Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Khi ta yêu

Khi người ấy đang có mặt ở đây mà bạn giả vờ thờ ơ rồi khi người ấy vắng mặt, bạn lại bắt đầu đi tìm kiếm.
Lúc đó, bạn đã yêu...

Mặc dù xung quanh bạn có nhiều người luôn khiến cho bạn cười nhưng ánh mắt và sự chú ý của bạn chỉ luôn hướng về người ấy.
Lúc đó, bạn đã yêu...

Mặc dù người ấy đã gọi điện về thông báo rằng máy bay hạ cánh an toàn nhưng không ai trả lời điện thoại. Bạn vẫn luôn chờ đợi cuộc gọi ấy.
Lúc đó, bạn đã yêu...


Bạn luôn thích thú với một email ngắn ngủn từ người ấy mà lờ đi những email thật dài của nhiều người khác.
Lúc đó, bạn đã yêu...

Khi bạn thấy mình không thể xóa đi tất cả những mẩu tin trong Inbox hay trong Send Items chỉ bởi vì một email từ người ấy.
Lúc đó, bạn đã yêu...

Khi bạn có một cặp vé đi xem phim. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là sẽ cùng đi với người ấy.
Lúc đó, bạn đã yêu...

Bạn luôn tự nhủ rằng "người ấy chỉ là bạn thôi" nhưng bạn nhận ra mình không tránh khỏi sự thu hút của người ấy.
Lúc đó, bạn đã yêu...

Khi bạn đọc những dòng chữ này, nếu có ai đó xuất hiện trong đầu bạn.
Lúc đó, bạn đã yêu... và đã yêu người ấy...

Bạn đọc bình luận:
Trong cuộc sống đôi khi chúng ta không tự nhận biết được cái mà ta có là niềm hạnh phúc đối với người khác; để rồi chúng ta lại đi tìm một cái gì đó. Và thật hạnh phúc cho ai nhìn ra được mình đang hạnh phúc (còn có gia đình , có bạn bè ...). Bạn nghĩ điều đó là nhỏ nhặt ư? Vậy điều bạn muốn, định nghĩa về từ hạnh phúc là gì ? Có thể cho Dung biết không? Nếu bạn đọc được bài viết này và nếu bạn muốn tâm sự hãy gửi mail cho Dung theo địa chỉ: phamkieu@mail2friendship.com nha.
( 31/10/2002   phamkieu )
Bài này cũng hay đấy nhưng mà vẫn chưa đủ đâu mình thấy còn nhiều hơn nữa kìa bởi vì khi chúng ta đã yêu thì có tới hàng ngàn lý do để yêu một người nào đó đúng không nè?
( 01/11/2002   Thân Trọng Phát Đạt )
Mình nghĩ yêu là phải biết nhường nhịn và thông cảm cho nhau, nhưng không phải như thế mà mù quáng trong tất cả mọi việc. Tình yêu sẽ rất đẹp khi bạn thật sự tin vào nó. Còn bạn thì sao, day biet yêu chưa nào?
( 01/11/2002   ken )
Yêu ư ?
Đó là một câu hỏi đặt ra mà ta khó trả lời được .Con người ta khi nắm giữ cái hạnh phúc trong tay mà ta không biết, chỉ khi mất đi, ta mới thấy rằng nó quí biết chừng nào. Theo tôi, bấy nhiêu chưa đủ để nói rằng ta đã yêu mà còn nhiều hơn nữa. Nhưng tôi cảm thấy rằng đó sẽ là những ý kiến rất hay .Rất cám ơn chương trình đã cho tôi bày tỏ ý kiến của mình .
( 02/11/2002   trần đức minh )
PT thì khác! Nếu đã gọi là yêu thì cái mail đâu chỉ vỏn vẹn 2-3K:( thế thì tình cảm chỉ đơn giản là bạn bè, rất bình thường chứ! Chỉ khi yêu, khi mình dành tình cảm hơi bị nhiều cho một bóng hình thì mới mỏi mòn ngóng trông, ngóng trông những dòng mail vô hồn chứ!
"Khi bạn đọc những dòng chữ này, nếu ai có ai đó xuất hiện trong đầu bạn.
Lúc đó, bạn đã yêu... và đã yêu người ấy..."
Quả thực cái cảm giác yêu & được yêu không cách nhau bao xa. Lằn ranh lộ giới của nó chỉ người trong cuộc mới hiểu nhỉ!:)
Nhưng trái tim thì luôn có mức độ tình cảm của nó.
Tình online? PT cũng hi vọng có điều đó!
Đơn giản là khi yêu, con người ta sẽ cảm thấy cuộc sống nhiều màu sắc & có ý nghĩa hơn. Vì cuộc đời ấy không chỉ là của riêng mình nữa mà!:)
Hì! Tuy nhiên PT cũng không có kinh nghiệm lắm đâu!
Hãy trân trọng những gì mình đang có & hãy yêu khi bạn được yêu để đừng có những phút chợt bối rối muốn quay về....
( 02/11/2002   Nguyễn Ngọc Phương Thuý )
Khi ta yêu không biết sẽ sao nữa, nhưng chắc chắn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn và cả ta cũng đẹp hơn nữa. Rồi sẽ có ngày ta cảm thấy đau khổ và thất vọng vô cùng thôi. Bởi vậy cũng không nên yêu sớm quá và tốt hơn là đừng nên hỏi cái gì đó đã là tình yêu chưa phải không? Trang còn ít tuổi nên cũng không hiểu biết nhiều, mọi người thứ lỗi nhé, quan niểm của Trang như vậy có đúng không?
( 03/11/2002   quynhtrang )
Rốt cuộc rồi mình thấy tình yêu cũng chỉ là 1 trong những tình cảm của chúng ta mà thôi. Nó không phải là tất cả. Ngoài tình yêu cần có tình cảm gia đình và bạn bè nữa. Bởi vậy, khi bạn yêu ai, đừng bắt người ta phải lúc nào cũng đi với mình, lúc nào cũng nghĩ về mình. Các bạn thấy sao? Mình thấy điều này cũng dễ hiểu nhưng không hiểu sao có những con người thật sự ích kỷ đến mức không thể chấp nhận được điều đó, thật tiếc phải không ? Vì chắc chắn rằng, sẽ có ngày "con chim trong lồng muốn thoát ra thì nó sẽ tìm cách bay đi thôi ".
( 04/11/2002   T BÌNH PHƯƠNG )
Đôi khi chúng ta yêu một ai đó nhưng có thể người đó không hề nghĩ đến bạn.Thì bạn sẽ hiểu được đó chỉ là một thứ tình cảm mà nó chỉ có ở trong bạn .Tuy chỉ là tình đơn phương mà thôi, nhưng bạn vẫn không thể quên được người đó. Bạn hãy cầu nguyện cho người bạn yêu luôn được hạnh phúc, mong cô ấy sẽ chọn cho mình một người mà cô cho là tốt để sống bên cô ấy mãi mãi
Theo tôi, đó là một thứ tình cảm cao cả hãy giữ nó như một thứ kỉ niệm mà ta sẽ không bao giờ quên.
( 07/11/2002   vinhloc )
Tình yêu là gì ư? Không biết đó có phải là cảm giác cảm thấy mình được yên ổn khi ở bên cạnh người ấy không, cảm thấy mình cũng có thể mang lại được niềm vui cho người khác, cũng như một chỗ dựa về tinh thần cho mình để mình cũng có thể sống tốt, và có ích hơn cho những người mình yêu thương,
( 08/11/2002   Đặng Minh Nguyệt )
Yêu ! Nói như trên thì "hình như" mình đang yêu. Nhưng tại sao mọi người đều phản đối chuyện 17 tuổi không được yêu? Người mình yêu biết mình có tình cảm với người ta, qua bạn bè mình được biết người ta cũng có ý với mình, mình luôn nghĩ rằng một ngày nào đó mình được làm bạn gái của người ta, nhưng có lẽ là chẳng bao giờ. Có phải đó là tình yêu? Hãy cho mình câu trả lời.
( 15/11/2002   1808 )
Tớ đọc một bài nghiên cứu khoa học của 1 bác giáo sư bên Mý( Cornell Uni.) nói tình yêu là sản phẩm của phản ứng hoá học trong cơ thể con người. Có mấy cái chất xúc tác với nhau gây ra phản ứng hoá học là cảm giác yêu đó. Và nó chỉ tồn tại dài nhất là 2 năm thôi. Sau đó thì không có cái chất đó sản sinh trong cơ thể nữa đâu. Nhưng mà tớ thì thấy tình yêu còn là kết hợp của nhiều loại phản ứng nữa : phản ứng dạ dày ( nàng nấu cho chàng ăn ngon), phản ứng vật lý ( chàng và nàng kiss ) , phản ứng addict ( tại có nhau mãi quen rồi, ko thiếu được), ..vvv. Nhiều lắm. Túm lại thì tình yêu là một chuỗi các phản ứng. Các bạn nhớ xúc tác cho các phản ứng xảy ra, kẻo ko xảy ra nữa là tình yêu nó tan mất đấy nhé.
( 29/11/2002   emi )
Có lẽ đây là bài viết được nhiều ý kiến bình luận nhất. Sao cứ nhắc đến tình yêu là mọi người lại lao vào như con thiêu thân ấy nhỉ, cho dù ngoài miệng thì :"Nó không phải là tất cả". Tại sao cứ phải lao vào rồi đau khổ ???
( 05/12/2002   )
Nếu theo những câu hỏi trắc nghiệm trên mà nói thì tôi dám nói là có nhiều người iu rất nhiều vì họ gặp ai cũng có những biểu hiện như trên mà!

Ai bao chăn trâu là...........khổ?????
tôi chăm nàng còn khổ hơn........trâu!!

Yêu khổ thế mà có nhiều người muốn iu thế không biết?
( 10/01/2003   phương )
Bài viết hay tuy không phải lúc nào cũng đúng thực tế... nhưng liệu tình yêu có thực trên đời này không?
( 02/02/2003   little siren )
Nếu tôi là người đã có gia đình nhưng khi đọc những dòng trên tôi lại nghĩ về một người khác thì nên làm thế nào đây ?
( 19/02/2003   viet thuy )
Mình mong rằng những bạn đã xem qua chương trình này có thể kết bạn với nhau !!Chúc tất cả những ai yêu nhau có thể trở thành "quyến thuộc"MONG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ ĐƯỢC HẠNH PHÚC CỦA RIÊNG MÌNH !!!!
( 26/02/2003   Huỳnh thị Ánh Hồng )
Tình yêu là một thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao quý nhất của mỗi con người. Nó không thể đem so sánh với bất cứ cái gì khác được. Tình yêu sẽ giúp các bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống. Mình rất vui khi nhận được tình yêu của người ấy. Khi yêu các bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của tình yêu. Không tin thì các bạn hãy thử yêu xem nào!
( 15/03/2003   thy )
Tôi không có kinh nghiệm nhiều để viết về tình yêu, cũng chẳng có gi để chia sẻ với bạn nhưng phải chăng đối với tôi cái cảm giác ấy...cái cảm giác mà bất cứ người nào trên Trái đất này chưa bao giờ dám khẳng định một điều chắc chắn...Kể cả bạn và tôi...và lúc này đây là cả anh nữa đã tự trả lời rằng tại sao lại như thế..cho dù là những điều bạn cho rằng mình đã hiểu.Sướng khổ hay buồn vui, nhẹ nhàng hay bất trắc, và còn bao điều khác nữa. Một điều đơn giản...Có lẽ bạn đã yêu, cho dù bạn có là ai đi nữa.
( 19/03/2003   Nguyen )
Yêu à! Khó đấy. Nó khó và đẹp rực rỡ khi ta yêu một người, người ấy cũng yêu ta nhưng cả hai đều không dám đến với nhau chỉ vì... nhát gan.
( 24/03/2003   Nam Phương )
Tình yêu à? thật khó nói. Nó có thể làm cho ta hạnh phúc nhất nhưng đồng thời cũng làm ta đau khổ nhất. Đó là 2 mặt trái ngược của tình yêu nên nếu ai chưa thật sự đủ khả năng chịu đựng thì đừng nên yêu vội nhé.
( 23/04/2003   Hathuphong )
Chà chẳng biết phải nói sao về cái gọi TÌNH YÊU nữa .Vì nếu giống như bài viết trên thì e rằng tôi đã... iêu... mất rồi. Nhưng đôi lúc nghĩ lại đó có phải là tình yêu không nữa hay đó chỉ là cảm giác ban đầu của tôi thôi. Tôi chỉ mới gặp anh cách đây 4 tháng, hay chính xác hơn mới chỉ 120 ngày mà thôi. Anh chẳng ở đâu xa xôi, là hàng xóm với tôi, đã 3 năm tôi lên đây học ĐH, tôi đâu biết đến anh, nếu hơn gì chỉ biết anh là hàng xóm và biết được tên của anh. Chỉ đến tháng 12 vừa rồi anh gọi điện, từ đó anh và tôi mới gọi điện nói chuyện với nhau. Nhưng sau này biết anh đã đang có gì đó với tôi, nhưng tôi thì sợ cái gọi là TY lắm, tôi chưa thể chuẩn bị để đón lấy nó, vì tôi còn nhiều cái để lo, gia đình tôi kì vọng vào tôi nhiều lắm. Không phải là tôi không muốn nhưng tôi sợ... sợ lắm, hình như càng sau này tình cảm mang nhiều cái gọi là thực tế lắm, sự chân tình, thật tình thật khó mà biết được. Nên tôi chỉ thực sự tin vào tình bạn mà thôi. Anh đã hứa coi tôi là bạn, nhưng sau này anh nói anh không thể, và cũng vì biết tôi chỉ có thể coi anh như một người bạn thôi, anh đã nói thật và... thật tình tôi không tin được... anh nói lời chia tay một cách nhẹ nhàng kèm theo lời xin lỗi. Anh làm tôi một lần nữa mất niềm tin, tôi đã từng tin anh nhiều vì không hiểu sao nói chuyện với anh tôi thấy bình an, vui vẻ và tôi tin anh rất thật tình. Nhưng mà tôi vẫn tin anh thật lòng với tôi vì như lời anh nói thì anh cũng rất khó khăn khi nói lời chia tay mà phải không? Anh không gọi điện cho tôi đã gần một tháng nay rồi, nhiều lần tôi muốn gọi điện cho anh lắm nhưng tôi lại tự hỏi như vậy có tốt hơn hay không hay là cứ để mọi chuyện trôi đi lặng lẽ như thế? Tôi chỉ biết rằng bây giờ tôi nhớ anh nhiều lắm. Khi đọc đoạn văn trên tôi giật mình... không lẽ tôi đã yêu anh...? Và tôi phải làm gì đây? Ôi, tình yêu là gì chứ?
Yêu thì khổ không yêu thì lỗ. Có lẽ tôi thà chịu lỗ thôi vì thật tình tôi chẳng biết làm gì trước cái gọi là tình yêu nữa.
( 28/04/2003   thanhtruc )
Khi lần lượt trả lời tất cả những câu hỏi trong bài này mình thật hạnh phúc khi anh ấy là người duy nhất mà mình nghĩ đến. Mình tin rằng dù có trả lời ngàn câu hỏi đi nữa thì kết quả vẫn là anh ấy. Anh ấy là người đầu tiên cho mình biết thế nào là niềm hạnh phúc khi yêu và được yêu, mình cũng không biết từ lúc nào anh ấy là tất cả đối với mình. Với mình tình yêu là một tình cảm rất thiêng liêng, khi yêu người ta yêu cả cái tốt lẫn cái chưa tốt của người mình yêu. Và mình nghĩ đã gọi là tình yêu thì không thể thiếu sự chung thủy và lòng độ lượng. Mình chúc tất cả các bạn đã, đang và sẽ yêu luôn hạnh phúc trong tình yêu của mình, và hãy trân trọng tình cảm mà mình đang có các bạn nhé!!!
( 15/05/2003   HONEY )
Theo mình thì yeu là làm cho người mình yêu đc hạnh phúc, và cùng nhau chia sẽ những buồn vui trong cuộc sống.Và cả hai cùng tôn trọng lẫn nhau để xây dựng một tình yêu đẹp.
( 10/02/2006   Bằng lăng )
Tôi củng không biết tôi đả yêu cô ấy từ bao giờ! Tôi củng đả tự nhủ rằng đừng dể dải với bản thân...!Nhưng tất cả mọi thư vần diền ra một cách rất bình lặng và no lặng lẻ báo cho tôi rẳng: tôi đả yêu cô ấy!!!Mọi chuyện như đùa giởn trước mắt tôi.Tôi về quê ngoại đẻ chốn tránh một sự thật phủ phàng...thất tình!!!Ở đó tôi đả gặp em ,tôi đả yêu em ngay tử cái nhin đầu tiên.Nhưng thật quái gở em đả có người yêu!!!
( 13/02/2006   giotmuathu )
Nếu ai nói rằng, tôi định nghĩa được tình yêu là gì, thi người d0ó đang tự lừa dối những người xung quanh và cả chính bản thân người đó nửa. Ngay cả Xuân Diệu - một ông hoàng thơ tình yêu từng thắc mắc rằng :" có ai định nghĩa được tình yêu .."
Thật sự, ranh giới giữa tình yêu thật sự và sự ngộ nhận là rất mong manh. Chỉ có thời gian mới giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Nhưng để có được câu trả lời thật sự và đúng nghĩa, chỉ một điều thôi, là [các] bạn hãy là chính các bạn, hãy sống như chính cuôc sống mà bạn đang mong đợi. hãy nhớ cho là, chuyện gì đến, thì tự khắc sẽ đến, đừng gò ép, mộng tưởng vào những điều của hư vô, không thực, bạn nhé...
( 19/02/2006   knot )
có thể nói tôi là người khá lạnh lùng, đối với tôi thì tôi rất chán ngán phải nói chuyện nhiều , có thể nói đó là nhược điểm lơn nhất của tôi , đối với tôi thì nói chuyện một lát là tôi không còn chuyện gì để nói nữa cả, bởi vậy tôi toàn nói ra những lời nói nhạt nhẻo đôi khi khiến cho người khác thấy buồn chán va tôi đã cảm nhận được điều đó .Nó làm lòng tự ti của tôi trổi dạy , khiến cho tôi mỗi khi gặp bạn bè thôi thường tỏ ra lạnh lùng và ăn nói nhác gừng, có thể cho đó là do tính cách của tôi nhưng môt phần là do môi trường mà tôi đã trưởng thành , tôi mong sao các bạn của tôi hiểu những gì tôi nói va xin hãy giúp tôi để tôi có thể nói chuyện vui vẻ với các bạn mà không làm các bạn bực mất vui.
cảm ơn các bạn của tôi.
( 21/02/2006   phạm viết nhã )
Tôi là môt nguời mà bọn con gái cho là nhát & đúng là tôi nhát thật...
Thời còn học sinh, tôi đã từng thích môt cô bạn cùng lớp mới đầu chỉ là ''chơi đểu thằng bạn thôi'' [vì anh chàng ấy thích cô ấy]. Tôi nghĩ sẽ tìm được cảm giác hãnh diện khi tán vào .. Tôi nghĩ tôi có ưu thế hơn anh ấy vì học khá nè, đep trai nè, và lại cô ấy thân với tôi hơn đối thủ... Thế là tôi lao vào cuộc chơi, và từ chổ tôi không có tình cảm với cô ấy tôi đã yêu [tôi nghĩ như vậy], có lẽ là duyên số . Sau khi tôi rớt ĐH tôi đã học tại chức vừa ôn để thử lại vận may lẩn nữa [ở Tam Kỳ - Quảng Nam], cô ấy cũng đi ôn và cũng ở cùng dãy trọ. Thế là tôi có cơ hội tiếp cận cô ấy hơn nữa...
Tôi quan tâm cô ấy hơn nghĩa môt người bạn, và chắc cô ấy cũng nhận thấy điều ấy và cô ấy bật đèn xanh cho tôi và chỉ chờ tôi ngỏ lời là... Nhưng môt lần rồi hai lần rồi ba lần.... cho đến một ngày anh ban ấy nói với tôi là anh ấy còn rất yêu cô ấy [măc dù anh ấy đã bị cô ấy từ chối]. Anh ấy cầu xin tôi hãy rời xa cô ây. Vì anh ấy là bạn thân của tôi, nên tôi suy nghĩ rất nhiều giữa tình bạn và tình yêu và dư luận...
Mặc dù tôi rất yêu cô ấy nhưng tôi quyết định rời xa cô ấy. Tuy vậy, tôi ko thể quên đươc cô ấy. Rồi, tôi đậu đh còn cô ấy thì ko. Tôi nghĩ tôi sẽ quên đươc cô ấy khi vào Quy Nhơn học nhưng tôi càng nhớ đến cô ấy khi thấy những căp tình nhân và lại nghĩ đến bản thân mình... Tôi quyết định tìm niềm vui khác. Nhưng trớ trêu, tôi lại vội vàng để rồi thất bại. Bây giờ tôi mơi thấy mình là kẻ thất bại. Giá mà tôi mạnh dạn để đến với tình yêu đầu. Bây giờ tôi luôn nghĩ về và ao ước những ngày tháng ấy sẽ quay trở lại nhưng điều đó là ko thể vì tôi và cô ấy sống cách xa nhau 320km. Vả lại tôi ko muốn làm cô ấy lở tuôi thanh xuân khi phải chờ đợi tôi 4 năm trời. Tôi làm vậy có đúng ko các ban hãy cho tôi lời khuyên!
( 21/02/2006   lâm hùng )
có lẽ, đây là lần đầu tiên mà em cảm nhận đc tình iu từ cả 2 phía, và đây cũng là lần đầu tiên, nụ cười của em thật sự là nụ cười hạnh phúc khi mình đang iu. Em bít, em đang có anh, em bít đìu ước nguyện của em đã đc god nghe thấu và giúp thành hiện thực! Em bít, em iu anh, chỉ đơn giản thế. Em bít, đối với em, anh là cả thế giới. Vì anh, em có thể thay đổi con người của mình, chỉ vì anh , thế thôi!
Đừng làm em thất vọng! Hôm nay, em đã ko nghĩ rằng, anh lại như thế với em?
( 23/02/2006   thu vân )
Phải nói thực sự rằng từ trước khi đọc xong bài viết trên tôi đã biết là tôi yêu anh, và con tim tôi luôn hướng về phía anh. Nhưng anh đã khiến cho tôi quá buồn và quá thất vọng trước những hành động và những lời nói mà anh đã nói với tôi. Bây giờ tôi chỉ có một ý nghĩ duy nhất là làm sao cho anh phải hối hận vì đã đối xử với tôi như vậy và tôi biết anh đang hối hận. Nhưng tôi muốn nói với anh rằng đã quá muộn cho mọi chuyện. Tôi đang hạnh phúc cho tình yêu mới của mình. Người ấy thật sự cần tôi và trân trọng tôi. Và người ấy tuyệt vời hơn anh gấp ngàn lần.
( 28/02/2006   phuong linh )
Khi đọc những dòng chữ này mình đã nghĩ đến một người, mình không muốn tin rằng mình đã yêu người ấy, đó là điều mà mình rất lo sợ và không muốn nó xảy ra. Vì bên cạnh người ấy hiện giờ đã có một người con gái khác, mặc dù người ấy cũng có nói yêu mình. Mình không biết khi yêu người ta có hạnh phúc không còn mình bây giờ đang đau khổ lắm. Các bạn có thể giúp mình không, mình chẳng biết phải làm như thế nào nữa?
( 03/03/2006   hoàng anh )
Bạn Hoàng Anh: người con trai như vậy mà bạn cũng yêu được sao? Bên cạnh người ấy đã có người con gái khác mà còn nói yêu bạn? Bạn hong ngây thơ tới nỗi hong biết nên làm gì với một người như vậy chứ! Nếu bạn chấp nhận việc bạn trai mình bắt cá 2 tay thì cứ tự nhiên nhận lời, còn ko thì thiết nghĩ chẳng cần nói nhiều bạn cũng biết là nên quên đi. Cho tới khi him chia tay người kia, uhm... có thể... câu này cũng chỉ để an ủi bạn thôi.
Nhân dịp 8/3 chúc bạn vui vẻ và sáng suốt hơn! ^___^
( 03/03/2006   Bongbien )
Bạn gì đó ơi, mình nghĩ là bạn chưa có iu đâu...Iu là tự nhiên iu hà chứ ko cần biết là có nên iu hay không. Nếu mà người ta có thể đắn đo lựa chọn trong tình iu thì chắc không ai fải đau khổ đâu...

Thêm một cái mình thấy hơi vô lí nữa là...cái anh chàng kia có người con gái nào rồi mà vẫn nói iu bạn ?!? Như vậy là...sao ta ?!?! Nếu bạn muốn iu thử thì chắc nhắm mắt nhảy vào đại....Mình tóm tắt câu hỏi của bạn bằng một câu trả lời của bà thầy bói năm xưa nè "Lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn !!!"...( hix, khóc nhiều quá rụng răng hè hè hè...)
( 03/03/2006   Việt Phương )
bạn bongbien oi,cảm ơn bạn rất nhiều vì đã quan tâm đến mình và cho mình những lời khuyên.Chúng ta có thể làm bạn không?Hãy nhắn cho mình qua nick buon_6787.Hy vọng sẽ nhận được tin nhắn của bạn.
( 04/03/2006   hoàng anh )
Tình yêu là gì?????
câu hỏi ấy đến bây giờ tôi vẫn chưa trả lời đc. Tôi yêu từ khi học lớp 10 đến giờ.Tôi cứ ngỡ rằng mnìh ko thể quên cô ấy nhưng mà......
Từ khi tôi gặp cô ấy mọi suy nghĩ của tôi bổng trở nên khác hẵn tôi luôn dõi theo cô ấy cố gắng để làm quen cô ấy nhưng rồi tôi cũng làm đc tôi luôn cố gắng để cô ấy quan tâm đến tôi nhưng ko biết cô ấy thì thế nào
Bây giờ tôi đang yêu đơn phương cô ấy và tôi cứ sợ rằng sẽ lại mất cô ấy cho nên tôi muốn khuyên các bạn 1 câu là khi yêu ai thì hãy thổ lộ với cô ấy chứ đừng để mất cô ấy rồi mới nói thì đã muộn rồi !!!!!!
( 29/03/2006   anhphailamsaodndndn )
Nếu thế tôi đã iu nhìu ng rồi chăng. Nhưng ko phải thế, đó chỉ là cảm giác ban đầu khi tôi mới biết 1 ai đó, mà ng đó có chút ấn tượng với tôi. Nhưng chỉ cần sau 1 thgian tôi còn ko nhớ tôi đã nghĩ gì. Mẹ thường bảo con đã lới phải iu dần đi chứ. Tôi cũng mún iu nhưng tất cả chỉ thoáng qua. Vậy ty là gì???
( 08/04/2006   ngoctrang )
Tôi đã yêu môt người con gái..,một người mà có thể tôi khó mà quên được, dù biết rằng người đó đã có người khác lo lắng.
chúng tôi đã trãi qua gần 2 năm yêu nhau , với biết bao kỷ niệm...
người ấy nói tôi hãy quên người ấy. nhưng tôi ko làm được...tôi hầu như mất hết cảm xúc. bao nhiêu ky niệm cứ tuôn trào trong tôi. cứ mỗi lần tôi chỉ có một minh tôi lại nhớ đến người ấy. xung quanh tôi hinh như chổ nào cũng có hình ảnh của người ấy,..... tôi muốn đến bênh người ấy để được nghe người ấy nói để thấy người ấy...va tim tôi đau lắm..đầu tôi hinh như ko còn điều khiển nổi con tim của tôi nửa...
tôi ko the nao quên được...
( 10/04/2006   Conan )
Xin tặng những người chưa yêu, đang yêu và đã yêu:
Anh yêu em anh chỉ nói vậy thôi
Nói như vậy là đã quá thừa rồi
Bởi tình yêu đâu nói bằng ngôn ngữ
Tình tư tim, ngôn bắt đầu từ môi
(sưu tầm)
( 10/04/2006   dương minh vũ )
Chẳng lẽ biểu hiện những điều đó là mình đang iu sao??? tôi ko biết có phải tôi đang iu hay đang cố tình lẩn tránh. Sự thật lun lun là sự thật phải ko các bạn. Vì vậy những ai đc ng khác iu mình quan tâm đến mình thì hãy tận hưởng những giây phút hạnh phúc đó nhé
( 01/05/2006   hello )
Chẳng biết em yêu anh từ lúc nào nữa. Lúc anh bắt đầu có tình cảm với em thì em còn đang bận yêu và đau khổ vì...ng khac:D. Tình yêu tan vỡ làm em cảm thấy như lạc lối. Bơ vơ và sợ hãi. Hoài nghi và đau đớn. Dù rằng đó là quyết định của chính em, vì em biết chẳng thể làm gì hơn. Lúc đó em chỉ coi anh là 1 người bạn để giải khuây. Nhưng sự quan tâm, tấm lòng chân thành và ánh mắt đáng ghét của anh dần làm cho em có những cảm nhận khác. Em vẫn chưa nghĩ đó là tình yêu... cho đến khi... đọc bài này... và cứ thấy cái mặt đáng ghét của anh mà thôi...
( 16/05/2006   puma )
Tình yêu là một phạm trù rất rộng, Ty nam nữ, Ty cha mẹ, ty đất nước... Cũng không ai giải thích rằng mình yêu như thế nào. Nhưng khi đã tình yêu trong cơ thể. Mình cảm thấy hạnh phúc vì những gì mình làm được cho người khác và người đó cmả thấy hạnh phúc vì điều đó. Tình yêu đích thực là sự kiếm tìm không bao giờ dừng lại vì hạnh phúc có trong tình yêu. Khổ đau cũng là một điều luôn tồn tại song song nhưng chính những khổ đau làm cho con người ta thấy quý giá và chân trọng những hạnh phúc mà ta đang có hoặc những hạnh phúc mà ta đã đánh mất. Tôi nghĩ ty cần có trong mỗi con người vì nó làm ta sống tốt hơn, biết san sẻ khi ta hạnh phúc và giúp đỡ người khác khi họ khổ đau. Hãy luôn mang một Ty lớn, chân thành để cuộc sống trên thế giới này luôn tươi đẹp. Bạn và tôi hãy nghĩ đến hạnh phúc của tất cả mọi người trước khi nghĩ đến ta. Hãy bỏ qua cái tôi cá nhân mà hãy nghĩ đến cái tôi của tập thể, cái tôi cộng đồng.
( 27/05/2006   Lưu Mạnh Đức )
Tôi chưa từng nghĩ rằng sau này tôi sẽ yêu một ai đó vì đối với tôi tình yêu là một thứ xa xỉ mà tôi không dám nghĩ đến. Có lẽ tôi là một người ích kỉ chỉ biết lo sợ bản thân mình sẽ bị tổn thương nếu như yêu một ai đó. Vì thế tôi thà không yêu còn hơn .Đó là ý kiến của riêng tôi. Thế còn bạn nghĩ sao?
( 28/05/2006   camloan )
Hoàng Anh: mình rất hỉu tâm sự của bạn, vì mình có 1 lần trải qua tình trạng như vậy, và rất may mắn mình đang bùn như bạn thì mình đc nhật nhìu hạnh phúc từ ng đó, vì ng đó đã chọn mình và cho mình nhìu hạnh phúc (để cho ng đó chọn mình, mình cũng đau khổ biết bao nhiu và cũng ko vui vẻ gì khi mình bên ng con trai này mà thấy ng kia...) Bây giờ mình đang wen ng ấy, có lúc ng ấy nhớ đến ng kia, bùn vì đó là mối tình đầu của anh ấy, mình bùn lắm nhưng nhìu lúc vẫn cảm thấy hạnh phúc vì anh ấy cũng đã thật lòng với mình. đùng bùn và suy nghĩ nhìu nếu bạn cảm thấy thương ng ấy, ng ấy là tất cả thì cứ quen, ngếu ng ấy cứ nói iu bạn nhưng vẫn wen ng kia chưa chắc là ko thật lòng với bạn. Nếu ng ấy thương bạn thì sẽ đến với bạn, đến với 1 ty thật lòng mà thôi. Đừng bùn nữa....
( 09/06/2006   p3'tra^n )
Có thật là khi ta có thể xoá đi tất cả những tin nhắn khác chỉ trừ tin nhắn của ngưòi ta thì lúc đó bạn đã yêu. Có thật là khi có nhiều người khiến ta cười nhưng ánh mắt và sự chú ý của ta luôn dành cho người đó thì ta đã yêu. Có thật là khi ta giả vờ thờ ơ khi người đó vắng mặt rồi mới bắt đầu tìm kiếm thì lúc đó ta đã yêu. Tôi không đồng ý lắm với cách viết trong bài này, bởi có đôi khi chính những điều đó tuy là có thật nhưng người được nhớ tới không phải là người ta mà là một người bạn rất rất thân của ta thì sao. Chẳng lẽ lúc đó người ta tiềm ẩn trong mình lại là thằng bạn thân chí cốt à. Vớ vẩn thật. Thế nhưng nhiều khi điều đó cũng có "ứng dụng" tốt với nhiều người đấy.
( 11/06/2006   key7390 )
Có một người bạn ghét đến cay đắng, bạn nghĩ vậy. Bạn thường nghĩ về người ta và để ý hành động của họ, bạn luôn tìm cách làm người ta phải tức nhưng đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra trong tim bạn hình ảnh người đó lớn lên trong bạn tự lúc nào, lúc đó tình yêu đã tồn tại trong bạn rồi đó
( 07/07/2006   lệ hằng,đứcphổ,quảng ngãi )
Có mấy ai yêu mà không từng nếm những đau khổ mà tình yêu đem lại. Tình yêu phải chăng chỉ là một bông hoa cánh mỏng, sớm nở chiều tàn. Không, nếu như vậy thì làm sao có những cuộc tình vượt thời gian cơ chứ.
Tất cả sự bền lâu đó là do mỗi chúng ta quyết định mà thôi. Nhưng nhiều lúc có lẽ tôi và các bạn không làm được điều đó thì phải... Hãy cố mà vượt qua những lúc mà mình cần đến chính mình các bạn nhé!.....
( 22/07/2006   vuong bo )
Tôi nghĩ một khi đã yêu thì rất ít người nhận ra là mình đã yêu, hoặc đã yêu mà ko dám nói. Tình yêu là một thứ không có sự định nghĩa chính xác, chúng ta chỉ biết là mình yêu hay là nghĩ là mình đã yêu qua những cảm giác về người kia mà ko nghĩ những tình cảm đó là thật sự hay là sự ngộ nhận
( 28/08/2006   tram )
Yêu có khi vì nhiều lý do...
Có khi chẳng vì điều gì cả!
Nhưng tóm lại là... yêu là yêu, đúng ko?
( 09/09/2006   Mèohoang )
Khi ta yêu là khi ta hạnh phúc nhất, cho dù tình yêu đó không mang lại cho ta điều gì, bởi được yêu đã là một niềm hạnh phúc nhất mà con người được tạo hoá ban cho. Không có tình yêu xấu , chỉ có những con người xấu , không biết trân trọng giá trị của tình yêu tốt đẹp.
Tình yêu là khi ta say đắm , ngẫm nghĩ về một ai đó mà có khi người đó chẳng biết ta là ai.
Chỉ cần ta có người đó trong tim ta là hạnh phúc lắm rồi.
( 04/01/2007   Trần Thu Trang )
Trong cuộc sống khi ta yêu ta vô tình cho đi mất một thứ quan trọng để rồi khi nhận ra thì đã muộn, tình yêu là 1 cái gì đó mà lúc nó đến ta chẳng thể cảm nhận là ta đang yêu. Nhưng khi qua đi rồi ta mới thấy lòng mình thực sự trống trải, có những lúc như thế ta mới hiểu người đó quan trọng đến thế nào phải không các bạn.
( 02/04/2007   chiaxa )
Mình đã yêu bạn ấy quá mất rồi! Mình phải làm sao đây vì bạn ấy không bao giờ yêu mình mà chỉ là bạn mãi mãi chỉ là bạn thôi sao??? nhưng mình vẫn mong rồi ngày nào đó mình sẽ đứng trọn trong trái tim bạn ấy !
( 14/04/2007   Thỏ Hoang )
Mình đã yêu bạn ấy mất rồi, nhưng bạn ấy chỉ xem là mình là bạn, ngay cả 1 vị trí nhỏ trong trái tim của bạn ấy mình cũng không thể.
( 09/05/2007   diem )
Bài viết hay thật, như vậy phải chăng là yêu. Nếu tình yêu đơn giản như vậy phải chăng tôi cũng đã yêu!?
( 27/11/2007   nguyentuankien )
Yêu là không cần lý do, tôi nghĩ những lý do trên cũng thật tuyệt nhưng nó vẫn chưa đủ để nói đến tình yêu. Vì tình yêu là không cần lý do. Đó là cảm xúc tự nhiên mà con người có được qua thời gian.
( 09/12/2007   Nikita K )
Khi đọc những dòng chữ này mình đã nghĩ đến hai nguời con gái. Vậy là mình yêu hai người đó ư. Mình nghĩ yêu một nguời là làm cho người đó hạnh phúc. Đôi khi ta thấy để yêu một người thật khó, nhưng bạn luôn vuọt qua những trở ngại để đem lại hạnh phúc cho người mà bạn yêu. Yêu Hạnh phúc
( 24/01/2008   hunterorion )
Yêu là nhớ, la mong, la hy vọng, là hạnh phúc và cũng là đau khổ...nhưng dù thế nào đi nữa trong mỗi chúng ta ai cũng cần có tình yêu.
( 04/02/2008   moon )
Khi ta yêu sẽ có nhiều điều chúng ta cần tâm sự với khác nhưng thật khó nói vì điều này quá tế nhị phải ko? nhưng bạn ơi hãy tìm một người mà bạn cho rằng người đó sẽ ko nói với ai về chuyện của bạn đi nha.
( 07/05/2008   vo danh )
Tình yêu có thể làm thay đổi cuộc sống của mỗi chúng ta. Lúc vui ,lúc buồn . và ta không thể hiểu được tại sao ta yêu người này mà không phải người kia. Có những người chăng bao giờ nói chuyện với nhau cũng yêu nhau là sao nhỉ?
( 11/05/2008   never regret )
Theo mình "Yêu" là sinh ra đã dành cho nhau, nhưng có nhiều người vô tình hay cố ý không nhận ra được điều đó, và họ cố đi tìm một tình yêu mà họ mơ mộng tình yêu đó là dành cho họ. Mình nghĩ Tình yêu là 1 phạm trù rất rộng nên mình chỉ góp suy nghĩ của mình thôi. Thanks!
( 30/05/2008   caravenA )
Yêu làm gì cho đời đau khổ.Tự do muôn năm.(Ngàymưa126@yahoo.com)
( 02/06/2008   moon em )
Những điều trên nghe vẻ rất đúng với tâm trạng tôi hiện giờ. Nhưng để nói tôi yêu người đó thì có lẽ chưa đến lúc, tôi nghĩ tôi chỉ thích người ấy thôi. hehe
( 30/10/2008   hehe )
Những điều trên khiến tôi nghĩ đến một người nhưng người đó sẽ không bao giờ yêu tôi, người đó chỉ xem tôi là một người bạn không hơn không kém. Buồn, có người nói: "một người con gái thông minh không nên quan tâm quá nhiều đến người mà mình biết sẽ không yêu mình, hãy quên đi, đừng để tâm đến họ nữa. chỉ cần lấy được người yêu mình đã là hạnh phúc lớn nhất của người con gái rồi ". Nhưng quả thật điều này thật khó.
Thà rằng không biết mình đã yêu có lẽ sẽ hay hơn.
( 17/02/2009   xuan )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Bánh tình yêu
Tình yêu
Tỷ lệ của tình yêu - Dorothy Casper
8 điều cần làm trước khi kết hôn
Tình yêu...
Cà phê muối
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web