Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Tình yêu

Đã một năm kể từ khi Susan bị mù vì một chẩn đoán sai của bác sĩ, cô đột ngột bị ném vào thế giới của bóng tối, tức giận, tuyệt vọng và mặc cảm. Và tất cả những gì đủ để cô còn bám víu vào cuộc sống là vì bạn trai cô - Mark.

Mark là một sĩ quan quân đội. Anh rất yêu Susan, đã nhìn thấy cô tuyệt vọng đến mức nào, anh quyết định giúp Susan lấy lại được sức mạnh và tự lập.

Đầu tiên, anh tìm cho cô một công việc dành cho người khiếm thị. Nhưng làm sao cô đến chỗ làm việc được đây? Mark đề nghị đưa cô đến chỗ làm hằng ngày, dù hai người ở hai đầu thành phố. Tuy nhiên sau đó, Mark nhận ra rằng đó không phải là giải pháp. Susan sẽ phải tự mình đi xe buýt, tự đến chỗ làm - đó mới là cách đúng. Nhưng Susan rất nhạy cảm, cô ấy sẽ phản ứng thế nào?

Đúng như với Mark nghĩ, Susan hết sức hốt hoảng khi nghe tới việc mình phải tự đi xe buýt. "Em bị mù" mà"- Cô phản ứng bằng giọng cay đắng - "Làm sao em biết em sẽ đi đến đâu? Anh bỏ rơi em phải không?"

Mark rất đau lòng khi nghe những lời đó, nhưng anh biết phải làm gì. Anh hứa sẽ cùng cô đi xe buýt mỗi sáng và mỗi chiều, bao lâu cũng được, cho đến bao giờ cô quen với việc đi xe buýt.

Trong hai tuần liền, Mark trong bộ đồng phục quân đội, đi theo Susan đến nơi làm việc. Anh dạy cô làm sao để sử dụng các giác quan khác, nhất là thính giác, để biết mình đang ở đâu và làm sao để quen với môi trường mới. Anh cũng giúp cô làm quen với những người lái xe buýt, nhờ họ để mắt đến cô, giữ cho cô một chỗ ngồi hằng ngày...

Cuối cùng, Susan nói cô có thể tự đi được.

Sáng thứ hai, lần đầu tiên, họ đi theo hai hướng khác nhau.

Thứ ba, thứ tư, thứ năm... Mỗi ngày Susan đều tự đi xe buýt đến chỗ làm và đón xe buýt đi về. Susan cảm thất rất vui vì cô vẫn tự mình làm được mọi việc.

Thứ hai của 5 tuần sau đó, Susan đón xe buýt đi làm như mọi khi. Khi cô đang đóng tiền mua vé tháng cho người lái xe, bỗng anh lái xe nói: "Tôi thật ghen tỵ với cô đấy nhé!".

Susan không biết có phải anh ta nói với mình không. Nhưng nói cho cùng, có ai mà lại đi ghen với một cô gái mù đang đấu tranh để mà sống chứ? Cô hỏi:

- Sao anh lại ghen với tôi được?

- Vì cô được quan tâm và bảo vệ. Cô quả là hạnh phúc!

- Tôi được bao vệ? Anh nói thế tức là sao?

- Suốt mấy tuần qua, sáng nào tôi cũng thấy một chàng trai mặc đồng phục quân đội lái xe theo, rồi đứng bên kia đường nhìn cô xuống xe. Anh ta nhìn theo đến khi cô đi qua đường an toàn, đi vào nơi cô làm việc và vẫy tay chào cô rồi mới lái xe đi. Cô quả là một người may mắn!

Susan khóc. Vì cô không nhìn thấy Mark nhưng cô cảm thấy Mark ở bên cạnh. Cô là người may mắn vì cô đã nhận được một món quà mà cô không cần phải nhìn thấy tận mắt để tin: món quà của tình yêu có thể mang ánh sáng đến những nơi nhiều bóng tối nhất.

Tình yêu đích thực không bao giờ gục ngã.

Bạn đọc bình luận:
Mình tự hỏi là đến bao giờ mình mới có thể làm được điều mà người con trai, anh đã và có lẽ đang làm cho bạn gái của anh ta. Một điều tưởng chừng đơn giản nhưng nó rất cao thượng. Best wish for them.
( 02/11/2002   Luong Cong Danh )
Tôi thật khâm thục Mark, tôi tự hỏi bao giờ tôi có thể làm được như vậy. Quả thật tình yêu thật diệu kỳ, nó giúp chúng ta vượt qua tất cả.
Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người dám hy sinh tất cả vì người mình yêu.
( 02/11/2002   Anh Khoa )
Tôi ko tin có người con trai như vậy. Bản thân tôi cũng có người yêu, nhưng tôi biết anh ta ko thể làm như vậy được. Phải chăng tôi nghi ngờ mọi người hay tôi ko tin mình?
Nhưng dù thế nào, thì tôi cũng hy vọng có người như thế, và nếu thật sự may mắn, tôi hy vọng được gặp anh ấy .
( 03/11/2002   Becon )
Không còn gì để bình luận là đây là một bài viết rất hay và cảm động ....Huy đã tự hỏi là Huy đã bao giờ làm được như chàng trai kia chưa dù chỉ là 1/2 hay 1/4 đi nữa ... Chàng trai đó quả thật tuyệt vời .........
( 11/11/2002   QuocHuy )
Hạnh phúc thay người đang yêu và được yêu ! Mình mong các bạn hãy trân trọng tình yêu của mình, vì nó rất mong manh, dễ vỡ, và vì một lẽ giản đơn: nó vô giá.
( 12/11/2002   nhocluxubu )
Tôi đã thấy nhiều tình yêu thật đep và thật lãng mạng nhưng tất cả chỉ là trong những câu chuyện đại loại như thế này mà thôi.
Hy vọng tôi cũng sẽ sớm gặp được một tình yêu đẹp như thế.....
( 16/11/2002   Hai Au )
Sau khi đọc bài viết này tôi thật sự thấy khâm phục người con trai. Tình yêu quả là có sức mạnh. Tôi đã nghe nhiều chuyện như vậy và ngay ở nơi tôi sống cũng có câu chuyện cũng tương tự như vậy, nhưng ngược lại người bị mù lại là người con trai. Bây giờ họ đã có một đứa con, tuy cuộc sống có khó khăn nhưng cũng rất ấm cúng. Anh ta cũng biết vượt lên số phận và xin đi bán tăm tre của hội người mù để phụ giúp gia đình.
( 20/11/2002   mác tin )
mình thật khâm phục sự chung thủy của Mark, lòng chung thủy đã giúp cho Susan có thêm nghị lực để đứng vững trên con đường đầy gian nan và chông gai, lòng chung thủy như một sợi dây kết nối giữa tình yêu và cuộc sống....
( 07/12/2002   jimmy vũ )
Đó là một tình yêu đẹp. Tôi tin trên đời này có những tình yêu như vậy ! Yêu là làm tất cả những gì cho người mình yêu được hạnh phúc.
( 01/01/2003   Nguyễn Xuân Trường )
Bài viết hay và cảm động . Cuộc sống không phải đã hết những điều kỳ diệu . Chúng ta hãy tin vào tình yêu và con người .
( 07/02/2003   Bích Thủy )
Tôi thấy bài viết của bạn rất hay và cảm động. Bản thân tôi cũng có một tình yêu đẹp, măc dù cô ấy ở cách tôi 6 múi giờ. Nhưng chúng tôi vẫn giữ được tình yêu ấy thật đẹp.
Bài viết này làm cho tôi càng thấy tin vào tình yêu của mình.
Xin cám ơn bạn và cám ơn trang web này đã cho chúng ta được tâm sự những gì thầm kín.
( 20/05/2003   Quốc Thắng )
Bản thân tôi không ngạc nhiên khi đọc câu chuyện này. Tuy rằng bây giờ tôi không gần bên bạn gái mình. Nhưng nếu chẳng may sự bất hạnh đó đến với tôi thì tôi tin có thể làm tốt hơn như vậy. Ở mỗi hoàng cảch với mỗi người đều có những cách xử lý khác nhau. Và tôi thật sự tin vào tình yêu chân chính có thể làm mọi chuyện tốt đẹp với người mình yêu
( 02/03/2004   Niken )
Tôi đã khóc mà ko hiểu vì sao, chắc có lẽ tôi cũng mong có được 1 ty như thế, anh ấy đối với tôi rất quan trọng, nhưng... anh ko hề iu tôi, hiii hơi bùn cười phải ko? Nhưng 1 ngày nào đó, biết t9dâu tôi cũng tìm được 1 ng như Mark, phải ko tất cả các bạn gái, hãy cười và hãy hy vọng nhé
( 08/03/2006   Laura )
Mình đã đọc câu chuyện này từ rất lâu rồi, trên báo Hoa học trò. Cô gái - chàng trai trg truyện là những ng hạnh phúc. Hãy trân trọng, giữ gìn tình iu, nếu như bạn đang có ^_^. "Khi có Tình Yêu ta sống và làm việc thú vị biết bao. Khi có ng iu bên cạnh chúng ta vượt qua những khó khăn dễ dàng biết bao..."
( 13/03/2006   HeBe )
Khi đọc câu chuyện này, tôi nghĩ mỗi người trong chúng ta đều có những cảm nghĩ riêng. Đối với những người đã mất niềm tin vào tình yêu thì câu chuyện này khiến họ có cái nhìn thiện cảm trở lại với tình yêu mà họ đã mất đi. Đối với những người đang yêu và chưa yêu, họ sẽ nhận thấy tình yêu mình đang có và sẽ có thật cao cả đến nhường nào. Câu chuyện này khiến chúng ta phải sống và đối xử sao cho tốt đối với những người thân yêu của mình. Có thể họ không hoàn hảo (vì chúng ta có ai hoàn hảo đâu) nhưng chính từ sự thiếu hoàn hảo của mỗi người lại là yếu tố giúp tạo nên điều thị vị của cuộc sống. Hãy dang tay đón nhận những món quà vô cùng ý nghĩa từ người thân yêu của bạn. Những người yêu bạn nhất là những người chấp nhận và biến những điều thiếu hoàn hảo của bạn thành tình yêu đích thực.
( 07/04/2006   PANDA )
Tôi chỉ là 1 thằng sở khanh, 1 tên tồi tệ trg mắt nhìu ng, trong chuyện tình cảm, tôi lun là ng chủ động và chắc chắn rằng khi chia tay, tôi ko bao giờ là ng chịu thiệt thòi. Thế nhưng tôi cũng biết iu đấy các bạn ạ. Đọc bài ty này, tôi rất cảm phục Mark và thần tượng ty của 2 ng, có lẽ tôi nên thay đổi. Cảm ơn Mark và chicken soul for the soul. Tôi sẽ đi tìm cho mình 1 ty mới, đích thực và chân chính - DongJoang
( 16/04/2006   DongJoang )
Tôi thấy bài viết này thật hay và cảm động vì tình yêu của Mark dành cho susan rất là mãnh liệt.Tôi tin rằng trên cuộc sống này sẽ có những người đàn ông tốt như chàng Mark này
( 26/04/2006   Tấn vinh )
" Tôi tin rằng khi đã có một tình yêu chân thật thì chúng ta vẫn làm được như Mark. Vâng, Mark đã cho SuSan một thứ còn quan trọng hơn cả ánh sáng, đó là tình yêu của anh ấy. Và ngay từ bây giờ chúng ta hãy mang lai cho nửa kia của ta một tình yêu giống như vậy đi ".
( 29/04/2006   Phước Nguyên )
Trên đời này mình ko bao giờ tin có ty nào mãnh liệt như ty trong truyện. Vì mình đã iu rất nhìu ng và cảm thấy có rất nhìu ng ko thật lòng. Nhưng mình cũng mong sẽ có 1 ngày chàng trai như trg truyện sẽ đến và lấy lại lòng tin cho mình
( 07/05/2006   lolem )
Tôi rất ngưỡng mộ tình yêu của họ. Có lẽ rất ít những ng iu nhau đc như vậy. Để đi tìm 1 ng đàn ông như Mark ở ngoài thực tế là rất khó
( 08/05/2006   hoang anh )
Mình có thể làm như vậy và đã làm như vậy nhưng cuối cùng nhận được 1 câu : chỉ là cảm kích thôi chứ N ko có trong trái tim mình . Mình thật sự đau khổ
( 18/05/2006   Bùi Vĩnh Nguyên )
Tôi đọc câu chuyện trong 1 tâm trạng buồn bã. Tôi đã từng đọc rất nhiều câu chuyện cảm động như vậy, từng được chứng kiến trong cuộc sống trên truyền hình. Tôi tự hỏi tại sao người ta lại có đủ can đảm và nhiều tình yêu như thế hành cho nhau. Có phải đó là hiện thân của tình yêu đích thực. Có thể 1 người con gái như tôi sẽ chẳng bao giờ có được may mắn như cô gái kia. Tôi sẽ phải hi vọng chăng?
( 23/05/2006   AN )
Tôi thật sự ngưỡng mộ người con trai ấy, anh có một tình yêu thật cao cả, hơn thế nữa đó là một nhân cách lớn. Thật cảm ơn vì trên thế gian này còn có những người đàn ông như thế...
( 04/06/2006   Chuyenla1405 )
Ty của Mark và Susan đẹp thật nhưng mình nghĩ nếu 2 ng iu nhau thật lòng thì nếu gặp hoàn cảnh như vậy cũng sẽ làm đc như vậy thôi. MÌnh cũng có ng iu nhưng rất bùn vì ng ấy hay bùn vì mối tình đầu của mình (mình ko biết mấy bạn trai cóa ng nào quên đc mối tình đầu ko nhỉ). Tuy rất tốt với tôi, rất thật lòng nhưng tôi vẫn bùn vì thấy ng đóa bùn...
( 09/06/2006   p3' tra^n )
Thực sự đọc xong câu chuyện mình thấy rất cảm động trước ty của Mark dành cho Susan, đúng như 1 câu danh ngôn "ty đích thực ko bao giờ gục ngã". Mình cảm thấy rất khâm phục Mark, 1 ng bạn trai thật lòng dũng cảm, biết chia sẻ niềm vui, nỗi bùn, biết quan tâm chăm sóc cho ng mà mình iu thương, thực sự nếu như mình mà đc quan tâm như vậy thì mình cảm thấy mình là ng hạnh phúc nấht khi bên mình có 1 ng bạn trai uan tâm chăm sóc và bên mình mỗi khi mình cần, mình tự hỏi có bao giờ mình gặp đc ng bạn trai tốt bụng và iu thương mình như Mark iu Susan ko? Ko gì lớn bằng ty đích thực và ko gì bằng ty chân chính, giá như mà mình gặp đc ng bạn trai như Mark thì mình cảm thấy mình là ng hạnh phúc nhất trên đời, ty nó có sức mạnh thật phi thường đúng ko cảc bạn? Chắc rằng các bạn trai ai cũng mún làm điều như Mark đúng ko? Ko những chỉ các phái nam mà còn cả phái nữ nữa ai cũng mong mình có 1 ng bạn như Mark đúng ko? Mình chỉ nghĩ rằng nếu mình thực sự iu 1 ai đó thì mình phải biết trân trọng và nâng niu nó. Phải biết quý trọng những gì mình đã có đó cũng là mình cảm thấy nhân vật Susan là ng hạnh phúc và Mark là ng bạn trai lý tượng và tuyệt vời nhất
( 12/06/2006   thu thao )
Tôi rất cảm động trước ty của họ. Ty là động lực thúc đẩy họ vượt qua bao thử thách gian khó để đến với bến bờ hạnh phúc mà họ đang tim kiếm.
Qua đó tôi cũng mún nói với mọi ng 1 chút suy nghĩ riêng tư của tôi là hãy quan tâm đến ng mình iu và hãy lấy niềm vui họ làm niềm vui mìnnh, đừng nên giận họ vì có thể những việc làm bạn giận là xuất phát từ ty họ dành cho bạn.
( 05/07/2006   chi tam )
Tôi cũng đã từng được yêu theo cách mà cô gái trong truyện này được yêu. Đó là 1 buổi sáng mùa đông khi tôi bắt đầu năm học mới, tôi là 1 đứa mù đường, gần như chắc chắn là tôi sẽ bị lạc khi fải tự mình đi học. Người yêu tôi biết rất rõ điều đó, nhưng Anh cũng chẳng hề đề nghị là sẽ đưa tôi đi thay vì việc "nhẫn tâm" để tôi tự đi 1 mình. Dù tôi chẳng nói ra nhưng trong lòng thì thấy buồn lắm, cứ nghĩ là anh không để tâm đến chuyện này, sát ngày đi học mà chẳng thấy anh nhắc nhở điều gì. Thế rồi buổi sáng hôm đó cũng đến, tôi dậy từ rất sớm, lo lắng vì không biết hôm nay có bị lạc đường đến mức muộn học hay không? (A', lại còn cả việc đã rất lâu rồi tôi không tự đi xe máy 1 mình nữa chứ! hix, hix...)Cuối cùng sau bao khó khăn, tôi cũng đã mang máng nhớ ra con đường thân quen mà Anh chỉ cho tôi fải đến cả chục lần, lúc gần đến trường, vì đi quá sớm nên tôi tấp vào 1 hàng ăn gần đó. Tôi bỏ mũ và áo khoác ra, vừa mới ngồi xuống ghế thì từ fía cửa, Anh yêu của tôi bước vào và cười với tôi. Thực sự lúc đó tôi chỉ muốn bật khóc vì tôi quá bất ngờ và hạnh phúc! Anh bước vào cười thật tươi và nói với tôi rằng "....Trông em đi xe buồn cười lắm!" Tôi đã xúc động lắm, trong lòng thấy rất ấm áp, mặc dù buổi sáng mùa đông đó trời rét căm căm. Anh đã đi cùng tôi đến tận cổng trường, nhìn tôi đi vào trong rồi mới quay xe.
Đây là 1 câu chuyện mà tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và tự hào khi có được 1 người con trai luôn luôn lo lắng và quan tâm đến tôi. Tôi đã thật là may mắn khi có được đôi mắt sáng để có thể vừa cảm nhận được Anh ở bên cạnh, vừa được nhìn thấy nụ cười của anh!!!
( 28/07/2006   Vân )
Tình yêu mà ! Thât đẹp
Mình cũng luôn mơ ước cho mình 1 tình yêu đẹp nhưng quả thực là rất khó. Mình ước 1 mối tình đầu trọn vẹn , một nụ hôn đầu ngọt ngào và 1 người luôn dõi theo khi mình sống. Con ng có thể mất đi cái này nhưng họ sẽ được bù đắp lại bằng 1 cái khác
Có thể mình ko nhận ra nhưng quan trọng nhất là sống sao cho bản thân cảm thấy hạnh phúc và ko bao giờ phải ân hận .
( 14/08/2006   Quỳnh Anh )
Tôi đã rất thích câu chuyện này khi tôi ddọc trong cuốn'' tình bạn tình yêu1''. Đúng là vì tình yêu Su San co nghị lưc như vậy cô ấy đã vươn lên mà tôi nghỉ 1 người bình thường chưa chắc đã có thể làm dược. Chẳng hạn như tôi tôi luoon mặc cảm vid bản thân mình nhưng từ nay tôi sẽ cố gắng vượt qua chính mình.
( 10/09/2006   hoadoquyen )
Tôi tin trên thế giới này nhũng nguời nhu Mark không phải là hiếm.Tôi rất khâm phục anh ấy.Không biết rằng nguời iu tôi có đuợc nhu thế không nhung tôi tin anh ấy,tin vao linh cảm của mình. Mong rằng linh cảm của tôi là đúng.Phép màu nhiệm của Tình Yêu!
( 04/10/2006   giang )
Tình yêu sâu sắc nhất không phải ở nơi chót lưỡi đầu môi!
( 06/04/2007   Vi huyen )
Dù bạn có vụng về, yếu đuối, dù bạn không xinh đẹp, hay tính tình kì quặc, chỉ cần bạn có một tâm hồn đẹp,chỉ cần bạn thật lòng quan tâm tới đối phương, thật lòng mong muốn người mình yêu được hạnh phúc,thì dù có được đáp trả hay không, bạn cũng sẽ không phải hối hận.Tình yêu không phân biệt tuổi tác, giai cấp ,sang hèn, cũng như gia đình sở thích...... hãy sống thật với cảm xúc của mình. Khi ấy tình yêu của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Tôi chúc các bạn tìm được một tình yêu như bạn mong muốn.Hiện giờ tôi đang là người cô đơn, tôi đã từng có một mối tình đầu.... nhưng giờ đây mối tình đó chỉ là dĩ vãng đối với tôi.
( 08/09/2007   nhan lục bình )
Đôi khi tình yêu không cần phải nói ra, những hành độn yêu thương đã thay thế những gì ta muốn nói, đó chính là tỉnh yêu thực sự và vĩnh cửu.
( 12/03/2008   trường )
Tôi thực sự cảm động khi đọc câu truỵên này. Tôi không ngĩ trên đời này lai có những người đàn ông tuyệt vời như vậy. Tuy cô gái ấy mù nhưng cô ấy là người hạnh phúc nhất trên thế gới này. Cô ấy nên cảm ơn thượng đế đã ban tặng cho cô ấy một báu vật.
( 07/08/2008   tran vi ha )
Yêu là dám chịu đựng và hy sinh tất cả vì người mình yêu! tình yêu thật đẹp ước gì mình cũng có một tình yêu như thế nhỉ chắc sẽ rất hạnh phúc.
( 23/08/2008   thu )
Tháng Bảy, mưa và nước mắt nước .
Cơn mưa cuối tháng Bảy đổ ào vội vã, nó khiến tôi nhớ đến anh nhiều hơn, mắt tôi lại ngấn lệ... Tình yêu của tôi lớn lên thật nhẹ nhàng, đơn giản. Từ ghét anh, tôi lại yêu anh (chắc vì tôi bị khuất phục bởi tính kiên nhẫn của anh!), từ chị - em lại trở thành người yêu...ngớ ngẫng thật! Vậy mà đã gần năm năm qua, tình yêu của tôi vẫn thế, vẫn thế dù khoảng cách giữa tôi và anh là gần ngàn cây số. Tôi bất chấp để đến với anh và anh cũng đấu tranh để yêu và bảo vệ tôi. Hình như chính bản chất của tình yêu làm cho ta bỗng trở nên mạnh mẽ hơn thì phải. Dẫu xa nhưng tôi luôn tự nhận mình là người thật hạnh phúc, hạnh phúc bởi tình yêu của anh dành cho tôi. Tôi nhớ, đơn vị nơi anh thực tập cách tôi đến 500 cây số, vậy mà cuối tuần nào anh cũng về thăm tôi, suốt thời gian thực tập hơn sáu tháng...

Bây giờ, anh lập nghiệp ở miền Nam, tình yêu của tôi vẫn vậy, anh vẫn vậy, nhẹ nhàng, nồng nàn như ngày nào và luôn sợ tôi bị tổn thương khi ở xa anh. Nhưng bản năng của người con gái đang yêu mách bảo với tôi rằng, khoảng cách sẽ làm thay đổi tình yêu đó, như tôi đọc một đoạn trong quyển sách rằng “...thời gian sẽ làm con người thay đổi, vì thay đổi mới là chân lý của cuộc đời...” Nghĩa là anh sẽ không còn ân cần đối với tôi, không nhẹ nhàng hôn lên tóc tôi lúc an ủi vỗ về tôi...Lần gần đây nhất, khi anh hôn lên mái tóc tôi là khi chúng tôi chia tay nhau ở tiền sảnh sân bay. Tôi, người con gái yếu đuối, nước mắt giàn dụa khi nhìn anh qua tấm kính chắn. Anh vẫy tay chào tôi, nó khiến tôi lúc đó trở nên đáng thương trước những cặp mắt xung quanh...
( 08/10/2008   Heo u )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
25 cách làm rung động trái tim nàng
Tình yêu và lý trí - Phan Ðào Khương Như dịch
Điều gì tạo nên một cô gái hấp dẫn?
Ba loại tình yêu
Ôm cây đợi thỏ
Trở lực đầu tiên
Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?
So sánh - Trung Hưng
10 điều cấm kỵ khi yêu chàng
Ngày hôm sau không đến
Duyên may và sự lựa chọn
Ngôn ngữ của tình yêu
Tình yêu
Khi ta yêu
Bánh tình yêu

Truyện được ưa thích
Thư viết cho... một con nhóc
Con rối muốn làm người
Hủ tiếu và cuộc đời
Tôi yêu
Cây, Lá và Gió
Phải lòng em
Lòng ái quốc
Cái nút áo
Chuyện đời thường
Câu chuyện bát mì

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web