Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Bánh tình yêu

- 1 cốc tình bạn
- 2 cốc chung thủy
- 4 cốc tình yêu
- 2 cốc hy sinh
- 3 cốc thành thật
- 3 cốc thương yêu
- 3 cốc tha thứ
- 2 cốc tôn trọng
- 5 muỗng hy vọng
- 3 muỗng âu yếm
- 3 muỗng chăm sóc
- 4 lít niềm tin
- 150 lít nụ cười
- 1 bó xa cách
- 1 túi thẻ gọi điện thoại

Cách làm:

Trộn tình yêu với thành thật một cách tỉ mỉ, rồi cho thêm vài câu chuyện phone. Nhồi một ít sự xa cách cho lanh tay, rồi ủ cho tới để thành thật thấm sâu vào tình yêu. Nhớ đừng lỡ tay cho xa cách quá nhiều, bánh sẽ bị chua. Còn nếu cho xa cách quá ít, bạn sẽ mau chán ăn bánh. Kế đó cho vào sự âu yếm, ân cầnhiểu biết, thêm một chút niềm tinhi vọng. Cuối cùng, rắc nhiều nụ cười và trộn đều.

Lò nướng phải đặt ở chỗ sáng sủa, có ánh nắng mặt trời (không được đặt lò trong bóng tối che khuất, vì như vậy, men thành thật sẽ bay đi hoặc có khi biến thành giả dối, bánh vẫn nướng và dùng được nhưng coi chừng bị bệnh trầm cảm sau này). Trước khi để vào lò thì phải nếm thử, nếu thấy không đủ ngọt là vì thiếu sự thương yêu, âu yếm, còn có vị đắng thì phải thêm vào thật nhiều tha thứ. Nếu bánh có bị rạn nứt thì phải nhớ tráng bánh bằng sự hy sinh. Thời gian nướng lâu hay mau thì không thành vấn đề, song cũng đừng đốt cháy giai đoạn. Giai đoạn chăm lửa này là nghệ thuật của bạn, bạn nên biết lúc nào nên cho lửa non hay lửa già. Bánh có ngon hay không là còn tùy thuộc vào người nướng có giỏi và cho gia vị có hợp lý không! Còn dư vị của bánh thì tùy thuộc vào sự chín chắn và nghiêm túc của bạn trong việc nướng bánh.

Khi thấy bánh khác thường thì phải có mặt kịp thời để làm cho bánh tươi lại. Nhớ là mỗi ngày phải phone cộng thêm với nụ cười. Muốn giữ bánh được lâu thì phải giữ trong tình thương yêusự săn sóc . Trong khi nấu nhớ sắp đặt lòng tôn trọng xung quanh nếu không thì bánh rất dễ bị khét và như vậy thì phải đòi hỏi thêm nhiều tha thứ hơn nữa! Nấu xong nhớ tắt lửa, dọn dẹp gọn gàng.

Lưu ý, món này chỉ nấu cho 2 người ăn mà thôi và do hai người cùng nhau nấu (Nếu có người thứ ba thì coi như xong). Dùng món này hàng ngày với sự độ lượng.

Thực tế cho thấy, có người ghiền món này đến độ răng long đầu bạc vẫn còn ăn, có người chỉ một đôi lần là dẹp lò, đổ bột. Do đó, phải xác định cụ thể, rõ ràng, rằng bạn chỉ tính nếm thử cho vui hay nghiêm túc nấu bánh! Hãy cẩn thận vì bạn sẽ bị bỏng đấy!!!

Bạn đọc bình luận:
Nếu không lầm thì tôi đã từng nấu bánh nì 1 lần rùi. Nhưng mà hình như tui thiếu mất sự âu yếm thì phải. Vì tui đã không biết người đó có muốn ăn bánh hay không... và có lẽ bởi vì tui đã thay sự âu yếm bằng 1kg cái tôi to đùng của mình! Từ bây giờ trở đi chắc ko dám làm bánh nữa đâu!
( 26/04/2003   Kidkhungbo )
Các bạn biết không? mình thật sự rất muốn được nếm bánh tình yêu đấy! Tuy nhiên mình đã bị bỏng một lần rồi, thật đáng tiếc, vì sự bồng bột của tuổi trẻ mà có lẽ mình phải ân hận nhưng thật sự người buồn nhất có lẽ là cô ấy! Tôi là người đã tạo ra vết thương trong tim cô ấy! Người ta cho tôi là kẻ sở khanh, là dối trá... nhiều nữa, nhưng biết làm sao khi nếu tiếp tục chúng tôi sẽ tạo ra một cái bánh vụng về nhất, các bạn có hiểu được không?
( 27/04/2003   pullho )
Công thức của bạn, tôi đã thử, nhưng cái gì cũng có ngoại lệ của nó ... chiếc bánh này tôi làm không chỉ một lần ... có lẽ, công thức của bạn kén một số người ... như tôi - những kẻ luôn cô độc, vì thế, chiếc bánh của tôi không thể nào có hai người cùng nấu ...
( 29/04/2003   Illuvatar )
Một loại bánh rất ngon, nhưng mà lại khó làm phải không bạn? Mình đã thử nấu bao nhiêu lần rồi mà chẳng thành công được, khi thì mình thiếu mất 10 lít nụ cười, lúc thì bỏ thừa mất 2 bó xa cách. Mà mình toàn tự nấu một mình thôi à (chẳng có ai nhắc nhở nên quên là phải rồi!) . Không biết sắp tới có ai chịu giúp mình làm món bánh này không nhỉ?
( 10/05/2003   Ngô Tuấn Dũng )
Rất độc đáo!Nhưng tôi cho rằng rất khó làm được 1 chiếc bánh hoàn hảo đến như vậy nếu cả đôi bên đều không chịu cố gắng...
( 11/05/2003   )
Mình đang làm một cái bánh đầu tiên trong suốt 2 năm qua nhưng xem ra nó sắp hỏng rồi.
( 12/05/2003   NN )
Mình đã từng được gửi tặng công thức làm bánh này. Từ ai các bạn biết không ? Từ đối tượng của mình đấy... Làm cho mình dấy lên hy vọng và cố công chuẩn bị nguyên vật liệu và mọi thứ cần thiết để làm bánh. Thế nhưng mình quên một điều là món bánh này phải có hai người cùng hợp tâm hợp sức mà làm, một mình mình thì xôi hỏng bỏng không . Cuối cùng mình cũng phát hiện là người ta đã tìm ra người cùng nướng bánh rồi. Như vậy coi như cái bánh này đã bị hư từ khi chưa ra lò .Đó cũng là một kỷ niệm đẹp. Mặc dù thất bại nhưng mình vẫn chưa dẹp lò đổ bột đâu, mình đã chuẩn bị sẵn mọi nguyên vật liệu để làm một cái bánh khác rồi và chỉ chờ người mình dự định nhờ nướng bánh chung đồng ý nữa mà thôi. Hy vọng lần này mình sẽ có một cái bánh thật ngon . Tuy nhiên mình cũng hơi lo vì nguyên liệu lần này có quá nhiều bó xa cách, bạn ạ.
( 20/06/2003   Xi Trum )
Thật là thú vị đấy, một cái bánh mà ai ai cũng muốn làm ít nhất là một lần trong đời và luôn mong muốn rằng chị làm cùng một người mà thôi. Nhưng hình như đấy là một cái bánh khó làm nhất trên đờu hay sao ấy mà hình như ai ai cũng phải bị hỏng ít nhất một lần mới thành công hay sao ấy. Không biết có ai pản đối không nhỉ! Tôi là người thích cho nhiều cái tôi, thành ra bị hỏng rất nhiều lần. Nhưng lần này, người đầu bếp cùng nấu với tôi có quá nhiều bột chân thành và chất vị tha nen hình như bánh sắp thành rổi đấy các bạn ạ! Có ai chúc mừnh tôi không nhỉ! Chúng ta âi ai cung bị dư cái tôi mà thiếu sự chân thành và vị tha và bị hỏng 1 lổ kiến thức rất to nên luôn nhầm lẫn giữa bột tự trọng với các loại bột khác như tự cao, tự ti, tự ái, ... Mong rằng những ai đã đọc qua bài viết trên sẽ có thể làm một cái bánh ngon cho mình.
( 29/07/2003   Ticonuong* )
hay tuyệt vời.Rất dễ thương.Tuy là mình chưa nấu món nì bao giờ nhưng mà mình thích lắm.
( 25/02/2006   baby )
Quả là tuyệt vời.Đây cũng là một loại bánh rất khó làm,bởi vì đơn giản nó là loại bánh TÌNH YÊU.Mà trong T/Y thì có tất nhiều những góc độ,khía cạnh khác nhau.Để có đủ gia vị để làm chiếc bánh này quả la một điều rất khó.Cũng chính vì sự khó khăn đó mà khiến chúng ta phải biết có lòng kiên trì và nhẫn nại trước những khó khăn và thách thức.Vơi những người có đủ tự tin và nghị lực cung như sức mạnh của mình tôi tin rằng họ sẽ có được những gia vị quý giá đó để hoàn thành được chiếc bánh thần kỳ này.Và tôi cũng hy vọng rằng tôi sẽ nằm 1 trong số những người đó.
( 30/03/2006   vothuhien18012005 )
Cái bánh này nghe thật thơm ngon và ngọt ngào lắm... Tôi chưa từng nghe, cho đến bây giờ ng bạn thân nhất của tôi... Một ng mà tôi quen trên mạng... một ng mà tôi đã về nước VN gặp và mến... quen nhau đc có 5 tháng về VN gặp đc 1 tháng, đến bây giờ là đc 1 năm... Hai đứa rất là mến nhau, nhưng chỉ qua tình bạn mà thôi. Nhưng ng này đã gửi cho tôi cách làm bánh này... Ko biết ng bạn này đã nghĩ sao khi gửi đến cho tôi... cũng nhìu lần bạn tôi gửi thư tình trên mạng... Nhưng tôi chỉ nghĩ là tại bạn tôi thấy vui nên gửi đến tôi thôi. Nếu ai biết đc câu trả lời sẽ ra sao xin nhắn lại cho tôi biết. Chân thành cảm ơn
( 01/06/2006   Ng0cTr@ng )
Thành phần của bánh tôi nghĩ là đủ. Nhưng về liều lượng, tôi e là phải tuỳ thuộc vào khẩu vị của người ăn bánh mà gia giảm cho phù hợp. Đó cũng chính là nghệ thuật nấu nướng, và quan trọng nhất là cái tâm của người làm bánh...
Hichic, tôi đã từng được tặng một cái bánh, người tặng bánh đã cho thêm một cốc to tướng sự sở hữu. Thế là cái bánh trở nên cứng ngắc, cho dù có đầy lòng độ lượng và vị tha, nhưng tôi đã mất hết cảm giác ngon miệng, nên đành phải cho chiếc bánh vào dĩ vãng.
Rồi người ta bảo sẽ làm lại chiếc bánh khác, hứa là sẽ cho vào thật ít sự sở hữu, mong tôi cùng thưởng thức... Nhưng thật đáng tiếc là tôi không còn muốn chia xẻ với người ta nữa. Thật buồn, nhưng tôi vẫn tự an ủi là tôi đã sống thành thật với bản thân.
( 05/06/2006   chuot coi )
Tôi chưa làm món này bao giờ, nhưng tôi đã ăn nó rồi. vì không làm nên giờ chẳng rõ là có ngon hay không. Theo các bạn tôi, có cơ hội làm lại bánh bàng chính đôi bàn tay của mình không?
( 09/06/2006   Bùi Tiến Dũng )
Tôi đã bắt tay vào cùng làm 1 chiếc bánh TY với người tôi yêucách đây gần 2 năm.Thực sự đó là chiếc bánh ngọt ngào và ngon nhất mà tôi đã được nếm thử.Cho đến tận lúc này,cả 2 người chúng tôi vẫn đang cùng nhau làm thêm nhiều vị khác nữa cho chiếc bánh thêm đặc biệt để mãi nhớ về nhau.Ngay chính lúc này đây,vì sự xa cách đã bị cho nhiều quá,nhưng tôi nghĩ là mình sẽ bù vào đó men " chờ đợi"...hi
( 29/07/2006   Vân )
tôi nghĩ là gia vị còn thiếu 1 chút gia vị!! 1 chút cay đắng, 1 ít giận hờn nữa, có lẽ chiếc bánh sẽ ngon hơn!! Tôi từng, đã, và đang làm chiếc bánh ấy!! Hy vọng có thể tạo nên 1 chiếc bánh vừa miệng, hy vọng là vậy!!
( 12/08/2006   Ngọc Trọng )
Chúng tôi mới cùng nhau làm chiếc bánh này dù ràng đây mới chỉ là lần đầu tiên nhưng thực lòng tôi cảm thấy chiếc bánh này chúng tôi có thể cùng nhau thưởng thức cho tới khi không còn "ráng" mà măm măm nũa. Dù sao thì cũng cám ơn ông trời vì đã cho tôi một cơ hội để tôi cùng người con gái tôi yêu có thể cùng thưởng thức đủ vị của chiếc bánh này. Nhiều lúc tôi tưởng rằng mình không thể vượt qua bản thân nhưng Vân đến bên tôi động viên và an ủi những lúc như vậy tôi còn biết nói gì??? Mà chỉ im lặng lắng nghe hy vọng Vân hiểu tôi. Những lúc như vậy cất một lời nói dường như là một sự nổ lực hết lòng của bản thân tôi. Tôi cũng chẳng biết vì đâu và từ khi nào "TÔI YÊU CÔ ẤY"
( 18/08/2006   tomkan137 )
Mình cũng đã từng làm 1 chiếc bánh như vậy. Nhưng chiếc bánh đó đã hỏng... Còn hai đứa tụi mình thì bị bỏng. 1 năm trôi qua nhưng vết bỏng đó vẫn còn... Có lẽ, chiếc bánh của tụi mình có quá nhiều 'sự xa cách' và cũng có thế là nó có quá ít 'sự quan tâm, chăm sóc'... Nếu có cơ hội để làm 1 chiếc bánh TY khác, mình cũng muốn làm được 1 chiếc bánh thật ngon như của mọi người.
( 01/07/2007   honganh )
Tôi đang trong quá trình làm chiếc bánh này. Nhưng có vẻ tôi cho quá nhiều bột xa cách thì phải. Không bíết liệu chiếc bánh có hoàn thiện được không nhỉ?
( 02/07/2007   chipbong )
Tôi cũng đã từng học cách làm bánh này, và cũng đã làm thử nó qua 1lần trong suốt 5năm với đầy đủ tất các nguyên vật liệu theo yêu cầu, và người ấy cũng nấu cùng tôi, và tưởng chừng sẽ được đem cái bánh ấy đi nướng nhưng...có 1 "bụi bẩn" đã bám vào lúc tôi đang nhào bột, và muốn cái của minh nguyên vẹn và nướng được, Tôi đã nói hết với người cùng làm bánh, tin rằng Anh ấy sẽ có cách làm cùng tôi làm cái bánh ngon hơn, đẹp hơn...thế lại nhưng...cơn giận dữ đã làm bể cái bánh mất rồi, và chắc chắn sẽ ko bao giờ Tôi có đủ và tìm lại được nguyên vật liệu để làm cái bánh khác, vì tất cả Tôi đã dồn vào cho cái bánh kia rồi.Thế mới hay, cuộc sống ko như mình mong đợi, càng cố gắng cho mọi việc tốt đẹp, thì lại càng...xa mình hơn.
( 30/10/2007   Trâm Ngân )
Mình mới bắt đầu làm bánh cách đây 3 ngày nhưng sao món bánh ấy làm thật khó. Mình có nhiều hơn 150 lit nụ cuời, nhưng tại sao món bánh ấy dễ bị rạn qua vậy.
( 24/01/2008   hunterorion )
Tôi đã từng làm bánh để lấy lòng người đó, nhưng chiếc bánh đó như không có ý nghĩa gì vậy. Theo tôi bánh tình yêu chỉ tồn tại từ hai phía thôi, nó sẽ rất dở nếu chả có một thứ tình cảm đặc biệt gì trong đó cả!
( 14/12/2008   nhoc con )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web