Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Đồng cỏ tuyệt vời

Có một anh chàng chỉ quen sống ở đồng cỏ. Một hôm có người bạn đến mời anh ta du ngoạn. Hai người phi ngựa đến bên hồ nước rộng lớn. Anh ta nhìn thấy thảm xanh mênh mông trên mặt hồ, mừng rỡ nói với bạn: "Ôi, một vùng đồng cỏ chưa hề có dấu chân ai, ta phải phi ngựa đi hết thảm xanh này để rồi về đuổi ngựa đến nuôi. Một vùng đồng cỏ thật tuyệt vời!".

Anh bạn liền cười ngăn lại:

- Đây là hồ, trên thảm xanh dưới nước sâu, chứ đâu phải là đồng cỏ. Nghe vậy anh ta nhìn xuống chân mình thì thấy nước trong xanh, in bóng ngựa của hai người. Lúc đó anh ta mới nhận ra là hồ nước.

Bạn đọc bình luận:
Mới đọc truyện này thấy hơi khó hiểu định bỏ qua. Nhưng cố gắng đọc lại. Chút xíu nữa mình đã như người trong truyện là quá nóng vội. Suyết chút nữa cái tính nóng nảy đã làm mình bỏ qua một câu chuyện hay.
( 06/09/2006   cb )
Ông bà ta có câu: "Đi một ngày đàng học một sàng khôn". Anh chàng này xưa nay không ra ngoài lúc nào cũng chỉ biết có mỗi đồng cỏ nơi mình đang sinh sống, khi ra ngoài thấy cái gì cũng nghĩ là "đồng cỏ". Câu chuyện này muốn nhắc nhở chúng ta phải biết mở mang tri thức, biết học hỏi, phát triển tư duy đừng nên nuôi những ý nghĩ kém cỏi, không biết tìm tòi, học hỏi. Vì kiến thức là vô hạn, nó luôn chờ đợi con người khám phá.
( 26/06/2007   Thanh Thanh )
Mình thì nghĩ khác. Mình cho rằng câu chuyện này giúp chúng ta nhận ra một điều quan trọng là: Đôi khi chúng ta đang đứng trên hạnh phúc mà chúng ta lại không nhận ra. Mải tìm kiếm những giá trị ảo trong cuộc sống. Bạn có cùng ý kiến với mình không?
( 10/07/2007   stupid_an_foolish )
Mình nghĩ trong cuộc sống có rất nhiều thứ mới lạ mà chúng ta nên khám phá. Như vậy cuộc sống mới thú vị! Đừng gò bó mình vào một khoảng không gian chật hẹp nào. Hãy vươn đôi cánh để bay đi đến mọi nơi, mọi miền của đất nước. Như vậy bạn sẽ không phải hối tiếc khi được tồn tại ở thế giới xinh đẹp này!
( 06/09/2007   le thi thanh thuy )
Tôi lại nghĩ rằng trong cuộc sống đôi khi chúng ta để nhưng cách nhìn theo thói quen làm che mờ đi những bầu trời rộng lớn hơn. Phải luôn refresh cách nhìn cách nghĩ của mình để tránh sai lầm.
( 14/11/2007   jojo )
Theo mình thì truyện này nhắc nhở chúng ta không nên chỉ nhìn một đặc điểm, một thuộc tính của vấn đề mà sớm đưa ra kết luận .Không nên chỉ dùng cảm giác để đánh giá, vì như vạy sẽ thiếu chính xác, thâm chí khiến nó sai lệch hoàn toàn. Đơn giản vậy thôi ^^!
( 27/03/2008   Mr.Curiosity )
Nếu bạn suốt đời chỉ quen với đồng cỏ thì đi đến đâu bạn cũng nhìn mợi thứ như đồng cỏ cho dù mặt hồ chỉ giống thảm cỏ ở màu xanh..
( 28/03/2009   Kogaruzen )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Gấu, Sư tử và Cáo
Heo rừng và Thỏ
Hươu và Cáo
Không thấy ai cả
Lo trước chắc ăn
Lừa và La
Mất búa
Mua giày
Mưu trí Hồ Ly
Ngỗng đẻ trứng vàng
Người bán tượng
Người và chim sáo
Rắn chuyển chỗ ở
Sáng ba tối bốn
Sếu và bầy cá

Mẹ
Đơn giản hãy gọi người là Mẹ
Nhật ký về mẹ
Trang cuối cùng của mẹ tôi
Mẹ tôi
9 ân đức của Cha Mẹ
Con yêu mẹ
Hoa hồng tặng mẹ

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web