Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?

Một anh có cảm tình cùng một lúc với hai cô gái nhưng anh ta không biết mình yêu cô nào hơn. Một người bạn của anh ta đã cho một lời chỉ dẫn. Hãy trả lời thành thật câu hỏi: “Khi hạnh phúc, bạn muốn chia sẻ niềm hạnh phúc đó với cô gái nào?”, cô gái bạn nghĩ đến lúc ấy chính là người bạn yêu. Và cũng hãy thành thật trả lời câu hỏi này: “Khi đau khổ, cô gái nào bạn muốn cùng san sẻ?", cô gái bạn nghĩ đến lúc ấy chính là người bạn yêu. Thật tuyệt vời nếu trong niềm vui và nỗi buồn bạn đều muốn chia sẻ với cùng một cô gái. Nhưng nếu khi vui hoặc buồn bạn lại nghĩ đến hai cô gái khác nhau, tôi khuyên bạn hãy chọn cô gái mà bạn mong muốn được san sẻ nỗi buồn.

Trong cuộc sống có nhiều nỗi khổ đau hơn là niềm hạnh phúc. Sẽ có rất nhiều người bạn có thể chia sẻ niềm vui với họ, không cần thiết là bạn phải yêu họ. Nếu bạn có một cuộc sống hạnh phúc, bạn có thể tự mình hưởng thụ nó. Nhưng trong nỗi buồn sẽ không có nhiều người sẵn sàng san sẻ với bạn. Nếu bạn mong muốn nói về hạnh phúc của bạn với một người, tôi tin chắc rằng người ấy rất thân thiết và là người rất hiểu bạn. Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng ở đó. Nếu người ấy chỉ nghĩ đến bạn khi người ấy vui, còn khi buồn người ấy lại san sẻ với người khác, tôi có thể nói với bạn rằng tình yêu đó không bền vững.

Điều dĩ nhiên, tôi sẽ rất hạnh phúc nếu là người đầu tiên được người ấy chia sẻ niềm hạnh phúc. Và khi người ấy buồn, tôi sẽ tự nguyện ở bên cạnh người ấy để xoa dịu nỗi lòng vì khi đó tôi tin rằng mình đã giữ một vị trí rất quan trọng trong trái tim người ấy.

Còn bạn, nếu bạn buồn ai sẽ là người bạn nghĩ đến đầu tiên?

Bạn đọc bình luận:
Nếu tôi là một trong hai cô gái ấy, tôi chẳng bao giờ chọn chàng trai đó. Vì theo quan điểm của tôi tình yêu là ích kỷ, tôi không chấp nhận con người như thế. Yêu nhau mà chỉ chia sẻ cho nhau niềm vui thì tình yêu đó chẳng bao giờ tồn tại vĩnh viễn, còn nếu chỉ nghĩ đến khi có chuyện buồn trong lòng thì người đó trong lòng bạn chưa phải là người yêu mà chỉ là một tri kỷ. Bạn có đồng ý với tôi không?
( 12/12/2002   )
Trong cuộc sống của chúng ta chưa chắc gì đau khổ sẽ nhiều hơn hạnh phúc. Theo tôi, hạnh phúc hay đau khổ còn tuỳ thuộc vào bản thân bạn.
Cuộc sống của tôi luôn luôn hạnh phúc, may mắn và vui vẻ dưới mắt mọi người. Tôi luôn tự hào về điều này, để rồi đôi khi ngẫm nghĩ lại, bất giác tôi lại thở dài và thương cho bản thân mình. Lúc tôi hạnh phúc, có rất nhiều người san xẻ với tôi, lúc tôi buồn cũng có nhiều người lắng nghe tôi; Nhưng những lúc gặp trắc trở thì khó mà bắt người ta san xẻ với mình. Đôi khi tôi nghi ngờ bản thân mình, nhưng tôi lại cảm thấy rằng trong cuộc sống này mọi người chỉ san xẻ với nhau trên mặt hình thức mà thôi. Đứng trước khó khăn của bạn họ có thể trả lời cho vui lòng bạn, để rồi sau đó họ sẽ không bao giờ gặp bạn. Mặc dù cuộc sống là như thế, tôi vẫn vui tươi, lạc quan xem như thế giới này rất vui tươi và hạnh phúc. Nhưng đúng thế đấy các bạn ạ ! Cuộc sống này có vui tươi, hạnh phúc hay không là do bản thân chúng ta. Nếu chúng ta thấy đẹp là mọi vật sẽ đẹp. Tôi hy vọng các bạn sẽ tự vượt qua được khó khăn của bản thân, luôn thấy lạc quan, yêu đời và nhất là đừng chán ghét bạn bè mỗi khi họ không giúp được cho chúng ta.
( 12/12/2002   Tự Nhiên )
Cuộc sống có những điều làm mình vừa ý cũng như không vừa ý. Nhưng lúc buồn, có người để tâm sự là một điều tuyệt vời nhưng không phải là mình có thể thổ lộ cho họ mọi điều thầm kín trong lòng. Chúng ta nên giữ lại một chút vui hay một chút buồn cho riêng mình, điều đó rất cần thiết. Đối với bạn hay người yêu cũng vậy. Đơn cử như chuyện của tôi, khi tôi yêu anh ấy, anh ấy đã chia xẻ với tôi mọi chuyện nhưng khi chúng tôi chia tay nhau thì chuyện của tôi đã trở thành chuyện của mọi người. Bạn nghĩ sao?
( 18/12/2002   trang )
Khi bạn vui, khi bạn buồn không nhất thiết bạn chỉ có thể như vậy, vì tôi có một người bạn khác giới, khi vui cũng như khi buồn tôi đều tìm cô ấy để chia sẻ và cô ấy cũng vậy. Cô ấy đã có một nửa của mình và tôi cũng thế, giữa chúng tôi đang có một tình bạn tuyệt vời.
( 18/12/2002   hanhmit )
Khi yêu, người ta chỉ có thể nghĩ đến một người, bởi vì cái gọi là TY chỉ là duy nhất. Còn khi anh ấy nghĩ đến người khác, có nghĩa là anh ta cần một người cho mình chứ không phải là anh ta yêu theo đúng nghĩa của từ này.
( 21/12/2002   Saiki )
Nếu bảo rằng khi buồn ai sẽ là người bạn nghĩ đến đầu tiên, vậy nếu tôi không có nghĩ đến ai thì sao?Tôi cũng chẳng hiểu nữa, khi cô đơn ta cần một ai đó hiểu ta, san sẽ những niềm vui nỗi buồn với ta, nhưng thực sự đời không như ta nghĩ, ta không muốn làm một người khách trong trái tim họ nên cứ cô đơn gặm nhấm hoài hichichichichic..
( 01/01/2003   thuy dung )
đúng thế đấy bạn ơi !!!
Cuộc sống là một chuỗi lựa chọn, nhất là trong tình yêu... bạn không thể yêu hai một lúc... và dĩ nhiên... người bạn tốt nhất là người đến với ta lúc ta gặp khó khăn.... vì thế... bạn hãy chọn một người bạn là người đến với ta lúc khó khăn nhé
( 04/01/2003   thi vũ )
Người ta có câu: "thêm một người bạn thì niềm vui nhân đôi còn nỗi buồn vơi đi một nửa". Còn gì vui sướng và hạnh phúc cho bằng bạn cùng san sẻ niềm vui cho người thương của mình và khi nỗi buồn ập đến bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn khi nghe được từ cô ấy lời nói an ủi "Anh đừng buồn...." chia sẻ với nhau đó chính là lúc người ta cảm thấy gần nhau hơn hiểu nhau hơn và yêu nhau hơn ! Đừng vì một một ấn tượng nào đó mà bạn lại cùng lúc nghĩ đến hai người, hãy suy xét thật kỹ, khi tâm hồn bạn chùng xuống, khi bạn đang thinh lặng và chỉ còn một mình không vui không buồn thì khi đó cô ấy sẽ nhẹ nhàng đến với tâm hồn đang thinh lặng của bạn, đấy chính là người bạn cần, bạn sẽ cảm thấy mình bỗng nao nao nhớ cô ấy, bạn đang xác định người sẽ cùng bạn chia sẻ mọi vui buồn của bạn hãy giữ lấy giây phút ấy, nó sẽ theo bạn mãi mãi dù bạn có ở đâu ! Nếu bạn chưa xác định ai sẽ là người mà bạn chia sẽ, hãy làm như mình chỉ một lần bạn sẽ biết được cô ấy là ai. Nhưng mình nghĩ ai cũng đã có một lần như vậy đúng không các bạn ? Chúc bạn tìm được niềm vui và hạnh phúc của mình !!
( 09/01/2003   nguyễnnam )
Đọc chuyện này mới thấy sao mà chuyện của mình lại giống mẩu chuyện này thế. Sau khi đọc xong chuyện này tôi đã in nó ra và đưa cho người đó đọc, nhưng người đó đã chẳng nói gì cả . Và rồi người đó không chọn tôi, bây giờ chúng tôi là bạn tốt, anh ấy chia sẻ mọi buồn vui với tôi, nhưng tôi không thể quên được anh ấy. Dù sao câu chuyện này cũng đã cho tôi những suy nghĩ mới. Thật sự đây là mẩu chuyện hay !
( 16/01/2003   co_gai_buon_ )
Đúng là không thể có tình yêu với hai người cùng một lúc... nhưng thật sự trong cuộc sống, người ta không thể giải thích bất cứ điều gì, khi bạn muốn kết bạn với một người nào đó điều bạn mong muốn trước tiên là gì? Có phải là hi vọng mình sẽ tìm được một niềm vui nào đó trong cuộc sống? Và không một ai nghĩ rằng mình sẽ chia sẻ nỗi buồn của người khác cả, và cũng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn và nghị lực để chia sẻ nỗi buồn của một ai đó.... Vì thế người mà chỉ đến với bạn khi bạn buồn và tuyệt vọng, đôi lúc người ấy chỉ lặng lẽ bên cạnh bạn mà không nói gì cả cũng đủ làm cho lòng bạn dịu bớt sự đau đớn.....
Không thể yêu hai người cùng một lúc.. nếu bạn nghĩ như thế thì bạn chỉ hiểu một chút về tình yêu mà thôi.... và trong thực tế thì tình cảm tay đôi đó khó có thể làm bạn chấp nhận được, phải không , nhưng sẽ đến một lúc nào đó khi bạn nhận ra điều ấy là có thể thì bạn sẽ hiểu được tình yêu như thế nào, có vị gì, có màu gì...Tôi luôn thông cảm cho những người vẫn còn phải lựa chọn tình yêu cho mình... vì như thế bạn có thể nắm giữ được hạnh phúc của chính bản thân mình.
( 17/01/2003   )
Tôi đồng ý với tác giả, ngay chính bản thân tôi khi gặp hai người con gái mỗi người có một điểm mà tôi không tìm thấy ở người kia, nên việc phải quyết định thật là khó đối với tôi và tôi hiểu rằng tình cảm không thể san sẻ được, tôi cố gắn chọn một quyết định đúng đắn nhất, khi đọc được bài viết này tôi nghĩ tôi đã có quyết định cho mình. tks
( 06/02/2003   Tung )
Cái lúc mà bạn đang cố gắng chọn một trong hai người đó là chưa phải lúc yêu đâu, thực sự mà nói, không thể nào yêu hai người cùng một lúc được. Khi mà đã nghĩ đến người khác thì trong ý nghĩ của họ sẽ mất đi hình bóng người cũ rồi, ít ra là kinh nghiệm của tôi.
( 15/02/2003   )
Đọc xong câu chuyện sao tôi có cảm thấy như chính tôi là chàng trai trong chuyện, mặc dù tôi là con gái ! Vâng, tôi cũng đang khó xử với 2 người con trai . Bởi vì cả 2 đều rất thông cảm với tôi, biết chia sẻ mọi buồn cùng tôi. Và tôi không biết phải chọn ai. Tôi suy nghĩ rất nhiều. Khi tôi vui hay khi tôi buồn tôi đều nghĩ đến cả hai . Tôi biết như vậy là không đúng, nhưng tôi không muốn làm ai bị tổn thương .Và trong tình yêu thì không thể có 3 người.Tôi phải làm sao đây?
( 16/02/2003   Thu`y Anh )
Nick của bạn là unbreakable phải không nào : )
Điều đó có nói lên điều gì không ? . Rồi thời gian sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất , lúc bạn gặp những khó khăn thật sự .
Hãy để chính tâm hồn bạn lên tiếng . Câu trả lời sẽ có ngay thôi .
( 07/03/2003   Black white )
Đọc câu truyện này, tôi thấy thấm thía một câu ngạn ngữ rất hay, đại ý là "khi bạn đuổi theo hai con mồi cùng lúc thì bạn sẽ chẳng bắt được con nào cả". Và tôi cho rằng không dứt khoát trong tình yêu cũng đồng nghĩa với không đáng tin cậy trong tình yêu.
( 14/03/2003   kPhung. )
tôi đã đọc câu chuyện này nhiều lần, đơn giản vì tôi rất thích, tôi còn nhớ cái lần đọc đầu tiên, nó như một câu trả lời để tôi có anh ngày hôm nay, cảm ơn nhiều lắm, bây giờ tôi đang rất hạnh phúc vì có anh bên cạnh, anh luôn là người tôi cần khi buồn hay vui, còn bạn thì sao, bạn đã thấy được người mình yêu là ai chưa, chúc các bạn hạnh phúc.
( 25/03/2003   tigon )
Hiện giờ tôi đang rất buồn , nhưng người tôi luôn nghĩ đến đầu tiên lại chính là người làm tôi buồn . Không vì thế mà tôi lại không san sẻ với ai . Bên cạnh tôi còn một người bạn tốt sẵn sàng san sẻ với tôi mọi chuyện dù là chuyện vui hay chuyện buồn. Nhưng trong lòng tôi luôn có một giới hạn nhất định , giữa hai người tôi có thể san sẻ cảm xúc của minh thì một người tôi luôn xem đó là một người bạn không bao giờ cho phép mình vượt qua cái giới hạn đó , còn người kia , người mà tôi luôn nghĩ đến đầu tiên , tôi đã gửi trọn tình yêu của mình cho anh ấy và mãi mãi sẽ như thế.
( 26/03/2003   lâm viên )
Lựa chọn, đó là việc khó tránh khỏi trong cuộc sống này. Đôi khi, trong một tình huống nào đó, chúng ta không thể trách người từ chối lựa chọn. Biết làm sao khi đứa con bị buộc phải chọn giữa bố hoặc mẹ nó, một người bị buộc phải chọn giữa tình bạn và tình yêu.
Truyện như đã đưa ra một giải pháp khá hợp lý. Nhưng nếu cả hai đều tốt đều hoàn mỹ thì làm sao chọn? Chọn cả hai à? "Một mũi tên bắn hai con nhạn", biết trả lời sao đây? Biết chọn lựa sao đây?
( 25/04/2003   anhthu )
Mỗi khi tôi vui nhất hay buồn nhất, tôi đều nghĩ đến một người. Tôi cũng thường là người đầu tiên được chia sẻ buồn vui với người đó những niềm vui và nỗi buồn. Nhưng có lẽ mãi mãi tôi và người đó chỉ đi song song bên nhau, không bao giờ có được điểm chung. Người đó mãi mãi ở gần mà cũng mãi mãi xa tôi.
( 25/04/2003   Tilonton )
Nếu tôi là chàng trai đó tôi sẽ chọn cô gái mà anh ta có thể san sẻ nỗi buồn, tôi thấy bây giờ tìm cho mình một người để chia sẻ niềm vui thì dễ nhưng tìm cho mình một người để mình san sẻ nỗi buồn thì rất khó, không biết ai sẽ là người luôn ở bên cạnh mình lắng nghe nỗi buồn của mình và cùng san sẻ nỗi buồn đó? Trong tình yêu chia sẻ niềm vui là chuyện đương nhiên nhưng việc san sẻ nỗi buồn cũng rất quan trọng, người mà có thể san sẻ nỗi buồn với ta, lắng nghe tâm sự của ta, an ủi ta, hiểu ta... đó chính là người mà ta cần.....
( 03/05/2003   Thanh Van )
Nếu là bạn bè thì được, còn yêu thì không - đối với mình khi yêu, yêu chỉ một người mà thôi, và người đó có thể chia sẻ với mình niềm vui cũng như nỗi buồn trong cuộc sống.
( 10/05/2003   Ngô Tuấn Dũng )
Buồn ư,tôi rất buồn.Vui ư, tôi cũng có rất nhiều niềm vui.Tôi cũng có người để chia xẻ niềm vui và nỗi buồn nhưng trong đó lại chẳng có 1/2 của tôi.Tại sao vậy nhỉ có vấn đề trong tình yêu của tôi sao?Kính thưa với các bạn là không,nàng của tôi thật dịu dàng, thật khả ái tôi rất yêu nàng và nàng cũng vậy nhưng tôi chẳng hiểu tại sao tôi lại chẳng thể đem nỗi buồn của tôi nói cùng nàng.Vì tôi sợ nàng thương hại tôi chăng hay tại tôi và nàng không hiểu nhau?Các bạn có thể giải thích giúp tôi chăng.Cuối cùng tôi xin cầu chúc cho các bạn sẽ ko ở trong hoàn cảnh của tôi hay chàng trai trong câu chuyện trên.Chào thân ái.
( 11/05/2003   )
Lời khuyên đó không phải là một lời khuyên tốt, đôi khi nó còn tai hại nữa là khác.Không phải bạn chia sẽ nềm vui nỗi buồn của mình mà trước tiên hết phải nghĩ đến người mà mình có thể cùng chia sẽ những khổ đau hoạn nạn của người ấy, sẵn sàng hi sinh để gánh vác cùng người ấy những lo toan của cuộc đời, và đồng thời chấp nhận được những khyết điểm của nhau thì tình yêu đó mới thật sự bền vững.Nếu như bạn có thể sẵn sàng hi sinh bản thân vì một người mà không hề suy tính thì bạn ơi, bạn đã FALL IN LOVE rồi đó.
( 13/05/2003   chem_chép )
Bây giờ tôi không biết mình có rơi vào hoàn cảnh giống như câu chuyện trên không nữa, vì tôi cảm nhận được một phần nào đó rất giống với hoàn cảnh của mình bây giờ. Dù chưa ai nói ra điều mình muốn nói với "người ấy" nhưng đã là "người trong cuộc" thì sẽ dễ dàng nhận ra. Và bây giờ ngườii bạn mà tôi xem là thân nhất lại là "ứng cử viên" trong cuộc chọn lựa này
( 20/05/2003   nho_trang )
Tôi đã rơi vào trường hợp của 1 trong hai người con gái mà anh đang phân vân, lựa chọn. Tôi nghĩ mình phải chọn giải pháp ra đi vì tôi thấy lòng đau đớn lắm, bởi trong tình yêu, tôi đòi hỏi sự trọn vẹn, không san xẻ. Đến bây giờ, mỗi đứa một nơi thì anh lại luôn khẳng định một điều là tôi chính là người anh yêu. Buồn thật!
( 23/05/2003   Blue_rosehn )
Ái chà. Tango is not for 3. Nếu bạn còn phân vân tức là bạn còn chưa thật sự yêu đâu. hãy cẩn thận. Với lại nếu chuyện đổ bể thì bạn sẽ không gạp may rồi.
( 04/06/2003   NHA )
Mình đã đọc hết tất cả những ý kiến của các bạn và cũng rút ra được nhiều điều. Mình hiện có tình cảm đặc biệt với một người nhưng mình có suy nghĩ khác một chút : đó là mình chỉ muốn cho anh ấy biết những chuyện vui của mình nhưng lại muốn chia sẻ tất cả những nỗi buồn của người ta. Như vậy không công bằng chút nào phải không ? Có phải nên suy nghĩ lại không ?
( 19/06/2003   Xi Trum )
Tôi cũng đang yêu một lúc cả 2 người tôi thật sự cũng không phân biệt được như thế nào là chia sẽ nỗi buồn vì đàn ông ra ngoài làm việc dĩ nhiên là sẽ gặp những rắc rối, khó khăn là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi lại có một thói quen là hiếm khi mang nỗi buồn trong công việc đè lên người bạn gái của mình . Tôi chỉ có một ý nghĩ rằng những rắc rối đó rồi mình sẽ giải quyết được đừng làm mọi người bận tâm và tôi chỉ kể cho họ nghe khi mọi việc đã ổn. Tôi cũng không rõ là tại sao cả 2 người tôi yêu tôi đều không muốn làm cho họ bận tâm về tôi. Vì vậy nếu theo nhưng bài viết thì không lẽ tôi chẳng yêu người nào?
( 17/07/2003   nguoi vo anh )
Mình nghĩ rằng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy đâu.Mình giả sử nhé:bạn có 2 người bạn(đều là nữ cả),1 trong số đó là người bạn thân,còn lại là người mình yêu.Khi bạn gặp đau khổ thì người mà bạn chia sẻ không phải là người mà bạn yêu,mà chính là cô bạn thân kia cơ.Bạn chia sẻ với người yêu của mình toàn niềm vui thôi,chứ ít ai lại đi kể lể về những chuyện buồn của mình cả,đúng không nè?
( 10/08/2003   xương rồng cát )
Theo mình, người mà mình nghĩ tới trước tiên là MẸ, không ai có thể san sẻ niềm vui và nổi buồn bằng MẸ. Bạn ơi ! đôi khi mình nghĩ bạn bè là người hiểu mình nhưng đôi lúc họ cũng không thể san sẻ cho bạn tất cả, chỉ có MẸ mà thôi.
( 15/08/2003   babywolf )
Tôi đã nhìn thấy mình trong câu chuyện này. thật đau lòng khi nghĩ đến điều đó. "Người ấy" của tôi đã rất tin tưởng và hay tâm sự về nổi buồn và những điều khó xử của người ấy với tôi . Nhưng người ấy lại sợ "người kia" buồn và sợ phụ lòng người kia đã đối xử rất tốt với mình, nên tôi chỉ toàn nhận được nổi buồn và những lời xin lỗi mà thôi.
Theo tôi, mẩu chuyện trên là 1 lời khuyên hay đối với những người đang cần có sự chọn lựa, và đã lỡ đi vào con đường 0 nên đi. Còn đối với tôi, 1 người bị chọn lựa, thì đó là 1nổi đau, 1 sự mất mát. Dù cho mình có là người được chọn thì làm sao mình có thể vui được khi biết có 1 người khác sẽ đau khổ.
Những ai đã, đang và sẽ yêu ơi, xin hãy yêu nhau thật lòng và đừng làm người mình yêu tổn thương nhé. Tình yêu chỉ đẹp khi mình biết trân trọng nó mà thôi, các bạn có đồng ý với mình 0?
( 15/11/2003   mlt )
Tôi thấy mình là môt trong hai cô gái trên mà anh đang lựa chọn. Tôi cảm thấy mình giống bạn Blu_róehn lắm. Tôi đã quyết định ra đi vì đối với tôi tình cảm tôi dành cho anh thật trọn vẹn nên tôi cũng cần ở anh một tình yêu cũng trọn vẹn. Và bây gờ tôi thật sự rất đau khổ. Không biết ở một nơi nào đó anh có biết tôi đang nhớ đến anh?.
( 13/05/2004   Hòang Điệp )
Trong câu chuyện này, chàng trai chỉ mới đặt ra câu hỏi mình cần ai chứ chưa biết được mình yêu ai và ai yêu mình. Đó chưa phải là một tình yêu thật sự, nhưng có thể là mầm mống của tình yêu thật sự khi anh tìm đúng dược người chia sẽ cùng những vui buồn với mình.
Trong cuộc sống, niềm vui và nỗi buồn là một cái gì đó mang tính tương đối. Anh ko thể nói anh có nhiều nỗi buồn hơn niềm vui, mà chỉ có thể nói rằng anh có nhiều mối lo toan vất vả. Và người anh cần là người chấp nhận cùng anh chia sẽ nhưng sự lo toan vất vả của cả hai với nhau một cách tích cực, cả hai tìm được nhịp đập chung trong cuộc sống.
( 15/10/2004   Etoile_solitaire )
Mổi khi tôi buồn hay vui tôi đều nghỉ tới người ta, một người bạn thân của tôi, và tôi cũng muốn người ta như vậy.Nhưng làm sao có thể khi người ta đã có người yêu và tôi sẻ mãi là người thứ hai chia sẽ với người ấy.Tôi thật sự rất buồn nhưng tôi phải cố gắng làm quen vì tôi biết mình sẽ không thể thay đổi được gì.Chỉ cần tôi được ở bên cạnh người ấy mặt dù là người thứ hai đối với tôi là hạnh phúc lắm rồi.
( 07/12/2004   vannho )
Cám ơn chtrình đã cho tôi 1 câu hỏi hay và càng hay hơn đối với tôi khi nhận ra đc ng tôi iu là ai, ng tôi lun mơ ước lun mún đựơc gần nhau và chung sống 1 cuộc sống hạnh phúc. Cám ơn và mong chtrinh có nhìu bài hay hơn nữa để giúp cho ai đang có những nỗi niềm mà ngay bản thân họ ko thể hiểu được
( 05/04/2006   truongnhudoi )
Đôi khi, có những lúc ta cảm thấy thật khó khăn khi phải xác định tình cảm của mình, có nhiều sự rung cảm nhẹ nhàng mà ta k giải thích được và ta tưởng rằng đó là tình yêu. Nhưng điều quan trọng nhất ta đã bỏ qua: "trái tim ta thực sự đã được người ấy hiểu như thế nào? "
( 15/04/2006   vịt_sữa )
Khi bùn ưh? ng đầu tiền mình nghĩ tới lại là ng mà mình đã ngốc nghếch từ chối tình cảm của anh mà chẳng vì lý do gì. Điều đó làm mình rơi nước mắt, hiện giờ đã muộn, anh đã cùng ng khác bước đi, mặc dù mình biết rằng những gì anh dành cho mình ko thể đã nhạt phai
( 17/04/2006   letien )
không chỉ những khi hạnh phúc hay buồn phiền, mà trong mọi cảm xúc của tôi đều có sự hiện diện của "người ta"(dù người ta và tôi không được gần nhau). Tôi nghĩ ràng, trong cuộc sống, không phải ai cũng có đưọc một người sẵn sàng chia sẻ những cảm xúc đó với mình. Chúng ta, đôi khi lầm lỗi nhưng phải biết trân trọng điều đó, nếu như bên ta có một tri âm, tri kỉ...
( 25/04/2006   bảo Nghi )
Minh đã nghĩ đến 2 ngừ khác nhau khi trả lời 2 câu hỏi đó. bạn nói đúng lắm, nên chọn ngừ mình nghĩ đến khi mỉnh buõn, vì cuộc sống bao giờ cũng đau buồh nhiều hơn là vui muh, ngừ mình nghĩ đến khi bụồn cũng là ngừ yêu mình hơn, vì trên 1 cơ sở nào đó, có thể là họ thuòng đến với bạn khi bạn ko vui.
mình cũng nghe đâu đó rằng ngừ thật sự yêu thương bạn sẽ luôn luôn xuất hiện và bên bạn khi bạn cảm thấy cô đơn và cần ai đó
( 26/04/2006   sonya )
Tôi là con gái, nhưng khi đọc qua câu chuyện này tôi cũng nói rằng chuyện tôi cũng thế: tôi có 2 ng nhưng 1 ng đối xử rất tốt với tôi còn ng kia thì đôi khi có những điều ở ng này tôi thích nhìu hơn. Mong các bạn có thể chia sẻ giùm tôi
( 03/05/2006   meo con )
Tôi đã từng yêu và điều đầu tiên tôi nghĩ đến về người đó ko phải khi tôi buồn hay tôi hạnh phúc mà là tôi nghĩ đến làm thế nào để họ được hạnh phúc. Có thể tôi ko chia sẻ những nỗi lòng của tôi cho người ấy nhưng ko có nghĩa là tôi ko yêu anh ấy . Theo tôi có lẽ khi mình yêu 1 người thì điều đầu tiên là bạn tự hỏi mình có đủ khả năng đem lại hạnh phúc cho người ấy ko?
( 09/05/2006   samy )
Tôi vừa chia tay 1 tình yêu. Người con trai của tôi đã ko làm được những gì anh nói. Tôi đã buồn nhiều lắm. Nhưng rồi tôi tự hỏi mình rằng người như anh có thể là chõ dựa vững chắc cho mình sau này ko? Tôi tự trả lời là ko. Vì thế, tôi cảm thấy người ko sống bằng tình yêu thật thì cũng ko bao giờ có tình yêu thật.
( 16/05/2006   huyen )
Tôi thật may mắn khi được sinh ra trong gia đình mình. Dù ở bất kì ở đâu, bất kì lúc nào tôi luôn nghĩ về gia đình mình. Tôi chưa có bạn gái, nếu có tất nhiên tôi cũng luôn nghĩ về người ấy... Cảm ơn mọi người!
( 17/05/2006   Hoàng trung Kiên )
Thật là bùn khi ko có ai đó để chia sẻ! Khi tôi bùn tôi lun nghĩ đến anh và ko ai khác ngoài anh, nhưng lại thấy những lúc như vậy thì xung quanh tôi lại có rất nhìu bạn. Họ mún chia sẻ cùng tôi, còn anh thì ko thể ở bên tôi vì công việc. Thật bùn cười phải ko? những ng mình cần thì ko có, ng mình ko nghĩ đến thì họ lại lun ở bên mình.
Vì vậy mà hãy lun trân trọng những gì mình có, mọi ng nhé!
( 18/05/2006   bé Bi )
Rất khó trong trường hợp phải chọn 1 in 2 người . Nếu là tôi thi : Tôi không chọn ai là người YÊU . Vì trong tình yêu không bao giời tôn tai 2 con người mà lại ở 2 thài cực khác nhau hoàn toàn. Đó chỉ có thể là 2 người bạn tốt mà thôi. ( hãy trân trọng những gì bạn đang có).
( 27/05/2006   nguyen quang2609 )
Khi trong bạn có thêm 1 sự lựa chọn thì tôi chắc chắn với bạn rằng bạn chẳng yêu ai, cả người chia sẻ niềm vui lẫn người chia sẻ nỗi buồn, bạn có thể thích, đồng ý, bạn có thể thương, đồng ý, nhưng yêu thì hoàn toàn không, tốt nhất bạn đừng nên chọn ai hết, bởi bạn chỉ yêu chính bản thân mình.
( 27/05/2006   la )
Thật may mắn vì tôi đã có một người để chia sẻ niềm vui lẫn nỗi buồn ko phải khó xử như trong câu chuyện này. Dù đôi lúc tôi ko nói nỗi buồn đó ra nhưng mỗi lần có chuyện buồn tôi lại nhìn cô ấy và tự nhiên nỗi buồn ấy tiêu tan mất. Dù ko nói ra nhưng tôi thầm cảm ơn vì cô ấy đã đến với tôi
( 27/05/2006   trong )
Trong thực tế cũng không có ít trường hợp khó nghĩ như chàng trai trên, phải lựa chọn giữa 2 cô gái.
" Băn khoăn đứng giữa 2 dòng nước. Biết chọn ngả nào hay để nước trôi đi."
Nhưng theo tôi, 1 kẻ phải lưỡng lự trong chính sự lựa chọn của mình là 1 kẻ còn quá tham lam và chưa sẵn sàng để yêu ai trong cả 2 cô gái.Chính anh ta cũng không biết mình đã yêu cô gái nào thì mọi quyết định của anh ta đều không chắc chắn .Anh ta không thể có cả 4 mùa trong 1 ngày, không thể thâu tóm cả 2 người phụ nữ trong 1 bàn tay. Vì thế anh ta cần phải có thời gian để trả lời. Thiết nghĩ nếu tôi là 1 trong 2 người con gái ấy, tôi sẽ rút lui nhanh chóng , bởi lẽ 1 kẻ so đo trong tình yêu thật ko đáng được yêu và 1 kẻ không quyết đoán được trong tình yêu thì càng không xứng đáng.
( 28/05/2006   Vợ thằng Đậu )
Tôi cũng đã từng iu 1 cuộc tình nhưng tôi đã thất vọng. Bạn biết vì sao ko? Bởi vì họ ko thật lòng iu tôi. Khi họ bùn tôi ko phải là ng họ chia sẻ và niềm vui cũng 1 phần. Vì điều đó mà tôi rất đau lòng. Tôi ko thể sống như vậy đc, tôi chia tay. Anh nói là anh iu tôi, ty mà là như vậy ưh.
( 30/05/2006   tran thuy dung )
Đâu phải người mà bạn muốn chia sẻ nhất,mỗi khi vui hoặc buồn,là người thật sự mà bạn cần đâu?.
Bạn nghĩ đến người đó_đúng _bạn đang yêu người đó, nhưng biềt người đó có yêu bạn không,hoặc là trường hợp người ta chỉ chia sẻ với bạn chỉ vì một thứ tình bạn cao thượng.
Ban ko nên nghĩ rằng bạn sẻ có một tình yêu thật sự với người đó, bạn yên người đó.Vì nếu có một ngày bạn giác ngộ ra rằng người đó ko yêu bạn,thì bạn sẻ rất đau buồn.
Tình yêu phải là "MŨI TÊN 2 CHIỀU" chứ !!!!!!!
( 31/05/2006   tảng băng )
Nếu là 1 trong 2 người con gái thì fải rút lui sao, nếu rút lui thì chẳng fải mình đang tính toán trong TY sao, và nếu tính toán thì còn gọi là yêu ko ??? có lẽ đây là sự mâu thuẫn giữa tình cảm và lí trí . Cách giải quyết tốt nhất là sự cứng rắn của người đàn ông. Nhưng nếu anh ta nhu nhược trong chuyện này thì sao ??? ai có thể giải thích dùm mình ko.........
( 08/06/2006   babiheart )
nếu tui là 1 trong 2 người con gái kia tui sẽ ra đi vì trong tình cảm ít khi tui giằng co với người khác .sẽ hơi buồn nhưng vẫn còn hơn nếu giằng co thì có thể 1trong2 người sẽ có 1 người thua.cho nên tui ra đi vì lí do đó.mà tại sao người ta chỉ nói con trai chọn 2 người con gái mà ko nói đên người con gái chọn 2 người con trai, tui chính là người con gái đó.cả 2người con trai mà tui quý tui ko muốn rời bỏ họ 1 người mà đc nhìu người quý 1 người thì trái ngược lại.nhưng đối với tui họ ko có gì khiến tui phải buòn nhìu.liêuh chọn cả 2người tui có tham lam ko.chắc là quá tham lam.nghĩ đến điều đó mà buồn .tui rất cám ơn xỉtum giúp tui hiểu ra mọi sự việc mà bấy lâu nay ko có lời giả đáp
( 09/06/2006   snowballtree_90 )
Các bạn ạ ! Cuộc đời tôi tất cả đã yêu 2 người con gái . Nói chính xác là :Tôi đã trải qua một mối tình đầu mà mối tình đầu với ai cũng rất đẹp đúng ko các bạn ? tôi cũng thế tôi cũng sẽ mãi mãi giữ mối tình đầu như một kỷ niệm đẹp . Cho dù rằng tới bây giờ tôi vẫn chưa thể biết được mối tình đầu cửa tôi có còn nhớ tới tôi nữa hay không ? Còn mối tình hiện nay cửa tôi chỉ là một mối tình đơn phương cửa tôi dành cho cô ấy mà thôi . Tôi dành tất cả cho cô ấy mặc dù chỉ là những tình cảm trong sự lặng lẽ . Những khi vui tôi luôn mong được có cô ây ở bên để vui cười và chia sẻ .Khi tôi buồn tôi luôn nghĩ rằng tôi đang có cô ấy ở bên nghe tôi tâm sự .Hình bóng cô ấy luôn trong tâm trí tôi mỗi khi tôi buồn chỉ cần nhìn thấy cô ây mặc dù là cô ấy không nói gì với tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy lòng mình thật nhẹ nhõm . Nhưng tôi cảm thấy tôi luôn là một kẻ kém cỏi tôi cảm thấy tôi không xứng đáng với cô ấy . Tôi luôn mong muôn cô ấy được hạnh phúc . Và tôi nghĩ tôi chỉ có thể im lặng yêu cô ấy và cầu mong cho cô ấy hạnh phúc bên người khác . Vì tôi nghĩ tôi không thể đem hạnh phúc đến cho cô ấy . Như thế có phải là tình yêu không các bạn ? hay tôi chỉ là một kẻ hèn nhát ! Nhưng dù có sao di trăng nữa yêu cô ấy và cầu mong cho cô ấy dươc hạnh phúc
( 19/06/2006   Phạm văn Trọng )
Khi bùn tôi nghĩ đến ai nhỉ? CHÍNH TÔI, vậy phải chăng tôi chỉ iu chính bản thân mình?
Sự sẻ chia liệu có bao giờ là trọn vẹn khi con tim do dự trước nhìu bóng hình.
( 23/06/2006   xuongrong_khoc_h2 )
Người mà bạn nghĩ đến lúc đau, buồn chắc chắn sẽ là người biết lắng nghe và chia sẻ. Vậy tại sao lại ko phải là người ấy?????????
Tôi cũng sẽ chọn 1 người như vậy cho mình
( 26/06/2006   phạm hảo )
Bất cứ khi nào, bất kỳ có chuyện gì xảy ra tôi luôn nhớ đến đầu tiên đó là 1 người bạn khác giới. Nhưng con tim tôi luôn bảo mình ko iu người ấy
vậy là sao hả xi trum? Có thể giúp mình ko? Bởi thời đi học bọn mình có quá nhìu kỷ niệm, nên lúc nào có chuyện gì mình cũng chia sẽ cùng người ấy. Liệu có gì xảy ra với mình ko xi trum ơi, nhưng nói thật mình cảm thấy ko có tình cảm đặc biệt với ai cả, ít nhất là lúc này.
mt chúc các bạn thành công.
( 26/06/2006   mt )
Bạn ah! Tôi quen anh ấy vào 1 ngày nắng hạ, cũng tình cờ mà thôi, lúc ấy ko hiểu sao trái tim bé nhỏ của tôi như nổ tung đi mất, tôi biết rằng anh ấy đã iu tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên và rồi cũng từ hôm ấy, tôi ko còn gặp lại anh ấy nữa. Tôi biết đàn ông ko bao giờ iu bằng con ng thật của mình, bằng tất cả trái tim mình, nhưng sao thượng đế lại khắc nghiệt đến thế, ng chợt bắt tôi phải chọn anh ấy, rồi lại bắt tôi phải xa anh ấy, dù chỉ là 1 lần này nữa thôi tôi chỉ mong ng hiểu đc tôi, giúp tôi và thông cảm cho tôi. Tôi phải làm sao bây giờ, chẳng biết tôi có còn gặp lại anh ấy nữa ko, bây giờ tôi chỉ biết chúc anh hạnh phúc bên ng iu mới mà thôi. Ty ko phải mún là đc vì thế bạn đừng tự lừa dối bản thân mình, đừng để đàn ông coi thường, hãy cố lên, giả dụ bạn và anh ấy iu nhau thì bạn ơi đừng quá chủ quan, hãy đề phòng, hãy giú lấy hạnh phúc của mình, đừng để nó phai nhạt theo thgian mà mất đi ng mình iu
( 02/07/2006   nguyenthuyvan 8/6/2006 )
Tôi đã từng là 1 trg 2 ng con gái kia. Khi đứng trước sự lựa chọn đó tôi rất đau lòng. Ng ấy iu 2 ng và tôi cho là như vậy ko phải là ty thật sự, đó chỉ là những rung động nhất thời thôi. Tôi ko thể chấp nhận lọai tình cảm như thế và quyết định rời xa hạnh phúc của mình. Rời xa anh tôi rất bùn và ko biết mình quyết định như vậy có đúng ko? Và tôi rất mún biết khi tôi chọn con đường ra đi anh có bùn và nhớ tôi ko? Anh có hạnh phúc bên ng kia ko? Nhưng tôi mãi mãi ko bao giờ tìm đc câu trả lời....
( 08/08/2006   duck )
Tôi đã từng yêu và từng phải chọn lựa, nhưng rồi tôi đã rút lui không phải vì tôi không yêu người đó nhưng tôi hiểu rằng trong tình yêu không có sự so sánh và trong trái tim ko thể có hai người .
( 24/08/2006   hà )
Đọc câu chuyện này tôi thấy gần giống với mình. Tôi có 1 người nhận là anh trai và anh đã có người yêu. Tôi luôn nhủ chỉ coi là anh nhưng có lẽ không như vậy. Tôi luôn dõi theo anh và có lẽ tôi đã dành tình cảm cho anh không đơn thuần là anh trai. Khi buồn người tôi nghĩ đến đầu tiên là anh còn anh cũng vậy khi anh buồn anh nói chẳng hiểu sao anh cũng chỉ muốn tâm sự với tôi. Anh nói anh muốn tôi khuyên anh. Anh nói còn cô ấy anh không muốn cô ấy buồn nên anh muốn tâm sự với, tôi chẳng hiểu sao lại như vậy mặc dù anh cũng không muốn tôi buồn. Anh nói anh không hiểu được.
( 24/09/2006   hoadoquyen )
Mối tình đầu của tôi có lẽ là mối tình đơn phương nhưng tôi rất trân trọng nó, cho đến bây giờ tôi vẫn chưa có ai khác. Theo cảm nhận của tôi khi thật sự yêu ai thì dù vui hay buồn thì mình cũng chỉ nghĩ đến 1 người, luôn muốn chia sẻ cùng người đó. Đó mới là tình yêu thật sự......
( 27/09/2006   daphne )
Tôi là người muốn chia sẽ với người yêu của tôi dù là lúc anh ấy hạnh phúc hay đau khổ. Thế nhưng anh ấy lại nói với tôi rằng: Anh ấy không muốn tôi phải lo lắng, chuyện vui anh ấy sẽ san sẽ với tôi nhưng chuyện buồn thì: một người lo lắng còn hơn 2 người. Tôi cũng không biết nữa, Nếu theo câu chuyện này: phải chăng anh ấy không hề yêu tôi? Hay mỗi người có một cách biểu lộ tình yêu khác nhau?
( 29/09/2006   Yen Chi )
tôi đã và đang yêu một người nhưng những lúc buồn thì tôi không nghỉ đến người đó mà tôi chỉ muốn ở 1 mình, còn khi tôi đi đâu đó những nơi vui vẻ thì tôi lại muốn anh đi cùng. co phải tôi ích kỉ wa không và như vậy có vô tình wa ko
( 09/11/2006   thienthan )
Chính tôi cũng không biết tôi sẽ chia sẻ nỗi buồn với ai khi tôi buồn? Liệu một ngày nào đó tôi có thể gặp được người mà tôi muốn chia sẻ nỗi buồn hay không? Mong rằng, một ngày nào đó tôi sẽ gặp được anh ấy.
( 19/01/2007   Thuỷ Trang )
Làm sao cứ phải chọn cô gái mà khi buồn mình nghĩ đến ở đời ai bảo có nhiều chuyện buồn hơn chuyện vui nào. Cả cuộc đời của tôi tôi dám khẳng định chỉ có chuyện vui chứ không có chuyện buồn bao giờ. Nếu quả thực có bạn nào giống tôi thì hãy phát huy nha. Hãy thể hiện cuộc sống không cần có đàn ông.
( 22/05/2007   gaubong )
Khi buồn hay vui, tôi đều nghĩ đến anh. Nhưng anh không bao giờ đến với tôi. Thật buồn phải không?
( 30/06/2007   nuivabien )
Mình là một con người rất hay mặc cảm, lúc nào mình cũng thấy thật cô đơn và buồn tẻ.Cho đến khi mình gặp 1 người bạn, bạn ấy rất tốt với mình, luôn quan tâm, chia sẻ với mình, mình rất vui. Và trong khoảng thời gian đó cũng có 1 người bạn rất rất tốt với mình, bạn ấy đã hành động vì mình nhiều chuyện mà mình không hề nghĩ tới, mình thật hạnh phúc vì đã có 2 người bạn tốt với mình đến vậy. Nhưng rồi 1,2 năm sau, 1 bạn thì mình vẫn còn chơi rất thân, còn người bạn kia của mình thì... tụi mình rất ít khi gặp mặt, mà có gặp mặt thì cũng không ai nói gì với ai, mình buồn quá.Mình ước gì thời gian có thể quay lại để tụi mình mãi mãi là bạn thân cũa nhau.
( 25/09/2007   7681 )
Thật kỳ lạ khi tôi buồn người tôi nghĩ đến đầu tiên có khi lại không phải là người mà tôi yêu, mà đơn giản chỉ là một người bạn mà thôi. Người mà tôi có thể nói thoải mái những suy nghĩ, khúc mắc trong cuộc sống, người mà tôi tin rằng có thể là chổ dựa cho tôi trong lúc tôi cô đơn nhất. Vì tôi tin anh ấy. Nhưng đáng tiếc bên cạnh anh ấy có quá nhiều người để chia sẻ còn tôi lại chỉ có anh ấy là là bạn...tôi ở vị trí nào trong anh ấy, hơn một người bạn ư?
( 09/12/2007   muabuontrongdem_119 )
Nếu tôi buồn tôi sẽ nghĩ đến anh ấy và luôn muốn được anh ấy chia sẽ cùng với mình vào những lúc vui và lúc buồn đều muốn đươc ở gần anh ấy.
( 02/02/2008   pé )
Người mà tôi nhớ và nghĩ đến đầu tiên mỗi khi thức dậy chính là anh ( người tôi yêu). Tôi mong rằng anh cũng sẽ chung thủy với tôi như chính tôi đã yêu và giữ trọn tình yêu đó cho anh vậy... Hãy nhớ trên con đường đời dù vấp ngã hay buồn đau em cũng sẽ là người luôn ở bên anh mãi.
( 27/02/2008   huynh thi hong ngoc214 )
Khi làm bất cứ việc gì, những lúc vui hay buồn... Người mà anh nghĩ đến đầu tiên là em, chị ạ!
( 15/06/2008   VIETDEL! )
Bất cứ lúc nào em buồn bã, khi em cô đơn, khi em trống rỗng, khi em chán nản ... người em luôn nghĩ tới là anh ... Chỉ có anh làm lòng em thanh thản ... :x
( 07/07/2008   Pepsi )
Câu chuyện tuyệt vời như chính cái tên của nó.
( 13/11/2008   Madame Chocolate )
Những khi buồn người mà tôi nghĩ đến đầu tiên có lẽ là anh. không hiểu sao những lúc bối rối nhất, được ở bên anh trong tôi có một cảm giác thật ấm áp và dễ chịu. đối với tôi anh là chỗ dựa vững chắc nhất. nhưng dù thế nào đi nữa em cũng thật sự rất cảm ơn anh.
( 03/12/2008   miki )
Có thể người con trai này chưa thực sự yêu ai cả.
( 23/02/2009   Rose )
Anh chàng này chưa có một tình yêu thật sự.
( 13/03/2009   khai )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
So sánh - Trung Hưng
10 điều cấm kỵ khi yêu chàng
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web