T vẫn cảm thấy cô ta đang rất thương yêu bạn, nếu mà bây giờ bạn luôn nghĩ mình là con vịt xấu xí mà làm xấu đi quan hệ của mình với bạn gái thì mọi việc sẽ tồi tệ lắm đó
( 14/01/2003   Vũ Quý Toàn )
Tôi nghĩ bạn là một chàng trai ích kỷ, thay vì bạn để tâm suy nhgĩ so sánh sự chênh lệch thì bạn hãy dành thời gian chăm sóc tinh yêu của mình và bạn có quyền tự hào rằng mình thật hạnh phúc và hãy tỏ ra xứng đáng với tình yêu của cô ấy.
( 20/01/2003   minh hanh )
Đồng ý với Minh Hạnh.
Anh quá íck kỷ để rồi tự khẳng định mình không hợp với cô ấy!!
Chính câu nói ở cuối câu chuyện đã làm cho cô ấy buồn.
Mình nghĩ cô ấy rất yêu bạn mới chấp nhận bạn đó chứ....nếu không thì cô ấy đã chọn những người khác rồi...
Bạn hãy tự tin lên nhé.
( 13/02/2003   Thi Vũ )
Con người sẽ thấy hạnh phúc và tự tin hơn khi nhận ra những điều tốt đẹp của mình. Vả lại, hình thức bề ngoài chả nói lên điều gì cả, ông bà ta cũng đã nói "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" mà.
( 18/02/2003   meggi )
Sao bạn tự ti quá vậy, đừng bao giờ xem mình là kẻ thấp nhất, bạn có một người yêu như vậy là quá hạnh phúc rồi còn gì, nhiều người muốn có một người yêu như của bạn mà không thể (như tui chẳng hạn). Ráng lên bạn, đừng bao giờ để đánh mất cô ta, bạn là người hạnh phúc nhất rồi đó!
( 08/03/2003   Nguyên vũ )
Thực ra con người ta giống nhau nhiều hơn là khác nhau. Đều cảm nhận tình yêu và thù hận giống nhau
Thế nên không nên có sự so sánh giữa mọi người
Mỗi người đều có một số phận, vậy sao ta không cười vui vẻ để hưởng hạnh phúc mà lại suốt ngày đi lo âu những chuyện không đâu.
Hãy tận hưởng hạnh phúc mình có từng ngày bạn ạ. Đừng để lúc nó vuột bay đi rồi lại ngồi đó mà tiếc.
Không có gì vĩnh cữu (kể cả tình yêu) nên hãy tận hưởng từng ngày của mình. Chúc bạn hạnh phúc
( 15/03/2003   )
Sự không tự tin của mỗi người trong tình yêu sẽ giết chết những niềm vui mà lẽ ra họ phải có và đáng có. Cô ấy đã khẳng định tình cảm với bạn rồi còn gì? Đừng để cô ấy mệt mỏi vì những suy nghĩ không đâu của bạn. Đừng tự hạ thấp mình quá. Không ai cho rằng mình tồi tệ, chỉ chính mình biến mình thành kẻ tồi tệ thôi. Chúc bạn vui vẻ!
( 20/03/2003   No name )
Thực sự tôi cũng đã rơi vào tình trạng như vậy rồi, người yêu tôi hoàn toàn trái ngược với tôi. Cô ấy không xinh đẹp trắng trẻo, thậm chí còn đen nữa là khác, một số điểm khác nữa, rất.. rất nhiều. Nhưng bạn biết không khi tôi buồn người đầu tiên hỏi tôi là cô ấy. Như thế đó nhưng giữa tôi và cô ấy luôn có một bức tường vô hình. Một ngày kia cô ấy nói rằng như anh thì có thể quen một người đẹp gấp mười lần em, cô ấy nói đó là điều cô ấy cảm nhận về tôi. Tôi buồn không thể tả được. Tôi tự hỏi bề ngoài quan trọng như thế hay sao. Chuyện gì đến rồi cũng đến, tôi và cô ấy chia tay, tuy câu chia tay là tôi nói nhưng hơn bao giờ hết tôi yêu cô ấy biết bao. Giờ đây cô ấy hạnh phúc bên người mới và tôi biết rằng tôi đã làm đúng. Tình yêu không có sự so sánh nhưng cần sự thoải mái và đồng cảm lẩn nhau. Dù cô ấy có bên ai tôi vẫn yêu cô ấy và tôi mong rằng cô ấy hiểu những gì tôi làm.
( 24/04/2003   Mickey )
Tôi nghĩ rằng bề ngoài không quan trọng lắm, khi hai người yêu nhau thật lòng thì không thể có một ngăn cản nào để họ có thể đến với nhau. Tuy một người không đẹp, không giàu có, không có địa vị nhưng người đó có một tấm lòng cao cả, rộng lượng và nhân hậu thì đáng để yêu, để kính trọng hơn... và ngược lại.
( 11/05/2003   vinh dan )
Anh Hưng ơi, mong là kết thúc của câu chuyện luôn là chị ấy mỉm cười hạnh phúc trong vòng tay của anh. Anh đừng để lòng ghen tuông ấy đánh mất tình yêu của mình nha !!!
( 04/06/2003   NHA )
Tôi đã từng đọc một câu danh ngôn thế nào ấy nhỉ, hình như là: Một người vợ đẹp và thông minh luôn chung thủy với chồng, nhưng lại muốn những người đàn ông khác chết vì mình.
( 14/06/2003   Robin_chimcodo )
Bạn Robin_chimcodo oi! Câu nói ấy là: "Một người phụ nữ chính chuyên nhất chỉ muốn sống chung với một người đàn ông, nhưng vẫn muốn nhiều người đàn ông khác chết vì họ".
Theo tôi nghĩ Trung Hưng mặc cảm và tự ti quá rồi đấy, bạn nên có lòng tin vào bản thân và cô ấy chứ! Biết đâu nhờ đứng bên bạn, cái nét duyên dáng, trẻ trung của cô ấy mới được nhân lên. Biết đâu khi đứng cùng một người đàn ông cao to, trẻ trung, bảnh bao... khác thì cũng chỉ "bình thường thôi". Trong tình yêu, đòi hỏi 2 bạn nên tin tưởng và chia sẻ cùng nhau, để hiểu nhau hơn.... Chúc 2 bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và vượt qua được cái gọi là CHÊNH LỆCH VỀ HÌNH THỨC để đi đến một tình yêu bền vững hơn.
Cuối cùng mình xin nói nhỏ với Trung Hưng một câu: "con gái yêu cái tài của người đàn ông hơn là yêu hình thức".
( 29/08/2003   cogaiquebuon )
Đây là một câu chuyện mà tôi từng rất thích. Nụ cười thực sự chỉ xuất hiện trên môi khi bạn ở gần người yêu mà thôi. Cảm giác hạnh phúc khi đó lan toả ra xung quanh mà tất cả mọi người đều có thể cảm nhận được.Các bạn có đồng ý với tôi không?!!!
( 12/04/2006   meocon )
thế tại sao nhân người viết truyện này không nghĩ đến vì sao nàng lại đi bên cạnh anh ta? Đừng nghĩ là vì nàng muốn mình nổi bật nhiều hơn. Nếu muốn, nàng thừa sức với biết bao nhiêu người còn đặc biệt hơn anh ta nhiều. Đừng bao giờ có suy nghĩ đó nếu muốn duy trì một tình cảm đẹp!
( 25/04/2006   bảo Nghi )
Rồi nàng sẽ hối hận khi sau nhìu năm chung sống thôi, chứ trên đời làm gì có ng con gái nào như vậy. Trừ khi (chàng là 1 tay sát gái :d) là nam nhi đại trượng phu, đầu đội trời chân đạp đất, thì há phải làm điều gì đó hơn ng, ít nhất hơn ng mình iu, có lẽ như thế ta mới vẫn ko cảm thấy mất tự do khi đã iu nàng, mà cũng có thể mang đến ng iu 1 sự tư do khi đã iu chăng :))
( 06/06/2006   ông trời con )
E hèm, anh chàng này trong câu chuyện rõ ràng mắc một chứng bệnh trong tâm lý.
Chứng bệnh này tên là mặc cảm tự ti. Thực ra người con gái lắm lúc họ yêu một người con trai do họ đã thấy một điều gì tốt đẹp ở người con trai đó.
Vì vậy, hỡi những người con trai đang tự ti, hãy mạnh dạn bày tỏ tình yêu của mình. Một tình yêu chân thực, không giả dối dù không được đối phương chấp nhận cũng có thể khiến ta tự hào.
Tại sao ta tự hào ? Vì ta đã yêu hết mình, ta đã yêu thực lòng, ta có thể đã đóng góp vào kho tàng những câu chuyện tình cảm động.
Hy vọng vài lời của "giáo sư" tui đã giúp các bạn phần nào. Nếu cần liên hệ dzới tui, meomuop130285@yahoo.com là địa chỉ email của tui
( 09/06/2006   Giáo sư )
Tôi đã đọc nội dung của 1 số đọan trg trang này! Thực sự, tôi rất thấy là bổ ích. Ko những thế nó còn làm cho tôi thêm hiểu biết phần nào về cuộc sống và tình bạn bè cũng như ty. Tôi là 1 trg những ng đang iu và vì vậy tôi cần có đôi chút cảm nhận của mình về trang này! Nếu trang này mà thêm 1 số nội dung nữa thì hay biết mấy!
( 10/06/2006   quyet )
Tình yêu luôn là sự đồng cảm giữa 2 tâm hồn. Không phải ta yêu vì vẻ bề ngoài của họ, mà ta yêu chính tâm hồn họ.
( 26/06/2006   mãi yêu mình anh )
Bạn ạ
Mình hiểu tâm trạng những lúc như vậy, có thể thông cảm cho bạn. Nhưng bạn ạ! Mình có 1 câu nói mà mình thích :
"trước khi bạn thích mình, mình muốn bạn ghét mình thật nhìu để rùi sau này bạn chẳng bao giờ ghét mình nữa. Trước khi bạn iu mình, mình muốn bạn nghi ngờ mình thật nhíu để rùi sau này ko bao giờ nghi ngờ nữa"
Bạn ạ
Tình iu ko dành chỗ cho sự so sánh, vì so sánh là hết iu rùi. Ty càng ko dành chỗ cho sự nghi ngờ, bởi khi còn nghi ngờ tốt hơn là bạn đừng có iu.
Mình hỉu tâm trạng của bạn mỗi khi cảm thây bị "lép vế" nhưng bạn ạ! Khi ai đó trao niềm tin cho bạn phải bít quý trọng và gìn giữ nó. Đừng vì bất kỳ lý do nào đánh mất điều thiêng đó nhé
Chúc các bạn thành công trong cuộc sống và tình yêu
Thân thân "mt"
( 26/06/2006   mt )
Anh Hung à, sao anh lại có suy nghĩ hờn ghen kỳ lạ thế. Chẳng phải con trai luôn nói với nhau là nếu biết mình yêu ai vì cái gì (ví dụ như nụ cười, ngoại hình,...) thì là chúng ta không yêu ai đó sao. Do đó, mình thấy bạn có lẽ đang tự ty đó chứ người ta vẫn yêu bạn quá trời mà (hichic). Lúc bạn đang ghen bóng ghen gió thì người ta giở tấm hình người ta đang vui vẻ bên bạn là biết rồi.
Là đàn ông con trai thì nên rộng lượng 1 chút, phải có lòng tin với người mình yêu chứ. Con gái coi yếu đuối vậy chứ họ thực ra hay chịu đựng chuyện buồn khi yêu hay lắm. Mình dám chắc là mỗi khi bạn ghen bóng ghen gió thì người ta đau lòng lắm đó. Nếu bạn cứ như thế thì sớm muộn gì chính bạn là người dâng người mình yêu cho người khác đó. Như mình đây, mình đã tự đánh mất cơ hội tiến tới với 1 cô bé chỉ vì cằn nhằn người ta 2 lần khi người ta bận quá không thể trả lời messages của mình (trong 2 tuần!). Thế đấy!!!
( 13/10/2006   huu_dat )
Tôi thích anh ấy và tôi cũng chỉ yêu mình anh ấy nhưng ai có thể cấm tôi so sánh anh ấy với chàng diễn viên Lâm Chí Dĩnh mà tôi thích nhất, bởi vì dù thích đến đâu thì LCD cũng chỉ là một vì sao trên cao mà tôi không thể với tới, còn anh ấy thì luôn bên tôi mà.
( 04/03/2007   tieuhotien )
Thật là tuyệt khi được đọc những lời trên vì tôi cũng đã từng như vậy, tôi cảm nhận rằng đối với cô ấy tôi thật chẳng là gì, tôi cứ mang theo suy nghĩ đó cho tới khi tôi nhận ra thì đã quá muộn tôi và cô ấy đã chia tay, tôi buồn lắm, hy vọng 1 ngày nào đó cô ấy có thể nhận ra rằng đối với tôi chẳng có gì có thể thay thế cô ấy.
( 02/04/2007   Chiaxa )
Bài này bạn viết hay tuyệt. Cô người yêu của bạn đúng là 1 cô nàng trong mơ của tất cả phái nam. Bạn nên tự hào và quên đi những mặc cảm bởi dù sao bạn vẫn là người đàn ông hạnh phúc nhất khi có được trái tim cô ấy...Tất cả chúng ta hãy cùng bỏ qua những mặc cảm tự ti để yêu hết mình nhé.
( 22/08/2007   Lily )
Bạn chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Tại sao ko nghĩ đến cô ấy , mong mún và tâm sự của cô ấy. Tôi chắc rằng nếu bạn hiểu cô ấy bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti nữa. Một cô gái hoàn hảo - không đâu bạn ơi. Cho dù có hoàn hảo cách mấy cô ấy vẫn luôn mong mún 1 người yêu cô ấy vì cô ấy là chính cô ấy. Tôi cũng mong mún điều ấy. Người chấp nhận tôi vì tôi là chính tôi chứ không phải là người của cộng đồng. Cái từ cô gái trong mơ nghe thoạt đầu có vẻ tự hào lắm. Nhưng tin tôi đi, sống giữa nó, tôi gần như không còn nhận ra người nào thật lòng với mình cả, và không ai làm tôi cảm động vì sự chân tình của họ.
( 13/12/2007   Nikita K )
Bạn không nên lấy đó làm mặc cảm mà sao không làm bạn đẹp hơn mình bằng tình yêu và sự độ lượng bằng cách bày tỏ những gì bạn nghĩ hay hòan thiện bản thân mình nhiều hơn nữa.
( 23/01/2008   thienminh )
Ai đó yêu bạn không phải vì bạn là ai mà vì họ sẽ là ai khi đi bên cạnh bạn.
( 21/05/2008   thanh phuong )
Có thể bạn không đẹp trai nhưng cô ấy nhận ra bạn có nhiều điểm đáng để yêu hơn thì sao? Tự tin lên đi chứ bạn.
( 10/10/2008   Nguyễn Trọng Hoàng )
Bạn thật hạnh phúc khi cô ấy yêu bạn thật lòng. Hãy đối xử tốt với cô ấy và đừng bao giờ tự ti vì ngoại hình của mình bạn nhé.
( 30/10/2008   hehe )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
10 điều cấm kỵ khi yêu chàng
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web