Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Không phải ai cũng có hạnh phúc

Bày Muy-ê-ta đã gả chồng cho con gái và cưới vợ cho con trai. Từ hai đám cưới ấy cho đến nay đã hơn một năm qua. Chúng ta đừng nghe láng giềng nhiều chuyện làm gì, hãy nghe chính bà Muy-ê-ta kể đây:

"Ôi, tôi có thể tự hào là con gái tôi đi lấy chồng hết sức thành công. Thằng con rể của tôi "tuyệt" hết chỗ nói. Các bạn có biết không, con rể tôi thật là chịu khó. Đừng tưởng là sáng sớm con gái tôi phải tung chăn nhảy ra khỏi giường để mò vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho nó đâu nhé. Hoàn toàn ngược lại. Con rể tôi, sao mà nó tốt thế! Nó bảo vợ: "Em thân yêu, mệt thì cứ nằm đấy. Anh sẽ mở nhạc, rồi anh sẽ đi pha cà phê đem vào tận giường cho em. Nếu em muốn uống trà hay sô-cô-la cũng được!". Đấy, các bạn thấy không, con gái tôi thật là may mắn.

Chẳng bao giờ nó phải nấu ăn cho chồng nó đâu. Anh chồng sau giờ đi làm về, chỉ lo chở nó đi các cửa hàng thời trang rồi đi nhà hàng ăn tối. Thỉnh thoảng, con rể tôi lại bảo vợ: "Bông hoa mùa xuân của anh. Em hãy mặc bộ áo váy đẹp nhất vào rồi cùng anh đi xem hát đi!".

Thật là hạnh phúc hết chỗ nói phải không?

Nhưng thằng con trai tôi thì thật không may. Thật là khổ thân cho nó, nó cưới vợ không thành công một tí nào. Mà nó đào đâu ra một con bé vừa lười biếng, vừa ích kỷ như vậy chứ? Thật là bi kịch gia đình. Các bạn hãy thử tưởng tượng xem, trước đây vợ nó hoàn toàn khác. Nó hiền thục lại rất siêng năng, cử chỉ dịu dàng khiêm tốn. Thế mà sau ngày cưới... Khổ thân cho thằng bé, kể chuyện về nó mà tôi như ứa máu buồng tim. Đây nghe, buổi sáng khi nó phải sửa soạn đi làm thì đừng tưởng cô ả sẽ dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho nó đâu nhé. Cô ả còn oằn oại trong chăn nệm đợi con trai tôi mở nhạc cho nghe, rồi vào bếp đun nước pha cà phê hay sô-cô-la bưng tận vào giường cho nó, hoặc đôi khi cô ả còn đòi uống trà nóng chớ không phải càphê đâu. Làm như bà chúa không bằng. Mà có bao giờ nó chịu vào bếp đâu. Chả là nó sợ tróc sơn đánh móng tay mà. Thế là con trai tôi đi làm về không có gì ăn lại phải đưa nó đi nhà hàng ăn trưa, ăn tối, còn nó thì ở nhà đi hết cửa hàng này đến thẩm mỹ viện nọ, mua sắm đủ thứ vô tích sự và vứt tiền theo gió. Thế mà đã hết đâu, thỉnh thoảng lại còn bắt chồng đưa đi xem hát mới thích chứ! Sau cả ngày làm việc cũng không để chồng yên thân nghỉ ngơi trong tổ ấm gia đình. Thế có khổ thân cho con trai tôi không?

Đấy, các ông bà thử nghĩ xem, là mẹ ai chẳng muốn cho con mình được hạnh phúc. Nhưng chỉ có hai đứa con, hai số phận lại khác hẳn nhau. Có phải ai cũng hạnh phúc đâu!

Truyện hài hước Pháp

Bạn đọc bình luận:
Bà mẹ này như vậy là rất sai. Bà ta chỉ nghĩ lợi cho mình, ví như đứa con gái của bà ta sáng dậy muộn, ko chịu nấu nướng cho chồng con ăn. Còn đứa con đầu thì bà ấy lại bảo là làm khó thằng con trai của bà. Chẳng phải như vậy là con gái bà cũng làm khó chồng mình hay sao? Thật khó tưởng tượng làm sao 1 ng mẹ đc sinh ra để giữ quyền bình đẳng giữa các con mà lại có thể thiên vị đến mức ko nghĩ được thế này.. thì tôi cũng đến chịu
( 11/05/2006   chout )
Bà mẹ này đối xử ko công bằng với mọi ng xung wanh. Vì bà chỉ nghĩ cho bà, cho 2 đứa con nhưng ko quan tâm đến cảm nhận của ng khác và nếu xứ giả con trai bà lúc nào cũng đc vợ tối xử tốt như chồng của con gái bà th2i rõ rằng, gia đình bà quá hoàn hảo rồi còn gì
( 19/06/2006   THANH THẢO )
Một cuộc sống GĐ hạnh phúc phụ thuộc vào cả hai vợ và chồng. Nhiều khi làm cho người khác hạnh phúc lại mang lại hạnh phúc cho mình. Trong câu chuyện này bà mẹ chỉ biết nghĩ cho con cái của Bà mà không nghĩ lại cho con cái của người khác, là rể với con dâu. Ai mà cũng nghĩ như vậy thì ai sẽ là người tốt thực sự? Hãy nghĩ lại mình xem mình có suy nghĩ giống thế không nhé! Ko có gì hoàn toàn hoàn hảo cả và theo ý mình ...
( 21/06/2006   huongngoclan )
Hạnh phúc đôi khi khônng chỉ là cái mình được mà còn là cái mình cho nữa. Bà mẹ này đã không hiểu được điều đó, không biết cả cuộc đời của bà đã nếm trải nhửng phút giây được cho, được huy sinh mà lại cảm thấy thật hạnh phúc không, và đôi khi là điều đó mình còn cảm thấy hạnh phúc hơn khi mà mình "được nhận" nữa cơ. Là người mẹ cũng có thể vì yêu con quá mà chỉ muốn con mình được hưởng thụ và cái định nghĩa của họ cung thật đơn giản "hưởng thụ đồng nghĩa với hạnh phúc". Một ví dụ thực tế mà hàng ngày tôi nhìn thấy là ở cạnh nhà tôi có một gia đình co 2 cậu con trai bà mẹ rất nuông chiều, thích các con trai mình - kể cả khi lập gia đình rồi chỉ được hưởng thụ liệu điều này có làm cho gia đình nhỏ của con trai mình hạnh phúc hay không. Và bản thân các con bà có hạnh phúc trọn vẹn như bà nghỉ hay không? khi một người trong gia đình chỉ biết đến hai từ hưởng thụ mà không biết huy sinh cho người khác, gia đình ấy sẽ như nào nhỉ. Vì vậy, cái định nghĩa hạnh phúc ở trên quả là một sai lầm lớn.
( 23/10/2006   Ha Minh )
ai cũng may mắn, hạnh phúc cả thì lấy ai chiu thiệt thòi để làm cho những người đó hạnh phúc cơ chứ. Mẹ tôi cũng từng mắc cười như thế đấy. Bà dặn tôi mai mốt lấy cô vợ nào hiển hiền ấy để còn dễ sai bảo. Thế nhưng lại dặn dò chị gái tôi phải biết nắm đầu anh chồng như thế nào... Vậy thì người nào sẽ phải chịu thiệt thòi đây ???
( 22/11/2006   meo mun )
Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của các bạn!
( 16/11/2008   vodanh )
Chỉ tại người đau chân không bao giờ quên cái chân đau của mình! và đơn giản vì bà ta là mẹ!.........bạn hiểu chứ?
( 23/11/2008   nu hoang )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Mảnh giấy gửi cô thư ký
Đi với ma mặc áo giấy
Thư gửi bạn
Mình làm chủ mình...
Diễn văn trong lễ khánh thành - Aziz Nesin
Phải ho lao mới được - Aziz Nesin
Chuyện vợ chồng - Aziz Nesin
Quê ta vạn tuế - Aziz Nesin
Không thể thành người - Aziz Nesin
Cơn ác mộng - Aziz Nesin
Giá không có ruồi ! - Aziz Nesin
Xin mời bác cứ đến chơi... - Aziz Nesin
Nhỏ và đẹp - Aziz Nesin
Hội cứu vớt gia đình - Aziz Nesin
Nếu tôi là đàn bà - Aziz Nesin

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web