Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tình yêu

Có người nói, cuộc sống là một quá trình tìm kiếm tình yêu, mỗi một người đều phải tìm thấy 3 người. Người thứ nhất là người mình yêu nhất, người thứ hai là người yêu mình nhất và người thứ ba là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời (bạn đời).

Trước tiên mình sẽ gặp được người mình yêu nhất, sau đó hiểu được cảm giác yêu, chỉ có hiểu được cảm giác bị yêu mới phát hiện ra người mình yêu nhất; khi đã trải qua cảm giác yêu và bị yêu, mới có thể biết được mình cần điều gì và cũng sẽ tìm thấy người bạn đời thích hợp nhất trong suốt cuộc còn lại.

Thật đáng tiếc, trong cuộc sống thực tế hiện tại, cả ba người này thường không cùng là một người, người bạn yêu nhất không chọn bạn, người yêu bạn nhất lại không phải người bạn yêu nhất và người bạn đời luôn luôn không phải là người bạn yêu nhất, cũng không phải là người yêu bạn nhất, chỉ là người xuất hiện vào lúc thích hợp nhất.

Bạn sẽ là người thứ mấy trong cuộc sống của tôi!? Không ai muốn thay đổi tình yêu của mình, khi anh ta yêu bạn, đó là lúc anh ta thật sự yêu bạn, nhưng khi anh ta không yêu bạn thì cũng thật sự là không yêu bạn, anh ta không thể giả vờ không yêu khi anh ta đang yêu bạn, cũng như anh ta không thể giả vờ yêu khi không yêu bạn.

Khi một người không còn yêu mình muốn rời xa mình, mình cần hỏi lại bản thân có còn yêu anh (cô) ta nữa không. Nếu bạn không còn yêu người ấy nữa thì xin đừng bao giờ vì lòng tự trọng mà không chịu rời xa người ấy. Nếu như bạn vẫn còn yêu người ấy, lẽ đương nhiên bạn sẽ hy vọng người ấy có được một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ; hy vọng người ấy được ở cùng người mình yêu. Ðừng bao giờ ngăn cản, nếu bạn ngăn cản người ấy có được hạnh phúc thật sự của mình nghĩa là bạn không còn yêu anh (cô) ta nữa, và nếu như bạn không còn yêu thì bạn lấy tư cách gì để trách anh (cô) ta bạc tình.

Yêu không phải là chiếm hữu, bạn thích mặt trăng, không thể đem mặt trăng cất vào trong hộp nhưng ánh sáng của mặt trăng lại có thể chiếu sáng vào tận trong phòng bạn. Cũng như bạn yêu một người, bạn vẫn có thể có được người ấy mà không cần chiếm hữu và khiến người yêu trở thành một hồi ức vĩnh hằng trong cuộc sống. Nếu bạn thật sự yêu một người, phải yêu con người thực của anh ta, yêu mặt tốt cũng yêu cả mặt xấu, yêu cái ưu điểm lẫn khuyết điểm, tuyệt đối không nên vì yêu anh ta mà hy vọng anh ta trở thành một con người như mình mong muốn, nếu anh ta không được như ý bạn thì mình không còn yêu anh ta nữa. Yêu một người nào đó thật sự không nói ra được nguyên nhân vì sao yêu, bạn chỉ biết rằng, bất cứ lúc nào, tâm trạng tốt hay xấu thì bạn cũng đều mong muốn người ấy ở bên cạnh bạn, không một yêu cầu...Xa cách cũng là một thử nghiệm tình yêu, tình yêu chân chính sẽ chẳng bao giờ trở thành tình yêu oán hận.

Hai người yêu nhau, thích nhất là bắt bạn mình phải thề, phải hứa, tại sao chúng ta lại bắt đối phương làm như vậy, tất cả chỉ vì chúng ta không tin đối phương... làm gì có chuyện biển cạn đá mòn, trời loang đất lở, nếu có thì cũng không ai sống được đến ngày ấy....

Trong tình yêu, nói là một lẽ, làm là một lẽ, người nói không dám tin điều mình nói và người nghe thì không tin điều mình nghe... Bạn đã tìm được người thứ mấy cho cuộc đời của bạn?

Bạn đọc bình luận:
Tôi đã tìm được người thứ mấy ư? Tôi vừa bước qua người đầu tiên, người thứ hai đang sát bên cạnh tôi nhưng tất cả tâm hồn và con tim tôi chỉ hướng về người thứ ba, người mà tôi vừa bắt gặp nơi cuối con đường. Tôi biết người thứ ba xuất hiện không đúng lúc nên tôi mong người ấy cũng sẽ ra đi không đúng lúc.
Nhưng đâu có ai biết trước, mình sẽ chọn ai cho cả cuộc đời còn lại? ...Thanh Van .
( 13/11/2002   van anh )
Hiện tại mình đang có người thứ nhất, nhưng đầu tiên mình đã gặp người thứ hai. Đối với người thứ nhất, mình hiểu được rằng tình yêu không thể miễn cưỡng được. Dù người đó rất yêu mình nhưng mình không thể bắt trái tim mình yêu người đó được. Còn với người thứ ha, mình đang gặp chuyện rắc rối. Người đó nói là thương mình nhưng bắt mình phải chấp nhận hoàn cảnh cho người ấy đưa đón những người khác. Hỏi bạn làm sao mình chịu được. Vậy là bây giờ mình bế tắc. Chắc mình sẽ chia tay với người thứ hai mất. Chắc mình sẽ đau khổ nhiều nhưng tương lai còn nhiều....
"Kỉ niệm chẳng là gì khi ta không nhớ" (tặng người thứ nhất)
"Kỉ niệm là tất cả khi ta đã khắc ghi" (tặng người thứ hai)
Cuối cùng chúc tất cả các bạn tìm được một tình yêu đích thực. Chúc các bạn thành công.
( 14/11/2002   ngoc anh )
Tình yêu ư? tôi tìm hấy được người thứ mấy trong cuộc đời tôi, dường như người thứ nhất vừa mới đến với tôi, người tôi thực sự rất yêu ...nhưng với họ tôi chỉ là người thứ hai ,nhưng không vì thế mà tôi buồn .Vô lý quá phải không? Sẽ thật là có lý nếu bạn là tôi .Tình yêu là thế!
( 14/11/2002   đức Hạnh )
Mình gặp hai người chung một thời điểm: Lãng Du và Công tử. Với mong muốn có một tình yêu không trắc trở, mình đã chọn Công Tử, trong khi Lãng Du vẫn luôn tìm đến còn mình thì luôn lẩn tránh. Bây giờ, khi mọi người đã có việc làm ổn định, đã va chạm ít nhiều trong cuộc sống, mình mới hiểu là Lãng Du đã dành cho mình những tình cảm nồng nàn mà mình cứ ngỡ đó chỉ là phong cách nghệ sĩ của anh. Công tử vẫn luôn bên cạnh mình trong mọi tình huống, nhưng anh chỉ là một Công tử, mà công tử thì chưa hẳn là một người đàn ông mạnh mẽ có thể chở che cho bạn suốt đời. Lãng Du bây giờ đang sống và làm việc tại Dalat, một Kiến trúc sư, đã quên được mình rồi. Khi mình hiểu ra anh đã từng có một thời yêu mình đến nhường nào thì cũng là lúc anh khuyên mình nên quên anh đi để có được một cuộc sống như mình đã chọn lúc đầu. Anh nói: "Anh đã rất khó khăn mới quên được em, đừng bắt anh phải rơi vào tình trạng đó nữa. Hãy cố gắng quên đi những gì ta không thể giải quyết được, nghen em". Và anh không bao giờ nghe điện thoại của mình nữa. Mình rất đau lòng, khi hiểu ra được Tình yêu thì nó đã đi xa lắm rồi. Mình có thú nhận điều đó với Công Tử, anh rất buồn, anh nói mình lãng mạn quá và ... tiếp tục yêu thương mình như trước. Dù không quên được Lãng Du nhưng mình luôn nhớ mình đang có được tình yêu của Công tử. Mình trở về với cuộc sống thực, phải quên Lãng Du để bảo vệ hạnh phúc mình đang có. Là người phụ nữ Việt Nam, mình quan niệm "khi còn yêu nhau, hãy chọn lựa thận trọng. Khi đã kết hôn, phải chung thủy trọn đời"! Cho dù đã hơn một lần mình nhói lòng khi nghe lại bài hát ngày xưa Lãng Du đã hát cho mình nghe, và bắt gặp chàng trai cắm một bình hoa tặng bạn gái nhân ngày 8-3.... mình vẫn nhớ: đó là kỷ niệm của một thời đã xa!
( 15/11/2002   meo con )
Tình yêu ư ? người thứ mấy ư?Tôi chưa thể trả lời được câu hỏi ấy vì tôi đang yêu ..và yêu người thứ nhất của tôi. Tôi đến với nhau bằng tấm lòng thương cảm .Dường như vận mệnh đã sắp đặt chúng tôi lại với nhau. Khi người ấy của tôi đang đau buồn vì người ấy của người ấy ra đi không một lời từ biệt thì tôi bổng xuất hiện .Thế là kết thúc những chuỗi ngày đau khổ .Người ấy của tôi trở nên yêu đời hơn và cho đến một ngày kia ...nàng nói rằng ... Chắc các bạn cũng hiểu chứ gì.Tôi là người thứ nhất của nàng ..và chính tôi cũng dường như cảm thấy rằng minh cũng là người thứ hai của nàng .Tôi biết rằng cuộc đời còn dài biết đâu rằng tôi không phải là người thứ 3 của nàng ,nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc vì tôi đang yêu và sẽ mãi mãi hạnh phúc .Hãy tin rằng điều đó ? sẽ xảy ra .Tình yêu là thế đấy !!! hãy để nó đến chứ đừng tìm kiếm nó ,bạn sẻ không đạt được gì đâu .
( 16/11/2002   trần đức minh )
Bạn hỏi tôi đã tìm được người thứ mấy cho cuộc đời mình rồi ư?
Tôi đã có cả 3 loại người ấy rồi đấy. Người tôi yêu nhất, tôi đã mất chỉ vì quá nhút nhát không dám nói lên tình cảm của mình.
Người yêu tôi, tôi cũng đã mất vì cô ấy không hợp với tôi. Và hiện giờ là tôi không biết có phải là người bạn đồng hành của tôi hay không? tôi vẫn chưa biết...
Nhưng bạn ơi, tôi chỉ muốn nói với bạn rằng...hãy như câu truyện bạn nhé...yêu không phải là chiếm đoạt đâu...bạn hãy yêu những tật xấu của người bạn mình nhé...đừng ích kỷ...đừng bắt cô ấy( anh ấy) phải giống như bạn...nhưng bạn hãy bắt bạn trở nên phù hợp với cô ấy (anh ấy)....nếu được như vậy thì tôi tin rằng bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trần gian đấy....thế nhé bạn nhé.....đừng để như tôi...sẽ mất tất cả đấy
chúc bạn hạnh phúc
( 18/11/2002   Thi Vũ )
Yêu? Có ai định nghĩa được từ yêu không? Hay là yêu một cách đắm say như Romeo và Juliet? Tôi đã gặp được người thứ nhất và thứ hai, bây giờ tôi đang sát cánh bên người thứ nhất của tôi. Tôi tự hỏi tại sao người thứ hai lại có những đức tính của người thứ nhất còn người thứ nhất thì ngược lại? Tôi đã tự cho mình một cơ hội và rồi lo sợ liệu tôi có đủ sức để tiếp tục hay không? Vậy bạn đã định nghĩa được yêu là gì chưa? Là đau khổ? Thương yêu? Và sự chia tay khi không còn đủ sức để tiếp tục? Đây là một câu hỏi lớn đối với tôi và có lẽ cũng đối với những người chưa yêu và đang yêu......
( 23/11/2002   tran_hao_nam )
Hiện giờ người thứ 1, 2, 3 của mình đều là 1 người. Đó thật là may mắn đối với mình. Định nghĩa tình yêu ư, xa thì nhớ, lúc nào cũng muốn bên nhau, và ở bên nhau thì thấy thoải mái, vui vẻ. Chúc các bạn tìm thấy tình yêu của mình và giữ gìn khi đã tìm thấy nhé.
( 29/11/2002   emi )
Thật đáng tiếc là tôi không rơi vào 3 loại người ấy, có lẽ rơi vào loại người thứ tư rồi, tôi rất thích người ấy, và ngược lại. Nhưng lời "ANH YÊU EM" ở tôi rất khó nói, tôi không thể, không chấp nhận sự thật, "vì tôi là em kết nghĩa", thật khó xử phải không các bạn, tôi phải làm như thế nào đây, các bạn đã rơi vào trường hợp này chưa, chắc cũng không ít các bạn như tôi, rất cần ý kiến của các bạn.
( 02/12/2002   ngô hải quang )
Tôi có lẽ đang rơi vào người thứ 2, tôi đang hy vọng người thứ 2 sẽ trở thành nguời thứ 3 của cuộc đời tôi. Người tôi thật sự cần trong cuộc sống của mình và hy vọng có thể trọn đời bên họ. Hạnh phúc có lẽ là điều gì đó, rất mong manh và khó thể nào chạm tới được. Nhưng người đàn ông này đã đủ sức làm lay động trái tim vốn đã chai sạn, bầm dập trong tình yêu. Thời gian đầu, tôi cũng không quan tâm nhiều đến người thứ 2 này, vì tôi đang đớn đau thật sự, trong mắt tôi bọn đàn ông thật tầm thường và ngớ ngẩn. Tôi bất cần họ và xem đó như một sự trả thù. Nhưng sự thật tôi đang trả thù ai đây?? Trả thù người đã bỏ rơi tôi hay đang trả thù bọn đàn ông??? Nhưng thực chất tôi đang trả thù lên bản thân mình nhiều hơn. Tôi nhận ra điều đó nhưng cũng lại không can đảm thừa nhận điều đó là sự thật, đứa con gái kiêu hãnh như tôi không bao giờ chấp nhận mình đã thua hay đang kiệt quệ. Nhưng người thứ 2 của tôi đã thật sự hiểu được điều đó. Anh mang đến sự an bình trong tâm hồn tôi, một sự chở che hiếm có. Cái cảm giác mà người thứ nhất không bao giờ có được. Và tôi chợt nhận ra, anh ta quan trọng với tôi biết bao, tại sao tôi phải từ chối một người đàn ông chân tình đến vậy??? Tại sao mình lại ngu dốt đắm chìm trong cuộc tình đã qua, một cuộc tình không lối thoát và dĩ nhiên không bao giờ có kết quả. Đó chỉ là kỷ niệm của một thời đã qua mà thôi, chưa bao giờ tôi nhớ người thứ 2 như thế này, thật sự, bây giờ toàn tâm toàn ý tôi đang chờ đợi người đàn ông của đời tôi mà thôi. Người mà tôi thật sự cảm thấy cần trong suốt quãng đời còn lại. Nhưng hy vọng cũng chỉ là hy vọng mà thôi, phải không các bạn??? Nào ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy đến trong tương lai chứ???
( 02/12/2002   thanhthao )
Tôi có hai người: người yêu đầu tiên của tôi chính là người tôi yêu quí nhất. Nhưng vì tính tình 2 đứa quá giống nhau khiến chúng tôi chia tay nhau sau 3 năm . Sau đó, tôi gặp người thứ 2, cậu ấy không đẹp nhưng tính tình lại khác tôi và đặc biệt là cậu ấy không hề tính toán chi li như người cũ của tôi. Lúc đầu, tôi vẫn chưa quên được bạn trai cũ, cậu ấy đã đến an ủi tôi. Tấm lòng ấy làm tôi rất cảm động. Bây giờ, cậu ấy không còn sống gần tôi nữa nhưng cậu ấy vẫn không quên tôi. Tuy bận học xa nhưng vẫn hay phone về cho tôi. Tôi tự hứa rằng sẽ không bao giờ để mất người này nữa.
Yêu là phải biềt tin tưởng người mình yêu. Tôi đã từng nghi ngờ người ấy và khiến cậu ấy rất buồn. Nhưng rồi thì đâu lại vào đấy. Tôi sẽ chẳng bao giờ nghi ngờ như thế nữa đâu. Và tôi cũng xin có vài điều muốn nhắc với những ai đang yêu và sẽ yêu là: Hãy tin tưởng vào người yêu bạn, vi đấy có thể sẽ là người đem đến hạnh phúc cho bạn. Đừng quá tiếc nuối chuyện cũ, điều đó chỉ làm cho bạn buồn thêm thôi.
( 03/12/2002   thanh thủy )
Còn tôi vừa trải qua người thứ nhất. Hai chúng tôi thực sự yêu nhau nhưng người ta lại quá tự ti đến nỗi không dám tin là sẽ mang lại tình yêu và hạnh phúc cho tôi và chúng tôi nói lời chia tay nhưng trong lòng tôi và người ấy vẫn rất nhớ nhau, tôi biết không nên níu kéo những gì đã qua, không nên níu kéo những gì không phải là của mình !!!
( 05/12/2002   Hiền Ngọc )
Tôi vừa tìm được người đầu tiên của mình, tôi có cảm giác cô ấy cũng là người thứ hai của tôi. Nhưng sự thực cô ấy có nghĩ như thế không đây? Dù sao cũng được, tôi luôn muốn bên cạnh cô ấy và bây giờ tôi vẫn đang có được điều ấy. Cô ấy cũng nói yêu tôi, điều đó làm tôi rất vui! còn bạn, chuyện tình của bạn ra sao? hãy chia sẻ cùng mọi người, bạn nhé!!
( 05/12/2002   Quỳnh Khôi )
"Chân lí lạ lùng của tình yêu : hai trái tim giá lạnh thì suởi ấm cho nhau"
Người sâu sắc thì có tình yêu sâu sắc. Một tình yêu sâu sắc, nó sẽ có sức mạnh hoàn thiện một con người, biến kẻ ích kỉ thành người vị tha, biến kẻ khép kín thành người cởi mở và biến kẻ bi quan thành lạc quan
Tuy anh ấy là người thứ hai nhưng lại là người gây nhiều ấn tượng, và đã cho tôi một tình yêu sâu sắc nhất, tôi mong rằng anh sẽ là người thứ ba và cũng là người cuối cùng trong cuộc đời tôi.
( 06/12/2002   duyenhang )
Hiện giờ tôi đã mất người thứ nhất. Tôi cũng đồng ý với các bạn khi yêu hãy chấp nhận tất cả những gì thuộc về người đó. Nếu khi anh ta không còn yêu bạn thì đừng níu kéo đừng cố giữ làm gì. Vì chính sự nuối tiếc, sự níu kéo của bạn lại càng làm cho người ta lạnh nhạt. Hãy để tình yêu của mình ngay cả khi chia tay vẫn đẹp như lúc nó mới đến dù biết rằng điều đó thật khó phải không anh ?
( 10/12/2002   milk_flower )
Khi người bạn gái đầu tiên của tôi ra đi là lúc trái tim tôi đã hoá đá. Cho tới bây giờ dù đã có một vài người tôi có cảm tình nhưng điều tôi mang lại cho họ là những nỗi buồn chứ không phải là tình yêu. Tôi là con người xấu xa ư hay đểu giả...v v còn có muôn ngàn lý do dể buộc tội con người tôi. Nhưng mọi người không thể biết được lý do vì không ai hiểu và chính tôi cũng không bao giờ nói ra điều đó. Đơn giản là những kỉ niệm cũ luôn hiện hữu trong đầu tôi, nó quá ấn tượng, quá sâu sắc. Chính tôi cũng sợ bản thân mình, chỉ cần một câu để tìm cho mình một người tin tưởng trao gửi tình yêu lần thứ hai mà tôi không thể làm được. Tại sao nhỉ? Tôi đang sống cùng hàng mớ những câu hỏi, tại sao? tại sao? Tôi sợ bản thân mình, sợ trái tim mình hoá đá, sợ sự cô đơn vây quanh và sợ rằng mình đang sống lạc lõng giữa thế giới tràn đầy tình yêu và hạnh phúc này. Đã bốn năm trôi qua, từng ngày, từng giờ tôi vẫn luôn cầu chúc cho người tôi yêu được hạnh phúc thế mà với tôi lại không thể. Bốn năm thời gian có thể xoá đi tất cả nhưng tôi lại không thể. Tôi vẫn sống đồng hành cùng cô đơn và sự bế tắc trong tình yêu. Ai có thể giúp tôi thoát khỏi sự bế tắc này. Trái tim tôi đã hóa đá, tôi muốn tìm một lối thoát để sưởi ấm lại trái tim mình. Bạn hãy chỉ giùm tôi đi ... nhưng đừng chỉ đường vào lò lửa bởi như thế trái tim của tôi sẽ thành hòn vôi rực lửa mất. Cảm ơn !
( 13/12/2002   nguyen hung )
Bài này rất sâu sắc và có nhiều ý nghĩa. Cả 3 người ấy tôi đã từng gặp nhưng cho đến giờ tôi cũng không biết ai là người thứ nhất nữa. Có thể tôi chưa thật sự yêu ai vì tôi chưa được hy sinh và rộng lượng như trong bài viết để quên mình mà nghĩ cho hạnh phúc người ta. Còn người thứ hai bây giờ có thể là người thứ 3 của tôi đó, nhưng sự đời mấy ai biết trước được những gì sẽ xảy ra sau này ? Người đầu tiên của tôi thì sau khi chia tay đã có cuộc sống mới, nhưng rồi anh ấy cũng nhận ra rằng những tháng ngày ở bên tôi chính là giai đoạn đẹp đẽ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời anh ấy trước khi anh ấy vĩnh viễn ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác. Lúc trước chúng tôi còn trẻ nên nông nổi và háo thắng lắm, sau này va chạm ngoài đời nhiều mới nhận ra thế nào là cuộc sống thì đã lỡ mất nhau rồi. Còn người thứ hai của tôi thì cũng rất yêu tôi nhưng chúng tôi không đến với nhau được, và hình như đối với tôi đó cũng chưa hẳn là tình yêu đích thực. Rồi vì tự ái tôi đã nhận lời của người thứ ba, cũng là người yêu tôi vô cùng, anh ấy có đầy đủ những đức tính của một người chồng lý tưởng nhưng sao lòng tôi vẫn còn mơ hồ một điều gì đó, chưa toàn tâm toàn ý để có thể trở thành một người vợ ngoan hiền ... Hay là tôi còn trông đợi một điều gì hoặc một người nào xuất hiện nữa chăng ? Có lẽ phải đến khi tôi gặp được một người gồm đủ các yếu tố của 3 người trên thì mới trọn vẹn được, nhưng ở đời có mấy khi được như mình mong muốn, yêu một người và cũng được người ấy yêu lại tha thiết rồi sống với nhau cho đến cuối cuộc đời, thật quá lý tưởng và hoàn hảo, đã mấy ai được như vậy ?
( 28/12/2002   MinhTrang )
Tnh yêu thật đẹp phải không các bạn nếu các bạn có cùng suy nghĩ như tôi thì tôi mong rằng các hãy luôn tôn trọng tình yêu của mình dành cho người mình yêu và cũng như tình yêu của bạn gái dành cho mình, các bạn nhé........
( 29/12/2002   tuan quang )
Yêu ư? Tôi đã chia tay với mối tình đầu hơn 2 năm rồi. Bây giờ tôi gặp anh và tôi nhận ra rằng: anh là người thứ nhất của tôi. Và cũng thật đúng lúc tôi nhận ra rằng: đối với anh tôi chỉ là người thứ 2. Tôi không biết tôi phải vượt qua nỗi đau này như thế nào để có thể gặp được người thứ 3 của cuộc đời!!!
( 10/02/2003   soledad )
Sau khi đọc bài này, mình đột nhiên cảm thấy sợ hãi. Mình có ngô nghê quá không? Nhưng thật sự mình rất sợ sự thay đổi & thật khủng khiếp nếu mình phải có những thay đổi quan trọng như vậy. Qua mỗi lần thay đổi chắc chắn mình sẽ đau lòng lắm.
( 15/02/2003   sumi ya )
Nếu đó là một mối tình thật sự thì chẳng bao giờ có hai cả .
Nếu bạn đã phân biệt 1 hay 2 hay 3 ... thì có lẽ bạn phải xem lại thôi .
Tình yêu là duy nhất , phải nhìn kỹ nếu không bạn sẽ lầm lẫn những điều bên cạnh tình yêu, mà những điều này thì rất nhiều .
( 09/03/2003   Black white )
Nói sao đây !!! vì tôi đã có cả hai người thứ nhất và thứ 2....còn người thứ 3 tôi không chắc rằng mình sẽ tìm được nữa vì một điều khi tôi đã đánh mất người thứ 2 tôi cảm thấy rất đau khổ và nhiều điều mà chẳng một người nào hiểu được. Gần một năm nay xa người đó tôi vẫn cảm thấy buồn nhiều lắm... tôi không biết mình có tìm lại được những tình cảm mà mình đã có với người thứ 2 đối với người mà sau này sẽ bên tôi trọn đời... tôi không biết rồi mai này tôi có tìm được một người yêu tôi và tôi cũng cảm thấy thật sự yêu hay không nữa? Thật là khó... tôi không biết tình yêu của tôi rồi sẽ ra sao??? Tình Yêu là gì chứ?
( 17/03/2003   Anh Thư )
Mình đã đủ lớn để tìm thấy đủ cả 3 người và đủ để hiểu giá trị những gì mình đã bị đánh mất và được đánh mất. Giờ đây, với người thứ ba, mình mong người đó sẽ là người bạn đồng hành đi cùng mình suốt cuộc đời. Tình yêu chỉ thực sự toả sáng như ngọn nến lung linh kia, khi ta biết tô thắm và gìn giữ nó...

thắp sáng và giữ gìn
( 17/03/2003   Thu Thuỷ )
Mong rằng tất cả các bạn đều tìm được những người thật sự thương yêu của các bạn vì những gì na ná tình yêu thì có cả nghàn nhưng tình yêu thật sự chỉ có 1 mà thôi...chúc các bạn trong diễn đàn này đều tìm được người yêu thật sự của mình.
( 24/04/2003   ANH KHOA )
Tôi đã gặp người thứ nhất của mình, và bị lừa dối, thật đau lòng. Tôi nghĩ mình sẽ vượt qua được nỗi đau nay, nhưng tôi không còn lòng tin vào người khác rồi. Ai mà chẳng phải đau 1 lần. Nhưng thật khó cho tôi khi phải làm lại từ đầu. Tôi muốn có bạn để tâm sự nhưng khi yêu người đó tôi đả đánh mất bạn bè của mình, nếu bạn có thể, hãy chia sẻ với tôi. Mail cho tôi nhé.
( 26/04/2003   leeann )
Mình thì chỉ có người thứ nhất thôi. Mình chưa có được người thứ 2. Nhưng mình luôn mong rằng người thứ nhất này sẽ là người thứ 3. Còn nếu không được thì mình cũng luôn mong rằng người đó mãi mãi được hạnh phúc.
( 30/04/2003   huong thu )
Tình yêu thật sự vẫn chưa đến với tôi. Nhưng tôi luôn ao ước rằng người thứ nhất, người thứ hai và cả người thứ ba nữa sẽ chỉ là một người thôi. Tôi không muốn trái tim của mình bị chia năm xẻ bảy đâu.....
( 03/05/2003   )
Tôi đã từng tìm thấy người thứ nhất của tôi ,nhưng giờ đây khi tôi tìm thấy người thứ hai của tôi ,thì người thứ nhất ấy lại xuất hiện ,và người ấy cho tôi biết rằng người ấy đã ...thương tôi .Giờ đây tôi mới hiểu rằng ngày ấy ,cả hai người chúng tôi đều có cảm tình với nhau ,nhưng cả hai đều ko có đủ sự tinh tế để nhận ra điều ấy, và đã ko đủ can đảm để nói với nhau .Song còn có ích gì khi tất cả đã qua .Thời gian có bao giờ trở lại đâu !
( 07/05/2003   T...T...Nhu Phuong )
Trong cuộc sống không phải mọi thứ đều tốt đẹp,trong tình yêu cũng vậy,chẳng bao giờ mình lấy được người mình yêu.Nhưng đối với tôi trái tim chỉ có một chính no' sẽ tìm cho mình một người xứng đáng để nhận no' bằng tấm lòng chân thành .
( 22/05/2003   Nhã Ka )
Mình rất thích người bạn đó. Người đó là người thứ nhất của mình. Nhưng người đó lại không biết mình thích bạn ấy. Năm nay người đó lại đi thi ĐH. Mình mong rằng người ấy sẽ thi thật tốt. Mình mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn ấy
( 22/05/2003   ttthuong )
Người thứ mấy không quan trọng đâu bạn ạ, điều quan trọng là bạn có phải là người thứ 2 của người đó không. Yêu không phải là chiếm hữu về vật chất nhưng là chiếm hữu về tinh thần.Bạn hãy yêu hết lòng, đừng suy tính gì khi đó bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trên thế giới.Người đi suốt đời với bạn sẽ không phải là cha mẹ , bạn bè , con cái mà là vợ hay chồng của bạn đấy.Hãy yêu thương chăm sóc người ấy như chính bản thân mình vậy.
( 17/06/2003   SINGUYEN )
Còn tôi, tôi đã bước qua người thứ nhất và cho đến bây giờ tôi vẫn còn hướng về người thứ nhất đó, tôi đã gặp rất nhiều người nhưng tôi luôn luôn hướng về người thứ nhất. Tôi không biết bao giờ tôi mới có thể quên được người thứ nhất, chỉ biết được tôi vẫn còn yêu người đó rất nhiều, yêu một cách âm thầm, yêu người ấy theo cách của tôi...
( 24/07/2003   phuong )
Khi đọc bài này tôi nghĩ nhiều lắm ,có lẽ tôi đã tìm được người thứ nhất nhưng k được như tôi muốn nhưng tôi lúc nào cũng dõi theo người ta và hy vọng mọi điều may man đến với anh ấy va vẫn vui khi anh ấy tìm được hạnh phúc cho mình .Còn người thứ hai va thứ ba thi tôi đang tìm và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt ,thế thôi
( 06/08/2003   thao )
tôi đã có người thứ nhất, nhưng có thể đó 0 phải là người tôi yêu nhất. Người thứ 2 thì đúng là người yêu tôi nhất, nhưng đến bây giờ nghĩ lại tôi mới nhận ra điều đó. Còn người thứ 3, tôi đã ngỡ sẽ là người bạn đồng hành của tôi, nhưng cuối cùng tôi cũng đã mất người ấy. thời gian có làm tôi quên được 0? và 1 nửa của tôi có tồn tại trên cuộc đời này 0? cầu mong cho những người đang yêu và sẽ yêu luôn tìm được 3 người trong 1, hãy yêu và hãy hạnh phúc các bạn nhé!
( 15/11/2003   mlt )
tôi đã có cả 3 người, nhưng bây giờ bên tôi 0 còn ai cả. người thứ nhất có lẽ ko phải là người tôi yêu nhất. người thứ hai, bây giờ nghĩ lại tôi mới nhận ra đó là người yêu tôi nhất. còn người thứ ba, người mà tôi đã tưởng sẽ cùng tôi đi hết cuộc đời này, cũng đã xa tôi. tôi đã hiểu được cảm giác yêu và được yêu, nhưng cuối cùng tôi vẫn ko biết được mình phải làm gì để có được tình yêu đích thực. cầu chúc cho những người đã, đang và sẽ yêu luôn tìm thấy được cho mình một người 3 trong 1 nhé!
( 18/11/2003   mlt )
Mình cũng đang yêu nhưng sao mình thấy tình yêu ngang trái quá, mình đã yêu anh ấy bằng tấc cả trái tim mình, nhưng anh áy đã ra đi với lý do là không muốn mình phải chịu đau khổ vì anh ấy, mình thật sự không biết nên nghĩ thế nào nữa, buồn quá......
( 31/12/2003   )
tôi vừa trải qua cuộc tình đâu tiên,tôi và cô ấy đã chia tay,nhưng trong tim tôi sẽ không bao giờ có ngươi thứ hai hay thứ ba mà chỉ có
hình bóng của cô ấy.người mà tôi yêu nhất trên thế gian này
( 04/01/2004   lương anh )
Người thứ nhất, thứ hai, thứ ba....tôi nghĩ là mình không rõ. Người mình thích để rồi yêu thì ai cũng phải có lúc trải qua, nhưng hiện tại thì tôi nghĩ là mình chưa có được cả người thứ nhất. Bạn ư, bạn thì tôi cũng đã có và đang có, nhưng để biết và cảm nhận được tình yêu thì thât sự tôi chưa nhận được, tôi không diễn đạt được ý của tôi cho đối phương hiểu. Chúng tôi khônng hiểu nhau, có lần tôi đã hỏi: "Anh hiểu em được bao nhiêu?" anh ta trả lời bằng cách hỏi nguợc lại tôi, tôi nói: "Em không biết!". Tôi nghĩ có lẽ bây giờ sẽ rất hiếm khi thấy được tình yêu đích thực, có lẽ điều đó là hơi đòi hỏi nhưng tôi nghĩ tình yêu mà không có đòi hỏi, ích kỉ thì có lẽ đó chưa hẳn là tình yêu.
( 24/01/2004   Zun )
"Với thế giới tôi chỉ là một cá nhân, nhưng với một cá nhân nào đó tôi là cả thế giới" không biết tôi đã tìm được cá nhân đó chưa nhỉ? Có lẽ tôi chỉ mới thật sự rung động khi gặp anh ấy. Tôi không biết mình có yêu anh ấy không nữa, khi mà lúc nào trong đầu tôi cũng nhớ đến người ta. Rất muốn gặp mặt nhưng khi gặp mặt rồi tôi lại chẳng biết nói gì cả. Hôm nay, 14-2 không biết người ấy có rủ tôi đi chơi không nữa. Tôi hứa với lòng mình đấy, nếu đêm nay người ta gọi điện thoại rủ tôi đi chơi, thì đó sẽ là người thứ nhất, là người thứ hai và cũng có thể là người thứ ba của tôi nữa. Tôi nói thật đấy chưa bao giờ tôi lại có cảm giác nhớ nhung như lúc này, cái lúc mà tôi viết những dòng tâm sự cùng các bạn.
( 14/02/2004   meo con )
Mình đã bước qua giai đoạn hai rồi. Họ vẫn còn tồn tại bên cạnh mình nhưng biết nói sao?! Người thứ nhất cũng yêu mình nhưng mình cảm nhận được rằng nó không sâu sắc như mình dành cho người ta. Người ấy đi xa đã năm năm nhưng chỉ dành cho mình sự liên lạc qua thư từ, điện thoại ... vậy mà mình không hiểu sao mình vẫn còn chờ đợi hy vọng cho dù người ta không hứa hẹn không thừa nhận một điều gì cả, tình cảm của mình người ta không từ chối thì nghĩa là sao ? Mình yêu người ta quá mất rồi phải không ?
Người yêu mình nhất? Nếu người ta sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì mình có phải người ta yêu mình nhất không? Người ấy yêu mình - mình biết nhưng không hiểu sao mình lại không chấp nhận được tình yêu với người ấy mà chỉ muốn là người có ảnh hưởng, có một vị trí quan trọng với người ấy thôi. Thật lòng mình có cảm tình với người đó nhưng đúng nghĩa là mình chỉ thương người ta mà thôi, thương với cách người ấy là bạn thân bao năm và vì sự chân thành của bạn ấy. Mình cũng đã nhiều lần xa gần nói cho bạn ấy biết hai đứa chỉ là bạn thân mà thôi, và rồi bạn ấy cũng có người yêu nhưng mình cảm thấy thật tội lỗi khi với người yêu bạn không thật sự yêu ! Ai đời thứ 7-CN lại đến xem đá banh với mình chứ, ... Run rủi sao để người mình yêu nhất và người yêu mình nhất lại là bạn trong cùng một nhóm. Điều gì đến rồi nó cũng sẽ đến, trước khi tình bạn bị tổn thương cho cả ba, mình đã rút lui với cả hai dù rất đau khổ nhưng hy vọng là một quyết định đúng đắn. Người thứ ba cũng đã đến, đến trong lúc mình cảm thấy đơn độc nhất. Một người mới hoàn toàn không biết hai người trước là ai, cũng không biết tâm trạng mình hiện tại. Giờ mình đang phải quyết định có nên đến với nguời ta không, mình vẫn còn băn khoăn cho đến khi đọc được bài viết này .... Cảm ơn các bạn đã cho mình câu trả lời!
( 23/02/2004   xitrum )
nói thật là tôi chưa tìm được người nào cả.nhưng tôi ước gì người đó sẽ là nguời tôi yêu nhất,cũng là người yêu tôi nhất và sẽ là người bạn đời của tôi,tôi không muốn trái tim mình phải tan nát
( 28/02/2004   nguyễn hoàng oanh )
Có lẽ tôi đã tìm được người thứ nhất và luôn tự hỏi đối với người ấy tôi có phải là người thứ nhất hay không?Câu hỏi này đã làm tôi rất mệt mỏi,và không còn kiên nhẫn để chờ đợi nữa...Thời gian trôi qua thật nhanh,tôi cũng không còn ngây ngô như xưa nữa;Giờ đây bất kể người ấy xem tôi là người thứ mấy trong đời họ ,thì tôi vẫn cầu mong người ấy luôn được hạnh phúc và thành công bởi tôi tin những gì người ấy đã nói với tôi là thật lòng,và cho đến bây giờ người ấy vẫn là người thứ nhất cũa tôi...Trong tình yêu cho đi bao nhiêu không nhất thiết phải nhận lại bấy nhiêu;Cứ nghĩ như thế tôi cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn......!
( 18/03/2004   maika )
tôi thì trời ơi đang buồn chết đi dược. không hiểu do mình hay là do người khác. tôi đã đem những điều mình tôn trọng quý mến nó nhất
thì bây giờ tôi đổi lại sự hận thù căm ghét.
tôi không hiểu tình yêu nó mang đến cho con người những gì và nó đã cướp đi những gì. nhưng tôi đã thay đưọc rồi cho nhiều chứ nhận lại bao nhiêu . tôi thất vọng tôi đau khổ tôi gục ngã nhưng tôi sẻ đúng dậy tôi se bước đi tiếp. tôi xe không giẫm lên bước chan mà mình đã đi qua.
tôi sẻ tha thứ nhung tha thứ cái gì nhỉ có gì đau phải tha thứ
thôi khong nói nủa
tình yêu đau khổ là tình yêu hạnh phúc nhất
tôi nghĩ như vậy
( 08/05/2004   vu hoang chuong )
Tôi không biết là mình đang trong giai đoạn nào nữa. Tôi đã yêu, có lẽ tôi không thể yêu ai nhiều trên đời này như đã từng yêu anh, chúng tôi đã có khoảng thời gian bên nhau thật đẹp. Rồi hoàn cảnh buộc chúng tôi phải xa nhau, tôi đi xa mang theo trong lòng những lời hứa cùng nhau về một tương lai tốt đẹp. Rồi sao đây, anh ấy đã gặp người ấy, người cùng an ủi chia sẻ với anh những buồn vui khi vắng tôi. Tôi bây giờ là gì đối với anh đây, một kẻ đứng bên lề cuộc sống của anh. Tôi và anh không có lời chia tay, chỉ có những cái thở dài cho những tiếc nuối một tình yêu đẹp. Tôi đã rất đau khổ nhưng rồi tôi nhận ra rằng tại sao tôi không cầu chúc cho anh hạnh phúc với lựa chọn của anh. Tôi rồi sẽ cũng có hạnh phúc, cũng có niềm vui mới. Nhưng tôi biết rằng trong sâu thẳm tâm hồn tôi, sẽ không ai có thể thay thế được anh ấy, tôi sẽ mãi yêu anh ấy, một tình yêu vô điều kiện mà chỉ có tôi mới hiểu được.
( 09/08/2004   Thiên Thần )
Tình yêu đối với tôi như là một phép lạ, hay nói đúng hơn là một giấc mơ không bao giờ thành hiện thực. Tôi không biết mình đã yêu chưa, nhưng có lẽ đã yêu rồi, Tình yêu của tôi tòan là ngừời thứ 1. Tôi điên cuồn yêu một đơn phương khi mà ngừời ta không nghĩ tới tôi một giây. Nhiều khi tôi nghĩ, Tình yêu là điều gì mà tôi phải khổ vì nó nhiều thế. Tình yêu thật sự là một điều kỳ diệu, nhưng tại sao tôi không bao giờ có được điều kỳ diệu đó. Cho tời bây giờ tôi đã gặp 3 người để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. nhưng có một điều gì đó, họ không trỏ thành người thứ 2 của tôi. mỗi người cứ ra đi như một cơn gió, thổi tới trong tâm hồn Tôi không có miền vui mà chỉ tòan là nổi buồn. Tôi nhiều lúc khao khát một tình yêu như ngày hè gặp mưa. Tôi thấy mình sao cừ đi tìm cho mình một tình yêu, tìm cho mình một hạnh phúc, càng tìm kiếm thì càng thấy mình thất vọng. càmg tìm kiếm, thì cảm thấy mình sao mà vô vọng mong chơ một tình yêu, tìm cho mình một người để trở thành người thứ 3. Tôi biết mình không nên tìm làm gì một tình yêu vô vọng mà hãy tự tin và tin tưởng vào chính mình thì sau này tôi cũng sẽ được hạnh phúc như bao người. nhưng điều quan trọng là tôi có còn kiên nhẫn mà đợi đến lúc như thế không. Tôi thấy thất vọng cho chính mình,. có lẽ tình yêu đối với tôi đã lệch hướng so với mọi người. Nhưng điều gì đó giống nhau là Tôi vẫn giống mọi người là khao khát một tình yêu chân thành.
( 02/09/2004   muathutocmay )
Tôi đã gặp người thứ 2 ,còn người thứ nhất thì chưa tìm thấy .Tôi có một người bạn tâm đầu ý hợp ,khi buồn ,khi vui tôi đều nghĩ đến người ấy ,không biết đó có phải là tình yêu không nữa ,tôi đàng buồn lắm .
( 08/09/2004   Hồ Thị Hồng Vân )
Hôm nay là ngay buồn nhất trong cuộc đời của tôi từ khi tôi cảm nhận mình là người lớn,tôi đã . găp người thứ nhất khi tôi chưa thực sự hiểu thế nào là tình yêu .Còn bây gio tôi mới nhận được thông điệp từ người thứ hai ,tôi dã thực sự hi vọng đó là người sẻ chia cuộc sống cùng tôi ,nhưng người đó lại dành tình cảm cho một người con gái khác,tôi rất buồn và tuyệt vọng,nhưng tôi hiểu và cảm thông cho người ấy ,tôi hi vọng mình sẽ vượt qua được khó khăn này vì tôi hiểu tình yêu là thế hạnh phúc của người ấy cũng sẽ là hạnh phúc của tôi,
khi xưa tôi dã từng mơ ước ba người ấy sẽ là một người duy nhất trong đời tôi nhưng giờ thì tôi hiểu mơ ước chi mãi là mơ ước ,tôi hi vọng trái tim mình vẫn còn có thể rung động khi gặp anh, Người thứ ba trong cuộc đời tôi
cảm ơn vì đã lắng nghe tôi
( 09/09/2004   Áo xanh )
có thể các bạn sẽ cho rằng tôi là nguời quá đáng vì tôi vừa có ngươi yêu mới nhưng tôi chưa thực sự hiểu rõ được tình cảm của tôi dành cho cậu ấy đến mức nào trong khi cậu ấy lại coi tôi là điều quý giá nhất trong cuộc sống của cậu ấy
tôi rất khó xử nhưng khi đọc bài trên tôi hiểu rằng nói cho cậu ấy biết sự thật ko là diều tốt nhât tôi co thể làm được bây giờ
( 14/09/2004   ha )
Tôi yêu lần đầu, còn Người ta của tôi không thế. Tôi đang ở đâu và Người ta của tôi đang ở đâu, liệu điều đó có quan trọng không? Với tôi thì không, vì chỉ cần chúng tôi yêu nhau và sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua hết những khó khăn mà chúng tôi đã đang và sẽ gặp thì chúng tôi sẽ ở nơi mà chúng tôi cùng mơ ước, cùng hướng tới, Người ta nhì!
( 29/09/2004   Emerald )
đối với tôi, tình yêu là những kỷ niệm vừa buồn vừa vui. tôi đã từng yêu và được yêu với cùng một người. cứ tưởng rằng trên đời này không gì có thể chia cách được chúng tôi và đúng là như thế thật. không gì ngăn cách chúng tôi mà tự chúng tôi đã ngăn cách nhau. rồi tôi có bạn trai khác, anh cũng có người khác, chúng tôi không còn đi chung trên một con đường nhưng tôi biết anh cũng như tôi, không thể nào quên được cuộc tình đầu tiên này. tôi biết anh vẫn còn yêu tôi và tôi cũng vậy nhưng ... chỉ là kỷ niệm.
( 30/09/2004   HOANG ANH )
Tôi thật sự không biết là mình đã có được người thứ mấy nữa, nhưng bây giờ thì tôi đang hạnh phúc vì tôi đang yêu và cũng được yêu..................nhưng nếu như có lúc nao đó buộc tôi phải chọn lựa thì con tim tôi chắc chắn sẽ soi đường cho tôi..............." HÃY QUÊN NHỮNG NGƯỜI KHÔNG ĐÁNG NHỚ VÀ NHỚ NHỮNG NGƯỜI KHÔNG ĐÁNG QUÊN " ..............đó là điều mà tôi muốn nói với các bạn.............................
( 08/10/2004   Nguyen )
Tôi ko biết va` có lẽ cũng sẽ ko muốn biết ngươi`dang trong trái tim tôi la` ngươi` thứ mấy.Lạ lu`ng lắm phải ko?Nhưng các bạn cũng nên đô`ng ý với tôi ră`ng mỗi ngươi` có mỗi quan niệm sống khác nhau.Tôi trân trọng những gi` tôi đang có ,sống va` yêu ,chỉ dơn giản vậy thôi
Có thể tôi sẽ gặp cả 3 type ngươi` như các bạn nói,nhưng dó la` tương lai con` hiên tai tôi vẫn hạnh phúc.Hãy để tương lai cho thơi` gian va hãy để hiện tại cho bạn
( 02/11/2004   mattim )
tình yêu là tro chơi cút bắt mình đi tìm nó thì nó tróncòn mình trốn nó thì nó đi tìm mình
( 07/11/2004   Thành )
Tình yêu cho đi chính là tình yêu duy nhất bạn có thể giữ lại.Yêu một người yêu mình còn hạnh phúc gấp ngàn lần yêu một người mình yêu. Do đó hãy trân trọng tình cảm người khác dành cho mình (dù mình không yêu người đó) vì sẽ có những lúc bạn sẽ cảm nhận được tình yêu từ người đó nhưng lúc đó thì những tình cảm đó đã theo người rời xa bạn.
( 18/11/2004   Duy Huy )
mình cũng như hải quang vậy ,mỉnh ko biết phải bày tỏ với người ấy như thế nào khi chúng mình chênh lêch nhau về tuổi tác ,mình biết ko quan trọng hoá cho lắm nhưng mình rất khó nói lên ,có phải minh quá nhút nhác ko ,cho dù minh hơn người ấy 1tuổi ,minh ước người ấy có thể gọi mình một tiếng "em" dù nó là điều không thể
( 18/11/2004   nguyen thi thuy van )
tôi cũng đã từng tìm được người đầu tiên của mình nhưng rồi cũng như mọi mối tình đầu Khác tôi và người ấy chia tay nhau .Bây giơ tôi không còn hận người ây như trước nữa,ma` monh sao người đó được hanh phúc và tìm được người yêu người đó như tôi !
( 24/11/2004   GIa` Lụy )
Tôi không tin là không có trường họp ba người ấy không thể là một được,máy bạn có nghỉ thế không?.mình nghĩ khi yêu thì không phải suy nghĩ đó là người thứ 1, 2 hay 3 mà cứ yêu thực lòng vào các bạn nhé, lúc đó mình mới tìm tháy hạnh phúc được.Mình thì mới lớn nên cũng chưa có một mối tình nào, nhưng hình như mình củng đang yêu người đầu tiên,niếu nói như thế thì: nếu mình yêu được người đó thì người đó chỉ là người thứ nhất của mình thôi chứ không phải là người thứ ba a?. Nói thế thì ai còn giám yêu nữa phải không các bạn.
( 01/12/2004   Nguyễn Duật )
hoa đầu mùa bao giờ cũng đẹp
nắng đầu mùa bao giờ cũng say
tình yêu đầu bao giờ cũng vậy
rất đậm đà nhưng rất chua cay
( 09/12/2004   tam )
Không như các bạn ,tôi đang gặp một tình huống thật khó khăn ,mong các ban có thể cho tôi một lời khuyên.Lúc trước tôi có yêu một người nhưng cô ấy đã có bạn trai,đó là người bạn thân của tôi.Và tôi thật lòng chúc cho họ được hạnh phúc.Nhưng đươc một thời gian thì họ chia tay.Cô ấy rơi vào tình trạng tuyệt vọng và tôi cũng chỉ ở bên cạnh an ủi như một người bạn,luôn có mặt lúc cô ấy cần.Tôi đã quyết tâm chỉ coi cô ấy như một người em gái mà thôi.Giờ đây khi tôi biết được có một người con gái khác thích tôi_tôi cũng chỉ đoán là cô gái này thích tôi chứ ko dám chắc là cô ấy đã yêu tôi hay chưa_và tôi cũng cảm thấy có tình cảm với cô ấy.Thì bỗng nhiên người con gái trước kia tôi yêu quay lại nói là cô ấy nhận ra người mà cô ấy cần thật sự là tôi,và cô ấy sẽ chờ đợi tôi.Bỗng nhiên có hai người con gái xuất hiện làm tôi cảm thấy ,thật khó để diễn tả cảm giac này.Nhưng các bạn có thể cho tôi một lời khuyên được ko????????Cảm ơn các bạn đã lắng nghe tôi nói!!!!!!!!!
( 10/12/2004   zorro )
Tôi đã có người thứ hai cách đây một năm, cho đến bây giờ tôi vẫn hi vọng anh là người thứ hai của tôi_ nghĩa là người yêu tôi nhất và tôi cũng rất yêu anh. Nhưng trong thời gian này tôi không hiểu nổi bản thân tôi cũng như anh đang suy nghĩ gì, vì chắc chắn rằng anh không bao giờ mong là người thứ ba của tôi_ người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời. Nếu chúng tôi cứ tiếp tục một mối quan hệ khập khiễng như vậy, kết quả sẽ đến đâu, hay chỉ mang lại sự đau khổ và hối tiếc. Nhưng chia tay thì tôi lại không đủ can đảm, tôi sẽ vẫn là người yếu đuối khi anh muốn chúng tôi nối lại mối quan hệ. Tôi đã từng nghe người ta nói rằng " Khi mình đam mê một thứ gì đó hãy để cho nó tự do, khi nó quay trở lai, nó sẽ mãi mãi là của mình". Tôi đã để cho anh tự do không những là một lần mà là 5 lần rồi, vậy mà anh vẫn không phải là của tôi. What should I do now???????????????/
( 10/12/2004   Thuỳ Linh )
Tôi đã có được người thứ nhất, và người ấy cũng đã rời xa tôi. Tôi ko biết anh đã gặp bao nhiêu người, nhưng tôi biết một điều đối với anh tôi chỉ là người thứ hai. Hai năm trôi qua, anh ko bao giờ nhận điện hay trả, lời tin nhắn tôi nhưng ko hiểu sao lòng tôi vẫn hướng về người ấy! Ngu xuẩn lắm phải ko?!!!!!!!!!!
( 13/12/2004   Thiên Minh )
Tình yêu ư?? Đó là điều thật Tuyệt Diêu _đem đến Sức Sống cùng sự hồi sinh cho tâm hồn bạn .Tôi đã gặp đươc người thứ nhất của mình ...nhưng tôi vi kiêu hãnh nên đã không dám thừa nhân mặc dù tôi biết rằng người đó cung như tôi .Chúng tôi bi ngăn cản bởi một hàng rào ma không ai muốn phá bỏ .Thời gian trôi tôi đã không mấy khó khăn khi quen người đó vi tôi biết người đó đang rất Hạnh Phúc bên người thứ ba của mình .Chúng tôi vân giữ một tình bạn vi chưa ai vượt qua Ranh giới .Rồi tôi gặp anh _ngươi thứ hai _người Rất Yêu Tôi .Thật sự tôi đang hạnh Phúc trong Tình yêu của anh .Và tôi cung dần nhận Tôi Yêu Anh Đến Nhường nào !!.Tôi mong ươc anh chính là người thứ ba của tôi .Tôi muốn nói với các ban rằng HÃY NHỚ tỚI NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ CO NHƯNG HÃY TRÂN TRONG HIỄN TẠI CỦA MÌNH .Chúng ta co thể tìm thấy những cái đã mất .Bạn dừng buồn khi người thứ nhất đã ra đi .bạn hay đón nhận khi ngươi thứ hai đến bên bạn .Rồi se đến một ngày bạn nhận ra _Bây giờ bạn đã Thực Sự Tìm Thấy Người thứ nhất Của Cuộc Đời Mình .Chúc Các bạn Thành Công và Hạnh Phúc
( 16/12/2004   Ha Chau )
nếu cuộc sống là một quá trình tìm kiếm tình yêu thì tôi tin rằng chắc đó phải là một cuộc phiêu lưu đầy thử thách và khó khăn lắm.Mong rằng cái kết quả cuối cùng sau bấy lâu tìm kiếm là một kết cục có hậu như người ta vẫn thường hay mơ ấy.Mong rằng cuộc sống sẽ luôn mĩm cười với tất cả những ai yêu chuộng tình yêu của mình.Ví như cuộc sống chẳng phải khổ đau thế này thì chắc bất cứ ai chắc khi yêu cũng đều mang cho mình một niềm tin ,hi vọng lớn lắm.Đáng tiếc cuộc sống là những hiện thực quá phũ phàng, khi yêu con người trở nên mù quáng hay sao ấy.
Yêu thì cho thật nhiều ,song chẳng nhận được bao nhiêu :đúng là người ta khổ vì yêu ko đúng chỗ mà.Nếu như bạn cho rằng trong cuộc đời nhất định phải đi tìm 3 người trong cuộc đời của bạn thì chắc hẳn đó là niềm hạnh phúc lớn đến dường nào,phải ko?
Người thứ 1 đối với tôi là cả một giấc mơ hiền hoà đến dữ tợn.Đó cũng là lần đầu tiên trái tim tôi rung động trước nỗi thương yêu ây.
Như người ta vẫn thường nói tình yêu đầu tiên luôn là cả một cơn mưa lũ ồ ạt kéo đền chẳng hẹn trước,bạn sẽ khóc thật nhiều vì tình cảm của bạn đặt ko đúng chỗ ,thật vậy đấy.Đến người thứ 2 bạn lại là người làm cho người ta đau khổ giống như mối tình đầu tiên mà bn dã gặp ấy.Vầ đương nhiên bn cung ko khỏi làm cho người ta đau lòng vì bn có yêu người ta đâu.
còn người thứ 3 thì tôi chưa chắc vì tôi ko thể gặp dc tôi cũng mong la từ từ sẽ gặp.Tôi cũng tự hào vì đã gặp dc người thứ 1 va 2 tuy co đau nhưng dù sao nó vẫn là một trang đời để đáng nhớ thật đấy.Tôi cũng mong rằng cuộc đời của tôi cung như các bn sẽ đẹp hơn thực tế đời thường nhiều.hiiiiiiiiiiíi
see you again ''''
( 01/02/2006   võ thị hồng nhật )
mọi bài viết được đăng trên xitrum đều mang lại cho minh một ý nghĩa của cuộc sống và tình yêu. minh rát đồng cảm với bài viết này của bạn, có lẽ nó lam minh thêm vững tâm, mình đã được yêu và yêu. nhưng những người minh yêu lần lượt ra đi, làm con tim mình thêm những vết sẹo sần sùi nhưng trong đau khổ minh vẫn vui vì minh biết minh yêu thật sự ko giả dối và vụ lợi. vì khi yêu là sự nếm trải hỉ, nộ, ái, ố và nó tạo nên cuộc sống xã hội con người
( 06/02/2006   tien )
Anh yêu tôi, yêu trong câm lặng. Bây giờ kẻ Bắc người Nam.Anh đang học quân sự ở Vĩnh phúc. Dịp nghỉ tết vừa rồi anh nói với tôi anh đã âm thầm theo dõi bước chân tôi suốt 4 năm qua.Tuy ở xa nhưng anh luôn nhớ và cầu mong những điều tốt đẹp đến với tôi. Tôi cảm động vì điều đó nhưng trái tim tôi đã dành cho người khác mất rồi. Giá như anh mạnh dạn nói sớm hơn với tôi thì bây giờ tôi đã không khó xử thế này bởi vì trước đây tôi cũng dành tình cảm đặc biệt cho anh mà không có cơ hội thể hiện cho anh biết. Anh V ơi! Em xin lỗi. Anh hãy coi em là cô em gái bé bỏng thôi nhé. Em không thể đến với anh nữa rồi. Hẹn anh kiếp sau!!!
( 12/02/2006   Kim Le )
Con người thật là khó chịu, như tôi chẳng hạn ... ko yêu người yêu mình lại đi yêu ngừơi ko yêu mình .. rốt cuộc yêu là gì nhỉ ???? tôi rất muốn nói với người thứ nhất rằng :""mình xin lỗi "" nhưng tôi biết trong tình yêu ko có và cũng ko được phép nói 2 từ đó !!!
Và tôi cũng rất muốn nhìn thẳng vào người thứ 2 để hét thật to cho người ấy biết :"" tôi nhớ anh nhiều lắm"""
Nhưng tất cả đã chấm hết ,thứ nhất hay thứ 2 của những người ấy của tôi đều đã ra đi 1 cách nhẹ nhàng rồi !!! Và tôi cũng đang đau từng hồi nhẹ nhàng rồi đấy các bạn àh !!!
( 18/05/2006   ngungu )
Đúng là hứa để làm gì, thề để làm gì. Hãy thể hiện tình yêu chân thành của bạn bằng hành động thực sự, chứ đừng chỉ nói. Đừng có nói : " với anh em là duy nhất, đời này anh chỉ có mình em" trong khi tay bạn đang khoác vai một cô gái khác. Và ngược lại với các bạn gái cũng vậy .
( 23/05/2006   cogaibian )
Cuộc sống al2 1 quá trình tìm kiếm ty. Điều đó lun đúng với mình bạn thân mến ạ. Mình đi tìm họ và mình trăn trở với bạn thân "Thế nào là 1 ty đích thực?" Mình tự hỏi ko biết có phải mình đã bỏ qua 1 cơ hội sẻ chia với một ng... Mình vẫn ko biết đó là tình cảm gì: "Xa thì thấy nhớ, gần thì thấy vui?"....
( 23/06/2006   ctt )
Đã một năm rồi mà tôi vẫn không quên được người con gái ấy. Đó là người thứ nhất của tôi. Nghĩ cũng lạ, càng xa nguoi ta tôi lại càng thấy nhớ và yêu người ta hơn. Phải chăng khi con nguời mất đi thì mới quý trọng cái mình đã mất. Khi yêu tôi cứ ngỡ nt là người thứ 2, thứ 3 của mình luôn. Nhưng khi chia tay rồi tôi mới biết khi yêu con người ta thường hay mù quáng. Dù sao đi nữa tôi vẫn mong nt luôn hanh phúc, dù ở đâu, với ai. Đối với tôi nt sẽ mãi là người thứ nhất. Tạm biệt em - tạm biệt ntk, tạm biệt thiên thần bé nhỏ của tôi, tạm biệt....
( 22/08/2006   ntk )
Tôi đã gặp người thứ nhất và tôi đã thất vọng vì người ấy đã đi lấy chồng mặc dù người ấy nói là sẽ chờ tôi. Bây giờ tôi rất sợ phải bắt đầu lại. Tôi đã đau một lần rồi, nên rất dè dặt trong tình yêu.
( 23/08/2006   lmt )
Mình đã gặp người thứ nhất từ khi còn học Đại Học. Cái cảm giác yêu và có thể hy sinh tất cả vì người đó có lẽ sẽ còn theo mình đến tận sau này. Mình cũng đã gặp người thứ hai nhưng rồi ngưởi thứ hai ấy cũng đã ra đi khi mình nói lời từ chối. Năm tháng cứ trôi qua, trái tim của mình ngày càng khép lại, niềm tin của mình vào tình yêu cũng ngày càng ít đi. Chẳng biết đến bao giờ người thứ 3 mới xuất hiện. Dù sao đi nữa cũng mong là người thứ 3 này hãy xuất hiện đúng thời điểm (*-*)
( 24/08/2006   HoaMi )
Tôi cũng không định nghĩa tình yêu là gì? Không biết nó là trái đắng hay trái ngọt nữa. Nhưng tôi cũng biết rằng, thế nào là yêu đúng nghĩa và tôi cũng đang cô gắnglàm điều đó với người tôi yêu. Chỉ mong anh ấy không là người 1 dạ 2 lòng, khô khan và cố chấp. Những bài viết trong này rất hay và vô cùng bổ ích, giúp tôi hiểu ra được nhiều điều mỗi khi đọc một bài viết của các bạn. Tôi sẽ yêu và chấp nhận những gì tình yêu mang đến, dù ngọt hay đắng cũng là tình yêu, tôi chỉ mong chúng tôi luôn hạnh phúc bên nhau và mong anh ấy thật thà với tình yêu, thì dù trái đắng cũng hóa ngọt ngào
( 26/09/2006   tuoi19khatkhao )
Tình yêu, ôi tình yêu, đối với tôi nó thật là khó để nhận thấy, tôi không biết là mình đã yêu chưa, và mình đã được yêu chưa, và cũng chẳng biết là mình có được đến người thứ mấy nũa, nhưng chỉ biết lúc về tôi thấy nhớ 1 điều gì đó, một hình ảnh nào đó,... của một người nào đó mà tôi muốn được ở bên. Và giá như tôi có thể biết được mình yêu ai, và ai yêu mình thì hay biết mấy. Tuy nhiên có thể nói tôi cũng đã trải qua nhưng cuộc tình mà minh không nắm rõ, và cung biết được cảm giác yêu là như thế nào, và điều đó sẽ giúp mình trong tương lai để có thể chọn được người bạn tri âm tốt nhất.
( 05/10/2006   mu tit )
Tôi đã gặp 1 người co 2 tính chất của người thứ 1 va 2 nhưng tôi không biết mình có thật sự yêu anh ta không vì ý tưởng của mình rất mơ hồ nhưng mình sẽ dũng cảm hơn khi bị ban bè bàn tán chuyện của mình và 712134. Nếu ai có thể giúp minh` trả lời câu hỏi "mình có yêu người ấy như tình huống trên hok" thì Thx nhe'. Sẵn tiện hỏi xitrum luôn nhé.
( 03/07/2007   Mỹ Hà )
Hiện giờ tôi đang gặp người thứ hai như bài viết đã nói nhưng tôi chưa gặp người thứ nhất và thứ ba. Mặc dù như vậy nhưng tôi cũng ko muốn gặp hai người đó vì tôi muốn giành chọn cuộc đời của mình cho người mà tôi thấy họ yêu tôi hơn cả bản thân mình.Dù là người yêu tôi nhưng tôi cũng đã có một thứ tình cảm đặc biệt giành cho người ấy vì vậy tôi rất muốn sống với người ấy cả cuộc đời cho dù nói ra điều đó là quá sớm đối với tôi khi mới 18 tuổi.
( 30/09/2007   Mylove )
Tôi gặp người thứ nhất của tôi đầu tiên, và 2 đứa trở thành bạn. Tôi hoàn toàn không muốn yêu người ấy vì anh ấy ở quá xa tôi. Đúng lúc đó người thứ 2 xuất hiện, tôi đã chấp nhận cái tình yêu được yêu ấy mà không biết rằng trái tim mình từ lâu đã luôn hướng về người thứ nhất kia. Tôi hy vọng người tôi yêu sẽ giống người yêu tôi. Và đến khi nhận ra điều đó, tôi đành làm tổn thương người yêu tôi.

Sau 1 tháng chấp nhận hắn, tôi đã bỏ hắn, vì tình cảm tôi không dành cho hắn. Tưởng rằng tôi không còn hy vọng. Có lẽ sự xa cách đúng là làm tình yêu càng trở nên rõ nét hơn. Định mệnh đã đưa người tôi yêu và tôi xích lại gần nhau. Để tôi nhận ra được rằng tình cảm trong lòng mình. Tôi đã nhận ra sự dối lòng trong lòng mình. Và bây giờ tôi đã có đến 2 người trong 1 con người. Đó là người yêu tôi và tôi cũng yêu người đó. Được yêu và yêu là 1 điều hạnh phúc.
( 07/12/2007   Nikita K )
Tôi đã mất đi người thứ nhất, nhưng hình như tôi vẫn chưa tìm được
người thứ 2 cho mình. Có lẽ đã có người thứ 2 rồi đó, chỉ tại tôi không
chịu chấp nhận mà thôi. Tôi vẫn không thể quên được người thứ nhất,
dù muốn người đó hạnh phúc, nhưng tôi lại không quên được hình ảnh
của người đó, vẫn muốn níu kéo. Đâu đó trong tôi vẫn hi vọng là người
đó sẽ quay lại, vì người đó cũng còn rất quan tâm tôi, bây giờ tôi không
biết mình nên làm gì nữa!
( 24/10/2008   baohoang )
Mình cũng chẳng biết nữa. Khi mà mình còn ko dám chắc vào tình cảm của mình thì làm sao ma mình đánh giá được tình cảm của người ấy. Mình cũng không biết mình đang tìm kiếm điều gì, một tình yêu vĩnh cửu chăng?, nhưng mình biết rằng nó ko tồn tại, ngay cả tình cảm của mình cũng ko vĩnh cửu. Mơ hồ, tất cả đối với mình đều mơ hồ. Mình chỉ mong là tìm được người chỉ cho mình biết thế nào là tình yêu...
( 11/11/2008   ngọc nữ )
Tôi cũng đang yêu một người, tôi cũng hay mắc phải những sai lầm.
Những giận hờn vô cớ, tôi đã làm anh ấy mệt mỏi biết bao nhưng anh
ấy vẫn yêu tôi, vẫn tha thứ cho sự vô lý trẻ con của tôi. Tôi cảm thấy
hạnh phúc, vui sướng biết bao. Nhưng rồi một ngày có một cô gái đến
bên anh ấy, yêu anh ấy. Tôi biết là cô ấy không yêu anh ấy hơn tôi,
nhưng ít ra thì cô ấy không làm anh mệt mỏi. Và rồi dù có muốn giữ
anh ấy đã rời khỏi tôi. Cuộc sống xung quanh tôi vì thế mà đổi thay!
( 12/11/2008   khanvaioi )
Hình như tôi đang đi đúng quy trình mà bạn nói, đó là gặp người mình yêu nhất rồi gặp người yêu mình nhất và bây giờ là chờ đợi một người phù hợp nhất. Bây giờ tình yêu đối với tôi đơn giản chỉ là sự phù hợp, tôi đã mệt mỏi. Dù sao thì tôi vẫn mong rằng mình lại có thể tìm thấy cả người thứ nhất và thứ hai ở người thứ ba. Tham lam quá phải không?
( 14/11/2008   vicky )
Tình yêu nó thật là kì diệu đúng không các bạn, khi được yêu tôi nghĩ mình là người hạnh phúc nhất trên đời. Anh yêu tôi và tôi cũng yêu anh, anh còn học còn tôi thì không, tôi yêu anh và chờ đợi anh 2 năm nhưng tôi đã thất vọng, gia đình và sự nghiệp anh đã không cần tôi nữa, cuộc đời tôi tưởng như đã hết. Tôi đã yêu anh quá nhiều nhưng giờ đây con tim tôi đã chết thì phải, nó không còn biết tin yêu một ai, không biết tôi có yêu lại được không. Tình yêu là thế, khi yêu thì yêu hết mình, lúc mất tình yêu thật là đáng sợ quá!
( 04/12/2008   be ngoc )
Tình yêu thật diệu kỳ...nó mang đến cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc...có những cãm giác chỉ có người đang yêu mới cảm nhận được, trong đời tôi đã trãi qua 2 mối tình, thật sự mối tình đầu thật ngu ngơ, tôi yêu 1 cách chân thành, nhưng ngờ đâu sự chân thành của tôi không được đáp lại...sao đó tôi đã không còn tinh vào bọn con trai nửa...nhưng đến khi tôi gặp người thứ 2, thật kỳ diệu làm sao khi có 2 tâm hồn hoà lẫn vào nhau mà tôi chưa nhận ra, đến lúc tôi nhận ra thì mọi chuyện đã bắt đầu ở đây,đến với anh tôi cãm thấy rất hạnh phúc, anh rất hiểu tôi,và tôi cũng thế. Tôi huy vọng con đường tình yêu của tôi sẽ dừng ở đây....
( 12/12/2008   Hống Đậm )
Đôi khi tình yêu không thể lý giải được, người tôi yêu nhất tôi cũng
đã có được người ấy nhưng ở bên cạnh nhau dường như không bao
giờ tôi cảm giác an toàn và hạnh phúc bởi lúc nào người ấy cũng nhắc
đến người con gái đầu tiên mà anh yêu. Buồn và đau khổ, mặc tôi vẫn
cứ yêu người ấy, bởi chỉ cần được nhìn thấy người ấy thôi tôi cũng hạnh
phúc lắm rồi. Đến một ngày tôi nhận ra tình cảm thật sự của mình khi
gặp một người khác, tôi lại thấy yêu người này nhất, tình cảm của tôi
dành cho người thứ hai lại không khác gì so với người thứ nhất nhưng rồi
đến một ngày người này cũng bỏ tôi mà đi. Vậy trên đời này đâu là
người tôi yêu nhất, và cũng có những người yêu tôi nhưng tôi chẳng bao giờ có tình cảm với người ta.
( 18/02/2009   thao ly )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Khi ta yêu
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web