Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Ôm cây đợi thỏ

Hằng ngày tôi thường ngồi dưới một gốc cây to, chờ đợi con thỏ mang tên Tình Yêu. Nghe nói, có người đã nhìn thấy nó chạy qua đây. Cây càng ngày càng cao, cành lá trở nên sum suê, tôi vẫn không thay đổi tâm nguyện.

Một hôm con hươu tên là Trong Trắng chạy qua, chúng tôi cùng nhau tâm sự. Sau đó, nó chạy đi, một con chim bồ câu tên là Vui Vẻ bay qua, cùng với tôi khiêu vũ và ca hát, rồi nó bay về phía trời xanh. Một con chó Trung Thành chạy qua, chúng tôi cùng chơi cờ, nó cũng đi mất. Và còn nữa, một con chim sẻ có tên Lãng Mạn lượn qua, một con cáo tên Mê Hoặc, một con linh dương gọi là Dịu Dàng cũng lần lượt đến; chúng tôi nói chuyện vui vẻ rồi chúng lần lượt ra đi.

Tôi vẫn thế, vẫn cứ đợi con thỏ kia, nhưng sao chẳng thấy nó đâu cả. Cuối cùng một con sóc gọi là Hy Vọng đã mang đến cho tôi tin tức về con thỏ Tình Yêu. Nó nói: Tình Yêu đã qua đây rất nhiều lần rồi. Tôi nói: "Làm gì có! Tôi vẫn đợi ở đây mà".

Sóc nói, khi anh nói chuyện với Trong Trắng, Vui Vẻ, Trung Thành, Lãng Mạn, Mê Hoặc và Dịu Dàng thì Tình Yêu cũng đứng ở bên cạnh, nhưng anh đã không nhận ra.

Bạn đọc bình luận:
Trong cuộc sống hàng ngày có những thứ hiện hữu bên cạnh ta, nhưng chúng ta lại không nhìn thấy hoặc không quan tâm. Đến khi bị mất đi hoặc đã đi qua thì ta mới nhận thức được đâu là giá trị thật của một con người. Nhưng mọi thứ trở nên muộn màng. Câu chuyện này giúp chúng ta nhận thức được đâu là hạnh phúc thực sự và đâu là những thứ mà chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ có khi mà chúng ta không biết trân trọng những gì tồn tại bên cạnh ta ...
( 15/11/2002   ngoctrongda )
Quả là một câu chuyện rất hay, khi đọc nó chúng ta hiểu một điều tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận ra đó là: không nên chờ đợi những cái mà chúng ta không hiểu rõ nó. Hãy sống tốt với những gì mình có, những cái bên mình mà đôi khi chúng ta đã không nhận ra. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc
( 20/11/2002   nam )
Câu chuyện thật thú vị, nhưng tôi nghĩ ty ko chỉ có mê hoặc, dịu dàng, lãng mạn... đâu. Nếu có thêm đau khổ, mất mát, hy sinh... thì sẽ thi vị và đúng nghĩa hơn
( 18/03/2006   hl )
Tôi đã đọc mẩu truyện rồi, tôi rất cảm động. Tôi mong tgiả của mẩu truyện trên có thể sáng tác thêm nhìu tác phẩm khác để bạn bè cùng chia sẻ
( 29/03/2006   DINH THI NHU QUYNH )
Nếu ta cứ đứng chờ 1 điều kỳ diệu thì khi nó đi qua ta ko biết rằng mình đang đánh mất nó. Hãy tự mình đi tìm sự kỳ diệu và xòe bàn tay đỡ lấy nó. Nếu ko sẽ chẳng bao giờ tìm thấy sự kỳ diệu cho mình
( 16/05/2006   huyen )
Đọc câu chuyện xong có lẽ bạn cũng hiểu rằng tình yêu có ở khắp mọi nơi.
( 19/05/2006   chuột )
Hichic. Vấn đề của chàng trai này là quá cứng nhắc và công thức. Chàng trai chờ đợi tình yêu bằng lý trí chứ không bằng trái tim. Nếu lắng nghe trái tim, nhất định chàng trai đã hiểu ra một điều, tình yêu không xuất hiện theo một kiểu duy nhất, cũng như không có công thức cho tình yêu hoàn hảo.
( 06/06/2006   mai mua xuan )
Tớ thấy thích câu chuyện này lắm, đúng là nó rất có ý nghĩa . Mỗi chúng ta đều nghĩ rằng tình yêu ở 1 nơi nào đó rất xa xôi , mà ko để ý rằng nó ngay bên cạnh mình . Đôi khi tình yêu đơn giản đến mức chính chúng ta cũng ko nhận ra . Tình yêu là khi bạn cho và nhận , khi bạn khóc cho 1 người tàn tật nào đó, khi vai của bạn bị ướt vì nước mắt của 1 người nào đó , khi bạn khóc vì sung sướng hay đau khổ . Khi ấy bạn đã mang trong mình tinh yêu - của trái tim bạn và cả trai tim mọi người nữa!
( 13/06/2006   Thảo )
Câu chuyện thật là dễ thương! Chúng ta đôi khi chỉ đợi chờ mà không biêt tình yêu đôi khi ở ngay bên cạnh mình. Chúng ta đừng chỉ có ngồi đợi không hãy đi tìm nữa để thấy tình yêu của mình ....
( 03/04/2007   Mèo )
Câu chuyện rất hay, và bây giờ đây nó rất đúng với tâm trạng của tôi bây giờ. Tôi yêu anh, yêu anh nhiều lắm.
Dẫu biết rằng tình yêu cho đi và không cần nhận lại, nhưng trong lòng tôi sao mà cảm thấy đau lắm. Có lẽ anh sẽ không bao giờ cảm nhận được điều đó. Tôi không biết mình phải làm gì và mình đang chờ đợi gì. Anh sẽ không bao giờ là của riêng tôi.
( 15/05/2007   lam thien anh )
Tình yêu không có sự chờ đợi, hãy đi tìm, nếu nhút nhát thì cả đời này bạn cũng chẳng có người yêu!!!! Chúc các bạn may mắn hãy dũng cảm lên!!!
( 03/04/2008   Trần Hoàng Châu )
Tôi đã nghĩ tôi thật may mắn vì đã nhận ra tình yêu của tôi, tôi đã không bỏ qua nó. nhưng bây giờ tôi lại thấy thà rằng đừng nhận ra mình đang yêu, thà rằng mình đi qua nó, thà rằng mình không mắc vào... vì thật buồn khi đúng lúc tôi nhận ra mình đang yêu thì tình yêu của tôi không được đáp lại. Tôi đã thất vọng, đã buồn, đã khóc... vậy có phải cứ nhận ra tình yêu mới là "không ân hận"?
( 07/12/2008   violet )
Mình đã nhận ra từ chính những trải nghiệm của bản thân. Mình đã từng được ko ít người để ý, nhưng rồi vì mình luôn mong đợi một người, người mà mình nghĩ họ có thể đem đến cho mình một cuộc sống tốt đẹp, và rồi những cơ hội đó lần lượt qua đi. Mình đã ko nhận ra rằng trong những người đó, có những người đã yêu mình rất chân thành. Nhưng mình đã ko nhận ra điều đó. Giờ thì họ đã có hạnh phúc riêng, còn mình thì vẫn là người "cô đơn". Mình thấy câu chuyện rất có ý nghĩa với tất cả chúng ta. Chúng ta hãy trân trọng những gì đang có, đừng chờ đợi những điều mà chúng ta ko biết chắc nó có xảy ra ko, vì những điều đó có thể sẽ tốt hơn những gì mà ta mong đợi.
( 17/12/2008   hongbach )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Trở lực đầu tiên
Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?
So sánh - Trung Hưng
10 điều cấm kỵ khi yêu chàng
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web