Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Vợ anh có bao giờ mệt mỏi vì anh không?

Khi Mariana đến nhà bạn gái chơi bài bi-rit-giơ hoặc đi thăm bà dì yêu quý, thì bao giờ cô ấy cũng để cho tôi một mảnh giấy nhỏ trên bàn ăn trong bếp. Trên mảnh giấy, vợ tôi thường ghi rõ mình đi chơi bao giờ về và để phần bữa cơm tối của tôi ở đâu. Phải thừa nhận rằng, ít khi tôi đọc những mảnh giấy đó, bởi vì nội dung hầu như lần nào cũng vậy. Còn về bữa ăn tối thì bằng cách này hay cách khác bao giờ tôi cũng tìm trên bếp hoặc trên tủ lạnh.

Hôm qua đi làm về, tôi trông thấy mảnh giấy nhỏ trên bàn, nhưng tôi chẳng để ý đến làm gì. Tôi còn mải xem có gì trong cái soong trên bếp. Hóa ra đó là món súp đậu hầm với thịt lợn mà tôi vốn ưa thích. Thế là tôi quên bẵng mảnh giấy ấy đi. Bây giờ tôi mới đọc và sửng sốt như vừa bị sét đánh ngang tai:

"Em cảm thấy rất mệt mỏi vì anh, và quyết định bỏ hẳn anh đấy. Em đã lên tàu đi Nam Mỹ với người bạn tốt nhất của anh. Chúc anh khoẻ. Ký tên: Mariana".

Đấy, tấn bi kịch bỗng nhiên đi vào cuộc sống của chúng tôi như vậy mà tôi không để ý gì đến thật, chẳng qua vì lười. Không để ý đến thật, vì tôi đã chén hết cả ba suất súp đậu hầm mà vợ tôi để lại, cũng chẳng thèm ngó đến mảnh giấy. Bây giờ khi đứng dậy pha cà phê uống, tôi bỗng nảy ra một ý muốn uống một cốc rượu cô nhắc. Tôi tin chắc rằng các bạn cũng chẳng từ chối một cốc rượu cô nhắc trong lúc này, nếu như vợ bạn cũng đi Nam Mỹ với anh bạn tốt nhất mà bạn vẫn tin cậy.

Nhưng chưa kịp mở nút chai thì bỗng nhiên nghe tiếng chuông reo ngoài cửa. Tôi ra mở cửa: đó là bà láng giềng Lac- xen.

- Hình như vợ anh không có nhà phải không? - Bà Lac-xen hỏi. Nếu như tôi biết sự thật, chắc tôi đã không trả lời rằng bây giờ vợ tôi có lẽ đang trên đường sang Nam Mỹ cùng với anh bạn quý nhất của tôi. Và bà Lac-xen đã có chuyện để nói với các bạn hoặc các bà láng giềng. Nhưng vì tôi không biết sự thật có phải thế không, nên tôi chỉ nói:

- Có lẽ vợ tôi đi uốn tóc hoặc cũng có thể là đang chơi ở nhà bà dì gần Bơ -rông -khơ.

- Ồ, tôi chỉ đem trả chị ấy cái dây thừng mượn hôm nọ để phơi quần áo. Xin cảm ơn anh chị - Bà ta đưa trả cái dây thừng và ra về.

Ngay lúc đó, tiếng chuông điện thoại lại réo lên. Tôi vứt cái thừng ấy và nhấc ống nghe.

- Chào cậu, Tô-max đây mà. E-na đã cho phép mình ngày mai đi săn, do đó mình mới định rủ cậu cùng đi. Ngày mai đã bắt đầu mùa săn thỏ rừng đấy. Cậu có đi được không? Mình sẽ đem theo rượu bia vì có khả năng chúng ta sẽ kiếm được khá đấy.

Đây mới thật là một đề nghị hấp dẫn. Chỉ có hoàn toàn chịu mất tự do hoặc cam chịu sống dưới gót giầy cao gót của vợ mới không nhận lời và cảm ơn Tô-max mà thôi. Nhưng cũng nói thêm vài lời phòng xa:

- Được rồi, nếu Mariana thả mình ra, thế nào mình cũng sẽ đi với cậu.

- Sẽ thả thôi - Tô-max nói không tin tưởng lắm. Nhưng nhớ đừng bỏ quên súng ở nhà nhé! Không lại như năm ngoái đấy. Nhớ không? Cậu mang theo cả một két bia, nhưng cái chính là súng đạn thì cậu lại quên.

Thật là một chuyện nực cười mà tôi ngượng suốt cả năm. Lần này thì tôi phải sắp sẵn ra không có lại quên mất.

Tôi vào trong phòng cầm khẩu súng ra, nhưng bỗng cảm thấy có mùi khí đốt thoát ra ngoài. Chắc là vừa rồi do lắm chuyện phải suy nghĩ, nên tôi đã mở bếp định đun nước pha cà phê nhưng lại quên không châm lửa. Tôi vừa toan quay vào bếp, thì bỗng thấy cửa xịch mở. Theo thói quen, tôi vội cất chiếc dây thừng đi trước. Vì Mariana không thể chịu nổi khi thấy dây thừng vứt loằng ngoằng dưới chân như rắn bò. Thế là tay cầm súng săn tôi vội mở cửa.

Đúng là vợ tôi thật. Mariana đưa mắt nhìn khẩu súng săn trong tay tôi rồi bỗng rú lên. Cô ta chạy vội lại ôm lấy cổ tôi, vừa hôn tôi, vừa run rẩy nói:

- Khổ quá, em chỉ định đùa thôi mà. Em chỉ định thử xem anh có hay đọc những mảnh giấy em để lại không. Ai ngờ anh lại tưởng thật và lại định tự tử bằng một viên đạn hay sao?

Bỗng cô ta lại trông thấy chiếc dây thừng:

- Giời đất ơi! Lại đến nỗi này nữa! Thế anh lại định treo cổ tự tử nữa à! - Cô nàng càng ôm chặt lấy tôi ra vẻ hối hận, định nói gì nữa. Nhưng bỗng ngửi thấy mùi khí đốt sặc sụa từ trong bếp đưa ra, cô ta lại càng tru tréo lên - Không, không! Lại còn thế này nữa. Anh yêu quý của em, anh yêu quý. Từ rày em không bao giờ làm như thế nữa.

Thế là sau đó, khi tôi ngỏ lời muốn đi săn với Tô-max ngày mai, cô ta đồng ý ngay, không dám can ngăn hoặc phàn nàn gì nữa.

Còn tôi thì sau chuyện xảy ra, hay vì phấn khởi quá, hôm sau tôi đã đi săn với Tô-max, nhưng lại mang theo cần câu chứ không phải súng. Chẳng là hôm qua vợ tôi đã giấu biến ngay khẩu súng và chiếc dây thừng đi rồi.

Bạn đọc bình luận:
Dù cậu là một ông già lớn tuổi hay là một cậu thanh niên đi chăng nữa, nhưng tôi cũng chúc mừng cậu vì cậu đã có một người vợ tuyệt vời và vui tính.
( 29/11/2006   le chau ngoc thanh )
Ông chồng trong bài viết thật là vô tâm thật. Nếu như bà vợ có bỏ đi thật thì có lẽ là ông ta cũng sẽ không biết trừ phi...đến ngày hôm sau..khi mà không thấy vợ ông ta chuẩn bị cho ông ta điều gì hết. Có nhiều khi ta sống trong hạnh phúc mà không hề hay biết. Ông ta nghĩ rằng mọi chăm sóc của vợ ông ta đối với mình là hiển nhiên mà...
( 04/12/2006   Blue Sky )
Hãy biết quý trọng những gì mà mình có bạn nhé!
( 02/07/2007   my lan )
Tôi thấy ông chồng này giống một người mà tôi đang rất ghét đây. Người gì mà vô tâm, vô tình đến quá đáng như thế chứ ?!
( 30/08/2007   ut )
Mình thấy cô vợ rất thông minh và đáng yêu, cô ấy yêu chồng bằng tất cả trái tim của người phụ nữ. Thực ra, người chồng ko đáng trách lắm chẳng qua anh ta chỉ ngủ quên trong tình yêu của vợ và cô ấy đã đánh thức tình yêu của anh ấy một cách sáng suốt và đúng lúc.
( 12/12/2007   HUONG )
Ông chồng này thật là vô tâm. Trong tình cảnh này mà còn nghĩ đến việc đi chơi, hay là ông ấy cũng biết đùa như bà vợ?
( 21/12/2007   uye thy )
Thật là không thể chịu nổi, sao lại có ông chồng vô tâm như thế chứ. May mà chồng tôi thật tuyệt vời!
( 06/04/2008   haanh )
Một ông chồng đáng thương. Câu chuyện rất hay đáng để cho các ông chồng suy ngẫm!
( 17/04/2008   le anh )
Đôi khi đùa một chút trong tình yêu cũng rất tốt. Nhưng đùa như này thì có vẻ hơi nguy hiểm. Những cô vợ người Việt ơi, đừng có dại mà để lại mảnh giấy như thế nhé!
( 17/07/2008   nta )
Quả đúng là ông chồng gặp may! :D
( 08/08/2008   lethuymy )
Đôi vợ chồng hạnh phúc.
( 22/08/2008   shineallstar )
Một câu chuyện có ý nghĩa và cũng không kém hài hước.
( 26/08/2008   Nam Hung )
Câu chuyện dễ thương quá!
( 28/08/2008   Phượng )
Một câu truyện cũng khá thú vị đấy, hơi có vẻ hoang đường nhưng vui. Cũng như ban Lan đã nói:"Hãy biết quý trọng những gì mình có bạn nhé"
( 29/09/2008   Ngọc Thành )
Có bao giờ em mệt mỏi vì anh không? người anh yêu! quan tâm quá nhiều có làm em thấy ngột ngạt, xin lỗi em, chỉ vì anh quá yêu em!
( 12/10/2008   lesauphong )
Đó là một người cực kỳ vô tâm nhưng cũng lại là một người cực kỳ may mắn. Hãy biết quý trọng những gì mà mình đang có nhé!
( 16/11/2008   Tuyet Mai )
Câu chuyện này nội dung hay và mang tính hài hước.
Tôi đọc và rat thích nó. Có câu chuyện nào mang tính thử thách tình yêu mà hài hước thì gửi cho tôi heng.
Cuempro
( 23/11/2008   Cuempro )
Nói chung câu chuyện cũng hay hay đấy. Nhưng hình như nói nói cho ta biết rằng, phụ nữ luôn luôn làm khổ đàn ông. Mà không có phụ nữ, thì đàn ông càng khổ hơn. Do đó ta luôn luôn cao thượng và trân trọng phụ nữ, để làm gì, để ta được tự do hơn. Vì THA THỨ LÀ CÁCH TRẢ THÙ TẾ NHỊ NHẤT, kakaka.
( 24/11/2008   Bui Nhu Lac )
Tôi thật cảm ơn khi tôi đọc xong bài viết thì tôi có thêm được bài học cho tôi với vợ tôi!
( 30/11/2008   hoa )
Người vợ không có học, và anh chồng không bằng bác tièu phu.
( 09/12/2008   nguyen van hoa )
Câu chuyện làm tôi buồn lòng quá, bởi tôi cũng là người đang rơi vào hoàn cảnh tương tự. Không biết những người đàn ông vô tâm đó có còn yêu vợ không nữa?
( 28/03/2009   Minh )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Vở "kịch câm" và chai nước - Ngọc Hạnh
Đi ăn tiệm - Gene Perret
Biết chỉ để... đi thi - Lý Quốc Nam
"Đi chợ" giữa phường - Trần Nguyên Sang
Nhập khẩu cả TRỜI - Ba Li
Lấy vợ xấu - Vũ Trọng Phụng
Một chuyện khôi hài - Dương Quốc Hải
Cú điện thoại bực mình
Chiếc đồng hồ có chim cúc cu
Ngân hàng
Vợ tôi sợ những gì
Giờ cao su
Máy ghi âm mặc váy
Bây giờ anh vui lòng chưa
Không phải ai cũng có hạnh phúc

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web