Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Sống đẹp
- Nghệ thuật sống
- Tình yêu
- Mầm ươm
- Tre non
- Cổ tích bây giờ
- Truyện ngụ ngôn
- Rau đắng


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z          


Một kẻ hợm mình
Mikhankôp

Anh Gà Trống bay lên đậu trên hàng rào rồi rướn cao đầu lên trời.

- Anh đang ngắm bầu trời đấy à? - Chị Vịt thấy thế liền hỏi.

- Bầu trời là cái gì đối với tôi cơ chứ ! – Gà Trống đáp lại và rướn cao đầu hơn - Một khoảng không gian ngu xuẩn chất đầy hành tinh đến nỗi không còn chen vào đâu được. Một sự luân phiên nhàm chán giữa ngày và đêm. Tất cả những cái đó đã quá quen thuộc.

- Thế mà từ lâu em không biết anh là một người thú vị đến thế ! Anh có những ý tưởng mới cao siêu làm sao! Chị Vịt thốt lên.

- Tôi dang đôi cánh của mình – Anh Gà Trống tiếp tục nói – Tôi sẽ bay cao hơn cả bầu trời, sẽ thách thức với tất cả các hành tinh và rồi bí ẩn nhưng kiêu hãnh, tôi sẽ quay trở về với biển xanh khôn cùng và ... tôi sẽ chìm.

Nói đến đây, Gà Trống chóng mặt mất thăng bằng, ngã nhào xuống vũng nước.

- Ôi ! - Chị Vịt sợ hãi – Anh đang chìm đấy ư?

- Ừ ! Đang chìm ! – Gà Trống tức giận trả lời, và rồi nhìn thấy một chú giun, anh ta liền mổ, nuốt chửng.

Hệt như tất cả những anh gà khác !

Anh Côi dịch

Bạn đọc bình luận:
Mọi ước vọng ảo tưởng khiến người ta xa rời thức tế. Khiến người ta tự chắp thêm một đôi cánh "ảo ảnh", nhưng rút cuộc khi thực tế đang sừng sững trước mặt thì tất cả vẫn chỉ như vậy mà thôi... ta vẫn là ta giống như bao người khác!!! Hãy ước mơ nhưng đừng tự huyễn hoặc bản thân mình bạn nhé!
( 24/10/2003   abc )
Mình rất khoái chuyện này. Vì trước đây mình cũng muốn làm mọi chuyện phải khác mọi người. Nhưng cuối cùng vẫn phải trở lại con đường mòn thôi..
( 13/11/2003   Son )
Ít ra thì gà trống cũng có tí kiến thức. Mới thấy, thà không biết gì hết chứ đừng có dở dở ương ương, dễ làm hỏng việc.
( 21/11/2003   Dolfin )
Con gà trống này cũng có những ý tưởng giống một số người trong chúng ta. Cứ nói vấn đề một cách cao siêu triết lý làm mọi người cứ tưởng mình giỏi lắm, rốt cuộc thì mèo vẫn hoàn mèo
( 15/01/2004   Trần Đức Vinh )
Tôi cảm thấy chú gà trống này thật thú vị vì trước đăy tôi chưa bao giờ thấy một con gà có 1 ước mơ xa xôi đến thế, ảo tưởng đến thế, nhưng cuối cùng chú vẫn là một chú gà trống bình thường vì mọi chuyện luôn luôn diễn ra một cách bình thường và tốt đẹp phải không các bạn.
( 08/02/2004   Tran thanh truc )
ước mơ và hoài bão thì không ai có thể ngăn cấm được chú gà chống kia. Nhưng chú gà chống đó đã mắc fải căn bệnh hoang tưởng mà anh ta có thể tưởng tượng ra những thứ mà những chú gà khác không dám nghĩ tới hoặc là chú đó đã đang ở trong một giấc mơ và để rồi sau khi bị ngã xuống thì tỉnh giấc để đi về với cuộc sống hiện tại. Những mộng mơ đã bị tan biến theo quy luật của cơn mơ, bởi khi mơ thì sẽ không thành hiện thực
( 26/02/2004   hoai ga nang )
Tôi không đồng ý với những nhận xét của các bạn cho lắm. Xét cho cùng, nếu không có Vịt thì gà trống cũng chẳng đến nỗi "ba hoa" như vậy. Nếu các bạn nhận xét câu truyện đơn giản như vậy thì chẳng hoá ra câu chuyện này tẻ nhạt quá sao? Theo tôi, bên cạnh những nội dung mà các đã nói, tác giả còn muốn nói với các bạn là "giống mái" thật nguy hiểm, đừng có vì một vài câu nói của "giống mái" mà nghĩ hoặc làm nhưng việc quá sức mình. Đàn ông trong cuộc sống cũng vậy, đừng có nghe nhưng lời đàn bà nói. Đàn bà nguy hiểm lắm, và lại còn rất khó chịu nữa. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe ý kiến của tôi. Thanks.
( 04/03/2004   Le Hong Long )
Anh gà trống này chẳng có gì thú vị cả, anh ta chỉ là đại diện của những kẻ khoác lác mà thôi. Thật đáng buồn là tôi cũng đã từng như thế...!
( 12/03/2004   Van Duc Tung )
Truyện này rất hay và đầy tính chất giáo dục cho ta thấy dù mình là người nổi tiếng hay đầy quyền lực trong tay thì dù sao vẫn là một con người một trái tim giống như bao người khác đừng quá ảo tưởng và tham vong thì se chìm như chú gà trống này .Tốt nhất hãy là chính mình .
( 16/03/2004   nguyen )
Những ý tưởng của chú gà chính là ý tưởng của con người chúng ta. Không phải ta cũng quá nhỏ bé so với vũ trụ sao thế nhưng chúng ta cũng đã bay ra ngoài vũ trụ đấy thôi .Đương đầu với thử thách chính là điều giúp con người phát triển như ngày hôm nay. Rồi cũng có lúc con người chúng ta thực hiện được ước vọng ấy
( 08/05/2004   xuân huy )
Một cái gì đó cao siêu...,trừu tượng, "thoát trần"...những con người thường ko làm được những cái cụ thể thường nhàm chán thế giới , nhàm chán chính mình..., rồi khi qua đi những phút giây bốc đồng , họ lại trở về với chính mình, là những con người tầm thường hơn bất cứ ai,...đó chỉ là những anh hùng ấu trĩ ko hơn ko kém...!!
( 12/05/2004   thường nhiên )
"Con đường nào rồi cũng dẫn về La Mã..." Đó là những cái thuộc về tự nhiên, về bản năng của chú gà đó rồi, đã từ lâu vốn như thế rồi! Bỗng một ngày chú gà thức dậy muốn thay đổi đâu phải chuyện dễ dàng, nên đừng nghĩ mọi chuyện quá đơn giản mặc dù thấy nó thật giản đơn.......
( 22/05/2004   >-|- )
Đây là một câu chuyện hay nó mang tính giáo dục cao.
Là con gà mà còn có những uớc mơ hoài bão vậy chúng ta là con người cần có nhưng ước mơ như thế.
Cho dù ta không đạt được thì đó cũng là một ước mơ đẹp.
Vậy tôi chúc các bạn luôn có những ước mơ để vươn tới nhưng tầm cao mới .
( 05/06/2004   văn tât thảo )
Chắc là gà trống nghĩ đến những điều của qua nên bị choáng chứ ko phải bị làm sao cả hic hic. Thương cho chú gà trống quá, mong mún anh ta đạt đc những mong mún của mình cứu đất nước ta
( 15/06/2004   quan )
Tôi không nghĩ như các bạn chẳng qua chú gà này bay hơi cao tí thôi nhưng mà tôi nghĩ rằng không có gì quá đáng khi có những ước mơ như vậy, vì ngày nào chú gà này cũng ngẩng cao đầu như vậy mà, hihihihhihihi nếu các bạn cũng ngày nào cũng nhìn như chú gà thì cũng vậy thôi ihihihihihihihi...... và khi bạn nhìn nhìn lại xuống đất thì bạn cũng như tôi thôi cú thử đi (chúc thành công )
( 01/07/2004   hachdichvt )
Tôi thấy chú gà trg vẻ ga lăng quà hà. Thế nhưng ước mơ thật xa xôi nhưng rồi anh ta vẫn về với biển của mình là vũng nước
( 09/07/2004   cuong )
Cuộc đời là vậy đấy. Ai cũng nghĩ mình là người giỏi giang hơn hẳn người khác. Nhưng thực ra cũng chỉ bình thường như họ mà thôi
( 15/09/2005   Lương Ngọc Phi )
Gà thì cũng chỉ là gà, cũng chỉ biết ăn giun và khi xuống nước thì chết đuối
( 28/09/2005   sonduong0243 )
Những kẻ kiêu ngạo rốt cục cũng chỉ có cái vỏ bề ngoài, thùng rỗng kêu to mà
( 02/03/2006   trang )
Mơ ước là 1 chuyện còn thực tế lại là 1 chuyện hòan toàn khác. Dù bạn có nói hoa mỹ thế nào thì bạn vẫn chỉ là bạn - một con ng bình thường như bao ng khác!
( 12/05/2006   chuot )
Gà kiêu ngạo coi trời không là gì cả nhưng vẫn không thể xuống hồ giống như vịt được.
( 14/12/2007   HaRiKuT3 )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tôi muốn húc
Tính lầm - Mikhankốp
Một câu trả lời - Mikhankốp
Lừa và Hải Cẩu
Điều ước mong cuối cùng - Mikhankốp
Bài học nhớ đời - Mikhankốp
Vẻ đẹp

Bạn
Cổ tích cánh diều
A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái...
Nói về BẠN...
Cổ tích về sự chia xa
Chú bé và con sò nhỏ
Vườn hoa
Bạn thân
Penfriend
Bạn có bao nhiêu người bạn?
Sắc màu của tình bạn
Người bạn qua điện thoại
5 cách giữ gìn tình bạn đẹp
Tình bạn

Yêu
Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
Tình yêu...
Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu
Ngụy biện và tình yêu
Tình yêu và đôi cánh

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web